Cách Đặt Hòn Non Bộ Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đặt Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Đón Tiền Tài
 • Tư Vấn Thiết Kế Logo Phong Thủy Hợp Cho Người Tuổi Sửu
 • #1【Cách Đặt Tên Con Theo Mệnh Thổ】Hợp Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Nội Thất Cho Người Mệnh Kim
 • Xem Phong Thủy Màu Sắc Cho Người Mệnh Kim
 • Xây dựng hon non bo phong thuy trong nhà là để làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn, nhưng không phải ai cũng biết cách về bố trí sao cho hòn non bộ hài hòa cũng như phù hợp với của từng ngôi nhà riêng.

  Cách đặt hòn non bộ phong thủy

  Hòn non bộ phong thủy được sử dụng nhiều trong phong thủy

  Hòn non bộ phong thủy (hay còn gọi là giả sơn) được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả nhất định, vị trí đặt hòn non bộ phong thủy cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định.

  Theo phong thủy, thì không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Cho nên chỉ có thể đặt chúng ở ngoài vườn hoặc ngoài sân.

  Như mọi người đều biết, trong các gia đình có khuôn viên sân vườn rộng, có khoảng sân trước nhà rộng, thậm chí cả khoảng trống trong gậm cầu thang đều đặt một hay nhiều HON NON BO PHONG THUY ( các thế núi, thế đá), hay là các tiểu cảnh núi đá nhằm thu về tài lộc hay hóa giải van han 2022.

  Một số sai lầm khi sử dụng hòn non bộ phong thủy

  Những tiểu cảnh: tiểu cảnh cạn, tiểu cảnh khô; và những thế núi đều có nguyên liệu tạo thành từ các tảng đá vôi, chủ yếu là lấy từ trên núi về để chế tác làm thành các thế núi và đắp thành tiểu cảnh, hòn non bộ phong thủy.

  Bản thân đá vôi hay là các loại đá lấy từ trên núi về đều không có năng lượng ( theo khoa học về ngành năng lượng đo được chỉ số Bovis của đá vôi là khoảng 0 đơn vị), mà khi đá không có năng lượng như vậy thì các tà khí, nhất là “ma khí” sẽ tích tụ lại tiểu cảnh, hòn non bộ phong thủy ở trong nhà, trong khuôn viên sân vườn, lâu dần sẽ tạo thành một thế lực ” tà khí” rất lớn. Hậu quả là trong gia đình có quá nhiều chuyện thị phi, kiện tụng, thậm chí là chết người.

  Hình thế, và thế núi của các tiểu cảnh và các hòn non bộ phong thủy mà các gia đình hay dùng đều là các thế có hình lởm chởm, nhọn hoắt, heo hút, ghê sợ bởi sự kỳ quái của các hang núi. Xét theo ngũ hành trong tu vi của hình tiểu cảnh hay hòn non bộ đó đều thuộc hành Hỏa, mà như đã phân tích ở mục ” ý nghĩa và ảnh hưởng cảu các thế núi đến kiến trúc dương trạch” cho thấy nếu gần nhà mà có núi hình hỏa thì chủ về việc người trong nhà sẽ bị thị phi, kiện cáo.

  Theo trường phái phong thủy “Huyền không phi tinh” thì việc đặt 1 thế hòn non bộ phong thủy hay một tiểu cảnh nước chung quanh dương trạch là vấn đề quan trọng. Đòi hỏi phải tính toán nghiêm ngặt và chính xác xem các sao chủ về “Sơn” và các sao chủ về “Hướng” có phù hợp để đặt núi đá hay tiểu cảnh nước tại vị trí đó không. Có nhiều trường hợp ngôi nhà phía đằng trước cần phải kích hoạt một thế núi bằng đá để giải cứu sơn thần mắc thủy, nếu không đặt núi tại trước nhà thì người trong nhà sẽ bị chết. Và nếu đặt thế núi tại đó thì sẽ giải thoát sơn thần không mắc cạn, do đó người trong gia đình không bị thương tật hay chết chóc. Ngược lại nếu một vị trí nào đó trong sân vườn cần có nước để kích hoạt tài lộc thì nên đặt tiểu cảnh vào vị trí đó sẽ kích thích khí tài vận cho ngôi nhà rất nhiều, nếu mà đặt tiểu cảnh vào nơi mà có sao “Hướng” đang thoái khí thì gia đình đó sẽ làm ăn đi xuống, hao tài, phá sản.

  Chọn hướng đặt hòn non bộ phong thủy

  Hướng Tây: Thiết kế hòn non bộ phong thủy ở hướng này là cát. Nếu có thể phối hợp với các loại cây cối, cỏ hoa để tránh nắng thì sẽ càng tốt hơn.

  Hướng Tây Bắc: Thiết kế hòn non bộ phong thủy ở hướng này là đại cát nhưng cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây cối thì gia vận mới hưng thịnh được.

  Hướng Bắc: Có thể thiết kế hon non bo phong thuy ở hướng này. Địa hình có thể cao một chút. Nếu trồng các loại cây phù hợp thì bố cục non bộ sẽ càng trở nên đẹp hơn. Tuy nhiên, tránh sự hiện diện của quá nhiều cây cối.

  Hướng Đông Bắc: Có thể thiết kế hòn non bộ phong thủy ở hướng này. Hướng này hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết 1 nhà và có người kế nghiệp tốt.

  Hướng Nam: Hòn non bộ phong thủy thiết kế ở hướng này không tốt vì nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực bị chôn vùi, không thể phát huy được.

  Hướng Tây Nam: Đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ. Mỗi người ứng với một tuổi sẽ có những hướng tốt để đặt hòn non bộ phong thủy khác nhau ví dụ như người Xem tu vi tuoi suu thấy tuổi Sửu sẽ có hướng đặt khác với người tuổi Dần.

  Ứng dụng đá vào làm hòn non bộ phong thủy

  Hòn non bộ phong thủy nên sử dụng các loại đá phong thủy là những loại đá có năng lượng cao: từ 10 000 cho đến 20 000 đơn vị Bovis (thạch anh, canxit, cacedone, mã não, mắt hổ…). Đây đều là những loại đá có năng lượng cao, độ khúc xạ lớn. Do đó các loại đá này có tác dụng ” Trừ tà” và mang lại “Sinh khí” cho gia đình.

  Nếu có điều kiện thì nên dùng cả khối đá phong thủy lớn đặt trước sân nhà, hay cửa công ty để năng lượng và độ khúc xạ cao của đá đẩy hết tà khí bên ngoài và mang lại dòng năng lượng mới chứa đầy “sinh khí” cho gia đình.

  Dùng cả khối đá phong thủy lớn như vậy thì rất tốn kém, để giải quyết bài toán tốn kém, chúng tôi đã chế tác đá quý năng lượng để tạo nên những thế núi đá quý viên mãn nhất: rất đẹp về thẩm mỹ và có tác dụng “trừ tà” và mang lại “Sinh khí” cho gia đình.

  Đá phong thủy có năng lượng cao, và được khai thác từ trong lòng đất, trong lòng núi. Tuy nhiên do hấp thụ khí thiên và khí địa từ hàng triệu năm nên trong đá sẽ có những năng lượng xấu. Do đó trước khi chơi đá hay chế tác đòi hỏi phải tẩy uế và tẩy rửa bỏ các năng lượng xấu cho đá, để cho đá còn lại năng lượng tốt.

  Khi chế tác hay chơi các hòn non bộ bằng đá thì hãy tạo cho tiểu cảnh, hòn non bộ phong thủy được các thế có ngũ hành tốt: Kim, Thủy, Mộc, Thổ. Và tránh chế tác tiểu cảnh, non bộ theo hình Hỏa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá Dịch Vụ Xem Đất
 • Hướng Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Để Sinh Con Trai
 • Không Thể Xem Thường Nguyên Tắc Xem Phong Thủy Đất Để Làm Nhà
 • Chuyển Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì ?
 • Phong Thủy Những Việc Cần Làm Khi Chuyển Đến Nhà Mới
 • Tìm Hiểu Hướng Đặt Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Vòng Tay Phong Thủy Hợp Với Mệnh Kim, Mộc,thủy, Hỏa,thổ
 • Cách Chọn Vòng Tay Theo Mệnh Mang Lại Nhiều Tiền Tài, May Mắn.
 • Bí Quyết Đeo Vòng Phong Thủy Theo Mệnh Sinh Tài Lộc
 • Cách Chọn Vòng Tay Phong Thủy Hợp Với Mệnh Bạn
 • Tổng Hợp Những Hình Xăm Phong Thủy Mang Đến Nhiều May Mắn Và Tài Lộc
 • Hòn non bộ theo phong thủy là tiểu cảnh biểu trưng cho núi, đồi tự nhiên có ý nghĩa quan trọng trong cách bày trí sân vườn và kiến trúc Việt Nam. Trong các khuôn viên sân vườn rộng, phòng khách, thậm chí cả khoảng trống trong gầm cầu thang cũng có thể đặt các tiểu cảnh núi đá. Tuy nhiên, có nhiều người chưa hiểu hết hòn non bộ và ý nghĩa phong thủy của hòn non bộ theo từng cung mệnh của gia chủ. Hồ cá koi Hoàng Thiện xin chia sẻ với quý độc giả những kiến thức cần thiết xoay quanh vấn đề này.

  Hòn non bộ theo phong thủy là gì?

  Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

  Việc xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy?. Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình tiểu cảnh có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về thiên nhiên như: thác nước, núi đá, cây cảnh… Tại một góc nhà hoặc một góc sân vườn được bố trí hòn non bộ sẽ giúp lưu thông nguồn không khí xung quanh giúp làm giảm sự ngột ngạt, nóng bức, nhất là khi dòng chảy của thác nước cũng trở nên trong trẻo hơn rất nhiều.

  Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ

  Khi đặt hòn non bộ mini trong nhà hay hòn non bộ lớn ngoài sân vườn thì đặt đúng hướng là vô cùng cần thiết. Vì theo phong thủy, nếu đặt đúng hòn non bộ ở hướng tốt thì sẽ làm tăng thêm vượng khí, trấn áp tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Còn nếu đặt hòn non bộ sai hướng thì không chỉ làm mất thẩm mỹ, còn có thể gây tác dụng ngược. Có nghĩa là sẽ tăng thêm trường khí hung, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp, công danh, tài vận.

  Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

  Trước khi thi công non bộ, bên cạnh việc xem hướng đặt hòn non bộ, gia chủ cũng phải tránh các điều cấm kỵ sau để không gây hậu quả xấu cho phong thủy.

