Xem Phong Thủy Trong Nhà Yếu Tố Quan Trọng Mang Đến Cuộc Sống Viên Mãn

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Sàn Cho Văn Phòng, Đừng Xem Thường Yếu Tố Phong Thủy
 • Phong Thủy Cho Sảnh Đón Của Văn Phòng, Công Ty
 • Đồ Vật Phong Thủy (Nên & Không Nên) Đặt Trên Bàn Làm Việc
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Phong Thủy 2021 Cho Người Tuổi Đinh Tỵ 1977
 • Xem Tuổi Làm Nhà Theo Phong Thủy Cho Tuổi 1986 Bính Dần
 • Xem phong thủy trong nhà yếu tố quan trọng mang đến cuộc sống viên mãn

  Xem phong thủy trong nhà yếu tố quan trọng mang đến cuộc sống viên mãn

  Nhà ở chính là nơi con người dành phần lớn thời gian của mình ở đó. Vì vậy việc xem phong thủy trong nhà đóng vai trò quan trọng bởi nhà ở có ảnh hưởng tới sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc gia đình.

  Phong thủy nhà ở với sức khỏe của con người Xem phong thủy trong nhà để bài trí không gian phòng hơp lý, mang đến không gian thông thoáng hợp phong thủy tốt cho sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

  Sức khỏe luôn là điều quan trọng nhất với mỗi con người. Và phong thủy luôn hướng con người tới tình trạng sức khỏe tốt, phòng tránh được bệnh tật. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về điều này. Cách xem phong thủy trong nhà giúp chúng ta sẽ biết được cách bài trí phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ như thế nào là hợp lý, không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Rồi xem phong thủy phòng khách để bố trí vật dụng trong phòng khách, những vật nào cần và không cần để mang đến không gian thông thoáng hợp phong thủy nhất.

  Phong thủy nhà ở và tài lộc Xem phong thủy nhà xác định đúng hướng cửa mang đến tài lộc cho gia chủ

  Bất cứ ai cũng muốn có nhiều tài lộc và nhà ở cũng góp phần quan trọng mang đến tài lộc cho gia chủ. Khi xem ve phong thuy nhà chúng ta sẽ xem xem ngôi nhà đó liệu có hợp với chủ nhân của nó hay không rồi xem xét về chiều cao, hình dạng. Rồi cửa, hướng của ngôi nhà đó được đặt ở đâu. Vì cửa chính là nơi nguồn vượng khí luân chuyển đi khắp ngõ ngách trong ngôi nhà. Chỉ cần phần cửa được thiết kế hợp phong thủy không chỉ sức khỏe mà tài lộc của gia chủ luôn dồi dào.

  Phong thủy nhà ở và hạnh phúc gia đình

  Hạnh phúc luôn là khao khát của nhiều gia đình hiện nay vì vậy xem phong thủy trong nhà đặc biệt là phòng ngủ sẽ giúp các cặp vợ chồng tránh được những điều cấm kỵ để tránh đổ vỡ trong hôn nhân.

  Xem phong thủy trong nhà

  Vì phong thủy nhà ở đóng vai trò quan trọng tới sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc gia đình vì vậy việc xem phong thủy nhà ở rất cần thiết. Vì điều kiện sống của mỗi người mỗi người khác nhau cho nên khi xem phong thủy nhà ở bạn có thể chọn cách xem phong thủy nhà chung cư , nhà trọ…

  Và khi xem phong thủy trong nhà thì có thể xem phong thủy phòng khách, xem phong thủy phòng ngủ, xem phong thủy phòng bếp hay xem phong thủy cầu thang

  Để có được một cuộc sống viên mãn chúng ta cần có sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc. Và tất cả những điều này hoàn toàn có được nếu chúng ta tin vào phong thủy nhà ở. Nếu bạn muốn xem phong thủy 2021 hãy liên hệ với Cải tạo số mệnh để xem phong thủy trong nhà một cách chính xác nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Các Con Số Trong Phong Thủy
 • Cách Xem Phong Thủy & Bí Ẩn Các Con Số
 • Ý Nghĩa Các Con Số Từ 0 Đến 9 Là Gì ? Phong Thủy, Số Điện Thoại
 • Xem Phong Thủy Cho Sim Số Đẹp
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Phòng Khách Chuẩn Cho Người Tuổi Quý Dậu
 • Xem Phong Thủy Làm Hòn Non Bộ Chính Xác Nhất, Công Ty Tnhh Hòn Non Bộ Sơn Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trong Phong Thủy Để Tốt Cho Gia Chủ
 • Phong Thủy Trong Non Bộ Ảnh Hướng Đến Thiết Kế Và Bài Trí Như Thế Nào?
 • Hướng Phong Thủy Tuổi Bính Thìn Đặt Bếp Hướng Nào
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Phong Thủy Và 9 Điều Lưu Ý
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi Mang Lại Sức Khỏe, Tài Vận
 • Xu hướng của nhiều gia đình có điều kiện là muốn trang trí hòn non bộ với mục đích là tạo sự gần gủi với thiên nhiên, sự tươi mát của cây cối để làm nơi thư giãn. Thế nhưng phong thủy làm hòn non bộ thì mỗi nhà hay mỗi gia chủ lại khác nhau. Bài viết này CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY sẽ tư vấn cho quý khách cách xem phong thủy làm hòn non bộ chính xác nhất.

  Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy? Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình tiểu cảnh có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về thiên nhiên như: thác nước, núi đá, cây cảnh… Tại một góc nhà hoặc một góc sân vườn được bố trí hòn non bộ sẽ giúp lưu thông nguồn không khí xung quanh giúp làm giảm sự ngột ngạt, nóng bức, nhất là khi dòng chảy của thác nước cũng trở nên trong trẻo hơn rất nhiều.

  Hướng Tây: đây là hướng sẽ mang lại cát lành cho gia chủ. Nếu trồng thêm các loại hoa, cây cỏ thì làm mát không gian vừa tránh được ánh nắng mặt trời.

  Hướng Tây Bắc: Vị trí đặt hòn non bộ ở hướng Tây bắc được coi là đại cát, nhưng để hưng thịnh thì cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây cối.

  Hướng Bắc: bạn có thể thiết kế non bộ theo hướng này, thế nhưng nên chọn vị trí nào có địa hình cao hơn một chút để không bị trũng. Ngoài ra, chú ý cách bố cục các cây xanh sao cho phù hợp, không nên trồng quá nhiều khiến che khuất tầm nhìn tầm nhìn.

  Hướng Đông Bắc: Ở hướng này bạn nên làm hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết của các thành viên trong một nhà và có người kế nghiệp tốt.

  Hướng Nam: hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì đặt hướng này mang ý nghĩa là không thể phát huy được tài trí và năng lực.

  Hướng Tây Nam: đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông: Theo như Hậu Thiên Bát quái thì hướng Đông thuộc chấn ( có nghĩa là chấn sâm) không những là sự chấn động, rung chuyển. Đây là hướng “hung” để đặt hòn non bộ, gây cản trợ, khúc mắc dành cho gia chủ khi tham gia các quan hệ xã hội cũng như công việc.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam: Đây là hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy không tốt, mang ý nghĩa năng lực, tài chí bị thụt lùi, không phát huy hết được.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam: Đây cũng là một trong những hướng hung, gây nhiều bất lợi. Gia chủ không nên đặt hòn non bộ theo hướng này.

  Xét về phong thủy thì người mệnh Kim rất hợp với những người mệnh Thổ. Vì vậy do đó người mệnh kim nên sử dụng những loại đồ dùng bằng đá với các màu sắc như nâu đất, vàng hay màu nâu sẫm…

  Vì vậy đặt hòn non bộ trước cửa nhà không chỉ có tác dụng trang trí, hòn non bộ còn có tác dụng gia tăng vượng khí cho gia chủ một cách rất hiệu quả. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim sẽ hợp với các con số như là: 2, 5, 7 và 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy không nên làm hòn non bộ theo số chẵn và bạn cũng nên tránh số 7 (thất).

  Ngoài ra, người mệnh Kim nên chú ý đến hướng đặt hòn non bộ hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng cát và đại cát. Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo đúng hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn các phụ kiện cũng như đồ trang trí sao cho cẩn thận, tránh tai ương và hiểm họa đến cho gia đình bạn.

  Khi lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ bạn cần phải lưu ý bởi vì trong bản mệnh của những người này chính là những vật liệu mang hơi hướng thổ như là hòn giả sơn. Chính vì vậy mà khi làm hòn non bộ việc sử dụng các loại đá tự nhiên được khuyến khích sử dụng trong thiết kế hòn non bộ cho người mang hành Thổ.

  Những người mang mệnh Thổ hợp nên đặt hòn non bộ hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Về số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh này đó là số 5 hay số 9.

  Đối với những người mệnh Hỏa nên thiết kế hòn non bộ giả sơn với 3 hay 4 ngọn, đây là những con số sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong phong thủy, thì các chuyên gia khuyên bạn không nên làm số chẵn, chính vì vậy số 3 sẽ phù hợp nhất trong trường hợp này.

  Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt hòn non bộ cho phù hợp. Tiểu cảnh hòn non bộ cho mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng như hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.

  Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ vì vậy mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với màu xanh vì vậy nên trồng một vài cây xanh trên hòn non bộ để làm gia tăng giá trị phong thủy cho hòn giả sơn. Điều này sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân và gia đình.

  Theo quy luật phong thủy, người mệnh Mộc nên làm hòn non bộ hướng Đông hoặc Đông Nam vì hai hướng này là hướng phong thủy của mệnh Mộc.

  Hơn nữa, người mệnh Mộc rất hợp màu các màu sắc như: Xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, đen nên việc lựa chọn những màu sắc cây cối, đồ trang trí trên hòn non bộ theo những màu này đều rất đẹp. Ngoài ra, khi lựa chọn các loại cây xanh không nên cao hơn hòn non bộ, những cây có màu càng xanh thẫm càng phù hợp với người mệnh Mộc.

  Như vậy, có thể nói để xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy sao cho phù hợp nhất với bản thân sẽ giúp gia chủ sớm phát tài phát lộc.

  Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà những người mệnh Thủy trang trí nhà cửa bằng hòn non bộ rất tốt và tăng sinh khí cho gia chủ.

  Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì bạn nên xây dựng khoảng 1 hay 5 ngọn là lý tưởng nhất. Thủy có nghĩa là nước nên khi xây dựng hòn non bộ nên có tiếng róc rách của nước chảy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây cọ Nhật, cây lan ý hay cây lộc nhung, cây thanh tâm và cây vạn niên tùng hoặc cây tài khúc để hút tài lộc về cho gia chủ. Bạn cũng có thể thiết kế non bộ theo hình tròn hay hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ rất tốt với người mệnh này.

  Còn xét về vị trí đặt hòn non bộ, bạn nên đặt các hướng như hướng Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. 4 hướng này sẽ mang lại vượng khí, giúp gia đình bạn hòa thuận, êm ấm, khỏe mạnh và sáng suốt…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Bé Học Giỏi Nhờ Phong Thủy Góc Học Tập
 • Bố Trí Góc Học Tập Đúng Phong Thủy Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Những Lưu Ý Khi Treo Gương Trong Nhà
 • Bài Trí Gương Trong Phòng Ngủ Sao Cho Hợp Lý ?
 • Xem Bói Bài Thời Vận Chính Xác Nhất, Boi Bai Que Cuu Huyen That To

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Tarot Tình Yêu Ngày Mai, Lá Bài Tarot Cho Hôm Nay, Ngày 05/03/2021
 • Bói Tình Yêu Qua Bài Tarot, Bói Bài Tarot Về Tình Yêu Trong Tương Lai Của Bạn
 • Bói Bài Tarot Tình Yêu Con Đường Tình Duyên Của Bạn
 • Sự Thật Về Các App Bói Bài Tarot Online Hiện Nay
 • Cập Nhật Các Phần Mềm Bói Bài Tarot Chính Xác Nhất Hiện Nay
 • Xem bói bài xích thời vận là gì? Ý nghĩa 32 lá bài bác tây cho bạn biết điều gì?

  Bói bài bác thời vận là biện pháp bói bài xích 32 lá bài bác tây. Với từng lá bài xích các bạn chọn lựa hốt nhiên các bạn sẽ biết được chân thành và ý nghĩa của 32 lá bài bác tây đó ra làm sao, là tốt tuyệt xấu bao hàm thời cơ xuất xắc thử thách gì với từng lá bài vẫn cho chính mình một lời khulặng khác biệt. Xem bói bài bác 32 lá là biện pháp bói bài bác thời vận lúc này có thể giúp cho bạn biết trước được tiền bạc, vận hạn vào từng ngày một cùng tương lai của bạn. Mỗi lá bài bác tây đại diện cho 1 ngày trời và số lượng 32 tượng trưng cho 32 ngày. Hướng dẫn coi ý nghĩa bói bài bác tây 32 lá:

  Kết quả ý nghĩa 32 lá bài bác tây sẽ sở hữu được quý hiếm trong 24 tiếng. Với đều báo cáo đã đạt được những chúng ta cũng có thể dữ thế chủ động lên planer để lấy ra được phương pháp giải quyết tương xứng với đúng chuẩn độc nhất.

  Ba lá bài bác đã có chọn kết thúc ! ngươi tất cả chắc chắn rằng cùng với chọn lựa của bản thân mình ko ?

