Cực Đấu Chư Thiên Chương 24: Bói Mai Rùa

--- Bài mới hơn ---

 • Nốt Ruồi Lệ Đường Và Quan Điểm Nhân Tướng Học
 • Phép Bói Của Người Trung Quốc Ngày Xưa
 • Xem Bói Tử Vi Tuần 12 Con Giáp Từ Ngày 21 Tới 28
 • Ngày Không Vong Là Gì? Cách Tình Ngày Không Vong Như Thế Nào?
 • Tử Vi Tuần Từ Ngày 10/08/2020
 • Dừng lại ở trên màn ảnh hình tượng, đúng hai cái khối lập phương hình dáng mảnh giáp, nhìn không ra đúng tài liệu gì, phía trên có nhàn nhạt vết khắc.

  Vết khắc bị mài mòn đến rất nặng, thấy không rõ đúng chữ vẫn là họa, xiêu xiêu vẹo vẹo tựa như là trẻ con tiện tay trên đất viết ra đồ vật.

  Người khác nhìn không ra vết khắc, rơi ở trong mắt Vân Cực lại hết sức quen thuộc.

  Kia là chữ.

  Đại Tần thời kỳ cổ văn, để đọc… Hạ thiêm!

  “Đây là lần thứ nhất hư hao sự kiện hiện trường còn sót lại đồ vật, tổng cộng có hai cái, tựa như là mai rùa loại hình mảnh giáp, chúng ta Dị Năng xã phân tích không ra loại này mảnh giáp tác dụng.”

  Nói chuyện chính là Trình Y Y, nói nàng đem khác một tấm hình cũng điều ra, nói: “Đây là tấm thứ hai ảnh chụp, đồng dạng đi, rất kỳ quái đồ vật.”

  Quả nhiên như Trình Y Y nói, tấm thứ hai trên tấm ảnh khối lập phương mảnh giáp, cùng thứ một tấm hình cơ hồ sờ một cái một tấm, liền ngay cả phía trên ấn ký đều không kém bao nhiêu.

  “Lần thứ nhất hư hao sự kiện hiện trường, có phải hay không cũng có một đống đất.” Vân Cực nhìn màn ảnh nói.

  “Cái này ngược lại là không có ở trong báo cáo ghi chép, ta nhớ được lúc ấy đi hiện trường chính là Đoàn lão sư cùng Tô Văn.” Trình Y Y quay đầu nhìn về phía Đoạn Hinh.

  “Nhớ ghê gớm, lần thứ nhất hư hao sự kiện hiện trường rất lộn xộn, lại là tại bến tàu phụ cận, chung quanh có không ít cát đất.” Đoạn Hinh nhớ lại nửa năm trước sự kiện, lắc đầu, nàng lúc ấy không có nhớ kỹ đặc thù đống đất.

  “Ta nhớ được giống như tại trên tấm ảnh nhìn thấy qua một chút đống đất, ta tìm xem nhìn.” Trình Y Y chợt nhớ tới cái gì, bắt đầu tìm kiếm lên lần thứ nhất hư hao sự kiện tất cả ảnh chụp.

  “Ngươi nhận ra vừa rồi mảnh giáp?” Đoạn Hinh tò mò nhìn Vân Cực, nói: “Lúc ấy không ai biết mảnh giáp có làm được cái gì, ngay cả Doãn hiệu trưởng đều không nhìn ra, kia rốt cuộc đúng cái gì?”

  “Bói mai rùa, xem bói dùng đạo cụ.” Vân Cực nói xong, Dị Năng xã những người khác nhao nhao mở to hai mắt nhìn.

  “Bói mai rùa? Nhất định đúng rất vật cổ xưa đi.”

  “Xem bói đạo cụ? Chẳng lẽ tạo thành lần thứ nhất hư hao sự kiện gia hỏa, thích đoán mệnh?”

  “Đoán mệnh cũng không cần cầm cổ nhân đồ vật mà tính đi, tên kia tinh thông cổ đại chiêm tinh thuật?”

  “Có lẽ người ta chính là chiêm tinh sư đâu, oa! Biết bói quẻ Người Thức Tỉnh, nhất định rất đẹp trai!”

  Thành viên khác nghị luận ầm ĩ, đối với bói mai rùa bản thân, những người này cũng không ưa, đối chòm sao xem bói ngược lại là cảm thấy hứng thú.

  “Tìm được! Thật có một đống đất ai!” Trình Y Y chỉ vào trên màn hình một tấm hình bên trong nơi hẻo lánh, ngạc nhiên nói.

  Thuận tay của đối phương chỉ nhìn lại, có thể nhìn thấy thùng đựng hàng trong bóng tối một cái đống đất nhỏ.

  Đống đất lớn nhỏ cùng hình dạng, cùng bãi đậu xe dưới đất bên trong đống đất cùng loại, chỉ là không có quần áo còn sót lại, cho nên mới sẽ bị xem nhẹ.

  “Thật có cái đống đất! Có thể hay không ba lên hư hao sự kiện là cùng một người làm? Người này có cái dồn đất thói quen?” Trình Y Y bắt đầu nàng kia khắp không bờ bến sức tưởng tượng.

  “Bói mai rùa ở nơi nào, có thể hay không tìm ra.” Vân Cực trầm ngâm sơ qua, nhìn về phía Đoạn Hinh.

  “Ta nhớ được hai cái mảnh giáp làm thấp kém vật chứng bị phong tồn ở trong học viện, không tính trọng yếu, nếu như ngươi muốn nhìn, hẳn là có thể cầm ra được.” Đoạn Hinh gật đầu nói.

  “Làm phiền, ta nghĩ nghiên cứu một chút bói mai rùa.” Vân Cực nói.

  “Lại bắt đầu ông cụ non, còn có cực khổ, đi theo ta, ta giúp ngươi nghĩ một chút biện pháp.” Đoạn Hinh nói xong mang theo Vân Cực rời đi Dị Năng xã.

  Đi tại dũng trên đường, Đoạn Hinh đầu tiên là trầm mặc một hồi, bỗng nhiên nhìn về phía Vân Cực, hỏi: “Theo ta được biết bói mai rùa loại vật này tại Đại Tần mười phần thịnh hành, về sau mới dần dần xuống dốc, ngươi là thế nào xác nhận bói mai rùa đâu?”

  Đoạn Hinh nghi hoặc, đến từ nàng lấy làm tự hào cổ đại sử chuyên nghiệp.

  Nàng mới là nghiên cứu cổ đại sử chuyên gia, ngay cả nàng đều không nhận ra được bói mai rùa, lại bị một cái sinh viên đại học năm nhất nhận ra được, điểm này thật là khiến người khó hiểu.

  “Gặp qua.” Vân Cực thuận miệng nói.

  “Gặp qua? Ngươi không phải là tại Tần thời đại gặp qua đi.” Đoạn Hinh kinh ngạc.

  “Tại Tần sơ thời điểm tương đối phổ biến, có phương sĩ lấy bói mai rùa xem bói cát hung, cũng có thần bà sử dụng, đa số lừa gạt tiền trò xiếc.” Vân Cực gật đầu nói.

  Vân Cực nói xong Đoạn Hinh đầu tiên là ngẩn người, tiếp theo bị có chút tức giận, nói: “Xem ra ngươi vị này Vân cao thủ là đến từ Tần thời đại cổ nhân, nhất định gặp qua Thủy Hoàng đi, thế nào, thiên cổ nhất đế uy không uy nghiêm?”

  Đoạn Hinh rõ ràng là nói nhảm, nàng như thế nào tin tưởng Tần thời đại cổ nhân xuất hiện tại hiện đại.

  “Tại trước mặt người khác tự nhiên uy nghiêm, bởi vì hắn là Thủy Hoàng.” Vân Cực ngữ khí bình thản.

  “Nói như vậy Thủy Hoàng ở trước mặt ngươi uy nghiêm không nổi đi, ngươi tại Tần thời đại lại là cái gì hoàng đâu, có phải hay không so Thủy Hoàng còn lớn hơn a.”

  “Ta không phải hoàng, ta đúng hoàng thầy giáo, Thủy Hoàng xưng ta là tiên sinh.”

  “Lấy ngươi nếp xưa tạo nghệ đã cùng Doãn hiệu trưởng tương xứng.” Đoạn Hinh bất đắc dĩ khoát khoát tay, bại lui nói: “Học viện có chuyện đoàn kịch, trí tưởng tượng của ngươi có thể đi biên kịch, cổ nhân tại hiện đại phục sinh, cái này kịch bản nhất định đắt khách.”

  “Thật sao.” Vân Cực cười nhạt một tiếng, đã người ta không tin, hắn cũng lười giải thích.

  Vòng qua nửa cái học viện, hai người tới một chỗ u tĩnh viện lạc.

  Nơi này là một chỗ túc xá sau tầng, một chút phân biệt Vân Cực liền phát hiện chính là thứ mười túc xá sau bên cạnh.

  “Xem ra đặc thù sự kiện căn cứ chính xác vật đều bị phong tồn tại bộ Rồng Ẩn.” Vân Cực đánh giá chỗ này sân nhỏ, một khi tiếp cận thứ mười ký túc xá, hắn có thể cảm nhận được đại lượng thiên địa linh khí ở chỗ này hội tụ.

  “Thấp kém vật chứng phần lớn phong tồn ở chỗ này, chủ yếu vật chứng sẽ bị quân đội tiếp nhận.” Đoạn Hinh giải thích một câu, lộ ra thân phận của mình, lúc này mới bị cho phép đi vào.

  “Ta có thể lấy Dị Năng xã người phụ trách thân phận điều ra thấp kém vật chứng, bất quá không thể quá lâu, trong ba ngày nhất định phải trả lại bộ Rồng Ẩn, dù sao ta chỉ là Trường Tần học viện phổ thông giảng sư, không phải bộ Rồng Ẩn thành viên.”

  “Ba ngày, đầy đủ.”

  Cho mượn mảnh giáp, Vân Cực cùng Đoạn Hinh rời đi bộ Rồng Ẩn khố phòng.

  Gặp Vân Cực từ đầu đến cuối nhìn chằm chằm mảnh giáp bên trên vết tích, Đoạn Hinh tò mò hỏi: “Ngươi nhận ra? Hẳn là chữ, ta điều tra, chỉ là không có manh mối.”

  “Hạ thiêm.” Vân Cực nói ra: “Hai cái đều là Hạ thiêm, hắn vận khí tốt giống không tốt lắm.”

  “Hạ thiêm? Ngươi nói là, cái này bói mai rùa chủ nhân cho mình xem bói hai lần, mà lại hai lần đều là Hạ thiêm?” Đoạn Hinh kinh ngạc nói, Vân Cực nhẹ gật đầu.

  “Ngay cả loại này cổ văn ngươi cũng nhận ra? Ngươi làm như thế nào?”

  “Đọc sách nhiều, nhận chữ cũng liền nhiều.”

  “Tốt a, xem ra ta nên gọi ngươi cổ văn chuyên gia, đã ngươi thích văn tự cổ đại, lấy về hảo hảo nghiên cứu đi, nếu có đầu mối gì nhớ kỹ cho ta biết.”

  Lấy được bói mai rùa, Vân Cực cũng không phải chuẩn bị đi nghiên cứu cái gì văn tự cổ đại, mà là có chỗ dùng khác.

  Cái này hai mảnh bói mai rùa chữ viết bên trong ẩn giấu đi không người phát giác được sóng linh khí, chỉ cần đem lấy ra, chính là nạp làm chính mình dùng.

  “Ban đêm có thể hay không chở ta đi một chuyến bến tàu, ta nghĩ xác nhận một chút đống kia đất.” Đi vào lầu dạy học thời điểm, Vân Cực bỗng nhiên nói.

  “Đêm nay a? Tốt a, ban đêm gặp.” Đoạn Hinh nghĩ nghĩ, dù sao mình không có việc gì cũng liền đáp ứng xuống.

  Rời đi Đoạn Hinh, đi hướng phòng học Vân Cực trầm ngâm tự nói.

  “Bói mai rùa, càng ngày càng thú vị, lưu truyền tại Tần thời đại thuật bói toán, thế mà xuất hiện tại ba ngàn năm về sau, đến cùng là ai mang tới đâu.”

  Trước đó đất sét cùng thẻ sắt đã đầy đủ không thể tưởng tượng, lần này lại gặp được ba ngàn năm trước cổ vật, đối với hư hao sự kiện kẻ đầu têu, Vân Cực cảm thấy tò mò.

