Xem Ngày Tốt Mua Giường Ngủ

--- Bài mới hơn ---

 • Mở Cổng Nhà Theo Thước Lỗ Ban
 • Chọn Ngày Và Hướng Tốt Để Xuất Hành, Khai Trương Trong Năm Bính Thân 2022
 • Phong Thủy Việt: Các Phương Pháp Chọn Ngày Tốt Xấu
 • Cách Chọn Ngày Tốt Khai Trương Theo Phong Thủy
 • Chuyển Phòng Trọ Có Cần Xem Ngày Tốt Hay Không
 • Tại sao nên xem ngày tốt khi mua giường ngủ?

  Theo các nghiên cứu, mỗi người mất 1/3 thời gian nghỉ ngơi trên chiếc giường ngủ nên việc lựa chọn một chiếc giường mang đến sự thoải mái và dễ chịu cho các thành viên khi nằm ngủ luôn là tiêu chí hàng đầu. Cũng theo quan niệm xưa thì việc chọn ngày tốt để mua giường ngủ sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

  Trong phong thủy, giường ngủ là nơi ” tàng phong tụ khí” tập trung nhiều sinh khí nhất. Vì thế, giường ngủ là vật tác động trực tiếp đến phong thủy cả về không gian phòng ngủ và sức khỏe nên việc lựa chọn ngày tốt mua giường ngủ sẽ giúp tăng thêm vận khí cho phòng ngủ và mang đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp, sự hanh thông trong công việc.

  Cách xem ngày tốt mua giường ngủ đúng phong thủy

  Trên thực tế, việc xem ngày tốt kê giường ngủ không hề khó hay đòi hỏi sự tỉ mỉ như chúng ta vẫn nghĩ. Đơn giản bạn chỉ cần chọn ngày tốt hợp với mệnh, tuổi của mình và tránh vào những ngày kiêng kỵ khi mua giường ngủ như: cô hồn, ngày lễ tết, ngày xung khắc với tuổi……..Cụ thể như sau:

  Chọn ngày mua giường ngủ vào ngày tốt tránh ngày xấu

  + Ngày tốt là các ngày Hoàng Đạo: Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo.

  Theo nguyên tắc phong thủy, các ngày Hoàng Đạo sẽ ứng với các ngày này trong năm: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Canh Ngọ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Bính Tý, Đinh Sửu, Canh Thìn, Tân Tỵ, Ất Dậu, Bính Tuất, Đinh Hợi, Mậu Tý…….Chọn ngày mua giường ngủ và kê giường ngủ vào ngày này sẽ hạn chế được nhiều rủi ro, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho các thành viên trong gia đình.

  + Ngày xấu là các ngày Hắc đạo: Tuyệt đối tránh các ngành Hắc Đạo gồm: Thiên Lao Hắc Đạo, Chu Tước Hắc Đạo, Thiên Hình Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo.

  Theo phong thủy thì các ngày Hắc Đạo sẽ ứng với các ngày có sao chiếu trong năm như: Tâm, Mão, Khuê, Lâu, Cơ, Vỹ, Sâm, Nguy, Tú hay các ngày cô hồn, lễ tết thì những ngày này tuyệt đối không mua giường ngủ.

  Xem ngày mua giường ngủ vào giờ tốt khi xuất hành

  Để xem ngày tốt mua giường ngủ thì nên chọn ngày và giờ xuất hành hợp tuổi với gia chủ. Theo đó, cách tính của phong thủy các giờ tốt để xuất hành sẽ là những giờ sau:

  + Giờ Đại An: Mọi việc luôn tốt lành, bình yên và nên đi theo hướng Tây Nam

  + Giờ Tốc Hỷ: Ý nghĩa cầu tài, mọi tin vui sẽ đến khi đi về hướng Đông Nam

  + Giờ Tiểu Cát: Mọi sự đều tốt, gặp nhiều may mắn và mọi việc hòa hợp

  Xem ngày mua giường ngủ chọn ngày hợp tuổi

  Chọn mua giường ngủ hợp với tuổi của mình, nếu bạn chọn mua giường ngủ hợp với tuổi của mình sẽ giúp công việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Không những vậy, có một chiếc giường ngủ phù hợp về mọi yếu tố phong thủy sẽ mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên khi nghỉ ngơi trong không gian riêng của mình.

  Tránh mua giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ

  Một trong những điều kiêng kỵ khi mua giường ngủ mà gia chủ cần phải đặc biệt chú ý đó là không mua giường ngủ vào các ngày Bách Kỵ như: Sát Chủ, Con Nước, Nguyệt Kỵ, Tam Nương…….giảm thiểu mọi rủi ro, không may mắn đến với gia đình của mình.

  Những điều cần lưu ý khi kê giường ngủ trong thủy

  Ngoài việc lựa chọn ngày tốt để mua giường ngủ thì việc kê giường ngủ thế nào hợp phong thủy, mang đến nhiều tài lộc, bình an thì cần phải đặc biệt lưu ý khi kê giường ngủ làm sao phù hợp với phong thủy. Cụ thể như sau:

  Ngoài việc xem ngày mua giường ngủ thì việc kê giường ngủ như thế nào cho hợp phong thủy, đón may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ cũng là điều cần đặc biệt lưu ý sau:

  Nếu gia chủ kê giường ngủ của hai vợ chồng thì việc kê giường theo tuổi vợ chồng cần phải dựa vào tuổi của chồng, bởi theo quan niệm xưa thì đàn ông là trụ cột trong nhà. Khi kê giường ngủ nên chọn hướng đầu giường làm chuẩn, đầu giường ngủ hướng về hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ, đầu giường ngủ hướng về hướng phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

  Khi kê giường ngủ không nên kê thẳng giường với cửa ra vào bởi cửa chính là nơi làm tán khí và sát khí xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến con đường công danh của gia chủ. Nếu giường ngủ không xe dịch được thì nên quay đầu về hướng khách, giúp hóa giải chúng một cách hiệu quả.

  Trong phong thuy, gương có tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông thẳng cho nên không được đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường, dưới chân hay tại vị trí mà thấy hình ảnh của mình trong gương. Điều này, sẽ làm cho các thành viên có các giác như ai đó đang theo dõi và luôn có cảm giác giật mình khi nằm ngủ như thấy ai đó theo dõi mình trong gương.

  Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, không sạch sẽ nên tuyệt đối không kê sát giường vào nhà vệ sinh, đặc biệt là đầu giường. Nếu nhà bạn đang gặp phải điều này, hãy xoay đầu giường hướng ra chỗ khác, không để chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, con đường công danh của các gia chủ.

  Một lưu ý cực kỳ quan trọng khi kê giường ngủ mà gia chủ cần phải chú ý đó là không để xà ngang ép đỉnh hay còn gọi là ” huyền trâm sát” sẽ không có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nếu đầu giường nhà bạn đang đặt dưới xà ngang thì có thể dùng trần thạch cao để che lại xà ngang, tránh tác động trực tiếp đến giấc ngủ của mỗi người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Mua Xe Hợp Theo Tuổi
 • Xem Ngày Tốt Khai Trương Cửa Hàng, Mở Công Ty Làm Ăn Phát Đạt
 • Ngày Tốt Khai Trương Mở Hàng Tháng 10 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Mua Nhà Đất Tháng 3 Năm 2022 Theo Tuổi 12 Con Giáp
 • Chọn Ngày Mua Bàn Thờ Và Những Điều Kiêng Kị Bạn Nên Biết
 • Xem Ngày Tốt Xấu Mua Nhẫn

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Khi Mua Nhà Phố, Căn Hộ Chung Cư
 • Xem Phong Thủy Khi Mua Nhà???
 • Xem Tư Vấn Phong Thủy Cho Phòng Khách
 • Xem Phong Thủy Cho Phòng Khách Năm Quý Tị
 • Cách Đặt Hồ Cá Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy
 • Xem ngày mua nhẫn – chúng tôi

  Nhẫn đính hôn: Thường được đính đá cầu kỳ.

  Nhẫn cưới : thiên về kiểu dáng trơn, đơn giản.

  : Cả nhẫn cưới và nhẫn đính hôn đều mang ý nghĩa tượng trưng cho sự đính ước, gắn bó của đôi uyên ương. Nhưng hai loại nhẫn này lại có kiểu dáng, ý nghĩa và mục đích sử dụng trong hai dịp trọng đại trong cuộc đời khác nhau.

  Không chỉ chú ý đến việc lựa chọn một chiếc nhẫn cưới thoải mái nhất mà còn phải chú ý đến việc màu nhẫn có hợp cung mệnh, hợp phong thủy và xem ngày mua nhẫn cưới vào ngày tốt để đôi uyên ương uôn được thoải mái tinh thần và hạnh phúc viên mân, làm ăn tấn tới?

  Ba nguyên tắc Vàng khi xem ngày tốt mua nhẫn từ chuyên gia

  Khi xem ngày mua nhẫn, đôi uyên ương nên chú ý một số những yếu tố sau

  – Xem ngày mua nhẫn vào ngày tốt và tránh ngày xấu

  Ngày tốt là các ngày: Ngày Minh Đường Hoàng Đạo, ngày Kim Quỹ Hoàng Đạo, ngày Kim Đường Hoàng Đạo, ngày Thanh Long Hoàng Đạo, ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo …

  • Giờ Đại An: Xuất hành vào giờ Đại An bạn sẽ được quý nhân giúp đỡ, yên bình và thanh thản.

  • Giờ Tốc Hỷ: Xuất hành vào giờ Tốc Hỷ thì vạn sự may mắn., mọi việc êm xuôi, có tài lộc.

  • Giờ Tiểu Cát: Xuất hành vào giờ Tiểu Cát bạn sẽ thu lợi nhỏ, có tài, có lộc mọi việc suôn sẻ.

