Ngày Tốt Xây Nhà Sửa Nhà Tháng 9

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Khai Trương Trong Tháng 9 Năm 2021 Mậu Tuất
 • Xem Ngày Tốt, Chọn Ngày Đẹp Khai Trương Buôn Bán Tháng 9 Năm 2021
 • Xem Ngày Tốt Khai Trương Trong Tháng 11 Năm 2021
 • Ngày Tốt Nhập Trạch Chuyển Nhà Tháng 9 Năm 2021
 • Lịch Âm Ngày 19 Tháng 9 Năm 2021
 • Ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 9/2020

  Khi xem ngày tốt – xấu tháng 9 để làm nhà chúng ta không chỉ dựa vào những ngày hoàng đạo. Mà còn phải dựa trên tuổi của gia chủ để chọn ngày giờ cho phù hợp nhất. Việc này nếu được thực hiện tốt sẽ giúp gia chủ chọn được ngày đẹp, tránh các ngày xấu khi xây nhà hoặc sửa chữa nhà. Đồng thời, là cách hữu hiệu để đảm bảo an toàn, thuận lợi khi tiến hành xây dựng.

  Các ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 9/2020

  Trong một năm sẽ có những tháng tốt để xây nhà, và trong một tháng lại có những ngày phù hợp để động thổ. Mọi người không nên thực hiện việc động thổ xây nhà sửa nhà tùy tiện mà cần xem xét thật kỹ. Chọn những ngày tốt, ngày đẹp để mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

  Trong tháng 9 này, sẽ có những ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 9 mà Bạn nên tham khảo.

  2. Thứ Sáu, ngày 4/9/2020 nhằm ngày 17/7/2020 (âm lịch) , ngày Canh Tuất, tháng Giáp Thân có những giờ tốt như sau: Giờ Dần (3h-5h) , Giờ Thìn (7h-9h) , Giờ Tỵ (9h-11h) , Giờ Thân (15h-17h) , Giờ Dậu (17h-19h) , Giờ Hợi (21h-23h) .

  3. Ngày chủ nhật, ngày 6/9/2020 nhằm ngày 19/7/2020 (âm lịch) , ngày Nhâm Tý, tháng Giáp Thân có những giờ tốt như sau: Giờ Tý (23h-1h) , Giờ Sửu (1h-3h) , Giờ Mão (5h-7h) , Giờ Ngọ (11h-13h) , Giờ Thân (15h-17h) , Giờ Dậu (17h-19h) .

  4. Ngày Thứ 2, là ngày 7/9/2020 dương lịch, nhằm ngày 20/7/2020 (âm lịch), ngày Quý Sửu , tháng Giáp Thân có những giờ tốt mà quý vị có thể chọn để khởi công xây nhà hoặc sửa nhà như: Giờ Dần (3h-5h) , giờ Mão (5h-7h) , giờ Tỵ (9h-11h) , giờ Thân (15h-17h) , giờ Tuất (19h-21h) , giờ

  5. Tiếp theo là ngày thứ 5, là ngày 10/9/2020 dương lịch, nhằm ngày 23/7/2020 (âm lịch), ngày Bính Thìn, tháng Giáp Thân. Ngày 10/9/2020 này là ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 9 và có những giờ tốt như sau: Giờ Dần (3h-5h) , giờ Thìn (7h-9h) , giờ Tỵ (9h-11h) , giờ Thân (15h – 17h) , giờ Dậu (17h – 19h) , Giờ Hợi (21h – 23h) .

  Chúng ta sẽ dựa vào những ngày này để kết hợp với tuổi của gia chủ và chọn ra ngày phù hợp, thuận tiện nhất. Những ngày không nằm trong bảng này là ngày xấu, không nên tiến hành động thổ xây nhà để đảm bảo an toàn.

  Kinh nghiệm chọn ngày tốt động thổ xây nhà sửa nhà trong tháng 9

  Chọn ngày và giờ tốt rất được chú trọng khi xây dựng nhà cửa. Có nhiều người xem tới xem lui vài lần để chọn ra được ngày tốt và thực sự phù hợp nhất. Do đó có thể thấy điều này rất quan trọng và mọi người không nên bỏ qua.

  Để chọn được ngày, giờ tốt xây nhà sửa nhà tháng 9 mọi người cần chú ý:

  Chọn giờ tốt, tránh giờ xấu

  Mặc dù ngày hôm đó được xem là tốt nhưng vẫn có những giờ hoàng đạo (tốt) và hắc đạo (xấu) chứ không phải tốt cả ngày. Cho nên, cần chọn giờ tốt để tiến hành làm lễ động thổ công trình. Những giờ đại an, giờ tốc hỷ, giờ tiểu cát… là thời điểm thích hợp để động thổ công trình. Mọi việc sẽ được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn.

  Ngược lại, giờ hắc đạo như giờ không vong, giờ xích khẩu, giờ lưu niên nên tránh. Nếu thực hiện động thổ vào giờ này sẽ bị quấy phá bởi tà ma, âm binh, mọi việc gặp khó khăn trắc trở.

  Chọn ngày tốt

  Những ngày tốt là ngày được các sao tốt chiếu mệnh như: sao Thiên đức hợp, sao Thiên quý, sao Tuế hợp, sao Thần giải, sao Trực tinh. Đây là những sao tốt trong tháng giúp mọi việc hanh thông, thuận lợi và êm ấm.

  Đồng thời, tránh những ngày có các sao như: Địa tặc, Trùng tang, Không phòng, Quỷ khốc, Kim thần thất sát. Nghe tên chúng ta cũng đã thấy những sao này đem lại tai họa, tang thương và gây khó cho việc động thổ.

  Mọi người nên lưu ý những điều trên để chọn được nhằm mang đến sự may mắn, thuận lợi. Chúng ta không nên tùy tiện xây nhà khi chưa “xem thầy”, xem ngày, xem phong thủy. Yếu tố này không phải ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 9“mê tín dị đoan” mà nó thuộc về phong thủy khoa học, rất cần thiết và nên áp dụng.

  Với nhiều năm kinh nghiệm xây dựng nhà ở và sửa chữa nhà tại tphcm, có rất nhiều công trình mà chủ đầu tư đã nhờ xem ngày và lựa chọn ngày tốt để khởi công và trong quá trình thi công diễn ra tốt đẹp, đến thời điểm này gia chủ vẫn yên ổn và hạnh phúc trong ngôi nhà của mình. An Bảo Khang

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Lịch Ngày 27 Tháng 9 Năm 2002
 • Lịch Âm Ngày 10 Tháng 9 Năm 2021
 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 9 Âm Lịch 2021
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Trong Tháng 9 Năm 2021
 • Ngày Đẹp Ngày Tốt Để Chuyển Nhà Tháng 9 Năm 2021
 • Ngày Tốt Xây Nhà Sửa Nhà Tháng 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Nhập Trạch, Chuyển Nhà Tháng 11 Năm 2021 Theo Tuổi
 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 12
 • Ngày Đẹp Làm Nhà, Dựng Nhà Mới Tháng 10 Năm 2021 Theo Tuổi 12 Con Giáp
 • Xem Ngày Tốt Xấu Với Lịch Vạn Sự
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Động Thổ
 • Ngày đẹp xây nhà sửa nhà tháng 8 năm 2021

  Xây nhà hay sửa nhà đều là những việc quan trọng và phải thật cẩn thận khi thực hiện để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, không tốt. Do đó, việc xem ngày tốt để thi công là điều mà tất cả mọi người đều quan tâm. Việc này được xem là bắt buộc để đảm bảo an toàn, thuận lợi khi xây nhà hoặc sửa nhà. Vậy ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 8 là những ngày nào, và cần xem những ngày gì khi muốn xây nhà hay sửa nhà?

