Top 14 # Xem Ngày Tốt Dạm Ngõ Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 5/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Xem Ngày Tốt Dạm Ngõ

Lễ dạm ngõ là gì?

Với nhiều tên gọi như lễ xem mặt, thăm nhà … đây là một nghi lễ trong phong tục cưới của người Việt Nam. Là sự kết nối đầu tiên giữa 2 bên gia đình cô dâu chú rể tương lai.

Thông thường, nhà trai sẽ đến thăm nhà gái và đặt vấn đề chính thức để cho cặp tình nhân chính thức được qua lại tìm hiểu nhau dưới sự đồng ý của cha mẹ 2 phía.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt trước khi dạm ngõ

Có rất nhiều câu nói truyền miệng được ông bà xưa lưu giữ đến bây giờ. Trong đó có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, “ông bà nói cấm có sai”,… Chúng ta không bàn tới vấn đề tâm linh, bởi vì đó là vấn đề luôn gây ra sự tranh cãi. Tuy nhiên, xét về lý mà nói thì những điều không tốt thường khó lòng lưu truyền dài lâu được. Thời gian quá dài trôi qua, đôi lúc sự truyền đạt thông tin bằng miệng sẽ dẫn đến sai lệch. Tuy nhiên, đó vẫn là truyền thống quý báu và có điều tốt đẹp thì mới được lưu giữ đến ngày nay.

Trước khi làm những việc trọng đại, người ta thường có thói quen xem ngày giờ tốt với mong muốn khởi đầu suôn sẻ thì sẽ dễ dàng đi đến đích mong muốn. Thật vậy, chằng cần nói đâu xa, mỗi sáng thức dậy nếu tâm trạng của bạn thoải mái thì chắc chắn rằng cả ngày hôm đó của bạn sẽ rất tuyệt vời. Như vậy, việc xem ngày tốt dạm ngõ cũng là vấn đề đáng cân nhắc để có được sự may mắn và thuận lợi phải không?

Cách chọn ngày dạm ngõ thuận lợi may mắn

Đầu tiên là người nữ không được phạm năm tuổi có Kim Lâu.

Kim lâu là gì? Cách tính kim lâu thế nào?

Kim: Vàng, Lâu: Nhà. Kim Lâu ý chỉ rằng căn nhà tràn ngập vinh hoa phú quý. Như vậy thì rất tốt chứ tại sao lại xấu cho việc kết hôn? Thật vậy, nếu tuổi nữ phạm phải Kim Lâu thì vẫn có thể xây nhà bình thường nhưng không nên kết hôn.

Tương truyền rằng ngày xưa, con gái của Vua Chúa thường chọn ngày Kim Lâu để kết hôn với ý nghĩa sau này cuộc sống sẽ luôn sung túc giàu sang. Và các quý tộc cũng cấm luôn dân thường kết hôn vào những ngày này vì sợ “đổi vận”. Do đó lâu dần cũng ăn sâu vào quan niệm dân gian không nên chọn ngày đó kết hôn.

Để tính được tuổi Kim Lâu, chỉ cần đơn giản nhìn vào số tuổi. Ở hàng đơn vị (chữ số sau cùng) tránh các số 1 – 3 – 6 – 8 là được.

Do đó, nếu phạm Kim Lâu và cảm thấy lo lắng. Bạn nên tạm hoãn lại 1 năm sau để tâm lý bình ổn rồi tiến hành hôn sự cũng ổn. Xem như thử lòng ý trung nhân thêm 1 năm nữa nhỉ, cuộc sống vợ chồng là ăn đời ở kiếp, đợi thêm 1 năm đã là gì phải không nè.

Chọn ngày đẹp dạm ngõ

Ngày đẹp dạm ngõ bao gồm ngày có các sao thiên văn đẹp:

Sao Phả Hộ: tốt cho cưới xin, ăn hỏi, xuất hành

Sao Thiên Hỷ: thuận lợi xuất hành, đăng ký kết hôn, đám hỏi

Sao Thiên Phúc: đây là chòm sao tốt nhất khi xem ngày dạm ngõ, rất tốt

Ngoài ra còn có các sao: Sinh Khí, Nguyệt Đức, Tụ Thể

Tránh các ngày xấu:

Ngũ hành của ngày dạm ngõ khắc với vợ

Thiên can của ngày đó không phù hợp với vợ

Địa chi ngày tương khắc với vợ

Chọn giờ tốt: Các giờ hoàng đạo trong ngày và không khắc với vợ là giờ tốt

180/7A Lạc Long Quân, Phường 10, Quận 11 Thành phố Hồ Chí Minh

0982040693

rabbitstudio07@gmail.com

Xem Ngày Tốt Dạm Ngõ Có Quan Trọng Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

Xemtuvi24h.com cho hay, việc xem ngày tốt dạm ngõ, không chỉ là tạo được sự yên tâm cho cặp đôi về tinh thần, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy, cũng như phong tục cưới hỏi của người Việt.

