Xem Phương Pháp Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Cho Hợp Phong Thủy

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Cách
 • Bí Quyết Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Theo Phong Thủy
 • Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Kim Để Có Phong Thủy Tốt Lành Nhất
 • Vị Trí Giường Ngủ Đem Lại Giấc Ngủ Ngon
 • Hóa Giải Phong Thủy Cho Giường Ngủ Dưới Cửa Sổ
 • Xem phương pháp đặt gương trong phòng ngủ, vị trí đặt gương trong phòng ngủ thích hợp luật lệ phong thủy gương trong phòng ngủ thêm tốt lành may mắn.

  Phong thủy phòng ngủ để sớm nhanh mang con cho vợ chồng thảng hoặc muộn Chọn xem phong thuy treo phòng ngủ theo tuổi thêm vượng khí những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nên giảm thiểu một phòng ngủ chẳng thể thiếu tốt ít nhất một mẫu gương và cũng phải đảm bảo để gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy nhất về mặt phòng thủy gương trong phòng ngủ.

  Dưới Đó là những chia sẻ về phương pháp đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy và các điều cần hạn chế lúc đề gương trong phòng ngủ. 1. Lợi và hại lúc đặt gương trong phong ngủ ko đúng phong thủy Gương tốt xem và một vật dụng cần thiết trong mỗi gia đình. Về mặt phong thủy gương khá xem là vật chứa năng lượng tiềm tàng và đặc thù và mang thể mang lại tốt – xấu phụ thuộc vào các sử dụng gương.

  Theo phong thủy hướng bố trí gương trong phòng ngủ phải chăng là hướng Đông Nam, Đông và Bắc. – Hướng Đông Nam: giúp gia chủ làm ăn phát đạt – Hướng Đông sẽ đem lại sức khỏe tốt; – Hướng Bắc: sinh lợi về tuyến đường công danh. Song song, nên bài trí gương mang thể phản ảnh dược hình ảnh vui nhộn để nâng cao thêm vượng khí trong phòng hoặc ở vị trí tốt tăm nhằm giúp tăng ánh sáng, năng lượng cho phòng. Mặt khác, sở hữu thể đặt gương đối dienj với cửa số để hấp thu hình ảnh đẹp từ bên ngoài và luân chuyển khí, năng lượng trong phòng dễ dàng. Gia chủ nên đặt gương đối diện cửa sổ vì gương sẽ phản chiếu vẻ đẹp bỗng nhiên bên ngoài.

  Hơn nữa, việc đặt gương ở vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển các luồng khí trong nhà và năng lượng một bí quyết thuận lợi. Chọn hướng phải chăng khi đặt gương trong phòng ngủ 3. Phong thủy gương trong phòng ngủ ko nên đặt Gương vốn là vật nâng cao thêm sự quý phái và sang trọng cho căn phòng và lợi ích về giá trị tiêu dùng.

  Đặc biệt người khó ngủ tỉnh giấc dậy nửa đêm dễ giật mình có hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, cảm giác như có người theo dõi mình tạo nên ảo giác đáng sợ. Vì thế xem boi nam 2021, hãy đặt gương ở góc khuất hay ở hướng khác để không soi và gường ngủ. Hoặc nếu chẳng thể đi lại vị trí gương bạn nên sử dụng vải để phủ gương lại bất chợt sử dụng tới. 3.2. Để gương trong phòng ngủ quá rộng rãi quan điểm về phong thủy thì 1 phòng ngủ ko nên đặt quá rộng rãi gương. Lý do của thuyết này là phòng ngủ là nơi con người chính yếu dành thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là ngủ. Khi mà Đây, cơ thể lúc ngủ sẽ yêu hơn khi thức và sức đề kháng lại năng lượng phản xạ của gương ko mệnh nên dễ tác động tới sức khỏe. Mặt khác, giả dụ khi ngủ sở hữu gương soi đối điện thi khí của cơ thể sẽ bị gương phản xạ làm hao hụt nên gây hại cho sức khỏe. Các cái tia phản xạ có hại nảy sinh trong khoảng cấu trúc bất tương thích của những tâng đất đai nên nếu như vô tình căn phòng thuộc vùng đát này sẽ sẽ gây ra những độc hại cho thân thể chủ sở hữu căn phòng. Song song, ban đêm khi tỉnh nếu với quá phổ thông gương sẽ dễ làm bạn trông thấy ảo ảnh ở khắp nơi, tinh thần bị tác động.

  Phòng có thể đặt gương ở bàn trang điểm đúng vị trí, ví như tủ áo quần sở hữu gương nên lắp đặt phía bên trong cánh tủ. Giảm thiểu để lộ quá phổ biến gương và phản ánh và giường ngủ. Tuy nhiên, người ta còn khuyên rằng nữ giới có thai gần tháng sinh nên giảm việc soi gương để hạn chế ảnh hưởng đến thai nhi.

  Điều này lich van nien cho rằng vị trí này là vị trí lộ sáng mang thể làm cho thần giữ cửa và thân tài bị xua đuổi, cảm trở và gây hao phí về tiền bạc trong nhà. Như vậy, gương chiếu vào cửa phòng của những phòng trong nhà như phòng bếp, nhà vệ sinh… cũng là 1 bất một thể vì mang thể nhận ra các hoạt động của bạn trong phòng và cũng tác động tới môn thần gây hại cho sức khỏe cũng nhưng giảm đi sự may mắn. – Gương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh: có thể khiến vợ chồng để tâm vào chuyện vặt vãnh, khiến cho chức năng sinh dục của nam giới trong nhà bị suy giảm, phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa. Ví dụ: đặt gương chiếu vào chửa nhà vệ sinh có thể vợ chồng dễ mâu thuận vì những chuyện nhỏ nặt và ảnh hưởng chức năng sinh lý của đàn ông, phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa hơn.