  Vì sao cần xem ngày khi xây nhà sửa nhà trong tháng 8

  “Đất có Thổ Công, sông có Hà Bá” là câu mà ông bà ta vẫn thường hay nói. Điều này đều có những lý do và ý nghĩa riêng của nó. Vì vậy, mọi người thường phải xem ngày tốt, làm lễ cúng trước khi muốn động thổ xây nhà hoặc sửa nhà.

  Bất cứ mảnh đất nào cũng có Thổ Công nên việc làm lễ thông báo, xin phép được động thổ là điều tất nhiên. Việc này giúp công việc diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và nhất là sau này khi về ở sẽ gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng có thể làm lễ cúng động thổ mà phải chọn ngày lành tháng tốt cũng như giờ tốt. Điều này giúp tránh những ngày xấu, những giờ không phù hợp cho gia chủ và cả gia đình.

  Chính vì vậy, mọi người cần xem ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 8 để đảm bảo thuận lợi và rước may mắn về nhà.

  Khi xây nhà sửa nhà cần xem những ngày nào?

  Phong thủy đối với ngôi nhà rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống, sự nghiệp… của mọi người trong gia đình. Để xây nên một ngôi nhà đẹp, vững chắc chúng ta cần đến những người thợ giỏi tay nghề. Cùng với đó là phải xem phong thủy hướng nhà, hướng cửa… cũng như chọn ngày tốt để khởi công, làm mái, nhập trạch…

  Khi chọn ngày tốt xây nhà sửa nhà gia chủ không chỉ xem ngày động thổ khởi công mà còn rất nhiều ngày khác. Cụ thể:

  a. Xem ngày động thổ

  Đây là ngày cực kỳ quan trọng và không thể bỏ qua nếu muốn xây nhà hoặc sửa chữa nhà. Mọi người cần chọn ngày động thổ tốt, hợp với mệnh gia chủ để bắt đầu khởi công xây dựng. Lễ động thổ chính là nghi lễ xin phép Thổ Công cho phép xây dựng nhà cửa trên mảnh đất ấy. Cầu mong sự bình an và tránh những rủi ro, xui rủi.

  Để chọn ngày động thổ cần xem tuổi của gia chủ (người nam trong nhà) và chọn ngày, giờ phù hợp nhất. Nên tránh các ngày xấu phạm Bách Kỵ, Tam Nương, Sát Thủ, Dương công kỵ… Đây là những ngày xấu tuyệt đối không nên động thổ xây dựng.

  b. Xem ngày cất nóc (đổ mái)

  Ngoài việc xem ngày động thổ cũng cần xem ngày tốt để cất nóc mái nhà. Không phải khi xây dựng chúng ta muốn làm mái nhà ngày nào cũng được mà phải xem thật kỹ vì nó rất quan trọng. Mái nhà là phần che chở cho toàn bộ công trình và những người bên trong. Cho nên, nhất định phải chọn ngày tốt, giờ tốt để thực hiện.

  Khi xem ngày cất nóc cần chọn ngày hoàng đạo, đây là ngày tốt làm việc gì cũng thuận lợi và suôn sẻ, mang đến đại cát đại lợi cho gia đình.

  c. Xem ngày làm cổng ngõ

  Cổng nhà cũng rất quan trọng nên mọi người cũng phải xem ngày để làm. Chúng ta cũng sẽ chọn ngày tốt, tránh ngày xấu, chọn ngày hoàng đạo và hợp tuổi gia chủ để thực hiện.

  d. Xem ngày nhập trạch

  Đây là ngày mà gia chủ sẽ dọn về ở sau khi nhà đã hoàn thiện xong. Nhập trạch có ý nghĩa rất quan trọng nên cũng phải xem ngày giờ để dọn vào và cần có các lễ cúng cho phù hợp.

  Đây là những ngày quan trọng mọi người cần xem khi chuẩn bị xây nhà sửa nhà. Ở mỗi ngày sẽ có những nghi lễ, cách cúng cũng như các loại lễ vật phù hợp. Mọi người nên tìm hiểu kỹ để tránh mắc phải các sai lầm.

  Vậy, ngày tốt xây nhà sửa nhà tháng 8 năm 2021 là những ngày nào (Ngày 14/06 – 12/07/2020 âm Lịch)

  Theo quan niệm đạo Phật, vốn dĩ không có ngày lành tháng tốt, cũng như không có ngày xấu tháng xấu thật sự, chỉ cần trong tâm thanh tịnh, thành tâm thì ngày nào cũng tốt. Tuy nhiên để thuận tiện cho công việc cuộc sống của gia đình sau khi xây nhà, sửa nhà quý vị nên nhờ những người am hiểu, có kinh nghiệm tư vấn để chọn được ngày thật sự phù hợp. Mặc khác để chọn được ngày đẹp để khởi công xây nhà hoặc sửa nhà cần dựa vào nhiều yếu tố khác như tuổi của gia chủ để chọn ngày giờ phù hợp và tốt nhất.

  Quý vị hãy liên hệ với An Bảo Khang qua để được nhân viên tư vấn rõ hơn. Xin cảm ơn! hotline: 090 220 1389

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà Hợp Tuổi Của Gia Chủ
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn
 • Cách Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn
 • Cách Xem Ngày Tốt Để Cưới Hỏi
 • Xem Gày Tốt Cho Cưới Hỏi Mùa Xuân Năm 2021 (Tháng 1
 • Xem Ngày Tốt Làm Nhà Xây Nhà Tháng 11 Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Trong Việc Xem Ngày Tốt Xấu Động Thổ Làm Nhà
 • Xem Ngày Xây Nhà Phù Hợp Nhất Với Tuổi Của Gia Chủ
 • Xem Ngày Tốt, Chọn Ngày Đẹp Làm Nhà Dựng Nhà Tháng 6 Năm 2021
 • 【Giải Đáp】Cúng Động Thổ Công Trình, Nhà Ở Và Cách Sắm Lễ , Xem Ngày Chi Tiết 2021
 • Bài Văn Khấn Cúng Lễ Động Thổ, Cất Nóc Đầy Đủ Chi Tiết
 • Nhập trạch, làm nhà, cưới hỏi, mua xe là một trong những việc quan trọng đối với người phương Đông nên cần phải xem ngày lành tháng tốt. Nếu như những tháng đầu năm bận rộn thì có thể chọn các tháng cuối năm để tiến hành những việc quan trọng như thế. Nếu có ý định xây nhà thì tháng 11 cũng là một trong những thời điểm khá phù hợp. Hãy bỏ túi ngay các ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2021, chắc chắn sẽ có ích đấy.

  Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng tại Hà Nội hoặc ngay tại TPHCM hãy liên hệ gọi 1800 7011 cho Vietnam Moving để được tư vấn vận chuyển nhanh chóng

  Các ngày tốt trong tháng 7

  Ảnh nguồn internet

  Ngày 4 tháng 11 năm 2021 nhằm ngày Ất Mùi, tức ngày 16 tháng 9 âm lịch năm Đinh Dậu. Những khung giờ hoàng đạo trong ngày Ất Mùi là giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất và giờ Hợi. Khi chọn các khung giờ này, việc xây nhà sẽ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn hơn. Ngày này có hướng Tài Thần là hướng Đông Nam, Hỉ Thần là hướng Tây Bắc và Hạc Thần là hướng Tại thiên.

  Nhằm ngày 20 tháng 9 âm lịch, ngày 8 tháng 11 năm 2021 cũng là một trong các ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2021. Ngày này là ngày Kỷ Hợi tháng Canh Tuất năm Đinh Dậu. Ngày Kỷ Hợi 20 tháng 9 là ngày hoàng đạo Ngọc Đường, thuộc trực Trừ, Lục Diệu Xích Khấu. Các giờ tốt trong ngày là giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Ngọ, giờ Mùi, giờ Tuất và giờ Hợi. Tuy nhiên, các can chi như Tân Tỵ và Đinh Tỵ thì nên kiêng kỵ ngày này, không nên lấy ngày này để làm nhà mới vì không hợp hợp.

  Cũng có thể chọn ngày 12 tháng 11 để tiến hành làm nhà mới. Nếu chọn ngày 12 tháng 11 tức ngày 24 tháng 9 âm lịch thì nên chọn các giờ đẹp trong ngày là giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và giờ Dậu. Các tuổi bị xung khắc với can chi trong ngày là tuổi Tân Dậu, Đinh Mão, Đinh Dậu. Các tuổi này có thể chọn một ngày khác trong tháng để xây nhà mới.

  Ngày 15 tháng 11 chính là ngày Bính Ngọ, nhằm ngày 27 tháng 9 âm lịch. Ngày này có hướng Chính Đông là hướng Tài Thần, hướng Tây Nam là hướng Hỉ Thần và Tại thiên là hướng Hạc Thần. Những giờ tốt của ngày là giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Ngày Bính Ngọ cũng khá đẹp để xây nhà mới trong tháng 11 năm 2021.

  Một trong những ngày tốt làm nhà tháng 11 năm 2021 chính là ngày 17. Ngày 17 tháng 11 tức ngày 29 tháng 9 âm lịch, là ngày Mậu Thân của tháng. Khi chọn ngày Mậu Thân 29 tháng 9 âm lịch thì đừng ngần ngại, hãy chọn ngay các khung giờ hoàng đạo trong ngày là giờ Tý, Sửu, Thìn, Mùi, Tuất. Các tuổi nên tránh ngày Mậu Thân là tuổi Canh Dần và Giáp Dần.

  Hoặc có thể chọn ngày 18 tháng 11, cũng là một trong những ngày hoàng đạo trong tháng để làm nhà mới. Nếu chọn ngày này, hãy chọn các khung giờ đẹp như giờ Tý, Ngọ, Mùi, Dậu. Ngày 18 tháng 11 năm 2021 nhằm ngày mùng 1 tháng 10 âm lịch năm Đinh Dậu.

  Ngày 24 tháng 11 dương lịch nhằm ngày mùng 7 tháng 10 âm lịch. Ngày này cũng khá đẹp để làm nhà mới nếu chọn tháng 11 dương lịch. Các khung giờ đẹp trong ngày Ất Mão này là giờ Tý, Dần, Mão, Mùi và giờ Dậu. Hướng Tài Thần trong ngày là hướng Đông Nam, trong khi đó hướng Hỉ Thần là hướng Tây Bắc và hướng Hạc Thần là hướng Chính Đông. Các tuổi nên hạn chế chọn ngày này để làm nhà là tuổi Kỷ Dậu, Đinh Dậu, Tân Mùi và Tân Sửu.

  Ảnh nguồn internet

  Bạn cũng có thể chọn ngày 28 tháng 11 để làm nhà mới vì nó cũng là một trong ngày hoàng đạo xây nhà trong năm. Ngày 28 tháng 11 nhằm ngày 11 tháng 10, là ngày hoàng đạo Minh Đường. Giờ Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi là những khung giờ hoàng đạo trong ngày. Tuy nhiên, các tuổi như Đinh Sửu và Ất Sửu lại là các can chi xung khắc trong ngày, nên chọn ngày khác để làm nhà.

  Ngoài những ngày này ra, trong tháng 11 năm 2021 cũng có thể chọn ngày 29 tháng 11 hoặc 30 tháng 11 để làm nhà mới. Những ngày này cũng là một trong những ngày tốt trong tháng, thích hợp để xây nhà mới.

  Bài viết : Xem ngày tốt làm nhà xây nhà tháng 11 năm 2021

  Nguồn Vina Moving

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt, Chọn Ngày Đẹp Làm Nhà Dựng Nhà Tháng 11 Năm 2021
 • Xem Ngày Tốt, Chọn Ngày Đẹp Làm Nhà Dựng Nhà Tháng 10 Năm 2021
 • Ngày Tốt Xây Nhà Sửa Nhà Tháng 11 Năm 2021
 • Tư Vấn Cách Xem Ngày Đẹp Động Thổ Đào Móng.
 • Xây Móng Nhà Có Cần Xem Ngày, Xem Tuổi Không?
 • Xem Ngày Làm Nhà Tháng 2 Năm 2021, Xem Ngày Động Thổ, Ngày Tốt Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Đặt Bếp Dựa Theo Tuổi Của Gia Chủ Mang Lại May Mắn
 • Xem Ngày Tốt Đặt Bếp Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Cách Xem Chọn Ngày Tốt Đặt Bếp, Thay Bếp Mới Theo Tuổi Trong Năm
 • Xem Ngày Cắt Tóc Tháng 4 Năm 2021 Đem Lại May Mắn Nhất
 • Xem Ngày Cắt Tóc Tháng 1
 • – Xem ngày làm nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xem ngày làm nhà vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, xác định được hướng nhà theo tuổi và các yếu tố phù hợp khác thì việc còn lại là xác định thời điểm làm nhà. Tức là ngày động thổ để khởi công xây nhà.

  Người Việt theo tín ngưỡng cho rằng mọi nơi đều có công thần thổ địa coi giữ. Một khi đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở … nghĩa là động đến công thần thổ địa, long mạch tại nơi đó. Cho nên phải xem ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ để làm lễ cúng bái, xin phép với thần linh.

  Hơn nữa, một ngôi nhà theo quan niệm của Phong thủy Huyền không cũng có vận số, vận hạn. Theo thời gian (Tam nguyên Cửu vận) mà lúc thăng, lúc trầm. Ngày động thổ chính là “ngày sinh” của ngôi nhà đó – sẽ mang lại cát lợi, tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho người – tất cả đều từ đó mà ra.

