Phong Thủy Cho Học Hành Và Thi Cử

--- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Phong Thủy Để Con Bạn Học Hành Giỏi Giang
 • Phong Thủy May Mắn Trong Học Tập
 • Khóa Học Phong Thủy Cơ Bản Online 2022
 • Cách Xác Định Hướng Đặt Bàn Học Theo Tuổi Của Bé
 • Hướng Dẫn Chọn Hướng Bàn Học Đúng Phong Thủy Cho Bé
 • Từ ngàn xưa, các đại sư phong thủy cũng như các vị Thánh hiền đã từng nói: ” Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, tứ âm đức, ngũ độc thư “. Có nghĩa là đời người thì thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, hưởng phúc âm và thứ năm là đọc sách Thánh hiền. Năm yếu tố này là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến sự thành đạt trong cuộc đời của mỗi con người. Con người ta khi mới sinh ra thì đều đã có một số mệnh nhất định khó thay đổi, nhưng trên một phương diện tích cực qua quá trình nghiên cứu phong thủy hàng ngàn năm nay, chúng ta có thể thay đổi được phần nào nhờ vào phong thủy.

  Ngày nay người ta rất coi trọng việc học hành, sự được mất trong thành tựu của mỗi người chịu sự tác động mạnh mẽ của thành tích và quá trình học tập. Nhưng đôi khi chúng ta đã thấy có nhiều người trong quá trình học tập rất tốt cứ khi đi thi lại rất đen đủi, kết quả không như y muốn thậm chí còn trượt…Tại sao lại như vậy? Một phần lí do là phong thủy của nơi ngồi học không tốt hoặc vị trí văn xương trong nhà của từng cá nhân có bị yểm thế bởi đó là…nhà vệ sinh, bếp đun hoặc đơn giản nơi đó không được sạch sẽ hay không?!

  Trước tiên là không gian học tập của mỗi cá nhân, người xưa còn gọi là thư phòng, cần phải có cách bài trí hợp lí. Trong phong thủy coi trọng ” nhất vị , nhị hướng”. Vị trí bàn ghế học kê có thế có cách quan trọng hơn là hướng của bàn học hợp tuổi. Bàn học người ngồi học phải có vị trí ngồi nắm thế chủ động nhất trong căn phòng của mình. Nên ngồi học có ghế ngồi tựa tường hoặc có điểm tựa nào đó, người ngồi quan sát được cửa ra vào phòng. Không ngồi học úp mặt vào tường và sau lưng là cửa phòng. Không ngồi học quá gần cửa ra vào người ngồi sẽ không thể tập trung cao độ, sẽ có xu hướng ra khỏi phòng học nhiều hơn là ngồi học. Không ngồi học dưới dầm, xà của trần phòng. Không ngồi học tựa lưng cửa sổ, nếu đã dựa vào cửa sổ thì cửa đó coi như không sử dụng, không lấy gió, có rèm dầy chắn sáng. Do điều kiện diện tích sinh hoạt mà ngày nay kiểu nhà hiện đại hay kết hợp phòng ngủ với phòng học đã ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng học tập cũng như sự phát triển trí nghiệp của các cá nhân. Sự nghiệp của đời người không phải chỉ là ở thành tích học tập mà quan trọng là mỗi cá nhân tìm được con đường phát huy được năng lực cá nhân, thành công trên con đường đã chọn, trở thành những cá nhân tích cực trong xã hội, trong cộng đồng. Ta nên bài trí những phòng học đa chức năng như thế sao cho khi bước vào phòng, tiêu điểm phải là khu vực học tập chứ không phải là giường học. Các đại sư phong thủy Trung Quốc, Hồng Kong và Đài Loan khuyến cáo các bậc phụ huynh nên làm giường đơn cho các bé khi tuổi còn nhỏ mà phòng học đồng thời là phòng ngủ. Bàn học không nên quá nhỏ so với giường học. Bàn học khi ngồi học tuyệt đối không nhìn vào giường ngủ. Không để cho trẻ học trên giường vừa ảnh hưởng đến tư thế ngồi học, biến dạng khung xương của trẻ lại làm mất dần nếp học tập chăm chỉ của trẻ. Giường học của người tuổi đang đi học đầu giường phải có điểm tựa sát tường, bên trái bên phải giường phải có khoảng thoáng, không kê sát tường. Giá sách phần đựng sách phải được đặt có khoảng cách với nền phòng, không để sách vở ở khoang trệt nền.

  Trong phong thủy có một loại sao, gọi là sao Văn Xương, chủ về đầu óc nhanh nhẹn linh hoạt. Mỗi người được chiếu bởi sao Văn Xương, ở những phương hướng khác nhau. Sao Văn Xương vốn chủ về phát huy tài học, con đường học vấn. Chúng ta nên chọn vị trí này dùng đặt tủ sách, bàn học, phòng học. Đây chính là nơi dành cho người đang học tập thi cử hoặc các học giả muốn tiến nhanh trên con đường nghiên cứu vì sẽ tăng cường sự may mắn trong khoa bảng, thi cử.

  Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì nghiệp học và công việc đều có được kết quả tốt đẹp. Phương pháp này phối hợp với mệnh để tìm ra vị trí Văn Xương. Phương pháp này dựa vào Thiên Can của năm sinh để tính ra vị trí Văn Xương, mà sắp xếp bàn học.

  Cách xác định vị trí Sao Văn Xương theo phong thủy:

  1. Tuổi: Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân, Giáp Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.

  2. Tuổi: Ất Sửu, Ất Mão, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

  3. Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.

  4. Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

  5 Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

  6. Tuổi: Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

  7. Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Tuất. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc

  8- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mão, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi. Vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

  Tuy nhiên do điều kiện diện tích và công năng sử dụng cũng như thẩm mỹ kiến trúc hay đơn giản là do không biết mà ngôi nhà của bạn thiết kế vị trí Văn Xương của ai đó có thể là nhà vệ sinh. Cách hóa giải dựa trên bản chất của sao Văn Xương là dương tinh và mang ngũ hành Kim, chính vì vậy rất kị Thủy và đặc biệt là uế thủy ở nhà vệ sinh. Lúc đó việc tăng cường tính thổ trong nhà vệ sinh là giải pháp tối ưu. Hiện nay ta có thể dùng các khối đá thường, tốt hơn có thể dùng các khối đá có năng lượng để chế hóa như thạch anh. Phong thủy Trung Hoa thì có sử dụng một chiếc bình bằng gốm sứ bên trong đựng ba lớp, lớp thứ nhất là muối hạt ( còn gọi là muối mỏ), lớp thứ hai là sỏi trắng, lớp thứ ba là đá có năng lượng tùy từng vùng miền của lãnh thổ Trung Hoa. Chú y là bình không có nắp, miệng bình mở và thay muối trong bình 3 tháng một lần vào những ngày cuối tháng. Và khi ta đã biết nhà vệ sinh bị phạm vào vị trí văn xương thì cần có ‎y thức giữ gìn nhà vệ sinh sạch sẽ.

  Tương tự khi vùng Văn Xương lại đặt bếp đun, Hỏa khắc chế Kim của Văn Xương, thì khi đó yếu tố Thổ vẫn là giải pháp hàng đầu. Người ta có thể vừa chế sát vừa kích hoạt vùng văn xương khi vùng văn xương là vùng bếp. Tuy nhiên với vùng Văn Xương là nhà vệ sinh chỉ chế sát không được đặt, để các pháp khí phong thủy kích hoạt, làm như vậy chỉ càng yểm thế sao Văn Xương mà thôi.

  Pháp khí phong thủy, vật phẩm phong thủy kích hoạt vùng sao Văn Xương của người Trung Quốc từ thời cổ : là tháp văn xương đồng, quản đồng đựng bút lông, ấn thăng quan đồng, gậy như y đồng. Ở đây tôi xin giới thiệu về tháp Văn Xương vì đây là một vật khí phổ thông và nhiều người biết đến nhất trên thế giới.

