Xem Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay

--- Bài mới hơn ---

 • Đốm Trắng Trên Móng Tay Tiết Lộ Sức Khỏe Của Bạn
 • 95 Vị Trí Nốt Ruồi Trên Khuôn Mặt
 • Nốt Ruồi Trên Mặt Đàn Ông Tố Bản Chất Con Người Bạn Ra Sao?
 • Xem Bói Tướng Nốt Ruồi Trên Trán Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Tốt Hay Xấu?
 • Trong Tướng Số, Người Có Tướng Mắt Một Mí Là Tốt Hay Xấu?
 • Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hay hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay.

  Tương ứng với mỗi kiểu móng tay khác nhau là một tính cách khác nhau. Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay. Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc. Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay. Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

  Nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

  Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

  Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

  Một móng tay mang hình lưỡi liềm ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não).

  Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

  Ta nên biết nam tay trái nữ tay phải (nam tả nữ hữu), mỗi ngón tay biểu hiện cho một vấn đề:

  – Ngón cái thuộc về tài bạch – Ngón giữa thuộc công danh, sự nghiệp (địa vị, nghề nghiệp) – Ngón út thuộc quan hệ gia đình là vợ chồng, con cái. – Ngón áp út thuộc những việc liên đới đến người chung quanh, như bạn bè, cấp dưới, nô dịch v.v…

  Nếu những hạt gạo nổi lên bên tay nào phải hiểu đây là dự báo cho điềm gì; thí dụ hạt gạo nổi lên ở ngón cái bàn tay trái là dự báo cho người nam biết, có chuyện về tiền bạc, và tính theo sinh khắc của Ngũ hành để biết tính kiết hung.

  Thí dụ: người nam tuổi Đinh Hợi, bản mệnh thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ, khi phát hiện hạt gạo xuất hiện ở ngón tay cái, tức có ảnh hưởng đến tiền bạc vào ngày Nhâm Thìn, thuộc cung Khảm, hành Thủy.

  Còn Cấn gặp Khảm biết là : Bị hãm địa, công viêc không được toại ý.

  Nếu hạt gạo xuất hiện trên những móng tay khác cũng luận theo cách trên.

  Ngoài ra trên móng tay còn xuất hiện hiện tượng giọt nước, nếu hạt gạo có hình dáng nằm ngang màu sữa, còn giọt nước có hình dáng nằm xuôi như dấu phẩy theo móng tay màu trắng, biểu hiện cho sự thèm muốn xác thịt, hay bị ẩn ức về sinh lý, thời gian này họ rất đa dâm, háo sắc, dễ sa ngã vào bẫy tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thực Hư Chuyện “hạt Gạo” Trên Móng Tay Càng Nhiều Thì Càng Tốt Và Đây Là Sự Thật
 • Đốm Trắng Trên Móng Tay ‘tố’ Bệnh Gì?
 • Nhìn Màu Sắc Hình Dạng Của Móng Tay Biết Ngay Bệnh Gì
 • Bói Tướng: Nhận Biết Bệnh Tật Qua Móng Tay Và Vân Đầu Ngón Tay.
 • Xem Bói Hình Dáng Móng Tay Biết Ngay Tính Cách Và Sức Khỏe Của Một Người
 • Xem Bói Móng Tay Của Bạn Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Đằng Sau Màu Sắc Móng Chân, Móng Tay.
 • Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì?
 • Móng Tay Có Đốm Trắng Báo Hiệu Điều Gì Về Sức Khỏe Của Bạn?
 • Xem Tướng Móng Tay Đàn Ông, Phụ Nữ
 • Móng Tay Có Đốm Trắng Ở Trẻ Em Là Bệnh Gì?
 • Móng tay ngắn

  Những người sở hữu móng tay ngắn là những người có nguồn năng lượng dồi dào. Họ sống một cuộc đời khá sôi nổi và hiếm khi họ tỏ ra mệt mỏi hay chán nản. Khi bạn nhìn thấy họ là đã thấy ngay niềm vui và tiếng cười. Bên cạnh đó những người này có sự một sự nhạy bén trong cách nhìn nhận những vấn đề của cuộc sống. Họ có thể đưa ra những giải pháp để giải quyết những rắc rối một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, họ cũng là người khá tò mò.

  Móng tay có chiều rộng lớn hơn chiều cao của móng

  Xem bói móng tay của bạn nhóm người sở hữu móng tay kiểu này được cho là những người khá kỹ tính. Họ luôn quan sát chi tiết mọi hành động cũng như cách nói chuyện của người đối diện và sau đó đưa ra những nhận định của riêng mình. Bạn sẽ chẳng ngạc nhiên đâu nếu bất chợt họ đưa ra một cách nhìn khá chính xác về con người bạn, vì họ đã có thời gian để quan sát rất kỹ rồi.

  Một nhược điểm mà nhóm người này gặp phải đó là đôi khi phản ứng quá nhanh trước một tình huống xảy ra mà không suy xét trước sau. Điều có có thể gây vài rắc rối không hay cho họ.

  Móng tay rộng, dài, đầu móng tay tròn

  Nếu đây là hình dáng móng tay của bạn thì phải nói rằng bạn là người trung thực và rất đáng tin cậy đối với mọi người. Mỗi khi gặp phải rắc rối hay băn khoăn chưa tìm được câu trả lời, bạn bè sẽ không ngần ngại chạy đến tìm bạn để xin lời khuyên. Nhưng bạn lại hiếm khi giải quyết được những khó khăn mà mình gặp phải.

  Móng tay dài và nhọn

  thấy đối với những người sở hữu móng tay dài và nhọn giống hình quả hạnh nhân là những người rất bình tĩnh trong mọi tình huống. Họ hiếm khi sốc nổi hay bốc đồng trong mọi vấn đề. Thêm vào đó mẫu người này sống khá lạc quan vui vẻ. Họ cũng được cho là những người thích mơ mộng và hay tô hồng cuộc sống của mình.

  Móng tay hình chữ nhật

  Xem bói móng tay của bạn nếu ai đó sở hữu móng tay lớn, giống hình chữ nhật thì họ là những người khá lạnh lùng. Đôi khi sự lạnh lùng của họ làm người khác khó chịu nhưng nếu tiếp xúc lâu bạn sẽ thấy rằng họ sống rất nguyên tắc và kỷ luật nên có thể họ tạo cảm giác lạnh lùng. Họ thường sống và hành động theo suy nghĩ chủ quan mà hiếm khi quan tâm tới người khác nghĩ gì.

  Móng tay hình chữ V

  Móng tay hình chữ V là móng tay có xu hướng mở rộng dần tới đầu ngón tay. Nếu bạn sở hữu móng tay có hình dạng như vậy bạn là người rất nhạy cảm. chúng tôi thấy những điều bất thường xảy ra đều không qua nổi cặp mắt tinh anh của bạn, nhưng cũng chính vì sự nhạy cảm đó mà đôi khi bạn lại trở thành người cả nghĩ và gây mệt mỏi cho bản thân và mọi người xung quanh.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì? Hạt Gạo Trên Móng Tay Là Tốt Hay Xấu?
 • Cách Xem Tướng Qua Móng Tay
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Móng Tay Người Có Phúc
 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • Xem Tướng Tay: Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Xem Boi Bàn Tay Theo Móng Tay
 • Xem Bói Tính Cách Qua 16 Hình Dạng Móng Tay
 • Nhìn Hình Dáng Móng Tay, Đoán Ngay Vận Sang Hèn Của Một Người
 • Xem Tướng Hạt Gạo Trên Móng Tay Nói Lên Điều Gì?
 • Tương ứng với mỗi kiểu móng tay khác nhau là một tính cách khác nhau. Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay. Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc. Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay. Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

  Nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, như ngói úp tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

  Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

  Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

  Một móng tay mang hình lưỡi liềm ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não).

  Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

  Ta nên biết nam tay trái nữ tay phải (nam tả nữ hữu), mỗi ngón tay biểu hiện cho một vấn đề:

  – Ngón cái thuộc về tài bạch

  – Ngón giữa thuộc công danh, sự nghiệp (địa vị, nghề nghiệp)

  – Ngón út thuộc quan hệ gia đình là vợ chồng, con cái.

  – Ngón trỏ chủ về bản mệnh

  – Ngón áp út thuộc những việc liên đới đến người chung quanh, như bạn bè, cấp dưới, nô dịch v.v…

  Nếu những hạt gạo nổi lên bên tay nào phải hiểu đây là dự báo cho điềm gì; thí dụ hạt gạo nổi lên ở ngón cái bàn tay trái là dự báo cho người nam biết, có chuyện về tiền bạc, và tính theo sinh khắc của Ngũ hành để biết tính kiết hung.

  Thí dụ: người nam tuổi Đinh Hợi, bản mệnh thuộc cung Cấn, thuộc hành Thổ, khi phát hiện hạt gạo xuất hiện ở ngón tay cái, tức có ảnh hưởng đến tiền bạc vào ngày Nhâm Thìn, thuộc cung Khảm, hành Thủy.

  Còn Cấn gặp Khảm biết là : Bị hãm địa, công viêc không được toại ý.

  Nếu hạt gạo xuất hiện trên những móng tay khác cũng luận theo cách trên.

  Ngoài ra trên móng tay còn xuất hiện hiện tượng giọt nước, nếu hạt gạo có hình dáng nằm ngang màu sữa, còn giọt nước có hình dáng nằm xuôi như dấu phẩy theo móng tay màu trắng, biểu hiện cho sự thèm muốn xác thịt, hay bị ẩn ức về sinh lý, thời gian này họ rất đa dâm, háo sắc, dễ sa ngã vào bẫy tình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Móng Tay Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh?
 • Tải Lịch Vạn Niên 2022
 • Bói Bài Tarot Hàng Ngày: Xem Online Miễn Phí, Chính Xác Nhất
 • Sự Tích Hoa Mẫu Đơn
 • Xem Bói Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy: Phú Quý Cát Tường
 • Xem Tướng Ngón Tay Và Móng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Đốm Trắng Trên Móng Tay Cho Biết Bạn Đang Gặp Vấn Đề Sức Khỏe
 • Ý Nghĩa Vị Trí Các Nốt Ruồi Trên Mặt Phụ Nữ? Tốt Hay Xấu
 • Nốt Ruồi Dưới Cằm Bên Phải, Bên Trái Của Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì?
 • Nốt Ruồi Trên Trán Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt Hay Xấu
 • Vận Mệnh Của Những Người Có Tướng Mắt Một Mí Có Gì Đặc Biệt?
 • Xem tướng ngón tay và móng tay – Theo các nhà tướng số có nhiều năm kinh nghiệm cho biết, trong bàn tay, ngón tay cái rất quan trọng, nó chi phối các ngón khác đồng thời hạn chế hoặc hỗ trợ cho tính cát hung từ những gò hay từ những đường chỉ tay. Ngón cái to, dài và đẹp là người giàu nghị lực, dễ thành công, luôn may mắn; nếu ngắn, thô, nặng nề, thuộc người thiếu đầu óc xét đoán, kém thông minh và có cuộc sống lao động hơn ngồi bàn giấy tính toán công việc. Nói về móng tay, cần xác định vị trí, vì có người thường để móng tay dài (nhất là phụ nữ), được tính từ gốc nơi thịt trở ra đến đầu ngón tay. Móng tay mang yếu tố như phải nhọn dài là thông minh, dày chắc thì trường thọ, thô trọc thì ngu đần, khuyết hãm có tật bệnh.

  Xem nhân tướng học, nếu thấy đỏ thịt là người có địa vị cao, móng vàng và mỏng địa vị thấp hèn, xanh sáng có tính hiệp nghĩa, trung chính, trắng sạch thì ương bướng, như lá ngô (bắp) là người có vinh hoa phú quý, như hình bán nguyệt số sung sướng, như ngói úp tính nhân hậu, bác ái, như mũi giáo thì học một hiểu mười, thanh niên chuộng võ hơn văn, còn nổi xần xì như đá dăm là người dốt nát.

  Người có móng tay chiều ngang rộng hơn chiều cao, có tính bạo lực hay quậy phá. Nếu bàn tay mềm mại, lòng bàn tay nhẵn bóng thuộc người háo thắng, còn lưng bàn tay bằng phẳng, có móng tay ngắn thuộc người hung bạo, độc đoán, chuyên quyền và thêm móng tay cứng lại thuộc người thiếu ý chí, bạc nhược.

  Trong một bàn tay đều đặn, móng ngắn thuộc người có đầu óc tinh tế, biết phán đoán vì có trí thông minh; móng mòn và ngắn hơn bề ngang thuộc người mê tín; móng có nhiều thịt là người hoang dâm, còn dài hơn bề ngang là người sống rất tiện tặn đến ích kỷ cả bản thân.

  Một móng tay mang hình lưỡi liềm (hình 1) ở sát đầu móng, có màu trắng đục hoặc ngà, hình dạng rõ ràng là người đang có bệnh; ở ngón trỏ ảnh hưởng đến gan, ngón giữa ảnh hưởng đến tim, ngón áp út ảnh hưởng đến phổi, còn ngón út ảnh hưởng đến thần kinh (não).

  Nhưng trên một bàn tay có nhiều móng hình lưỡi liềm, thuộc người có tính tình điềm đạm, thích yên tĩnh và tiền của dồi dào.

  Ngoài những dự báo trên, móng tay hay xuất hiên những hạt gạo, tức đốm trắng hình hạt gạo màu trắng sữa, đi từ gốc lên ngọn sẽ mất khi chúng ta cắt móng tay, nếu có hạt gạo là những biểu hiện về sự mệt mỏi, nhưng theo sách “Nhân tướng học” cho rằng đây là điềm dự báo cho những rắc rối sẽ xảy đến và chỉ hết khi không còn xuất hiện trong móng tay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Móng Tay Đoán Bệnh
 • Tự Chẩn Đoán Bệnh Qua Màu Sắc Của Móng Tay
 • Nằm Mơ Thấy Móng Tay Là Điềm Báo Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn?
 • Gãy Móng Tay Bên Trái Và Phải Là Điềm Báo Gì?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn
 • Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Boi Bàn Tay Theo Móng Tay
 • Xem Bói Tính Cách Qua 16 Hình Dạng Móng Tay
 • Nhìn Hình Dáng Móng Tay, Đoán Ngay Vận Sang Hèn Của Một Người
 • Xem Tướng Hạt Gạo Trên Móng Tay Nói Lên Điều Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Móng tay ngụ ý tốt tiêu chuẩn là hình dáng, độ dài ngắn, dãy mỏng thích hợp. Màu sắc móng tay phải hồng nhuận mà không có màu tạp, nếu không sẽ cho thấy tính cách của người này nóng vội, cố chấp, tố chất cơ thể kém, họ cũng có thể bị mắc bệnh mãn tính, cần phải chú ý.

  Móng tay có thể cho thấy tình hình sức khỏe và trạng thái tinh thần. Móng tay của người thành niên từ chân móng dài lên đến hết ngón mất khoảng 100 ngày, điều này cho thấy tình trạng sức khỏe của người đó trong vòng 3 tháng. Do đó, từ hình dạng của móng tay cũng có thể đoán biết được tính cách của con người, nhưng nếu cắt sửa móng tay thì phải quan sát cẩn thận hơn.

  1. Hình dáng bên ngoài móng tay

  Hình vuông: Người có móng tay kiểu này là người có tâm thái cân bằng, có thể đưa ra được kế hoạch, từng bước tiến tới mục

  tiêu. Nhưng khuyết điểm của họ chính là khi kế hoạch đột ngột thay đổi họ không thể đoán biết trước được, về mặt tính cách, người này vô cùng nhạy cảm, thường quá lo lắng, thiếu cảm giác an toàn, cần có người bầu bạn.

  Hình thuôn dài: Người có móng tay kiểu này sông nguyên tắc, có vẻ tĩnh tại của nhà lý luận, là người đáng tin cậy nhưng họ thích cười nhạo người khác, đó là một điểm đáng phải phê bình.

  Hình tam giác ngược: Người có kiểu móng tay này tình trạng sức khỏe tưởng như tốt nhưng trên thực tế họ lại rất nhiều bệnh tật, có thể bị cảm nhiễm ảnh hưởng đến não hoặc bị bệnh về tủy sống, thậm chí còn bị trúng gió, phải nhanh chóng tới bệnh viện để điều trị.

  Hình mũi nhọn: Người có kiểu móng tay này bạc tình bạc nghĩa, coi trọng lợi ích bản thân, không quan tâm tới người khác. Người không biết cách ăn uống hợp lý cũng thường khiến cho móng tay biến thành hình dạng này.

  Hình quả cau: Người có kiểu móng tay này thường thích hư vinh, thích tạo ấn tượng với người khác. Phần lớn họ có nhu cầu vật chất rất cao, không thích chuyên tâm vào chuyện học tập hoặc công việc, vì vậy mà không tích lũy được tiền bạc.

  Hình hạnh nhân: Người có kiểu móng tay này là người trầm tĩnh, nho nhã, là mẫu người thục nữ. Họ có cảm hứng, khiếu thẩm mỹ cao, cuốn hút người khác. Nhưng họ thiếu thực tế, khả năng đối phó với tình hình đột xuất khá yếu.

  Hình vỏ sò: Người có kiểu móng tay này rất dễ bị cảng thẳng, cho nên thân tâm cũng theo đó mà thể hiện trạng thái căng thẳng cao độ. Nên chú ý thả lỏng, không nên quá miễn cưỡng bản thân.

  Hình không theo quy tắc: Người có kiểu móng tay trên to dưới nhỏ này làm việc không có khả năng quán xuyến, không thể làm việc đến

  đầu đến đũa. Hơn nữa kiểu móng tay nàv còn cho thấy thề lực của họ đang bị suy giảm. Nếu hai bên móng tay bị lõm xuống thịt, khiến cho tổng thể bị thu hẹp lại, cho thấy khí lực của họ đã gần suy cạn. Mặc dù như vậy nhưng người có kiểu móng tay này rất nhạy cảm trên phương diện tình

  cảm, họ có thể cảm nhận được những biến đổi nhỏ, rất thích hợp làm những việc như tư vấn tình cảm.

  2. Trạng thái móng tay và tình trạng sức khỏe

  Trạng thái móng tay có thế phản ánh được tình trạng sức khỏe. Trạng thái của móng tay thường báo hiệu những căn bệnh tiềm ẩn trong cơ thể.

  Hình bán nguyệt bị nứt: Hình bán nguyệt màu trắng ở gốc móng tay sẽ tùy theo tình trạng sức khỏe của cơ thể mà xuất hiện hoặc biến mất. Khi tinh lực dồi dào, hình bán nguyệt sẽ to lên, khi cơ thế không còn sức lực dồi dào nữa thì hình bán nguyệt tự nhiên sẽ biến mất. Móng tay của người nào có hình bán nguyệt người đó sẽ có thể chất khỏe mạnh.

  Màu sắc của móng tay: Móng tay xuất hiện màu đỏ nhạt của hoa anh đào khá lý tưởng. Người có móng tay quá đỏ, tính tình dễ nóng nảy, dễ hưng phấn, phải chú ý tới các bệnh về hệ thông tuần hoàn. Người có móng tay khá trắng, tính tình khá lãnh đạm, dễ bị thiếu máu, cần chú ý đề phòng các bệnh về tuần hoàn máu.

  3. Cổng trời thu nhỏ trên móng tay Bộ phận màu trắng hình bán nguyệt ở đoạn gốc móng tay được gọi là hình bán nguyệt. Hình bán nguyệt xuất hiện ở ngón tay cái là lớn nhất, trên ngón trỏ thì khá hẹp, ngón giữa thì khá dài, còn trên ngón vô danh và ngón út lại càng hẹp, thậm chí ở ngón út có thể không xuất hiện hình bán nguyệt. Nếu hình này xuất hiện chiếm 1/5 chiều dài của móng tay cho thấy tình trạng sức khỏe hiện tại rất tốt.

  Hình bán nguyệt quá lớn: Biểu thị tốc độ tuần hoàn huyết dịch bên trong cơ thể quá nhanh, dễ bị bệnh cao huyết áp hoặc vỡ huyết quản dẫn tới não xuất huyêt. Mức độ chiếm 1/3 móng tay cũng báo hiệu bị bệnh tim.

  Hình bán nguyệt quá nhỏ: Tuần hoàn huyết dịch trong cơ thê quá chậm, tình trạng sức khỏe khác thường, đã ở Vào trạng thái quá mệt mỏi, dễ xuất hiện hiện tượng tụt huyết áp, dẫn tới thiếu máu hoặc máu cung cấp lên não không đủ

  Mỏng tay cứng: Móng tay cứng mà tính đàn hồi rất tốt, phần lớn biểu thị tình trạng sức khỏe tốt, là người có cơ thế khỏe mạnh. Tuy cứng mà thiếu sức đàn hồi có ngụ ý ngược lại, biểu thị bên trong cơ thể có bệnh.

  Móng tay mềm: Người có kiểu móng tay này cho thấy thế lực rất yếu nhưng chỉ cần không quá mềm là được. Ngoài ra, khi phân tích, phán đoán cũng cần chú ý, móng tay đàn ông thường là cứng, móng tay của phụ nữ thường mềm.

  Móng tay dày: Móng tay vừa dày vừa cứng cho thấy tố chất cơ thể khỏe mạnh, giàu sức sống, làm việc vui vẻ, tích cực, có thể khắc phục được nhiều khó khăn. Khuyết điểm chính là quá tự cao tự đại, luôn cho mình là nhất, có ý thức chủ quan mãnh liệt. Đôi khi họ còn vì vậy mà gây thù kết oán.

  Móng tay ngắn: Móng tay quá ngắn cho thấy tình trạng sức khỏe không tốt, tim dễ bị bệnh, là người có khả năng kiềm chế kém, không thích hợp với những công việc chịu áp lực cao, thích hợp với những công việc nghiên cứu học thuật.

  Móng tay mỏng: Nếu móng tay vừa mỏng vừa mềm cho thấy bẩm sinh đã có bệnh tật, nói chung là thường mắc nhiều bệnh, thường phải nằm viện, tinh thần bế tắc, tính tình hướng nội. Khi gặp phải chuyện kích động thì họ rất dễ rơi vào tâm trạng lo lắng, bất an.

  Móng tay dài: Nếu móng tay quá dài cho thấy thế lực không được tốt, nói chung người này thiếu vận động. Tình trạng sức khỏe cơ thể cũng khiến người khác phải lo lắng, tính tình nhạy cảm, làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, lòng đố kỵ mạnh, thường để ý những điều vặt vãnh ở những người xung quanh.

  Móng tay lõm xuống: Nếu móng tay bị lõm xuống có nghĩa là ỏ giữa móng tay xuất. hiện vết lõm, cho thấy là người có thần kinh quá nhạy cảm, dễ bị mất ngủ hoặc có hiện tượng nghiện rượu, sử dụng nhiều thuốc, thiếu ý chí, dễ bị chìm đắm.

  Móng tay lồi lên: Móng tay có hình dạng lồi lên nghĩa là trên móng tay có chỗ nhô cao cho thấy thể chất không tốt, hệ hô hấp bị bệnh, nên phòng hệnh hen suyễn hoặc bệnh phổi. Chỗ lồi càng cao thì cho thấy vấn đề càng nghiêm trọng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Tay: Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay
 • Xem Bói Móng Tay Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh?
 • Tải Lịch Vạn Niên 2022
 • Bói Bài Tarot Hàng Ngày: Xem Online Miễn Phí, Chính Xác Nhất
 • Sự Tích Hoa Mẫu Đơn
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Móng Tay Người Có Phúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Tướng Qua Móng Tay
 • Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì? Hạt Gạo Trên Móng Tay Là Tốt Hay Xấu?
 • Xem Bói Móng Tay Của Bạn Chuẩn Nhất
 • Bí Mật Đằng Sau Màu Sắc Móng Chân, Móng Tay.
 • Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì?
 • Cách xem tướng móng tay. Móng ngắn, rộng, chè bè: Nóng nảy. Móng dày, cứng: ích kỷ. Móng dài, rộng:hoang tưởng. Móng tay bằng phẳng: dễ tổn thương

  – Móng dài bầu dục: người có tạng yếu, thiếu máu, có bệnh phổi. Nếu sắc xanh là thiếu máu nặng. – Nếu móng có hình bầu dục ngắn và không có vành trắng (lưỡi liềm): người bệnh tim. …

  Những bệnh hay lây như bệnh sốt đỏ da, bệnh thương hàn, bệnh cúm, ngoài thương (gãy tay gãy chân) đều có khả năng làm xuất hiện làm xuất hiện các đường beau. Trong thời thế giới đại chiến lần thứ nhất (1914 – 1918), các nhà phẫu thuật đều dùng đường beau để xác định ngày bị thương của người lính.

  Một số tác giả còn cho rằng những cơn khủng hoảng thần kinh cũng làm xuất hiện lên đường beau.

  Móng tay của người bị đau ruột và phong thấp: những đường dọc trên móng tay còn thường gặp hơn những đường beau. Chúng sinh ra từ những bệnh kinh niên nên xuất hiện rất lâu trên móng tay, có khi tới hàng năm. Hễ còn bệnh là chúng còn hiện diện (hình). Tôi đã có dịp quan sát thấy chúng nơi những người bệnh kết tràng viêm (tức là sưng ruột) lâu năm. Trong trường hợp bệnh nặng, những đường dọc này phân nhánh ở đầu. Triệu chứng này thường gặp vào nửa đời người (50 tuổi) chứng tỏ bệnh phong thấp với những chỗ bị nhiễm độc ở chân răng, trong ruột. Những đường dọc này có tính di truyền, báo hiệu cả gia đình có thể bị phong thấp.

  Móng tay của người bị bệnh cấp phát và ngoại thương: một loại móng tay khác cũng danh tiếng không thua gì loại móng tay Hippocrate là ngón tay có một hay nhiều đường beau. Sở dĩ chúng đựơc đặt tên như vậy vì bác sĩ người Pháp tên là Beau đã mô tả loại móng tay này lần đầu tiên vào năm 1846.

  Đường beau là những đường name ngang, xuất hiện nơi rễ móng tay và mỗi ngày một tiến lên trên cho đến đúng 160 ngày sau thì biến mất (vì móng tay lúc đó được đổi mới hoàn toàn). Như vậy nhìn theo chiều dọc thì móng tay có dạng “dợn sóng” (hình). Khi vừa bị mace bệnh thì tế bào dưới móng tay ngưng phát triển làm xuất hiện đường beau. Vì đường beau di chuyển dần từ dưới lên trên theo thời gian nên ta có thể đoán biết đích xác lúc nào thì bị bệnh.

  Nếu:

  – Dấu hiệu xuất hiện ở 1/3 móng (kể từ phao ra) là biến chứng xảy ra từ sáu đến bảy tuần.

  – Dấu hiện xuất hiện ở 2/3 là biến chứng xảy ra từ mười hai đến mười bốn tuần.

  – Dấu hiệu xuất hiện ở phần cuối móng là biến chứng xảy ra từ mười tám đến hai mươi mốt tuần.

  Móng tay của người bình thường:

  Móng tay bất bình thường là những móng tay kém phát triển hay phát triển khác thường. Một móng tay bình thường có chiều dài trung bình từ 12 đến 13 mm, còn chiều ngang thì thay đổi theo từng ngón một. Hình 1 và hình 2 cho thấy móng có kích thước trung bình. Móng tay dài trên một bàn tay dài cũng là điều thông thường. Rễ mọc sâu vào bên trong. Thân móng tay cũng phát triển theo cùng một mức độ, có một vết trăng hình lưỡi liềm dài từ 1 đến 3 mm trên ngón tay trỏ. Móng tay của người bị bệnh.

  Móng tay của người đau tim và đau phổi: Móng tay bất bình thường mà tiến sĩ Charlotte Wolte nêu lên ở nay là một trường hợp cổ điển mà các sinh viên y khoa đều biết. Đó là móng tay của Hipocrate.

  Người ta gặp loại móng tay như vậy nơi những người bị lao phổi, sưng phổi, đau tim kinh niên. Người ta cũng gặp loại móng tay như vậy nơi những ngón tay dạng dùi trống,thường thường màu xanh và có triệu chứng rối loạn trong sự lưu thông của máu. Móng tay của Hipocrate -, có thể so sánh với mặt kính đồng hồ vì nó tròn và có một vết trắng hình lưỡi liềm to, chứng tỏ có sự khiếm khuyết trong chất lượng và hình dạng của móng tay.

  Castello đã gặp nhiều trường hợp người bệnh phổi có móng tay trở lại bình thường sau khi hết bệnh. Điều này chứng minh cho mối tương quan giữa móng tay loại Hippocrate với bệnh lao phổi. ippocrate nơi những người bị lao phổi. Tác giả còn kể thêm một loại móng tay khác cũng thường gặp nơi những người bị bệnh phổi: đó là những móng tay dài, hẹp, có trắc diện (tức la khi nhìn nghiêng) lồi giống như móng vuốt của thú vật. Ta gặp những móng tay như vậy nơi bàn tay xương xẩu có ngón dài.

  Bệnh về tuyến giáp trạng: Tuyến giáp trạng nằm trên khí quản ngay dưới sụn thanh quản.

  Tuyến hoạt động yếu thì:

  – Xương không phát triển (lùn không cân đối), ngu đần, cơ quan sinh dục yếu không phát triển.

  – Ở người lớn sẽ bị bệnh niêm thủy chủng: nước tụ ở da nên mắt, lưỡi sưng, nhiệt độ cơ thể hạ, mạch chậm, bải hoải.

  Nếu tuyến giáp hoạt động mạnh tiết hydroxine vào máu và gay bệnh basedow hay nóng nảy, giận dữ, người gầy đi.

  Bệnh não thùy là một tuyến nhỏ bằng hạt đậu xanh nằm trong mặt dưới não. Não thùy có những kích thích tố có nhiệm vụ giúp cơ thể tăng trưởng. Nếu tuyến hoạt động kém sẽ lùn (nhưng cân xứng), nếu tuyến hoạt động mạnh cơ thể tăng trưởng quá mức (khổng lồ), nếu sau khi trưởng thành mà tuyến phát triển thì đầu ngón tay, ngónchân sẽ to lớn dị thường, cằm và mũi cũng to (chứng đầu triển), ngoài ra tuyến giáp trạng còn giúp cơ thể giảm lượng nước tiểu (gay tái hấp thụ), tăng huyết áp… thần kinh. Nhiều nhà nghiên cứu đã nhận thấy người bị bệnh tâm thần có móng tay phát triển quá mức nhưng chưa xác định được các đặc điểm của chúng. Nơi người bệnhtâm thần phân biệt thì móng tay dài và phát triển rất nay đủ. Còn những người bệnh loại tâm thần hưng trầm cảm thì có móng tay mang đủ sắc thái của sự phát triển quá mức bình thường. Tuy nhiên cho đến nay, chưa có được một bản thống kê đủ.

  Trường hợp người bị yếu thần kinh thì móng tay không phát triển quá mức mà có chiều hướng kém phát triển. Ít khi gặp nơi họ những móng tay phát triển nay đủ với vết trắng hình lưỡi liềm: tiến sĩ Charlotte Wolfe chỉ đếm được có 10% trong số 650 bàn tay đã nghiên cứu.

  Những móng tay kém phát triển này đều nhỏ một cách khác thường mà ông tạm gọi là móng tay “thô sơ” và gặp chúng trong25% những người bị yếu thần kinh. Theo Pedro Castello thì dạng móng tay này có mang tính di truyền và rất hiếm có. Sở dĩ chúng hiếm như vậy là vì Pedro Castello chỉ quan sát móng tay của người bị da liễu mà thôi.

  Móng tay “sơ cấp” là một loại móng rộng và cụt, không có vết trắng hình lưỡi liềm, thường gặp nơi bị yếu thần kinh. Thật khó mà cho rằng những móng này khác thường, nhưng chắc chắn là chúng phát triển không nay đủ. Những người bệnh thường bị đau thần kinh nhẹ cũng thường có loại móng này.

  Tôi nhận thấy là những người bị yếu thần kinh thường có móng tay phẳng hơn là cong.

  Chúng ta không cho là quá đáng nếu bảo rằng móng tay phát triển khong nay đủ là một trong những nét đặc trưng nhất của bàn tay người bị yếu thần kinh. Móng tay hẹp, bóng có vết trắng hình lưỡi liềm to, đục, chứng tỏ tuyến giáp trạng phát triển quá mức. Loại này giống với móng tay của người bị lao phổi nhưng khác ở chỗ là khi nhing nghiêng thì trắc diện của nó phẳng chứ không cong, còn thân móng tay thì sạch và bóng. Người ta gặp hai loại móng tay này nơi bàn tay xương xẩu có ngón dài của những người vừa bị lao, vừa có tuyến giáp trạng phát triển quá mức bình thường. Những người này có móng dài và vết trắng hình lưỡi liềm to vì các biến hóa trong cơ thể gia tăng cường độ. Cần nên nhớ là người mắc bệnh này lại rất thông minh và bàn tay họ thuộc loại xương xẩu.

  Móng tay dài rất phát triển, bóng bề ngang rộng (khác với trường hợp trên) có vết trắng hình lưỡi liềm dài và rộng (hình) là triệu chứng của người có não thùy phát triển quá mức. Những loại móng tay như vậy thường gặp nơi những ngón tay rắn rỏi. Loại móng này hoàn toàn khác với móng người mang bệnh tuyến giáp trạng phát triển quá mức.

  Móng tay của người bị yếu thần kinh: tất cả những tác giả đã viết về móng tay đều đề cập đến những đổi thay nơi móng tay của người bị yếu thần kinh. Móng tay của người bị yếu thần kinh mất vẻ bóng thường lệ, vết trắng hình lưỡi liềm trở nên đục, thân móng tay dễ gãy. Triệu chứng thông thường nhất là sự xuất hiện các đốm trắng. Theo Pedro Castello, người ta gặp những đốm trắng này nơi bàn

  tay của 85% đàn ông và 75% đàn bà. Các chuyên gia đều đồng ý rằng loại móng tay đó chứng tỏ bệnh yếu thần kinh và các đốm trắng biến mất khi tinh thần trở lại bình thường

  Những đốm trắng có thể chứng minh cơ thể thiếu chất vôi (thiếu chất vôi có thể do tuyến phó giáp trạng yếu) (calci) có công dụng làm dịu bớt tính cảm ứng của day thần kinh, vì thế khi calci ở máu (cơ thể) giảm, day thần kinh dễ cảm ứng nên cơ thường co giật) như ta thường gặp nơi các móng tay mềm và dễ gãy. Ta thường gặp các đốm trắng nơi true nhỏ và người trưởng thành bị thiếu chất vôi. Vì chất vôi có ảnh hưởng đến thần kinh hệ nên các đốm trắng báo hiệu cơ thểvừa thiếu chất vôi vừa bị yếu thần kinh.

  Trước hết cần xác định rõ là một sự phát triển không nay đủ của móng tay nơi một số người trong gia tộc, kèm theo rụng răng và rụng tóc chỉ có ý nghĩa là sức khỏe kém.

  Nhưng móng tay suy nhược hoàn toàn là chuyện khác. Loại móng tay này rất hiếm có và chỉ gặp nơi những gia đình thật là bất thường. Người ta chỉ nhận thấy nó trong trường hợp người có móng tay thừa, triệu chứng của sự thoái hóa mà chỉ thỉnhthoảng mới gặp được. Tiến sĩ Charlotte Wolfe đã quan sát được hai trường hợp, cả người đều bị yếu thần kinh.

  Cũng là trường hợp hiếm có. Nó that thường không phải vì móng tay có kích thước nhỏ mà còn là do ở vị trí của nó nữa. Thay vì nằm trên lưng ngón tay thì nó lại nằm phía bên long bàn tay. Nhiều người bị yếu thần kinh đều có hình ảnh và vị trí này.

  Bệnh giang mai thường đi đôi với hiện tượng móng tay phát triển quá mức hay kém phát triển là nguyên nhân di truyền của bệnh phong và yếu thần kinh. Bệnh này có dấu hiệu là móng tay mềm, ngắn, có trắc diện lõm (hình mà người ta thường gọi là “móng tay hình cái muỗng” các nhà nghiên cứu đã gặp loại móng này nơi nhiều người bị yếu thần kinh. Trong nhiều trường hợp cả gia đình đều bị giang mai trong trường hợp khác thì không có, khó mà có một bản thống kê chính xác vì cha mẹ của người bệnh thường không thừa nhận là có bị giang mai.

  Móng tay dễ gãy hình cái quạt: rất thường gặp nơi những bàn tay khác thường. Điều này chứng tỏ một sự thoái hóa thần kinh có tính cách di truyền nơi các tuyến nội tiết trong cơ thể. Người ta gặp loại móng đó nơi người bị yếu thần kinh kèm theo bệnh niêm thủy thủng.

  Theo bác sĩ V.Pardo Costello thì móng tay có dấu hiệu như những hạt gạo trắng nổi là cơ thể thiếu muối khoáng, thiếu chất vôi, suy nhược, bực bội, đầu óc căng thẳng, khó ngủ.

  Nếu vết trắng lan rộng thì nên lưu ý đến phổi. Ngoài ra móng tay nổi hạt gạo trắng là biểu hiện của thiếu sinh tố A, D, B. Cần phải bồi bổ ngay cho cơ thể.

  – Móng tay giống như bị moon: người có hệ thần kinh mất thăng bằng. Thiếu muối khoáng hoặc cơ thể có nhiều chất độc chưa được loại bỏ.

  – Móng ngắn, rộng, chè bè, vuông: Người hấp tấp, nóng nảy, nhiều ham muốn, hiếu chiến, dễ bị kích động.

  – Móng dày, cứng, cộm lên: Người có sức khỏe, có sức chịu đựng, ích kỷ, tham.

  – Móng dài, rộng: Người giàu tưởng tượng, dễ bị bệnh phổi, cơ thể yếu.

  – Móng tay bằng phẳng: nếu ở phụ nữ là biểu hiện của sự tổn thương hay yếu kém ở buồng trứng.

  – móng tay có những lằn ngang nổi cục rõ: tê bại. Thường có những bệnh khi phát ra thường làm móng

  ngừng mọc cho đến khi hết bệnh mới tiếp tục mọc lại và khi đó lằn ngang nổi cục mờ dần.

  – Móng tay màu sắc xanh: nếu ở móng tay nữ giới thì có thể kết luận là kinh nguyệt không đều. Nếu ở nam giới thì bộ tuần hoàn yếu.

  – Nếu móng xanh và cạnh móng có quầng đỏ sẫm: Chất độc tụ trong người mà gan không thải nổi.

  – Nếu móng ngắn, hẹp, có màu xanh xám và uốn cong: người có sựrối loạn về các hạch tuyến trong cơ thể.

  – Nếu móng ngắn, rộng, láng: Người có sức khỏe tốt.

  – Móng tam giác: người hay cáu kỉnh, cộc tính.

  – Móng khum như miếng ngói: coi chừng chứng bệnh về động mạch.

  – Móng màu tím nhạt: người bạc nhược, lờ đờ, dã dượi, dễ bị sung huyết.

  – Móng có hình lưỡi liềm nổi lên ở các móng: huyết áp cao.

  – Móng tay có lưỡi liềm ở gốc (các móng) là cơ thể đang độ sung sức. Các võ sĩ, các vận động viên thường được các nhà chuyên môn về bảo vệ sức khỏe lưu ý các dấu hiệu này.

  Tuy nhiên hiếm có người nào trên các móng đều đồng loạt xuất hiện các hình lưỡi liềm ở gốc móng.

  Nhưng điều đáng ghi nhớ là móng có sắc hồng và ở móng ngón cái có dấu hiệu lưỡi liềm thì mới chắc là cơ thể khỏe mạnh, sung mãn. Khi máu tăng thì hình lưỡi liềm ở nhiều móng của các ngón. Người nào mà ở ngón cái cũng không có dấi hiệu này nghĩa là hình lưỡi liềm lặn mất là cơ thể suy nhược đến trầm trọng.

  – Móng tay quá mềm: coi chừng bị bệnh đái đường.

  – Móng dài, hẹp có đường sọc dọc: người yếu thận, sưng khớp xương, nhiễu loạn sinh lý.

  – Móng thật ngắn: người tiết kiệm, sống thọ.

  – Móng dài bầu dục: người có tạng yếu, thiếu máu, có bệnh phổi. Nếu sắc xanh là thiếu máu nặng.

  – Nếu móng có hình bầu dục ngắn và không có vành trắng (lưỡi liềm):

  người bệnh tim.

  – Trên móng tay có đốm trắng: người bực bội khó chịu, gắt bẳn, cáu kỉnh.

  Theo bác sĩ Ranald và nhà nghiên cứu bàn tay Litzka Raymond thi đối với trẻ em, cha mẹ nên lưu ý đến các dấu hiệu trên móng tay con trẻ.

  Nếu thấy có những đốm trắng xuất hiện thì nên định giờ nghỉ chochúng.

  – Móng tay nứt, gãy, dòn: cơ thể thiếu chất sắt, lưu huỳnh…

  – Móng tay có màu sậm, đen, là dấu hiệu sắp lên cơn sốt.

  – Móng tay nhạt màu: thiếu máu.

  – Móng tay mỏng, xòe như cái quạt: có sự rối loạn ở bộ máy tiêu hóa.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới
 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot
 • Bói Tướng: Xem Tướng Đầu Ngón Tay, Móng Tay Biết Con Người

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Tay Biết Sở Thích Yêu
 • Cách Xem Tướng Bàn Tay Qua Hình Dáng, Kích Thước, Ngón Tay…
 • Xem Tướng Các Ngón Tay
 • Một Điểm Quan Trọng Trong Xem Tướng: Khe Hở Giữa Các Ngón Tay
 • Nhìn Vào Khe Hở Giữa Ngón Tay Có Thể Biết Ngay Ai Giàu Sang, Ai Nghèo Khó Cả Đời
 • Chúng ta đang ở trong loạt bài nói về tướng ngón tay, khi nói đến ngón tay không thể không nhắc đến cách xem tướng đầu ngón tay và tướng móng tay. Cũng như xem tướng các bộ phận khác, khi xem tướng các bộ phận này chúng ta cũng biết được một phần tính cách số mệnh của con người.

  Một cách tài tình của tạo hóa khi dựng lên con người, có những chi tiết không thể lẫn người này với người kia được. Một trong những bộ phận đó chính là đầu ngón tay, mà khi đầu ngón tay khác biệt thì móng tay cũng thế. Không tìm ra đâu được một người có đầu ngón tay và móng tay giống nhau. Nhờ đó mà chúng ta rất dễ dàng đoán định được tính cách vận số con người bằng tướng số qua đầu ngón tay và móng tay.

  A. Cách xem tướng đầu ngón tay.

  Trong nhân tướng học, đầu ngón tay của mỗi người đều có hình dạng khác nhau, mỗi hình dạng lại ẩn chứa những thông tin riêng biệt. Tuy nhiên, sách “Ma Y thần tướng” phân chia đầu ngón tay con người thành bốn loại phổ biến nhất.

  1. Xem tướng đầu ngón tay hình vuông

  Nhận dạng: Đầu ngón tay hình vuông tức ngón tay dẹt, đầu ngón tay vuông vức đều cạnh.

  Tính cách: Người sở hữu đầu ngón tay hình vuông, cho thấy người này sống thực tế. Họ cũng là người sống theo nguyên tắc, tính tình bảo thủ, làm việc gì cũng tuần tự từng bước.

  2. Xem tướng đầu ngón tay bẹt (dẹt)

  Nhận dạng: Đầu ngón tay dạng này được nhận biết qua ngón tay gần như bị bẹp, nhưng chỗ gần đầu ngón tay lại bè ra, giống như tự nhiên bị bóp vào vậy.

  Tính cách: Chủ tướng là người rấy hiếu động, tính tình hướng ngoại, sức khỏe tràn trề, rất năng động và có khả năng sáng tạo.

  3. Xem tướng đầu ngón tay hình chóp (nhọn)

  Nhận dạng: Đầu ngón tay dạng này có dáng ngón tay nhỏ và dài, đầu ngón tay rất nhọn.

  Tính cách: Đây là người mơ mộng, nhìn đời luôn là màu hồng, luôn lý tưởng hóa các vấn đề, là kẻ làm mơ giữa ban ngày, sống ảo tưởng.

  4. Xem tướng đầu ngón tay hình bầu dục

  Nhận dạng: Đầu ngón tay bầu dục có dạng tròn đều và thuôn dài.

  Tính cách: Đây là người thường làm việc theo trực giác, tính tình thay đổi thất thường. Họ rất vội vàng và hay nôn nóng trong mọi việc.

  B. Cách xem tướng móng tay.

  Thuật tướng số cho biết, hình dạng và màu sắc của móng tay cũng có thể bộc lộ những thông tin về đặc điểm tính cách và tình hình sức khoẻ của con người, từ đó có tác dụng dự đoán vận mệnh. Nhân tướng học cũng nhân định, một móng tay lý tưởng là móng tay trơn nhẵn, sáng bóng và có phần hình trăng lưỡi liềm màu trắng sữa (còn gọi là liềm móng).

  1. Xem tướng móng tay qua hình dáng móng

  – Nếu móng tay hình vuông: Chủ tướng là người có thể thích ứng trong mọi hoàn cảnh cuộc sống, nhất là những hoàn cảnh mới.

  – Nếu móng tay hình rẻ quạt: Đây là người có khả năng chịu đựng áp lực, cực khổ trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhất.

  – Nếu móng tay hình tam giác: Người này có tinh thần và thể chất không được khoẻ mạnh. Tuy nhiên lại không có tính tự lập, hay chống đối, và cũng rất đa nghi.

  – Nếu móng tay hình bầu dục: Chủ tướng là người tính tình hiền lành, có tấm lòng bao dung bác ái, được mọi người yêu mến. Người này cũng rất siêng năng chăm chỉ, và có khả năng sáng tạo.

  – Nếu móng tay hẹp: Đây là người có lòng dạ hẹp hòi, tính tình hay tính toán, so đo thiệt hơn. Đồng thời cũng là người vô tâm, luôn thái độ thờ ơ với xã hội.

  – Nếu móng tay rộng ngang: Đây là người có tính tình ương ngạnh, bướng bỉnh rất dễ trở thành kẻ phá bĩnh ngang tàng.

  2. Xem tướng móng tay qua kích thước móng

  – Nếu móng tay to, có liềm trắng hồng: Người này không chỉ có sức khoẻ vượng, mà còn biết cách đối nhân xử thế, và có quan hệ rộng. Họ còn có năng khiếu nghệ thuật và năng khiếu thẩm mỹ, có khả năng tiềm tàng, nói chung vận thế của chủ tướng rất tốt.

  – Nếu móng tay nhỏ và hẹp: Đây là người sống nội tâm, tính tình nhút nhát, không biết cách ứng xử, hay mơ ước hão huyền, khả năng đạt được mục tiêu thấp.

  – Nếu móng tay dài: Chủ tướng là người hay lo lắng, thường sống sầu muộn. Mặc dù họ có tố chất của nhà nghệ thuật nhưng đa phần không thành công.

  – Nếu móng tay ngắn: Đây là người có suy nghĩ cẩn trọng rõ ràng, tính tình rất chịu thương chịu khó. Tuy nhiên họ lại rất thiếu hiểu biết, nói năng tuỳ tiện, dễ vô tình mà gây lòng thù hận.

  – Nếu móng tay nhỏ và dài: Người này thường làm việc theo chủ nghĩa lý tưởng, sống mơ mộng hão huyền về những điều trong mơ.

  3. Xem tướng móng tay qua màu sắc móng

  – Nếu móng tay có màu đỏ: Đây là người tính tình nóng nảy hay cáu gắt, dễ nổi nóng. Họ thường làm việc theo trực giác mà ít khi tính toán đường dài nên khó thành đạt trong sự nghiệp.

  – Nếu móng tay có màu trắng bệch: Đây là người rất tự ti, thiếu cá tính, không có lập trường. Họ sống rất ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân nên thường sống cô độc.

  – Nếu móng tay có màu đen hoặc sẫm màu: Có thể do bị dập hoặc bị hỏng, chủ tướng hay bị hốt hoảng tâm trạng lúc nào cũng bồn chồn, nhân duyên kém, trong sự nghiệp gặp nhiều khó khăn trắc trở.

  Lời kết

  Chúng ta vừa tìm hiểu cách xem tướng đầu ngón tay và móng tay. Còn rất nhiều những đặc điểm khác nhưng với chúng ta xem tướng để vui chứ không phải xét đoán hay kết luận tính cách số mệnh con người.

  Chúc mọi sự may mắn và sức khỏe.

  **Lưu ý: thông tin chỉ mang tính tham khảo và chiêm niệm

  Nguồn: Tổng hợp bởi chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Đầu Ngón Tay Soi Rõ Vận Mệnh Sang Hèn
 • Tử Vi Số Mệnh: Tiết Lộ Về Tính Cách Của Bạn Qua Xem Tướng Ngón Tay Út
 • Xem Tướng Qua Ngón Tay Đoán Vận Mệnh Sang Giàu
 • Thuật Xem Tướng Tay: Luận Về Ngón Đeo Nhẫn
 • Xem Tướng Ngón Đeo Nhẫn Của Đàn Ông Tiết Lộ Tương Lai Phú Quý
 • Xem Boi Bàn Tay Theo Móng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tính Cách Qua 16 Hình Dạng Móng Tay
 • Nhìn Hình Dáng Móng Tay, Đoán Ngay Vận Sang Hèn Của Một Người
 • Xem Tướng Hạt Gạo Trên Móng Tay Nói Lên Điều Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Xem Bói Hình Dáng Móng Tay Biết Ngay Tính Cách Và Sức Khỏe Của Một Người
 • Móng tay cứng và hay gãy: sức khỏe và trí thông minh kém

  Móng tay mềm(có thể là mềm và mỏng): hiền hậu, hay uể oải, sức khỏe kém, thiếu chất vôi, có thể tiểu đường

  Móng tay mỏng manh: kém nghị lực

  Móng tay dầy và vồng nên: hướng nội và tính cằn cỗi

  Móng tay vung lên: khí quản nở

  Móng tay khum: tế nhị ưa thẩm mỹ

  Móng tay bằng: lao lực tối đa

  Móng tay cong quắp như móng chim: tham, hay ghen, ích kỷ

  Móng tay xấu và đục như dơ dáy(nhìn móng tay dù sạch nhưng vẫn có cảm giác bẩn), cứng, hơi dầy, bề ngang rộng, chân ngắn: gian xảo hay nghị kỵ

  Móng tay cùn và xấu: sức khỏe kém, nóng tính

  Việc xem boi dựa vào móng tay cũng giúp bạn nhìn nhận được mình và người khác, lắm bắt ban đầu về người mình giao tiếp. Trong 12 Con giáp chỉ có 12 con nhưng với mỗi con lại có mỗi tuổi, ứng với mỗi tuổi lại có ngày tháng năm sinh giờ sinh khác nhau nên móng tay cũng sẽ khác nhau.