  Hay gương chiếu vào bếp dễ làm xuất hiện người thứ 2 vì quan niệm một bếp thành hai. 4.3. Gương chiếu vào bàn đọc sách phổ biến gia đình có phối hợp cả phòng đọc sách và làm cho việc trong phòng ngủ. Bên cạnh đó bạn dễ bị phân tâm, mất tập hợp nếu như gương chiếu vào bàn đọc sách vì dễ có cảm giác bị theo dõi, xói móc và giảm hiệu quả học tập và khiến cho việc. Nguy hiểm hơn là ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của gia chủ. 4.5. Hai gương đối diện nhau nếu đặt 2 loại gương đối diện có nhau không phải chăng cho việc tập hợp năng lượng và điều tiếp khí trong phòng vì những tia sáng sẽ phản xạ và tự hủy hoại nhau. bởi thế, vị trí đặt gương trong phòng ngủ với tác động tới phồn thịnh – hạnh phúc gia đình nên Anh chị cần chú ý và đảm bảo về mặt phong thủy gương trong phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Tắc Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa ⋆ An Lộc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Quý Sửu
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Đinh Sửu
 • 10 Cách Đặt Gương Trong Nhà Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Phong Thủy Cho Góc Học Tập Giúp Con Cái Chăm Chỉ, Học Giỏi
 • 【Thước Lỗ Ban Chuẩn 】
 • Lý Thuyết Về Thế Giới Lưỡng Cực
 • Phong Thủy Thế Gia Phần 3 Đài Loan Thvl1 Trọn Bộ Tập Mới Nhấ T
 • Trong trường hợp bạn vừa bước chân vào nhà mà gặp phải bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống.

  Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

  Không nên đặt gương theo hướng nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  4. Độ cao của gương

  Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

  Khi treo gương bạn cần cân nhắc độ cao của gương sao cho gương có thể phản chiếu lại tốt nhất, để khi nhìn vào gương, bạn có thể thấy hình ảnh mình trong đó.

  Tuy nhiên, nếu gương có khung thì bạn cần cân đối độ cao của gương cho phù hợp với không gian nhà, còn sự phản chiếu của gương lúc này không còn là vấn đề quan trọng nhất.

  5. Treo gương trong phòng ăn

  Sử dụng gương trong phòng ăn như con dao hai lưỡi. Nếu gương được treo đúng vị trí, nó sẽ làm không gian phòng ăn trông rộng rãi hơn.

  Nhưng nếu treo chưa đúng vị trí, nó sẽ phản chiếu lại ánh sáng từ đèn phòng ăn, gây chói mắt cho người sử dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể thắp nến để làm giảm độ chói. Một chiếc gương nhỏ treo trên tường phòng ăn để phản chiếu đồ ăn thức uống sẽ mang lại ý nghĩa thực phẩm dồi dào, sự sung túc hạnh phúc cho gia đình.

  6. Treo gương trong phòng khách

  7. Không để gương chiếu vào giường ngủ

  Không nên để gương chiếu thẳng vào giường ngủ. Vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng ánh sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

  Tốt nhất không đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

  8. Không đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

  Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Vì điều này vi phạm phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

  9. Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet

  Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống như việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, sẽ khiến luồng năng lượng đi ra ngoài thay vì vòng luân chuyển.

  Không đặt gương theo hướng Nam vì sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  10. Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

  Gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy.

  Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, đặt gương đối diện cửa bếp là tối kỵ trong phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Bạn Ngủ Ngon
 • Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ (Hợp Phong Thủy)
 • Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa
 • 5 Điều Tối Kỵ Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Ảnh Hưởng Nặng Nề Đến Gia Chủ
 • Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Bạn Ngủ Ngon
 • 10 Cách Đặt Gương Trong Nhà Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy
 • 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Phong Thủy Cho Góc Học Tập Giúp Con Cái Chăm Chỉ, Học Giỏi
 • 【Thước Lỗ Ban Chuẩn 】
 • Về mặt phong thủy gương được xem là vật chứa năng lượng tiềm ẩn và đặc biệt và có thể mang lại tốt – xấu phụ thuộc vào cách sử dụng và đặt gương. Trong phòng ngủ, có nên đặt gương không? Và nếu có thì nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ?

  1. Có nên để gương trong phòng ngủ?
  2. Vị trí đặt gương trong phòng ngủ
  3. Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

  1. Có nên để gương trong phòng ngủ?

  Theo các chuyên gia phong thủy, gương được cấu tạo bởi kim loại bạc và Natri. Những chất này tạo năng lượng âm sẽ ảnh hưởng trực tiếp với con người.

  Thêm nữa, nếu các cặp vợ chồng, nếu để gương trong phòng ngủ sát giường sẽ tạo hưng phấn nhưng về lâu dài cũng không tốt cho sức khỏe của hai vợ chồng. Và đó cũng là lý do tại sao ở các khách sạn, nhà nghỉ người ta lại thường treo gương. Tuy nhiên, trong phòng ngủ của các gia đình thì lại rất hạn chế đặt bởi sợ những điều kiêng kỵ về gương.

  Bên cạnh đó, ánh sáng từ gương hắt ra phòng dễ tạo cảm giác bất an cho con người khi ngủ, gây tổn hại sức khỏe, suy nhược thần kinh. Với những người bệnh nặng, yếu tim thì càng nguy hiểm.

  Nếu như có một mình trong phòng ngủ hoặc ban đêm, sự phản chiếu chình ảnh trong gương sẽ khiến bạn bất chợt bị hoảng sợ.

  Đặt gương trong phòng ngủ mang lại nhiều điều không tốt như vậy, phải chăng là khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy chúng ta không nên đặt gương trong phòng ngu?

  Thực ra, chúng ta có thể hoàn toàn có thể đặt gương trong phòng ngủ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ nếu chúng ta đặt gương đúng vị trí và tránh phạm phải những điều kiêng kỵ về gương trong phong thủy.

  Gương nên để ở đâu trong phòng ngủ? Theo phong thủy giương trong phòng ngủ thì vị trí đẹp nhất để đặt gương là đối diện cửa sổ, vì ở vị trí này gương có thể thu nhận và phản chiếu vẻ dẹp thiên nhiên bên ngoại, giúp tăng thêm vượng khí và sức sống cho phòng ngủ. Đồng thời ở vị trí này gương có thể luân chuyển khí cũng như năng lượng vào phòng một cách dễ dàng.

  Các hướng nên đặt gương để hợp phong thủy trong phòng ngủ:

  • Hướng Đông Nam: đặt gương hướng này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, vợ chồng thuận hòa
  • Hướng Đông: gương đặt hướng đông sẽ mang lại sức khỏe và tinh thần tốt cho gia chủ
  • Hướng Bắc: Đây là hướng đặt gương mang lại lợi lộc về đường công danh, nếu gia đình bạn đang phấn đấu trên con đường sự nghiệp thì hãy đặt gương theo hướng này.

  Tối kỵ không nên đặt gương ở hướng Nam vì theo phong thủy gương thuộc hành Kim, hướng Nam là hành Hỏa khắc Kim nên không tốt.

  Bạn có thể tham khảo cách bố trí cửa sổ trong phòng ngủ hợp phong thủy để không khí lưu thông hài hòa, thoáng mát và tốt cho sức khỏe.

