Mua Bàn Thờ Có Cần Xem Ngày? Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Bàn Thờ

--- Bài mới hơn ---

 • Phá Dỡ Nhà Cũ Có Cần Phải Xem Ngày Không?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Phá Dỡ Nhà Có Cần Xem Ngày Hay Không?
 • Ngày Tốt Trong Tháng Là Ngày Nào? Nhằm Tiến Hành Công Việc Hợp Lí
 • Xem Ngày Tốt Ngày Xấu Để Tiến Hành Công Việc Được Thuận Lợi
 • Xem Ngày Tốt Xấu Theo Tuổi Tiến Hành Công Việc Đại Sự
 • Trong phong thủy nhà ở, ban thờ là một trong những khu vực cần được ưu tiên, chú trọng nhiều nhất, bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của cả gia đình.

  Trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam, động chạm thay đổi bàn thờ hay vị trí cố định của chúng được xem là một trong những vấn đề kiêng ky.

  Tuy vậy, trong một số trường hợp thì những thay đổi này là việc cần thiết đối với gia chủ. Ví dụ như chuyển nhà phải đặt bàn thờ mới để tiếp tục việc thờ cúng tâm linh, hoặc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

  Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

  Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

  Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt tương hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

  Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

  Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

  Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày rất đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày rất đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ rất đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

  Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

  Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

  Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

  Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

  Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

  Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

  Trụ sở: Số 334 Đường Giải phóng – Thanh Trì – Hà Nội

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Coi Chọn Ngày Đẹp Chuyển Nhà Dựa Theo Tuổi Gia Chủ
 • Xem Ngày Tốt Xấu Theo Tuổi Để Chuyển Nhà Chuyển Văn Phòng
 • Tuổi Quý Hợi Khai Trương Ngày Nào Tốt Trong Năm 2022
 • Xem Ngày Khai Trương Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Khai Trương Theo Tuổi Canh Thân 1980
 • Xem Tuổi Xông Nhà Xông Đất Đầu Năm 2022 Tuổi Quý Hợi 1983
 • Xem Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Đem Lại Thịnh Vượng Cho Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Ngày Tốt Khai Trương, Mở Cửa Hàng, Công Ty
 • Chọn Ngày Lành Hướng Tốt Để Xuất Hành Năm Bính Thân 2022
 • Phương Pháp Coi Ngày Tốt Xấu
 • 5 Cách Xem Ngày Chuyển Phòng Làm Việc Hợp Phong Thuỷ
 • Cách Xem Và Lựa Chọn Này Tốt Để Chuyển Văn Phòng Công Ty
 • Xem ngày tốt mua bàn thờ đem lại thịnh vượng cho gia chủ

  Ngày tốt mua, đặt đóng bàn thờ không chỉ giúp gia đình đón thêm vượng khí, kích tài vận mà còn giúp tránh được những điều xấu cần kiêng kỵ. Vậy xem ngày mua bàn thờ gia tiên như thế nào, cùng tham khảo nội dung bài viết bên dưới.

  Ngày tốt mua, lắp đặt bàn thờ đem lại vận khí tốt cho gia chủ

  Xem ngày tốt mua bàn thờ hợp mệnh gia chủ

  Cách xem ngày mua bàn thờ hợp mệnh gia chủ rất phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Theo quan niệm tâm linh từ xa xưa, khi thay đổi bàn thờ gia tiên vào những ngày hoặc tháng hợp mệnh gia chủ, mọi việc của bạn sẽ được thuận lợi và suôn sẻ hơn. Đồng thời các điềm dữ, vận hung từ đó cũng sẽ bị tiêu tan, khắc chế.

  Chọn ngày tốt mua, đặt đóng bàn thờ để đón vượng khí

  Theo tử vi phương Đông, mỗi con người sẽ có tuổi phù hợp với những ngày giờ hoàng đạo khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý chọn ngày phải phù hợp bản mệnh của gia chủ để đón điều tốt lành, tránh điềm xấu gở cho gia đình.

  Xem ngày tốt mua bàn thờ theo ngày Hoàng đạo

  Khi mua tổ tiên, bạn cần tuyệt đối tránh các ngày đại kỵ như ngày Vãng Vong hay ngày Thọ tử, ngày Sát chủ, ngày Bách kỵ, Tam nương, Công kỵ, Nguyệt kỵ,…. Đây là những ngày xấu, sẽ mang lại điềm gở, hao tổn vượng khí, tài lộc của bạn và gia đình. Nếu gia chủ cố tình lựa chọn những ngày cấm kỵ này thì mọi việc sẽ không suôn sẻ, dễ gây phát sinh tai ương, hoạn nạn, ly tán, bệnh tật. bàn thờ gỗ đẹp

  Để lựa chọn mua bàn thờ theo ngày hoàng đạo, bạn có thể dễ dàng tra cứu trên các cuốn lịch Vạn niên. Tại đây có ghi rất rõ ràng về cả ngày giờ tốt cũng như ngày giờ xấu rất dễ hiểu để bạn lựa chọn.

  Ngoài ra, bạn có thể kết hợp xem ngày tốt vừa là ngày giờ hoàng đạo vừa hợp với tuổi và mệnh của mình sao cho phù hợp với mong muốn cũng như tín ngưỡng tâm linh của bản thân.

