Xây Nhà Xem Tuổi Ai Vợ Chồng Hay Con Cái Xem Tuổi Vợ Được Không

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Tuổi Làm Nhà Theo Tử Vi
 • Những Mệnh Tuổi Hợp Và Kỵ Nhau Nhất Trong Cuộc Sống Của 12 Con Giáp
 • Tam Hợp & Tứ Hành Xung Là Gì ? Những Bộ Tuổi Xung, Tuổi Hợp
 • Xem Các Cặp Con Giáp Hợp Tuổi Nhau Trong Cuộc Sống Hôn Nhân
 • Các Cặp Đôi Con Giáp Hợp Tuổi Nhau Trong Tình Yêu, Hôn Nhân
 • Người Việt Nam ta từ xưa đến nay trước khi xây nhà thì đều xem tuổi mà thường là xem tuổi của người chồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào tuổi người chồng cũng phù hợp để xây nhà. Vì vậy nhiều người đặt ra câu hỏi xây nhà xem tuổi vợ được không?

  1.Tại sao làm nhà xem tuổi đàn ông

  Có lẽ một phần cũng bởi tư tưởng trọng nam khinh nữ trước đây nên người chủ nhà, người trụ cột trong gia đình thường là nam giới. Vậy nên khi xây nhà, người ta cũng thường xem tuổi nam giới chứ không ai xem tuổi người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu xét theo phong thuỷ thì không hẳn như vậy.

  Khi xem xét mọi vấn đề về tổng thể của ngôi nhà chẳng hạn như hướng, tuổi,… cũng như các không gian khác của nhà như cổng, cửa, bếp, phòng khách,… thì đều xem tuổi của người đàn ông. Mặc dù vậy, với những không gian riêng của mỗi thành viên trong nhà chẳng hạn như phòng ngủ thì có thể xem xét bố trí tuỳ theo tuổi của thành viên đó.

  Nhiều người quan niệm rằng chọn tuổi người chồng để xây nhà vì người chồng là trụ cột nên nhà cần thuận cho chồng. Thực ra không phải vì ngôi nhà phải hài hoà cả âm cả dương thì mới vượng. Chính vì thế mà xây nhà xem tuổi chồng còn bài trí phong thuỷ trong nhà lại thường xem tuổi vợ.

  2.Xây nhà xem tuổi vợ được không?

  Theo như trên thì có thể thấy rằng chúng ta thường chọn tuổi chồng xây nhà vì chồng là người trụ cột. Nhưng như thế không có nghĩa là xây nhà không được xem tuổi vợ. Trong nhiều trường hợp, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể xem tuổi người vợ để xây nhà.

  Chẳng hạn khi đủ điều kiện thuận lợi nhưng tuổi của người chồng lại không hợp để xây nhà trong năm nay thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ. Cũng có thể do hướng nhà không hợp với hướng của chồng nhưng lại hợp với hướng của vợ thì có thể lấy tuổi người vợ để xây nhà.

  Ngày nay, phụ nữ và nam giới gần như là bình đẳng. Phụ nữ cũng ra ngoài làm việc và kiếm tiền như nam giới. Thậm chí có những người phụ nữ kiếm tiền còn giỏi hơn cả nam giới. Do đó, họ hoàn toàn có thể là người làm chủ gia đình của mình. Lúc này, chỉ cần xem xét hướng tốt với chủ nhà và hướng không quá xấu với các thành viên khác trong gia đình là được.

  Như vậy là chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi xây nhà xem tuổi vợ được không rồi. Thiết nghĩ một gia đình có thuận hoà hay không, các thành viên trong gia đình có gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống hay không còn phụ thuộc nhiều vào cách các thành viên đối nhân xử thế. Vậy nên xem tuổi cũng chỉ là một phần và bạn đừng nên quá khắt khe về vấn đề này

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch Hay Kim Lâu Chuẩn Nhất 2022
 • Xem Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm Canh Tuất 1970
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Sửa Nhà Năm 2022
 • Xem Tuổi Làm Nhà Đinh Tỵ 1977
 • Xem Tuổi Làm Nhà Cho Người Sinh Năm Đinh Tỵ 1977
 • Tư Vấn Phong Thủy: Lấy Tuổi Vợ Xây Nhà Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Cách Xem Tuổi Vợ Chồng Của Các Bậc Cao Nhân
 • Xem Tuổi Làm Nhà, Năm Xây Nhà Đẹp Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Hợp Nhau Trong Làm Ăn, Kinh Doanh
 • Tuổi Đại Kỵ Có Nên Lấy Nhau Hay Không? Tử Vi Tại Kubet.org
 • Những Con Giáp Hợp Nhau Trong Hôn Nhân Tình Yêu
 • Trong đời sống tâm linh, người Việt luôn tâm niệm “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Do vậy, từ xưa đến nay, đối với những công việc lớn trong gia đình như xây dựng nhà cửa, việc chọn tuổi, ngày lành tháng tốt cũng như hướng hợp thường dựa vào người chủ trong gia đình. Trong một gia đình vai trò người đàn ông được xem nhu trụ cột gia đình, người quyết định các công việc lớn. Nhưng thực tế gia chủ có thể là người nữ được không? Tại sao người ta lại quan niệm làm nhà phải xem tuổi đàn ông? Gia chủ là nam hay nữ? Trường hợp gia đình không có người nam có thể xem xét tuổi của người nữ làm nhà được không? Và nếu khi làm nhá không được tuổi chồng thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà được không? Đây cũng là vấn đề chúng tôi nhận được nhiều đề nghị giải đáp trong quá trình tư vấn thiết kế – xây dựng biệt thự, nhà phố,,.. trong suốt thời gian qua. Mời bạn cùng theo dõi bài viết này và tổng hợp cho mình những tham khảo cần thiết.

  Thông tin chung về việc chọn tuổi làm nhà

  Cở sở để xem tuổi làm nhà phải dựa vào 3 yếu tố: tuổi gia chủ, năm xây nhà và phép tính tuổi làm nhà.

  Cách tính tuổi làm đơn giản nhất là lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đã phạm phải Kim Lâu, nghĩa là tuổi đó không làm được nhà trong năm này còn nếu phép tính chia hết hoặc số dư khác 4 số kia thì làm được.

  Ngoài ra còn căn cứ vào Tam Tai và Hoàng Ốc tốt nhất không nên phạm phải (đặc biệt là Tam Tai bạn cần chú ý). Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Sau khi biết được cách tính này bạn có thể tự tính được những tuổi phù hợp để làm nhà trong một năm.

  Bên cạnh những yếu tố tính tuổi làm nhà ở trên thì còn căn cứ vào đối tượng để xem tuổi làm nhà, vì nhiều gia đình tính toán xong biết được chồng không được tuổi nên thắc mắc lấy tuổi vợ xây nhà được không và có trở ngại gì không vì xưa nay chỉ tính tuổi đàn ông.

  Tại sao làm nhà lại xem tuổi đàn ông

  Có thể hiểu rằng, trong phong thủy “khai môn lập hướng” người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) mang thuộc tính dương đóng vai trò như đầu tàu kéo các thành viên gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

  Khi xem xét về tổng thể phong thủy một ngôi nhà (xem tuổi, xem hướng) và các không gian quan trọng khác như phòng khách, bếp, cửa, cổng,… sẽ xem xét theo tuổi của người đàn ông. Tuy nhiên, các không gian riêng biệt như thiết kế phòng ngủ cá nhân sẽ được bố trí theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình.

  Theo thuyết Âm dương ngũ hành, để xem xét tính phong thủy cho một ngôi nhà thường dựa theo nguyên lý “Âm thuận tòng dương”. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Chính thực tế này người ta ít khi lấy tuổi đàn bà làm nhà mà coi tuổi người đàn ông như một tiền đề để định cát hung. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

  Trong Hán văn chữ phu (chồng) gồm chữ nhị, chữ nhân và chữ tâm. Nhị nhân là hai người, phải có hai người ý hợp tâm đầu kết hợp lại với nhau mới thành chồng vợ.

  Quan niệm phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương suy, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm suy, không tốt cho nữ giới trong gia đình.

  Vì vậy mà, khi chọn được hướng nhà tốt theo tuổi của người chồng xong, thì sau đó nên bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương ngôi nhà theo phong thủy, để tốt cho cả vợ và con trai, con gái trong gia đình nữa là ổn. Như vậy việc xem phong thủy nhà ở theo tuổi của chồng là để tốt cho cả gia đạo (vợ chồng và con cái), chứ không phải tốt riêng cho người chồng.

  Lấy tuổi vợ để xây nhà được không?

  Theo quan niệm phong thủy, người đàn bà trong gia đình có vai trò hỗ trợ người chồng và vun vén hạnh phúc gia đình, mặc dù cũng là người chủ nhà nhưng là đại diện cho âm khí.

  Tuy âm dương hòa hợp sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng trách nhiệm và vai trò của người chồng vẫn được coi là trụ cột, trách nhiệm với tổ tiên với đất đai, với các thành viên trong nhà, bởi thế nếu như trong nhà vẫn đầy đủ cả vợ chồng thì không thể lấy tuổi vợ để làm nhà, có thể lấy tuổi con trai trưởng trong nhà nếu đã đủ trưởng thành hoặc lấy tuổi người cha nếu hợp tuổi, nếu như bất đắc dĩ gia đình không có người chồng trụ cột thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà.

  Nếu như trong gia đình không có người chồng hay người chồng đã mất thì có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu như đã trưởng thành và có vợ con có thể chịu trách nhiệm với gia đình.

  Tuy nhiên lấy tuổi vợ xây nhà được không trong trường hợp con cái còn chưa trưởng thành, bất đắc dĩ người vợ trở thành gia chủ trong nhà, khi đó có thể tính tuổi làm nhà nhưng đó là trường bất khả kháng. Ngoài ra, có thể tham khảo những người đàn ông trong họ hàng hoặc người cha để làm nhà. Mặc dù vậy nếu không muốn phiền đến người bên ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ – lúc này là chủ gia đình, lo lắng và chịu trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà và chủ nhà là người phụ nữ sẽ đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

  Những lưu ý khi xem tuổi xây nhà và kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

  Trong phần cuối của bài viết, chúng tôi mời bạn đến với những lưu ý khi xem tuổi xây nhà và kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà:

  – Các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt phong thủy là sai lầm.

  – Trong trường hợp vợ chồng còn sống chung với cha mẹ, thì cũng tùy vào hoàn cảnh, nếu người bố vẫn đi làm, là thu nhập chính và các bạn vẫn phụ thuộc, thì tính theo tuổi bố. Tuy vậy, đấy là cách tính cho người chủ sự. Còn thực tế làm nhà, mà các bạn đứng ra quyết định lo liệu được thì có thể tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu các cụ đứng ra lo liệu thì tất nhiên phải tính theo tuổi người bố.

  – Lấy tuổi vợ xây nhà được không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh ai là chủ nhà, thường là trong trường hợp không có cha hoặc chồng sống chung.

  – Quan niệm phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương suy, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm suy, không tốt cho nữ giới trong gia đình. Vì thế mặc dù lấy tuổi của người đàn ông nhưng khi bố trí ngôi nhà phải cân bằng âm dương.

  – Mượn tuổi xây nhà nhất định không được mượn tuổi người đang chịu tang sự.

  – Nên mượn tuổi của người thân trong nhà hoặc trong dòng họ và tránh mượn tuổi của người ngoài dòng họ.

  – Nếu bạn là nữ chủ nhà không có chồng, cũng có thể không cần cố ý mượn tuổi con trai còn chưa trưởng thành hoặc người trong họ để hợp thức hóa, bạn có thể đứng ra làm nhà nếu hợp tuổi.

  viphouse.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Và Xây Hướng Nhà Cho Tuổi Giáp Tý Năm 2022
 • Xem Tuổi Đẹp Làm Nhà, Xây Nhà Năm 2022 Và Hướng Nhà Tốt
 • Coi Tuổi Xây Nhà, Làm Nhà Hợp Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Xem Tuổi Xây Nhà Hợp Theo Ngày Tháng Năm Sinh Của Bạn
 • Phương Pháp Tính Tuổi Làm Nhà Theo Cửu Trạch (Bát Cẩm Trạch)
 • Tư Vấn Phong Thủy Thiết Kế Nhà: Lấy Tuổi Vợ Xây Nhà Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đi Mua Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Lưu Ý Khi Đi Mua Nhà?
 • Nhớ Xem Tuổi Khi Mua Nhà Ở Chung Cư
 • Tuổi Ất Sửu 1985 Xây Nhà Năm 2022 Có Tốt Không Để Mang Tài Lộc Đến
 • Tuổi Quý Dậu 1993 Xây Nhà Năm 2022 Có Tốt Không Để Mang Tài Lộc Đến
 • Sinh Năm 1985 Nên Xây Nhà Năm Nào?
 • Thực tế thì tuổi xây nhà vẫn là một trong những vấn đề được xem trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Theo quan niệm gốc rễ từ xưa thì “lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Tuy nhiên, không ít trường hợp vì hoàn cảnh khách quan mà người phụ nữ sẽ phải đảm nhận việc lo liệu xây nhà. Vậy nếu không được tuổi chồng thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà được không? Đây cũng là vấn đề chúng tôi nhận được nhiều để nghị giải đáp trong quá trình tư vấn thiết kế biệt thự nhà phố trong suốt thời gian qua.

  Mời bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay và cùng chúng tôi tìm lời giải đáp!

  THÔNG TIN CHUNG VỀ VIỆC XEM TUỔI LÀM NHÀ

  Cở sở để xem tuổi làm nhà phải dựa vào 3 yếu tố: tuổi gia chủ, năm xây nhà và phép tính tuổi làm nhà.

  Cách tính tuổi làm đơn giản nhất là lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đã phạm phải Kim Lâu, nghĩa là tuổi đó không làm được nhà trong năm này còn nếu phép tính chia hết hoặc số dư khác 4 số kia thì làm được.

  Ngoài ra còn căn cứ vào Tam Tai và Hoàng Ốc tốt nhất không nên phạm phải (đặc biệt là Tam Tai bạn cần chú ý). Theo phong thủy Ngũ hành thì hạn tam tai tức là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Trong một đời người, cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Sau khi biết được cách tính này bạn có thể tự tính được những tuổi phù hợp để làm nhà trong một năm.

  Bên cạnh những yếu tố tính tuổi làm nhà ở trên thì còn căn cứ vào đối tượng để xem tuổi làm nhà, vì nhiều gia đình tính toán xong biết được chồng không được tuổi nên thắc mắc lấy tuổi vợ xây nhà được không và có trở ngại gì không vì xưa nay chỉ tính tuổi đàn ông. Mời bạn tiếp tục theo dõi ở các nội dung sau.

  NÊN LẤY TUỔI CỦA AI ĐỂ XÂY NHÀ?

  Hơn nữa trong thuyết Âm dương ngũ hành, đàn ông là dương, đàn bà là âm, vậy với nguyên lí âm thuận tòng dương ông bà mới có quan niệm về tuổi làm nhà như trên và thắc mắc lấy tuổi vợ xây nhà được không còn người cha, người đàn ông trong nhà được lấy tuổi làm nhà với ý nghĩa mong muốn mang lại sức sống bền vững cho cả gia đình, là người đem lại dương khí mạnh mẽ và thịnh vượng cho ngôi nhà, quan niệm này đã ăn sâu vào tiềm thức của mọi thế hệ người dân gốc Việt.

  Trong nhiều trường hợp, khi gia đình muốn xây nhà biệt thự đẹp vào năm nào đó nhưng tính tuổi người chồng người cha không hợp thì phải tính đến chuyện lấy tuổi vợ xây nhà được không hay phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn nên là người đàn ông lớn tuổi hơn gia chủ và là người trong họ là tốt nhất, từ đó sẽ có lễ cúng mượn tuổi. Ngoài ra người được mượn tuổi nên là người tính tình xởi lởi, làm ăn khấm khá, không phải chịu tang sự là tốt nhất.

  Gia chủ của gia đình là người sẽ quyết định đến cả những vấn đề phong thủy tổng thể khi thiết kế và xây nhà. Vì thế tất cả những ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực trong phong thủy sẽ dồn hết lên gia chủ (nghĩa là người đứng ra lấy tuổi xây nhà). Bởi vậy nên lấy tuổi gia chủ để làm nhà chứ hạn chế mượn tuổi để tránh phiền phức. Cũng bởi vậy khi gia chủ không được tuổi thì lại có ý muốn lấy tuổi vợ xây nhà được không, để tránh phiền đến người bên ngoài.

  LẤY TUỔI VỢ ĐỂ XÂY NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

  Theo quan niệm phong thủy, người đàn bà trong gia đình có vai trò hỗ trợ người chồng và vun vén hạnh phúc gia đình, mặc dù cũng là người chủ nhà nhưng là đại diện cho âm khí.

  Tuy âm dương hòa hợp sẽ hạnh phúc viên mãn nhưng trách nhiệm và vai trò của người chồng vẫn được coi là trụ cột, trách nhiệm với tổ tiên với đất đai, với các thành viên trong nhà, bởi thế nếu như trong nhà vẫn đầy đủ cả vợ chồng thì không thể lấy tuổi vợ để làm nhà, có thể lấy tuổi con trai trưởng trong nhà nếu đã đủ trưởng thành hoặc lấy tuổi người cha nếu hợp tuổi, nếu như bất đắc dĩ gia đình không có người chồng trụ cột thì có thể lấy tuổi vợ xây nhà.

  Nếu như trong gia đình không có người chồng hay người chồng đã mất thì có thể lấy tuổi con trai trưởng nếu như đã trưởng thành và có vợ con có thể chịu trách nhiệm với gia đình.

  Tuy nhiên lấy tuổi vợ xây nhà được không trong trường hợp con cái còn chưa trưởng thành, bất đắc dĩ người vợ trở thành gia chủ trong nhà, khi đó có thể tính tuổi làm nhà nhưng đó là trường bất khả kháng. Ngoài ra, có thể tham khảo những người đàn ông trong họ hàng hoặc người cha để làm nhà. Mặc dù vậy nếu không muốn phiền đến người bên ngoài thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người vợ – lúc này là chủ gia đình, lo lắng và chịu trách nhiệm với sự tồn tại và phát triển của ngôi nhà và chủ nhà là người phụ nữ sẽ đứng ra xây nhà với vai trò là gia chủ.

  NHỮNG LƯU Ý KHI XEM TUỔI XÂY NHÀ VÀ KINH NGHIỆM MƯỢN TUỔI XÂY NHÀ

  Trong phần cuối của bài viết, chúng tôi mời bạn đến với những lưu ý khi xem tuổi xây nhà và kinh nghiệm mượn tuổi xây nhà:

  • Các yếu tố phong thủy chỉ tác động đến người trực tiếp ở trong căn nhà. Quan niệm “thay tên, đổi chủ” trên giấy tờ để mong hóa giải được những bất lợi về mặt phong thủy là sai lầm.
  • Trong trường hợp vợ chồng còn sống chung với cha mẹ, thì cũng tùy vào hoàn cảnh, nếu người bố vẫn đi làm, là thu nhập chính và các bạn vẫn phụ thuộc, thì tính theo tuổi bố. Tuy vậy, đấy là cách tính cho người chủ sự. Còn thực tế làm nhà, mà các bạn đứng ra quyết định lo liệu được thì có thể tính theo tuổi chồng bạn, còn nếu các cụ đứng ra lo liệu thì tất nhiên phải tính theo tuổi người bố.
  • Lấy tuổi vợ xây nhà được không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh ai là chủ nhà, thường là trong trường hợp không có cha hoặc chồng sống chung.
  • Quan niệm phong thủy cho rằng, ngôi nhà không nên bố trí thuần âm, ngôi nhà không được bố trí thuần dương. Nghĩa là, nếu ngôi nhà thuần âm thì âm thịnh dương suy, không tốt cho nam giới trong gia đình, nếu ngôi nhà thuần dương thì dương thịnh âm suy, không tốt cho nữ giới trong gia đình. Vì thế mặc dù lấy tuổi của người đàn ông nhưng khi bố trí ngôi nhà phải cân bằng âm dương.
  • Mượn tuổi xây nhà nhất định không được mượn tuổi người đang chịu tang sự.
  • Nên mượn tuổi của người thân trong nhà hoặc trong dòng họ và tránh mượn tuổi của người ngoài dòng họ.
  • Nếu bạn là nữ chủ nhà không có chồng, cũng có thể không cần cố ý mượn tuổi con trai còn chưa trưởng thành hoặc người trong họ để hợp thức hóa, bạn có thể đứng ra làm nhà nếu hợp tuổi.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)

  Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

  Văn phòng đại diện

  • Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội
  • Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh
  • Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
  • Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

  TRA CỨU PHONG THỦY

  PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Đất Hợp Phong Thủy Tuổi Mang Lại May Mắn
 • Những Điều Cần Biết Khi Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Trước Khi Mua
 • Phong Thủy Mua Nhà Đất, Chọn Hướng, Thế Đất Hợp Tuổi Thế Nào?
 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ?
 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Chồng Hay Vợ? Mua Nhà Có Phải Xem Tuổi Không
 • Tuổi Ất Sửu Năm 2022 Xây Nhà Được Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Năm 2022 Tuổi Ất Sửu 1985 Làm Nhà Có Tốt Không?
 • Cần Cẩn Trọng Khi Đi Xem Bói
 • Cách Xem Tuổi Hơp Với Số Điện Thoại Làm Ăn Gặp Nhiều Tài Lộc
 • Hiểu Thêm Về Quy Trình Xem Bói
 • Bói Là Gì, Nên Xem Bói Không, Xem Như Thế Nào Cho Hay Và Hợp Lý. Phần 1.
 • Xây nhà chính là 1 trong 3 cột mốc vô cùng quan trọng của một đời người, dây được coi như là thước đo để đánh giá sự trưởng thành, chính chắn và thành công trong sự nghiệp của một người đàn ông. Chính vì vậy để biết được tuổi xây nhà thì gia chủ cần xem xét tổng hợp các yếu tố như địa chi thiên can, âm dương ngũ hành và cung sao vận mệnh của bản thân để xây nhà hợp phong thủy với ước muốn căn nhà mới sẽ mang lại cho gia chủ sự ấm no, hạnh phúc và đường tài lộc được mở mang.

  Tử vi năm 2022 của Người tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985)

  – Tướng tinh: Xương con trâu, tướng tinh con chó.

  – Mệnh: Hải Trung Kim (vàng giữa biển); mệnh Kim gặp năm Thổ, theo vòng tròn phong thủy tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, nên năm 2022 là một năm rất tốt với người mạng kim, dự báo mọi việc đều suôn sẻ, thuận lợi.

  – Sao: Mộc Đức (May mắn, tốt về tài lộc). Sao Mộc Đức là một cát tinh chủ về sự an nhiên, vui vẻ, hòa hợp. Trong năm 2022 người gặp sao Mộc Đức thường có sự thăng tiến trong công việc, gặp nhiều may mắn và có nhiều tài lộc, đặc biệt là tháng 10 và tháng 12, có quý nhân giúp đỡ, dù có gặp khó khăn thì cũng tai qua nạn khỏi. Tuổi Ất Sửu năm 2022 nên tiến hành thực hiện những dự định, kế hoạch mà bản thân đang ấp ủ.

  – Hạn: Huỳnh Tuyền (suối vàng). Gặp hạn Huỳnh Tuyền thì nên chú ý đến sức khỏe, nhất là bệnh nặng và nguy hiểm, thập tử nhất sinh.

  – Vận niên: Kê hồi viên (gà được thả vào vườn). Tốt, dự báo một được no đủ, gặp nhiều thành công, tài lộc rủng rỉnh, làm ăn phát đạt.

  – Thiên can: Ất gặp Canh là tương hợp, rất tốt, thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

  – Địa chi: Sửu gặp Tý; nhị hợp, tam tai, chú ý sức khỏe, dễ ốm đau.

  Tuổi Ất Sửu (1985) năm Canh Tý 2022 có xây nhà dược không ?

  Khi xem tuổi xây nhà năm 2022 có được không cần văn cứ vào tuổi có phạm 1 trong 3 đại kỵ sau: Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai hay không. Nếu không phạm phải 1 trong ba điều đại kỵ đó thì có thể tiến hành xây nhà.

  – Hoang Ốc: Năm 2022 Ất Sửu 36 tuổi, theo cách tính hoang ốc là “Tam Địa Sát” – Nghĩa là nếu làm nhà tuổi này thì sẽ bị bệnh tật triền miên, không nên làm nhà.

  – Kim Lâu: Năm 2022 tuổi Ất Sửu 36 tuổi, không phạm Kim Lâu.

  – Tam Tai: Người tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Tam tai là năm Hợi, Tý, Sửu. Năm 2022 (Canh Tý) thì Tuổi Ất Sửu phạm đại kỵ Tam Tai.

  Kết luận: Năm 2022 tuổi Ất Sửu phạm cả Hoang Ốc và Tam, không nên xây nhà.

  Tuổi Ất Sửu năm 2022, mượn tuổi nào để xây nhà

  Việc mượn tuổi để xây nhà bản chất chính là mượn người hợp tuổi xây nhà năm 2022 để thực hiện động thổ, khởi công xây nhà nhằm tránh phạm phải các điều đại kỵ. Thực chất tất cả mọi việc xây nhà vẫn do chính người chủ nhà gánh vác, thi công và người được mượn tuổi để xây nhà sẽ không phải chịu bất kỳ ảnh hưởng nào trong thời gian thi công xây nhà.

  Những việc cần lưu ý khi mượn tuổi:

  – Chỉ được mượn tuổi để xây dựng nhà mới, không được mượn tuổi để sửa chữa nhà.

  – Chỉ được cho duy nhất 1 người mượn tuổi trong thời gian thi công xây nhà, tuyệt đối không được cho người khác cùng mượn tuổi để xây nhà khi người mượn tuổi chưa xây nhà xong. Nếu không sẽ mang lại xui xẻo cho cả người đi mượn tuổi và người được mượn tuổi. Nên trước khi mượn tuổi để xây nhà thì gia chủ cần lưu ý hỏi thật kỹ càng việc này.

  – Người được mượn tuổi xây nhà không được phạm 3 điều đại kỵ Hoang Ốc, Kim Lâu và Tam Tai.

  Tuổi Ất Sửu năm 2022 nên mượn tuổi của những người có tuổi Giáp Ngọ (1954); Nhâm Dần (1962); Mậu Ngọ (1978); Canh Ngọ (1990).

  Màu sắc hợp tuổi Ất Sửu năm 2022

  Tuổi Ất Sửu năm 2022 có sao Mộc Đức (thuộc hành Mộc) nên người tuổi Ất Sửu năm 2022 nên chọn các màu hành Thủy sẽ được tương sinh như xanh nước biển, màu đen và các màu sắc thuộc hành Mộc sẽ được tương hỗ như xanh lá cây, kỵ với các màu thuộc hành Kim vì tương khắc như màu bạc, vàng ánh kim và các màu thuộc hành Hỏa vì sinh xuất như đỏ, hồng, tím.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Chọn Ngày Giờ Hướng Tốt Xuất Hành
 • 100 Nghìn Đồng Biết Trước… Tương Lai
 • Luận Giải Cục Mệnh Sát Phá Lang Trong Tử Vi Đẩu Số
 • Dấu Hiệu Nhận Biết Mẫu Đàn Ông Chung Thủy Nên Biết!!!
 • Hiện Tượng Nóng Mặt Báo Hiệu Điềm Gì?
 • Tuổi Canh Ngọ Năm 2022 Xây Nhà Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Năm 1980 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Sinh Năm 1993 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Sinh Năm 1981 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Đinh Mão 1987
 • Sinh Năm 1987 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt thường quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” Trước việc trọng đại như làm nhà, xây dựng…việc xem chọn ngày lành, tháng tốt cũng như năm xây dựng hợp tuổi để tiến hành là việc cực kỳ quan trọng trước khi tiến hành xây nhà, thông thường trước khi khởi công xây nhà, làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được may mắn, tài lộc phú quý. Ngược lại những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên thường gặp bất hạnh rủi ro không đáng có nó ảnh hưởng công danh, tiền bạc, sức khỏe của gia chủ.

  Tuổi Canh Ngọ năm 2022 có xây được nhà hay không

  Sinh năm 1990 là tuổi con Ngựa

  Năm sinh dương lịch: Từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

  Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

  – Thiên can: Canh

  + Tương hợp: Ất

  + Tương hình: Giáp, Bính

  – Địa chi: Ngọ

  + Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

  + Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

  – Mệnh: Thổ – Lộ Bàng Thổ – Đất đường đi

  + Tương sinh:Kim, Hỏa

  + Tương khắc: Thủy, Mộc

  Việc xem tuổi 1990 (Canh Ngọ) làm nhà năm 2022 có tốt hay không được phân tích dựa theo 3 yếu tố là hạn tam tai, hạn hoang ốc và hạn kim lâu. Nếu tuổi Canh Ngọ gặp hạn trong năm 2022 nhưng vẫn muốn làm nhà thì có thể mượn tuổi xây nhà. Theo phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để xây nhà là tuổi không phạm phải 3 hạn: tam tai, kim lâu và hoang ốc. Để tính được chính xác vận hạn này, sẽ dùng tuổi mụ để tính toán.

  Tuổi mụ=Năm xây nhà – năm sinh + 1

  + Nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị suy giảm, người thân dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Năm 2022, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ có tuổi mụ là 31 chúng ta có thể thấy gia chủ không phạm hạn Kim lâu.

  + Theo phong thủy Ngũ hành, tam tai là những điều không may mắn đến với gia chủ trong 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì chúng ta sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Người tuổi Ngọ sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân-Dậu-Tuất. Năm 2022 là năm Canh Tý, tuổi Ngọ gặp năm Tý không phạm phải hạn tam tai. Nếu làm nhà vào năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống.

  + Hoang ốc: xây nhà mà phạm phải điều này thì cực kỳ xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt. Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Năm 2022 gia chủ 31 tuổi, theo cách tính hoang ốc sẽ phạm phải ” Tứ Tấn Tài ” – Tứ Tấn Tài chi phước lộc lai gia chủ mà làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới, làm ăn phát đạt, giàu có sung túc. Ngược lại khi tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì không nên làm nhà để tránh những điều không may và tai họa ập tới mình.

  Trong số 3 hạn trên, tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu gia chủ phạm tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành và cần phải xem xét kỹ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện. Với trường hợp phạm phải hạn Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất gia chủ nên tránh và không nên xây nhà mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc có thể mượn tuổi.

  Như vậy năm 2022, gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 không phạm phải cả 3 hạn tam tai, kim lâu và hoang ốc. Vì vậy, đây là một năm cực kỳ đẹp để gia chủ tiến hành xây cất nhà mới, mang lại tổ ấm mới với đầy đủ tiện nghi, hiện đại. “An cư lạc nghiệp” thì sự nghiệp sẽ phất lên như diều gặp gió. Gia chủ tuổi Canh Ngọ không nên bỏ lỡ năm xây nhà đẹp như vậy.

  Khi xây nhà, có 4 hướng nhà rất tốt dành cho gia chủ nam tuổi Canh Ngọ, đó là:

  + Hướng Đông Nam (Phục vị-được giúp đỡ), hướng Đông (Thiên y-gặp thiên thời che chở), hướng Nam (Diên niên-mọi sự đều ổn định) và hướng Bắc (Phục vị-được giúp đỡ).

  + 4 hướng nhà xấu mà gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 cần tránh khi xây nhà, đó là: Tây Nam (Tuyệt mệnh), Đông Bắc (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát) và Tây (Họa hại).

  Người tuổi Canh Ngọ 1990 có tấm lòng lương thiện, thật thà, hay giúp đỡ người khác. Họ sống ngay thẳng, chân thật, cũng thường giúp đỡ mọi người nên được mọi người quý mến. Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ nên không mạnh mẽ và nhiệt tình như hỏa cũng không uyển chuyển như Thủy, họ là người có tính kiên trì bền bỉ, sức nhẫn nại cực kỳ cao. Vì vậy, thành công tuy sẽ đến chậm nhưng vô cùng chắc chắn và bền lâu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Năm 1990 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Sinh Năm 1984 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Sinh Năm 1994 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Sinh Năm 1982 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Tuổi Bính Dần 1986 Xây Nhà – Làm Nhà Năm Nào Tốt
 • Tuổi Tân Dậu 1981 Xây Nhà Năm 2022 Có Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhìn Tai Đoán Sức Khỏe, Tính Cách Và Tài Vận
 • Điềm Báo Ngứa Tai Trái, Phải Ở Nam Và Nữ Có Ý Nghĩa Là Gì
 • Xem Tướng Qua Lời Nói
 • Cười Hở Lợi Và Những Sự Thật Liên Quan Tướng Số
 • Người Có Tướng Cười Hở Lợi Sướng Hay Khổ?
 • Gia chủ tuổi Tân Dậu xem tuổi xây nhà như nào thì đúng?

  Theo quan niệm dân gian, lấy vợ phải xem tuổi đàn bà và làm nhà phải xem tuổi đàn ông. Gia chủ tuổi Tân Dậu muốn xem tuổi làm nhà năm 2022 thì xem tuổi mụ của gia chủ nam-trụ cột của gia đình. Trong trường hợp người chồng của gia đình đó mất thì sẽ lấy tuổi mụ của con trai để xem. Nếu trong nhà không có con trai, lúc đó mới lấy tuổi của người vợ để xem tuổi làm nhà bởi vì lúc đó người vợ là trụ cột của gia đình.

  Khi người chồng không được tuổi xây nhà trong năm 2022 thì cũng không được lấy tuổi của vợ để xem mà phải đi mượn tuổi. Người được gia chủ tuổi Tân Dậu mượn tuổi xây nhà thường lớn tuổi, là người trong họ, không chịu tang sự, không phạm 3 hạn: Tam tai, kim lâu, hoang ốc trong năm xây nhà.

  Năm 2022 gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 xây nhà được không?

  Vận hạn của con người được tính theo từng năm, từng tuổi và trong suốt cuộc đời thì chúng ta sẽ trải qua nhiều hạn khác nhau. Vậy xem tuổi xây nhà năm 2022 cho gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 dựa vào những tiêu chí nào? Theo quan niệm về phong thủy, chúng ta sẽ căn cứ vào tuổi của gia chủ trong năm đó có phạm phải 1 trong 3 hạn: Kim lâu, tam tai và hoang ốc hay không. Nếu phạm một trong 3 hạn trên mà gia chủ vẫn tiến hành xây nhà thì sẽ ảnh hưởng đến phong thủy kéo theo tài lộc và sự hưng thịnh của ngôi nhà, của gia chủ bị ảnh hưởng.

  Hạn Hoang ốc: Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của gia chủ rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì chớ nên làm nhà để tránh những điều không may mắn và tai họa không lường trước được.

  Hạn Tam Tai: Gia chủ tuổi Tân Dậu cần tránh các năm tam tai sau: năm Hợi, năm Tý và năm Sửu. Nếu xây nhà phạm phải năm hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không may mắn. Vận xui sẽ đeo bám tất cả mọi người, dễ gặp các biến cố hay các tai họa không thể lường trước được. Năm 2022 là năm Canh Tý. Gia chủ tuổi Tân Dậu gặp năm Canh Tý là phạm phải Tam Tai.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vì Sao Tuổi Nhâm Tuất Năm 2022 Không Nên Làm Nhà
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Quý Sửu 1973
 • Phong Thủy Làm Nhà Năm 2022 Tuổi Kỷ Mùi 1979
 • Tuổi Bính Dần 1986 Chọn Tuổi Vợ Năm Nào
 • Xem Tử Vi Nữ Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Thắc Mắc Nay Đã Được Giải Đáp: Xây Nhà Có Cần Xem Tuổi Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Nhà Năm 2022 Tháng Nào Tốt? Năm Tân Sửu
 • Xem Ngày Làm Nhà Tuổi Quý Mão Giúp Việc Làm Nhà, Sửa Nhà Thuận Lợi
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Tuổi Quý Mão 1963
 • Xem Tuổi Làm Nhà Tuổi 1963 Quý Mão
 • Xem Tuổi Làm Nhà Tuổi 1953 Quý Tỵ
 • Thắc mắc nay đã được giải đáp: Xây nhà có cần xem tuổi không?

  Ngôi nhà là nơi mà mọi người trong gia đình sẽ chung sống trong thời gian dài và nó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của các thành viên. Trước khi có ý định xây nhà, đa số mọi người đều thắc mắc liệu xây nhà có cần xem tuổi không? Nhiều người trẻ sống theo tư tưởng phương Tây thì nghĩ rằng nó không cần thiết và cho đó là mê tín dị đoan. Với một bộ phận người Á Đông thì điều này lại rất quan trọng, vì theo họ “có thờ có thiêng có kiêng có lành”.

  Xây nhà có cần xem tuổi không ?

  Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước liên kết với đời sống con người và nó được công nhận có sức ảnh hưởng đến vận mệnh con người. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người tin tưởng vào phong thủy. Thực tế chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm thì sẽ đem đến vận may cho gia chủ, công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa.

  Một trong những việc được xem là chuyện hệ trọng của đời người đó chính là xây nhà. Để tránh ngày giờ xấu, cầu chúc mọi việc được tiến hành thuận lợi, người ta thường xem bói tuổi liệu tương hợp hay tương khắc. Không chỉ riêng việc xây nhà mà ngay cả khi sửa nhà cũng cần phải xem tuổi để có được thời điểm xây dựng phù hợp. Vậy thực tế việc xây nhà có cần xem tuổi không?

  Xem tuổi làm nhà được xem là bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi chuẩn bị khởi công xây dựng nhằm giúp quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và đem lại may mắn cũng như bình an cho các thành viên trong gia đình. Tất nhiên gia chủ còn cần phải xem ngày giờ động thổ sao cho hợp với tuổi của tất cả thành viên trong gia đình, …

  Một lý do quan trọng khác trả lời cho câu hỏi: ” Xây nhà có cần xem tuổi không?” đó là xem tuổi hỗ trợ về mặt tâm lý. Việc xem tuổi khi xây nhà sẽ giúp bạn chắc chắn với quyết định của mình, cũng như để bạn có thể thoái mái tâm lý cho dù là ngôi nhà được xây dựng để ở hay với mục đích khác (cho thuê, kinh doanh,…). Nó giúp bạn tránh những điều không may xảy ra và cả những nỗi lo lắng. Với những lí do trên thì xem tuổi khi xây nhà là việc làm cần thiết và đúng đắn. Đã rất nhiều người tin vào phong thủy và có cuộc sống rất thư thái.

  Xem tuổi làm nhà như thế nào?

  Mục đích của việc xem tuổi khi xây nhà là để có thể chọn được thời gian phù hợp nhất để việc xây dựng được thuận buồm xuôi gió, tài vận hanh thông, gia đình êm ấm. Một người được xem là được tuổi xây nhà khi không phạm vào 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

  Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không lường trước được; làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc có nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

  Những lưu ý không nên phạm trong việc xem tuổi xây nhà:

  Tam Tai chính là ba năm hạn liền nhau với mỗi tuổi theo định nghĩa của ngũ hành, cứ 13 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp vướng hạn Tam Tai. Xây nhà năm Tam Tai thì dễ gặp phải điều không tốt hay những tai nạn mà bạn không lường trước được. Nhưng nếu xây nhà vào năm Tam Tai thì không đến nỗi quá xấu như Kim Lâu và Hoang Ốc. Nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tránh được thì vẫn hay hơn. Đây là một trong những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi xây nhà. Do đó, vấn đề xây nhà có cần xem tuổi không luôn được quan tâm.

  Năm Tam Tai của các tuổi:

  • Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
  • Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
  • Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

  Dựa vào hà đồ, cửu cung, hậu thiên bát quái thì cung Càn thuộc mệnh chủ, cung Chấn thuộc mệnh vợ, cung Cấn thuộc con cái hay người thân, cung Tốn thuộc gia súc. Nếu phạm vào 4 cung kể trên nghĩa là phạm Kim Lâu. Trong đó nếu rơi vào Kim Lâu thê thì gây họa cho vợ, Kim Lâu tử thì gây họa cho con, Kim Lâu lục súc sẽ gây họa cho vật nuôi trong nhà còn Kim Lâu thân sẽ gây họa cho chính chủ nhà. Khi xây nhà nên chọn những năm không phạm vào Kim Lâu để gia đình được yên ấm.

  Cách tính Kim Lâu: lấy tuổi vợ của gia chủ chia cho 9, nếu dư 1 là Kim Lâu thân, dư 3 là Kim Lâu thê, dư 6 là Kim Lâu tử, dư 8 là Kim Lâu lục súc.

  Những tuổi phạm vào năm Kim lâu thường là 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

  Sẽ không quan ngạc nhiên khi mọi người quan tâm đến vấn đề xây nhà có cần xem tuổi không khi hang ốc luôn là vấn đề cần chú ý khi xây nhà. Hoang Ốc theo phong thủy có nghĩa là ngôi nhà hoang. Theo quan niệm của nhiều người thì nhà hoang là nơi tập trung của ma quỷ, gia chủ nên tránh làm nhà vào năm này.

