Top 15 # Xem Ngày Tốt Theo Phong Thủy / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

Cách Xem Ngày Xây Mộ Tốt Theo Phong Thủy / 2023

Mồ mả là cầu nối tâm linh giữa con cháu, hậu duệ với tổ tiên, tiền nhân, giữa người âm và người dương. Việc xây mộ cho gia tiên thể hiện nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Cũng như việc xây nhà cho người dương, việc xây mộ cho người đã khuất cũng cần được xem ngày để tránh những rủi ro không cần thiết, gây tổn hại đến công trình nói riêng và hậu duệ của người đã khuất. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với bạn đọc cách xem ngày xây mộ tốt nhất theo phong thủy.

Tại sao phải xem ngày xây mộ tốt theo phong thủy

Đối với mỗi gia đình, dòng họ, việc xây mộ và sửa chữa nơi thờ tự đều là những việc quan trọng. Việc xây mộ cho người đã khuất thể hiện lòng thành kính, truyền thống uống nước nhớ nguồn của con cháu đối với ông bà tổ tiên, mặt khác. Không những vậy, việc xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy sẽ giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, hỗ trợ con cháu được phát triển một cách thuận lợi nhất thông qua “đường âm”.

Có quan niệm cho rằng âm trạch có phần quan trọng hơn cả dương trạch do âm trạch là phần mà đa số chúng ta đều không thể cảm nhận, nắm bắt, hiểu và lý giải rõ như dương trạch.

Đối với âm trạch thì vấn đề xem tuổi, ngày, giờ, xem vị trí, phong thủy nói chung và việc xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy nói riêng là những vấn đề quan trọng, có tác động và sức ảnh hưởng lớn. Trước mắt, nó góp phần trong việc hoàn thiện công trình, ngôi mộ hay xa hơn là vận mệnh của cả một gia đình, gia tộc.

Cách xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy

Trong văn hóa của người Việt Nam, người chết thường được chôn cất (địa táng) tại nghĩa trang hoặc hỏa táng. Sau một thời gian, thường là từ 3 đến 5 năm, người nhà sẽ cải táng và xây mộ cho người đã mất. Như vậy, hầu như các gia đình sẽ tiến hành xây mộ ngay sau khi cải táng cho người đã mất.

Theo phong thủy, ngày để bốc mộ cải táng là những ngày tốt, ngày hoàng đạo, thích hợp cho việc xây dựng, cải táng.

Thời gian thích hợp nhất để xây mộ là vào mùa đông hoặc mùa xuân, có nghĩa thời gian thích hợp nhất để xem ngày xây mộ trong năm là vào đầu năm hoặc cuối năm. Việc xem ngày xây mộ nên tránh chọn vào những ngày nóng của mùa hè do ngoài việc khó đảm bảo vệ sinh môi trường hơn các mùa còn lại thì ánh sáng mạnh của mùa hè còn tác động không tốt đến âm phần người đã khuất.

Tùy vào vùng miền, vị trí địa lý, địa hình khác nhau sẽ có thời điểm xây, sửa mộ khác nhau. Đối với miền Bắc, việc xây mộ thường tiến hành vào cuối năm, nhưng với miền Trung lại thường được tiến hành vào đầu năm, đối với miền Nam, ngày xây, sửa mộ có thể được tiến hành vào đầu năm hoặc cuối năm.

Thời điểm để thực hiện cải táng cho người đã khuất thường là vào buổi tối hoặc sáng sớm để tránh ánh nắng mặt trời làm đen xương cốt, giờ bốc mộ thường là giờ ban đêm hoặc rạng sáng.

Việc xem ngày xây mộ nên tuân theo các địa chi tương sinh hoặc tương hợp trong tam hợp, lục hợp, đức hợp, tứ kiểm hợp; nên tránh cách ngày tương khắc, trùng tang, tứ hành xung, lục xung, lục hại, lục hình.

Các ngày trong tháng thích hợp để xem ngày xây mộ

Đối với tháng giêng: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Tuất.