  Ngày xấu là các ngày : Ngày Thiên Lao Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo, ngày Chu Tước Hắc Đạo, ngày Thiên Hình Hắc Đạo, ngày Câu Trần Hắc Đạo, ngày Bạch Hổ Hắc Đạo…

  1. Xem ngày mua nhẫn cần tránh tuổi xung

  Tuổi xung là yếu tố tiếp theo cần lưu ý đến các tuổi xung trong ngày xuất hành đi mua nhẫn. Ví dụ như: Các tuổi xung với ngày Bính Tuất, tháng Ất Ty., năm Đinh Dậu: Tuổi Mậu Thìn, tuổi Nhâm Thìn, tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Nhâm Tuất, tuổi Nhâm Tý

  2. Xem ngày mua nhẫn cưới vào giờ tốt tránh giờ xấu

  Khi xem ngày mua nhẫn cưới, bạn nên xem giờ tốt trong ngày để xuất hành để mọi việc hanh thông, thuận lợi. Nếu không may bạn phải đi làm một ngày bình thường hay ngày không đẹp thì nên xuất hành vào giờ tốt, mọi việc sẽ không gặp điều trắc trở. Một số giờ tốt bạn nên quan tâm:

  3. Xem ngày mua nhẫn cưới vào chọn gặp sao tốt tránh sao xấu

  Xem ngày mua nhẫn cưới lưu ý đến yếu tố Sao Tốt, gặp sao tốt mọi việc sẽ được như ý. Chọn các ngày có Sao tốt như:

  Việc chọn ngày tốt mua nhẫn cưới hay xem ngày mua nhẫn đính hôn là việc quan trọng bạn cần lưu ý. Bởi nhẫn đính hôn, nhẫn cưới rất quan trọng đối với hạnh phúc, cuộc đời của 2 vợ chồng. Vì vậy, những tín đồ phong thủy quan niệm rằng xem ngày mua nhẫn trong ngày tốt sẽ giúp gia chủ luôn hạnh phúc, ấm êm và làm ăn phát đạt. Ngoài ra, nên tránh những ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Tam nương, Sát chủ, Thọ tử, Nguyệt kỵ… Sau đó chọn ngày có Trực và nhiều Sao cát tinh phù hợp nhất.

  Nguồn: http://simthanhcong.com.vn/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Cho Cửa Sổ Nhà Ở
 • Phong Thủy Nhà Ở: 7 Kiêng Kỵ Tuyệt Đối Khi Thiết Kế Cửa Ra Vào
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Để Gia Chủ Ngày Nào Cũng Ngủ Ngon, Sức Khỏe Dồi Dào
 • Cách Bố Trí Phòng Ngủ Theo Phong Thủy Tránh Rắc Rối, Mang Lại An Lành
 • 12 Gợi Ý Để Bố Trí Phòng Ngủ, Giường Ngủ Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Mua Xe Ngày Nào Tốt? Xem Ngày Mua Xe Cho Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Mua Đồ Chơi Xe Hơi Uy Tín Tại Bình Dương
 • Tuổi Kỷ Tỵ Mua Xe Ngày Nào Tốt Để May Mắn Trên Từng Cung Đường?
 • Xem Tuổi Nhâm Thân Mua Xe Ngày Nào Tốt Theo Phong Thủy Bạn Đã Biết?
 • Xem Ngày 22 Tháng 6 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Xem Ngày 26 Tháng 6 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Tại sao phải xem ngày tốt mua xe tuổi

  Thời hiện đại ngày nay việc mua xe cũng giống với việc tậu trâu của người xưa, được coi là một việc trọng đại cần thực hiện của đời người đàn ông. Xe được coi là một tài sản đáng giá của mỗi người, việc mua xe cũng được coi là dấu mốc quan trọng của đời người.

  Bạn tuổi , Bạn đang có dự định mua xe nhưng không biết nên chọn ngày nào. Chiếc xe là phương tiện đi lại thể hiện được đẳng cấp của chỉ nhân. Ngoài việc chọn loại xe, màu xe, biển số xe thì việc chọn ngày mua xe tuổi cũng không kém phần quan trọng. Với mỗi tuổi khác nhau sẽ có những ngày giờ tốt phù hợp với việc mua xe khác nhau. Không chỉ những xe đắt tiền sang trọng mới cần xem ngày mua xe tuổi mà dù nó là ô tô, mô tô, xe máy hay thậm chí là chiếc xe đạp. Việc xem ngày tốt mua xe tuổi không chỉ giúp cho xe của bạn không bị hỏng hóc, phải sửa chữa nhiều mà nó còn an toàn cho chủ nhân sử dụng chiếc xe đó không bị gặp tai nạn.

  Việc xem tuổi mua xe ngày nào tốt, mua ngày nào sẽ hợp với bản mệnh của tuổi được dựa vào thuật phong thủy với sự nghiên cứu kỹ lưỡng theo can chi, ngũ hành bản mệnh mới có thể chọn ra được ngày tốt mua xe tuổi . Để chọn được ngày tốt mua xe tuổi cần phải tránh được các ngày đại kỵ, và ngày xung khắc với tuổi chọn các ngày Hoàng Đạo, giờ Hoàng Đạo để mua xe.

  Công cụ xem ngày tốt mua xe theo tuổi

  Để biết được tuổi mua xe ngày nào tốt bạn sẽ phải nhờ đến những người có am hiểu về phong thủy, nó khiến bạn rất mất thời gian. Hiện nay chúng tôi đã phát triển công cụ xem ngày tốt mua xe tuổi sẽ phân tích một cách nhanh nhất tuổi của bạn với việc mua xe hệ thống sẽ trả ra kết quả những ngày tốt nhất đã loại bỏ các ngày hắc đạo, ngày xung khác đại kỵ với tuổi của bạn. Mong rằng công cụ đã giúp chọn được ngày mua xe hợp lý. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn màu xe, biển số xe hợp mệnh có thể tìm kiếm công cụ đó ngay trên trang web của chúng tôi.

  Bói Bài

  Bói tình duyên

  Bói số

  Xem ngày

  Xem tuổi

  Lịch vạn niên ( 22/12/2020 AL )

  Tháng 2 năm 2022

  Giờ Hoàng Đạo (Giờ Tốt)

  Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chọn Mua Xe Đạp Điện Chính Hãng, Giá Tốt
 • Nên Mua Xe Đạp Điện Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay
 • Xe Đạp Điện Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay 2022?
 • Chợ Tốt Xe Đạp Điện Cũ
 • Xem Ngày Mua Xe Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Mua Xe Theo Tuổi Canh Ngọ 1990
 • Hướng Dẫn Đi Lễ Chùa: Ngày Giờ Tốt, Sắm Lễ, Bài Khấn Và Kiêng Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Hợp Tuổi Để Ký Kết Hợp Đồng
 • Xem Ngày Tốt Ký Kết Hợp Đồng Tháng 11 Năm 2022, Hợp Đồng Kinh Tế, Hợp Đồng Mua Bán
 • Ý Nghĩa Của Việc Chọn Ngày Tốt Để Làm Đám Cưới
 • Xem Ngày Tốt Mua Đồ Có Giá Trị Tháng Này, Ngày Phù Hợp Tháng Này
 • Xem Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Đem Lại Thịnh Vượng Cho Gia Chủ
 • (Chùa Trấn Quốc)

  Đi lễ chùa ngày, giờ nào tốt nhất?

  Đầu tiên các bạn cần nhớ đi lễ chùa là phải thành tâm, chủ yếu vẫn là trong cái tâm của mình phải luôn hướng Phật và làm việc thiện chứ không phải làm việc xấu xong đi lễ chùa để cho hết tội, do vậy yếu tố lựa chọn ngày cũng không quá quan trọng trong việc đi lễ chùa.

  Đi lễ chùa dịp Tết đầu năm

  • Đi lễ chùa Mùng 1 Tết: Theo phong tục xưa của người Việt, việc lên chùa vào mùng 1 tết đã trở thành tục lệ quen thuộc, thậm chí họ sẽ lên chùa ngay đêm giao thừa. Mọi người thường cầu cho bản thân, gia đình mạnh khỏe, tai qua nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, gia đình hòa thuận, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc. Vì vậy, đi chùa vào mùng 1 cũng đồng nghĩa cả năm bạn sẽ có được sự an lạc, cả năm may mắn. Hứa hẹn một năm mới tràn ngập tin vui.
  • Đi lễ chùa Mùng 2, 3 Tết: Ngày mùng 2, 3 là lễ đón Hỷ thần (may mắn, hạnh phúc), đón tài thần. vậy nên, đi chùa vào 2 ngày này sẽ được cầu nhiều tài lộc, tiền bạc dư giả nguyên năm.
  • Đi lễ chùa Mùng 4 Tết: Thông thường, ngày mùng 4 là ngày các gia đình đón các vị thần từ thiên đình về hạ giới cai quản một năm. Nếu đi chùa vào ngày này và thành tâm, thì điều bạn mong muốn sẽ được linh ứng và dễ thành hiện thực, ngày này cầu gì sẽ được nấy, nên nhưng ai muốn cầu tình duyên tại các chùa cầu duyên có thể chọn ngày này.
  • Đi lễ chùa Mùng 6 Tết: Theo quan niệm của ông bà ta thì mùng 6 là ngày bình an, và mùng 6 năm nay cũng là ngày rất tốt để xuất hành cho các chuyến đi. Vậy nên, đi chùa vào ngày này cầu mong bình an, sức khỏe, gia đạo sẽ rất tốt.

  Đi lễ chùa các ngày trong tháng

  Với các ngày trong tháng, bạn cũng có thể áp dụng theo danh sách như trên. Nhưng đi lễ chùa vào ngày mồng 1 và ngày 15 hàng tháng là tốt nhất. Ngày mồng 1 và ngày 15 chính là 2 ngày trong tháng tốt nhất để đi lễ chùa, 2 ngày này nếu đi chùa sẽ gặp nhiều may mắn đặc biệt là sẽ linh thiêng hơn, việc cầu cúng dễ thành hiện thực hơn là những ngày bình thường.

  Các ngày còn lại trong tháng hầu như đều là những ngày bình thường và có thể đi chùa được, tuy không dược tốt bằng những ngày bên trên nhưng vẫn có thể đi chùa bình thường do vậy bạn nếu bạn không thể đi được những ngày mà chúng tôi vừa nêu ra thì có thể đi các ngày khác trong tháng đều được.

  Giờ đẹp đi lễ chùa

  Không quá quan trọng về giờ giấc nhưng khi đi lễ chùa bạn cũng nên tránh một số giờ nhất định.

  • Không đi vào giờ mà nhà chùa đang cúng thí thực, cúng cô hồn (Thời gian cúng cô hồn thường là giờ Dậu (17-19 giờ)).
  • Không đi chùa vào 12 giờ trưa hay đêm muộn.

