Những Lý Do Nên Chọn Ngày Tốt Để Chuyển Dời Bàn Làm Việc

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Chuyển Phòng Làm Việc Năm 2022
 • Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Giúp Bạn Kích Phong Thủy Đón Tài Lộc
 • Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Theo Tuổi Hợp Phong Thủy 2022
 • Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Hợp Tuổi Theo Phong Thủy 2022
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Xuất Hành, Di Chuyển
 • Bạn là lãnh đạo của một công ty và bạn vừa đặt mua một chiếc bàn làm việc cho riêng mình, hay bạn đang có ý định sắm cho nhân viên những mẫu bàn làm việc mới để phục vụ công việc hiệu quả hơn… và bạn muốn chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc. Thế nhưng, bạn lại không biết khi c họn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc cần căn cứ vào đâu, chú ý đến những yếu tố gì. Đừng vội lo lắng, những thông tin trong bài viết sau đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn.

  Từ xa xưa, khi chuẩn bị lên kế hoạch cho một việc nào đó có ý nghĩa quan trọng như xây nhà, chuyển văn phòng, cưới hỏi … chúng ta thường có xu hướng tìm hiểu về những ngày tốt, ngày xấu trong tuần, trong tháng, trong năm để có thể chọn ra một ngày phù hợp nhất.

  Tại sao phải chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc?

  Như đã nói ở trên, trước khi lên kế hoạch cho một việc gì đó có ý nghĩa quan trọng, chúng ta thường quan tâm đến việc lựa chọn ngày giờ, khi chuyển dời bàn làm việc cũng vậy? Tại sao lại như vậy? Bởi vì:

  Mong muốn quá trình chuyển dời bàn làm việc suôn sẻ

  Không ai muốn trong ngày chuyển dời bàn làm việc đến văn phòng công ty lại xảy ra những sự cố đáng tiếc (tai nạn, mẫu thuẫn …) làm quá trình di dời bàn làm việc bị chững lại. Việc lựa chọn ngày tốt để chuyển bàn làm việc là mong mọi sự đều diễn ra suôn sẻ.

  Công việc làm ăn thuận lợi

  Bàn làm việc là công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của cán bộ và nhân viên trong quá trình hoàn thành công việc tại công ty, là nơi giải quyết công việc và sáng tạo ý tưởng. Do đó, vật dụng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nhiều người tin rằng, việc lựa chọn ngày tốt chuyển bàn làm việc sẽ tạo sự thuận lợi bước đầu để mong muốn công việc làm ăn sau này cũng thuận lợi hơn.

  Theo quan niệm dân gian, ngày tốt gắn với những điều tốt đẹp. Do vậy, nếu chúng ta chuyển bàn làm việc trong ngày tốt sẽ gặp điều nhiều may mắn trong công việc, cũng như cuộc sống. Từ đó, góp phần xây dựng công ty phát triển ngày một vững mạnh hơn.

  Chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc cần căn cứ vào những yếu tố nào?

  Khi chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc, chúng ta cần căn cứ đến 02 yếu tố chính, đó là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người lãnh đạo công ty.

  Hiện nay, chúng ta thường làm việc theo lịch dương. Thế nhưng, vì chúng ta là người phương Đông, theo văn hóa phương Đông với sự hiện diện của 12 con giáp, biểu hiện qua Thiên Can (Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và Địa chi (Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi). Vì vậy, khi lên kế hoạch cho một việc gì đó quan trọng, chúng ta thường phải tuân theo lịch âm. Điều này đã được di chuyền từ ngàn đời này.

  Ngày tháng năm sinh của người lãnh đạo công ty

  Người lãnh đạo công ty chính là người đưa ra những đường lối, chiến lược kinh doanh để “chèo lái” công ty ngày một phát triển vững mạnh. Chính vì thế, việc chọn ngày tốt để chuyển dời bàn làm việc cần phải xem ngày tháng năm sinh của người hiện đang lãnh đạo công ty.

  Lưu ý: Nếu yêu cầu công việc cấp bách, lại không lựa chọn được ngày tốt gần nhất phù hợp với người lãnh đạo công ty bạn thì có thể mượn tuổi của người khác để không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc.

  Một số yếu tố quan trọng cho một ngày tốt

  Ngoài 02 yếu tố chính kể trên, việc chọn ngày để chuyển dời bàn làm việc cũng cần quan tâm đến các yếu tố quan trọng cho một ngày tốt. Cụ thể:

  Ngày trực: Có tất cả 12 ngày trực, trong đó có 06 ngày tốt, 03 ngày thường và 03 ngày xấu. Trong đó, 06 ngày tốt bao gồm trực kiến, trực mãn, trực bình, trực định, trực thành; 03 ngày thường gồm trực chấp, trực trừ, trực thu; 03 ngày xấu là trực phá, trực nguy, trực bế.

  Các sao ứng với ngày trực: Có sao tốt (Đại Cát và Tiểu Cát) và sao xấu (Đại Hung và Tiểu Hung).

  Bản mệnh của người đang lãnh đạo công ty phù hợp với những ngày nào trong tháng bạn đang dự định chuyển dời bàn làm việc.

  Theo đó, ngày tốt hợp với người lãnh đạo là ngày hội tụ những mặt tích cực của những yếu tố trên. Ngoài ra, khi chọn ngày để chuyển bàn làm việc cần tránh chọn ngày Tam Nương (Mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch) và những ngày Nguyệt Kỵ (Mùng 5, 14, 23 âm lịch). Tương truyền trong nhân gian, nếu bạn làm bất cứ việc gì trong những ngày này cũng “xôi hỏng bỏng không”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Ăn Hỏi Sẽ Giúp Cuộc Sống Hôn Nhân Hạnh Phúc, Con Cái Ngoan Ngoãn
 • Xem Ngày Cắt Tóc Năm 2022
 • Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi
 • Xem Chọn Ngày Tốt Chuyển Nơi Vị Trí Làm Việc Hợp Tuổi
 • Tết Bính Thân: Chọn Ngày, Giờ Tốt Xuất Hành Rước Tài Lộc
 • Bốc Mộ, Di Dời Mộ Phần Có Cần Phải Xem Ngày Giờ ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Học Phật Có Nên Chọn Ngày Tốt Và Xem Phong Thủy Không?
 • Xem Ngày Khoan Giếng Mang An Lành, Bình An Năm 2022
 • 【Hướng Dẫn】 Xem Ngày Tốt Kê Giường Ngủ Chuẩn Phong Thủy
 • Chọn Ngày Tốt, Giờ Đẹp Để Khai Xuân Ất Mùi 2022
 • Ngày Tốt Nhập Trạch, Chuyển Nhà Tháng 5/2020 Theo Tuổi Gia Chủ
 • Đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu”. Tùy thuộc nghiệp nhân thiện hay ác nơi mỗi cá nhân đã làm trong quá khứ và hiện tại để tác thành nghiệp quả tốt hay xấu mà thôi.

