Xem Ngày Vía Thần Tài Tốt Năm 2022 Là Ngày Nào?

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Giờ Đẹp, Ngày Tốt Xấu Năm Canh Tý 2022 Chính Xác Nhất
 • Xem Ngày Đẹp Để Định Tốt Xấu
 • Nhổ Răng Nên Chọn Thời Gian Nào Thích Hợp
 • ​vì Sao Con Tôi Chết Sau Một Ngày Nhổ Răng?
 • Nên Nhổ Răng Khôn Khi Nào Thì Tốt?
 • Ngày vía Thần tài chính là ngày lễ vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người kinh doanh buôn bán. Và đây không chỉ đơn thuần là ngày dâng lễ để cảm ơn Thần tài. Mà còn mong muốn đổi vía Thần tài để năm mới làm ăn thuận lợi hơn trước.

  Hằng năm, vào ngày mùng 10 tháng Giêng, mọi người đều mua vàng vào ngày vía Thần tài. Mang hàm ý may mắn cũng như là cách tiết kiệm của người Việt mình.

  Bài văn khấn cúng ngày vía thần tài

  Ngày thần Tài 10 Tết âm lịch, gia chủ sửa soạn lễ vật. Nếu là cửa hàng công ty thì làm lễ ngay ở đó. Sau khi thắp hương hãy đọc bài văn cúng Thần tài.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

  Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:……………………… Tuổi:……..

  Ngụ tại ………………………………

  Hôm nay là ngày……. tháng……. năm…… (âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sắm vật lễ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần tài. Cùng chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương tín chủ con, chứng giám lòng thành thụ hưởng vật lễ. Phù trì chúng con làm ăn thuận lợi, gia đạo bình yên, tâm đạo mở mang. Sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Nam mô a di Đà Phật!

  Một số điều lưu ý khi thỉnh Thần Tài về nhà

  Khi bạn có ý định thỉnh Thần tài ở ngoài cửa hàng. Bạn hãy gói tượng trong giấy đỏ hoặc cũng có thể đựng trong chiếc hộp sạch. Tiếp đó mang vào chùa nhờ nhà Sư làm lễ và chọn ngày tốt rước Thần tài về. Sau khi đã rước về hãy dùng nước lá bưởi rửa trước khi đặt lên bàn thờ. Lúc này Thần tài mới có linh khí.

  Bên cạnh đó việc chọn tượng Thần tài bạn cũng cần lưu ý. Phải chọn tượng mang mặt tươi cười, không bị nứt nẻ và toát lên được vẻ phú quý.

  Những việc nên làm khi thờ Thần Tài

  Khi thờ Thần tài gia chủ cần chú ý một số điều như sau. Nhằm phát huy được hết tác dụng của Thần tài. Cụ thể:

  Lau dọn bàn thờ

  Dùng bàn thờ và cách sắp xếp cũng rất quan trọng. Bàn thờ được làm từ một chiếc khảm nhỏ và sơn bằng thếp vàng. Ở trong khảm chính là bài vị của Thần tài. Ngay phía trước bài vị là bát hương được kê trên 1 khay vàng bằng giấy. Hai bên bát nhang chính là 2 cây đèn nhỏ. Cùng 1 khay nước. Đặc biệt nhằm để cho việc cúng thờ được suôn sẻ mọi người hãy lau dọn thường xuyên bàn thờ.

  Chuẩn bị đồ cúng

  Vào ngày thường gia chủ hãy dâng cúng lên Thần tài bánh kẹo, hoa quả. Hoặc làm đồ ăn chay để cúng.

  Lưu ý khi đặt bàn thờ ngày vía thần Tài

  Vào ngày vía Thần tài bạn cần chuẩn bị mâm cỗ mặn dâng Thần. Lễ vật gồm 1 con cua, 1 miếng thịt lợn quay, 1 con cá lóc nướng. Cùng 1 đĩa ngũ quả, nến hoặc đèn cầy, thuốc… Mặc dù vậy việc sắm lễ còn tùy thuộc vào điều kiện của từng gia chủ. Quan trọng nhất vẫn là tấm chân thành mà gia chủ dành cho Thần tài.

  Ngoài ra một số người còn mua vàng về để đặt lên bàn thờ Thần. Khi cúng xong sẽ đeo nó bên người nhằm mang lại may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Giờ Tốt Thỉnh Thần Tài Ông Địa Để Luôn Tài Vận Hanh Thông
 • Xem Ngày Mua Giường Ngủ Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Nhập Trạch Vào Nhà Mới Theo Tuổi
 • Chọn Ngày Ráp Cửa Theo Tuổi
 • Lưu Ý Khi Chọn Ngày Khai Quang Thiềm Thừ Thu Hút Tài Lộc
 • Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài – Xem Ngày Đẹp Ngày Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Ngày Tốt Để Phá Dỡ Nhà Chuẩn Phong Thủy Rước Tài Lộc
 • Chuyển Nhà Trọ Có Cần Xem Ngày Tốt Không?
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Phòng Làm Việc, Chuyển Văn Phòng.
 • 3 Cách Khai Quang Tỳ Hưu Phong Thủy Giúp Chiêu Tài Lộc
 • Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Quý Mão Năm 2022
 • Bàn thờ thần tài là một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt. Người ta thờ cúng những vị thần may mắn này với ước muốn gia đình sẽ có thêm nhiều tài lộc hơn, buôn may bán đắt, công danh sự nghiệp rộng mở và tiền bạc cứ thế chảy vào gia đình, để gia đình có được phú quý giàu sang.

  Tuy nhiên, làm thế nào để thờ cúng Thần Tài ông Địa đúng cách lại không phải là vấn đề mà ai cũng nắm rõ. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những điều cơ bản nhất cần lưu ý khi thờ Thổ Địa Thần Tài trong tư gia nhằm đem lại hiệu quả tâm linh cao nhất.

  Có nên thờ 2 ông Địa, Thần Tài không?

   

  Theo quan niệm của phong thủy, Thần Tài là vị thần cai quản tiền bạc. Người ta thờ Thần Tài để cầu mong tiền bạc, phúc lộc sẽ chảy về với gia đình mình nhiều hơn. Đặc biệt là với những người làm kinh doanh, việc lập bàn thờ Thần Tài được cho sẽ giúp công việc kinh doanh trở nên phát đạt hơn, buôn may bán đắt, chỉ có lãi mà không bị lỗ vốn bao giờ.

  Câu hỏi đặt ra ở đây là có nên thờ 2 ông Thần Tài và Thổ Địa cùng một lúc không? Trả lời cho câu hỏi này, các nhà phong thủy có quan điểm :

  Trong tư gia của gia đình, nên thờ ông Địa nhưng không nên thờ Thần Tài. Trong trường hợp này, chỉ ông Địa có tác dụng cai quản đất đai nhà cửa, đem lại sự yên ổn cho gia đình, trong khi Thần Tài không có tác dụng là mấy trong việc chiêu tài nạp lộc. Đặc biệt là những gia đình không làm ăn buôn bán, thờ Thần Tài trong gia đình chẳng những không thể hút tài lộc mà còn có thể đem lại những điều không may mắn trong cuộc sống.

  Đối với các cửa hàng kinh doanh, việc đặt Thần Tài và Ông Địa chung một bàn thờ là việc nên làm, đem lại ý nghĩa đầy đủ nhất và tốt đẹp nhất. Thần Tài có tác dụng chiêu tài nạp lộc, để tiền bạc chảy thật nhiều về với cửa hàng, trong khi đó ông Địa lại có tác dụng bảo vệ, giữ gìn những tiền tài, phúc lộc đó không chảy đi mất do sự phá hoại của các thế lực yêu ma quỷ quái đen tối.

  Vì sao nên thỉnh Thần Tài – Thổ Địa? 

  + Theo phong thủy, Thần Tài và Thổ Địa là cặp thần linh có quyền uy lớn, đồng thời là đại diện cho nhiều may mắn lớn trong cuộc sống. Vì thế mà việc thỉnh Thần Tài – Ông Địa về thờ cúng là việc rất nên làm. Một nhà phong thủy có tiếng từng cho rằng, việc thỉnh Thần Tài ông Địa về thờ cùng trong cửa hàng sẽ có tác dụng như sau:

  + Thần Tài sẽ mang lại nhiều may mắn lớn cho công việc kinh doanh. Là vị thần ưa thích sự đông vui, náo nhiệt, Thần Tài sẽ thu hút khách đến với cửa hàng kinh doanh của gia đình bạn, biến đây trở thành cửa hàng nhộn nhịp nhất trong khu vực.

  Không chỉ vậy, việc thỉnh Thần Tài và thờ cúng vị thần này hàng ngày còn giúp công việc kinh doanh của cửa hàng nhanh chóng khấm khá, luôn mua được hàng hóa với giá hời và bán được giá cao.

  Việc thờ cúng Thần Tài trong cửa hàng giúp cho cửa hàng có doanh thu lớn, liên tục có lãi. Trong trường hợp cửa hàng mới mở, chưa có chỗ đứng trên thị trường, việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp cho công việc kinh doanh này tránh được làm ăn thua lỗ, không may nhất cũng chỉ hòa vốn là cùng.

  + Trong khi đó, Ông Địa được biết đến như một vị Thần bảo vệ, mang đến sự bình yên cho cuộc sống của con người. Một công việc kinh doanh phát đạt chắc chắn sẽ bị nhiều kẻ tiểu nhân ganh ghét, hãm hại.

  Một cửa hàng kinh doanh tấp nập đông đúc chắc chắn không thể tránh được hết những vía dữ không may mắn, không thể tránh được việc những thế lực ma quỷ nhòm ngó, quấy phá hay cướp bóc đi tài lộc. Vì thế mà việc thỉnh một ông Địa sẽ có tác dụng mang lại bình yên cho cửa hàng, công ty.

  Ông Địa với quyền năng lớn sẽ xua đuổi những vía dữ, khiến những thế lực ma quỷ khiếp sợ không dám xâm phạm cửa hàng, công ty. Không chỉ vậy, ông Địa còn có tác dụng bảo vệ Thần Tài, hỗ trợ Thần Tài trong cuộc việc chiêu tài, nạp lộc.

  + Vì thế mà khi mở cửa hàng, thành lập công ty, bạn nhất thiết cần thỉnh một đôi Thần Tài- ông Địa về thờ cùng trong cửa hàng hay văn phòng làm việc của mình để đem lại may mắn lớn nhất.