  Chắc Chắn! Tôi Muốn Xem Ý Nghĩa

  Chủ về sự việc tiện lợi, cơ hội tốt đẹp mắt, tượng trưng cho người lũ ông nhân từ khoan thứ, gồm sự nghiệp đẩy đà, khét tiếng, tính cách hiền lành hòa, phong thái thong thả, tkhô hanh cao, yêu thích hợp với giới giáo chức, công chức, GS, học tập đưa, đơn vị mô phạm. Đi cùng với lá bài xích 9 Rô, hoặc 8 Rô, Tức là mất của kiếm tìm lại được, gặp gỡ lại fan xưa, fan xưa quay trở về, quay trở về khu vực xưa vùng cũ, hoặc quay trở về nghề nghiệp cũ, trở lại gắng hương thơm, trsinh sống về địa điểm chôn nhau giảm rốn, hoặc được phục sinh chức vụ. Đi với những lá bài xích Tnghiền thì gồm tín đồ bạn tốt chuẩn bị góp về tiền bạc tuyệt về các bước. Nếu đi với lá bài bác 7 Rô, Có nghĩa là bỏ công ty ra đi, kết thúc tình cũ, hoặc nước ngoài tình, hoặc có cuộc ra đi thình lình, vội vàng vã. Nếu đi với những lá bài bác Bích, dù hầu như việc đã yên ả không có gì xẩy ra cũng không nên lạc quan, cần phải có sự phòng thủ, cẩn trọng ngừa gần như Việc nguy hiểm rất có thể xẩy ra bất thần. Nếu đi với lá bài xích 8 Bích hoặc lá bài Đầm Bích, cẩn trọng có sự dang dở trong các bước, quá trình bị phá ngang nửa chừng, hoặc duyên nợ bị vỡ, chia ly, nửa mặt đường gãy gánh do xung xung khắc về cảm tình hoặc gồm sự chết chóc 1 trong những hai fan.

  Chủ sự tiện lợi, mái ấm gia đình hạnh phúc, tình yêu giỏi đẹp nhất, thời cơ giỏi đẹp, các câu hỏi mong cầu phần đông được tán thành. Hình như, lá bài này còn bảo hộ mang đến phúc đức vị thiết yếu mình tạo ra, có hiệu lực giải hòa được tai nạn ngoài ý muốn, mắc bệnh, hóa giải đông đảo điều xấu một giải pháp bất thần quanh đó dự trù, hoặc chặn lại phần lớn điều xấu cấm đoán xẩy ra làm mối đe dọa mang lại bản thân. Nếu đi cùng với các lá bài xích Bích, rất rất đáng hại do nhà về phúc đức đã mất, cơ hội cứu vãn giải không có, phải xem xét điều này cơ mà cố gắng tạo thành phúc để còn được sự gia hộ quá qua hầu như cơ hội gian khổ. điều đặc biệt, khôn cùng xấu giả dụ đi cùng với lá bài bác 9 Bích, cạnh tranh thừa qua tai nạn.

  Chủ về lối đi, sự dịch rời, giữ hễ, sự tính tân oán nkhô hanh nhứa, sự đổi khác không kết thúc, thích hợp mang đến việc chi tiêu ngắn hạn, các quá trình có sự ngừng điểm nhanh chóng. Nếu đi với những lá bài 8 Cơ và 8 Chuồn, mưu sự thành đạt, nếu như đi cùng với lá bài xích 8 Cơ cùng 8 Bích, mưu sự bất thành. Nếu đi với các lá bài Bích, thì sự việc cực nhọc xoay trở, phần lớn tính toán số đông không thực hiện được, tiến thoái lưỡng nan, các bước bị thuyệt vọng, cẩn thận vào sự di chuyển, không nên vận chuyển các.

  Xem cho tất cả những người khác

  Chọn đúng đồ dùng phđộ ẩm tử vi hộ thân, không rất nhiều giải hòa vận hạn, hút ít may, xả xui nhưng mà nhỏ góp bản công ty cải tiến và phát triển sự nghiệp, tài vận, tiền bạc cực tốt. Để tìm hiểu thêm những số slặng tử vi rất đẹp, bổ trợ sự nghiệp. Xin mời tra cứu vãn tại:

  XEM SIM PHONG THỦY KÍCH SỰ NGHIỆP XEM SIM PHONG THỦY KÍCH TIỀN BẠC, TÀI VẬN

  Cấu tạo ra cỗ bài bác lúc xem bói bài bác thời vận chúng ta nên biết:

  Để xem bói thời vận, bạn phải phụ thuộc vào bộ bài tây 32 lá. Cấu tạo thành của cục bài 32 cây này gồm các lá bài:

  Bói bài thời vận hôm nay đã cho thấy sức mạnh vận hạn:

  Đằng sau mỗi lá bài xích là đọc tin cụ thể về sức mạnh, thể trạng ngày tới xuất sắc giỏi xấu? Đi lại buộc phải cảnh giác tuyệt không? Từ câu hỏi bói bài xích thời vận sẽ giúp quý các bạn biết trước để ngăn cản đa số chuyện xấu xấu, nâng cấp sức mạnh.

  Ngày tới gia đạo tình yêu của chúng ta thế nào sẽ tiến hành hiểu rõ khi bói bài xích tây 32 lá:

  Ngày tới mái ấm gia đình, các mối quan hệ giữa vk ông chồng, con cái, bé con cháu ,…trong công ty tất cả xung bất chợt xuất xắc không? Có cthị xã muộn phiền tốt gồm tin vui hỷ sự thêm con thêm con cháu tuyệt không?

  Bói bói bài xích 32 lá còn giúp chúng ta biết làm cho ăn công danh ngày cho tới ra sao?

  Khi bói bài xích thời vận các bạn sẽ nạm được quá trình làm nạp năng lượng 24h tới tốt tuyệt xấu? Có nên đầu tư cải cách và phát triển làm cho nạp năng lượng hay không? Có điều gì sẽ cản ngăn con phố sự nghiệp – sự nghiệp chi tiết độc nhất vô nhị.

  Tài vận ngày tới sẽ được hiểu rõ lúc chứng kiến tận mắt bói bài bác thời vận

  24h tới, con đường may mắn tài lộc của công ty ra sao. Có gặp gỡ hạn hao tốn tài chánh hay là không xuất xắc bao gồm hưởng lộc tài của tín đồ không giống đem về không? Quý các bạn sẽ gồm tầm nhìn tổng quan liêu tốt nhất để phòng tránh, giảm bớt tránh chi tiêu hoang giá thành vào đa số bài toán không quan trọng.

  Ngoài coi bói thời vận quý bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp bói những pmùi hương diện tương quan tới cuộc sống. Cụ thể:

  Ngoài coi bói bài bác tây 32 lá bạn nên coi bói tình yêu:

  Song song coi bói bài bác thời vận từ bây giờ chúng ta nên xem bói ngày sinh

  Bói ý nghĩa sâu sắc 32 lá bài tây chúng ta nên xin xăm quan tiền âm theo cổ học phương thơm đông

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Cách Trải Bài Tarot Phổ Biến
 • Cách Thức Đọc Trải Bài Celtic Cross Trong Bói Bài Tarot
 • Bí Quyết Xử Thế Theo Kinh Dịch P3
 • Vấn Đề Sức Khỏe Trong Tarot
 • Bói Bài Tarot: Tình Cũ Còn Lưu Luyến Bạn Không?
 • Điểm Danh Những Vật Phẩm Phong Thủy Hợp Với Người Tuổi Sửu

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 8 Tranh Phong Thủy Tuổi Sửu Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Bài Trí Nhà Ở Hợp Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Đặt Bếp Hướng Gì ? Theo Tuổi ? Theo Hướng Nhà
 • Các Yếu Tố Về Phong Thủy Trong Kinh Doanh Khách Sạn
 • Phong Thủy Cho Khách Sạn Giúp Làm Ăn Ngày Càng Phát Đạt
 • Năm 2021 là năm Tân Sửu, năm tuổi của những người tuổi Trâu. Là những người có tầm nhìn xa trông rộng, những người tuổi Sửu có những thông tin gì nổi bật?

  Người tuổi Sửu sinh năm nào? Mệnh gì?

  – Tuổi Ất Sửu năm sinh 1985 mệnh Kim

  – Tuổi Đinh Sửu năm sinh 1997 mệnh Thủy

  – Tuổi Quý Sửu năm sinh 1973 mệnh Mộc

  – Tuổi Tân Sửu năm sinh 1961, 2021 mệnh Thổ

  – Tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 mệnh Hỏa

  Tính cách người tuổi Sửu

  Người thuộc tuổi Sửu hay còn gọi là tuổi Trâu. Đây là những người cần cù, chăm chỉ, có ý thức vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống. Những người tuổi này thường kiên định, nhẫn nại và có sức chịu đựng cao. Tuy nhiên, cũng chí vì vậy mà họ thường có xu hướng bướng bỉnh, cứng nhắc, một khi đã quyết thì thường sẽ làm đến cùng.

  Là người nhìn xa tổng trộng, nhiệt tình với bạn bè, những người tuổi Sửu khiến những người xung quanh khâm phục. Tính nhẫn nhịn nhưng dứt khoát của họ khiến các mối quan hệ trở nên rõ ràng hơn. Với đức tính bất khả xâm phạm, họ thường quyết định chọn lựa công việc của mình mà không cần theo ý ai, miễn là việc họ thích

  Người tuổi Sửu hợp hướng, kỵ màu sắc nào?

  Những người tuổi Sửu có bản mệnh khác nhau nên cũng có thông tin về sự hợp hướng, hợp màu sắc khác nhau. Vậy cụ thể các tuổi Sửu họ hợp hướng nào, hợp màu sắc nào? Kỵ màu nào?

  Người tuổi Ất Sửu năm sinh 1985 – mệnh Kim

  Về hướng hợp: Người tuổi Ất Sửu hợp với hướng Tây, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Họ kỵ với các hướng Đông Nam, hướng Đông, hướng Bắc và hướng Nam.

  Về màu sắc: Tuổi Ất Sửu – Mệnh Kim hợp với những màu nào? Người tuổi này hợp màu vàng, trắng màu nâu đất. Người tuổi Sửu kỵ màu hồng,đỏ,cam

  Người tuổi Đinh Sửu năm sinh 1997- mệnh Thủy

  Về hướng hợp: Người tuổi Đinh Sửu hợp hướng nào? Đó là các hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Người tuổi Đinh sửu kỵ các hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

  Về màu sắc: Người tuổi Đinh Sửu – Mệnh Thủy hợp với màu nào nhất? Câu trả lời là họ hợp màu Trắng, màu Đen, Xanh dương hoặc Bạc và Kỵ màu Vàng nhạt, Vàng đất, Nâu, Đỏ, Da cam.

  Người tuổi Quý Sửu năm sinh 1973 – mệnh Mộc

  Về hướng hợp: người tuổi Quý Sửu hợp với hướng Đông, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Nam. Tuổi này nên tránh các hướng Tây Nam, hướng Tây, hướng Đông Bắcvà hướng Tây Bắc.

  Về màu sắc: Người tuổi Quý sửu Mệnh Mộc hợp với các màu đen, xanh dương, xanh dương nhạt, xanh lá cây và kỵ màu bạc, vàng ánh kim.

  Người tuổi Tân Sửu năm sinh 1961, 2021 – mệnh Thổ

  Về hướng hợp: Người tuổi tân Sửu hợp hướng nào? Đó là các hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Bắc và hướng Đông. Họ kỵ với các hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây.

  Về màu sắc: Người tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ hợp với màu nào nhất và Kỵ màu nào nhất? câu trả lời là họ hợp màu tím, vàng, cam, đỏ, nâu. Họ kỵ với màu xanh lục, xanh da trời

  Người tuổi Kỷ Sửu sinh năm 1949, 2009 mệnh Hỏa

  Về hướng hợp: Người tuổi Kỷ Sửu hợp với hướng Tây, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây Bắc. Người tuổi này kỵ với các hướng Đông Nam, hướng Nam, hướng Bắc và hướng Đông.

  Về màu sắc: Người tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lá cây và kỵ những màu Xanh nước biển, màu Đen.

  Tổng quan tử vi người tuổi Sửu năm Tân Sửu 2021

  Dự báo Sự nghiệp tuổi Sửu năm 2021

  Xuyên suốt cả năm 2021, tuổi Sửu luôn có cảm giác công việc ngập đầu. Nhưng vì cách sắp xếp chưa được hợp lý nên hiệu quả công việc chưa cao. Nếu khắc phục được điểm này, bạn sẽ có cơ hội thay đổi và tiến đến những vị trí cao hơn.

  Cuối năm gặp Phá Toái, chủ về sự phiền phức, gây rối. Bạn cần cẩn trọng trong công việc, đồng nghiệp để tránh những thiệt hại không đáng có.

  Dự báo Tiền tài tuổi Sửu năm 2021

  Dự báo tình duyên người Tuổi Sửu năm 2021

  Năm nay, tuổi Sửu có nhiều sao chủ về tình cảm không tốt nên đường tình duyên, gia đình gặp khá nhiều sóng gió. Những người độc thân khó kiếm được một nửa thích hợp còn người đã lập gia đình thì khó giữ được cảnh yên ấm mà thường cãi cọ. Nam độc thân tuổi Sửu năm nay khó tìm được ý trung nhân còn nữ giới thường ai đứt gánh giữa chừng.

  Dự báo sức khỏe tuổi Sửu năm 2021

  Những lưu ý chọn vật phẩm phong thủy cho người tuổi Sửu

  Vật phẩm phong thủy phù hợp nhất với bản mệnh của tuổi Sửu sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, dồi dào về của cải, đường tình duyên, sức khỏe cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, khi chọn tranh, tượng hay cây phong thủy bài trí trong phòng, bàn làm việc, ô tô, bạn cũng nên chú ý một số điểm để vật phẩm phát huy được tác dụng của mình tốt nhất.