Khi chọn ngày tốt ăn hỏi, xem ngày tốt dạm ngõ sẽ giúp cho mọi việc diễn ra suôn sẻ và may mắn hơn. Quan trọng hơn là giúp cho cuộc sống sau này của vợ chồng, luôn thuộm buồm xuôi gió, ít gặp sóng gió khó khăn.

Ngược lại, nếu gia đình chọn phải ngày xấu, xung với tuổi của vợ chồng trẻ, có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới tương lai của cặp vợ chồng trẻ về sau. Vì vậy, việc xem ngày tốt dạm ngõ, tránh ngày xấu này có vai trò rất quan trọng, không khác gì việc chúng ta xem và chọn ngày cưới.

Lễ dạm ngõ cần lưu ý những gì?

Xem ngày tốt dạm ngõ có vai trò quan trọng, nhưng trong ngày lễ này chúng ta cần chú ý những gì cũng quan trọng không kém. Ngày lễ dạm ngõ, thường là một trong ba lễ quan trọng để tiến đến hợp thức hóa chuyện cưới xin của hai bên gia đình.

Tuy nhiên, trong buổi lễ ăn hỏi và dạm ngõ này là chọn một ngày đẹp, để hai bên gia đình gặp thân mật, để bàn bạc cụ thể chi tiết cho việc chuẩn bị các vấn đề tiếp theo trong hôn lễ. Vào ngày dạm ngõ, nhà trai sẽ tìm hiểu về thể lệ thách cưới, các lễ vật mong muốn từ nhà gái để có sự chuẩn bị lễ vật chu đáo về sau.

Hiện nay, Ở nhiều nơi, lễ dạm ngõ thường được tổ chức đơn giản, không quá khuôn khổ và không phải tuân theo thủ tục nghiêm ngặt trong ngày lễ này. Do vậy, nhiều gia đình không đi xem ngày lành tháng tốt, mà họ chọn một ngày phù hợp, thuận tiện cho cả hai bên. Tuy nhiên, đối với những gia đình kỹ tính, việc xem ngày tốt dạm ngõ, cưới xin thường được họ xem trọng.

Vậy xem ngày tốt dạm ngõ có quan trọng không? với thông tin trên chúng tôi chia sẻ, chắc hẳn bạn đã nắm được thông tin. Việc xem ngày dạm ngõ, cũng như xem ngày tổ chức hôn lễ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống, tương lai của cặp vợ chồng sau này.

Xem Ngày Làm Cổng Ngõ 2022

27/08/2020 11:03 +07 – Lượt xem: 10789

Cổng ngõ là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà và được xem là nơi tiếp xúc với mọi vận may, rủi ro. Chính vì vậy việc xem ngày làm cổng ngõ được rất nhiều gia chủ quan tâm.

Tại sao nên xem ngày làm cổng ngõ

Trong phong thủy, ba yếu tố được coi trọng nhất là Chủ môn táo ( bao gồm phòng ngủ, bếp và cửa ra vào). Ba yếu tố này quyết định đến phong thủy cuộc sống và công việc của chủ nhà. Vì vậy, các gia chủ phải bố trí các ba vị trí này hợp phong thủy với toàn bộ tổng thể ngôi nhà. Ngoài ra, một vấn đề quan trọng không kém đó là xem ngày tháng tốt để khởi công xây dựng. Đặc biệt cần phải cân nhắc cẩn thận nếu rơi vào tuổi hạn.

Việc chọn ngày lành tháng tốt để xem cổng ngõ còn có giá trị tinh thần to lớn. Ngoài các vấn đề về chi phí, kiểu dáng, kích thước thì sự an tâm, tâm lý thoải mái khi tiến hành xây dựng công trình cũng rất quan trọng. Chuyện tâm linh là việc đã được ông bà ta thực hiện ra nhiều đời và hàng ngàn năm nay. Có thờ có thiêng nên tốt nhất các bạn hãy bỏ chút thời gian để quan tâm tới vấn đề này.