  Xem ngày làm nhà, làm móng, động thổ khởi công xây dựng tuổi Tân Dậu 1981

  Những ngày đẹp mà Tử Vi Số Mệnh lựa chọn sau đây áp dụng cho các trường hợp:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng…
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc…
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

  Trong quá trình làm nhà còn xem ngày đổ trần hoặc lợp mái. Bạn có thể sử dụng các ngày ngày cũng được. Tuy nhiên do việc đổ trần phụ thuộc vào tình hình thực tế đang diễn ra nên bạn hãy dùng tiện ích Xem ngày đổ trần để phù hợp hơn.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt để bạn làm những công việc nói trên.

  Xem ngày tốt làm nhà trong tháng 2 năm 2021

  Thứ Ngày tốt làm xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với tuổi của gia chủ hoặc với việc làm nhà, động thổ, sửa chữa nhà cửa, tu tạo phòng ốc…, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh động thổ

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Năm

  25/02/2021

  14/01/2021

  Thứ Bảy

  06/02/2021

  25/12/2020

  Một số lưu ý

  1. Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không. Tra cứu tại tiện ích Xem tuổi làm nhà
  2. Các việc lớn như xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh bản địa nơi mình cư trú.
  3. Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ. Nếu mượn tuổi làm nhà thì là tuổi của người giúp ta.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Năm 2021 Tuổi Canh Tý Vào Giờ, Ngày, Tháng Nào Là Tốt Đẹp Nhất?
 • Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất Theo Sách Kinh Kê
 • Xem Ngày Đá Gà Điều Luôn Giành Chiến Thắng
 • Xem Ngày Đá Gà Theo 12 Con Giáp Trong Sách Kinh Kê
 • Xem Ngày Đá Gà Cựa Sắt Đúng Với Tiêu Chuẩn Phong Thủy
 • Xem Ngày Làm Nhà Tháng 1 Năm 2021, Xem Ngày Động Thổ, Ngày Tốt Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tháng 1/2021 Làm Nhà Ngày Nào Tốt? Xem Ngày Làm Nhà Tháng 1 Theo Tuổi
 • Xem Tuổi Hợp Làm Ăn Kinh Doanh Những Điều Cần Chú Ý
 • Chọn Tuổi Làm Ăn Hợp Tuổi Nhằm Mang Lại Suôn Sẻ Thành Công
 • Xem Tuổi Làm Ăn Hợp Tác Kinh Doanh Mang Lại Nhiều Thuận Lợi Và Tài Lộc
 • Bói Hợp Tuổi Cộng Tác Làm Ăn, Kinh Doanh Phát Tài Phát Lộc
 • – Xem ngày làm nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xem ngày làm nhà vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, xác định được hướng nhà theo tuổi và các yếu tố phù hợp khác thì việc còn lại là xác định thời điểm làm nhà. Tức là ngày động thổ để khởi công xây nhà.

  Người Việt theo tín ngưỡng cho rằng mọi nơi đều có công thần thổ địa coi giữ. Một khi đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở … nghĩa là động đến công thần thổ địa, long mạch tại nơi đó. Cho nên phải xem ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ để làm lễ cúng bái, xin phép với thần linh.

  Hơn nữa, một ngôi nhà theo quan niệm của Phong thủy Huyền không cũng có vận số, vận hạn. Theo thời gian (Tam nguyên Cửu vận) mà lúc thăng, lúc trầm. Ngày động thổ chính là “ngày sinh” của ngôi nhà đó – sẽ mang lại cát lợi, tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho người – tất cả đều từ đó mà ra.

  Xem ngày làm nhà, làm móng, động thổ khởi công xây dựng tuổi Tân Dậu 1981

  Những ngày đẹp mà Tử Vi Số Mệnh lựa chọn sau đây áp dụng cho các trường hợp:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng…
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc…
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

  Trong quá trình làm nhà còn xem ngày đổ trần hoặc lợp mái. Bạn có thể sử dụng các ngày ngày cũng được. Tuy nhiên do việc đổ trần phụ thuộc vào tình hình thực tế đang diễn ra nên bạn hãy dùng tiện ích Xem ngày đổ trần để phù hợp hơn.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt để bạn làm những công việc nói trên.

  Xem ngày tốt làm nhà trong tháng 1 năm 2021

  Thứ Ngày tốt làm xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với tuổi của gia chủ hoặc với việc làm nhà, động thổ, sửa chữa nhà cửa, tu tạo phòng ốc…, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh động thổ

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Bảy

  02/01/2021

  20/11/2020

  Thứ Tư

  20/01/2021

  08/12/2020

  Thứ Ba

  26/01/2021

  14/12/2020

  Thứ Sáu

  01/01/2021

  19/11/2020

  Thứ Tư

  13/01/2021

  01/12/2020

  Một số lưu ý

  1. Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không. Tra cứu tại tiện ích Xem tuổi làm nhà
  2. Các việc lớn như xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh bản địa nơi mình cư trú.
  3. Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ. Nếu mượn tuổi làm nhà thì là tuổi của người giúp ta.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Xem Lá Số Tử Vi 2021, Luận Tử Vi Trọn Đời Miễn Phí
 • Bơi Lội Giúp “đánh Bay” Cơn Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống
 • Nhìn Tướng Lỗ Tai Nam & Nữ Biết Người Giàu Sang Kẻ Bần Nghèo
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Trong Lỗ Tai Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Tốt Hay Xấu?
 • Xem Lượng Chỉ Đời Người Đánh Giá Mức Độ Giàu Sang, Phú Quý
 • Xem Ngày Tốt Làm Nhà, Xây Nhà Tháng 2 Năm 2021

  --- Bài mới hơn ---

 • Hé Lộ Cách Chọn Ngày Tốt Về Nhà Mới Tuổi Kỷ Hợi 1959 Từ Chuyên Gia
 • Xem Ngày Động Thổ Tuổi 1959 Kỷ Hợi
 • Xem Ngày Động Thổ Xây Nhà Trong Năm 2021 Hợp Tuổi Gia Chủ
 • Tra Xem Ngày Tốt Làm Nhà Hợp Theo Tuổi Của Gia Chủ
 • Xem Ngày Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Hợp Tuổi Gia Chủ
 • Tháng 2 năm 2021 là tháng giêng năm Đinh Dậu. Tháng giêng năm nay trong tử vi là tháng Nhâm Dần. Đây là thời điểm năm mới, rất phù hợp để tiến hành việc làm nhà khi thời tiết thuận lợi, đất trời dung hòa. Điểm danh những ngày tốt làm nhà tháng 2 năm 2021 để biết thêm chi tiết.

  Qúy Khách làm nhà hay xây nhà mới xong có nhu cầu cần dịch vụ chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy gọi ngay Vietnam Moving

  Trong tháng 2 năm 2021 có ngày Canh Thân nhằm mùng 6 tháng giêng âm lịch rất thích hợp cho việc xây nhà. Nếu chọn ngày này tiến hành làm nhà thì không nên bỏ qua các khung giờ hoàng đạo như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi, giờ Tuất. Khi chọn được ngày tốt và giờ phù hợp với mạng của gia chủ, chắc chắn mọi việc sẽ được tiến hành đúng như mong đợi.