  Hòn non bộ bị rỗng ruột, thông từ bên này qua bên kia, ngụ ý chỉ có vẻ bề ngoài chứ bên trong không có chất lượng.

  Tức là thân hòn non bộ có 2 hốc sâu, đen ngòm, trông như mắt của yêu quái luôn lăm le nhòm vào nhà, gây bất an tinh thần.

  Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoắt, tua tủa trông nặng nề, nhiều sát khí.

  Ghép nhiều loại đá khác nhau làm hòn non bộ sẽ tạo sự lộn xộn, mất thẩm mỹ.

  Không có đường lên núi, có nghĩa là triệt tiêu sự phát triển của gia chủ.

  Hòn non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà chính, gây nguy hiểm, dễ có người đâm chọc, hãm hại.

  Các hướng tốt để đặt hòn non bộ

  Các hướng đặt hòn non bộ thì các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt hòn non bộ theo tuổi của gia chủ.

  Hòn non bộ cho người mệnh kim

  Gia chủ mệnh kim vốn có tính mạnh mẽ, quyết đoán, kiên trì nên hòn non bộ có thể đặt theo hướng Tây và Tây Bắc. Đây là 2 hướng đại cát đại lộc, giúp mang lại tiền tài và địa vị cho mệnh kim. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí kèm theo hòn non bộ cũng cần chọn lựa tỉ mỉ, vì mệnh Kim khá kén màu. Nên chọn màu tương sinh là vàng, xám, trắng bạc; tránh màu tương khắc là đỏ và hồng.

  Hòn non bộ cho người mệnh mộc

  Mệnh Mộc tượng trưng cho thiên nhiên, cho cây xanh được nuôi dưỡng bởi đất đá, nên hòn non bộ sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng cho gia đình thêm mạnh khỏe, giàu có, bình an và luôn tươi tốt như cây xanh trên đất mẹ.

  Gia chủ mệnh Mộc mạnh mẽ, nhẫn nại, giàu sức sống, nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là 2 hướng hợp phong thủy dành cho mệnh mộc. Hơn nữa, mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lam, đen, vàng nhạt, xanh lá, xanh thẫm nên hòn non bộ phối hợp với cây xanh sẽ tạo thành khung cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời.

  Hòn non bộ cho người mệnh thủy

  Hòn non bộ của gia chủ mệnh Thủy nếu được thi công thành 1 hoặc 5 ngọn núi, kết hợp với yếu tố nước, thác nước chảy róc rách hoặc bể cá thì sẽ mang lại tài lộc dồi dào cho gia đình. Gia chủ mệnh Thủy giao tiếp tốt, linh hoạt, dễ thích nghi, nên đặt hòn non bộ theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là các hướng giúp tăng cao vượng khí, gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh cho mệnh Thủy.

  Gia chủ có thể trồng thêm một số loại cây như lộc nhung, thanh tâm, lan ý, vạn niên tùng… xung quanh hòn non bộ, phối hợp với bể cá hình chữ nhật hoặc hình tròn và hòn non bộ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để mang lại cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc.

  Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

  Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nên các yếu tố cây xanh, thiên nhiên trong hòn non bộ rất thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa. Để tăng thêm vượng khí, vận may cho gia đình, nên làm hòn non bộ có 3 ngọn, đây là số đẹp cho người mệnh Hỏa. Và đặc biệt, trồng nhiều cây xanh phối hợp với hòn non bộ, vừa làm mát không khí, vừa làm tăng thêm điềm lành trong phong thủy để sinh ra nhiều tài lộc hơn.

  Gia chủ mệnh Hỏa thường nhiệt tình, hướng ngoại, sáng tạo, tự tin, nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc với mục đích mang lại vạn sự thuận lợi, công việc suôn sẻ, gia đạo êm ấm.

  Hòn non bộ cho người mệnh thổ

  Thổ là đất đá, yếu tố không thể thiếu của hòn non bộ. Khi đặt hòn non bộ trong nhà, nên sắp đặt hòn non bộ theo số lẻ 3, 5, 7, giữa các hòn non bộ có sự phân cấp, chênh lệch lớn nhỏ khác nhau, tượng trưng cho các thành viên trong gia đình. Hòn non bộ nếu được kết hợp với hồ nước hình tròn thì lại càng tốt cho phong thủy của gia chủ mệnh Thổ, giúp kích hoạt tài lộc và vận may. Nếu nhà có sân sau lớn, thì đặt hòn non bộ ở sân sau còn mang đến ý nghĩa là làm vững chắc huyền vũ, rất tốt cho phong thủy. Người mệnh thổ hợp với việc đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc và Tây Nam.

  Nếu quý khách hàng còn phân vân, cần sự hỗ trợ tư vấn về vấn dề phong thủy khi muốn thi công một hòn non bộ thì nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hottline: 0939 795 777.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6+ Lưu Ý Quan Trọng Phong Thủy Về Nhà Mới Đón Tài Lộc
 • Cần Làm Gì Khi Về Nhà Mới Để Hợp Phong Thủy, Gặp Nhiều May Mắn?
 • Phong Thủy Nhà Đẹp Cho Tuổi 1991 (Tân Mùi) 1989 Mệnh Gì?
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2022 Cho Người Tuổi Tân Mùi Sinh Năm 1991
 • Hướng Nhà Hợp Phong Thủy Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022
 • Xem Phong Thủy Làm Hòn Non Bộ Chính Xác Nhất, Công Ty Tnhh Hòn Non Bộ Sơn Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trong Phong Thủy Để Tốt Cho Gia Chủ
 • Phong Thủy Trong Non Bộ Ảnh Hướng Đến Thiết Kế Và Bài Trí Như Thế Nào?
 • Hướng Phong Thủy Tuổi Bính Thìn Đặt Bếp Hướng Nào
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Phong Thủy Và 9 Điều Lưu Ý
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi Mang Lại Sức Khỏe, Tài Vận
 • Xu hướng của nhiều gia đình có điều kiện là muốn trang trí hòn non bộ với mục đích là tạo sự gần gủi với thiên nhiên, sự tươi mát của cây cối để làm nơi thư giãn. Thế nhưng phong thủy làm hòn non bộ thì mỗi nhà hay mỗi gia chủ lại khác nhau. Bài viết này CÔNG TY TNHH HÒN NON BỘ SƠN THỦY sẽ tư vấn cho quý khách cách xem phong thủy làm hòn non bộ chính xác nhất.

  Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà như thế nào là hợp lý và hợp phong thủy? Có thể nói, hòn non bộ là một trong những mô hình tiểu cảnh có sự hội tụ đầy đủ các yếu tố về thiên nhiên như: thác nước, núi đá, cây cảnh… Tại một góc nhà hoặc một góc sân vườn được bố trí hòn non bộ sẽ giúp lưu thông nguồn không khí xung quanh giúp làm giảm sự ngột ngạt, nóng bức, nhất là khi dòng chảy của thác nước cũng trở nên trong trẻo hơn rất nhiều.

  Hướng Tây: đây là hướng sẽ mang lại cát lành cho gia chủ. Nếu trồng thêm các loại hoa, cây cỏ thì làm mát không gian vừa tránh được ánh nắng mặt trời.

  Hướng Tây Bắc: Vị trí đặt hòn non bộ ở hướng Tây bắc được coi là đại cát, nhưng để hưng thịnh thì cần phải phối hợp trồng thêm các loại cây cối.

  Hướng Bắc: bạn có thể thiết kế non bộ theo hướng này, thế nhưng nên chọn vị trí nào có địa hình cao hơn một chút để không bị trũng. Ngoài ra, chú ý cách bố cục các cây xanh sao cho phù hợp, không nên trồng quá nhiều khiến che khuất tầm nhìn tầm nhìn.

  Hướng Đông Bắc: Ở hướng này bạn nên làm hòn non bộ làm cao 1 chút thì tốt hơn vì nó mang ý nghĩa ổn định về tài sản; sự đoàn kết của các thành viên trong một nhà và có người kế nghiệp tốt.

  Hướng Nam: hòn non bộ thiết kế ở hướng này không tốt vì đặt hướng này mang ý nghĩa là không thể phát huy được tài trí và năng lực.

  Hướng Tây Nam: đây là hướng bất lợi, không phù hợp cho việc thiết kế hòn non bộ.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông: Theo như Hậu Thiên Bát quái thì hướng Đông thuộc chấn ( có nghĩa là chấn sâm) không những là sự chấn động, rung chuyển. Đây là hướng “hung” để đặt hòn non bộ, gây cản trợ, khúc mắc dành cho gia chủ khi tham gia các quan hệ xã hội cũng như công việc.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam: Đây là hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy không tốt, mang ý nghĩa năng lực, tài chí bị thụt lùi, không phát huy hết được.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam: Đây cũng là một trong những hướng hung, gây nhiều bất lợi. Gia chủ không nên đặt hòn non bộ theo hướng này.

  Xét về phong thủy thì người mệnh Kim rất hợp với những người mệnh Thổ. Vì vậy do đó người mệnh kim nên sử dụng những loại đồ dùng bằng đá với các màu sắc như nâu đất, vàng hay màu nâu sẫm…

  Vì vậy đặt hòn non bộ trước cửa nhà không chỉ có tác dụng trang trí, hòn non bộ còn có tác dụng gia tăng vượng khí cho gia chủ một cách rất hiệu quả. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim sẽ hợp với các con số như là: 2, 5, 7 và 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy không nên làm hòn non bộ theo số chẵn và bạn cũng nên tránh số 7 (thất).

  Ngoài ra, người mệnh Kim nên chú ý đến hướng đặt hòn non bộ hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng cát và đại cát. Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo đúng hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn các phụ kiện cũng như đồ trang trí sao cho cẩn thận, tránh tai ương và hiểm họa đến cho gia đình bạn.

  Khi lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ bạn cần phải lưu ý bởi vì trong bản mệnh của những người này chính là những vật liệu mang hơi hướng thổ như là hòn giả sơn. Chính vì vậy mà khi làm hòn non bộ việc sử dụng các loại đá tự nhiên được khuyến khích sử dụng trong thiết kế hòn non bộ cho người mang hành Thổ.

  Những người mang mệnh Thổ hợp nên đặt hòn non bộ hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Về số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh này đó là số 5 hay số 9.

  Đối với những người mệnh Hỏa nên thiết kế hòn non bộ giả sơn với 3 hay 4 ngọn, đây là những con số sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong phong thủy, thì các chuyên gia khuyên bạn không nên làm số chẵn, chính vì vậy số 3 sẽ phù hợp nhất trong trường hợp này.

  Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt hòn non bộ cho phù hợp. Tiểu cảnh hòn non bộ cho mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng như hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.

  Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ vì vậy mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với màu xanh vì vậy nên trồng một vài cây xanh trên hòn non bộ để làm gia tăng giá trị phong thủy cho hòn giả sơn. Điều này sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân và gia đình.

  Theo quy luật phong thủy, người mệnh Mộc nên làm hòn non bộ hướng Đông hoặc Đông Nam vì hai hướng này là hướng phong thủy của mệnh Mộc.

  Hơn nữa, người mệnh Mộc rất hợp màu các màu sắc như: Xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, đen nên việc lựa chọn những màu sắc cây cối, đồ trang trí trên hòn non bộ theo những màu này đều rất đẹp. Ngoài ra, khi lựa chọn các loại cây xanh không nên cao hơn hòn non bộ, những cây có màu càng xanh thẫm càng phù hợp với người mệnh Mộc.

  Như vậy, có thể nói để xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy sao cho phù hợp nhất với bản thân sẽ giúp gia chủ sớm phát tài phát lộc.

  Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà những người mệnh Thủy trang trí nhà cửa bằng hòn non bộ rất tốt và tăng sinh khí cho gia chủ.

  Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì bạn nên xây dựng khoảng 1 hay 5 ngọn là lý tưởng nhất. Thủy có nghĩa là nước nên khi xây dựng hòn non bộ nên có tiếng róc rách của nước chảy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây cọ Nhật, cây lan ý hay cây lộc nhung, cây thanh tâm và cây vạn niên tùng hoặc cây tài khúc để hút tài lộc về cho gia chủ. Bạn cũng có thể thiết kế non bộ theo hình tròn hay hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ rất tốt với người mệnh này.

  Còn xét về vị trí đặt hòn non bộ, bạn nên đặt các hướng như hướng Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. 4 hướng này sẽ mang lại vượng khí, giúp gia đình bạn hòa thuận, êm ấm, khỏe mạnh và sáng suốt…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Bé Học Giỏi Nhờ Phong Thủy Góc Học Tập
 • Bố Trí Góc Học Tập Đúng Phong Thủy Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Những Lưu Ý Khi Treo Gương Trong Nhà
 • Bài Trí Gương Trong Phòng Ngủ Sao Cho Hợp Lý ?
 • Hướng Đặt Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Đón Tiền Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Thiết Kế Logo Phong Thủy Hợp Cho Người Tuổi Sửu
 • #1【Cách Đặt Tên Con Theo Mệnh Thổ】Hợp Phong Thủy
 • Xem Phong Thủy Nội Thất Cho Người Mệnh Kim
 • Xem Phong Thủy Màu Sắc Cho Người Mệnh Kim
 • Phong Thủy Phòng Khách Người Mệnh Kim
 • Trên thực tế, hòn non bộ được xem là một sự sắp xếp đầy nghệ thuật của những ngọn núi, tảng đá lớn ngoài đời thật được thu nhỏ vào mô hình. Thông thường, các mô hình bên trong hòn non bộ bao gồm các tiểu cảnh, cây thật sống được trên nền đất đá của hòn non bộ.

  Vật liệu chính làm nên hòn non bộ phải kể đến là đá, đất và cát. Những ngọn núi giả, được thu nhỏ trong mô hình hòn non bộ tạo được vẻ đẹp hoang sơ, đảm bảo mang đến cảm giác chân thật nhất. Mỗi loại hòn non bộ đều có cách sắp xếp và bố trí khác nhau. Hiện nay gồm 2 loại đó là:

  • Hòn non bộ khô: Được tạo từ sỏi, đá và các chậu cây cảnh. Thường được đặt trong nhà.
  • Hòn non bộ nước: Được thiết kế thêm thắc nước hoặc hồ cá. Được đặt ngoài trời theo quan niệm phong thủy hòn non bộ là sự giao thoa giữa đất trời và nắng gió.

  Xét về mặt ý nghĩa, hòn non bộ sở hữu một số ý nghĩa, cụ thể như sau:

  • Yếu tố phong thủy: Hòn non bộ được đánh giá là một vật dụng phong thủy mang đến nhiều tài lộc, tiền bạc và may mắn cho gia chủ. Đồng thời, chúng phù hợp với hầu hết tất cả những cung mệnh.
  • Về mặt thẩm mỹ: Đối với những ai yêu thích vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng thì sẽ cực kỳ muốn trang trí hòn non bộ trong nhà. Đây là thú chơi tao nhã sẽ giúp cho không gian sống thêm phần sinh động.
  • Cân bằng không khí: Không những vậy, hòn non bộ còn giúp lọc bẩn không khí hiệu quả nhờ vào những tiểu cảnh cây xanh trong hòn non bộ.

  Hướng đặt hòn non bộ phong thủy

  Hướng đặt mang ý nghĩa tốt lành

  Xét về hướng đặt tốt nhất, phù hợp nhất, trước tiên các bạn nên xem xét tuổi, mệnh của mình. Tùy thuộc vào hướng phù hợp với tuổi của từng người, các hướng tương sinh, sinh phúc khí cho gia đình mà các bạn hãy lựa chọn. Một số ý nghĩa cho từng hướng như sau:

  • Hướng Tây: Nếu đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho gia chủ. Không chỉ giúp con đường công danh của gia chủ thành công rực rỡ mà còn giúp tiền bạc dồi dào.
  • Hướng Tây Bắc: Đây là hướng đại cát đại quý, nếu đặt hòn non bộ theo hướng này sẽ giúp cho gia đình sung túc, trên dưới thuận thảo, không xảy ra chuyện xích mích. Tình cảm trong gia đình ngày càng trở nên gắn kết hơn.
  • Hướng Đông Bắc: Khi đặt hòn non bộ tại hướng đông bắc, gia chủ nên lưu ý đặt cao hơn một chút so với các hướng còn lại. Với hướng đặt như vậy sẽ giúp mọi việc được hanh thông làm gì cũng được thuận buồm xuôi gió, đặc biệt là trong chuyện làm ăn, kinh doanh.
  • Hướng Bắc: Đây là hướng cuối cùng, cũng rất quan trọng và được nhiều người lựa chọn để đặt hòn non bộ nhất. Hướng này sẽ giúp gia đình kiếm được nhiều tiền bạc, phát tài nhanh chóng. Đồng thời gia chủ còn gặp quý nhân giúp đỡ.

  Hướng không nên đặt hòn non bộ

  Bên cạnh những hướng sinh khí, thì cũng có một vài hướng không nên đặt hòn non bộ, đây là những hướng không tốt. Cụ thể như sau:

  • Hướng Đông: Đây là hướng đầu tiên và là hướng tối kỵ không nên đặt hòn non bộ. Nếu đặt vào hướng này sẽ chỉ mang đến điềm dữ, khó khăn và khúc mắc cho gia chủ. Ngoài ra, những ai đặt hòn non bộ về hướng đông cũng sẽ gặp phải nhiều thị phi, kiện tụng với hàng xóm, láng giềng.
  • Hướng Nam: Bên cạnh hướng đông thì hướng nam cũng là một hướng xấu mà gia chủ nên lưu ý. Nếu đặt hòn non bộ vào hướng này, gia đình thường xảy ra bất hòa, hiểu lầm lẫn nhau.
  • Hướng Tây Nam: Đây cũng là một hướng tối kỵ để đặt hòn non bộ, một hướng hung như vậy sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn.

  Chọn hòn non bộ theo bản Mệnh phù hợp

  Nếu lựa chọn đúng hướng, hợp với bản mệnh và tuổi của gia chủ sẽ giúp cho hòn non bộ phát huy ý nghĩa phong thủy tốt nhất. Nhiều điều tốt lành may mắn sẽ đến với gia đạo trong nhà, ngược lại sẽ mang đến nhiều trở ngại, thậm chí sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp.

  Hòn non bộ cho người mệnh Kim

  Những người thuộc mệnh Kim thường có tính cương trực, mạnh mẽ và quyết đoán nhưng đôi khi lại hơi bảo thủ. Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim, vậy nên khi chọn hòn non bộ gia chủ nên chọn chất liệu đất đá để tăng vượng khí:

  • Con số hợp với người mệnh Kim là 2, 5, 6, 7 và 8, khi chọn người ta sẽ chọn số lẻ và tránh số 7, nên hòn non bộ đẹp nhất sẽ có 5 ngọn theo dạng Ngũ hành sơn.
  • Khi chọn đồ vật trang trí trên hòn non bộ bạn nên chọn những đồ vật có màu vàng, trắng bạc, xám và tránh những màu như đỏ và hồng.
  • Hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất cho gia chủ mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc. Hướng đại cát đại lộc, mang may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ.

  Hòn non bộ cho người mệnh Hỏa

  Người mệnh Hỏa rất nhiệt huyết, có tính cách vui vẻ, tuy nhiên lại có phần nóng tính. Chính vì thế, việc sở hữu hòn non bộ sẽ mang tới nhiều rất nhiều trong việc kìm hãm sự nóng giận của những người thuộc cung mệnh này.

  • Hòn non bộ có 3 ngọn sẽ rất hợp với người mệnh Hỏa.
  • Hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc sẽ mang tới sự thuận lợi, gia đạo yên ấm, công việc làm ăn suôn sẻ.
  • Đối với người mệnh Hỏa, yếu tố thiên nhiên và cây xanh trong hòn non bộ phong thủy là rất thích hợp bởi Mộc sinh Hỏa.

  Hòn non bộ cho người mệnh Mộc

  Theo ngũ hành tương sinh Thủy sinh Mộc, ngoài việc đặt những cây xanh thì hòn non bộ sẽ có nước chảy là sự lựa chọn rất thích hợp, mang ý nghĩa nuôi dưỡng gia đình được mạnh khỏe, giàu có, bình an.

  • Số lượng núi giả sơn cho người mệnh Mộc là 3 núi.
  • Hòn non bộ phong thủy nên chọn hướng đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam để giúp gia chủ mệnh Mộc thu hút tài lộc, vượng khí.
  • Khi chọn đồ vật trang trí hãy ưu tiên những món đồ có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây, xanh đậm.

  Hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  Thủy là nước, gia chủ mệnh này có thể chọn trồng thêm các loại cây như vạn niên tùng, lan ý, thanh tâm, lộc nhung…quanh hòn non bộ để tạo nên một bố cục hoàn hảo, mang tới cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc cho gia đình.