  Nên đi chùa vào buổi sáng, hoặc nếu nắm được lịch đọc kinh cầu an trong ngày của các nhà sư và phật tử thì chúng ta đi chùa lúc này sẽ rất tốt.

  Các ngày cần tránh không nên đi lễ chùa:

  Theo quan niệm dân gian thì những ngày sau sẽ không nên đi lễ chùa.

  • + Ngày mồng 3, 7, 13, 18, 23, 27 đây là những ngày được coi là xuất phát không tốt, do vậy nếu bạn là người hay kiêng kỵ thì cũng không nên đi chùa vào những ngày này để tránh những phiền toái có thể xảy ra.
  • + Ngày mồng 5, 14, 24, tổng các số cộng lại đều bằng 5 và người ta coi các ngày nào là ngày Nguyệt Kỵ, dân gian truyền nhau rằng ngày “nửa đời, nửa đoạn” làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó đạt được mục tiêu do vậy không nên đi chùa vào ngày này.

  Không nên dùng tiền lẻ để công đức trên chùa

  Hình ảnh phản cảm khi mọi người đi lễ chùa

  Ở miền Bắc mọi người hay có thói quen dùng tiền lẻ để công đức trên chùa. Nếu như trước đây, khi chúng ta còn túng thiếu và khó khăn thì điều này hoàn toàn có thể hiểu được nhưng hiện nay nhà nhà đều có kinh tế tốt hơn mà chúng ta vẫn giữ thói quen công đức 500 đồng – 1 nghìn đồng thì thật sự nên nghĩ lại.

  Vậy nên, công đức cho Tam Bảo phải công đức tiền “có thể tiêu được”. Xuất tâm ra mà trong tâm sinh cảm giác “tiếc tiếc” nhưng vẫn làm, thì cái thứ tiếc tiếc đó mới là quý giá với chúng ta. Các đấng vô hình “họ” cảm nhận qua các rung động tần số sóng não, TÂM RA SAO HỌ ĐỀU BIẾT CẢ – TOÀN BỘ CÕI GIỚI TÂM LINH KHÔNG GIAO TIẾP BẰNG NGÔN NGỮ NHƯ TIẾNG VIỆT – TIẾNG ANH – TIẾNG TRUNG – TIẾNG IRAQ – IRAN NHƯ LOÀI NGƯỜI – “HỌ” GIAO TIẾP BẰNG TÂM THỨC – CHỈ 1 RUNG ĐỘNG NHỎ TRONG TÂM HỌ ĐỀU THẤU THỊ RẤT SẮC NÉT !

  Sắm lễ đi chùa như thế nào?

  Nên sắm đồ chay, hương hoa oản quả

  Người đi chùa nên chuẩn bị các loại lễ vật chay như hương (nhang), hoa quả, bánh oản (bánh in – gần giống một loại bánh nếp, bánh đậu xanh), xôi, chè… Chốn chùa linh thiêng, chúng ta cần hạn chế sử dụng đồ mặn làm lễ, nhằm tránh mang theo oán niệm từ các sinh linh động vật bị giết hại.

  Đến dâng hương tại các chùa chỉ được sắm các lễ chay: Hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè… Cách sắm lễ cầu duyên gồm trầu cau, hoa tươi, bánh kẹo, xôi trắng hoặc bánh chưng, một khoanh giò chả, rượu trắng, tiền vàng và tiền thật tùy tâm.

  Chỉ dâng lễ mặn ở khu vực thờ Mẫu, đức Ông, các vị Thánh

  Việc sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt gà, giò, chả… chỉ có thể được chấp nhận nếu như trong khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ mà thôi.

  Không sắm vàng mã, tiền âm phủ dâng cúng Phật

  Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện mà nên bỏ vào hòm công đức để phục vụ cho Phật sự tại chùa.

  Chọn hoa nào dâng lễ tại chùa

  Hoa tươi lễ Phật là hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu… không dùng các loại hoa tạp, hoa dại. Dâng hoa tươi cúng Phật không phải hoa gì cũng cúng được. Trong Đà La Ni Tập Kinh, quyển 6 chép: “Hoa có mùi hôi, cây gai sanh hoa, hoa có vị đắng cay, hoa không có tên… đều không nên đem cúng

  Trước ngày dâng hương lễ Phật ở chùa cần chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện…

  Quy tắc chọn hoa quả dâng lễ trên chùa

  Mua đồ lễ Tam Bảo hãy chọn hoa nào thật đẹp – thật thơm – quả nào thật đẹp – thật ngon.

  “Chỉ 1 bông hoa thôi – chỉ 1 quả thôi – nhưng tâm ta chọn rất cầu kỳ rất ưng ý – hoa không dập – cánh không nát – màu không úa – quả không méo – không móp – không sâu – không lỗ rỗ – ta sẽ được chứng – các ngài không cần mua nhiều – nhưng tâm thức phải có sự lựa chọn thật đẹp – thật kỹ càng – thật đặt tâm

  PHẢI NHỚ RÕ CÔNG THỨC: CÁC SINH MỆNH CAO TẦNG CHỨNG TÂM – chỉ có người phàm – mà lại là phàm nhân kém phúc đẳng cấp thấp mới chọn số lượng càng nhiều càng tốt – vì của rẻ thì xài được nhiều dùng được lâu. ĐÂY LÀ ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG VIỆC MUA ĐỒ DÂNG TAM BẢO.

  Thứ tự hành lễ khi đi chùa

  Đến chùa hành lễ cần theo thứ tự như sau:

  • – Đặt lễ vật: Thắp hương và làm lễ ban thờ Đức Ông trước.
  • – Sau khi đặt lễ ở ban thờ Đức Ông xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang.
  • – Sau khi đặt lễ chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái Đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ Phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện.
  • – Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ, còn gọi là nhà Hậu.
  • – Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tuỳ tâm công đức.

  Nếu khó nhớ các bạn chỉ cần nhớ đơn giản: Sau khi bước qua cửa chùa, chúng ta nên hành lễ theo thứ tự từ gian bên trái của chùa trước tiên, sau đó đến các gian ở giữa rồi đến các gian bên phải, đúng một vòng chùa. Thứ tự này tượng trưng cho đạo lý thuận lẽ tự nhiên (chiều kim đồng hồ) trong Phật Giáo

  Với chùa có thờ các vị thánh trong đạo Mẫu. Khi lễ ban ở các ngôi chùa như vậy, chúng ta nên hành lễ trước các bức tượng Phật tổ và Tam bảo trước, sau đó mới hành lễ trước các vị thánh của các tín ngưỡng khác.

  Văn khấn khi đi lễ chùa?

  Bài văn khấn chung, đơn giản dễ nhớ nhất khi lễ chùa

  Khi đứng khấn vái, không nên đứng thẳng ban thờ mà nên đứng chếch sang một bên.

  1. Văn khấn Đức Ông – Đức Chúa Ông (Tôn giả Tu-đạt):

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy) Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập Bát Long Thần, Già Lam Chân Tể. Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. Tín chủ con là ……………………………………………………………………………………. Cùng cả gia đình thân tới cửa chùa …………………………….. trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, (nếu có đang lễ vật thì khấn thêm “hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịnh tài”), chúng con tâu lên Ngài Tu Đạt Tôn Giả từ cảnh trời cao soi xét. Chúng con kính tâu lên Ngài Già Lam Chân Tể cai quản trong nội tự cùng các Thánh Chúng trong cảnh chùa đây. Thiết nghĩ chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông thể đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, ba tháng hè chín tháng đông, tiêu trừ bệnh tật tai ương, bình an trong cuộc sống. Chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

  2. Văn khấn Đức Thánh Hiền (Đức A-nan-đà Tôn Giả):

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy) Con cúi lạy Đức Thánh Hiền, Đại Thánh Khải Giáo A Nan Đà Tôn Giả.

  Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. Tín chủ con là ……………………………………………………………………………………. Chúng con thành tâm tiến dâng lễ bạc, oản quả, hương hoa. Cầu mong Tam Bảo chứng minh, Đức Thánh Hiền chứng giám, rủ lòng thương xót phù hộ cho con được mọi sự tốt lành, sức khỏe dồi dào, an ninh khang thái, gia đạo hưng long. Cúi mong Ngài soi xét tâm thành, phù hộ cho gia đình chúng con được sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Nam mô A-di-đà Phật (3 lần, 3 lạy)

  3. Văn khấn cầu bình an ở ban Tam Bảo

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy) Đệ tử con thành tâm kính lạy Mười phương chư Phật, chư vị Bồ Tát, chư Hiền Thánh Tăng, Hộ pháp Thiện thần, Thiên Long Bát Bộ. Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. Tín chủ con là ……………………………………………………………………………………. Thành tâm dâng lễ bạc cùng sớ trạng (nếu viết sớ đặt trên mâm lễ vật) lên cửa Mười phương Thường trụ Tam Bảo. Chúng con xin dốc lòng kính lễ: – Đức Phật A Di Đà giáo chủ cõi Cực Lạc Tây phương. – Đức Phật Thích Ca Mâu Ni giáo chủ cõi Sa Bà. – Đức Phật Dược Sư Lưu Ly giáo chủ cõi Đông phương. – Đức Thiên thủ, Thiên nhãn, Ngũ bách danh tầm thanh cứu khổ cứu nạn, linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát. – Kính lạy Đức Hộ Pháp thiện thần Chư Thiên Bồ Tát. Kính xin chư vị rủ lòng từ bi, phù hộ độ trì cho con cùng gia đình, nguyện được mạnh khỏe, bình an,… Nguyện xin chư vị, chấp kỳ lễ bạc, tâm thành (sớ trạng) chứng minh, chứng giám cho con được tai quan nạn khỏi, điều lành đem đến, điều dữ tiêu tan, gia trung mạnh khoẻ, trên dưới thuận hoà. Chúng con người phàm trần tục lầm lỗi còn nhiều. Cúi mong Phật, Thánh từ bi đại xá cho con (và gia đình) được tai qua nạn khỏi, mọi sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy)

  4. Văn khấn Bồ-tát Quán Thế Âm

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần, 3 lạy) Nam mô Đại từ Đại bi Linh cảm Quán Thế Bồ Tát. Kính lạy Đức Viên Thông giáo chủ thuỳ từ chứng giám. Chúng con có nghe Đức Phật dạy trong kinh Diệu Pháp Liên Hoa phẩm Phổ Môn rằng “Dù chỉ nghe tên Quán Thế Âm Hay dù chỉ thấy bức chân dung, Nhất tâm trì niệm hồng danh ấy, Thoát mọi hung tai, được cát tường”. Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm ….. Tín chủ con là ……………………………………………………………………………………. Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới toà sen hồng. Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước. Tín chủ chúng con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô Quán Thế Âm Bồ-tát! (3 lần, 3 lạy).

  Nên cầu gì khi đi lễ chùa?

  Theo quan niệm của nhà Phật, Phật chỉ phù hộ an bình, che chở cho con Phật chứ không thể phù hộ đường công, danh, tài, lộc.

  • Vì vậy, khi chúng ta làm lễ cầu tới cửa Phật nên xin được Phật che chở, bảo vệ.
  • Vào đình, đền hoặc ban thờ Mẫu, ban thờ Thánh trong chùa bạn có thể cầu xin may mắn trong sự nghiệp, tình cảm…

  Tốt nhất mọi người nên cầu nguyện cho quốc thái dân an, cầu cho người sống có sức khỏe, an lạc, tâm hồn luôn sáng và thiện lành, khởi tâm cầu đạo, giác ngộ và kính tin Phật pháp. Sau đó nguyện hồi hướng công đức cho các oan gia trái chủ, cho người thân, người đã khuất và các chúng sinh siêu thoát.

  Không nên cầu gì khi đi lễ chùa?

  • Cầu thuận buồm xuôi gió: Khó khăn, vấp ngã là điều ai cũng phải trải qua trong cuộc đời. Bởi nhờ đó con người mới có thể trưởng thành hơn. Thế nên, bản mệnh đừng nên cầu không gặp trắc trở, mà hãy để bản thân có thể nhờ sóng gió mà đứng lên, từ vấp ngã mà thành công.
  • Cầu tình duyên: Theo lý nhà Phật, duyên số là điều tự nhiên nên không thể cưỡng cầu. Thậm chí là duyên cha mẹ, duyên con cái cũng đều chỉ gói gọn trong một kiếp này. Bởi vì, có ai là mang theo được duyên số bên mình. Đức Phật luôn hướng con người đến sự giải thoát khỏi cõi luân hồi, và cũng là thoát khỏi những duyên nợ ân oán.
  • Cầu tiền tài, danh vọng: Cả cuộc đời Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã dẫn dắt các đệ tử của ngài đi xin ăn, đi hóa duyên, yêu cầu họ vứt bỏ hết những tâm địa đeo bám về tiền tài danh vọng. Cho nên, những thứ này đối với con người chỉ là vật ngoài thân, không nên tham lam mà đòi hỏi nhiều.
  • Cầu người khác giúp mình: Cầu người khác giúp đỡ mình sẽ khiến cho bản thân bị phụ thuộc và không thể tự bản thân vượt qua được nghịch cảnh. Hơn thế nữa, người luôn cầu viện người khác sẽ luôn sống trong tâm lý mang ơn, mang khổ chứ không hề tự do tự tại được.
  • Cầu không bệnh tật: Người đi lễ chùa không nên cầu thoát khỏi bệnh tật, vì như vậy sẽ sinh ra tham niệm, có thể dẫn đến phạm giới. Bởi bệnh tật là do nghiệp, không phải cầu mà khỏi được. Muốn thoát khỏi đau ốm, bệnh tật thì bản mệnh nên thực hành giác ngộ, làm cho tâm không bệnh. Nhà Phật cho rằng việc hành thiện, tu dưỡng tâm tính mới có thể giúp con người đẩy lùi căn nguyên bệnh tật và đau khổ trong kiếp người.

  Khi đến chùa rồi, các bạn đừng cầu gì cho bản thân mình, cũng đừng cầu cho gia đình hay dòng tộc. Hãy cầu nguyện cho tổ quốc này, cầu nguyện cho thế giới rộng lớn này mà trong đó có cả bạn và gia đình bạn. Khi tâm chúng ta rộng lớn sẽ cảm ứng với tâm Chư Phật, lúc ấy lời cầu nguyện của chúng ta ắt linh ứng.

  Đi lễ chùa có nên mang lộc về nhà?

  Chỉ xin lộc khi được nhà chùa phát cho

  Theo nhiều kinh sách và quan niệm truyền thống, những hành vi tự ý sử dụng hoặc mang đồ nhà chùa về gọi là “đạo dụng thập phương thường trụ” (trộm dùng đồ lễ của chúng sinh cúng dàng). Phạm giới luật này khi chết sẽ bị giam vào địa ngục, chịu khổ vô kể. Kinh Phật chú đại bi, Phật điển ghi rõ, “nhân nhỏ, quả lớn”, thành tâm cúng dàng, lễ dù nhỏ nhưng phúc báo lớn lao; trộm của chùa, vật tuy sơ sài nhưng quả báo không gánh hết. Do đó, bạn không nên tự ý lấy sử dụng hoặc mang bất kỳ loại đồ đạc gì của nhà chùa về làm của riêng.

  Nhớ ngày bé theo bà tôi đi lễ chùa. Bà vào chùa không bao giờ đi thẳng vào Tam bảo ngay, mà thường vào nhà Tăng trước để gặp sư xin được lễ Phật. Bà mượn đĩa của nhà chùa, đặt 5 quả cam lên đĩa, theo sư đi vào Tam bảo. Bà chắp tay khấn vái, còn sư thỉnh thuông, mõ. Xong, bà ra ngoài đợi, hôm thì tranh thủ trò chuyện với sư, hôm thì dạo quanh sân chùa.

  Chờ cho cháy gần hết tuần nhang, bà bạch với sư rằng: Con lễ Phật xong rồi! Xin thầy hạ lễ cho, lễ này trước là cúng Phật, sau xin cúng dường sư thọ nhận. Sư hạ lễ, đưa trả lại lễ cho bà. Bà chối không nhận, bảo lễ đã cúng Phật. Tôi thay mặt Phật, chư Bồ-tát ban lộc cho bà. Bấy giờ bà mới từ tốn: Lộc thì con xin nhận, nhưng Thầy cũng phải thụ hưởng thì con mới vui. Vây là sư cầm 2 quả cam, bà cầm 3 quả đem về. Cũng có những lần khác, thấy sư hạ lễ của bà tôi, đem cất đi. Nhưng sau đó sư lại lấy phần oản, xôi mà những người khác dâng cúng đưa cho bà, bảo rằng lộc Phật ban. Có những hôm bà tôi vào chùa lễ Phật, không găp sư, thì bà để lễ đấy, không dám hạ lễ mang về.

  Không hái lộc trên chùa

  Thực ra, thứ mà chúng ta vào chùa tự ý lấy về, hoặc cướp về ấy không thể là lộc. Lên chùa hái lộc, hành vi đúng đắn là chúng ta xin và nhận lộc từ các tăng ni phát cho. Hầu hết các chùa đều chuẩn bị sẵn những cành lộc để phát cho khách đi lễ chùa đêm giao thừa.

  Đáng tiếc thay, từ việc vào chùa tự hái lộc, tự hạ lộc rồi giật lộc… đã phát sinh những cảnh tượng cướp lộc ở trong các lễ hội. Mà hiện tượng ở lễ khai ấn đền Trần năm ngoái, tình trạng người đi lễ giật hoa, tranh cướp những đồ vật trên bàn thờ là vấn đề rất đáng báo động, cho thấy sự xuống cấp nghiêm trọng về văn hóa của người đi lễ đền, chùa ngày nay.

  Những kiêng kỵ cần tránh khi đi lễ chùa?

  Đi chùa cầu bình an vốn là một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Người đi chùa cần tránh 8 điều kiêng kỵ sau:

  • Không đi cửa chính vào chùa: Khi bước vào nhà chính của chùa là nên bước vào từ cửa bên, không bước vào cửa chính giữa; đồng thời không dẫm lên bậu cửa, phải bước qua bậu cửa, nếu không sẽ phạm tội bất kính. Cổng chính vào chùa còn gọi là cổng Tam quan, theo quan niệm xưa cửa giữa chỉ dành cho đức Phật, Ngọc đế, Quốc vương. Vì vậy nếu để ý bạn sẽ thấy nhiều chùa không mở cửa chính. Khi đi qua cổng Tam quan vào chùa nên đi vào cửa Giả quan (bên phải) và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái).
  • Không đi giày dép vào Phật đường, Tam Bảo: Đi giày dép vào Tam bảo, Phật đường là điều kiêng kị khi đi lễ chùa. Ở hầu hết các chùa ở Việt Nam đều hướng dẫn người đến lễ đặt dép, giày ở ngoài vì khu vực Tam bảo, Phật đường là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương, đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp. Không để trẻ em chạy loạn tam bảo, nghịch ngợm các đồ tế khí, sờ mó tượng Phật… Không được làm ồn hoặc nói những lời bất kính. Đặc biệt, cần tránh thái độ thiếu cung kính như tùy tiện dùng tay chỉ trỏ vào tượng Phật, Thánh…
  • Không đi cắt ngang mặt những người đang quỳ lạy: Khi bước đi không nên cắt ngang qua mặt những người đang quỳ lạy. Muốn làm lễ thì không nên quỳ phía sau những người đang đứng thắp hương.
  • Không dùng miệng thổi tắt hương/nến: Tuyệt đối tránh việc châm hương sau đó thổi tắt bằng miệng. Hãy nhẹ nhàng dùng tay phẩy nhẹ.
  • Không chạm, sờ vào tượng Phật: Nhiều người vẫn có những quan niệm hết sức sai lầm rằng sờ mó, xoa tiền hay chạm vào tượng Phật sẽ được nhiều lợi lộc, sức khỏe. Không hề có chuyện như vậy. Những hành vi bất kính như vậy chỉ làm nhiễu loạn không khí thanh tịnh, linh thiêng vốn có nơi cửa Phật.
  • Không ăn mặc xuề xòa hoặc phản cảm: Chùa là nơi linh thiêng thờ phật, là cõi thanh tịnh vài vậy khi bạn đi lễ chùa cần chú ý về trang phục của mình. Khi vào chùa bạn cần mặc quần áo dài, kín cổ, giản dị, sạch sẽ, đặc biệt không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở hang, lòe loẹt.
  • Không tự ý chụp ảnh/quay phim tượng Phật: Chụp ảnh là điều kiêng kỵ khi đi lễ chùa bởi chùa vốn là nơi thờ Phật, chốn linh thiêng. Đồng thời, khi đứng khấn vái, bạn cũng không nên đứng thẳng ban thờ mà nên đứng chéo sang một bên. Đặc biệt là chụp những bức ảnh tạo dáng không lịch sự, trang nghiêm.

  Sốt ruột tháng giêng – Nguyễn Ngọc Tư

  Tết nhứt, người miệt miền tây xưa rày hay chưng mâm trái cây mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài mà đọc trại âm là một ước mơ : cầu vừa đủ xài. Mua được giống đu đủ vàng thì coi như cầu đủ vàng. Thay dừa bằng chùm sung một bước lên cầu xài sung. Năm nay người ta bày bán trái gọi là dư, nói gọi là vì những cây có tên rất rủng rỉnh là phát tài hay kim ngân lượng, đều không phải mớ tên sơ khai của chúng. Trái dư này, biết đâu tụi con nít quê xó nào kêu bằng trái chọi (không ăn được thì để chọi nhau chứ biết làm gì) nhưng thứ chỉ bày chơi đó thay đổi chắc nụi mâm quả Tết. Ước vọng trên đó giờ gọn lỏn như vầy: Cầu Dư.

  Nó làm cho cái thế cầu vừa đủ xài cả trăm năm nay trở nên khiêm tốn, dù khái niệm “đủ xài” cũng đã là vô cùng. Mâm trái cầu dư trên bàn thờ mờ nhạt lòng thành, lẩn khuất sự tham lam, sự bất kính với vong linh người khuất mặt. Ông bà vốn bó miệng vì sung chát, đu đủ non, giờ chỉ biết ngồi ngó thứ trái lạ mà bọn người kia sợ chết dại không dám rớ. Thời của ngoại tôi, cúng vú sữa đầu mùa lên bàn thờ họ luôn chọn những trái chín ngon nhất. Bà ngoại tin người chết gì cũng biết, có lòng hay chỉ qua quýt họ đều hay. Mâm cúng thành kính xưa giờ nhuốm mùi đổi chác. Không phải ai đội hoa quả đến chùa cũng với tâm thế cho đi, chẳng cầu xin gì. Từ cầu no đủ cho đến cầu dư dả, trong lòng tham tăng bậc có sự kiên nhẫn xuống thang.

  Thời thế gì mà sốt ruột. Nhà hàng xóm lại đổi chiếc xe hơi đời mới. Thằng bạn học giờ là doanh nhân trẻ vào tốp mười cả nước. Cô bạn cùng sở làm vừa sắm túi Cucci. Ông anh bên vợ trúng số. Có hàng ngàn lý do để sốt ruột, nhấp nhổm sau cái quãng chỉ so đo chuyện mâm cơm có thịt hay không có thịt, độn khoai hay không độn khoai. Cơn khát này không phải chỉ giàu, mà phải giàu nhanh như thể thời gian chỉ dành cho những người biết chụp giật, kể cả chụp giật ơn phước của tổ tiên, thánh thần.

  Nhìn cảnh người ta giẫm đạp lên nhau xin (hoặc cướp) lộc chốn đền chùa, nghĩ xứ sở gì mà hỗn mang, nhập nhoạng. Không phải vì đạo, vì sự thiêng liêng của đức tin mà người này đạp lên vai, lưng người khác. Trong đám đông cướp ấn đền Trần, hẳn có nhiều người miệt mài làm việc nửa đời mà con đường quan trường vẫn xa. Bạn bè có đứa nhiều tiền nên mua được ghế, có đứa con ông cháu cha nên được nâng đỡ, còn mình bơ vơ chỉ có cách đi xin ấn đền Trần. Như để nuôi một hy vọng. Biết có cày cục làm lụng cả đời thì sự thăng tiến vẫn lừ lừ chậm bước. Những vị trí phải đợi lâu hoặc không bao giờ người ta có được nếu chỉ nhờ vào sức của mình, trong một hệ thống thăng tiến không mấy quan tâm tới khả năng làm việc.

  Cái sự cuồng tín với những thứ xung quanh thánh thần (không phải với thánh thần), là hệ thống đức tin sụp đổ. Người ta không quên cái câu có làm thì mới có ăn của ông bà dạy, nhưng nhìn lên họ nhìn thấy nhan nhản những kẻ chẳng làm gì mà vẫn phờn phơ, vẫn ngồi trên trước. Nhìn xuống lại muôn trùng người tốt lăn lóc mưu sinh, sống thua thiệt cả đời. Chỉ có một thứ thay đổi số phận con người : phép màu của thần thánh. Nhưng thần thánh chưa chắc công bằng, biết đâu lại chiều chuộng kẻ có tiền có quyền. Thôi cướp lấy cho chắc ăn. Chẳng có gì chắc chắn trong việc đứng chờ thì sẽ đến lượt mình như là đến tuổi sẽ nhận được số hưu.

  Trong tờ giấy mà mấy chị đàn bà xúi nhau học thuộc lòng để khấn vái lúc đi chùa, bốn chữ gia đạo bình an đứng sau cùng, sau “làm một được hai, trồng một gặt mười…”. Mấy chị, cũng như nhiều người khác, vào chùa không phải để cầu an. Bây giờ, lúc rạp mình trước đức Phật là lúc tâm chúng sinh bất an nhất.

  Chịu khó ngồi lâu nhìn tháng Giêng (không chỉ năm nay) thì sẽ thấy nó trở thành một lễ hội vơ vét khổng lồ. Kẻ vét hy vọng từ trời, kẻ vét túi khách hành hương, địa phương vét phí. Đứng ở đền chùa, thấy lòng người đang loạn lạc rõ ràng hơn bất cứ chỗ nào. Vỡ đê đạo đức, cháu vác dao rượt chém bà. Vỡ đê đức tin, lộc trời rủ nhau đi cướp. Mai kia không biết thêm hệ thống tinh thần nào đổ nữa đây, chính quyền nhìn thấy cảnh đền Trần mà không lo thì hơi lạ. Bởi chuyện ở sân đền là họ sốt ruột lắm rồi, đến nỗi giẫm đạp trên đồng loại, đức tin. Ai dám chắc sốt ruột đến thế thì thôi.

  Tamlinh.org (tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mơ Thấy Đi Thi Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Ngày Tốt Xuất Hành 2022 Để Đi Thăm Họ Hàng Xa
 • Xem Ngày Hoàng Đạo Tốt Trong Tháng
 • Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Năm 2022 Theo Phong Thủy
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Xuất Hành, Di Chuyển
 • Xem Ngày Tốt Mua Xe Hợp Theo Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Mua Giường Ngủ
 • Mở Cổng Nhà Theo Thước Lỗ Ban
 • Chọn Ngày Và Hướng Tốt Để Xuất Hành, Khai Trương Trong Năm Bính Thân 2022
 • Phong Thủy Việt: Các Phương Pháp Chọn Ngày Tốt Xấu
 • Cách Chọn Ngày Tốt Khai Trương Theo Phong Thủy
 • Vì sao phải xem tuổi coi ngày mua xe máy, ô tô, xe tải

  Đối với đa số mọi người dân thì xe cộ đó chính là tài sản tương đối lớn. Mặt khác tình hình giao thông ở nước ta lại tương đối còn phức tạp. Cho nên việc xem ngày tốt mua xe là việc nên cần phải làm để có thể lựa chọn được cho mình một phương tiện phù hợp theo phong thủy nhằm đảm bảo an toàn khi lưu thông trên đường.

  Dân gian cho rằng xe cộ đi lại thường xuyên có thể ảnh hưởng tới tài lộc, thậm chí là cả tính mạng của người sở hữu. Nếu như chọn được ngày tốt mua xe sẽ đem đến cho chủ nhân nhiều cát khí, suôn sẻ. Ngược lại sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn. Tiện ích chọn ngày đẹp để mua xe sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc xe hợp ý theo tuổi, vận mệnh của mình một cách hợp lí. Có 2 lí do chính để bạn nên xem ngày tốt để mua xe:

  • Xem ngày tốt mua xe: Việc xem ngày tốt để mua xe không chỉ tốt theo mặt phong thủy mà còn có ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần. “Cần tắc vô áy náy”, thận trọng và chu đáo trong những công việc việc quan trọng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, góp phần tạo nên một môi trường tích cực và thu hút vận may cho chính mình.

  Cách chọn ngày tốt mua xe

  Việc coi ngày sẽ giúp bạn ấn định được thời gian cụ thể để tiến hành thực hiện công việc. Không chọn phải những ngày xấu, kỵ tuổi, không hợp vận mệnh của mình. Chúng ta nên cần phải kết hợp nhiều yếu tố để lựa chọn được cho mình một ngày đẹp để mua xe.

  Xem ngày tốt, xấu để mua xe

  Việc lựa chọn ngày coi giờ giúp bạn tìm được thời điểm thích hợp tậu xe. Đem tới nhiều may mắn và thịnh vượng trong làm ăn. An tâm, thoải mái trong quá trình sử dụng phương tiện đó.

  Nhất là với những người làm ăn kinh doanh. Nhằm tránh chọn phải các ngày sát chủ, nguyệt kỵ, tam nương,… khi chọn ngày để mua xe. Không tốt cho chủ sở hữu và có thể gây ảnh hưởng xấu tới tài vận.

  Chọn màu xe theo phong thủy

  Để gia tăng thêm sự may mắn trong làm ăn, chủ xe nên lựa cho mình chiếc xe có màu sắc thích hợp với mình. Nếu xem tuổi chọn ngày là để định được thời điểm sắm xe tốt nhất. Thì nên coi màu theo phong thủy sẽ giúp bạn tìm được màu xe hợp mệnh với mình. Qua đó góp phần đưa tới cho bạn những điều tươi đẹp và suôn sẻ trong tương lai.