  Hướng dẫn xem và chọn ngày tốt thỉnh Thần Tài – ông Địa

   

  Theo phong thủy, ngày tốt nhất để thỉnh Thần Tài – ông Địa về thờ cúng trong gia đình là ngày Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Cát, trong đó:

  Nếu chọn ngày Tốc Hỷ, công việc kinh doanh của gia đình sẽ thuận buồm xuôi gió, nhanh chóng phát đạt, mua may bán đắt, gia đình ăn nên làm ra.

  Nếu chọn ngày Đại An, bàn thờ Thần Tài sẽ giúp cho gia đạo được yên ấm, gia đình hạnh phúc yêu thương nhau, biết trên biết dưới, cùng bảo ban nhau làm ăn để công việc kinh doanh của gia đình gặp nhiều thuận lợi, tránh xa những tranh chấp, sóng gió.

  Nếu chọn ngày Tiểu Cát, công việc làm ăn của gia đình chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

  Bên cạnh đó, tùy vào từng ngày trên, giờ thỉnh Thần Tài – ông Địa về thờ cúng tại cửa hàng hay văn phòng làm việc cũng cần hết sức chú ý:

  Nếu thỉnh tượng Thần Tài Thổ Địa vào ngày Đại An, gia chủ nên chọn khung giờ từ 5h đến 7h sáng và từ 5h đến 7h chiều.

  Nếu gia chủ chọn ngày Tốc Hỷ, nên chọn khung giờ từ 9h đến 11h trưa và 9h đến 11h tối. Tuy nhiên, nên chọn khung giờ từ 9h đến 11h trưa để Thần Tài – ông Địa phát huy công năng phong thủy mạnh mẽ nhất.

  Nếu chọn ngày Tiểu Cát để thỉnh Thần Tài – ông Địa, nên chọn khung giờ từ 1h đến 3h sáng hoặc từ 13h đến 15h chiều.

  Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể thỉnh Thần Tài Ông Địa vào những ngày rằm, mồng Một đầu tháng để đem lại may mắn lớn. Đặc biệt, nên thỉnh bộ đôi thần linh này vào ngày vía Thần Tài( rằm tháng Giêng) để có hiệu quả tốt nhất.

  Cách thỉnh Thần Tài – ông Địa như thế nào?

   

  Khi thỉnh 2 vị về thờ cúng, cần lưu ý một số điểm sau để đem lại hiệu quả lớn nhất:

  Tượng Thần Tài – ông Địa khi được thỉnh về phải nguyên vẹn, không được sứt mẻ cũng không được nứt vỡ hay quá cũ bởi như vậy là bất kính với các vị thần may mắn và có thể bị các vị thần này trách phạt.

  Khi thỉnh các vị thần này về thờ cúng, cần phải làm lễ đúng theo quy trình thủ tục, tốt nhất là nên mời các thầy phong thủy có kinh nghiệm về tiến hành các nghi lễ để có hiệu quả nhất.

  Việc chọn ngày thỉnh Thổ địa Thần Tài cũng là việc mà gia chủ nên hết sức chú ý. Chỉ có lựa chọn đúng ngày đẹp mới giúp Thần Tài – ông Địa phát huy hết ý nghĩa phong thủy tốt

  đẹp. Nếu chọn ngày sai, có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như may mắn thì chẳng thấy đâu, công việc kinh doanh lại gặp phải nhiều bất trắc, xui xẻo.

  Việc lựa chọn hướng cho bàn thờ Thần Tài – ông Địa cũng phải được gia chủ hết sức chú ý. Phải đặt 2 ông thổ địa và thần tài hướng ra phía cửa lớn để tài lộc chảy vào cửa hàng. Không được đặt tượng quay lưng ra cửa lớn bởi như vậy sẽ khiến tài lộc trong cửa hàng đội nón ra đi.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không?
 • Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Hồ Sơ Xét Chọn Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Nh2019 – 2022
 • Chọn Ngày Đẹp Mở Hàng Đầu Năm Tân Sửu 2022
 • Xem Ngày Làm Cổng Ngõ Năm 2022
 • Tránh Những Điều Kiêng Kỵ Không Lành
 • Bí Mật Xem Ngày Mua Két Sắt Để Rước Thần Tài Lộc Về Nhà Trong Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Xuất Hành Để Rước Thần Tài Theo Âm Lịch Hôm Nay 21/1
 • Đi Rước Dâu Đám Cưới Gặp Trời Mưa Là Điềm Tốt Hay Xấu?
 • Hướng Dẫn Doanh Nghiệp Cách Chọn Ngày Tốt Khai Trương Năm 2022
 • Iphone: Thuật Chọn Ngày Giờ Tốt Để Ra Mắt Sản Phẩm
 • Phương Pháp Xem Ngày Đẹp Định Việc Tốt Xấu Chọn Theo Cách Nào Đúng?
 • Tại sao cần chọn ngày đẹp mua két sắt năm 2022?

  Theo các chuyên gia phong thủy thì trong một căn nhà nơi thu hút tài vượng nhiều nhất là nơi cất giữ tiền như tủ tiền hay két sắt an toàn. Cùng với nhà bếp là nơi sản sinh ra nhiều năng lượng hành hỏa nhất, thì két sắt cũng giống như nhà bếp là nơi tập trung nguồn năng lượng lớn trong nhà, là trung tâm quyết định vượng khí và tài lộc của gia chủ. Nên việc chọn ngày đẹp mua két sắt cũng như hướng đặt két sắt trong nhà là vô cùng quan trọng.

  Chọn ngày tốt mua két sắt giúp bảo vệ vượng khí trong nhà

  Trong văn hóa và tập tục từ xưa đến nay thì người Việt vốn tin vào phong thủy, mỗi khi làm việc gì lớn thì sẽ chọn ngày , giờ hoàng đạo với mong muốn mọi việc diễn ra được thuận lợi và không gặp trở ngại. Việc mua két sắt cũng có thể được xem là một việc lớn vì dù ít dù nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tài vượng của chủ nhà. Két sắt không chỉ là nơi để bảo vệ an toàn cho tài sản, có tác dụng chống trộm, làm chống cháy mà còn là nơi thu hút tài lộc cho gia chủ nên cần phải được đặc biệt quan tâm.

  Chọn ngày đặt két sắt theo phong thủy cho nhiều may mắn

  Chọn ngày tốt mua két sắt cần lưu ý những gì?

  Đối với nhiều cũng như doanh nghiệp khi mua két sắt cần chủ ý 2 điều đó là chọn ngày đặt két sắt và chọn hướng đặt két sắt hợp phong thủy.

  Đối với gia đình bạn không nên chọn những chiếc két sắt quá to không hợp với căn nhà và khó khăn trong việc sắp xếp, chọn vị trí đặt két sắt, thay vì đó bạn có thể chọn những chiếc két sắt mini để cho dễ bố trí, và bạn cũng nên chú ý đến màu sắc, hướng đặt két sắt cho hợp với tuổi của chủ nhà

  Lưu ý khi chọn ngày đặt sắt và hướng đặt két sắt hợp với tuổi gia chủ

  Đối với chọn ngày tốt mua két sắt, rước tài lộc vào nhà thì bạn cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần chọn ngày hợp với tuổi, tránh những ngày xấu và phạm kỵ như Sát chủ, Thọ tử, Nguyệt kỵ, Tam nương… Sau đó chọn một ngày có Trực và nhiều sao cát tinh là được.

  • Chọn ngày trong tam hợp với tuổi của chủ nhà
  • Chọn ngày Hoàng đạo
  • Chọn những ngày có trực tốt như: Trực mãn, Trực khai, Trực thành, Trực bình. Đặc biệt bạn nên chọn trực mãn với ý nghĩa tốt về cầu tài và cầu phú.
  • Chọn giờ Hoàng đạo, chú ý không phạm vào tứ hành xung với tuổi của chủ nhà.

  Để chọn cho mình một chiếc két sắt phù hợp nhất, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Công ty chuyên cung cấp các loại két sắt mini, két sắt khách sạn cao cấp với đầy đủ các lựa chọn như két sắt điện tử, két sắt vân tay

  Địa chỉ: Số 386 đường Mỹ Đình – phường Mỹ Đình 1 – quận Nam Từ Liêm – TP Hà Nội.

  Điện thoại: Mr Bình: 0976 123 016 – 0936.444.195

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Mua Giường Vào Ngày Nào, Những Điều Khắc Cốt Ghi Tâm.
 • Xem Ngày, Giờ Tốt Nhập Trạch Chuyển Về Nhà Mới
 • Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Quý Tỵ Năm 2022
 • Xem Ngày Về Nhà Mới Theo Tuổi 1953 Quý Tỵ Để Đón Tài Lộc, Bình An
 • Thuật Phong Thủy Và Cách Khai Quang Thiềm Thừ
 • Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa, Thần Tài

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thờ Cúng Ông Địa
 • Di Chuyển Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Đúng Cách Mang Lại Tiền Tài, Phúc Lộc Cho Gia Chủ
 • Đưa Ông Bà Ngày Nào? Hướng Dẫn Làm Mâm Cơm Đưa Ông Bà Mùng 3 Tết
 • Bài Văn Khấn Cúng Giỗ Ông Bà Hàng Năm
 • Bài Cúng Rước Ông Bà Ngày Tết Canh Tý 2022 Chuẩn Nhất
 • KHI NÀO NÊN THAY MỚI BÀN THỜ THẦN TÀI , ÔNG ĐỊA

  Về mặt khoa học tâm linh thì bàn thờ có thể thay mới nếu:

  • Bàn thờ cũ đã bị hỏng, mục nát ho không còn phù hợp với không gian.
  • Bàn thờ thần tài đã xuống cấp hoặc tài lộc của bạn không tốt.
  • Gia đình chuyển nơi ở, kinh doanh khác mà không thể mang theo bàn thờ cũ thì có thể hóa bàn thờ cũ và làm thủ tục thay bàn thờ thần tài, ông địa, gia tiên mới.

  Ngoài ra, thay mới bàn thờ còn được xem là sự thể hiện tôn kính với thần linh, tổ tiên, thể hiện sự quan tâm của gia chủ đối với chốn tâm linh của gia đình. Trong trường hợp sức khỏe gia đình không tốt thì nên thay bàn thờ ông địa mới.