  Lưu ý chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu

  Cây cảnh phong thủy hợp với người tuổi Sửu có thể giúp gia chủ may mắn hơn đồng thời đưa đến cảm giác thư thái, dễ chịu. Bạn nên chú ý đến bản mệnh của từng tuổi để lực chọn cho phù hợp. Cụ thể:

  Tuổi Kỷ Sửu – Mệnh Hỏa hợp với các loài cây cảnh có hoa và lá màu xanh lá cây (màu tương sinh) hoặc đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp) như cây Kim Ngân, cây Kim Tiền, cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Trầu bà Đế Vương,… Người tuổi này cũng không nên chọn cây trồng có màu xanh dương dễ khiến thất thoát tiền bạc, gia chủ không may mắn.

  Người Tuổi Tân Sửu – Mệnh Thổ nên trồng những cây cảnh màu vàng, ghi hoặc nâu hoặc cam đỏ như cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Vạn Niên Thanh Vàng, Sen Đá Nâu, hoa Đồng Tiền, … Người tuổi Tân Sửu không hợp với những cây cảnh xanh mướt toàn bộ cây từ thân đến lá (hành Mộc tương khắc).

  Cây cảnh hợp với những người tuổi Sửu – mệnh Hỏa

  Người tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc gợp với cây cảnh phong thủy nào? Đó là các loại cây có màu xanh lá (màu hợp) hoặc xanh dương, đen (hành Thủy tương sinh) như cây Ngọc Bích, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán), cây Cau Tiểu Trâm, cây Trầu Bà Xanh, cây Ngũ Gia Bì, cây Kim Ngân. Người tuổi này không nên chọn cây màu trắng thuộc hành Kim (tương khắc).

  Người Tuổi Ất Sửu – mệnh Kim nên chọn cây có lá, hoa hay thân màu trắng, nâu như cây Bạch Mã Hoàng Tử, cây Lan Chi (cây Dây Nhện), cây Ngọc Ngân, cây Lan Ý. người tuổi này kỵ trồng cây phong thủy có màu đỏ, hồng, cam tím (hành Hỏa tương khắc).

  Lưu ý chọn tranh, tượng Phật phong thủy cho người Tuổi Sửu

  Lựa chọn tranh phong thủy hay linh vật, tượng Phật cho người tuổi Sửu bạn cần lưu ý đến các bản mệnh riêgn biệt hợp với các màu sắc, hình dáng hay các họa tiết nào. Ví dụ những người tuổi Sửu mệnh Kim sẽ hợp với những màu như trắng, vàng… bạn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy màu nay. Hoặc người tuổi Sửu mệnh thủy rất thích hợp với những bức tranh sông nước, phong cảnh.

  Khi chọn tượng, linh vật phong thủy cho người tuổi Sửu, bạn cũng nên chú ý đến tam hợp, lục hợp trong tử vi để tượng phát huy tác dụng tốt hơn.

  Những vật phẩm phong thủy phù hợp với người tuổi Sửu

  Tượng Quan thế âm bồ tát

  Quan thế âm bồ tát đại từ đại bi là hình ảnh của tấm lòng nhân hậu, từ bi, cứu khổ cứu nạn chúng sinh. Bài trí tượng Quan thế âm bồ tát sẽ giúp người tuổi Sửu cảm nhận được sự yên bình, cân bằng cảm xúc. Từ đó, làm việc, học tập cũng có nguồn năng lượng nhiều hơn.

  Tượng Quan thế âm bồ tát do Royal Gift chế tác lấy hình ảnh gần gũi về vị Phật này trong văn hóa dân gian, được chế tác tỉ mỉ, khéo kéo, thích hợp để bài trí trên tủ kệ, bàn làm việc hay trên ô tô.

  Tượng thần tài mạ vàng

  Thần tài là một trong những vị thần chủ về tiền bạc, rất tốt cho những người làm kinh doanh. Nếu bạn đang có ý định tặng quà cho một người bạn tuổi Sửu làm ăn buôn bán thì tượng thần tài chính là lời chúc tốt lành nhất. Tượng thần tài sẽ mang đến cho những người tuổi Sửu sự may mắn, thuận lợi trong công việc kinh doanh.

  Tượng thần tài mạ vàng do Royal Gift chế tác tinh xảo là quà tặng độc đáo cho những người tuổi Sửu trong năm nay

  Lá bồ đề mạ vàng

  Là hình ảnh tượng trưng cho sự may mắn tốt lành, phúc khí dồi dào, tâm hồn thanh tinh, lá bồ đề mạ vàng là vật phẩm phong thủy phù hợp với những người tuổi Sửu, giúp họ có nhiều sự bình tâm, an nhiên, tận hưởng cuộc sống.

  Lá bồ đề mạ vàng phù hợp bài trí trong các không gian nhỏ như ô tô, bàn làm việc

  Tượng Trâu mạ vàng – Linh vật phong thủy hợp người tuổi Sửu

  Theo phong thủy, người tuổi Sửu sẽ hợp nhất với linh vật Trâu. Trên thực tế, Trâu là loài vật gần gũi với đời sống nhân dân. Trong phong thủy, Trâu tượng trưng cho sự cần cù, no đủ, và thịnh vượng.

  Những người tuổi Sửu khi bài trí tượng trâu mạ vàng sẽ phát huy được những đức tính tốt đồng thời bài trừ những khí xấu ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc.

  Tượng Rắn phong thủy mạ vàng

  Trong phong thủy, Rắn là linh vật tam hợp với người tuổi Sửu. Rắn là biểu tượng của tài lộc, của cải và sự nhanh nhẹn, thông minh. Bài trí tượng linh vật rắn sẽ giúp người tuổi Sửu bù đắp thêm những đức tính tốt để ngày càng bay cao, bay xa.

  Tượng Rắn phong thủy mạ vàng là quà tặng rất phù hợp với những người tuổi Sửu. Được chế tác tinh xảo, mạ vàng đẹp mắt, đây là linh vật sẽ giúp mối quan hệ của 2 bên bền chặt hơn.

  Tượng Gà phong thủy mạ vàng

  Cũng như Rắn, Gà là linh vật tam hợp với người tuổi Sửu. Trong quan niệm của người Việt thì gà là linh vật mang đến may mắn thịnh vượng, hóa giải sát khi cho gia chủ. Bài trí tượng Gà trong phòng làm việc, hay phòng khách với gia chủ tuổi Sửu là vô cùng phù hợp, có tác dụng chiêu tài, hóa lộc và tạo nguồn năng lượng mới.

  Tượng Gà phong thủy của Royal Gift được mạ vàng thật bằng phương pháp điện phân.

  Tượng Chuột phong thủy mạ vàng

  Chuột và Trâu là bộ đôi ăn ý, được xếp hàng lục hợp trong tử vi. Với sự hỗ trợ cho nhau vô cùng hòa hợp, tượng linh vật Chuột mạ vàng sẽ giúp người tuổi Sửu ngày càng thuận lợi và may mắn hơn trong cuộc sống.

  Tượng Chuột phong thủy mạ vàng được chế tác từ kim loại quý, mạ vàng lấp lánh, đẳng cấp, rất thích hợp để bài trí trong các không gian sang trọng, giúp chiêu tài tốt hơn.

  Tỳ hưu phong thủy mạ vàng

  Tỳ Hưu là linh vật cầu tài lộc, tiền cảu cho những người kinh doanh, Ngoài ra, tỳ hưu còn có tác dụng trấn nhà để tránh tà khí, ta đặt Tỳ Hưu ở các hướng tốt trong nhà như: Sanh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị.

  Với những người tuổi Sửu Tỳ Hưu đã trở thành thần bảo vệ cho gia đình, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. ngoài ra, với những người làm kinh doanh buôn bán, đặt đôi tỳ hưu ở nơi làm việc sẽ giúp việc kinh doanh càng thêm thuận lợi.

  Thiềm thừ mạ vàng

  Thiềm Thừ hay Cóc 3 chân ngậm tiền vàng là biểu tượng của tài lộc và yên lành, là vật phẩm may mắn trong công việc làm ăn, sự bình an cho gia chủ tuổi Sửu. Trong phong thủy, Cóc 3 chân là linh vật chủ về sự thịnh vượng, phát tài khi kinh doanh, buôn bán. Nếu gia chủ tuổi Sửu cũng làm ăn trong lĩnh vực này, bạn có thể cân nhắc.

  Nên mọi người thường hay dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy nhà cửa, hoặc để tặng bà con, bạn bè thân hữu khi có dịp hỷ sự.

  Tranh hoa hướng dương mạ vàng

  Là loài hoa biểu tượng cho mặt trời, tranh hoa hướng dương tượng trưng cho sự thủy chung, son sắt cũng như ý chí mạnh mẽ, sức sống tràn đây. Tranh hoa hướng dương rất thích hợp với người tuổi Tân Sửu mệnh Thổ hoặc Kỷ Sửu mệnh Hỏa. Không chỉ hợp về màu sắc mà họa tiết cũng phù hợp, mang lại may mắn, thành công cho gia chủ. Đặc biệt là những người tuổi Sửu đang cầu về đường tình duyên.

  Tranh hoa hướng dương mạ vàng hợp với những người tuổi Sửu mệnh Hỏa

  Tranh những cánh chim khát vọng

  Là bức tranh thể hiện sự đoàn kết, hướng đến chân lý, thành công rực rỡ như ánh dương, tranh những cánh chim khát vọng phù hợp với những người tuổi Ất Sửu mệnh kim. Trong phong thủy thì những người mệnh kim rất hợp với tranh đồng quê hay một số loài chim. Bởi vậy, đây chính là bức tranh phù hợp giúp gia chủ tuổi Ất sửu phát tài phát lộc.

  Tranh những cánh chim khát vọng được chế tác vô cùng tinh xảo và đặc sắc

  Tranh thuyền buồm mạ vàng

  Là bức tranh ý nghĩa về sự xuôi chèo mát mái, thuận buồm xuôi gió, tranh thuyền buồm mạ vàng thích hợp với những người tuổi Đinh Sửu. Bởi lẽ những người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh thủy, thuyền buồm laioj là tranh về nước và phong cảnh, sẽ giúp những người mệnh thủy làm ăn phát tài phát lộc.

  Tranh mang hành Thủy như cảnh sông nước, sơn thủy hữu tình, cửu ngư quần hội, thuận buồm xuôi gió…đều hợp với tuổi Đinh Sửu.

  Tranh đôi cá vờn trăng mạ vàng

  Là hình ảnh đôi cá cùng sóng vai nhau, tranh đôi cá mạ vàng thể hiện tình cảm bền chặt, son sắt cũng như tài lộc, phú quý đến nhà. Đây cũng là bức tranh thể hiện phong cảnh đồng quê với nước và cá, rất thích hợp với những ngưởi tuổi Định Sửu.

  Tranh cá mạ vàng do Royal Gift chế tác khắc họa hình ảnh sống động 2 chú cá đang bơi lội, nổi bật với sắc vàng sang trọng đẳng cấp, thích hợp để treo trong phòng khách, bàn làm việc.

  Tranh Bát mã mạ vàng

  Tranh bát mã truy phong mạ vàng là hình ảnh 8 chú ngựa đang phi nước đại, phăng phăng về đính, ngụ ý cho câu nói: Mã đáo thành công. Đây là bức tranh hợp phong thủy với người tuổi Tân Sửu, Kỷ Sửu, vốn là những người thích hợp các dòng tranh về ngựa, phong cảnh đồng quê

  Lựa chọn treo tranh ngựa, bát mã sẽ giúp những người tuổi này ngày càng thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

  Mua vật phẩm phong thủy cho người tuổi Sửu ở đâu uy tín?

  Thị trường quà tặng hiện nay không hiếm các cơ sở sản xuất tranh, tượng phong thủy cho người tuổi Sửu. Tuy nhiên, để chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp, chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, bạn nên đến những thương hiệu có tên tuổi.

  Tại Việt Nam, Royal Gift đuộc xem là đơn vị chế tác quà tặng mạ vàng nhiều năm kinh nghiệm, là đối tác của nhiều công ty,ngân hàng, tập đoàn lớn. Các vật phẩm phong thủy của Royal Gift được chế tác tinh xảo, khéo léo, mạ vàng thật trên công nghệ điiên phân giúp lớp vàng mịn, đều, bám chắc và bền mãi với thời gian.

  Linh vật phong thủy cho người tuổi Sửu

  Tranh phong thủy cho người tuổi Tân Sửu

  Tượng phật nào hợp với người tuổi Trâu

  Linh vật phong thủy hợp tuổi Quý Sửu

  Nên mua tượng phong thủy nào cho người tuổi Sửu

  Tượng phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu

  Tâm An/ Royal Gift

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 11 Vật Phẩm Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu Mang Lại May Mắn
 • Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Với Cây Gì Nhất Trong Năm 2021?
 • Sự Thật Không Ngờ Về Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nào Tạo Tài Lộc?
 • Xem Phong Thủy Phòng Khách Cho Người Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Làm Việc Nữ Giới 1964 Tuổi Giáp Thìn (Mệnh Hỏa)
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Đúng Chuẩn, Hút Tài Vận Cho Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 10 Cây Cảnh Phong Thủy Trước Nhà, Mang Tài Lộc, May Mắn Quanh Năm
 • Tuổi Nhâm Tuất Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Chọn Hướng Phòng Ngủ Phù Hợp Với Tuổi Nhâm Tuất Vạn Sự Như Ý
 • Phong Thuy Phong Ngu Cho Nguoi Sinh Nam Nham Tuat 1982
 • Tuổi Tân Dậu Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Tư tưởng “tiền thủy, hậu sơn” được xem là đạo lý phong thủy quen thuộc bao đời nay. Phong thủy hồ nước trước nhà giúp mang lại tài vận, vượng khí cho cả gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo hồ nước chuẩn phong thủy nhất.

