Top 4 # Xem Phong Thủy Làm Nhà Theo Tuổi Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Tuổi Làm Nhà Theo Phong Thủy

XEM TUỔI LÀM NHÀ

Việc chọn thời điểm xây nhà là vô cùng quan trọng. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, thiết kế hướng và các yếu tố trong ngôi nhà phù hợp, thì công việc còn lại là xác định thời điểm xây nhà, tức là xác định yếu tố “Thiên Thời”. Nếu việc lựa chọn thời điểm xây dựng, tức ngày, giờ, tháng năm tốt sẽ khiến cho Phong Thuỷ nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm các cấm kỵ Phong Thuỷ thì làm giảm sự tốt đẹp của Phong Thuỷ ngôi nhà, gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình.

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm,nhựng tuổi vợ chồng không phù hợp, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm khác. Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi:

Trước khi làm nhà, gia chủ làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ tiến hành khấn vái và động thổ.

Trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ làm lễ, gia chủ tiếp tục tránh mặt.

Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ.

Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

Quy trình khấn lễ động thổ:

Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn

Phàm trời đất có mưa có nắng, có lúc trời đẹp, có lúc bão giông. Nhân sinh có sinh có tử, âm dương vận hành từ khai thiên lập địa. Ông cha ta kế thừa và phát huy, đúc kết những vấn đề cho phù hợp với hiện tại của thời đại hiện hữu. Vì vậy, Xây dựng nhà cửa, công trình dù nhỏ hay lớn, xem ngày tốt xấu, xem tuổi làm nhà, bày trí phong thuỷ…. là vấn đề yên tâm cho quá trình hiện tại và bền vững tâm hồn cho tương lai sau. Gia chủ chỉ cần gọi chúng tôi qua điên thoại – aTiến: 0902.866695 Chúng tôi sẽ khảo sát và báo giá ngay cho quý khách

Cách Xem Tuổi Làm Nhà Theo Phong Thủy

Ảnh. Xem tuổi làm nhà

Tư vấn cách xem tuổi Làm nhà theo Phong thủy giúp quý khách gặp nhiều may mắn tài lộc đặc biệt trong việc phát triển công danh sự nghiệp trong 2021…

Xem tuổi làm nhà là gì?

Xem tuổi làm nhà theo phong thủy là một việc vô cùng quan trọng khi bạn xây dựng Nhà ở. Khi bạn đã chọn cho mình được vị trí đắc địa để Xây nhà thì việc xem tuổi làm nhà theo phong thủy là rất cần thiết và quan trọng, chiếm 1 trong 3 vị trí mấu chốt nhất ” Thiên thời”. Nếu như việc lựa chọn thời điểm xây nhà, tức là ngày, giờ, tháng, năm tốt sẽ khiến cho phong thuỷ nhà ở của bạn đã tốt sẽ càng tốt hơn gấp bội, gia đình bạn sẽ nhanh chóng thịnh vượng, tài vận hanh thông. Ngược lại, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt, nhất là vi phạm đến các điều cấm kỵ trong phong thuỷ thì sẽ làm giảm đi những điều tốt đẹp của phong thuỷ ngôi nhà bạn, thậm chí còn có thể gây suy bại và nhiều điều xấu cho gia đình bạn.

Ứng dụng phong thủy xem tuổi làm nhà

Phong thủy xem tuổi làm nhà 2016

Phong thủy xem tuổi xây làm năm 2017

Phong thủy xem tuổi làm nhà theo bát trạch

Phong thủy xem tuổi làm nhà tuổi kỷ mùi

Phong thủy xem tuổi làm nhà 2015

Phong thủy xem tuổi làm nhà tuổi quý hợi

Phong thủy xem tuổi làm nhà cho nữ

Phong thủy xem tuổi làm nhà theo bát quái

Phong thủy nhà đất

Phong thủy cổng nhà

Phong thủy cảnh quan

Phong thủy hướng nhà

Phong thủy theo tuổi

Phong thủy theo mệnh

Phong thủy theo năm

Ứng dụng phong thủy khác

Công ty tư vấn phong thủy xem tuổi làm nhà chuyên nghiệp

Kiến Trúc Á Đông chúng tôi là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Xây nhà – Thiết kế và Thi công các công trình dân dụng như Nhà ở, Biệt thự, Nội thất. Với những dự án xây dựng nhà ở đẹp, hợp phong thủy được triển khai ở hầu khắp các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Thanh Hóa, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai,… đã thế hiện sự tin tưởng cũng như sự hài lòng về sản phẩm dịch vụ thiết kế, thi công mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng.

Dịch vụ và giải pháp

Dịch vụ tư vấn phong thủy làm nhà

Dịch vụ tư vấn xu hướng biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ tư vấn Thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Mỗi dự án xây dựng, phong thủy Xem tuổi xây nhà sẽ kèm theo hồ sơ thiết kế:

Quy trình thiết kế biệt thự , nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Bảng giá thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

Để quý khách có được cái nhìn tổng thể về xu hướng xem tuổi làm nhà theo phong thủy chuẩn nhất. Chúng tôi cung cấp một giải pháp tự động cập nhật thông tin, hình ảnh đẹp từ chúng tôi về giúp quý khách hàng có thể tham khảo và có được những quyết định phù hợp để đem lại sự thịnh vượng và phồn vinh cho chính bản thân bạn:

BÌNH LUẬN

Cách Mượn Tuổi Làm Nhà Theo Đúng Phong Thủy

Vì sao tuổi đàn bà không được chú trọng trong làm nhà, có cần làm giấy bán nhà khi mượn tuổi… Các chuyên gia sẽ lý giải rõ hơn về vấn đề này.