  Chọn ngày tốt để tránh điềm hung mang lại may mắn

  Với hơn 25 năm kinh nghiệm, chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại chúng tôi.

  bàn thờ gỗ gụ , gỗ hương, gỗ mít chất lượng, uy tín với các kiểu dáng, kích thước theo yêu cầu nhất trên thị trường hiện nay. Ngoài việc tư vấn lựa chọn ngày tốt mua hay đặt đóng bàn thờ, chúng tôi còn tư vấn vận chuyển và lắp đặt miễn phí bàn thờ cũng như các sản phẩm khác cho bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi không mất chi phí thuê mặt bằng hay thuê nhân viên mà sẽ tư vấn bán hàng trực tiếp tại xưởng gia đình. Vì vậy, bạn sẽ được mua sản phẩm với giá gốc hợp lý nhất, không qua trung gian. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm khi hợp tác với đồ thờ Anh Chi

  Xem ngày mua bàn thờ là việc hết sức ý nghĩa và quan trọng mà mỗi gia chủ lưu ý. Nếu có bất cứ thắc mắc về bàn thờ tâm linh, bạn hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi, chúng tôi rất sẵn lòng phục vụ cũng như hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn.

  Sản xuất tại: CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT TÂN MINH CHÍNH

  Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp làng nghề – Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội

  Showroom 1: Khu đô thị Vinhomes Thăng Long – Nam An Khánh – Hà Nội

  Showroom 2: Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Thôn 3 – xã Canh Nậu – Thạch Thất – Hà Nội

  Hotline: 0963 356 368 – Website: http://dotho chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Mua Đồ Có Giá Trị Tháng Này, Ngày Phù Hợp Tháng Này
 • Ý Nghĩa Của Việc Chọn Ngày Tốt Để Làm Đám Cưới
 • Xem Ngày Tốt Ký Kết Hợp Đồng Tháng 11 Năm 2022, Hợp Đồng Kinh Tế, Hợp Đồng Mua Bán
 • Xem Ngày Hợp Tuổi Để Ký Kết Hợp Đồng
 • Hướng Dẫn Đi Lễ Chùa: Ngày Giờ Tốt, Sắm Lễ, Bài Khấn Và Kiêng Kỵ
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Tránh Những Điều Kiêng Kỵ Không Lành
 • Xem Ngày Làm Cổng Ngõ Năm 2022
 • Chọn Ngày Đẹp Mở Hàng Đầu Năm Tân Sửu 2022
 • Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Hồ Sơ Xét Chọn Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Nh2019 – 2022
 • Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không?
 • 1. Xem ngày đặt bàn thờ để làm gì?

  Tục thờ cúng như một cách để con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên những người đã khuất hay dành cho các vị thần linh cai quản nơi chúng ta sinh sống. Chính vì vậy mà khu vực thờ cúng luôn luôn là khu vực tôn nghiêm nhất trong mỗi căn hộ. Từ việc lau chùi, bài trí, chọn vị trí hướng đặt bàn thờ hay xem ngày đặt bàn thờ gia tiên đều không thể xem nhẹ.

  Phong thủy quan niệm rằng nếu chúng ta chuyển bàn thờ sang một vị trí khác thì cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà sang một nơi khác. Nếu người Việt xem ngày để động thổ thì khi đặt bàn thờ cũng cần xem ngày. Chọn được ngày tốt thì sẽ kích tài vận cho gia chủ và may mắn cũng sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

  Tham khảo các bài viết mới nhất:

  • Các tiêu chí để đánh giá một lăng mộ đẹp
  • Khu lăng mộ đẹp sẽ bao gồm những phần nào

  2. Lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ

  Để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia chủ cần lưu ý tới một số điểm để công việc được suôn sẻ và cũng là để sau này tài vận có thể vào nhà.

  Cách chọn ngày chuyển bàn thờ để gia chủ không phạm tam tai

  Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn.

  Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.

  Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.

  Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.

  Tham khảo bài viết:

  Chọn ngày đặt bàn thờ hợp mạng chủ nhà như thế nào?

  Trước khi xem ngày tốt để lập bàn thờ, bạn cần chọn được tháng hợp với mệnh của gia chủ. Chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, hóa giải được điều hung. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia đình của mình.

  Ngày tốt để lập bàn thờ không chỉ là một ngày tốt đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành.

  Chọn giờ tốt chuyển bàn thờ

  Sau khi đã chọn tháng, chọn ngày chuyển bàn thờ thì bạn cần xem tiếp đến giờ. Hãy chọn giờ Hoàng Đạo bởi có như vậy thì mọi việc sau này mới được viên mãn, dễ tiến tới thành công.

  Tham khảo các mẫu lăng mộ, đồ thờ đá mỹ nghệ được ưa chuộng:

  3. Xem ngày tốt và thủ tục chuyển bàn thờ

  Có hai dạng chuyển bàn thờ khác nhau, mỗi dạng lại có một kiểu thủ tục khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xem nhà mình thuộc dạng nào để biết cách làm cho đúng.

  • Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

  Thủ tục này không phức tạp nhưng bạn cần thực hiện với lòng thành kính và sự cẩn thận. Trên bàn thờ cần có hoa tươi, mâm hoa quả, mâm lễ mặn (thịt gà luộc, xôi trắng, thịt lợn luộc, bát canh,…), trầu cau, chén nước, chén rượu, muối, gạo, hương vàng.

  Đến giờ Hoàng Đạo, gia chủ chắp tay cầu khấn xin gia tiên và thần linh chứng giám chấp thuận cho việc di chuyển bát hương về nhà mới. Khi hương cháy được 2/3 thì có thể hóa vàng. Sang đến nhà mới, gia chủ tiếp tục làm lễ như vậy để báo cáo gia tiên và thần linh.

  Một lưu ý là bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên khi về nhà mới còn bát hương thờ thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

  • Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới

  Nếu dịch chuyển bàn thờ sau 49 ngày hay sang một vị trí mới ở trong nhà, bạn chỉ cần làm mâm lễ như bình thường. Chỉ cần đợi đến giờ Hoàng Đạo là tiến hành làm lễ, khấn xin gia tiên và thần linh cho chuyển bàn thờ. Đợi đến khi hương cháy hết bạn khấn xin lễ, hóa vàng và có thể di chuyển bàn thờ.