  Sự quan trọng của phong thủy hồ nước trước nhà

  Hồ nước trước nhà không chỉ mang đến tính thẩm mỹ, tạo cảm giác thư giãn cho gia chủ mà còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Hồ nước trước nhà có thể bao gồm hồ nước cá phong thủy, hồ nước, mương nước, giếng nước, bể bơi. Bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí đặt hồ nước như trước nhà, bên cạnh nhà, sau nhà…

  Tuy nhiên bố trí hồ nước trước nhà sai cũng có thể mang đến nhiều rủi ro như vấn đề sức khỏe, tài vận, tinh thần… nếu như gia chủ không nắm được cách bố trí, hướng xây và hình dạng hồ nước phạm phong thủy. Bởi vậy, đừng xem thường phong thủy hồ nước trước nhà từ việc lựa chọn vị trí, hướng đến kiểu dáng hồ nước, khoảng cách hồ nước với tường nhà…

  Trong phong thủy, hồ nước trước nhà còn có tên gọi là “tiền đường tụ thủy” (có nước ở phía trước nhà). Tiền đường là khu vực trước nhà và có vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng đến toàn bộ ngôi nhà, đón khí tốt vào nhà. Vì thế, tiền đường phải là khu vực rộng rãi, sáng sủa thì mới có thể nhận được nhiều cát khí (theo quan niệm của người xưa, phía trước nơi sinh sống nếu có nước tụ lại, trước cửa nhà sáng sủa thì gia chủ có phúc, mang lại phúc khí).

  Xét về khí, phong thủy quan niệm rằng “khí gặp thủy thì dừng, gặp phong thì tán”, vì vậy nếu như minh đường phía trước là nơi có “thủy” như hồ nước thì được đánh giá cao hơn cả vì hồ nước vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, khẳng định được đẳng cấp của chủ nhân căn nhà, lại vừa mang lại nguồn khí lực dồi dào cho toàn bộ các thành viên sinh sống trong nhà.

  Phong thủy hồ nước trước nhà thế nào tốt?

  Để phong thủy trước nhà tốt, hạn chế các yếu tố phong thủy xấu, gia chủ cần chú ý một số lưu ý sau:

  Đây được xem là nguyên tắc phong thủy quan trọng, cần đảm bảo được nguồn nước trong hồ nước phong thủy trước nhà phải luôn sạch sẽ, tuyệt đối tránh để nước bẩn hoặc nước tù đọng trong hồ, khiến hồ nước sinh ra nhiều nguồn tạp khí không tốt, ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như gia chủ.

  Nên xác định phương hướng nên mở hồ nước, từ đó xác định hình dạng, hình thức. Lý tưởng nhất chính là bố trí hồ nước ở tài vị và kiêng kị nhất là ở phương nhụt chí mà thiết kế hồ nước. Bạn có thể căn cứ theo hướng nhà để lựa chọn phương vị tài vận phù hợp với hồ nước.

  Nếu bố trí hồ nước ở phía sau nhà thì cách cục bị ngược khiến người trong nhà có tâm lý bất an, thiếu an toàn. Bởi thế, nên bố trí hồ nước trước nhà, không nên đào sâu mà xây tường lên cao để hình thành hồ nước thì đẹp hơn.

  Hình dáng hồ nước nên chọn hình tròn, ngụ ý tàng phong tụ khí, bốn phái dẫu có cạn cũng hướng về bên trong, có thể tăng cường vận may cho gia chủ. Hình tròn còn là biểu tượng của sự viên mãn, tâm hơi cao hơn, không có nơi nào ẩn giấu bụi bẩn, ắt có phúc khí.

  Hồ nước, bể bơi đừng thiết kế quán gần nhà ở vì ánh mặt trời chiếu vào tạo thành phản chiếu khúc xạ, là thế quang sát, rất hung hiểm. Chú ý, không thể bố trí trước và sau nhà hai hồ nước hoặc trái phải hai hồ nước. Bởi song hồ kìm kẹp đại biểu cho khóc lóc, tang thương, không may mắn. Nếu lỡ phạm phải thì nên lấp một cái đi.

  Những cấm kỵ khi tạo hồ nước cho nhà ở

  Trong thiết kế xây dựng hồ nước phong thủy cho rằng cần quan tâm tới về hướng, vị trí và hình dáng để tránh những điều xấu do hồ nước trái phong thủy đem lại và lựa chọn những giải pháp bố trí phong thủy hồ cá ngoài trời… phù hợp nhất,

  Tránh nhà có hồ nước ở cả 2 phía Đông, Tây: Nhà có 2 hồ nước 1 ở bên Đông, một ở phía bên Tây sẽ phạm phong thủy và dễ sinh các bệnh tâm thần hay bị câm.

  • Phong thủy về hồ nước tránh nhà có 2 hồ nước: Phong thủy cho rằng “Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong”. Vì vậy, nhà có 2 hồ nước ở vị trí: Phong thủy hồ nước nước trước nhà và sau nhà đều không tốt do về phong thủy nếu như hồ nước trước hồ nước sau nhà thì con cái đều có thể mất mạng sớm, chết yểu.
  • Phía sau nhà có 2 cái hồ nước hay bên trái bên phải nhà hoặc trước nhà đều có hồ nước dễ sinh hình sát bởi phạm thế phong thủy chân rồng chân hỗ đạp nhau sinh ra các tật về dâm dục, cửa nhà tan nát, u sầu.
  • Phong thủy về hồ nước tránh 2, 3 hồ nước liền nhau: Với những nhà đào 2, 3 hồ nước liền này cũng nên tránh bở dễ sinh chuyện, gia chủ dễ gặp tai ương, sự cố lớn, nước mắt không ngừng.

  Vị trí các hồ nước không cân đối: Phong thủy cho rằng: “Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng”. Vì vậy có thể hiểu với nhà có nhiều áo cũng dễ sinh họa nếu như các vị trí hồ nước không được đặt cân đối, bố trí lệch kiểm hồ nước phía trên liền với hồ nước dưới, hồ nước to nối với hồ nước nhỏ thì dễ sinh họa vợ góa con côi, bệnh tật quanh năm.

  Hình dạng của hồ nước cũng ảnh hưởng tới vấn đề phong thủy nhà ở và có thể tác động xấu hoặc tốt. Do vậy, với những gia chủ tính xây hồ nước thì nên lưu ý tránh các hình dạng hồ nước như sau:

  Phong thủy hồ nước có hình quả bầu, tròn, đặc biệt có nhiều hồ nước hình dạng này mà kết hợp kiểu cái to cái nhỏ nối liền thì dễ sinh họa với nam chủ nhân, bệnh tật, tai nạn.

  Xây hồ nước có hình trông như hoa mai: thẩm mỹ thì đẹp nhưng xét về phong thủy gia chủ dễ gặp cảnh nam tử mất mạng, đàn bà góa bụa.

  Thế “gương soi chậu máu” hay “vạn đạo kim quang” được xem là một trong những cách bố trí vị trí hồ nước có thể gây họa sát thân, tai ương vô vàn đến gia chủ. Thường nếu xây dựng hồ nước, bể bơi trước nhà, sau nhà hay bên hông quá gần nhà và khi ánh sáng mặt trời lên chiếu soi xuống mặt nước hồ nước, bể bơi nó tạo thành một chiếc gương soi với, phản xạ vào trong nhà. Lúc này, cách xây dựng hồ nước nào được xem là phạm thế phong thủy hồ cá, hồ nước sân vườn.

  Bạn có thể hóa giải bằng cách thả các loại cây thủy sinh để giảm khi xấu. Trong trường hợp là bể bơi trước nhà không thể thả các loại cây thủy sinh thì nên lựa chọn các vị trí xung quanh hồ nước để trồng cây có tác dụng chắn ánh sáng. Thường là trúc dễ trồng thân thẳng cao, mọc nhanh, đẹp có tác dụng chắn những tia nắng khúc xạ vào nhà, được biệt là hướng nắng chiều sẽ giúp nhà giảm được sát khí. Ngoài ra, nếu có thể, không có biện pháp hóa giải trồng cây… thì nên lấp hồ nước phong thủy để phòng hậu họa.

  Xét về phong thủy, hồ nước thì hình thái hồ nước tù không lối thoát trong nhà sẽ thực sự là thế hung cho gia chủ. Bởi với hồ nước tù không những nước không tạo nên dòng chảy lưu thông ra vào mà còn tích tụ nước bẩn nên không tốt về mặt phong thủy. Do vậy, thế hồ nước tù nước đọng này nên loại bỏ bằng cách lấp hồ nước để loại bỏ thế xấu.

  Nhìn chung phong thủy hồ cá mini, hồ nước sân vườn được xem là có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, bởi Thủy tượng trưng cho tiền bạc, lộc tài chảy vảy nhưng chắc chắn sẽ cần đảm bảo về mặt phong thủy hướng và vị trí để tránh họa, vận xấu. Hy vọng những thông tin bất động sản Homedy đăng trên hữu ích với bạn!

  10 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

  Theo Homedy Blog Phong thuỷ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1980
 • Cách Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Năm 2021
 • Nhà 3 Mặt Tiền Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà 3 Mặt Tiền
 • Yếu Tố Phong Thủy Của Cổng Nhà Gỗ Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Lý
 • Phong Thủy Nhà Gỗ 3 Gian Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng
 • Nhà 3 Mặt Tiền Tốt Hay Xấu? Cách Hóa Giải Phong Thủy Nhà 3 Mặt Tiền

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Màu Sơn Nhà Hợp Phong Thủy Năm 2021
 • Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Sn 1980
 • Phong Thủy Hồ Nước Trước Nhà Đúng Chuẩn, Hút Tài Vận Cho Gia Đình
 • Top 10 Cây Cảnh Phong Thủy Trước Nhà, Mang Tài Lộc, May Mắn Quanh Năm
 • Tuổi Nhâm Tuất Chọn Hướng Giường Nào Hợp Phong Thủy
 • Thông thường những khu nhà đất mặt tiền luôn có giá khá trị khá cao và được giới đầu tư săn đón nhờ thuận tiện giao thông và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là một trường hợp đặc biệt khi một căn nhà mà có đến 3 mặt tiền đường. Trong trường hợp này còn tùy thuộc vào phương v

  Thông thường những khu nhà đất mặt tiền luôn có giá khá trị khá cao và được giới đầu tư săn đón nhờ thuận tiện giao thông và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây là một trường hợp đặc biệt khi một căn nhà mà có đến 3 mặt tiền đường. Trong trường hợp này còn tùy thuộc vào phương vị các mặt tiền đường của căn nhà là gì, vì mỗi phương vị khác nhau sẽ mang đến những tai họa khác nhau cho gia chủ. Mời bạn cùng tham khảo qua bài viết hôm nay để tìm hiểu thêm vấn đề: Nhà 3 mặt tiền tốt hay xấu? Cách hóa giải phong thủy nhà 3 mặt tiền.

  Nhà ba mặt tiền là những ngôi nhà có ba hướng là những mặt tiền đường. Về mặt kinh doanh, nhà 3 mặt tiền mang đến những lợi ích rõ ràng. Tuy nhiên, về phong thủy, có những quan điểm cho rằng những ngôi nhà này thường không tốt và có thể mang lại nhiều điềm xấu đến cho những thành viên sinh hoạt trong căn nhà.

  Tùy thuộc vào vị trí phương vị của các mặt tiền đường, ta có thể xác định nhà ba mặt tiền có tốt không và mức độ gây tại họa đến cho gia chủ cũng khác nhau. Mức độ ảnh hưởng của nhà ba mặt tiền được chia làm ba loại:

  – Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Tây, Bắc và Đông: Trường hợp này được xem là trường hợp có mực độ tai họa nghiêm trọng nhất. Gia chủ phải thận trọng cân nhắc khi sống trong những ngôi nhà này vì những điềm gở không may là không thể lường trước được.

  – Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Bắc, Tây và Nam hoặc hướng Nam, Đông và Bắc: Tuy mức độ nguy hại không cao so với trường hợp đầu tiên nhưng cũng ít nhiều có khả năng gây ra nhiều phiền toái đến cho gia chủ.

  – Nhà có phương vị đường nằm ở hướng Nam, Đông và Tây: Trường hợp này là trường hợp nhẹ nhất trong ba loại nhưng cũng có mức độ gây tai họa nhất định.

  Nhà 3 mặt tiền có tốt không?

  – Theo phong thủy, ngôi nhà mà ba hướng đều có đường bao quanh được coi là ở vào phong thủy xấu, người sống trong nhà này sẽ thường xuyên gặp những điều không may.

  – Phong thủy những ngôi nhà ba mặt tiền có đường bao quanh thường không tốt. Mức độ không tốt như thế nào còn phục thuộc vào phương vị của ngôi nhà.

  – Nhà có ba mặt tiền có đường bao quanh thường không tốt, vì những con đường xung quanh ngôi nhà giao nhau tạo nên nhiều luồng xung sát do xe cộ qua lại nhiều khiến cho gia đạo thường xuyên xảy ra chuyện nguy hại. Điều này rất nguy hiểm, bởi hung tướng ở địa thế này ngày một mạnh hơn. Ngôi nhà có diện tích lớn thì có thể giảm bớt độ hung khí trong nhà và có thể phòng tránh được.

  – Mặt khác, những con đường còn được ví như những dòng nước chảy. Song thủy tụ thì mới được cho là tốt còn dòng nước xung thẳng thì lại rất xấu. Đặc biệt đối với những dòng nước chảy xiết thì mức độ ảnh hưởng tiêu cực lại càng tăng cao tăng cao.

  Cách hóa giải nhà có 3 mặt tiền

  Trường hợp nhà có những mặt tiền nằm ở hướng Tây, Bắc và Đông

  Để tránh hung khí xâm nhập vào nhà, gia chủ nên chỉnh sửa cho ngôi nhà chỉ còn hai mặt hướng ra đường, có thể sửa nhà thành góc lục giác.