Đối với tháng 2: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Hợi.

Đối với tháng 3: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Tý.

Đối với tháng 4: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Sửu.

Đối với tháng 5: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Dần.

Đối với tháng 6: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Mão.

Đối với tháng 7: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Thìn.

Đối với tháng 8: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Tỵ.

Đối với tháng 9: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Ngọ.

Đối với tháng 10: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Mùi.

Đối với tháng 11: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Thân.

Đối với tháng chạp: ngày thích hợp để tiến hành xây mộ là tất cả các ngày Dậu.

Ngoài ra, việc xem ngày xây mộ còn phục thuộc vào các yếu tố khác như năm thực hiện xây mộ, tuổi người đã khuất, tuổi con cháu, hậu duệ, mùa thực hiện xây cất, cung ngũ hành tương sinh, tương khắc…

Đối với mộ phần của cả dòng họ, việc xem ngày xây mộ sẽ được chọn theo theo tuổi của trưởng họ, trưởng chi, trưởng tộc

Đối với mộ phần của gia đình và nhà có con trai, việc xem ngày xây mộ sẽ xem theo tuổi con trai trưởng. Trường hợp người đã khuát không có con trai sẽ xem ngày xây mộ theo tuổi của vợ/chồng hoặc con trưởng.

Những ngày không nên thực hiện xây mộ

Ngày sát chủ âm là những ngày đại kỵ, cực kỳ nên tránh khi xây mộ để không gặp phải những điều tai ương trong gia đình

Đối với tháng giêng: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Tỵ.

Đối với tháng 2: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Tý.

Đối với tháng 3: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Mùi.

Đối với tháng 4: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Mão.

Đối với tháng 5: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Thân.

Đối với tháng 6: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Tuất.

Đối với tháng 7: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Hợi.

Đối với tháng 8: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Sửu.

Đối với tháng 9: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Ngọ.

Đối với tháng 10: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Dậu.

Đối với tháng 11: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Dần.

Đối với tháng chạp: ngày đại kỵ (phạm sát chủ âm) là tất cả các ngày Thìn.

Xem ngày xây mộ tốt hợp phong thủy là một bước vô cùng quan trọng, góp phần kết nối người dương với thế giới tâm linh. Vạn sự khởi đầu nan, ngày động thổ, xây mộ có tốt thì ngôi mộ mới tốt, mọi sự suôn sẻ, âm phần phù hộ, gia chung hậu duệ được hưởng phúc.

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, tìm hiểu về các mẫu mộ đá, mộ tháp đá, lăng mộ đá, hay tìm hiểu bảng giá và thời gian thi công lăng mộ đá vui lòng liên hệ với Công ty đá mỹ nghệ Ninh Bình Stone để được tư vấn và thiết kế miễn phí. Mọi thông tin chi tiết, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo:

Cách Chọn Ngày Tốt Khai Trương Theo Phong Thủy / 2023

Xem ngày khai trương, mở hàng đầu năm là việc rất quan trọng đối với những người kinh doanh buôn bán. Việc xem ngày tốt khai trương đầu năm 2018 hay từng năm khác nhau là điều cực kỳ cần thiết vì đây chính là khởi đầu cho sự thuận lợi và may mắn trong quá trình làm ăn lâu dài của gia chủ. Do đó việc xem ngày tốt khai trương cửa hàng buôn bán, công ty, nhà hàng… theo tuổi có tầm ảnh hưởng lớn. Và công cụ xem ngày tốt khai trương sẽ hỗ trợ bạn xác định và chọn được ngày đẹp hợp tuổi để tiến hành công việc. Mở đầu cho sự hanh thông, suôn sẻ trong cả quá trình kinh doanh buôn bán sau này.