  Dù là chuyển bàn thờ sang nhà mới hay sang vị trí mới, bạn cũng cần thực hiện vào giờ Hoàng Đạo, ngày tốt, tháng tốt như cách xem ngày đặt bàn thờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Về Nhà Mới Tuổi Tân Dậu 1981 Năm 2022
 • Chọn Lịch Cắt Tóc 2022
 • Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Ngày Nào Tốt Và May Mắn Nhất?
 • Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không?
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà 2022, Chọn Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới – Phú Mỹ Express
 • Xem Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Theo Mệnh Hợp Phong Thủy Đón Tài Lộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Ngày Mua Bàn Thờ Và Những Điều Kiêng Kị Bạn Nên Biết
 • Xem Ngày Tốt Mua Nhà Đất Tháng 3 Năm 2022 Theo Tuổi 12 Con Giáp
 • Ngày Tốt Khai Trương Mở Hàng Tháng 10 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Khai Trương Cửa Hàng, Mở Công Ty Làm Ăn Phát Đạt
 • Xem Ngày Tốt Mua Xe Hợp Theo Tuổi
 • Vì sao cần phải xem ngày tốt mua bàn thờ?

  Bàn thờ luôn là nơi linh thiêng và cần được chú trọng trong căn nhà của mỗi gia đình. Chính vì vậy, ông cha ta mới có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đây là điều mà từ ngàn đời nay người Việt đều ghi nhớ.

  Do đó, xem ngày tốt mua bàn thờ, lập bàn thờ đã được người Việt chú trọng ngày càng nhiều trong cuộc sống. Xét trên yếu tố phong thủy, bàn thờ chính là nơi thu hút nhiều vượng khí nhất cho ngôi nhà. Vì vậy, xem ngày mua bàn thờ sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo, đón vận may cho gia đình.

  Tránh việc mua bàn thờ vào ngày xấu, kỵ sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề tâm linh. Tài lộc của gia đình vì vậy có thể giảm sút đáng kể.

  Cách chọn ngày mua bàn thờ mang thịnh vượng đến cho gia chủ?

  Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

  Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách xem ngày tốt mua bàn thờ theo tuổi gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có con số tương ứng khác nhau sao cho phù hợp nhất. Có thể ngày này tốt với bạn nhưng lại là ngày xấu đối với người khác.

  Chính vì vậy, những điều dữ sẽ được xua tan, vận hung sẽ được đẩy lùi. Đồng thời, gia chủ sẽ đón được nhiều Cát khí, tài lộc về với ngôi nhà của mình.

  Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

  Bên cạnh việc xem ngày tốt theo tuổi để mua bàn thờ, gia chủ còn có thể đối chiếu những ngày Hoàng Đạo để tiến hành công việc. Ngày Hoàng Đạo được hiểu là những ngày tốt nhất, đẹp nhất trong năm để tiến hành làm những công việc quan trọng.

  Để có thể lựa ra được những ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo thì gia chủ có thể dựa vào cuốn Lịch Vạn Niên. Trong cuốn lịch này, gia chủ sẽ tìm được ngày đẹp, giờ đẹp để tiến hành làm những công việc theo ý muốn, chứ không riêng gì mua bàn thờ.

  Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

  Bên cạnh hai cách xem ngày tốt mua bàn thờ trên, gia chủ còn có thể áp dụng cách xem ngày thứ 3 là loại bỏ ngày xấu, ngày Bách Kỵ. Đây là những ngày trăm sự đều kỵ, không được may mắn trong việc mua bàn thờ. Những ngày đó bao gồm: ngày Sát chủ, Tam nương, Nguyệt Kỵ, Công Kỵ,…

  Để có được những ngày tốt, mang tới may mắn cho gia chủ thì cần loại bỏ những ngày Sát Chủ. Bởi vì, công việc làm trong những ngày này là trăm bề khó khăn, hay gặp tai ương, chuốc họa vào thân.

  Những ngày như mùng 5, 14, 23 được gọi là Nguyệt Kỵ. Khi cộng tổng lại sẽ đều bằng 5, do đó theo quan niệm dân gian thì mọi điều làm trong 3 ngày này sẽ đều khó thành. Do đó, một năm sẽ chỉ có vài ngày xấu, vì vậy gia chủ cần chú ý để lựa chọn được ngày tốt nhất.

  Lưu ý khi xem ngày tốt mua bàn thờ

  – Tránh những ngày xấu, những năm có hạn tam tai.

  – Chọn ngày tốt hợp với tuổi và số mệnh của gia chủ.

  – Tìm thầy phong thủy để chọn ngày đẹp, giờ đẹp. Họ sẽ đưa ra cho các bạn những tư vấn về cách đặt bàn thờ vào lúc nào, giờ nào là chuẩn nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem trên mạng để tìm ngày mua bàn thờ đẹp nhất.

  – Trước khi xem ngày mua bàn thờ, cần phải xin quẻ âm dương. Điều này cho thấy rằng, bạn là người có yếu tố tâm linh, việc xin quẻ sẽ giúp kết nối giữa gia chủ và tổ tiên xem có được mua bàn thờ mới không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Mua, Lót Giường Đẹp Nhất Tháng 4 Năm 2022
 • Khám Phá Đời Sống: Xem Ngày Tốt Cho Để Làm Đám Cưới Năm 2022
 • Khai Xuân, Mở Hàng Năm Canh Tý 2022 Ngày Nào Đẹp?
 • Trả Lời Câu Hỏi Nên Đi Chùa Vào Những Ngày Nào Trong Tháng Là Tốt
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Ngày Thi Đại Học Môn Toán?
 • Nên Xem Ngày Khi Đi Mua Bàn Thờ Chung Cư?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Ký Hợp Đồng, Giao Dịch, Mua Bán Tiền Vào Như Nước
 • Địa Chỉ Đền Thờ Thày Xem Ngày Giờ Bốc Mộ Giỏi Nhất Ở Đâu
 • Chia Sẻ Cách Xem Ngày Bốc Mộ Để Mang Lại Nhiều Tài Lộc
 • 11 Bí Quyết Phong Thủy Giúp Bán Nhà Được Giá
 • Xem Ngày Tốt Bốc Bát Hương Cuối Năm 2022 Để Không…
 • Trong phong thủy nhà ở, ban thờ là một trong những khu vực cần được ưu tiên, chú trọng nhiều nhất, bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của cả gia đình.

  Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ, thay bàn thờ mới

  Trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam, động chạm thay đổi bàn thờ hay vị trí cố định của chúng được xem là một trong những vấn đề kiêng ky.

  Tuy vậy, trong một số trường hợp thì những thay đổi này là việc cần thiết đối với gia chủ. Ví dụ như chuyển nhà phải đặt bàn thờ mới để tiếp tục việc thờ cúng tâm linh, hoặc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

  Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

  Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

  Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

  Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

  Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

  Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

  Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

  Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

  Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

  Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

  Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

  Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Tốt Xấu Năm 2022 Cho Tuổi Mùi: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
 • Xuất Hành, Khai Trương Vào Ngày Nào Đầu Năm Canh Tý 2022?
 • Xem Ngày Tốt Để Làm Nhà Trong Tháng 8 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 3 Năm 2022, Giờ Tốt Làm Nhà Ngày 12/3/2020
 • Xem Ngày Tốt Làm Nhà Trong Tháng 11 Năm 2022, Giờ Tốt Làm Nhà Ngày 7/11/2020
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Ghế Ăn Dặm Cho Bé Giá 1 Triệu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Đẹp Để Rước Tài Lộc, May Mắn
 • Chọn Ngày Treo Bảng Hiệu Công Ty, Cửa Hàng Đúng Phong Thủy
 • Ngày Đẹp Khai Xuân Tết Bính Thân
 • Ngày Xuất Hành Và Giờ Xuất Hành ‘đại Cát’ Tết Bính Thân 2022
 • Đối với người dân Việt Nam từ xưa đến nay những đồ vật tâm linh , không gian thờ cúng là những vật vô cùng chú tâm và linh thiêng, bởi vậy khi chuyển tới nơi ở mới, hoặc di chuyển vị trí, thì ông cha ta phải lựa chọn một ngày phù hợp để di chuyển bàn thờ sang một vị trí phù hợp . Việc Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên và lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp với nét đẹp tâm linh , mang lại nhiều may mắn , tài lộc .

  I – Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ gia tiên

  Vì sao cần phải xem ngày và giờ khi di chuyển bàn thờ sang vị trí mới ?

  Với việc thờ cúng từ bao đời nay luôn gìn giữ một nét đẹp tâm linh của người Việt Nam ta . Tốt phong thủy ở đây là mong muốn cho gia chủ có những điều may mắn , gần gũi và giản dị Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển chúng, thì cũng chính di chuyển ngôi nhà của các vị sang một vị trí khác. Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày chuyển bàn thờ tốt để có thể kích tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.

  II – Lựa chọn ngày giờ đặt bàn thờ sao cho phù hợp ?

  Việc lựa chọn Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên hay xem ngày đặt bàn thờ được thuận lợi, may mắn, đồng thời giúp kích Phong Thủy, đón Tài Vận về với mình và gia đình thì quý bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

  – Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn

  Bảng tính tuổi hạn tam tai Quý Gia Chủ tham khảo là:

  • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

  • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

  • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

  • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

  Trong những tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được Hanh Thông, Suôn Sẻ hơn. Qua đó , trong những tháng này cũng sẽ làm cho những khó khăn, vận đen bị hạn chế. Làm vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với gia đình Quý Gia Chủ.

  Khi xem ngày chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì cách chọn ngày tốt cũng có những điều đặc biệt, không chỉ đơn thuần là những ngày tốt bình thường.

  Ngày tốt để chuyển bàn thờ cần phải thỏa mãn các yếu tố:

  • Là một ngày tốt

  • Ngày tốt ngày không xung với tuổi của gia chủ.

  • Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu.

  • Không phải là ngày Sát Sư: ngày này phụ thuộc vào người thầy làm lễ, bởi mỗi một thầy sẽ có ngày sát sư khác nhau, đây là những ngày “vạn sự không thành” của họ.

  • Đồng thời, ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, như vậy việc cúng bái, cầu xin với linh thiêng. Còn những ngày các vị thần không ở thế gian thì việc cúng bái sẽ không tốt, không linh thiêng.

  Khi Quý Gia Chủ đã lựa chọn được một ngày phù hợp để thực hiện công việc chuyển bàn thờ. Thì công việc này nên được tiến hành vào một khung giờ Hoàng Đạo trong ngày, như vậy sẽ giúp gia chủ công việc càng suôn sẻ, viên mãn và thành công.

  III – Thủ tục chuyển bàn thờ và thủ tục chuyển bát hương

  Lưu ý: Công việc chuyển bàn thờ gồm có 2 dạng khác nhau, nên thủ tục để tiến hành cũng sẽ là khác nhau, Quý Gia Chủ chú ý không nên áp dụng các phương pháp này cho nhau.

  Khi quý bạn đã chọn được ngày tốt để tiến hành chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới. Đến ngày để thực hiện công việc, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ đầy đủ như sau:

  • Bình hoa tươi, một đĩa hoa quả tùy tâm.

  • Mâm lễ mặn với đầy đủ gà luộc, thịt lợn luộc, xôi trắng,…

  • Hương vàng, trầu cau, muối, gạo, rượu, nước,…

  Cho tới khi vào khung giờ Hoàng Đạo, Quý Gia Chủ đọc Văn Khấn để kính cáo tới thần linh, gia tiên chứng giám và xin được chuyển dời bát hương sang nhà mới.