  NGÀY TỐT THAY BÀN THỜ ÔNG ĐỊA, THẦN TÀI LỰA CHỌN NHƯ THẾ NÀO

  Thay bàn thờ mới phải làm những gì? Có cần xem ngày khi thay bàn thờ mới? Tùy theo từng quan điểm về việc thờ phụng hay không mà xác định có cần xem ngày, giờ tốt thay mới bàn thờ.

  Theo Phật giáo, bàn thờ là phương tiện để Phật tử quy hướng Phật và tổ tiên, Phật không ngự tại bàn thờ, bát hương, cho nên làm việc tốt thì không phải cần xem ngày thay bàn thờ bát hương.

  Quan niệm dân gian thì vẫn luôn tâm niệm cần xem ngày tốt, giờ tốt để chuyển, thay mới bàn thờ gia tiên, ông địa. Bởi có thờ có thiêng, có kiêng có lành, thờ gia tiên, thờ thần thì khi muốn thay đổi nhà ở cần phải xin báo và chọn ngày đẹp để mọi chuyện được thuận lợi.

  Với tâm niệm bàn thờ là chốn linh thiêng nên dù thờ thần tài ông địa, gia tiên… thì trước tiên sẽ phải xem ngày tốt thay bàn thờ thần tài, gia tiên. Sau rồi mới tính chuyện sắm lễ, xử lý bàn thờ cũ, thay bát hương mới, văn khấn… Việc xem ngày tốt thay bàn thờ sẽ giúp tránh phạm sai trái và có thể kích hoạt tài lộc.

  Thay bàn thờ thần tài, ông địa mới vào ngày nào? Với bàn thờ thần tài, việc xem ngày không quá quan trọng và thường được chọn vào các ngày mùng 1 và ngày rằm âm lịch hàng tháng để có thể thay bàn thờ mới.

  THỦ TỤC SẮM LỄ, THAY MỚI BÀN THỜ ÔNG ĐỊA, THẦN TÀI

  Thủ tục chuyển bàn thờ cũ sang bàn thờ mới, thay bàn thờ mới cần làm gì? Đây là vấn đề cần được chuẩn bị chu đáo, không thể qua loa, đại khái mà cần đảm bảo đầy đủ các thủ tục từ sắm lễ tới chọn ngày, bài văn cúng thay bàn thờ mới, cách xử lý bàn thờ cũ khi thay mới.

  Cách thay bàn thờ thần tài mới

  Thay bàn thờ thần tài mới cần làm gì? Việc thay mới bàn thờ thần tài ông địa sẽ cần thực hiện đầy đủ trình tự theo các bước sau:

  – Sắm lễ thay bàn thờ thần tài mới

  Đối với mỗi lễ thay bàn thờ ông địa sẽ có lễ khác một chút so với sắm lễ thay bàn thờ gia tiên. Muốn thay bàn thờ mới cho ông địa cần sắm lễ cơ bản bao gồm:

  • Lễ: trái cây 5 loại, hoa 5 loại 5 màu, trầu cau, nước trong
  • Lễ mặn: xôi, giò hoặc gà nguyên con
  • Ngoài ra không thể thiếu: Gạo, muối, rượu, tiền đinh, hương.

  Với một mâm lễ đơn giản nhưng đầy đủ bạn có thể tiến hành các thủ tục thay bàn thờ mới bỏ bàn thờ cũ khi không thờ thần tài nữa.

  – Thủ tục thay bàn thờ ông địa mới

  Bàn thờ thần tài có thể thay cũ đổi mới tại gia hoặc gia đình chuyển hoặc hóa và xin phép không thờ phụng nữa. Mọi việc sẽ cần đảm bảo các thủ tục đầy đủ theo từng trường hợp.

  Về cơ bản thủ tục cúng thay bàn thờ thần tài mới hoặc hóa bàn thờ khi không thờ nữa sẽ bao gồm các bước sau:

  • Thứ nhất, chọn ngày lành tháng tốt thường là ngày mùng một hoặc ngày rằm âm lịch hàng tháng là thích hợp nhất để hóa giải hay thay bàn thờ thần tài cũ.
  • Thứ hai, chuẩn bị sắm lễ thay bàn thờ ông địa, hóa giả bàn thờ thần tài
  • Thứ ba, chuẩn bị tờ sớ và văn khấn xin hóa giải hoặc thay bàn thờ thần tài
  • Thứ tư, hóa xử lý bàn thờ cũ và thay bàn thờ mới
  • Thứ năm, hóa hoặc chuyển bát hương bàn thờ

  HÓA BỎ BÀN THỜ THẦN TÀI, ÔNG ĐỊA KHI KHÔNG THỜ NỮA

  Trong nhiều trường hợp, gia đình chuyển chỗ, ngừng kinh doanh và bàn thờ thần tài không dùng nữa thì làm thế nào? Lúc này lựa chọn tốt nhất là giải bàn thờ thần tài, xử lý bàn thờ thần tài cũ thật chu đáo.

  Cách bỏ bàn thờ thần tài như sau: vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng gia chủ chuẩn bị lễ cúng và ăn mặc chỉnh tề đứng vái lạy 3 vái trước bàn thờ thần tài. Tuy nhiên, lưu ý ngoài lễ cúng ở bàn thờ ông địa thì cũng cần có chút lễ ở bàn thờ các quan thần linh và gia tiên sau đó đọc văn khấn xin giải bàn thờ ông địa. đầy đủ trước khi làm xử lý bàn thờ cũ.

  Văn khấn hóa, thay ban thờ thần tài mới “Nam mô A Di Đà Phật (3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười phương Phật Hôm nay là ngày: …. tháng …. năm ……….. 20….. Tín chủ con là: …………… tuổi….. Tín chủ con kính cáo: Chư vị Thổ địa mạch long thần, Tài thần cho phép con sửa soạn lễ vật: Nhục kê quý tửu, phù lưu thanh chước, kim ngân hương đăng, hoa, quả, tiền đinh cùng thứ phẩm chi nghi xin làm lễ hoá bàn thờ Thần tài cũ về miền sông nước vĩnh hằng. Con là người trần, việc thưa gửi có bề chưa thấu tỏ, con có tờ giấy cánh sớ xin kính cẩn tấu bày. Kính xin chư vị tôn thần cho con được thành tâm kính lễ. Nam mô A Di Đà Phật (3 lần) Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ (chắp tay lễ 3 lễ) Phục dĩ (chắp tay lễ 1 lễ) Phúc lộc thọ khang ninh, nãi nhân tâm chi kỳ nguyện, Thiên di bản gia linh vị thần đài lễ đắc hanh thông phát đạt, tai ương hạn ách bằng. Thánh lực dĩ giải trừ. Nhất nhiệm chí thành, thập phương cảm cách. Viên hữu (chắp tay lễ 1 lễ) Thượng phụng (chắp tay lễ 3 lễ) Thiên thánh hiến cống, Hạ thiên tiến lễ bái thánh thần Thiên di hoá bản thần tài ban thờ đắc bình an thông thuận, gia đình đắc phát đạt hưng vượng (chắp tay lễ 1 lễ) Kim thần tín chủ:……………..tuổi……Ngũ thập tứ tuế. Chủ Lễ: Tiến lễ bái thánh thần thiên di Thổ địa long mạch Tài thần Đầu thành ngũ thể, tịnh tín nhất tâm, cụ hữu sớ văn chí tâm. Thượng phụng – Cung duy (chắp tay lễ 3 lễ) Đương xứ Thành Hoàng, Hành khiển thổ địa – Phúc đức chính thần vị tiền. Ngũ phương long mạch, Tiền hậu địa chủ, tiếp dẫn Tài thần vị tiền. Tôn thần động thừa, chiếu giám phục nguyện.”

  Sau khi khấn xong gia chủ có thể hóa giải đồ thờ theo đúng cách xử lý đồ thờ cũ đảm bảo sự tôn nghiêm và tránh ảnh hưởng tới môi trường.

  Nguồn tham khảo bài viết: https://wikibatdongsan.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘có Nắng Có Gió Ấy Là Ngày Tươi Đẹp’: Chiêu Dương Và Vũ Phong Cùng Dọn Ra Ở Riêng
 • Chọn Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chính Xác Nhất
 • Xem Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 8 Năm Ất Mùi 2022
 • Xem Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 10 Năm Ất Mùi 2022
 • Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Hưỡng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà, Dọn Nhà
 • Xem Ngày Đá Gà Cựa Sắt Đúng Với Tiêu Chuẩn Phong Thủy
 • Xem Ngày Đá Gà Theo 12 Con Giáp Trong Sách Kinh Kê
 • Xem Ngày Đá Gà Điều Luôn Giành Chiến Thắng
 • Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất Theo Sách Kinh Kê
 • Vì sao cần xem ngày thỉnh thần tài ông địa?

  Từ xưa chúng ta đã quan niệm, mỗi nhà mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có một bàn thờ thần tài ông địa.

  Ý nghĩa của thần tài thổ địa:

  • Ông địa sẽ giúp gia chủ bình an, tránh khỏi được những xui xẻo. Người xưa cho rằng nếu người xấu hay có kẻ trộm vào nhà thì ông địa sẽ báo mộng trước cho gia chủ biết để đề phòng.
  • Ý nghĩa của ông thần tài, thổ địa: sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn được buôn may bán đắt. Giúp thu hút được nhiều tiền tài.

  Cách chọn ngày thỉnh ông địa thần tài tốt nhất 2022

  Để thỉnh thần tài, ông địa thì gia chủ nên chọn các ngày đẹp như sau: Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát. Đây đều là những ngày tốt và có ý nghĩa riêng, một điểm đáng lưu ý là gia chủ không nên thỉnh ông địa thần tài trong các tháng cô hồn.

  Ý nghĩa khi thỉnh ông địa, thần tài vào các ngày tiểu Cát là: Mọi việc đều ổn, tốt, thỉnh các ông về bình an và thuận lợi.

  Các ngày Tốc hỷ thỉnh ông địa, thần tài sẽ giúp gia chủ mua may bán đắt, kinh doanh phát tài.

  Thỉnh thần tài, ông địa vào các ngày Đại An sẽ giúp gia chủ có được gia đạo yên ấm, kinh doanh thuận lợi.

  Nên chọn thỉnh thần tài vào các ngày đặc biệt như:

  Ngày 10 tháng giêng hằng năm. Bởi vì người ta quan niệm rằng nếu cúng thần tài vào ngày này sẽ được thần linh phù hộ, giúp cho việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi và may mắn, nhiều tài lộc.