  Convert by: Anh3Phi

  Giao diện cho điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Truyện: Cực Đấu Chư Thiên
 • Đại Sư Nghệ Thuật + Xem Bói Đại Sư = Rùa?
 • Nằm Mơ Thấy Rùa Đánh Con Gì? Lưu Ngay Con Số Này Đảm Bảo Trúng Lớn
 • Rùa Bò Vào Nhà Và Những Điềm Báo Đọc Xong Không Thể Tin Được
 • Xem Tướng Người Có Răng Hô
 • Mai Rùa Gieo Quẻ Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Ráy Tai Nhiều Bất Thường Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Ráy Tai Không Vô Dụng Như Bạn Tưởng
 • Xem Biển Số Xe Hợp Tuổi, Mang Lại May Mắn, An Toàn Cho Chủ
 • Những Vấn Đề Về Tra Cứu Số Khung Cần Phải Lưu Ý Là Gì?
 • Cách Tính Sinh Con Trai Năm 2022 Khoa Học Và Hiệu Quả
 • Trong công trình biên khảo ” Lịch sử Triết học Trung Quốc” của tác giả Phùng Hữu Lan. Khi bàn về nội dung “Phép bói của người Trung Quốc ngày xưa”. Ông đã iệt kê 6 phép dự trắc chính yếu mà ông gọi chung là thuật số 術數, bao gồm: thiên văn 天文 (astrology), lịch phổ 歷譜 (almanacs), ngũ hành 五行 (five elements), thi quy 蓍龜 (yarrow stalk pination and tortoise shell pination), tạp chiêm 雜占 (miscellaneous pinations), và hình pháp 形法 (system of forms). Trong bài viết này chúng tôi giới hạn đề tài ở ba phép bói: bói giáp cốt, bói cỏ thi, và bói đồng xu. Thật ra là hai phép mà Phùng Hữu Lan gọi chung là thi quy. Phép bói đồng xu (coin oracle) là biến dạng của bói cỏ thi.

  Về các hình thức bói:

  – Phép bói giáp cốt có từ đời Thương 商 (1766-1121 tcn).

  – Phép bói cỏ thi có từ đời Chu 周 (1121-255 tcn).

  – Phép bói đồng xu không rõ xuất hiện tự bao giờ. Các phép bói này về cơ bản bản chất dụng sựi luận đoán đến nay gần như không lưu truyền rộng rãi, Dân gian hiện nay đang dùng chỉ là vay mượn mà thôi.

  CĂN NGUYÊN VIỆC BỐC PHỆ

  Xã hội phương Đông (Trung Hoa, An Nam, Cao Ly…) cổ đại đắm chìm trong bầu không khí thần bí, mê tín. Người dân thuở ấy tin rằng người và vũ trụ có mối tương quan mật thiết. Họ tin tưởng và quy phục những thế lực siêu nhiên và từ đó nảy sinh tín ngưỡng đa thần (多神論 polytheism); và cũng từ đó nảy sinh giới phù thủy, đồng cốt, thầy cúng, thầy bói… Chính những người này đã vẽ vời những nghi thức cúng tế, xếp đặt ngôi vị cho các thiện thần và ác thần. Đến đời Hạ 夏 (2205-1766 tcn), đời Thương 商 (1766-1121 tcn), quan niệm Thiên 天 và Đế 帝 xuất hiện. Tín ngưỡng nhất thần (一神論 monotheism) ra đời với ảnh hưởng mạnh mẽ và được truyền bá song hành với tín ngưỡng đa thần.

  NGHI THỨC BỐC PHỆ-LUẬT CẢM ỨNG

  Mục đích bói đã rõ, nhưng việc bói muốn thành công phải có lễ nghi và thành khẩn. Trong bốc phệ có luật cảm ứng (nếu ta có thể gọi đó là luật). Người xem bói (enquirer) phải cảm (tức là thành khẩn) thì thần minh mới ứng (đáp ứng, trả lời). Những người bói toán thường vin vào đây để chống chế cho những lời giải đoán sai lạc tối tăm của họ: Vì người xem bói không thành khẩn nên quẻ bói không linh nghiệm.

  Sự thành khẩn phải thể hiện cụ thể, từ thái độ trân trọng vật để bói cho đến nghi thức tiến hành phép bói. Ngô Tất Tố ghi chép khá kỹ về nghi thức bốc phệ. Nào là cách làm nhà chứa cỏ thi, cách giữ gìn, cách bố trí chỗ bói, nào là cách khấn vái, cúng lạy, v.v. Chính lời khấn vái này phản ánh mục đích người xem bói: “Mượn ngươi vật bói lớn (đọc 2 lần). Tôi (chức tước, họ tên) vì việc chưa biết nên hay chăng, vậy đem lời nghi hoặc hỏi thần linh. Việc sẽ lành dữ, được mất, hối tiếc hay lo sợ, ngươi có thiêng hãy bảo cho rõ.”

  John Blofeld, trong quyển I Ching (The ancient Chinese Book of Divination) của ông, đã tóm tắt cách bói trong 11 điều, trong đó có 4 điều về nghi thức sau khi ông dành trọn hai chương nói về bói Dịch. Tôi dịch 4 điều đó như sau:

  1. Khi không dùng Kinh Dịch, hãy bọc sách lại sạch sẽ bằng vải hay lụa và để chỗ cao thích hợp, thấp nhất là ngang vai người lớn đứng thẳng. Các thẻ bói (pining sticks) được đặt trong hộp có nắp đậy và không được dùng cho mục đích khác. Đặt hộp thẻ bói kế bên quyển Kinh Dịch. (Blofeld thay cỏ thi bằng những thẻ tre chừng 1-2 feet, cỡ kim đan áo len).

  2. Trước lúc lập quẻ bói, lấy Kinh Dịch xuống, đặt lên bàn giữa phòng, hướng về phía Nam. Trên bàn còn đặt bát nhang (incense burner), 50 thẻ bói, hai khay nhỏ, và giấy bút.

  3. Người xem bói quỳ trước bàn, lưng xoay về phía Nam, lạy 3 lạy (the enquirer prostrates himself thrice), đốt nhang và khấn (khấn thầm hoặc ra tiếng). Trong lúc khấn, tay phải cầm 50 thẻ bói đảo 3 vòng theo chiều kim đồng hồ trong khói hương xông lên. Sau đó lập quẻ bói và đoán.

  4. Khi bói xong, thắp một nén nhang nữa, lạy 3 lạy, cất dụng cụ bói về chỗ cũ.

  Các nhà nghiên cứu Kinh Dịch trình bày hơi khác nhau về nghi thức bói nhưng đại khái đều nhấn mạnh đến sự thành khẩn.

  BÓI GIÁP CỐT VÀ GIÁP CỐT VĂN

  Trong hai chữ bốc phệ, bốc 卜 tức là phép bói rùa (bói giáp cốt) và phệ 筮 là phép bói bằng cỏ thi. Phép bói giáp cốt có từ đời Thương. Giáp 甲 ở đây là quy giáp 龜甲 (mai rùa: tortoise shell, tortoise carapace). Cốt ở đây là xương bả vai (scapula) cuả thú vật (bò hoặc nai). Theo Bản Thảo Cương Mục, mai rùa để bói là của loài thủy quy 水龜 (rùa nước), loài này rất giống một loài rùa có tên khoa học là reevesii. Nhưng các nhà khảo cổ khảo sát những mai rùa đào được ở An Dương lại cho rằng đó là loài địa quy 地龜 (rùa đất, land tortoise), tên khoa học là pseudocadia anyangensis nay đã tuyệt chủng.

  Cách bói bằng mai rùa và xương thú được gọi là bốc卜. Chữ bốc gồm một nét dọc (tung) và một nét ngang (hoành) tượng trưng nét nứt trên mai rùa sau khi bị hơ nóng (Chích quy chi hình, quy triệu chi tung hoành dã 炙龜之形龜兆之縰橫也). Lưu Ngọc Kiến 劉玉建 trong Trung Quốc Cổ Đại Quy Bốc Văn Hóa 中國古代龜卜文化 Điều này chính Tư Mã Thiên cũng xác nhận: “Tam vương bất đồng quy, tứ di các dị bốc.” 三王不同龜四夷各異卜 (Sử Ký, Quy sách liệt truyện 龜策列傳). Hán tộc sùng bái rùa vì rùa là một trong bốn linh vật như Lễ Ký đã xác định: “Hà vị chi tứ linh? Lân, phụng, quy, long vị chi tứ linh.” 何謂之四靈麟鳳龜龍謂之四靈 (Bốn linh vật là gì? Lân, phượng, rùa và rồng được gọi là tứ linh) (Lễ Ký 禮記, Lễ vận 禮運). Trong tứ linh chỉ có quy là có thật còn ba linh vật kia là huyền thoại, chỉ nghe nói, chưa ai thấy. Quy đứng đầu tứ linh. Theo Vương Hữu Tam 王友三. sùng bái tứ linh, nhất là sùng bái rùa là một hình thức của tôn giáo nguyên thủy của Trung Quốc.

  Ý NGHĨA CỦA RÙA TRONG BÓI DỊCH VÀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN

  (1) Quy được xem là vật trân bảo, tầm cỡ quốc bảo. Kinh Thư (Hạ Thư-Vũ Cống) có câu : “Cửu Giang nạp tích đại quy.” 九江納錫大龜 (Dân Cửu Giang phải cống nạp rùa lớn). Khổng An Quốc nói: “Xích nhị thốn viết đại quy, xuất ư Cửu Giang thủy trung, quy bất thường dụng, tích mệnh nhi nạp chi.” 尺二寸曰大龜出於九江水中龜不常用錫命而納之 (Rùa một thước hai tấc gọi là đại quy, phát xuất từ Cửu Giang, di tặng cho ta con rùa lớn rất quý báu dùng để xem mệnh Trời). Lễ Ký(chương Lễ Khí) chép: “Chư hầu dĩ quy vi bảo.” 諸侯以龜為寶 (Chư hầu xem rùa là vật báu). Khổng Dĩnh Đạt chú sớ: “Chư hầu dĩ quy vi bảo giả, chư hầu hữu bảo thổ chi trọng nghi tu chiêm tường cát hung, cố đắc dĩ quy vi bảo dã.” 諸侯以龜為寶者諸侯有保土之重宜須占詳吉凶故得以龜為寶也 (Chư hầu xem rùa là vật báu vì việc quan trọng là bảo vệ lãnh thổ, nên cần xem bói để rõ việc tốt xấu. Vì thế khi được rùa, xem đó là vật báu).

  (2) Quy là biểu tượng của sự tài phú. Hán Thư (chương Thực Hóa Chí 食貨誌) nói: “Thực vị nông thực gia cốc khả thực chi vật. Hóa vị bố bạch khả ý, cập kim đao quy bối, sở dĩ phân tài bố lợi thông hữu vô dã. Nhị giả sinh dân chi bản, hưng tự Thần Nông chi thế… Thực túc hóa thông, nhiên hậu quốc thực dân phú, nhi giáo hóa thành.” 食謂農殖嘉谷可食之物貨謂布帛可衣及金刀龜貝所以分財布利通有無也而者生民之本興自神農之世… 食足貨通然後國實民富而教化成 (Thực phẩm là những thứ nhà nông trồng trọt cày cấy và ăn được. Hóa là những thứ vải bố vải lụa có thể mặc cho đến vàng, dao, rùa, vỏ sò nhằm phân bố tài lợi và lưu thông vật chất giữa chỗ có và chỗ không. Cả hai thứ ấy là điều cơ bản của đời sống dân chúng. Chúng hưng thịnh từ đời Thần Nông về sau… Lương thực đầy đủ, hàng hóa lưu thông thì nước mạnh dân giàu, và rồi việc giáo hóa dân chúng mới thành tựu). Như vậy quy giáp ngoài việc dùng để bói còn là một hàng hóa giá trị, thậm chí được sử dụng là một thứ tiền (hóa tệ 貨幣).