  Móng tay bóng láng: tính tao nhã

  Móng tay quá bóng: nhạy cảm, bất an

  Móng tay quặp: thích tình dục, hung tợn, yếu phổi

  Móng tay dẹp(móng tay phẳng): nhát, yếu tinh thần

  Móng tay dẹp mềm: với nữ giới là người đau buồng trứng

  Móng tay dẹp tròn: lá lách yếu

  Móng tay dài: tốt bụng, rộng lượng, thật thà, nhưng hay khinh đời phòng bị gạt và cả tin

  Móng tay quá dài: suy nhược hô hấp

  Móng tay dài hẹp: suy nhược

  Móng tay dài rộng: tiềm lực rồi dào

  Móng tay ngắn: hay tranh luận, ưa chiến đấu, chỉ hỷ, có kỷ luật, công chức gương mẫu, tim yếu có thể hay bị động kinh

  Móng tay ngắn: tỷ mỷ, hà tiện, kém thông minh, hay ngạo nghễ hay bới lông tìm vết

  • Xem boi móng nay ngắn đối với nữ nếu có thêm tâm đạo rõ tính khó, chồng con không ai chịu nổi
  • Xem boi móng tay ngắn mà phía dưới tròn: là người còn có chút lòng nhân đạo
  • Nếu móng tay ngắn mà phía dưới vuông: là người thâm độc

  Móng tay rất ngắn và rất nhỏ: hẹp hòi, tự đắc, ghen tỵ

  Móng tay ngón cái ngắn hơn 1/2 đốt ngón tay cái đó: tính ưa cằn nhằn khó khăn, nhỏ mọn

   Nếu ngón cái lớn: có lòng nhân nhưng vẫn có tính cằn nhằn, khó khăn

  Móng tay rộng: cau có

  Móng tay đầy thịt: thích vui vật chất

  Móng tay tròn như mặt đồng hồ: người nguy hiểm nên tránh xa khó tránh đau phổi

  Trên là xem boi móng tay dựa và hình dáng, bên dưới sẽ là xem boi dựa vào màu sắc móng tay. Có thể kết hợp xem cả hình dáng màu sắc móng tay

  Móng tay có vệt trắng: nóng tính và có may mắn

  Móng tay vết đen: điềm bất thường

  Móng tay có màu tái: là người lười biếng

  Móng tay đỏ hay đỏ hồng: nóng và hăng hái

  Móng tay hồng, láng bóng: hăng hái

  Móng tay màu sậm lại hay bị gãy móng, mỏng, đốt ngắn: đa nghi, ganh tỵ

  Móng tay xám xợt: tham và lười

  Móng tay vệt đen: vận rủi

  Móng tay nổi hột gạo: có vận may(trong thời kỳ có hột gạo) nhưng cơ thể thiếu bồi bổ

  Móng tay nổi hột cườm trắng ở cuối móng: có việc xảy ra trong vòng 2,3 tháng

  • nổi hột cườm trắng ở giữa móng: sắp có việc xảy ra
  • nổi hột cườm trắng ở đầu móng: việc đã qua

  Móng tay có hột cườm trên ngón cái: có người cho quà

  Móng tay có hột cườm trên ngón trỏ: có chuyện vui

  Móng tay có hột cườm trên ngón giữa: chuyện buồn

  Móng tay có hột cườm trên ngón áp út: có chuyện tình cảm

  Móng tay hình chữ nhật: công bằng, liêm khiết, thực tế, có lương tri. Nếu dài và rộng: nhát, phản ứng chậm

  Móng tay có hình trái soan và dài: phong lưu, quý cách, đa cảm, quảng đại, tế nhị, thông minh. Nếu hẹp: là người tưởng tượng quá mức thành không tưởng

  Móng tay hình thang(phía dưới rộng): tưởng tượng quá độ, hoang đường.

   nếu phía dưới hẹp(thay vì rộng như trên): kín đáo, dè dặt, tự trọng, đức độ, cứng cỏi

  Móng tay hình tam giác: nóng nảy, hay gây gổ và cố chấp. Nếu lõm xuống: bị xúc động thần kinh

  Móng tay hình ô liu: tim yếu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Xem Tướng Tay: Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay
 • Xem Bói Móng Tay Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh?
 • Tải Lịch Vạn Niên 2022
 • Bói Bài Tarot Hàng Ngày: Xem Online Miễn Phí, Chính Xác Nhất
 • Xem Móng Tay Đoán Bệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Ngón Tay Và Móng Tay
 • Đốm Trắng Trên Móng Tay Cho Biết Bạn Đang Gặp Vấn Đề Sức Khỏe
 • Ý Nghĩa Vị Trí Các Nốt Ruồi Trên Mặt Phụ Nữ? Tốt Hay Xấu
 • Nốt Ruồi Dưới Cằm Bên Phải, Bên Trái Của Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì?
 • Nốt Ruồi Trên Trán Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt Hay Xấu
 • Móng tay cũng như là “thầy bói” của cơ thể. Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì móng tay có thể là cửa sổ của sức khỏe. Một vài thay đổi của móng tay có thể là dấu hiệu của một loại bệnh tiềm ẩn hoặc cơ thể bị rối loạn:

  Móng tay màu vàng

  Hội chứng này xảy ra khi móng tay dày lên, mọc chậm và dần chuyển sang màu vàng. Hội chứng móng tay vàng thường là dấu hiệu của bệnh về đường hô hấp.

  Nếu bạn nhận thấy móng tay mình màu vàng nhưng mọc bình thường, nó có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh này làm cho glucose kết hợp với protein collagen trong móng tay, khiến móng có màu vàng. Nếu móng tay màu vàng và bạn thấy có thêm các dấu hiệu khác của tiểu đường (như khát nước hay đi tiểu nhiều), hãy đi gặp bác sĩ ngay lập tức.

  Móng tay có những vết xuất huyết hoặc đường đỏ

  Những vết xuất huyết hoặc những đường đỏ, nâu dưới móng tay, có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng van tim. Khi quan sát, bạn sẽ thấy chúng giống những mảnh vụn trong móng tay mình, nhưng thật ra đó là những hạt máu.

  Móng tay có đốm trắng

  Khi móng tay xuất hiện một đốm hoặc hai đốm trắng rồi. Đó thường là dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi nên bạn cần uống nhiều sữa hơn. Thuật ngữ y khoa gọi những đốm trắng này là Leukonychia. Chúng có thể xuất hiện do chấn thương nhẹ ở gốc móng.

  Móng tay giòn

  Đây là triệu chứng phổ biến của sự lão hóa. Nếu bạn chưa già mà móng tay giòn có thể là do tiếp xúc nhiều với xà bông hoặc nước, hoặc thứ hóa chất độc hại nào đó.

  Phòng khám đa khoa CHAC chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ, giấc ngủ của bạn và gia đình. Đến với trung tâm CHAC quý khách sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của bác sĩ chuyên khoa, có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, ân cần tận tụy. Với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các bác sĩ sẽ chẩn đoán và điều trị chính xác, với độ hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.. TRUNG TÂM CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CỘNG ĐỒNG CHAC là địa chỉ chăm sóc tin cậy cho sức khỏe của bạn. Các dịch vụ hiện nay của chúng tôi:

  1. Điều Trị Mất Ngủ.
  2. Điều trị thuoc dieu tri benh hen suyen.
  3. Điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.
  4. Khám và điều trị bệnh hô hấp.
  5. Khám vào điều trị bệnh tai mũi họng, viêm họng.
  6. Khám và điều trị bệnh tim mạch, sản phụ khoa.
  7. Khám sức khoẻ tổng quát.
  8. Khám sức khoẻ định kỳ.

  Phòng khám đa khoa CHAC hân hạnh chào đón và phục vụ Quý khách.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tự Chẩn Đoán Bệnh Qua Màu Sắc Của Móng Tay
 • Nằm Mơ Thấy Móng Tay Là Điềm Báo Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn?
 • Gãy Móng Tay Bên Trái Và Phải Là Điềm Báo Gì?
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn
 • Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Xem Bói Tính Cách Qua 16 Hình Dạng Móng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhìn Hình Dáng Móng Tay, Đoán Ngay Vận Sang Hèn Của Một Người
 • Xem Tướng Hạt Gạo Trên Móng Tay Nói Lên Điều Gì?
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Xem Bói Hình Dáng Móng Tay Biết Ngay Tính Cách Và Sức Khỏe Của Một Người
 • Bói Tướng: Nhận Biết Bệnh Tật Qua Móng Tay Và Vân Đầu Ngón Tay.
 • Xem bói tính cách qua 16 hình dạng móng tay 1. Móng tay có hình tứ giác Móng tay có hình tứ giác

  Chủ nhân là người có tính nhẫn nại nhưng cũng có phần cố chấp, nếu làm người này nổi giận thì cũng không dễ đối phó. Họ thẳng thắn, yêu ghét phân minh, không hay để bụng. Nếu xem tuong thấy hình dạng móng tay này nhưng sắc lại trắng nhợt thì thường gây phiền hà cho người khác. Người có móng tay hình tứ giác nhưng lại nhỏ là người có đầu óc hẹp hòi và có phần khá ngang ngược.