  Năm 2022 ngày Thần Tài sẽ nhằm vào chủ nhật, ngày 21 tháng 2/ 2022 dương lịch.

  Chọn giờ đẹp để thỉnh cúng Thần Tài, Ông Địa

  Các giờ tốt để cúng thần tài thổ địa nên chọn những khung giờ như sau: Tiểu Cát, Tốc hỷ và Đại An.

  • Thời gian này rất tốt, và đây là khung giờ thường Rất tốt lành, giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.
  • Đại An: là thời gian từ 5h-7h, 17h-19h. Đây là giờ đa phần mọi việc đều tốt lành. Muốn cầu tài thì vào các giờ này đi hướng Tây Nam – Nhà cửa sẽ yên lành. Và người xuất hành cũng đều được bình yên.
  • Tốc hỷ: là thời gian từ 9h-11h, 21h-23h. Vào các giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, và niềm vui đến. Nhưng chúng ta nên lưu ý chọn giờ buổi sáng sẽ tốt hơn buổi chiều. Đi công việc gặp gỡ các quan chức, lãnh đạo, cao cấp,… Nhưng nên lưu ý nên chọn giờ của buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

  Bàn thờ ông địa nên đặt ở đâu? Cách đặt bàn thờ Thần Tài Thổ Địa tốt nhất

  Ngoài các ngày vía Thần Tài thì mọi người cũng thường cúng thần tài vào các ngày mùng 1 và rằm hàng tháng. Hoặc các bạn cũng có thể thỉnh Thần Tài để nhờ các sư làm lễ chọn ngày tốt.

  Bạn có thêm xem sách để có thêm kiến thức về phong thủy tài và ngày tốt

  Để có thêm kiến bạn cần phải đọc sách. Chúng tôi đem bài viết này cũng như vậy dựa vào các nguồn tin cây như sách. Để có bài viết giải đáp thắc mắc cho nhiều độc giả.

  Bạn có thêm cuốn sách phỏng thủy và tài lộc cùng với đó là cuốn sách chọn ngày tốt trong dân gian. Cuốn Sách Chọn Ngày Tốt Trong Dân Gian:

  Phương pháp chọn ngày tốt trong dân gian là một phương pháp rất lâu đời. Được nhiều thế hệ truyền lại với nhiều kinh nghiệm hay. Giúp tìm chọn được ngày tốt đúng cho công việc sắp tới được suôn sẻ. Cuốn sách Chọn ngày tốt trong dân gian là tập hợp các loại sách hay

  Cuốn Sách Phong Thủy Và Tài Lộc Miễn Phí

  Sách Phong thủy và Tài Lộc là cuốn sách nói về cách để có tài lộc trong cuộc sống. Sở nhiều phương pháp phong thủy để có được tiền Tài Cho Bạn. Với các nhiều phương pháp được đúc rút nhiều năm. Cuốn sách sẽ giúp bạn tự làm phong thủy tại nhà có nhiều tài lộc.

  Thủ tục chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài

  Thủ tục để chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài hoặc thỉnh thần tài về thì chúng ta cần chuẩn bị mâm cúng.

  Bạn có thể chuẩn bị mâm cúng mặn hoặc mâm cúng chay để cúng thần tài. Để đầy đủ lễ nghĩa nhất thì tốt nhất chúng ta nên cúng mặn với các vật phẩm như sau:

  • 1 lọ hoa: bạn có thể chọn lọ hoa bằng gốm sứ. Chọn hoa tươi có hương thơm hoặc chọn các hoa có nụ lộc để thờ cùng. Không nên sử dụng hoa giả.
  • 1 đĩa mâm ngũ quả: Trên mâm ngũ quả này nên có trái dừa. Không nên dùng các hoa quả nhựa để cúng.
  • 5 cây nhang: Gia chủ có thể thắp hương vào buổi sáng hoặc buổi tối, quan trọng là cần chọn được giờ tốt để cúng lễ hoặc kích hoạt trường khí dễ dàng hơn.
  • 1 hũ rượu: Khi cũng xong, đứng ngoài cửa tưới vào nhà sẽ giúp đem lộc vào.
  • 2 đèn cầy: Nên sử dụng đèn dầu, nến để thờ cúng. Không nên sử dụng đèn điện, đèn nhấp nháy vì sẽ tạo ra khí trường xấu, làm ảnh hưởng đến việc thờ cúng.
  • Gạo, muối hột: cúng xong nên cất lại dùng cho có lộc, không được rải ra ngoài.
  • 1 bộ giấy tiền vàng mã.
  • Một bộ tam sên gồm: các món đồ luộc như: 1 miếng thịt ba rọi, 1 hột vịt , 1 con tôm (hay cua).

  Cách thỉnh ông địa, thần tài

  Sau khi đã lựa chọn được giờ đẹp và chuẩn bị đồ lễ cúng hoàn tất thì chúng ta có thể làm lễ cúng Thần Tài. Và trước khi cúng thần tài, ông địa thì gia chủ nên thỉnh các vị thần về nhà trước. Cụ thể cách thỉnh Thần Tài như sau:

  Nên thỉnh ông địa thần tài ở chùa trước hay không?

  Bạn có thể chọn bất cứ chùa nào để thỉnh thần tài, ông địa, miễn sao nơi đó sư thầy nhận là được. Chỉ cần thành kính hướng rước thần là được.

  Ngoài ra bạn cũng có thể thỉnh thần tài tại nhà theo các bước như sau: Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thỉnh ở chùa. Bởi vì chúng ta không chuyên nên có thể bỏ sót các bước dẫn đến điềm báo không may mắn trong tâm linh.

  Một số lưu ý khi thờ cúng Thần Tài

  Sau khi thỉnh Thần Tài từ chùa về nhà thì gia chủ nên sử dụng nước lá bưởi để rửa Thần Tài và đặt lên bàn thờ. Rồi sau đó mang các đồ cúng về cúng khấn là được. Khi thờ cúng thần tài có vài điểm lưu ý mà nhiều người chưa quen hay thắc mắc liệu cúng thần tài có đúng không ?

  Đặt vị trí ông thần tài ở đâu tốt nhất?

  Cúng thần tài có phải xem tuổi không ?

  Các điều kiêng kị trên bàn thờ ông thần tài?

  Thắp hương cho ông thần tài vào thời gian nào là tốt nhất ?

  Dọn dẹp bàn thờ ông thần tài sao cho đúng cách ?

  Cách chọn ông thần tài sao cho tốt cho gia chủ ?

  Lần đầu thỉnh tài về phải hết sưc cận thận còn các lần sau chỉ cần cúng vái bình thường, không cần quá nhiều thủ tục.

  • Hãy nhớ luôn cầu xin ông địa, thần tài bằng tấm lòng thành của mình. Gia chủ nên xin tài lộc bằng lòng thành của mình. Không nên làm qua loa cho có, việc cầu xin được nhiều hay ít cũng phụ thuộc vào Phúc Đức và số vận của gia chủ.
  • Nên đặt bàn thờ thần tài ở dưới đất ngay bên cạnh cửa ra vào, hướng sang ngang vuông góc với cửa chính. Hoặc đặt ở vị trí góc tường đối diện cửa chính để các vị thần quan sát được hết sự ra vào.
  • Không nên tặng hay cho tượng thần tài thổ địa làm quà biếu khi đã thỉnh về nhà. Chỉ nên tặng hoặc biếu tượng thần tài khi chưa thỉnh về nhà.
  • Nên lựa chọn tượng không bị sức mẻ, nhìn tượng phải toát lên được vẻ sáng sủa, phú quý.
  • Trong ngày vía thần tài thì nên thắp cúng 5 nén nhang vào các giờ từ 6 – 7 giờ sáng và chiều.
  • Trước khi thắp hương nên dọn dẹp bàn thờ Thần Tài sạch sẽ bằng nước pha rượu, thay nước lọ hoa và hũ rượu.
  • Lưu ý khăn dùng để lau bàn thờ không được dùng vào việc khác.

  Cúng thần tài là môt tập tục lâu đời của người dân Việt Nam nhất là những làm kinh doanh muốn buôn may bán đắt. Cúng thần tài cũng là nét văn hóa phương đông được giữ lâu nhất với

  Bài văn khấn Thần Tài chuẩn nhất

  Văn khấn thần tài là bài cúng thần tài để cúng các ngày lễ đặc biệt ngày lễ quan trọng như vía thần tài, khai trương cửa hàng, ngày thỉnh ông thần tài.

  Trong ngày lễ cúng thần tài chúng ta không nên để thiếu văn khấn Thần Tài, Bạn đọc có thể tham khảo bài văn khấn sau đây:

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

  – Kính lạy ngài Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

  – Con kính lạy Thần Tài vị tiền.

  – Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quản trong xứ này.

  Tín chủ con là:…………………………………Tuổi:…………………..

  Ngụ tại………………………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…………………(âm lịch).

  Tín chủ con thành tâm sửa biện, hương hoa, lễ vật, kim ngân, trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án kính mời ngài Thần Tài tiền vị và chư vị tôn Thần.

  Cúi xin Thần Tài thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành và thụ hưởng lễ vật. Mong các vị thần phù trì tín chủ chúng con an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng; Lộc tài tăng tiến; Tâm đạo mở mang; Sở cầu tất ứng; Sở nguyện tòng tâm.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ cúi xin được phù hộ độ trì.

  Phục duy cẩn cáo!

  chú ý: bài cúng thần tài trên là bài cúng được gốm sứ TPHCM sưu tầm từ nhiều nguồn uy tín và chọn lọc để tạo ra bài cúng thần tài chuẩn nhất. Dù bài cúng thần tài có tốt đến đâu cũng cần người cúng ông thân tài phải có tâm chân thành và tôn trọng.

  Công việc cầu mong ông thần tài phù hộ phải tốt có ích với xã hội không vi phạm pháp luật thì tài lộc mới vững bền.

  Mua đồ thờ cúng ông địa thần tài ở đâu uy tín ?

  Mua đồ thờ cúng ông địa thần tài là một việc tôn nghiêm và cần thành tâm. Phải biết chỗ nào là cửa hàng bán đồ thờ uy tín , sạch sẽ đúng chất lượng thì công việc làm ăn mới suôn sẻ được.

  Không nên quá mặc quá giá cả với các đồ thờ chỉ vừa túi tiền mình thì nên mua. Ông địa thần tài bạn còn tính toán thì việc làm ăn có chắc sẽ không gặp trắc trở .