  Việc sở hữu cho mình một chiếc xe tốt sẽ tạo cảm giác yên tâm khi sử dụng. Đảm bảo an toàn cho chủ xe và những phương tiện khi lưu thông trên đường. Góp phần hỗ trợ cho mọi công việc cũng như cuộc sống của bạn và gia đình. Việc xem ngày tốt mua xe sẽ giúp bạn tìm được ngày mua xe hợp tuổi và phong thủy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Khai Trương Cửa Hàng, Mở Công Ty Làm Ăn Phát Đạt
 • Ngày Tốt Khai Trương Mở Hàng Tháng 10 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Mua Nhà Đất Tháng 3 Năm 2022 Theo Tuổi 12 Con Giáp
 • Chọn Ngày Mua Bàn Thờ Và Những Điều Kiêng Kị Bạn Nên Biết
 • Xem Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Theo Mệnh Hợp Phong Thủy Đón Tài Lộc
 • Tuổi Quý Hợi Mua Xe Ngày Nào Tốt – Xem Ngày Đẹp Mua Xe 1983

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Quý Hợi Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Năm Tân Sửu 2022 – Thầy Khải Toàn
 • Sinh Con Tháng 11 Âm Ngày Nào Tốt, Cả Đời Hanh Thông Thuận Lợi?
 • Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Giáp Ngọ Năm 2022
 • Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Canh Ngọ Năm 2022
 • Tuổi Quý Hợi mua xe ngày nào tốt – Xem ngày đẹp mua xe 1983

  Tuổi Quý Hợi mua xe ngày nào tốt xem ngày đẹp mua xe cho mệnh chủ sinh năm 1985 trong những tháng cuối năm 2022. Cùng xsmb24h.org tìm hiểu thông tin chi tiết. 

  Tuổi Quý Hợi mua xe ngày nào tốt

  Lý do cần phải chọn ngày đẹp mua xe cho mệnh chủ Quý Hợi

  Theo quan niệm dân gian thì trước khi có ý định làm việc gì trọng đại như dựng vợ, gả chồng, xây nhà, mua nhà hay chuyển về nhà mới người ta đều đi xem ngày, tìm ngày đẹp phù hợp để tiến hành để mọi chuyện được bình an. Đối với việc mua xe cũng vậy, gia chủ Quý Hợi sinh năm 1983 muốn mua xe cũng nên lựa chọn những ngày đẹp ngày tốt để mọi việc sẽ được bình an, đi đường thuận lợi.

  Tuổi Quý Hợi Nên mua xe vào ngày nào

  Tuổi Quý Hợi mua xe ngày nào tốt trong tháng 11/2020

  Chủ nhật, ngày 1/11/2020 – Ngày Rất Tốt

  – Chủ nhật ngày 1/11/2020- nhằm ngày 16/9/2020 Âm lịch

  – Ngày MẬU THÂN, tháng BÍNH TUẤT, năm CANH TÝ

  – Ngày Hoàng đạo (kim quỹ hoàng đạo)

  – Giờ tốt trong ngày : Tí (23:00-0:59),Sửu (1:00-2:59),Thìn (7:00-8:59),Tỵ (9:00-10:59),Mùi (13:00-14:59),Tuất (19:00-20:59)

  Thứ sáu, ngày 13/11/2020

  – Thứ sáu, ngày 13/11/2020 nhằm ngày 28/9/2020 Âm lịch

  – Ngày CANH THÂN, tháng BÍNH TUẤT, năm CANH TÝ

  – Ngày Hoàng đạo (kim quỹ hoàng đạo)

  – Giờ tốt trong ngày : Tí (23:00-0:59),Sửu (1:00-2:59),Thìn (7:00-8:59),Tỵ (9:00-10:59),Mùi (13:00-14:59),Tuất (19:00-20:59)

  Chủ nhật, ngày 29/11/2020 – Ngày Tốt

  – Chủ nhật, ngày 29/11/2020 nhằm ngày 15/10/2020 Âm lịch

  – Ngày BÍNH TÝ, tháng ĐINH HỢI, năm CANH TÝ

  – Ngày Hắc đạo (bạch hổ hắc đạo)

  – GIỜ TỐT TRONG NGÀY : Tí (23:00-0:59),Sửu (1:00-2:59),Mão (5:00-6:59),Ngọ (11:00-12:59),Thân (15:00-16:59),Dậu (17:00-18:59)

  Tuổi Quý Hợi mua xe ngày nào tốt trong tháng 12/2020

  Thứ bảy, ngày 19/12/2020 – Ngày rất tốt

  – Thứ bảy, ngày 19/12/2020 nhằm ngày 6/11/2020 Âm lịch

  – Ngày BÍNH THÂN, tháng MẬU TÝ, năm CANH TÝ

  – Ngày Hoàng đạo (thanh long hoàng đạo)

  – Giờ tốt trong ngày : Tí (23:00-0:59),Sửu (1:00-2:59),Thìn (7:00-8:59),Tỵ (9:00-10:59),Mùi (13:00-14:59),Tuất (19:00-20:59)

  Thứ ba, ngày 22/12/2020 – Ngày tốt

  – Thứ ba, ngày 22/12/2020 nhằm ngày 9/11/2020 Âm lịch

  – Ngày KỶ HỢI, tháng MẬU TÝ, năm CANH TÝ

  – Ngày Hắc đạo (chu tước hắc đạo)

  – Giờ tốt trong ngày : Sửu (1:00-2:59),Thìn (7:00-8:59),Ngọ (11:00-12:59),Mùi (13:00-14:59),Tuất (19:00-20:59),Hợi (21:00-22:59)

  Thứ tư, ngày 23/12/2020 – Ngày Tốt

  – Thứ tư, ngày 23/12/2020 nhằm ngày 10/11/2020 Âm lịch

  – Ngày CANH TÝ, tháng MẬU TÝ, năm CANH TÝ

  – Ngày Hoàng đạo (kim quỹ hoàng đạo)

  – GIỜ TỐT TRONG NGÀY : Tí (23:00-0:59),Sửu (1:00-2:59),Mão (5:00-6:59),Ngọ (11:00-12:59),Thân (15:00-16:59),Dậu (17:00-18:59)

  Những lưu ý khi xem ngày đẹp mua xe cho tuổi Quý Hợi

  Khi lựa chọn ngày đẹp mua xe sẽ giúp Tuổi Quý Hợi có thể chuẩn bị mọi điều tốt nhất, mang lại bình yên may mắn trên mọi chặng đường. Khi xem ngày tuổi Quý Hợi cần chú ý tới những đặc điểm sau :

  – Tuổi Quý Hợi mua xe ngày nào tốt? Đó là ngày thuộc hành tương sinh hoặc tương hỗ với mệnh của bạn. Người sinh năm 1983 là mệnh Thủy nên chọn những ngày thuộc hành Kim (tương sinh) và Thủy (tương hỗ) để đi mua xe.

  – Xem ngày tốt mua xe cho tuổi Quý Hợi không lựa chọn những ngày là lục xung với tuổi Quý Hợi, bởi mua xe vào những ngày nay có thể khiến bạn gặp rắc rối khi mua bán cũng như di chuyển giao thông không được an toàn. Lục xung với tuổi Hợi chính là ngày Tỵ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà Tháng 10 Năm 2022
 • Người Tuổi Mùi Khai Trương Ngày Nào Tốt Nhất Trong Năm?
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Nhập Trạch Tháng 4 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 4 Năm 2022
 • Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Ất Sửu Năm 2022
 • Xem Ngày Mua Xe Theo Tuổi, Ngày Tốt Mua Xe, Màu Sắc Xe Hợp Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi Chính Xác Nhất
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022
 • Hưỡng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà, Dọn Nhà
 • Xem Ngày Đá Gà Cựa Sắt Đúng Với Tiêu Chuẩn Phong Thủy
 • Xem Ngày Đá Gà Theo 12 Con Giáp Trong Sách Kinh Kê
 • Ô tô,xe máy là phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống. Nó là công cụ để di chuyển đi lại, hỗ trợ trong kinh doanh, buôn bán. Bởi vậy, việc lựa chọn ngày mua xe là công việc quan trọng và cần thiết trước khi có ý định mua ô tô, xe máy. Công cụ sẽ cung cấp các ngày tốt để mua xe. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được ngày tốt nhất để mua xe phù hợp với tuổi của mình.

 • Tháng 2 năm 2022 tuổi 1995 nên mua xe ngày nào?
 • Tháng 3 năm 2022 tuổi 1995 nên mua xe ngày nào?
 • Tháng 4 năm 2022 tuổi 1995 nên mua xe ngày nào?
 • Tháng 5 năm 2022 tuổi 1995 nên mua xe ngày nào?
 • Tại sao lại phải chọn ngày tốt để mua xe?

  Như ta đã biết, trước khi làm những công việc quan trọng thường xem ngày tốt. Xe cộ là công cụ gắn liền với cuộc sống thường ngày. Chúng ta đi làm, đi học, đi chơi đều cần xe cộ. Bởi vậy, việc chọn ngày mua xe, chọn một chiếc xe hợp mệnh, hợp tuổi là cực kỳ quan trọng. Nó không chỉ giúp việc đi lại an toàn mà còn giúp chiếc xe ít hư hỏng, bong tróc hơn. Ngoài ra, việc xem ngày tốt mua xe máy, ô tô theo tuổi hợp phong thủy ngũ hành còn giúp gia chủ làm ăn may mắn, tài lộc dồi dào. Bởi vậy chọn ngày đẹp để mua ô tô xe máy là một công việc can thiết và quan trọng.

  Căn cứ để chọn ngày tốt để mua xe

  Vậy xem ngày tốt để mua xe dựa vào đâu? Đánh giá ngày tốt xấu để mua xe sẽ dựa vào các yếu tố nào? Như thế nào mới là một ngày mua xe tốt. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây

  Ngày mua xe phải là ngày tốt

  Ngày mua xe phải là ngày tốt, ngày bất tương, ngày hoàng đạo. Bởi vì vào các ngày này, có các sao tốt chiếu nên việc mua xe sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, gia chủ nên chọn các giờ tốt trong ngày để lấy xe. Nhằm giúp cho mọi việc được hanh thông, thuận lợi hơn.

  Ngày mua xe phải hợp với tử vi của gia chủ

  Ngày mua xe phải là ngày tốt. Đồng thời các ngày tốt đó phải hợp với tử vi của gia chủ. Bao gồm: Cung, mệnh ngũ hành, thiên can, địa chi của gia chủ. Nếu ngũ hành của gia chủ tương sinh với các hành trong ngày thì ngày đó là ngày tốt nhất với gia chủ. Đồng thời gia chủ cũng nên lựa chọn giờ tốt phù hợp nhất với tuổi của mình.

