Mệnh Thổ Hợp Mệnh Nào

--- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Của Người Thuộc Mệnh Thổ Trên Các Phương Diện
 • Bói Qua Má Lúm Đồng Tiền
 • Bói Vận Mệnh Phụ Nữ Qua Má Lúm Đồng Tiền
 • Ngày Tốt Để Sửa Mũi Là Ngày Nào?
 • Mũi Tẹt Nói Lên Điều Gì ? Bói Tướng Số Người Mũi Tẹt
 • Theo lý thuyết âm dương ngũ hành, những người mệnh thổ hợp với những màu như màu vàng hoặc màu đỏ, kỵ màu xanh lá cây. Do đó, người mệnh thổ có thể chọn màu vàng hoặc màu đỏ làm tông màu chính trong nhà , quần áo , trang sức của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm âm dương ngũ hành, màu đỏ là màu mang năng lượng dồi dào có thể coi là tính dương rất mạnh. Do vậy, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong nhà xét theo quan điểm người Á đônglà mang tính âm. Tốt nhất nên dùng những tông màu nhẹ của hành Hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, màu đỏ chỉ điểm xuyết…Bên cạnh đó cũng nên pha phối thêm các màu sắc khác trong phòng để dương hài hòa.

  1. Tương sinh (Sinh: hàm ý nuôi dưỡng, giúp đỡ):

  Giữa Ngũ hành có mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để vận động không ngừng, đó là quan hệ Tương sinh. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Trong quan hệ Tương sinh, mỗi Hành đều có mối quan hệ với hai Hành khác (hai vị trí khác: Cái-Sinh-Nó và Cái-Nó-Sinh). Người hình tượng hóa quan hệ tương sinh cho dễ hiểu bằng hình ảnh quan hệ Mẫu – Tử: chẳng hạn Mộc (Mẹ) sinh Hỏa (Con)…

  Như vậy, người mệnh Thổ hợp nhất với mệnh tương sinh là mệnh Hỏa, mệnh Kim

  2. Tương khắc (Khắc hàm ý ức chế, ngăn trở):

  Giữa Ngũ hành có mối quan hệ ức chế nhau để giữ thế quân bình, đó là quan hệ Tương khắc. Người ta qui ước thứ tự của Ngũ hành Tương khắc như: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

  Trong quan hệ tương khắc, mỗi Hành cũng có quan hệ với hai Hành khác (hai vị trí khác: Cái-Khắc-Nó và Cái-Nó-Khắc). Người xưa hình tượng hóa quan hệ tương khắc thành quan hệ Thắng – Thua: chẳng hạn Mộc (kẻ thắng) khắc Khổ (kẻ thua).

  Như vậy, Người mệnh Thổ khắc người mệnh Thủy, mệnh Mộc

  Ngũ hành Thổ xung khắc với hành nào ?

  Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

  Thành Đầu Thổ (đất bờ thành), Bích Thượng Thổ (đất trên tường) và Ốc Thượng Thổ (đất nóc nhà) đều sợ Mộc, nhất là Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc, như thân tự chôn xuống mộ. 3 hành Thổ này tuy không sợ Bình Địa Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bá Mộc nhưng không bền vững vì hình kỵ.

  Công cụ tra cứu Sim hợp mệnh thổ sẽ sử dụng phương pháp lọc và tìm kiếm từ hệ thống kho sim phong thủy tại Sim Hop Tuoi và các đại lý Sim số khác những bộ Sim Phong Thủy hợp mệnh thổ cho nam và nữ một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

  Sim Phong Thủy hợp Nam mệnh thổ: Chọn sim phong thủy hợp tuổi, hợp với nam mệnh thổ. Tìm Sim hợp với ngày tháng năm sinh của từng người sẽ giúp mang lại tài lộc, may mắn, giải hạn giải xui, thăng quan tiến chức cho người sở hữu

  Sim Phong Thủy hợp Nữ mệnh thổ: Chọn lựa sim phong thủy hợp với nữ giới mệnh thổ. Tìm Sim phong thủy hợp tuổi được nghiên cứu theo nguyên lý âm dương ngũ hành, kinh dịch và theo quan điểm dân gian.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hé Lộ Cách Cải Vận Tốt Nhất Cho Người Mệnh Khuyết Thổ
 • Xem Người Mệnh Thổ Nên Kinh Doanh Buôn Bán Gì?
 • Bí Quyết Xem Bói Sim Hợp Mệnh Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Mệnh Thủy Hợp Màu Gì? Người Mệnh Thủy Sinh Nào Nào? Hợp Tuổi Nào?
 • Xem Bói Hôn Nhân Cực Chuẩn Qua Mệnh Vợ Chồng
 • Phong Thủy Mệnh Thổ – Cẩm Nang Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Thổ Đón Tài Lộc
 • Những Nguyên Tắc Phong Thủy Cửa Hàng Theo Tuổi Chính Xác Nhất
 • Phong Thủy Nhà Vệ Sinh, Cách Bố Trí Toilet Hợp Phong Thủy
 • Thầy Xem Phong Thuỷ Ở Hà Nội
 • Khu Đô Thị Đông Bình Dương
 • Người mệnh thổ sinh năm nào?

  • Canh Tý sinh năm 1960
  • Tân Sửu sinh năm 1961
  • Mậu Thân sinh năm 1968
  • Kỷ Dậu sinh năm 1969
  • Bính Thìn sinh năm 1976
  • Đinh Tỵ sinh năm 1977
  • Canh Ngọ sinh năm 1990
  • Tân Mùi sinh năm 1991
  • Mậu Dần sinh năm 1998

   

  Tượng trưng – Nạp âm của người mệnh Thổ

  Như đã nói ngay từ đầu thì mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và cội nguồn của sự sống. Người ta hiểu về mệnh Thổ, tượng trưng của mệnh này giống như một môi trường ươm trồng và chính là điều kiện sống của vạn vật trên trái đất. Bởi vậy mà người ta mới nói rằng hành Thổ được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các cung mệnh khác.

  Với cung mệnh thuộc hành Thổ thì người ta chia ra thành 6 nạp âm sau đây:

  • Lộ Bàng Thổ.
  • Thành Đầu Thổ.
  • Ốc Thượng Thổ.
  • Bích Thượng Thổ.
  • Đại Dịch Thổ.
  • Sa Trung Thổ.

  Trong đó lại chia thành 2 nhóm khác nhau. Cụ thể:

  • Nhóm không bị dương Mộc tương khắc gồm: Lộ Bàng Thổ như chúng ta biết đến như đất ven đường, Đại Dịch Thổ tượng trưng cho đất quán dịch lớn và Sa Trung Thổ tượng trưng cho đất phù sa. Lý do đơn giản chính là bởi vì cây cối không thể sống trên đầm lầy hay bãi cát được.
  • Nhóm bị dương Mộc tương khắc gồm: Thành Đầu Thổ tượng trưng cho đất đầu thành, Bích Thượng Thổ trượng trưng cho đất trên vách và Ốc Thượng Thổ tượng trưng cho đất mái nhà. Những nạp âm này sẽ bị hành Mộc tương khắc và gây ra những khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

  Đặc Điểm của Người Mệnh Thổ

  Vẻ bề ngoài của người mệnh Thổ

  Vẻ ngoài của người mệnh Thổ cũng khá dễ nhận biết. Cụ thể thì những người thuộc mệnh Thổ từ bé đã có vẻ ngoài mũm mĩm, xương khá to. Đến thời điểm trưởng thành thì họ cũng khá dễ bị tăng cân vì cơ thể dễ tích tụ các chất béo. Và thường thì những người thuộc mệnh Thổ khá khó giảm cân bởi họ không chỉ phải giảm chế độ ăn uống mà còn cần năng tập thể dục mới mong có được thân hình được như ý muốn.

  Những người thuộc mệnh Thổ là những người cực kỳ dễ béo. Bởi lẽ thói quen lười biếng và không dễ để thay đổi được thói quen của họ.

  Đặc điểm của người mệnh Thổ hầu hết là có đôi mắt cực kỳ cuốn hút, mắt to, lông mu dày, dài và cong. Những người thuộc mệnh Thổ thường có làn da sáng, bóng, rất dễ bắt nắng nhưng làn da lại khá đều màu. Mái tóc thì có màu nâu và dễ bị nhờn và có thể tóc có xoăn. Móng tay của họ dày, bàn tay khô và cũng khá dễ ra mồ hôi.

