Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ

--- Bài mới hơn ---

 • Tránh Những Điều Kiêng Kỵ Không Lành
 • Xem Ngày Làm Cổng Ngõ Năm 2022
 • Chọn Ngày Đẹp Mở Hàng Đầu Năm Tân Sửu 2022
 • Hướng Dẫn Quy Trình Nộp Hồ Sơ Xét Chọn Danh Hiệu Sinh Viên 5 Tốt Nh2019 – 2022
 • Thần Tài Có Cần Thiết Hay Không?
 • 1. Xem ngày đặt bàn thờ để làm gì?

  Tục thờ cúng như một cách để con cháu thể hiện sự thành kính, biết ơn dành cho ông bà tổ tiên những người đã khuất hay dành cho các vị thần linh cai quản nơi chúng ta sinh sống. Chính vì vậy mà khu vực thờ cúng luôn luôn là khu vực tôn nghiêm nhất trong mỗi căn hộ. Từ việc lau chùi, bài trí, chọn vị trí hướng đặt bàn thờ hay xem ngày đặt bàn thờ gia tiên đều không thể xem nhẹ.

  Phong thủy quan niệm rằng nếu chúng ta chuyển bàn thờ sang một vị trí khác thì cũng đồng nghĩa với việc chuyển nhà sang một nơi khác. Nếu người Việt xem ngày để động thổ thì khi đặt bàn thờ cũng cần xem ngày. Chọn được ngày tốt thì sẽ kích tài vận cho gia chủ và may mắn cũng sẽ đến với các thành viên trong gia đình.

  Tham khảo các bài viết mới nhất:

  • Các tiêu chí để đánh giá một lăng mộ đẹp
  • Khu lăng mộ đẹp sẽ bao gồm những phần nào

  2. Lưu ý khi xem ngày đặt bàn thờ

  Để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia chủ cần lưu ý tới một số điểm để công việc được suôn sẻ và cũng là để sau này tài vận có thể vào nhà.

  Cách chọn ngày chuyển bàn thờ để gia chủ không phạm tam tai

  Nếu bạn thuộc tuổi Tý, Thìn, Thân thì năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn.

  Nếu bạn thuộc tuổi Sửu, Tỵ, Dậu thì năm tam tai sẽ là Tý, Sửu, Hợi.

  Nếu bạn thuộc tuổi Mão, Mùi, Hợi thì năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.

  Nếu bạn thuộc tuổi Dần, Ngọ, Tuất thì năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.

  Tham khảo bài viết:

  Chọn ngày đặt bàn thờ hợp mạng chủ nhà như thế nào?

  Trước khi xem ngày tốt để lập bàn thờ, bạn cần chọn được tháng hợp với mệnh của gia chủ. Chọn được tháng hợp với tuổi thì làm việc gì cũng hanh thông, thuận lợi, hóa giải được điều hung. Chính vì vậy gia chủ nên chọn tháng trước để sau này đón được tài lộc, cát trạch về cho gia đình của mình.

  Ngày tốt để lập bàn thờ không chỉ là một ngày tốt đơn thuần mà nó còn cần đảm bảo các yếu tố như không xung với tuổi của chủ nhà, không phải ngày Thiên Cẩu, không phải ngày Sát Sư. Ở đây, ngày Sát Sư sẽ phụ thuộc vào thầy làm lễ. Nếu dịch chuyển bàn thờ vào những ngày này, cộng thêm với việc các vị thần không ở trần gian thì vạn sự đều không thành.

  Chọn giờ tốt chuyển bàn thờ

  Sau khi đã chọn tháng, chọn ngày chuyển bàn thờ thì bạn cần xem tiếp đến giờ. Hãy chọn giờ Hoàng Đạo bởi có như vậy thì mọi việc sau này mới được viên mãn, dễ tiến tới thành công.

  Tham khảo các mẫu lăng mộ, đồ thờ đá mỹ nghệ được ưa chuộng:

  3. Xem ngày tốt và thủ tục chuyển bàn thờ

  Có hai dạng chuyển bàn thờ khác nhau, mỗi dạng lại có một kiểu thủ tục khác nhau. Chính vì vậy bạn cần xem nhà mình thuộc dạng nào để biết cách làm cho đúng.

  • Thủ tục chuyển bát hương sang nhà mới

  Thủ tục này không phức tạp nhưng bạn cần thực hiện với lòng thành kính và sự cẩn thận. Trên bàn thờ cần có hoa tươi, mâm hoa quả, mâm lễ mặn (thịt gà luộc, xôi trắng, thịt lợn luộc, bát canh,…), trầu cau, chén nước, chén rượu, muối, gạo, hương vàng.

  Đến giờ Hoàng Đạo, gia chủ chắp tay cầu khấn xin gia tiên và thần linh chứng giám chấp thuận cho việc di chuyển bát hương về nhà mới. Khi hương cháy được 2/3 thì có thể hóa vàng. Sang đến nhà mới, gia chủ tiếp tục làm lễ như vậy để báo cáo gia tiên và thần linh.

  Một lưu ý là bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên khi về nhà mới còn bát hương thờ thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

  • Thủ tục chuyển bàn thờ sang vị trí mới

  Nếu dịch chuyển bàn thờ sau 49 ngày hay sang một vị trí mới ở trong nhà, bạn chỉ cần làm mâm lễ như bình thường. Chỉ cần đợi đến giờ Hoàng Đạo là tiến hành làm lễ, khấn xin gia tiên và thần linh cho chuyển bàn thờ. Đợi đến khi hương cháy hết bạn khấn xin lễ, hóa vàng và có thể di chuyển bàn thờ.

  Dù là chuyển bàn thờ sang nhà mới hay sang vị trí mới, bạn cũng cần thực hiện vào giờ Hoàng Đạo, ngày tốt, tháng tốt như cách xem ngày đặt bàn thờ mà chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Về Nhà Mới Tuổi Tân Dậu 1981 Năm 2022
 • Chọn Lịch Cắt Tóc 2022
 • Cắt Tóc Cho Trẻ Sơ Sinh Vào Ngày Nào Tốt Và May Mắn Nhất?
 • Giải Đáp Có Nên Xem Ngày Tốt Dựng Cửa Chính Hay Không?
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà 2022, Chọn Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới – Phú Mỹ Express
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 7 Ghế Ăn Dặm Cho Bé Giá 1 Triệu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Đẹp Để Rước Tài Lộc, May Mắn
 • Chọn Ngày Treo Bảng Hiệu Công Ty, Cửa Hàng Đúng Phong Thủy
 • Ngày Đẹp Khai Xuân Tết Bính Thân
 • Ngày Xuất Hành Và Giờ Xuất Hành ‘đại Cát’ Tết Bính Thân 2022
 • Đối với người dân Việt Nam từ xưa đến nay những đồ vật tâm linh , không gian thờ cúng là những vật vô cùng chú tâm và linh thiêng, bởi vậy khi chuyển tới nơi ở mới, hoặc di chuyển vị trí, thì ông cha ta phải lựa chọn một ngày phù hợp để di chuyển bàn thờ sang một vị trí phù hợp . Việc Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên và lựa chọn vị trí đặt bàn thờ sao cho phù hợp với nét đẹp tâm linh , mang lại nhiều may mắn , tài lộc .