  • Số núi giả sơn của non bộ nên có số lượng là 1, 5 và 7.
  • Trồng cây trang trí hoặc xây dựng thêm thác nước và hồ cá. Số lượng cá nuôi cũng cũng góp phần mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

  Hòn non bộ cho cho người mệnh Thổ

  • Khi xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì bạn nên chọn hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam để mang may mắn về cho gia đình.
  • Số núi phù hợp là 5 hoặc 9. Tùy thuộc vào sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn số ngọn núi thích hợp. Nhưng tuyệt đối không xây hòn non bộ với số núi chẵn.
  • Người mệnh Thổ có thể lựa chọn vật trang trí bằng đất hay gốm đềm phù hợp và mang lại nhiều vận may.

  Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

  Sau khi biết được tầm quan trọng của phong thủy hòn non bộ trước nhà, bạn cần phải lưu ý một số cấm kỵ sau:

  • Dị chủng: Hòn non bộ được làm từ nhiều loại đá khác nhau sẽ gây mất thẩm mỹ và tạo nên sự lộn xộn
  • Phản chủ: Hòn non bộ phong thủy có mũi nhọn hướng vào nhà, điều này gây ra nhiều nguy hiểm, ám chỉ gia chủ dễ có người hãm hại.
  • Triệt lộ: Hòn non bộ không có đường lên núi tức là đang cắt đứt đi sự phát triển của gia chủ
  • Tiêm dầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoát, tủa tủa tạo cảm giác nặng nề và mang nhiều sát khí
  • Lộ mục: Hòn non bộ có 2 hốc sâu, giống như một thế lực ma quái đang nhìn vào nhà tạo cảm giác bất an cho tinh thần các thành viên.
  • Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột và thông từ bên này sang biên kia, tức ám chỉ thực chất bên trong không có chất lượng gì.

  Những lưu ý khi xây hòn non bộ phong thủy

  Dựa vào cấu trúc ngôi nhà để xây hòn non bộ

  Trước tiên, dựa vào cấu trúc của ngôi nhà để xác định dáng hình, kích cỡ của hòn non bộ. Gia chủ phải luôn đảm bảo rằng kích thước của hòn non bộ không được quá lớn hoặc quá nhỏ so với tổng thể căn nhà. Đây là một điều tối kỵ, sẽ mang đến điềm xấu trong gia đạo.

  Thế núi của các tiểu cảnh non bộ

  Một trong những yếu tố khác cũng quan trọng không kém đó là thế núi. Không nên chọn thế núi quá khấp khởi, gồ ghề, điều này đại diện cho những khó khăn mà gia chủ sẽ gặp phải. Thế núi nên trơn tru và dễ nhìn, không được quá gai góc và hiểm trở.

  Đặt hòn non bộ ở vị trí có nước

  Nước trong phong thủy tượng trưng cho điều tốt đẹp, tiền bạc, của cải dồi dào. Vì thế nếu đặt hòn non bộ tại những nơi có nước sẽ giúp tăng thêm ý nghĩa sinh khí này.

  Không đặt hòn non bộ trên tầng cao nhất

  Một điều tối kỵ khác cần lưu ý là không nên đặt hòn non bộ trên tầng thượng. Với hòn non bộ lớn sẽ sẽ tạo ý nghĩa gia chủ phải chịu đựng nhiều gánh nặng.

  Số lượng của hòn non bộ cũng ảnh hưởng đến phong thủy và cần đặc biệt lưu ý. Gia chủ nên đặt hòn non bộ có thiết kế số lẻ, cụ thể là 3, 5 hoặc 7. Không nên đặt hòn non bộ số chẵn sẽ không tốt. Số lẻ thể hiện cấp bậc, thứ quyền rõ ràng trong gia đình, chủ nhà càng tăng thêm uy lực.

  Mẫu hòn non bộ đẹp, chuẩn phong thủy

  Đầu tiên không thể không kể đến đó là mẫu hòn non bộ sân vườn, mẫu hòn non bộ được ưa chuộng hiện nay. Mẫu này được thiết kế với nhiều kích cỡ khác nhau, khách hàng có thể yêu cầu và đặt sao cho phù hợp với kích cỡ vườn nhà mình.

  Mẫu hòn non bộ đẹp trong nhà

  Tiếp đến là mẫu hòn non bộ trong nhà, mẫu này phù hợp với những căn nhà chung cư, căn hộ, nhà phố không có sân vườn rộng. Nếu thích tiểu cảnh và có thú vui ngắm hòn non bộ, các bạn vẫn có thể đặt mua mẫu non bộ này để trong phòng khách.

  Bên cạnh những mẫu hòn non bộ lớn thì hòn non bộ mini cũng được ưa chuộng không kém. Mẫu này phù hợp đặt trên bàn học, bàn làm việc hoặc những nơi có không gian nhỏ, chật hẹp.

  Mẫu hòn non bộ ngoài trời

  Cuối cùng là mẫu hòn non bộ ngoài trời, cũng tương tự như hòn non bộ sân vườn như kích thước lớn hơn. Những tiểu cảnh bên trong cũng được đầu tư và chăm chút hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Hòn Non Bộ Phong Thủy
 • Báo Giá Dịch Vụ Xem Đất
 • Hướng Kê Giường Ngủ Theo Phong Thủy Để Sinh Con Trai
 • Không Thể Xem Thường Nguyên Tắc Xem Phong Thủy Đất Để Làm Nhà
 • Chuyển Nhà Mới Cần Chuẩn Bị Những Gì ?
 • Xác Định Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trước Cửa Nhà Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đeo Vòng Tay Phong Thủy Như Thế Nào Mới Đúng Cách?
 • Công Dụng Vòng Đeo Tay Phong Thủy? Vòng Đeo Tay Bao Nhiêu Hạt Thì Tốt?
 • Ý Nghĩa Vòng Sao Trường Sinh Trong Phong Thủy Và Tử Vi Tứ Trụ
 • Sự Thật Về Thuật Phong Thủy?
 • Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Và Những Điều Bạn Cần Biết!
 • Hòn non độ được rất nhiều gia chủ yêu thích tìm hiểu xây dựng cho gia đình. Không chỉ mang ý nghĩa về mặt thẩm mỹ, về mặt phong thủy còn đóng vai trò quan trọng để điều hòa âm dương. Xác định hướng đặt hòn non bộ trước nhà đúng cách sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều thuận lợi.

  Cách đặt hòn non bộ trước cửa nhà theo phong thủy

  đúng mang đến tác dụng lớn về vượng khí, đặc biệt khi được đặt tại hướng tốt còn giúp tăng khí lành dành cho ngôi nhà. Do vậy, khi làm hoặc thi công hòn non bộ, cần phải chú trọng đến yếu tố đầu tiên là hướng tốt.

  Vị trí đặt hòn non bộ mang ý nghĩa tốt lành

  – Đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc: Hướng đặt này mang đến ý nghĩa Đại Cát như trong Kinh dịch cũng đã từng nói: “Trời cao mạnh mẽ xoay vần, người quân tử quyết tâm tự cường”. Ý là cái nguyên khí càn thực to lớn, vạn vật đều bắt đầu từ đó và nắm giữ tất cả.

  – Đặt hòn non bộ theo hướng Tây: Đúng như theo câu tục ngữ ” núi vàng núi bạc chính là núi Tây”. Nếu như đặt hòn non bộ theo hướng này không chỉ có ý nghĩa cát lành mà còn giàu tiền bạc, địa vị. Tuy nhiên, cần phải lưu ý đến việc trồng các loại cây, hoa để giúp tránh nắng sẽ khiến cho mọi việc thêm tốt lành.

  – Đặt hòn non bộ theo hướng Đông Bắc: Gia chủ có thể đặt hướng hòn non bộ này nhưng với địa hình cao hơn một chút do người xưa có quan niệm cho rằng, khi được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông Nếu như hòn non bộ có thêm các loại cây phù hợp thì trông bố cục non bộ sẽ đẹp hơn rất nhiều. Tuy vậy, không nên trồng xen kẽ quá nhiều loại cây cối khiến cho tầm nhìn bị che khuất.

  – Hướng Bắc: Mang đến ý nghĩa ổn định về tài sản, sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là sẽ có người kế nghiệp tốt nhưng cũng như hướng Đông Bắc, địa hình hòn non bộ cũng nên xây cao thêm một chút.

  + Mời bạn tham khảo Seri hóa giải hướng nhà không tốt:

  Những hướng nào không nên đặt hòn non bộ trước nhà theo phong thủy?

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông: Theo như Hậu Thiên Bát quái thì hướng Đông thuộc chấn ( có nghĩa là chấn sâm) không những là sự chấn động, rung chuyển. Đây là hướng “hung” để đặt hòn non bộ, gây cản trợ, khúc mắc dành cho gia chủ khi tham gia các quan hệ xã hội cũng như công việc.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam: Đây là hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy không tốt, mang ý nghĩa năng lực, tài chí bị thụt lùi, không phát huy hết được.

  – Không nên đặt hòn non bộ theo hướng Tây Nam: Đây cũng là một trong những hướng hung, gây nhiều bất lợi. Gia chủ không nên đặt hòn non bộ theo hướng này.

  Cần phải lưu ý rằng, nếu bạn đặt hòn non bộ theo hướng Tây Bắc thì có nghĩa cứ hướng đó bạn đặt hòn non bộ là đạt yêu cầu. Đối với mặt tiền của hòn non bộ, chắc chắn là cần phải quay vào hướng cửa nhà của bạn hoặc hướng mà mặt thưởng ngoạn chính nhất tại khu vườn của gia đình bạn.

  Khi thiết kế hòn non bộ trước nhà theo phong thủy, kiến trúc sư hoặc đội thi công cũng cần quan tâm đến vến đề tầm nhìn của mẫu hòn non bộ đó, sao cho thiết kế hòn non bộ vừa hợp hướng mà lại có điểm đặt cũng như kết cấu thể hiện được trọn vẹn vẻ đẹp về hướng tầm nhìn sâu và rộng.

  Nếu như sân vườn nhà bạn có nhiều hướng để quan sát hòn non bộ thì gia chủ nên có thiết kế thêm bản vẽ 3D ( tức là dù đi hướng nào cũng có thể ngắm được trọn vẹn vẻ đẹp riêng của hòn non bộ chứ không nên chỉ chú trọng đến mặt chính, còn những mặt khác lại không thể hiện được gì).

  Còn đối với vấn đề về cây theo phong thủy, có rất nhiều loại cây đặc biệt tốt cho phong thủy như xương rồng, hoa sen đá, tùng, cây si, cây xanh…nhưng cũng cần phải được trồng đúng tại vị trí và theo hướng nhà của gia đình bạn.