  Như vậy xem ngày tốt theo tuổi để mua xe ô tô, xe máy là một công việc cần thiết và quan trọng. Giúp gia chủ lựa chọn được ngày tốt nhất để mua xe hợp tuổi, hợp phong thủy. Ngoài ra để mua một chiếc xe tốt gia chủ cần xem màu xe hợp mệnh với tuổi của mình để có một chiếc xe ưng ý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Mua Xe Máy Ô Tô Hợp Tuổi Trong Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Đi Làm Ngày Tốt Nhận Việc May Mắn, Thuận Lợi
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Đổ Mái, Lợp Nhà, Cất Nóc
 • Bát Nhang Bốc Cháy Là Điềm Báo Gì, Có Ý Nghĩa Gì?
 • Quy Trình Và Ngày Giờ Tốt Bốc Bát Hương Cuối Năm 2022 Đón Năm Mới 2022
 • Chọn Ngày Giờ Tốt Mua Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Ngày Mai Tốt Hay Xấu Để Lên Kế Hoạch Cho Mọi Công Việc
 • Xem Bói Ngày Mai Có Đẹp Hay Xấu, Có Hợp Tuổi Gia Chủ Hay Không?
 • Xem Ngày Tốt Xấu ” Tiêu Dao Blogs
 • 5 Phần Mềm Lịch Vạn Niên Trên Máy Tính Pc Và Laptop Năm 2022 Tốt Nhất
 • Xem Ngày Tốt Ngày Xấu Hôm Nay, Trong Tháng Năm Theo Tuổi
 • Vàng vốn được xem là một kim loại quý giá, tài sản quan trọng vì thế vàng không những được mua để làm trang sức, mà còn để tích lũy, đầu tư, để dành và mang ý nghĩa may mắn. Chọn Ngày Giờ tốt mua vàng dù để trang sức hoặc tích lũy đều đem lại lợi nhuận.

  Nếu bạn có ý định mua vàng để dùng như đồ trang sức, nhẫn, vòng tay, vòng cổ, khuyên tai, chọn Ngày Giờ tốt mua vàng sẽ giúp bạn mua được đồ trang sức như ý, làm bạn nổi bật và sang trọng, bắt mắt. Nếu khi mua đồ trang sức bằng vàng mà bạn không chọn Ngày Giờ tốt, rất có thể vào ngày giờ xấu, đồ đó bạn mua chỉ để dùng rất ít lần rồi không thích nữa, có bán lại thì hiển nhiên là lỗ.

  Nếu bạn có ý định mua vàng với mục đích tích trữ, đầu tư, nhất là khi với số lượng đầu tư lớn, chọn Ngày Giờ tốt mua vàng sẽ giúp bạn mua đúng thời điểm giá hạ để sau đó có thể bán lại với thời điểm giá lên. Nếu bạn là người cẩn thận hơn nữa thì bạn nên sử dụng dịch vụ Tư vấn Công danh Tài lộc dựa vào Tứ trụ để biết vận tài lộc của mình tốt xấu ra sao.

  Thông thường, người Việt hay mua vàng vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm, được gọi là ngày vía Thần tài, với mong muốn có tiền tài, sung túc, may mắn về tài chính trong cả năm. Tuy nhiên lộc của mỗi người một khác, không ai giống ai, bởi vậy ngày 10 tháng Giêng mua vàng tốt là theo quan niệm dân gian, không phải là tốt với hết thảy mọi người.

  Có rất nhiều bài viết đưa ra những lời khuyên chọn Ngày Giờ tốt mua vàng như thế nào, có tính chất áp dụng tràn lan. Tuy nhiên, nếu nghĩ sâu một chút, bạn sẽ thấy quả thực nếu đơn giản như thế thì chính người viết những bài viết đó đã chẳng viết ra chúng, bởi họ còn bận… đi mua vàng để làm giàu, để tiền tài như nước, để có lộc to lộc nhỏ.

  Chọn Ngày Giờ tốt mua vàng không chỉ đơn giản ở việc chọn ngày, giờ Hoàng đạo, có sao Thiên tài chiếu. Ngoài việc tránh những ngày xấu, khiến cho đồng tiền của bạn bỏ ra không những không sinh sôi mà còn hao hụt đi, cần chọn những Ngày Giờ tốt là hỉ thần của Năm Tháng Ngày Giờ sinh của bạn. Để biết fengshuikiman dựa vào những tiêu chí nào để chọn ngày giờ tốt cho bạn, bạn có thể tìm hiểu Vì sao chọn fengshuikiman để được tư vấn Chọn Ngày Giờ tốt?

  Mỗi người có một lộc riêng, nên việc chọn thời điểm mua vàng, nhất là để đầu tư hoặc tích trữ, là không ai giống ai. Chính vì thế bạn cần phải chọn Ngày Giờ tốt mua vàng cho riêng mình.

  Hoàn toàn an tâm khi dùng dịch vụ chọn Ngày Giờ tốt của fengshuikiman đáng tin cậy và kĩ lưỡng với 3 lí do

  1. Ngày giờ tốt hợp với Tứ trụ Năm Tháng Ngày Giờ sinh của bạn, mang tính cá nhân và hiệu quả cao.

  2. Ngày giờ tốt được chọn đặc biệt phù hợp với mục đích của việc.

  3. Tùy khoảng thời gian bạn cung cấp, fengshuikiman sẽ chọn ra tối đa 3 ngày tốt nhất trong khoảng thời gian đó, với những giờ được chọn tốt nhất. Xem ví dụ tại bài Tư vấn Chọn Ngày Giờ tốt theo phương pháp ưu việt Bát trụ .

  Thời gian trả kết quả 24h.

  Phí: Thanh toán bằng Paypal 22 USD; Internet banking 500.000 đ.

  – Nếu bạn chọn Thanh toán qua Paypal, vui lòng chuyển vào tài khoản Paypal:

  [email protected]

  – Nếu bạn chọn Internet banking, bạn vào Internet banking của ngân hàng mình, thanh toán bằng VND vào tài khoản:

  Ngân hàng ACB – Chi nhánh Tôn Đức Thắng – Hà Nội

  Chủ tài khoản: NGUYEN THANH LAN

  Sau khi nhận thanh toán và Mẫu đăng kí dịch vụ hợp lệ, fengshuikiman sẽ gửi email xác nhận bạn đã thanh toán đầy đủ. Thời gian nhận kết quả tùy theo dịch vụ mà bạn đã chọn tính từ thời điểm nhận thanh toán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 03 Điều Cần Biết Về Chọn Ngày Tốt Giờ Đẹp Mua Vàng
 • Xem Ngày Tốt Xấu 28/01/2021Thứ Nămcó Họa Huyết Quang
 • Chọn Ngày Giờ Tốt Đào Giếng
 • Xem Ngày Cưới Tháng 9 Năm 2022 Để Vợ Chồng Viên Mãn Hòa Thuận
 • Xem Hôm Nay Ngày Mấy Âm Để Biết Được Ngày Đó Tốt Xấu Như Thế Nào
 • Xem Ngày Tốt Mua Nhà Tháng 9 Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Sửa Nhà Tháng 9 Năm 2022
 • Xem Ngày Sửa Chữa Nhà Tốt Hợp Tuổi Gia Chủ Trong Năm 2022
 • Cách Xem Ngày Tốt Để Sửa Nhà Chính Xác Nhất Năm 2022
 • Sửa Nhà Chọn Ngày Nào Tốt
 • Sửa Cổng Nhà Có Cần Xem Tuổi? Cách Chọn Ngày Giờ Tốt
 • Bạn cần chuyển nhà hay chuyển văn phòng hãy alo và gọi ngay Vietnam Moving để được hướng dẫn tận tình Bài viết ngày hôm nay,

  Những ngày nào tốt để mua nhà đầu tháng 9?

  Ngoại trừ ngày Quốc Khánh 2/9 thì nửa đầu của tháng 9 vẫn có nhiều lựa chọn về ngày tốt để bạn sắm nhà mới, tậu tổ ấm vừa ý cho mình như là ngày 3/9, 5/9, 8/9, 10/9, 11/9, 12/9 và thêm hai ngày nữa là 14/9/2017 và 15/9/2017.

  Theo lịch âm thì các ngày này nằm trong tháng 7 âm lịch, mặc dù tháng 7 được đánh giá là một tháng xấu không nên mưu đại sự nhưng các ngày này sau khi được tính toán, dò tìm trong các sách kim cổ thì đều là những ngày tốt thích hợp cho việc mua nhà, vào các ngày này năng lượng dương mạnh mẽ, phù trợ cho gia chủ với các tuổi hợp với ngày mua nhà được thắng lợi, thu về được nhiều đại cát, con đường công danh, sự nghiệp, vận may, tài lộc, sức khỏe về sau càng ngày càng thăng hoa, phát triển vượt bậc.

  Ngoài ra, trong mỗi một ngày hoàng đạo này thường có 6 giờ tốt, trước khi xuất hành đến địa điểm ký kết hợp đồng hay xác định thời gian thỏa thuận, ký hợp đồng bạn nên chọn thực hiện vào những giờ tốt nhất của ngày hoàng đạo.

  Nếu bạn nào có dự định tự mình chọn ngày tốt mua nhà tháng 9 thì cần tìm hiểu các thông tin về các tuổi xung khắc với ngày, với tháng, các việc nên làm, kiêng kị trong tháng 9, trong ngày hoàng đạo cụ thể mà bạn đã lựa chọn.

  Nguồn cung cấp các thông tin phong thủy đáng tin cậy có thể là trên internet, sách phong thủy hoặc các chuyên gia phong thủy, sư thầy ở các chùa, thầy cúng, hầu hết những nguồn này đều có đầy đủ các thông tin về ngày tốt mua nhà cho bạn xem xét, đánh giá và chọn.

  Những ngày tốt để mua nhà cuối tháng 9

  Từ ngày 16 cho đến ngày 30 của tháng 9 năm 2022 muốn tậu một căn hộ cao cấp yêu thích trong một ngày tốt lành ở giữa khung thời gian này thì bạn có thể suy nghĩ và chọn các ngày tốt là ngày 16/9 hoặc ngày 17/9, cũng có thể chọn ngày 19/9, 20/9, 21/9, 22/9 hay là ngày 24/9, 25/9, 26/9, nếu không thích gia chủ lựa chọn tiếp một trong số 3 ngày tốt mua nhà trong tháng 9 còn lại là 28/9, 29/9 và 30/9.