  3. Cách đặt gương trong phòng ngủ và những điều kiêng kỵ

  Bạn có thể đặt gương ở bàn trang điểm (được đặt đúng vị trí) hoặc phía bên trong của tủ quần áo để tiếp nhận tối đa lợi ích phong thủy của gương.

  3.1. Không để gương đối diện hoặc trên đầu giường ngủ

  Để gương đối diện giường ngủ hoặc trên đầu giường ngủ được xem là phạm phong thủy vì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Đây cũng là 1 trong số những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ hợp phong thủy mà bạn cần tránh.

  Về mặt phong thủy gương thuộc Kim sẽ tạo ra hàng loại các năng lượng âm có khả năng phá vỡ mối quan hệ vợ chồng trong ra đình. Do đó, chủ nhân phòng ngủ có thuộc mệnh Kim cũng không nên đặt gương tại ngay đầu giường hay để gương chiếu vào giường ngủ vì sẽ gây ra những tác hại trong quan hệ tình cảm.

  Hơn nữa nếu phòng ngủ của vợ chồng bạn có đặt bàn trang điểm có gương thì theo phong thủy đặt bàn trang điểm có gương trong phòng ngủ bạn cũng không nên đặt gương bàn trang điểm đối diện giường ngủ.

  Gương chiếu vào giường ngủ là điểm kiêng kỵ, sẽ ảnh hưởng tới tinh thần dễ gây ra hoang tưởng, bất an. Không đặt gương ở vị trí hướng đầu giường ngủ cũng là để phòng tránh phát sinh sự phản bội của một trong hai người. Đặc biệt người khó ngủ tỉnh dậy nửa đêm dễ giật mình với hình ảnh phản chiếu của mình trong gương, cảm giác như có người theo dõi mình tạo nên ảo giác đáng sợ.

  Vì vậy, hãy đặt gương ở góc khuất hay ở hướng khác để không soi và gường ngủ. Hoặc nếu không thể di chuyển vị trí gương bạn nên dùng vải để phủ gương lại khi không dùng tới.

  Ngoài ra, việc bố trí đèn trong phòng ngủ cũng là một điều bạn cần phải lưu ý để không ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe. Để biết cách bố trí đèn trong phòng ngủ thế nào là hợp lý và tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách bố trí đèn trong phòng ngủ hợp lý và tốt cho sức khỏe.

  3.2. Không nên đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ

  Quan niệm về phong thủy thì một phòng ngủ không nên đặt quá nhiều gương.

  Lý do của thuyết này là phòng ngủ là nơi con người chủ yếu dành thời gian nghỉ ngơi, đặc biệt là ngủ. Trong khi đó, cơ thể khi ngủ sẽ yêu hơn khi thức và sức đề kháng lại năng lượng phản xạ của gương không mệnh nên dễ ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Mặt khác, nếu khi ngủ có gương soi đối điện thi khí của cơ thể sẽ bị gương phản xạ làm hao hụt nên gây hại cho sức khỏe. Các loại tia phản xạ có hại phát sinh từ cấu trúc bất cân xứng của các tâng đất đai nên nếu vô tình căn phòng thuộc vùng đát này sẽ sẽ gây ra những độc hại cho cơ thể chủ nhân căn phòng.

  Đồng thời, ban đêm khi tỉnh giấc nếu có quá nhiều gương sẽ dễ khiến bạn nhìn thấy ảo ảnh ở khắp nơi, tinh thần bị ảnh hưởng.

  Phòng có thể đặt gương ở bàn trang điểm đúng vị trí, nếu tủ quần áo có gương nên lắp đặt phía bên trong cánh tủ. Tránh để lộ quá nhiều gương và phản chiếu và giường ngủ. Ngoài ra, người ta còn khuyên rằng phụ nữ mang thai gần tháng sinh nên giảm việc soi gương để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

  3.3. Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

  Ngoài cách bố trí cửa phòng ngủ, trong trường hợp gia đình bạn không có phòng riêng, không gian ngủ chung với các không gian khác thì cần tránh đặt gương đối diện cửa phòng ngủ.

  Nhiều người không quan tâm tới phong thủy nên có thể để cửa chính thẳng với cửa phòng ngủ để gương thẳng với cửa phòng, phản chiếu vào cửa chính căn nhằ. Điều này phong thủy cho rằng vị trí này là vị trí lộ sáng có thể làm thần giữ cửa và thân tài bị xua đuổi, cảm trở và gây tổn hao về tiền bạc trong nhà.

  3.4. Không đặt gương chiếu vào cửa ra nhà vệ sinh và cửa bếp

  Tương tự, gương chiếu vào cửa phòng của các phòng trong nhà như phòng bếp, nhà vệ sinh… cũng là một bất tiện vì có thể nhìn thấy các hoạt động của bạn trong phòng và cũng ảnh hưởng tới môn thần gây hại cho sức khỏe cũng nhưng giảm đi sự may mắn.

  – Gương chiếu vào cửa ra vào của nhà vệ sinh: có thể làm cho vợ chồng để tâm vào chuyện vụn vặt, làm cho chức năng sinh dục của nam giới trong nhà bị suy giảm, nữ giới dễ mắc bệnh phụ khoa.

  Ví dụ: đặt gương chiếu vào chửa nhà vệ sinh có thể vợ chồng dễ mâu thuận vì những chuyện nhỏ nặt và ảnh hưởng chức năng sinh lý của đàn ông, phụ nữ dễ mắc bệnh phụ khoa hơn.

  – Còn đối bếp được coi là hình ảnh tượng trưng cho người phụ nữ, do vậy để gương chiếu vào bếp sẽ khiến 1 bếp thành 2, dễ xuất hiện người thứ 3 trong quan hệ vợ chồng.

  3.5. Không nên đặt gương chiếu vào bàn đọc sách

  Nhiều gia đình có kết hợp cả phòng đọc sách và bàn làm việc trong phòng ngủ. Tuy nhiên bạn dễ bị phân tâm, mất tập trung nếu gương chiếu vào bàn đọc sách vì dễ có cảm giác bị theo dõi, soi mói và giảm hiệu quả học tập và làm việc. Nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng xấu tới sự nghiệp của gia chủ.

  3.6. Không đặt 2 gương đối diện nhau

  Hai gương đối diện nhau có thể gây phân tán năng lượng, các tia sáng sẽ tự phản xạ và hủy hoại lẫn nhau. Do đó việc đặt gương đối diện nhau có thể khiến gia đình suy thoái cả về kinh tế lẫn hạnh phúc.

  Do đó, vị trí đặt gương trong phòng ngủ có ảnh hưởng tới hưng thịnh – hạnh phúc gia đình nên các bạn cần chú ý và đảm bảo về mặt phong thủy gương trong phòng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ (Hợp Phong Thủy)
 • Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa
 • 5 Điều Tối Kỵ Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Ảnh Hưởng Nặng Nề Đến Gia Chủ
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Cho Gia Chủ Tuổi Ất Sửu 1985
 • Xem Hướng Giường Cho Tuổi Ất Sửu
 • Cách Đặt Tủ Có Gương Trong Phòng Ngủ (Hợp Phong Thủy)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Và Những Điều Kiêng Kỵ
 • 8 Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Bạn Ngủ Ngon
 • 10 Cách Đặt Gương Trong Nhà Vừa Đẹp Vừa Hợp Phong Thủy
 • 12 Mẹo Phong Thủy Học Tập Giúp Con Chăm Ngoan, Học Giỏi
 • Phong Thủy Cho Góc Học Tập Giúp Con Cái Chăm Chỉ, Học Giỏi
 • NỘI DUNG CHÍNH

  Mẹo & Ý tưởng trang trí

  Ưu điểm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

  Hiện nay những loại tủ quần áo có gương đang được rất nhiều người sử dụng bởi công năng 2 trong một mà nó mang lại (vừa là nơi chứa quần áo, cũng là nơi phục vụ cho nhu cầu thẩm mỹ). Hơn nữa những loại tủ có bố trí thêm gương trên cánh cửa sẽ làm chiếc tủ thêm nổi bật, ấn tượng.

  Chiếc gương lớn trên cánh tủ quần áo có tác dụng phản chiếu gần như toàn bộ không gian căn phòng, chính vì vậy sẽ tạo hiệu ứng chiều sâu khá tốt nên giúp phòng ngủ thoáng đãng, sáng sửa hơn. Bên cạnh đó, cũng chính vì đặt điểm này nên gia chủ cần chú ý đến cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho không phạm úy trong phong thủy.

  Đây cũng chính là cách “ăn gian” diện tích phòng hiệu quả nhất. Phòng ngủ sẽ trở nên rộng rãi, ấn tượng. Hơn thế, những chiếc tủ quần áo này còn mang ứng dụng cao hơn hết. Giờ đây những chiếc tủ có gương trong phòng ngủ sẽ là sẽ là nơi bạn có thể thoải mái ngắm nhìn mình trong những bộ đồ xinh đẹp trước khi ra ngoài.

  Trong quan niệm phong thủy thì gương có một vai trò khá quan trọng. Chính vì vậy nếu đặt không đúng nơi có thể gây ra cho gia chủ những điều xấu không mong muốn.

  Bên cạnh đó, nếu những tấm gương này phản chiếu thẳng vào phòng ngủ sẽ gây ra những năng lượng xấu. Cũng chính vì sự phản chiếu này nên có thể sẽ khiến bạn rơi vào những tình huống khó đỡ nếu đang làm những hành động tế nhị mà người khá vô tình nhìn thấy. Vì thế cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ rất quan trọng.

  Những yếu tố cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ

  Tủ quần áo có gương là một phần rất quan trọng và cũng chiếm một diện tích khá lớn trong không gian phòng ngủ của mỗi gia đình. Nhất là những loại tủ có gương đang rất được ưa chuộng như hiện nay. Vậy nên câu hỏi cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ sao cho đúng phong thủy? là câu hỏi chung của rất nhiều người.

  Nếu bố trí nội thất phòng ngủ theo những nguyên tắc phong thủy thì những yếu tố bạn cần quan tâm khi đặt tủ có gương trong phòng ngủ như sau:

  Thứ nhất, mạng của gia chủ. Trong ngũ hành có 5 mạng tương sinh, tương khắc lẫn nhau là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cũng tương ứng với 5 mệnh này sẽ phù hợp với những hướng tốt xấu khác nhau. Chính vì vậy cần phải xem gia chủ ấy thuộc mạng nào để tìm ra hướng phù hợp nhất.

  Thứ hai, Hướng tủ. Vì là tủ có gương nên gia chủ cần phải chú ý đến hướng tủ lẫn hướng gương. Về hướng tủ hoặc gương gia chủ có thể dựa vào mạng của mình để tính toán. Nhưng thông thường thì không nên đặt gương đối diện giường ngủ vì như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu.

  Cuối cùng, sự hài hòa. Tủ quần áo của bạn cần phải phù hợp với màu sắc, thiết kế, những món nội thất khác trong phòng để tạo nên một sự thống nhất, hài hòa.

  Các cách đặt tủ có gương trong phòng ngủ chuẩn phong thủy

  Gương là vật có vị trí khá quan trọng trong phong thủy phòng ngủ chính vì vậy khi đặt những chiếc tủ có gương bạn cũng nên chú ý đến vị trí cũng như hướng đặt để tránh những vận đen không đáng có.

  Tránh đặt tủ quần áo có gương đối diện với giường ngủ

  Đặt những chiếc tủ có gương đối diện phòng ngủ sẽ sinh ra những điều xấu cho gia chủ. Gia đình có thể bất hòa sẽ ảnh hưởng đến không khí trong gia đình cũng như thường xuyên đấu khẩu, không khí lạnh lẽo.

  Hơn nữa, khi đặt gương đối diện phòng ngủ sẽ sinh ra nhiều âm khí nên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ. Do vậy không những gương mà các đồ vật phản chiếu như tivi, máy tính cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy căn phòng.

  Bố trí tủ quần áo đúng hướng phong thủy

  Trong phong thủy người ta có một mẹo bố trí khá hay chính là đặt tủ quần áo bên trái giường ngủ và đặt bàn trang điểm bên phải. Như vậy sẽ duy trì được dương khí trong phòng và giúp vận khí của gia chủ luôn hưng thịnh, tiền bạc sẽ kép đến và gặp nhiều may mắn.

  Sắp xếp lại tủ quần áo cho hợp lý

  Nếu tủ quần áo quá rộng và nhiều không gian thì gia chủ nên chú ý bố trí quần áo gọn gàng và không nên để những món đồ linh tinh vào. Bởi nếu tủ không gọn gàng, thoái đãng thì sẽ gây cản trở cho vận khí của gia chủ.

  Đặt tủ khoảng cách xa với giường

  Khi đặt tủ quần áo có gương thì nên đặt cách xa giường ngủ một khoảng không gian để tránh cảm giác đè nặng lên người ngủ, tạo cảm giác áp lực và khó ngủ.

  Không đặt gương đối diện cửa sổ

  Gương của tủ quần áo cũng không nên đặt đối diện cửa sổ. Bởi ánh sáng từ cửa sổ phản chiếu vào gương sẽ gây nên rối loạn của luồng khí cũng như tạo cảm giác bất an cho người trong phòng.

  Không đặt gương đối diện cửa phòng ngủ

  Gương của tủ quần áo không nên được đặt đối diện với cửa phòng ngủ hay tủ quần áo không nên đặt đối diện cửa chính. Bởi phòng ngủ là nơi riêng tư, khi đặt tủ đối diện cửa ra vào thì những hình ảnh trong phòng sẽ bị phản chiếu ra ngoài.

  Không nên đặt tủ cạnh cửa ra vào và cửa sổ

  Không nên đặt tủ cạnh cửa ra vào và cửa sổ vì ánh nắng sẽ hắt vào gương gây những ảnh hưởng xấu trong phòng. Nên đặt tủ ở những vị trí ít sáng hơn của phòng để phần nào có thể cân bằng ánh sáng.

  Đặt tủ quần áo đúng hướng phong thủy

  Chọn hướng tốt để đặt tủ quần áo có gương cũng là một cách mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nếu gia chủ chưa xác định được hướng mạng của mình thì có những hướng để đặt như hướng Bắc. Đây là hướng giúp gia chủ thuận lợi trong đường công danh. Hướng Đông Nam mang lại may mắn về tài chính, hướng Đông giúp cải thiện về sức khỏe.

  Những cách hóa giải gương tủ quần áo đối diện giường ngủ

  • Bạn có thể chọn những chiếc tủ quần áo có gương bên trong cánh thay vì gương nằm bên ngoài. Như vậy sẽ không ảnh hưởng gì đến phong thủy phòng ngủ.
  • Gương trong phòng ngủ có tác dụng nới rộng không gian nhưng với điều kiện là nó không được đặt đối diện giường. Nếu có thể bạn nên để tủ quần áo theo hướng khác để tránh vị thế đối diện này.
  • Nếu trong trường hợp bất đắc dĩ không thể nào kê tủ nơi khác thì bạn nên tìm một tấm màn tối màu, dày dặn để làm vách ngăn giữa giường và tủ. Bởi tủ gương mà đối diện giường sẽ sinh ra nhiều âm khí không tốt cho giấc ngủ.

  Chia sẻ bài viết:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa
 • 5 Điều Tối Kỵ Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Ảnh Hưởng Nặng Nề Đến Gia Chủ
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Cho Gia Chủ Tuổi Ất Sửu 1985
 • Xem Hướng Giường Cho Tuổi Ất Sửu
 • Hướng Giường Ngủ Tuổi Ất Sửu 1985 Là Hướng Nào?
 • Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nằm Quay Đầu Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Tài Vận?
 • Xem Hướng Nhà Bếp Theo Hướng Nhà Chuẩn Nhất
 • Phong Thuỷ Khi Mua Đất Điều Không Thể Ngó Lơ
 • 3 Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Mua Đất Nền
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Mua Nhà Căn Hộ Chung Cư Để Gia Đình An Yên, Phát Đạt
 • Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Có người cho rằng việc để gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ, nhưng có những ý kiến cho rằng việc này mang lại may mắn. Vậy câu trả lời cho những thắc mắc này như thế nào?

  Trên thực tế, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết. Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

  Chọn hướng khi đặt gương

  Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

  Gương nên đặt ở hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông

  Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  Vị trí đặt gương

  Trước hết, đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

  Thứ hai, không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

  Gương không nên chiếu thẳng đầu giường

  Thứ ba, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

  Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc nên điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng. Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

  Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Tuy nhiên bạn có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

  Nên đặt gương đối diện cửa sổ

  – Gương đồng ứng với hành Kim theo Ngũ hành, vì vậy bạn nên chú ý đến bản mệnh của vợ chồng bạn. Nếu vợ chồng bạn thuộc mệnh Thuỷ hoặc Kim thì sẽ rất tốt.

  Một số lưu ý khác:

  – Gương đặt trong phòng ngủ phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

  – Không bao giờ được đặt gương lên trần nhà.

  – Trong trường hợp vừa bước vào phòng phòng ngủ mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

  – Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn trang điểm có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

  Bàn trang điểm đa năng, có thể gập lại khi không dùng đến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy
 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Tuổi Giáp Tuất 1994
 • Vị Trí Giếng Nước Trên Lô Đất Và Xây Nhà Trên Đất Có Giếng Như Thế Nào?
 • Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu Và Nhữg Điều Bạn Cần Lưu Ý
 • Xây Nhà Trên Đất Có Giếng
 • Bật Mí Cách Đặt Gương Trong Nhà Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Thế Nào Là Hợp Phong Thuỷ?
 • Nằm Quay Đầu Hướng Nào Tốt Cho Sức Khỏe Và Tài Vận?
 • Xem Hướng Nhà Bếp Theo Hướng Nhà Chuẩn Nhất
 • Phong Thuỷ Khi Mua Đất Điều Không Thể Ngó Lơ
 • 3 Yếu Tố Phong Thủy Cần Lưu Ý Khi Mua Đất Nền
 • Gương ngoài tác dụng chính là phản chiếu, giúp tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, gương còn có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ.

  Tuy nhiên, trong trang trí nội thất nói chung, điểu chính tôi muốn nhấn mạnh chính là cách treo gương soi trong nhà cũng cần đúng cách bởi nó ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của gia chủ. Ngược lại, sẽ gây không ít phiền toái nếu chúng ta đặt gương sai cách.

  ‌Vị trí đặt gương trong nhà

  Theo nhiều chuyên gia, vị trí tốt nhất cho gương kia ngự ở trên tường vẫn là trong phòng khách hay khu vực phòng ăn, vì nhiều lý do:

  Gương giúp mở rộng không gian phòng, tăng thêm độ sáng, vì hiệu ứng trực quan mà gương có thể tạo ra là rất đáng kể.

  Đặt gương lớn ở những vị trí phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp chẳng hạn như khu vườn, bầu trời, sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà.

  Gương được treo đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình cũng nên làm vì đây là những khu vực đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, đặt gương thế này sẽ như cách nhân đôi những điều tốt đó.

  Cũng vì có tác dụng “nhân đôi” mà nhiều người còn đặt gương trước biểu tượng của tiền bạc và sự sung túc và ngược lại, tránh để đối diện gương những thứ cũ kỹ, tồn đọng, những thứ tượng trưng cho tiền bạc phải chi ra, như hóa đơn.

  ‌Nên đặt gương ở đâu trong phòng ngủ

  Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc đặt gương trong phòng ngủ. Có người cho rằng việc để gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ, nhưng có những ý kiến cho rằng việc này mang lại may mắn. Vậy câu trả lời cho những thắc mắc này như thế nào?

  Trên thực tế, phòng ngủ của các cặp vợ chồng hầu hết đều có bàn trang điểm hoặc tối thiểu cũng có một tấm gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, chỉnh trang quần áo, đó là điều hoàn toàn cần thiết.

  Và chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là vị trí đặt như thế nào để có thể mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an cho các thành viên trong gia đình.

  ‌Hướng Không Nên Đặt Gương

  Nếu gương đối diện với giường ngủ, khi người ta mới tỉnh dậy sau giấc mộng, ý thức của họ vẫn còn trong trạng thái mơ hồ, rất dễ dàng bị dọa sợ bởi bóng của chính mình trong gương.

  Đồng thời, gương vốn có một vai trò phản xạ, vì vậy nếu đặt gương đối diện hoặc cạnh giường ngủ sẽ khiến gương sẽ chống lại chủ nhà, sẽ phản xạ đi những may mắn của gia chủ.

  ‌Chọn hướng khi đặt gương

  Hướng tốt nhất trong phòng ngủ để đặt gương là hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

  Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  ‌Vị trí đặt gương

  Trước hết, đặt gương nên tránh rọi thẳng vào giường ngủ. Theo phong thuỷ, bố trí gương soi đối diện hoặc rọi thẳng vào giường ngủ của vợ chồng thì sẽ dẫn đến những bất hòa trong quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên tranh chấp, đấu khẩu.

  Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm là nguồn năng lượng xấu, có hại cho sức khoẻ, tiền bạc.

  Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

  Thứ hai, không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển.

  Thứ ba, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

  Vị trí đặt gương tốt nhất trong phòng ngủ là ở những nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, vì chiếc gương soi có ý nghĩa “nhân đôi” sự việc nên điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong phòng.

  Tốt nhất nên đặt gương đối diện cửa sổ, bởi gương sẽ phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

  Nếu phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Tuy nhiên bạn có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng.

  ‌Đặt gương hướng nào tốt

  Một thầy phong thủy chỉ ra vị trí đặt gương chính xác thì thầy phong thủy đó phải nói được chính xác nhà nào đó thịnh năm nào, suy năm nào, ngủ chỗ nào ngon giấc, chỗ nào hay ốm đau.

  Thậm chí với các cơ quan, không cần biết người đứng đầu là ai vẫn nói được ngồi cơ quan đó thì phòng nào lên chức, phòng nào hay gặp tai vạ, phòng nào ngồi có tài lộc.

  Do đó, bốn phương vị tốt để đặt gương căn cứ theo năm sinh hay căn cứ theo mệnh không chuẩn, vì phong thủy Bát Trạch luôn có sự mâu thuẫn. Chẳng hạn, người mệnh Mộc thuộc Tây Tứ Trạch, hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Hướng Tây, Tây Bắc có ngũ hành là Kim, Kim khắc Mộc, vậy thì mệnh theo năm sinh bị khắc chế.

  Còn hướng Tây Nam, Đông Bắc có ngũ hành là Thổ, mệnh người thì nhỏ, Thổ của đất lại lớn, Mộc lại khắc Thổ. Trong trường hợp này, khác nào trứng chọi đá. Vậy thì người mệnh Mộc có ở nhà Tây Tứ Trạch tốt như phái Bát Trạch nói không?

  Hoặc người mệnh Hỏa có bốn hướng hợp thuộc Tây Tứ Trạch, mệnh Hỏa khắc Kim của hướng Tây và Tây Bắc, hoặc phải sinh cho Thổ của hướng Đông Bắc, Tây Nam.

  Như vậy, người mệnh Hỏa ở Tây Tứ Trạch đâu có được phù? Đây chính là những kiến giải cho thấy việc chọn phương vị tốt cần tuân theo năm sinh chứ không cần theo mệnh.

  Chính bởi vậy, trong phong thủy, người ta chọn vị trí tốt để đặt thủy kích tài vận. Với những không gian nhỏ không đặt được bể cá hay hồ cảnh đủ lớn theo nhu cầu phong thủy hay nhu cầu về mỹ thuật, cảnh quan, người ta có thể dùng gương đặt thêm vào để làm nhân đôi không gian lên, khiến vừa đẹp về kiến trúc, vừa nhân đôi vùng tốt lên, thủy cũng được tăng thêm sức mạnh để kích tài vận nhiều hơn.

  Xem Thêm: Theo Sách Cổ Chỉ Dẫn Cách Xem Thế Đất Xấu Tốt

  Tương tự, với một số vị trí cần trấn bằng tiểu sơn hay dùng chậu cây cảnh để trấn mà không gian nhỏ không thể làm tiểu sơn hay trồng nhiều cây, làm núi non thì có thể kết hợp với gương để tạo được không gian kiến trúc nội thất thật đẹp để gia tăng hiệu quả của việc trấn trong phong thủy.

  ‌Nên hay không nên đặt gương đối diện cửa ra vào?

  Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn, phòng ngủ câu trả lời luôn luôn là không. Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào.

  Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí không kể tốt hay xấu. Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra.

  Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

  alonhatro

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Năm 2021 Cho Tuổi Giáp Tuất 1994
 • Vị Trí Giếng Nước Trên Lô Đất Và Xây Nhà Trên Đất Có Giếng Như Thế Nào?
 • Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu Và Nhữg Điều Bạn Cần Lưu Ý
 • Xây Nhà Trên Đất Có Giếng
 • Giếng Nước Trong Nhà Tốt Hay Xấu? Vị Trí Giếng Theo Phong Thủy
 • Đặt Gương Soi Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tài Vận Và Sức Khỏe Của Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Góc Học Tập Theo Phong Thủy Giúp Tăng Khả Năng Tập Trung Cho Bé
 • Phong Thủy Cho Góc Học Tập Của Trẻ
 • Phong Thủy Góc Học Tập Của Bé Tại Nhà
 • Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh Là Gì?
 • Cát Hung Trong Phong Thủy Huyền Không Phi Tinh
 • Theo thuyết phong thủy, gương có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân. Ngược lại, nếu đặt gương sai vị trí sẽ gây không ít những phiền toái và bất lợi. 1.Ví trí đặt gương

  Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an. Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

  Theo phong thủy, bạn cũng nên tránh đặt gương trong phòng ngủ hoặc vị trí phản chiếu phòng ngủ vì nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc vợ chồng.

  Ngoài ra, tránh đặt gương đối diện cửa cái, vì nó phản chiếu hết các luồng khí tốt ra ngoài, bất lợi cho gia chủ.

  Bạn có thể đặt gương cạnh cửa sổ và trong phòng tắm, hoặc phòng ăn. Nó không chỉ phục vụ mục đích đơn thuần của con người mà còn làm mang ánh sáng và các nguồn năng lượng tốt và ngôi nhà bạn. Tuy nhiên, không nên treo quá nhiều gương và treo gương đối diện nhau trong nhà, vì điều này làm cho năng lượng trong nhà bạn bị phản chiếu lẫn nhau, không tập trung.

  Nên đặt gương trong phòng tắm, cạnh cửa sổ

  2. Hình dáng gương

  Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh.

  Nếu trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng. Kích thước gương phải thích hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nên lưu ‎ý để khi bạn soi gương, phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

  3.Hướng đặt gương

  Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.Không nên đặt gương theo hướng nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  Hướng đặt gương ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

  Gương luôn đóng vai trò như một vật dụng quan trọng, không thể thiếu trong mỗi gia đình. Gương nếu được sử dụng đúng cách sẽ là một công cụ tăng cường gấp đôi nguồn năng lượng tốt, thêm sức sống, sự may mắn cho gia chủ và làm giảm nguồn năng lượng xấu.

  Thao Le – A&More Architecture

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Phong Thủy Đặt Gương Trong Nhà Giúp Duy Trì
 • Cách Đặt Gương Trong Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Cách Treo Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Chọn Vị Trí Đặt Gương Trong Nhà
 • Chọn Vị Trí Đặt Gương Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Treo Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Cách Đặt Gương Trong Nhà Chung Cư Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Phong Thủy Đặt Gương Trong Nhà Giúp Duy Trì
 • Đặt Gương Soi Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tài Vận Và Sức Khỏe Của Gia Chủ
 • Gương là một vật có năng lượng rất mạnh, bởi vì sự phản xạ các tia sáng và sự hiển thị các hình ảnh, khiến gương nghiễm nhiên trở thành “nơi tập hợp năng lượng” trong nhà.

  Vì thế, khoa Phong thủy xem việc bài trí gương giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong nội thất nhà ở! Bài viết này muốn nêu một số vấn đề để giúp bạn đọc tham khảo.

  Hình dạng kích thước của gương

  Gương hình tròn:

  Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh.

  Gương vuông, chữ nhật:

  Nếu trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng. Kích thước gương phải thích hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ. Nên lưu ‎ý để khi bạn soi gương, phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

  Đặt gương trong nhà

  Đặt gương vào chỗ tối trong nhà để tăng thêm năng lượng

  Những điều cấm kỵ về vị trí đặt gương

  – Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an.

  – Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

  – Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

  – Phải chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà.

  – Có thể đặt gương vào những chỗ tương đối tối tăm trong nhà, để giúp cho những nơi này tăng thêm ánh sáng, và vô hình trung trừ đi được những năng lượng không tốt và âm khí.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngay Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Để Áp Dụng Cho Đúng
 • Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Đặt Gương Thế Nào Là Đúng Phong Thủy?
 • Cách Để Gương Trong Nhà Sao Cho Đúng Phong Thủy Nhất
 • Tránh Gương Rọi Thẳng Vào Giường Ngủ
 • Đặt Gương Thế Nào Là Đúng Phong Thủy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Xem Ngay Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Để Áp Dụng Cho Đúng
 • Chọn Vị Trí Đặt Gương Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Treo Gương Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Treo Gương Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất
 • Căn cứ theo Khoa Học phong thủy, Gương soi (kính tráng thủy) có vai trò rất quan trọng trong nhà. Nó có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe, kinh tế cũng như sự may mắn của chủ nhân.

  Nên đặt gương gần cửa sổ

  Gương nên đặt gần cửa sổ để phản chiếu cảnh đẹp thiên nhiên bên ngoài. Hơn thế, việc đặt gương đúng vị trí thích hợp sẽ giúp luân chuyển năng lượng và các luồng khí trong nhà một cách dễ dàng.

  Trang trí bằng gương cũng là cách để tăng thêm chiều sâu và không gian cho căn nhà của bạn. Theo phong thủy, việc đặt gương cạnh bàn ăn sẽ giúp gia chủ phát đạt và gặp nhiều may mắn.

  Bố trí gương để cải thiện không gian

  Theo quan niệm Phong thủy, gương là tượng trưng của việc gia tăng năng lượng gấp bội.

  Đặt gương ở vị trí có thể phản chiếu được đồ ăn thức uống trên bàn ăn, hoặc ở nơi phản chiếu được quầy thu ngân, kho hàng… thì sẽ khiến cho thực phẩm trong nhà dồi dào, việc làm ăn phát đạt hẳn lên.

  Gương nên tránh ở nơi đối diện với cửa cái ngôi nhà, vì sẽ phản chiếu hết các luồng khí tốt ra bên ngoài, khiến cho trong nhà không còn khí tốt.

  Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

  Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo thuyết phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường kể cả màn hình tivi.

  Vì như thế sẽ khiến cho bạn bị giật mình khi nhìn thấy mình trong gương lúc vừa thức giấc. Và cũng sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an hơn, điều này càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm ngủ hơn.

  Tốt nhất không nên đặt gương trong phòng ngủ để giúp bạn có được giấc ngủ chất lượng.

  Không nên đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

  Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh, không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng.

  Lý do: điều này vi phạm thuyết phong thủy và sẽ khiến nguồn năng lượng đi ra ngoài, chủ nhân sẽ không có được sức khỏe tốt.

  Không đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc tolet

  Đặt gương phản chiếu vào bồn tắm hoặc toilet cũng giống việc đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, nó sẽ khiến luồng khí năng lượng đi ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

  Chọn hướng khi đặt gương

  Nên đặt gương theo hướng đông nam, bắc và đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng đông nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt và hướng bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

  Không nên đặt gương theo hướng Nam: Vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  Không nên để gương chiếu thẳng vào bếp

  Như đã nói, gương trong phong thủy được xem là một yếu tố của nước, mà bếp lại luôn có lửa. Chính vì thế, điều này là tối kỵ trong phong thủy.

  Không nên treo mảnh gương trong nhà

  Khi treo gương bạn hãy dùng cả tấm gương thay vì từng mảnh vì nó là dấu hiệu mang lại điềm xấu cho gia đình bạn.

  Các loại gương

  Gương hình tròn:

  Gương hình tròn và gương hình bầu dục tượng trưng cho sự hài hòa viên mãn, vì thế gương trong nhà nên chọn hai loại này, hoặc những kiểu gương tương đối ít góc cạnh.

  Gương vuông, chữ nhật:

  Nếu trong nhà đặt gương vuông, thì tốt nhất là chọn gương có khung, tránh để lộ ra ngoài các cạnh kiếng. Kích thước gương phải thích hợp, không nên quá lớn hoặc quá nhỏ.

  Nên lưu ‎ý để khi bạn soi gương, phần phía trên đầu bạn phản chiếu trong gương có khoảng không gian rộng, như vậy là tượng trưng cho sự phát triển xa rộng.

  Trên thực tế có nhiều loại gương khác nhau, bạn có thể tham khảo những loại gương sau để lựa chọn một chiếc gương ưng ý cho gia đình.

  Gương thường: được định dạng bởi các hình dáng như ôvan, tròn, vuông… với viền được làm bằng các vật liệu gỗ, kim loại…

  Gương lõm: chủ yếu được sử dụng bên ngoài và được sản xuất để cho ra hình ảnh lộn ngược của vật thể.

  Gương lồi: thường được dùng như vật có chức năng bảo vệ, chủ yếu được sử dụng trong giao thông. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng bên trong ngôi nhà như một phần của yếu tố phong thủy giúp bảo vệ ngôi nhà.

  Đặc biệt: đối với loại gương bát quái, tuyệt đối không được sử dụng trong nhà.

  Những điều cấm kỵ về vị trí đặt gương

  Gương không được đặt nằm ngang trên mặt phẳng hoặc treo nghiêng, vì như thế sẽ dễ khiến năng lượng trong nhà chiếu loạn xạ, khiến cho cuộc sống trở nên mất trật tự và bất an.

  Tránh đặt quá nhiều gương trong nhà, vì quá nhiều các tia sáng cũng sẽ khiến cho năng lượng bị rối lên.

  Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

  Phải chú ý đặt gương ở nơi có thể phản chiếu được những hình ảnh vui mắt, điều này sẽ rất có lợi cho việc gia tăng năng lượng tốt trong nhà.

  Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

  Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

  + 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

  + 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

  – Khu vực Miền Bắc:

  + 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Để Gương Trong Nhà Sao Cho Đúng Phong Thủy Nhất
 • Tránh Gương Rọi Thẳng Vào Giường Ngủ
 • Sắp Xếp Phòng Cho Các Thành Viên Trong Gia Đình
 • Cách Xem Phong Thủy Tốt Nhất Cho Mỗi Gia Đình
 • Phụ Nữ Phúc Đức Mới Là Phong Thủy Cho Gia Đình
 • Nguyên Tắc Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phương Pháp Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Cho Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Đúng Cách
 • Bí Quyết Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Theo Phong Thủy
 • Kê Giường Ngủ Cho Người Mệnh Kim Để Có Phong Thủy Tốt Lành Nhất
 • Vị Trí Giường Ngủ Đem Lại Giấc Ngủ Ngon
 • Không ít ý kiến cho rằng việc treo gương trong phòng ngủ theo phong thuỷ là điều tối kỵ, không tốt. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng gương trong phòng ngủ. Quan trọng nhất là chọn vị trí đặt, treo gương như thế nào cho phù hợp với phong thủy, nội thất phòng ngủ.

  Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những vị trí nên và không nên treo gương trong phong ngủ. dựa vào đó các bạn có thể bố trí gương trong gia đình mình phù hợp theo phong thủy phòng ngủ mang lại tài lộc, sức khỏe và bình an.

  Các vị trí không nên đặt gương trong phòng ngủ

  Trong phong thủy phòng ngủ, không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

  Gương bàn trang điểm không được đối diện với giường hay cửa. Không nên đặt gương ở vị trí đối diện bàn làm việc. Nếu đặt gương ở những vị trí phản chiếu bàn làm việc hoặc phản chiếu những nơi làm việc trong nhà có thể sẽ khiến sự nghiệp của bạn không phát triển. Ngoài ra, gương phải luôn được vệ sinh sạch sẽ, không nên sử dụng gương cũ, gương rạn nứt, gương gây méo hình.

  Để tốt về mặt phong thủy, bạn nên lựa chọn những chiếc bàn có gương dạng hai cánh. Khi không cần sử dụng đến gương, bạn có thể đóng chúng lại. Khi dùng loại bàn trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng không bị xung với cửa hoặc chiếu vào đầu giường.

  Nếu thiết kế phòng ngủ có nhà vệ sinh thì gương không nên chiếu thẳng ra cửa nhà vệ sinh vì quan niệm cho rằng, gương sẽ làm phát tán các khí xú uế ra ngoài không có lợi. Một điều nữa bạn cần quan tâm là trong phong thủy gương đồng ứng với hành Kim, bạn nên chú ý đến bản mệnh tương thích của mình.

  Ngoài ra, các bậc thầy về phong thủy cho rằng, khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng âm. Màn hình tivi, máy tính, tranh bằng thủy tinh cũng giống như một chiếc gương, chiếu vào giường ngủ cũng không tốt.

  Hướng đặt gương trong phòng ngủ hợp phong thủy

  Nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc và Đông, bởi theo thuyết phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, đặt gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp bạn làm ăn phát đạt, đặt hướng Bắc có tác dụng giúp bạn có đường công danh thuận lợi.

  Không nên đặt gương theo hướng Nam vì nó sẽ tương tác với lửa, mà gương được xem như một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

  Trong trường hợp vừa bước vào phòng mà phải đối diện với bức tường thì nên treo một chiếc gương trên tường để cải thiện không gian chật hẹp. Gương có tác dụng làm tăng diện tích và tạo thêm ánh sáng cho không gian sống, đem lại cái nhìn rộng mở cho chủ nhân.

  Với những nguyên tắc đặt gương trong phòng ngủ sao cho hợp phong thủy bạn chỉ cần khéo léo sắp đặt gương bạn sẽ tạo được những hiệu quả bất ngờ và tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra.

  Lan Anh ( Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vị Trí Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Những Lưu Ý Khi Đặt Gương Trong Phòng Ngủ Tránh Tai Họa ⋆ An Lộc
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Quý Sửu
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Tuổi Đinh Sửu
 • Xem Phong Thủy Phòng Ngủ Tuổi Tỵ Cho Gia Đình Hạnh Phúc
 • Tin tức online tv