  Hỏi: Chúng con có một việc quan trọng là bốc mộ, di dời mộ phần nhưng chưa biết nên tiến hành vào lúc nào? Chúng con là những Phật tử, học và hiểu căn bản giáo lý, biết đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu trong mọi công việc. Tuy vậy, trong gia đình mỗi người có một quan điểm khác nhau. Chúng con đến hỏi chư Tăng thì có vị dạy theo chánh kiến Phật giáo trước khi làm gì hệ trọng cần tụng kinh, trai giới, làm phước để cầu nguyện, xong hợp thời là làm, không cần coi ngày. Chúng con rất phân vân, xin quý Thầy cho chúng con lời chỉ dẫn để sống đúng với tinh thần Phật dạy.

  Đáp: Đúng như các bạn đã nhận thức : “Đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu”. Tùy thuộc nghiệp nhân thiện hay ác nơi mỗi cá nhân đã làm trong quá khứ và hiện tại để tác thành nghiệp quả tốt hay xấu mà thôi. Bàng bạc trong kinh và nhất là trong những lời dạy cuối cùng trước khi nhập Niết bàn, Đức Phật đã khuyên các đệ tử không nên tin tưởng và thực hành chuyện coi ngày, bói toán … (Kinh Di Giáo). Vì thế, người Phật tử chánh tín Tam Bảo thì không cần và không nên xem ngày giờ tốt xấu trong mọi công việc, chỉ tin chắc nhân quả – nghiệp báo và chuyên tâm cải thiện, chuyển hóa những nghiệp nhân xấu ác làm nền tảng cho mọi suy nghĩ, lời nói và hành động để thành tựu những nghiệp quả tốt đẹp trong hiện tại và vị lai.

  Về vấn đề có nên xem ngày tốt, tránh ngày xấu cho việc bốc mộ hay cải táng không ? Theo quan điểm Phật giáo, 1 người khi đã xả bỏ báo thân, tứ đại (thân thể vật chất gồm đất – chất cứng, nước -chất lỏng, gió – chất khí, lửa – nhiệt năng) trả về cho tứ đại, còn thần thức theo nghiệp tái sanh vào các cảnh giới tương ứng với nghiệp của chính họ. Do vậy, hài cốt hay mộ phần thực chất chỉ là yếu tố “đất” trong tứ đại, trong quá trình phân hủy trở về với đất mà thôi. Nếu thần thức sau 49 ngày đã tái sanh theo nghiệp thì yếu tố địa đại nơi hài cốt chỉ là “đất” đơn thuần.

  Mặt khác, trong các trường hợp như : “hiến xác cho khoa học”, hỏa táng (đốt thi thể cháy thành tro bụi), thủy táng (đem thi thể thả trôi sông hoặc buộc vào đá cho chìm), lâm táng (đem thi thể quăng vào rừng), điểu táng (đem thi thể cho chim ăn) hay không táng (treo thi thể lên vách núi, cành cây)… trong các quan niệm về mai táng khác nhau thì vấn đề hài cốt hay mộ phần không có gì quan trọng (có thể xem như không bàn đến). Như vậy, vấn đề hài cốt và mộ phần chỉ liên hệ đến địa táng (chôn thi thể vào lòng đất) gắn liền với các tập tục địa phương, tín ngưỡng dân gian của một bộ phận dân chúng mà thôi.

  Tuy vậy, vấn đề coi ngày tốt xấu trong việc bốc mộ, dời mộ vốn đã ăn sâu vào tâm thức người Á Đông, nên cần phải cẩn trọng để tìm giải pháp “có tình, có lý” nhằm đem đến sự an ổn, hòa hợp cho mọi thành viên trong gia đình, dòng tộc.

  Trong trường hợp gia đình và dòng tộc các bạn, nếu tất cả đều thâm tín, hiểu biết Phật pháp sâu sắc (chánh kiến) thì chỉ cần tụng kinh, làm phước để cầu nguyện, hồi hướng cho hương linh, sau đó việc bốc mộ sẽ tiến hành tùy duyên khi nào thuận lợi. Nhưng trong trường hợp một vài thành viên trong gia đình cảm thấy không an tâm nếu không coi ngày tốt, tránh ngày xấu thì bạn nên phương tiện vì an tâm cho họ mà coi ngày.

  Người Phật tử có chánh kiến phải xác định việc coi ngày tốt xấu chỉ là phương tiện nhằm giúp cho những người khác trong gia đình yên tâm đồng thời tránh sự ngộ nhận, bị đổ lỗi, gán tội do không “coi ngó, kiêng kỵ” về sau. Do vậy, khi các bạn tìm đến một vị thầy nhờ xem ngày tốt xấu để khởi sự bốc mộ, cải táng cố nhiên cũng coi với tinh thần phương tiện nhằm tạo sự yên tâm cho các bạn. Thực chất chẳng có ngày nào tốt và cũng không có ngày nào xấu cả; tốt hay xấu tùy người, tùy việc.

  Bình tâm suy ngẫm, chánh tư duy, các bạn sẽ thấy rõ nếu coi ngày tốt để khởi sự làm việc dẫn đến kết quả tốt thì cần gì phải tạo phước, tu thân, tích đức. Nếu kết quả tốt đẹp trong mọi công việc chỉ nhờ vào coi ngày thì sẽ không phù hợp với tinh thần nhân quả – nghiệp báo, duyên khởi, một trong những giáo lý nền tảng của Phật giáo. Khi đã hội đủ duyên, đủ phước thì làm việc gì cũng tốt đẹp và thành công. Ngược lại nếu thiếu duyên, thiếu phước thì dẫu nỗ lực đến mấy vẫn không thành tựu như ý. Do đó, quan điểm “trước khi làm những việc hệ trọng cần tụng kinh, trai giới, làm phước để cầu nguyện, xong hợp thời là làm, không cần coi ngày” có thể nói đó là chánh kiến, là kim chỉ nam cho mọi hành động, việc làm của người Phật tử chánh tín.