Ngày xây cổng ngõ theo tuổi – Vạn sự như ý

Thường khi xem ngày để làm cổng ngõ, thường sẽ dựa vào tuổi gia chủ để chọn ngày. Mỗi con giáp sẽ có ngày tương ứng khác nhau. Cổng ngõ là nơi đón tài lộc, khí vận, vận may, rủi vào nhà vì vậy, việc xem ngày tốt xây cổng giúp gia chủ tránh được những ngày xấu ảnh hưởng tới khí vận.

Tuổi Tý năm 2020 sẽ là năm tuổi nên cũng cần phải kiêng kị, xem ngày chính xác để đảm bảo mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Năm nay là năm rất xấu để tuổi Tý làm nhà, nhưng nếu xây cổng ngõ thì vẫn có thể chấp nhận được. Bạn có thể tham khảo 1 số ngày sau đây: 2/1, 13/2, 9/3, 16/4, 29/4, 10/9, 11/10, 26/11.

Đứng thứ 2 trong 12 con giáp là tuổi Sửu. Năm 2020 tuổi Trâu không được tuổi nên không thuận lợi cho việc động thổ và xây mới. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên để sang năm chọn thời điểm thích hợp hơn.

Năm 2020 là một năm thuận lợi cho gia chủ tuổi dần để xây dựng nhà cửa cũng như làm cổng ngõ. Nếu bạn thuộc con giáp này hãy chọn những ngày sau đây để làm cổng nhà: 7/1, 24/1,1/2, 9/3, 13/3, 16/4, 7/5, 28/11.

Tuổi Mão năm 2020 phạm vào cả Kim Lâu và Hoang Ốc. Chính vì vậy, các chuyên gia phong thủy khuyên những người thuộc tuổi này tốt nhất không nên động thổ, khởi công làm bất cứ công trình nào.

Năm 2020 là năm Tam Hợp với những người tuổi Thìn. Chính vì vậy, bạn có thể chọn những ngày sau đây để động thổ, xây cổng ngõ: 12/1, 13/2, 13/3, 21/4, 19/5, 29/6, 10/9, 11/10, 18/10, 8/11, 23/12.

6. Tuổi Tỵ

Nếu xét đến tuổi Tỵ thì năm nay không thực sự tốt cho việc động thổ hay khởi công cho các công trình. Tuy nhiên, nếu gia đình thật sự cấp thiết làm cổng nhà có thể lựa chọn một trong những ngày sau đây: 12/1, 13/2, 21/4, 19/6, 27/8, 10/9, 18/10, 23/12.

Năm 2020 được xem là năm thuận lợi, tốt đẹp cho tuổi Ngọ. Bạn có thể xem vào những ngày như: 9/1, 18/1, 1/2, 13/2, 1/3, 19/5, 29/6, 8/7, 17/7, 29/9, 18/10, 5/11.

Trong Năm Canh Tý này những người mang cầm tinh chú khỉ có thể chọn những ngày sau: 3/1, 16/1, 20/2, 19/3, 7/4, 19/4, 18/5, 11/6, 12/6, 24/8, 22/10, 14/11.

Năm nay, tuổi Dậu cũng không hợp để động thổ xây nhà cửa hay cổng ngõ. Nếu chưa thực sự cần thiết bạn nên lùi sang một thời điểm khác. Nhưng nếu cấp thiết bạn có thể chọn một trong những ngày như: 2/1, 12/2, 16/3, 1/5, 3/6, 19/4, 21/5, 19/8, 21/11.

Năm 2020 là một năm khá đẹp đối với tuổi Tuất. Bạn có thể chọn những ngày để tiến hành các công việc đại sự vào 12/1, 12/3, 11/4, 5/6, 21/7, 19/8, 22/10, 10/11, 17/12.

12. Tuổi Hợi

Cuối cùng là tuổi Hợi, bạn có thể chọn các ngày 15/1, 29/2, 9/3, 14/4, 25/6, 29/6, 12/7, 18/8, 23/8, 14/10, 19/11, 20/12 để khởi công, động thổ, làm cổng nhà.

Xem Ngày Tốt, Coi Ngày Tốt, Chọn Ngày Tốt, Tìm Ngày Tốt

Các Ngày Kỵ

– Ngày 24 tháng 09 là ngày Kim thần thất sát. Theo trạch cát là đại hung.