Làm nhà xem tuổi đàn ông

KTS Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân chỉ rõ, trong việc “khai môn lập hướng” tính phong thủy cho một ngôi nhà người ta ít khi lấy tuổi đàn bà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương, vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Trong một đại gia đình, các thành viên có quan hệ huyết thống, vai trò người cha, người ông được xem như gốc rễ của cái cây phả hệ. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

TS Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng (UIA) cho rằng, dân gian còn quan niệm, đối với nhà nhiều thế hệ, dù lấy tuổi đàn ông làm nhà nhưng vẫn chú trọng lấy tuổi cao nhất. Điều này thể hiện sự sống lâu nên nhà sẽ bền vững.

Mượn tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt

TS Vũ Thế Khanh cho biết thêm, hiện nay còn duy trì quan niệm nếu không được tuổi làm nhà thì mượn tuổi tốt theo cửu trạch. Người này sẽ khấn hộ trước bàn thờ thần linh khi động thổ. Theo TS Vũ Thế Khanh, cách làm này chưa chính xác. Bởi nếu đã quan niệm thần linh thiêng liêng, nhìn được trăm sự thì việc mượn tuổi lại biến thành hành động lừa dối. Vì thế, về nguyên lý là chưa phù hợp. Còn để đúng tuổi người mượn thì cần có sự mua bán theo khế ước thực sự. Khi làm nhà xong bán lại theo khế ước cho chủ cũ. Tuy nhiên, người tốt, hay làm phúc đức thì năm tháng nào cũng tốt nên có thể làm nhà bất cứ thời điểm nào. Còn người xấu thì ngày tốt cũng là vận hạn.

“Xét cho cùng, môn phong thủy là nghiên cứu sự tương tác của môi trường tới đời sống và sinh hoạt của con người. Sự tương tác này là tương tác thực sự và trực tiếp tới những cá nhân trong địa bàn cư trú. Thực chất giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không thể giải quyết được những vấn đề Phong thủy. Các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt Phong thủy là sai lầm”, KTS Phạm Cương cho hay.

Trong thực tế nếu trong năm nào đó gia chủ chưa được tuổi làm nhà thì có thể mượn tuổi người thân hoặc bạn bè hợp tuổi đứng ra động thổ giúp. Người mượn tuổi nên là nam giới, nếu tuổi tác lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Một điều cần chú ý là gia đình không có tang chế và điều quan trọng nữa đó là tuổi không phạm vào các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu.

Cùng Danh Mục:

Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chông Phong Thủy Xây Nhà Theo Tuổi

Thông thường thì khi xây nhà người ta sẽ xem tuổi của gia chủ. Vậy nên muốn biết làm nhà cần xem tuổi vợ hay chồng thì trước tiên chúng ta cần xác định được gia chủ là ai.

Người Việt Nam trước đây có tư tưởng trọng nam khinh nữ. Người đàn ông, người chồng, người cha bao giờ cũng có tiếng nói hơn là người phụ nữ. Trong gia đình hay trong xã hội, địa vị của người đàn ông bao giờ cũng cao hơn người phụ nữ.

Tư tưởng ấy giờ đây ít nhiều cũng đã có sự thay đổi. Người phụ nữ cũng đã có tiếng nói, có vai vế, có địa vị nhưng nhìn chung người đàn ông vẫn được coi trọng hơn. Có lẽ cũng một phần bởi đàn ông thuộc phái mạnh nên trong gia đình người đàn ông sẽ gánh trọng trách nhiều hơn. Vậy nên người ta thường coi người đàn ông chính là gia chủ.

2. Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

Chính bởi quan niệm làm nhà chọn tuổi của gia chủ nên theo lẽ thường khi làm nhà người ta sẽ xem tuổi của người chồng. Năm làm nhà, ngày giờ động thổ đều dựa vào tuổi của người chồng mà tính.

– Tại sao làm nhà lại xem tuổi chồng?

Khi chọn năm xây nhà phù hợp với tuổi của người chồng thì trước tiên điều này mang đến may mắn cho người chồng tức người chủ nhà. Trong gia đình, người chồng có vai trò như đầu tàu còn các thành viên là các toa tàu. Đầu tàu đi đúng hướng thì dĩ nhiên các thành viên còn lại cũng theo hướng đó mà đi, đảm bảo an toàn đến đích.

Theo thuyết âm dương ngũ hành trong phong thủy thì một ngôi nhà thường dựa theo nguyên lý âm thuận tòng dương. Ở đây người chồng là dương còn người vợ là âm. Chính bởi vậy mà khi làm nhà người ta chọn tuổi người chồng để định cát hung. Tuy nhiên trong việc bố trí căn nhà vẫn cần có sự cân bằng âm dương để mang đến những điều tốt cho cả vợ và chồng.

– Làm nhà xem tuổi vợ được không?

Hiện nay có nhiều gia đình người vợ mới là chủ nhà. Có nghĩa là người vợ là trụ cột chính, nắm kinh tế,… Quan niệm phong thủy khi xây nhà là chọn hướng tốt cho chủ nhà và tránh hướng xấu với người kia. Vì vậy, cũng có trường hợp làm nhà xem tuổi người vợ. Nếu người vợ và người chồng cùng tuổi thì xem như chọn một mà được cả hai, vô cùng thuận lợi.

Trên thực tế, chọn tuổi làm nhà chỉ mang tính chất tâm linh, nó có thể đúng cũng có thể không đúng nhưng nó làm an lòng gia chủ. Cuộc sống của gia chủ và các thành viên trong gia đình sau này phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ có mỗi yếu tố chọn tuổi của ai để làm nhà. Vì vậy, chọn tuổi của ai cũng còn tùy vào quan điểm cá nhân của mỗi người.