  (3) Quy có tuổi thọ cao, biến hóa khôn lường nên linh vật này được dùng để bói. Luận Hành của Vương Sung, chương Bốc Phệ, có ghi chép cuộc đối thoại giữa Khổng Tử và cao đệ là Tử Lộ: “Tử Lộ vấn Khổng Tử viết: Trư kiên dương bác khả dĩ đắc triệu, hoan vĩ cao mao khả dĩ đắc số, hà tất dĩ thi quy? Khổng Tử viết: Bất nhiên. Cái thủ kỳ danh dã. Phù thi chi vi ngôn kỳ dã, quy chi vi ngôn cựu dã. Minh hồ nghi chi sự, đương vấn kỳ cựu dã.” 子路問孔子曰豬肩羊膊可以得兆雚葦藳芼可以得數何必以蓍龜孔子曰不然蓋取其名也夫蓍之為言耆也龜之為言舊也明狐疑之事當問耆舊也 (Tử Lộ hỏi Khổng Tử rằng: Thưa Thầy, xương vai heo, xương bả vai dê đều có thể là gọi từ kỳ . Muốn hiểu rõ việc mình đang hồ nghi thì phải hỏi han người kỳ cựu vậy).

  (4) Quy là biểu tượng tam tài: thiên địa nhân. Lưng rùa (quy bối) cong tròn lên, tượng trưng cho vòm trời; yếm rùa (phúc giáp) phẳng và có góc cạnh, tượng trưng cho đất, ứng với thuyết thiên viên địa phương (trời tròn đất vuông). Sách Chu Bễ Toán Kinh 周髀算經 nói: “Phương thuộc địa, viên thuộc thiên, thiên viên địa phương.” 方屬地圓屬天天圓地方 (Vuông là thuộc tính của đất, tròn là thuộc tính của trời, nên trời tròn và đất vuông). Dịch Truyện (thuyết quái) nói: “Càn vi thiên, vi viên.” 乾為天為圓 (Càn là trời, thì tròn). Lã Thị Xuân Thu 呂氏春秋 (thiên Viên Đạo 圓道) viết: “Thiên viên nhi địa phương, thánh vương pháp chi, sở dĩ lập thượng hạ.” 天圓而地方聖王法之所以立上下 (Trời tròn mà đất vuông, bậc thánh vương noi theo đó mà ấn định phép tắc có trật tự trên dưới). Rùa theo truyền thuyết bị bà Nữ Oa 女媧 chặt chân làm cột chống trời,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ý Nghĩa Của Răng Khểnh Đối Với Con Gái
 • Nhân Tướng Học Người Mọc Răng Khểnh?
 • Điềm Báo Nằm Mơ Thấy Rụng Răng
 • Nằm Mơ Thấy Rụng Răng Không Chảy Máu Là Điềm Báo Gì?
 • Xem Sao Theo Tuổi Để Biết Bị Sao Tốt Hay Xấu Chiếu Mạng?
 • Xem Bói Tử Vi Hôn Nhân Bằng Phương Pháp Mai Hoa Dịch Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ (1989) Nam Mạng Năm 2022
 • Xem Bói Tử Vi Nhận Diện Gương Mặt Cô Gái Lấy Chồng Tây
 • Xem Tử Vi Tháng 10/2020 Của 12 Con Giáp Chi Tiết
 • Xem Cân Lượng Tử Vi Đời Người Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Xem Tử Vi Ngày Sinh Đoán Vận Mệnh Tương Lai Chính Xác
 • Nếu thể quẻ khắc chế dùng quẻ thì hôn nhân tốt đẹp, nhưng phải chờ đợi một thời gian dài. Nếu dùng quẻ khắc chế thẻ quẻ thì hôn nhân bế tắc, dù miễn cưỡng kết hôn cũng rất tai hại. Nếu thể quẻ cùng dùng quẻ hướng vào dùng quẻ thì hôn nhân may mắn mĩ mãn.

  Suy đoán tình huống hôn nhân, thể quẻ đại biểu cho nhà mình, dùng quẻ đại diện cho nhà đối phương. Thể quẻ quẻ khí tràn đầy thì tức là nhà cửa thịnh đạt, dòng dõi vượt qua nhà thông gia. Khi xem tử vi hôn nhân nếu dùng quả quẻ khí tràn đầy thì người cầu hôn tất phú quý đầy nhà.

  Gặp trường hợp dùng quẻ sau thể quẻ thì đồ cưới đầy đặn, đối phương sẵn sàng mở hầu bao. Nếu thể quẻ sau dùng quẻ, hôn nhân khó có đồ cưới đáng giá hoặc nhà mình phải lên tiếng trước thì sự việc mới được giải quyết hài hòa. Nếu thể quẻ cùng dùng quẻ hướng tới cùng quẻ, song phương ý hợp tâm đầu, tất là hôn nhân hài hòa, đẹp duyên vừa ý.

  Có thể dùng mai hoa dịch số để tính toán, đo lường tướng mạo, phẩm hạnh, dáng người của đối tượng kết hôn.

  Quẻ Càn tượng trưng cho người tướng mạo đoan trang, vóc dáng cao lớn.

  Quẻ Khảm tượng trưng cho người dâm đãng tà ác, làn da màu đen, có tính ghen tị, xa xỉ lãng phí.

  Xem tu vi 2022 Quẻ Cấn tượng trưng cho người có làn da màu vàng, lanh lợi thông minh, tay nghề tinh xảo. Quẻ Chấn tượng trưng cho người dung mạo xinh đẹp nhưng lạnh lùng, người khác khó có thể thân cận. Quẻ Tốn tượng trưng cho người tóc ít, thưa thớt, xấu xí khó coi, lòng tham lớn.

  Quẻ Ly tượng trưng cho người dáng vóc thấp bé, làn da mầu đỏ, tính tình cổ quái. Quẻ Khôn trong xem tử vi hôn nhân tượng trưng cho người tướng mạo xấu xí, da màu vàng, bụng to. Quẻ Đoài tượng trưng cho người thân hình cao to, nói chuyện dễ chịu, da trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Cung Hoàng Đạo Theo Tử Vi Ngày Sinh Của Phương Tây
 • Bói Ngày Mai Dự Đoán Ngày Mới Của Bạn Có May Mắn Hay Không
 • Xem Tử Vi Tuổi Giáp Dần Năm 2022 Nam Mạng 1974
 • Xem Tử Vi Tuổi Giáp Dần Năm 2022 Nữ Mạng 1974
 • Luận Giải Cung Phu Thê Trong Lá Số Tử Vi Đoán Gia Đình Có Hạnh Phúc Hay Không
 • Xem Số Giàu Nghèo Qua Bói Rùa Cực Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đoán Chuẩn Vận Giàu Nghèo Qua Cách Bói Rùa Siêu Độc
 • Đọc Truyện Thần Tiên Đào Bảo Điếm
 • Xem Tướng Tai Đàn Ông, Phụ Nữ, Tai Vểnh, Tai Voi, Áp Sát Đầu
 • Rút Quẻ Đầu Năm: Có Nên Tin Tuyệt Đối?
 • Xem Bói Sinh Trai Hay Gái Theo Tuổi Bố Mẹ Và Tháng Thụ Thai
 • Trước tiên các bạn tìm một đoạn giấy dài cỡ hơn hai ngang tay. (Hoặc đoạn dây cũng được nhưng khi xếp hình rùa thì trông sẽ không giống mấy). Chuẩn bị bút để đánh dấu và kéo để cắt.

  Ngửa bàn tay ra, nếu bạn là con trai thì đo bằng tay trái, nếu là con gái thì đo bằng tai phải. Đoạn khởi đầu của chiếc cột, bạn đo lần lượt cả 5 ngón tay, mỗi ngón được đo từ đoạn gốc gắn với lòng bàn tay cho đến đầu ngon tay. Đo xong ngón nào, bạn dùng bút đánh dấu lại. Rồi từ chỗ đánh dấu đó đo tiếp ngón khác cho đến khi nào đủ 5 ngón thì dừng và cắt phần còn thừa đi. Khi đó chúng ta được một cột rùa có chiều dài bằng 5 ngón tay cộng lại.

  Với đoạn cột dài bằng tổng số các đốt dài của 5 ngón tay, các bạn đã đo lần lượt các đốt giữa của các ngón tay, lấy đốt thứ hai của ngón cái làm đầu rùa, gấp hai lần mỗi đốt của các ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn làm mình rùa, rồi gấp bốn lần đốt giữa ngón út làm 4 chân rùa, còn dư mới đo đến đốt giữa ngón út làm đuôi rùa và nếu vẫn còn dư lấy đó làm ruột rùa.

  Tuy nhiên điều đáng nói là không phải ai cũng dư được như thế. Có những người đo chỉ được mới có 2 hay 3 chân thì đã hết cây và cũng tùy theo ngón tay của mỗi để cho ra 1 hình rùa đầy đủ. Đây chính là mấu chốt của đo rùa tính số.

  Cụ thể như sau :với cột rùa đã đo được ở phần trên chúng ta đo những đốt ngón tay. Quay đằng lưng bàn tay lên, rồi gập cong các ngón tay lại. Chúng ta lần lượt đo các đốt giữa của mỗi ngón tay, theo lối sau này:

  – Với ngón cái, chúng ta đo đốt thứ hai là phần có móng tay. Đo được đến đâu thì cắt ra. Đó là cái đầu rùa.

  – Với các ngón áp út, ngón giữa và ngón trỏ, chúng ta đo đốt giữa của các ngón này. Đo được bao nhiêu thì gấp đôi lại và cắt ra. Phải đảm bảo làm sao phần cắt ra có chiều dài bằng hai lần đốt giữa của các ngón đó. Từ ba phần này, chúng ta lần lượt có mai rùa.

  – Phần còn lại của cột rùa dùng để đo đốt ngón tay giữa của ngón út, được bao nhiêu gấp lại rồi cắt ra 4 đoạn, mỗi đoạn vừa bằng đốt giữa ngón út. Đó là 4 chân con rùa.

  – Nếu vẫn còn thừa cột rùa, thì dùng để đo móng tay chiều dài của ngón út. Rồi ngắt 1 đoạn vừa bằng chiều dài móng út. Đó là đuôi con rùa. Nếu vẫn còn dư, thì ấy chính là ruột con rùa rồi đem để giữa mình rùa.

  – Rùa chỉ có đầu mình thì nghèo khó, có khi là đoản mệnh.

  – Rùa chỉ có 2 chân, nghèo khó đến trọn đời.

  – Rùa chỉ có 3 chân thì khá nghèo nhưng nhẹ hơn ở 2 mức trên, luôn luôn phải lao đao trên đường đời, làm gì cũng bất thành.

  – Rùa đủ 4 chân nhưng thiếu đuôi thì cuộc đời vào hạng trung lưu trong xã hội và đủ ăn trọn đời.

  – Rùa có đủ đầu, mình, chân, đuôi thì là bậc khá giả, tiền tài khá, có thể cất nhà cửa cách dễ dàng.

  – Rùa có đủ các bô phận trên mà lại dư thêm ruột, tùy theo dư ruột ít hay nhiều thì ra phú hào giàu sang trọn đời.

  Theo : tuấn anh (báo kiến thức )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Răng Biết Ngay Vận Mệnh Sang
 • Xem Tướng Răng Hô Tình Duyên Lận Đận, Công Danh Xuống Dốc
 • Tử Vi Đàn Ông, Phụ Nữ Có Răng Cửa Thưa Sướng Hay Khổ
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Rốn Đàn Ông Và Phụ Nữ Là Tốt Hay Xấu?
 • Xem 7 Tướng Râu Phổ Biến
 • Xem Bói Bằng Chân Gà (Kê Túc)

  --- Bài mới hơn ---

 • Tết Kỷ Hợi 2022: Hướng Dẫn Xem Chân Gà Tục Cúng Gà Mùng 3 Tết Để Biết “cát Hung”
 • “xem Bói” Chân Gà Ngày Tết
 • Bạn Sẽ Hối Tiếc Vô Vàn Nếu Chưa Xem 3 Tập Running Man ‘hay Nhất Trong Lịch Sử’ Này!
 • Thầy Bói Đã Chính Xác Khi Nói Về Tình Yêu Của Lee Kwang Soo , Vậy Còn Kim Jong Kook Thì Sao ????
 • Sinh Năm 1945 Mệnh Gì? Xem Tử Vi Tuổi Ất Dậu Nữ Mạng Sinh Năm 1945
 • Khi có trái đất, ban đầu còn mệnh mang hỗn độn, chưa có ai xét đoán được.

  Đến thời kỳ có loài người mới phôi thai, có cụ Bàn cổ mới lập ra thái cực mà chia ra lưỡng nghi.

  Đến thời kỳ vua Phục Hy mới định ra Âm dương mà vạch ra bát quái.

  Đến thời vua Văn Vương nhà Chu mới diễn ra Kinh dịch.