  PhatGiao.Org.Vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Sửa Nhà Trong Tháng 8 Năm 2022 Mậu Tuất
 • Cách Chọn Ngày Tốt 2022, Các Tháng Tốt Năm Đinh Dậu 2022
 • Chọn Xem Ngày Tốt Để Mua Xe Tháng 8 Năm 2022
 • Cách Xem Ngày Tốt Xấu: Văn Hóa Truyền Thống Lâu Đời
 • Xem Chọn Ngày Tốt Để Mua Xe Máy, Ô Tô Trong Năm
 • Bốc Mộ, Di Dời Mộ Phần Có Cần Phải Xem Ngày Giờ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Ngày 10/05/2017 Thứ Tư Của 12 Con Giáp
 • Xem Tử Vi Ngày 04/04/2017 Thứ Ba Của 12 Con Giáp
 • Hướng Dẫn Tự Xem Ngày Tốt Xấu Cho Cưới Hỏi Chuẩn Nhất
 • Xem Ngày Bắt Chó Về Nuôi Như Thế Nào Và Câu Trả Lời Từ Chuyên Gia
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Canh Thân Năm 2022 Hút Nhiều Tài Lộc
 • Đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu”. Tùy thuộc nghiệp nhân thiện hay ác nơi mỗi cá nhân đã làm trong quá khứ và hiện tại để tác thành nghiệp quả tốt hay xấu mà thôi.

  Hỏi: Chúng con có một việc quan trọng là bốc mộ, di dời mộ phần nhưng chưa biết nên tiến hành vào lúc nào? Chúng con là những Phật tử, học và hiểu căn bản giáo lý, biết đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu trong mọi công việc. Tuy vậy, trong gia đình mỗi người có một quan điểm khác nhau. Chúng con đến hỏi chư Tăng thì có vị dạy theo chánh kiến Phật giáo trước khi làm gì hệ trọng cần tụng kinh, trai giới, làm phước để cầu nguyện, xong hợp thời là làm, không cần coi ngày. Chúng con rất phân vân, xin quý Thầy cho chúng con lời chỉ dẫn để sống đúng với tinh thần Phật dạy.

  Đáp: Đúng như các bạn đã nhận thức : “Đạo Phật không có chủ trương xem ngày giờ tốt xấu”. Tùy thuộc nghiệp nhân thiện hay ác nơi mỗi cá nhân đã làm trong quá khứ và hiện tại để tác thành nghiệp quả tốt hay xấu mà thôi. Bàng bạc trong kinh và nhất là trong những lời dạy cuối cùng trước khi nhập Niết bàn, Đức Phật đã khuyên các đệ tử không nên tin tưởng và thực hành chuyện coi ngày, bói toán … (Kinh Di Giáo). Vì thế, người Phật tử chánh tín Tam Bảo thì không cần và không nên xem ngày giờ tốt xấu trong mọi công việc, chỉ tin chắc nhân quả – nghiệp báo và chuyên tâm cải thiện, chuyển hóa những nghiệp nhân xấu ác làm nền tảng cho mọi suy nghĩ, lời nói và hành động để thành tựu những nghiệp quả tốt đẹp trong hiện tại và vị lai.

  Về vấn đề có nên xem ngày tốt, tránh ngày xấu cho việc bốc mộ hay cải táng không ? Theo quan điểm Phật giáo, 1 người khi đã xả bỏ báo thân, tứ đại (thân thể vật chất gồm đất – chất cứng, nước -chất lỏng, gió – chất khí, lửa – nhiệt năng) trả về cho tứ đại, còn thần thức theo nghiệp tái sanh vào các cảnh giới tương ứng với nghiệp của chính họ. Do vậy, hài cốt hay mộ phần thực chất chỉ là yếu tố “đất” trong tứ đại, trong quá trình phân hủy trở về với đất mà thôi. Nếu thần thức sau 49 ngày đã tái sanh theo nghiệp thì yếu tố địa đại nơi hài cốt chỉ là “đất” đơn thuần.

  Mặt khác, trong các trường hợp như : “hiến xác cho khoa học”, hỏa táng (đốt thi thể cháy thành tro bụi), thủy táng (đem thi thể thả trôi sông hoặc buộc vào đá cho chìm), lâm táng (đem thi thể quăng vào rừng), điểu táng (đem thi thể cho chim ăn) hay không táng (treo thi thể lên vách núi, cành cây)… trong các quan niệm về mai táng khác nhau thì vấn đề hài cốt hay mộ phần không có gì quan trọng (có thể xem như không bàn đến). Như vậy, vấn đề hài cốt và mộ phần chỉ liên hệ đến địa táng (chôn thi thể vào lòng đất) gắn liền với các tập tục địa phương, tín ngưỡng dân gian của một bộ phận dân chúng mà thôi.

  Tuy vậy, vấn đề coi ngày tốt xấu trong việc bốc mộ, dời mộ vốn đã ăn sâu vào tâm thức người Á Đông, nên cần phải cẩn trọng để tìm giải pháp “có tình, có lý” nhằm đem đến sự an ổn, hòa hợp cho mọi thành viên trong gia đình, dòng tộc.

  Trong trường hợp gia đình và dòng tộc các bạn, nếu tất cả đều thâm tín, hiểu biết Phật pháp sâu sắc (chánh kiến) thì chỉ cần tụng kinh, làm phước để cầu nguyện, hồi hướng cho hương linh, sau đó việc bốc mộ sẽ tiến hành tùy duyên khi nào thuận lợi. Nhưng trong trường hợp một vài thành viên trong gia đình cảm thấy không an tâm nếu không coi ngày tốt, tránh ngày xấu thì bạn nên phương tiện vì an tâm cho họ mà coi ngày.

  Người Phật tử có chánh kiến phải xác định việc coi ngày tốt xấu chỉ là phương tiện nhằm giúp cho những người khác trong gia đình yên tâm đồng thời tránh sự ngộ nhận, bị đổ lỗi, gán tội do không “coi ngó, kiêng kỵ” về sau. Do vậy, khi các bạn tìm đến một vị thầy nhờ xem ngày tốt xấu để khởi sự bốc mộ, cải táng cố nhiên cũng coi với tinh thần phương tiện nhằm tạo sự yên tâm cho các bạn. Thực chất chẳng có ngày nào tốt và cũng không có ngày nào xấu cả; tốt hay xấu tùy người, tùy việc.

  Bình tâm suy ngẫm, chánh tư duy, các bạn sẽ thấy rõ nếu coi ngày tốt để khởi sự làm việc dẫn đến kết quả tốt thì cần gì phải tạo phước, tu thân, tích đức. Nếu kết quả tốt đẹp trong mọi công việc chỉ nhờ vào coi ngày thì sẽ không phù hợp với tinh thần nhân quả – nghiệp báo, duyên khởi, một trong những giáo lý nền tảng của Phật giáo. Khi đã hội đủ duyên, đủ phước thì làm việc gì cũng tốt đẹp và thành công. Ngược lại nếu thiếu duyên, thiếu phước thì dẫu nỗ lực đến mấy vẫn không thành tựu như ý. Do đó, quan điểm “trước khi làm những việc hệ trọng cần tụng kinh, trai giới, làm phước để cầu nguyện, xong hợp thời là làm, không cần coi ngày” có thể nói đó là chánh kiến, là kim chỉ nam cho mọi hành động, việc làm của người Phật tử chánh tín.