Tại sao phải xem ngày tốt mở cửa hàng? Trong kinh doanh làm ăn buôn bán, hay mở văn phòng công ty thì việc coi và chọn ngày cúng khai trương theo tuổi là rất quan trọng. Để bạn có thể xác định được ngày đẹp khai trương hợp với tuổi của mình và tránh được các ngày xấu đi. Bởi vì nếu xem được ngày khai trương theo tuổi thì việc làm ăn của gia chủ sẽ may mắn và thuận lợi. Còn nếu không may trùng vào ngày xấu thì công việc làm ăn đó sẽ khó khăn, không phát đạt. Nguyên nhân là do thời khắc mở hàng khai trương vượng cát hay họa hung tùy thuộc vào giờ xấu hay tốt với mệnh của gia chủ.

Chính vì đó mà việc xem tuổi mở hàng khai trương để chọn ngày tốt là việc hệ trọng. Bởi từ đó gia chủ có thể nắm bắt được cơ hội về ngày lành tháng tốt trong năm cho công việc quan trọng của mình. Đồng thời, tránh thực hiện công việc mở hàng vào ngày xấu trong tháng hay năm. Nhằm hạn chế sự rủi ro không may mắn trong tương lai cho công việc kinh doanh buôn bán làm ăn của mình.

Cách chọn ngày tốt mở hàng theo tuổi Chúng ta biết rằng việc coi ngày để bắt đầu mở cửa hàng, văn phòng hay công ty có tầm ảnh hưởng lớn. Mà việc xác định ngày giờ đó lại phụ thuộc vào tuổi của mỗi người. Có thể tại thời điểm của ngày tháng năm này là đại cát đại lợi với người này tuy nhiên lại không tốt với người kia. Vì thế không thể xem chung một giờ cho tất cả mọi người được.

Đồng thời, nên tránh các ngày khắc với bản mệnh của gia chủ. Nhằm tránh gặp tai ương ảnh hưởng đến công việc kinh doanh buôn bán dài lâu của mình. Và đó là ngày Tam nương, ngày có các sao xấu như Sát chủ, Không phòng, Không sàng…Tránh các trực Phá, Kiên, Bình, Thu.

Các thủ tục khi tiến hành mở cửa hàng khai trươngLễ vật chuẩn bị cúng mở hàng khai trương Tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà thành tâm mà sắm lễ vật dùng làm lễ nhiều hay ít, to hay nhỏ. Mặc dù thế tối thiểu phải có một số thứ cần thiết cùng với một mâm cúng khai trương như sau:

Một mâm ngũ quả, 3 đĩa xôi, 3 chén nước trắng, lọ hoa, 2 cây nến và đĩa trầu cau. Cùng với một bộ lễ mã vàng, 1 đầu heo cùng 1 con gà luộc, một bát hương hoặc bát gạo để cắm hương.

Xem ngày giờ tốt cúng lễ khai trương Trước khi làm lễ cúng khai trương thì gia chủ nên chọn xem ngày giờ nào tốt hợp với tuổi của mình để lấy thời gian làm lễ. Hoặc đặt bàn cúng, mở cửa hàng hay công ty khai trương để đón tiếp khách quý sao cho linh nghiệm. Nhằm để mọi chuyện được thuận lợi may mắn, làm ăn phát đạt buôn may bán đắt.

Văn khấn cúng lễ mở hàng khai trương theo tuổi Gia chủ lấy một cái bàn lớn để đặt lễ vật trước cửa công ty, văn phòng, cửa hàng… Khi đến giờ đẹp thì châm đèn hương lên rồi khấn 3 vái. Sau đó cắm hương và đọc bài văn khấn như sau:

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương. Con kính lạy các Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần. Con kính lạy đến ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương. Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân và chư vị Tôn thần. Con kính lạy tất cả các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là: (tên gia chủ).

Hôm nay là ngày…Tháng…năm (để mở hàng) tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, thật tâm tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…..(nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Thủ trưởng hay Giám đốc cùng với toàn thể công ty), nay muốn bắt đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ sinh hoạt, phục vụ nhân sinh. Do đó chúng con đã chọn được ngày lành tháng tốt và sắm sanh lễ vật để cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh……. cúi mong xét soi.

Tín chủ xin phép mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc đang ngụ trong khu vực này, xin mời đến đây thụ hưởng vật lễ, phù hộ cho tín chủ con làm ăn gặp nhiều may mắn. Chúng con lễ bạc thành tâm kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.”

Sau khi hết tuần hương gia chủ khấn tạ thần linh xin 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa. Đợi đến khi cháy hết nghĩa là thủ tục gia chủ làm đã xong có thể bắt đầu tiến hành mới khách vào. Nên nhớ nếu bạn chọn được người hợp với tuổi mình để mở hàng thì lộc tài công ty, cửa hàng sẽ được mở ra.

Xem ngày khai trương cửa hàng theo tuổi là công cụ cung cấp chi tiết và chính xác nhất về ngày đẹp xấu từng năm. Nhất là trong tương lai gần sắp tới, công cụ này giúp các gia chủ có thể chọn được ngày tốt khai trương đầu năm 2019. Tạo nền tảng ngay từ bước đầu để có được sự thành công lâu dài về sau.

Cùng Danh Mục

Bình Luận Facebook

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà Theo Tử Vi Phong Thủy / 2023

là việc vô cùng quang trọng trước khi bắt đầu động thổ, xây nhà. Do đó việc xem và chọn ngày đẹp hợp tuổi để tu sửa hay động thổ làm nhà phải thật thận trọng. Điều này sẽ giúp cho quá trình thi công nhà được thuận lợi. Và còn đem lại vận may cho gia đình gia chủ khi sinh sống ở trong ngôi nhà.

Tại sao coi ngày làm nhà?

Xem tuổi để chọn đúng ngày lành tháng tốt làm nhà năm 2021 hay từng năm khác là việc vô cùng quan trọng. Ông cha ta có quan niệm rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Và một trong số đó là việc vào giờ hoàng đạo tốt để thi công nhà cần phải thật thận trọng. Từ đó giúp cho quá trình khởi công xây dựng nhà của gia chủ được thuận lợi suôn sẻ và nhanh chóng. Và tránh gây điều không may đến tài vận, sức khỏe hay vượng khí của ngôi nhà và gia chủ sau này. Chính vì vậy, khi gia chủ đã coi và chọn được tuổi cùng vị trí hướng nhà tốt để xây nhà. Thì việc cần thiết phải làm tiếp theo đó là xem và chọn ngày đẹp làm nhà theo tuổi.

Các tiêu chí chọn ngày động thổ

Xây nhà là 1 việc trọng đại của mỗi người, mỗi gia đình. Vì thế trước khi khởi công làm nhà gia chủ cần thận trọng trong việc xem tuổi. Và sau khi đã chọn được tuổi đẹp tránh được phạm Hoang Ốc, Tam Tai… gia chủ cần chọn ngày giờ đẹp để xây nhà. Muốn xem ngày tốt xấu để chọn được ngày đẹp khởi công xây dựng làm nhà, gia chủ cần dựa theo một số tiêu chí sau đây.

Xem ngày tháng hợp tuổi gia chủ

Tránh các ngày xấu phạm Bách kỵ

Ngoài việc và chọn các ngày tốt. Chủ nhà còn phải chú ý đến các ngày xấu đã được cung cấp ở trong Bách kỵ. Đây cũng chính là danh sách các điều cấm kỵ từng ngày trong năm. Và với việc xem ngày động thổ xây cất nhà, gia chủ cần tránh các ngày Sát chủ, Dương công kỵ, Tam nương… Vì khi phạm vào các ngày này gây bất lợi đến quá trình thi công. Cũng như đưa đến vận khí xấu không may mắn cho cuộc sống gia đình chủ nhà.

Tính ngày trực

Có 12 trực được sắp đặt theo trình tự từ trực kiến cho tới trực bế và mỗi ngày sẽ có một trực luân phiên nhau. Dựa vào 12 trực này, gia chủ có thể coi và chọn ngày động thổ làm nhà có trực tốt là đẹp nhất. Từ đó đưa đến sự thuận lợi và may mắn cho gia chủ khi tiến hành công việc quan trọng này. Cụ thể đây là các trực tốt: Kiến, Mãn, Bình, Định, Thành và Khai.

Xem nhị thập bát tú

Nhị thập bát tú có tổng 28 vì sao ở trên bầu trời, luôn luôn đổi chỗ không ngừng các vị trí. Mỗi ngày sẽ tiếp nhận một chủ sao do sự vận động của vũ trụ. Theo kinh nghiệm xưa thì họ đã sử dụng lịch vận động của 28 vì sao đó. Mục đích là để có thể tiên đoán cát – hung ở trong một ngày. Gia chủ có thể chọn ngày có sao Phòng, sao Vĩ, sao Cơ, sao Đẩu, sao Tỉnh… trong ngày. Để từ đó bắt đầu công việc động thổ xây cất hay sửa sang nhà cửa của mình được thuận lợi suôn sẻ.

Chọn giờ hoàng đạo, tránh giờ hắc đạo

Sau khi gia chủ đã chọn được để tiến hành việc động thổ. Chủ nhà vẫn cần việc xem giờ hoàng đạo tốt trong ngày để thi công nhà. Theo quan niệm xưa “Một năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ”. Vì nếu chọn được ngày đẹp nhưng lại tiến hành động thổ vào giờ hắc đạo sẽ không đem đến điều may mắn. Mặt khác, nếu gia chủ chọn được giờ đẹp như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ sẽ đưa đến sự thuận lợi nhanh chóng khi làm nhà.

Thủ tục văn khấn làm lễ động thổ làm nhà mới

Cách thức động thổ

Động thổ vào các phương vị được coi là tương ứng với đất và tính từ tâm đất.

Khi động thổ, gia chủ sử dụng cuốc và hãy bổ xuống đất khoảng 5 cái.

Hướng động thổ chính là hướng mà cuốc sẽ kéo đất về, ngược với hướng nhìn người đứng cuốc.

Trình tự làm lễ làm nhà mới có các thủ tục văn khấn tương tự như các lễ khác. Như khi đổ mái, dựng cửa, nhập trạch.. và bao gồm các bước cụ thể như sau:

Xem và chọn ngày giờ đẹp.

Lễ vật cần được để ở trên một cái mâm nhỏ.

Khi đã dọn mặt bằng gia chủ hãy đặt mâm lễ lên trên một cái bàn con tại giữa khu đất mà chuẩn bị được đào móng.

Chủ nhà mặc quần áo chỉnh tề sau đórồi thắp đèn nhang và vái bốn phương, tám hướng. Rồi mới quay vào mâm lễ mà khấn.

Khi cúng xong gia chủ chờ cho đến khi hương gần tàn thì hóa tiền vàng, đốt giấy vàng bạc và rải muối gạo.

Tại vị trí động thổ gia chủ cần tự tay cuốc mấy nhát.

Sau cùng tốp thợ đào móng mới triển khai tiến hành công việc.

Riêng 3 hũ gạo, muối và nước chủ nhà cần phải cất lại thật kỹ. Để sau này sử dụngdùng khi nhập trạch đem để nơi Bếp và nơi thờ cúng Táo Quân.

Mâm lễ động thổ làm nhà cần chuẩn bị

1 con tôm luộc, 1 trứng vịt luộc và 1 miếng thịt luộc hay còn gọi là bộ tam sinh.

Một đĩa muối

Một con gà.

Một bát nước.

Một đĩa bánh chưng hoặc có thể xôi.

Một bát gạo.

Lạng chè và bao thuốc.

Rượu trắng.

Kiếm trắng, 1 Bộ quần áo Quan Thần Linh cùng với mũ hia tất cả đều có màu đỏ.

Năm lễ tiền vàng.

Một đinh vàng hoa.

Năm cái oản đỏ.

Năm quả tròn.

3 miếng trầu cau đã được têm hoặc Năm quả cau và lá trầu.

1 đĩa muối gạo.

Chín bông hoa hồng màu đỏ.

Gạo, muối và nước đựng trong 3 cái hũ nhỏ.

Văn khấn động thổ

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Con kính lạy chín phương Trời, chư phật mười phương cùng mười phương Chư Phật. Con kính lạy ngài Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Quan Đương niên. Con kính lạy các vị Tôn thần bản xứ.

Tín chủ (chúng) con là: Tên chủ nhà… Sinh ngày … tháng … năm … Vào ngày … tháng … năm … (âm lịch) Ngụ tại: Địa chỉ chủ nhà.. Hôm nay là ngày … tháng … năm ….

Tín chủ con thật tâm sắm lễ, quả cau lá trầu và hương hoa trà quả. Xin được thắp nén tâm hương để kính dâng lên trước án và có lời xin rằng. Hôm nay tín chủ con tiến hành khởi tạo Động thổ ngôi đương cơ trụ trạch để có thể làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chúng con đã coi và chọn được ngày tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong xem xét cho phép xin được Động thổ.

Tín chủ con tâm thành lễ vật xin kính dâng lên trước án mời. Các ngài Bản cảnh Thành hoàng là Chư vị Đại vương hay ngài Bản xứ của ở Thần linh Thổ địa. Cùng với các ngài định phúc Táo quân, ngài của Địa chúa Long Mạch Tôn thần. Và với tất cả các vị Thần linh đang coi quản ở trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài chứng giám cho lòng thành và các ngài giáng lâm trước án để thụ hưởng vật lễ. Và xin phù hộ độ trì cho chúng con mọi chuyện suôn sẻ tốt lành. Chủ thợ được an bình, tháng ngày hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở nguyện tòng tâm, sở cầu như ý.

Tín chủ lại xin được phổ cáo với các vị Tiền chủ hay Hậu chủ. Cùng các vị Hương linh và cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này. Xin mời các vị hãy đến đây để thụ hưởng các lễ vật chúng con dâng và phù trì tín chủ. Cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho công việc thuận lợi và nhanh chóng. Chúng con cúi đầu lễ bạc tâm thành trước án kính lễ và xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật! Nam mô a di Đà Phật!

Xem tuổi và chọn ngày làm nhà là công cụ cung cấp các thông tin chuẩn nhất và nhanh nhất về ngày giờ đẹp. Để chuẩn bị tiến hành động thổ xây dựng hay tu sửa nhà cửa. Bước đầu đưa đến nền móng vững chắc cho ngôi nhà và cuộc sống ổn định sau này. Do đó, gia chủ cần phải thận trọng xem ngày tốt động thổ làm cổng hay làm nhà theo tuổi. Để bắt đầu tiến hành khởi công xây dựng nhà được may mắn thuận lợi.

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Trong Tháng 8/2021 Theo Tuổi Hợp Phong Thủy / 2023

Làm lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà mới

Bên cạnh việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi thì thủ tục làm lễ nhập trạch cũng được nhiều người coi trọng khi chuyển đến nhà mới của mình. Để có được lễ vật đầy đủ dâng lên thổ công, thổ địa thì chủ nhà cần có sự chuẩn bị chu đáo và tìm hiểu kĩ càng để tránh tiến hành vào ngày kiêng kị hoặc phạm phải những điều cần tránh.

Xem ngày tốt chuyển nhà để công việc diễn ra thuận lợi và gặp nhiều may mắn

Trước tiên, chủ nhà cần chuẩn bị các đồ vật gồm có: lễ vật gồm tiền vàng, hoa quả, bánh kẹo, văn khấn, bếp lửa, gạo muối, một xô nước đầy, một ấm đun nước và một bộ ấm chén pha trà. Ngày nay, lễ nhập trạch có sự thay đổi khác nhau ở mỗi địa phương. Tuy nhiên, đây là những đồ vật cơ bản mà từ xưa người Việt thường dùng. Mỗi đồ vật đều có ý nghĩa gắn liền với mong ước đầy đủ, khỏe mạnh và phú quý.

Để tiến hành lễ nhập trạch, chủ nhà cần: xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng và trong ngày. Đến đúng giờ hoàng đạo, chủ nhà mới được mở cửa nhà mới và bước chân vào nhà. Tiếp đó là mang các đồ vật đã chuẩn bị, đốt một ít diêm từ ngoài mang vào nhà. Tiếp đó, cần phải mở hết các cánh cửa và bóng điện trong nhà để căn nhà tràn ngập ánh sáng. Việc tiếp theo mới là làm lễ bái thần, cúng thần. Thực hiện mỗi bước, chủ nhà cần phải thành tâm và cẩn trọng.

Khi thực hiện đủ các bước, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi chuyển đến ngôi nhà mới. Mà muốn vậy, việc xem ngày tốt chuyển nhà trong năm là việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng

Ngày tốt trong tuần

Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 vào các ngày trong tuần có khá nhiều ngày hoàng đạo phù hợp, đó là:

Thứ 5 ngày 2/8 tức ngày Bính dần 21/6 âm lịch. Ngày này là ngày cát vì không phạm bất kì kiêng kị nào. Chủ nhà tuổi Hợi, Ngọ và Tuất thì đặc biệt hợp nhập trạch vào ngày này. Nên tiến hành vào các giờ tốt: Mùi, Sửu, Dậu và Mão.

Trong tháng 8 năm 2018 có nhiều ngày đẹp để bạn lựa chọn

Thứ 2 ngày 6/8 tức ngày Canh Ngọ 25/6 là ngày không thể bỏ qua. Ngày này tốt cho mọi việc. Làm lễ nên hướng về phía Tây Bắc và Tây Nam để đón tài lộc. Chọn các giờ hoàng đạo như: Mùi, Sửu, Dậu và Mão.

Thứ 2 ngày 13/8 tức ngày Đinh Sửu 3/7 âm lịch là một ngày tốt. Ngày này hợp với gia chủ tuổi Tý, Tỵ và Dậu. Giờ hoàng đạo gồm có: Ngọ, Tý, Thân và Dần.

Thứ 3 ngày 21/8 tức ngày Ất Dậu 11/7 âm lịch là ngày đại cát. Gia chủ tuổi Thìn, Sửu và Tỵ không nên bỏ qua ngày này để tiến hành lễ nhập trạch. Giờ hoàng đạo để đón may mắn là: Ngọ, Tý, Thân và Dần.

Ngày tốt cuối tuần

Với nhiều người đi làm thì trong tuần khó mà có sự chuẩn bị chu đáo được. Bởi thế, xem ngày tốt chuyển nhà có nhiều ngày trùng với ngày cuối tuần, đó là:

Thứ 7 ngày 4/8 tức ngày Mậu Thìn 23/6 âm lịch là một ngày cát. Ngày này hợp với người tuổi Dậu, Tý và Thân. Nếu tiến hành vào các khung giờ Mùi, Sửu, Dậu và Mão thì tài lộc nhân đôi, mọi sự hanh thông.

Chủ nhật ngày 26/8 tức ngày Canh Dần 16/7 là ngày không thể bỏ qua. Ngày này hợp với gia chủ tuổi Hợi, Ngọ và Tuất nhờ hợp với can chi. Nên tiến hành vào các giờ: Mùi, Sửu, Dậu và Mão.

Dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vinamoving có gì ?

Khi lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của Vinamoving bạn sẽ nhận được sự hài lòng chưa từng có mà Vinamoving mang lại cho khách hàng. Chúng tôi có hệ thống xe vận chuyển và máy móc hiện đại cùng với nhân viên kĩ thuật, vận chuyển hàng đầu. Khách hàng đến với Vinamoving được phục vụ bởi chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, an toàn và tiết kiệm ở mức tối đa.

Chọn dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp đảm bảo quá trình vận chuyển gặp thuận lợi

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ ngay đến Vinamoving qua hotline 18007011, để được đội ngũ chuyên viên Vinamoving làm hài lòng quý khách hàng.

Bài viết : Xem ngày tốt chuyển nhà trong tháng 8 theo tuổi hợp phong thủy

Nguồn Vina Moving