  Đến thời Xuân Thu có ông Lỗ Ban và đức Khổng Tử mới lập ta hệ thống từ và chữ.

  Đến thời ông Lý Thuần mới làm ra Khoa bói tẩu mã.

  Tiếp đến bà Cửu Thiên Huyền Nữ Phạm Thị Chân tiên sư lập ra Khoa bói chân gà này, đã thâu tóm các sự bí ẩn của Trời đất, quán triệt được những niềm vui hoặc gở đưa lại cho nhân gian, lại biết được sự vận chuyển của mạch cục, khí đất động lặng rắn mềm …

  Dùng ngón to (ngón giữa của chân gà) làm vị trí của Huyền vũ.

  Định ngón cun (ngón út nhỏ ngắn) làm hệ Chu tước.

  Lấy ngón trong của chân gà làm hệ Thanh Long.

  Dùng ngón ngoài của chân gà làm hệ Bạch hổ.

  Lấy cung ngọ là hoả và là vị trí của Đằng xà, nên lấy cái đó làm huyệt pháp.

  Lấy cung giữa (còn gọi là đốt hay gọi là dóng) ở ngón giữa của chân gà làm cung Thổ và là vị trí của câu Trần.

  Lấy đó mà định làm nơi tôn quý, (là mồ mả tổ tiên và dòng họ về sau thuộc về dòng san nào).

  Nếu vị trí Thổ lệch sang ngón trái, thì lấy đó là vị trí câu Trần.

  Nếu cung Thổ lệch thiên sang ngón phải thì định đó là vị trí của Đằng xà, đó cũng là vị trí chỉ cho về lục Thân, nếu ở chỗ đó có huyết hồng tươi là Chân long (tức là đất tốt có mạch).

  Cung giữa của ngón giữa (ngón dài) còn gọi là cung ngũ hào, nếu thấy huyết sắc tươi và như tơ nhỏ ấy là huyệt đãi người hiền (cái huyệt đó).

  Thứ nữa là tìm Long mạch, định tên của các ngôi Bát quái mà biết được thịnh suy.

  Lại nói rộng ra: sét các quẻ hào, nắm được mười đơn vị hàng thiên can như ở trên bàn tay:

  (10 đơn vị Thiên can là: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý) và khởi tính được ngũ hành.

  (Ngũ hành là: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ).

  Phải biết được Âm dương có thuận ? Phải xét trong ngoài, xếp đặt được các cung Bát quái: Càn, Khảm, Cấn, Chấn mà thấy ở đó huyền sắc trôi chảy, nguyên vẹn, không pha trộn, Dương trôi chảy là thuận.

  Thấy âm chảy rẽ khác ra là nghịch. Xét ở cung: Tốn, Ly, Khôn, Đoài cần gấp rút thêm vào: Thấy sinh là lợi cho mình, thấy ngang ra là khắc, khắc là ngược lại (không hợp lý, bất lợi).

  Không đọng ấy là đất chỉ để mộ tạm chôn mà thôi, vì đó là đất không có mạch.

  Thấy loạn đọng ấy là hồn phách không yên.

  Có điểm đen ấy là phúc ít, hoạ nhiều. Thấy hưu trù (tức là thấy huyết ở các cung nói trên có ngắt ngừng lại) thì người nhà gặp tai ương, súc vật trong nhà sẽ bị chết tiệt.

  Riêng vị trí cung Ngọ thấy huyết hồng tươi loang lổ là mộ đó ở về phương nam có án.

  Thấy ở cung Tốn có hỷ sắc (tươi tốt) đó là điềm có bảng bút chi khoa, (ý nói là cho con cháu đỗ đạt). Ở nơi đầu mối thấy có huyết đọng là vượng lâu dài.

  Các hào vị có huyết hưu (huyết đến đó ngắt ngừng lại) là phúc bị ít vì bị hãm.

  Thấy ngón trong và ngón ngoài quay hướng vào nhau đó là điều mau chóng, nếu thấy ngón trong và ngón ngoài vẫy qua, lắc lại (vênh váo không quay vào nhau) là hiện tượng chây chậm).

  Thấy trùng động (là ba đầu móng ở 3 đầu ngón, cả ba đều cúi quắm gục lồng lên nhau) hoặc trùng khắc (là sung khắc lồng lớp lên nhau) đó là cái thế sơn thuỷ bức bách xâm phạm mạnh (là sơn thuỷ cưỡng bách).

  Thấy hỷ động, hỷ giao (là có đầu ngón giữa ngẩng lên, lại có ngón khác ở đầu móng cúi xuống và giao vào nhau) ấy là Long Hổ trùng điệp ứng gấp.

  Hoặc ở vị trí cung càn thấy có huyết đọng lên đến cung đoài, ấy là mạch Kim uyển chuyển vào chùa hoặc vào miếu nào đó.

  Hoặc ở vị trí cung chấn thấy có ám phá (là tối phá) lên đến cung Tốn phải đoán đó là ảnh hưởng gốc cây và nhờ đó gió thổi vào, vậy là ở Phương Đông có chùa Phật đối lại (quay vào mộ đó), ở Phương Nam có đền đài xung khắc với mộ đó.

  Nếu thấy huyết đọng ở cung Khảm, ở cung Hợi và Tý, ắt về phía Bắc của mộ đó có Thuỷ khuyết xấu, đó gọi là Huyền vũ đoản hiệp (là bị gò ép).

  Hoặc có huyền đọng ở cung Cấn, ở vị trí Sửu và Dần, là ở phía Đông bắc của ngôi mộ đó có Thổ bách ám, cái thế đó lộc thuộc bất minh (là trong nhà trong họ không yên).

  Nếu thấy ở vị trí Tý và Sửu đọng huyết thì lại xem Kim mộc giao sung, ấy là nước mưa của Trời dội xuống đọng lại, hoặc là nước bùn lầy tràn vào phạm mà lay động, hoặc nước hoàng tuyền ở cạnh đó cuốn thẳng đi, hoặc sông ngòi đầm trạch nước lớn mênh mông, bị nước phá sau đầu, hoặc nước trong thung lũng trên núi chẳng thấy vào hoặc ở nóc nhà nào chảy thẳng vào.

  Xem kỹ vị trí cung Cấn nếu có loang lổ ẩn dấu là có thổ sơn.

  Bằng thấy ở cung Khôn có sắc khí tươi tía thí luận: Táng ở nơi gò đất lớn, lại có thần linh tại phương Bắc chiếu và ở phương Nam có đền trên đỉnh núi hoặc ở gò cao.

  Nếu thấy ở cung Chấn đọng thì đoán là: có ba nhánh rễ cây gỗ xâm vào mộ.

  Cùng ở đốt mão phương, thì đoán là ở chỗ đó có bờ ruộng hoặc đường đi thẳng phạm vào mộ.

  Nếu chẳng vậy thì có một khí cựu thần sung tới, chân long chẳng ứng (không hợp, không cho kết phát).

  Nếu thấy ngón Lớn động lớn thì hằn bờ góc ruộng bắn thẳng vào mặt mộ. Nếu không như vậy là: mộc phủ phong suy (gió thổi cái hơi gỗ cây thối nát đưa vào).

  Nếu vị trí cung Thân có thấy mờ tối, hẳn là ngôi mộ đó bị ngọn núi che lấp hướng trước mặt, như vậy thì con trai trong nhà, trong họ bị cuồng điên hoặc hủi rụng tóc.

  Nếu thấy hoả huyết đọng ở vị trí cung Tý và Ngọ và thấy Kim huyết loạn ở Mùi Thân, là chốn mộ đó trước đây có gio than bếp lửa đã làm hết khí, hoặc trước có đá nhọn của núi sông vào phạm đến mạch, đương hành lại.

  Xem ở cung giữa có huyết thổ lẫn với huyết thuỷ, ấy là có sâu, kiến đang phá hoại xương cốt, nếu thấy thuỷ thanh ấy là có loài lươn chạch vào quan tài, hoặc vào tiểu.

  Nếu thấy ở Khôn và Cấn có loạn động thì đoán: Nam giới chết trận.

  Hoặc thấy ở cung Dần cung Thân có vết huyết như Kim chỉ ngang, hoặc ở Cấn Dần thấy sắc trong là thủy tận sơn cùng; Nếu ở Dần và Dậu thấy có hồng sắc loang lổ, là đất thiêng sinh nhân hào kiệt.

  Nếu thấy ngón cái co rút lại và đảo ngược lại, là đất chẳng được, người chết sẽ thiếu máu sợ hãi co dật chân tay mà chết.

  Nếu nội ẩn (là ngón trong dấu đi) thì đoán là phi long (rồng bay).

  Nếu ngoại ẩn (ngón ngoài dấu đi) đoán là phi hổ (hổ bay).

  Nếu ngón trong đè ngón cái ở chỗ: Hổ – Tý, lại có huyết đọng ấy là chu tước, phải đoán là mộ bị khô không có nước.

  Nếu ở cung ngọ thấy khô như lửa đốt vào ấy là Huyền vũ, thì không có người nối dõi, vì phản huyệt (huyệt ngược), bất chính nên vong linh bất bình !

  Đầu ngón cái ủ rũ co rút lại, còn là: “Long đoản Sơn, Khắc vong mệnh; huyết đọng, cái tươi là: “Sơn chỉ long trường, mạch phụ quan hài” (là núi chắn, rồng dài, có mạch bổ sung cho quan tài và hài cốt).

  Nếu huyết loạn ở ngoài ngón, là hổ không đủ chân !

  Nếu huyết đọng ở trong ngón, là thân rồng chẳng tốt.

  Nếu hai ngón: nội và ngoài như đôi mi mắt chầu vào nhau, chầu ngang nhau, đó là Long Hổ đầu sát. Nếu huyết điểm ở ngón cun (ngón nhỏ), ngón cun lại chỉ vào ngón nội, phải đoán là: nội loạn động, ắt phải đề phòng trộm cướp, dịch lệ, hoả tai.

  Nếu thấy huyết đen ở cung Khôn (cung Khôn ở ngón ngoài) và ngón ngoài lại cúi ra ngoài, đó là cái mối hại người hại vật, và là cái mối tranh tụng, hoặc bị trộm đêm cướp ngày lấy của cải và còn bị kinh khủng về người và súc vật.

  Nếu thấy máu sắc hồng tươi ở hai cung: Thân và Dậu, đó là sẽ phát minh người “Quán cổ anh hùng”.

  Xem xét ở hai ngôi: Chấn và Đoài nếu có điểm thâm đen và thô (to), đó là con cháu dâm dục.

  Thường xem ngón trong và ngón ngoài phù trợ tiếp nhau và ngón cun (út) chỉ lên không, chỉ cao gần đến cung ly, cung khảm ấy là mộ ở vị trí Bính hướng Nhâm, lại xem hai cung: càn tốn thì lấy Tân Hợi và ngón cun chỉ gần ngôi tốn, là mộ toạ Bính, hoặc ở tốn san, nếu như phân kim thì rõ chốn đó, tức là mạch đất tốt vậy.

  Nếu ngón cun chỉ gần trên cung Khôn, đó là ngồi hướng quý, nhìn về hướng đinh.

  Bằng ngón cun chỉ vào giữa cung Khôn, nên lấy tâm ở cung cấn.

  Cung Khôn có nhiều hồng huyết, nếu cung Cấn có nhiều sắc loang lổ và tươi hồng ở cung Khôn, ít sự liên hệ (rời rạc) ở cung bên: hoặc Bính Thân hoặc Bính Dần.

  Nếu chỉ vào dưới cung Khôn là biểu thị con cháu có voi ngựa (ý nói con cháu sang giầu).

  Nếu vào cung Chấn và Mão là thuộc vị trí Tân, lại thấu tươi tía là biểu thị có văn tinh bảng bút chi khoa (ý nói con cháu thi đỗ).

  Nếu ở cung Chấn là vị trí chính ất có sắc hồng và loạn, đó là cho biết sắp có sự kiện cáo, khẩu thiệt, quan phi (bị phạt lẽ trái về mình).

  Lấy cung Khôn là quẻ dâu rể.

  Định vị trí cấn dần là kho tàng. Quẻ Hào Khôn ẩn vết là dâu rể không tốt lành.

  Ở vị trí cấn có nhiều loang lổ sắc, là mấu chốt kỳ lạ, quẻ ấy mà xung trong, lại hoá ra quẻ lành, nếu gấp lại là tốt lành, nếu ám đen là độc. Nếu ứng về Tây Bắc là Kim tức thuỷ vương, cửa thuỷ có chúa loài cá giải tụ hội.