  I – Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ gia tiên

  Vì sao cần phải xem ngày và giờ khi di chuyển bàn thờ sang vị trí mới ?

  Với việc thờ cúng từ bao đời nay luôn gìn giữ một nét đẹp tâm linh của người Việt Nam ta . Tốt phong thủy ở đây là mong muốn cho gia chủ có những điều may mắn , gần gũi và giản dị Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển chúng, thì cũng chính di chuyển ngôi nhà của các vị sang một vị trí khác. Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày chuyển bàn thờ tốt để có thể kích tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.

  II – Lựa chọn ngày giờ đặt bàn thờ sao cho phù hợp ?

  Việc lựa chọn Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên hay xem ngày đặt bàn thờ được thuận lợi, may mắn, đồng thời giúp kích Phong Thủy, đón Tài Vận về với mình và gia đình thì quý bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

  – Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn

  Bảng tính tuổi hạn tam tai Quý Gia Chủ tham khảo là:

  • Những người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.

  • Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu phạm tam tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

  • Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

  • Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.

  Trong những tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được Hanh Thông, Suôn Sẻ hơn. Qua đó , trong những tháng này cũng sẽ làm cho những khó khăn, vận đen bị hạn chế. Làm vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với gia đình Quý Gia Chủ.

  Khi xem ngày chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì cách chọn ngày tốt cũng có những điều đặc biệt, không chỉ đơn thuần là những ngày tốt bình thường.

  Ngày tốt để chuyển bàn thờ cần phải thỏa mãn các yếu tố:

  • Là một ngày tốt

  • Ngày tốt ngày không xung với tuổi của gia chủ.

  • Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu.

  • Không phải là ngày Sát Sư: ngày này phụ thuộc vào người thầy làm lễ, bởi mỗi một thầy sẽ có ngày sát sư khác nhau, đây là những ngày “vạn sự không thành” của họ.

  • Đồng thời, ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, như vậy việc cúng bái, cầu xin với linh thiêng. Còn những ngày các vị thần không ở thế gian thì việc cúng bái sẽ không tốt, không linh thiêng.

  Khi Quý Gia Chủ đã lựa chọn được một ngày phù hợp để thực hiện công việc chuyển bàn thờ. Thì công việc này nên được tiến hành vào một khung giờ Hoàng Đạo trong ngày, như vậy sẽ giúp gia chủ công việc càng suôn sẻ, viên mãn và thành công.

  III – Thủ tục chuyển bàn thờ và thủ tục chuyển bát hương

  Lưu ý: Công việc chuyển bàn thờ gồm có 2 dạng khác nhau, nên thủ tục để tiến hành cũng sẽ là khác nhau, Quý Gia Chủ chú ý không nên áp dụng các phương pháp này cho nhau.

  Khi quý bạn đã chọn được ngày tốt để tiến hành chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới. Đến ngày để thực hiện công việc, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ đầy đủ như sau:

  • Bình hoa tươi, một đĩa hoa quả tùy tâm.

  • Mâm lễ mặn với đầy đủ gà luộc, thịt lợn luộc, xôi trắng,…

  • Hương vàng, trầu cau, muối, gạo, rượu, nước,…

  Cho tới khi vào khung giờ Hoàng Đạo, Quý Gia Chủ đọc Văn Khấn để kính cáo tới thần linh, gia tiên chứng giám và xin được chuyển dời bát hương sang nhà mới.

  Quý Gia Chủ thỉnh cho tới khi gần hết hương thì có thể hóa vàng, sau đó chuyển bàn thờ sang nhà mới.

  Sang đến nhà mới thì lại tiếp tục làm lễ báo cáo Thần Linh và gia tiên về việc kê, đặt bàn thờ tại nhà mới.

  Công việc và thủ tục chuyển bàn thờ chỉ có vậy, nhưng khi tiến hành nên cẩn thận, tránh thiếu xót, để mong thần linh và gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình.

  khi tiến hành thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới, thì chỉ nên chuyển bát hương của gia tiên, còn bát hương của thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

  Việc chuyển bàn thờ sang vị trí mới trong nhà đơn giản hơn so với chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới:

  • Quý Gia Chủ vẫn lựa chọn một ngày tốt và đặt mâm lễ như bình thường.
  • Khi tới khung giờ Hoàng Đạo cũng tiến hành đọc văn khấn báo cáo Thần Linh, Gia Tiên xin chuyển bàn thờ.
  • Khi hương sắp tàn, Quý Gia Chủ lễ tạ, sau đó hóa vàng và dời bàn thờ sang vị trí khác trong nhà mà không cần làm lễ cũng như không phải bốc lại bát hương của thổ công, thổ địa nữa.

  Chú ý: ngoài việc phải xem ngày chuyển bàn thờ thì Quý gia chủ cũng cần phải xem hướng đặt bàn thờ hợp tuổi của mình. Có như vậy phong thủy ngôi nhà với được hòa hợp, kích công danh, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.Vị trí đặt bàn thờ chuẩn phong thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt, Thủ Tục Và Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên Sang Vị Trí Mới
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Bính Thân Năm 2022
 • Xem Ngày Đẹp Mua Xe Tháng 11 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Tháng 11 Năm 2022
 • Lịch Âm Ngày 22 Tháng 6 Năm 2022
 • Mua Bàn Thờ Có Cần Xem Ngày? Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Bàn Thờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phá Dỡ Nhà Cũ Có Cần Phải Xem Ngày Không?
 • Giải Đáp Thắc Mắc Phá Dỡ Nhà Có Cần Xem Ngày Hay Không?
 • Ngày Tốt Trong Tháng Là Ngày Nào? Nhằm Tiến Hành Công Việc Hợp Lí
 • Xem Ngày Tốt Ngày Xấu Để Tiến Hành Công Việc Được Thuận Lợi
 • Xem Ngày Tốt Xấu Theo Tuổi Tiến Hành Công Việc Đại Sự
 • Trong phong thủy nhà ở, ban thờ là một trong những khu vực cần được ưu tiên, chú trọng nhiều nhất, bởi điều này có ảnh hưởng lớn đến sự hưng vượng của cả gia đình.

  Trong tín ngưỡng thờ cúng của người dân Việt Nam, động chạm thay đổi bàn thờ hay vị trí cố định của chúng được xem là một trong những vấn đề kiêng ky.

  Tuy vậy, trong một số trường hợp thì những thay đổi này là việc cần thiết đối với gia chủ. Ví dụ như chuyển nhà phải đặt bàn thờ mới để tiếp tục việc thờ cúng tâm linh, hoặc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

  Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

  Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

  Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt tương hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

  Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

  Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

  Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày rất đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày rất đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ rất đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

  Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

  Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

  Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

  Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

  Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

  Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.

  Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp

  Trụ sở: Số 334 Đường Giải phóng – Thanh Trì – Hà Nội

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Coi Chọn Ngày Đẹp Chuyển Nhà Dựa Theo Tuổi Gia Chủ
 • Xem Ngày Tốt Xấu Theo Tuổi Để Chuyển Nhà Chuyển Văn Phòng
 • Tuổi Quý Hợi Khai Trương Ngày Nào Tốt Trong Năm 2022
 • Xem Ngày Khai Trương Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Khai Trương Theo Tuổi Canh Thân 1980
 • Xem Tuổi Xông Nhà Xông Đất Đầu Năm 2022 Tuổi Quý Hợi 1983
 • Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Bàn Thờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thay Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Mới: Thủ Tục Sắm Lễ Kèm Văn Khấn
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Tránh Điều Cấm Kỵ
 • Lịch Cắt Tóc Năm 2022
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 5/2021
 • Xem Lịch Cắt Tóc Tháng 10/2020. Chọn Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 10 Để Đại Cát Đại Lợi
 • Theo quan điểm dân gian, việc thay đổi vị trí bàn thờ được xem là tối kỵ. Tuy nhiên nhiều trường hợp việc thay đổi là cần thiết ví dụ như chuyển nhà mới hoạc gia chủ tìm được vị trí mới hợp mệnh hơn.

  Điều này trước là để thêm trọn vẹn niềm tin về tâm linh, sau là yên tâm về tư tưởng giúp cho gia chủ tránh được những lo lắng và những rủi ro có thể xảy ra về sau này.

  Chọn ngày tốt theo mệnh tuổi của gia chủ

  Cách thứ nhất sẽ là chọn ngày tốt chuyển bàn thờ theo mệnh tuổi gia chủ. Với mỗi mệnh tuổi khác nhau thì tương ứng sẽ có những ngày tốt phù hợp khác nhau (có thể ngày này là tốt với gia chủ này nhưng chưa chắc đã tốt với bạn).

  Trong những ngày tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Đồng thời, trong những ngày này cũng sẽ làm cho những khó khăn, trắc trở (nếu có) sẽ bị hạn chế. Như vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với mình.

  Chọn ngày tốt theo ngày Hoàng đạo

  Cách khác là sẽ thực hiện việc đặt bàn thờ theo những ngày Hoàng Đạo. Ngày Hoàng đạo là những ngày đẹp và tốt nhất trong năm để tiến hành những điều quan trọng. Để xem ngày nào là ngày đẹp, ngày Hoàng Đạo bạn có thể tự tham khảo dựa vào quyển Lịch Vạn Niên. Trong một số cuốn lịch Vạn Niên cũng có ghi rõ cả giờ đẹp cho người đọc dễ dàng tra cứu.

  Chọn ngày tốt bằng cách loại trừ những ngày xấu

  Cách thứ 3 là loại trừ các ngày xấu, ngày Bách kỵ – Trăm sự đều kỵ, không tốt cho việc chuyển bàn thờ, đặt bàn thờ như những ngày Công kỵ, Nguyệt kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày Sát Chủ, Tam nương, Vãng vong…

  Khi muốn xem ngày giờ tốt để làm việc gì quan trọng lớn lao, gia chủ trước tiên cần loại ra những ngày Sát Chủ, bởi phàm cứ nhằm vào ngày này là công việc sẽ khó bề thuận lợi, hay phát sinh tai ương họa hại, chuốc lấy rủi ro. Tuy nhiên một năm chỉ có vài ngày nên gia chủ nên chú ý tránh những ngày này.

  Còn các ngày 5, 14, 23 lại được cho là ngày Nguyệt kỵ. Các ngày này cộng lại đều bằng 5, dân gian thường gọi là ngày “nửa đời, nửa đoạn” nên làm gì cũng chỉ giữa chừng, khó được việc, đặc biệt kỵ nhất là ngày 5 tháng 5.

  Theo quan niệm dân gian, sau khi đã chọn được ngày giờ tốt, Hoàng đạo, nên tiến hành công việc chuyển bàn thờ vào khoảng từ 5-7 giờ sáng (thuộc giờ Mão). Vì thời gian này âm dương ngày đêm giao hòa, mọi việc cầu may ắt sẽ thành.

  Ngoài ra có một số lưu ý không nên bỏ qua khi mua bàn thờ, tủ thờ hoặc chuyển bàn thờ về nhà mới: Bàn thờ khi chuyển về nhà mới tốt nhất nên là tự tay gia chủ (là đàn ông) di chuyển, hạn chế để phụ nữ tham gia vào quá trình chuyển bàn thờ. Khi chuyển phải chuyển thẳng đến nhà mới, không được gửi nhờ nhà người khác.

  Theo Homedy Blog Phong thuỷ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Tử Vi Đoán Vận Mệnh Tốt Xấu Năm Bính Thân 2022 Cho Người Tuổi Thân
 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 10 Âm Lịch 2022
 • Tháng 10 Năm 2022 Mua Xe Ngày Nào Tốt Để Mang Lại Tài Lộc, Bình An
 • Tuổi Bính Thìn Mua Xe Ngày Nào Tốt Mang Đến Thành Công, May Mắn
 • Tuổi Ất Mão Mua Xe Ngày Nào Tốt Để May Mắn Trên Từng Cung Đường?
 • Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Đẹp Để Rước Tài Lộc, May Mắn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Ngày Treo Bảng Hiệu Công Ty, Cửa Hàng Đúng Phong Thủy
 • Ngày Đẹp Khai Xuân Tết Bính Thân
 • Ngày Xuất Hành Và Giờ Xuất Hành ‘đại Cát’ Tết Bính Thân 2022
 • Xem Ngày Nào Tốt Chuyển Văn Phòng Làm Việc
 • Xem Ngày Tốt, Chọn Ngày Đẹp Cắt Tóc
 • Đối với con cháu Việt Nam thì việc thờ cúng tổ tiên chính là nhiệm vụ quý giá. Đó là cách để lưu lại sự kính trọng và lòng biết ơn đối với tổ tiên của mình.

  Tùy theo từng vùng miền, điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà cách sắp xếp bàn thờ gia tiên khác nhau. Bàn thờ (hay còn gọi là Biền) là nơi cư ngụ của tổ tiên, là nơi con cháu dâng hương tưởng nhớ.

  Trên bàn thờ thường có 1 hoặc 3 bát hương tùy vào mỗi nhà. Đồng thời sẽ có thêm 2 cây đèn dầu (hoặc đèn điện) ở 2 bên. Ngọn đèn sẽ soi sáng cho con cháu hướng đi đúng đắn mà không phạm vào tội lỗi ở dương thế. Ngoài ra phải có mâm bồng (đựng hoa quả), lọ hoa (bắt buộc trưng hoa thật), ống nhang (để đựng nhang). Ngoài ra không thể thiếu khay đựng nước (gồm 3 chén).

  Đặc biệt phải có di ảnh của tổ tiên, thường sẽ được phác họa theo trí nhớ của con cháu. Hoặc nếu may mắn thì lưu giữ được hình ảnh thật của gia tiên mà thờ tự.