  Khi xem ngày tốt làm nhà tháng 2 năm 2021, có thể chọn ngày Tân Dậu 7 tháng 1 âm lịch. Ngày 7 tháng 1 nhằm ngày 3 tháng 2 năm 2021. Với ngày này, có những can chi khắc, không nên chọn làm nhà như Quý Mão, Kỷ Mão, Ất Sửu và Ất Mùi. Ngoài ra, những can chi khác đều tốt trong việc chọn ngày này để làm nhà. Có thể chọn những giờ như Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và giờ Dậu để tiến hành xây nhà.

  Tiếp theo chọn ngày tốt, có thể chọn ngày 13 tháng 2 năm 2021 để tiến hành làm nhà. Ngày này chính là ngày 17 tháng 1, ngày Tân Mùi. Những giờ hoàng đạo để thuận lợi trong việc làm nhà phải kể đến các giờ như giờ Dần, giờ Mão, giờ Thân, giờ Tuất và giờ Hợi. Chắc chắn khi tiến hành vào những khung giờ này, việc làm nhà sẽ dễ dàng hơn.

  Để việc xây nhà thuận lợi, nên chọn ngày Giáp Tuẩt nhằm ngày 20 tháng 1 hay 16 tháng 2 năm 2021. Những giờ được xem là giờ hoàng đạo trong ngày là từ 3h đến 5h, 7h đến 9h, 9h đến 11h, 15h đến 19h và 21h đến 23h. Các can chi xấu trong ngày, không nên tiến hành xây nhà thuộc về những tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn và Canh Tuất.

  Ngày 17 tháng 2 năm 2021 nhằm ngày 21 tháng giêng, ngày Ất Hợi năm 2021. Ngày này cũng là một ngày tốt làm nhà tháng 2 năm 2021. Khung giờ hoàng đạo của ngày Ất Hợi là các giờ như giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và Hợi. Nếu muốn mọi việc được thuận lợi hơn nên chọn những khung giờ này để tiến hành làm nhà.

  Một trong những ngày tốt làm nhà tháng 2 năm 2021 phải kể đến ngày Mậu Dần. Ngày Mậu Dần nhằm ngày 24 tháng giêng hay ngày 20 tháng 2 năm 2021. Các giờ đẹp để tiến hành xây nhà là các giờ như Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất. Những can chi xấu trong ngày phải kể đến như tuổi Canh Thân và Giáp Thân. Hai tuổi này không nên chọn ngày này để làm nhà, nên chọn những ngày khác trong tháng 2.

  Nhằm ngày 28 tháng 1 hay ngày 24 tháng 2 dương lịch. Ngày này cũng rất tốt trong việc làm nhà. Các giờ phù hợp hay còn gọi là giờ hoàng đạo như giờ Tý, giờ Sửu, giờ Mão, giờ Thân và giờ Dậu.

  Ngày Giáp Thân chính là mùng 1 tháng 2 năm Đinh Dậu. Ngày này cũng là ngày 26 tháng 2 năm 2021. Việc chọn ngày tốt làm nhà tháng 2 năm 2021 sẽ dễ dàng hơn khi có thể chọn ngày này. Những khung giờ tốt như Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và giờ Tuất.

  Ngày cuối cùng trong tháng 2 năm 2021 thích hợp trong việc làm nhà chính là ngày Ất Dậu. Ngày Ất Dậu nhằm mùng 2 tháng 2 âm lịch hay ngày 27 tháng 2 dương lịch. Khung giờ hoàng đạo trong ngày là giờ Tý, giờ Dần, giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Mùi và giờ Dậu. Những tuổi không thích hợp trong ngày này chính là các tuổi như Kỷ Mão, Đinh Mão, Tân Mùi và Tân Sửu.

  Việc làm nhà rất quan trọng, cần phải xem ngày lành tháng tốt. Không những thế, cũng nên xem phong thủy, hướng nhà trước khi quyết định xây nhà. Do đó, việc xem ngày, xem phong thủy phải hết sức cẩn trọng. Có thể tham khảo trên mạng hoặc tìm đến thầy phong thủy để chọn ra được ngày tốt để tiến hành xây nhà như mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Đinh Tỵ 1977 Xây Nhà Năm 2021 Có Tốt Không Để Mang Tài Lộc Đến
 • Dơi Làm Tổ Trong Nhà Tốt Hay Xấu, Điềm Báo Gì? Xem Ngay Phong Thủy!
 • Xem Ngày Động Thổ Khởi Công Làm Nhà Hợp Với Tuổi Gia Chủ
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Trong Tháng 8/2019
 • Lựa Chọn Ngày Đẹp, Tốt, Xấu Chuyển Nhà Cưới Hỏi Tháng 8/2018
 • Ngày Tốt Xấu Để Xây Dựng Nhà Cửa

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 11
 • Ngày Mùng 6 Tết Tốt Hay Xấu? Các Bạn Đã Biết Chưa?
 • Các Giờ Tốt Ngày Mùng 6 Tết 2021 Để Đón Tài Lộc
 • Ngày Mùng 8 Tết 2021 Có Tốt Không, Giờ Nào Đẹp, Kiêng Kị Gì Không?
 • Xem Ngày Tốt Xấu Trong Tháng 6 Năm 2021
 • Bốn góc cũng bị xâm hại gọi là “phạm Kim Lâu”.

  Cung Khôn Kim Lâu Thân : hại gia chủ

  Cung Càn Kim Lâu Thê ; hại vợ

  Cung cán Kim Lâu Tử I hại con cái

  “Cung Tôn Kim Lâu hội gia cầm, bách tính: khu đầu ở Cling Khôn, hầm tiếp theo chiều kim đồng là đến Đoài, càn, Khảm, cản, Chốn, Tốn, Ly.

  Như vậy chứ gia 42 tuổi rơi vào cung Kim Lâu, là cung tốt để xây nhà.

  BÀN TAY HOANG ỐC

  Hoang ốc là cách tính dành cho việc xây nhà phụ, nhà sau, chái, nhà bếp, kho, chuồng trại, nếu như lúc xây nhà chính ta chưa kịp xây các nhà phụ đó. Theo ý kiến một số thợ mộc cao tuổi Hoang ốc dành cho nhà kiểu “gội”, “nọc ngựa” (có 2 hoặc 4 bốn cột cao ở giữa) và các loại nhà phụ như bếp, chuồng trại.

  Cách tính; khởi đầu tính từ lóng cuối ngón trỏ là nhốt cột theo chiều kim đồng hồ đến nhì nghi, tam địa serf, tứ tấn tài, ngủ thọ tử, lục hoang ốc.

  Các cung nhất cát là tốt, nhì nghỉ là hòa hợp, tứ tán tài là lơi lộc. Các cung còn lại là cung ky không tốt cho xây cất.