  Ở vị trí Đông Nam có hoả sinh minh đường, có chim phượng chầu, là cái thế Long hổ trùng điệp, có sơn thủy lớp lớp, mạch hưng thịnh được lâu, hàng năm lại càng hưng thịnh lên.

  Còn đây là câu phú xem chân gà:

  Đầu năm ra mắt mùng ba

  Cúng ông Hành Khiển cùng là Hành Binh

  Bói giò phải bói cho tinh

  Xem tường màu sắc chân hình rủi may

  Đôi giò cần để thẳng ngay

  Nhuận hồng vàng ánh năm nay chắc giàu

  No bồi chân móng khít khao

  Đỡ cái chặt chẽ cũng giàu cũng sang

  Đỏ mà gân máu nổi loang

  Là điềm tán của tan hoang cửa nhà

  Trắng xanh bền bệt thây ma

  Ấy điềm tang ông bà cháu con

  Da già tươi mướt vàng son

  Đi thi chắc đậu thi buôn chắc lời

  Khe chân gà hở tơi bời

  Tiền vô rồi cũng phủi rồi tay không

  Ba ngón đội lên một chồng

  Tốt thì có tồt phải phòng người trên

  Nhờ người giúp đỡ mới nên

  Tự mình tự chủ không bền được lâu

  Cũng ba ngón chân chụm đầu

  Một hang ngang mặt thúng đâu đựng tiền

  Ngón cái mà cong nghiên nghiêng

  Đâm vào khe hở luỵ phiền đến nơi

  Quan phi khẩu thiệt tơi bời

  Tai bay vạ gió kêu trời sao đang

  Bốn chân cong quẹo loạn hang

  Cả năm bươn chải biết đằng nào yên

  No nồi như nở cười duyên

  Da hồng tươm mỡ của tiền đầy kho

  Da chân xam xám màu tro

  Gân xương khô héo có lo cũng nghèo

  Đôi giò cái trễ cái treo

  Bên ngay bên quẹo nằm ngay một mình

  Da gà mỡ đọng lung linh

  Làm choi được thật mặc tình vui chơi

  Bốn ngón đều ngay lên trời

  Nồi gọ xẹp lép thi thôi còn gì

  Gặp năm tuổi xấu them nguy

  Ốm đau tang chế quan phi tụng đình

  Ngón chân rời rạc than hình

  Thiếu người giúp đỡ thiếu người hữu giao

  Gặp cơn song gió ba đào

  Một tay lèo lái ai nào giúp ta

  Chân gà cấm hở quẹo ra

  Da gà tươi nhuận mới là bình an

  Cúng gà ra mắt nghiêm trang

  Làm gà kĩ lưỡng luộc càng thêm tinh

  Có kiêng chắc có thần linh

  Cầu ông Hành Khiển Hành Binh hộ trì

  Cho mình gặp hội khả nghi

  Mỗi chu niên chọn chu kì bình an

  Mùng ba tết tới bước sang

  Lại cúng ra mắt huy hoàng như xưa.

  (Thiên Mã Cô Hành-Sưu tầm)

  Được cảm ơn bởi: binbinbush, volam078, HOANGTHO892

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Người Qua Dáng Đi
 • Niệm Số Trị Bệnh, Chữa Bệnh Theo Tượng Số Chu Dịch.
 • Tây Du Chi Yêu Chương 19: Chu Dịch Xem Bói
 • Bói Tình Duyên Qua Tướng Mặt: Đâu Là Người Có Nhân Duyên Tốt Đẹp?
 • Cung Kim Ngưu Hợp Cung Gì? Bói Tình Duyên Cung Kim Ngưu Chuẩn Nhất
 • Xem Bói Bằng Số Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Số Điện Thoại Có Hợp Với Tuổi Bạn Không?
 • Xem Bói Số Điện Thoại Có Hợp Với Mình Không?
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn
 • Phong Thủy Việt: Xem Bói Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Của Bạn Là Gì…giải Mã Ngay Nào.!
 • xem bói bằng số điện thoại

  Cách tìm xem bói bằng số điện thoại

  🌟 Bước 1: Quý khách truy cập vào website chúng tôi Tổng kho xem bói bằng số điện thoại

  Trong trường hợp kiểu xem bói bằng số điện thoại cần tìm của Quý khách quá hiếm thì có thể sẽ ko có số sim nào thỏa mãn điều kiện tìm kiếm, thì Quý khách nên kiểm tra lại xem mình đã nhập đúng quy tắc tìm kiếm chưa. Nếu đúng quy tắc rồi, thì bạn nên điều chỉnh lại kiểu xem bói bằng số điện thoại cần tìm.

  🌟 Cách thức nhận sim và thanh toán:

  1. Quý khách có thể trực tiếp đến lấy hoặc nhân viên của chúng tôi sẽ giao sim đến tận nơi cho quý khách nếu quý khách ở Hà Nội & chúng tôi hoặc tại các tỉnh thành có chi nhánh của hotsim.vn

  2. Quý khách ở các tỉnh xa không có chi nhánh của chúng tôi có thể lựa chọn các hình thức sau:

  2.1. Nếu quý khách tin tưởng chúng tôi, quý khách có thể thanh toán trước qua chuyển khoản. sim sẽ được chuyển phát nhanh đến địa chỉ Quý khách yêu cầu ngay khi chúng tôi nhận được tiền trong tài khoản.

  2.2. quý khách có thể chỉ cần đặt cọc trước một phần giá trị sim, sim sẽ được chuyển đến tận nhà quý khách theo hình thức COD qua bưu điện ngay khi chúng tôi nhận được tiền cọc. quý khách sẽ thanh toán hết số tiền còn lại cho nhân viên bưu điện khi giao sim cho quý khách.

  Giải thích: việc thanh toán trước hoặc đặt cọc là để đảm bảo chúng tôi được phục vụ và chăm sóc tốt nhất cho những khách hàng có nhu cầu mua sim thực sự. đồng thời là để chúng tôi có thể bù đắp vào các chi phí trong tình huống Quý khách hủy bỏ giao dịch khi sim đã được chuyển đi. (phí chuyển phát, phí nhờ thu, phí hoàn trả, thời gian giam hàng bởi chuyển phát nhanh …)

  Số tiền đặt cọc tùy thuộc vào giá trị của từng sim và trung bình khoảng từ 10% đến 30% trị giá sim. Tiền đặt cọc sẽ được trừ vào số tiền còn lại phải thanh toán khi nhận sim. Toàn bộ chi phí vận chuyển được miễn phí.

  🌟Tổng kho Sim Số Đẹp Giá Rẻ Lớn Nhất VN🌟

  Tài Khoản Thanh Toán

  Ngân Hàng VietcomBank

  Số TK: 0691.000.000.111

  Chủ TK: Nguyễn Mạnh Cường

  Ngân Hàng Quân Đội

  Số TK: 83501.0000.3333

  Chủ TK: Nguyễn Mạnh Cường

  Từ khóa tìm kiếm: , Sim , So Dep , Sim So Dep , Sim So Dep, SimSoDep, Sim So, So Dep, Sodep, SimSo, SimDep, Sim Dep, Sim, Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobi, Gmobile, Co Dinh, Gia Sieu Re, Giam 80%, Sim 999, Sim999, chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Số Điện Thoại 4 Số Cuối, Ý Nghĩa 4 Số Điện Thoại Cuối
 • Ý Nghĩa Số Điện Thoại Và Số Sim Hợp Tuổi Với Chủ Nhân
 • Xem Bói Sim, Số Điện Thoại Hợp Mệnh Và Tuổi Theo Phong Thủy
 • Xem Bói Số Điện Thoại Tốt Hay Xấu
 • Xem Bói Số Điện Thoại Đang Dùng Nói Lên Điều Gì Về Ý Nghĩa Của Sim
 • Đại Sư Nghệ Thuật + Xem Bói Đại Sư = Rùa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đọc Truyện: Cực Đấu Chư Thiên
 • Cực Đấu Chư Thiên Chương 24: Bói Mai Rùa
 • Nốt Ruồi Lệ Đường Và Quan Điểm Nhân Tướng Học
 • Phép Bói Của Người Trung Quốc Ngày Xưa
 • Xem Bói Tử Vi Tuần 12 Con Giáp Từ Ngày 21 Tới 28
 • Con rùa lúc này nghểnh cổ lên, cả bốn chân quơ quơ, bộ dáng không khác gì chủ tịch hội rùa tâm thần ở trên Disney chanel hay chiếu. Chu Hiểu Xuyên căn bản không hề tin tưởng con rùa già, cười cười lắc đầu nói:

  – Thật xin lỗi, tao không có ý định học cầm kỳ thư hoạ, tao chỉ muốn trở thành người giỏi tính toán. Còn mày thì cứ đi tìm người khác về làm chủ đi. Mày giỏi thế cơ mà, sao phải xoắn? Bây giờ nhiều đại gia thích mướn gia sư về dạy con mình mấy thứ đó lắm. Như Cường Đô La chả hạn…

  Vẻ mặt lão Quy liền trở nên cô đơn, thổn thức, cảm khái nói:

  – Những người khác đâu biết thú ngữ giống như ngươi, nên làm sao mà bọn họ có thể biết được bản lãnh của ta chứ. Huống chi bọn họ có tới đây cũng chỉ để mắt đến tụi lũ rùa nít ranh miệng còn hôi sữa không chút bản lãnh kia thôi, làm gì mà để mắt đến lão rùa già ta. Haizz có câu “Thiên lý mã thường hữu nhi Bá Nhạc bất thường hữu”(1). Nhưng lời này của Hàn Dũ rất đúng với tâm trạng của ta, thật đúng là tri kỷ…

  Chu Hiểu Xuyên không có thời gian để ngồi đây nghe con rùa già này cảm thán bài “có tài nhưng không gặp thời”, hắn liền cỡi xe đạp chuẩn bị rời đi.

  – Mày cứ từ từ ngồi đây mà than thở, tao đi đây.

  – Đợi một chút…..

  Thấy Chu Hiểu Xuyên muốn đi, con rùa già vội vàng xuất ra tuyệt chiêu cuối cùng nồi:

  – Vừa nãy ta thấy ngươi cau mày vì không biết chọn quà gì tặng cho Lý Vũ Hàm, nếu ngươi chịu mua ta, ta sẽ cho ngươi sáng kiến, bày mưu tính kế giúp ngươi, bảo đảm ngươi có thể chọn được một món quà mà nàng ta thích.

  Chu Hiểu Xuyên dùng sức phanh xe lại đánh “kétttttt” một cái, quay đầu lại nhìn lão Quy, kinh ngạc hỏi:

  – Làm sao mày biết cuối tuần này là sinh nhật của Lý Vũ Hàm?

  – Ta tính chỉ mà ra đó! (DG : như kiểu bâm đốt ngón tay)

  Vẻ mặt lão Quy hiện lên mấy chữ ‘Sơn quy tự có diệu kế’, khoác lác nói :

  – Ngươi có biết các thầy mo, đạo sĩ ngày xưa xem bói như thế nào không? Đều là dùng mai rùa của chúng ta để bói toán. Cho nên trời sinh, dòng tộc loài rùa chúng ta đều có thiên phú xem bói. Nếu ngươi mang ta về nhà liền không những có được một nhất đại tông sư giúp hun đúc cho các tế bào nghệ thuật của ngươi, mà còn có được một đại sư xem bói giúp ngươi gặp dữ hoá lành, tiêu tai tránh kiếp. Như thế khi kinh doanh chẳng khác nào ngươi có thiên thần hộ mệnh ở bên người.

  Chu Hiểu Xuyên đương nhiên không thèm tin mấy lời chém gió này của con rùa già, bởi vì hắn phát hiện lão Quy này dường như đang nói dối, cái ánh mắt như hột đậu xanh kia cứ liên láo. Hắn nở nụ cười lạnh, giả vờ uy hiếp, hừ hừ nói :

  – Trời? Mày còn có thiên phú bói toán? Nói như vậy, tao lột cái mai rùa của mày ra có vẻ rất có ích phải không?… Được rồi, đừng tưởng tao trẻ người non dạ mà thích chém sao thì chém, khôn hồn thì khai thật ra đi.

  – Lột …Lột mai ? có cần tàn nhẫn như vậy không? Cẩn thận ta tố cáo ngươi với hiệp hội bảo vệ động vật.

  Lão Quy tuy rằng vẫn cãi bướng, nhưng trong thâm tâm cũng rất giật mình thon thót, không dám tiếp tục nói dối nữa, thành thành thật thật khai báo :

  – Kì thật là thế này, Sa Tử lấy lí do sinh nhật Lý Vũ Hàm sắp đến nên tăng thêm thuế trong chợ Hoa Điểu. Ngay cả lão già ta cũng bị nó ép lấy mất một phần ăn, may mà ta chịu đói được chứ không thì sớm đã chết queo rồi.

  – Sặc…

  Chu Hiểu Xuyên thực không ngờ đáp án lại là như vậy, không khỏi lắc đầu cười nói:

  – Sa Tử càng ngày càng có phong cách của đại ca xã hội đen.

  Sau đó, ánh mắt nhìn về phía con rùa già cũng trở nên nóng bỏng hẳn :

  – Có thật mà có thể giúp tao chọn món đồ mà Lý Vũ Hàm thích được không?

  – Đó là điều đương nhiên!

  Lão Quy ngẩng đầu ưỡn ngực à mai trước ra, không biết xấu hổ khoác lác nói :

  – Ta dẫu sao cũng đã sống trên trăm tuổi rồi, nếu ngay cả tâm tư của một tiểu cô nương cũng đoán không ra thì làm sao còn mặt mũi để sống tiếp trên đời này nữa? Ngươi yên tâm đi, không phải ta khoe chứ, dưới sự hướng dẫn của quy lão tình thánh như ta đây, đừng nói là chọn quà cho Lý Vũ Hàm, kể cả thâu luôn trái tim của cô ta cũng chỉ là chuyện nhỏ thôi

  Thấy con rùa già tự tin mười phần như vậy, Chu Hiểu Xuyên trầm ngâm một lúc, liền gật đầu nói :

  – Được rồi, nếu như mày đã có bản lãnh như vậy thì tao sẽ mua mày về nuôi trong nhà. Coi như là mày có gạt tao đi chăng nữa thì cũng chỉ lỗ có vài đồng.

  Con rùa già nghe vậy liền mừng rỡ, vội vàng cam đoan nói :

  – Yên tâm đi, ta tuyệt đối không có lừa ngươi! Mua ta chắc chắn lãi to!

  Chu Hiểu Xuyên vẫy tay gọi chủ cửa tiệm Thuỷ Tộc lên, chỉ tay về con rùa già nói:

  – Tằng ca, con rùa này bán thế nào?

  – Như thế nào, tiểu Chu, em muốn mua rùa hả? Nhìn trúng con nào vậy?

  Người được gọi là Tăng ca, là một trung niên phúc hậu tầm bốn mươi tuổi, tên đầy đủ là Tằng Văn Đức. Hắn bước ra trước cửa tiệm nhìn theo hướng Chu Hiểu Xuyên chỉ về con rùa già, hắn không khỏi nỡ nụ cười:

  – Anh còn tưởng em muốn loại rùa đặc biệt gì thì ra là con rùa già này hả?

  – Không cần tiền, tặng cho em.

  – Em sao dám lấy không chứ! Ngại lắm! Bao nhiêu tiền vật để em trả cho anh.

  Vừa nói Chu Hiểu Xuyên vừa định móc bóp ra trả. Tằng Văn Đức xua tay ngăn cản nói:

  – Chậc! Anh nói không lấy tiền là không lấy tiền, em đừng có khách sáo. Con rùa già này từ hồi mua vào cửa tiệm đến nay chưa hề có ai nhìn trúng. Hơn nữa, nó còn vô cùng nghịch ngợm, hiếu động. Nó thường xuyên cắn phá lưới đậy của anh kéo theo một lũ rùa đóng phim “Prison Break” (Vượt Ngục) làm anh nhức cả đầu, chóng cả mặt. Em mang nó đi, đó là chuyện tốt đối với anh, giải quyết giúp anh một cái gánh nặng Anh cao hứng còn không kịp thì sao lại nỡ thu tiền của em?

  Chu Hiểu Xuyên cũng không phải là người ngốc, có tiện nghi mà không chiếm. Thấy Tằng Văn Đức không chịu nhận tiền, liền cười cảm tạ một cách chân thành, rồi tiện tay bỏ con rùa già vào cái giỏ rách nát ở trước xe. Tằng Văn Đức lại nhắc nhở nói:

  – Con rùa già này bướng bỉnh vô cùng, sau khi mang nó về nhà em phải cẩn thận một chút, đừng để nó trốn hoặc làm hư hao đồ đạc gì trong nhà.

  Qua cách nói có thể thấy người này đã ăn không biết bao nhiêu đau khổ cho con rùa già kia gây ra rồi.

  – Em biết! Cảm ơn Tăng ca nhắc nhở.

  Sau khi nói cảm ơn, Chu Hiểu Xuyên cỡi xe đạp, chở con rùa già rời khỏi chợ Hoa Điểu. Dọc đường đi, con rùa già có vẻ rất phấn khởi, ghé đầu vào thành xe, duỗi thẳng cổ hai mắt híp lại hưởng thụ từng cơn gió lạnh thổi vào mặt, trong miệng thì thầm:

  – Đây là không khí của tự do, một bầu không khí làm say lòng người! Ư ư ư ư sướng quá, ta đột nhiên có thi hứng, ta muốn làm thơ.

  Nghe bài thơ của con rùa già làm ra, Chu Hiểu Xuyên cuối cùng cũng tin tưởng con rùa này quả thật không tầm thường. Dù sao, trên đời này e rằng không còn con rùa nào biết làm thơ nữa. Huống chi, con rùa già này làm thơ, phong thái rất cổ điển, luật thơ chặt chẽ, cái thể loại thơ như ‘HKT truyền kỳ’ hay là ‘Nhật ký Phồng Tôm’ … linh tinh của thơ văn hiện đại đều không thể so sánh cùng. Đáng tiếc chính là ngoại trừ Chu Hiểu Xuyên thì trên đời này không ai hiểu được ngôn ngữ con rùa gà nói nói, bằng không chỉ dựa vào một bài ‘Quy thơ’ này là có thể hấp dẫn hàng ngàn người tới xem. Tới lúc đó, hắn chỉ cần ngồi đếm tiền vé vào cửa e rằng cũng bị chuột rút cả tay. Chu Hiểu Xuyên cũng không có trực tiếp về nhà ngày mà hắn còn phải đạp xe qua chợ phía trước, mua một con mèo quay. Bởi vì hắn đã đáp ứng con chuột kia rồi, không muốn thất hứa với nói.

  ***************

  (1) ý nói không có Bá Nhạc thì làm gì có người biết đến khả năng của Thiên Lý Mã

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Rùa Đánh Con Gì? Lưu Ngay Con Số Này Đảm Bảo Trúng Lớn
 • Rùa Bò Vào Nhà Và Những Điềm Báo Đọc Xong Không Thể Tin Được
 • Xem Tướng Người Có Răng Hô
 • 4 Cách Mọc Râu Quai Nón Không Cần Dùng Thuốc Để Râu Mọc Tự Nhiên
 • Tính Cách Đàn Ông Râu Quai Nón
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Bằng Khuôn Mặt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Xem Tướng Ngũ Quan Trên Khuôn Mặt
 • Đoán Tính Cách Qua Hình Dáng Của Khuôn Mặt
 • Nhân Tướng Học Phụ Nữ
 • Tư Vấn Cách Xem Bói Tướng Tay
 • Xem Sinh Trắc Vân Tay Ngón Tay Là Khoa Học Hay Xem Bói?
 • Mắt đào hoa: Thích cái đẹp

  Mắt to thể hiện tính cách hào phóng, ngay thẳng, trong sáng, thích thể hiện mình, yêu cái đẹp, thích chuyện hão huyền. Người có tính cách như vậy thường chỉ làm bạn hoặc bạn tình của những người có học vấn, địa vị. Nếu lòng trắng đen của mắt càng rõ ràng, mắt như muốn cười thì đó là con mắt đào hoa, có nhiều bạn, được nhiều người yêu mến.

  Mũi dài đầy đặn: Suy nghĩ sâu sắc, chín chắn

  Mũi là vận may đường chồng con của phụ nữ. Hình mũi dài, thẳng, cánh mũi đầy đặn biểu thị sẽ được quý nhân khác giới giúp đỡ, cả đời giàu có. Người có hình mũi dài biểu thị năng lực tư duy tốt, làm việc gì cũng suy nghĩ kỹ càng mới làm, đồng thời tâm tư tình cảm ít thổ lộ cho người khác biết.

  Gò má đầy đặn: Tính quả quyết trong công việc

  Người có hai bên gò má đầy đặn và đều nhau, khi làm việc rất tự tin và quyết đoán, có ý đồ rõ rệt và chí tiến thủ. Chỉ cần cố gắng vươn lên, bạn sẽ được người quyền quý nâng đỡ.

  Cằm dài và lẹm: Về cuối đời thanh thản

  Cằm thể hiện vận may lúc về già. Cằm dài và lẹm thể hiện về cuối đời thanh thản, không cần phải lo lắng tới cuộc sống.

  Nhân trung rộng mở: Quan hệ giữa người với người tốt

  Nhân trung rộng thể hiện bạn là người bao dung, rộng rãi, quan hệ bè bạn và xã hội nói chung tốt và được mọi người tôn trọng. Nhờ vào khả năng bản thân, ở tuổi trung niên và khi đã về già sẽ được quý nhân phù trợ để đi tới thành công.

  Ấn đường đầy đặn: Khả năng thích nghi rất nhanh

  Vị trí giữa hai lông mày gọi là ấn đường. Ấn đường đầy đặn sẽ được quý nhân phú trợ nên nguyện vọng dễ đạt được. Khả năng thích nghi với hoàn cảnh và sự vật mới rất tốt.

  Lông mày cong đẹp như trăng non đầu tháng: Dễ được quý nhân đề bạt

  Lông mày đẹp như trăng non đầu tháng là người có ý nghĩ tỉ mỉ, coi trọng tình cảm, dễ được quý nhân hoặc người già đề bạt, cất nhắc. Đồng thời, họ cũng dễ kết bạn với người khác giới và được họ giúp đỡ.

  Hai mép vểnh lên: Biết nắm vững thời cơ

  Môi và mép hướng lên trên và hơi cong, đồng thời môi màu đỏ là chiếc miệng phú quý. Loại người có hình môi như vậy thường được người khác giúp đỡ. Họ có khả năng dùng trí tuệ và nắm vững cơ hội biến ước mơ thành sự thật.

  Cùng Danh Mục:

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Luận Mệnh Từng Tuổi Dựa Vào Lục Thập Hoa Giáp (Phần 5)
 • Tất Tần Tận Về Kinh Nguyệt
 • Cách Tính Chu Kỳ Kinh Nguyệt Để Có Thai & Tránh Thai An Toàn * Chao Bacsi
 • Có Kinh Nguyệt Có Đi Đám Ma Được Không?
 • Khi Có Kinh Nguyệt Có Nên Ăn Chua Không?
 • Đọc Truyện: Ta Xem Bói Bằng Wechat

  --- Bài mới hơn ---

 • Hiện Tượng Nháy Mắt Trái Có Điềm Gì Tốt Hay Xấu
 • Mắt Trái Giật Mấy Ngày Liên Tục Có Điềm Gì, Hên Hay Xui ?
 • Điềm Báo Thịt Giật, Giựt Thịt Báo Hiệu Điều May Mắn Hay Xui Xẻo?
 • Nháy Mắt Trái Liên Tục Trong Nhiều Ngày Báo Điềm Gì?
 • Giật, Nháy Mắt Phải Ở Nam,nữ Theo Giờ Là Điềm Gì?hên Hay Xui
 • Tác giả: Le Lưỡi Mèo Lười

  Chương 35: Trong nháy mắt phản sát

  “Ngay cả chúng ta đều muốn hẹn trước? Cho nên nói đến cùng đồng học mặt mũi này là không cho rồi?” Tương Nhạc Khang bắt đầu châm chọc khiêu khích nói: “Lúc ấy ta tại Wechat liền nói Trầm Khung không nói đồng học tình nghĩa, người nào đó còn ra đến giúp hắn nói chuyện.” Hắn nhìn qua Chu Chính Chí cười lạnh.

  Chu Chính Chí mặt mũi cũng kéo không xuống đi, lập tức lấy tay cọ xát Trầm Khung, thấp giọng nói: “Làm sao làm! Mọi người quen như vậy còn muốn hẹn trước?”