  Mỗi ngày gia chủ có nhiệm vụ lau sạch bàn thờ và dâng hương thờ cúng. Nén nhang lan tỏa tạo sự ấm áp cho toàn bộ gia đình. Giúp con cháu có thể an tâm, sống hạnh phúc vì đã có tổ tiên phù hộ độ trì.

  Với những người theo đạo Thiên Chúa thì đến ngày giỗ hoặc lễ rằm thì có thể bày biện mâm cúng mặn với đầy đủ món ăn hấp dẫn để dâng lên tổ tiên. Về phía Phật giáo thường gia chủ sẽ cúng đồ chay cho người đã khuất. Đó là một cách khẩn cầu của con cháu mong tổ tiên sớm được siêu thoát và đầu thai sang kiếp mới.

  Ngoài ra, đến ngày rằm, vu lan, lễ Tết thì gia chủ sẽ đốt thêm giấy tờ vàng mã. Theo lý giải của người đi trước thì trần sao âm vậy. Ai cũng tin rằng những đồng tiền, nhà cửa, xe cộ,… bằng giấy khi đốt xuống thì người đã khuất sẽ nhận được. Họ sẽ có cuộc sống thoải mái, không bị đọa đày.

  Thực tế việc chuyển bàn thờ đến nơi ở mới là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng để tránh phạm phong thủy thì nên xem ngày chuyển bàn thờ, vị trí, hướng đặt… Nếu chọn được ngày giờ, hướng hợp tuổi gia chủ là điều tốt nhất.

  Sau đó hoàn thành đầy đủ thủ tục, cúng bái, làm lễ theo quy tắc là có thể chuyển bàn thờ. Như vậy mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ, mang đến cát lợi cho gia chủ về sau.

  Ngoài ra việc xem ngày chuyển bàn thờ để biết là ngày tốt hay ngày xấu. Nếu cứ nhắm mắt chuyển ngày mà vô tình trúng ngày Tam nương, ngày xấu trong năm. Thì đời sống, gia đình, công việc của gia chủ sẽ liên tục xui xẻo và thất bại.

  Đó chính là lý do cần xem ngày tốt để chuyển bàn thờ. Đồng thời gia chủ phải xem hướng đặt bàn thờ có hợp tuổi với mình không. Có như vậy phong thủy nhà ở mới cân bằng, tăng cường vượng khí, công danh và tiền tài.

  Để xem ngày đẹp chuyển bàn thờ trong năm 2022 này thì các gia chủ hãy lưu ý các vấn đề sau: Năm 2022, để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, các bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau đây.

  Trong phong thủy ngũ hành thì 3 tuổi Dần, Mão và Thìn mắc hạn tam tai trong năm 2022. Chính vì thế những gia chủ nào thuộc các tuổi này thì không nên di chuyển bàn thờ. Nếu cứ cố chấp làm theo ý mình thì năm Canh Tý này bạn sẽ gặp nhiều họa xấu. Cuộc sống luôn có những xui xẻo bất ngờ xảy ra, công việc, tình cảm rơi vào bế tắc. Hãy để qua hết năm xui tháng hạn thì xem ngày chuyển bàn thờ cũng chẳng muộn.

  Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển bàn thờ

  Tránh các ngày Sát Tư: Ám chỉ mỗi nhà sư, thầy cúng sẽ có một ngày “sát sư” khác nhau. Đây là ngày xui xẻo của họ, nếu nhờ thực hiện các nghi thức sẽ dễ dàng thất bại.

  – Tránh chọn ngày Vãng Vong, Thiên Cẩu, Thọ Tử: Những ngày xấu không làm được việc gì.

  Ưu tiên các ngày Hoàng Đạo, vì mang đến vận khí tốt khi làm chuyện đại sự. Vào ngày này các quan thần, thổ công sẽ cư ngụ trên dương thế. Do đó, nếu gia chủ có khấn vái thì các Ngài dễ dàng nghe thấy và chứng giám.

  Sau khi chọn được ngày chuyển bàn thờ thì tiếp theo bạn nên xem giờ Hoàng Đạo nào tốt. Nếu chọn người cả ngày và giờ đẹp nhất sẽ mang đến sự suôn sẻ và may mắn cho gia chủ. Đồng thời cuộc sống về sau cũng thay đổi, tài vận đi lên, cát vượng hơn rất nhiều.

  Sau khi xem ngày chuyển bàn thờ đẹp thì gia chủ nên chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ gồm:

  • Lễ mặn: 1 đĩa xôi, 1 con gà luộc, 1 chai rượu trắng, 3 chén đựng nhỏ.
  • Trái cây: Chọn loại quả tươi gồm 5 quả tương ứng với ngũ hành
  • Hoa: Phải chọn hoa thật, tuyệt đối không chọn hoa giả
  • Trầu 3 lá, cau 3 quả
  • Lễ tiền vàng: Nhang hương, 15 lễ vàng và 3 lễ tiền
  • 1 chén nước sạch, 1 ngựa vàng, 1 ngựa đỏ có đầy đủ đai yên.

  Khi kết thúc thì gia chủ sẽ vái lạy thêm 3 lạy. Chờ đến hết 2/3 tuần hương thì làm lễ tạ và hóa vàng. Chỉ lấy phần tiền vàng lót dưới bàn thờ để đốt. Còn lại giữ nguyên và trực tiếp gia chủ sẽ bê qua vị trí bàn thờ mới đã được tính toán từ trước.

  Bạn chỉ nên chuyển bát hương gia tiên sang nơi ở mới. Với bát hương của Thần Tài Thổ Địa, bát hương Ông Táo thì nên làm lễ bốc bát hương mới. Vì mỗi nơi ở sẽ có một vị Thần cai quản riêng.

  Trong phong thủy, trước khi dời bàn thờ gia tiên thì cần gieo quẻ âm dương để nhận được sự đồng ý của tổ tiên mình. Phương thức xin quẻ âm dương không hề khó, được tiến hành như sau:

  • Đầu tiên gia chủ sẽ cầm 2 đồng xu để 2 mặt cùng 1 hướng
  • Sau đó đọc văn cúng xin và thả xuống đĩa

  Tuyệt đối không đặt bàn thờ gia tiên xuống dưới đất sẽ mạo phạm đến bề trên. Tổ tiên quở trách, gia đình gặp lục đục, không vui vẻ, tài vận đi xuống gặp nhiều trắc trở.

  Nếu mang bàn thờ gia tiên đến nơi nhưng chưa đến giờ để chuyển vào thì bạn nên thắp hương khấn vái. Với những khu vực như tòa nhà cao ốc, gần cây cối nhiều thì nên để hương cháy hết. Sau đó dọn dẹp cẩn thận để phòng ngừa hỏa hoạn, gây nguy hiểm.

  Ngoài việc xem ngày giờ đẹp mà cần chọn hướng đặt bàn thờ hợp với tuổi gia chủ. Không đặt bàn thờ vào các hướng xấu như đối diện với nhà vệ sinh, quay thẳng vào bếp hoặc nằm dưới chân cầu thang… Nơi thờ cúng tổ tiên phải thông thoáng, sạch sẽ và thanh tịnh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Ghế Ăn Dặm Cho Bé Giá 1 Triệu Tốt Nhất Hiện Nay
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên
 • Xem Ngày Tốt, Thủ Tục Và Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Gia Tiên Sang Vị Trí Mới
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Bính Thân Năm 2022
 • Xem Ngày Đẹp Mua Xe Tháng 11 Năm 2022
 • Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Tháng 3 Năm 2022
 • Cách Treo Bảng Hiệu Theo Phong Thủy Cho Các Công Ty Và Cửa Hàng
 • Cách Xem Ngày Tốt Xấu Hợp Tuổi Và 4 Tiêu Chí Lựa Chọn Từ Chuyên Gia
 • Chọn Xem Ngày Đẹp Tốt Nhất Đi Lễ Đầu Năm 2022
 • Chọn Ngày Giờ Tốt Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Phẫu Thuật Thẩm Mĩ
 • Những điều cần chú ý khi chuyển bàn thờ gia tiên

  Vì sao cần phải xem ngày và giờ khi di chuyển bàn thờ sang vị trí mới

  Với việc thờ cúng từ bao đời nay luôn gìn giữ một nét đẹp tâm linh của người Việt Nam ta . Tốt phong thủy ở đây là mong muốn cho gia chủ có những điều may mắn , gần gũi và giản dị Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển chúng, thì cũng chính di chuyển ngôi nhà của các vị sang một vị trí khác. Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày chuyển bàn thờ tốt để có thể kích tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.

  Lựa chọn ngày giờ đặt bàn thờ sao cho phù hợp

  Việc lựa chọn Xem ngày tốt chuyển Bàn Thờ Gia Tiên hay xem ngày đặt bàn thờ được thuận lợi, may mắn, đồng thời giúp kích Phong Thủy, đón Tài Vận về với mình và gia đình thì quý bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

  Trong năm quyết định chuyển bàn thờ sang vị trí mới thì Quý Gia Chủ không được phạm phải hạn tam tai

  – Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn

  Chọn ngày tháng tốt đặt bàn thờ đối với tuổi của gia chủ:

  Trong những tháng hợp với tuổi của gia chủ sẽ giúp mọi việc đều được Hanh Thông, Suôn Sẻ hơn. Qua đó , trong những tháng này cũng sẽ làm cho những khó khăn, vận đen bị hạn chế. Làm vậy sẽ giảm thiểu những điều dữ, vận hung và gia chủ sẽ đón Tài Lộc, Cát Trạch về với gia đình Quý Gia Chủ.

  Ngày như thế nào được xem là ngày tốt để lựa chọn di chuyển bàn thờ

  Khi xem ngày chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới thì cách chọn ngày tốt cũng có những điều đặc biệt, không chỉ đơn thuần là những ngày tốt bình thường.

  • Là một ngày tốt
  • Ngày tốt ngày không xung với tuổi của gia chủ.
  • Ngày tốt không phải là ngày Thiên Cẩu.
  • Không phải là ngàySát Sư: ngày này phụ thuộc vào người thầy làm lễ, bởi mỗi một thầy sẽ có ngày sát sư khác nhau, đây là những ngày “vạn sự không thành” của họ.
  • Đồng thời, ngày tốt cũng sẽ là ngày mà các vị thần đang ở dưới trần gian, như vậy việc cúng bái, cầu xin với linh thiêng. Còn những ngày các vị thần không ở thế gian thì việc cúng bái sẽ không tốt, không linh thiêng.

  Chuyển bàn thờ vào một khung giờ Hoàng Đạo

  Kiến Vàng hân hạnh phục vụ quý khách hàng trên cả nước. Vui lòng gọi đến 0967 116 685 để được hướng dẫn chi tiết về dịch vụ hay kế hoạch chuyển nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Ngày, Chọn Thời Điểm Thích Hợp Để Chuyển Mộ
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tuổi Mậu Thân 1968
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng Và Những Ngày Tốt Của Năm 2022
 • Thủ Tục Lễ Cúng, Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Ra Sao?
 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Khởi Công, Sửa Chữa Xây Dựng
 • Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Năm 2022 Theo Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Hoàng Đạo Tốt Trong Tháng
 • Ngày Tốt Xuất Hành 2022 Để Đi Thăm Họ Hàng Xa
 • Mơ Thấy Đi Thi Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu?
 • Hướng Dẫn Đi Lễ Chùa: Ngày Giờ Tốt, Sắm Lễ, Bài Khấn Và Kiêng Kỵ
 • Xem Ngày Hợp Tuổi Để Ký Kết Hợp Đồng
 • Tham khảo lịch ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2022 để lựa chọn được giờ lành, ngày tốt chuyển bàn thờ hợp tuổi gia chủ, mang lại sự thịnh vượng, may mắn, đại cát, đại lợi cho các thành viên trong gia đình đồng thời tránh được những lo lắng, rủi ro tâm linh có thể xảy ra khi chuyển bàn thờ vào giờ xấu, đại kỵ.

  Theo quan niệm tâm linh của người Việt Nam, bát hương và bàn thờ là nơi linh thiêng, giúp chủ nhà tưởng niệm, cúng bái và thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính đối với tổ tiên nên tuyệt đối không được xê dịch hay di chuyển. Tuy nhiên, vì một vài lý do khách quan (chuyển nhà, về nhà mới, chuyển nơi thờ cúng sang vị trí tốt hơn,…), nhiều gia đình bắt buộc phải di chuyển bàn thờ, bát hương sang một vị trí mới.

  Lúc này, để việc di chuyển bát hương không mang lại rủi ro xấu, các bạn cần xem ngày chuyển bàn thờ và tiến hành nghi lễ đúng cách trước khi di chuyển.

  Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2022, chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa đúng cách

  Ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2022 1. Tại sao phải xem ngày tốt chuyển bàn thờ?

  Việc di chuyển bàn thờ, bát hương là việc mời gia tiên, các bậc bề trên đang ngự trong nhà chuyển đến một vị trí mới. Di chuyển bàn thờ vào giờ đẹp, hoàng đạo, hợp tuổi của gia chủ sẽ giúp kích thích tài vận, mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia quyến. Ngược lại, di chuyển bàn thờ không đúng cách, chuyển vào thờ vào ngày đại kỵ (ngày vãng vong, thọ tử,…) sẽ gây ra nhiều rủi ro xấu, ảnh hưởng trực tiếp đến vận thế của gia chủ.

  2. Xem ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2022

  Năm 2022, để xem ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, các bạn cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề sau đây.

  2.1. Năm 2022 không phải là năm mà gia chủ phạm phải tam tai

  Theo phong thủy ngũ hành, những người mắc hạn tam tai trong năm Canh Tý 2022 ( Dần, Mão, Thìn) thì tốt nhất không nên thay đổi hay di chuyển bàn thờ. Những tuổi này nếu di chuyển bàn thờ vào năm 2022 có thể bạn gặp nhiều tai họa xấu, tinh thần bất ổn, luôn cảm thấy bế tắc, tuyệt vọng.

  Các tuổi gặp tam tai trong năm 2022, nên tránh di chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài

  2.2. Ngày chuyển bàn thờ là ngày tốt, hợp tuổi của gia chủ

  Việc lựa chọn ngày tốt chuyển bàn thờ gia tiên, bàn thờ ông địa,…, hợp tuổi gia chủ sẽ mang đến nhiều suôn sẻ, thuận lợi đồng thời giảm thiểu tối đa những rủi ro, trắc trở có thể xảy đến.

  Những ngày tốt đặt bàn thờ hợp tuổi cần thỏa mãn được các yếu tố:

  Không phải là ngày Thiên cẩu, thọ tử, Vãng vong: Kỵ cho tất cả mọi việc

  Không phải là ngày sát sư: Mỗi người thầy cúng, nhà sư thường có một ngày ” sát sư” khác nhau. Đây là ngày không tốt của họ, làm việc gì cũng thất bại.

  Nên là ngày hoàng đạo: Ngày hoàng đạo là những ngày có vận khí tốt, thuận cho nhiều việc. Đặc biệt, vào ngày hoàng đạo, các quan thần linh, thổ công, thổ địa thường hay ngụ tại dương thế, dễ dàng chứng giám cho sự việc cùng lòng thành kính của gia chủ.

  2.3. Nên chuyển bàn thờ vào giờ hoàng đạo trong ngày

  Sau khi đã lựa chọn ngày tốt chuyển bàn thờ năm 2022, việc tiếp theo mà bạn cần quan tâm là lựa chọn giờ hoàng đạo trong ngày để tiến hành nghi lễ chuyển bàn thờ. Việc này sẽ giúp gia chủ giảm thiểu được tối đa những điều dữ và thu hút được sự cát lành, thịnh vượng cho gia đình mình.

  Giờ hoàng đạo là giờ tốt để tiến hành nhiều việc đại sự, trong đó có việc di chuyển bàn thờ

  3. Một vài điều cần lưu ý khi xem giờ tốt chuyển bàn thờ

  – Việc phân định giờ tốt, giờ hoàng đạo ngày tốt chuyển bàn thờ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau: Hợp tuổi, hợp mệnh của gia chủ, không phạm giờ xấu, ngày đại kỵ… Vì thế, nếu không có nhiều kiến thức phong thủy, tâm linh, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

  – Trước khi di chuyển bàn thờ, gia chủ cần sắm lễ vật, thắp nhang, đọc văn khấn để gửi nguyện vọng di chuyển bàn thờ đến các thần linh. Sau khi hương gần hết thì mới di chuyển. Sau khi di chuyển bàn thờ đến vị trí mới, các bạn cũng cần sắm lễ vật và bẩm cáo gia tiên, thần linh về việc kê, đặt lại bàn thờ, mong các bậc bề trên chứng giám.

  Nếu chuyển bàn thờ về nhà mới, các bạn chỉ nên di chuyển bàn thờ và bát nhang gia tiên. Đối với bát nhang thổ công, thổ địa thì nên hóa và bốc bát nhang mới. Ngược lại, nếu di chuyển bàn thờ tới vị trí khác trong nhà, các bạn cũng làm các nghi tương tự nhưng giữ lại toàn bộ các bát hương cũ trên bàn thờ của gia đình mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Cho Việc Xuất Hành, Di Chuyển
 • Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Hợp Tuổi Theo Phong Thủy 2022
 • Xem Ngày Chuyển Văn Phòng Theo Tuổi Hợp Phong Thủy 2022
 • Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ Giúp Bạn Kích Phong Thủy Đón Tài Lộc
 • Xem Ngày Chuyển Phòng Làm Việc Năm 2022
 • Những Lưu Ý Cần Biết Khi Xem Ngày Xem Ngày Chuyển Bàn Thờ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới
 • Những Rủi Ro Bạn Có Thể Mắc Phải Khi Không Xem Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 9 Năm 2022
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 10/2021 May Mắn Trong Tình Yêu & Sự Nghiệp
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 10/2020 Sẽ Bật Mí #10 Ngày Tốt Cắt Tóc Đẹp Nhất
 • Khám Phá Lịch Cắt Tóc Tháng 10/2019
 • Vì sao phải xem ngày chuyển bàn thờ?

  Đối với người dân Việt Nam, bàn thờ được biết đến là nơi vô cùng linh thiêng và trang trọng trong căn nhà. Nếu con cháu thờ cúng tổ tiên tốt thì sẽ mang đến may mắn cho gia đình. Ngược lại là những điều xui xẻo sẽ kéo đến.

  Chính vì vậy, trong cuộc sống bạn sẽ gặp phải trường hợp chuyển bàn thờ từ vị trí này sang vị trí khác, hay chuyển từ nhà cũ sang nhà mới,…Đây là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

  Trong khi đó, bát hương hay bàn thờ đều là những vật hết sức linh thiêng trong thờ cúng tổ tiên. Do đó, việc di chuyển chúng sẽ cần phải được diễn ra hoàn hảo theo ngày tháng nhất định. Vì vậy, trước khi chuyển bàn thờ, gia chủ cần phải xem ngày tốt để kích thích tài vận và đón thêm những vượng khí cho căn nhà.

  Ngoài việc xem ngày tốt chuyển bàn thờ, gia chủ còn cần chú ý đến hướng bàn thờ hợp mệnh. Điều này sẽ kích được công danh, sức khỏe và tài lộc cho gia đình.

  Cách xem ngày tốt chuyển bàn thờ

  Tính hạn tam tai trong năm chuyển bàn thờ sang vị trí mới

  Nếu vi phạm hạn này thì rất dễ gia chủ sẽ gặp những điều xui xẻo. Trong đó, hạn tam tai sẽ được tính như sau:

  – Những người tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ phạm hạn tam tai vào các năm: Dần, Mão, Thìn.

  – Những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ phạm tam tai vào các năm: Hợi, Tý, Sửu.

  – Những người tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ phạm tam tai vào các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

  – Những người tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ phạm tam tai vào các năm: Thân, Dậu, Tuất.

  Chọn ngày tốt đặt bàn thờ theo tháng hợp với gia chủ

  Việc chọn được tháng hợp tuổi với gia chủ sẽ là yếu tố giúp cho mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi hơn gấp bội. Ngoài ra, những tháng này sẽ giúp cho khó khăn, trắc trở bị giảm đi đáng kể. Do đó, những điều dữ sẽ bị giảm đi, tài lộc, cát trạch sẽ đến với gia chủ.

  Xem ngày đặt bàn thờ tốt nhất

  – Là một ngày tốt

  – Ngày tốt sẽ không xung với tuổi của gia chủ

  – Ngày tốt không phải ngày thiên cẩu

  – Không phải ngày Sát sư: đây là ngày phụ thuộc vào người làm lễ. Mỗi thầy sẽ có những ngày sát sư khác nhau, do đó cần lưu ý điều này.

  – Ngày tốt sẽ là ngày mà các vị thần đang ở nhân gian. Do đó, việc cúng bái, cầu xin sẽ linh thiêng hơn rất nhiều. Còn những ngày mà các vị thần không ở nhân thế thì sẽ rất khó là ngày tốt.

  Chuyển bàn thờ vào giờ Hoàng đạo

  Bên cạnh việc lựa chọn được ngày tốt để chuyển bàn thờ, gia chủ sẽ cần phải chú ý đến giờ chuyển. Việc chọn được giờ Hoàng đạo sẽ giúp cho công việc của bạn ngày càng hạnh thông, viên mãn và thành công hơn.

  Lưu ý khi xem giờ tốt chuyển bàn thờ

  Để xem giờ tốt chuyển bàn thờ, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

  – Cần dựa trên yếu tố về hợp tuổi, hợp mệnh, không phạm giờ xấu, ngày đại kỵ,…

  – Gia chủ cần sắm lễ, thắp nhang, độc văn khấn để gửi nguyện vọng muốn chuyển bàn thờ đến tổ tiên.

  – Nếu chuyển bàn thờ sang nhà mới, bạn sẽ chỉ nên di chuyển bàn thờ và bát nhang.

  Thủ tục chuyển bàn thờ

  Đối với việc chuyển bàn thờ, ngoài việc xem giờ thì gia chủ cần phải chú ý đến những thủ tục. Việc tuân thủ những điều đưa ra này sẽ giúp bàn thờ luôn giữ được vượng khí. Thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới sẽ cần chuẩn bị mâm lễ như sau:

  – Chuẩn bị mâm lễ gồm bình hoa tươi, đĩa hoa quả.

  – Mâm lễ mặn bao gồm thịt gà luộc, thịt lợn luộc, xôi trắng,…

  – Hương vàng, trầu cau, muối, gạo, rượu, nước,…

  Khi đã tới giờ Hoàng đạo, gia chủ cần phải đọc văn khấn để báo cáo thần linh, gia tiên và xin chuyển bàn thờ. Sau khi đã hết hương và hóa vàng thì chuyển bàn thờ sang nhà mới. Khi sang nhà mới sẽ cần báo cáo thần linh và gia tiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Xấu Thứ Năm Ngày 05/01/2017
 • Xem Ngày Tốt Mua Xe Tháng 10 Năm 2022
 • Xem Ngày 28 Tháng 10 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Xem Ngày 2 Tháng 10 Năm 2022 Tốt Xấu
 • Xem Lịch Ngày 28 Tháng 10 Năm 2002
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới Tránh Điều Cấm Kỵ

  --- Bài mới hơn ---

 • Lịch Cắt Tóc Năm 2022
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 5/2021
 • Xem Lịch Cắt Tóc Tháng 10/2020. Chọn Ngày Tốt Cắt Tóc Tháng 10 Để Đại Cát Đại Lợi
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 1/2021, Xem Ngày Tốt Cát Tóc Tháng 1 Chuẩn Nhất
 • Ngày Tốt Đặt Bếp, Sửa Bếp Hợp Theo Tuổi Gia Chủ Mang Lại May Mắn
 • Tín ngưỡng thờ thần Tài là một trong những tín ngưỡng xuất hiện muộn nhất, nhưng cũng là một trong những tín ngưỡng phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

  Chọn được ngày tốt để thỉnh Thần tài – Ông địa sẽ giúp phát huy tối đa năng lực của Thần tài, giúp đem đến may mắn, tài lộc cho gia chủ trong việc kinh doanh, làm ăn buôn bán. Ngược lại, chọn ngày xấu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn, sự thuận lợi trong công việc.

  Khi nào nên chuyển bàn thờ thần tài?

  Theo phong tục Việt Nam, di chuyển ban thờ là một điều rất đại kỵ bởi nó sẽ ảnh hưởng tới chuyện làm ăn và yên ổn trong gia đình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc bạn vẫn phải di chuyển bàn thờ thần tài như: chuyển nhà, vị trí đặt bàn thờ sai hay chuyển hướng,…

  Nhưng có phải cứ chuyển nhà mới là phải di chuyển bàn thờ thần tài theo? Không di chuyển bàn thờ thần tài theo có vấn đề gì không?

  Câu trả lời là “bạn có thể mang hoặc không di chuyển thần tài theo”. Theo cuối phong thủy chuyển nhà mới có ghi, nếu ở nhà cũ gia đình làm ăn thuận lợi, mọi điều đều thanh thông, suôn sẻ, tài vận dồi dào thì khi chuyển nhà mới bạn nên mang theo bàn thời thần tài để thần linh đi theo phù hộ.

  Còn nếu không thể mang theo bàn thờ thần tài đến nhà mới. Cách tốt nhất là hóa tro hoặc thả trôi sông. Rồi sau khi đến nhà mới thì sẽ sắm sửa lại bàn thờ cùng lễ vật cúng bái.

  Cách chọn ngày để chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới

  Theo phong thủy, chọn được ngày tốt để thỉnh Thần tài Ông địa là vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa vạn sự hanh thông, tốt đẹp ngay từ bước đầu tiên. Theo đó, khi xem ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi gia chủ có thể tham khảo lựa chọn một trong 3 ngày sau đây: Ngày Đại an, Tốc hỷ, Tiểu cát.

  Ba ngày này được xem là 3 ngày đẹp, mỗi ngày lại mang một ý nghĩa khác nhau, tùy theo mong muốn của mình mà gia chủ có thể chọn ngày sao cho phù hợp.

  Cách di chuyển bàn thờ thần tài về nhà mới đúng

  Bàn thờ là chốn linh thiêng nhất của ngôi nhà. Vì thế, trong quá trình thờ cúng, gia chủ không được tùy tiện thay đổi, di dời vị trí bàn thờ để tránh đụng chạm đến những điều kiêng kỵ. Và trong khi chuyển bàn thờ thần tài đến nhà mới, bạn cần tuân thủ các thủ tục sau:

  Trước khi làm lễ chuyển bàn thờ thần tài

  • Đầu tiên, bạn chọn ngày chuyển bàn thờ, nên nhờ chuyên gia phong thủy xem xét hướng nhà phù hợp để chọn vị trí bàn thờ.
  • Dù nằm ở góc nhà nhưng hướng bàn thờ cần phải bao quát cả cửa ra vào để cai quản khách khứa, tiền tài lưu thông.
  • Trước khi cúng bàn thờ mới, cần sắm đủ lễ vật cúng để thể hiện tấm lòng của gia chủ cũng như tạo “chỗ ở” sung túc cho thần tài.
  • Chuẩn bị các lễ vật như hương hoa, trái cây tươi, món mặn (thịt heo quay) để cúng bái.

  Tiến hành chuyển bàn thờ Thần tài

  • Đầu tiên tại vị trí cũ của bàn thờ Thần tài. Đặt tiền vàng, một cốc nước, 3 chén rượu và một lọ hoa. Sau đó đọc khấn xin chuyển về nhà mới và thắp 3 nén hương.
  • Khi hương cháy được một nửa thì tiến hành di chuyển bàn thờ thân tài trong nhà về nhà mới khi hương vẫn còn đang thắp. Nếu quãng đường xa, hoặc vì lý do an toàn, có thể để hương cháy hết trước khi di chuyển bàn thờ trong nhà đi đến nhà mới.
  • Tại địa điểm mới, hóa vàng toàn bộ tiền vàng, lấy rượu rắc vào tro tiền. Tiếp đó bày lễ vật rồi thắp một tuần hương mới, rót rượu và đọc khấn báo cáo quá trình chuyển bàn thờ Thần tài hoàn thành.

  Những lưu ý khi chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài theo tuổi để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ

  • Phải lau rửa sạch sẽ tượng Thần tài – Ông địa trước khi đưa lên bàn thờ
  • Xung quanh khu vực thờ cúng cũng phải sạch sẽ, trang nghiêm
  • Không nên thay bàn thờ Thần tài, thỉnh hay đổi bát hương vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)
  • Trên bàn thờ phải có 3 chóe thờ đựng rượu, muối, gạo và bát nước minh đường tụ thủy
  • Tuyệt đối không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh, nhà bếp, khu vực hôi hám, bẩn thỉu. Tránh hướng bàn thờ vào gương, vật nhọn, sắc
  • Nên xem hướng đặt bàn thờ Thần tài theo tuổi, mệnh để tránh những điều đại kỵ gây hao hụt tài lộ

  Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tận tâm, dàn xe vận chuyển hiện đại, đời mới, Kiến Vàng Việt Nam cam kết sẽ mang lại sự hài lòng đến với mọi khách hàng. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0967 116 685 để được tư vấn nhanh nhất.

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thay Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Mới: Thủ Tục Sắm Lễ Kèm Văn Khấn
 • Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Xấu Chuyển Bàn Thờ
 • Xem Bói Tử Vi Đoán Vận Mệnh Tốt Xấu Năm Bính Thân 2022 Cho Người Tuổi Thân
 • Xem Ngày Tốt Xấu Tháng 10 Âm Lịch 2022
 • Tháng 10 Năm 2022 Mua Xe Ngày Nào Tốt Để Mang Lại Tài Lộc, Bình An
 • Cách Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Và Thủ Tục Di Chuyển Bát Hương

  --- Bài mới hơn ---

 • Chọn Ngày Giờ Tốt Treo Bảng Hiệu
 • Tết Bính Thân: Chọn Ngày, Giờ Tốt Xuất Hành Rước Tài Lộc
 • Xem Chọn Ngày Tốt Chuyển Nơi Vị Trí Làm Việc Hợp Tuổi
 • Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi
 • Xem Ngày Cắt Tóc Năm 2022
 • Đối với người dân Việt Nam chúng ta thì bát hương, bàn thờ là những vật vô cùng linh thiêng, bởi vậy khi chuyển tới nơi ở mới, hoặc di chuyển vị trí, thì ông cha ta phải xem ngày chuyển bàn thờ. Vậy khi tiến hành công việc này thì phải xem ngày đặt bàn thờ như thế nào và thủ tục tiến hành ra sao? Mời quý bạn tham khảo trong bài viết sau đây.

  Vì sao phải xem ngày đặt bàn thờ?

  Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển chúng, thì cũng chính di chuyển ngôi nhà của các vị sang một vị trí khác. Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày đặt bàn thờ để có thể kích tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.

  Xem ngày tốt để đặt bàn thờ giúp cho mọi việc làm ăn được suôn sẻ Cách xem ngày đặt bàn thờ:

  Khi xem ngày tốt đặt bàn thờ được suôn sẻ, đồng thời giúp kích Phong Thủy, đón Tài Vận về với mình và gia đình thì quý bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

  – Trong năm đặt bàn thờ sang vị trí mới thì gia chủ không phạm phải hạn tam tai

  – Chọn ngày tốt đặt bàn thờ đẹp vào tháng hợp với gia chủ

  – Xem ngày đặt bàn thờ vào ngày tốt

  – Đặt bàn thờ vào giờ Hoàng Đạo

  Thủ tục đặt bàn thờ và thủ tục đặt bát hương

  Lưu ý: Công việc xem ngày đặt bàn thờ gồm có 2 dạng khác nhau, nên thủ tục để tiến hành cũng sẽ là khác nhau, quý bạn chú ý không nên áp dụng các phương pháp này cho nhau.

  Thủ tục đặt bát hương và di chuyển bát hương đặc biệt quan trọng

  Khi quý bạn đã chọn được ngày tốt để tiến hành đặt bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới. Đến ngày để thực hiện công việc, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ đầy đủ như sau:

  1 – Thủ tục đặt bàn thờ về nhà mới:

  Bình hoa tươi, một đĩa hoa quả tùy tâm.

  Mâm lễ mặn với đầy đủ gà luộc, thịt lợn luộc, xôi trắng,…

  Hương vàng, trầu cau, muối, gạo, rượu, nước,…

  Tới giờ Hoàng Đạo, quý bạn đọc Văn Khấn để kính cáo tới thần linh, gia tiên chứng giám và xin được đặt dời bát hương sang nhà mới.

  Quý bạn đợi cho tới khi gần hết hương thì có thể hóa vàng, sau đó đặt bàn thờ sang nhà mới.

  Sang đến nhà mới thì lại tiếp tục làm lễ báo cáo Thần Linh và gia tiên về việc kê, đặt bàn thờ tại nhà mới.

  Công việc và thủ tục đặt bàn thờ chỉ có vậy, nhưng khi tiến hành nên cẩn thận, tránh thiếu xót, để mong thần linh và gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình.

  Lưu ý: khi tiến hành thủ tục đặt bàn thờ về nhà mới, thì chỉ nên đặt bát hương của gia tiên, còn bát hương của thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

  Việc đặt bàn thờ sang vị trí mới trong nhà đơn giản hơn so với đặt bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới:

  2 – Thủ tục đặt bàn thờ sang vị trí khác trong nhà:

  Khi tới giờ Hoàng Đạo cũng tiến hành đọc văn khấn báo cáo Thần Linh, Gia Tiên xin đặt bàn thờ.

  Khi hương gần tàn, quý bạn lễ tạ, sau đó hóa vàng và dời bàn thờ sang vị trí khác trong nhà mà không cần làm lễ cũng như không phải bốc lại bát hương của thổ công, thổ địa nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Cho Bé Đi Học Có Cần Thiết Hay Không?
 • Chọn Thời Điểm Vàng Bắt Đầu Cho Bé Ăn Dặm
 • Chọn Ngày Tốt Cho Bé Ăn Dặm
 • Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Mới Hợp Theo Tuổi Gia Chủ
 • Top Ứng Dụng Lịch Việt, Xem Lịch Âm Tốt Nhất Cho Điện Thoại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100