  Ví dụ một người 31 tuổi bắt đầu tính từ lóng cuối của ngón trỏ là 10 (nhất cát), tiếp tục là 20 (nhì nghi), 30 (tam địa sát), rồi đếm tiếp 31 là tứ tấn tài là tốt cho việc xây cất. Như vậy tuổi 31 xây nhà được. Nếu 32 tuổi thì ta tính tiếp theo là ngũ thọ tử, 33 tuổi là lục hoang ốc, 34 tuổi là nhất cát… Theo đó tuổi 32,33 là kỵ xây nhà, tuổi 34 xây nhà được.

  Sau khi tính tuổi Kim Lâu, người chu đáo, cẩn trọng còn sàng lọc về tinh niên (năm tuổi tốt hay xấu) để khởi công. Ví dụ chú gia 37 tuổi không phạm Kim Lâu nhung bị sao La Hầu nên dời lại sang năm 39 tuổi thuộc sao Thủy Diệu hãy thi công. Các ngày cần loại trừ, tránh khởi công là ngày Thọ Tứ, Hoang ốc, Hỏa tai, Tam nương, Sát chủ hoặc các ngày Dương công nhật ky, Đại bại.

  NGÀY TỐT XẤU ĐỂ XÂy DỰNG NHÀ CỬA

  NHỮNG NGÀY XẤU TRÁNH KHỞI CÔNG, ĐỘNG THổ

  ❖Ngày Tam Nương: ming.3, 7,13 18, 22, 27

  ❖Ngày Dirang Công (bách sự hung, làm việc gì cũng xấu):

  – Ngày 13/1, ngày 11/2, ngày 9/3, ngày 7/4, ngày 5/5, ngày 3/6, ngày 2,29/7, ngày 27/8, ngày 25/9, ngày 23/10, ngày 21/11, ngày 19/12 (âm lịch).

  ❖Ngày Đại Bại:

  – Ngày MẬU TUẤT tháng BA, ngày QUÝ HỢI tháng BẢY, ngày BÍNH THÂN tháng MƯỜI, ngày ĐINH HỢI tháng Mười MỘT năm GIÁP – KỶ

  – Ngày NHÂM THÂN tháng Tư, ngày ẤT TỴ tháng CHÍN năm ẤT-CANH.

  – Ngày TÂN TỴ tháng BA, ngày CANH THÌN tháng CHÍN, ngày GIÁP THÌN tháng MƯỜI năm BÍNH – TÀN.

  – Ngày KỶ SỬU tháng SÁU năm MẬU – QUỶ.

  – Các năm ĐINH – NHÂM không có ngày Đại Bại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Khởi Công Xây Dựng Để Mang Lại May Mắn, Thuận Lợi
 • Xem Ngày Xây Mộ Tốt Nhất Năm 2021
 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng Mười Một Theo Đổng Công Tuyển Trạch Nhật
 • Xem Tử Vi Năm 2021 Tốt Xấu Cho Tuổi Dần: Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần
 • Xem Tử Vi Tốt Xấu Năm 2021 Cho Tuổi Dần: Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần, Canh Dần, Nhâm Dần
 • Xem Ngày Tốt Xây Mộ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Khi Cải Táng, Bốc Mộ Hoặc Sang Cát
 • Ngày Tốt Tỉa Chân Nhang Dọn Dẹp Bốc Lại Bát Hương Cuối Năm 2021
 • Xem Ngày Tốt Xấu Trong Tháng Để Tiến Hành Mọi Việc
 • Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Nhà: Kiêng Kỵ Tháng 3 Và Tháng 7 Âm Lịch
 • Xem Ngày Tốt Xấu Khai Trương, Mở Hàng Đầu Năm 2021
 • Thời gian thích hợp nhất để chọn ngày tốt làm lăng mộ là cuối năm hoặc đầu năm. Bởi thông thường thời gian xây mộ diễn ra phổ biến là vào mùa đông hoặc mùa xuân. Đây là những mùa có khí hậu, thời tiết phù hợp nhất để xây sửa mộ phần gia tiên. Mặc dù vậy, cũng tùy thuộc vào điều kiện địa lý, thổ nhưỡng ở mỗi vùng miền mà thời điểm này lại có chút đổi khác.

  4. Cách xem ngày tốt xây, sửa mộ

  Như ông bà đã từng dặn dò: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Việc chọn ngày tốt xây, sửa mộ là việc nên làm. Bởi theo phong thủy tâm linh thì điều này sẽ giúp cho việc xây sửa mộ được diễn ra một cách thuận lợi hơn.

  4.2. Xem ngày xây mộ theo tuổi

  Ngoài xem xét độ tuổi của con cháu, con cái trong gia đình thì khi thực hiện chọn ngày tốt sửa mộ còn tùy thuộc vào độ tuổi của người mất. Điều này là cực kỳ quan trọng bởi sự tương hợp trong phong thủy sẽ giúp quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn.

  Khi đã chọn được ngày tốt xây mộ thì việc thực hiện chỉ còn là vấn đề thời gian. Tuy nhiên, ở bước này vẫn còn những điểm lưu ý cần chuẩn bị.

  5.1. Chọn đất để xây mộ

  Chọn hướng tốt để xây mộ thì cần chọn các hướng trở đầu về phía núi hay sông. Xung quanh phần mộ có nước chảy quanh sẽ sinh nhiều cát vượng. Tuy nhiên, cần lưu ý không được để có mật nước ngầm chảy ngang qua phần mộ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến long mạch, làm động đến phần thổ trong đất.

  Việc xây mộ cho người đã khuất cũng như như việc xây nhà cho người sống. Cần xác định hướng tốt xây mộ theo tuổi để chọn được hướng tốt và phù hợp nhất.

  5.3. Chọn kích thước xây mộ – Điều cần chú ý khi xem ngày tốt xấu để sửa mộ

  Việc xây mộ không chỉ phụ thuộc vào yếu tố phong thủy mà còn phụ thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình. Chọn kích thước xây mộ sẽ giúp cho gia đình ước tình được kinh phí cần sử dụng.

  • Người có dụng thần hành Thủy: mộ hình lượn sóng
  • Người có dụng thần hành Hỏa: mộ hình nhọn
  • Người có dụng thần hành Thổ: mộ hình dài và vuông
  • Người có dụng thần hành Kim: mộ hình tròn
  • Người có dụng thần hành Mộc: mộ hình chữ nhật dài.

  Khi đã định hình được hình dáng mộ phù hợp thì bạn cần chọn chất liệu để xây mộ. Phụ thuộc vào hình dáng ngôi mộ mà gia chủ nên chọn loại chất liệu phù hợp. Chất liệu xây mộ phổ biến thường là gạch vữa, xi măng, gạch ốp, đá.