  Cách thực hiện:

  – Trồng các loại cây lá kim như cây thông, tùng, bách ở phương vị phía Tây, hạn chế sử dụng đến đường ở hướng này

  – Nếu phía Tây có cửa ra vào, nên khóa, lấp lại

  – Xây một cửa mới ở hướng Đông, nhưng vẫn lấy nguyên tắc – hướng hợp với gia chủ.

  Trường hợp nhà có đường bao quanh ở 3 hướng Bắc, Tây, Nam

  Trên con đường hướng Bắc gia chủ nên tận dụng để trồng một hàng cây có lá tán rộng để tận dụng được đất hình lục giác ở hướng Tây. Nếu có cửa ở hướng Bắc thì nên lấp đi ( ngoại trừ trường hợp nó tuân theo phương vị sinh năm thìn Mười hai địa chi của gia chủ) hoặc xây cửa mới theo hướng nam.

  – Trồng cây có tán lá rộng ở hướng Bắc căn nhà,

  – Lấp cửa ra vào hướng Bắc lại,

  – Xây một cửa mới ở hướng Nam.

  Trường hợp nhà có đường bao quanh ở ba hướng Nam, Đông, Bắc

  Với nhà ở hướng này, sửa nhà thành địa hình lục giác Đông Nam bằng cách:

  – Trồng hàng cây xanh tán lá rộng ở đường hướng Bắc,

  – Mở cửa hướng Nam và Đông Nam,

  – Lấp cửa hướng Bắc Nam.

  Lưu ý khi làm là: tránh vị trí 12 địa chi của gia chủ. Cửa hướng Nam, Đông Nam là đại cát, cửa phía Bắc Nam là hướng đại kỵ vì thế nên khóa cửa lối này, có thể sửa thành cửa giữa theo hướng Đông – Nam để đươc cát lợi.

  Trường hợp nhà có ba mặt tiền hướng Nam, Đông, Tây

  Gia chủ nên sửa hướng nhà thành đất lục giác Đông nam – sẽ đạt được cát lợi.

  Cách thực hiện:

  – Trồng hàng cây xen kẽ giữa cây lá đỏ và cây lá kim ở đường hướng Tây của ngôi nhà,

  – Xây một bức tượng trấn yểm phong thủy ở hướng này và đừng quên để cửa nhà theo hướng Đông – Nam sẽ hưởng được nhiều cát lợi.

  Trường hợp này nếu không thể sửa được thì không nên ở, có thể xây ngôi nhà thành nhiều tầng, nhiều phòng cho thuê nhằm mượn khí của người khác sẽ tránh được điềm hung.

  Thực tế nhà ba mặt tiền có tốt không còn tùy từng trường hợp. Hơn nữa, các mảnh đất có cát – hung, nếu biết cách hóa giải hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy có thể tránh những điềm tai ương, thu hút tài lộc đến cho gia đình.

  Trên thực thế, không ít căn nhà ba mặt tiền được hóa giải một cách thích hợp, qua đó gia chủ hoàn toàn có cuộc sống bình yên, hưởng được nhiều tài vận, may mắn và làm ăn phát đạt.

  Viphouse.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Yếu Tố Phong Thủy Của Cổng Nhà Gỗ Đẹp Và Cách Bố Trí Hợp Lý
 • Phong Thủy Nhà Gỗ 3 Gian Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Xây Dựng
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Giáp Thìn 1964
 • Phong Thủy Nhà Bếp Cho Tuổi Canh Tuất 1970
 • Phong Thủy Bếp Và Những Điều Kiêng Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Cách Chọn Hướng Bàn Học Hợp Phong Thủy Cho Bé
 • Tránh 10 Vị Trí Không Nên Đặt Bàn Học Cho Trẻ Tại Nhà
 • Ý Nghĩa Mầu Sắc Của 7 Loại Đá Thạch Anh
 • Cách Chọn Màu Đá Thạch Anh Phù Hợp Cho Từng Mệnh, Cung Hoàng Đạo (Tuổi, Năm Sinh)
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thủy
 • Theo phong thủy nhà ở, nhà bếp là trái tim của cả căn nhà, nơi khởi tạo ra nguồn năng lượng hỏa, có thể tiêu diệt các năng lượng tiêu cực. Tuy nhiên, nếu không đặt bếp đúng vị trí phù hợp với phong thủy chung của ngôi nhà, thì năng lượng, sinh khí cũng như vượng khí của ngôi nhà sẽ bị phá hủy. Chính vì vậy, gia chủ cần phải đặc biệt lưu ý đến một số vấn đề có thể ảnh hưởng đến bố cục phong thủy bếp để lưu giữ tài vận cho gia đình.

  Những chất liệu và vật dụng kiêng kỵ trong phong thủy bếp

  Theo quan niệm Ngũ hành, phong thủy nhà bếp thuộc Ngũ hành Hỏa. Đặc điểm của Hỏa là mang lại năng lượng tích cực, tiêu biểu như ánh sáng, hạnh phúc hoặc cảm xúc mạnh mẽ, sự bùng nổ và bạo tàn. Mặt trái của Hỏa là tượng trưng cho tính gây hấn và chiến tranh. Chính vì thế, nếu bếp mang tính Hỏa quá mạnh sẽ có ảnh hưởng không tốt đến hòa khí gia đình.

  Không ít người ưa thích việc trang trí bếp bằng tranh ảnh, cây cối, nội thất bằng gỗ… Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy, việc này có thể làm tăng ngũ hành Hỏa quá mức, vô tình tạo điều kiện cho các cuộc cãi vả, sứt mẻ tình cảm, rạn nút mối quan hệ trong gia đình. Theo mối quan hệ tương sinh trong Ngũ hành, Hỏa được sinh ra do Mộc. Hãy nhớ kỹ câu này: “Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ”, không nên sử dụng quá nhiều vật dụng, nội thất bếp có chất liệu gỗ để làm tăng tính Hỏa. Thay vào đó, gia chủ nên sử dụng thêm nhiều loại vật liệu khác nhau để vượng hòa khí, kìm hãm sự bộc phát của Hỏa.

  Hướng đặt nhà bếp theo phong thủy bếp

  Theo “Bát trạch minh kính” – bộ sách cổ rất nổi tiếng về phong thủy: “bếp đặt lên mệnh Mộc hướng dữ thì lành, đặt lên mệnh Mộc hướng lành thì dữ”. Ngoài ra, theo một số quan niệm phong thủy xưa, thì phong thủy nhà bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung, hướng cát”, nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ nhìn về hướng lành là tốt. Như đã nói ở trên, nhà bếp thuộc Hỏa, nên nếu đặt bếp ở hướng “hung” sẽ có tác dụng trấn áp năng lương tiêu cực, mang sinh khí đến cho ngôi nhà, đúng như ý lâu nay dân gian ta thường nói: “gặp dữ hóa lành”.

  Hỏa khí từ nhà bếp có thể áp chế những luồng khí không tốt đến từ bên ngoài, đồng thời cũng có tác dụng điều hòa những luồng khí tốt nhằm cải thiện khí vận toàn căn nhà một cách hiệu quả. Theo thuyết phong thủy nhà ở, Hỏa khí có thể xua tan mọi thứ xấu và chỉ để lại những điều tốt đẹp.

  Phong thủy bếp nên được đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”

  Trong các hướng Đông, Tây, Nam, Bắc, hướng Đông là hướng tốt nhất cho phong thủy bếp. Bên cạnh đó, còn có các hướng như Đông Bắc, hướng Nam và chính Tây. Các hướng ngoảnh lưng lại với hướng chính căn nhà được xem là hướng tối kỵ để đặt bếp.

  Ngoài ra, có một điều gia chủ cũng cần phải lưu ý để không áp dụng hướng bếp một cách máy móc:

  • Cửa phòng bếp phụ thuộc vào cửa chính của căn nhà (ví dụ như Đông cục hay Tây cục), do đó cửa nhà hướng nào thì đặt cửa bếp hướng nấy.
  • Hướng bếp là hướng lưng người nấu, người nấu sẽ quay lưng về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. Người Đông mệnh thì bếp thuộc Đông hướng, người Tây mệnh thì bếp phải thuộc Tây hướng. Nếu làm ngược lại, người nấu sẽ hứng chịu sự xung khắc, dễ gặp bệnh tật, đau yếu…

  Đặt nhà bếp hướng Đông

  Các nhà phong thủy cho rằng, hướng Đông là hướng tốt nhất để đặt nhà bếp. Mặt trời mặt đằng Đông, vạn vật đều nhờ ánh nắng sớm để sinh sôi nảy nở. Đây là hướng đại cát, đại lợi. Đặt bếp ở hướng Đông, gia chủ hãy để khí vận nhà bếp thuận theo tự nhiên, tuy nhiên cần lưu ý về việc đặt các vật dụng trang trí, cũng như cây cảnh. Nếu lạm dụng, nhà bếp sẽ bị ngăn chặn luồng khí tốt từ bên ngoài vào, tạo ra bất lợi cho gia đình.

  Đặt nhà bếp ở hướng Tây

  Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, gia chủ không nên đặt bếp ở hướng Tây. Có 2 sự lý giải cho lời khuyên này, thứ nhất theo phong thủy nhà ở, hướng Tây thuộc Ngũ hành Kim, xung khắc với bếp vốn thuộc Ngũ hành Hỏa, không mang lại điều tốt lành cho gia chủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Thứ hai, hướng Tây là hướng mặt trời lặn, vì vậy mỗi khi đến buổi chiều, ánh năng gay gắt sẽ chiếu vào căn bếp, biến khu vực bếp trở thành “một cái lò lửa” đúng nghĩa đen lẫn phong thủy.

  Hỏa khí quá nhiều không những làm không khí oi bức, ngột ngạt, làm cho thức ăn dễ bị hư mà còn dẫn đến sự rối loạn trong việc cân bằng Ngũ hành và các dòng khí khiến gia đình dễ xảy ra xung đột.

  Ánh sáng mặt trời lặn hướng Tây chiếu thẳng tạo thành thế “xuyên tâm sát” tối kỵ trong phong thủy bếp.

  Cách hóa giải:

  • Nếu chẳng may phòng bếp nằm ở hướng Tây, có thể khắc phục bằng cách bày trí hoa thủy tiên hoặc các loại hoa màu vàng, đặt cạnh cửa sổ phòng bếp để ngăn chặn khí độc, ngăn cản sát khí và hút vượng khí vào nhà.
  • Hoặc có thể chọn một vị trí đặt bếp khác tối ưu hơn vì hướng Tây là một hướng phong thủy rất không tốt nếu đặt nhà bếp.

  Đặt nhà bếp hướng Nam

  Trong Ngũ hành, hướng Nam thuộc Ngũ hành Hỏa, chính vì thế nếu đặt bếp ở hướng Nam, Hỏa – Hỏa gặp nhau, Hỏa khí sẽ bị cộng dồn khiến không khí trở nên nóng bức. Điều này không đến điều tốt lành cho tài vận của gia chủ.

  Cổ nhân có câu “lưỡng hỏa hỏa kiệt”, khi có hai “tinh anh” vô cùng mạnh trong nhà khiến các ngũ hành, thì dòng khí khác sẽ bị lu mờ và tan biến. Khi chỉ còn Ngũ hành Hỏa thì những bất lợi trong tài lộc, sức khỏe sẽ dần kéo đến. Đó là sự mất cân bằng, cũng là điều tối kỵ trong phong thủy bếp.

  Mặt khác, quan niệm phong thủy còn cho rằng, hướng Nam sẽ khiến gia chủ bị tán lộc, tức là tiền đổ ra ngoài.

  Bếp đặt hướng Nam sẽ tạo ra thế “hỏa hỏa lưỡng kiệt” làm mất cân bằng trong phong thủy bếp.Cách hóa giải:

  Theo phong thủy nhà ở, gia chủ nên trồng các loại cây có nhiều lá, hoặc cây có tán lá to để che đi bớt ánh sáng, giảm sức nóng từ ánh năng chiếu vào. Qua đó giúp hóa giải thế Hỏa vượng khi bếp tọa hướng Nam. Song các loại cây này theo phong thủy còn có tác dụng lưu trữ tài lộc, ngăn chặn tình trạng hao hụt tiền tài.

  Đặt nhà bếp hướng Bắc

  Hướng Bắc thuộc Ngũ hành Thủy, mang đến luồng không khí mát lạnh. Nhiều người chọn cách đặt bếp ở hướng Bắc nhằm điều hòa không khí, lấy Thủy làm dịu Hỏa. Tuy nhiên, ở góc nhìn phong thủy bếp, đây là một quan niệm sai lầm. Hãy nhớ rằng, Hỏa vốn khắc Thủy, Thủy – Hỏa đi chung sẽ tạo ra sự xung đột lớn, khí vận không hài hòa, gây bất lợi cho gia chủ.

  Nếu đặt bếp hướng Bắc, sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa sẽ phá hủy khí vận của phong thủy bếp.Cách hóa giải:

  • Nếu gặp phải nhà bếp đặt ở hướng Bắc, gia chủ nên cân bằng lại phong thủy bếp bằng cách “nâng bên này giảm bên kia”, tức là làm tăng hỏa khí nhằm giảm bớt sự lạnh giá của thủy. Đặt thêm các chậu cây cảnh màu hồng, cam trên các tủ bếp hoặc trên bàn ăn,…
  • Đảm bảo đầy đủ ánh sáng cho phòng bếp để tránh cảm giác lạnh lẽo vì Thủy vốn tượng trưng cho phần âm.
  • Các vật dụng trong phòng bếp nên chọn những màu ấm áp, thuộc gam màu nóng để tăng sinh khi cho bếp.

  Vị trí đặt nhà bếp cần tránh

  Thông thường, tùy thuộc vào diện tích và cơ năng hoạt động của ngôi nhà mà gia chủ lựa chọn cách đặt bếp sao cho tiện lợi nhất. Tuy nhiên, việc bỏ qua các yếu tố phong thủy lại vô tình khiến gia chủ gặp trợ ngại, trắc trở trong cuộc sống.

  Nhà bếp đặt ở vị trí trung tâm

  Vị trí trung tâm của căn nhà theo phong thủy được gọi là Trung cung hoặc Thượng Tâm – nơi tập trung tất cả các nguồn năng lượng của ngôi nhà. Trung Cung là một cung bị động, cần có được sự ổn định và bình an của các luồng khí, trong khi nhà bếp là nơi có nhiều uế khí và tạp khí do chế biến thức ăn.

  Việc đặt nhà bếp ở vị trí này khiến cho các dòng khi bị xáo trộn bởi hỏa khí, tạo nên những khó khăn triền miên cho gia chủ, đồng thời khiến sức khỏe yếu dần đi theo thời gian.

  Đặt bếp ở vị trí trung tâm không phải là sự lựa chọn tốt cho phong thủy bếp.

  Hơn nữa hai vị trí Trung Cung và Thượng Tâm cũng là nơi các dòng khí lưu chuyển qua lại với tần suất cao, vì vậy nên là nơi đặt phòng khách, nơi mà gia chủ cùng các thành viên trong gia đình lưu lại với thời gian nhiều nhất.

  Hãy luôn nhớ một điều, nhà bếp không bao giờ “nên” đặt tại vị trí trung tâm.

  Nếu gia chủ có điều kiện cùng diện tích nhà cho phép thì một căn bếp nên để sâu về phía sau, có tầm nhìn ra ban công hoặc các không gian phía sau nhà. Một mặt tạo nên không gian thoáng đãng khi nấu nướng, mặt khác đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

  Nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh

  Theo phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh là nơi chứa các dòng khí không tốt, từ khí độc đến khí có mùi, biểu tượng của điềm xấu. Vì vậy để nhà bếp gần nhà vệ sinh là điều tối kỵ mà bất kỳ gia chủ nào cũng phải để ý và tránh.

  Đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ

  Nhà bếp thường là nơi nấu nướng nên thường có nhiều dầu mỡ, mùi thức ăn… trong khi phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi, điều dưỡng sức khỏe. Ngoài ra, bếp còn phát ra năng lượng Hỏa, vậy nên nếu đặt bếp đối diện phòng ngủ sẽ tạo ra cảm giác ngột ngạt, khó chịu, không có lợi cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

  Phong thủy bếp rất kỵ việc đặt nhà bếp đối diện nhà vệ sinh.

  Phong thủy bếp tốt nên được đặt xa phòng ngủ hoặc ít nhất là không đặt đối diện với cửa phòng ngủ.

  Đặt bếp quá gần chậu nước, bồn rửa

  Như đã đề cập ở trên, nhà bếp thuộc Ngũ hành Hỏa, là nơi phát ra khí nóng. Trong khi đó, nước thuộc Ngũ hành thủy, phát ra khi lạnh. Thông thường, gia chủ sẽ khó có thể phát hiện việc Thủy – Hỏa xung khắc bằng trực giác nhưng về lâu dài các luồng năng lượng tiêu cực có thể làm suy giảm sức khỏe, hoặc phá hủy sự hòa thuận trong gia đình.

  Đặc biệt, bếp bị kẹp giữa tủ lạnh và bồn rửa là điều kiêng kỵ nhất trong phong thủy bếp, vì nó tạo ra sự xung đột rất mạnh, không lối thoát cho bếp. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, bếp và chậu rửa, bồn nước, tủ lạnh… nên được đặt cách nhau ít nhất 60cm để làm giảm xung đột.

  Một số kiêng kỵ khác với vị trí đặt nhà bếp

  Ngoài những vị trí cần tránh ở trên, thì gia chủ cần tránh thêm một số điều sau:

  • Tránh khoảng trống phía sau nhà bếp. Thuyết phong thủy cho rằng, bếp dựa tường sẽ tạo thành “thế tựa” vững chắc, thu hút tài lộc cho gia chủ.
  • Tránh đặt bếp trên rãnh mương, đường nước của căn nhà. Hãy luôn nhớ rằng, bếp thuộc Hỏa, nước thuộc Thủy, đời đời bất dung với nhau.
  • Tránh đặt bếp ở khu vực có nhiều gió.
  • Cổ nhân có câu “tàng phong tụ khí”, nên đặt bếp ở nơi tránh gió để có thể lưu lại các luồn khí tốt.

  Ánh sáng theo phong thủy bếp

  Luận về ánh sáng, trong phong thủy, ánh sáng kết nối con người vào các nguồn năng lượng. Ánh sáng cho phòng bếp nói riêng cũng như ánh sáng ngôi nhà nói chung đều có hai loại chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

  Theo phong thủy bếp, ánh sáng thiên nhiên là tinh túy của đất trời, giúp cho bếp trở nên thoáng đãng hơn.

  Khu vực bếp thường được thiết kế không có nhiều cửa sổ nên ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài vào cũng hạn chế. Để tăng ánh sáng, gia chủ có thể thiết kế thêm “giếng trời” hoặc dùng các thiết bị tôn sáng như kính, kim loại…

  Gia chủ nên chú ý cân bằng ánh sáng cho phong thủy bếp bằng các bóng đèn có ánh sáng trắng.

  Có hai điều quan trọng nhất cho một nhà bếp đẹp và tốt đó là không gian và ánh sáng. Tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều tốt nhất, tuy nhiên nếu không được hãy lựa chọn các nguồn ánh sáng nhân tạo cho phù hợp và phải lưu ý đến một số vấn đề như:

  • Tránh sử dụng ánh đèn mờ từ các bóng đèn màu, điều này sẽ gây khó chịu cho mắt trong quá trình nấu nướng.
  • Tránh dùng ánh sáng màu vàng, bởi vì màu vàng sẽ gợi cảm giác buồn ngủ khiến không khí khi nấu nướng sẽ trở nên nặng nề, mệt mỏi hơn.
  • Khu vực bếp vốn dĩ thiếu sự sống (nấu đồ sống thành đồ chính), gia chủ nên dùng ánh sáng có màu trắng để tăng sức sống cho bếp.
  • Việc sử dụng các bóng đèn huỳnh quang không tốt bằng việc sử dụng các bóng đèn tròn hoặc đèn chùm. Ánh sáng từ đèn chùm sẽ sáng và rõ ràng hơn, không bị lóa mắt.
  • Đi kèm với các loại đèn là dụng cụ để điều chỉnh mức độ sáng tối, việc này không những cho căn phòng ánh sáng phù hợp mà còn tiết kiệm tối đa được điện năng sử dụng.
  • Nếu căn bếp có cửa sổ quay về hướng Bắc sẽ nhận được nhiều ánh sáng từ mặt trời, do đó không nên bố trí thêm đèn để tránh tạo xung đột ánh sáng khiến không gian thêm căng thẳng.

  Bạn vừa theo dõi bài biết “Phong thủy bếp và những điều kiêng kỵ”, Rever hy vọng rằng bài viết này sẽ góp phần giúp bạn tạo ra được thế phong thủy bếp hoàn hảo, thu hút tài vận. Nếu bạn cần hỗ trợ về giao dịch bất động sản, thì hãy liên hệ ngay với Rever qua số Hotline: 1800 234 546 để được tư vấn trực tiếp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Tốt Cho Phong Thuỷ Phòng Ngủ
 • Phong Thủy Tuổi Giáp Dần 1974 Làm Nhà Năm 2021
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Nam 1987
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1970 (Canh Tuất) 1970 Mệnh Gì?
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Tuổi Canh Tuất 1970
 • Xây Mộ Như Thế Nào Cho Đúng? Tư Vấn Kích Thước Mộ Xây Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Nguyên Tắc Về Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Của Bạn
 • Tư Vấn Mượn Tuổi Làm Nhà Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất Năm 2021
 • Mượn Tuổi Xây Nhà Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Đúng Chuẩn Mang Tài Lộc
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Tuổi Canh Tuất 1970
 • Bất cứ một ai, một gia đình nào khi chuẩn bị thi công xây dựng các công trình lăng mộ cho người quá cố đều băn khoăn và không biết là cần làm những việc gì và làm như thế nào, sau đây là những điều cơ bản mà các bạn cần biết.

  I. Tư Vấn Kích Thước Mộ Xây Hợp Phong Thủy Lựa chọn kích thước ngôi mộ theo phong thủy là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Tôi xin đưa ra một số kích thước hợp lý cho quý khách hàng tham khảo :

  Sau đó, nơi đặt mộ phải có “Sa bao”. Sa bao tức là nơi đất đó được núi bao bọc. Núi bao bọc thì khí tụ, tụ được nhựa sống, không làm tản sức sống. Đất cao thì đồi núi ôm lấy mà không bị khuyết, như vậy là đất lành. Đặc biệt, đất để chôn cất cần được “Thủy bọc”. Thủy ở đây là dòng nước, hồ ao, sông suối hoặc biển cả. Thủy là nguồn gốc tiền tài, là ngoại khí của nhựa sống. Huyệt mộ nằm trên đồi được các dòng nước chảy dưới chân bao bao được xem là huyệt quý. Sinh thủy thì sẽ vượng. Kinh táng có câu: “Phép trong phong thủy, được thủy là thứ nhất, tàng phong là thứ hai”. Huyệt cát, huyệt hung còn do chọn giờ, ngày, tháng và năm hạ huyệt. Sách Tuyết Tâm Phú viết: “Tuy là huyệt cát vẫn kỵ táng hung”. Chính bởi thế chọn giờ hạ huyệt khôn cùng quan trọng. cứ vào phép sinh khắc ngũ hành để đặt hướng mộ, cần chọn giờ, ngày, tháng, năm hạp để tránh hung phùng cát: – Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục). – Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục). – Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục). – Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục). Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, táng. Gia đình khi táng người thân nên thật chu đáo trong việc chọn thời giờ. ắt phải được làm từ cái tâm của người con đạo hiếu. Có như thế, những việc làm đó mới mang được phước lành về cho gia đình, còn tổ sư được mỉm cười nơi cửu nguyên. III. Chọn Vị Trí Đặt Mộ Khi Cải Táng Việc chọn vị trí để đặt mộ nếu chọn theo cách của Phong thủy thời xưa như là phải có Long, Hổ, Sa, Thuỷ, thì sẽ mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém tiền bạc cho gia chủ, để tìm vì đất đai bây giờ chật hẹp lại thuộc sự quản lý của chính quyền nên không thể tùy tiện đặt mộ như thời xưa được vì vậy việc đặt mộ hiện nay phần lớn là dựa vào hướng mộ, còn vị trí đặt mộ thì một số thầy Địa lý ngày nay cho rằng, vị trí tốt để đặt mộ chỉ cần đạt được trong những điều sau đây: – Nhập thủ đầy đặn: Nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý. Chú ý về sắc đất: Sau khi đào huyệt mộ thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân đất này gọi là “Thái cực biên huân” rất tốt. – Những huyệt mộ ở đồng bằng thì nên có ít nước ở dưới huyệt, hoặc kỵ chôn đè lên huyệt cũ của người khác. Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè lên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào cạnh mộ. – Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách (tốt).Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ. – Quan sát cẩn thận đường đi xung quanh mộ. Nếu mộ có đường đi đâm thẳng vào giữa ,phía trước hoặc phía sau mộ, hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Tốt nhất chọn huyệt mộ nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ. – Nếu an táng ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao, không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí, khi an táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xây Mộ Theo Phong Thuỷ Và Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Mộ
 • Cây Phong Thủy Theo Mệnh Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc
 • Top 12 Cây Xanh Phong Thủy Đem Lại May Mắn Tài Lộc Sức Khỏe
 • Các Hướng Nhà Xấu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy
 • Hướng Nhà Tuổi Canh Ngọ 1990 Đem Đến Nhiều Tài Lộc
 • Kinh Nghiệm Xây Mộ Theo Phong Thuỷ Và Những Điều Kiêng Kỵ Khi Xây Mộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xây Mộ Như Thế Nào Cho Đúng? Tư Vấn Kích Thước Mộ Xây Hợp Phong Thủy
 • Những Nguyên Tắc Về Phong Thủy Cho Xe Ô Tô Của Bạn
 • Tư Vấn Mượn Tuổi Làm Nhà Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất Năm 2021
 • Mượn Tuổi Xây Nhà Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Năm 2021 Đúng Chuẩn Mang Tài Lộc
 • Chia sẻ những kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ chuẩn nhất. Cách xem ngày tháng, tuổi xây sửa mộ, chọn hướng đất, kích thước thế nào cho đúng theo phong thủy lăng mộ và những điều kiêng kỵ khi xây mộ.

  Xây mộ vào thời gian nào trong năm tốt nhất?

  Nên xây mộ đá, sửa mộ vào tháng nào trong năm là tốt nhất?

  Theo quan niệm và kinh nghiệm xây mộ từ xưa đến nay thì thời điểm xây sửa mộ thích hợp đó là:

  – Xây sửa mộ vào thời điểm cuối năm: thường bắt đầu từ khoảng tháng 8 âm lịch đến hết tháng 12 lúc này thời tiết ít mưa, mát mẻ, hanh khô thuận lợi cho việc xây sửa mộ. Đây là thời điểm thích hợp nhất để các gia đình chọn ngày tốt, tháng tốt bốc mộ khởi công xây dựng mộ mới. Đồng thời về mặt phong thủy thì thời điểm này cũng thích hợp để xây hay sửa mộ nhất trong năm.