  Tô Tử và Thiên Hữu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Xấu Trong Tháng Giêng Năm Bính Thân 2022 Để Động Thổ Xuất Hành Khai Trương
 • Xem Ngày Đặt Bếp Mới Phù Hợp Theo Tuổi Của Gia Chủ
 • Xem Ngày Sửa Bếp Đẹp Để Hút Tài Lộc Và Cát Khí Cho Cả Ngôi Nhà
 • Xem Ngày Đặt Bếp, Sửa Chữa Và Nâng Cấp Hợp Tuổi Chủ Nhà
 • Xem Ngày Khai Trương Buôn Bán, Mở Hàng Tốt Xấu 2022
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà, Về Nhà Mới.

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Đẹp Nhập Trạch Chuyển Nhà Hợp Tuổi Năm 2022
 • Đang Ăn Bị Cắn Vào Môi Là Điềm Gì, Dự Đoán Điềm Lành Dữ Chuẩn 99%
 • Cắn Vào Môi Là Điềm Gì, Tốt Hay Xấu
 • Điềm Báo Cắn Môi: Tốt Hay Xấu? Luận Giải Chi Tiết Theo Khung Giờ
 • Cắn Vào Lưỡi Là Điềm Lành Hay Dữ?
 • Xem ngày đẹp để tiến hành các công việc quan trọng là một trong những phong tục tập quán của người Việt. Từ xa xưa, mọi người coi đây như một hình thức để cầu may mắn, tài lộc tới cho mình.

  Ngày đẹp là những ngày có sao tốt chiếu xuống, vạn vật được ban phước lành. Dân gian tin rằng, những việc bắt đầu làm từ ngày này sẽ mang nhiều may mắn, thuận lợi. Và “đầu xuôi thì đuôi lọt”, khởi đầu tốt đẹp thì cuộc sống về sau cũng sẽ sung sướng, hạnh phúc.

  Chuyển nhà là thời điểm mang dấu ấn đặc biệt ý nghĩa đối với cuộc đời mỗi con người. Và ai cũng mong muốn rằng khởi đầu mới này sẽ mang tới những điều may mắn, tốt đẹp. Vì vậy, xem ngày đẹp để chuyển nhà tới nay vẫn rất cần thiết và được nhiều người áp dụng.

  Danh sách các ngày tốt để chuyển nhà trong năm 2022

  Xem ngày chuyển nhà cần chú ý điều gì?

  Chọn ngày tốt

  Ngày đẹp được chia thành 2 nhóm như sau:

  • Ngày tốt: Là những ngày được sao tốt chiếu, thuận lợi cho việc chuyển nhà, nhập trạch.
  • Ngày rất tốt: Là những ngày được sao tốt chiếu, hợp tuổi của gia chủ. Chuyển nhà hay nhập trạch sẽ được đại cát đại lợi, vạn sự như ý.

  (Cách xem ngày chuyển nhà để gặp may mắn, tài lộc)

  Lựa chọn một trong 2 nhóm ngày trên đều được. Tiếp theo, gia chủ cần phải chọn lựa khung giờ hoàng đạo để chuyển nhà.

  Lựa chọn giờ hoàng đạo để chuyển nhà

  Trong một ngày đẹp cũng sẽ có những khung giờ Hoàng Đạo, giờ Hắc Đạo. Cụ thể:

  • Giờ Hoàng Đạo: Là giờ đẹp, thuận lợi cho việc chuyển nhà, nhập trạch.
  • Giờ Hắc Đạo: Giờ xấu trong ngày, nên tránh xuất hành, chuyển nhà, hoặc làm các công việc quan trọng khác.

  Trong trường hợp gia chủ không thể chọn được ngày tốt vì một số lý do nào đó thì có thể chuyển nhà trong ngày bình thường (Không xấu, không đẹp). Sau đó chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày, như vậy vẫn sẽ hóa giải được những vận hạn, đồng thời kích hoạt may mắn, tài lộc cho gia chủ.

  Tránh ngày xấu, giờ xấu

  Dân gian ta quan niệm rằng, ngày xấu và giờ xấu gây ảnh hưởng không ít tới tài lộc, vận may của gia chủ. Vì vậy khi làm việc gì, mọi người đều tránh những ngày này.

  Theo lịch vạn niên, mỗi tháng sẽ có những ngày xấu khác nhau, không cố định ở các thời điểm. Vì vậy muốn biết trong tháng có những ngày nào nên tránh thì bạn đọc cần phải tra cứu lịch.

  Những ngày xấu cần tránh đó là: Ngày sát chủ, tam nương, nguyệt kỵ,…

  Thủ tục chuyển nhà

  (Thủ tục chuyển nhà và những điều cần lưu ý)

  Ngoài việc lựa chọn ngày tốt, giờ đẹp, gia chủ nên lưu ý thêm các thủ tục chuyển nhà để gặp may mắn. Đây đều là hình thức dân gian ta đã áp dụng, tùy thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi người chứ không bắt buộc.

  Thủ tục chuyển nhà, nhập trạch bao gồm những bước cơ bản sau:

  • Chọn ngày đẹp để chuyển nhà. Ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ thì càng tốt.
  • Chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày hôm đó để chuyển nhà.
  • Khi giờ Hoàng Đạo đến, chủ nhà thắp hương thần linh, thổ địa. Sau đó tiến hành chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang ngôi nhà mới.

  Khi tới nhà mới, làm thủ tục sau:

  • Đốt một chút củi, diêm mang từ ngoài vào trong nhà.
  • Bật hết công tắc điện trong nhà để ra mắt, khai báo với thần linh.
  • Mở cổng, mở cửa sổ để đón vận khí tốt, tài lộc vào nhà.
  • Bật bếp ga trong nhà, đun một ấm nước để khai bếp.

  Sau đó làm lễ khấn thần linh, thổ địa tại ngôi nhà mới.

  Lễ vật cần chuẩn bị bao gồm:

  • Gạo muối
  • Nước trà, rượu
  • Hoa quả, bánh trái, tiền vàng.