  Quý Gia Chủ thỉnh cho tới khi gần hết hương thì có thể hóa vàng, sau đó chuyển bàn thờ sang nhà mới.

  Sang đến nhà mới thì lại tiếp tục làm lễ báo cáo Thần Linh và gia tiên về việc kê, đặt bàn thờ tại nhà mới.

  Công việc và thủ tục chuyển bàn thờ chỉ có vậy, nhưng khi tiến hành nên cẩn thận, tránh thiếu xót, để mong thần linh và gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình.

  khi tiến hành thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới, thì chỉ nên chuyển bát hương của gia tiên, còn bát hương của thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

  Việc chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà đơn giản hơn so với chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới:

  • Quý Gia Chủ vẫn lựa chọn một ngày tốt và đặt mâm lễ như bình thường.
  • Khi tới khung giờ Hoàng Đạo cũng tiến hành đọc văn khấn báo cáo Thần Linh, Gia Tiên xin chuyển bàn thờ.
  • Khi hương sắp tàn, Quý Gia Chủ lễ tạ, sau đó hóa vàng và dời bàn thờ sang vị trí khác trong nhà mà không cần làm lễ cũng như không phải bốc lại bát hương của thổ công, thổ địa nữa.

  Chú ý: ngoài việc phải xem ngày chuyển bàn thờ thì Quý gia chủ cũng cần phải xem hướng đặt bàn thờ hợp tuổi của mình. Có như vậy phong thủy ngôi nhà với được hòa hợp, kích công danh, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.Vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt, Thủ Tục Và Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên Sang Vị Trí Mới
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Bính Thân Năm 2022
 • Xem Ngày Đẹp Mua Xe Tháng 11 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Tháng 11 Năm 2022
 • Lịch Âm Ngày 22 Tháng 6 Năm 2022
 • Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Đổi Bàn Thờ Ông Địa Mới
 • Hướng Dẫn Cách Lập Bàn Thờ Ông Địa Thần Tài
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Trong Tháng 11 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tháng 11 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà, Nhập Trạnh Tháng 9 Năm 2022
 • Ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa, khi sửa nhà hay chuyển nhà, nhiều gia đình có nhu cầu thay đổi tài vận mới, mong muốn thay và chuyển bàn thờ Ông Địa, tuy nhiên không phải có thể tùy tiện thay được. Bàn thờ cần lựa chọn ngày tốt để giải bàn thờ cũ, lập bàn thờ mới, phải sắm sửa cúng lễ theo các nghi lễ chung. Nhất là những gia đình kinh doanh buôn bán thì việc thay bàn thờ ông địa tại cửa hàng hay chuyển qua cửa hàng mới là điều khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dời bàn thờ và thờ cúng để mang lại nhiều may mắn tài lộc, làm ăn thuận lợi. Thay bàn thờ ông địa cần làm như thế nào, cần sắm sửa những gì, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các gia đình trong nội dung bên dưới một cách chi tiết và cụ thể nhất có thể.

  Có cần thiết phải thay bàn thờ ông địa hay không?

  Thờ thần tài, ông địa mang mong muốn đem lại sự bình an, cầu mong ông địa cao quản đất đai, ,cầu mong thần tài phù hộ cho buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi. Bàn thờ ông địa cũng giống như một thiết kế nội thất trong gia đình, có thể hỏng hóc, và cần phải được sửa chữa hoặc thay thế. Bàn thờ ông địa khá nhỏ nên khi có các vấn đề như mục nát hay quá cũ kỹ thì các gia đình nên thay bàn thờ mới để thể hiện tấm lòng đối với các bậc thần linh. Nên thay bàn thờ ông địa trong trường hợp cần thiết.

  Khi nào nên thay bàn thờ ông địa mới?

  – Bàn thờ cũ bị hỏng, gãy, mục nát, hay phổ biến là bị chuột gặm do bàn thờ đặt dưới đất.

  – Chuyển nhà, xây nhà mới, kích thước bàn thờ cũ không còn phù hợp với không gian mới.

  – Tài lộc không tốt, thay bàn thờ để thay đổi vận khí.

  – Thay đổi địa điểm kinh doanh đối với các cửa hàng, công ty, nơi làm ăn

  – Nếu cảm thấy sức khỏe của gia dình sa sút, nên thay bàn thờ mới

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa

  Thay bàn thờ ông địa cần chọn ngày tốt để làm lễ chuyển bàn thờ. Bạn có thể lựa chọn ngày tốt theo phương pháp dân gian, được truyền lại qua kinh nghiệm hay được đúc kết trong sách phong thủy. Ngoài ra có thể nhờ đến những vị thầy phong thủy để chọn được ngày phù hợp, có thể chọn ngày rằm hoặc ngày mùng 1 âm lịch.

  Lưu ý khi thay bàn thờ ông địa

  Không nên thay đổi vị trí đặt bàn thờ, hoặc tránh thay đổi liên tục vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài

  Không thay bát hương mới

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa – Thay bàn thờ ông địa đúng cách

  Bàn thờ ông địa thay mới có thể có kích thước khác so với bàn thờ cũ, tuy nhiên cần phù hợp với không gian đặt để. Các bước cơ bản để gia đình thay bàn thờ ông địa như sau:

  1. Chọn ngày tốt, chọn bàn thờ mới phù hợp, tìm vị trí đặt bàn thờ mới, hướng đạt bàn thờ đẹp.

  2. Chuẩn bị lễ cúng hóa giải và thay bàn thờ: Lễ vật bao gồm lọ hoa cắm 5 bông hồng, 1 đĩa xôi đỗ, 1 đĩa hoa quả tươi 5 loại quả, 1 con gà lễ, 3 chén rượu trắng, 1 bát nước lã, ngựa vàng ngựa đỏ, tiền vàng, chén gạo muối nước,…

  3. Chuẩn bị văn khấn, sớ để xin hóa giải hoặc thay bàn thờ

  4. Hóa xử lý bàn thờ cũ và thay bàn thờ mới

  5. Hóa hoặc chuyển bát hương trên bàn thờ

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa – Thay bàn thờ mới tại nhà

  Khi thay bàn thờ mới tại nhà, cần phải lưu ý trong sắp xếp bàn thờ theo đúng các quy tắc về phong thủy, bố trí các vật dụng đúng theo quy luật để rước tài lộc về nhà. Sau khi thay xong tiến hành thắp hương, vái lạy và đọc văn lễ khấn tạ.

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa – Thay bàn thờ cho nhà mới

  Khi chuyển bàn thờ mới do chuyển nhà mới hay chuyển cửa hàng, nơi kinh doanh mới, các gia đình cần phải tính toán thêm thời gian nhập trạch tại nơi đặt mới sao cho phù hợp và thời gian chuyển bàn thờ cũng cần tính toán kỹ hơn so với việc thay bàn thờ tại nhà. Gia chủ nên cúng tạ đất từ ngày hôm trước ngày chuyển nhà mới, trong văn khấn cần ghi rõ địa chỉ nhà mới hay cửa hàng mới.

  Ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa, khi sửa nhà hay chuyển nhà, nhiều gia đình có nhu cầu thay đổi tài vận mới, mong muốn thay và chuyển bàn thờ Ông Địa, tuy nhiên không phải có thể tùy tiện thay được. Bàn thờ cần lựa chọn ngày tốt để giải bàn thờ cũ, lập bàn thờ mới, phải sắm sửa cúng lễ theo các nghi lễ chung. Nhất là những gia đình kinh doanh buôn bán thì việc thay bàn thờ ông địa tại cửa hàng hay chuyển qua cửa hàng mới là điều khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dời bàn thờ và thờ cúng để mang lại nhiều may mắn tài lộc, làm ăn thuận lợi. Thay bàn thờ ông địa cần làm như thế nào, cần sắm sửa những gì, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các gia đình trong nội dung bên dưới một cách chi tiết và cụ thể nhất có thể.

  Có cần thiết phải thay bàn thờ ông địa hay không?

  Thờ thần tài, ông địa mang mong muốn đem lại sự bình an, cầu mong ông địa cao quản đất đai, ,cầu mong thần tài phù hộ cho buôn may bán đắt, làm ăn thuận lợi. Bàn thờ ông địa cũng giống như một thiết kế nội thất trong gia đình, có thể hỏng hóc, và cần phải được sửa chữa hoặc thay thế. Bàn thờ ông địa khá nhỏ nên khi có các vấn đề như mục nát hay quá cũ kỹ thì các gia đình nên thay bàn thờ mới để thể hiện tấm lòng đối với các bậc thần linh. Nên thay bàn thờ ông địa trong trường hợp cần thiết.

  Khi nào nên thay bàn thờ ông địa mới?

  – Bàn thờ cũ bị hỏng, gãy, mục nát, hay phổ biến là bị chuột gặm do bàn thờ đặt dưới đất.

  – Chuyển nhà, xây nhà mới, kích thước bàn thờ cũ không còn phù hợp với không gian mới.

  – Tài lộc không tốt, thay bàn thờ để thay đổi vận khí.

  – Thay đổi địa điểm kinh doanh đối với các cửa hàng, công ty, nơi làm ăn

  – Nếu cảm thấy sức khỏe của gia dình sa sút, nên thay bàn thờ mới

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa

  Thay bàn thờ ông địa cần chọn ngày tốt để làm lễ chuyển bàn thờ. Bạn có thể lựa chọn ngày tốt theo phương pháp dân gian, được truyền lại qua kinh nghiệm hay được đúc kết trong sách phong thủy. Ngoài ra có thể nhờ đến những vị thầy phong thủy để chọn được ngày phù hợp, có thể chọn ngày rằm hoặc ngày mùng 1 âm lịch.

  Lưu ý khi thay bàn thờ ông địa

  Không nên thay đổi vị trí đặt bàn thờ, hoặc tránh thay đổi liên tục vị trí và hướng đặt bàn thờ thần tài

  Không thay bát hương mới

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa – Thay bàn thờ ông địa đúng cách

  Bàn thờ ông địa thay mới có thể có kích thước khác so với bàn thờ cũ, tuy nhiên cần phù hợp với không gian đặt để. Các bước cơ bản để gia đình thay bàn thờ ông địa như sau:

  1. Chọn ngày tốt, chọn bàn thờ mới phù hợp, tìm vị trí đặt bàn thờ mới, hướng đạt bàn thờ đẹp.

  2. Chuẩn bị lễ cúng hóa giải và thay bàn thờ: Lễ vật bao gồm lọ hoa cắm 5 bông hồng, 1 đĩa xôi đỗ, 1 đĩa hoa quả tươi 5 loại quả, 1 con gà lễ, 3 chén rượu trắng, 1 bát nước lã, ngựa vàng ngựa đỏ, tiền vàng, chén gạo muối nước,…

  3. Chuẩn bị văn khấn, sớ để xin hóa giải hoặc thay bàn thờ

  4. Hóa xử lý bàn thờ cũ và thay bàn thờ mới

  5. Hóa hoặc chuyển bát hương trên bàn thờ

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa – Thay bàn thờ mới tại nhà

  Khi thay bàn thờ mới tại nhà, cần phải lưu ý trong sắp xếp bàn thờ theo đúng các quy tắc về phong thủy, bố trí các vật dụng đúng theo quy luật để rước tài lộc về nhà. Sau khi thay xong tiến hành thắp hương, vái lạy và đọc văn lễ khấn tạ.

  Ngày tốt thay bàn thờ ông địa – Thay bàn thờ cho nhà mới

  Khi chuyển bàn thờ mới do chuyển nhà mới hay chuyển cửa hàng, nơi kinh doanh mới, các gia đình cần phải tính toán thêm thời gian nhập trạch tại nơi đặt mới sao cho phù hợp và thời gian chuyển bàn thờ cũng cần tính toán kỹ hơn so với việc thay bàn thờ tại nhà. Gia chủ nên cúng tạ đất từ ngày hôm trước ngày chuyển nhà mới, trong văn khấn cần ghi rõ địa chỉ nhà mới hay cửa hàng mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Động Thổ Làm Nhà Tuổi Tân Dậu Năm 2022 Mang An Lành
 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 10 Năm 2014
 • Xem Ngày 13 Tháng 10 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Xem Ngày 25 Tháng 10 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Ngày 31 Tháng 1 Năm 2022 Dương Là Bao Nhiêu Âm Xấu Hay Tốt?
 • Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa? Thủ Tục Thay Bàn Thờ Thần Tài!

  --- Bài mới hơn ---

 • Cúng Ông Táo Giờ Nào Tốt Nhất Trong Ngày 23 Tháng Chạp?
 • Năm 2022 Nên Cúng Ông Công, Ông Táo Vào Ngày Nào Là Tốt Nhất
 • Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Ông Táo Giúp Gia Chủ Đón Tài Lộc Rước May Mắn
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Chính Xác Nhất 2022
 • Mùng 3, Mùng 4 Tết Cúng Đưa Ông Bà
 • Bàn thờ là nơi trú ngụ, nơi an tọa của hai vị thần gồm Thần Tài – Thổ Địa, những người có khả năng phù hộ, cai quản vùng trời – vùng đất và thu tiền tài, lộc phát cho ngôi nhà. Vậy Ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa? Thủ tục thay bàn thờ Thần Tài!

  Lẽ vì thế, khi bàn thờ có những dấu hiệu không phù hợp với việc thờ cúng. Gia chủ cần lựa chọn ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa, Thần Tài để giữ được sự linh thiêng và tôn nghiêm nơi thờ cúng.

  Vậy khi nào nên thay bàn thờ Thần Tài – Ông Địa? Làm sao để chọn được ngày tốt thay bàn thờ? Thủ tục thay bàn thờ Ông Địa – Thần tài gồm bao nhiêu bước?

  Ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa- Thần Tài

  Theo quan niệm phong thủy và khoa học tâm linh, gia chủ nên thay bàn thờ khi gặp một trong những trường hợp sau đây:

  • Khi bàn thờ có những dấu hiệu của thời gian như: cũ, mục nát, bị mọt ăn, chuột gặm nhấp, bị hư hỏng mất thẩm mỹ,…
  • Thay đổi bàn thờ khi kích thước bàn thờ không phù hợp với không gian thờ cúng trong nhà, văn phòng làm việc, cửa hàng kinh doanh,…
 • Thay bàn thờ khi công việc làm ăn bị ngưng trệ, không thuận lợi, tiền bạc thất thoát,…
 • Thay bàn thờ khi gia chủ thay đổi vị trí kinh doanh hoặc chuyển về ngôi nhà mới.
 • Nên thay đổi bàn thờ Ông Địa nếu trường hợp sức khỏe của các thành viên trong gia đình không được tốt và thường xuyên xảy ra tình trạng như vậy nhiều lần.
 • Thủ tục thay bàn thờ Ông Địa – Thần Tài

  Việc thay bàn thờ không được chuẩn bị qua loa, gia chủ cần phải thật chu đáo và thực hiện đầy đủ theo những thủ tục nhất định.

  • Bước 1: Chọn ngày lành thay bàn thờ Ông Địa, Thần Tài
  • Bước 2: Chuẩn bị những lễ vật cần thiết để thay và hóa giải bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.
  • Bước 3: Chuẩn bị sớ và văn khấn để khấn xin được hóa giải hoặc thay bàn thờ.
  • Bước 4: Tiến hành hóa và xử lý bàn thờ cũ rồi thay bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mới.
  • Bước 5: Gia chủ tiến hành hóa hoặc chuyển bát hương.

  Cách xem ngày tốt thay bàn thờ Ông Địa

  Ngày tốt để thay bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cần thỏa mãn 4 yếu tố gồm: không phạm năm tam tai, tháng – ngày – giờ Hoàng Đạo.

  Không phạm phải hạn tam tai của gia chủ

  • Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào năm Dần, Mão, Thìn.
  • Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu.
  • Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào những năm Thân, Dậu, Tuất.

  Lựa chọn ngày tốt trong tháng hợp với tuổi gia chủ sẽ giúp mọi chuyện đều được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

  Đồng thời, giúp cho những khó khăn, trắc trở bị hạn chế không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc làm ăn của gia chủ. Giảm những điều chẳng lành, giúp đón Tài Lộc, Cát Trạch về với gia đình.

  Lựa chọn đặt bàn thờ vào ngày tốt

  Ngày tốt được lựa chọn để thay bàn thờ cần thỏa mãn những yếu tố là:

  • Ngày không xung khắc với tuổi của gia chủ.
  • Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu, ngày Sát Sư.
  • Ngày lành thay bàn thờ Ông Địa – Thần Tài là ngày các vị thần đang ngự ở dưới trần gian. Bởi như vậy việc cúng bái mới linh thiêng.

  Thay bàn thờ vào giờ Hoàng Đạo

  Khi gia chủ đã lựa chọn được ngày tốt để thực hiện việc thay bàn thờ. Vậy thì lựa giờ Hoàng Đạo trong ngày sẽ giúp công việc làm ăn sau này càng hanh thông, viên mãn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thay Bàn Thờ Ông Địa Mới
 • Xem Ngày Tốt Xây Tường Hàng Rào
 • Cúng Ông Công Ông Táo Ngày Nào Đẹp Năm 2022?
 • Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Trong Năm 2022
 • Chọn Xem Ngày Tốt Thỉnh Ông Địa Thần Tài Theo Tuổi 2022
 • 3 Cách Chọn Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Hợp Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sửa Cổng Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Những Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư
 • Xem Ngày Chuyển Phòng Trọ Đúng Phong Thủy Để May Lại May Mắn
 • Ngày Tốt Chuyển Phòng Trọ Năm 2022
 • Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt? Cách Thờ Như Thế Nào?
 • Trong phong thủy nhà ở, khu vực bàn thờ luôn được chú trọng bởi ý nghĩa linh thiêng trong đó. Vì một vài nguyên do, gia chủ phải chuyển dời, thay đổi hoặc lập bàn thờ mới. Lúc này, việc xem chọn ngày ngày mua bàn thờ gia tiên, hay chuyển dời bàn thờ thần tài là điều phải cân nhắc kỹ càng.

  Chọn ngày mua bàn thờ gia tiên, thần tài theo mệnh tuổi gia chủ là một cách rất phổ biến được nhiều người sử dụng. Dựa trên tuổi gia chủ, tra bảng mệnh và xem ngày giờ hợp để tiến hành mua lập mới hoặc chuyển bàn thờ gia tiên, thần tài.

  Cách 2: Chọn ngày mua bàn thờ gia tiên, thần tài theo ngày Hoàng Đạo

  Đây là một cách rất đơn giản để xem ngày tốt dọn bàn thờ, lập bàn thờ mới hay chuyển bàn thờ. Bạn chỉ cần mở cuốn Lịch Vạn Niên, tra ngày Hoàng Đạo theo thời gian bạn dự định tiến hành mua/di dời bàn thờ.

  Ví dụ như: gia chủ muốn chọn 1 ngày trong tháng 5/2019 để chọn ngày mua bàn thờ. Chỉ cần xem các ngày có đánh dấu Hoàng Đạo, đọc những việc nên làm để chọn được ngày đẹp nhất. Trong tháng này, có ngày 12/4, 24/4 âm lịch (tức ngày 16/5 và 18/5) là các ngày tốt nhất cho việc mua bàn thờ.

  Cách 3: Chọn ngày đơn giản nhờ việc loại trừ ngày xấu

  *Lưu ý:

  Ngoài 2 cách chọn ngày tốt trên, bạn cũng có thể áp dụng ngay cách thứ 3 này. Hãy loại trừ các ngày Bách Kỵ (làm mọi chuyện đều xấu), đó là ngày Nguyệt Kỵ (mồng 5-14-23 AL), Sát Chủ, Vãng Vong, Tam Nương,..

  Theo quan niệm dân gian, các ngày cộng lại bằng 5 (Nguyệt Kỵ) gọi là ngày “nửa đời nửa đoạn” – làm gì cũng nửa chừng nên không hợp mua hay chuyển bàn thờ.

  Ngày Sát Chủ là ngày làm bất cứ việc gì đều không thông, dễ gặp tai họa, rủi ro. Một năm chỉ có một vài ngày, nên gia chủ có thể dễ dàng xem để tránh.

  • Khi chuyển hay mua bàn thờ mới, tốt nhất nên do chính tay gia chủ thực hiện. Khi vào nhà mới thì chuyển thẳng vào, chứ không nên qua tay ai khác.
  • Khi mua bàn thờ, nên chọn loại gỗ mít, dổi hoặc vàng tâm. Bởi màu sắc đẹp, bền, ít cong vênh mà mùi hương dịu nhẹ.
  • Tham khảo đơn vị thiết kế nội thất phòng thờ uy tín để được tư vấn không gian thờ cúng đẹp mà hợp phong thủy trong trường hợp bạn chuyển dời bàn thờ đến khu vực mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Đầu Năm 2022 Để Xuất Hành, Khai Trương, Mở Hàng, Lễ Chùa, Khai Bút
 • Tết Tân Sửu 2022 Đi Lễ Chùa Ngày Nào Tốt Nhất? Nên Đi Chùa Nào Đầu Năm?
 • Lịch Âm Ngày 26 Tháng 1 Năm 2022
 • Nhổ Răng Vào Buổi Chiều Có Ảnh Hưởng Gì Không?
 • Nha Khoa Thái Dương Chuyên Niềng Răng, Implant, Trồng Răng Sứ Thẩm Mỹ, Tẩy Trắng Răng
 • Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Bàn Thờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Mới: Thủ Tục Sắm Lễ Kèm Văn Khấn
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Tránh Điều Cấm Kỵ
 • Lịch Cắt Tóc Năm 2022
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 5/2021
 • Xem Lịch Cắt Tóc Tháng 10/2020. Chọn Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 10 Để Đại Cát Đại Lợi
 • Theo quan điểm dân gian, việc thay đổi vị trí bàn thờ được xem là tối kỵ. Tuy nhiên nhiều trường hợp việc thay đổi là cần thiết ví dụ như chuyển nhà mới hoạc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

  Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

  Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

  Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

  Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

  Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

  Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

  Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

  Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

  Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

  Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

  Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

  Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.

  Theo Homedy Blog Phong thuỷ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Tử Vi Đoán Vận Mệnh Tốt Xấu Năm Bính Thân 2022 Cho Người Tuổi Thân
 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 10 Âm Lịch 2022
 • Tháng 10 Năm 2022 Mua Xe Ngày Nào Tốt Để Mang Lại Tài Lộc, Bình An
 • Tuổi Bính Thìn Mua Xe Ngày Nào Tốt Mang Đến Thành Công, May Mắn
 • Tuổi Ất Mão Mua Xe Ngày Nào Tốt Để May Mắn Trên Từng Cung Đường?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100