  Người mệnh thổ thường có cử động chậm chạp, điểm tĩnh, thong thả và đôi khi phản ứng chậm và không có sự nhạy cảm trong đó. Với những người mệnh Thổ có năng lượng âm nhiều thì phản ứng sẽ càng chậm và có thể còn sinh thành bệnh. Còn với những người có năng lượng dương nhiều thì thường tích cực, vui vẻ và khá hoạt bát.

  Tính cách của người mệnh Thổ

  Tính cách của người mệnh Thổ cũng có những đặc trưng riêng biệt. Cụ thể:

  Ưu điểm của người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ có tính cách của sự bao dung, tha thứ và rất đáng để tin cậy. Họ cũng là một người trung thành và rất dễ được người khác yêu mến vì luôn biết giữ đúng cam kết của mình nếu như họ đã hứa với ai đó.

  Người mệnh Thổ thậm chí khi hứa với ai còn lên kế hoạch để thực hiện điều đó. Họ biết rõ về lợi thế của mình, biết rõ về sức mạnh của bản thân mình và biết cách để phát huy được điều đó. Những người mệnh Thổ cũng có tính cách trầm, bình tĩnh và luôn có sự cẩn trọng trong khi làm việc và họ cũng có khả năng để tổ chức

  Nhược điểm của người mệnh Thổ

  Những người mệnh Thổ thường thiếu quyết đoán, không dám nghĩ lớn và không dám nghĩ xa nên ít khi thực hiện được việc lớn. Tuy nhiên thì họ lại có tính kỷ luật cao, có sự tự giác và cả lòng tự trọng nên cấp trên, đồng nghiệp luôn yêu quý, hỗ trợ để giúp cho họ có thể hoàn thành được công việc của mình nên có cơ hội để thăng tiến lên tầm mới.

  Sự nghiệp của người mệnh Thổ

  Người mệnh Thổ với đặc trưng tính cách thích sự ổn định, cầu toàn và khá lạc quan nên họ cũng gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên thì cũng cần chú ý tới một số điểm sau đây:

  Người mệnh Thổ nếu như muốn làm lãnh đạo doanh nghiệp thì tốt nhất là nên thuê người khác vì tính cách thiếu sự liều lĩnh, thiếu sự quyết đoán nên đôi khi bị ảnh hưởng tới kết quả kinh doanh.

  Nhược điểm của người mệnh Thổ chính là không ưa sự hoạt động, không liều lĩnh, có sự bảo thủ trong tính cách, không quyết đoán, nỗ lực và hết mình vì mục tiêu và khá nhàm chán, họ chỉ tập trung vào một lĩnh vực nào đó cố định. Vì thế mà nếu như công ty mà đạt được một ổn định nào đó thì sẽ những trệ lại và không có sự phát triển đi lên cao hơn.

  Tình duyên của người mệnh Thổ

  Với người mệnh Thổ thì hôn nhân, tình duyên cũng theo đặc trưng tính cách của họ mà ra. Cụ thể:

  Phụ nữ mệnh Thổ

  Với những nữ giới thuộc mệnh Thổ thường thích sự ổn định, sự chung thủy, làm việc siêng năng, tôn trọng, vun vén và chăm sóc gia đình. Những phụ nữ thuộc mệnh Thổ rất xứng đáng để làm mẹ, làm vợ và họ cũng là hậu phương cực kỳ vững chắc cho chồng làm việc lớn bên ngoài.

  Đàn ông mệnh Thổ

  Những người đàn ông mệnh Thổ thường tốt bụng, có trách nhiệm với gia đình. Tuy nhiên thì họ lại không biết cách để chăm lo cho gia đình. Họ cũng khá lười biếng và không thích nói chuyện về sức khỏe. Đàn ông mệnh Thổ thường không giúp vợ được nhiều điều trong gia đình, lúc tán tỉnh thì họ sẵn sàng bắt tay vào giúp nhưng sau khi kết hôn thì còn ngược lại nhờ vợ hỗ trợ.

  Sức khỏe người mệnh Thổ

  Những người mệnh Thổ thường có tóc ngả vàng, mũi to và môi cũng dày. Nếu như ăn quá nhiều đồ béo dễ khiến da bị nhờn và thậm chí gây bệnh về da như mụn trứng cá, phá hủy cả cấu trúc da và gây tình trạng sẹo lõm.

  Người mệnh Thổ cũng nên lưu ý đến các yếu tố về khí trong người. Ngoài ra thì bộ phận tiêu hóa, ruột cũng là bộ phận dễ bị bệnh và nên kiểm tra thường xuyên.

  Sức khỏe của người mệnh Thổ khá tốt do cơ thể hấp thụ tốt, có dạ dày lớn nên cũng nguyên nhân khiến người mệnh Thổ thường béo và mập mạp hơn những người khác.

  Nam giới mệnh Thổ thường có bụng to do ăn nhiều loại thức ăn chua, ngọt, đồ ăn lạnh nhưng lại ít tham gia vận động thể thao.

  Mệnh thổ hợp với màu gì?

  Màu tương sinh

  Trong ngũ hành thì quy luật tương sinh là tốt cho sinh mệnh và cung mệnh của bạn. Bạn mệnh Thổ thì Hỏa sinh Thổ (Lửa cháy thành tro hòa vào đất) vì vậy bạn mệnh Thổ sử dụng màu của mệnh Hỏa( đỏ , hồng , tím và cam đậm) là điều kiện tốt nhất cho mệnh Thổ của bạn. Đây là những màu sắc sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái, dễ chịu, đồng thời sẽ đem lại tài lộc và may mắn nếu bạn sử dụng đúng.

  Màu Tương Hợp

  Bạn hành Thổ, đương nhiên các màu sắc thuộc hành Thổ cũng sẽ tốt cho bạn. Màu sắc rất đặc trưng cho hành Thổ thường là những gam màu nóng như là: vàng và nâu đất.

  Màu Chế Khắc

  Nếu bạn thích có thể dùng màu của mệnh Thủy như là: đen và xanh biển vì Thổ có thể khắc chế được Thủy, người mệnh Thổ có thể khắc chế được màu của nước. Tuy nhiên chúng ta cũng hạn chế dùng các màu sắc này, nó sẽ tạo ra sự tương phản.

  Màu bị khắc

  Mộc khắc Thổ (cây phá đất mà mộc lên ) là quy luật tương khắc trong ngũ hành. Nếu bạn là mệnh Thổ thì nên tránh những màu như: xanh lá thì nó sẽ tốt cho bạn hơn.

  Ý Nghĩa Của Các Màu Tốt Cho Mệnh Thổ

  Màu Tím: Màu tím (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu Tím nó thể hiện cho sự thủy chung 1 lòng 1 dạ , tính kiên cường khi quyết định một việc gì đó sẽ không thay đổi, giữ ý kiến của chính bản thân khi nhận xét 1 sự việc sự vật đó.

  Màu đỏ: Màu đỏ (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ. Màu đỏ thể hiện sự mạnh mẽ , kiên cường và thách thức vượt qua khó khăn thử thách một cách dễ dàng nhất trong cuộc sống cũng như trong công việc của bạn.

  Màu Hồng: Màu hồng (mệnh hỏa) Người mệnh thổ có thể sử dụng được vì Hỏa sinh Thổ màu hồng thể hiện sự dịu dàng mang lại may mắn, thơ ngay trong tình yêu, màu của sự viên mãn, bền vững cho tình yêu đôi lứa, đem lại hạnh phúc cho những bạn thuộc mệnh Thổ.

  Màu Nâu: Màu Nâu là màu thuộc mệnh Thổ, màu nâu tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. Màu Nâu, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ .Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Thổ. Và màu Nâu là màu thể hiện đầy đủ những tính cách ấy.

  Màu Vàng: Vàng là màu thuần khiết và trong sáng, màu vàng là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống , nó giúp con người tìm ra cái gốc của cuộc sống.

  Chọn Đá Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ

  Năng lượng tốt từ các loại đá phong thủy có màu vàng, đỏ, hồng,… sẽ giúp người mệnh thổ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc, được mọi người tin cậy, đón nhận nhiều thành công to lớn.

  Đá Thạch Anh Tóc Vàng

  Thạch anh tóc là loại đá thạch anh có chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim hay hình que, nhìn bề ngoài có cảm giác như chúng có những sợi bên trong. So với các loại thạch anh khác thì thạch anh tóc thường có từ trường và năng lượng mạnh hơn. Thạch anh tóc vàng thỉnh thoảng được gọi là thạch anh titan vì tính quý hiếm và ánh kim của nó.

  Thạch anh tóc Vàng có năng lượng mạnh mẽ giúp người đeo có được sự quyết đoán khi ra một quyết định quan trọng nào đó. Đặc biệt loại thạch anh này còn giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân của chúng.

  Đối với những người hay quên, những người cả tin hãy thường xuyên mang theo thạch anh tóc vàng trong người vì chúng có tác dụng giúp khai sáng trí óc, mang lại sự sáng suốt cho người đeo, giúp chủ nhân nhận ra được sự thực, không dễ bị lừa.

  Đá Thạch Anh Tóc Đỏ

  Đây là loại đá thạch anh có những sợi ẩn bên trong lớp đá, lấp lánh màu của nắng rất đẹp. Cũng bởi vì mang năng lượng của mặt trời đá thạch anh tóc Đỏ giúp người đeo tăng cường sức sống, tăng thêm sự hấp dẫn, thân thiện.

  Đặc biệt, thạch anh tóc Đỏ rất phù hợp với những bạn gái. Đeo thường xuyên vòng tay thạch anh tóc đỏ để bổ sung từ trường cho ba vùng trọng yếu: vùng mông, vùng rốn, vùng thái dương, sẽ giúp khí huyết lưu thông điều hòa, điều tiết và chữa các bệnh phụ khoa. Tăng thêm vẻ đẹp dịu dàng, quyến rũ thu hút ánh nhìn của mọi người xung quanh

  Đá Thạch Anh Hồng

  Đá thạch anh hồng khá phổ biến, không quá hiếm và giá thành cũng khá hợp lý cho phong thủy cơ bản. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu thương và sự cảm thông từ hai phía. Kích thích sự phát triển của luân xa trái tim, mở rộng tấm lòng và sự đồng cảm giữa con người với con người.

  Người mệnh Thổ hợp số nào?

  Xem phong thủy thì không thể bỏ qua xem số hợp với mệnh Thổ được. Bởi các con số theo quan niệm phong thủy đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với vạn vật trên thế giới.

  Vậy người mệnh Thổ hợp với số nào hay mạng thổ hợp số mấy? Câu trả lời cho số hợp mệnh Thổ chính là 2, 5, 8, 9.

  Tuy nhiên con số tương khắc với bạn chính là số 3 và số 4. Đây là điều bạn đặc biệt chú ý tránh nhớ nhầm các số hợp với mệnh Thổ mà rước họa vào thân.

  Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Mọi điều đều có nguyên nhân của nó, lí do ở đây chính là theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tuy nhiên, Thủy lại khắc Hỏa nên mệnh Thổ hợp với số nào mệnh Hỏa còn số thuộc mệnh Thủy là những con số kỵ với người mệnh Thổ.

  Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

  Không chỉ xem số hợp mệnh thổ mà còn phải xem mệnh thổ hợp hướng nào, mệnh thổ hợp hướng nhà nào, mệnh thổ hợp hường làm việc nào là tốt nhất.

  Trước tiên chúng tôi sẽ nói về mạng thổ hợp hướng nhà nào. Đây là một việc rất quan trọng khi bất cứ một ai quyết định sửa nhà hay cất một ngôi nhà mới, bởi hướng nhà là bản mệnh của họ. Vậy người mệnh thổ hợp hướng nào? Người mệnh Thổ chỉ có thể xây nhà theo hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam thì mới gặp nhiều may mắn, tránh hạn đen đeo bám.

  Vậy nên đặt bàn làm việc theo hướng nào, người mệnh thổ hợp hướng làm việc nào? Để công danh có thể phát triển, sự nghiệp nên cao thì bạn nên đặt bàn làm việc của mình theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Tuy nhiên tránh đặt quay ra hướng nhà vệ sinh hay cửa ra vào. Làm được những điều này thì công việc mới phát triển tốt được.

  Người mệnh thổ hợp cây gì?

  Mệnh thổ hợp hoa gì? Người mệnh thổ nên trồng cây gì trong nhà để đem lại may mắn, tài lộc. Những loại cây phong thủy cho người mệnh thổ đó chính là những loại cây có tán rộng như lộc vừng, đa, cây hoa mai vàng, cây hoc mộc, cây vạn tuế … Hoặc có thể trồng những cây trúc trước sân, cây chanh, cây cam hoặc những chậu hoa nhỏ nhỏ xinh xinh. Tuy nhiên lưu ý không nên trồng quá nhiều cây hợp mệnh thổ cũng như cây xanh trong không gian sống của bạn tránh việc cây hấp thụ hết oxy,…

  Lựa chọn vòng tay phong thủy mệnh thổ

  Những năm trở lại đây vòng đá phong thủy đã trở nên quen thuộc với nhiều người cả nam và nữ trong đó có người mệnh thổ. Vòng đá phong thủy cho người mệnh thổ không chỉ là mọt vật trang trí mà còn đem lại may mắn cho chính người sở hữu.

  Vòng phong thủy mệnh thổ vừa là một thứ trang sức vừa là vật báu hộ mệnh:

  • Vòng đá phong thủy mệnh thổ may mắn, thúc đẩy năng lượng của con người.
  • Vòng đeo tay phong thủy mạng kim đem tài lộc, may mắn, kích công danh sự nghiệp thăng tiến.
  • Xua đuổi khí xấu xung quanh bạn, tạo nên nguồn năng lượng tinh khiết nhất.
  • Bảo vệ sức khỏe
  • Kích tình duyên phát triển

  Một số lưu ý đem lại may mắn cho người mệnh Thổ

  Tính cách tỉ mỉ, tận tâm với công việc luôn là một trong những đặc điểm dễ nhận biết ở người mệnh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ khá phù hợp với những ngành nghề như đầu bếp, thợ ảnh, diễn viên, kinh doanh,…

  Nếu muốn kinh doanh, người mệnh Thổ có thể kinh doanh các mặt hàng như đồ gia dụng, nhà hàng, buôn bán văn phòng phẩm,..

  Người mệnh Thổ để tăng thêm may mắn có thể áp dụng những cách sau:

  • Bỏ thêm bật lửa, diêm vào ví hoặc luôn mang theo người. Mệnh Thổ hợp với Hỏa nên bạn nên mang những vật này sẽ giúp cho công việc bạn được may mắn, gia đình hòa thuận, ấm áp.
  • Sử dụng những màu sắc may mắn cho mệnh của mình bằng việc đeo vòng phong thủy bằng đá thạch anh có màu sắc như vàng nâu, vàng nhạt, màu đỏ, màu cam…
  • Hướng làm ăn, xây nhà: Nếu người mệnh Thổ đang có ý định xây nhà hoặc thuê cửa hàng làm ăn, người mệnh Thổ nên chọn nhà hoặc địa điểm kinh doanh theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là 2 hướng giúp cho người mệnh Thổ thu hút tài lộc, cho sức khỏe dồi dào và gia đình luôn hòa thuận.

  Kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Mệnh Hỏa – Cẩm Nang Phong Thủy Cho Người Mệnh Hỏa
 • Xem Phong Thủy Mệnh Khuyết & Cải Vận – Thầy Khải Toàn
 • Hướng Dẫn Đo Toạ Độ Trong Phong Thuỷ – Thầy Khải Toàn
 • Tỳ Hưu Phong Thủy – Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Chọn Tỳ Hưu Đúng Mệnh
 • Hướng Kê Giường Ngủ Đúng Cách, Hợp Phong Thủy Và Tuổi Nhất
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Nhất? Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì Nhất
 • Những Người Sinh Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì Nhất?
 • Người Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì Nhất
 • Người Mệnh Mộc Phù Hợp Với Màu Sắc Gì Nhất
 • Mệnh Mộc Sinh Vào Năm Nào Và Hợp Với Màu Sắc Nào Nhất?
 • Trong cuộc đời này, mỗi người sinh ra sẽ mang một bản mệnh khác nhau, tùy theo năm sinh mà tương ứng với các hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Việc nắm bắt được mình thuộc mệnh gì, phù hợp hay tương khắc với màu sắc nào để áp dụng vào trong cuộc sống là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, nó có thể giúp cho sức khỏe của bạn tốt hơn, công việc hanh thông thuận lợi hơn… cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về màu sắc tương sinh tương khắc đối với người mệnh Thổ.

  1. Người mệnh Thổ sinh vào những năm nào?

  • Năm Mậu Dần: 1938, 1998
  • Năm Tân Sửu: 1961,2021
  • Năm Canh Ngọ: 1990, 1930
  • Năm Kỷ Mão: 1939, 1999
  • Năm Mậu Thân: 1968, 2028
  • Năm Tân Mùi: 1991, 1931
  • Năm Bính Tuất: 1946, 2006
  • Năm Kỷ Dậu: 1969, 2029
  • Năm Đinh Hợi: 1947, 2007
  • Năm Bính Thìn: 1976, 2036
  • Năm Canh Tý: 1960, 2022
  • Năm Đinh Tỵ: 1977, 2037

  Mệnh Thổ hợp mệnh Hỏa và Kim, khắc mệnh Mộc và Thủy.

  2. Màu sắc thích hợp nhất, và không thích hợp với người mệnh Thổ

  Tầm quan trọng của màu sắc đối với bản mệnh của mỗi con người đã được khoa học phong thủy khẳng định và chứng minh, bởi thế khi chúng ta lựa chọn những đồ vật có giá trị, hay những vật dụng như: Quần áo, phụ kiện, trang sức… bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ để chọn được màu phù hợp giúp đem lại may mắn.

  Những màu tương sinh – Màu sắc mang lại may mắn cho người mệnh Thổ:

  Màu vàng nhạt: Giống như đối với người mệnh Kim, màu vàng cũng thuộc top màu tốt nhất đem lại may mắn, nguồn năng lượng dồi dào, quyết tâm và kiên trì cho người mệnh Thổ. Màu vàng sẽ đem lại tinh thần thoải mãi, thư giãn và nhẹ nhàng. Theo quan niệm phương Tây thì đây là màu sắc đại diện cho lòng kính trọng và biết ơn.

  Màu vàng nâu: Là màu tượng trưng, đại diện cho mệnh Thổ, gắn liền với đất, màu sắc này đem lại cảm giác bình yên, an toàn.

  Màu đỏ, hồng, cam, tím: Theo như ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, bởi thế mà ngoài hai màu trên người mệnh Thổ còn thích hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (những màu tương ứng của mệnh Hỏa).

  Những màu tương khắc – không tốt đối với người mệnh Thổ:

  Xanh lục đậm, xanh da trời: Là những màu đại diện cho mệnh Mộc mà Mộc thì khắc Thổ do đó những người mệnh Thổ kỵ màu xanh lục, da trời.

  Xanh lá cây: Cây hút hết chất dinh dưỡng của đất để sinh trưởng, vì thế mà Mộc khắc Thổ. Người mệnh Thổ nên tránh xa màu này nếu không muốn sức khỏe bị suy yếu, công việc bị cản trở, đường tình duyên thì lận đận.

  3. Quy luật âm dương và ngũ hành

  Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, sự biến hóa của các yếu tố này trong môi trường tự nhiên đã tạo nên nguyên lý ngũ hành. Nguyên lý này bao gồm hai phương diện là tương sinh, tương khắc, có nghĩa là sự giúp đỡ, ảnh hưởng, tác động qua lại lẫn nhau đồng thời cũng có thể là sự ức chế lẫn nhau.

  Ngũ hành và các mối quan hệ tương sinh: Tương sinh có nghĩa là sự tác động qua lại, giúp đỡ, hỗ trợ nhau để cùng sinh trưởng, phát triển hơn.

  Cụ thể như sau:

  – Mộc sinh Hỏa (Nghĩa là cây cháy tạo ra lửa)

  – Hỏa sinh Thổ (Lửa khiến mọi thứ hóa thành tro bụi và chuyển hóa thành đất)

  – Thổ sinh kim (Kim loại được hình thành từ trong lòng đất)

  – Kim Sinh Thủy (Kim loại khi bị nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng)

  – Thủy sinh Mộc (Cây nhờ nước mà sinh trưởng, phát triển)

  Ngũ hành và mối quan hệ tương khắc:

  -Thủy khắc Hỏa (Nước dập được đám cháy của lửa)

  -Hỏa khắc Kim (Lửa khiến cho kim loại bị nóng chảy)

  -Kim khắc Mộc (Dao kéo được rèn bằng kim loại để chặt cây)

  -Mộc khắc Thổ (Cây hút chất dinh dưỡng của đất)

  -Thổ khắc Thủy (Đất cản trở dòng chảy của nước lũ)

  Tương sinh và tương khắc là hai hiện tượng gắn liên, có sự tác động qua lại lẫn nhau. Quy luật của tạo hóa không cho phép chỉ có tương sinh và đương nhiên cũng không thể chỉ tồn tại sự tương khắc. Nếu chỉ sinh mà không có khắc thì tạo ra sự phát triển quá độ. Khắc mà không sinh thì sao có thể phát triển. Do đó khi bạn chọn màu sắc thích hợp với bản mệnh của mình, cũng nên tạo sự cân đối giữa sinh và khắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Người Sinh Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Nhất?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?
 • Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì Nhất
 • Tổng Hợp Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Đầy Đủ Nhất
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Nhất? Màu Nào Mệnh Thổ Không Nên Chọn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì? Phong Thủy Hợp Với Mệnh Mộc?
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Khắc Màu Gì Và Lời Giải Đáp Trọn Vẹn
 • Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Kỵ Màu Gì
 • Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì? Lựa Chọn Màu Sắc Theo Bản Mệnh 2022
 • Người Mệnh Kim Hợp Với Mệnh Nào?
 • Tìm hiểu một số thông tin về người mệnh Thổ

  Đặc điểm của người mệnh thổ

  Thổ tượng trưng cho đất. Đất nuôi dưỡng để cây phát triển. Cũng chính bởi đặc trưng này mà tính cách của người mệnh Thổ cũng rất hiền lành, ôn hòa. Họ yêu thương mọi người, muốn được mọi người quan tâm và đặc biệt ghét sự cô đơn.

  Với sự khiêm tốn, giản dị, họ thường không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, họ cũng chính là những người âm thầm đem tới sự hòa hợp cho các thành viên trong nhóm, trong gia đình bằng sự khôn khéo trong ứng xử của mình.

  Những người mệnh Thổ thường sống thiên về lý trí, thực tế và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ cũng là những người dễ tha thứ, luôn trung thành, giữ lời hứa. Tính cách của họ khá trầm lắng, luôn suy nghĩ rất cẩn thận trước khi quyết định điều gì đó. Họ cũng là những người có nguyên tắc, tự giác nhờ vậy nên luôn được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng, yêu mến.

  Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thổ đó là họ thiếu trí tưởng tượng, họ thường không dám đưa ra những quyết định táo bạo, mạo hiểm.

  Người mệnh thổ sinh năm bao nhiêu

  Ah quên Trước tiên, Bạn có biết người mệnh Thổ sinh năm nào không? Bách khoa phong thủy cho biết người mệnh thổ sinh vào các năm sau:

  • Người sinh năm 1938 – 1939
  • Người sinh năm 1946 – 1947
  • Người sinh năm 1960 – 1961
  • Người sinh năm 1968 – 1969
  • Người sinh năm 1976 – 1977
  • Người sinh năm 1990 – 1991
  • Người sinh năm 1998 – 1999
  • Người sinh năm 2006 – 2007
  • Người sinh năm 2022 – 2022;…..

  Mệnh kim hợp màu gì? màu gì đem lại may mắn cho người mệnh kim

  Người mệnh Thổ hợp màu gì nhất? màu đem lại may mắn cho người mệnh thổ

  Màu sắc tương sinh tốt nhất cho người mệnh Thổ

  Những gam màu tương sinh tốt nhất cho chủ nhân mệnh Thổ là những gam màu thuộc bản mệnh. Đó là các màu:

  • Màu vàng nâu: Nếu bạn băn khoăn mệnh Thổ hợp màu gì nhất thì đây chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Màu vàng nâu là gam màu tượng trưng cho đất. Do vậy, chúng có thể đem lại may mắn tối đa cho chủ nhân. Gam màu này còn tượng trưng cho sự bình yên và an toàn.
  • Màu vàng nhạt: Gam màu này giúp đem lại tinh thần thoải mái, dễ chịu. Giúp chủ cảm thấy thư giãn, tạo nên một không gian nhẹ nhàng, hòa hợp. Ngoài ra, gam màu này còn tượng trưng cho sự kính trọng và biết ơn.

  Màu sắc tương sinh tốt cho mệnh Thổ

  Theo quy luật trong ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ. Điều đó có nghĩa là lửa sẽ thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi và chuyển hóa chúng thành đất.

  Những gam màu tượng trưng cho mệnh Hỏa đó là:

  • Màu đỏ: Màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê, nhiệt huyết và lãng mạn. Đây là gam màu được tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc. Sử dụng tông màu này sẽ đem đến nguồn năng lượng tích cực, tạo sự hứng khởi cho mỗi người.
  • Màu da cam: Gam màu này tượng trưng cho sự tự tin và quảng giao. Sử dụng gam màu này giúp thúc đẩy sự kết nối, giúp mỗi cuộc hội thoại trở nên sinh động và cuốn hút hơn.
  • Màu tím: Đây là gam màu của quý tộc, hoàng gia. Chúng tạo nên vẻ cuốn hút và huyền bí. Tuy nhiên, trong thiết kế nhà ở, thiết kế văn phòng thì bạn cũng không nên quá lạm dụng gam màu này.
  • Màu hồng: Nhắc đến màu hồng là nói đến sự êm ái, tình yêu mơ mộng và hoàn hảo. Gam màu này đồng thời còn có thể giúp xoa dịu những cơn nóng giận, giúp bạn bình tĩnh hơn.
  • Màu vàng: Sử dụng gam màu này có thể giúp bạn sở hữu một không gian đầy nắng. Chúng đem đến sự tươi mới, hạnh phúc và ấm cúng.

  Người mệnh Thổ không nên chọn màu gì?

  Cùng với những gam màu đem lại ý nghĩa tốt cho người mệnh Thổ như trên thì bạn cũng cần chú ý tránh chọn phải những gam màu kiêng kị.

  Để tránh chọn phải màu xấu, bạn cũng cần phải dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Theo đó, trong ngũ hành thì Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Do vậy nên bạn cần phải tránh xa những gam màu thuộc 2 hành này.

  Tông màu thuộc hành Mộc: Màu xanh lá cây. Còn những gam màu thuộc hành Thủy đó là màu đen, màu xanh dương, màu xanh dương nhạt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hoả Hợp Màu Gì ?
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Mạng Hỏa Hợp Kỵ Màu Gì?
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Nhất? Nên Chọn Màu Gì Để May Mắn Thành Công
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Nhất Khắc Màu Gì
 • Mệnh Kim Hợp Màu Gì Và Cách Lựa Chọn Màu Sắc Hợp Phong Thuỷ
 • Mệnh Thổ Sinh Năm Nào? Trọn Bộ Tử Vi Người Mệnh Thổ Từ A

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 2022 Mệnh Gì? Những Điều Cần Biết Khi Sinh Con 2022
 • Năm 2022 Là Năm Con Gì? Mọi Vấn Đề Thắc Mắc Về Tuổi Canh Tý 2022
 • 1961 Mệnh Gì, Tuổi Gì, Hợp Màu Gì, Hợp Tuổi Nào, Hướng Nào?
 • Sinh Năm 1961 Mệnh Gì? Tuổi Con Gì, Xây Nhà Hướng Nào Có Nhiều Lộc?
 • Tuổi Thìn Và Phong Thủy Cho Người Tuổi Thìn
 • Bạn có phải là người mệnh Thổ? Cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm hiểu chi tiết về năm sinh, tính cách, nạp âm và các đặc trưng của mệnh này.

  1. Người mệnh Thổ sinh năm nào?

  Bạn đang thắc mắc mệnh Thổ sinh năm nào? Bạn muốn tìm hiểu độ tuổi của người mạng Thổ. Theo tử vi trọn đời thì mệnh Thổ gồm các độ tuổi sau đây:

  2. Nạp âm của người mệnh Thổ theo từng tuổi?

  2.1. Mệnh Lộ Bàng Thổ – Đất đường lộ (Canh Ngọ, Tân Mùi)

  Những người mệnh Lộ Bàng Thổ thường là những người có lập trường, tư tưởng rất vững vàng. Bên cạnh đó họ cũng là những người đôn hậu, khoan dung, thành thật và rất kiên trì, nhẫn nại. Mặc dù có lúc tư duy của họ hơi chậm chạp, thiếu linh động. Tuy nhiên, người mệnh Lộ Bàng Thổ có đủ sự kiên trì và quyết tâm nên dần dần họ càng thành công. Người mệnh Lộ Bàng Thổ cũng là những người coi trọng đạo đức và uy tín. Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, họ đều luôn tuân thủ theo kế hoạch đã đặt ra trước đó.

  Bích Thượng Thổ còn có nghĩa là phần đất dùng để che nưa che nắng. Người có mệnh Bích Thượng Thổ thường là những người có bản tính bình ổn, sống có nguyên tắc và lập trường riêng. Người mệnh Bích Thượng Thổ cũng là người cực kỳ cứng rắn và kiên cường. Họ là những người có đạo đức và lối sống lành mạnh, thích bao bọc và che chở cho những người xung quanh.

  Thành Đầu Thổ có ý nghĩa là phần đất dùng cho xây dựng thiết kế. Những người thuộc mệnh này thường có ý chí, cứng cáp và rất nguyên tắc. Một khi họ đã có quyết định của riêng mình sẽ khó lòng mà lung lay được. Tuy là người có ý chí tuy nhiên họ cũng là người cực kỳ bảo thủ và cố chấp. Đặc trưng mổi bật của người mệnh Thành Đầu Thổ là rất chân thành, trung thực và giữ uy tín. Trong cuộc sống, người mệnh này cũng không kém phần thật thà. Họ còn là người biết giữ chữ tín và công bằng.

  Người mệnh Sa Trung Thổ đôi khi có một nét tính cách mơ mộng, thần thánh, viễn du. Tính cách của những người này đôi khi thường mâu thuẫn với chính bản thân mình. Ý nghĩa của Sa Trung Thổ nghĩa là cát trong đất, là một dạng thổ nhưỡng pha tạp. Chính vì vậy mà người mang mệnh Sa Ttrung Thổ đôi khi lại rất tinh tế nhưng có lúc lại rất thờ ơ và thiếu thông thái. Người mang mệnh Sa Trung Thổ thường rất dễ bị cô độc, ít bạn bè. Vẻ ngoài của Sa Trung Thổ khá cứng rắn. Nhưng người mệnh này lại cực kỳ mềm mỏng, nhân hậu và dễ đa sầu đa cảm.

  Những người thuộc mệnh Đại Trạch Thổ thường thiếu tính ổn định. Trong lúc làm việc, họ là những người linh hoạt, có nhiều kế hoạch và sẵn sàng thay đổi theo hoàn cảnh để mang lại lợi ích nhiều nhất. Trong giao tiếp, người mệnh Đại Trạch Thổ có thái độ ôn hòa, điềm tĩnh. Người mệnh Đại Trạch Thổ cũng là người có sự linh hoạt và giỏi ứng biến. Điều này giúp cho người mệnh này rất được lòng mọi người xung quanh.

  2.6. Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái nhà (Bính Tuất, Đinh Hợi)

  Tính nguyên tắc, lập trường rất cao là điểm đặc trưng của người mang mệnh Ốc Thượng Thổ. Những người mệnh này thường sống theo khuôn khổ và tuân theo những hệ thống quy tắc chặt chẽ Người mệnh này đôi khi cũng khá cố chấp và bảo thủ. Bên cạnh đó người thuộc mệnh Ốc Thượng Thổ có phần khô khan, cứng nhắc trong lối sống nên người khác cảm thấy họ lạnh lùng và cô độc.

  3.1. Cung mệnh của người mệnh Thổ

  Mệnh Thổ sinh năm nào? Cung mệnh mệnh Thổ như thế nào? Trong ngũ hành tương sinh tương khắc, cung mệnh có vai trò rất quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của mỗi cá nhân. Vì vậy, khi tìm hiểu người mệnh thổ là những năm nào, ta cần biết rõ về cung mệnh của họ. Cung tài lộc của người mệnh Thổ nằm ở hướng Đông Nam. Và cung Phú Quý nằm ở hướng Tây Bắc. Chính vì vậy, bạn cần chú ý để có thể ứng dụng phong thủy cung mệnh một cách phù hợp nhất.

  Theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, Mệnh Thổ thường có tương sinh với mệnh Kim và mệnh mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, mệnh Mộc và mệnh Thủy là hai bản mệnh có sự tương khắc với mệnh Thổ. Người mệnh Hỏa và mệnh Kim thường rất tốt cho người mệnh Thổ trong mọi mặt cuộc sống.

  Mệnh Thổ sinh năm nào? Mệnh Thổ hợp với số nào? Hay con số may mắn của mệnh Thổ là gì? Con số đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người. Khi chọn được con số phong thủy tốt sẽ giúp cho chủ nhân gặp được vận may lớn. Mọi việc cũng vì thế mà trở nên suôn sẻ.

  • Số 2: Số 2 thường mang ý nghĩa mãi mãi, bền lâu. Điều này sẽ mang đến không ít may mắn cho người mệnh Thổ.

  • Số 5: Trong phong thủy, số 5 nghĩa là ngũ. Ngũ ở đây là phúc, lộc, thọ, phú, quý.

  • Số 8: Số 8 mang ý nghĩa của phát. Phát là con số phát đạt, phát tài lộc. Chính vì vậy mà khi số 8 đi với số 6 sẽ tạo nên cặp số may mắn, phát tài phát lôc.

  • Số 9: Số chín nghĩa là trường tồn, vĩnh cửu. Nó cũng mang hàm nghĩa của quyền lực. Đây cũng là một trong những con số may mắn của mệnh Thổ.

  3.4. Màu tương sinh – Người mệnh Thổ sinh năm nào?

  Mệnh thổ thường có màu tương sinh thuộc hành thổ là màu vàng hay màu nâu. Mệnh Thổ có sự tương sinh đặc biệt đối với mệnh Hỏa. Mệnh Hỏa sẽ luôn bổ trợ cho sự phát triển của mệnh Thổ. Chính vì vậy mà màu mệnh Hỏa cũng là màu tương sinh của người mệnh Thổ.

  3.5 Mệnh Thổ hợp hướng nào?

  Hướng của người mệnh Thổ là hướng Tây. Bên cạnh đó, hướng của hành Kim hay hành Hỏa cũng là hướng hợp với người mệnh Thổ. Đó là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Xây nhà theo hướng này sẽ giúp ích cho lộ trình thăng tiến của người mệnh Thổ. Không chỉ có vậy, công danh, sự nghiệp của gia chủ mệnh Thổ chắc chắn sẽ thành đạt.

  Nét chung của những người mệnh Thổ là những người chăm chỉ và thích sự ổn định. Tuy nhiên, tính cách cả họ cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

  Người mệnh Thổ là thường là những người tốt bụng, biết bao dung tha thứ cho người khác. Họ có khuynh hướng sống hòa bình. Người mệnh Thổ thường khá dễ thương, dễ chịu. Tính cách chủa họ ôn nhu nên được rất nhiều người yêu mến. người mệnh Thổ thường có cách xử lý điềm đạm. Họ cũng là những biết biết giữ chữ tín. Trong những quyết định, người mệnh Thổ sẽ luôn rất chắc chắn với quyết định của mình. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ có khả năng quản lý thời gian và công việc. Chính điều này làm cho người mệnh Thổ luôn suôn sẻ trong mọi việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sang Năm 2022 Mệnh Gì Và Tuổi Con Gì?
 • Tuổi Sửu Thuộc Mệnh Gì? Người Tuổi Sửu Hợp Treo Tranh Gì?
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 1993 Nữ Mạng
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 1990 Nữ Mạng
 • Năm 2022 Là Mệnh Gì
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Người Sinh Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì Nhất?
 • Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Nhất? Người Mệnh Thổ Sinh Năm Nào?
 • Người Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì Nhất
 • Những Người Sinh Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì Nhất?
 • Người Mệnh Mộc Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì Nhất
 • Thông tin năm sinh về những người mệnh Thổ

  • Mậu Dần (1938, 1998, 2058), Tân Sửu (1901, 1961, 2022), Canh Ngọ (1930, 1990, 2050), Kỷ Mão (1939, 1999, 2059), Mậu Thân (1908, 1968, 2028), Tân Mùi (1931,1991, 2051)

  • Bính Tuất (1946, 2006, 2066), Kỷ Dậu (1909, 1969, 2029), Đinh Hợi (1947, 2007, 2067), Bính Thìn (1916, 1976, 2036), Canh Tý (1960, 2022, 2080), Đinh Tỵ (1917, 1977, 2037)

  Tính cách của người mệnh Thổ

  Những người mệnh Thổ là người với bản tính khá khiêm tốn và giản dị, không thích phô trương của mình. Bản lĩnh vững vàng, điều đó khiến cho bạn được đánh giá cao cho mọi việc. Bạn chính là người đem tới sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhóm một cách âm thầm, lặng lẽ bằng sự khôn khéo trong ứng xử của mình, đó vốn là tính cách đặc trưng của người thuộc hành Thổ.

  Người mệnh Thổ Chăm chỉ, thiên về lý trí, thích thực tế và có tinh thần trách nhiệm, rất vững vàng nhưng lại khiêm tốn và giản dị đó là đức tính nổi bật của những người này. Người mệnh Thổ là người thực tế nhất, cuộc sống hàng ngày của bạn đơn giản là việc gì đến thì sẽ đến và luôn có được những kế hoạch với suy nghĩ điều gì mình phải làm và cách làm nào là tốt nhất

  • Tích cực : Trung thành, đáng tin cậy, kiên trì đến cùng và có lòng vị tha.

  • Tiêu cực : Có một chút Thành kiến, nếu họ đã không tin bạn thì dù bạn nói gì thì lời nói của bạn cũng dư thừa. Có khuynh hướng “Bới lông tìm vết”.

  Mệnh Thổ hợp màu gì nhất, kỵ màu gì nhất

  Trong ngũ hành gồm 5 yếu tố Thổ (đất), Kim (kim loại), Thổ (nước), Thổ (cây cỏ), Thổ (lửa). Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ. Các màu sắc chính là đại diện cho ngũ hành. Vì vậy theo thuyết ngũ hành màu hợp với mạng Thổ là màu nào

  Ngũ hành tương sinh mạng Thổ hợp màu gì

  • Hỏa sinh Thổ (Hỏa cháy rụi thành than, than thành thổ): Màu hồng, đỏ, tím rất hợp với mệnh Thổ

  • Thổ sinh Kim (Đất nuôi dưỡng vật chất tạo thành kim loại): Màu vàng

  Ngũ hành tương khắc thì mệnh Thổ khắc màu gì

  Tóm lại người mệnh Thổ hợp hợp với màunâu đất, màu vàng màu mang lại sự sống sự sinh sôi tốt cho con cháu, luôn thăng quan tiến chức và đây chính là màu tương hợp của người mệnh Thổ. Ngoài ra người mệnh Thổ cũng hợp các màu như đỏ, hồng, tím.

  Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng màu hợp mệnh Thổ để chọn màu xe, chọn màu sơn, lựa chọn trang sức, quần áo….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì?
 • Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu? Hợp Màu Gì Nhất
 • Tổng Hợp Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Kỵ Màu Gì? Đầy Đủ Nhất
 • Những Người Sinh Mệnh Hỏa Hợp Với Màu Gì Nhất?
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì
 • Mệnh Thổ Hợp Số Nào? Chọn Sim Phong Thủy Hợp Mệnh Thổ Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Tranh Thêu Hợp Tuổi Của 12 Con Giáp Trong Năm 2022
 • » Chọn Tầng Của Chung Cư Theo Tuổi Của Gia Chủ
 • Thầy Phong Thủy Bật Mí Cách Chọn Tầng Chung Cư Theo Tuổi
 • Mệnh Kim Đeo Đá Màu Gì Để Thu Hút May Mắn, Tài Vận
 • Mệnh Thủy Đeo Đá Màu Gì
 • 23 giờ đến 1 giờ 1 giờ đến 3 giờ 3 giờ đến 5 giờ 5 giờ đến 7 giờ 7 giờ đến 9 giờ 9 giờ đến 11 giờ 11 giờ đến 13 giờ 13 giờ đến 15 giờ 15 giờ đến 17 giờ 17 giờ đến 19 giờ 19 giờ đến 21 giờ 21 giờ đến 23 giờ

  Mệnh Thổ hợp số nào?

  Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ đơn giản nhất

   

   

   

  Mệnh Thổ hợp số nào?

   

  Những người mệnh Thổ là những người sinh vào các năm sau đây: 1976 ( Bính Tý),1977 (Đinh Tỵ), 1990 (Canh Ngọ), 1991 (Tân Mùi), 1998 ( Mậu Dần), 1999 (Kỷ Mão), 2006 (Bính Tuất), 2007 (Đinh Hợi)… Sinh vào những năm này sẽ hợp với những số nào hay mệnh Thổ hợp số nào?

  Các con số hợp mệnh Thổ đó là :

   

  • Đối với người là Thổ Khôn thì con số hợp mệnh là: số 8, số 5, số 9, số 2

  • Đối với người là Thổ  Cấn thì con số hợp mệnh cũng là số 2, số 8, số 9, số 5

  Biết được mệnh thổ hợp số nào? sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa các con số phù hợp trong mọi việc nhằm mang lại may mắn cho mình. Tuy nhiên Người mệnh Thổ cũng cần lưu ý  những con số tương khắc với mệnh Thổ chính là: số 3 và số 4. Không nên sử dụng hoặc hạn chế dùng các con số này.

   

  Hướng dẫn chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ

   

  Để chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ thì bạn cần chú ý những điều sau:

  • Ngũ hành: Theo quy luật sinh khắc của ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy cho nên những dãy sim có ngũ hành là Hỏa sẽ bổ trợ cho người mệnh Thổ. Đồng thời Thổ khắc Thủy do đó mà người mệnh Thổ không nên chọn sim có ngũ hành là Thủy, sẽ mang lại điềm xấu, không tốt.

  • Như trên ta đã biết mệnh thổ hợp số nào  rồi cho nên những mệnh Thổ nên chọn sim có chứa các số hợp mệnh Thổ của mình tránh số khắc mệnh.

  • Tỷ lệ số chẵn số lẻ trong dãy số sim nên cân bằng. Dãy số nên chứa số 8 để nhận được vận hí tốt từ sao bát bạch

  • Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ, bạn cũng nên chú ý đến ý nghĩa của sim, chọn những dãy số phù hợp với nhu cầu của mình.

  Sim phong thủy hợp mệnh Thổ là một loại sim đẹp, chứa các yếu tố phong thủy tốt cho người mệnh Thổ. Hiện nay sim phong thủy hợp mệnh Thổ đang được bán tại https://xemboisim.vn/ với mức giá phải chăng bạn có thể xem qua.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Tuổi Quý Sửu 1973 Hợp Với Hướng Nào Nhất?
 • Xem Ngày Ký Hợp Đồng Tốt Đẹp Thuê Nhà, Mua Đất Tốt Đẹp Theo Tuổi
 • Tra Tuổi Quý Dậu 1993 Hợp Với Tuổi Nào Nhất Năm 2022
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Và Cách Chọn Hướng Ngồi Làm Việc Theo Tuổi – Hanoi Office: Cho Thuê Văn Phòng Ảo – Văn Phòng Trọn Gói – Coworking Space
 • Tuổi Đinh Sửu 1997 Chọn Tuổi Vợ Năm Nào Vinaphone Viettel Mobifone
 • Lộ Bàng Thổ Là Gì, Lộ Bàng Thổ Hợp Với Mệnh Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Người Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì Trong Phong Thủy
 • Mệnh Mộc Hợp Với Màu Gì? Lựa Chọn Màu Sắc Phong Thủy May Mắn
 • Mệnh Thổ Hợp Với Màu Gì?
 • Dấu Hiệu Bạn Có Thiên Thần Hộ Mệnh
 • Thiên Thần Hộ Mệnh Của 12 Cung Hoàng Đạo Là Ai?
 • Ví dụ: cung mệnh Lộ Bàng Thổ là cung mệnh của những người sinh năm 1990, 1991 và những người (+60 hoặc -60 so với mốc 1990 và 1991). Vì thế vẫn thường gọi Lộ Bàng Thổ 1990 và Lộ Bàng Thổ 1991.

  Mệnh Lộ Bàng Thổ là 1 trong tổng 30 cung mệnh theo ngũ hành và 1 trong 6 cung mệnh thuộc hành Thổ đó là: Sa Trung Thổ, Lộ Bàng Thổ, Thành Đầu Thổ, Ốc Thượng Thổ, Bích Thượng Thổ, Đại Dịch Thổ. Trong đó, mệnh Lộ Bàng Thổ là gì. Theo tiếng Hán việt: Lộ = con đường, Bàng = yếu tố phụ, phần không quan trọng, Thổ = đất. Nên dịch nghĩa là đất ven đường.

  HÀNH THỔ :

  Lộ Bàng, Đại Trạch, Sa Trung Thổ

  Đắc Mộc như đạt thanh vân lộ

  Ngoại hữu tam ban phách Mộc gia

  Phùng chi tất mệnh tu nhập mộ.

  Giải thích : Lộ Bàng Thổ (đất đường lộ), Đại Trạch Thổ (đất đầm lầy) và Sa Trung Thổ (đất bãi cát) không sợ Mộc, vì cây không sống giữa đường cái quan hay trên bãi cát, đầm lầy. Cả ba hành Thổ này nếu gặp Mộc không khắc dù Mộc khắc Thổ, Thổ hao Mộc lợi, trái lại còn có đường công danh, tài lộc thăng tiến không ngừng.

  Bác Vật Vựng Biên Nghệ Thuật Điển ghi: “Canh Ngọ Tân Mùi, mộc trong Mùi sinh Hỏa của Ngọ. Hỏa vượng tạo hình cho Thổ, Thổ mới sinh chưa đủ sức để nuôi dưỡng vạn vật nên gọi bằng “Lộ Bàng Thổ”.

  Hỏa vượng, Thổ thành hình, đất cứng bởi vậy tâm chất quật cường mà quá nóng nảy, tâm tình chính trực nhưng lại không chín chắn để phân biệt cho rõ ràng thiện ác thuận lợi hay không thuận lợi.

  Lộ Bàng Thổ đất rộng, trải dài miên viễn cần có Thủy cho đất hết khô để cây cỏ mọc. Lộ Bàng Thổ vào nghiên cứu, học vấn sẽ như chất Thủy tưới cho Thổ trở nên hữu dụng.

  Lộ Bàng Thổ thiếu khả năng làm con người hành động để xoay chuyển thời thế nên đứng vị thế một lý thuyết gia hay hơn. Canh Ngọ, Ngọ thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ làm mất nguyên khí sức đề kháng hung vận không bằng Tân Mùi, vì Mùi ở vào chính vị Thổ nên nhẫn nại kiên trì hơn.

  Lộ bàng Thổ là những người sinh năm nào

  Theo cung mệnh thì Lộ Bàng Thổ là những người sinh năm Canh Ngọ và Tân Mùi.

  Trong đó:

  + Lộ Bàng Thổ Canh Ngọ: Chi Ngọ hành Hỏa khắc can Canh hành Kim, Ngọ là dịch mã chủ về biến động, bôn ba vất vả nên những người tuổi này nhiều thăng trầm.

  + Lộ Bàng Thổ Tân Mùi: Chi Mùi hành Thổ sinh can Tân hành Kim, nên cuộc sống có may mắn, thuận lợi hơn so với Canh Ngọ.

  2. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp, khắc với gì

  2.1. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì

  2.1. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với màu gì

  – Theo phong thủy mệnh Lộ Bàng Thổ thuộc hành Thổ nên quy luật tương sinh ngũ hành thì mệnh này hợp với các màu thuộc hành Hỏa và và thổ bởi Hỏa sinh Thổ và Thổ – Thổ tương hợp.

  Cho nên hãy chọn các màu đỏ hoặc vàng vì hai màu này thuộc hành Hỏa, Thổ nên mang lại ngũ hành tương sinh, may mắn, cuộc sống thuận lợi.

  Cũng theo ngũ thành thì: Mộc khắc hành Thổ nên cần tránh các màu xanh lá cây, và Thổ khắc Thủy dù Thổ có chế ngự được Thủy nhưng cũng tốn hao sinh lực nên cũng cần tránh màu đen, xanh nước biển.

  Ngoài ra, Thổ sinh Kim cũng nên Kim sinh thì nhược Thổ nên cũng nên tránh các màu trắng, ánh kim.

  Các màu hợp với Lộ Bàng Thổ các màu đen (thuộc hành Thủy), trắng (thuộc hành Kim), xanh (thuộc hành Mộc) đều mang lại sự bất lợi cho họ, nên hạn chế dùng sẽ tốt.

  2.1. Mệnh Lộ Bàng Thổ hợp với mệnh nào, khắc với mệnh nào

  Cũng theo quy luật về tương sinh – tương khắc trong ngũ hành mà bạn có thể nhận biết người mệnh thổ khắc với người mệnh nào và người mệnh thổ hợp với mệnh nào.

  Cụ thể: Lộ Bàng Thổ hợp với các mệnh thuộc Hỏa (tương sinh) và Thổ (tương hợp và Lộ Bàng Thổ khắc với ác mệnh Thủy, Kim, Mộc.

  Mệnh Lộ Bàng Thổ khắc Hải Trung Kim: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Lư Trung Hỏa: Tương sinh

  MệnhLộ Bàng Thổ và Đại Lâm Mộc: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Lộ Bàng Thổ : Tương hợp

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Kiếm Phong Kim: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Sơn Đầu Hỏa: Tương sinh

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Giản Hạ Thủy: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Thành Đầu Thổ: Tương hợp

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Bạch Lạp Kim: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Dương Liễu Mộc: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Tuyền Trung Thủy: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Ốc Thượng Thổ: Tương hợp

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Thích Lịch Hỏa: Tương sinh

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Tùng Bách Mộc: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Trường Lưu Thủy: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Kim: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Sơn Hạ Hỏa: Tương sinh Mệnh Lộ Bàng Thổ và Bình Địa Mộc: Tương khắc

  MệnhLộ Bàng Thổ và Bích Thượng Thổ: Tương hợp

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Kim Bạch Kim: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Phú Đăng Hỏa: Tương sinh

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Thiên Hà Thủy: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Đại Trạch Thổ: Tương hợp

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Thoa Xuyến Kim: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Tang Đố Mộc: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Đại Khe Thủy: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Sa Trung Thổ: Tương hợp

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Thiên Thượng Hỏa: Tương sinh

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Thạch Lựu Mộc: Tương khắc

  Mệnh Lộ Bàng Thổ và Đại Hải Thủy: Tương khắc

  Như vậy bạn có thể biết về tuổi người mệnh Lộ Bàng Thổ có khắc mệnh gì và mệnh Lộ Bàng Thổ có hợp với mệnh nào để kết hoặc tránh nhằm tránh những điều tai ương làm hại nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Mệnh Thổ Hợp Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy
 • Những Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy
 • Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì Để Hút Phúc Khí, Tài Lộc Cuồn Cuộn, Viên Mãn
 • Những Người Mệnh Kim Hợp Với Màu Gì Nhất Trong Phong Thủy
 • Xem Bói Toán Tử Vi Vận Mệnh Tuổi Dần Năm Đinh Dậu
 • Mệnh Thổ Xăm Hình Gì Hợp

  --- Bài mới hơn ---

 • Đoán Vận Mệnh Chỉ Qua Ngày Sinh Âm Lịch Cực Chính Xác
 • Hướng Dẫn Cách Xem Hướng Mua Đất Phù Hợp Với Gia Chủ
 • Hướng Dẫn Xem Hướng Mua Đất Hợp Tuổi Cho Gia Chủ Năm 2022
 • Mẹo Mua Đất Chọn Hướng, Thế Đất Hợp Tuổi, Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Xem Tuổi Làm Nhà
 • Lý giải mệnh Thổ xăm hình gì thì hợp để Phát Quang Đại Vận?

  Người mạng Thổ sinh vào các năm: 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

  Ảnh hưởng của hình xăm hợp mệnh Thổ tới vận mệnh

  Khi chọn được hình xăm mệnh Thổ có ý nghĩa rất quan trọng. Số phận của con người đã được an bài sẵn nhưng mà chúng ta có thể thay đổi, cải thiện số mệnh theo hướng tích cực hơn. Chọn đúng hình xăm cho người mệnh Thổ sẽ giúp cho người xăm luôn được may mắn, bình an, làm ăn thuận lợi, mọi việc thuận buồm xuôi gió hơn. Ngược lại, nếu chọn phải hình xăm khắc mệnh có thể khiến cho người xăm luôn bị ốm đau, làm ăn xuống cấp hơn đấy.

  Hướng dẫn cách chọn hình xăm hợp mệnh Thổ chuẩn nhất!

  Dựa vào tính cách – mệnh Thổ nên xăm hình gì?

  Chọn hình xăm cho người mệnh Thổ dựa theo ngũ hành bản mệnh

  Khi chọn hình xăm phong thủy mệnh Thổ thì nam nữ mệnh này cần dựa vào mối quan hệ ngũ hành bản mệnh để chọn được những hình xăm đẹp hợp mệnh Thổ một cách chính xác. Cũng như tránh được những các hình xăm khắc mệnh của mình.

  Lựa chọn màu sắc hình xăm hợp mệnh Thổ

  Xét theo ngũ hành tương sinh: Vì Hỏa sinh ra Thổ nên màu sắc hình xăm cho người mệnh Thổ là đỏ, hồng, tím.

  Xét theo ngũ hành tương hợp: Vì Thổ hợp Thổ nên người mệnh Thổ cũng có thể chọn các màu sắc thuộc màu bản mệnh của mình trong màu sắc chủ đạo hình xăm mệnh Thổ là màu vàng sậm, nâu đất.

  Xét theo ngũ hành tương khắc: Vì Mộc khắc Thổ nên người mệnh Thổ không nên chọn các màu xanh lá cây, màu nâu trong màu sắc hình xăm mệnh Thổ của mình.

  Tất tần tật #30 hình xăm hợp với mệnh Thổ cho nam và nữ mạng

  List Hình xăm hợp mệnh Thổ cho nam mạng Ăn Nên Làm Ra

  Nam mệnh Thổ xăm hình gì đẹp?

  Nam mệnh thổ xăm hình gì thì hợp – Mẫu hình xăm chim phượng hoàng

  Khám phá thêm hình xăm phong thủy mệnh Thổ chi tiết theo từng tuổi.

  List Hình xăm cho nữ mệnh Thổ giúp quý chị Cải Vận Hanh Thông

  Nữ mệnh Thổ nên xăm hình gì? Với nữ giới thuộc mệnh này và yêu thích xăm hình nghệ thuật thì nên chọn các hình xăm may mắn cho nữ mệnh Thổ như sau: con rắn, hình xăm con khỉ, con voi, tiên hạc, thiên nga,… hoặc chọn các hình xăm hợp mệnh Thổ nữ mạng nhẹ nhàng như hoa hướng dương, hoa hồng đỏ, chữ nghệ thuật, trái tim,…kết hợp các màu hình xăm hợp mệnh Thổ là màu vàng sậm, nâu đất, đỏ, hồng, tím.

  Một số mẫu hình xăm cho nữ mệnh Thổ lựa chọn:

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Nam Nữ Sinh Năm 2022 Tuổi Tân Sửu Là Người Mệnh Gì
 • Xem Nam Nữ Sinh Năm 1961 Tuổi Tân Sửu Là Người Mệnh Gì
 • Cân Xương Đoán Số Phận Giàu Sang Nghèo Nàn Của Mỗi Người
 • Xem Mệnh Cho Người Tuổi Quý Dậu Sinh Năm 1993
 • Xem Tử Vi Tuổi Đinh Sửu Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100