  6. Những ngày đại kỵ cần tránh khi xem ngày xây mộ

  7. Hướng dẫn xem ngày xây mộ ở phong thủy Tam Nguyên

  Phiếu kết quả xem ngày xây mộ của phong thủy Tam Nguyên

  Khi sử dụng dịch vụ xem ngày xây mộ ở công ty phong thủy Tam Nguyên, bạn sẽ được đội trợ lý phong thủy tư vấn và hướng dẫn cung cấp các thông tin bao gồm:

  • Năm sinh, giới tính của người mất (vong)
  • Họ tên, ngày tháng năm sinh của các Đinh (con trai, cháu trai của người mất trong vòng 3 đời), có ngày giờ càng tốt
  • Địa chỉ ngôi mộ hiện tại
  • Tọa – Hướng ngôi mộ: Hướng mộ (bao nhiêu độ), tọa độ GPS nếu có
  • Thời điểm mong muốn làm lễ Cát táng hoặc Tu sửa: Tháng mấy trong năm

  Sau khi nghiên cứu dựa trên thông tin mà bạn cung cấp, thầy Tam Nguyên sẽ cho bạn những tư vấn cụ thể bao gồm:

  • Tư vấn xem có thể Động thổ cát táng hoặc Tu tạo sửa chữa phần mộ đó được

   không

  • Năm tháng ngày giờ Động thổ hoặc Tu tạo sửa chữa cát lợi
  • Cách thức và nghi lễ khi Động thổ hoặc Tu tạo sửa chữa mộ trạch
  • Thời điểm lễ tạ sau khi Động thổ hoặc Tu tạo sửa chữa mộ trạch

  Có không ít những điều kiêng kỵ khi xây mộ mà bạn cần chú ý như sau:

  • Không nên đặt mộ ở những nơi ồn ào và náo nhiệt
  • Cần tránh đặt mộ ở những nơi tụ khí, địa khí cao hay trơ trọi
  • Tránh đặt huyệt mộ ở nơi mà trước đó đã có người chôn rồi. Điều này dễ dẫn đến việc trùng tang liên tục
  • Nên tránh đặt nơi long mạch bị cắt đứt hoặc có mạch nước ngầm chảy ngang qua
  • Nơi đặt huyệt mộ cần tránh các mô đất không bằng phẳng và bị lấn chiếm bởi các ngôi mộ xung quanh
  • Tránh đặt mộ ở những nơi u ám và thiếu ánh sáng
  • Cần có ranh giới rõ ràng với các mộ khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Ngày Giờ Đẹp Sinh Mổ Cho Con Năm 2021
 • Tư Vấn Chọn Ngày Giờ Sinh Mổ 2021 Giúp Bạn Sinh Con ‘thần Đồng’
 • Xem Ngày Sinh Mổ Đẻ Chọn Theo Cách Nào Chuẩn?
 • Chọn Ngày Tốt Mua Vàng Giúp Tiền Tài Đầy Túi, Rước Lộc Vào Nhà
 • Có Cần Chọn Ngày Mua Vàng Không?
 • Xem Ngày Làm Nhà Tháng 11 Năm 2021, Xem Ngày Động Thổ, Ngày Tốt Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Đặc Điểm Xác Định Bạn Có Tướng Làm Quan Lớn, Lãnh Đạo
 • Xác Định Bạn Có Tướng Làm Quan Hay Không Chỉ Với 4 Đặc Điểm Này
 • Xem Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào?
 • Luận Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2021 Nữ Mạng 1982 #chi Tiết #chính Xác
 • Luận Tử Vi Tuổi Bính Tuất Năm 2021 Nữ Mạng 2006 Là Hung Hay Cát
 • – Xem ngày làm nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xem ngày làm nhà vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, xác định được hướng nhà theo tuổi và các yếu tố phù hợp khác thì việc còn lại là xác định thời điểm làm nhà. Tức là ngày động thổ để khởi công xây nhà.

  Người Việt theo tín ngưỡng cho rằng mọi nơi đều có công thần thổ địa coi giữ. Một khi đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở … nghĩa là động đến công thần thổ địa, long mạch tại nơi đó. Cho nên phải xem ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ để làm lễ cúng bái, xin phép với thần linh.

  Hơn nữa, một ngôi nhà theo quan niệm của Phong thủy Huyền không cũng có vận số, vận hạn. Theo thời gian (Tam nguyên Cửu vận) mà lúc thăng, lúc trầm. Ngày động thổ chính là “ngày sinh” của ngôi nhà đó – sẽ mang lại cát lợi, tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho người – tất cả đều từ đó mà ra.

  Xem ngày làm nhà, làm móng, động thổ khởi công xây dựng tuổi Tân Dậu 1981

  Những ngày đẹp mà Tử Vi Số Mệnh lựa chọn sau đây áp dụng cho các trường hợp:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng…
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc…
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

  Trong quá trình làm nhà còn xem ngày đổ trần hoặc lợp mái. Bạn có thể sử dụng các ngày ngày cũng được. Tuy nhiên do việc đổ trần phụ thuộc vào tình hình thực tế đang diễn ra nên bạn hãy dùng tiện ích Xem ngày đổ trần để phù hợp hơn.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt để bạn làm những công việc nói trên.

  Xem ngày tốt làm nhà trong tháng 11 năm 2021

  Thứ Ngày tốt làm xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với tuổi của gia chủ hoặc với việc làm nhà, động thổ, sửa chữa nhà cửa, tu tạo phòng ốc…, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh động thổ

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Hai

  02/11/2020

  17/09/2020

  Thứ Bảy

  14/11/2020

  29/09/2020

  Thứ Năm

  26/11/2020

  12/10/2020

  Một số lưu ý

  1. Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không. Tra cứu tại tiện ích Xem tuổi làm nhà
  2. Các việc lớn như xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh bản địa nơi mình cư trú.
  3. Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ. Nếu mượn tuổi làm nhà thì là tuổi của người giúp ta.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ở Đâu Coi Xem Bói Hợp Tác Làm Ăn Ở Tphcm
 • Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2021 Nam Mạng Chú Ý Sức Khỏe, Đau Ốm
 • Xem Bói Tử Vi 2021 Cho Người Tuổi Mậu Thân Nam Mạng 1968
 • Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2021 Nam Mạng 1988 #làm Ăn Bế Tắc #thua Lỗ
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 2021
 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà, Xây Nhà Mới Tháng 12

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngày Đẹp Làm Nhà, Dựng Nhà Mới Tháng 10 Năm 2021 Theo Tuổi 12 Con Giáp
 • Xem Ngày Tốt Xấu Với Lịch Vạn Sự
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Động Thổ
 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 5 Năm 2021
 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 7 Năm 2021
 • Động thổ là việc quan trọng trong quá trình thi công xây dựng vì đây là ngày chính thức bắt đầu công trình xây dựng mới. Vì có tác động đào đất nên việc này được cho là chạm đến thần linh, thổ địa, vậy nên người ta thường chọn ngày tốt sửa nhà, đào móng động thổ, đổ đá xây nhà để làm lễ xin phép thần linh được động chạm đất, sửa chữa nhà.

  Xem ngày tốt động thổ làm nhà, xây nhà mới tháng 12-2020 theo tuổi

  1. Xem ngày làm nhà tháng 12/2020 nên tránh

  Theo lịch vạn niên, tháng 12/2020 bắt đầu từ ngày 17/10 đến 18/11 âm lịch 2021. Tìm hiểu ngày làm nhà tháng 12 năm 2021 (ngày tốt động thổ, sửa nhà tháng 10, 11 âm năm 2021) thì cần tránh những ngày xấu trong tháng không tốt cho việc động thổ, sửa nhà.

