Sự Tích Hoa Mẫu Đơn

--- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Tarot Hàng Ngày: Xem Online Miễn Phí, Chính Xác Nhất
 • Tải Lịch Vạn Niên 2022
 • Xem Bói Móng Tay Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh?
 • Xem Tướng Tay: Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay
 • Xem Bói, Cổng Trời Thu Nhỏ Trên Móng Tay
 • Thấy Mạnh Tử có câu: “Không thấy Tử Đô đẹp thì người đó coi như không có mắt“. Thật vậy! Vào đời Xuân Thu, nước Trịnh có một viên tướng nổi tiếng đẹp trai, phong lưu đó là Công Tôn Át – tên tự là Tử Đô. Ý của thầy Mạnh Tử trong câu trên là Công Tôn Át đẹp trai, phàm là người bình thường đều đánh giá, bình phẩm, khen ngợi ông như vậy, nếu như có quan điểm ngược lại thì nên xem lại khả năng cảm thụ thẩm mỹ của mình, năng lực này của họ đã bị lệch lạc, méo méo rất nhiều.

  Trong số trăm nghìn loài hoa trên Trái Đất này thì hoa mẫu đơn phong thủy cũng đẹp như vậy, phàm là người có giác quan đầy đủ, năng lực cảm thụ cái đẹp bình thường đều yêu thích loài hoa này. Mà thực tế, con người luôn yêu cái đẹp, hướng tới chân – thiện – mỹ. Không chỉ đẹp về màu sắc, hương thơm mà hoa mẫu đơn còn có tác dụng trong Phong Thủy nữa đấy các bạn ạ!

  Hoa Đà là một danh y nổi tiếng sống vào thời Tam Quốc (thời Tam Quốc 184 – 220 – tức là cuối thế kỷ thứ 2 đầu thế kỷ thứ 3). Ông nổi tiếng về y thuật, từng cạo xương trị thương do tên độc cho Quan Công. Người đời tôn ông là Thần Y Hoa Đà. Tương truyền, trong vườn nhà Hoa Đà trồng nhiều cây thuốc quý và các loại hoa đẹp. Trong số các loài hoa này có cây mẫu đơn. Sau khi nếm thử các vị thuốc của các loại thảo dược trong đó, ông thấy cây mẫu đơn không có tác dụng dược tính, sách vở tài liệu thời đó không đề cập gì. Đêm đó, có một người phụ nữ (linh hồn của cây mẫu đơn) mới hiển linh than phiền với ông khi mà ông chưa biết giá trị và sử dụng nó, vốn là người tự tin, lại có tư duy biện chứng logic nên ông không tin chuyện mộng mị hoang đường đó. Một đêm có vài lần điều đó diễn ra khiến ông chưa tin nhưng đã để tâm về điều này. Vài hôm sau vợ ông bị bệnh rong kinh băng huyết không thể cầm máu được, ông mới sực nhớ ra cây mẫu đơn và dùng nó để điều trị. Vợ ông khỏi bệnh, ông nghiên cứu kỹ về dược tính của cây này nên ghi chép cụ thể thành tài liệu y dược. Người ta biết được tác dụng chữa bệnh, cầm máu, chữa các chứng bệnh nguy hiểm của sản phụ, phụ nữ… và thấy hoa mẫu đơn rất đẹp nên đã trồng vừa để làm thuốc và để làm cảnh.

  Thuyết thứ hai cho rằng trên Thiên Đình có một vị tiên là Đông Hoa Thượng Tiên, phép thuật nghiệm màu của ông có thể hàng ma, phục yêu, tạo phúc, trừ họa cho bách tính. Trong những tiên nữ mà Tây Vương Mẫu quản lý có một nàng tên là Mẫu Đơn Tiên Tử. Nàng đem lòng yêu say đắm Đông Hoa Thượng Tiên. Việc bị phát giác, Ngọc Hoàng và Vương Mẫu Nương Nương thấy hai người họ lòng trần chưa dứt nên đầy xuống trần gian. Đông Hoa Thượng Tiên sau xuống trần là Lã Động Tân tu luyện lại từ đầu, còn Mẫu Đơn Tiên Tử trở thành một cô gái lầu xanh tên là Bạch Mẫu Đơn. Hai người họ lại có duyên gặp gỡ, rồi Lã Động Tân tư luyện thành một trong Bát Tiên chiến đấu với ác quỷ, tà ma, bảo vệ lương dân. Còn cô gái thanh lâu Bạch Mẫu Đơn thì đã đem võ dáng mảnh mai của mình chiến đấu với yêu quái, khi cô bị hại, linh hồn của cô tiêu tan thành những đám mây ngũ sắc, Ngọc Đế thương tình nên dùng phép thuật biến cô thành loài hoa mẫu đơn như ngày nay.

  Vào đời nhà Đường (617 – 970) , sau khi nắm được quyền bính, Võ Tắc Thiên chuyên quyền, tự xưng là Nữ Hoàng – cải tổ pháp chế chính sách nhà Đường. Trong kinh đô Trường An của Trung Hoa bất giờ có một loài hoa rất đẹp đó là hoa mẫu đơn. Trong một lần Võ Tắc Thiên ra lệnh cho tất cả các loài hoa phải nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán. Những người làm vườn đều ra sức tận tụy và vào dịp Tết năm đó, bà cùng quần thần đi dạo trong vườn Thượng Uyển, thấy mọi loài hoa đều nở duy chỉ có hoa mẫu đơn chưa nở, trong lòng bà vốn không vui sau đó lại gặp thích khách ám sát hụt. Tức giận, vì hai điều không được như ý nên bà ra lệnh nhổ hết loài mẫu đơn mang về phương Nam. Từ đó, Trường An không còn hoa mẫu đơn, Lạc Dương và Giang Nam trở thành hai vùng đất nổi tiếng về hoa mẫu đơn vì có nhiều hoa rất đẹp. Về sau người ta mang hoa mẫu đơn trở lại Trường An để trồng thì loài hoa này mới có mặt ở nơi đây.

  Trong lịch sử Trung Hoa có bốn vị mỹ nhân nổi tiếng với nhan sắc như tiên giáng trần. Mỗi người có một vẻ đẹp khác nhau

  + Điêu Thuyền thời Tam Quốc có vẻ đẹp nguyệt thẹn (bế nguyệt)

  + Vương Chiêu Quân đời Hán có vẻ đẹp chim sa (lạc nhạn)

  + Tây Thi thời Xuân Thu có vẻ đẹp cá lặn (trầm ngư)

  + Dương Quý Phi có vẻ đẹp hoa nhường (tu hoa)

  Vua Huyền Tông nhà Đường say đắm nàng Dương Quý Phi, khen ngợi nàng có vẻ đẹp như hoa mẫu đơn, căng tràn sức sống, rực rỡ sắc màu, đài các, quý phái… Vua Huyền Tông cùng nàng Dương Quý Phi đắm đuối trong hoan lạc, bỏ bê triều chính khiến nhân dân lầm than, An Lộc Sơn thừa dịp dấy binh tạo phản, vua tôi nhà Đường phải bỏ kinh đô Trường An để sơ tán và đất Thục, trên đường hành quân tới dốc Mã Ngỗi, binh sĩ nổi dậy giết gian thần Dương Quốc Trung (anh trai ruột của Dương Quý Phi), bức tử Dương Quý Phi vì họ cho rằng tai họa của đất nước do nàng và anh trai nàng gây nên. Vua Huyền Tông về sau thương nhớ người đẹp, sầu não ngắm mẫu đơn, không lâu sau cũng lâm trọng bệnh mà băng hà. Từ đó, mẫu đơn được ví với người con gái đẹp, giàu sức sống, đài các quý phái, nó còn là biểu tượng của tình yêu, hạnh phúc đôi lứa cho những đôi bạn trẻ yêu thương nhau.

  Trong Phong Thủy, hoa mẫu đơn là tượng trưng cho vẻ đẹp, nghệ thuật, tình yêu, hạnh phúc đôi lứa, sức sống tràn trề, mãnh liệt… Người ta tôn mẫu đơn là “vua của các loài hoa”. Ở Trung Quốc, loài hoa này được tôn là quốc hoa.