  – Xây sửa mộ trước tiết thanh minh: Thời điểm thanh minh trước tháng 3 âm lịch là thời điểm thích hợp để sửa mộ vì đây là ngày tưởng nhớ về ông bà, cha mẹ nên thường có nhiều cách để tu bổ, xây sửa chữa lại cho đẹp, dọn sạch sẽ.

  Kinh nghiệm xem tuổi xây mộ

  Các tuổi kiêng kỵ không dùng để xem ngày bốc mộ, xây mộ

  • Lấy các tuổi trong một lục thập hoa giáp xếp thành một vòng tròn từ Giáp Tý đến Quý Hợi.
  • Lấy năm dự định xây mộ là 1, sau đó theo chiều kim đồng hồ và cộng 9 sẽ có tuổi kiêng kỵ thứ nhất. tiếp đó là tương tự cộng 9 thêm 6 lần nữa là có được các năm kiêng trong năm đó là đã hết 54 hoa giáp.

  Chọn ngày xây mộ theo tháng

  Có thể chọn ngày xây mộ theo tháng mà nhiều người vẫn quan niệm như:

  • Chọn ngày xây cất mộ tháng Giêng: Ngày Tuất
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 2: Ngày Hợi.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 3: Ngày Tý.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 4: Ngày Sửu.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 5: Ngày Dần.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 6: Ngày Mão.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 7: Ngày Thìn.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 8: Ngày Tị.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 9: Ngày Ngọ.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 10: Ngày Mùi.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 11: Ngày Thân.
  • Chọn ngày xây cất mộ tháng 12: Ngày Dậu.

  Xây mộ như thế nào cho đúng hợp phong thủy?

  Mộ tốt nhất là đắp bằng đất và có cỏ xanh. Do điều kiện sống hiện nay khá hơn trước kia, nên người sống có tâm lý muốn có cho người chết một ngôi mộ đàng hoàng hơn. Đó là một cách nghĩ có tâm, đáng tôn trọng. Tuy nhiên, làm gì cũng vậy, đơn giản vẫn là tốt. Cho nên một ngôi mộ đúng mức chỉ nên xây gạch bao quanh, trên có trồng cỏ. Tường cũng chỉ nên xây mỏng vừa phải (dày 6- 11cm) để sau này dễ phân huỷ.

  Có mấy cách lập mộ được xếp thứ tự ưu tiên tốt nhất, nhì, ba, tư như sau:

  – Đốt xác thành tro bụi trải về đồng quê, sông biển để thành đất, không lập mộ là tốt nhất. Xã hội cần phát triển phương thức này.

  – Chôn đại quan, san đất phẳng, không lập mộ. Người chết đã về với đất.

  – Chôn đại quan, lập mộ đắp đất đơn giản, không xây mộ, không cải táng. Ở các nghĩa trang của các thành phố lớn cũng không nên vì hiếm đất mà khuyến khích táng mả. Cần phải cải cái hủ tục này mà tìm giải pháp khác

  – Chôn đại quan xây mộ đơn giản, chỉ xây tường 11cm, quét vôi đơn giản (để mộ tự phân hủy sau khoảng 4-5 đời). Hoặc đốt xác rồi tro cốt lập mộ xây đơn giản như trên.

  Cách chọn đất xây mộ

  Nếu như bàn thờ gia tiên là nơi thờ phụng tại nhà thì mộ phần là nhà của người đã mất và dù là lập bàn thờ ở nhà hay ở ngoài nghĩa trang thì cũng cần biệt các chọn vị trí hợp với quan niệm phong thủy để mong có điều tốt lạnh, tránh tai ương, mộ động…

  Để chọn đất xây mộ có vị trí đẹp thì cần quan tâm tới yếu tố phong thủy là phải có Long, Hổ, Sa, Thuỷ.nhưng điều này mất thời gian, tốn kém và phụ thuộc vào khoảng địa hình đất xây mộ, không thể tùy tiện nếu là dạng vị trí mộ có sự quản lý.

  Thường vị trí mộ tốt chỉ cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  • Nhập thủ đầy đặn (nơi long mạch nhập mộ): địa hình có phần đất lồi lên như mai rùa, cỏ cây tươi tốt… Về phong thủy sẽ giúp tăng phú quý phúc lộc cho con cháu.
  • Màu đất: màu đất sau khi đào xuống mìn và có màu thuộc ngũ sắc: hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hay màu vàng
  • Địa hình: có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc thế đất tốt, con cháu có được đời sống vương giả.

  Lựa chọn kiểu mộ theo phong thủy

  Để chọn mẫu mộ đẹp và đặc biệt là kiểu cách xây mộ hợp phong thủy với người đã mất thì cần nắm được các kiểu mộ: tròn hay vuông, chữ nhật, bát giác gợn sóng có ý nghĩa như thế nào. Có như vậy bạn mới biết được có nên xây mộ vuông hay tròn, xây mộ hình bát giác… hợp phong thủy không. Ý nghĩa hình dáng của mộ tượng trưng cho ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

  • Xây mộ hình dài chữ nhật – Tượng trưng cho hành Mộc
  • Xây mộ hình tròn – Tượng trưng cho hành Kim
  • Xây mộ hình dài vuông – Tượng trưng cho hành Thổ
  • Xây mộ hình nhọn – Tượng trưng cho hành Hỏa
  • Xây mộ hình sóng lượn – Tượng trưng cho hành Thủy
  • Xây mộ hình, lục giác, bát giác – Tượng trưng cho sự hoàn hảo trong tự nhiên.

  Chọn chất liệu xây mộ

  Chất liệu xây mộ có nhiều chất liệu từ gạch, xi măng, đá. Trong đó, các chất liệu này cũng khá khác nhau và tính năng, độ bền, giá thành cũng khác nhau.

  Xây mộ bằng gạch vữa, xi măng, gạch ốp giá thành thấp, dễ xây dựng và gia đình có thể tự xây mà không cần có thợ thi công dễ. Tuy nhiên độ bền và tính thẩm mỹ không cao. Vì vậy, những ngôi mộ xây dựng bằng chất liệu này thường giải quyết vấn đề tài chính trước mắt nhưng sẽ mất nhiều công sơn sửa về sau.

  Xây mộ bằng đá có nhiều kiểu có thể là ốp đã xung quanh hoặc có thể sử dụng đá nguyên khối với nhiều loại đá khác nhau như: Đá hoa cương, đá tự nhiên… Mộ xây bằng đá có độ bền cao và không phải sơn hoặc sửa mộ nhiều. Nhưng cũng tùy từng chất liệu đá mà độ bền của nó cũng khác nhau.

  Như vậy, cách xây mộ đúng sẽ cần đảm bảo chọn mẫu đẹp, có độ bền tốt theo kinh phí thì còn phải hợp với phong thủy từ chọn vị trí đặt mộ hướng mộ, kích thước, kiểu dáng…

  Kích thước xây mộ chuẩn phong thuỷ

  Với kinh nghiệm xây mộ lâu năm, chúng tôi lựa chọn ra những số đo cho từng loại mộ khác nhau như sau:

  Kích thước mộ đá cải táng (mộ bốc)

  Mộ cải táng không cần phải đào hố to, đo kích thước sao cho là số đỏ trong thước lỗ ban và lớn hơn quách một chút để dễ dàng hạ huyệt. Một vài kích thước tốt thường thấy:

  • 69x107cm: phú quý, thêm đinh và đại cát, quý tử
  • 81x127cm: tài trí, tài vượng và tiến bảo
  • 89x133cm: lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát
  • 107x173cm: đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng
  • 127x192cm: tiến bảo, tiến bảo và đại cát, lục hợp

  Kích thước mộ đá địa táng (mộ không bốc)

  • Mộ địa táng cần có hố đào lớn đển đặt vừa quan tài. Kích thước mộ địa táng chuẩn:
  • 147x217cm: Lợi ích, thêm đinh và tài, tài lộc
  • 155x237cm: phú quý, tiến bảo và thuận khoa, tài vượng
  • 175x255cm: lục hợp, thiên khố và tiến bảo, tiến bảo

  Đây là các kích thước mộ theo phong thủy thước Lỗ Ban (lấy các số đỏ thước Lỗ Ban làm kích thước phủ bì). Ngoài ra còn phụ thuộc vào diện tích đất và số lượng mộ trong khuôn viên lăng mộ dòng họ của khách hàng.

  Kinh nghiệm chọn hướng xây mộ đá hợp phong thủy

  Cách chọn hướng đất xây mộ

  Trước hết để xây mộ hướng nào phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu, bia mộ đặt ở đầu hay chân. Về phong thủy chọn đất xây lăng mộ thì hướng mộ là hướng tính từ đầu tới chân mộ và bia mộ sẽ đặt ở phía đầu mộ để người đến viếng thăm hàng năm sẽ đứng ở chân và nhìn lên đầu, tránh dẫm lên đầu.

  Hướng mộ không nên bị lệch hướng nhiều và nên lập theo hướng tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

  Cách xem hướng đặt mộ theo năm

  • Xây mộ các năm Dần, Ngọ, Tuất: Hướng tốt nên chọn là Đông, Tây và nên tránh hướng Bắc
  • Xây mộ các năm Thân, Tý, Thìn : Hướng tốt là hướng Đông và Tây, hướng xấu là hướng Nam.
  • Xây mộ các năm Tỵ, Dậu, Sửu : Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Đông.
  • Xây mộ các năm Hợi, Mão, Mùi: Hướng tốt là hướng Nam và Bắc, hướng xấu là hướng Tây.

  Xem hướng xây mộ theo cung mệnh người quá cố

  • Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Đông Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Đông Tứ Trạch: Bắc, Đông, Đông Nam, Nam.
  • Nếu tuổi người đã mất là người thuộc cung Mệnh Tây Tứ Mệnh: nên chọn các hướng thuộc phương vị Tây Tứ Trạch: Tây, Tây Nam, Bắc, Đông Bắc.

  Kinh nghiệm chọn hướng xây mộ theo ngũ hành

  • Tọa Đông (thuộc Mộc): mộ nhìn hướng Tây Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục).
  • Tọa Tây (thuộc Kim): mộ nhìn hướng Đông Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục).
  • Tọa Nam (thuộc Hỏa): mộ nhìn hướng Bắc Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục).
  • Tọa Bắc (thuộc Thủy): mộ nhìn hướng Nam Đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

  Bất kể huyệt mộ đặt như thế nào chỉ cần chọn ngày Hoàng đạo thì gặp hung hóa cát. Các ngày có sao: Thái Tuế, Tuế Phá, Kiếp Sát, Diệt Sát, Tuế Sát, Ngũ Hoàng, Nguyệt Kiến, Nguyệt Phá, Nguyệt Yếm, Tứ Tuyệt, Tứ Ly thì tuyệt đối không được động thổ, táng. Gia đình khi táng người thân nên thật chu đáo trong việc chọn thời giờ. ắt phải được làm từ cái tâm của người con đạo hiếu. Có như thế, những việc làm đó mới mang được phước lành về cho gia đình, còn tổ sư được mỉm cười nơi cửu nguyên.

  Chọn Vị Trí Đặt Mộ Khi Cải Táng

  Theo quan niệm và kinh nghiệm xây mộ theo phong thuỷ, việc chọn vị trí để đặt mộ nếu chọn theo cách của Phong thủy thời xưa như là phải có Long, Hổ, Sa, Thuỷ, thì sẽ mất rất nhiều thời gian và rất tốn kém tiền bạc cho gia chủ, để tìm vì đất đai bây giờ chật hẹp lại thuộc sự quản lý của chính quyền nên không thể tùy tiện đặt mộ như thời xưa được vì vậy việc đặt mộ hiện nay phần lớn là dựa vào hướng mộ, còn vị trí đặt mộ thì một số thầy Địa lý ngày nay cho rằng, vị trí tốt để đặt mộ chỉ cần đạt được trong những điều sau đây:

  • Nhập thủ đầy đặn: Nhập thủ là nơi long mạch vào mộ. Nếu nơi đó hơi lồi như mu con rùa, đầy đặn, cỏ cây tươi tốt thì nên chọn đặt mộ, gia chủ và con cháu sẽ phú quý. Chú ý về sắc đất: Sau khi đào huyệt mộ thấy đất ở dưới mịn, có màu ngũ sắc, màu hồng vàng, màu son đậm, hồng có vân đất này gọi là “Thái cực biên huân” rất tốt.
  • Những huyệt mộ ở đồng bằng thì nên có ít nước ở dưới huyệt, hoặc kỵ chôn đè lên huyệt cũ của người khác. Ở các vùng nghĩa trang nơi quy tập nhiều mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm trước mộ đè lên mộ, hoặc các góc nhọn của mộ khác chọc vào trước mộ, hoặc đâm xuyên vào cạnh mộ.
  • Nếu chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là đắc cách (tốt).Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.
  • Quan sát cẩn thận đường đi xung quanh mộ. Nếu mộ có đường đi đâm thẳng vào giữa ,phía trước hoặc phía sau mộ, hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Tốt nhất chọn huyệt mộ nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.
  • Nếu an táng ở địa hình bằng phẳng thì nên chọn nơi nhô cao, không nên chọn nơi trũng thấp, vì chỗ nhô cao mới hấp thu được sinh Khí, khi an táng, chôn sâu mà không đụng mạch nước ngầm là tốt.

  Những điều kiêng kỵ khi xây mộ

  Xây mộ là vấn đề tâm linh và cũng vì tâm linh nên nó huyền bí và có nhiều quan niệm khác nhau. Do đó sẽ phải tuân thủ nhiều nguyên tắc, quan niệm và kinh nghiệm xây mộ về cách xây mộ đẹp, chuẩn hợp phong thủy. Trong việc xây mộ cũng có những quan niệm.

  Kiêng kỵ trong chọn đất xây mộ, vị trí đặt mộ

  • Chọn đất xây mộ không nên chọn vừng đất trúng, đào xuống nếu có nước thì chỉ nên có một ít.
  • Không xây mộ trên vị trí huyệt mộ cũ
  • Không chọn vị trí xây mộ nơi quá chật hẹp không còn khoảng trống phía trước hoặc các góc cạnh của ngôi mộ khác có hướng chọc vào trước mộ phần, cạnh của mộ. Đường đi cũng
  • không nên đâm thẳng vào khu mộ chí, không nên quá gần đường.
  • Không xây mộ nơi gần cây cổ thụ dễ bị dễ cây đâm vào, động mộ con cháu dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe, tuổi thọ
  • Chọn đất xây mộ ở gần đường cao tốc, xe lửa… dễ khiến con cháu không thành thật, gian lận, cờ bạc.
  • Mộ phần chọn xây ở khu vực đất pha quạng trì thì con cháu dễ gặp các vấn đề về giới tính, tình dục.

  Kinh nghiệm xây mộ kết và phong thủy

  Mộ kết là gì hay mộ kết phát là gì? Hiểu mộ kết như thế nào thường là những ngôi mộ khi đặt vào vùng có trường khí tốt, đã quán Khí và thường các gia đình có mộ kết sẽ có lộc tài về tiền bạc, công danh tốt. Về tâm linh thì thường lý giải nguyên nhân mộ kết là do phúc phận của dòng họ tới ngày thịnh phát nên có thể do chủ định (Nhờ thầy địa lý đặt mộ) hoặc do vô tình đặt được vào trúng “Long huyệt”.

  Mộ kết là sao, ntn, nghĩa là gì? Đa số những ngôi mộ kết thường thấy mộ ngày càng nở ra, làm cho ngôi mộ cứ to dần, nhiều khi to như một cái gò đất. Mộ kết có nhiều dạng như mộ kết tơ hồng, kết mạng nhện, kết băng như tuyết phổ, kết chu sa… với các màu từ xám đến trắng, hồng và đặc biệt là màu đỏ như chu sa là mộ phát nhất. Thường khi gia đình có mộ kết có thể theo quan sát hoặc do thầy phong thủy, tâm linh xác định…

  Mộ kết phải làm gì, mộ kết có nên xây dựng không? Mộ đang kết khí, kết thủy, kết mối mà bốc mộ dời, xây mộ kết thì con cháy dễ bị gặp họa nạn về tiền bạc, sức khỏe, công danh. Và nếu là mộ kết thường sẽ không nên xây dựng mà để nguyên vị trí phát kết để thụ lộc và tránh những rắc rối.

  Tuy nhiên trong nhiều trường hợp bắt buộc phải di dời thì phải có cách bốc mộ kết, xây mộ kết theo những phương thức của Huyền môn và Phong thủy rất phức tạp và thường phải nhờ các thầy cao tay để đảm bảo việc bốc và di dời mộ kết không phạm phải tối kỳ và giữ được phúc khí cho gia đình.

  Cơ sở Đá Ninh Bình cung cấp các sản phẩm sản phẩm mộ đá giá rẻ, trên toàn quốc. Quý khách có nhu cầu đặt mua mộ đá tự nhiên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo HOTLINE: 0904.675.686 để được hỗ trợ và báo giá nhanh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phong Thủy Theo Mệnh Mang Lại May Mắn Và Tài Lộc
 • Top 12 Cây Xanh Phong Thủy Đem Lại May Mắn Tài Lộc Sức Khỏe
 • Các Hướng Nhà Xấu Và Cách Hóa Giải Theo Phong Thủy
 • Hướng Nhà Tuổi Canh Ngọ 1990 Đem Đến Nhiều Tài Lộc
 • Tuổi Mậu Thìn Hợp Hướng Nào Để Xây Nhà Đem Lại Tài Lộc, May Mắn
 • Tuổi Nhâm Tuất Hợp Hướng Nào? Có Nên Xây Nhà Trong Năm 2021 Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1970 Hợp Hướng Nào, Tuổi Nào, Màu Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Nhà Đơn Giản Dễ Hiểu Năm 2021
 • Tuổi Đinh Mão Hợp Hướng Nào Để Cuộc Sống May Mắn, Thuận Lợi
 • Gia Chủ Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào Khi Xây Nhà Mới?
 • Tuổi Dậu Hợp Hướng Nào? Có Nên Làm Nhà Trong Năm 2021 Không?
 • Cung mệnh tuổi Nhâm Tuất

  • Năm sinh âm/dương lịch: 1982 (25/01/1982 – 12/02/1983).
  • Quẻ mệnh:

   • Nam: Cung Ly, hành Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh.
   • Nữ: Cung Càn, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Niên Mệnh (Ngũ hành): Thủy (đại hải thủy – nước biển lớn).

  Nam tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

  Tuổi nam Nhâm Tuất nên xây cất nhà năm nào?

  Vào năm 2021, trước khi động thổ, cải tạo, sửa sang, xây cất nhà cửa, gia chủ Nhâm Tuất cần xem mình có phạm phải 3 tuổi đại kỵ là Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc không. Cụ thể:

  • Tam Tai: Các năm Tam Tai mà gia chủ Nhâm Tuất cần tránh là Tân, Dậu, Tuất. Năm 2021 là Canh Tý nên gia chủ không phạm phải Tam Tai.
  • Kim Lâu: Năm 2021, gia chủ Nhâm Tuất 39 tuổi (âm lịch). Theo cách tính Kim Lâu thì 39/9 = 4 dư 3. Gia chủ phạm vào Kim Lâu 3 (Kim Lâu Thê).
  • Hoàng Ốc: Theo cách tính Hoàng Ốc, gia chủ Nhâm Tuất 39 tuổi nên phạm vào lục Hoàng Ốc.

  Như vậy, năm 2021 không hợp để nam gia chủ Nhâm Tuất xây nhà bởi đã phạm vào Kim Lâu, Hoàng Ốc.

  Hướng hợp với tuổi nam Nhâm Tuất để xây nhà

  Hướng nhà phù hợp sẽ mang lại vận khí tốt, không khí thuận hòa trong gia đình. Và cách chọn hướng nhà được căn cứ vào cung mệnh. Nam Nhâm Tuất cung Ly, thuộc Đông tứ mệnh nên hướng hợp để xây nhà là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

  Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Tuất

  Có 3 lý do chính dẫn đến việc gia chủ nam Nhâm Tuất cần xem hướng cổng khi làm nhà. Đó là:

  • Hướng cổng đẹp giúp đón vượng khí, xua bỏ tà khí, nâng cao vận thế.
  • Thông qua việc xem hướng nhà hướng cửa chính, gia chủ sẽ có phương án bố trí quy hoạch tổng thể tối ưu, kết nối giao thông khoa học nhất, tạo ra lối đi thoáng đãng, không gian sống hài hòa.

  Xuất phát từ 3 lý do trên, gia chủ nam Nhâm Tuất nên chọn 1 trong 4 hướng sau để mở cổng:

  • Hướng Đông (Sinh Khí): Thu hút vận khí, tốt cho công danh, sự nghiệp.
  • Hướng Bắc (Diên Niên): Mang đến sự hòa thuận, vui vẻ.
  • Hướng Đông Nam (Thiên Y): Tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
  • Hướng Nam (Phục Vị): Nâng cao sức mạnh tinh thần, gặp được may mắn.

  Chọn hướng cổng phù hợp giúp nam gia chủ Nhâm Tuất thu hút tài vận

  Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Tuất

  • Tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên).
  • Tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị).

  Để mang tới vận khí tốt, nam Nhâm Tuất nên đặt bàn thờ tọa cung Phục Vị hướng Bắc (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Nam (Phục Vị)

  Hướng bếp hợp tuổi nam Nhâm Tuất

  Bếp là nơi đốt lửa sưởi ấm gia đình, thiêu đốt khí xấu và mang đến điều tốt lành. Để phát huy đặc điểm này của không gian bếp trong phong thủy, nam Nhâm Tuất cần đặt bếp như sau:

  • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí)
  • Tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y)

  Nam Nhâm Tuất nên đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Đông (Sinh Khí) hoặc tọa cung Tuyệt Mệnh hướng Đông Nam (Thiên Y) để hóa giải điều xấu, mang tới điều tốt

  Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Nhâm Tuất

  Khi thiết kế, bố trí phòng ngủ, gia chủ luôn phải tính đến sự thoải mái, thư giãn mà căn phòng mang lại. Trong đó hướng giường hợp phong thủy cũng góp phần tạo ra điều này. Vì thế, gia chủ nam Nhâm Tuất nên chọn 4 hướng hợp cung mệnh là Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị) làm hướng giường.

  Sự lựa chọn tối ưu nhất trong 4 phương án kể trên cho nam giới Nhâm Tuất là hướng Đông (Sinh Khí).

  Hướng Đông (Sinh Khí) là hướng giường đẹp cho nam giới tuổi Nhâm Tuất

  Tuổi nam Nhâm Tuất nên đặt bàn làm việc hướng nào?

  Nam giới thường rất coi trọng sự nghiệp. Để có thêm nhiều điều kiện tốt, giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn, nam Nhâm Tuất nên chú ý đến việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy.

  Theo đó, vị trí đẹp của bàn làm việc đối với nam Nhâm Tuất là chính Nam của văn phòng và quay về 1 trong 4 hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Thiên Y), Nam (Phục Vị).

  Tuổi nam Nhâm Tuất hợp với màu nào?

  Theo Ngũ hành tương sinh, tuổi nam Nhâm Tuất thuộc hành Thủy nên sẽ hợp với màu đen, xanh nước biển (thuộc hành Thủy) và màu trắng, xám, ghi (thuộc hành Kim).

  Những tuổi nào hợp với tuổi nam Nhâm Tuất?

  Xem tuổi theo phong thủy có thể thấy nam Nhâm Tuất hợp với 3 tuổi là Ất Hợi, Bính Tý, Mậu Dần.

  Tuổi xung khắc với tuổi nam Nhâm Tuất

  Tuổi nam Nhâm Tuất kỵ với một số tuổi như Đinh Sửu, Ất Dậu, Kỷ Mão, Kỷ Sửu, Quý Dậu, Tân Mão

  Nữ tuổi Nhâm Tuất hợp hướng nào?

  Hướng hợp với tuổi nữ Nhâm Tuất để xây nhà

  Nữ Nhâm Tuất cung Càn, thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị) sẽ phù hợp để xây nhà.

  Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Tuất?

  Cung mệnh của nữ Nhâm Tuất là Tây tứ mệnh nên hướng mở cổng phù hợp là Tây, Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc. Trong đó, hướng Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ khắc với niên mệnh Thủy của gia chủ. Vì thế, nữ gia chủ Nhâm Tuất chỉ nên bố trí cổng ở hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị).

  Đặt cổng hướng Tây (Sinh Khí), Tây Bắc (Phục Vị) sẽ phù hợp với nữ Nhâm Tuất nếu xét theo phong thủy

  Đặt bàn thờ hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Tuất?

  Nữ Nhâm Tuất có hai sự lựa chọn về hướng để đặt bàn thờ. Đó là:

  • Tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên)
  • Tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y)

  Hai phương án tốt để đặt bàn thờ hợp với tuổi nữ Nhâm Tuất là tọa cung Thiên Y hướng Tây Nam (Diên Niên) hoặc tọa cung Diên Niên hướng Đông Bắc (Thiên Y)

  Hướng bếp hợp tuổi nữ Nhâm Tuất

  Nữ Nhâm Tuất nên đặt bếp “tọa hung hướng cát” như sau:

  • Tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí).
  • Tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị).

  Đặt bếp tọa cung Ngũ Quỷ hướng Tây (Sinh Khí) hoặc tọa cung Họa Hại hướng Tây Bắc (Phục Vị) mang tới điều tốt lành cho nữ Nhâm Tuất

  Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Nhâm Tuất?

  Hướng giường ngủ hợp phong thủy cũng là một yếu tố nữ Nhâm Tuất nên xem xét khi thiết kế, bố trí phòng phủ. Theo đó, hướng Đông Bắc (Thiên Y) là đẹp nhất để đặt giường. Sau đó, đến ba hướng là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị).

  Nữ Nhâm Tuất tốt nhất nên đặt giường hướng Đông Bắc (Thiên Y)

  Tuổi nữ Nhâm Tuất nên đặt bàn làm việc hướng nào?

  Phương vị thần Tài của bàn làm việc đối với nữ Nhâm Tuất là phía Nam văn phòng. Và hướng ngồi đẹp sẽ là Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Tây Bắc (Phục Vị), Đông Bắc (Thiên Y).

  Tuổi nữ Nhâm Tuất hợp với màu nào?

  Đối với nữ Nhâm Tuất, các màu nên chọn là màu bản mệnh (xanh nước biển, đen) hoặc màu tương sinh (trắng, ghi, xám).

  Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Nhâm Tuất?

  Nữ Nhâm Tuất hợp nhất với những người cùng tuổi. Còn các tuổi khác như Bính Thìn, Mậu Dần, Bính Dần, Mậu Thìn, Canh Thìn thì chỉ hợp ở một số khía cạnh nhất định.

  Tuổi xung khắc với tuổi nữ Nhâm Tuất

  Giáp Tý, Canh Ngọ, Ất Sửu, Bính Tý, Mậu Ngọ, Đinh Sửu đều là những tuổi xung khắc với tuổi nữ Nhâm Tuất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Canh Tý Hợp Hướng Nào?
 • Hướng Dẫn Cách Xác Định Hướng Nhà Chung Cư Theo Phong Thuỷ
 • Xác Định Và Chọn Hướng Nhà Chung Cư Theo Cửa Hay Ban Công?
 • Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Nhất Cho Tuổi Canh Thân 1980
 • Nhận Biết Địa Chỉ Xem Bói Sim Phong Thủy Chính Xác
 • Tin tức online tv