  Xem ngày tốt xấu làm nhà, động thổ tháng 12/2020 cần tránh những ngày phạm phải những điều sau (tính theo lịch âm):

  – Ngày Tam Nương: là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

  – Ngày Nguyệt kỵ: là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

  – Ngày Dương Công Kỵ: mỗi tháng sẽ có 1 ngày tính theo lịch âm như sau:

  • Tháng 1: ngày 13
  • Tháng 2: ngày 11
  • Tháng 3: ngày 9
  • Tháng 4: ngày 7
  • Tháng 5: ngày 5
  • Tháng 6: ngày 3
  • Tháng 7: ngày 08, 29
  • Tháng 8: ngày 27
  • Tháng 9: ngày 25
  • Tháng 10: ngày 23
  • Tháng 11: ngày 21
  • Tháng 12: ngày 19

  Như vậy, ngày Dương Công Kỵ tháng 12/2020 là ngày 23/10.

  – Ngày Thọ Tử: mỗi tháng trong năm sẽ có ngày Thọ tử khác nhau theo cách tính dựa trên ngày tháng âm lịch đó là:

  • Tháng 1: ngày Bính Tuất
  • Tháng 2: ngày Nhâm Thìn
  • Tháng 3: ngày Tân Hợi
  • Tháng 4: ngày Đinh Tỵ
  • Tháng 5: ngày Mậu Tý
  • Tháng 6: ngày Bính Ngọ
  • Tháng 7: ngày Ất Sửu
  • Tháng 8: ngày Quý Mùi
  • Tháng 09: ngày Giáp Dần
  • Tháng 10: ngày Mậu Thân
  • Tháng 11: ngày Tân Mão
  • Tháng 12: ngày Tân Dậu

  Như vậy, ngày Thọ Tử tháng 12/2020 là ngày Mậu Thân, Tân Mão.

  – Ngày Sát chủ dương:

  • Tháng 1: gặp ngày Tý
  • Tháng 2, tháng 3, tháng 7, tháng 9: gặp ngày Sửu
  • Tháng 4: gặp ngày Tuất
  • Tháng 11: gặp ngày Mùi
  • Tháng 6, tháng 10, tháng 12, tháng 5, tháng 8: gặp ngày Thìn

  Như vậy, ngày Sát chủ dương tháng 12/2020 là ngày Thìn, ngày Mùi.

  – Ngày Vãng Vong (Lục Sát): là ngày bách kỵ và tính theo âm lịch

  • Tháng 1: ngày Dần
  • Tháng 2: ngày Tỵ
  • Tháng 3: ngày Thân
  • Tháng 4: ngày Hợi
  • Tháng 5: ngày Mão
  • Tháng 6: ngày Ngọ
  • Tháng 7: ngày Dậu
  • Tháng 8: ngày Tý
  • Tháng 9: ngày Thìn
  • Tháng 10: ngày Mùi
  • Tháng 11: ngày Tuất
  • Tháng 12: ngày Sửu

  Như vậy, ngày Vãng Vong tháng 12/2020 là ngày Mùi, ngày Tuất.

  – Ngày Hắc Đạo tháng 12 năm 2021

  – Chọn ngày nhập trạch tháng 12 năm 2021 nên tránh các ngày có trực xấu: Kiến, Phá, Nguy, Thu.

  2. Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12/2020

  Bước tiếp theo chọn ngày đẹp sửa nhà tháng 12/2020 hay xây dựng nhà mới là bỏ đi những ngày xấu phạm đại kỵ trong tháng như ở phần 1.

  Lịch chọn ngày sửa nhà, ngày động thổ tháng 12 năm 2021

  Ta được danh sách các ngày tốt tháng 12 năm 2021 nên sửa nhà, cúng động thổ:

  3. Ngày đẹp làm nhà tháng 12 năm 2021 theo tuổi

  Bước cuối cùng là chọn ngày sửa nhà, ngày đổ móng làm nhà tháng 12-2020 hợp tuổi gia chủ bởi có những ngày tốt với người này nhưng chưa chắc đã tốt với người khác theo quy luật sinh khắc.

  Khi lựa chọn xem ngày làm nhà tháng 12/2020, dù đó là ngày hoàng đạo nhưng phạm quy luật sinh khắc cũng không nên chọn:

  – Thập nhị Địa chi tứ hành xung (Xấu): Thìn-Tuất-Sửu-Mùi; Tý-Ngọ-Mão-Dậu; Dần-Thân-Tỵ-Hợi;

  – Thập nhị địa chi lục hại: Tý – Mùi, Dần – Tỵ, Thân – Hợi, Sửu – Ngọ, Mão – Thìn, Dậu – Tuất.

  – Thiên Can khắc (xấu): Giáp – Canh, Ất – Tân, Bính – Nhâm, Đinh – Quý, Mậu – Giáp, Kỷ – Ất, Canh – Bính, Tân – Đinh, Nhâm – Mậu, Quý – Kỷ.

  Cùng xem ngày tốt sửa nhà tháng 12-2020, ngày tốt xây nhà tháng 12 năm 2021 theo tuổi sau:

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Tý

  Chọn ngày sửa nhà tháng 12 năm 2021, động thổ, làm nhà cho người tuổi: Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Sửu

  Xem ngày mở móng làm nhà tháng 12 năm 2021 cho người tuổi: Tân Sửu, Quý Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Dần

  Xem ngày xây nhà mới 12/2020 cho người tuổi: Canh Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Bính Dần, Mậu Dần.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Mão

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12-2020 cho người tuổi: Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Thìn

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12-2020 cho người tuổi: Canh Thìn, Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Tỵ

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12/2020 cho người tuổi: Tân Tỵ, Quý Tỵ, Ất Tỵ, Đinh Tỵ, Kỷ Tỵ.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Ngọ

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12-2020 cho người tuổi: Canh Ngọ, Nhâm Ngọ, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Mậu Ngọ.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Mùi

  Ngày tốt làm nhà tháng 12 năm 2021 cho người tuổi: Tân Mùi, Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Thân

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12-2020 cho người tuổi: Canh Thân, Nhâm Thân, Giáp Thân, Bính Thân, Mậu Thân.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Dậu

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12/2020 cho người tuổi: Tân Dậu, Quý Dậu, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Tuất

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12-2020 cho người tuổi: Canh Tuất, Nhâm Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Tuất.

  Xem ngày tốt sửa nhà, làm nhà tháng 12 năm 2021 tuổi Hợi

  Chọn ngày đẹp động thổ làm nhà, sửa nhà tháng 12/2020 cho người tuổi: Tân Hợi, Quý Hợi, Ất Hợi, Đinh Hợi, Kỷ Hợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Nhập Trạch, Chuyển Nhà Tháng 11 Năm 2021 Theo Tuổi
 • Ngày Tốt Xây Nhà Sửa Nhà Tháng 8
 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà Hợp Tuổi Của Gia Chủ
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn
 • Cách Xem Ngày Tốt Cho Việc Cưới Hỏi, Kết Hôn
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100