  Cuộc sống của chúng ta sẽ nghèo nàn, ảm đạm, nhàu nhĩ biết bao nếu thiếu đi sắc màu, hương thơm, vẻ đẹp và nghệ thuật. Trong Tử Vi đẩu số thì các sao Đào Hoa, Hồng Loan có ý nghĩa với loài hoa này. Thực tế, Đào Hoa không xấu, nó giúp cho người làm nghệ thuật có thêm cảm hứng sáng tạo, người kinh doanh gặp may mắn, quan hệ tốt với khách hàng, đông khách, lợi nhuận cao, trẻ nhỏ thì học hành thông tuệ, nam nữ thì hạnh phúc nồng nàn.

  Thậm chí, với tác dụng chữa bệnh nó giúp cho con người có sức khỏe dồi dào. “Mẫu” nghĩa là người mẹ, “đơn” nghĩa là linh đơn, thần dược. Với dược tính của cây mẫu đơn thì nó là bài thuốc cho nhiều người phụ nữ, hoặc người bị thương tích cần phải cần máu. Hơn nữa, nó có tác dụng tốt đối với tâm lý. Khi ngắm hoa, con người cảm thấy vui vẻ, lạc quan hơn, cố gắng nỗ lực nhiều hơn. Nhiều người cho rằng nếu để bức tranh hoa mẫu đơn ở phòng ngủ của đôi vợ chồng thì dễ phát sinh những chuyện đào hoa, bồ bịch. Tuy nhiên, nó có thể giúp tình cảm vợ chồng thêm ấm áp, nồng nàn. Người bị chứng lạnh cảm, hay muộn nhân duyên sẽ cải thiện được sức khỏe sinh lý, tăng cường thêm cơ duyên với người khác giới…

  Nhiều đồ vật được in, khắc, chạm trổ hình hoa mẫu đơn vì trong thực tế cuộc sống không phải ai cũng có điều kiện để trồng và chăm sóc loài hoa này. Việc này này giúp cho biểu tượng của hoa được tác động tới tâm lý của người dùng, từ đó biến thành năng lượng cát lợi. Người ta có thể thấy hoa mẫu đơn trên mặt đồng hồ quả quýt, ngọc bội, vòng tay, tranh ảnh… vì những ý nghĩa tốt đẹp kể trên.

  Việc sử dụng hoa mẫu đơn cũng như các vật phẩm có in, khắc, chạm trổ loài hoa này tạo nên ý niệm và biểu tượng, vì khoa học đã chứng minh, âm thanh, hình ảnh, sắc màu và ánh sáng tác động đến hệ thần kinh mạnh hơn thực phẩm, dinh dưỡng. Việc làm này tạo ra ý niệm tốt, biến thành niềm tin, sức mạnh và nguồn năng lượng cát lợi. Người ta vận dụng những vật phẩm này vào các mục đích như sau.

  Những người lớn tuổi khi gặp vận Đào Hoa thì luôn phải đề phòng bệnh tật về máu huyết như tai biến, đột quỵ, mỡ máu, huyết áp cao, tim mạch… Việc sử dụng hoa mẫu đơn hay vật phẩm có hình vẽ hoa mẫu đơn giúp họ vui vẻ, lạc quan về tinh thần, dồi dào sức sống, cảm thấy yêu đời, trẻ ra, nâng cao sức khỏe, có niềm tin về bản thân. Hóa giải tác hại xấu của các sao Đào Hoa, Hồng Loan đối với sức khỏe. Sang năm 2022, các tuổi sau đây sẽ gặp hạn Đào Hoa và cần lưu ý những điểm trên: Tuổi Canh Dần 1951, tuổi Nhâm Thìn 1952, tuổi Giáp Ngọ 1954, tuổi Bính Thân 1956, tuổi Mậu Tuất 1958, tuổi Canh Tý 1960, tuổi Nhâm Dần 1962, tuổi Giáp Thìn 1964. Như vậy, vật phẩm phong thủy này rất tốt đối với sức khỏe với những tuổi kể trên khi bước sang năm Kỷ Hợi.

  Trong 12 tuổi theo các địa chi có bốn tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu là các tuổi ở vị trí Đào Hoa, hay người ta còn gọi là tứ chính, tứ mộc dục. Nên bốn tuổi này rất phù hợp với việc sử dụng hoa mẫu đơn hay vật phẩm Phong Thủy có hoa mẫu đơn. Điều này làm giảm nguy cơ phát sinh các mối quan hệ ngoài luồng, bất chính và cải thiện duyên kinh doanh, vận may, duy trì sức khỏe ổn định, lạc quan, phát triển năng lực nghệ thuật và ngày càng thành công, tỏa sáng, rạng rỡ hơn.

  Các nghệ nhân điêu khắc có thể gia công tác phẩm hoa mẫu đơn trên nhiều chất liệu khác nhau như vẽ tranh, thêu tranh, chạm trổ lên ngọc, đá quý, đúc kim loại vàng bạc. Thậm chí có người xăm hình hoa mẫu đơn lên thân thể (giống như lãng tử Yến Thanh trong Thủy Hử – tuy nhiên, việc làm này dễ hại đến sức khỏe nên chúng tôi không khuyến khích).

  Vật phẩm có chạm trổ, điêu khắc, in vẽ hoa mẫu đơn có rất nhiều, chẳng hạn như tranh vẽ, mặt đồng hồ, mặt dây chuyền, mặt nhẫn, tượng, ngọc bội, vòng tay… Những vật phẩm này phù hợp với rất nhiều người.

  Hoa mẫu đơn là quốc hoa của Trung Quốc, tại vùng Giang Nam và Lạc Dương có rất nhiều vươn mẫu đơn đẹp nổi tiếng thu hút nhiều khách du lịch

  Người ta vận dụng hoa này để xem bói, giống như bói Kiều, bói cỏ thi, bói mai rùa thời cổ.

  Tranh mẫu đơn luôn được treo ở vị trí Đào Hoa của chủ nhân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy: Phú Quý Cát Tường
 • Nốt Ruồi Trên Mí Mắt
 • Xem Lành Dữ Qua Máy Mắt Chính Xác Nhất
 • Các Giải Pháp Làm Mát Máy Tính Trong Ngày Hè
 • 10 Cách Làm Mát Máy Tính Trong Những Ngày Hè Nóng Bức
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Gãy Móng Tay Bên Trái Và Phải Là Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Móng Tay Là Điềm Báo Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn?
 • Tự Chẩn Đoán Bệnh Qua Màu Sắc Của Móng Tay
 • Xem Móng Tay Đoán Bệnh
 • Xem Tướng Ngón Tay Và Móng Tay
 • Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Mẫu đơn

  Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói

  Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu.

  Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

  Tìm hiểu về hoa Mẫu đơn

  Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn

  Tên Hồng Kông : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

  Tên tiếng Anh : Peony

  Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

  Tên Latin : Paeonia officinalis

  Tên khoa học : Paeonia lactiflora

  Họ : Paeoniaceae

  Peony được đặt tên theo Paeon, một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp.Ông được nữ thần Leto (mẹ của thần Mặt Trời Apollo) mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ mọc trên đỉnh Olympus mà nó có thể xoa dịu được cơn đau của người phụ nữ khi sanh nở. Asclepius trở nên ghen tức với Paeon. Để cứu Paeon thoát chết vì sự phẫn nộ của Asclepius, thần Zeus đã biến ông thành một bông hoa Mẫu đơn.

  Ý nghĩa của mẫu đơn theo phong thủy

  Theo phong thủy, mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng, là biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp. Trong thế giới của các vật phẩm phong thủy, hoa mẫu đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

  Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Treo hình hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.

  Nếu như ta cắm một bình hoa mẫu đơn tươi thắm ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ hơn và đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

  Ngày xưa, khi treo 1 bức tranh hoa mẫu đơn màu hồng hoặc màu đỏ trong nhà có nghĩa là gia đình đó có những cô gái trẻ đang độ xuân thì. Có khá nhìều sự tích về hoa mẫu đơn. Chẳng hạn, câu chuyện về Bạch Mẫu Đơn, nàng tiên rất giỏi về nghệ thuật tình ái, hay những tương truyền về Dương Quý Phi, một người đẹp nghiêng nước nghiêng thành đã dùng hoa mẫu đơn trang trí trong phòng để thu hút sự đam mê và thường xuyên lui tới của Đường Minh Hoàng.

  Việc trưng bày hoa mẫu đơn sẽ đưa lại may mắn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, không phải lúc nào hoa mẫu đơn cũng là biểu tượng tốt. Trưng bày hoa mẫu đơn trong phòng ngủ có thể dẫn đến những rắc rối trong quan hệ vợ chồng. Đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng đã kết hôn nhiều năm, treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ sẽ thúc đẩy thêm ham muốn tình dục ở người chồng, khiến người chồng dễ có thói trăng hoa. Tranh mẫu đơn hoặc bình hoa mẫu đơn nên đặt trong phòng khách. Điều này có lợi cho các cô gái trong gia đình và những người trẻ tuổi độc thân sống trong gia đình. Khi họ đã lập gia đình, hãy cất bức tranh đi.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Ngọc Sương (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Như Thế Nào?
 • Bí Quyết Tìm Con Số May Mắn Theo Tuổi Từ Chuyên Gia Phong Thủy.
 • Đàn Ông Có Nốt Ruồi Son Không Và Ý Nghĩa Của Nó!
 • Nốt Ruồi Ở Dương Vật Có Ảnh Hưởng Gì Không
 • Những Nốt Ruồi Đại Phú Quý Ở Nam Giới
 • Xem Tình Duyên Qua Hoa Mẫu Đơn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới
 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ” trong bói tình duyên.

  Mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc và Tây Tạng, là một trong những cây hoa được con người biết đến từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm.

  Những Thông Tin Thú Vị Về Hoa Mẫu Đơn

  Khi những nhà truyền giáo đạo Phật đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa Mẫu đơn này. Người Nhật luôn là một dân tộc yêu hoa, nên bông hoa đẹp mới đến nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn là bông hoa của Tháng Sáu ở Nhật Bản. Từ Trung Hoa và Nhật Bản, nó chu du sang tận đỉnh núi Olympus, tìm cho mình một cái tên.

  Tên tiếng Việt : Hoa Mẫu Đơn

  Tên Trung Quốc : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

  Tên tiếng Anh : Peony

  Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

  Tên Latin : Paeonia officinalis

  Tên khoa học : Paeonia lactiflora

  Họ : Paeoniaceae

  Peony được đặt tên theo Paeon, một thầy thuốc học trò của Thần Y Asclepius trong thần thoại Hy Lạp.Ông được nữ thần Leto (mẹ của thần Mặt Trời Apollo) mách bảo cách lấy được chiếc rễ thần kỳ mọc trên đỉnh Olympus mà nó có thể xoa dịu được cơn đau của người phụ nữ khi sanh nở. Asclepius trở nên ghen tức với Paeon. Để cứu Paeon thoát chết vì sự phẫn nộ của Asclepius, thần Zeus đã biến ông thành một bông hoa Mẫu đơn.

  Vật phẩm 3 trong 1: hoa mẫu đơn, chim hạc và đôi uyên ương được chế tác từ Bạch Ngọc quý hiếm

  Ngày nay, Mẫu đơn là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh. Từ xa xưa, loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Quốc. Bông hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn hoa”. Nhất là giai đoạn từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 13 sau Công Nguyên. Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ.

  Thành phố Lạc Dương (tiếng La Tinh là Luoyang, 1 trong 4 thành phố cổ kính nhất Trung Quốc), nổi tiếng về nhiều chủng loại Mẫu đơn phong phú, rực rỡ sắc màu nhờ thời tiết ôn hòa và đất đai thích hợp. Ngày 21/9/1982, người dân Luoyang chính thức chọn Mẫu đơn là biểu tượng hoa của thành phố mình. Tháng 4 là tháng của Hoa Mẫu Đơn, thật sự là mùa vui cho những người yêu hoa ở xứ sở này. Hoa Mẫu đơn nở đẹp lộng lẫy, hương thơm, sắc màu hoa hiện diện khắp nơi trong thành phố. Và lễ hội Mẫu đơn Louyang – Luoyang Peony Festival được tổ chức từ 15/4 – 25/4 hằng năm là một lễ hội văn hóa lớn, niềm tự hào của cư dân Luoyang. Suốt mùa lễ hội, tưng bừng những đèn lồng sặc sỡ, các hoạt động kinh tế cũng khá nhộn nhịp, không khí vui tươi và gây một ấn tượng sâu sắc cho tất cả các du khách trên khắp thế giới đến chơi. Ở Luoyang có những loài Mẫu đơn quý hiếm, màu sắc thay đổi lạ, hay cả những bông hoa lớn đến hàng trăm cánh, sống đã hàng trăm tuổi.

  Khoảng năm 77 sau Công Nguyên, trong cuốn sách Pliny”s Natural History đã mô tả chi tiết về cây hoa và 20 bệnh chữa bằng những bộ phận của nó. Không lâu sau đó, Dioscoride cũng đã viết một luận án về những cây thảo dược, trong đó có Peony. Vì là một cây thuốc quan trọng, dược liệu Mẫu đơn được sản xuất với lượng lớn hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu ở Trung Quốc và thể giới.

  Hoa Mẫu đơn – Peony còn là biểu tượng hoa của tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ từ ngày 13/3/1957

  Tên tướng giặc sai quân bắt bà mẹ đến, hắn bảo:

  – Này mụ già, mụ hãy khuyên các con mụ trở về. Ta sẽ cho con mụ làm tướng. Bằng không, ta sẽ giết mụ.

  Bà mẹ nhìn thẳng vào mắt tên tướng giặc, nói lớn:

  – Hỡi quân độc ác! Hẳn nhà ngươi cũng có một bà mẹ. Mẹ ngươi chắc không bao giờ dạy người phản bội lại quê hương. Là một người chân chính, ta cũng không thể dạy các con ta phản bội lại quê nhà.

  – Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương.

  Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình yêu vĩ đại. Mệnh lệnh đó lan khắp núi rừng. Bọn giặc run sợ. Những người con của mẹ thì thêm sức mạnh chiến đấu. Giặc bịt miệng bà mẹ. Chúng đổ nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả một vùng…

  Mùa xuân đến. Từ ngôi mộ, trái tim ấy mọc lên một cái cây. Cây ra hoa. Bông hoa đỏ chót hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có một loại hoa mang tên Mẫu Đơn. Cây hoa tượng trưng cho người mẹ đã chiến đấu bằng một trái tim…

  Chuyện Thứ Hai

  Chuyện kể rằng, vào đời Đường Cao Tông, do say đắm Võ Hậu, lúc Vua băng hà do con trai (Hoàng Thái Tử) còn nhỏ, Võ Hậu chuyên quyền nhiếp chánh hãm hại công thần, tự xưng vương, đổi nhà Đường thành nhà Đại Châu, xưng hiệu Võ Tắc Thiên hoàng đế. Một hôm, Võ Tắc Thiên (được biết nhiều qua phim ảnh dã sử của Trung Hoa) khi ngự du vườn thượng uyển nhìn cỏ cây xác xơ, trơ trọi liễu đào, ủ rũ điêu tàn, liền truyền lệnh bằng bài tứ tuyệt khắc ngay cửa vườn:

  Người đương thời thấy vậy dệt bài Phú Ngọc Lâu Xuân Tứ nhằm thương hại và tán thán vẻ đẹp, sự khẳng khái của hoa Mẫu Đơn, thà chịu cảnh phong trần lưu lạc tự giải phóng cuộc đời chớ không làm vương giả chốn kinh đô, chịu giam mình trong vườn hoa tù hãm của bạo chúa, đem sắc đẹp hương thơm ban rải cho mọi người để được dự phần thanh cao.

  Hình tượng Hoa Mẫu Đơn và Tác Dụng Trong Phong Thủy ngày nay

  Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang…

  Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong bói tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

  Do đó, trong các thế giới của Vật Phẩm Phong Thủy, Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

  Nếu bạn có điều gì băn khoăn khó nói về chuyện gia đình, tình yêu… hãy liên lạc với chúng tôi qua hotline: để được ” Trung tâm tư vấn tâm lý trực tuyến”. Chúng tôi sẽ lắng nghe và tư vấn cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10
 • Giải Mã Điềm Báo Nháy Mắt/máy Mắt Theo Ngày, Giờ
 • Xem Nam, Nữ Nháy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Tốt Xấu
 • Hiện Tướng Máy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Gì?
 • Nhấn Mí Mắt Sưng Mấy Ngày Và Cách Khắc Phục?
 • Xem Bói Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy: Phú Quý Cát Tường

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Tích Hoa Mẫu Đơn
 • Bói Bài Tarot Hàng Ngày: Xem Online Miễn Phí, Chính Xác Nhất
 • Tải Lịch Vạn Niên 2022
 • Xem Bói Móng Tay Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh?
 • Xem Tướng Tay: Bói Tính Cách Qua Ngón Tay Và Móng Tay
 • Khi hoa Mẫu Đơn nở, hương thơm cái thế, sắc huyệt thiên hạ, đích thực là loài hoa phú quý. Âu Dương Tu tán dương rằng: “Chân hoa trong thiên hạ chỉ có mình mẫu đơn”. Hoa Mẫu Đơn trở thành tượng trưng cho phú quý và vinh dự.

  Thời xưa, trong các nhà quyền quý, trong phòng khách thường treo một bức tranh hoặc tượng hoa mẫu đơn cát tường.

  Nếu đem hoa mẫu đơn phối hợp với các hình tượng có vật tương đồng khác như hoa cỏ, vật tượng, văn tự, có thể tạo thành biểu tượng phong thủy cát tường mang ham nghĩa vô cùng phong phú.

  Ý nghĩa hoa Mẫu Đơn khi kết hợp với các biểu tượng khác như sau:

  Mẫu đơn kết hợp với phù dung tượng trưng cho vinh hoa, phú quý.

  Mẫu đơn kết hợp với trường xuân tượng trưng cho phú quý, trường xuân.

  Mẫu đơn kết hợp với hải đường tượng trưng cho chói lọi môn đình.

  Mẫu đơn kết hợp với hoa đào tượng trưng cho trường thọ. phú quý và vinh dự.

  Mẫu đơn kết hợp với thủy tiên tượng trung cho phú quý, thần tiên.

  Mẫu đơn kết hợp với tùng và đá lâu năm tượng trưng cho phú quý, vinh dự và trường thọ.

  Mẫu đơn kết hợp với đá và hoa mai tượng trưng cho phú quý trường thọ.

  Mẫu đơn kết hợp với ngọc lan hoặc hải đường tượng trưng cho ngọc đường phú quý và phú quý đầy nhà.

  Mẫu đơn kết hợp với lá trúc hoặc quả táo tượng trưng cho phú quý, bình an.

  Mẫu đơn kết hợp với đá lâu năm, cây như ý tượng trưng cho phú quý, trường thọ.

  Mẫu đơn kết hợp với cây bách, linh chi tượng trưng cho phú quý trăm tuổi, phú quý trường thọ.

  Mẫu Đơn thường còn kết hợp với hoa sen, hoa cúc, hoa mai, để tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

  Tranh hoặc tượng hoa Mẫu Đơn nên treo hoặc đặt ở phương vị cát lợi trong nhà, hoặc trên phương vị tam hợp, lục hợp của chủ nhà.

  Tranh hoặc tượng trang trí lấy mẫu đơn làm chủ thể, Ngũ hành thuộc Hỏa. Mẫu Đơn Ngũ hành thuộc Hỏa, tranh mẫu đơn nên treo trên các phương vị tương sinh tương trợ như Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

  Không nên trên phương vị tương xung, tiết hao như Đông, Đông Nam, Tây Bắc; các phương vị khác bình thường.

  Tranh hoặc tượng hoa Mẫu Đơn, nếu treo trên phương vị Đào hoa, có thể thúc đẩy vận đào hoa.

  Người đã kết hôn không nên treo tranh hoặc tượng hoa mẫu đơn tại phương vị Đào hoa, vì có thể phát sinh mối quan hệ bất chính.

  Lược sử về hoa Mẫu Đơn

  Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ Trung Hoa và Tây Tạng, là một trong những loài hoa được con người biết đến từ rất sớm, cách đây đã gần 4000 năm.

  Tên tiếng Việt : Hoa mẫu đơn

  Tên Trung Hoa : Sho-Yo (hay Shao-Yao)

  Tên tiếng Anh : Peony

  Tên tiếng Pháp : Pivoine officinale

  Tên Latin : Paeonia officinalis

  Tên khoa học : Paeonia lactiflora

  Họ : Paeoniaceae

  Theotu vi 2022 thì Mẫu đơn là loài hoa vương giả, sang trọng ở Trung Hoa biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo quý để chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

  Khi những nhà truyền giáo đạo Phật của Trung Hoa đến Nhật Bản, họ đã đem theo kiến thức về những bông hoa mẫu đơn này. Người Nhật được biết đến là một dân tộc yêu hoa, nên loài hoa mẫu đơn mới đến đã nhanh chóng trở thành một phần trong văn hóa của họ. Mẫu đơn là bông hoa của tháng sáu ở Nhật Bản. Từ Trung Hoa và Nhật Bản, nó chu du sang tận đỉnh núi Olympus, tìm cho mình một cái tên.

  Từ xa xưa, xem boi loài hoa vương giả này chỉ thuộc sở hữu của giới quý tộc giàu có ở Trung Hoa. Loài hoa quốc sắc thiên hương này từng rất được ưu ái qua nhiều triều đại, với mệnh danh “Chúa của muôn loài hoa”. Nhất là giai đoạn từ thế kỷ 5 đến thế kỷ 13 sau công nguyên. Mẫu đơn được ca tụng trong văn thơ, nhạc và tranh vẽ lúc bấy giờ.

  Thành phố Lạc Dương (tiếng La Tinh là Luoyang, 1 trong 4 thành phố cổ kính nhất của Trung Hoa), nổi tiếng về nhiều chủng loại hoa mẫu đơn, với sắc màu rực rỡ khác nhau nhờ thời tiết ôn hòa và đất đai thích hợp. Ngày 21/9/1982, người dân Lạc Dương chính thức chọn mẫu đơn là biểu tượng hoa của thành phố mình. Tháng 4 là tháng của hoa mẫu đơn, thật sự đây là mùa vui cho những người yêu hoa ở xứ sở này. Hoa mẫu đơn nở đẹp lộng lẫy, hương thơm, sắc màu hoa hiện diện khắp nơi trong thành phố. Và lễ hội Mẫu đơn Lạc Dương – Luoyang Peony Festival – được tổ chức hàng năm từ 15/4 – 25/4 là một lễ hội văn hóa lớn, niềm tự hào của người dân thành phố Lạc Dương. Đây là thời gian thu hút lượng du khách trên khắp thế giới rất đông và gây một ấn tượng sâu sắc đối với họ, bời vì trong suốt mùa lễ hội, tưng bừng những đèn lồng sặc sỡ, các hoạt động kinh tế cũng khá nhộn nhịp, không khí thật vui tươi. Ở Lạc Dương có nhiều loài mẫu đơn quý hiếm, màu sắc thay đổi kỳ lạ, hay cả những bông hoa lớn đến hàng trăm cánh, sống đã hàng trăm năm tuổi.

  Hoa mẫu đơn – Peony còn là biểu tượng hoa lần thứ tư của tiểu bang Indiana – Hoa Kỳ từ ngày 13/3/1957. Thật vậy, quốc hoa đầu tiên được chọn là Cẩm Chướng (15/3/1913), rồi đến Tulip – Uất kim hương (1/3/1923), Cúc Zinnia (chưa đầy 10 năm sau đó) và sự đổi ngôi cuối cùng mới dành cho Mẫu đơn – Peony.

  Truyền thuyết về hoa Mẫu Đơn

  Ngày xưa, ở một làng miền núi có một bà mẹ sinh được 10 người con trai. Làng của bà bị giặc chiếm đóng. Người cha của 10 anh con trai bị giặc giết ngay từ những ngày đầu giặc vào làng. Mười người con trai đã tham gia vào đội quân chống giặc ở trong núi, riêng người mẹ cùng những người già trong làng không theo đội quân. Người con trai cả là chủ tướng của đội quân. Đội quân này đã nhiều lần đánh bọn giặc chạy toán loạn khi chúng tấn công lên núi.

  Sau nhiều lần cho quân lên núi càn quét mà không thành, tên tướng giặc bèn sai quân bắt bà mẹ để làm con tin. Hắn uy hiếp bắt bà phải khuyên các con ra đầu hàng, nếu không hắn sẽ giết bà. Tuy nhiên, người mẹ đã quyết tâm không làm theo yêu cầu của bọn chúng, bà không phản bội quê hương và bà cũng không thể để các con làm điều đó.

  Sau khi dùng mọi biện pháp nhưng không thành, bọn giặc trói người mẹ trên một ngọn đồi rồi cho quân mai phục hòng bắt được những người con của bà đến cứu. Để các con không mắc mưu của chúng, không phản bội lại quê nhà, bà đã hô to: “Hỡi các con của mẹ! Hỡi những người con của quê hương. Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương”.

  Mệnh lệnh của người mẹ là mệnh lệnh trái tim, mệnh lệnh của tình yêu vĩ đại. Mệnh lệnh đó lan khắp núi rừng. Những người con của mẹ đã thêm sức mạnh để chiến đấu. Trước sự kiên cường của bà, bọn giặc bịt miệng bà lại, đổ nhựa thông và nhựa trám lên đầu bà và châm lửa đốt. Ngọn lửa cháy sáng cả một vùng.

  Khi bọn giặc đi rồi, dân làng lên đồi tìm đến chỗ người mẹ bị đốt và thấy trái tim của người mẹ vẫn nguyên vẹn, nóng bỏng. Dân làng chôn mẹ ngay trên đỉnh đồi. Hàng đêm, từ ngôi mộ trái tim mẹ vẫn phát sáng cả một vùng trời.

  Khi mùa xuân đến, từ ngôi mộ của người mẹ ấy mọc lên một cây trổ ra bông hoa màu đỏ thẫm giống hình ngọn lửa bốc lên từ trái tim người mẹ. Và cũng từ ngày ấy có một loài hoa mang tên Mẫu Đơn. Loài hoa này tượng trưng cho người mẹ đã chiến đấu bằng cả trái tim …

  Trích nguồn : xemtuoi.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nốt Ruồi Trên Mí Mắt
 • Xem Lành Dữ Qua Máy Mắt Chính Xác Nhất
 • Các Giải Pháp Làm Mát Máy Tính Trong Ngày Hè
 • 10 Cách Làm Mát Máy Tính Trong Những Ngày Hè Nóng Bức
 • Nháy Mắt Trái, Giật Mắt Trái Ở Nam, Nữ Là Điềm Gì (Chuẩn Xác)
 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới
 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Móng Tay Người Có Phúc
 • Với vẻ đẹp của Hoa Mẫu Đơn, người đời ví đây là biểu tượng của phú quý, trong các dịp khai trương, người ta hay tặng nhau tượng hoặc tranh mẫu đơn để chúc nhau ngày càng phú quý, giàu sang… Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tượng hoặc tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

  Do đó, trong các thế giới của Phong Thủy, Hoa Mẫu Đơn được gọi là vật phẩm cho phú quý, tình duyên.

  ” Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy, biểu tượng của phú quý, tình duyên

  Và bạn muốn nắm thông tin nhiều hơn về kích cỡ, trọng lương, màu sắc, phương thức giao hàng… đừng ngần ngại gọi đến cửa hàng Thế Giới Phong Thủy để nhân viên hân hạnh được tư vấn giúp bạn. Tổng đài hỗ trợ bán hàng 1900.6166 (phím 1 Miền Nam, phím 2 Miền Trung, phím 3 Miền Bắc, phím 4 Mua Sỉ, phím 5 Khác) hoặc Hotline 0926.166.166 (Mua Sỉ) / 0923.166.166 (Mua Lẻ)

  Ghi chú: Thế Giới Phong Thủy – chúng tôi chỉ bán hàng chất lượng cao, hàng loại 1, giá sỉ rẻ nhất với chất lượng cam kết và đặc biệt là giao hàng miễn phí trên toàn Việt Nam qua chuyển phát nhanh, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua sắm.

  Tìm thỉnh tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy các kích cỡ, chất liệu như bột đá, đá tự nhiên, ngọc đá quý, đồng… Mặt đeo cổ chế hình Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy bằng ngọc các loại… Cùng hơn hàng ngàn đồ phong thủy khác…

  Tại Thế Giới Phong Thủy – TheGioiPhongThuy.com

  – Hãy gọi cho số Hotline 0926.166.166 (Mua Sỉ) / 0923.166.166 (Mua Lẻ) để nhân viên của Thế Giới Phong Thủy có thể giúp bạn tìm hiểu cặn kẽ hơn, chi tiết và rõ ràng hơn hoặc Tổng đài Phong Thủy 1900 6166 (phím 1 Miền Nam – phím 2 Miền Trung – phím 3 Miền Bắc – phím 4 Mua Sỉ – phím 5 Khác). Với những mã hết hàng bạn có thể đặt cọc nhập hàng, hàng sẽ về đến VN sau 30 ngày!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tình Duyên Qua Hoa Mẫu Đơn
 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10
 • Giải Mã Điềm Báo Nháy Mắt/máy Mắt Theo Ngày, Giờ
 • Xem Nam, Nữ Nháy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Tốt Xấu
 • Hiện Tướng Máy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Gì?
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới

  --- Bài mới hơn ---

 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Móng Tay Người Có Phúc
 • Cách Xem Tướng Qua Móng Tay
 • Ý nghĩa hoa cưới mẫu đơn

  Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẻ đẹp, khí chất đặc biệt mà còn bởi những ý nghĩa tốt lành mà nó mang lại. Trong những năm trở lại đây hoa mẫu đơn thường được các bạn trẻ sử dụng làm hoa cưới cầm tay. Màu đỏ là màu tượng trưng chi sự lãng mạn, một tình yêu cháy bỏng. Hoa mẫu đơn đỏ cũng chính là một loài hoa đại diện cho tình yêu đó.

  Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ thể hiện sự may mắn, niềm hạnh phúc và lòng thủy chung son sắc của tình yêu đôi lứa.

  Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong cuộc sống:

  Trong cuộc sống hoa mẫu đơn chính là hình ảnh của sự giàu có, sức mạnh, phú quý và quyền uy. Chính vì thế mà nó được sử dụng rất nhiều trong các ngày lễ tết hoặc dùng để tặng trong các ngày khai trương với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến với người nhận.

  Ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo màu sắc

  Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng: Không chỉ sở hữu nét tinh khôi, thuần khiết và trong sáng, khi đóa mẫu đơn trắng còn là ý nghĩa của sự tinh tế, sang trọng và vì không có màu mè nên được sử dụng như một thông điệp chân thành, trang nhã rất khéo léo của người tặng.

  Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ: Sự giàu sang, thịnh vượng. Nhiều người cũng chọn hoa mẫu đơn đỏ đến cấp trên, người lớn tuổi hoặc ân nhân của mình với lòng kính trọng. Bên cạnh đó, hoa mẫu đơn đỏ cũng đại diện cho sắc đẹp, trí tuệ sự giàu có và thịnh vượng. Loài hoa là món quà tinh thần vô giá để dành tặng cho nhau vào những ngày kỷ niệm đặc biệt.

  Ý nghĩa hoa mẫu đơn hồng nhạt: Sự lãng mạn, trẻ trung. Nam giới thường tặng hoa mẫu đơn màu hồng nhạt đến người phụ nữ họ yêu hoặc có cảm tình. Đây cũng là màu được lựa chọn khi trang trí tiệc cưới.

  Ý nghĩa phong thủy trong tình yêu

  Trong tình yêu, hoa mẫu đơn giống như một pháp khí giúp cho chuyện tình cảm trở nên tốt đẹp. Các nhà phong thủy cho rằng, nếu treo hình ảnh hoa mẫu đơn hoặc đặt một lọ hoa mẫu đơn trong nhà thì sẽ mang tới một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, với những người cô đơn sẽ có một tình yêu trong sáng hoặc những mối nhân duyên tốt đẹp.

  Nếu bạn có nhu cầu đặt hoa cưới mẫu đơn hãy tham khảo ngay bộ sưu tập hoa cưới của Lương Huyền hoặc liên hệ ngay hotline: 0938792803 để được tư vấn

  Tham khảo mẫu hoa mới nhất …

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot
 • Xem Tình Duyên Qua Hoa Mẫu Đơn
 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10
 • Giải Mã Điềm Báo Nháy Mắt/máy Mắt Theo Ngày, Giờ
 • Xem Nam, Nữ Nháy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Tốt Xấu
 • Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Là Gì? Ý Nghĩa Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn
 • Gãy Móng Tay Bên Trái Và Phải Là Điềm Báo Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Móng Tay Là Điềm Báo Gì Cho Cuộc Sống Của Bạn?
 • Tự Chẩn Đoán Bệnh Qua Màu Sắc Của Móng Tay
 • Xem Móng Tay Đoán Bệnh
 • Hoa mẫu đơn có nguyên nhân từ Trung Quốc- Tây Tạng, từ cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của Mẫu Đơn được con người công nhận và ưu thích từ đó cho tới tận bây giờ. Và có lẽ, khó có loài hoa nào có thể sánh được. Hoa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm. Và có tương đối nhiều màu: người ta có thể say đắm trước vẻ đẹp thanh thoát của mẫu đơn trắng, có thể cảm nhận nét dịu dàng của mẫu đơn hồng, cũng thấy cả sự rực rỡ qua từng đóa mẫu đơn màu đỏ, màu vàng…

  Khác với hoa Hồng, mẫu đơn mang trên mình một ý nghĩa chung, và theo từng vùng đất nó đến.

  Chính bởi vậy, mà cho tới bây giờ, khi nhắc đến mẫu đơn, người ta thường nghĩ đến sự giàu sang, phú quý. Và hoa mẫu đơn cũng trở thành loài hoa vô cùng ý nghĩa để dành tặng nhân thời cơ khai trương, chúc mừng. Là một lời cầu chúc người nhận sẽ sở hữu được đời sống đong đầy, an khang, sung túc.

  Ở Nhật Bản, hoa mẫu đơn cũng được ưu thích bởi vẻ đẹp và thần thái độc nhất của mình. Tuy nhiên, ngoài ý nghĩa về việc vương giả, mẫu đơn tại Nhật còn được xem như là loài hoa của hạnh phúc gia đình. Người ta có thể tiện lợi bắt gặp hình ảnh những bình hoa mẫu đơn hoặc những bức tranh mẫu đơn trong phòng khách của một gia đình Nhật.

  Ở Phương Tây, hoa mẫu đơn còn có ý nghĩa là “sự e lệ”. Có lẽ, đó là do cảm xúc từ những cánh hoa mỏng manh nhưng rất đỗi yêu kiều mang đến.

  Tìm hiểu thêm:

  2. Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy.

  Còn với những người đã kết hôn, có thể treo trong phòng khách cũng là hướng nhân duyên – tây nam, không nên treo trong phòng ngủ, vì điều này có thể phát sinh nhiều rắc rối không lường trước cho hai vợ chồng do dễ nảy sinh các mối quan hệ ngoài hôn nhân. Treo đúng hướng, đúng vị trí cung Hôn Nhân sẽ đem lại vận khí tốt, hài hòa, hạnh phúc cho gia đình.

  3. Hoa mẫu đơn thuộc mệnh gì?

  Còn với trường hợp gia chủ có nhu cầu gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, chiếm được thành công thì tin chọn tranh hoa mẫu đơn với 8 hoặc 9 bông và treo về phía đông bắc trong phòng khách là thích hợp nhất (Mộc – Thủy đãi Hỏa, củi – nước đã sẵn, chờ lửa đun sôi). Đặc biệt, việc treo bức tranh hoa mẫu đơn màu hồng hoặc màu đỏ trong nhà, hàm ý gia đình đó có những cô gái trẻ đang độ xuân thì.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tìm Con Số May Mắn Theo Tuổi Từ Chuyên Gia Phong Thủy.
 • Đàn Ông Có Nốt Ruồi Son Không Và Ý Nghĩa Của Nó!
 • Nốt Ruồi Ở Dương Vật Có Ảnh Hưởng Gì Không
 • Những Nốt Ruồi Đại Phú Quý Ở Nam Giới
 • 6 Nốt Ruồi Phú Quý Trên Cơ Thể Phụ Nữ
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Móng Tay Người Có Phúc
 • Cách Xem Tướng Qua Móng Tay
 • Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì? Hạt Gạo Trên Móng Tay Là Tốt Hay Xấu?
 • Xem Bói Móng Tay Của Bạn Chuẩn Nhất
 • Hoa mẫu đơn biểu tượng của sự quyền quý, sang trọng, giàu có. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy là gì? Có phải nó sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, giàu có cho gia chủ hay không?

  Với những gia đình có bàn thờ phật, hoa mẫu đơn , hoa sen là những loài hoa được ưu tiên chọn lựa để cúng phật. Hoa mẫu đơn biểu tượng của sự quyền quý, sang trọng, giàu có. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy là gì? Có phải nó sẽ mang lại cuộc sống hạnh phúc, giàu có cho gia chủ hay không? Hãy đi tìm câu trả lời.

  Mẫu đơn được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa. Bởi vậy, dưới chế độ phong kiến Trung Quốc thời xưa, mẫu đơn chỉ được trồng trong vườn thượng uyển của triều đình, dân thường không được phép trồng mẫu đơn. Chính vì thế mà nó được coi là loài hoa của sự giàu sang phú quý, của quyền lực.

  2. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

  Tại Trung Quốc cũng như Việt Nam, mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, giàu sang

  Còn tại Nhật Bản, mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, hôn nhân hạnh phúc, con đàn cháu đống.

  Còn tại phương Tây hoa mẫu đơn được ứng dụng trong việc phát triển y học.

  3. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

  Chú ý: với những người độc thân hãy treo 2 bông hoa mẫu đơn đang nở tươi thắm vào vị trí này để kích hoạt cung tình duyên. Còn với những người đã kết hôn, bạn có thể treo trong phòng khách cũng là hướng nhân duyên – tây nam. Treo đúng hướng nó sẽ mang lại vân khí tốt cho gia đình.

  4. Hướng treo tranh hoa mẫu đơn theo phong thủy

  + Tính theo ngũ hành, hoa mẫu đơn thuộc hành Hỏa, vì vậy khi treo tranh mẫu đơn ở các hướng tương sinh với hỏa như đông bắc, tây, tây nam sẽ vô cùng phù hợp. Còn các hướng còn lại là không tốt, chúng ta tránh phạm phải.

  + Với trường hợp gia chủ mong muốn gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, đạt được thành công bạn có thể lựa chọn tranh hoa mẫu đơn với 8 hoặc 9 bông và treo về phía đông bắc trong phòng khách.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới
 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot
 • Xem Tình Duyên Qua Hoa Mẫu Đơn
 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10
 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Móng Tay Người Có Phúc
 • Cách Xem Tướng Qua Móng Tay
 • Hạt Gạo Trên Móng Tay Có Ý Nghĩa Gì? Hạt Gạo Trên Móng Tay Là Tốt Hay Xấu?
 • Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

  Hoa mẫu đơn vốn là loài hoa đẹp, mệnh danh là quốc sắc thiên hương. Vẻ ngoài đẹp rực rỡ, cuốn hút khiến vạn người mê. Song đó loài hoa này còn mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu và cuộc sống.

  Trong tự nhiên, hoa mẫu đơn khá đẹp và tươi lâu theo thời gian. Dù môi trường sống khắc nghiệt đến mấy thì loài hoa này vẫn đua hoa khoe sắc. Điều này tượng trưng phần nào cho sức sống mãnh liệt của con người.