  Đây là những ngày hoàng đạo mang đến thịnh vượng, may mắn, tài lộc cho gia đình của bạn khi lựa chọn để xác định quyền sở hữu với ngôi nhà lý tưởng của mình. Với bước đệm là ngày này, tin rằng gia chủ sẽ mở ra một đường tương lai tràn đầy hi vọng, giàu có, hạnh phúc cho các thành viên gia đình mình.

  Bên cạnh những ngày hoàng đạo bạn cũng cần để ý đến các ngày hắc đạo những ngày hoàn toàn không thích hợp để bạn thực hiện việc mua nhà, chúng đem đến vận rủi cho các cuộc giao dịch, gây bất trắc ngay từ đầu cho việc mua nhà của gia chủ và để lại những hệ quả khôn lường về sau khi gia chủ chính thức sở hữu ngôi nhà. Theo Phong Thủy Số các ngày xấu không nên tậu nhà mới là ngày 1/9, 4/9, 6/9, 7/9, 9/9 cùng với ngày 13/9, 18/9, 23/9 và 27 tháng 9.

  Khi đã biết rõ các ngày nào là ngày xấu thì bạn nên loại trừ nó ra trong quá trình lựa chọn. Trường hợp vì một lý do khách quan nào đó như hẹn thời gian ký hợp đồng với bên bán do vô ý nên chọn nhầm ngày xấu, giờ xấu hay bên bán quá bận rộn chỉ có thời gian rảnh rỗi để ký hợp đồng trong một vài ngày nhất định mà ngày được chọn lại rơi vào ngày xấu. Thì bạn sau khi phát hiện cần kịp thời liên lạc ngay với bên bán hay người chịu trách nhiệm về căn hộ cần được chuyển nhượng, nói rõ với họ bạn cần chuyển sang một thời gian khác để ký kết hợp đồng. Yêu cầu càng sớm thì người bán sẽ dễ sắp xếp thời gian và không cảm thấy phiền lòng vì sự thay đổi đột ngột giờ giấc của bạn.

  Ngày tốt tháng 9/2017 để mua nhà có số lượng khá lớn, bạn có thể tùy ý lựa chọn dựa vào nhu cầu, điều kiện và hoàn cảnh của chính mình. Chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên xin thêm tư vấn của chuyên gia phong thủy để việc chọn lựa chính xác và chắc chắn hơn, đảm bảo sự lựa chọn ngày giờ tốt mua nhà của bạn là ngày phù hợp nhất, không kỵ, xung khắc gì với gia chủ.

  Vina Moving

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Mua Nhà Trong Tháng 9 Năm 2022 Mậu Tuất
 • Xem Ngày Đẹp Tháng 9 Năm 2022 Để Mua Nhà, Chuyển Nhà
 • Xem Ngày 21 Tháng 9 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Lịch Âm Ngày 8 Tháng 9 Năm 2005
 • Ngày 9 Tháng 10 Năm 2022 Là Ngày Tốt Hay Xấu? Xem Ngày 9/10/2022
 • Xem Ngày Mua Xe Tháng 10 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Mua Xe Theo Tuổi Quý Dậu 1993

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Để Mua Xe, Xem Ngày Tốt Xấu Mua Hợp Tuổi
 • Tuổi Quý Dậu 1993 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2021)
 • Cách Chọn Mua Một Chiếc Xe Tải Cũ Tốt
 • Tuổi Đinh Hợi Nên Mua Xe Màu Gì
 • Tuổi Ất Tỵ Mua Xe Màu Gì Hợp Vận Mệnh Phong Thủy
 • – Xem ngày mua xe theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xe cộ là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Bất cứ ai khi tham gia giao thông, an toàn luôn là ưu tiên được đặt lên hàng đầu. Khi đã chọn cho mình được một chiếc xe ứng ý, người chủ thường xem ngày mua xe tốt xấu thế nào trước khi lấy giấy tờ và xe về. Việc chọn ngày tốt mua xe, tránh ngày xấu cốt để cầu mong sự bình an khi đi trên đường.

  Đối với những chiếc ô tô, xe máy được dùng làm phương tiện kinh doanh, ngoài an toàn, người chủ còn mong muốn cầu được lộc, có nhiều may mắn, xe ít bị hỏng học, nhanh thu hồi vốn, làm ăn thuận lợi. Bởi thế, xem ngày tốt mua xe càng được chú ý nhiều hơn.

  Xem ngày mua xe máy, xe ô tô hoặc các phương tiện khác

  Những ngày đẹp sau đây, chủ xe có thể dùng để lấy giấy tờ xe, đặt cọc tiền hoặc mang xe về.

  Chọn ngày tốt mua xe theo tuổi Quý Dậu 1993

  Xem ngày mua xe trong tháng 10 năm 2022, Tử Vi Số Mệnh đã lựa chọn và chia thành 2 nhóm:

  • Ngày tốt nhất rất hợp với tuổi của gia chủ/người đại diện và cát lợi cho công việc mua xe, đặt cọc tiền, lấy giấy tờ xe.
  • Ngày tốt có thể thực hiện công việc mua xe.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt cho công việc mua xe oto, xe máy này.

  Xem ngày tốt nhất mua xe tháng 10 năm 2022

  Thứ Ngày tốt nhất mua xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Ba

  11/10/2016

  11/09/2016

  Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

  Thứ Tư

  12/10/2016

  12/09/2016

  Ngày này: Là phúc thần trong tháng, nơi người nhân nghĩa vất vả mà không dám an nhàn, làm việc nhân nghĩa, ân đức cho muôn người.

  Thứ Ba

  25/10/2016

  25/09/2016

  Ngày này: Là Thiên Can sinh Địa Chi, giống như mẹ sinh con, rất tốt đẹp cho những việc mang tính chất sinh sôi, nảy nở, khởi tạo, bắt đầu.

  Xem ngày tốt mua xe trong tháng 10 năm 2022

  Thứ Ngày tốt mua xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Bảy

  01/10/2016

  01/09/2016

  Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

  Thứ Năm

  06/10/2016

  06/09/2016

  Ngày này: Là can hợp với Thiên Đức nên mọi việc tốt đẹp, nhất là việc nhân nghĩa, ân đức.

  Thứ Bảy

  08/10/2016

  08/09/2016

  Ngày này: Là thời điểm phú thịnh trong tháng, là nơi Lục hợp của phương vị Trường sinh trong Tam hợp cục; nó tương sinh, tương trợ với Tam hợp cục của Nguyệt kiến, thúc đẩy nó mà sinh ra Vượng; việc vui mừng không gì lớn hơn thế nên chủ về giàu có và thịnh vượng.

  Thứ Hai

  17/10/2016

  17/09/2016

  Ngày này: Là Chi dương trong tháng, nhìn về nơi nhân nghĩa nên không có hung hại, chủ về mưu lược, lập kế hoạch, ký kết, giao dịch.

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với việc mua xe, lấy xe, lấy giấy tờ xe hoặc tuổi của người chủ, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh mua xe

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Sáu

  28/10/2016

  28/09/2016

  Chủ Nhật

  02/10/2016

  02/09/2016

  Thứ Hai

  10/10/2016

  10/09/2016

  Các câu hỏi mua xe thường gặp

  Mình muốn xem ngày tốt mua xe ô tô, khi tìm hiểu thì thấy thủ tục mua xe cần phải: đặt cọc tiền và ký hợp đồng, nhận xe, làm giấy tờ xe. Xin hỏi quý trang ngày tốt mua xe là ngày nào trong những công việc trên?

  Bạn có thể hình dung mua xe tương tự như xây nhà vậy. Trước tiên và quan trọng nhất cần xem ngày động thổ, rồi đến đổ trần, lợp mái. Khi mua xe, ngày đặt cọc tiền và ký hợp đồng mua xe tương ứng với ngày động thổ xây nhà, nên cần coi trọng ngày này. Tiếp theo là ngày nhận xe ứng với ngày đổ trần, cuối cùng là ngày nhận thủ tục giấy tờ. Nếu quá gấp thì bạn chỉ cần chọn ngày đẹp ký kết đặt cọc, còn các ngày nhận xe và làm thủ tục thì ít nhất cần tránh ngày xung khắc, hình hại với tuổi là được.

  Thấy ai mua xe cũng nhờ thầy hoặc người có chuyên môn xem ngày tốt, mình có thắc mắc là dựa vào tiêu chí nào để lựa chọn ngày tốt cho một người khi mua xe?

  Xem ngày đẹp mua xe hay bất cứ công việc nào đều có rất nhiều tiêu chí phối hợp với nhau để chọn lọc. Ngày xưa, người bình dân thì chỉ xem các sao thần sát tốt xấu trong ngày để tìm kiếm. Vua chúa, quan lại hay thương nhân do có các nhà Mệnh số coi nên họ ngoài các thần sát còn phối hợp bát tự (ngày giờ sinh của người xem) với tứ trụ, huyền không, hà lạc, chu dịch, kỳ môn để ra được ngày đại cát, đại lợi, thuận với mệnh trời và hợp với mệnh chủ. Phương pháp tổng hợp xem ngày tốt xấu theo ngày sinh của các nhà Mệnh số tất nhiên sẽ ưu việt hơn nhiều so với cách làm dân gian chỉ xem các sao cố định, ai cũng như ai, không theo tuổi của người xem, không đoán được cát hung. Xem ngày mua xe được Tử Vi Số Mệnh viết theo tinh thần phương pháp xem tổng hợp của các nhà Mệnh số sử dụng.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tốt Mua Xe Ô Tô Xe Máy Tháng 10 Năm 2022
 • Tuổi Kỷ Mão 1999 Mua Xe Màu Gì: Nam Mạng + Nữ Mạng (2021)
 • Xem Tuổi Xông Nhà 2022 Tân Sửu Hợp Với Tuổi Gia Chủ
 • Tải Xem Tuổi Hợp Xung Lịch Vạn Sự Và Bói Toán Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tuổi Tân Tỵ Nên Mua Xe Màu Gì
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100