  Đặt hòn non bộ theo mệnh phong thủy

  Xét về phong thủy thì người mệnh Kim rất hợp với những người mệnh Thổ. Vì vậy do đó người mệnh kim nên sử dụng những loại đồ dùng bằng đá với các màu sắc như nâu đất, vàng hay màu nâu sẫm…

  Vì vậy đặt hòn non bộ trước cửa nhà không chỉ có tác dụng trang trí, hòn non bộ còn có tác dụng gia tăng vượng khí cho gia chủ một cách rất hiệu quả. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những người mệnh Kim sẽ hợp với các con số như là: 2, 5, 7 và 8. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy không nên làm hòn non bộ theo số chẵn và bạn cũng nên tránh số 7 (thất).

  Ngoài ra, người mệnh Kim nên chú ý đến hướng đặt hòn non bộ hướng Tây và Tây Bắc là hai hướng cát và đại cát. Nếu như bạn thiết kế hòn non bộ theo đúng hướng này sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến việc lựa chọn các phụ kiện cũng như đồ trang trí sao cho cẩn thận, tránh tai ương và hiểm họa đến cho gia đình bạn.

  Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thổ theo phong thủy

  Khi lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Thổ bạn cần phải lưu ý bởi vì trong bản mệnh của những người này chính là những vật liệu mang hơi hướng thổ như là hòn giả sơn. Chính vì vậy mà khi làm hòn non bộ việc sử dụng các loại đá tự nhiên được khuyến khích sử dụng trong thiết kế hòn non bộ cho người mang hành Thổ.

  Những người mang mệnh Thổ hợp nên đặt hòn non bộ hướng Đông Bắc và Tây Nam để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Về số ngọn núi lý tưởng cho người mệnh này đó là số 5 hay số 9.

  Hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Hỏa theo phong thủy

  Đối với những người mệnh Hỏa nên thiết kế hòn non bộ giả sơn với 3 hay 4 ngọn, đây là những con số sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, trong phong thủy, thì các chuyên gia khuyên bạn không nên làm số chẵn, chính vì vậy số 3 sẽ phù hợp nhất trong trường hợp này.

  Thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Hỏa cần đặc biệt chú ý đến vị trí đặt hòn non bộ cho phù hợp. Tiểu cảnh hòn non bộ cho mệnh Hỏa nên đặt ở các hướng như hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam sẽ giúp cho công việc làm ăn thuận lợi, gia đạo yên ấm.

  Theo phong thủy thì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ vì vậy mệnh Hỏa đặc biệt phù hợp với màu xanh vì vậy nên trồng một vài cây xanh trên hòn non bộ để làm gia tăng giá trị phong thủy cho hòn giả sơn. Điều này sẽ mang lại tài lộc cho chủ nhân và gia đình.

  Cách đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc

  Theo quy luật phong thủy, người mệnh Mộc nên làm hòn non bộ hướng Đông hoặc Đông Nam vì hai hướng này là hướng phong thủy của mệnh Mộc.

  Hơn nữa, người mệnh Mộc rất hợp màu các màu sắc như: Xanh lá, xanh lam, vàng nhạt, đen nên việc lựa chọn những màu sắc cây cối, đồ trang trí trên hòn non bộ theo những màu này đều rất đẹp. Ngoài ra, khi lựa chọn các loại cây xanh không nên cao hơn hòn non bộ, những cây có màu càng xanh thẫm càng phù hợp với người mệnh Mộc.

  Như vậy, có thể nói để xây dựng hòn non bộ cho người mệnh Mộc bạn nên chú ý đến những yếu tố phong thủy sao cho phù hợp nhất với bản thân sẽ giúp gia chủ sớm phát tài phát lộc.

  Xác định hướng đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy

  Trong phong thủy thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc chính vì vậy mà những người mệnh Thủy trang trí nhà cửa bằng hòn non bộ rất tốt và tăng sinh khí cho gia chủ.

  Khi thiết kế hòn non bộ cho người mệnh Thủy thì bạn nên xây dựng khoảng 1 hay 5 ngọn là lý tưởng nhất. Thủy có nghĩa là nước nên khi xây dựng hòn non bộ nên có tiếng róc rách của nước chảy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây cọ Nhật, cây lan ý hay cây lộc nhung, cây thanh tâm và cây vạn niên tùng hoặc cây tài khúc để hút tài lộc về cho gia chủ. Bạn cũng có thể thiết kế non bộ theo hình tròn hay hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ rất tốt với người mệnh này.

  Còn xét về vị trí đặt hòn non bộ, bạn nên đặt các hướng như hướng Bắc, Đông Bắc hay hướng Tây hoặc hướng Tây Bắc. 4 hướng này sẽ mang lại vượng khí, giúp gia đình bạn hòa thuận, êm ấm, khỏe mạnh và sáng suốt…

  Tham khảo vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy cho từng kiểu nhà

  Ngoài việc xác định hướng đặt hòn non bộ theo phong thủy thì vị trí đặt cũng ảnh hưởng khá lớn. Nếu như nhà bạn có nhiều tầng, cần chú ý không nên đặt tại tầng thượng của căn nhà, cho dù đặt tại vị trí nào thì cũng không hợp lý. Bởi hòn non bộ vốn là núi, nếu như núi đặt tại tầng trên cùng thì khu tầng dưới sẽ chính là âm giới, ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận của gia đình. Bên cạnh đó, nếu như hòn non bộ được đặt trên cao sẽ khiến chèn ép về năng lực, tiền tài, rất nhiều thứ khác cũng sẽ không thể phát triển lên được.

  – Đối với ngôi nhà nhỏ: Nếu như sân vườn tại phía trước rộng thì xem hướng đặt hòn non bộ thích hợp nhất chính là trước cửa nhà. Chú ý, đặt theo hướng Chu Tước, có nghĩa là đặt hòn non bộ nhỏ và vừa ở phía trước cửa nhỏ, tạo thành tiền án.

  – Đối với những ngôi nhà có diện tích lớn: Chủ đầu tư nên chọn loại hòn non bộ đặt tại phía sau nhà để giúp thế nhà thêm vững chắc, nhà tựa núi. Theo phong thủy, thế nhà này sẽ giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, ổn định. Đây còn là vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy ở thế huyền vũ.

  Hòn non bộ là còn được gọi là hòn giả sơn, vốn là nghệ thuật thu nhỏ đồi núi, sông nước…được khá nhiều gia chủ yêu thích và ưa chuộng. Theo phong thủy, tiểu cảnh và hòn non bộ không những để làm đẹp dành cho các thiết kế biệt thự giúp mang đến ý nghĩa trấn áp trường khí hung hiểm, tăng cường khí tốt. Do đó, để giúp hòn non bộ phát huy được hiệu quả tối đa, bạn cần phải quan tâm đặc biệt đến hướng và vị trí đặt hòn non bộ theo phong thủy.

  – Không nên làm hòn non bộ theo thế núi kì dị, hiểm hóc bởi quan niệm phong thủy cho rằng, nơi đây là nơi để tà ma trú ngụ.

  – Không nên làm theo đỉnh núi số chẵn bởi số chẵn là số của cõi âm, ảnh hưởng không tốt dành cho gia đình.

  – Khi xây hồ nước cho hòn non bộ, cần phải tránh xây góc cạnh, nên xây theo hình tròn.

  – Trong hòn non bộ trước nhà theo phong thủy nên có thả cá nhưng không nên thả những loài cá xung khắc nhau, dẫn đến triệt tiêu nhau và ảnh hưởng không tốt đến phong thủy.

  – Cây hòn non bộ nên hợp mệnh, nên uốn nắn cây cho non bộ, không nên để cây che khuất tại mặt hồ làm cản trở sự may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Kế Một Hòn Non Bộ Đẹp Phù Hợp Với Phong Thủy Từng Nhà
 • Chuyển Đến Nhà Mới Cần Làm Gì? Để Không Làm Mất Lộc Từ Chuyên Gia Phong Thủy
 • Cách Xem Phong Thủy Biển Số Và Màu Sắc Xe Chính Xác Nhất Bạn Nên Biết
 • Thầy Phong Thủy Xem Vận Mệnh
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Tân Mùi
 • Xem Hướng Đặt Hòn Non Bộ Trong Phong Thủy Để Tốt Cho Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Trong Non Bộ Ảnh Hướng Đến Thiết Kế Và Bài Trí Như Thế Nào?
 • Hướng Phong Thủy Tuổi Bính Thìn Đặt Bếp Hướng Nào
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Phong Thủy Và 9 Điều Lưu Ý
 • Cách Đặt Hướng Bếp Tuổi Kỷ Mùi Mang Lại Sức Khỏe, Tài Vận
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Canh Thân
 • Trong phong thủy, hòn non bộ có vai trò quan trọng, không chỉ tạo điểm nhấn thu hút cho căn nhà mà còn có ảnh hưởng lớn đến vượng khí của gia chủ. Khi bố trí hòn non bộ, yếu tố quan trọng nhất cần phải chú ý đến là hướng đặt. Vậy, tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ và đặt hòn non bộ theo hướng nào để tốt cho phong thủy?

  Tại sao cần xem hướng đặt hòn non bộ

  Khi đặt hòn non bộ mini trong nhà hay hòn non bộ lớn ngoài sân vườn thì đặt đúng hướng là vô cùng cần thiết. Vì theo phong thủy, nếu đặt đúng hòn non bộ ở hướng tốt thì sẽ làm tăng thêm vượng khí, trấn áp tà khí, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Còn nếu đặt hòn non bộ sai hướng thì không chỉ làm mất thẩm mỹ, còn có thể gây tác dụng ngược. Có nghĩa là sẽ tăng thêm trường khí hung, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự nghiệp, công danh, tài vận.

  Những điều cấm kỵ khi xây hòn non bộ

  Trước khi thi công non bộ, bên cạnh việc xem hướng đặt hòn non bộ, gia chủ cũng phải tránh các điều cấm kỵ sau để không gây hậu quả xấu cho phong thủy.

  Thông tâm: Hòn non bộ bị rỗng ruột, thông từ bên này qua bên kia, ngụ ý chỉ có vẻ bề ngoài chứ bên trong không có chất lượng.

  Lộ mục: Tức là thân hòn non bộ có 2 hốc sâu, đen ngòm, trông như mắt của yêu quái luôn lăm le nhòm vào nhà, gây bất an tinh thần.

  Tiêm đầu: Hòn non bộ có đỉnh nhọn hoắt, tua tủa trông nặng nề, nhiều sát khí.

  Dị chủng: Ghép nhiều loại đá khác nhau làm hòn non bộ sẽ tạo sự lộn xộn, mất thẩm mỹ.