  Trong phong thủy thì hoa mẫu đơn đại diện cho sự thịnh vượng, giàu sang phú quý. Song đó loài hoa này còn tượng trưng cho cái đẹp, thanh cao, quý phái của các bậc vương giả. Đặc biệt hoa mẫu đơn con mang ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu, tượng trưng cho hôn nhân gia đình hạnh phúc viên mãn. Đại diện cho một tình yêu cao cả và đẹp đẽ.

  Ở một khía cạnh khác, hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho tình mẫu tử thiêng liêng, cao cả. Sự hy sinh của người mẹ dành cho người con, tình thương này không vật gì so sánh hoặc đánh đổi được.

  Vốn là loài hoa đẹp lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Chính vì vậy nhiều nghệ nhân xăm hình đã khắc họa chân dung loài dung này lên cơ thể. Hình xăm hoa mẫu đơn không chỉ đẹp ở hình thức bên ngoài. Mà nó còn đẹp ở t âm hồn bên trong, đẹp ở nhân phẩm, tính cách.

  Vị trí xăm hình hoa mẫu đơn đẹp, ấn tượng

  Xăm hình hoa mẫu đơn trắng đen ở ngực khá đẹp và ấn tượng dành cho nam lẫn nữ. Một loài hoa đẹp mang nhiều ý nghĩa. Hình xăm không chỉ mang lại vẻ đẹp ở hình thể bên ngoài. Mà nó còn phản ánh phần nào tính cách của người sở hữu.

  Xăm hình hoa mẫu đơn kín lưng luôn toát lên vẻ cuốn hút đặc biệt. Hình xăm này rất thích hợp với những người cá tính và mạnh mẽ.

  Xăm hình hoa mẫu đơn ở bàn tay khá bắt mắt và để lại nhiều ấn tượng trong mắt người nhìn. Từng đường nét khắc họa hoa mẫu đơn khá tinh tế mang lại vẻ đẹp bất diệt.

  Hình xăm hoa mẫu đơn trên vai khá gợi cảm và thu hút ánh nhìn người đối diện. Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người mà hình xăm được biến thể, tiết tấu khác nhau. Mỗi hình xăm luôn ẩn chứa một ý nghĩa, một câu chuyện sâu sắc trong cuộc sống đời thường.

  Hình xăm hoa mẫu đơn ở cánh tay vừa đẹp vừa tinh tế. Với những người thích tự do khám phá nên chọn mẫu hoa mẫu đơn lớn. Để tạo nét độc đáo riêng, hãy họa tiết thêm 1 vài chi tiết nhỏ bên cạnh cánh hoa mẫu đơn.

  Xăm hình hoa mẫu đơn ở đùi không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Song đó phản ánh phần nào tính cách của người sở hữu.

  Hình xăm hoa mẫu đơn mini ở cổ tay luôn giúp người sở hữu toát lên vẻ dịu dàng, xinh xắn. Nhất là các bạn nữ, hoa mẫu đơn nhỏ vừa xinh vừa thể hiện phần nào tính cách khám phá, tự do của bản thân.

  Hình xăm hoa mẫu đơn kín tay khá nổi bật. Với những ai thích độc lạ và nổi trội trước đám đông thì hãy chọn hình xăm này. Với mẫu hình xăm lớn chiếm diện tích rộng trên cơ thể trông khá bắt mắt và cuốn hút.

  Hình xăm hoa mẫu đơn ở chân, nhất là mắt cá chân. Người xăm hình vừa thể hiện nét đẹp riêng nào đó của bản thân. Vừa thể hiện phần nào tính cách mạnh mẽ, cá tính của người sở hữu.

  Hình xăm hoa mẫu đơn sau gáy khá gợi cảm và sexy dành cho cô nàng thích tự do khám phá. Khi diện áo phông hay áo dây, hình xăm thể hiện rõ nét. Giúp người sở hữu toát lên vẻ đẹp kiêu sa, quyến rũ.

  Xăm hoa mẫu đơn ở hông trái hoặc phải trông khá ấn tượng và độc đáo. Tùy theo sở thích và nhu cầu của từng người mà hình xăm được tiết tấu biến thể khác nhau. Có người thích hình xăm trắng đen, có người thích hình xăm màu sắc rực rỡ.

  Xăm hoa mẫu đơn ở mông khá kín đáo. Mặc dù hình xăm ơ nơi ít người nhìn thấy nhưng với người bạn đời thì khá quyến rũ và gợi cảm.

  Bên trên là mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp, chất dành cho nam lẫn nữ. Những ai đang có ý định xăm hình hãy tham khảo qua và lựa chọn cho mình mẫu hình ưng ý nhất. Vốn hình xăm không chỉ mang lại vẻ đẹp hình thể bên ngoài. Nó còn phản ảnh phần nào tính cách của người sở hữu. Giúp bạn thêm tự tin và tỏa sáng trước đám đông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới
 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot
 • Xem Tình Duyên Qua Hoa Mẫu Đơn
 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10
 • Giải Mã Điềm Báo Nháy Mắt/máy Mắt Theo Ngày, Giờ
 • Hướng Dẫn 7 Cách Cắm Hoa Mẫu Đơn Đẹp Ngày 20/10

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tình Duyên Qua Hoa Mẫu Đơn
 • Tượng Hoa Mẫu Đơn Phong Thủy Với 20 Mẫu Cực Hot
 • Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Ngày Cưới
 • 50+ Hình Xăm Hoa Mẫu Đơn Đen Trắng, Có Màu Đẹp Nhất
 • Cùng Tìm Hiểu Về Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Trong Phong Thủy
 • Bạn đã từng nghe danh “Vua của các loài hoa”? Đó là đóa mẫu đơn rực rỡ với nhiều màu sắc đa dạng và ý nghĩa độc đáo của nó. Chỉ cần một chút tinh tế, khéo léo trong cách cắm hoa mẫu đơn, bạn nhanh chóng có ngày một bình hoa xinh xắn để trang hoàng tổ ấm hay văn phòng làm việc khiến mọi người không khỏi trầm trồ. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

  Hoa mẫu đơn cắm với hoa gì đẹp

  Hoa mẫu đơn hay còn được ưu ái gọi là vương hoa, phú quý hoa, còn được gọi là mẫu đơn Trung Quốc, đại diện cho sự vương giả, phú quý, đem lại nhiều may mắn. Loài hoa này có nguồn gốc từ miền nam châu Âu, châu Á và phía Tây Bắc Mỹ. Bông hoa mẫu đơn có kích thước lớn, đường kính đạt tới 20-30cm, dáng tròn, lá mỏng mượt, “khoác” trên mình những dài màu độc đáo tỏa từ tâm ra ngoài rất bắt mắt. Hương thơm của hoa mẫu đơn quyến rũ cũng khiến người thưởng thức nao lòng.

  Bản thân hoa mẫu đơn đã rực rỡ, nổi bật nên nghệ nhân cắm hoa khéo léo, tinh tế khi đan xen các đóa mẫu đơn đậm nhạt với nhau. Hoặc cũng có thể điểm xuyết lá xanh mướt bản to, những nụ hoa chúm chím để tạo nên một tổng thể thanh thoát. Cách cắm hoa mẫu đơn đơn giản bạn có thể kết hợp với hoa mẫu đơn là: hoa hồng Ecuador, Spray Rose, hồng Garden,…

  Cách cắm hoa mẫu đơn phối hợp ấn tượng

  Trước khi cắm hoa

  Một lọ hoa mẫu đơn không nên phối nhiều hơn 3 màu dễ gây nhức mắt đối với người nhìn. Màu sắc và sắc thái của hoa trong bình nên sự tương đồng theo nguyên tắc phối màu hoa ở phần sau. Lưu ý nên chọn những bông có độ tươi ngang nhau để có độ bền ngang nhau. Trước khi cắm, bạn nên cắt bỏ những cành lá thừa, loại bỏ những cành héo úa.