  Tháp Văn Xương hiện là một ngôi bảo tháp hàng đầu ở phía nam Quảng Tây, Trung Quốc. Tháp thường được xây dựng theo hình bát giác, cao tầm 36 – 45m, gồm 9 tầng với mái hiên bằng gạch trồng lên nhau và nhỏ dần từ tầng dưới lên tầng trên, đỉnh tháp là một khối hình hồ lô màu đỏ. Về mặt kiến trúc trong con mắt của các chuyên gia phong thủy bản thân hình khối của tháp văn xương đã đạt thế ” thượng thu hạ thách” là hình khối mang lại cát tường, thể hiện sự vững chắc và phát triển.

  Người Trung Quốc thường đến đây để cầu đỗ đạt, thăng tiến trong học tập và công danh sự nghiệp.

  Tháp Văn Xương có khả năng ngăn ngừa hung khí, tà ma bởi và được sử dụng trong việc loại trừ ma quỷ. Nó cũng rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi cử quan trọng hoặc những người muốn tăng tiến về trí tuệ và công danh.Tháp Văn Xương có thể được chế tác từ thạch anh, ngọc lục bảo, pha lê hoặc đồng, đá…

  Thạc sĩ Nguyễn Song Hà

  Chuyên gia phong thủy – chuyên viên đào tạo phong thủy

  Hệ thống phong thủy Hoàng Điền – www.phongthuyvnn.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Phong Thủy Cơ Bản,hoc Phong Thuy Mien Phi,học Phong Thủy Ở Đâu,học Phong Thủy Online,phong Thuy Ban Hoc,khoa Hoc Phong Thuy,phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi,hoc Xem Phong Thuy,tu Hoc Phong Thuy,lop Hoc Phong Thuy,học Phong Thủy Bắt Đầu Từ Đâu,tự Học Phong Thủy Căn Bản,hoc Phong Thuy O Dau,phong Thuy Goc Hoc Tap,học Phong Thủy Ở Tphcm,phong Thuy Phong Hoc Cho Con,phong Thủy Phòng Học Theo Tuổi,hoc Phong Thuy Tren Mang,cách Học Phong Thủy,phong Thuy Hoc Com,day Hoc Phong Thuy,học Phong Thủy Ở Hà Nội,lop Hoc Phong Thuy Tphcm,lớp Học Phong Thủy Tại Hà Nội,học Về Phong Thủy,hoc Phong Thuy Tam An,học Phong Thủy Nhà Ở,hoc Phong Thuy Truc Tuyen,tài Liệu Học Phong Thủy Cơ Bản,phong Thuy Hoc Gioi
 • Lựa Chọn Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ Phù Hợp Nhất
 • Hướng Bếp Mang May Mắn Cho Gia Chủ Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Cách Chọn Hướng Bếp Tuổi Canh Thân 1980 Tốt Nhất
 • Hướng Nhà Bếp Đem Lại May Mắn, Thuận Lợi Cho Tuổi Canh Thân
 • Áp Dụng Tâm Linh Vào Học Hành Thi Cử

  --- Bài mới hơn ---

 • Sở Hữu 3 Đường Chỉ Tay Này, Sự Nghiệp Sẽ ‘phất Lên Như Diều Gặp Gió’ Nếu Xuất Ngoại
 • Xem Bói Độ Tuổi Kết Hôn Thích Hợp Nhất Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Bói Tính Cách Cực Chuẩn Qua 6 Hình Dáng Lông Mày
 • Xem Tướng Lông Mày Nữ Đoán Vận Mệnh Và Nhân Duyên
 • Bói Tình Yêu Qua Tướng Lông Mày Chính Xác
 • Hỏi: Mỗi lần đến mùa thi, một số HSSV kể cả phụ huynh thường đến chùa khấn nguyện để con cái họ gặp may mắn hoặc “trúng tủ” khi đi thi. Về mặt tâm linh giải thích như thế nào? Áp dụng tâm linh vào học tập như thế nào để có kết quả tốt?

  Đáp: Học tập đến ngày thi cử là một quá trình đòi hỏi nỗ lực nhiều tháng nhiều năm, kết quả tốt xấu cao thấp là do sự kiên trì siêng năng hoặc ham chơi lười biếng. Nhưng cá biệt do nghiệp quả nhiều kiếp trước vẫn có trường hợp siêng năng, cần cù vẫn thi rớt, học yếu kém vẫn thi đậu.

  Các yếu tố để trở thành một người học giỏi nơi trường học người ta thường nhắc đến động cơ học tập từ thấp như báo ân báo hiếu cha mẹ, ông bà cho đến cao hơn như để giúp dân giúp nước, xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Đây cũng là một yếu tố cơ bản của đạo làm người.

  Trong thời gian trải nghiệm về tâm linh, tôi được nhân duyên tiếp cận tìm hiểu và thực hành Phật Pháp thông qua một số khoá tu ngắn ngày như Niệm Phật, tụng kinh, trì chú, thiền định.

  Khi liên hệ hồi tưởng lại những tháng năm đi học từ tiểu học, trung học, lên đến đại học tôi đều thấy các nhà giáo dục có vận dụng ít nhiều những yếu tố tâm linh vào chương trình, phương pháp giáo dục đào tạo.

  Ở bậc tiểu học và những năm đầu bậc trung học, một số môn học áp dụng phương pháp HỌC THUỘC LÒNG như đạo đức, lịch sử, địa lý…. Phương pháp này có giá trị to lớn là đi sâu vào tiềm thức từ thời niên thiếu để hình thành nhân cách đạo đức sau này.

  Đến nay tôi được biết Hoà thượng Thích Trí Tịnh dù đã gần 100 tuổi Ngài nói vẫn đang nỗ lực đọc thuộc thêm một chương trong Kinh Diệu Pháp Liên Hoa.

  Ngài nói: Tụng trì thuộc lòng giáo lý mới trở thành vốn liếng tâm linh thực sự của bản thân, con đường dẫn đến giải thoát sanh tử luân hồi, hơn nữa khi tập trung thuộc lòng cũng là cách thiền định làm cho tâm trí sáng suốt.

  Khi học càng lên cao tuỳ vào chuyên sâu của ngành KH tự nhiên hoặc KH xã hội, phương pháp học tập phải Tập trung nghiên cứu nhiều hơn. Sự tập trung này cũng là một đặc điểm của phương pháp THIỀN ĐỊNH, con đường tất yếu để dẫn đến khám phá và sáng tạo của sinh viên.

  Vì vậy HSSV nếu biết áp dụng thực hành tâm linh (thiền định) đều đặn mỗi ngảy khoảng 30, 60 phút cũng là cách bồi dưỡng trí não tốt, kết quả học tập chắc chắn sẽ tốt đẹp (ban đầu nếu chưa có thầy hướng dẫn chỉ nên thực hành đơn giản nhất, thí dụ tập trung đọc hồng danh của bậc vĩ nhân mà mình tôn kính và ngưỡng mộ hay niệm NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT v.v. cũng đạt được hiệu quả bất ngờ).

  Ngoài ra trong quá trình học tập nghiên cứu, SV thường tập trung áp dụng những công thức, những thành quả trí tuệ của các nhà bác học, triết gia, nhà văn học rất đức độ và yêu thương nhân loại, thậm chí thời tôi học có một số HSSV xuất sắc còn thuộc lòng cả tiểu sử các nhà KH, các nhà văn hoá nghệ thuật nữa; đây cũng là sự kết nối tâm linh vô tình và từ cõi tối cao sự trợ lực vô hình của các Ngài là đương nhiên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1995 Tuổi Gì? Xem Tử Vi 2022 Ất Hợi 1995 Nam Mạng
 • Chọn Màu Sắc Hợp Với Bản Mệnh Của Bạn (Theo Tuổi Tác, Năm Sinh)
 • Xem Bói Sim Hợp Tuổi Làm Ăn Hay Không Theo Kinh Dịch
 • Nam Sinh Năm 1996 Hợp Với Tuổi Nào
 • Nam Sinh Năm 1998 Hợp Với Tuổi Nào, Mậu Dần Nên Lấy Vợ Tuổi Gì
 • Tarot: Vận May Thi Cử Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Biến Điện Thoại Thành Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn
 • Tải Ch Play Apk Miễn Phí Về Điện Thoại Android
 • Xem Bói Số Điện Thoại Hợp Phong Thủy Và Ngày Tháng Năm Sinh
 • Mẹo Bói Số Điện Thoại Chuẩn Xác Nhất Cùng Sim Phong Thủy Thủ Đô
 • Cú Pháp Xem Bói Số Điện Thoại Chuẩn Nhất Hiện Nay
 • Xem kết quả: Lựa chọn 1: Queen of Swords – Luôn gặp may mắn

  Bốc được lá bài này cho thấy bạn luôn gặp may mắn trong cuộc sống, không ngoại trừ chuyện thi cử, bạn có thể xem tài vận thi cử năm nay tại Xem tử vi. Vận may đến từ giai đoạn đầu tiên của những cuộc thi quan trọng. Ví như việc chọn trường, môn thi và khối thi. Thậm chí, trong kỳ thi, bạn vẫn được Thần May Mắn hộ mệnh để có kiến thức “đúng tủ” nhất, mọi việc trong phòng thi đều thuận buồm xuôi gió.

  Bạn biết tự đánh giá năng lực bản thân, nên đều sáng suốt trong mỗi quyết định thi cử mang tính chất bước ngoặt. Cộng thêm tính quyết đoán, bạn kiên trì với mục tiêu đã chọn. Do đó, nhiều người ghen tỵ với sự may mắn của bạn, thực tế đó còn là sự khéo léo và ý chí nữa.

  Lựa chọn 2: The Tower – May mắn chỉ đến khi trải qua thất bại

  Những bước khởi đầu trong việc thi cử của bạn không được suôn sẻ. Thậm chí, bạn sẽ phải trải qua thất bại, không đỗ đạt như ý muốn, nhưng vẫn còn lựa chọn khác để bạn tiếp tục con đường học vấn. Trong quá trình ấy, bạn kiên trì khổ luyện và chắc chắn sẽ đỗ đạt cao vào kỳ thi sau.

  Kết quả kỳ thi sau đó của bạn khiến nhiều người bất ngờ vì sức bật của bạn quá mạnh mẽ. Trên thực tế, sự nỗ lực của bạn gặp thêm vận may để giúp bạn gặt hái thành quả cao.

  Lựa chọn 3: Eight of Cups – Hãy dựa trên sức lực của chính mình

  Chủ nhân của lá bài này hầu như ít gặp may mắn trong thi cử. Bù lại, bạn có sự phán đoán tuyệt vời, ý chí quyết tâm sắt đá. Bạn luôn xác định được rằng những gì gặt hái được dựa trên chính sức lực của bản thân thì mới có giá trị bền vững. Vậy nên, bạn không quan tâm quá nhiều vào vận may đến với mình khi nào.

  Bạn còn sở hữu tố chất lãnh đạo, nên sớm nghĩ tới chuyện lập sự nghiệp riêng cho mình, thay vì đi làm thuê. Thành công chắc chắn sẽ đến với bạn sau khi trải qua những chông gai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Lịch Vạn Niên Về Máy Miễn Phí
 • Xem Bói Số Điện Thoại Của Mình Mang Ý Nghĩa Tốt Hay Xấu?
 • Biểu Hiện Trước Người Ấy Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Bói Trực Tuyến Miễn Phí Trên Điện Thoại
 • Lịch Vạn Sự, Xem Lịch Vạn Niên Năm 2022 Chi Tiết Nhất
 • Học Hành, Công Việc Và Sự Nghiệp Trong Tarot: Giai Đoạn Học Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Chính Chủ Cho Thuê Phòng Trọ Cc Mini Đủ Đồ Ngõ 165 Phố Chợ Khâm Thiên, Phố Xã Đàn, Giá Từ 4 Tr/th
 • Tin Tức Ngày 3/10/2016: Vụ Đâm Người Gục Trong Ngõ Chợ
 • Xem Bói Tay Tính Độ Tuổi Kết Hôn Của Bạn
 • Hướng Dẫn Xem Bói Chỉ Tay Đường Hôn Nhân, Kết Hôn, Vợ Chồng Cực Kì Chính Xác
 • Chọn Tuổi Làm Ăn, Tìm Kiếm Đối Tác Kết Hợp Kinh Doanh
 • The Fool trong Tarot: Không như bạn bè của mình, The Fool là một học sinh không mấy quan tâm đến những lý thuyết từ sách vở hay thầy cô dạy trên lớp. The Fool học những môn mà theo cậu là hay và với định hướng “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, cậu luôn đi tìm những thứ mới mẻ mà cuộc sống bên ngoài mang lại. Chính vì vậy, dù được bạn bè nể phục vì những kiến thức xã hội hay những trải nghiệm thực tế của mình, The Fool thường không bao giờ đứng top đầu trong lớp hay thuộc danh sách những học trò cưng của thầy cô giáo.

  The Magician trong Tarot: Không ngại khó, không ngại khổ, chăm chỉ cần cù là những đặc trưng trong học tập của người bốc vào là bài này. Khác với The Fool, The Magician là hình ảnh người học trò gương mẫu với kết quả học tập có thể gọi là hoàn hảo một cách ổn định.

  The Hierophant trong Tarot: The Hierophant là kiểu học sinh học theo cảm xúc, hay có thể nói là khi nào có hứng thì học, không có hứng thì nghỉ. Yêu đương có thể khiến bạn lơ là việc học, cãi nhau với bạn bè cũng có thể khiến bạn mất tập trung, Khó tập trung, dễ bị cảm xúc của bản thân và những thứ xung quanh mình chi phối đến mức trì trệ trong học tập.

  The Chariot trong Tarot: The Chariot là hình ảnh người học trò gương mẫu với kết quả học tập có thể gọi là hoàn hảo một cách ổn định. Anh học hành chăm chỉ không chỉ vì ý thức được học là điều cần thiết để xây dựng tương lai và có được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, mà còn được tạo động lực bởi ham muốn được thỏa mãn nhu cầu bản thân khi được người khác trầm trồ ngưỡng mộ.

  The Star trong Tarot: Có cảm giác The Star như một cô tiểu thư của gia đình giàu có, vui vẻ lạc quan nhưng vô cùng bướng bỉnh và nghịch ngợm. Học hành lông bông, The Star thích chơi hơn. Theo người này, cuộc đời có bao nhiêu đâu, phải tận hưởng đã chứ. Trong mắt họ dường như tất cả đều là một màu hồng. Chính vì vậy sự nghiệp học hành luôn bất ổn và khó kiểm soát.

  The World trong Tarot: Bạn vốn là một người mạnh mẽ, kiên định, làm chủ bản thân. Có vẻ như hiện tại, bạn đang bị tác động bởi lĩnh vực tình cảm. Dường như bạn đang ngưỡng mộ hay thương thầm nhớ trộm một ai đó, cũng có thể 2 bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm. Sự hiện diện của người này có tác động chậm rãi đến việc học của bạn khiến bạn có thể không nhận ra. Nhưng vốn là một người biết kiểm soát bản thân nên bạn sẽ không để điều này làm ảnh hưởng đên việc học, mọi việc sẽ ổn định và nằm trong tầm kiểm soát. Thực chất, tình cảm còn có thể có tác động tốt và khiến bạn nỗ lực hơn trong việc học.

  Minor Arcana – Bộ Swords

  ACE of Swords trong Tarot: Đầu óc thông minh, tư duy logic và mạch lạc chính là những điểm mạnh trong lĩnh vực học tập của người bốc lá bài này. Có vẻ bạn đã bỏ bê và lơi lỏng việc học của mình trong một khoảng thời gian dài, thế nhưng cũng thật may mắn khi bạn đang dần lấy lại phong độ và dần ý thức được tầm quan trọng của việc học đối với tương lai bản thân. Bạn muốn được thay đổi, và điều này giúp bạn nỗ lực và cố gắng hơn rất nhiều, không bao giờ là quá muộn để bắt đầu phải không nào?

  Six of Swords trong Tarot: 6 of swords cho thấy bạn sắp phải đối mặt với một sự thay đổi, có thể đó không phải là điều mong muốn nhưng về lâu về dài nó sẽ đưa bạn đến những điều tốt đẹp. Có vẻ như chuyên ngành, khoa hay lớp mà bạn đang theo học thực sự không phù hợp và khó có thể giúp bạn tìm thấy những cơ hội sau này, hay phải chăng bạn đang đắn đo trước một quyết định đi du học. Bạn chần chừ không muốn thay đổi một phần vì đã gắn bó quá lâu với mọi người, hơn hết bạn không muốn phải làm mọi thứ từ đầu. Thế nhưng phải hiểu rằng, nếu như bạn chả dám hỏi thì câu trả lời sẽ luôn là không. Dũng cảm vượt qua để thay đổi là điều mà bạn cần ở thời điểm này, yên tâm đi vì may mắn sẽ theo ngay sau bạn nếu như bạn dám dấn thân.

  Page of Swords trong Tarot: Page of Sword thể hiện một sự dồi dào của năng lượng, hoạt động và nhiệt huyết tuổi trẻ. Bạn không thích sự hời hợt, khi tìm hiểu một vấn đề gì, bạn sẽ có xu hướng đào sâu và bới tung từng ngõ ngách của nó. Nhưng vốn không phải là đứa thích khoe khoang và thể hiện hiểu biết của mình trước mặt mọi người, chỉ có những người gần gũi và những đứa bạn thực sự thân mới nhận ra bạn có những kiến thức rất thú vị và chuyên sâu như vậy. Khi đã tìm thấy hứng thú với một thứ gì, bạn để đầu óc mình đi theo nó, bám theo nó, ám ảnh bởi nó. Cũng vì điều này mà bạn trở thành chuyên gia đối với những môn gây hứng thú với bạn, còn những môn khác thì lại không được quan tâm. Và một khi đã thích thì không ai có thể làm lung lay được mối quan tâm của bạn với vấn đề.

  King of Swords trong Tarot: Nếu như coi Queen Swords là lớp phó học tập âm thầm giúp đỡ và chia sẻ kiến thức cho những người bạn tìm đến mình, thì King Swords sẽ là vị lớp trưởng với trí thông minh và tài hùng biện sắc sảo, khả năng thuyết phục và truyền cảm hứng khiến cho ai nấy đều răm rắp nghe theo. King Swords không phải người cần cù nghiêm túc như Queen, họ luôn cần dịch chuyển, làm việc, vui chơi. Vì vậy, với những môn học đầy tính lý thuyết và trừu tượng thì không phải sở trường của người này rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Ngày Tốt Nhập Học Năm 2022
 • Xem Bói Tuổi Hợp, Bói Tình Duyên Theo Năm Sinh Chính Xác
 • Tuổi Ất Hợi 1995 Nên Làm Nghề Gì?
 • Tuổi Tý Hợp Với Màu Xe Nào Giúp Tiền Vào Như Nước
 • Xem Tuổi Hợp Màu Xe
 • Xem Tướng Qua Cử Chỉ Thói Quen

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Nhân Trung Đoán Vận Mệnh Con Người
 • Nhận Diện Các Tướng Nhân Trung Tốt Ở Đàn Ông Và Phụ Nữ
 • Khám Phá Về Thuật Xem Tướng Của Người Việt: Đường Tâm Huyết Liên Quan Mật Thiết Đến Tình Cảm, Tư Cách Của Một Người (Kỳ 12)
 • Đại Sứ Trần Thị Hà Phương Chia Tay Kết Thúc Nhiệm Kỳ
 • Bát Tự Hà Lạc Lý Số
 • Những cử chỉ hành động trong giao tiếp hằng ngày tạo thành một thói quen có thể tốt hoặc xấu. Theo nhân tướng học thì những cử chỉ là biết ngay tính cách con người.

  Nói chuyện hay lấy tay che miệng

  Người đó có tính cảnh giác mọi chuyện, hay luôn giữ kín và ít tiết lộ điều gì cho người khác biết về bản thân mình. Họ thường có tính dò xét người khác tuy nhiên cũng có tư tưởng tự ti.

  Thói quen nói không ngừng

  Những người như vậy có tính cách tự cao, khoe khoang. Họ thường thích giao tiếp, thích bắt chuyện, cũng như thích tò mò việc người khác nhưng là người tuyềnh toàng, vui tính.

  Nói chuyện vuốt áo hay sờ mó một vật gần đó

  Người có tính cách đỏm dáng, e dè và ít tự tin vào bản thân mình. Thêm vào đó con người này thường thiếu tính quyết đoán hay ỉ lại cũng có thể là có nhiều điều không vừa ý, nội tâm căng thẳng.

  Cầm vật gì mà ngón tay út trỏ thẳng vào người

  Người này có tính cách tự đại luôn cho mình là hơn cả. Họ không thích tham gia ý kiến và cũng không tham khảo ý kiến ai. Nếu là phụ nữ thì có thể độc thân hay lấy chồng muộn.

  Nói chuyện với người hay đập vào vai họ

  Người này có tính cách kẻ cả, nhưng luôn tỏ vẻ thân thiện, cởi mở, chân tình.

  Nói chuyện vò nắn hai bàn tay khi nói chuyện

  Người này có tính cách hèn kém và tự ti, thêm vào đó còn nhỏ nhen, yếu đuối, nịnh bợ.

  Nói chuyện hay bẻ ngón tay kêu răng rắc

  Người này thường không thích ngao du giao thiệp. Họ hay bất đắc ý (không thỏa nguyện), huyễn hoặc nhưng rỗng tuếch.

  Vừa nói vừa vặn ngón tay hay xé một thứ gì

  Tính cách của người này thường thiếu kiên trì, nóng vội, gấp gáp. Trong đầu luôn suy nghĩ chuyện bận tâm, liên tưởng đủ thứ.

  Nói chuyện hay sờ nắn đầu mũi

  Những người như thế này thường thông minh, lanh lợi, hay suy xét.

  Nói chuyện hay sờ trán

  Người như thế này thường có nhiều tâm tư, ý tưởng và mong muốn. Ngoài ra, hộ còn thận trọng, suy xét kỹ mọi thứ trước khi nói hay làm.

  Nói chuyện hay móc lỗ mũi

  Tính cách của người này là tình tằn tiệm và hay suy tính nhỏ nhen, không lịch lãm. Thêm vào đó còn luộm thuộm, lôi thôi lếch thếch.

  Nói chuyện hay gãi đầu gãi tai

  Tính cách thường vòi vĩnh, nhưng lại không câu nệ công việc từ nhỏ nhặt đến lớn. Những người này dễ hòa hợp với mọi người xung quanh. Nếu là phụ nữ thì lại là người câu nệ điều nhỏ mọn, tính toán chi ly, hay thắc mắc.

  Nói chuyện hay gãi má, cằm

  Tính cách của người này hay cầu cạnh, nài nỉ. Thêm vào đó luôn suy nghĩ tìm cách thuyết phục để đạt mong muốn của bản thân, có lợi cho bản thân.

  Thói quen cắn móng tay

  Đây là thói quen của người có nhiều dục vọng và tính tình cô độc.

  Nói chuyện hay nháy mắt

  Những người này có tính tình tế nhị, nhưng lại không đứng đắn và muốn chinh phục kẻ khác.

  Đối vơi phụ nữ thường là người tự tin, tham danh vọng, nhưng lại là người nhu mì hòa thuận với mọi người xung quanh.

  Thói quen chau mày (nhíu lông mày)

  Người này có tính tình khó khăn và hay suy nghĩ. Họ thường bị xáo trộn nội tâm hay bồn chồn, ít quyết đoán, hay lo âu nhiều chuyện.

  Nói chuyện hay liếm môi

  Những người này thường có tính lẳng lơ, si muội trong tình cảm. Họ thường làm dáng, thích ái tình, yếu đuối, bạc nhược.

  Nói chuyện hay lè lưỡi

  Tính cách họ không muốn nhận mình kém cỏi, bảo thủ và không chịu thất bại. Họ thường hay nóng vội ít nghe hết lời người khác, ích kỷ không bao giờ thổ lộ.

  Nói lấn lướt không muốn nghe người khác nói

  Thường là người xảo biện, mưu mô, mồm mép, nói hay mà không làm. Thêm vào đó luôn cho mình là đúng, bảo thủ không bao giờ cho mình có sai lầm, có lỗi.

  Nói chuyện hay rung đầu gối

  Đây là dấu hiệu của người có tính tự mãn, không thích học ai. Họ luôn âm thầm, suy tính.

  Hay tự hỏi tự trả lời một mình

  Bản chất của người này thâm thúy, nhiều mưu lược. Họ thường hay tự chủ, tự lực cao và có nhiều ý tưởng, mưu mô.

  Nói chuyện mà thay đổi kiểu tóc của mình

  Người này có tính đỏm dáng, thích phù phiếm và cũng hèn kém.

  Nói chuyện hay cắn môi dưới.

  Tính cách thường chịu đựng, và có nhiều uẩn khúc trong lòng mà không muốn thổ lộ với ai. Họ muốn tự mình giải quyết vấn đề. Thêm vào đó còn có tính cách lỳ lợm, can trường.

  Nói chuyện thì hoa chân múa tay

  Tính cách của người này thường ba hoa, khoa trương bản thân. Ngoài ra còn hợm hĩnh, dối trá sống không thật lòng “nói một đường, làm một nẻo”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Người 2 Mắt Gần Nhau Vận Mệnh Báo Điều Gì
 • Làm Thế Nào Để Khắc Phục Nhược Điểm Hai Mắt Cách Xa Nhau
 • Xem Tướng Người 2 Mắt Xa Nhau Tốt Hay Xấu
 • Xem Tướng Đàn Ông Hai Cằm Đoán Biết Tính Cách, Tài Vận, Tình Cảm
 • Xem Tướng Số, Phúc Mệnh Người Phụ Nữ Có Hai Cằm
 • Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Ngày Thi Đại Học Môn Toán?

  --- Bài mới hơn ---

 • Trả Lời Câu Hỏi Nên Đi Chùa Vào Những Ngày Nào Trong Tháng Là Tốt
 • Khai Xuân, Mở Hàng Năm Canh Tý 2022 Ngày Nào Đẹp?
 • Khám Phá Đời Sống: Xem Ngày Tốt Cho Để Làm Đám Cưới Năm 2022
 • Xem Ngày Mua, Lót Giường Đẹp Nhất Tháng 4 Năm 2022
 • Xem Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Theo Mệnh Hợp Phong Thủy Đón Tài Lộc
 • Cập nhật vào 17/06

  Môn Toán là một trong những môn thi khó, với kiến thức trạng rộng, đa dạng các loại bài, công thức, tính toán cũng đòi hỏi thí sinh phải có sự thấu hiểu bản chất. Trước khi thi đại học, tâm lý chung của các em học sinh là lo sợ, đặc biệt, nếu môn Toán là môn thi đầu tiên thì sự lo lắng càng cao. Ngoài việc ôn thi thật tốt các kiến thức, bài tập trong một thời gian dài trước đó, việc chuẩn bị tốt trước ngày đi thi đại học môn Toán cũng hết sức quan trọng để giúp bài thi đạt kết quả cao.

  1. Xem kỹ nội quy khi đi thi

  Nếu môn Toán là môn thi đầu tiên thì chắc chắn các thí sĩ vẫn chưa nắm rõ về quy chế thi cũng như những điều cần làm, những vật dụng được và không được phép mang vào phòng thi. Để biết chính xác về những điều đó, các em nên lên mạng và tìm hiểu thật kỹ về nội quy phòng thi do cơ quan có thẩm quyền ban hành và nhớ thật kỹ những điều đó.

  Các em nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ được phép mang vào phòng thi môn Toán như giấy tờ tùy thân, máy tính, bút, thước, đo độ, compa, … Nên nhớ rằng, nếu các em quên một thứ nào đó vào ngày đi thi môn Toán mà muốn mượn bạn bên cạnh để dùng thì nên xin phép giám thị trước khi cất lời mượn bạn.

  Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết tìm trung tâm gia sư nào dạy môn Toán tại nhà tốt cho con em mình thì hãy đến với trung tâm Gia Sư Việt của chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ gia sư chất lượng, chuyên nghiệp, bài bản chắc chắn sẽ mang đến sự yên tâm cho bạn. Tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-gioi-mon-toan-day-kem-tai-nha.html

  2. Ôn lại những phần kiến thức còn chưa tự tin

  Trước ngày thi, các em có thể xem lại những phần kiến thức mà mình chưa tự tin, đọc và hỏi ý kiến của thầy cô, bạn bè để được làm rõ vấn đề. Tuy nhiên, các em lưu ý rằng, việc ôn lại kiến thức chỉ là để xem lại những phần cơ bản, không nên dồn áp lực thi cử vào trong đó, học quá kỹ, ôn quá sâu mà không có thời gian nghỉ ngơi, ăn uống. Trí não mệt mỏi không thể hoàn thành tốt bài thi vào ngày thi chính.

  3. Ngủ thật sớm

  Buổi tối trước ngày đi thi môn Toán, các em nên ngủ thật sớm để có một thể trạng thật tốt vào hôm sau. Đôi khi vì sự lo lắng, hồi hộp mà các em không thể ngủ được, các em có thể nghe những bản nhạc mà các em ưa thích, những bản nhạc không lời sẽ giúp trí não các em được thành thơi và xóa bỏ tâm lý hồi hộp, lo lắng. Giấc ngủ dài, sâu sẽ là thời gian để trí não được nghỉ ngơi, cơ thể được phục hồi lại trạng thái, sẵn sàng cho môn thi Toán diễn ra vào ngày hôm sau.

  4. Ăn những món ăn ngon và bổ dưỡng

  Chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp các em có được một thể lực tốt để đi thi môn Toán. Môn Toán là mộn thi cần đến sự tính toán nhanh nhạy, không cho phép sự sai sót và chậm chạp. Để có được điều đó, các em có thể ăn các loại thực phẩm như cá, đỗ, trứng, …

  Theo quan niệm của dân gian, vào ngày đi thi, các em học sinh nên ăn đỗ (để đỗ đạt), cá chép (để thông minh), … không nên ăn trứng (sẽ bị điểm không), không nên ăn chuối (sẽ bị trượt), … Tuy nhiên, những quan niệm này theo khoa học thì cũng không hoàn toàn chính xác, có những thực phẩm được đánh giá là tốt cho trí nhớ của các em. Mặc dù vậy, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, các em và phụ huynh nên ăn uống những món ăn phù hợp, không chỉ để có thể lực tốt mà còn để có được tâm lý tốt.

  Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các em học sinh và phụ huynh có thể chuẩn bị thật tốt cho ngày thi đại học môn Toán. Dù các em đã hài lòng với những kiến thức mình có hay chưa, dù việc ôn tập trước đó đã diễn ra tốt đẹp hay không thì mong rằng các em học sinh hãy luôn giữ cho mình sự tin tin, vững bước để làm tốt bài thi. Sự tự tin vào chính mình góp phần quyết định đến sự thành công của các em. Chúc các em may mắn và làm bài thi thật tốt để đạt được thành tích cao hơn mong đợi, đủ điều kiện để làm hồ sơ vào những trường đại học mà các em mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Ngày Giờ Tốt Khám Bệnh, Chữa Bệnh, Phẫu Thuật Thẩm Mĩ
 • Chọn Xem Ngày Đẹp Tốt Nhất Đi Lễ Đầu Năm 2022
 • Cách Xem Ngày Tốt Xấu Hợp Tuổi Và 4 Tiêu Chí Lựa Chọn Từ Chuyên Gia
 • Cách Treo Bảng Hiệu Theo Phong Thủy Cho Các Công Ty Và Cửa Hàng
 • Xem Ngày Tốt Tháng 3 Năm 2022
 • Vật Phẩm Phong Thủy Cho Học Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Thầy Phong Thủy Nổi Tiếng Ở Hà Nội Bạn Nên Biết
 • 30 Bậc Thầy Phong Thủy Xem Hướng Nhà Cực Chuẩn Tại Việt Nam
 • Những Linh Vật Phong Thủy Mang Tài Lộc May Mắn Vào Nhà
 • Xem Tuổi Phong Thủy Để Kinh Doanh Lộc Phát
 • Phong Thủy Giúp Bạn Tăng Vận May Trong Kinh Doanh Buôn Bán
 • Dầu nhà nghèo hay nhà giàu, ai trong mỗi chúng ta cũng đều mong muốn cho con em chúng ta được học hành tấn tới, thi cử gặp nhiều may mắn để đổ đạt.

  Đó là ước nguyện chung của bậc làm cha làm mẹ, nhưng nếu chúng ta có con em chỉ biết ham chơi hơn ham học, với nhiều lý do, trong đó có lý do con em chúng ta lười học vì không đủ khả năng tiếp thu bài vở và không hứng thú với việc học.

  Mặc dầu cha mẹ đã nhắc nhỡ nhiều lần, nhưng vẩn không khắc phục được, thì thật là buồn phiền cho các bậc phụ huynh của chúng ta !

  Từ ngàn xưa, các đại sư phong thủy cũng như các vị Thánh hiền đã từng nói: ” Nhất mệnh, nhị vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thủ “. Có nghĩa là: Thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức và thứ năm là đọc sách Thánh hiền.

  Năm yếu tố này là nguyên nhân chủ yếu ảnh hưởng đến sự thành đạt trong cuộc đời của mỗi con người.Tuy rằng mọi người khi mới sinh ra thì vận mệnh đã được định rồi và rất khó thay đổi, nhưng trên một phương diện tích cực tiến hành nghiên cứu, chúng ta có thể thay đổi được phần nào nhờ vào phong thủy.

  Ngày nay người ta rất coi trọng việc học hành, sự được mất trong thành tựu của mỗi người chịu sự tác động mạnh mẽ của thành tích và quá trình học tập.

  Trong phong thủy có một loại sao, gọi là sao Văn Xương, chủ về đầu óc nhanh nhẹn linh hoạt. Mỗi người được chiếu bởi sao Văn Xương, ở những phương hướng khác nhau.

  Nếu bàn học được đặt ở vị trí sao Văn Xương, thì nghiệp học và công việc đều có được kết quả tốt đẹp.Phương pháp này phối hợp với mệnh để tìm ra vị trí Văn Xương.Phương pháp này dựa vào Thiên Can của năm sinh để tính ra vị trí Văn Xương, mà sắp xếp bàn học cho con em chúng ta.

  Và nếu làm được như vậy thì thành tích đạt được sẽ vượt xa so với những gì chúng ta mong đợi.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Nam.

  2- Tuổi: Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Nam.

  3- Tuổi: Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất.

  Tuổi: Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân, Mậu Tuất.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Nam.

  4- Tuổi: Đinh Sửu, Đinh Mảo, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi.

  Tuổi: Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Hợi.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Tây.

  5- Tuổi: Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Tây-Bắc.

  6- Tuổi: Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Bắc.

  7-Tuổi: Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân,Nhâm Tuất. Thì vị trí Văn Xương ở hướng Đông-Bắc.

  8- Tuổi: Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi.

  Thì vị trí Văn Xương ở hướng Đông.

  (Chú ý: Lấy trung tâm ngôi nhà, để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương.)

  Những vật cát tường làm thông minh:

  Về mặt phong thủy có cách làm cho con người thông minh hơn theo từng tuổi thuộc “Thiên Can ” như trên.

  Bên cạnh đó việc đặt các đồ vật cát tường cùng trên vị trí Văn Xương, để làm cho trẻ thông minh hơn,thì những đồ vật cát tường đó là gì ?

  1- Tháp Văn Xương:

  – Muốn thúc đẩy nghiệp văn, làm mọi người trở nên thông minh.Thông thường tháp Văn Xương cao 7 hoặc 9 tầng, nếu đặt tháp Văn Xương có thể làm cho đầu óc mẫn tiệp. Nếu đặt trên bàn thì lợi cho con đường văn nghiệp, chủ công việc nhanh, đặt ở giá sách thì thành tích học tập của con trẻ sẽ tăng.

  2- Bút lông:

  – Đầu bút thì nhọn, mình bút thì dài, giống quẻ Văn Xương, sao tử bạch và cửu tử là sao văn chương, quẻ chấn là trưởng mộc. Nếu trên bàn hoặc giá sách đặt 4 chiếc bút, mọi người sữ trở nên thông minh.

  3- Ngọc thiền:

  – Thiền là một loại côn trùng. Con ve đực ở dưới bụng có một bộ phận phát ra âm thanh rất lớn, thời xưa nó đại biểu cho thanh thuần, mà tiếng ve tượng trưng cho sự triền miên.

  Nếu trên bàn học đặt Ngọc thiền, có thể làm cho con trẻ phấn đấu học tập, giành vị trí cao trong học tập, không ngừng tiến bộ.Nếu cho trẻ đeo Ngọc thiền ( Con ve bằng ngọc ) thì cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự như vậy, nếu có con gái lười thì nên tìm Ngọc thiền cho nó đeo, nó sẽ trở nên chăm chỉ và có chí hướng.

  4- Ngọc áp xuyên liên:

  – Được điêu khắc trên đá và ngọc, thường xuyên xuất hiện “Ngọc áp xuyên liên”. Liên là từ thay cho liêm khiết, thuần khiết, trong chử áp có chử giáp và điểu thực chất là nói đến giáp bảng, vì vậy ngọc áp xuyên liên mang ý nghĩa liêm khiết, khoa bảng.

  Trên miếng ngọc nhỏ khắc lên “Ngọc áp xuyên liên” cho trẻ nhỏ đeo, miếng ngọc to có thể để trong bàn hoặc trong phòng học sẽ làm thành tích của con trẻ tăng lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Đặt Bàn Học Theo Tuổi Theo Phong Thủy Cho Các Bé
 • Cách Chọn Hướng Đặt Bàn Học Tốt Nhất ?
 • Học Xem Phong Thủy: Có Bao Nhiêu Trường Phái Và Cách Học Phong Thủy?
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ 1978 Đem Lại Tài Vận
 • Hướng Bếp Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Phong Thủy Bàn Học Theo Tuổi Cho Trẻ Học Hành Thuận Lợi

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn 7 Mẹo Phong Thủy Quán Cafe Để Luôn Thu Hút Khách
 • Những Chi Tiết Nhỏ Cần Lưu Ý Cho Phong Thủy Quán Cafe
 • Phong Thủy Cho Quán Cafe, Nhà Hàng, Quán Ăn Và Các Địa Điểm Kinh Doanh Ẩm Thực Khác
 • Một Số Bí Quyết Phong Thủy Trong Kinh Doanh Nhà Hàng
 • Cây Phong Thủy Cho Quán Ăn!
 • Không gian phòng học tác động trực tiếp đến quá trình học tập của trẻ em nên phong thuỷ phòng học là yếu tố cần thiết đầu tiên bố mẹ phải xem xét vì những nguồn năng lượng trong phòng có hài hòa thì trẻ mới có thể khiến có nhiều cảm xúc tích cực, tạo động lực học hành chăm chỉ.

  1. Phong thủy trong phòng học của trẻ

  1.1. Lựa chọn màu sắc cho phòng

  Trẻ em nhận biết thế giới qua những màu sắc. Mỗi màu mang một ý nghĩa nhất định về mặt cảm xúc trẻ biểu lộ. Do tính chất của phòng học cần yên tĩnh, tập trung nên cha mẹ hãy tránh những màu mạnh thuộc hành Hỏa như màu đỏ vì nó dễ gây cảm giác áp lực hơn cho các bé trong lúc cần tập trung tư duy.

  Nên sử dụng những màu trung tính, dạng pastel, màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt sẽ kích thích trẻ sáng tạo (Ảnh: Pinterest)

  Nên sử dụng những màu trung tính, dạng pastel, màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt sẽ kích thích trẻ sáng tạo và ham học hỏi, đồng thời những màu này ít gây mỏi mắt để trẻ học hành thêm phấn chấn.

  1.2. Không gian trong phòng học của trẻ

  Phòng học có diện tích quá lớn chưa hẳn tốt cho bé vì gây phân tán khí, chọn một phòng học diện tích vừa phải, nhỏ hơn hoặc tương đương phòng ngủ là thuận lợi nhất.

  Cha mẹ cũng nên chọn ghế ngồi có điểm tựa, dễ điều chỉnh chiều cao và đặt dựa vào tường hoặc vách ngăn mang lại cảm giác chắc chắn, để trẻ tự tin và yên tâm học tập hơn. Giá sách trong phòng học chỉ nên cao vừa tầm với của trẻ, vừa an toàn lại tốt cho ánh sáng trong phòng.

  Chọn một phòng học diện tích vừa phải, nhỏ hơn hoặc tương đương phòng ngủ là thuận lợi nhất cho phong thủy (Ảnh: Pinterest)

  Những bức tranh có hình ảnh tươi sáng vui nhộn cũng góp phần tạo không khí thoải mái cho trẻ trong phòng học. Đó có thể là những bức tranh có hình núi non khích lệ tinh thần thêm vững chãi, tranh cá chép vượt vũ môn cầu cho học hành đỗ đạt, tranh cò trắng thể hiện sự chăm chỉ, uyên bác. Ngoài ra, trên tường phòng học hãy khuyến khích con tự trang trí bằng tranh ảnh, thơ truyện do con sáng tác, sưu tầm hoặc các giải thưởng con đã đạt được để thêm tự hào về sự cố gắng của mình. Những khung tranh làm từ chất liệu Kim có màu trắng, xám sẽ tăng thêm thuận lợi trên con đường học vấn của trẻ.

  Nếu con đang đối diện với những cuộc thi, có thể cùng con vẽ ra lộ trình và cam kết phấn đấu vươn tới thành công bằng sơ đồ tư duy. Đây là hoạt động tốt giúp gia tăng tính sẻ chia của cha mẹ với con cái họ.

  Bản đồ, quả địa cầu nên đặt ở hướng Bắc và Đông Bắc, hoặc ở phía Tây cửa phòng học giúp tư duy, ý thích khám phá của trẻ được mở rộng.

  Trẻ cũng không nên ngồi ở hướng mà giá và kệ sách chĩa góc nhọn vào vì đây là thế cục xấu trong phong thủy.

  2. Xem phong thủy bàn học theo tuổi của trẻ

  2.1. Kích thước bàn học phù hợp

  Công thức tính kích thước bàn học phù hợp với chiều cao của trẻ do các nhà khoa học tính ra rằng:

  Chiều cao của ghế ngồi = Chiều cao của trẻ x 0,27

  Chiều cao của bàn học = Chiều cao của trẻ x 0,46

  Theo đó, Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đưa ra kích thước bàn ghế học tập thích hợp với sự phát triển của trẻ như sau:

  Kích thước bàn ghế cho trẻ theo tiêu chuẩn (Ảnh: internet)

  Trẻ cao từ 1 – 1,09 m: Chiều cao của ghế: 0,26m; Chiều cao của bàn: 0,45m.

  Trẻ cao từ 1,1 – 1,19m: Chiều cao của ghế: 0,28m; Chiều cao của bàn: 0,48m.

  Trẻ cao từ 1,2 – 1,29m: Chiều cao của ghế: 0,3m; Chiều cao của bàn: 0,51m.

  Trẻ cao từ 1,3 – 1,44m: Chiều cao của ghế: 0,34m; Chiều cao của bàn: 0,57m.

  Trẻ cao từ 1,45 – 1,59m: Chiều cao của ghế: 0,37m; Chiều cao của bàn: 0,63m.

  Trẻ cao từ 1,6 – 1,75m: Chiều cao của ghế: 0,41m, Chiều cao của bàn: 0,69m.

  2.2. Vị trí phong thủy bàn học theo tuổi của trẻ

  Sao Văn Xương là một trong 28 vì sao soi sáng cho con đường học vấn, công danh sự nghiệp của con người. Các bậc cha mẹ hãy căn cứ theo vị trí Văn Xương để thiết đặt phong thủy bàn học cho các con luôn được tấn tới.

  Mỗi người, mỗi tuổi sẽ được Văn Xương chiếu theo một phương khác nhau, lấy trung tâm ngôi nhà để xác định hướng sao Văn Xương từ đó sắp xếp hướng bàn học theo phong thủy:

  Dựa vào tâm ngôi nhà để xác định vị trí sao Văn Xương hợp với tuổi của trẻ (Ảnh: Pinterest)

  Người sinh vào năm có đuôi số 0, can CANH ( Canh Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây Bắc.

  Người sinh vào năm đuôi số 1, can TÂN (Tân Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Bắc.

  Người sinh vào năm có đuôi số 2, can NHÂM (Nhâm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Đông Bắc.

  Người sinh vào năm có đuôi số 3, can QUÝ (Quý Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Đông.

  Người sinh vào năm có đuôi số 4, can GIÁP thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Đông Nam.

  Người sinh vào năm có đuôi số 5, can ẤT thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Nam.

  Người sinh vào năm có đuôi số 6, can BÍNH thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây Nam

  Người sinh vào năm có đuôi số 7, can ĐINH thì vị trí Văn Xương ở phương vị Tây

  Người sinh vào năm có đuôi số 8, can MẬU thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây Nam.

  Người sinh vào năm có đuôi số 9, can KỶ thì vị trí sao Văn Xương nằm ở phương vị Tây.

  Văn phòng hạng A là gì? Các tiêu chuẩn vàng của văn phòng hạng A

  Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê văn phòng trọn gói

  Coworking space là gì? Lời khuyên vàng để có mô hình coworking đúng

  Tin tức khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Bàn Học Năm 2022 Giúp Con Học Giỏi, Thông Minh
 • Bố Trí Nơi Học Tập Hợp Phong Thuỷ
 • Bài Trí Bàn Ghế Học Sinh Theo Phong Thủy Để Con Học Tốt, Đỗ Cao
 • 10 Cách Bài Trí Bàn Học Theo Phong Thủy
 • Nguyên Tắc Vàng Giữ Hạnh Phúc Trong Phong Thủy Phòng Ngủ Vợ Chồng
 • Xem Bói Tướng Số Phụ Nữ Chuẩn Xác Qua Cử Chỉ Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tướng Số Tám Kỵ Tướng Của Phụ Nữ
 • Xem Bói Tướng Số Chuẩn Xác Phụ Nữ Xinh Đẹp
 • Xem Tướng Đàn Ông Giàu Sang, Phú Quý
 • Thuật Xem Bói Tướng Của Người Xưa
 • Cách Xem Tướng Đi Phụ Nữ, Đàn Ông Cho Biết Tốt Hay Xấu
 • Cô ấy rất hay khoanh tay trước ngực

  Đây là cô gái rất bản lĩnh, mạnh mẽ và độc lập. Khi mới quen, có thể mọi người sẽ không thích bởi những cô nàng này có vẻ ngoài khá “băng giá” nhưng rồi ai cũng sẽ nhanh chóng bị khuất phục bởi cách sống nhiệt tình của cô ấy. Đằng sau vẻ lạnh lùng ấy là cả một trái tim nhạy cảm

  Với cô bạn này, bạn nên chọn quà là một chiếc vòng cổ với cái lá may mắn hoặc một cuốn cẩm nang cho sự thành công.

  Cô ấy hay đút tay vào túi quần bò sau hoặc khoanh một tay trước ngực, tay kia chống cằm khi nói chuyện

  Trong đầu cô ấy luôn chật ních những ý tưởng sáng tạo và đầy tham vọng. Có thể mọi người nghĩ cô nàng này hơi “lập dị”, nhưng chẳng sao, bởi cô ấy không mấy quan tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Tuy nhiên, đây cũng là cô gái rất biết cảm thông và chia sẻ với người khác.

  Nếu khéo tay, hãy tặng cô ấy một tấm thiệp do chính tay bạn làm hoặc một chiếc khung ảnh với thiết kế thật đặc biệt. Đây là cô gái thích sáng tạo mà.

  Hay vuốt tóc, sờ tai và nếu mặc quần bò, cô ấy hay đút tay vào túi quần phía trước.

  Lôi cuốn, hấp dẫn và tâm lý là điều mà ai cũng công nhận khi nói chuyện với cô gái này. Mọi người đều thấy vui khi ở bên cạnh một bạn gái lạc quan và thân thiện như thế. Chỉ có điều, cô nàng hơi bảo thủ. Nhưng nếu bạn là người hài hước thì bạn rất hợp với cô gái này đấy.

  Cô ấy nói chuyện khá nhẹ nhàng, một tay thường xuyên nắm nhẹ khuỷu tay kia

  Nhìn và nghe nhiều hơn nói là đặc điểm của cô gái này. Cô ấy nhìn thấy những điều rất nhỏ mà người khác không để ý (như quầng thâm trên mắt bạn, nỗi buồn của đứa bạn thân). Cô ấy cũng luôn biết khuyên mọi người những điều bổ ích.

  Một bông hướng dương vàng rực kèm theo hộp kẹo pha lê đủ màu với lời nhắn “Cảm ơn ‘ấy’ vì đã luôn là một người bạn ngọt ngào!” vào 8/3 chắn chắn sẽ làm cô nàng xúc động lắm.

  Cùng Danh Mục :

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngó Tướng Cổ Vài Giây Đoán Trước Vận Mệnh Sang
 • Xem Tướng Mắt Đoán Biết Tính Cách Nội Tâm Con Người
 • Xem Bói Tướng Cằm Chè Nam Và Nữ
 • Xem Bói Tình Yêu Qua Tướng Bàn Tay Ra Sao?
 • Xem Bói Tuổi Kết Hôn Muộn Chính Xác Qua Tướng Bàn Tay
 • Đặt Bàn Học Sai Phong Thủy Dễ Khiến Con Xao Lãng Việc Học Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Vị Trí Đặt Bàn Học Giúp Bé Thông Minh Và Chăm Chỉ Hơn
 • Vị Trí Đặt Bàn Học Giúp Bé Thông Minh, Sáng Suốt Trong Mọi Vấn Đề
 • Bàn Học Trẻ Em Nên Tránh Xa Những Vị Trí Này
 • Bố Trí Bàn Học Theo Kiểu Này Bảo Đảm Con Bạn Sẽ Học Giỏi Như Thần Đồng
 • Cách Xem Và Chọn Hướng Lành, Dữ Cho Bếp
 • Không đơn giản muốn đặt sao thì đặt, đặt bàn học sai vị trí, phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện học của con. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, bố mẹ nên tránh những kiểu đặt bàn học sau

  Không đơn giản muốn đặt sao thì đặt, đặt bàn học sai vị trí, phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện học của con.

  Để con yêu thích việc học, bố mẹ nên bố trí bàn học riêng cho con. Tuy nhiên, để con tập trung học và đạt được kết quả tốt, bạn nên lưu ý vị trí đặt bàn học. Không đơn giản muốn đặt sao thì đặt, đặt bàn học sai vị trí, phong thủy sẽ ảnh hưởng xấu đến chuyện học của con. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy, bố mẹ nên tránh những kiểu đặt bàn học sau:

  Sát tường

  Để con học hành tấn tới, bố mẹ không nên đặt bàn học đối diện và sát tường vì nó tượng trưng cho trở ngại trong học hành. Thay vào đó, nên có một khoảng trống giữa bàn và tường sẽ tốt hơn, là cách để chào đón cơ hội tốt.

  Đối diện trực tiếp cửa ra vào

  Bàn học đối diện trực tiếp cửa ra vào sẽ khiến luồng khí xấu thâm nhập, ảnh hưởng không tốt cho con, khiến trẻ bị xao nhãng, kém tập trung, từ đó giảm hiệu suất học tập ở trẻ.

  Vị trí này sẽ mang đến cảm giác bất an, lo lắng cho người ngồi. Không chỉ vậy, vị trí này còn khiến trẻ không được tập trung, hay lo ra, xao nhãng, hiệu suất học hành giảm sút đáng kể.

  Giữa phòng

  Dưới xà ngang, đèn chùm, máy lạnh

  Bàn học dưới xà ngang sẽ khiến trẻ dễ mệt mỏi, đau đầu, dưới đèn chùm thì ánh sáng sẽ làm hại mắt trẻ còn dưới máy lạnh, hơi lạnh từ máy sẽ khiến con dễ đau đầu, từ đó kém tập trung và lại còn ảnh hưởng sức khỏe.

  Tốt nhất, bố mẹ nên đặt bàn học sao cho con có thể tựa lưng vào tượng, tạo cảm giác an toàn, có sự bảo vệ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo theo hướng tốt, màu sắc bàn học tùy thuộc tuổi của con. Tuy nhiên, quan trọng hơn hết vẫn là sự theo dõi sát sao của bố mẹ trong chuyện học của con, khuyên nhủ và khích lệ con học hành.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Chọn Hướng Phòng Ngủ Hợp Với Cung Mệnh
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Theo Hướng Bắc
 • Nam Sinh Năm 1977 Tuổi Định Tỵ Xem Phong Thủy Hướng Hợp Xây Nhà Khách Sạn Ở Sapa Tốt
 • Phong Thủy Nhà Ở: Tuổi Tỵ Làm Nhà Hợp Hướng Nào Nhất?
 • Xem Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Tỵ Thêm May Mắn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100