  2. Móng tay hình cung Móng tay hình cung

  Xem tuong thấy người này thông minh và linh hoạt, cá tính ôn hòa, đôn hậu, không thích việc tranh chấp. Dù buộc phải cạnh tranh với tình địch, họ cũng không tỏ vẻ muốn đấu đá mà rất điềm đạm. Chỉ khi nào lòng tự ái bị tổn thương, họ mới nổi giận. Tuy nhiên, thể lực của họ không được tốt cho lắm. Đối với người này, cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe.

  3. Móng tay hình chữ nhật

  Xem tuong thấy chủ nhân là người thận trọng, khá chín chắn trong mọi hành động và suy nghĩ, làm việc có quy củ và nguyên tắc rõ ràng, thích sự ngăn nắp và sạch sẽ. Họ khá kỹ tính, thường hay rà soát lại môi trường xung quanh mình, không thích những công việc lao động chân tay.

  Những người sở hữu kiểu móng tay này còn khá lạnh lùng. Đôi khi sự lạnh lùng của họ làm người khác khó chịu nhưng nếu tiếp xúc lâu bạn sẽ thấy rằng họ sống rất nguyên tắc và kỷ luật nên có thể họ tạo cảm giác lạnh lùng. Họ thường sống và hành động theo suy nghĩ chủ quan mà hiếm khi quan tâm tới người khác nghĩ gì.

  4. Móng tay hình viên kim cương Móng tay hình viên kim cương

  Người này có tính cách chất phát, sống thật thà, lễ độ, phong thái nho nhã. Nếu là nữ thì thuộc dạng thiên kim tiểu thư, có cử chỉ thanh tao, là mục tiêu để nhiều chàng trai hướng đến. Họ rất ít nổi giận nhưng một khi đã nổi giận thì rất đáng sợ.

  5. Móng tay hình kiếm

  Người có dạng móng tay này sống có tham vọng và hoài bão. Họ sẽ dốc toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu. Với lòng nhiệt tình và nỗ lực vốn có, họ sẽ gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại phải trả giá quá đắt vì mục tiêu.

  6. Móng tay khổ rộng (bè theo chiều ngang)

  Chủ nhân có tính vui vẻ, cởi mở. Đối với công việc bản thân yêu thích, họ luôn làm việc với tất cả tinh thần và sức lực. Tuy nhiên, họ lại thiếu tính kiên trì, dễ thay đổi.

  7. Móng tay hình vỏ sò

  Đây là dạng móng có phần đầu khá rộng. Người có dạng móng tay này thường phải chịu nhiều áp lực hoặc tinh thần thường ở trạng thái mệt mỏi. Phần lớn là do áp lực công việc quá nặng hoặc cuộc sống quá căng thẳng mà hại đến sức khỏe, cần phải đặc biệt chú ý.

  8. Bề mặt của móng tay lồi lõm Bề mặt của móng tay lồi lõm

  Khi sức khỏe có vấn đề, móng tay của bạn sẽ có hiện tượng này. Móng tay lồi lõm là do vấn đề dinh dưỡng không tốt, hệ tuần hoàn máu hoặc một tuyến nào đó trong cơ thể có vấn đề. Móng tay lồi lên có thể là bệnh ở ngực, phổi hoặc đường hô hấp. Khi cảm thấy gần đây tình hình sức khỏe của mình không tốt và hình dạng của móng tay lại giống như trên thì bạn nên đi khám.

  9. Móng tay dài

  Đây là hình dạng móng tay khá lý tưởng. Bạn kính đáo, trầm lắng và có nhiều khả năng trong nghệ thuật. Nếu móng tay bạn dài và rộng ở giữa, hãy kiểm tra xem bạn có phải là người ích kỷ không?

  Đối với những người sở hữu móng tay dài và nhọn giống hình quả hạnh nhân là những người rất bình tĩnh trong mọi tình huống. Họ hiếm khi sốc nổi hay bốc đồng trong mọi vấn đề. Thêm vào đó mẫu người này sống khá lạc quan vui vẻ. Họ cũng được cho là những người thích mơ mộng và hay tô hồng cuộc sống của mình.

  10. Móng tay ngắn

  Những người sở hữu móng tay ngắn là những người có nguồn năng lượng dồi dào. Họ sống một cuộc đời khá sôi nổi và hiếm khi họ tỏ ra mệt mỏi hay chán nản. Khi bạn nhìn thấy họ là đã thấy ngay niềm vui và tiếng cười. Bên cạnh đó những người này có sự một sự nhạy bén trong cách nhìn nhận những vấn đề của cuộc sống. Họ có thể đưa ra những giải pháp để giải quyết những rắc rối một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, họ cũng là người khá tò mò.

  Ngoài ra họ có tính dễ nóng nảy, dễ kích động, hay lo lắng và hành động thiếu cân nhắc. Những sở thích của họ thường khác người. Tuy nhiên, tính tình thẳng thắn và quyết đoán. Người có móng tay ngắn thường rất đa cảm.

  11. Móng tay hình chữ V

  Móng tay hình chữ V là móng tay có xu hướng mở rộng dần tới đầu ngón tay. Nếu bạn sở hữu móng tay có hình dạng như vậy bạn là người rất nhạy cảm, nhất là trong chuyện tình cảm, xem boi tinh yêu để có những lý giải chi tiết về bản thân. Những điều bất thường xảy ra đều không qua nổi cặp mắt tinh anh của bạn, nhưng cũng chính vì sự nhạy cảm đó mà đôi khi bạn lại trở thành người cả nghĩ và gây mệt mỏi cho bản thân và mọi người xung quanh.

  12. Móng tay có chiều rộng lớn hơn chiều cao của móng

  Xem bói móng tay của bạn nhóm người sở hữu móng tay kiểu này được cho là những người khá kỹ tính. Họ luôn quan sát chi tiết mọi hành động cũng như cách nói chuyện của người đối diện và sau đó đưa ra những nhận định của riêng mình. Bạn sẽ chẳng ngạc nhiên đâu nếu bất chợt họ đưa ra một cách nhìn khá chính xác về con người bạn, vì họ đã có thời gian để quan sát rất kỹ rồi.

  Một nhược điểm mà nhóm người này gặp phải đó là đôi khi phản ứng quá nhanh trước một tình huống xảy ra mà không suy xét trước sau. Điều có có thể gây vài rắc rối không hay cho họ.

  13. Móng tay rộng, dài, đầu móng tay tròn

  Nếu đây là hình dáng móng tay của bạn thì phải nói rằng bạn là người trung thực và rất đáng tin cậy đối với mọi người. Mỗi khi gặp phải rắc rối hay băn khoăn chưa tìm được câu trả lời, bạn bè sẽ không ngần ngại chạy đến tìm bạn để xin lời khuyên. Nhưng bạn lại hiếm khi giải quyết được những khó khăn mà mình gặp phải.

  14. Móng tay hình Elip

  Đây là dáng móng tay của người quý phái và tinh tế. Người có dáng móng tay này tính tình ôn hoà, nhiệt tình, phóng khoáng và rất đam mê nghệ thuật.

  15. Móng tay hình vuông Móng tay hình vuông

  Bạn có tính hay lo xa, nhẫn nhịn và hay cam chịu trong cuộc sống, xem tuoi vo chong để biết thêm chi tiết. Thiên hướng của dạng móng tay nà là kỹ thuật và công nghệ. Nếu móng tay có hình tam giác thì tính tình ngang bướng hay lý sự

  16. Móng tay hẹp

  Bạn có cá tính mạnh trong những tình huống bức bách hoặc khi bị sốc mạnh. Không thích chỉ huy người khác do bản tính nhút nhát. Người có móng tay quá hẹp là người rất lo âu, hay lo lắng nhưng rất tôn trọng luật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Boi Bàn Tay Theo Móng Tay
 • Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Xem Tướng Tay: Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay
 • Xem Bói Móng Tay Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh?
 • Tải Lịch Vạn Niên 2022