  Chọn màu sắc bình hoa phù hợp

  Sự phối hợp ấn tượng còn thể hiện giữa tương quan màu sắc bình hoa với màu sắc của hoa. Nếu bạn là người hướng đến sự tối giản, hãy lựa chọn chiếc bình gốm sứ có hình tròn, miệng rộng. Nếu bạn ưa thích sự thanh thoát, tinh tế, hãy lựa những chiếc bình dáng cao hẹp. Đối với hoa mẫu đơn, kích thước bông hoa khá lớn, lý tưởng nhất là chiếc bình hoa cổ lớn, miệng hơi loe rộng.

  Nguyên tắc cắm hoa ấn tượng

  Có rất nhiều kiểu dáng cắm hoa ấn tượng bạn có thể áp dụng như cắm hoa hình tam giác, hình vòm, hình bán nguyệt,… Thông dụng nhất bạn có thể áp dụng nguyên tắc cắm hoa thẳng đứng: chú ý điều chỉnh chiều cao của các bông hoa theo thứ tự cao dần từ trước ra sau.

  • Cắm hoa hình tam giác: Bông hoa to, rực rỡ được đặt ở giữa, các bông phụ đan xen thấp hơn ở xung quanh tạo nên một hình tháp ấn tượng.
  • Cắm hoa hình vòm: Những bình hoa dạng tròn, miệng rộng sẽ phù hợp để cắm hoa hình vòm. Các bông được cắm đối xứng nhau qua tâm ở giữa, xen lẫn một số nụ hoa và lá bản to cho một tổng thể hài hòa.

  Cách phối màu hoa mẫu đơn khi cắm

  Theo phong thủy, hoa mẫu đơn thể hiện sự vững bền, hạnh phúc trong gia đình, đem lại an khang, thịnh vượng cho gia chủ. Thế giới màu sắc luôn phong phú, đa dạng, tuy nhiên, bạn có thể tập trung sự phối hợp màu sắc cơ bản để đem lại hiệu quả trang trí tốt nhất.

  Tùy theo mục đích của bạn, cách cắm hoa mẫu đơn hài hòa màu sắc cũng linh hoạt để đạt được hiệu quả về mặt phong thủy:

  • Đầm ấm, sung túc: Kết hợp màu xanh lá cây và vàng đậm.
  • Lãng mạn, êm ái: Đan xen màu hồng với những màu tương đồng theo mức độ đậm nhạt hoặc những màu tương đồng như màu đỏ, màu trắng để tăng phần trang nhã, tinh tế. Xanh – đỏ – vàng (tông nhạt) khi kết hợp tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm đềm.
  • Ôn hòa, ngọt ngào: Kết hợp màu tím và xanh. Ngoài ra, bạn có thể phối những đóa mẫu đơn màu hồng sen, hồng phấn tạo nét nữ tính, ngọt ngào.
  • Phối hợp những đóa mẫu đơn có tông màu nhẹ nhàng với nhau. Vàng – Trắng chính là ví dụ điển hình.
  • Màu lục lam được tôn lên hơn khi kết hợp với màu trắng của bọt sóng biển
  • Sang trọng, cổ điển: Tạo nên từ sự kết hợp độc đáo giữa màu tím và màu vàng cam.

  Cách cắm hoa mẫu đơn đỏ

  Hoa mẫu đơn là hiện thân của sự sang trọng, thịnh vượng, sung túc, đem lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình. Chính vì vậy, hoa mẫu đơn được ưa chuộng, trở thành món quà ý nghĩa để tặng đối tác, cấp trên, những dịp tân gia hay trang hoàng trong phòng khách. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về ý nghĩa và cách cắm hoa mẫu đơn cũng được đặc biệt quan tâm.

  4.1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ

  Hoa mẫu đơn đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng của lứa đôi, và sự thủy chung, son sắt theo thời gian. Bên cạnh đó, loài hoa này còn đại diện cho sắc đẹp quyến rũ, sự giàu có, thịnh vượng, là món quà tinh thần vô giá trong những dịp quan trọng.

  4.2. Hướng dẫn cắm hoa mẫu đơn đỏ

  Sắc hoa mẫu đơn đỏ đã đủ để thu hút mọi ánh nhìn, vì vậy chỉ cần cắm trong lọ hoa thủy tinh trắng đơn giản cũng đã tạo nên công thức cắm hoa hoàn hảo. Nếu bạn ưa thích sự tối giản, sự giản dị, thuần khiết, điểm xuyết thêm những sợi dây buộc xinh xắn hay tấm thiệp nhỏ bên ngoài sẽ “đốn tim” bạn ngay lập tức.

  Cách cắm hoa mẫu đơn trắng

  5.1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng

  Đóa hoa mẫu đơn trắng thanh khiết như giọt sương sớm long lanh và hương thơm nồng nàn, tượng trưng cho sự tinh khôi, trang nhã. Người nhận hoa sẽ cảm nhận được tấm lòng chân thành, lời chúc tốt đẹp từ bạn. Nét đẹp riêng biệt này không một loài hoa nào có thể thay thế được.

  5.2. Hoa mẫu đơn trắng cắm như thế nào đẹp

  Những đóa hoa mẫu đơn trắng tinh khôi thanh thoát sẽ tôn lên khi được cắm trong những chiếc lọ hoa cao, cổ lọ nhỏ. Bạn có thể sáng tạo khi kết hợp với những đóa hoa hồng trắng, lá bản to, và chút cành hoa oải hương hay hoa baby. Bình hoa nhẹ nhàng, tinh tế sẽ làm ấm cúng phòng bếp hoặc khu vườn xinh xắn của bạn.

  Cách cắm hoa mẫu đơn vàng

  6.1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn vàng

  Màu vàng rực rỡ, tươi sáng, là hình ảnh của sự đam mê, khát vọng tỏa sáng của tuổi trẻ. Lọ hoa mẫu đơn vàng rực rỡ sẽ làm sáng bừng không gian căn nhà nhỏ của bạn.

  6.2. Cắm hoa mẫu đơn vàng ấn tượng

  Cách cắm hoa mẫu đơn tối giản mà tinh tế, hiệu quả thẩm mỹ cao nhất định không được bỏ qua: Hãy thả những đóa hoa mẫu đơn vàng rực rỡ đan xen những đóa mẫu đơn hay đóa hoa hồng trắng/ vàng giữa một bình hoa tròn đầy nước để tạo một tổng thể ngọt ngào, xinh xắn. Bạn có thể trang trí chúng ở phòng khách hay phòng bếp.

  Cách cắm hoa mẫu đơn tím

  7.1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn tím

  Đóa hoa mẫu đơn tím sang trọng, quyến rũ, đầy bí ẩn, không khỏi khiến người xem mê mẩn. Theo ý nghĩa trong phong thủy, đóa hoa tím tỏa sáng, đem lại niềm vui, sự may mắn và thành công cho gia chủ. Đây chính là món quà lý tưởng, phù hợp với tất cả mọi người, từ bạn bè thân thiết, đồng nghiệp đến đối tác, cấp trên.

  7.2. Hoa mẫu đơn tím cắm như thế nào đẹp nhất

  Để thực hiện cách cắm hoa mẫu đơn tím chuyên nghiệp như một nghệ nhân cắm hoa bạn cần chuẩn bị: hoa mẫu đơn, hoa đỗ quyên, hoa hồng, hoa đậu thơm, cây mao lương, hoa mai trang, hoa thành cúc và 1 vài cành cây khô.

  Bước 2: Tiếp tục lấp đầy bình với những loại hoa lớn hơn như hoa đỗ quyên,…

  Bước 3: Cắm những đóa mẫu đơn tím vào vị trí chính, kế bên là đậu thơm, mao lương,… đảm bảo tổng thể hài hòa

  Bước 4: Điểm xuyết một số cành lá xanh mượt những đóa hoa kích thước nhỏ tạo điểm nhấn là hoàn thành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Điềm Báo Nháy Mắt/máy Mắt Theo Ngày, Giờ
 • Xem Nam, Nữ Nháy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Tốt Xấu
 • Hiện Tướng Máy Mắt Phải Theo Giờ Báo Điềm Gì?
 • Nhấn Mí Mắt Sưng Mấy Ngày Và Cách Khắc Phục?
 • Phun Xăm Mí Mắt Mấy Ngày Thì Bong?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100