  Lưu ý: Lễ vật không cần quá cầu kỳ, quan trọng là thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ. Mọi nghi thức làm lễ để hướng tới những điều tốt đẹp, tránh xa vào mê tín.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Chuyển Nhà Tháng 1 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Canh Thân 1980
 • Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới, Chọn Ngày Chuyển Nhà 2022
 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Cung Hoàng Đạo Từ 23/10 Đến 29/10/2017
 • Xem Bói Tử Vi Tuần Mới 6/8
 • Tử Vi Tuần Mới Của 12 Con Giáp Từ Ngày 1/6
 • Hướng Dẫn Cách Chọn Ngày Đặt Bếp, Cúng Dời Bếp Theo Đúng Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Khi Nhà Ở Các Hướng Đông
 • Xem Bói Sim Số Đẹp Theo Phong Thủy
 • Xem Bói Biển Số Xe Đẹp Hợp Tuổi Của Bạn Theo Phong Thủy
 • Xem Chấm Điểm Tên Dự Đoán Vận Mệnh Cuộc Đời Mỗi Người
 • Phong Thủy Phòng Ngủ, Giường Ngủ Hợp Tuổi Cho 12 Con Giáp
 • Theo phong tục Việt Nam xưa nay, hễ gia đình có việc lớn cần làm là người ta sẽ tìm gặp các thầy phong thủy hoặc tự tìm hiểu xem ngày nào, giờ nào cử hành công việc thì hợp mệnh và thuận lợi. Việc đặt bếp cũng vậy, đặt bếp ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy của cả căn nhà.

  • Người ta quan niệm rằng: “Đặt bếp phải tránh năm gia chủ phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Nếu phạm bất cứ một trong 3 hạn này thì việc xem ngày đặt bếp sẽ không thể chọn được ngày tốt trong năm”.
  • Các gia chủ cần chú ý: nếu công việc cần gấp, mà trong tháng lại không có ngày nào phù hợp cho tuổi của chủ nhà, thì các gia chủ có thể “mượn tuổi” – tức là nhờ người có tuổi đẹp để đứng lên thay gia chủ làm lễ.
  • Để theo dõi chính xác ngày nào, các gia chủ nên mua một cuốn lịch vạn niên được phát hành hàng năm để tìm ngày tốt nhất cho việc cúng dời bếp, đặt bếp.
  • Nếu gia chủ tự chọn ngày tốt để đặt bếp, các gia chủ có thể chọn các ngày tốt trong tháng như sau:

  Sau khi chọn được ngày thích hợp để đặt bếp, gia chủ cần quan tâm thêm một yếu tố quan trọng nữa là giờ giấc. Theo phong thủy, người ta gọi là chọn “giờ hoàng đạo”, vậy nên không phải bạn thích đặt giờ nào cũng được.

  Theo các thầy xem bói, tử vi khuyên các gia chủ nên chọn những khung giờ đặt bếp để mang đến vận mệnh may mắn, tài lộc, sức khỏe như sau:

  Bạn không cần phải chuẩn bị cầu kỳ về lễ vật, bạn có thể mời thầy cúng về hoặc không. Gia chủ có thể chỉ cần chuẩn bị cỗ xôi gà, nhang, hoa quả và cúng bái Thần Bếp bằng lòng thành là đủ.

  Như vậy, việc xem ngày làm bếp tốt lành để đặt bếp không quá phức tạp, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được những ngày và khung giờ hoàn hảo nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Hướng Bếp Hợp Tuổi Theo Phong Thủy
 • Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Đặt Hướng Bếp Theo Phong Thủy
 • Ý Nghĩa Số 77 Là Gì? Xem Bói Phong Thủy Sim 77
 • Mẹo Chọn Vòng Đá Phong Thủy Cho Người Đẹp Trai
 • Tổng Hợp Cây Để Bàn Làm Việc Hợp Phong Thủy Cải Thiện Tài Vận
 • Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi
 • Cách Xem Ngày Tốt Để Chuyển Đến Nhà Mới Nếu Bỏ Qua Sẽ Gặp Xui Xẻo
 • Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Chính Xác Nhất
 • Chọn Ngày Giờ Tốt Để Chuyển Nhà Cho Tuổi Nhâm Thân 1992
 • “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, các việc trọng đại trong đời như cưới hỏi, động thổ xây nhà, xây các công trình lớn, ngày khai trương, tân gia… đều phải chọn ngày lành tháng tốt. Vậy nếu bạn chỉ thay đổi nơi ở thôi thì có nên xem ngày tốt chuyển nhà hay không? Và cách coi ngày tốt nhập trạch như thế nào mới đúng phong thủy?

  Ý NGHĨA CỦA VIỆC XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ

  Xem ngày tốt chuyển nhà có lợi gì và giúp ích gì cho bạn? Toàn Cầu xin gói gọn trong hai ý nghĩa sau:

  • Về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận được những điều may mắn, tránh những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng thuận lợi trôi chảy hơn.
  • Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà vào ngày đẹp, đương nhiên gia chủ và các thành viên sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo âu. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi, thoải mái.

  VẬY CÓ CẦN XEM NGÀY TỐT CHUYỂN NHÀ?

  Cuộc sống càng hiện đại khiến con người ngày càng bận rộn. Vì thế họ luôn chọn giải pháp nhanh gọn nhất có thể để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói là xong. Bởi nhiều người cho rằng “vì sao phải coi ngày tốt chuyển nhà” trong khi ở nước ngoài không hề làm thế?

  Thực tế, với không gian văn hóa đậm chất Á Đông, người dân Việt Nam có những niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt trở thành một nét văn hóa đặc trưng được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tâm linh.

  Do vậy, việc có cần xem ngày nhập trạch chuyển nhà hay không sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!

  HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY TỐT NHẬP TRẠCH

  Ngày hoàng đạo dọn nhà là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có các sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện hoặc ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ, do đó mà con người làm gì cũng sẽ được may mắn.

  Không chỉ được lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các việc lớn như động thổ, khai trương, cưới xin, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng, hay đơn giản là lưu ý khi chuyển phòng trọ,…Đây là cách tìm ngày đẹp nhập trạch đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

  Mỗi ngày sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy (vì quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,…đều là những hành gắn liền với ý nghĩa tiền bạc, tài lộc), hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa.

  Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày tương sinh là mệnh Thổ, tương hợp là mệnh Kim)

  Để biết hành của ngày, bạn tham khảo bảng lục thập hoa giáp. Hiện nay nhiều loại lịch cũng có ghi chi tiết thông tin này.

  Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương thích, làm mọi chuyện đều thuận lợi.

  Để xác định được ngày hợp tuổi nhập trạch đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt chuyển nhà, gia chủ sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hiện có một số website hỗ trợ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi nhưng kết quả thường không thống nhất làm nhiều người băn khoăn.

  Tuy phương pháp xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi được đánh giá cao về tính chính xác nhưng lại khá mất thời gian, tốn phí và rườm rà nên ít người chọn lựa.

  Với cách này, bạn chỉ cần loại ra các ngày phong thủy không tốt lắm như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch, …

  Tiếp đó chọn ra bất kỳ ngày chuyển dọn nhà nào phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng vẫn giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn vì không phải dọn nhà vào ngày phong thủy xấu.

  Với phương pháp này, bạn cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để lựa chọn ngày nhập trạch chuyển nhà phù hợp, trách những ngày tương khắc với hướng nhà:

   Nếu nhà hướng Đông nên loại trừ các Tam hợp Kim, cụ thể là ngày Sửu, Tỵ, Dậu
  • Nếu nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc, gồm Mão, Mùi, Hợi.
  • Nếu nhà hướng Nam thì tránh Tam hợp Thủy là Tí, Thìn, Thân.
  • Cuối cùng, đối với nhà hướng Bắc sẽ tránh các ngày Tam hợp Hỏa như: Dần, Ngọ, Tuất.

  Ngoài việc lựa chọn ngày tốt, giờ đẹp, gia chủ nên lưu ý thêm các thủ tục chuyển nhà để gặp may mắn. Đây đều là hình thức dân gian ta đã áp dụng, tùy thuộc vào tín ngưỡng tâm linh của mỗi người chứ không bắt buộc.

  Thủ tục chuyển nhà, nhập trạch bao gồm những bước cơ bản sau:

  • Chọn ngày đẹp để chuyển nhà. Ngày đẹp hợp với tuổi gia chủ thì càng tốt.
  • Chọn giờ Hoàng Đạo trong ngày hôm đó để chuyển nhà.
  • Khi giờ Hoàng Đạo đến, chủ nhà thắp hương thần linh, thổ địa. Sau đó tiến hành chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang ngôi nhà mới.

  Khi tới nhà mới, làm thủ tục sau:

  • Đốt một chút củi, diêm mang từ ngoài vào trong nhà.
  • Bật hết công tắc điện trong nhà để ra mắt, khai báo với thần linh.
  • Mở cổng, mở cửa sổ để đón vận khí tốt, tài lộc vào nhà.
  • Bật bếp ga trong nhà, đun một ấm nước để khai bếp.

  Sau đó làm lễ khấn thần linh, thổ địa tại ngôi nhà mới.

  Lễ vật cần chuẩn bị bao gồm:

  Lưu ý: Lễ vật không cần quá cầu kỳ, quan trọng là thể hiện được tấm lòng thành kính của gia chủ. Mọi nghi thức làm lễ để hướng tới những điều tốt đẹp, tránh xa vào mê tín.

  CÁC LƯU Ý KHÁC KHI CHỌN NGÀY NHẬP TRẠCH

  Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được chính xác nhất, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

  ➠ Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hoặc tuổi mệnh, nên ưu tiên chọn của người đàn ông trụ cột gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,… Nếu nhà vắng nam nhân, chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

  ➠ Mọi việc chọn giờ, ngày tốt nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày tháng âm lịch

  ➠ Bạn nên thống nhất chỉ làm theo một trong các phương pháp trên, bởi một ngày với cách A có thể là ngày tốt nhưng phương pháp B là chưa tốt, không có gì là tuyệt đối và hoàn hảo cả.

  ➠ Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển dọn, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…Có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo sự an toàn và tiến độ, không ảnh hưởng phong thủy.

  ➠ Bên cạnh coi ngày tốt về nhà mới, cần làm một Lễ nhập trạch vào nhà mớithành kính. Có như vậy việc chuyển nhà mới được hoàn thành một cách tốt đẹp, đúng phong thủy.

  ➠ Nếu không may bắt buộc phải chuyển vào ngày không tốt như mong đợi, cũng đừng vì thế mà lo lắng, khó chịu làm mất đi hòa khí gia đình. Luôn phải giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ để cải thiện phong thủy.

  ➠ Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất, có thể Chuyển đồ trước khi nhập trạch hoặc Nhập trạch lấy ngàytrước rồi chuyển đồ sau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chọn Ngày Tốt Để Tiến Hành Chuyển Nhà Trọn Gói
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Trọn Gói Tháng 11 Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Mới Trong Tháng 06/2018
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Năm 2022 Cho Tất Cả Các Tuổi Chuẩn
 • Xem Ngày Tốt Thích Hợp Cho Việc Chuyển Nhà Vào Tháng 2 Năm 2022
 • Xem Ngày Làm Nhà Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Động Thổ, Ngày Tốt Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Đặt Bếp Dựa Theo Tuổi Của Gia Chủ Mang Lại May Mắn
 • Xem Ngày Tốt Đặt Bếp Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Cách Xem Chọn Ngày Tốt Đặt Bếp, Thay Bếp Mới Theo Tuổi Trong Năm
 • Xem Ngày Cắt Tóc Tháng 4 Năm 2022 Đem Lại May Mắn Nhất
 • Xem Ngày Cắt Tóc Tháng 1
 • – Xem ngày làm nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xem ngày làm nhà vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, xác định được hướng nhà theo tuổi và các yếu tố phù hợp khác thì việc còn lại là xác định thời điểm làm nhà. Tức là ngày động thổ để khởi công xây nhà.

  Người Việt theo tín ngưỡng cho rằng mọi nơi đều có công thần thổ địa coi giữ. Một khi đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở … nghĩa là động đến công thần thổ địa, long mạch tại nơi đó. Cho nên phải xem ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ để làm lễ cúng bái, xin phép với thần linh.

  Hơn nữa, một ngôi nhà theo quan niệm của Phong thủy Huyền không cũng có vận số, vận hạn. Theo thời gian (Tam nguyên Cửu vận) mà lúc thăng, lúc trầm. Ngày động thổ chính là “ngày sinh” của ngôi nhà đó – sẽ mang lại cát lợi, tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho người – tất cả đều từ đó mà ra.

  Xem ngày làm nhà, làm móng, động thổ khởi công xây dựng tuổi Tân Dậu 1981

  Những ngày đẹp mà Tử Vi Số Mệnh lựa chọn sau đây áp dụng cho các trường hợp:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng…
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc…
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

  Trong quá trình làm nhà còn xem ngày đổ trần hoặc lợp mái. Bạn có thể sử dụng các ngày ngày cũng được. Tuy nhiên do việc đổ trần phụ thuộc vào tình hình thực tế đang diễn ra nên bạn hãy dùng tiện ích Xem ngày đổ trần để phù hợp hơn.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt để bạn làm những công việc nói trên.

  Xem ngày tốt làm nhà trong tháng 2 năm 2022

  Thứ Ngày tốt làm xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với tuổi của gia chủ hoặc với việc làm nhà, động thổ, sửa chữa nhà cửa, tu tạo phòng ốc…, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh động thổ

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Năm

  25/02/2021

  14/01/2021

  Thứ Bảy

  06/02/2021

  25/12/2020

  Một số lưu ý

  1. Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không. Tra cứu tại tiện ích Xem tuổi làm nhà
  2. Các việc lớn như xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh bản địa nơi mình cư trú.
  3. Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ. Nếu mượn tuổi làm nhà thì là tuổi của người giúp ta.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Con Năm 2022 Tuổi Canh Tý Vào Giờ, Ngày, Tháng Nào Là Tốt Đẹp Nhất?
 • Gà Chuối Đá Ngày Nào Tốt Nhất Theo Sách Kinh Kê
 • Xem Ngày Đá Gà Điều Luôn Giành Chiến Thắng
 • Xem Ngày Đá Gà Theo 12 Con Giáp Trong Sách Kinh Kê
 • Xem Ngày Đá Gà Cựa Sắt Đúng Với Tiêu Chuẩn Phong Thủy
 • Xem Ngày Tốt, Coi Ngày Tốt, Chọn Ngày Tốt, Tìm Ngày Tốt

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Ở Hà Nội 2022 Nhất Hiện Nay
 • Ngày Đầu Tiên Đi Học
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Bài Tây Tình Yêu Cực Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tây Cực Chuẩn
 • Xem Bói Bài Tây Theo Ngày Tháng Năm Sinh Biết Tương Lai Vận Mệnh Cực Chuẩn
 • Các Ngày Kỵ

  – Ngày 24 tháng 09 là ngày Kim thần thất sát. Theo trạch cát là đại hung.

  Bành Tổ Bách Kị Nhật

  – BÍNH bất tu táo tất kiến hỏa ương (Không nên sửa bếp, sẽ bị hỏa tai)

  – THÌN bất khốc khấp tất chủ trọng tang (Không nên khóc lóc, chủ sẽ có trùng tang)

  Khổng Minh Lục Diệu

  Ngày Xích Khẩu là ngày Hung, đề phòng miệng lưỡi, cãi vã.

  Thập Nhị Bác Tú

  Sao Tất (nguyệt)

  Việc nên làm: Khởi công tạo tác việc chi cũng tốt, tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng, chặt cỏ phá đất. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học.

  Việc kiêng kỵ: Đi thuyền

  Ngoại lệ các ngày: Thân: Đều tốt; Tí: Đều tốt; Thìn: Đều tốt

  Thập Nhị Kiến Trừ

  Trực Chấp

  Việc nên làm: Lập khế ước, giao dịch, động thổ san nền, cầu thầy chữa bệnh, đi săn thú cá, tìm bắt trộm cướp.

  Việc kiêng kỵ: Xây đắp nền-tường

  Ngày Xuất Hành

  Theo Cụ Khổng Minh

  NGÀY THANH LONG TÚC: Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

  Giờ xuất hành

  Theo Lý Thuần Phong

  Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Gặp:

  Giờ tốc hỷ: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

  Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Gặp:

  Giờ lưu niên: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

  Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Gặp:

  Giờ xích khẩu: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

  Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Gặp:

  Giờ tiểu các: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

  Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Gặp:

  Giờ tuyệt lộ: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

  Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Gặp:

  Giờ đại an: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

  Kết Luận

  Ngày 09/11/2020 nhằm ngày Bính Thìn, tháng Bính Tuất, năm Canh Tý (24/09/2020) Âm Lịch là Ngày Rất Tốt . Nên triển các công việc quan trọng như động thổ, cưới hỏi, ký kết hợp đồng, xuất hành, hội họp, nhận chức, sửa chữa nhà cửa….

  Không thể nói ngày tốt xấu đựa trên kinh nghiệm dân gian hoặc một cách xem ngày đơn giản nào đó, vì đó chỉ là một phần nhỏ trong phép xem ngày. Muốn xem đúng thì phải tổng hợp tất cả các cách xem ngày lại rồi phân tích tốt xấu thì mới biết ngày đó tốt hay xấu. Kết quả dự đoán mà chúng tôi đưa ra đã được phân tích, tính toán rất kỷ và được tổng hợp trên nhiều tài liệu xem ngày có giá trị cổ xưa khác nhau, quý vị có thể an tâm dùng cho mọi sự việc.

  Cổ nhân nói Năm tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt, trong xem ngày phải có phép “quyền biến” tức là tuỳ sự việc mà chọn ngày cho phù hợp, ví như ma chay nếu gấp gáp không chọn được ngày tốt, thì ta chọn ngày gần đó đỡ xấu hơn, nếu không chọn được ngày tốt thì ta chọn giờ tốt để khởi sự, nếu không nữa, hãy chọn hướng tốt mà đi.

  Xem Sao hạn, Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Bói Bài Tây, Ứng Dụng Xem Bói Bài Cho Android
 • Tải Bói Bài Tây Cho Ios, Ứng Dụng Xem Bói Bài Trên Điện Thoại Iphone,
 • Sự Thật Không Thể Bỏ Qua Về Bói Toán Và Xem Bói Tổng Hợp
 • Xem Bói Bài Tarot Ở Quận 12 Ở Tphcm
 • Bói Bài Thời Vận Hôm Nay Theo Bộ Bài Tây 32 Lá Chính Xác Nhất
 • Xem Ngày Làm Nhà Tháng 1 Năm 2022, Xem Ngày Động Thổ, Ngày Tốt Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Tháng 1/2021 Làm Nhà Ngày Nào Tốt? Xem Ngày Làm Nhà Tháng 1 Theo Tuổi
 • Xem Tuổi Hợp Làm Ăn Kinh Doanh Những Điều Cần Chú Ý
 • Chọn Tuổi Làm Ăn Hợp Tuổi Nhằm Mang Lại Suôn Sẻ Thành Công
 • Xem Tuổi Làm Ăn Hợp Tác Kinh Doanh Mang Lại Nhiều Thuận Lợi Và Tài Lộc
 • Bói Hợp Tuổi Cộng Tác Làm Ăn, Kinh Doanh Phát Tài Phát Lộc
 • – Xem ngày làm nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xem ngày làm nhà vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, xác định được hướng nhà theo tuổi và các yếu tố phù hợp khác thì việc còn lại là xác định thời điểm làm nhà. Tức là ngày động thổ để khởi công xây nhà.

  Người Việt theo tín ngưỡng cho rằng mọi nơi đều có công thần thổ địa coi giữ. Một khi đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở … nghĩa là động đến công thần thổ địa, long mạch tại nơi đó. Cho nên phải xem ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ để làm lễ cúng bái, xin phép với thần linh.

  Hơn nữa, một ngôi nhà theo quan niệm của Phong thủy Huyền không cũng có vận số, vận hạn. Theo thời gian (Tam nguyên Cửu vận) mà lúc thăng, lúc trầm. Ngày động thổ chính là “ngày sinh” của ngôi nhà đó – sẽ mang lại cát lợi, tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho người – tất cả đều từ đó mà ra.

  Xem ngày làm nhà, làm móng, động thổ khởi công xây dựng tuổi Tân Dậu 1981

  Những ngày đẹp mà Tử Vi Số Mệnh lựa chọn sau đây áp dụng cho các trường hợp:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng…
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc…
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

  Trong quá trình làm nhà còn xem ngày đổ trần hoặc lợp mái. Bạn có thể sử dụng các ngày ngày cũng được. Tuy nhiên do việc đổ trần phụ thuộc vào tình hình thực tế đang diễn ra nên bạn hãy dùng tiện ích Xem ngày đổ trần để phù hợp hơn.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt để bạn làm những công việc nói trên.

  Xem ngày tốt làm nhà trong tháng 1 năm 2022

  Thứ Ngày tốt làm xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với tuổi của gia chủ hoặc với việc làm nhà, động thổ, sửa chữa nhà cửa, tu tạo phòng ốc…, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh động thổ

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Bảy

  02/01/2021

  20/11/2020

  Thứ Tư

  20/01/2021

  08/12/2020

  Thứ Ba

  26/01/2021

  14/12/2020

  Thứ Sáu

  01/01/2021

  19/11/2020

  Thứ Tư

  13/01/2021

  01/12/2020

  Một số lưu ý

  1. Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không. Tra cứu tại tiện ích Xem tuổi làm nhà
  2. Các việc lớn như xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh bản địa nơi mình cư trú.
  3. Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ. Nếu mượn tuổi làm nhà thì là tuổi của người giúp ta.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • #1 Xem Lá Số Tử Vi 2022, Luận Tử Vi Trọn Đời Miễn Phí
 • Bơi Lội Giúp “đánh Bay” Cơn Đau Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống
 • Nhìn Tướng Lỗ Tai Nam & Nữ Biết Người Giàu Sang Kẻ Bần Nghèo
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Trong Lỗ Tai Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Tốt Hay Xấu?
 • Xem Lượng Chỉ Đời Người Đánh Giá Mức Độ Giàu Sang, Phú Quý
 • Xem Ngày Làm Nhà Tháng 11 Năm 2022, Xem Ngày Động Thổ, Ngày Tốt Xây Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Đặc Điểm Xác Định Bạn Có Tướng Làm Quan Lớn, Lãnh Đạo
 • Xác Định Bạn Có Tướng Làm Quan Hay Không Chỉ Với 4 Đặc Điểm Này
 • Xem Tuổi Đinh Sửu Sinh Năm 1997 Hợp Làm Ăn Với Tuổi Nào?
 • Luận Tử Vi Tuổi Nhâm Tuất Năm 2022 Nữ Mạng 1982 #chi Tiết #chính Xác
 • Luận Tử Vi Tuổi Bính Tuất Năm 2022 Nữ Mạng 2006 Là Hung Hay Cát
 • – Xem ngày làm nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của bạn.

  Xem ngày làm nhà vô cùng quan trọng trong tín ngưỡng của người Việt. Khi đã chọn được vị trí tốt để xây nhà, xác định được hướng nhà theo tuổi và các yếu tố phù hợp khác thì việc còn lại là xác định thời điểm làm nhà. Tức là ngày động thổ để khởi công xây nhà.

  Người Việt theo tín ngưỡng cho rằng mọi nơi đều có công thần thổ địa coi giữ. Một khi đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở … nghĩa là động đến công thần thổ địa, long mạch tại nơi đó. Cho nên phải xem ngày động thổ hợp với tuổi của gia chủ để làm lễ cúng bái, xin phép với thần linh.

  Hơn nữa, một ngôi nhà theo quan niệm của Phong thủy Huyền không cũng có vận số, vận hạn. Theo thời gian (Tam nguyên Cửu vận) mà lúc thăng, lúc trầm. Ngày động thổ chính là “ngày sinh” của ngôi nhà đó – sẽ mang lại cát lợi, tài vượng, phúc lộc hay họa hại cho người – tất cả đều từ đó mà ra.

  Xem ngày làm nhà, làm móng, động thổ khởi công xây dựng tuổi Tân Dậu 1981

  Những ngày đẹp mà Tử Vi Số Mệnh lựa chọn sau đây áp dụng cho các trường hợp:

  • Động thổ xây nhà, làm nhà, đào móng…
  • Sửa nhà, cơi nới, mở rộng diện tích, tu tạo phong ốc…
  • Xây cổng, dựng cửa, xây nhà kho, nhà bếp
  • Xây chuồng trại, trang trại chăn nuôi

  Trong quá trình làm nhà còn xem ngày đổ trần hoặc lợp mái. Bạn có thể sử dụng các ngày ngày cũng được. Tuy nhiên do việc đổ trần phụ thuộc vào tình hình thực tế đang diễn ra nên bạn hãy dùng tiện ích Xem ngày đổ trần để phù hợp hơn.

  Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ thực hiện tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt để bạn làm những công việc nói trên.

  Xem ngày tốt làm nhà trong tháng 11 năm 2022

  Thứ Ngày tốt làm xe Giờ tốt Ghi chú

  Dương lịch Âm lịch

  Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp với tuổi của gia chủ hoặc với việc làm nhà, động thổ, sửa chữa nhà cửa, tu tạo phòng ốc…, nên tránh:

  Thứ Ngày xấu nên tránh động thổ

  Dương lịch Âm lịch

  Thứ Hai

  02/11/2020

  17/09/2020

  Thứ Bảy

  14/11/2020

  29/09/2020

  Thứ Năm

  26/11/2020

  12/10/2020

  Một số lưu ý

  1. Trước khi xem ngày tốt làm nhà thì gia chủ nên kiểm tra xem năm dự kiến có được tuổi làm nhà không. Tra cứu tại tiện ích Xem tuổi làm nhà
  2. Các việc lớn như xây nhà, gia chủ nên sắm một lễ động thổ theo cách thức của từng địa phương để cáo bạch với thần linh bản địa nơi mình cư trú.
  3. Sử dụng tuổi của chủ nhà, hoặc người có vai trò trụ cột chính trong gia đình để xem ngày động thổ và làm lễ. Nếu mượn tuổi làm nhà thì là tuổi của người giúp ta.

  Xem ngày mua xe trong các tháng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ở Đâu Coi Xem Bói Hợp Tác Làm Ăn Ở Tphcm
 • Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2022 Nam Mạng Chú Ý Sức Khỏe, Đau Ốm
 • Xem Bói Tử Vi 2022 Cho Người Tuổi Mậu Thân Nam Mạng 1968
 • Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2022 Nam Mạng 1988 #làm Ăn Bế Tắc #thua Lỗ
 • Tử Vi Tuổi Kỷ Dậu 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100