  Trầm Khung biết trận này cơm là ăn không vô nữa, lập tức vụng trộm lấy điện thoại di động ra cho Nhậm Thiên Tuyết phát Wechat thỉnh giáo.

  “Quy củ không thể loạn! Tới tìm ta hẹn trước quá nhiều người, nếu là tất cả mọi người muốn đi đường tắt, quy củ này liền loạn, mọi người khẳng định đều không phục.” Trầm Khung kiên trì nói ra.

  Đổng Nhạn San nhìn qua hắn thất vọng lắc đầu, một mặt mình nhìn lầm người biểu lộ.

  Tương Nhạc Khang tự nhiên chú ý tới điểm ấy, lập tức cười lạnh nói: “Khó trách năm đó khoan thai tốt như vậy nữ hài đều chia tay với ngươi.”

  Hai người sự tình ở đây đều biết, lúc này Trầm Khung đã như ngồi bàn chông, tê cả da đầu, trận này tiệc cưới thực sự thật là buồn nôn!

  Đúng lúc Lộ Thải Song tới mời rượu, này mới khiến Trầm Khung thở dài một hơi!

  “Đến! Mọi người hôm nay chơi đến vui vẻ.”

  Đám người nâng chén, nhao nhao chúc mừng bọn hắn trăm năm tốt hợp, sớm sinh quý tử.

  Liên tiếp mấy món ngon được đưa lên đến, tất cả mọi người bắt đầu động đũa, gắp thức ăn bắt đầu ăn.

  Trầm Khung cái nào có tâm tư ăn cơm, hắn hiện tại một lòng chỉ ngóng trông Nhậm Thiên Tuyết có thể mau chạy tới đây cứu mình, không phải cơm sau khi ăn xong, còn phải bị “Nghiêm hình khảo vấn” .

  Thừa dịp ăn cơm, Chu Chính Chí vụng trộm hỏi Trầm Khung, “Luôn cảm thấy ngươi là lạ, theo lý mà nói chúng ta không hẹn trước cũng không quan hệ, chẳng lẽ có cái gì nan ngôn chi ẩn?”

  Trầm Khung nhỏ giọng cười khổ nói: “Ta sở dĩ có thể tính được chuẩn, là bởi vì thủ nhiều quy củ, nếu là phá hư quy củ, chẳng khác nào đập chính ta bát cơm.”

  Chu Chính Chí đối với những này đoán mệnh xem bói sự tình cũng không phải hiểu rất rõ, nhưng nghĩ đến những đại sư này xác thực đều có rất nhiều quy củ, nghĩ đến Trầm Khung không cần thiết lừa gạt mình, bây giờ chỉ có thể cầu nguyện đợi chút nữa cơm nước xong xuôi, các bạn học có thể tha hắn một lần.

  Lại ăn đại khái sau mười mấy phút, Tương Nhạc Khang cố ý nhấc tiếng nói: “Ai, cơm này ăn, luôn cảm thấy kém một chút cái gì.”

  Trầm Khung biết gia hỏa này lại phải gây sự!

  “Đúng rồi khoan thai, ta nghe nói ngươi bây giờ còn đơn lấy, nếu không giới thiệu cho ngươi một chút, ta có người bằng hữu vừa lúc cũng độc thân, điều kiện cũng không kém! Nhân phẩm liền không nói, dù sao khẳng định so người nào đó tốt!” Tương Nhạc Khang cười nói.

  Người nào đó? Vậy khẳng định nói chính là mình, Trầm Khung không có lên tiếng, giả bộ như nghe không hiểu phối hợp uống vào canh.

  Đổng Nhạn San nội tâm phức tạp nói: “Không cần, tạ ơn!”

  Nàng hiện tại còn không hiểu rõ Trầm Khung đến cùng chuyện gì xảy ra, muốn là dựa theo trước kia Trầm Khung tính cách, có lẽ không sẽ chủ động cho đồng học xem bói, nhưng chắc chắn sẽ không như thế vô tình.

  “Ha ha! Không có việc gì, có cần mau chóng mở miệng, bạn học khác cũng giống vậy, ta Nhạc Khang không có bản sự khác, ngược lại là bằng hữu thật nhiều.” Tương Nhạc Khang cười ha hả nói.

  “Khang thiếu ngươi cũng đừng che giấu! Xem ra chúng ta mấy cái lẫn vào tốt nhất liền ngươi.” Có vị đồng học xu nịnh nói.

  “Đúng a! Tốt nghiệp hai năm liền mở hơn 200 ngàn xe, tiền đồ vô lượng a!”

  Tương Nhạc Khang phi thường hưởng thụ loại này bị vuốt mông ngựa cảm giác, còn cố ý hướng Trầm Khung nhìn lại, ra hiệu thấy được chưa! Đây chính là chúng ta chi ở giữa chênh lệch.

  Nhưng vào lúc này, một cái đồng học chỉ vào khách sạn bên ngoài một cỗ màu trắng xe con hỏi: “Chiếc xe kia thật đẹp mắt a!”

  “Nói nhảm, nhìn thấy xe đánh dấu không có, đó là bảo mã! Rẻ nhất đoán chừng cũng muốn 400 ngàn đặt cơ sở đi!” Một cái biết hàng đồng học cười nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Vị Tương Lai Giàu Sang, Phú Quý Qua Nốt Ruồi Ở Ngón Tay
 • Ý Nghĩa Các Đốt Ngón Tay Thông Qua Việc Xem Bói Tay
 • Xem Bói Đốt Ngón Tay Với Ý Nghĩa Bất Ngờ
 • Hình Dạng Ngón Tay Nói Lên Tính Cách Của Bạn
 • Tướng Ngón Tay Cái Cho Biết Độ Giàu Nghèo Của Con Người
 • Bói Toán Bằng Kinh Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Dùng Kinh Dịch Xem Số Nhà Quẻ Thiên Phong Cấu
 • Xem Bói Trầu Cau Theo Phương Pháp Của Cổ Nhân
 • Xem Bói Tình Yêu 12 Con Giáp Năm 2022 Để Biết “bao Giờ Lấy Chồng”
 • Âm Binh, Bùa Ngải Có Dễ Nuôi, Dễ Hại Người ?
 • Âm Binh Là Gì ? Âm Binh Có Thật Không?
 • Ðiều khó khăn trong việc xem bói không phải là ở hình thức. Nghi lễ bói tuy phiền phức, rườm rà nhưng chỉ cần nhớ các thao tác là có thể làm được. Cái khó của việc xem bói là phán đoán sau khi gieo được quẻ. Cần nhạy cảm, lật đi lật lại, cân nhắc kỹ lưỡng, phán đoán chu đáo. Nhà dự đoán học không chỉ có dựa vào quẻ bói, mà phải có kinh nghiệm dồi dào, mẫn cảm với tình hình thực tế để từ đó suy đoán sự việc cho hợp lôgic, phân tích vần đề một cách biện chứng; không nên tôn sùng một cách cứng nhắc, duy tâm.

  Dịch hay Chu Dịch gồm hai phần: Dịch kinh và Dịch truyện. Dịch kinh là một cuốn sách bói, gồm 64 quẻ, xuất phát từ tám quẻ ( bát quái) , mỗi quẻ có 6 vạch. Dưới mỗi vạch có lời đoán theo các mục như hôn nhân, xuất hành…

  Lời đoán có thể kèm theo những lời khuyên đạo đức. Người đoán quẻ lập luận theo nguyên lý “âm dương giao cảm”

  Tương truyền bát quái do Phục Hy, một nhân vật thần thoại hàng vạn năm trước làm ra. Lời đoán gọi là Quái từ, Hào từ. Quái từ do vua Văn Vương nhà Chu (thế kỷ 12 trước Công nguyên), còn Hào từ do Chu Công, em Văn Vương làm ra. Dịch truyện gồm 10 thiên, gọi là “Thập dực “. Đó là một tác phẩm triết học, trong đó thiên “Hệ từ ” có nội dung phong phú hơn cả.

  Đáng chú ý là khả năng dự báo của Dịch. Thiệu Vĩ Hoa, một “ngôi sao Dịch học”, đã viết cuốn Chu Dịch với dự đoán học, với số lượng phát hành kỷ lục tại Trung Quốc. Sách đã được ra tiếng Việt. Tương truyền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đang đàm đạo về Dịch thì có tiếng gõ cửa, ông liền bấm một quẻ và đoán được người hàng xóm sang mượn búa. Mở cửa thì đúng như vậy! Ông được xem là người biết việc trước và sau 500 năm, trên cơ sở bốn câu sấm ký, đoán đúng 81 năm Pháp thuộc của đất nước: Cửu càn khôn dĩ định/Thanh minh thời tiết hoa tàn/Trực đáo dương đầu, mã vĩ. Hồ binh bát vạn nhập Tràng An.

  Nếu vậy thì câu xưng tụng của Thiệu Vĩ Hoa, xem Chu Dịch là (Đại số học vũ trụ), (Hòn ngọc của vương miện khoa học) không phải là quá lời. Vậy đâu là cơ sở khoa học cho những dự đoán thần diệu này? Có thật nếu nắm được những tinh diệu của Dịch, có thể đoán được tương lai? Có thể đặt ra câu hỏi có nhiều tính triết học hơn: Vũ trụ và sự sống, cũng như xã hội loài người là ngẫu nhiên hay nhất định? Trong bài này chúng tôi thử đưa ra một lời giải cho những câu hỏi đó.

  Lôgic 64 quẻ Dịch

  Trong Hệ từ, viết: Dịch có Thái cực, sinh ra lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tứ tượng sinh ra bát quái. Đây chính là cơ sở, là logic nội tại của Dịch. Vì vậy cần xem xét các khái niệm Thái cực, Lưỡng nghi, Tứ tượng, Bát quái và sự biến dịch giữa chúng.

  Thái cực chính là chữ Đạo của lão tử, là bản thể của vũ trụ, cơ sở của vạn vật, căn nguyên của vũ trụ, nên nó “vô thủy vô chung” (không có khởi đầu và kết cục), “bất sinh bất diệt”, (tồn tại vĩnh hằng, không đổi không dời), bao trùm tất cả vạn vật, đồng thời có trong mỗi vật cá biệt. Quan niệm như thế về bản thể vũ trụ không phải là không có lý. Lưỡng nghi là âm dương, hai phương thức của Thái cực, tương phản, đối lập, mâu thuẫn và cũng thống nhất với nhau. Do sự đấu tranh của chúng mà hình thành sự đa hóa, phân hóa, phát triển. Lưỡng nghi cũng là trời và đất, lấy dương thay cho trời, lấy âm thay cho đất. Lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tức là âm dương kết hợp, tương giao tạo nên bốn tượng: Hào dương hợp với hào dương là thái dương, hào dương hợp với hào âm là thái âm, hào âm hợp với hào dương là thiếu dương, hào âm với hào âm là thái âm. Nói cách khác, thuần dương là thái dương, thuần âm là thái âm, một âm trên một dương là thiếu âm, một dương trên một âm là thiếu dương. Người xưa lấy Tứ tượng tượng trưng cho bốn phương, cũng cho bốn mùa, tức tứ thời.

  Tứ tượng sinh ra Bát quái, vẫn là âm dương kết hợp mà thành. Hào dương kết hợp với thái dương, thiếu âm, thiếu dương, thái âm tạo thành bốn quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn. Hào âm hợp với tứ tượng thành bốn quẻ: Tốn, Khảm, Cấn, Khôn tổng cộng là tám quẻ, tức bát quái. Đó cũng là tám phương tám tiết. Tám (tiểu thành quái) trên kết hợp với nhau, tạo thành 64 (đại thành quái), mỗi quẻ có 6 hào hay 3 tượng. Có thể tìm số quẻ theo cách khác: Vì mỗi quẻ có 3 trong tổng số 4 tượng, nên theo ngôn ngữ toán học, số chỉnh hợp 3 chập 4 là 43 = 64. Sự tương đương giữa 64 quẻ Dịch và 64 codon (mỗi codon gồm 3 trong số 4 nucleonit), mã di truyền xác định các axit amin trong sinh học chỉ mang tính hình thức trong toán học, chứ không có mối quan hệ biện chứng nào cả. Người xưa xem mọi biến dịch trong vũ trụ đều không ngoài 64 quẻ đó. Bậc trí giả với các học thuyết của thánh hiền, tự xem (ngồi trong nhà mà như đứng giữa ngã ba đường), cái gì cũng biết là vì vậy. Đó chính là logic nội tại của Dịch, một logic không dễ diễn giải dưới ngôn ngữ của khoa học.

  Dịch theo khoa học hiện đại

  Theo chúng tôi, “Thái cực” chính là Big Bang, khởi thủy của vũ trụ; Lưỡng nghi là đối ngẫu sóng-hạt của các hạt cơ bản; Tứ tượng là 4 trường lực cơ bản điều khiển vũ trụ. Một số quẻ Dịch là những khái niệm, phạm trù, quy luật triết học duy vật biện chứng. Khi đó sẽ giải thích tính biện chứng của logic nội tại và khả năng dự báo của Dịch.

  Dù tự nhiên muôn hình vạn trạng, vật lý học xác định, vũ trụ chỉ do 4 trường lực-hấp dẫn, điện từ, yếu và mạnh-điều khiển. Hấp dẫn là tương tác giữa các vật có trọng lượng, điện từ-giữa các vật mang điện. Đây là hai lực tầm xa, không giới hạn khoảng cách. Yếu và mạnh là hai lực hạt nhân cường độ lớn nhưng tầm ngắn, chỉ trong phạm vi hạt nhân nguyên tử. Bốn trường lực trên cường độ rất khác nhau. Nếu tương tác mạnh có cường độ tương đối là 1, thì điện từ 10-2, yếu 10-5, điện từ 10-39 ! Lý thuyết trường lượng tử cho rằng, 4 lực trên do các lượng tử chuyển tải: gluon và meson chuyển tương tác mạnh, boson trung gian-yếu, photon-điện từ và graviton-hấp dẫn. Grsviton chưa được nhận cân bằng thực nghiệm vì cường độ lực hấp dẫn quá nhỏ. Khoa học chưa phát hiện loại trường nào khác. Trường sinh học chỉ là giả thuyết của số ít nhà khoa học.

  Vai trò của các tương tác trên trong vũ trụ khác nhau. Hai tương tác hạt nhân quy định cấu trúc hạt nhân nguyên tử. Tương tác điện từ quyết định cấu trúc nguyên-phân tử, chất rắn, chất lỏng, chất khí và quan trọng trong thiên văn. Hấp dẫn quyết định việc hình thành hành tinh, các sao và thiên hà. Chính vì vậy, sự sống, hình thức vận động mới của vật chất từ mức tế bào, được chi phối bởi tương tác điện từ là chính. Nối gót Einstein, vật lý đang thống nhất các trường lực cơ bản. Trường siêu thống nhất, Thái cực của Dịch, xuất hiện tại chính thời điểm khai sinh vũ trụ. Khoảng 1 tỷ năm trước, vũ trụ khởi đầu bằng vụ nổ dữ dội (Big Bang) tại một điểm kỳ dị trong không-thời gian, nơi mật độ năng lượng và sự cong không-thời gian là vô hạn. Đó là nơi ngự trị trường siêu thống nhất, hợp nhất 4 trường nói trên. Sau Big Bang, vũ trụ giãn nở và nguội dần. Từ khởi thủy đến 10-43 giây chưa biết diễn biến vũ trụ ra sao, vì vật lý chưa xây đựng được lý thuyết hấp dẫn lượng tử. Sau 10-43 giây, trường siêu thống nhất tách thành điện từ và đại thống nhất. Lúc này vũ trụ có nhiệt độ 1032 độ K, mật độ 10-94 g/cm3 và kích thước 10-33cm. Tới 10-35 giây, vũ trụ lạnh còn 1027 độ K, trường đại thống nhất tách thành tương tác mạnh và yếu. Từ 10-35 tới 10-32 giây, vũ trụ trải qua giai đoạn” lạm phát “, với kích thước hơn 1030 lần và đã bằng quả nho! Vũ trụ lúc này là món súp đậm đặc, gồm quark và lepton, do lực hấp dẫn, mạnh và điện yếu điều khiển. Đến 10-10 giây sau vụ nổ, tương tác điện yếu tách thành điện từ và yếu, hoàn tất việc biến trường siêu thống nhất thành 4 lực điều khiển như vũ trụ ngày nay.

  Về hình thức, logic của Dịch Thái cực sinh lưỡng nghi. Lưỡng nghi sinh tứ tượng phù hợp với vũ trụ luận trên. Có thể xem Thái cực là Big Bang, nơi vũ trụ là cái một, cái duy nhất. Lưỡng nghi là đối ngẫu sóng- hạt: Vật chất có đồng thời tính sóng và hạt, hai tính chất này mâu thuẫn và thống nhất nhau. Tứ tượng là bốn trường lực cơ bản. Tứ tượng không sinh đồng thời, mà (một sinh hai, hai sinh ba), (ba) sinh bốn, bốn sinh vô cùng. Lão tử tỏ ra chính xác.

  Phương Đông xem Thái cực vô thủy vô chung, nhưng khoa học thấy vũ trụ có khởi đầu và có kết thúc. Theo Einstein, nếu mật độ vật chất trung bình của vũ trụ nhỏ hơn giá trị 5,8 x 10-27 kg/ m3, tương đương 3,5 nguyên tử hydro và mọi chênh lệch năng lượng biến mất do sự giãn nở vô hạn. Nếu lớn hơn, lực hấp dẫn dần thắng sự giãn nở và vũ trụ bắt đầu co lại. Quá trình diễn biến ngược (vụ nổ lớn) và đạt tới (vụ co lớn) Big Crunch, khi các lực thống nhất lại. Vũ trụ quay về cái một, chuẩn bị bùng nổ tiếp. Trường hợp này thú vị, vì giải thích được nguyên nhân Big Bang của ta do Big Crunch trước mà không cần Thượng Đế.

  Theo giáo sư Cao Xuân Huy, trong 64 quẻ, ba quẻ Thái, Bĩ và Đồng nhân tiêu biểu cho quá trình biện chứng của Dịch. Chữ Thái nghĩa là thông, quẻ Thái (Càn hạ, Khôn thượng) nói lên sự hanh thông, thông lọt của người đi xem bói, vì rằng trong quẻ này, Càn (dương năng động, tích cực) ở dưới làm cơ sở cho Khôn (âm), do đó âm dương giao thông và hài hòa nhau. Tiếp theo là Bĩ, phản diện của Thái. Quẻ Bĩ (Khôn hạ, Càn thượng), cái âm, cái tiêu cực làm cơ sở cho cái dương, cái tích cực, thế không vững nên bế tắc, không lưu thông được.

  Quẻ Bĩ phủ định quẻ Thái, nhưng tiếp theo nó là quẻ Đồng nhân, phủ định quẻ Bĩ hay phủ định cái phủ định. Quẻ Đồng nhân (Ly hạ, Càn thượng): Ly tượng trưng cho lửa, Càn tượng trưng cho trời. Lửa bay trên vòm trời; lửa và vòm trời cảm ứng với nhau. Hào giữa của Ly là âm, hào giữa của Càn là dương, thế thì âm dương tương ứng , giao hòa. Nên quẻ Đồng nhân nói sự thông lọt cao hơn sự thông lọt của quẻ Thái. Quẻ Thái nói sự hanh thông của một cá thể, quẻ Đồng nhân là sự hanh thông của cá nhân trong sự giao hòa với người khác, với số đông. Văy quẻ Thái là chính đề; quẻ Bĩ là phản đề, là phủ định; quẻ Đồng nhân là hợp đề của chính đề, là phủ định của phủ định. Nói cách khác, một số quẻ Dịch chính là những phạm trù, quy luật triết học duy vật biện chứng. Xin nói thêm, do kiến thức hạn hẹp, chúng tôi chưa mối liên hệ giữa bát quái với một lĩnh vực khoa học nào. Nhưng có thể suy luận, chúng có thể gắn với sinh học, với sự sống để tạo bước chuyển giữa 4 trường lực cơ bản và quy luật triết học.

  Khả năng dự báo của chu dịch

  Có thể xem Chu Dịch là một ngôn ngữ, một hệ quan điểm, một thuật toán, một triết học về vũ trụ, về những biến dịch trong vũ trụ. Vì logic hình thức có phần đúng, nên xem 64 quẻ Dịch bao trùm vũ trụ cũng không phải là vô lý. Vấn đề là khả năng thực đạt đến mức độ nào. Nói cách khác, có thể lượng hóa khả năng dự báo của Dịch hay không?

  Từ những điều đã nói, chúng tôi cho rằng, logic của Dịch đúng khoảng 60 – 80%, một tỷ lệ rất cao cho một lý thuyết đã có từ ngàn năm trước. Tuy nhiên đó là do mới chỉ xét tính tất yếu của các quy luật phát triển mà chưa xét vai trò của ngẫu nhiên, điều triết học duy vật biện chứng đã nói từ lâu và khoa học đang quan tâm nguyên cứu. Vũ trụ diễn biến ngẫu nhiên hay nhất định? Nếu hoàn toàn nhất định, có thể dự đoán chính xác tương lai xa tùy ý, miễn là xây dựng được một lý thuyết tốt. Nếu hoàn toàn ngẫu nhiên, dự báo là không thể. Nếu vừa nhất định vừa ngẫu nhiên, có thể dự báo phương hướng mà không biết những thông tin cụ thể. Nói một người sẽ chết là tuyệt đối đúng, nhưng không thể nói khi nào chết dựa vào ngày sinh tháng đẻ.

  Hơn 20 năm nay, một lĩnh vực nằm giữa toán và vật lý ra đời, đó là tất loạn (chaos). Chaos cho thấy, các phương trình tất định, chảng hạn định luật Newton, cũng có thể cho kết quả không tất định. Trong sinh học, cuộc đấu tranh giữa hai quan điểm , sự sống là (tiền định) hay ngẫu nhiên cũng cho kết quả hòa. Vì thế, giáo sư Gell-Mann, bộ óc vật lý siêu việt nhất nửa cuối thế kỷ XX, giải Nobel về mô hình quark của hạt cơ bản, cho rằng: “Các ngẫu nhiên và các quark giải thích được vũ trụ, sự sống và mọi thứ khác” (The Sunday Times).

  Nói cách khác, biến dịch vũ trụ vừa có tính tất yếu của quy luật khách quan, vừa có tính ngẫu nhiên do bản chất thống kê của tương tác giữa vô số các hợp phần. Kết quả là dự báo của Chu Dịch chỉ đúng 30-40%, tương tự như các dự báo khác, kể cả dự báo ngẫu nhiên! Trạng Trình độn đúng việc mượn búa của hàng xóm nên được giải thích đơn giản bằng thống kê: Do kinh nghiệm quá khứ, biến cố đố có xác suất lớn nhất! Không đủ chứng lý để nói 500 năm trước, ông đã dự báo đúng 81 năm Pháp thuộc, vì các con số là sản phẩm của bộ óc con người.

  Kết luận:

  Về mặt nhận thức luận, hiểu biết con người từ thấp tới cao, từ ít tới nhiều, từ đơn giản tới phức tạp trên cơ sở trình độ khoa học của xã hội đương thời. Quá trình nhận thức càng ngày càng gần, nhưng không bao giờ đạt tới hiểu biết cuối cùng. Một lý thuyết từ hàng năm trước, khi khoa học còn khá sơ khai, không thể phản ánh tốt hiện thực khách quan. Trực giác người xưa là đáng khâm phục, nhưng tâm lý học nhân thức cho thấy, trực giác chỉ có ý nghĩa khi đủ thông tin. Theo thiển ý, Dịch dự đoán được 1/3 các biến cố, tương đương như chiêm tinh học. Có thể vì thế chưa một nhà Dịch học nào đưa ra con số thống kê so sánh tỉ lệ dự báo đúng và sai. Thiếu những thống kê khoa học như vậy, khả năng dư báo của Dịch còn chưa đủ sức thuyết phục. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, và chúng tôi sẽ rất biết ơn, nếu được bạn đọc xa gần chỉ giáo.

  (VNI News Online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hiện 10 Địa Chỉ Xem Bói Ở Hà Nội 2022 Ai Cũng Gật Đầu ‘lia Lịa’ Khen Đúng
 • Địa Chỉ Xem Bói Cực Chuẩn Đầu Năm 2022 Tại Hà Nội, Xem Bói Chuẩn
 • Xem Bói Tên Ai Cập Số 7
 • Xem Bói Tên Ai Cập Theo Số 8 2022
 • Xem Bói Theo Tên Hé Lộ Tương Lai Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100