  Triệt lộ: Không có đường lên núi, có nghĩa là triệt tiêu sự phát triển của gia chủ.

  Phản chủ: Hòn non bộ có mũi nhọn hướng vào nhà chính, gây nguy hiểm, dễ có người đâm chọc, hãm hại.

  Các hướng tốt để đặt hòn non bộ

  Thường khi xem hướng đặt hòn non bộ thì các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt hòn non bộ theo tuổi của gia chủ.

  Hòn non bộ cho người mệnh kim

  Gia chủ mệnh kim vốn có tính mạnh mẽ, quyết đoán, kiên trì nên hòn non bộ có thể đặt theo hướng Tây và Tây Bắc. Đây là 2 hướng đại cát đại lộc, giúp mang lại tiền tài và địa vị cho mệnh kim. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí kèm theo hòn non bộ cũng cần chọn lựa tỉ mỉ, vì mệnh Kim khá kén màu. Nên chọn màu tương sinh là vàng, xám, trắng bạc; tránh màu tương khắc là đỏ và hồng.

  Hòn non bộ cho người mệnh hỏa

  Theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, nên các yếu tố cây xanh, thiên nhiên trong hòn non bộ rất thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa. Để tăng thêm vượng khí, vận may cho gia đình, nên làm hòn non bộ có 3 ngọn, đây là số đẹp cho người mệnh Hỏa. Và đặc biệt, trồng nhiều cây xanh phối hợp với hòn non bộ, vừa làm mát không khí, vừa làm tăng thêm điềm lành trong phong thủy để sinh ra nhiều tài lộc hơn.

  Gia chủ mệnh Hỏa thường nhiệt tình, hướng ngoại, sáng tạo, tự tin, nên đặt hòn non bộ theo hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc với mục đích mang lại vạn sự thuận lợi, công việc suôn sẻ, gia đạo êm ấm.

  Hòn non bộ cho người mệnh mộc

  Mệnh Mộc tượng trưng cho thiên nhiên, cho cây xanh được nuôi dưỡng bởi đất đá, nên hòn non bộ sẽ có ý nghĩa nuôi dưỡng cho gia đình thêm mạnh khỏe, giàu có, bình an và luôn tươi tốt như cây xanh trên đất mẹ.

  Gia chủ mệnh Mộc mạnh mẽ, nhẫn nại, giàu sức sống, nên đặt hòn non bộ theo hướng Đông hoặc Đông Nam, đây là 2 hướng hợp phong thủy dành cho mệnh mộc. Hơn nữa, mệnh Mộc thích hợp với màu xanh lam, đen, vàng nhạt, xanh lá, xanh thẫm nên hòn non bộ phối hợp với cây xanh sẽ tạo thành khung cảnh thiên nhiên rất tuyệt vời.

  Hòn non bộ cho người mệnh thủy

  Hòn non bộ của gia chủ mệnh Thủy nếu được thi công thành 1 hoặc 5 ngọn núi, kết hợp với yếu tố nước, thác nước chảy róc rách hoặc bể cá thì sẽ mang lại tài lộc dồi dào cho gia đình. Gia chủ mệnh Thủy giao tiếp tốt, linh hoạt, dễ thích nghi, nên đặt hòn non bộ theo hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là các hướng giúp tăng cao vượng khí, gia đình hạnh phúc và khỏe mạnh cho mệnh Thủy.

  Gia chủ có thể trồng thêm một số loại cây như lộc nhung, thanh tâm, lan ý, vạn niên tùng… xung quanh hòn non bộ, phối hợp với bể cá hình chữ nhật hoặc hình tròn và hòn non bộ. Đây là sự kết hợp hoàn hảo để mang lại cuộc sống viên mãn, tràn đầy hạnh phúc.

  Hòn non bộ cho người mệnh thổ

  Thổ là đất đá, yếu tố không thể thiếu của hòn non bộ. Khi đặt hòn non bộ trong nhà, nên sắp đặt hòn non bộ theo số lẻ 3, 5, 7, giữa các hòn non bộ có sự phân cấp, chênh lệch lớn nhỏ khác nhau, tượng trưng cho các thành viên trong gia đình. Hòn non bộ nếu được kết hợp với hồ nước hình tròn thì lại càng tốt cho phong thủy của gia chủ mệnh Thổ, giúp kích hoạt tài lộc và vận may. Nếu nhà có sân sau lớn, thì đặt hòn non bộ ở sân sau còn mang đến ý nghĩa là làm vững chắc huyền vũ, rất tốt cho phong thủy.

  Với các kiến thức hữu ích xoay quanh hòn non bộ và tầm quan trọng của việc xem hướng hòn non bộ, chúc các gia chủ chọn lựa được hòn non bộ thích hợp để mang lại may mắn, suôn sẻ cho gia đình mình. Nếu cần thêm thông tin hoặc tư vấn phong thủy các bạn có thể kết bạn hoặc inbox trực tiếp tới chuyên gia phong thủy Đào Văn Quang

  Hoặc inbox trực tiếp tới fanpage của chúng tôi để được tư vấn: https://www.facebook.com/congtynonbo/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Làm Hòn Non Bộ Chính Xác Nhất, Công Ty Tnhh Hòn Non Bộ Sơn Thủy
 • Tìm Hiểu Về Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Bé Học Giỏi Nhờ Phong Thủy Góc Học Tập
 • Bố Trí Góc Học Tập Đúng Phong Thủy Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Những Lưu Ý Khi Treo Gương Trong Nhà
 • Xác Định Hướng Đặt Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Trong Thiết Kế Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Màu Cho Logo Và Bảng Hiệu Công Ty
 • Thành Công Nhờ Biết Cách Chọn Màu Cho Logo Và Các Sản Phẩm Của Công Ty
 • Mẫu Thiết Kế Logo Phong Thủy Cho Người Tuổi Dần
 • Tác Giả Đại Sư Lý Cư Minh
 • Xem Phong Thủy Nội Thất Cho Người Mệnh Thổ
 • Ý nghĩa của hòn non bộ và xác định hướng đặt hòn non bộ

  Hòn non bộ hay hòn giả sơn là một mô hình thu nhỏ có đồi núi, sông nước. Hiện nay hòn non bộ được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Nó có ý nghĩa rất lớn với ngôi nhà. Theo phong thủy thì hòn non bộ và tiểu cảnh không chỉ dùng để làm đẹp cho những ngôi nhà hay các căn biệt thự. Mà nó còn có tác dụng làm tăng cường khí tốt cho ngôi nhà, trấn áp những trường khí hung và xấu. Vậy để hòn non bộ phát huy được hết hiệu quả của nó thì chúng ta phải nghiên cứu và xác định hướng đặt hòn non bộ.

  Không nói đến yếu tố phong thủy mà chỉ nói đến yếu tố thẩm mỹ mà nó mang lại cũng khiến ngôi nhà trở nên khác biệt rồi. Hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh được tổng hợp đầy đủ các yếu tố thiên như núi đá, cây cảnh, thác nước,… Nếu một góc sân hay một góc nhà được bố trí hòn non bộ thì sẽ làm cho không khí xung quanh bớt nóng bức và ngột ngạt hơn, khiến không gian trở nên gần gũi với thiên nhiên.

  Chỉ bấy nhiêu điều ấy thôi đã có thể làm cho đời sống tinh thần của người chơi non bộ trở nên thanh thản hơn. Nhất là khi áp lực cuộc sống, áp lực công việc ngày càng nhiều như thời buổi hiện nay. Vì thế việc xác định hướng đặt hòn non bộ rất quan trọng trong việc tạo ra được cảnh quan đẹp mắt cũng như phù hợp với phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhà.

  Cách bố trí hòn non bộ trước nhà theo phong thủy.

  Xác định hướng đặt hòn non bộ không chỉ mang đến tính thẩm mỹ cao, điều này còn có ý nghĩa lớn trong phong thủy. Theo quan điểm của phong thủy việc lựa chọn sai hướng cho gia chủ sẽ ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và sự nghiệp công danh. Hòn non bộ sinh thủy vì thế được đặt ở trước nhà để đưa sinh khí vào trong ngôi nhà.

  Hướng Tây: Nếu hòn non bộ được đặt theo hướng này là cát lành. Nhớ trồng thêm nhiều loại cây và hoa thì phong thủy của ngôi nhà sẽ được tốt hơn.

  Hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc nếu đặt hòn non bộ được gọi là đại cát. Tuy nhiên nếu để hòn non bộ phát huy hết khả năng của nó thì không gian này cần phải trồng thêm nhiều loại cây cối.

  Hướng Tây Nam: Đây cũng là hướng xấu, bất lợi, không phù hợp với việc thiết kế hòn non bộ.

  Hướng Bắc: Hướng này cũng khá phù hợp để đặt hòn non bộ. Tuy nhiên ở hướng này không nên trồng quá nhiều cây cối lên hòn non bộ sẽ làm cản trở tầm nhìn của người xem.

  Hướng Đông Bắc: Nếu xây hòn non bộ ở hướng này thì gia chủ nên làm cao một chút. Hướng Đông Bắc mang ý nghĩa ổn định về tài sản cũng như tăng thêm sự đoàn kết của các thành viên trong gia đình.

  Hướng Nam: Đây là hướng không phù hợp để đặt hòn non bộ vì đặt hướng này sẽ không thể phát huy được tài trí và năng lực cho gia chủ.

  Xem hướng đặt hòn non bộ theo từng kiểu nhà

  Với những ngôi nhà nhỏ nhưng có sân trước rộng thì vị trí đặt hòn non bộ thích hợp nhất đó là trước nhà. Tuy nhiên nên đặt hòn non bộ vừa và nhỏ ở phía trước cửa nhà. N hững ngôi nhà lớn thì gia chủ có thể chọn đặt hòn non bộ ở phía sau. Việc thiết kế hòn non bộ phía sau sẽ tạo cho ngôi nhà một thế vững chắc giúp gia chủ ổn định, làm việc gì cũng được quý nhân giúp đỡ.

  Tuy nhiên nếu nhà bạn có nhiều tầng thì không nên đặt hòn non bộ ở tầng trên cùng của ngôi nhà. Hòn non bộ được coi là núi, để núi ở tầng trên cùng thì các tầng dưới sẽ xem như âm giới, không tốt cho sức khỏe gia đình. Hơn thế, đặt hòn non bộ trên cao sẽ giống như bị chèn ép, tiền tài, năng lực và mọi thứ trong gia đình không thể phát triển được.

  Nếu đặt hòn non bộ trong nhà thì không nên có hồ nước. Vì theo quan niệm phong thủy thì sông hồ núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên. Nên chỉ có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi đặt ở ngoài vườn hay ngoài sân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phong Thủy Bài 2: Phân Loại Trong Phong Thủy
 • Cách Đặt Tên Công Ty Theo Phong Thủy
 • Xem Tướng Mệnh Và Phong Thủy Có Đúng Không?
 • Hướng Dẫn Tự Xem Phong Thủy Âm Trạch Cơ Bản
 • Muốn Hiểu Phong Thủy Cơ Bản Trước Tiên Phải Biết 8 Điều Này Đã
 • Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Đối Với Từng Cung Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Hòn Non Bộ Chính Xác Nhất
 • Hòn Non Bộ Bố Trí Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy?
 • Xem Hướng Bếp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Hướng Bếp Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc
 • Hòn non bộ theo phong thủy là mô hình tiểu cảnh thu nhỏ từ hình ảnh của thiên nhiên thật, hội tụ đầy đủ các yếu tố: núi đá, thác nước, cây cảnh,… Một góc nhà, góc sân khi được bố trí hòn non bộ sẽ làm không gian bớt ngột ngạt và nóng bức. Tiếng nước chảy từ thác xuống mang đến hơi thở tự nhiên trong lành, mát mẻ, gần gũi với tự nhiên nên tâm trạng sẽ thoải mái hơn. Không chỉ vậy, theo phong thủy thì hòn non bộ còn có tác dụng tăng cường khí tốt, trấn áp khí hung.

  Hòn non bộ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà

  Ý nghĩa của hòn non bộ theo phong thủy đối với từng cung mệnh của gia chủ

  Hòn non bộ phong thủy đẹp

  Người mệnh Thủy thích hợp với hòn non bộ có thác nước, hồ nước. Nếu có thêm bể nuôi cá có hình vuông, chữ nhật hoặc hình tròn thì sẽ càng làm tăng thêm vận khí và tài lộc. Vị trí đặt hòn non bộ cho người mệnh Thủy: Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây. Đây là các hướng vượng khí, cho gia đình hòa thuận, êm ấm, mạnh khỏe, thông minh, sáng suốt. Ngọn núi nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.

  Các lưu ý trong thiết kế hòn non bộ để đảm bảo tính phong thủy

  Thiết kế hòn non bộ phải lưu ý đến phong thủy

  Hòn non bộ không chỉ có tác dụng trang trí, thiết kế sân vườn mang lại cảnh quan thiên nhiên sinh động mà còn là vật phẩm phong thủy hữu dụng, trấn các vị trí không tốt. Do đó, cần lưu ý một số điểm sau để hòn non bộ phát huy tốt các chức năng:

  • Về thế núi trong hòn non bộ: thế núi non bộ phải có độ cao thấp khác nhau. Ngọn núi phải là số lẻ chứ không đắp theo số chẵn. Hình dáng núi cần hài hòa, núi không nên có hình lởm chởm, kỳ quái.
  • Cần kết hợp hài hòa với các yếu tố khác: các yếu tố như nước và cây xanh cần được kết hợp theo tỷ lệ cân đối, hài hòa để thu hút người thưởng ngoạn. Cây xanh cũng cần có khả năng tồn tại cao, sức sống tốt. Cá trong bể nên chọn loại cá màu sắc sặc sỡ để mang lại nhiều may mắn.
  • Khi thi công hòn non bộ cũng cần hết sức chú ý đến hệ thống đường ống nước để đảm bảo dòng nước luôn chuyển động và không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng vào buổi tối.
  • Chủ nhà cần hết sức lưu tâm trong việc chăm sóc, tránh để hòn non bộ trở nên bụi bặm, bám bẩn, cây héo úa, núi chuyển màu đen… sẽ sinh ra tà khí.

  Liên hệ với chúng tôi

  https://sanvuontrucxinh.com

  Văn Phòng Đại Diện : 485 Cộng Hoà ( Số Cũ : 630 Trường Chinh ) , Phường 15 , Quận Tân Bình , TP Hồ Chí Minh

  Địa chỉ cũ : 58/34B Lương Thế Vinh, Phường Tân Thới Hòa – Quận Tân Phú – Tp Hồ Chí Minh

  Kho Hàng : 2368 Quốc lộ 1A , Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh

  Vựa Cây : Lê Lợi – Khóm Sa Nhiên – P. Tân Qui Đông – Tp. Sa Đéc – Đồng Tháp

  Điện thoại : 0962 53 54 56

  Email : [email protected]

  Khi Nào Thì Bạn Nên Cải Tạo Hồ Cá Koi?

  Để nuôi được những chú cá Koi khỏe mạnh, người chơi phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền bạc. Đối với những người mới tập tành chơi loại cá này thì lại càng khó khăn hơn. Trong giai đoạn đầu, hầu hết các hồ cá koi đều phải cải tạo lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Xem Phong Thủy Hòn Non Bộ Cần Cung Cấp Những Gì?
 • Trường Phái Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Công Cụ Huyền Không Phi Tinh
 • Cát Hung Trong Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Là Gì?
 • Tổng Hợp Kiến Thức Phong Thủy Hòn Non Bộ Chính Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hòn Non Bộ Bố Trí Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy?
 • Xem Hướng Bếp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Xem Hướng Bếp Hợp Phong Thủy Cho Tuổi Bính Thìn
 • Hướng Bếp Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Phong Thủy Mang Đến Tài Lộc
 • Cách Chọn Hướng Bếp Tuổi Bính Thìn Hợp Phong Thủy
 • Tác dụng cực kỳ quan trọng của hòn non bộ đối với tài lộc, vận mệnh gia chủ:

  Có thể nói hòn non bộ là mô hình tiểu cảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên nhiên nhất: núi đá, thác nước, cây cảnh, …. Một góc nhà, góc sân nếu được bố trí hòn non bộ giả sơn thì sẽ làm cho không khí xung quanh bớt nóng bức và ngột ngạt, tiếng nước thác chảy xuống làm cho âm thanh trở nên trong trẻo và khá là “tiên cảnh”, nếu có điều kiện, gia chủ nên nuôi thêm cá dưới hòn non bộ để tăng thêm phần sinh khí và làm cho tiểu cảnh non bộ trở nên thật hơn.

  Chưa bàn đến yếu tố phong thủy, chỉ bấy nhiêu điều ấy thôi đã có thể làm cho đời sống tinh thần của người chơi non bộ trở nên thanh thản hơn, nhất là khi áp lực cuộc sống, áp lực công việc ngày càng nhiều như thời buổi hiện nay. Nếu góc sân nhà có diện tích lớn, gia chủ nên trồng thêm vài cây cảnh có tán lớn để tăng thêm bóng mát, chỉ khoảng 3 tháng sau thì đã có chim chóc bay nhảy đến hót nghe rất vui tai, nhất là sáng sớm. Khi đó, ngồi uống một ngụm trà, một tách cà phê trước khi bắt đầu ngày mới ngay trong khu vườn có tiếng chim, tiếng nước chảy và bóng cây mát rượi quả thật cuộc sống trở nên “đẹp” hơn bao giờ hết.

  Mệnh hỏa là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mệnh Hỏa có tính khôi hài, canh tân và lúc nào cũng tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, hỏa là lửa nên cũng không tránh khỏi những lúc “bùng cháy” vì quá nóng vội và làm tổn thương người khác.

  Những người mệnh hỏa thường giữ vị trí lãnh đạo trong công việc và thích hành động hơn lời nói. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Thế nên người mệnh Hỏa rất thích hợp với màu xanh, với cây cối, hay nói khác hơn là hợp với thiên nhiên và thiên nhiên sẽ mang đến may mắn cũng như góp phần làm làm tăng thêm vượng khí cho cung mệnh. Do đó, người mệnh Hỏa nên gần gũi với môi trường tự nhiênđể có thể mang đến điềm may cho bản thân cũng như gia đình. Có nhiều cách để người mệnh Hỏa có thể hòa nhập với thiên nhiên, nhưng phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà và không tốn nhiều công chăm sóc và thờigian như việc trồng cây đó là làm hòn non bộ cho người mệnh Hỏa.

  Người mệnh Hỏa hợp với thiên nhiên, vậy nên làm một hòn giả sơn ở nhà sẽ càng làm cho cung mệnh thêm phúc khí, may mắn, sức khỏe dồi dào. Nhưng đặt non bộ như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết.Số 3 và 4 sẽ mang đến may mắn, tài lộc cho người thuộc mệnh hỏa, tuy nhiên giả sơn không nên làm số chẵn, vậy nên số 3 vẫn là phù hợp nhất. Ngoài ra, hòn non bộ cho người mệnh hỏa nên được đặt ở các hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc sẽ rất tốt cho gia chủ, giúp công việc thuận lợi, gia đạo ấm êm. Chưa hết, việc đặt một vài cây xanh trên non bộ càng làm tăng giá trị phong thủy cho hòn giả sơn vì người mệnh hỏa rất hợp với màu xanh, với Mộc tức là cây.Mộc tạo ra Hỏa nghĩa là sinh ra tài lộc cho gia đình.

  Mệnh Kim là một trong năm mệnh thuộc ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Người mệnh Kim có tính cách độc đoán và cương quyết, là người có cá tính mạnh mẽ, không thích nhận sự giúp đỡ từ người khác. Tuy nhiên, họ lại quá cứng nhắc, hay sầu muộn và bảo thủ.

  Kim chính là kim loại nên màu sắc đặc trưng là vàng đồng hay trắng bạc. Kim còn là biểu tượng của chân khí, của sự truyền dẫn. Theo quy luật của ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Vậy nên, mệnh Kim rất hợp với mệnh Thổ, kim được bao bọc bởi đất đá. Thế nên, người mệnh Kim nên đeo các trang sức từ đá, nhất là đá quý, các loại có màu nâu sẫm, nâu đất, vàng đất,… Mệnh Kim hợp với Thổ và Thủy, do đó để tăng tính hòa hợp và thêm trường khí cho cung mệnh của mình thì gia chủ nên sử dụng những đồ vật có tính chất từ đất, đá, nước cho căn nhà. Và đơn giản, dễ thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức nhưng lại có tác dụng trang trí cho ngôi nhà cũng như tăng phúc khí cho cung mệnh của gia chủ đó là làm hòn non bộ cho người mệnh Kim.

  Có nhiều mẫu non bộ cho khách hàng có thể thoải mái lựa chọn được sản phẩm ưng ý và phù hợp với căn nhà. Tuy nhiên, nếu chỉ lựa chọn mẫu non bộ đẹp, vừa mắt thôi là chưa đủ mà còn cần lựa chọn giả sơn phù hợp với cung mạng, có như vậy thì mới phát huy được hết giá trị phong thủy của một hòn non bộ. Nắm được nhu cầu đó nên các tổ chức, cơ quan, đơn vị thi công hòn non bộ luôn cho ra đời các kiểu giả sơn hợp cung mệnh. Hòn non bộ cho người mệnh Kimcũng được chế tác rất nhiều và nhận được sự ưa chuộng từ phía khách hàng.Mặc dù vậy, nhưng không phải ai cũng biết kiểu dáng non bộ thế nào là thích hợp với cung mạng của mình.Thế nên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số nguyên tắc cơ bản trong cách làm giả sơn cho người mệnh Kim.

  Người mệnh Kim hợp với các con số như 2, 5, 6, 7, 8 nhưng quy tắc làm non bộ không nên làm số chẵn, vậy nên làm giả sơn cho người mệnh này nên làm 5 hoặc 7 ngọn núi trong non bộ là tốt nhất. Hướng tốt để đặt non bộ mang vượng khí vào nhà cho mệnh Kim là hướng Tây và Tây Bắc, đây là hai hướng cát và đại cát. Nếu non bộ đặt đúng hướng này tài lộc sẽ vào nhà, may mắn đến với gia đình. Ngoài ra, các phụ kiện trang trí trong non bộ cũng cần được lựa chọn tỉ mỉ vì cung mệnh này khá kén màu, không phải màu nào cũng phù hợp với mệnh Kim, cần chú ý để tránh rủi ro không mong muốn.

  Kim – Mộc -Thủy – Hỏa-Thổ có lẽ là những từ đã quá quen thuộc với chúng ta.Nhưng có bao nhiêu người là hiểu được hết ý nghĩa đằng sau những từ đó? Đó là năm cung mệnh thuộc ngũ hành. Mỗi người chúng ta sinh ra ai cũng có một cung mệnh riêng cho mình, hiểu rõ mình thuộc cung nào, tương sinh với tương khắc những gì sẽ giúp chúng ta tránh được những rủi ro đáng tiếc và có nhiều may mắn trong cuộc sống. Và ở đây, chúng tôi muốn giới thiệu đôi nét về người mệnh Thổ.

  Người mệnh Thổ nếu thiết kế một hòn non bộ tại nhà sẽ rất tốt cho phong thủy gia đình cũng như cung mệnh của bản thân. Tuy nhiê, khi thiết kế cần có một vài lưu ý để có được hòn giả sơn như ý muốn. Hòn non bộ cho người mệnh Thổ nên được đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam sẽ mang đến thuận lợi trong làm ăn cho gia chủ. Khi lựa chọn những vật trang trí cho non bộ thì cần phải lựa chọn những vật có nguồn gốc rõ ràng từ đất cũng như những vật liệu làm đồ gốm sẽ sinh khí tốt cho chủ nhà. Người mệnh Thổ hợp với các số 2, 5, 8 và 9. Tuy nhiên, như đã biết, làm non bộ không nên làm số chẵn, do đó, con số lý tưởng để xây giả sơn là 5 và 9. Tùy theo kích thước non bộ lớn hay nhỏ mà chọn số núi trong giả sơn cho phù hợp.

  Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là năm cung mệnh trong ngũ hành. Mỗi người sinh ra sẽ có một cung mạng riêng cho mình, và nó có ảnh hưởng đến vận mệnh cả đời của mỗi cá nhân. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về phong thủy người mệnh Mộc. Mộc tức là cây, theo ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Kim sinh Thủy. Thế nên, Mộc tương sinh với Hỏa và và Thủy; tương khắc với Kim và Thổ.

  Người mệnh Mộc hợp với những màu tương hợp thuộc hành Mộc hoặc màu tương sinh thuộc hành Thủy như màu xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen,…Tuy nhiên, hai màu tốt nhất là nâu và xanh lá, đây là hai màu sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho người mạng Mộc.

  Vậy nên, những người thuộc cung mạng này thường rất thích hợp để xây hòn giả sơn. Hòn non bộ cho người mệnh Mộc là biểu tượng hài hòa của cả hai màu nâu từ đá và xanh từ cây, kèm theo đó còn có dòng nước róc rách chảy tức là thủy, rất tốt cho phong thủy và vận mệnh người thuộc cung Mộc.

  Người mệnh Mộc nếu xây hòn non bộ trang trí cho căn nhà sẽ rất tốt cho phong thủy, tăng vượng khí của bản thân gia chủ và gia đình. Nhưng xây giả sơn thế nào cho thích hợp và đạt được mục đích như mong muốn không phải ai cũng biết.Ở bài viết này chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin về thi công hòn non bộ cho người mệnh Mộc.Non bộ cho người mệnh Mộc nên được xây theo hướng Nam, Đông, Đông Nam sẽ rất tốt.

  Cây trồng trong giả sơn nên chọn những loại cây lá xanh vì màu xanh là màu hợp với cung mạng. Một số loại cây có thể trồng trong non bộ tốt là cây học tùng trúc, cây sâm cảnh, hoa lan, vạn thiên thanh, cây kim tiền, các loại cọ dừa,…Người mệnh Mộc hợp với số 3 và 8 nhưng làm non bộ thì không nên làm số chẵn thế nên nên làm 3 ngọn núi sẽ tốt hơn.Khi thi công non bộ cần tuân thủ những nguyên nghiêm ngặt đặt ra để có được một giả sơn đẹp và hoàn thiện.

  Về đường tình duyên thì người mệnh này có đường tình duyên tương đối là suôn sẻ và gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, hòa thuận, êm ấm. Thủy tức là nước, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, thế nên người mệnh Thủy ngoài trang trí phong linh bằng kim loại để tăng vận khí thì còn có thể làm hòn non bộ cho người mệnh Thủy cũng sẽ rất tốt và tăng trường khí cho gia đình.

  Hòn non bộ cho người mệnh Thủy nên được làm 1, 5 hoặc 7 ngọn núi sẽ rất tốt.Thủy đã là nước nên non bộ có tiếng róc rách của nước chảy sẽ rất thích hợp. Gia chủ nên trồng cây lan ý, cây cọ Nhật, cây thanh tâm, cây lộc nhung, cây phát tài khúc, cây vạn niên tùng,… để hút tài lộc. Bể nước nuôi cá thì nên xây hình tròn, hình chữ nhật hoặc hình vuông sẽ tốt.

  Số lượng cá nuôi trong hồ có thể nuôi nhiều loài nhưng chúng phải hòa hợp với nhau, gia chủ có thể nuôi từ 1 đến 6 con cá trong hồ, số lượng cá như thế sẽ mang may mắn, tài lộc đến với căn nhà, làm cho giả sơn hoàn mỹ hơn. Về vị trí đặt non bộ thì nên đặt các hướng Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Đây là những hướng mà vượng khí tăng cao, giúp gia đình ấm êm, hòa thuận, người già khỏe mạnh, người trẻ thông minh, sáng suốt,… Đó là một vài các nguyên tắc làm non bộ cho người mệnh Thủy, để làm giả sơn hợp mạng, hoàn hảo thì nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn để được tư vấn kỹ hơn.

  Vậy nên chọn hướng đặt hòn non bộ như thế nào?

  Nếu giả sơn được đặt ở trước nhà tức là gia chủ mong muốn nó như một bức bình phong che chở cho căn nhà, tránh những xui rủi, tà ma có thể vào nhà quấy phá. Non bộ đặt ở sau nhà, thích hợp với những giả sơn có kích thước hơi lớn và hình dáng bệ vệ, đồ sộ sẽ tạo thế huy vũ, là nơi nương tựa, bảo vệ cho căn nhà được vững chắc tránh phong ba, bão táp có thể quật ngã. Gỉa sơn đặt ở trong nhà sẽ là “vũ khí” lợi hại để xua đuổi tà ma và giữ lại trường khí tồn tại trong gia đình, tạo không khí thoải mái cho căn nhà, giúp mọi người hòa thuận, êm ấm. Hòn non bộ đặt trong phòng làm việc mang ý nghĩa mong công việc thuận lợi, suôn sẻ, phát triển và thăng tiến như “diều gặp gió”.

  Hòn giả sơn đặt ở ban công sẽ như một “bức rèm” che cho ngôi nhà tránh khỏi sự soi mói, dòm ngó, “hút” vượng khí vào nhà,… Đó là một vài vị trí đặt non bộ mang những ý nghĩa riêng. Nếu muốn hiểu hơn và đặt được giả sơn phù hợp cho gia đình thì gia chủ nên liên hệ những nghệ nhân chế tác non bộ có kinh nghiệm và am hiểu để được tư vấn và hướng dẫn, cũng như thực hiện non bộ được chuẩn xác nhất.

  Cách bố trí hòn non bộ theo phong thủy tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc trong làm non bộ đó là:

  Không làm thế núi hiểm hóc, kì dị tránh để tà ma trú ngụ. Không nên làm số đỉnh núi là số chẵn vì đây là số theo phong thủy là số dành cho cõi âm, sẽ không tốt cho gia đình.

  Xây hồ nước cho giả sơn cần tránh xây góc cạnh, tốt nhất là nên xây hình tròn. Mặt nước trong hồ phải giữ cho tĩnh, hướng nước chảy là chảy vào nhà vì nó tượng trưng cho tiền tài vào như nước, tránh làm ngược lại sẽ có công dụng trái ngược.

  Cá thả trong non bộ cần dung hòa với nhau để sinh sôi và phát triển, tránh thả những loài cá xung khắc trong cùng một hồ non bộ, làm vậy chúng sẽ diệt nhau. Trong phong thủy, đây là điều không tốt, nạn máu, tiêu diệt là điều cần tránh để rủi ro không xảy ra.

  Cây trong non bộ cần được lựa chọn cho hợp mạng, cách uốn nắn non bộ cần được chú trọng, không nên để cho cây che khuất hết mặt non bộ. Vì làm vậy sẽ cản trở may mắn giả sơn phát huy.

  Cần chọn hướng đặt non bộ cho kỹ lưỡng, tránh đặt ở các hướng Nam, Đông Nam,… vì đây là những hướng bị cho là xui rủi, không tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hòn Non Bộ Theo Phong Thủy Đối Với Từng Cung Mệnh
 • Muốn Xem Phong Thủy Hòn Non Bộ Cần Cung Cấp Những Gì?
 • Trường Phái Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Công Cụ Huyền Không Phi Tinh
 • Cát Hung Trong Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100