Bành Tổ Bách Kị Nhật

– BÍNH bất tu táo tất kiến hỏa ương (Không nên sửa bếp, sẽ bị hỏa tai)– THÌN bất khốc khấp tất chủ trọng tang (Không nên khóc lóc, chủ sẽ có trùng tang)

Khổng Minh Lục Diệu

Ngày Xích Khẩu là ngày Hung, đề phòng miệng lưỡi, cãi vã.

Thập Nhị Bác Tú Sao Tất (nguyệt)

Việc nên làm: Khởi công tạo tác việc chi cũng tốt, tốt nhất là chôn cất, cưới gả, trổ cửa dựng cửa, đào kênh, tháo nước, khai mương, móc giếng, chặt cỏ phá đất. Những việc khác cũng tốt như làm ruộng, nuôi tằm, khai trương, xuất hành, nhập học. Việc kiêng kỵ: Đi thuyền Ngoại lệ các ngày: Thân: Đều tốt; Tí: Đều tốt; Thìn: Đều tốt

Thập Nhị Kiến Trừ Trực Chấp

Việc nên làm: Lập khế ước, giao dịch, động thổ san nền, cầu thầy chữa bệnh, đi săn thú cá, tìm bắt trộm cướp.Việc kiêng kỵ: Xây đắp nền-tường

Ngày Xuất HànhTheo Cụ Khổng Minh

NGÀY THANH LONG TÚC: Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

Giờ xuất hànhTheo Lý Thuần Phong

Từ 11h-13h (Ngọ) và từ 23h-01h (Tý) Gặp: Giờ tốc hỷ: Vui sắp tới, cầu tài đi hướng Nam. Đi việc gặp gỡ các Quan nhiều may mắn. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin về.

Từ 13h-15h (Mùi) và từ 01-03h (Sửu) Gặp: Giờ lưu niên: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện các nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Mất của, đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy. Nên phòng ngừa cãi cọ. Miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng làm gì đều chắc chắn.

Từ 15h-17h (Thân) và từ 03h-05h (Dần) Gặp: Giờ xích khẩu: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên phòng. Người ra đi nên hoãn lại. Phòng người người nguyền rủa, tránh lây bệnh. (Nói chung khi có việc hội họp, việc quan, tranh luận…Tránh đi vào giờ này, nếu bắt buộc phải đi thì nên giữ miệng dễ gây ẩu đả cãi nhau).

Từ 17h-19h (Dậu) và từ 05h-07h (Mão) Gặp: Giờ tiểu các: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà. Mọi việc đều hòa hợp. Có bệnh cầu sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

Từ 19h-21h (Tuất) và từ 07h-09h (Thìn) Gặp: Giờ tuyệt lộ: Cầu tài không có lợi, hay bị trái ý, ra đi hay gặp nạn, việc quan trọng phải đòn, gặp ma quỷ cúng tế mới an.

Từ 21h-23h (Hợi) và từ 09h-11h (Tị) Gặp: Giờ đại an: Mọi việc đểu tốt lành, cầu tài đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành. Người xuất hành đều bình yên.

Kết Luận

Ngày 09/11/2020 nhằm ngày Bính Thìn, tháng Bính Tuất, năm Canh Tý (24/09/2020) Âm Lịch là Ngày Rất Tốt . Nên triển các công việc quan trọng như động thổ, cưới hỏi, ký kết hợp đồng, xuất hành, hội họp, nhận chức, sửa chữa nhà cửa….

Không thể nói ngày tốt xấu đựa trên kinh nghiệm dân gian hoặc một cách xem ngày đơn giản nào đó, vì đó chỉ là một phần nhỏ trong phép xem ngày. Muốn xem đúng thì phải tổng hợp tất cả các cách xem ngày lại rồi phân tích tốt xấu thì mới biết ngày đó tốt hay xấu. Kết quả dự đoán mà chúng tôi đưa ra đã được phân tích, tính toán rất kỷ và được tổng hợp trên nhiều tài liệu xem ngày có giá trị cổ xưa khác nhau, quý vị có thể an tâm dùng cho mọi sự việc.

Cổ nhân nói Năm tốt không bằng ngày tốt, ngày tốt không bằng giờ tốt, trong xem ngày phải có phép “quyền biến” tức là tuỳ sự việc mà chọn ngày cho phù hợp, ví như ma chay nếu gấp gáp không chọn được ngày tốt, thì ta chọn ngày gần đó đỡ xấu hơn, nếu không chọn được ngày tốt thì ta chọn giờ tốt để khởi sự, nếu không nữa, hãy chọn hướng tốt mà đi.

Xem Sao hạn, Tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc