Đọc Truyện: Ta Xem Bói Bằng Wechat

--- Bài mới hơn ---

 • Hiện Tượng Nháy Mắt Trái Có Điềm Gì Tốt Hay Xấu
 • Mắt Trái Giật Mấy Ngày Liên Tục Có Điềm Gì, Hên Hay Xui ?
 • Điềm Báo Thịt Giật, Giựt Thịt Báo Hiệu Điều May Mắn Hay Xui Xẻo?
 • Nháy Mắt Trái Liên Tục Trong Nhiều Ngày Báo Điềm Gì?
 • Giật, Nháy Mắt Phải Ở Nam,nữ Theo Giờ Là Điềm Gì?hên Hay Xui
 • Tác giả: Le Lưỡi Mèo Lười

  Chương 35: Trong nháy mắt phản sát

  “Ngay cả chúng ta đều muốn hẹn trước? Cho nên nói đến cùng đồng học mặt mũi này là không cho rồi?” Tương Nhạc Khang bắt đầu châm chọc khiêu khích nói: “Lúc ấy ta tại Wechat liền nói Trầm Khung không nói đồng học tình nghĩa, người nào đó còn ra đến giúp hắn nói chuyện.” Hắn nhìn qua Chu Chính Chí cười lạnh.

  Chu Chính Chí mặt mũi cũng kéo không xuống đi, lập tức lấy tay cọ xát Trầm Khung, thấp giọng nói: “Làm sao làm! Mọi người quen như vậy còn muốn hẹn trước?”

  Trầm Khung biết trận này cơm là ăn không vô nữa, lập tức vụng trộm lấy điện thoại di động ra cho Nhậm Thiên Tuyết phát Wechat thỉnh giáo.

  “Quy củ không thể loạn! Tới tìm ta hẹn trước quá nhiều người, nếu là tất cả mọi người muốn đi đường tắt, quy củ này liền loạn, mọi người khẳng định đều không phục.” Trầm Khung kiên trì nói ra.

  Đổng Nhạn San nhìn qua hắn thất vọng lắc đầu, một mặt mình nhìn lầm người biểu lộ.

  Tương Nhạc Khang tự nhiên chú ý tới điểm ấy, lập tức cười lạnh nói: “Khó trách năm đó khoan thai tốt như vậy nữ hài đều chia tay với ngươi.”

  Hai người sự tình ở đây đều biết, lúc này Trầm Khung đã như ngồi bàn chông, tê cả da đầu, trận này tiệc cưới thực sự thật là buồn nôn!

  Đúng lúc Lộ Thải Song tới mời rượu, này mới khiến Trầm Khung thở dài một hơi!

  “Đến! Mọi người hôm nay chơi đến vui vẻ.”

  Đám người nâng chén, nhao nhao chúc mừng bọn hắn trăm năm tốt hợp, sớm sinh quý tử.

  Liên tiếp mấy món ngon được đưa lên đến, tất cả mọi người bắt đầu động đũa, gắp thức ăn bắt đầu ăn.

  Trầm Khung cái nào có tâm tư ăn cơm, hắn hiện tại một lòng chỉ ngóng trông Nhậm Thiên Tuyết có thể mau chạy tới đây cứu mình, không phải cơm sau khi ăn xong, còn phải bị “Nghiêm hình khảo vấn” .

  Thừa dịp ăn cơm, Chu Chính Chí vụng trộm hỏi Trầm Khung, “Luôn cảm thấy ngươi là lạ, theo lý mà nói chúng ta không hẹn trước cũng không quan hệ, chẳng lẽ có cái gì nan ngôn chi ẩn?”

  Trầm Khung nhỏ giọng cười khổ nói: “Ta sở dĩ có thể tính được chuẩn, là bởi vì thủ nhiều quy củ, nếu là phá hư quy củ, chẳng khác nào đập chính ta bát cơm.”

  Chu Chính Chí đối với những này đoán mệnh xem bói sự tình cũng không phải hiểu rất rõ, nhưng nghĩ đến những đại sư này xác thực đều có rất nhiều quy củ, nghĩ đến Trầm Khung không cần thiết lừa gạt mình, bây giờ chỉ có thể cầu nguyện đợi chút nữa cơm nước xong xuôi, các bạn học có thể tha hắn một lần.

  Lại ăn đại khái sau mười mấy phút, Tương Nhạc Khang cố ý nhấc tiếng nói: “Ai, cơm này ăn, luôn cảm thấy kém một chút cái gì.”

  Trầm Khung biết gia hỏa này lại phải gây sự!

  “Đúng rồi khoan thai, ta nghe nói ngươi bây giờ còn đơn lấy, nếu không giới thiệu cho ngươi một chút, ta có người bằng hữu vừa lúc cũng độc thân, điều kiện cũng không kém! Nhân phẩm liền không nói, dù sao khẳng định so người nào đó tốt!” Tương Nhạc Khang cười nói.

  Người nào đó? Vậy khẳng định nói chính là mình, Trầm Khung không có lên tiếng, giả bộ như nghe không hiểu phối hợp uống vào canh.

  Đổng Nhạn San nội tâm phức tạp nói: “Không cần, tạ ơn!”

  Nàng hiện tại còn không hiểu rõ Trầm Khung đến cùng chuyện gì xảy ra, muốn là dựa theo trước kia Trầm Khung tính cách, có lẽ không sẽ chủ động cho đồng học xem bói, nhưng chắc chắn sẽ không như thế vô tình.

  “Ha ha! Không có việc gì, có cần mau chóng mở miệng, bạn học khác cũng giống vậy, ta Nhạc Khang không có bản sự khác, ngược lại là bằng hữu thật nhiều.” Tương Nhạc Khang cười ha hả nói.

  “Khang thiếu ngươi cũng đừng che giấu! Xem ra chúng ta mấy cái lẫn vào tốt nhất liền ngươi.” Có vị đồng học xu nịnh nói.

  “Đúng a! Tốt nghiệp hai năm liền mở hơn 200 ngàn xe, tiền đồ vô lượng a!”

  Tương Nhạc Khang phi thường hưởng thụ loại này bị vuốt mông ngựa cảm giác, còn cố ý hướng Trầm Khung nhìn lại, ra hiệu thấy được chưa! Đây chính là chúng ta chi ở giữa chênh lệch.

  Nhưng vào lúc này, một cái đồng học chỉ vào khách sạn bên ngoài một cỗ màu trắng xe con hỏi: “Chiếc xe kia thật đẹp mắt a!”

  “Nói nhảm, nhìn thấy xe đánh dấu không có, đó là bảo mã! Rẻ nhất đoán chừng cũng muốn 400 ngàn đặt cơ sở đi!” Một cái biết hàng đồng học cười nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Vị Tương Lai Giàu Sang, Phú Quý Qua Nốt Ruồi Ở Ngón Tay
 • Ý Nghĩa Các Đốt Ngón Tay Thông Qua Việc Xem Bói Tay
 • Xem Bói Đốt Ngón Tay Với Ý Nghĩa Bất Ngờ
 • Hình Dạng Ngón Tay Nói Lên Tính Cách Của Bạn
 • Tướng Ngón Tay Cái Cho Biết Độ Giàu Nghèo Của Con Người
 • Đọc Truyện Đô Thị Tàng Kiều

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Tướng Số Qua Bàn Tay
 • Tướng Số Những Người Có Chỉ Tay Chữ Nhất Chỉ Có Làm Quan Làm Lớn.
 • Bàn Tay Chữ Nhất Có Ý Nghĩa Gì?
 • Bàn Tay Chữ Nhất Ở Nam
 • Cach Xem Tuong. Xem Bàn Tay Đoán Tính Cách Của Nam Giới
 • – Anh làm gì thế hả?

  Trương Lộ Tuyết hỏi.

  – Để tôi xem tay cho cô. Tôi đây cũng biết xem tay đó.

  Tay trái Diệp Lăng Phi nắm lấy cổ tay của Trương Lộ Tuyết. Tay phải gỡ nắm đấm của Trương Lô Tuyết, ra vẻ chuẩn bị xem tướng.

  – Từ đường bàn tay cô có thể thấy, hôn nhân của cô rất hạnh phúc. Cô sẽ có một gia đình hạnh phúc.

  Diệp Lăng Phi vừa nói vừa chỉ đường vân tay trong lòng bàn tay Trương Lộ Tuyết, nói:

  – Thấy đường này không, đây là đường hôn nhân. Đường hôn nhân của cô kéo dài tận lên trên, ở giữa không hề có một nhánh nhỏ nào. Điều này chửng tỏ hôn nhân của cô rất hạnh phúc.

  Trương Lộ Tuyết là con gái, mà con gái thì rất tin vào cung số và tướng bàn tay. Diệp Lăng Phi vừa nói xong, Trương Lộ Tuyết liền cúi đầu qua, theo cách nói của Diệp Lăng Phi nhìn đường bàn tay của mình. Cô hỏi:

  – Anh nói hôn nhân của tôi rất hạnh phúc!

  – Là thế này, ít nhất có thể thông qua lòng bàn tay cô, thấy cô và chồng cô luôn sống hạnh phúc, ừm, nhìn từ điểm xuất phát của đường hôn nhân, ở đó rất đơn giản, có nghĩa là trước khi cô kết hôn, cuộc sống tình cảm của cô khá đơn giản. Thậm chí có thể nói là cô chỉ có một người bạn trai.

  – Anh…

  Diệp Lăng Phi vừa nói tới đây, Trương Lộ Tuyết liền đột ngột rút mạnh tay lại. Lầm bầm nói:

  – Anh chỉ nói vớ vần!

  Nói xong, cô liền cúi đầu xuống, không thèm để ý Diệp Lăng Phi.

  Diệp Lăng Phi không ngờ Trương Lộ Tuyết lại đột nhiên xấu hổ. Diệp Lăng Phi chỉ hiểu một chút về tướng số. Hắn muốn thông qua cách xem tướng bàn tay để khuyên bảo Trương Lộ Tuyết, để cô ấy không nghĩ rằng cuộc đời của cô ấy đã bị hủy hoại bởi hắn. Nhưng biểu hiện lúc này của Trương Lộ Tuyết khiến Diệp Lăng Phi không sao hiểu nổi.

  Diệp Lăng Phi lúc nãy nói cuộc sống tình cảm của Trương Lộ Tuyết rắt đơn giản. Đối với Trương Lộ Tuyết mà nói, quan hệ nảy sinh giữa cô và Diệp Lăng Phi, trên một góc độ nào đó có thể nói cô đã có quan hệ với Diệp Lăng Phi. Trương Lộ Tuyết không phải là cô hái tùy tiện. Nhược lại, cô là một cô hái có hơi chút bảo thủ. Lần đầu tiên bị Diệp Lăng Phi cướp mất. Trong lòng Trương Lộ Tuyết cho rằng cô và người đàn ông này không thể không có dính líu. Cô hận người đàn ông này, nhưng, cô lại không thể không nghĩ tới người đàn ông này. Ai bảo lần đầu tiên quý giá nhất của cô lại bị người đàn ông này cướp mất?

  Trương Lộ Tuyết sau khi nghe xong câu phán này của Diệp Lăng Phi thì trong lòng rất mâu thuẫn. Cô nghĩ, chẳng lẽ ông trời lại đùa giỡn vói cô như thế. Muốn cô và Bạch Tình Đình ngay cả trong chuyện lấy chồng cũng phải phân tranh cao thấp.

  Diệp Lăng Phi lại không phải thần. Hắn sao hiểu được tâm sự của con gái. Nhìn Trương Lộ Tuyết cúi đầu xuống, Diệp Lăng Phi trong lòng thầm dò xét xem Trương Lộ Tuyết rốt cuộc đang nghĩ cái gì.

  Nhân viên phục vụ đưa Coca, nồi lẩu và một số đồ được gọi lên. Diệp Lăng Phi cầm lấy chai Coca, rót cho Trương Lộ Tuyết một cốc, rồi mới rót cho mình. Sau khi rót xong, để cốc Coca sang một bên. Vừa đợi nồi lẩu vừa hỏi:

  – Lộ Tuyết, nãy chẳng phải cô định bàn công việc với tôi sao. Giờ đang tiện đó, cô nói đi.

  Trương Lộ Tuyết vốn định cùng Diệp Lăng Phi bàn chuyện công việc. Nãy bị Diệp Lăng Phi xem tướng tay nên mới làm cô nhất thời quên mất. Giờ được Diệp Lăng Phi nhắc nhở, cô mới nhớ ra mục đích cùng Diệp Lăng Phi tới đây ăn lẩu không phải là để nói chuyện yêu đương trai gái mà là chuyện công việc. Trương Lộ Tuyết thầm khinh thường mình. Sao có thể quên đi công việc thế chứ. Cô phải hận người đàn ông này mới đúng. Nhưng lúc này, cô lại hận không nổi.

  Trương Lộ Tuyết chưa hề trải qua chuyện một mình cùng Diệp Lăng Phi ăn lẩu. Tâm trạng của cô lúc này có chút phức tạp. Không sao diễn tả được nhưng lại cảm giác thấy.

  Trương Lộ Tuyết dứt bỏ những suy nghĩ hỗn loạn đang nhảy trong đầu cô sang một bên. Hai tay cô đặt lên bàn, nhìn Diệp Lăng Phi nói:

  – Tôi muốn nói vói anh về chuyện biến động của cổ phiếu tập đoàn Tân Á trên sàn giao dịch. Tôi nghi ngờ có người bán tháo cổ phiếu của tập đoàn Tân Á.

  Diệp Lăng Phi gật gật đầu, nói:

  – Chuyện này rất bình thường. Toàn bộ cổ phần của tập đoàn Tân Á lại không phải nằm trong tay tôi. Nói không chừng có người muốn đổi toàn bộ cổ phiếu của tập đoàn Tân Á trong tay họ thành tiền mặt. Chuyện này thì có gì mà nghiêm trọng chứ.

  – Chuyện không phải như thế. Tôi đã điều tra, đại bộ phận cổ phiếu của tập đoàn Tân Á trên thị trường đều nằm trong tay anh.

  Trương Lộ Tuyết nói tới đây, liền nhìn Diệp Lãnạ Phi một cái. Nhỏ nhẹ nói:

  – Anh sớm đã có rồi. Có lẽ là từ năm ngoái, đúng không?

  – Rất thông minh!

  Diệp Lăng Phi không hề phủ nhận, nói:

  – Tiếp tục nói rồi sao nữa đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Bàn Tay Của Người Giàu Sang
 • Xem Tướng Tay Nam Luận Số Phận Sướng Khổ, Sang Hèn
 • Xòe Bàn Tay Con Trai Ra 3 Giây Biết Vận Mệnh Trong Tương Lai Thế Nào
 • Cách Xem Tướng Bàn Tay Đoán Nghề Nghiệp Của Bạn
 • Xem Tướng Gò Bàn Tay: Vị Trí Và Ý Nghĩa Các Gò Trên Lòng Bàn Tay
 • Bói Kiều Bình Kiều Vịnh Kiều

  --- Bài mới hơn ---

 • Coi Bói Qua Tư Thế Nằm Ngủ
 • Vì Sao Không Nên Nằm Ngủ Dưới Xà Nhà
 • Xem Ngấn Cổ Tay Tiên Đoán Vận Mệnh Giàu Sang Phú Quý Của Bạn
 • “làng Xem Bói” Tây Ninh: Vừa Lên Đồng, Vừa Xem Tivi Và Ăn Nhậu
 • Xem Bói Ngày Sinh Kiểu Ý, Đoán Chuyện Tình Duyên
 • Mô tả

  Trước hết xin nhớ, cách bói này cấm trẻ vị thành niên. Luật bắt buộc người xin quẻ phải trên 15 tuổi. Trẻ dưới 15 tuổi coi bói thì quẻ hết linh. Đây là cách bói rắc rối vì phải dựa vào cách tính theo bốc phệ như bát quái, thập can, ngũ hành, tam tài… Dụng cụ bói gồm có một cái dĩa với hai đồng xu (có nơi nói ba đồng xu) để gieo quẻ và phải có sách bói dịch để đối chiếu. Khi gieo quẻ bằng đồng xu phải tuân thủ quy ước “nam tả nữ hữu”. Nữ gieo đồng xu bằng tay phải, nam gieo xu bằng tay trái.

  Bát quái

  1. Càn – Niên vận: cả năm tốt hay xấu.
  2. Khảm – Công danh: thăng bổ sớm hay muộn.

  3. Cấn – Tài lộc: tiền của dồi dào hay hao hụt.

  4. Chấn Âm tín: muốn hỏi tin tức một ai đó.

  5. Tốn Tranh tụng: kiện tụng được hay thua.

  6. Ly Bình an: vận nhà bĩ hay thái

  7. Khôn Hôn nhân: vợ chồng tốt hay xấu

  8. Đoài Thương mại: buôn bán lỗ hay lãi

  Thập can

   Giáp – Thiên di: đổi chỗ ở động hay êm

  Muốn coi bói, trước hết phải cho biết muốn coi về đường gì, chẳng hạn đường công danh. Sau đó người xin bói cầm hai đồng tiền xu thảy vào dĩa để tìm vị thế trong tam tài. Nếu 2 đồng xu ngửa hết là dương, tức thiên. Nếu cả hai sấp hết là âm, tức địa. Nếu một sấp một ngửa là vừa âm vừa dương, tức nhâm. Sau đó tính toán dựa theo sự kết hợp trong ngũ hành: kim mộc thủy hỏa thổ để tìm ra số mục của quẻ ứng với câu thơ.

  Thí dụ: xin một quẻ về đường công danh. Công danh ứng với “khảm”, tức số 2 trên bảng bát quái. Tìm số 2 trên bảng ngũ hành thấy ứng với “mộc”. Sau đó gieo 2 đồng xu. Ví dụ cả 2 xu đều sấp, tức “địa”. Như vậy ta có: khảm mộc địa. Dựa trên 3 cửa trên để dò trên bảng lý số để biết quẻ số mấy. Được số của quẻ rồi ta phải trao cho vị giải quẻ, rồi tùy vào cuộc vấn đáp với vị này ta sẽ có lời giải. Như vậy chỉ những vị giải quẻ chuyên môn mới đủ kiến thức làm việc này.

  Cứ nghĩ đến cảnh cụ đồ vuốt râu ngồi bên đống sách chữ Nho, trước mặt là bát nhang khói lên vu vơ, là đã thấy không khí huyền bí của thần linh rồi. Khỏi nói, ai cũng nhận ra cách bói nghiêm túc này ắt do các cụ nhà Nho giỏi ngành bốc phệ lập ra.

  Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Kiểu Tóc Cô Dâu Đẹp Rạng Ngời Để Ngày Chung Đôi Trọn Vẹn
 • Cách Để Tóc Khi Ngủ Nói Lên Tính Cách Của Bạn
 • Lịch Cắt Tóc Tháng 9/2021: Mùa Thu Thay Lá, Còn Ta… Thay Tóc
 • Cách Bói Kiều Tình Duyên Chính Xác Nhất
 • Thực Đơn Hàng Ngày: Cá Hồi Nướng Kiểu Hy Lạp Siêu Ngon
 • Kể Lại Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Những Ngôi Kể Khác Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • 88 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Chém Gió Bá Đạo Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • Bát Nháo Bói Toán Đầu Năm
 • Bói Mệnh Là Khoa Học Hay Mê Tín? Sự Thực Đáng Để Bạn Suy Ngẫm
 • Nghề Bói Toán Ở Sài Gòn Trước Năm 1975
 • Top 10 Website Học Toán Tốt Nhất Ở Việt Nam
 • Bằng những vai kể khác nhau, kể lại truyện Thầy bói xem voi là một dạng đề bài khá hay giúp các em tăng khả năng tư duy, khả năng tưởng tượng và nhập vai vào câu chuyện, qua đó một lần nữa giúp các em nhớ được nội dung cũng như bố cục của câu chuyện, như vậy sẽ dễ dàng có được một bài viết hay.

  Kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng những ngôi khác nhau lớp 6

  Bài văn mẫu 1

  Bài văn mẫu kể lại truyện Thầy bói xem voi bằng lời văn của mình

  Tôi là một cô bé sống ở vùng ven biển, ngày ngày làm bạn với sóng nước, những con thuyền và cả những chú cá. Tôi và cả làng tôi có nghe nói về một loài vật to lớn và chỉ sống ở những nơi như rừng xanh bạt ngàn. Cả làng tôi đều không biết nó trông như thế nào. Mọi người trong làng ai cũng có mong muốn được một lần trông thấy con vật đó một lần trong đời.

  Thật may mắn, đến một ngày, trưởng làng thông báo là có một đoàn voi đi qua. Ban đầu người trong làng không ai biết voi là gì, nhưng vì trưởng làng giải thích thì ra voi chính là tên của con vật mà dân làng tôi ai cũng mong muốn được nhìn. Đặc biệt là năm ông thầy bói, những người được coi là hiểu biết nhiều thứ trên đời.

  Sáng sớm, rất nhiều người dân trong làng đều đứng hai bên đường đợi xem đoàn voi trong số đó chắc chắn có năm ông thầy bói mù. Và rồi cái khoảnh khắc ấy cũng đã đến, khi đoàn voi xuất hiện ai cũng trầm trồ, mở thật to mắt để nhìn. Riêng năm ông thầy bói vì không nhìn thấy được nên trưởng làng đã nhờ người chủ voi để voi dừng lại cho dân làng được nhìn kĩ hơn và cả cho năm ông thầy bói cũng được sờ để hình dung con voi nó trông ra làm sao?

  Năm ông thầy bói, chẳng ai nói với ai câu nào, đều tiến lại gần con voi và bắt đầu sờ. Nhưng trớ trêu thay, mỗi thầy chỉ sở vào một bộ phận của con voi. Thầy thì sờ ngà, thầy thì sờ tai, thầy sờ chân, thầy sờ đuôi. Tất cả các thầy đều cảm thấy vui vẻ khi lần đầu được thấy voi. Các thầy sờ một cách rất cần thận, và bằng cảm nhận của mình, họ đều đưa ra những nhận xét riêng.

  Khi đoàn voi đã đi qua, các thầy ngồi lại họp với nhau và bàn bạc trao đổi ý kiến. Thầy sờ vòi nói rằng: “Tưởng voi như thế nào hoá ra nói sun sun như con đỉa”.

  Thầy sờ chân lại nói lại: “Không phải, nó chần chần như cái đòn càn”. Tôi ngồi đó thấy khá ngạc nhiên, sao họ lại có những nhận xét như vậy? Và tôi cố gắng ngồi nghe tiếp những chuyện và các thầy còn lại nói.

  – Thầy sờ tai nói: “Đâu, nó bè bè như cái quạt thóc”

  – Thầy sờ chân cãi: “Đâu nó sừng sững như các cột đình”

  – Còn thầy sờ đuôi lại nói: “Tất cả các ông đều nói sai hết cả rồi, tôi sờ nó rất kĩ, nó tun tủn như cái chổi sể cùn.

  Thế là các ông thầy bói tranh cãi không ai chịu nhường ai đến nỗi đánh nhau suýt sứt đầu mẻ trán.

  Vừa lúc đó bác trưởng làng thấy vậy bèn tiến đến lại gần can ngăn và giải thích.

  – Các thầy vừa nói đều đúng cả, ai cũng có lí lẽ riêng của mình. Tuy nhiên mỗi thầy chỉ mới sờ vào một bộ phận của con voi. Con voi to lớn thế kia nó có rất nhiều bộ phận khác nhau, hợp lại tất cả ý kiến của mỗi người chúng ta đều đã hình dung được con voi các thầy ạ.

  Các thầy nghe lời trưởng làng không cãi nhau nữa mà hợp nhất các ý kiến của mọi người lại, vậy cuối cùng họ đều hình dung được chú voi mà họ hằng mong muốn.

  Như vậy đấy các bạn ạ, câu chuyện ngụ ngôn “Thầy bói xem voi” khôn chỉ là một câu chuyện cười mà nó còn để lại cho chúng ta những bài học sâu sắc đó là: “Khi nhìn nhận bất cứ một vấn đề nào chúng ta cần nhìn một cách toàn diện và tổng thể các mặt của một vấn đề, không nên có cái nhìn phiến diện để kết luận về một sự vật”. Bên cạnh đó, câu chuyện còn nhắc nhở chúng ta nên học cách lắng nghe ý kiến của người khác.

  Câu chuyện tuy ngắn nhưng đã để lại cho chúng ta những bài học, những kĩ năng cũng như những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải để tránh và sống tốt đẹp hơn.

  Bài văn mẫu 2

  Trong vai ông thầy bói kể lại truyện Thầy bói xem voi ngắn gọn

  Sốt ruột tôi và bốn ông chỉ chờ người quản tượng đồng ý là xông vào lấy tay sờ mong tưởng tượng cho được hình dáng của con voi.

  Trong khi tôi đang hí hoáy sờ, nắn thì đã nghe ông thầy bói thôn Đoài lên tiếng:

  – Chao ôi! Tưởng con voi thế nào! Hoá ra nó sun sun như con đỉa.

  Tôi chưa kịp ý kiến, ông thầy thôn Đông vội cãi:

  – Ông nhầm rồi! Nó chần chẫn như cái đòn càn chứ.

  Ông thầy thôn Hạ to mồm nói át ngay:

  – Ai bảo thế! Nó bè bè như cái quạt thóc. Sao sai được.

  – Nhầm! Nhầm hết! Nó như cái cột đình – Thầy thôn Thượng quát to.

  Nghe mấy ông phát ngôn linh tinh, tôi cáu quá, giơ gậy lên hua hua:

  – Bốn ông đều sai cả. Nó tun tủn như cái chổi xể cùn mới đúng!

  Thế rồi chúng tôi không ai chịu ai. Không kiềm chế được mới xông vào đánh nhau sứt đầu mẻ trán. Đến khi người đi chợ chạy lại can ngăn chúng tôi mới dừng lại. Bây giờ tôi nghĩ lại càng thêm xấu hổ. Hoá ra tất cả chúng tôi đều sai cả. Chúng tôi mỗi người chỉ sờ một bộ phận của voi nhưng đã dám khẳng định đó là voi. Vòi, chân, tai, ngà, đuôi đúng là của voi thật nhưng đó mới chỉ là một bộ phận riêng lẻ, chưa phải là cả con voi. Giá như lúc đó chúng tôi tỉnh táo, bình tĩnh lắng nghe ý kiến của nhau, hỏi người quản tượng thì đâu đến nỗi xấu hổ và đau đớn như lúc này. Thật là một bài học nhớ mãi.

  Gợi ý thêm cho bạn: Bài văn phân tích truyện Thầy bói xem voi

  Bài văn mẫu 3

  Đóng vai người quản tượng kể lại truyện ngụ ngôn Thầy bói xem voi

  Tôi là 1 người quản voi, một hôm đi qua một ngôi làng nọ gặp năm ông thầy bói thầy thì đông, người xem thì ít nên thầy chẳng mấy khi bận rộn.

  Một hôm nhân buổi hàng họ ế ẩm, các thầy rủ nhau về sớm. Đi đường thầy nào cũng phàn nàn, từ lúc cha sinh mẹ đẻ đến giờ chưa biết hình thù con voi nó thế nào. Về tới gốc đa đầu làng, đang ngồi tán gẫu, bỗng các thầy nghe người đi chợ về kháo nhau có con voi đi qua. Băn khoăn một lúc, các thầy bàn nhau góp tiền chi viên quản tượng để được một lần xem con voi nó thế nào.

  Khi voi đứng lại, năm thầy đều tiến lại gần. Thầy thì sờ vòi, thầy thì sờ ngà, thầy lại sờ chân, thầy lại sờ đuôi. Được một lúc, năm thầy ngồi lại bàn tán với nhau.

  Thầy sờ vòi nhanh nhảu nói trước :

  – Ôi giời ! Tưởng con voi nó thế nào, hóa ra nó sun sun như con đỉa.

  Thầy nói sai bét rồi, thầy sờ ngà lên tiếng.

  Nó chần chẫn như cái đòn càn

  Thầy sờ tai đứng ngay cạnh vội tiếp lời.

  – Các thầy nói thế nào ấy chứ, tôi thấy nó bè bè như cái quạt thóc.

  – Các thầy nói đều không đúng cả ! Thầy sờ chân đứng chống gậy vuốt râu.

  Tôi thấy nó sùng sững như cái cột đình.

  Thôi các thầy đừng cãi nhau nữa ! Thầy sờ đuôi vội can.

  – Thực tế nó tun tủn như cái chổi sể cùn.

  Thế là kể từ đó đi đâu các thầy cũng bị người ta chế giễu : Đến đánh giá một con vật còn không đúng thì bói toán ai dám tin. Thế là từ đó dân gian mới có thành ngữ thầy bói xem voi để chỉ những kẻ xem xét sự vật hiện tượng nhưng chỉ nhìn từ một phía mà thôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Tin Vào Bói Toán Không ?
 • Bảng Xem Ngày Của Khổng Minh
 • Giải Mã Sự Thật Về Bói Toán
 • Coi Bói Qua Mái Tóc
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Tai, Đoán Vận Mệnh, Tính Cách Con Người
 • Bói Kiều Tình Yêu, Bói Kiều Tình Duyên Chuẩn Xác Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Rốn Nói Gì Về Tương Lai Sướng Khổ Của Bạn?
 • Xem Tướng Nốt Ruồi Ở Rốn, Gần Rốn, Quanh Rốn Đàn Ông Và Phụ Nữ
 • Xem Tuổi Kết Hôn, Cưới Vợ Cưới Chồng Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà Theo Tử Vi Phong Thủy
 • Xem Ngày Tốt Xấu Hôm Nay 09/11
 • Bói kiều tình yêu

  và những điều chưa được bật mí

  Nguồn gốc của bói kiều

  tình duyên

  Theo Thượng tọa Thích Thanh Huân, Ủy viên TT HĐTS, Phó Văn phòng TƯ GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Vân (tại Hà Nội), hiện nay, vẫn chưa có bất kỳ tài liệu chính xác về vấn đề khi nào Truyện Kiều được đưa vào tâm linh để xin 1 lời dạy về tương lai, tìm 1 hướng dẫn để sống ở đời.

  Hiện nay, chỉ có thể phỏng đoán là, việc Truyện Kiều được sử dụng làm sách bói sau khi tác phẩm được khắc in trong chữ Nôm vào cuối thế kỷ 19, và trong chữ quốc ngữ vào đầu thế kỉ 20.

  Đạo lý của việc bói Kiều

  tình yêu là

  Quẻ bói có thể soi cho chúng ta thấy tương lai có thể xảy ra thế nào hay quẻ bói không phải là 1 cái gì tiền định bất biến và không thể thay đổi mà chỉ là những lời cảnh báo để ta suy nghĩ và xét lại những gì mình đã làm và sắp sửa làm.

  Mỗi quẻ bói Kiều tình duyên có giá trị trong 1 năm và mỗi việc cũng chỉ được xem 1 lần. Nếu ta bói hết quẻ này tới quẻ khác để hỏi về 1 việc, hoặc nếu ta không ưng với quẻ này mà cố tìm những quẻ khác thì sẽ có phản tác dụng là chỉ gây cho ta thêm phần hoang mang chứ không giúp tăng thêm quyết định. Tuy nhiên có thể bói vào quẻ cho những vấn đề thắc mắc riêng biệt, thí dụ như: tình duyên, gia đạo, học hành, thi cử, tiền tài, hay công danh, bằng hữu, kiện tụng, du lịch, hợp đồng, hoặc mua bán, xây cất…

  Những cách bói kiều

  Về cách bói Kiều tình yêu, hiện nay có 2 cách được sử dụng là bói bằng sách và bói theo cách dân gian.

  Với cách bói Kiều tình duyên

  bằng sách

  Sách bói trên là của một nhà nho, quen biết với phép bói quẻ dịch như các sách Mai Hoa dịch số của Thiệu Khang Tiết đời Tống bên Trung Quốc – bởi vì sách cũng dựa vào Bát Quái, Thập Can, Ngũ Hành, Tam Kì,… những việc muốn cầu hỏi được xếp làm 18 điều (8 quái + 10 can) đánh số từ 1 tới chúng tôi nhiên, với cách bói này đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp vì thế không còn nhiều người sử dụng.

  Cách bói Kiều tình duyên theo

  dân gian

  Đây là cách bói đơn giản, trực tiếp qua những đoạn thơ, không phải dựa vào yếu tố bên ngoài. Sau khi xin được quẻ thì từng người trong hoàn cảnh của mình sẽ thấy giải pháp trong đó. Trường hợp không rõ lắm thì có thể nhờ người khác giúp phần cắt nghĩa đoạn thơ và áp vào trường hợp cụ thể của mình.

  Bói Kiều tình yêu chỉ nên thực hiện khi hai bạn còn hoang mang, hoài nghi, chưa quyết đinh về vấn đề gì đó. Bởi đây, ta có thêm một lời khuyên, sự soi sáng của thiên tài văn học Nguyễn Du và áng thơ bất hủ của dân tộc, làm cho cán cân không còn tương đương nữa, mà có bên nặng bên nhẹ. Còn khi đã có quyết định thì không nên bói Kiều tình duyên bởi vì sẽ không mang lại tác dụng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vận Hạn Tử Vi Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 Nam Mạng Tốt Hay Xấu Như Thế Nào?
 • Cách Xem Bói Tuổi Kết Hôn Qua Ngày Tháng Năm Sinh
 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2022 Nữ Mạng 1989
 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ Năm 2022 Nam Mạng 1989 #dự Đoán Số #giàu Sang
 • Xem Bói Tên Kiểu Ai Cập Số 2
 • Cách Bói Tình Duyên Chuẩn Xác Theo Truyện Kiều Của Người Xưa, Không Phải Ai Cũng Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Điều Cần Biết Về Cung Mệnh Và Thân Trong Lá Số Tử Vi
 • Đường Chỉ Tay Xuất Ngoại Có Hình Dáng Như Thế Nào Và Ý Nghĩa?
 • Nhận Biết Những Đường Chỉ Tay Đặc Biệt Nổi Bật
 • 6 Đường Chỉ Tay Đặc Biệt Ảnh Hưởng Đến Vận Mệnh Của Bạn
 • Xem Đường Chỉ Tay Hôn Nhân Đoán Tình Duyên Tương Lai
 • Truyện Kiều thì ắt hẳn ai cũng biết, nhưng bạn có biết rằng các cụ xưa kia đã dựa vào những vần thơ tuyệt tác trong truyện Kiều để xem vận số cho các cuộc tình duyên và đặt tên cho cách xem này là Bói Kiều.

  Với cách bói Kiều bằng sách:

  Sách bói trên rõ rệt là của một nhà nho, quen biết với phép bói quẻ dịch như những sách Mai Hoa dịch số của Thiệu Khang Tiết đời Tống bên Trung Quốc – vì sách cũng dựa vào Bát Quái, Thập Can, Ngũ Hành, Tam Kì,… Các việc muốn cầu hỏi được xếp làm 18 điều (8 quái + 10 can) đánh số từ 1 đến 18…

  Người bói chọn 1 trong 18 điều để xem quẻ bói, rồi lấy hai đồng tiền (tiền xưa gọi là trinh, hay tiền nay gọi là đồng xu) gắn vào đĩa hay khay để xem sấp hay ngửa. Đều ngửa cả là Dương, tức Thiên. Nếu sấp cả thì Âm, tức Địa. Nếu một sấp một ngửa, là vừa âm vừa dương, tức Nhâm.

  Sau khi đã có những Tam tài, chọn một trong 5 chữ Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Kết hợp chữ đầu về 8 quái và 10 can, rồi hiệp với Tam tài và Ngũ hành sẽ có 4 bảng tra số mục để tìm câu ứng với nghiệm (… ). Toàn sách bói này chỉ có 54 x 5 = 270 câu lục bát (tức là 540 hàng) cho 270 số mục. Tức là chỉ sử dụng 1/7 văn bản.

  Tuy nhiên, cách bói này đòi hỏi sự cầu kỳ, phức tạp nên không còn nhiều người sử dụng.

  Cách bói Kiều theo dân gian:

  Đây là cách bói đơn giản, trực tiếp qua các đoạn thơ, không phải dựa vào các yếu tố bên ngoài

  Thứ nhất, lấy một cuốn sách có in đầy đủ văn bản Truyện Kiều, bằng chữ Nôm, hoặc chữ quốc ngữ đều được.

  Thứ hai, quyết định muốn xin một quẻ bói về vấn đề gì đang quan tâm, thắc mắc, hoặc hồ nghi và muốn được tư vấn tất cả mọi việc đều có thể hỏi, càng chi tiết càng cụ thể càng tốt, và chỉ một việc mà thôi.

  Thứ ba, ngồi ngay ngắn trước bàn, có thể thắp nhang hoặc trầm cho thêm phần trang nghiêm. Khấn 3 câu: “Lạy vua Từ Hải /Lạy vãi Giác Duyên/Lạy tiên Thuý Kiều”.

  Thứ tư, xưng họ tên, tuổi, và ngày tháng năm xin quẻ bói cũng như vấn đề muốn xem. Việc xưng này có thể thành tiếng, hoặc âm thầm trong lòng chỉ mình hay biết.

  Thứ năm, chọn trước một tay làm chuẩn, tay mặt hay tay trái đều được, nhưng phải chọn trước một tay.

  Thứ sáu, định thần, an tĩnh sau một vài phút cầm sách, và dùng hai ngón tay cái mở cuốn sách ra.

  Thứ bảy, ngón tay cái của bàn tay phải hoặc trái (đã chọn được) mở ngay vào trang nào và hàng nào thì lấy từ đó xuống đủ 4 hàng làm quẻ bói. Mỗi quẻ bói phải bắt đầu bằng câu lục và kết thúc bằng câu bát.

  Thứ tám, quẻ bói gồm 4 hàng (tức 2 cặp lục bát) đó sẽ là nội dung của lời tư vấn cho vấn đề đang muốn hỏi.

  Mỗi người trong hoàn cảnh của mình sẽ thấy giải pháp trong đó. Nếu không rõ lắm thì có thể nhờ người khác giúp phần cắt nghĩa đoạn văn và áp dụng vào trường hợp cụ thể của mình.

  Người càng có trình độ, càng từng trải, vì càng có công phu và đạo đức thì càng đáng tin cậy trong việc giúp làm sáng tỏ ý nghĩa của quẻ bói, không nhất thiết là người phải có bằng cấp hoặc địa vị cao trong xã hội.

  Cách giải nghĩa và áp dụng đoạn văn lấy làm quẻ bói hoàn toàn độc lập với nội dung, cốt truyện và tình tiết của Truyện Kiều.

  Bói Kiều chỉ nên thực hiện khi còn hoang mang, hoài nghi, chưa quyết đinh về một việc, vấn đề gì đó. Bởi đây, như thế là thêm vào cái như nhau kia, chúng ta có thêm một lời khuyên, một sự soi sáng của thiên tài văn học Nguyễn Du và áng thơ bất hủ của dân tộc, khiến cho cán cân không còn tương đương nữa, mà có bên nặng bên nhẹ. Còn khi đã quyết định thì không nên bói Kiều bởi sẽ không mang lại tác dụng…

  Có rất nhiều phiên bản dạy cách bói Kiều, phổ biến nhất là 2 cách bói kiều theo sách, và bói kiều theo dân gian, trong bài này xin gửi đến bạn đọc một cách bói thơ Kiều đơn giản nhưng được rất nhiều người đáng giá là chuẩn xác và hay.

  Bước 1: Tra xem tên mình và tên “người ấy” (không tính họ và tên đệm) gồm các con số nào theo bảng như sau :

  • Số 1 Nếu tên bạn có chữ: A, J, S
  • Số 2 Nếu tên bạn có chữ: B, K, T
  • Số 3 Nếu tên bạn có chữ: C, L, U
  • Số 4 Nếu tên bạn có chữ: D, M, V
  • Số 5 Nếu tên bạn có chữ: E, N, W
  • Số 6 Nếu tên bạn có chữ: F, O, X
  • Số 7 Nếu tên bạn có chữ: G, P, Y
  • Số 8 Nếu tên bạn có chữ: H, Q, Z
  • Số 9 Nếu tên bạn có chữ: I, R
  • Ví dụ : Tên bạn nữ là Hồng, tên bạn nam là Tú.
  • – Hồng thì gồm các số : H = 8 , O = 6 , N =5 , G = 7 . Như vậy “HONG” gồm các số 8,6,5,7.

  – Tú gồm các số : T = 2 , U = 3 . Vậy tên “TÚ” gồm số : 2,3.

  Bước 2: Tính tổng các con số tên hai người tìm được ở bước 1. Nếu tổng là số có nhiều chữ số thì lấy các số đơn lẻ của tổng cộng lại với nhau cho đến khi tổng cuối cùng là số có 1 chữ số.

  HỒNG + TÚ = (8+6+5+7) + (2+3) = 31. Tổng có hai chữ số tiếp tục Lấy: 3+1 = 4 .

  Bước 3 : Lắng nghe phần thơ Kiều tương ứng với con số bạn tìm được và chiêm nghiệm :

  Đây là 9 đoạn tương ứng bạn cần đọc theo kết quả ở bước trên

  1.

  Người đâu gặp gỡ làm chi

  Trăm năm biết có duyên gì hay không

  Tình ta đằm thắm mặn nồng

  Bên ngoài đằm thắm, bên trong lạnh lùng

  2.

  Tưởng rằng hạnh phúc trăm năm

  Cùng chung chăn gối trăm năm trọn đời

  Nào ngờ kèo gẫy cột rơi

  Anh đi lấy vợ tôi đi lấy chồng

  3.

  Đổi tình bạn sang tình yêu

  Như chàng Kim Trọng gặp Kiều

  Ái ân bạn đời khóc cùng xuân

  Tình yêu bạn sẽ sang xuân một lần

  4.

  Tưởng rằng nguyệt nọ hoa kia

  Ngờ ra nào có tiếc gì hỡi ai

  Chữ tri gắn bó một hai

  Ngày nay chờ đợi ngày mai sẽ thành

  5.

  Người yêu chẳng có thuỷ chung

  Nay đào mai mận, hết hồng lại hoa

  Xin đừng oán trách ong tơ

  Hãy nên lựa chọn kẻo mơ lại nhiều

  6.

  Dù còn là mối tình đầu

  Lần sau sẽ rõ lần sau sẽ thành

  Dở hay là mối hữu tình

  Để ai để mối tỏ tình cho ai

  7.

  Không ham địa vị giàu sang

  Chẳng ước mà được chẳng cần mà nên

  Tình yêu cần trách đảo điên

  Khen ai khéo nết thành đôi vợ chồng

  8.

  Chẳng duyên chẳng nợ mà cần

  Gặp nhau hạnh phúc gối chăn cả đời

  Thật là tốt số đẹp đôi

  Thôi đừng kén chọn cho hoài tuổi xuân

  9.

  Khen ai khéo gặp tỏ tình

  Cho thuyền quên bến cho anh quên nàng

  Cho tình dang dở dở dang

  Duyên tơ vỡ mối cho đàn đứt dây.

  Tìm hiểu thêm về Bói Kiều :

  Xem bói kiều là gì?

  Sự ra đời của Bói Kiều

  Cách bói kiều

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Ngày 1/1 Cung Gì
 • Xem Tướng Lưỡng Quyền: Điểm Trên Khuôn Mặt Quyết Định Vận Số, Tính Cách
 • Phim Lương Duyên Tiền Định
 • Cung Ma Kết Và Kim Ngưu Có Hợp Nhau Không Và Độ Tương Hợp Cặp Đôi
 • Cân Lượng Tử Vi, Xem Cân Xương Đoán Số Mệnh Đời Người
 • Ngày Xuân Bói Kiều – Làng Mai

  --- Bài mới hơn ---

  Cau Boi Kieu 1.30.19 – bản PDF

  Nếu ai muốn thấy và muốn hiểu

  Chư Bụt có mặt trong ba đời

  Người ấy cần quán chiếu pháp giới

  Tất cả đều do tâm mà thôi

  Kinh Hoa Nghiêm

  Nghệ Thuật Đoán Quẻ Kiều (The Art of Oracle Reading)

  Bói Kiều là tham khảo ý kiến cụ Nguyễn Du, ni sư Giác Duyên và đạo cô Tam Hợp về tình trạng hiện tại của mình và để biết tu tập tiếp xử cách nào cho có hạnh phúc và thành công trong năm tới. ‘Thác là thể phách, còn là tinh anh’, tuy hình hài cụ Tiên Điền không còn, nhưng tinh anh của thi hào vẫn còn mãi mãi trong ta, chung quanh ta và trong sức sống của dân tộc. Tại làng Mai, ai bói Kiều cũng tắm tắc khen là linh nghiệm.

  Muốn tham vấn, phải tới trước bàn thờ Phật và tổ để lạy ba lạy thật cung kính, rồi ngồi xuống đặt tay vào thành chuông, thở ba lần rất chánh niệm rồi đưa tay vào chuông bốc lên một quẻ. Cụ Nguyễn Du cũng như ni sư Giác Duyên đều là tổ tiên tâm linh và nghệ thuật của tất cả chúng ta.

  Quẻ ấy được trao cho vị có nhiệm vụ đoán quẻ. Vị này là một người có kiến thức về văn chương truyện Kiều, có khiếu tâm lý và nhận xét, và nhất là có kiến thức Phật pháp và kinh nghiệm tu tập. Trong lúc quẻ được một người ngâm lên, mọi người có mặt đều thực tập theo dõi hơi thở. Nên có tiếng đàn phụ họa giọng ngâm. Thời gian này là để vị đoán quẻ chiêm nghiệm.

  Về cách đoán quẻ, thường thường ở làng Mai, các Thầy, các Sư Cô và các vị Cư Sĩ hay theo phương pháp sau đây:

  1/ Trong hai câu lục bát, có thể một câu là nhân và một câu là quả. Quả có thể là đã phát sinh trong hiện tại hay là điều mong ước trong tương lai. Nhân là lời khuyên của cụ Nguyễn Du về cách hành xử và tu tập để chuyển hóa hay thực hiện. Ví dụ: trong như tiếng hạc bay qua là tâm an tĩnh của mình được xem là quả hiện tại. Nhân của quả ấy là dường gần rừng tía, dường xa bụi hồng, nghĩa là đã biết thân cận với Tam Bảo và xa lìa những môi trường nguy hiểm. Cũng thế, như ở các quẻ 48 và 78, câu 8 là nhân, câu 6 là quả và ở các quẻ 93 và 100, câu  6 là nhân và câu 8 là quả. Có khi trong một câu 8, bốn chữ đầu là nhân, bốn chữ sau là quả, hay ngược lại.

  2/ Nghĩa lý trong quẻ không cần đi theo nghĩa lý truyện Kiều. Ví dụ: Lòng còn gửi áng mây vàng không hẳn phải giải là đương sự còn tưởng nhớ quê hương mà có thể giải là lý tưởng tu học vẫn còn vững mạnh, bồ đề tâm vẫn còn nguyên vẹn, vì mây vàng ở đây có thể được xem là lý tưởng cao siêu của đạo Bụt, của ánh đạo vàng. Song thu đã khép cánh ngoài không những có nghĩa là đóng cửa sổ lại mà còn có nghĩa là đừng nên để tâm tới những chuyện thế gian, phải tập trung tâm ý vào việc tu học. Nghìn tầm nhờ bóng tùng quân, theo tinh thần của Quy Sơn Cảnh Sách, là phải nương tựa vào các vị thiện tri thức lớn.

  3/ Hỏi xem đương sự đã muốn tham vấn cụ Nguyễn Du về vấn đề nào, để nương vào đó mà đoán quẻ.

  4/ Có thể tham khảo ý kiến của một vài vị thiện trí thức có mặt xem các vị này có tuệ giác gì khác nữa hay không về quẻ đang được đoán.

  5/ Quẻ đoán phải có tác dụng an ủi, khuyến khích và soi sáng cho người xin quẻ.

  6/ Trong giờ bói Kiều, nên tập họp cả đại chúng. Mỗi người bói xong phải lạy tạ trước khi trở về chỗ ngồi. Mỗi lời đoán phải là một bài thuyết pháp ngắn cho tất cả đại chúng.

  Kính chúc liệt vị những ngày xuân ấm áp, hạnh phúc và đầy đạo vị.

   

  Lời Khấn:

  Cầu thi thánh Nguyễn Du

  Cầu đạo cô Tam Hợp

  Cầu Sư Trưởng Giác Duyên

  Cầu giáng tiên Thúy Kiều

  Tôi tên là………………………..

  Xin tham vấn thi thánh, đạo cô, sư trưởng

  và giáng tiên về vấn đề………………………

  210 Quẻ Kiều

  (số thứ tự câu trong truyện Kiều và chú thích từ ngữ)

  1- Thông minh vốn sẵn tính trời (29)

  Nhẹ nhàng nghiệp trước, đền bồi duyên sau (2690)

  Nghiệp: nghiệp chướng, tức là  khó khăn, hậu quả do hành động ta gây ra.

  Duyên: điều kiện.

  2- Tan sương vừa rạng ngày mai (1083)

  Trụ trì nghe tiếng vội mời vào trong (2038)

  Rạng: rựng sáng, đêm vừa hết và ngày mới đến.

  3- Nâu sồng từ trở màu thiền (1933)

  Mặn khen nét bút càng nhìn càng tươi (400)

  Nâu sồng: quần áo người tu, nhuộm bằng củ nâu và củ sồng.

  4- Bây giờ rõ mặt đôi ta (443)

  Tu là cội phúc, tình là dây oan (2658)

  Cội phúc: cái gốc của hạnh phúc.

  Dây oan: sợi dây ràng buộc mình vào những khó khăn, oan nghiệt.

  5- Song thu đã khép cánh ngoài (1073)

  Hay là khổ tận đến ngày cam lai? (3210)

  Song: cửa sổ.

  Khổ tận cam lai: khó khăn đã qua rồi và tương lai có vẻ khả quan hơn.

  6- Bấy lâu mới được một ngày (315)

  Ngọn đèn khêu nguyệt, tiếng chày nện sương (2078)

  Ngọn đèn khêu nguyệt: thức khuya đọc sách, tim đèn cháy sáng có hình của con trăng lưỡi liềm.

  Tiếng chày nện sương: thức sớm, ta thỉnh chuông đại hồng mà giống như đang nện vào đám sương mù.

  7- Cho hay giọt nước cành dương (1931)

  Túc khiên đã rửa lâng lâng sạch rồi(2687)

  Giọt nước cành dương: giọt nước cam lồ của đức Bồ Tát Lắng Nghe Quan Thế Âm, được dùng cành dương liễu mà rảy.

  Túc khiên: tội lỗi gây ra trong kiếp trước.

  8- Tấm thân rày đã nhẹ nhàng (2293)

  Thanh thiên bạch nhật rõ ràng cho coi (2396)

  Thanh thiên bạch nhật: giữa ban ngày.

  9- Thương sao cho vẹn thì thương (1359)

  Lòng đây lòng đấy chưa tường hay sao? (1362)

  Tường: am tường, hiểu rõ ràng.

  10- Thương sao cho vẹn thì thương (1359)

  Lửa lòng tưới tắt mọi đường trần duyên (1932)

  Trần: bụi bặm, cõi đời.

  Duyên: điều kiện.

  11- Phật tiền ngày bạc lân la (2991)

  Tương tri dường ấy mới là tương tri (3184)

  Tiền: phía trước.

  Ngày bạc (bạch nhật) : ban ngày.

  Tương tri: hiểu bụng nhau.

  12- Nghìn tầm nhờ bóng tùng quân (901)

  Đã tin điều trước ắt nhằm việc sau (2410)

  Tầm:  thước do lường.

  Tùng quân: người quân tử. Tùng: cây tùng. Quân: cây tre lớn.

  13- Đã nguyền hai chữ đồng tâm (555)

  Ai lay chẳng chuyển ai rung chẳng rời (2522)

  Đồng tâm: cùng một lòng.

  14- Đã nên có nghĩa có nhân (2909)

  Vẻ non xa, tấm trăng gần ở chung (1034)

  Nghĩa: lối xử sự đúng đường.

  Nhân: lòng thương người.

  15- Đề huề lưng túi gió trăng (137)

  Ai lay chẳng chuyển ai rung chẳng rời (2522)

  Đề huề: mang theo.

  Lưng: nửa chừng, chưa đầy.

  16- Gương trong chẳng chút bụi trần (3173)

  Thói nhà băng tuyết, chất hằng phỉ phong (332)

  Thói nhà băng tuyết: nếp sống trong sạch của gia đình.

  Chất hằng phỉ phong: tuy nghèo nhưng luôn giữ được tư cách của mình. Phỉ phong: rau phỉ và rau phong.

  17- Nâu sồng từ trở màu thiền (1933)

  Tìm đâu thì cũng biết tin rõ ràng (1686)

  Nâu sồng: quần áo người tu, nhuộm bằng củ nâu và củ sồng.

  18- Thương nhau xin nhớ lời nhau (1515)

  Cơ duyên nào đã hết đâu vội gì? (2412)

  Cơ duyên: những gì sẽ xảy ra với ta do guồng máy thiên nhiên sắp đặt. Cơ: máy. Duyên: điều kiện.

  19- Song hồ nửa khép cánh mây (283)

  Hoa chào ngõ hạnh, hương bay dặm phần (2862)

  Song hồ: cửa sổ được dán giấy (giấy hồ).

  Cánh mây: cánh cửa dán giấy có vẽ mây.

  Ngõ hạnh: đường ở trong Hạnh Viên, chỗ nhà vua tiếp các vị tiến sĩ mới.

  Dặm phần: đường về quê hương. Phần: cây phần, thường dùng để chỉ quê hương.

  20- Dịp đâu may mắn lạ thường (1291)

  Sớm khuya tiếng hạc tiếng đàn tiêu dao (2876)

  Tiêu dao: thong thả, tự tại.

  21- Tan sương vừa rạng ngày mai (1083)

  Hoa chào ngõ hạnh, hương bay dặm phần (2862)

  Ngõ hạnh: đường ở trong Hạnh Viên, chỗ nhà vua tiếp các vị tiến sĩ mới.

  Dặm phần: đường về quê hương. Phần: cây phần, thường dùng để chỉ quê hương.

  22- Bốn bề bát ngát xa trông (1035)

  Khỏi rừng lau đã tới sân Phật đường (3006)

  23- Một người dễ có mấy thân (1005)

  Ở đây hoặc có giai âm chăng là (2884)

  Giai âm: tin tốt, tin lành.

  24- Nghìn tầm nhờ bóng tùng quân (901)

  Trước sau trọn vẹn xa gần ngợi khen (2910)

  Tầm:  thước do lường.

  Tùng quân: người quân tử. Tùng: cây tùng. Quân: cây tre lớn.

  25- Cùng nhau nương cửa Bồ Đề (2989)

  Vườn xuân một thửa, để bia muôn đời (3240)

  Vườn xuân một thửa: hoặc vườn xuân một cửa, một gia đình êm ấm.

  26- Ngày xuân em hãy còn dài (731)

  Mừng nào lại quá mừng này nữa chăng? (2994)

  27- Trùng sinh ân nặng bể trời (3049)

  Ngày phô thủ tự, đêm nhồi tâm hương (1930)

  Trùng sinh: sinh ra thêm một lần nữa.

  Phô: trình bày ra.

  Thủ tự: nét chữ viết tay.

  Nhồi: huấn luyện, thực tập.

  28- Thiền trà cạn nước hồng mai (1991)

  Nhờ tay tế độ, vớt người trầm luân (1080)

  Hồng mai: nước trà nấu bằng thân mai già.

  Tế độ: đưa người sang bờ bên kia, nơi có sự thảnh thơi, hạnh phúc.

  Trầm luân: trôi lăn trong khổ đau.

  29- Cùng nhau lạy trước Phật đài (3031)

  Mừng nào lại quá mừng này nữa chăng? (2994)

  30- Lời vàng vâng lĩnh ý cao (495)

  Trên am cứ giữ hương dầu hôm, mai (3234)

  Hương dầu: sự chăm sóc nhang đèn trên bàn thờ Bụt.

  Hôm mai: ban đêm và rạng sáng, hai buổi công phu.

  31- Trong như tiếng hạc bay qua (481)

  Dường gần rừng tía, dường xa bụi hồng (1926)

  Rừng tía: chỗ ở của đức Bồ Tát Lắng Nghe Quan Thế Âm.

  Bụi hồng: cõi đời.

  32- Vầng trăng vằng vặc giữa trời (449)

  Nhẹ nhàng nghiệp trước đền bồi duyên sau (2690)

  Nghiệp: nghiệp chướng, tức là  khó khăn, hậu quả do hành động ta gây ra.

  Duyên: điều kiện.

  33- Trông người lại ngẫm đến ta (417)

  Tu là cội phúc, tình là dây oan (2658)

  Cội phúc: cái gốc của hạnh phúc.

  Dây oan: sợi dây ràng buộc mình vào những khó khăn, oan nghiệt.

  34- Kiếp tu xưa ví chưa dày (407)

  Lòng nào còn tưởng có rày nữa không? (3038)

  Rày: bây giờ, như vầy.

  35- Thuyền vừa đỗ bến thảnh thơi (2137)

  Biết đường khinh trọng, biết lời phải chăng (2686)

  Khinh trọng: nhẹ hay nặng, đáng hay không.

  36- Một tường tuyết chở sương che (367)

  Lời Sư đã dạy ắt thì chẳng sai (2414)

  Tuyết chở sương che: che chở cho khỏi bị lạnh vì sương, tuyết.

  37- Chung quanh vẫn đất nước nhà (153)

  Khi xem hoa nở khi chờ trăng lên (3224)

  38- Một lời nói chửa kịp thưa (119)

  Trầm bay nhạt khói, gió đưa lay rèm (2852)

  39- Thông minh vốn sẵn tính trời (29)

  Mà trong lẽ phải, có người có ta (3114)

  40- Hoa cười ngọc thốt đoan trang (21)

  Lòng kia giữ được thường thường mãi không? (1338)

  Hoa cười ngọc thốt: nụ cười tươi như hoa, tiếng nói trong như ngọc.

  Đoan trang: đứng đắn, đàng hoàng.

  41- Vầng trăng vằng vặc giữa trời (449)

  Cội nguồn cũng ở lòng người mà ra (2656)

  42- Còn non còn nước còn dài (557)

  Non vàng chưa dễ đền bồi tấm thương (2346)

  Non vàng: một núi chất đầy vàng.

  Tấm thương: tấm lòng thương yêu.

  43- Gương trong chẳng chút bụi trần (3173)

  Sen vàng lãng đãng như gần như xa (190)

  44- Khi hương sớm khi trà trưa (1297)

  Gió trăng mát mặt muối dưa chay lòng (2734)

  45- Gửi thân được chốn am mây (2053)

  Dừng chân gạn chút niềm tây gọi là (316)

  Gạn: gặng, hỏi kỹ.

  Niềm tây: nỗi niềm riêng ở trong lòng mình.

  46- Trong cơ thanh khí tương tầm (2883)

  Vàng gieo ngấn nước cây lồng bóng sân (174)

  Thanh khí tương tầm: người có ưa thích giống nhau thì thường tìm đến nhau mà thân cận.

  Vàng gieo ngấn nước: bóng trăng vàng lung linh trên mặt nước.

  Cây lồng bóng sân: bóng cây đổ dài ở ngoài sân.

  47- Gìn vàng giữ ngọc cho hay (545)

  Ngọn đèn khêu nguyệt, tiếng chày nện sương (2058)

  Gìn vàng giữ ngọc: giữ gìn thân thể quí như vàng, như ngọc.

  Ngọn đèn khêu nguyệt: thức khuya đọc sách, tim đèn cháy sáng có hình của con trăng lưỡi liềm.

  Tiếng chày nện sương: thức sớm, ta thỉnh chuông đại hồng mà giống như đang nện vào đám sương mù.

  48- Gửi thân được chốn am mây (2053)

  Tấc riêng như cất gánh đầy đổ đi (2424)

  Am mây: chỗ người tu ở.

  Tấc riêng: tâm sự ở trong lòng mình.

  Cất gánh: để gánh lên vai.

  49- So dần giây vũ giây văn (471)

  Hương đèn việc cũ, trai phòng quen tay (2056)

  Dây vũ dây văn: dây đàn to và dây đàn nhỏ.

  Trai phòng: nhà trai, phòng ăn ở trong chùa.

  50- Tiếng sen sẽ động giấc hòe (437)

  Nhạc vàng đâu đã tiếng nghe gần gần (134)

  Tiếng sen: tiếng bước chân của người đẹp.

  Giấc hòe: giấc ngủ. Hòe: cây hòe, Thuần Vu Phần ngủ dưới cây hòe, nằm mộng.

  51- Phong sương được vẻ thiên nhiên (399)

  Khói trầm cao thấp, tiếng huyền gần xa (3198)

  Phong sương: gió và sương, hình ảnh tượng trưng để miêu tả cảnh thiên nhiên.

  Tiếng huyền: tiếng đàn.

  52- Nạn xưa trút sạch làu làu (2737)

  Mười phần ta đã tin nhau cả mười (1584)

  53- Được lời như cởi tấm lòng (353)

  Đã tin điều trước ắt nhằm việc sau (2410)

  54- Long lanh đáy nước in trời (1603)

  Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông (2748)

  Gió đông: gió từ phương đông thổi lại, gió mùa xuân.

  55- Tạ lòng lạy trước sân mây (2379)

  Muối dưa đắp đổi tháng ngày thong dong (2054)

  Sân mây: sân ở cung điện nhà vua, có vẽ mây.

  56- Nghe tường ngành ngọn tiêu hao (2927)

  Giác Duyên đâu bỗng tìm vào tới nơi (2974)

  Tường: hiểu rõ ràng.

  Tiêu hao: tin tức.

  57- Nẻo xa mới tỏ mặt người (141)

  Duyên ta mà cũng phúc trời chi không (2694)

  Chi không: có chút gì chớ chẳng phải là hoàn toàn không có.

  58- Giật mình thoắt tỉnh giấc mai (2727)

  Nước non luống những lắng tai Chung Kỳ (464)

  Giấc mai: giấc ngủ nhẹ nhàng. Mai: cây mai do tích Triệu Sư Hùng ngủ dưới gốc mai.

  Chung Kỳ: Chung Tử Kỳ, bạn tri âm của Bá Nha, nghe tiếng đàn mà hiểu tâm sự của bạn.

  59- Dẫu rằng vật đổi sao dời (3087)

  Còn vầng trăng bạc, còn lời nguyền xưa (3074)

  Vật đổi sao dời: mọi vật đều thay đổi.

  60- Những là rày ước mai ao (3069)

  Dưới dày có đất trên cao có trời (3086)

  61- Lấy tình thâm trả nghĩa thâm (2683)

  Một lời quyết hẳn muôn phần kính thêm (3174)

  62- Nghe tin nở mặt nở mày (2993)

  Hoa chào ngõ hạnh hương bay dặm phần (2862)

  Ngõ hạnh: đường ở trong Hạnh Viên, chỗ nhà vua tiếp các vị tiến sĩ mới.

  Dặm phần: đường về quê hương. Phần: cây phần, thường dùng để chỉ quê hương.

  63- Trùng sinh ân nặng biển trời (3049)

  Tái sinh trần tạ ơn người từ bi (3032)

  Trùng sinh: sinh ra thêm một lần nữa.

  Trần tạ: bày tỏ lòng cảm ơn.

  64- Áo xanh đổi lấy cà sa (1921)

  Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài (3252)

  65- Khen cho con mắt tinh đời (2201)

  Non vàng chưa dễ đền bồi tấm thương (2346)

  Non vàng: một núi chất đầy vàng.

  Tấm thương: tấm lòng thương yêu.

  66- Cửa sài vừa ngỏ then hoa (529)

  Nhớ lời nói những bao giờ hay không? (2276)

  Cửa sài: cửa bằng gỗ. Sài: gỗ, ván.

  Ngỏ: mở ra.   Then: then cửa.

  67- Sớm khuya lá bối phướn mây (2057)

  Đi về này những lối này năm xưa (2751)

  Lá bối: một loại lá ngày xưa dùng để chép kinh.

  Phướn: lá phướn, cờ to treo trước chùa.

  68- Gửi thân được chốn am mây (2053)

  Nước non luống những lắng tai Chung Kỳ (464)

  Chung Kỳ: Chung Tử Kỳ, bạn tri âm của Bá Nha, nghe tiếng đàn mà hiểu tâm sự của bạn.

  69- Sẵn Quan Âm Các vườn ta (1913)

  Rõ ràng mở mắt còn ngờ chiêm bao (3014)

  70- Thân ta, ta phải lo âu (2015)

  Cơ duyên nào đã hết đâu, vội gì? (2412)

  Cơ duyên: những gì sẽ xảy ra với ta do guồng máy thiên nhiên sắp đặt.

  Cơ: máy. Duyên: điều kiện.

  71- Sư rằng: song chẳng hề chi (2679)

  Thảo am đó cũng gần kề chẳng xa (2990)

  Thảo am: am tranh, chùa tranh.

  72- Cho hay giọt nước cành dương (1931)

  Lời lời châu ngọc hàng hàng gấm thêu (1316)

  Giọt nước cành dương: giọt nước cam lồ của đức Bồ Tát Lắng Nghe Quan Thế Âm, được dùng cành dương liễu mà rảy.

  73- Mấy lời tâm phúc ruột rà (3183)

  Từng cay đắng lại mặn mà hơn xưa (1472)

  Lời tâm phúc: lời nói từ lòng tin cậy. Tâm: tim. Phúc: bụng.

  74- Đã gần chi có điều xa (1365)

  Tu là cội phúc tình là dây oan (2658)

  Cội phúc: cái gốc của hạnh phúc.

  Dây oan: sợi dây ràng buộc mình vào những khó khăn, oan nghiệt.

  75- Lòng còn gửi áng mây vàng (1319)

  Thênh thênh đường cái thanh vân hẹp gì! (2478)

  Mây vàng: đám mây sắc vàng, chỉ quê nhà.

  Thanh vân: mây xanh, tỷ dụ người thi đậu làm quan, có công danh.

  76- Lạ gì thanh khí lẽ hằng (1287)

  Túc khiên đã rửa lâng lâng sạch rồi (2688)

  Thanh khí lẽ hằng: thường thường những người có ưa thích giống nhau thường làm bạn với nhau.

  Túc khiên: tội lỗi gây ra trong kiếp trước.

  77- Nghe tường ngành ngọn tiêu hao (2687)

  Một cây gánh vác biết bao nhiêu cành (674)

  Tường: hiểu rõ ràng.

  Ngành ngọn: có đầu có đuôi.

  Tiêu hao: tin tức.

  78- Trước sau cho vẹn một lời (2693)

  Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông (2748)

  Gió đông: gió từ phương đông thổi đến, gió mùa xuân.

  79- Thửa công đức ấy ai bằng (2687)

  Còn chen vào chốn bụi hồng làm chi? (3046)

  Thửa: là trợ từ, nhưng ta cũng có thể hiểu là mảnh đất, ruộng.

  Công đức: việc tốt mình làm ra, để lại đức cho người sau hưởng.

  80- Năm mây bỗng thấy chiếu trời (2947)

  Nào lời non nước, nào lời sắt son (1632)

  Năm mây:  chiếu vua, có vẽ mây năm sắc.

  Chiếu trời: chiếu của nhà vua.

  Sắt son: tấm lòng thành. Sắt cứng và son đỏ.

  81- Sao cho muôn dặm một nhà (2435)

  Mười lăm năm mới bây giờ là đây! (3138)

  82- Gió quang mây tạnh thảnh thơi (2063)

  Bể oan dường đã vơi vơi cạnh lòng (2420)

  Quang: trời sáng sủa, không có mây.

  Tạnh: hết mưa gió.

  83- Một lòng chẳng quản mấy công (2701)

  Triều dâng hôm sớm mây lồng trước sau (2736)

  Triều dâng hôm sớm: mỗi ngày thường có hai lần thủy triều, buổi mai và buổi hôm.

  84- Giật mình thoắt tỉnh giấc mai (2727)

  Còn vầng trăng bạc còn lời nguyền xưa (3074)

  Giấc mai: giấc ngủ nhẹ nhàng. Mai: cây mai do tích Triệu Sư Hùng ngủ dưới gốc mai.

  85- Kệ kinh câu cũ thuộc lòng (2055)

  Tấn Dương được thấy mây rồng có phen (2196)

  Tấn Dương: nơi Đường Cao Tổ khởi nghiệp.

  86- Thấy màu ăn mặc nâu sồng (2039)

  Giá đành tú khẩu cẩm tâm khác thường (208)

  Nâu sồng: quần áo người tu, nhuộm bằng củ nâu và củ sồng.

  Tú khẩu cẩm tâm: miệng thêu lòng gấm, tức là lời hay ý đẹp.

  87- Trời đông vừa rạng ngàn dâu (2033)

  Duyên xưa chưa dễ biết đâu chốn này (2738)

  Ngàn dâu: rừng dâu.

  88- Thiền trà cạn nước hồng mai (1991)

  Cỗi nguồn cũng ở lòng người mà ra (2656)

  Hồng mai: nước trà nấu bằng gỗ mai già.

  Cỗi nguồn: cội nguồn, gốc rễ.

  89- Gác kinh viện sách đôi nơi (1937)

  Biết đường khinh trọng, biết lời phải chăng (2686)

  Khinh trọng: nhẹ hay nặng, đáng hay không.

  90- Được lời như mở tấc son (1601)

  Phải dò cho đến ngọn nguồn lạch sông (1332)

  Tấc son: tấm lòng chân thành. Son được làm bằng một thứ đá đỏ.

  Lạch: rạch, dòng nước nhỏ chảy thông.

  91- Thương nhau xin nhớ lời nhau (1515)

  Vào luồn ra cúi công hầu mà chi? (2468)

  Công hầu: tước công và tước hầu.

  92- Huệ lan sực nức một nhà (1471)

  Có cây trăm thước có hoa bốn mùa (1914)

  93- Chở che đùm bọc thiếu chi (3185)

  Vườn xuân một thửa để bia muôn đời (3240)

  Vườn xuân một thửa: hoặc vườn xuân một cửa, một gia đình êm ấm.

  94- Khi gió gác khi trăng sân (1295)

  Thênh thênh đường cái thanh vân hẹp gì? (2478)

  Thanh vân: mây xanh, tỷ dụ người thi đậu làm quan, có công danh.

  95- Tình sâu mong trả nghĩa dày (1263)

  Muối dưa đắp đổi tháng ngày thong dong (2054)

  96- Lấy trong ý tứ mà suy (1089)

  Sao cho thoát khỏi nữ nhi thường tình (2220)

  Nữ nhi thường tình: tánh đàn bà.

  97- Rằng trong ngọc đá vàng thau (1583)

  Dạy đem pháp bảo sang hầu sư huynh (2046)

  Ngọc đá vàng thau: phân biệt được người tốt với người xấu. Ngọc với đá, vàng với thau.

  98- Khúc đâu đầm ấm dương hòa (3199)

  Câu thần lại mượn bút hoa vẽ vời (204)

  Dương hòa: khí trời ấm áp vào mùa xuân.

  99- Công tư vẹn cả hai bề (2479)

  Chuyện muôn năm cũ kể chi bây giờ? (3078)

  Công tư: việc chung và việc riêng.

  100- Gương trong chẳng chút bụi trần (3173)

  Một nhà ai cũng lạ lùng khen lao (3218)

  Khen lao: khen ngợi.

  101- Trời còn để có hôm nay (3121)

  Của tin gọi một chút này làm ghi (356)

  Của tin: vật để làm tin.

  Làm ghi: làm vật ghi nhớ, kỷ niệm.

  102- Trùng sinh ân nặng bể trời (3049)

  Mà lòng trọng nghĩa khinh tài xiết bao! (310)

  Trùng sinh: sinh ra thêm một lần nữa.

  Trọng nghĩa khinh tài: coi lẽ phải và ân tình nặng hơn là tiền bạc.

  103- Sự đời đã tắt lửa lòng (3045)

  Sen vàng lãng đãng như gần như xa (190)

  Sen vàng: gót chân của người con gái đẹp.

  104- Những là sen ngó đào tơ (3137)

  Mầu thiền ăn mặc đã ưa nâu sồng (3044)

  Sen ngó đào tơ: người con gái trẻ tuổi, như ngó sen, như cây đào còn non.

  Nâu sồng: quần áo người tu, nhuộm bằng củ nâu và củ sồng.

  105- Mùi thiền đã bén muối dưa (3043)

  Gà vừa gáy sáng, trời vừa rạng đông (3216)

  106- Nhớ lời lập một am mây (3227)

  Ở trong dường có hương bay ít nhiều (122)

  Am mây: chỗ người tu ở.

  107- Gửi thân được chốn am mây (2053)

  Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời (3122)

  Am mây: chỗ người tu ở.

  108- Bây giờ tình mới tỏ tình (1809)

  Thôi thì dẹp nỗi bất bình là xong! (1464)

  109- Chở che đùm bọc thiếu chi  (3185)

  Lời sư đã dạy ắt thì chẳng sai (2414)

  110- Tình xưa ơn trả nghĩa đền (2865)

  Ấm sao hạt ngọc Lam Điền mới đông (3204)

  Lam Điền: nơi có tiếng là sản xuất ngọc quí.

  Mới đông: vừa mới tượng hình.

  111- Bởi lòng tạc đá ghi vàng (2855)

  Sớm khuya tiếng hạc tiếng đàn tiêu dao (2876)

  Tạc đá ghi vàng: tạc vào đá, ghi vào vàng.

  Tiêu dao: thong dong, tự tại.

  112- Cửa trời rộng mở đường mây (2861)

  Sao cho trong ấm thì ngoài mới êm (1506)

  Cửa trời: triều đình.

  Đường mây: đường làm quan. Chữ Hán là ‘vân lộ’.

  113- Vội về sửa chốn vườn hoa (2821)

  Chữ tâm kia mới bằng ba chữ tài (3252)

  114- Nạn xưa trút sạch làu làu (2737)

  Xưa sao sầu thảm, nay sao vui vầy? (3208)

  115- Bốn bề bát ngát mênh mông (2735)

  Khấu đầu lạy tạ cao thâm nghìn trùng (3180)

  Khấu đầu: cúi rạp đầu xuống đất để lạy.

  116- Thấy nhau mừng rỡ trăm bề (2731)

  Thảo am đó cũng gần kề chẳng xa (2990)

  Thảo am: am tranh, chùa tranh.

  117- Đã nguyền hai chữ đồng tâm (555)

  Trước sau trọn vẹn, xa gần ngợi khen (2910)

  Đồng tâm: cùng một lòng.

  118- Độ sinh nhờ đức cao dày (3055)

  Tan sương đầu ngõ vén mây giữa trời (3122)

  Độ sinh: đưa chúng sinh vượt qua bể khổ, sang bên bờ thong dong.

  119- Rằng trong tác hợp cơ trời (3063)

  Mà trong lẽ phải có người có ta! (3114)

  Tác hợp cơ trời: ông trời khiến cho hai người cảm thấy hợp với nhau, lấy nhau.

  Cơ trời là bộ máy mầu nhiệm của thiên nhiên.

  120- Còn non còn nước còn dài (557)

  Dẫu mòn bia đá dám sai tấc lòng (772)

  121- Trong như tiếng hạc bay qua (481)

  Từng cay đắng lại mặn mà hơn xưa (1472)

  122- Một lòng chẳng quản mấy công (2701)

  Ở đây cửa Phật là không hẹp gì (2076)

  123- Song thu đã khép cánh ngoài (1073)

  Nhờ tay tế độ vớt người trầm luân (1080)

  Song: cửa sổ.

  Tế độ: đưa người sang bờ bên kia, nơi có sự thảnh thơi, hạnh phúc.

  Trầm luân: trôi lăn trong khổ đau.

  124- Vầng trăng vằng vặc giữa trời (449)

  Anh hùng đoán giữa trần ai mới già! (2202)

  Già: già giặn, giàu kinh nghiệm.

  125- Thương sao cho vẹn thì thương (1359)

  Đem lời phương tiện mở đường hiếu sinh (1750)

  Lời phương tiện: lời nói khéo léo có thể giúp được người khác.

  Hiếu sinh: lòng trân quí sự sống.

  126- Mấy lời tâm phúc ruột rà (3183)

  Tương tri dường ấy mới là tương tri! (3184)

  Lời tâm phúc: lời nói từ lòng tin cậy. Tâm: tim. Phúc: bụng.

  Tương tri: biết nhau, hiểu nhau.

  127- Đến bây giờ mới thấy đây (2281)

  Mà lòng đã chắc những ngày một hai (2282)

  Một hai: thuở ban đầu.

  128- Nỗi mừng biết lấy chi cân (3027)

  Tuyết sương che chở cho thân cát đằng (902)

  Cát đằng: người vợ lẽ. Cát, đằng là những loại dây leo, nhờ vào những cây to mà mọc.

  129- Có người khách ở viễn phương (67)

  Lửa lòng tưới tắt mọi đường trần duyên (1932)

  Khách viễn phương: khách đến từ một nơi rất xa.

  Trần: bụi bặm, cõi đời.   –   Duyên: điều kiện.

  130- Cỏ non xanh tận chân trời (41)

  Nhẹ nhàng nghiệp trước đền bồi duyên sau (2690)

  Nghiệp: nghiệp chướng, tức là  khó khăn, hậu quả do hành động ta gây ra.

  Duyên: điều kiện.

  131- Những là nấn ná đợi tin (2945)

  Tỉnh ra mới biết là mình chiêm bao (214)

  132- Gác kinh viện sách đôi nơi (1937)

  Nào lời non nước, nào lời sắt son (1632)

  Sắt son: tấm lòng thành. Sắt cứng và son đỏ.

  133- Chút riêng chọn đá thử vàng (2187)

  Thân này đã dễ mấy lần gặp tiên? (1704)

  Chọn đá thử vàng: kén chọn người, xem họ có phải là người tốt không.

  134- Giọt rồng canh đã điểm ba (1865)

  Có dung kẻ dưới mới là lượng trên (1540)

  Giọt rồng: giọt nước rỉ ra từ hồ nước bằng đồng có chạm hình rồng để đo thời gian.

  Lượng trên: tấm lòng độ lượng của người lớn.

  135- Thương nhau xin nhớ lời nhau (1515)

  Biết đâu ấm lạnh biết đâu ngọt bùi (1630)

  Ấm lạnh, ngọt bùi: chăm sóc từng miếng ăn, tấm áo cho cha mẹ.

  136- Rằng trong ngọc đá vàng thau (1583)

  Cười rằng: tri kỷ trước sau mấy người! (2200)

  Ngọc đá vàng thau: phân biệt được người tốt với người xấu. Ngọc với đá, vàng với thau.

  Tri kỷ: người hiểu mình.

  137- Chút riêng chọn đá thử vàng (2187)

  Biết đâu mà gửi can tràng vào đâu? (2188)

  Chọn đá thử vàng: kén chọn người, xem họ có phải là người tốt không.

  Can tràng: gan ruột, tấm lòng của mình.

  138- Tấm thân rày đã nhẹ nhàng (2293)

  Lòng đây lòng đấy chưa tường hay sao? (1362)

  Tường: hiểu rõ ràng.

  139- Cùng trong một tiếng tơ đồng (1855)

  Đã tin điều trước ắt nhằm việc sau (2410)

  Tiếng tơ đồng: tiếng đàn.

  140- Long lanh đáy nước in trời (1603)

  Thấy trăng mà thẹn những lời non sông (916)

  141- Hoàng lương chợt tỉnh giấc mai (1715)

  Trên đầu có bóng mặt trời rạng soi (1030)

  Hoàng lương: giấc kê vàng, giấc mộng.

  Giấc mai: giấc ngủ nhẹ nhàng. Mai: cây mai do tích Triệu Sư Hùng ngủ dưới gốc mai.

  142- Lấy tình thâm trả nghĩa thâm (2683)

  Nước non để chữ tương phùng kiếp sau (1786)

  Tương phùng: gặp lại nhau.

  143- Chắc rằng mai trúc lại vầy (1679)

  Tấc riêng như cất gánh đầy đổ đi (2424)

  Mai trúc: tình nghĩa thân thiết. Mai và trúc thường được trồng gần nhau.

  Tấc riêng: tâm sự ở trong lòng mình.

  Cất gánh: để gánh lên vai.

  144- Dưới đèn sẵn bức tiên hoa (2625)

  Một mầu quan tái bốn mùa gió trăng (1596)

  Tiên hoa: giấy viết thư, chép thơ.

  Quan tái: cửa ải nơi biên thùy, chỉ đường xa.

  145- Nghĩ đi nghĩ lại quanh co (2023)

  Tấm son gột rửa bao giờ cho phai (1042)

  Tấm son: tấm lòng thành.

  146- Tình sâu mong trả nghĩa dầy (1263)

  Chọn người tri kỷ một ngày được chăng? (2428)

  Tri kỷ: người hiểu mình.

  147- Sẵn sàng tề chỉnh uy nghi (2313)

  Tấm riêng riêng những nặng vì nước non (1330)

  Tề chỉnh uy nghi: có trật tự, oai nghiêm.

  148- Bấy lâu khăng khít giải đồng (1341)

  Biển trầm luân lấp cho bằng mới thôi (1104)

  Giải đồng: sợi dây buộc hai tấm lòng lại với nhau.

  149- Khi gió gác khi trăng sân (1295)

  Hoa xuân đương nhị ngày xuân còn dài (1006)

  Hoa xuân đương nhị: hoa xuân đang nở, phô bày cánh và nhị hoa thật đẹp.

  150- Đêm xuân một giấc mơ màng (849)

  Làm chi lỡ nhịp cho đàn ngang cung (1460)

  Đàn ngang cung: những tiếng đàn không ăn nhịp với nhau.

  151- Thương vì hạnh trọng vì tài (1469)

  Sao cho trong ấm thì ngoài mới êm (1506)

  Hạnh: tánh nết của một người, biểu lộ qua những cử chỉ trong đời sống người đó.

  152- Công tư hai lẽ đều xong (1379)

  Cát vàng cồn nọ bụi hồng dặm kia (1036)

  Công tư: việc chung và việc riêng.

  153- Được lời như thế là may (1023)

  Cành kia chẳng phải cội này mà ra? (1322)

  154- Thân ta ta phải lo âu (2015)

  Bỗng đâu mua não chuốc sầu nghĩ nao? (236)

  Chuốc sầu: tự làm khổ mình. Chuốc: rót.

  155- Chở che đùm bọc thiếu chi (3185)

  Năm nay là một, nữa thì năm năm (2408)

  156- Phím đàn dìu dặt tay tiên (3197)

  Hoa nô kia với Trạc Tuyền cũng tôi (2344)

  Hoa Nô, Trạc Tuyền: Hoa Nô là tên của Kiều khi làm người hầu cho Hoạn Thư.

  Trạc Tuyền là tên của Kiều khi được ở Quan Âm Các trong vườn của nhà Hoạn Thư.

  157- Thiện căn ở tại lòng ta (3251)

  Tương tri dường ấy mới là tương tri (3184)

  Thiện căn: những hạt giống tốt có mặt trong ta.

  Tương tri: hiểu bụng nhau.

  158- Gương trong chẳng chút bụi trần (3173)

  Khấu đầu lạy tạ cao thâm nghìn trùng (3180)

  Khấu đầu: lạy với đầu chấm sát mặt đất.

  159- Kệ kinh câu cũ thuộc lòng (2054)

  Triều dâng hôm sớm, mây lồng trước sau (2736)

  Triều dâng hôm sớm: mỗi ngày có hai lần thủy triều, buổi mai và buổi hôm.

  160- Một nhà sum hợp sớm trưa (2733)

  Trầm bay nhạt khói, gió đưa lay rèm (2852)

  161- Bốn bề bát ngát mênh mông (2735)

  Còn chen vào chốn bụi hồng làm chi? (3046)

  162- Đội trời đạp đất ở đời (2171)

  Biết đường khinh trọng, biết lời phải chăng (2686)

  163- Độ sinh nhờ đức cao dày (3055)

  Cành kia chẳng phải cội này mà ra? (1322)

  Độ sinh: đưa cho chúng sinh vượt qua bể khổ mà sang bến bờ thong dong.

  164- Chở che đùm bọc thiếu chi (3185)

  Tấm riêng riêng những nặng vì nước non (1330)

  Tấm riêng: tấm lòng riêng.

  165- Giật mình thoắt tỉnh giấc mai (2727)

  Rằng không thì cũng vâng lời rằng không (1176)

  Giấc mai: giấc ngủ nhẹ nhàng. Mai: cây mai do tích Triệu Sư Hùng ngủ dưới gốc mai.

  166- Lòng riêng riêng những kính yêu (2369)

  Những điều vàng đá phải điều nói không (2814)

  Điều vàng đá: những điều sâu kín trong lòng mà đem nói cho người mình thương nghe.

  167- Cửa thiền then nhặt lưới mau (1935)

  Dạy đem pháp bảo sang hầu sư huynh (2046)

  Then nhặt lưới mau: then cửa cài kín, lưới mau là lưới canh gác khít, người ngoài không lọt vào được.

  168- Cho hay giọt nước cành dương (1931)

  Vương sư dòm đã tỏ tường thực hư (2506)

  Giọt nước cành dương: giọt nước cam lồ của đức Bồ Tát Lắng Nghe Quan Thế Âm, được dùng cành dương liễu mà rảy.

  Vương sư: quân đội của triều đình.

  169- Gác kinh viện sách đôi nơi (1937)

  Non vàng chưa dễ đền bồi tấm thương (2346)

  170- Nâu sồng từ trở màu thiền (1933)

  Dạn dày cho biết gan liền tướng quân (2518)

  Nâu sồng: quần áo người tu, nhuộm bằng củ nâu và củ sồng.

  Gan liền tướng quân: lòng dũng cảm của một vị tướng quân.

  171- Tình xưa ân trả nghĩa đền (2865)

  Sân thu trăng đã vài phen đứng đầu (1934)

  172- Thương sao cho vẹn thì thương (1359)

  Lửa lòng tưới tắt mọi đường trần duyên (1932)

  173- Thấy màu ăn mặc nâu sồng (2039)

  Ở đây cửa Phật là không hẹp gì (2076)

  Nâu sồng: quần áo người tu, nhuộm bằng củ nâu và củ sồng.

  174- Tàng tàng trời mới bình minh (1917)

  Chuông vàng khánh bạc bên mình giở ra (2048)

  Tàng tàng: trời vừa sáng.

  175- Gửi thân được chốn am mây (2053)

  Ngọn đèn khêu nguyệt, tiếng chày nện sương (2058)

  Ngọn đèn khêu nguyệt: thức khuya đọc sách, tim đèn cháy sáng có hình của con trăng lưỡi liềm.

  Tiếng chày nện sương: thức sớm, ta thỉnh chuông đại hồng mà giống như đang nện vào đám sương mù.

  176- Mai cốt cách tuyết tinh thần (17)

  Khấu đầu lạy tạ cao thâm nghìn trùng (3180)

  Mai cốt cách: hình dáng thanh tao như cành mai.

  Tuyết tinh thần: tấm lòng trong sáng như tuyết trắng.

  Khấu đầu: lạy xuống với đầu mình  chấm sát mặt đất.  –  Cao thâm: ơn nghĩa cao sâu.

  177- Sư đà hái thuốc phương xa (3231)

  Gia đồng vào gởi thư nhà mới sang (531)

  Gia đồng: người giúp việc ở trong nhà.

  178- Bẻ lau vạch cỏ tìm đi (3003)

  Sự muôn năm cũ kể chi bây giờ (3078)

  Sự muôn năm cũ: chuyện ngày xửa ngày xưa, lâu lắm rồi.

  179- Sự đời đã tắt lửa lòng (3045)

  Khéo thay gặp gỡ cũng trong chuyển vần  (2702)

  Chuyển vần: sự xoay vần, thay đổi ở trong thiên nhiên.

  180- Người sao hiếu nghĩa đủ đường (2653)

  Này thôi hết kiếp đoạn trường là đây (2622)

  Hiếu nghĩa: có lòng kính cẩn với cha mẹ, thương yêu với anh em, bạn bè.

  Kiếp đoạn trường: giai đoạn của đời sống mà con người phải chịu nhiều khổ đau.

  181- Ấy mới gan ấy mới tài (2006)

  Thong dong nối gót thư trai cùng về (1992)

  Thư trai: phòng đọc sách.

  182- Dịp đâu may mắn lạ dường (1291)

  Đóa trà mi đã ngậm gương nửa vành (1092)

  Lạ dường: rất lạ kỳ.

  Ngậm gương nửa vành: mặt trăng chỉ ló lên phân nửa.

  183- Dưới trăng quyên đã gọi hè (1307)

  Dần dà rồi sẽ liệu về cố hương (2480)

  Quyên: chim tu hú.

  184- Dẫu rằng sông cạn đá mòn (1975)

  Lòng nào mà nỡ dứt lòng cho đang (2816)

  Cho đang: mà lại cam chịu cho được

  185- Gọi là trả chút nghĩa người (2785)

  Dẫu trong nguy hiểm dám dời ước xưa (2256)

  186- Khi nên trời cũng chiều người (2689)

  Hoa đào năm ngoái còn cười gió đông (2748)

  Khi nên: gặp lúc thuận lợi.

  Gió đông: gió từ phương đông thổi lại, gió mùa xuân.

  187- Còn nhiều hưởng thụ về lâu (2723)

  Biết đâu ấm lạnh biết đâu ngọt bùi (1630)

  Ấm lạnh, ngọt bùi: chăm sóc từng miếng ăn tấm áo cho cha mẹ.

  188- Non quê thuần vược bén mùi (1593)

  Tấm lòng phó mặc trên trời dưới sông (2634)

  Thuần: rau rút. Vược: cá lư.

  189- Vậy nên những chốn thong dong (2663)

  Đốt lò hương giở phím đồng ngày xưa (2850)

  Phím đồng: phím đàn làm bằng gỗ ngô đồng, ngụ ý chỉ cây đàn.

  190- Khi ăn ở lúc ra vào (2845)

  Mừng mừng tủi tủi xiết bao là tình (3016)

  Xiết bao: nhiều không thể kể được.

  191- Bây giờ mới rõ tăm hơi (1873)

  Đã mòn con mắt phương trời đăm đăm (2248)

  Tăm hơi: tin tức về một người nào đó.

  192- Lầu mai vừa rúc còi sương (867)

  Trông ra ác đã ngậm gương non đoài (425)

  Lầu mai: chòi canh vào lúc buổi sáng.  –  Còi sương: tiếng còi báo hiệu lúc buổi sáng.

  Ác: mặt trời.   –   Ngậm gương: đã lặn xuống phân nửa.

  193- Xem qua sư mới dạy qua (2049)

  Ấy là tình nặng ấy là ơn sâu (1966)

  194- Lại đây xem lại cho gần (2193)

  Bóng hoa đầy đất vẻ ngân ngang trời (2062)

  Vẻ ngân: ánh sáng của dãi ngân hà.

  195- Chùa đâu trông thấy nẻo xa (2035)

  Có dung kẻ dưới mới là lượng trên (1540)

  Lượng trên: tấm lòng rộng rãi, dễ chịu của người có vai vế lớn.

  196- Ở ăn thì nết cũng hay (1533)

  Hẳn rằng mai có như vầy cho chăng (1024)

  Nết: tánh tình, thói quen.

  197- Khi ăn ở lúc ra vào (906)

  Xưa sao sầu thảm nay sao vui vầy? (3208)

  198- Một phen tri kỷ cùng nhau (3213)

  Cơ duyên nào đã hết đâu vội gì (2412)

  Tri kỷ: người hiểu rõ tâm sự của mình.

  Cơ duyên: những gì sẽ xảy ra với ta do guồng máy thiên nhiên sắp đặt. Cơ là máy. Duyên là điều kiện.

  199- Một tay gây dựng cơ đồ (2462)

  Khi xem hoa nở khi chờ trăng lên (3224)

  Cơ đồ: sự nghiệp.

  200- Ai ngờ lại họp một nhà (3177)

  Một thiên tuyệt bút gọi là để sau (2626)

  Thiên tuyệt bút: bài thơ rất xuất sắc, có khi là bài thơ cuối cùng của một danh nhân.

  201- Đường đường một đấng anh hào (2169)

  Một cây gánh vác biết bao nhiêu cành! (674)

  Anh hào: bậc tài trí hơn người.

  202- Thấy nhau mừng rỡ trăm bề (2731)

  Ngày xuân lắm lúc đi về với xuân (1294)

  203- Trong tay mười vạn tinh binh (2905)

  Qui sư, qui Phật tu hành bấy lâu (2044)

  Tinh binh: lính tuyển chọn thật giỏi.

  204- Gạn gùng ngọn hỏi ngành tra (1725)

  Mây bay hạc lánh biết là tìm đâu? (3232)

  205- Cửa chiền vừa cữ cuối xuân (2061)

  Tạ từ thoắt đã dời chân cõi ngoài (2418)

  Cửa chiền: cửa chùa, chùa chiền.

  206- Thuyền vừa đỗ bến thảnh thơi (2137)

  Tìm hoa quá bước xem người viết kinh (1986)

  207- Nghĩ cho khi gác viết kinh (2367)

  Thôi thì dẹp nỗi bất bình là xong (1464)

  Bất bình: phật ý, không bằng lòng.

  208- Nghe lời khuyên nhủ thong dong (1495)

  Thế nào cũng chẳng giấu xong được nào (1488)

  209- Thấy lời thủng thỉnh như chơi (1589)

  Nhờ tay tế độ vớt người trầm luân (1080)

  Tế độ: đưa người sang bờ bên kia, nơi có sự thảnh thơi, hạnh phúc.

  Trầm luân: trôi lăn trong khổ đau.

  210- Gió quang mây tạnh thảnh thơi (2063)

  Có người đàn việt lên chơi cửa già (2064)

  Quang: trời sáng sủa, không có mây.  –  Tạnh: hết mưa gió.

  Đàn việt: người tới cúng vái, thực tập ở chùa.  –  Già: già lam, nhà chùa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Bài Tây Tarot: Điềm Báo May Mắn Sẽ Đến Với Bạn
 • Xem Bói Bài 2022
 • Hướng Dẫn Học Cơ Bản Cho Bộ Bài Lenormand
 • Tea Leaf Fortune Cards – Sách Hướng Dẫn Bói Trà
 • Cách Chơi Game Bói Bài Tình Yêu Đơn Giản, Chính Xác
 • Truyện Bói Nhân Duyên Trên Taobao

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Của Pháp Luật Hiện Hành Về Việc Xử Lý Hành Vi Bói Toán Và Mê Tín Dị Đoan
 • 35 Giấc Mơ Đi Xem Bói, Mơ Thấy Thầy Bói Phán Báo Điềm Gì
 • Nằm Mơ Thấy Đi Xem Bói Điềm Báo Gì
 • Truyện: Dị Năng Trọng Sinh: Thiếu Nữ Bói Toán Thiên Tài
 • Những Bài Thơ Bói Toán Vui, Gieo Quẻ Hài Hước
 • REVIEW TRUYỆN BÓI NHÂN DUYÊN TRÊN TAOBAO

  Tác giả: Nghiên Nghiên Hạ Nhật

  Thể loại: Hiện đại, nữ chính có năng lực đặc biệt, nam chính bên ngoài đẹp trai bên trong có rất nhiều tiền, cực kỳ dễ thương, có yếu tố showbiz, SẠCH SỦNG NGỌT, HE

  Độ dài: 119 chương

  Tình trạng: Hoàn edit

  Nếu được chọn một loại siêu năng lực, bạn sẽ chọn siêu năng lực nào? Tui là tui chắc chắn chọn siêu năng lực bói nhân duyên, kiểu như chỉ cần nhìn một người là sẽ biết hết chuyện tình duyên hôn nhân của người đó ý.

  Nếu được như thế thì chẳng còn phải thấp thỏm về mấy loại tin đồn, ảnh chụp của paparazzi, chèo “thuyền” nào “thuyền” đó thành “chiến hạm”, năng lực hóng thị phi tăng vọt. Và quan trọng nhất, gặp được anh nào cũng phải soi xem mình với anh ý có tí “nhân duyên” nào không.

  Thế nên, trong số tất cả những nữ chính mình từng biết cho tới giờ, không có ai may mắn hơn cô nàng Thẩm Sở Sở này hết á.

  *****

  Văn án:

  Tỉnh lại sau tai nạn xe, không chỉ không bị đâm chết, mà còn có thêm một kỹ năng siêu hạng, chỉ cần nhìn chằm chằm vào ai hoặc là ảnh chụp người đó ba giây là cô có thể thấy được người đó khi nào kết hôn, kết hôn với ai.

  Thẩm Sở Sở, tiểu minh tinh tuyến 18 cảm thấy có được kỹ năng này mẹ nàng sẽ không còn phải lo lắng nàng sẽ bị chết đói nữa rồi.

  Trước tiên ở Weibo tạo thế, sau đó đi mở tiệm tính nhân duyên trên Taobao.

  “Chồng cô là bạn thân, tháng ba sang năm kết hôn, hôn nhân của hai người sẽ hạnh phúc.”

  “Chồng cô sắp tới sẽ xuất hiện ở cửa tiệm đồ ngọt trước cửa công ty các cô, nhớ ngồi chờ mỗi ngày.”

  “Chờ chút… Tiểu thịt tươi hàng đầu nhà mị thế mà đã kết hôn, còn có một đứa con??”

  “Đôi vợ chồng minh tinh mỗi ngày đều ở Weibo show ân ái của ta thế mà đã li hôn!!!”

  OMG! Cô đã nhìn thấy cái không nên nhìn!

  Cho đến một ngày, có một người tìm đến cô tính nhân duyên.

  “Thật có lỗi thưa bà, đoán mệnh xem duyên phận, hai chúng ta lại không có.”

  “Không phải là tiền sao? Ta trả gấp mười lần. Chỉ cần tính ra nhân duyên của con trai ta, bao nhiêu tiền đều được!”

  MMP! Không phải là cô không tính, mà là vì đối tượng kết hôn của vị bá đạo tổng tài kia nhưng lại chính là cô.

  *****

  Thật sự, cái văn án này còn không diễn tả được một phần mười cái sự may mắn của cô nàng Thẩm Sở Sở đâu ý.

  Thứ nhất, Thẩm Sở Sở không phải loại diễn viên tuyến 18 đâu, mà tuyến 180 cơ. Xuất thân là sinh viên của một trường Đại học cực kỳ danh tiếng chuyên ngành tài chính, nhưng do học hơi dốt nên sau khi tốt nghiệp, Thẩm Sở Sở rất sợ phải làm đúng chuyên ngành, nhân lúc được một nhà tuyển dụng để mắt tới nhờ ngoại hình xuất chúng, Thẩm Sở Sở quẹo tay lái cái “roẹt”, bước chân trên con đường trở thành diễn viên.

  Mang tiếng là một diễn viên mà đến cả tiền cơm từng bữa cũng phải đắn đo cân nhắc thì các bạn cũng hiểu cái sự nghiệp của Thẩm Sở Sở nó failed đến mức độ nào rồi đúng không. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Lust Aveland)

  Thế nhưng mà, cái năng lực bói nhân duyên kia kìa, không chỉ giúp cho Thẩm Sở Sở mở tiệm bói toán thành công trên taobao, mà còn có chức năng tích điểm giúp cô trau dồi diễn xuất nữa. Có ai đời lại may mắn thế không cơ chứ!

  May mắn thứ hai chính là, cái tai nạn xe kia không chỉ giúp Thẩm Sở Sở có thêm một năng lực đặc biệt, mà quan trọng hơn, người gây ra tai nạn lại chính là nam chính Hàn Hành Ngạn bên ngoài đẹp trai bên trong cực kỳ lắm tiền đó!!!

  Vậy là, bắt nguồn tự sự áy náy day dứt vô bờ bến của anh Hàn mà Thẩm Sở Sở nghiễm nhiên trở thành “đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt”.

  Kể từ đó khỏi cần nói cũng biết Thẩm Sở Sở có ấn tượng tốt về Hàn Hành Ngạn như thế nào, còn về phía Hàn Hành Ngạn, lưới tình anh tự giăng xong anh cứ thế lao vào thôi. Chuyện tình cảm giữa hai người vừa bình dị vừa ngọt ngào, phát triển từ từ chậm rãi, thuận theo tự nhiên.

  Nếu có yếu tố nào làm tiết tấu hơi lạc nhịp một chút thì đích thị là bà mẹ của anh Hàn, cứ xông xáo lên taobao đòi Thẩm Sở Sở bói nhân duyên cho thằng con ế sưng ế xỉa của mình. Biết đâu bà thầy bói kia lại chính là con dâu tương lai đâu…

  Một điểm đặc biệt nữa của bộ truyện này chính là câu chuyện của những nhân vật phụ. Trong giới giải trí hỗn tạp này, thứ không bao giờ thiếu chính là scandal. Có cô diễn viên xinh đẹp hoá ra lại là “con giáp thứ 13”, có anh “tiểu thịt tươi” nhìn ngon lành nhưng thực ra lại bán thân từ đời nào rồi, rồi chuyện kết hôn bí mật, ly hôn bí ẩn, kỹ năng diễn xuất ngoài đời còn thượng thừa hơn trong phim.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là những mối tình đẹp không tồn tại. Bằng đôi mắt nhìn thấu nhân duyên của người trần, Thẩm Sở Sở đã có cơ hội được chứng kiến những mối tình sâu đậm, thuỷ chung tới tận khi răng long bạc đầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Toán Và Sinh Trắc Vân Tay Khác Nhau Thế Nào?
 • Quy Tắc Chấm Điểm Cho Sim, Tra Sim Hợp Cung Mệnh
 • Quy Tắc Chấm Điểm Cho Sim
 • Thực Nghiệm Cách Bói Tử Bình
 • Quả Báo Là Gì? Luật Nhân Quả Báo Ứng Có Thật Hay Không?
 • Suy Nghĩ Của Em Về Truyện “thầy Bói Xem Voi”

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Nghiện Ăn Gạch Trên Tường
 • Điềm Báo May Rủi Trong Cuộc Sống Con Người
 • Tử Vi 12 Con Giáp Tuần Từ 12
 • Xem Ngày Sửa Bếp, Đặt Bếp Hợp Tuổi Của Chủ Nhà Theo Phong Thủy
 • Xem Ngày Đặt Bếp Hợp Tuổi Giúp Gia Đình Ấm No Hạnh Phúc
 • Bài làm

  “Thầy bói xem voi” là truyện ngụ ngôn có ý nghĩa phản ảnh những con người chỉ đánh giá sự vật, hiện tượng phiến diện, không có cái nhìn bao quát. Câu chuyện để lại trong lòng người đọc nhiều suy nghĩ, cần phải hoàn thiện bản thân mình hơn, đặc biệt trong cách nhìn nhận cuộc sống này. Truyện tạo ra tiếng cười hài hước, dí dỏm nhưng có ý nghĩa châm biếm, mỉa mai sâu cay.

  Truyện ngụ ngôn “Thầy bói xem voi” kể về câu chuyện xem voi của 5 ông thầy bói. Cả 5 ông đều có sự khiếm khuyết của bản thân mình nên đánh giá con voi chỉ từ một phía, mà từ đó đã nói lên được tổng thể con voi như thế nào. Đây là một cách đánh giá không đúng bản chất, chỉ đi vào 1 khía cạnh, quá cục bộ, địa phương. Và cuối cùng chính là cuộc ẩu đả của 5 ông thầy, vì ai cũng nhận phần đúng về phía bản thân mình.

  Cả 5 ông thầy bói đều bị mù khi mỗi ông sờ vào một bộ phận của con voi và bắt đầu đánh giá. Ông thì sờ vòi, ông sờ chân, ông sờ đuôi, ông sờ tai, ông sờ ngà. Mỗi ông một bộ phận nên đưa ra đánh giá, nhận xét cũng hoàn toàn khác nhau. Thầy sờ ngà thì bảo nó “chần chẫn như cái đòn càn”, thầy sờ tai bảo “bè bè như cái quạt thóc”, thầy xem chân bảo “sừng sững như cái cột đình”, thầy sờ đuôi bảo “chun chun”. Các ông đã lấy cái cụ thể để miêu tả cái tổng thể, như vậy là hoàn toàn sai lầm. Những lời nhận xét của các ông thầy bói đều phiến điện và không có ai có thể đánh giá chính xác con voi có hình dáng như thế nào. Những đặc tính bên ngoài không thể nào có thể nói lên được con voi trong mắt mọi người như thế này. Như vậy, những lời đánh giá này của các ông thầy bói chỉ mang tính chất phiến diện, hoàn toàn không có căn cứ.

  Và câu chuyện thêm hứng thú và đầy kịch tính khi ông thầy nào cũng muốn bảo vệ ý kiến của mình, không ai chịu thua ai. Chính vì sự khiếm khuyết trên cơ thể mà các ông thầy bói đã dẫn đến sự khiếm khuyết về suy nghĩ áp đặt cho con voi của mình. Những tranh luận đó hoàn toàn sai lầm nhưng không ai nhận sai. Đó chính là sự bảo thủ. Cuộc tranh luận kết thúc bằng ẩu đá, đánh lộn lẫn nhau gây nên sứt đầu mẻ trán của 5 ông thầy bói.

  Như vậy câu chuyện ngụ ngôn “Thầy bói xem voi” với sự phán xét phiến diện, không có căn cứ của 5 ông thầy bói đã giúp cho người đọc nhận ra nhiều điều trong cuộc sống này. Khi muốn đánh giá một sự vật, hiện tượng nào đó, hay là một con người cụ thể thì cần có cái nhìn tổng quát nhất để có thể không bỏ sót bất kì một khía cạnh nhỏ nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Răng Bí Hiểm Trên Bộ Mặt Đề Cập Lên Tướng Mệnh Giàu Nghèo
 • Xem Độ ‘giàu Sang’ Của 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Lượng Chỉ Dựa Vào Năm Sinh Đoán Số Phận Giàu Nghèo
 • Xem Đường Chỉ Tay Nữ Giới Đoán Biết Vận Mệnh Cuộc Đời
 • Tìm Hiểu Xem Chỉ Tay Biết Giàu Nghèo
 • Xem Bói Bằng Chân Gà (Kê Túc)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tết Kỷ Hợi 2022: Hướng Dẫn Xem Chân Gà Tục Cúng Gà Mùng 3 Tết Để Biết “cát Hung”
 • “xem Bói” Chân Gà Ngày Tết
 • Bạn Sẽ Hối Tiếc Vô Vàn Nếu Chưa Xem 3 Tập Running Man ‘hay Nhất Trong Lịch Sử’ Này!
 • Thầy Bói Đã Chính Xác Khi Nói Về Tình Yêu Của Lee Kwang Soo , Vậy Còn Kim Jong Kook Thì Sao ????
 • Sinh Năm 1945 Mệnh Gì? Xem Tử Vi Tuổi Ất Dậu Nữ Mạng Sinh Năm 1945
 • Khi có trái đất, ban đầu còn mệnh mang hỗn độn, chưa có ai xét đoán được.

  Đến thời kỳ có loài người mới phôi thai, có cụ Bàn cổ mới lập ra thái cực mà chia ra lưỡng nghi.

  Đến thời kỳ vua Phục Hy mới định ra Âm dương mà vạch ra bát quái.

  Đến thời vua Văn Vương nhà Chu mới diễn ra Kinh dịch.

  Đến thời Xuân Thu có ông Lỗ Ban và đức Khổng Tử mới lập ta hệ thống từ và chữ.

  Đến thời ông Lý Thuần mới làm ra Khoa bói tẩu mã.

  Tiếp đến bà Cửu Thiên Huyền Nữ Phạm Thị Chân tiên sư lập ra Khoa bói chân gà này, đã thâu tóm các sự bí ẩn của Trời đất, quán triệt được những niềm vui hoặc gở đưa lại cho nhân gian, lại biết được sự vận chuyển của mạch cục, khí đất động lặng rắn mềm …

  Dùng ngón to (ngón giữa của chân gà) làm vị trí của Huyền vũ.

  Định ngón cun (ngón út nhỏ ngắn) làm hệ Chu tước.

  Lấy ngón trong của chân gà làm hệ Thanh Long.

  Dùng ngón ngoài của chân gà làm hệ Bạch hổ.

  Lấy cung ngọ là hoả và là vị trí của Đằng xà, nên lấy cái đó làm huyệt pháp.

  Lấy cung giữa (còn gọi là đốt hay gọi là dóng) ở ngón giữa của chân gà làm cung Thổ và là vị trí của câu Trần.

  Lấy đó mà định làm nơi tôn quý, (là mồ mả tổ tiên và dòng họ về sau thuộc về dòng san nào).

  Nếu vị trí Thổ lệch sang ngón trái, thì lấy đó là vị trí câu Trần.

  Nếu cung Thổ lệch thiên sang ngón phải thì định đó là vị trí của Đằng xà, đó cũng là vị trí chỉ cho về lục Thân, nếu ở chỗ đó có huyết hồng tươi là Chân long (tức là đất tốt có mạch).

  Cung giữa của ngón giữa (ngón dài) còn gọi là cung ngũ hào, nếu thấy huyết sắc tươi và như tơ nhỏ ấy là huyệt đãi người hiền (cái huyệt đó).

  Thứ nữa là tìm Long mạch, định tên của các ngôi Bát quái mà biết được thịnh suy.

  Lại nói rộng ra: sét các quẻ hào, nắm được mười đơn vị hàng thiên can như ở trên bàn tay:

  (10 đơn vị Thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và khởi tính được ngũ hành.

  (Ngũ hành là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ).

  Phải biết được Âm dương có thuận ? Phải xét trong ngoài, xếp đặt được các cung Bát quái: Càn, Khảm, Cấn, Chấn mà thấy ở đó huyền sắc trôi chảy, nguyên vẹn, không pha trộn, Dương trôi chảy là thuận.

  Thấy âm chảy rẽ khác ra là nghịch. Xét ở cung: Tốn, Ly, Khôn, Đoài cần gấp rút thêm vào: Thấy sinh là lợi cho mình, thấy ngang ra là khắc, khắc là ngược lại (không hợp lý, bất lợi).

  Không đọng ấy là đất chỉ để mộ tạm chôn mà thôi, vì đó là đất không có mạch.

  Thấy loạn đọng ấy là hồn phách không yên.

  Có điểm đen ấy là phúc ít, hoạ nhiều. Thấy hưu trù (tức là thấy huyết ở các cung nói trên có ngắt ngừng lại) thì người nhà gặp tai ương, súc vật trong nhà sẽ bị chết tiệt.

  Riêng vị trí cung Ngọ thấy huyết hồng tươi loang lổ là mộ đó ở về phương nam có án.

  Thấy ở cung Tốn có hỷ sắc (tươi tốt) đó là điềm có bảng bút chi khoa, (ý nói là cho con cháu đỗ đạt). Ở nơi đầu mối thấy có huyết đọng là vượng lâu dài.

  Các hào vị có huyết hưu (huyết đến đó ngắt ngừng lại) là phúc bị ít vì bị hãm.

  Thấy ngón trong và ngón ngoài quay hướng vào nhau đó là điều mau chóng, nếu thấy ngón trong và ngón ngoài vẫy qua, lắc lại (vênh váo không quay vào nhau) là hiện tượng chây chậm).

  Thấy trùng động (là ba đầu móng ở 3 đầu ngón, cả ba đều cúi quắm gục lồng lên nhau) hoặc trùng khắc (là sung khắc lồng lớp lên nhau) đó là cái thế sơn thuỷ bức bách xâm phạm mạnh (là sơn thuỷ cưỡng bách).

  Thấy hỷ động, hỷ giao (là có đầu ngón giữa ngẩng lên, lại có ngón khác ở đầu móng cúi xuống và giao vào nhau) ấy là Long Hổ trùng điệp ứng gấp.

  Hoặc ở vị trí cung càn thấy có huyết đọng lên đến cung đoài, ấy là mạch Kim uyển chuyển vào chùa hoặc vào miếu nào đó.

  Hoặc ở vị trí cung chấn thấy có ám phá (là tối phá) lên đến cung Tốn phải đoán đó là ảnh hưởng gốc cây và nhờ đó gió thổi vào, vậy là ở Phương Đông có chùa Phật đối lại (quay vào mộ đó), ở Phương Nam có đền đài xung khắc với mộ đó.

  Nếu thấy huyết đọng ở cung Khảm, ở cung Hợi và Tý, ắt về phía Bắc của mộ đó có Thuỷ khuyết xấu, đó gọi là Huyền vũ đoản hiệp (là bị gò ép).

  Hoặc có huyền đọng ở cung Cấn, ở vị trí Sửu và Dần, là ở phía Đông bắc của ngôi mộ đó có Thổ bách ám, cái thế đó lộc thuộc bất minh (là trong nhà trong họ không yên).

  Nếu thấy ở vị trí Tý và Sửu đọng huyết thì lại xem Kim mộc giao sung, ấy là nước mưa của Trời dội xuống đọng lại, hoặc là nước bùn lầy tràn vào phạm mà lay động, hoặc nước hoàng tuyền ở cạnh đó cuốn thẳng đi, hoặc sông ngòi đầm trạch nước lớn mênh mông, bị nước phá sau đầu, hoặc nước trong thung lũng trên núi chẳng thấy vào hoặc ở nóc nhà nào chảy thẳng vào.

  Xem kỹ vị trí cung Cấn nếu có loang lổ ẩn dấu là có thổ sơn.

  Bằng thấy ở cung Khôn có sắc khí tươi tía thí luận: Táng ở nơi gò đất lớn, lại có thần linh tại phương Bắc chiếu và ở phương Nam có đền trên đỉnh núi hoặc ở gò cao.

  Nếu thấy ở cung Chấn đọng thì đoán là: có ba nhánh rễ cây gỗ xâm vào mộ.

  Cùng ở đốt mão phương, thì đoán là ở chỗ đó có bờ ruộng hoặc đường đi thẳng phạm vào mộ.

  Nếu chẳng vậy thì có một khí cựu thần sung tới, chân long chẳng ứng (không hợp, không cho kết phát).

  Nếu thấy ngón Lớn động lớn thì hằn bờ góc ruộng bắn thẳng vào mặt mộ. Nếu không như vậy là: mộc phủ phong suy (gió thổi cái hơi gỗ cây thối nát đưa vào).

  Nếu vị trí cung Thân có thấy mờ tối, hẳn là ngôi mộ đó bị ngọn núi che lấp hướng trước mặt, như vậy thì con trai trong nhà, trong họ bị cuồng điên hoặc hủi rụng tóc.

  Nếu thấy hoả huyết đọng ở vị trí cung Tý và Ngọ và thấy Kim huyết loạn ở Mùi Thân, là chốn mộ đó trước đây có gio than bếp lửa đã làm hết khí, hoặc trước có đá nhọn của núi sông vào phạm đến mạch, đương hành lại.

  Xem ở cung giữa có huyết thổ lẫn với huyết thuỷ, ấy là có sâu, kiến đang phá hoại xương cốt, nếu thấy thuỷ thanh ấy là có loài lươn chạch vào quan tài, hoặc vào tiểu.

  Nếu thấy ở Khôn và Cấn có loạn động thì đoán: Nam giới chết trận.

  Hoặc thấy ở cung Dần cung Thân có vết huyết như Kim chỉ ngang, hoặc ở Cấn Dần thấy sắc trong là thủy tận sơn cùng; Nếu ở Dần và Dậu thấy có hồng sắc loang lổ, là đất thiêng sinh nhân hào kiệt.

  Nếu thấy ngón cái co rút lại và đảo ngược lại, là đất chẳng được, người chết sẽ thiếu máu sợ hãi co dật chân tay mà chết.

  Nếu nội ẩn (là ngón trong dấu đi) thì đoán là phi long (rồng bay).

  Nếu ngoại ẩn (ngón ngoài dấu đi) đoán là phi hổ (hổ bay).

  Nếu ngón trong đè ngón cái ở chỗ: Hổ – Tý, lại có huyết đọng ấy là chu tước, phải đoán là mộ bị khô không có nước.

  Nếu ở cung ngọ thấy khô như lửa đốt vào ấy là Huyền vũ, thì không có người nối dõi, vì phản huyệt (huyệt ngược), bất chính nên vong linh bất bình !

  Đầu ngón cái ủ rũ co rút lại, còn là: “Long đoản Sơn, Khắc vong mệnh; huyết đọng, cái tươi là: “Sơn chỉ long trường, mạch phụ quan hài” (là núi chắn, rồng dài, có mạch bổ sung cho quan tài và hài cốt).

  Nếu huyết loạn ở ngoài ngón, là hổ không đủ chân !

  Nếu huyết đọng ở trong ngón, là thân rồng chẳng tốt.

  Nếu hai ngón: nội và ngoài như đôi mi mắt chầu vào nhau, chầu ngang nhau, đó là Long Hổ đầu sát. Nếu huyết điểm ở ngón cun (ngón nhỏ), ngón cun lại chỉ vào ngón nội, phải đoán là: nội loạn động, ắt phải đề phòng trộm cướp, dịch lệ, hoả tai.

  Nếu thấy huyết đen ở cung Khôn (cung Khôn ở ngón ngoài) và ngón ngoài lại cúi ra ngoài, đó là cái mối hại người hại vật, và là cái mối tranh tụng, hoặc bị trộm đêm cướp ngày lấy của cải và còn bị kinh khủng về người và súc vật.

  Nếu thấy máu sắc hồng tươi ở hai cung: Thân và Dậu, đó là sẽ phát minh người “Quán cổ anh hùng”.

  Xem xét ở hai ngôi: Chấn và Đoài nếu có điểm thâm đen và thô (to), đó là con cháu dâm dục.

  Thường xem ngón trong và ngón ngoài phù trợ tiếp nhau và ngón cun (út) chỉ lên không, chỉ cao gần đến cung ly, cung khảm ấy là mộ ở vị trí Bính hướng Nhâm, lại xem hai cung: càn tốn thì lấy Tân Hợi và ngón cun chỉ gần ngôi tốn, là mộ toạ Bính, hoặc ở tốn san, nếu như phân kim thì rõ chốn đó, tức là mạch đất tốt vậy.

  Nếu ngón cun chỉ gần trên cung Khôn, đó là ngồi hướng quý, nhìn về hướng đinh.

  Bằng ngón cun chỉ vào giữa cung Khôn, nên lấy tâm ở cung cấn.

  Cung Khôn có nhiều hồng huyết, nếu cung Cấn có nhiều sắc loang lổ và tươi hồng ở cung Khôn, ít sự liên hệ (rời rạc) ở cung bên: hoặc Bính Thân hoặc Bính Dần.

  Nếu chỉ vào dưới cung Khôn là biểu thị con cháu có voi ngựa (ý nói con cháu sang giầu).

  Nếu vào cung Chấn và Mão là thuộc vị trí Tân, lại thấu tươi tía là biểu thị có văn tinh bảng bút chi khoa (ý nói con cháu thi đỗ).

  Nếu ở cung Chấn là vị trí chính ất có sắc hồng và loạn, đó là cho biết sắp có sự kiện cáo, khẩu thiệt, quan phi (bị phạt lẽ trái về mình).

  Lấy cung Khôn là quẻ dâu rể.

  Định vị trí cấn dần là kho tàng. Quẻ Hào Khôn ẩn vết là dâu rể không tốt lành.

  Ở vị trí cấn có nhiều loang lổ sắc, là mấu chốt kỳ lạ, quẻ ấy mà xung trong, lại hoá ra quẻ lành, nếu gấp lại là tốt lành, nếu ám đen là độc. Nếu ứng về Tây Bắc là Kim tức thuỷ vương, cửa thuỷ có chúa loài cá giải tụ hội.

  Ở vị trí Đông Nam có hoả sinh minh đường, có chim phượng chầu, là cái thế Long hổ trùng điệp, có sơn thủy lớp lớp, mạch hưng thịnh được lâu, hàng năm lại càng hưng thịnh lên.

  Còn đây là câu phú xem chân gà:

  Đầu năm ra mắt mùng ba

  Cúng ông Hành Khiển cùng là Hành Binh

  Bói giò phải bói cho tinh

  Xem tường màu sắc chân hình rủi may

  Đôi giò cần để thẳng ngay

  Nhuận hồng vàng ánh năm nay chắc giàu

  No bồi chân móng khít khao

  Đỡ cái chặt chẽ cũng giàu cũng sang

  Đỏ mà gân máu nổi loang

  Là điềm tán của tan hoang cửa nhà

  Trắng xanh bền bệt thây ma

  Ấy điềm tang ông bà cháu con

  Da già tươi mướt vàng son

  Đi thi chắc đậu thi buôn chắc lời

  Khe chân gà hở tơi bời

  Tiền vô rồi cũng phủi rồi tay không

  Ba ngón đội lên một chồng

  Tốt thì có tồt phải phòng người trên

  Nhờ người giúp đỡ mới nên

  Tự mình tự chủ không bền được lâu

  Cũng ba ngón chân chụm đầu

  Một hang ngang mặt thúng đâu đựng tiền

  Ngón cái mà cong nghiên nghiêng

  Đâm vào khe hở luỵ phiền đến nơi

  Quan phi khẩu thiệt tơi bời

  Tai bay vạ gió kêu trời sao đang

  Bốn chân cong quẹo loạn hang

  Cả năm bươn chải biết đằng nào yên

  No nồi như nở cười duyên

  Da hồng tươm mỡ của tiền đầy kho

  Da chân xam xám màu tro

  Gân xương khô héo có lo cũng nghèo

  Đôi giò cái trễ cái treo

  Bên ngay bên quẹo nằm ngay một mình

  Da gà mỡ đọng lung linh

  Làm choi được thật mặc tình vui chơi

  Bốn ngón đều ngay lên trời

  Nồi gọ xẹp lép thi thôi còn gì

  Gặp năm tuổi xấu them nguy

  Ốm đau tang chế quan phi tụng đình

  Ngón chân rời rạc than hình

  Thiếu người giúp đỡ thiếu người hữu giao

  Gặp cơn song gió ba đào

  Một tay lèo lái ai nào giúp ta

  Chân gà cấm hở quẹo ra

  Da gà tươi nhuận mới là bình an

  Cúng gà ra mắt nghiêm trang

  Làm gà kĩ lưỡng luộc càng thêm tinh

  Có kiêng chắc có thần linh

  Cầu ông Hành Khiển Hành Binh hộ trì

  Cho mình gặp hội khả nghi

  Mỗi chu niên chọn chu kì bình an

  Mùng ba tết tới bước sang

  Lại cúng ra mắt huy hoàng như xưa.

  (Thiên Mã Cô Hành-Sưu tầm)

  Được cảm ơn bởi: binbinbush, volam078, HOANGTHO892

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Người Qua Dáng Đi
 • Niệm Số Trị Bệnh, Chữa Bệnh Theo Tượng Số Chu Dịch.
 • Tây Du Chi Yêu Chương 19: Chu Dịch Xem Bói
 • Bói Tình Duyên Qua Tướng Mặt: Đâu Là Người Có Nhân Duyên Tốt Đẹp?
 • Cung Kim Ngưu Hợp Cung Gì? Bói Tình Duyên Cung Kim Ngưu Chuẩn Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100