  Bạn chưa tìm được địa chỉ mua đồ thơ ông địa thần tài ? đặt hàng mua đồ thờ online ở đâu uy tín ?

  Bạn vẫn chưa biết nên mua những đồ gì cho ông địa thần tài ?

  Mua ông đia thân tài ở đầu sẽ tư vấn cho cách sắp xếp tốt nhất ?

  Cửa hàng đồ thờ nào bán ông đia thần tài nào bán giá ưu đãi và đảm bảo chất lượng ?

  Địa chỉ mua đồ thờ uy tín tại TPHCM ?

  Mua đồ thờ cúng online ở đâu uy tín ?

  Gốm Sứ TPHCMGomsuhcm.com : là website bán hàng online về gốm sứ cao cấp với các mặt hàng gốm sứ minh long và gốm sứ bát tràng và các đồ thờ uy tín nhất tại TPHCM và cung cấp đến các tỉnh khác trên toàn quốc.

  Là trang thương mai điện tử lớn về đồ gốm sứ lớn với hàng trăm nghìn lượt truy cập mỗi tháng đã có rất nhiều khách hàng trên toàn quốc đặt hàng tại gốm sứ TPHCM. Lương đặt hàng ngày càng tặng và nhận nhiều phản hồi tích cực của khách hàng.

  Với đơn hàng từ 1tr trở lên free ship. Các đơn hàng tại TPHCM có giao hàng trong ngày đảm bảo chất lượng sản phẩm như mô tả.

  Được nhiều khách hàng và doanh nghiệp tin tưởng. Chọn là nơi mua gốm sứ uy tín với các dịch vụ làm quà tặng và nhận nhiều đánh giá cao từ khách hàng

  Xem địa chỉ và đánh giá của Gốm Sứ TPHCM : Google map gốm sứ tphcm

  Đồ thờ cúng bán tại gốm sứ HCM

  Top đồ thờ Ông địa thần tài bát tràng đẹp và bán chạy nhất!

  Theo phong tục tập quán từ xưa cho đến nay, mọi người, đặc biệt là người kinh doanh, buôn bán làm ăn thường lập ban thờ Thần Tài và Ông Địa (Thần Đất -Thổ Địa) để cầu mong sự phù trợ của các vị thần trên con đường lập nghiệp mưu sinh, giúp mọi người làm ăn phát đạt, tấn tài tấn lộc.

  Thần Tài – Ông Địa là một cặp 2 ông thần được thờ trong một cái tủ thờ, đặt ở dưới đất. Tủ thường làm bằng gỗ và có khi được Tủ thờ Thần Tài – Ông Địa đều đặt hướng thẳng ra phía cửa nhà, thường ở vị trí có vách dựa vào (để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn).

  Vậy các đồ thờ đẹp bạn nên chọn cho thổ địa thần tài :

  Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa – Cao 22cm

  Tượng Gốm Thần Tài – Thổ Địa

  Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Bát Tràng

  Tượng Gốm Cóc Thần Tài – Men Rạn Cổ – Bát Tràng là Tượng gốm Cóc Thần Tài là một trong những sản phẩm thành công của thương hiệu gốm sứ cao cấp – gốm sứ Bát Tràng.

  Trong phong thủy Cóc ba chân là biểu tượng mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ sở hữu. Hình ảnh Cóc ba chân ngậm tiền xu trong miệng tượng trưng cho việc cóc đón – rước tài lộc vào nhà (thiềm thừ).

  Đèn Dầu Thờ Men Rạn Hoa Sen Bát Tràng Cao Cấp

  Đèn Dầu Thờ Men Rạn Hoa Sen Bát Tràng Cao Cấp là vật trang trí lên sản phẩm ông địa thần tài. Với bộ đồ tạo từ gốm sứ bát tràng

  Đĩa thờ cao cấp gốm sứ TPHCM

  Đĩa Thờ Men Rạn Bát Tràng Đắp Nổi Ngựa Vàng là sự kết hợp tính tế với việc làm nghệ thuật làm gốm sứ với làm dĩa thờ mang phong thái quý tộc với đồ đĩa thờ bát tràng

  Choé Thờ Men Rạn Đắp Nổi Chim Công Cao Cấp

  Địa chỉ mua đồ thờ cúng bát tràng Ông Địa – Thần Tài TPHCM

  Bạn đang tìm địa chỉ mua đồ thờ cúng ông địa thần tài tại TPHCM đảm bảo chất lượng và giá cả thật ưu đãi. Mua đồ thờ cúng giá rẻ ?

  Cửa hàng đồ cúng cần đáp ứng điều gì?

  • Sản phẩm phải luôn để chất lượng hàng đầu
  • Dịch vụ tư vấn hỗ trợ khách hàng phải được khách hàng đánh giá cao
  • Giao hàng đúng hẹn
  • Không tự ý tăng mức giá bán quá mức

  Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng gốm sứ bát tràng – Minh Long. Tại địa chỉ 76 Nguyễn Giản Thanh, P15, Q10, TPHCM để mua hàng . Tại nơi đây là cửa hàng mua đồ thờ . Được nhiều khách hàng ghé mua, đặt hàng đánh giá cao.

  Về dịch vụ tư vấn khách hàng, dịch vụ hỗ trợ sản phẩm cho khách và dịch vụ làm quà tặng cao cấp TPHCM.

  Mua các đồ thờ cúng thần tài – thổ địa với nhiều ưu đãi khác nhau nhân viên luôn hỗ trợ nhiệt tình.

  Bài viết này là chi tiết về ngày tốt thỉnh ông địa thần tài. Cũng như giúp bạn hiểu rõ hơn về cách cúng, chuẩn bị lễ vật thỉnh thần tài, ông địa. Chỉ cần làm theo đúng các thủ tục như vậy thì các vị Thần Tài, Thổ Địa sẽ giúp mang đến linh khí cho gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi Chính Xác Nhất
 • Xem Ngày Mua Xe Theo Tuổi, Ngày Tốt Mua Xe, Màu Sắc Xe Hợp Tuổi
 • Xem Ngày Tốt Mua Xe Máy Ô Tô Hợp Tuổi Trong Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Đi Làm Ngày Tốt Nhận Việc May Mắn, Thuận Lợi
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Đổ Mái, Lợp Nhà, Cất Nóc
 • Xem Ngày Tốt, Giờ Tốt Thỉnh Cụ Thần Tài Thổ Địa Chuẩn Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa 787
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà 2022, Chọn Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới – Phú Mỹ Express
 • Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không?
 • Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Ngày Nào Tốt Và May Mắn Nhất?
 • Chọn Lịch Cắt Tóc 2022
 • Chọn được ngày tốt thỉnh Thần Tài Ông Địa sẽ giúp phát huy tối đa năng lực của Thần Tài, giúp đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ trong việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Ngược lại, chọn ngày xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn, sự thuận lợi trong công việc.

  Vì sao cần xem ngày thỉnh Thần Tài Ông Địa?

  Từ xưa chúng ta đã quan niệm, mỗi nhà mỗi cửa hàng buôn bán nên cần có một bàn thờ Thần Tài Ông Địa. Theo phong thủy việc thờ cúng đúng ngày và giờ sẽ giúp cho công việc làm ăn luôn thuận lợi gặp nhiều may mắn, hạnh phúc. Mặc dù việc thờ cúng Thần Tài Ông Địa là việc diễn ra hằng ngày nhưng trong 1 tháng, 1 năm luôn có những ngày được chọn làm ngày cúng chính để thỉnh Thần Tài Ông Địa. Người xưa quan niệm rằng việc lập lễ cúng tượng Thần Tài Thổ Địa trong những ngày này sẽ được thần linh phù hộ cho việc làm ăn, kinh doanh.

  • 400,000 ₫ – 750,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Sứ

   Tượng Thần tài Thổ địa bằng Sứ Xanh HD96201

  • 1,500,000 ₫ – 1,800,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Sứ

   Tượng Thần tài Thổ địa bằng Sứ men rạn HD96204

  • 1,200,000 ₫ – 1,550,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Sứ

   Tượng Thần tài Thổ địa bằng Sứ gấm xanh HD96202

  • 1,350,000 ₫ – 1,950,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Sứ

   Tượng Thần tài Thổ địa bằng Sứ dát kim xịn HD96203

  Ý nghĩa thờ cúng các cụ Thần Tài – Thổ Địa

  • Ông Địa sẽ giúp gia chủ bình an, tránh khỏi được những xui xẻo. Người xưa cho rằng nếu người xấu hay có kẻ trộm vào nhà thì Ông Địa sẽ báo mộng trước cho gia chủ biết để đề phòng.
  • Ý nghĩa của ông Thần Tài: sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn được buôn may bán đắt. Giúp thu hút được nhiều tiền tài.

  Cách chọn

  ngày thỉnh Thần Tài Ông Địa

  tốt nhất 2022

  Để thỉnh Thần Tài Ông Địa thì gia chủ nên chọn các ngày đẹp như sau: Tốc Hỷ, Đại An, Tiểu Cát. Đây đều là những ngày tốt và có ý nghĩa riêng, một điểm đáng lưu ý là gia chủ không nên thỉnh Thần Tài Ông Địa trong các tháng cô hồn.

  • Thỉnh Thần Tài Ông Địa vào các ngày Tiểu Cát là: Mọi việc đều ổn, tốt, thỉnh các ông về bình an và thuận lợi.
  • Các ngày Tốc Hỷ thỉnh Thần Tài Ông Địa sẽ giúp gia chủ mua may bán đắt, kinh doanh phát tài.
  • Thỉnh Thần Tài Ông Địa vào các ngày Đại An sẽ giúp gia chủ có được gia đạo yên ấm, kinh doanh thuận lợi.

  Trong mỗi tháng sẽ có các ngày tốt khác nhau, cụ thể chi tiết ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài từng tháng trong năm 2022 như sau:

  Các ngày thỉnh Thần Tài thổ địa tốt năm Tân Sửu 2022

  • Ngày 10/01/2021 âm Lịch – Tức ngày 21 Tháng 02 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/02/2021 âm Lịch – Tức ngày 22 Tháng 03 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/03/2021 âm Lịch – Tức ngày 21 Tháng 04 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/04/2021 âm Lịch – Tức ngày 21 Tháng 05 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/05/2021 âm Lịch – Tức ngày 19 Tháng 06 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/06/2021 âm Lịch –Tức ngày 19 Tháng 07 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/07/2021 âm Lịch – Tức ngày 17 Tháng 08 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/08/2021 âm Lịch – Tức ngày 16 Tháng 09 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/09/2021 âm Lịch – Tức ngày 15 Tháng 10 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/10/2021 âm Lịch – Tức ngày 14 Tháng 11 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/11/2021 âm Lịch – Tức ngày 13 Tháng 12 năm 2022 Dương Lịch
  • Ngày 10/12/2021 âm Lịch – Tức ngày 12 Tháng 01 năm 2022 Nhâm Dần Dương Lịch
  • 3,550,000 ₫

   Thêm vào giỏ hàng

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

   Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Đỏ HD96306

  • 4,100,000 ₫ – 4,950,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

   Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Xanh HD96308

  • 3,550,000 ₫ – 4,950,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

   Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Trắng HD96311

  • 4,000,000 ₫ – 6,400,000 ₫

   Lựa chọn các tùy chọn

   Tượng Thần Tài Thổ Địa bằng Bột đá

   Tượng Thần tài Thổ địa Bột đá màu Trắng HD96317

  Chọn giờ đẹp để thỉnh cúng Thần Tài, Ông Địa

  Các giờ tốt để cúng Thần Tài Ông Địa nên chọn những khung giờ như sau: Tốc Hỷ, Đại An và Tiểu Các.

  • Tốc Hỷ: khung giờ từ 9-11h và 21-23h. Đây là giờ tốt có nhiều điềm lành, niềm vui. Nên chọn khung giờ sáng sẽ tốt hơn. Việc làm ăn, gặp gỡ đối tác sẽ luôn thuận lợi và êm xuôi. Nếu gia chủ muốn cầu tài thì nên xuất hành hướng Nam.
  • Đại An: Thời gian từ 5-7h, từ 17-19h. Cúng vào giờ này cầu mọi việc luôn được tốt lành. Muốn cầu tài thì xuất hành hướng Tây Nam. Người xuất hành đều bình an.
  • Tiểu Các: thời gian từ 1-3h, 13-15h. Khung giờ rất tốt lành, vào giờ này thường gặp nhiều may mắn. Người buôn bán có lời, là phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp, trôi chảy tốt đẹp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe và gặp nhiều may mắn.

  Cách thỉnh Thần Tài – Ông Địa mang lại tài lộc cho gia chủ

  Bước 1: Mua Bàn Thờ Thần Tài và Tượng Thần Tài Thổ Địa

  Mua tượng Thần Tài Thổ Địa tại các cơ sở đồ thờ gần anh/chị hoặc cần tư vấn mua Online có thể liên hệ qua số Zalo của Đồ Thờ Huyền Đức 0326563698. Lưu ý: Nên mua Tượng Thần Tài theo mệnh phong thủy hợp tuổi và mệnh của gia chủ để kích tài kích lộc về sau cho anh chị. Hiện Đồ thờ Huyền Đức có rất nhiều mẫu mã, sắc thái các cụ tượng Thần Tài hoan hỉ, giá cả phải chăng, anh chị có thể tham khảo.

  Bước 2: Tẩy uế Tượng Thần Tài Ông Địa

  Thông thường, theo quan niệm xưa người dân thường lấy nước lá bưởi để rửa cho tượng Thần Tài Thổ Địa trước khi đem lên bàn thờ. Được xem như hình thức để “tẩy uế” các ngài khỏi những bụi bặm. Ta có thể dùng nước bao sái mua sẵn hoặc tự làm bằng các nguyên liệu thảo mộc sẵn kiếm.

  Bước 3: Bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

  Về nguyên tắc, việc bố trí bàn thờ Thần Tài – Ông Địa gia chủ cần tuân thủ nguyên tắc chung nhất đó là:

  • Bố trí bàn thờ ở những nơi có thể quan sát được tất cả khách hàng ra vào
  • Bàn thờ Thần Tài nên được đặt ở góc, dựa lưng vào vách tường tạo sự chắc chắn, vững trãi
  • Hướng của bàn thờ nên quay ra hướng cửa, tuyệt đối không được hướng vào những nơi u ám, tối tăm, vào gương hay các vật sắc, nhọn

  Bước 4: Mời thầy pháp về làm phép Hô thần nhập tượng

  Sau khi chuẩn bị sẵn sàng bàn thờ, tượng Thần Tài Thổ Địa được kê đặt đúng hướng phong thủy. Anh chị nên mời thầy pháp về cúng, làm lễ “hô thần nhập tượng” để Thần có thể nhập ngự vào tượng mình mua về. Để thần linh ứng, Đồ thờ Huyền Đức khuyên anh chị nên có Cốt thất bảo cho cả Ông tượng và Bát nhang.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Ngày Động Thổ Xây Nhà Theo Tuổi
 • Vạn Niên Để Khởi Công Động Thổ Khai Trương, Xuất Hành
 • Bí Quyết Thăng Tiến Nhanh Cho Tuổi Hợi
 • Tư Vấn Ngày Bốc Mộ Tốt Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Khai Trương Để Chuẩn Bị Cho Ngày Mở Hàng Được Thuận Lợi
 • Chọn Ngày Tốt Mua Két Sắt, Rước Tài Lộc Vào Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Ngày Tốt Mua Vàng, Tấn Tài, Tấn Lộc.
 • Chọn Giờ Vàng Ngày Tốt Để Sinh Mổ: Nên Hay Không?
 • Chọn Bàn Ghế Cho Phòng Khách Để Đón Vượng Khí
 • Xem Tử Vi Hằng Ngày Tốt Hay Xấu Cho 12 Con Giáp Theo Tuổi
 • Xem Ngày Tốt Xấu Đầu Năm Mới Giáp Ngọ 2014
 • Ngoài công dụng giúp gia đình, doanh nghiệp cất trữ tiền bạc, tài sản, giấy tờ quan trọng, két sắt còn là nơi thu hút nhiều vượng khí, tài lộc nhất. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc két sắt làm giải pháp bảo vệ tài sản an toàn, bạn nên xem và cân nhắc thật kĩ sau đó chọn cho mình một ngày tốt để mua và đặt két sắt trong nhà/công ty.

  1. Tại sao cần chọn ngày tốt mua két sắt?

  Theo phong thủy, thường trong một căn nhà, nơi thu hút vượng khí nhiều nhất, nơi trung tâm quyết định sự thịnh vượng, phát tài phát lộc của gia chủ chính là nơi cất giữ tiền của, tài sản như tủ tiền hay két sắt. Chính vì vậy, việc xem xét các yếu tố phong thủy, tâm linh như ngày giờ mua, vị trí đặt két sắt… là vô cùng quan trọng, đặc biệt là việc chọn ngày tốt mua két sắt và mang két sắt về nhà.

  Đối với các doanh nghiệp, két sắt chủ yếu là nơi cất trữ tiền bạc, con dấu, tài liệu quan trọng, có tính bảo mật cao. Do là nơi thu hút tài lộc, giúp doanh nghiệp phát triển, làm ăn phát đạt nên có thể thấy việc chọn mua két sắt cho công ty càng trở nên quan trọng hơn và được cân nhắc kỹ hơn, từ việc chọn ngày mua, chọn vị trí đặt, chọn vật phong thủy đi kèm hay một vài thủ tục trước khi đưa két sắt về công ty và sử dụng.

  Chọn ngày tốt mua két sắt để thu hút vượng khí

  2. Chọn ngày tốt mua két sắt cần lưu ý những gì?

  Về phong thủy khi chọn ngày tốt mua két sắt

  Một số yếu tố về phong thủy cần lưu ý khi chọn ngày mua két sắt:

  – Chọn ngày trong tam hợp với tuổi của gia chủ, thường là người đứng đầu trong gia đình, doanh nghiệp, công ty…

  – Chọn ngày có trực tốt: Lịch vạn niên có tất cả 12 trực, được ghi rõ mỗi ngày tương ứng với một trực. Các ngày có trực tốt để đi mua két sắt là trực mãn (tốt về cầu tài, cầu phú), trực khai (tốt mọi việc), trực thành (tốt xuất hình, giá thú, khai trưới, trực bình (tốt mọi việc).

  Về hoàng đạo khi chọn ngày tốt mua két sắt

  – Chọn ngày Hoàng đạo, giờ Hoàng đạo (ngày tốt, giờ tốt).

  – Trong trường hợp không thể chọn được ngày Hoàng đạo thì bạn cũng cần tránh tuyệt đối những ngày xấu, phạm kị như Sát chủ, Tam nương, Thọ tử, Nguyệt kỵ…

  Bên cạnh những lưu ý khi chọn ngày tốt mua két sắt, bạn cũng nên lưu ý thêm một số yếu tố sau:

  – Trước khi đưa két sắt về bạn nên sắp xếp, dọn dẹp chỗ đặt két sao cho sạch sẽ và thoáng đãng.

  – Vị trí đặt két nên là một vị trí hợp phong thủy chẳng hạn như đặt ở những nơi đón nhiều năng lượng nhất, thường là vị trí góc chéo với cửa chính. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt két sắt theo các hướng tốt của mỗi người (mỗi người có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu) như: sinh khí, diên niên, thiên y, phục vụ. Không gian phía trước mặt két cần phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng.

  Vị trí đặt két sắt cũng rất quan trọng

  3. Chọn vật phong thủy đi cùng két sắt

  Khi đặt két sắt gia chủ nên đặt những vật phẩm đi cùng để tăng tác dụng thu hút tiền tài, may mắn của két sắt. Thông thường, các gia chủ thường đặt bên trên két một con cóc tài lộc (thiềm thừ) và bên trong két sẽ đặt 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền hoa mai.

  Như vậy, chúng tôi đã đưa ra cho bạn một số lưu ý về việc chọn ngày mua két sắt, vị trí, vật phong thủy trước khi mua két sắt để bạn tham khảo. Để có được sự tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, khách hàng vui lòng liên hệ chúng tôi hoặc khi đến xem và mua hàng trực tiếp các cửa hàng của chúng tôi khách hàng sẽ nhận được đội ngũ nhân viên chăm sóc tận tình, chu đáo nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn, Giải Đáp: Đám Hỏi Có Cần Xem Ngày Không?
 • Có Cần Xem Ngày Tốt Kê Giường Hay Không?
 • Cúng Tất Niên Ngày Nào Tốt? Năm Kỷ Hợi Cúng Ngày Nào Là Phù Hợp?
 • Nguyên Tắc “vàng” Khi Cúng Tất Niên Không Thể Bỏ Qua Để Rinh Tài Lộc
 • 5 Phần Mềm Lịch Vạn Niên Trên Máy Tính Pc Và Laptop Năm 2022 Tốt Nhất
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Trong Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Công Ông Táo Ngày Nào Đẹp Năm 2022?
 • Xem Ngày Tốt Xây Tường Hàng Rào
 • Thay Bàn Thờ Ông Địa Mới
 • Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa? Thủ Tục Thay Bàn Thờ Thần Tài!
 • Cúng Ông Táo Giờ Nào Tốt Nhất Trong Ngày 23 Tháng Chạp?
 • Tại sao xem ngày thỉnh ông địa thần tài là điều cần thiết với những người làm kinh doanh

  Việc thỉnh ông địa thần tài từ lâu đã trở thành một phong tục truyền thống đối với những gia đình làm kinh doanh hoặc buôn bán. Sở dĩ trong nhà họ cần có một bàn thờ ông địa thần tài là bởi những lý do sau:

  Đặc biệt, ông địa thần tài sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn trong công việc kinh doanh, buôn may bán đắt và tiền tài luôn tìm đến với họ trong năm.

  Chính vì thế nên mỗi gia đình làm kinh doanh đều cho rằng việc xem ngày tốt hợp với tuổi gia chủ để thỉnh ông địa thần tài là vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn được ngày đẹp, hợp với mệnh của gia chủ sẽ làm cho ông địa thần tài phát huy được tối đa năng lực của mình, thu hút được nhiều may mắn cũng như tài lộc trong việc làm ăn, kinh doanh.

  Đâu là những ngày tốt để thỉnh ông địa thần tài trong năm 2022

  Nếu thỉnh ông địa thần tài vào các ngày Tiểu Cát thì sẽ giúp mọi việc của gia chủ trong năm nay đều thuận lợi, có kết quả tốt đẹp và thỉnh các ông về bình an. Còn vào những ngày Tốc Hỷ trong năm thì sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, mọi việc làm ăn kinh doanh đều phát tài phát lộc. Nếu gia chủ muốn cầu cho một năm 2022 gia đạo yên ấm cũng như việc kinh doanh may mắn, thuận lợi thì thỉnh ông địa thần tài vào ngày Đại An sẽ là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

  Thông thường thì các gia chủ sẽ chọn thỉnh ông địa thần tài vào ngày mùng 10 tháng giêng hằng năm. Bởi ông bà ta quan niệm rằng ngày này là ngày lành tháng tốt, nếu thỉnh ông địa thần tài vào ngày này sẽ giúp gia chủ hút được nhiều vận may, thần linh phù hộ cũng như việc kinh doanh được thuận lợi. Mà trong năm 2022 thì ngày mùng 10 tháng giêng sẽ rơi vào ngày 3 tháng 2 dương lịch.

  Chọn ngày tốt để thỉnh ông địa thần tài vẫn chưa đủ mà gia chủ còn nên xem cả giờ đẹp thì năng lực của ông địa thần tài mới được phát huy tối đa. Các giờ tốt để thỉnh ông địa thần tài đó là các khung giờ Tiểu Cát, Tốc Hỷ và Đại An.

  Khung giờ Tiểu Cát là vào thời gian từ 14h đến 16h: Thỉnh ông địa thần tài trong khung giờ này là rất tốt, giúp mang lại may mắn suốt cả năm. Bên cạnh đó là buôn may bán đắt, tiền bạc đầy nhà, phụ nữ dễ có tin mừng và các thành viên trong gia đình đều được mạnh khỏe cũng như cầu được ước thấy.

  Khung giờ Tốc Hỷ là vào khoảng thời gian từ 9h đến 11h và 21h đến 23h: Vào các khung giờ này thì khi thỉnh ông địa thần tài sẽ gặp được nhiều điềm lành, dễ có cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Không những thế việc buôn bán được thuận lợi, trăm bề ổn định, không phải lo toan về bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên khung giờ vào buổi sáng vẫn là khoảng thời gian tốt nhất cho các gia chủ khi thỉnh ông địa thần tài.

  Khung giờ Đại An là vào khoảng thời gian từ 5h đến 7h và 17h đến 19h: Đây là giờ lành giúp cho gia đình yên ấm, kinh doanh phát đạt đặc biệt là người xuất hành sẽ gặp được bình an cũng như may mắn trong công việc.

  Ngoài các ngày vía thần tài thì ngày mùng 1 hoặc ngày rằm mỗi tháng cũng là thời gian đẹp để thỉnh ông địa thần tài.

  Một số điều cần chú ý khi thờ cúng ông địa thần tài trong nhà

  Nếu gia chủ thỉnh ông địa thần tài từ chùa về nhà thì cần lưu ý phải sử dụng nước lá bưởi để rửa ông địa thần tài, sau đó mới đặt lên bàn thờ để cúng bái.

  Khi khấn vái ông địa thần tài thì phải khấn bằng tấm lòng thành của mình. Cầu là phải cầu từ tâm chứ không nên qua loa và coi đó là gánh nặng.

  Vị trí để thờ ông địa thần tài cũng là một điều mà gia chủ cần lưu ý. Ông bà xưa quan niệm rằng đặt bàn thờ ông địa thần tài ở dưới đất ngay cạnh cửa ra vào và có hướng vuông góc với cửa chính là vị trí đắc địa nhất để thu hút tài lộc.

  Trong các ngày vía thần tài thì gia chủ nên cúng 5 nén nhang vào các giờ linh đó là khung giờ từ 6h đến 7h sáng và chiều. Trước khi thắp hương ông địa thần tài thì phải lau bàn thờ các ông sạch sẽ bằng nước pha rượu, phải nhớ thay nước lọ hoa và đổ rượu vào hũ.

  Có thể nói, xem ngày thỉnh ông địa thần tài là rất quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu biết rõ về nó. Vì thế những người làm ăn kinh doanh cần tìm hiểu kỹ những vấn đề khi thỉnh ông địa thần tài để gặp được nhiều may mắn và tài lộc nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022
 • Thỉnh Ông Địa Thần Tài
 • Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư
 • Kinh Nghiệm Nhận Nhà Chung Cư: Những Điều Cần Làm, Lưu Ý Khi Nhận Nhà
 • Chọn Ngày Tốt Cho Xông Đất, Khai Trương Trong Năm Bính Thân 2022
 • Chọn Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Trong Năm 2022
 • Cúng Ông Công Ông Táo Ngày Nào Đẹp Năm 2022?
 • Xem Ngày Tốt Xây Tường Hàng Rào
 • Thay Bàn Thờ Ông Địa Mới
 • Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa? Thủ Tục Thay Bàn Thờ Thần Tài!
 • Xem ngày tốt thỉnh thần tài thổ địa 2022

  Ý nghĩa thỉnh ông Địa thần tài vào ngày Đại An

  • Sự nghiệp công danh gặp nhiều may mắn, hanh thông và mang đến sự thành công, đỗ đạt và sự hiển vinh.
  • Về của cải vật chất: Sẽ không bị kẻ gian lấy và mang đi xa. Vì vậy, nếu có mất của cải, vật chất thì gia chủ nên tìm trong nhà thật kỹ lưỡng.
  • Về gia đạo: Cả nhà được bình an, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn. Hơn thế nữa, các thành viên trong gia đình còn được bề trên che chở, phù hộ để vượt qua khó khăn.
  • Về sức khỏe: Bệnh tình sẽ nhanh chóng thuyên giản và bình phục, mạnh khỏe

  Xưa kia để giải thích rõ hơn về ngày Đại An, dân giang có câu thơ sau:

  “Đại an sự việc cát xương Cầu tài hãy đến không phương mấy là Mất của đem chưa đi xa Nếu xem gia sự cả nhà bình an Hành nhân còn vẫn ở nguyên Bệnh hoạn sẽ được giảm thuyên an toàn Tướng quân cởi giáp quy điền Ngẫm trong ý quẻ ta liền luận suy”

  Ý nghĩa thỉnh ông Địa, thần tài vào ngày Tốc Hỷ

  Hơn thế nữa, theo quẻ chọn ngày thỉnh ông Địa thần tài vào ngày Tốc Hỷ thì sẽ giúp gia chủ nhanh chóng đón được nhiều may mắn, tài lộc, việc kinh doanh hướng về phương Nam sẽ được thuận lợi, tài vận hưng thịnh. Vì thế, nếu là người đang làm công việc kinh doanh thì ngày Tốc Hỷ chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

  Ý nghĩa thỉnh ông Địa thần tài vào ngày Tiểu Cát

  Môn lục nhâm độn có bài thơ như sau để gia đoán tốc hỷ ngày tiểu cát:

  “Tốc hỷ vui vẻ đến ngày, Cầu tài tưởng quẻ đặt bày Nam – phương, Mất của ta gấp tìm đường, Thân mùi và ngọ tỏ tường hỏi han Quan sự phúc đức chu toàn, Bệnh hoạn thì được bình an lại lành, Ruộng, nhà, lục súc, thanh hanh, Người đi xa đã rấp ranh tìm về”.

  2. Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà 2022

  Thỉnh ông địa thần tài như thế nào ?

   Bước thứ nhất: Mang ông Địa, Thần tài vào chùa

  Gia chủ mang ông Địa, Thần tài vào chùa trước khi thỉnh về nhà mới. Ông Địa, Thần tài khi mang vào chùa sẽ được các nhà sư “chú nguyện nhập thần” và giúp bạn lựa chọn ngày tốt để thỉnh về nhà. Tuy nhiên, các bạn nên lưu ý ở bước này đó là nên đặt tượng ở trong những chiếc hộp sạch sẽ, không có mùi hôi, bụi bẩn và tránh để lộ thiên.

   Bước thứ 2: Vệ sinh ông Địa, Thần tài sạch sẽ
   Bước thứ 3: Bố trí bàn thờ Thần tài – Ông địa

  Sau khi đã có được ngày tốt thỉnh ông Địa, Thần tài và chuẩn bị những mẫu bát hương đẹp để đón các ngài, các bạn sẽ thực hiện bố trí bàn thờ theo những nguyên tắc chung sau đây:

  Bố trí bàn thờ ở những vị trí giúp các ngài có thể quan sát được khách hàng ra vào nhà bạn

  Bên cạnh đó, bàn thờ ông Địa, thần tài cũng nên được đặt vào một góc thật gọn gàng, lưng dựa vào vách tường tạo sự vững chãi.

  Đặc biệt, hướng của bàn thờ nên quay ra hướng cửa chính và gia chủ tuyệt đối không được để bàn thờ hướng vào những nơi tối tăm, u ám hay đặt sát gương, các đồ vật sắc nhọn.

  Thỉnh ông địa thần tài ở chùa nào ?

  Lưu ý rất nhiều khách hàng có hỏi nên thỉnh ông địa thần tài ở chùa nào ? Câu trả lời là chùa nào cũng được, do tâm của chúng ta là chính nên không cần quan trọng quá vấn đề này.

  Bản thân trong mỗi chùa đều có một sự linh thiêng riêng, quý gia chủ nên chọn những chùa nào gần khu vực mình sinh sống để thuận tiện trong đi lại cũng như không làm mất nhiều thời gian của mình.

  Khi đến chùa chỉ cần nói với các vị sư để được làm lễ thỉnh ông địa thần tài

  3. Một số lưu ý khi thờ ông Địa, Thần tài mà gia chủ nào cũng nên biết

 • Lau chùi và vệ sinh sạch sẽ tượng ông Địa, Thần tài trước khi đưa lên bàn thờ để thờ cúng.
 • Xung quanh vị trí đặt bàn thờ phải được lau dọn sạch sẽ và đảm bảo sự trang nghiêm, thành kính
 • Không thay bàn thờ ông Địa, Thần tài hay thỉnh bát hương vào tháng cô hồn (tức tháng 7 âm lịch) hàng năm.
 • Một trong những lưu ý quan trọng mà gia chủ không nên bỏ qua đó chính là trên bàn thờ luôn luôn phải có 3 chóe thờ đựng rượu, muối và gạo cùng với bát nước minh đường tụ thủy.
 • Trước khi thỉnh ông Địa, Thần tài gia chủ nên xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi và theo mệnh để tránh gặp phải những điều đại kỵ làm hao hụt tài lộc và xua đuổi may mắn đến với gia đình.
 • Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn những bát hương sứ cao cấp để đặt lên bàn thờ ông Địa, Thần tài nhằm tạo nên sự thẩm mỹ cho không gian thờ cúng. Hơn thế nữa, những sản phẩm cao cấp này còn giúp bạn thể hiện sự thành kính đối với việc thờ cúng ông Địa, Thần tài trong nhà.
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Thỉnh Ông Địa Thần Tài
 • Tư Vấn Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư
 • Kinh Nghiệm Nhận Nhà Chung Cư: Những Điều Cần Làm, Lưu Ý Khi Nhận Nhà
 • Chọn Ngày Tốt Cho Xông Đất, Khai Trương Trong Năm Bính Thân 2022
 • Chọn Ngày Giờ Tốt Nộp Giấy Tờ
 • Tết Bính Thân: Chọn Ngày, Giờ Tốt Xuất Hành Rước Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Chọn Ngày Tốt Chuyển Nơi Vị Trí Làm Việc Hợp Tuổi
 • Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi
 • Xem Ngày Cắt Tóc Năm 2022
 • Xem Ngày Ăn Hỏi Sẽ Giúp Cuộc Sống Hôn Nhân Hạnh Phúc, Con Cái Ngoan Ngoãn
 • Những Lý Do Nên Chọn Ngày Tốt Để Chuyển Dời Bàn Làm Việc
 • GS.TSKH Hoàng Tuấn cho hay, có nhiều phương pháp xem ngày, nhưng nhiều phương pháp nhuốm màu mê tín dị đoan không có cơ sở khoa học. Ví dụ, xem ngày có những ngày trùng tang, liên tang, sát chủ… là những ngày do các thuật sĩ đưa vào không đáng tin.

  Hiện có 5 phương pháp chính có tính “xác xuất cổ” với độ chính xác đạt từ 40 – 50% là: Sinh khắc can chi, cửu tinh, nhị thập bát tú, 12 chỉ trực và hoàng đạo – hắc đạo. Vì vậy, không nên chọn một phương pháp nào duy nhất mà nên chọn 5 phương pháp chính các sách “Hoàng lịch” xưa đã đưa ra để có độ chính xác cao hơn.

  Nếu cả 5 phương pháp mà có đến 3 phương pháp trở lên cho là ngày tốt thì thường đúng là ngày tốt trong thực tế. Nếu chỉ có 1 phương pháp cho là ngày tốt còn 4 phương pháp khác đều ghi là ngày xấu thì ngày đó trong thực tế cũng thường là ngày xấu.

  Theo chúng tôi Hoàng Tuấn, trong 5 phương pháp trên chỉ có hai phương pháp có độ chính xác khá cao, có cơ sở duy lý dựa theo toán học là phương pháp Sinh khắc can chi dựa trên hệ tọa độ không gian ngũ hành và lý thuyết của Cửu tinh cổ – dựa trên sự vận động của cửu tinh (9 tinh tú mà con người quan sát được rõ ràng).

  Tuy nhiên, cần lấy cơ chế “sinh khắc” của Can Chi làm chính để tiện việc sử dụng trong thực tế. Bởi theo cổ nhân, trong Trời – Đất từ cái vô hình đến cái hữu hình cái gì cũng có hai mặt kết hợp bên trong, cổ nhân gọi đó là Âm – Dương; không có gì là “cô Âm hay Độc dương” mà có thể tồn tại, kể cả thời gian như giờ, ngày, tháng, năm.

  Đối với thời gian, cổ nhân đã “hoạt hóa” tính “âm – dương” qua Hệ can chi: giờ, ngày, tháng, năm nào cũng có tên Can Chi của chúng. Âm dương của Trời – Đất hài hòa, tương hợp là ngày Tốt.

  Trái lại âm – dương của Trời – Đất bất hòa là ngày xấu, không thuận lợi cho công việc của con người. Hơn nữa, xem tính “tốt – xấu” của thời gian và không gian là dựa trên kết quả công việc của con người trên mặt đất, vì vậy phải lấy “Địa Chi” làm gốc. Có lợi cho công việc trên mặt đất (Địa Chi) là tốt, bất lợi là xấu.

  Tránh làm việc trọng đại trong 3 ngày Tết

  GS.TSKH Hoàng Tuấn cho biết thêm, năm Bính Thân (2016) là năm Thiên Can thuộc Dương Hỏa Bính khắc nhập vào Địa Chi là Dương Kim (Thân) thuộc năm “Phạt” không tốt lắm. Thời cuộc sẽ có nhiều khó khăn vì thời cơ không thuận lợi cả về mùa màng lẫn nhân sự: Thuộc loại năm xấu. Khi cần thiết phải triển khai những công việc lớn cần hết sức chú ý đề phòng rủi ro có thể xảy ra. Những công việc quan trọng chưa cấp bách thì nên hoãn lại.

  Việc cần thực hiện thì phải lưu ý biện pháp đề phòng những bất trắc có thể xảy ra để chủ động, tránh được những thiệt hại do thời cuộc không thuận lợi gây ra. Đặc biệt, 3 ngày Tết năm nay chỉ ở mức trung bình hoặc xấu.

  Ngày mồng 1 Tết (9/2/2016): Là ngày Canh Tân, theo Cửu Tinh và sinh khắc can chi đều cho là ngày trung bình hoặc xấu. Ba phương pháp phụ đều cho là ngày xấu. Vì vậy, chắc chắn ngày mồng 1 Tết là ngày xấu: Không nên làm những công việc quan trọng, kể cả việc thăm hỏi ngày đầu năm. Mọi việc thông thường hằng ngày đều tiến hành bình thường.

  Ngày mồng 2 Tết (10/2/2016): Là ngày Tân Dậu, theo Cửu Tinh và sinh khắc can chi đều cho là ngày xấu. Ba phương pháp phụ cũng cho là ngày xấu. Như vậy, ngày mồng 2 Tết cũng không nên làm những việc quan trọng.

  Ngày mồng 3 Tết (11/2/2016): Là ngày Nhâm Tuất, theo Cửu Tinh và sinh khắc can chi đều cho là trung bình hoặc xấu, các phương pháp phụ đều cho là ngày tốt: Hoàng đạo – Tư mệnh; 28 sao – Sâm, 12 Trực – Thành. Như vậy, ngày mồng 3 Tết là ngày tốt trung bình, có thể triển khai những công việc dự định thông thường.

  Còn những công việc quan trọng như cưới, hỏi, xây dựng, sửa sang lớn nhà cửa, mở mang kinh doanh đi xa thì nên hoãn lại, tìm những ngày tốt hơn để thực hiện, tránh những điều “không may” có thể xảy ra ngoài dự đoán.

  Tương tự, ông Nguyễn Văn Chung, tác giả quyển Lịch Vạn Niên Việt Nam cho rằng, có vài chục cách tìm ngày, giờ tốt, hướng tốt và mỗi cái lại có quan niệm khác nhau về các sự việc, dân ta lại hay dựa vào hướng di chuyển của tài thần, hỷ thần và các sao… để chọn.

  Vì vậy, tùy theo công việc của gia chủ trong năm mà định đoạt, lựa chọn phương pháp phù hợp. Ba ngày Tết năm nay, mồng 1: Chỉ có sao tốt, Tất và Tốc hỉ, trong khi nhiều sao xấu (Phá, Thiên lao, Chuyên), vì vậy nên chọn hướng xuất hành Tài thần ở hướng chính Đông, gặp Hỷ thần ở hướng Tây Bắc; Mồng 2: Không có sao tốt toàn sao xấu, vì vậy nếu cần xuất hành thì chọn hướng chính Đông (Tài Thần), gặp Hỷ thần ở hướng Tây Nam.

  Mồng 3, có nhiều sao tốt hơn cả: Sâm, Thành, Tiểu cát, Tư mệnh chỉ có sao xấu Phạt nên trong 3 ngày Tết mồng 3 là được nhất. Hướng xuất hành gặp Tài thần và Hỷ thần đều ở hướng chính Nam. Giờ tốt Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Ngày Giờ Tốt Treo Bảng Hiệu
 • Cách Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Và Thủ Tục Di Chuyển Bát Hương
 • Xem Ngày Tốt Cho Bé Đi Học Có Cần Thiết Hay Không?
 • Chọn Thời Điểm Vàng Bắt Đầu Cho Bé Ăn Dặm
 • Chọn Ngày Tốt Cho Bé Ăn Dặm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100