  Hoang ốc được chia ra làm 6 cung gồm nhất cát, nhì nghi, tam địa sát, tứ tấn tài, ngũ thọ tử, lục hoang ốc lần lượt với cách tính như sau: khởi tuổi từ 10 là nhất cát, 20 là nhì nghi, 30 là tam đại sát, 40 là tứ tấn tài, 50 là ngũ thọ tử, 60 là lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát.

  Các tuổi phạm vào hoang ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75. Khi gia chủ nằm ở các cung nhất cát, nhì nghi, tứ tấn tài thì xây nhà rất tốt còn ngược lại rơi vào các cung tam địa sát, ngũ thọ tử, lục hoang ốc thì phạm vào Hoang Ốc, xây nhà sẽ không tốt, nên đợi năm khác xây.

  Xây nhà là chuyện hết sức quan trọng không thể lơ là trong công tác chuẩn bị trước khi đi vào khởi công. Những nguyên tắc trong phong thủy, nhất là xem tuổi cần phải được chú trọng. Dựa trên kiến thức phong thủy, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về phong thủy, tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để việc xây nhà được thuận lợi, tránh những điềm gở, mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phong Thủy Việt: Tổng Quan Sơ Lược Các Trường Phái Phong Thủy
 • Được “quý Nhân Phù Trợ”, 12 Cung Hoàng Đạo Có Cơ Hội Thăng Quan Tiến Chức, Lộc Lá Đầy Nhà
 • Xem Ngày Động Thổ Theo Tuổi Đàn Ông Hay Phụ Nữ Là Hợp Lý ?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Tuổi 1988 Mậu Thìn 2022
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1978
 • Tuổi Quý Tỵ 1953 Làm Nhà, Xây Nhà Năm 2022 Được Không, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Quý Tỵ Trong Năm 2022 (Nữ Mạng)
 • Xem Tuổi Xông Nhà, Xông Đất 2022 Cho Tuổi Quý Tỵ
 • Gia Chủ Tuổi Quý Tỵ Chọn Người Xông Đất Tuổi Nào Để Thuận Lợi Cả Năm?
 • Xem Tuổi Xông Nhà, Xông Đất 2022 Cho Tuổi Quý Tỵ
 • Xem Tuổi Xông Nhà, Xông Đất Năm 2022 Cho Gia Chủ Quý Tỵ 1953
 • Xem tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà hợp phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953 năm Tân Sửu 2022 là tốt đẹp hay xấu, có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc không?

  “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, các cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải các điều đại kị trong phong thủy, quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Theo tử vi ngày nay nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

  Xem tuổi xây nhà là xem tuổi của ai?

  Các cụ ta từ xa xưa đã có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có đúng là khi xem tuổi xây nhà nhất định phải xem tuổi của nam giới không và lý do tại sao?

  Người ta cho rằng nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình đó.

  Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

  Dân gian còn có một cách nữa, đó là mượn tuổi của người thân quen để làm nhà cho hợp phong thủy hay mượn tuổi của chính người chủ thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ. Với cách này, chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn ở phần sau.

  Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

  Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

  Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác.

  Theo Tử vi ngày nay nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

  Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành khởi công xây dựng hay sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

  Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định làm nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

  1. Hạn Tam Tai

  Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

  Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

  Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

  Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

  Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

  Gia chủ tuổi Quý Tị, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Giáp Tý, Ất Sửu, Ất Hợi, Bính Tý, Đinh Sửu, Đinh Hợi, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Kỷ Hợi, Canh Tý, Tân Sửu, Tân Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Quý Hợi.

  Năm dự kiến xây nhà là năm 2022, tức năm Tân Sửu, như vậy sẽ bị phạm Tam tai.

  2. Tuổi Kim Lâu

  Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà.

  Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

  Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

  Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

  Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

  Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

  Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

  Năm 2022 gia chủ 69 tuổi âm, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Kim lâu vì phạm vào Hạn Kim Lâu Tử- Hại cho con.

  3. Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

  Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

  Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

  Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

  Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

  Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

  Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

  Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

  Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

  Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

  Năm 2022, gia chủ 69 tuổi âm, theo quan niệm dân gian, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang ốc – Tam Địa Sát.

  4. Kết luận xem tuổi xây nhà, làm nhà cho gia chủ Quý Tỵ 1953

  Nếu phạm một trong các yếu tố trên thì gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

  Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2022, tức năm Tân Sửu, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Các năm tốt nhất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là: 2022, 2028, 2029.

  Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022, gia chủ cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1963, 1964, 1970, 1979, 1982 để nhờ xây dựng nhà cửa. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

  5. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

  Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

  Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

  Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

  Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  6. Quy trình khấn lễ động thổ khi xây nhà

  Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

  Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

  Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

  7. Văn khấn cúng lễ Động thổ chuẩn theo văn khấn cổ truyền

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy Quan Đương niên.

  – Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là:……………. Ngụ tại:……………

  Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

  Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc).

  Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

  Theo tuvingaynay.com!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1953
 • Xem Tử Vi Vận Hạn Tuổi Quý Tỵ 1953 Nam Mạng Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Quý Tỵ Năm 2022 Nam Mạng
 • Nam Sinh Năm 1953 Tuổi Quý Tỵ Xem Phong Thủy Hướng Nhà Ở Tốt Hợp
 • Xem Vận Hạn Năm 2022 Cho Người Tuổi Quý Tỵ 1953, Nam Mạng
 • Tuổi Mậu Thân 1968 Làm Nhà, Xây Nhà Năm 2022 Được Không, Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghe Thầy Luận Tử Vi Năm 2022 Tuổi Mậu Thìn Nữ Mạng
 • Xem Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2022: Nữ Mạng 1988 Trong Năm Kỷ Hợi
 • Xem Nam Nữ Sinh Năm 1990 Tuổi Canh Ngọ Là Người Mệnh Gì
 • Xem Nam Nữ Sinh Năm 1992 Tuổi Nhâm Thân Là Người Mệnh Gì
 • Nữ Sinh Năm 1997 Đinh Sửu Hợp Với Tuổi Nào
 • Xem tuổi làm nhà, xây nhà, mua nhà hợp phong thủy cho tuổi Mậu Thân 1968 năm Tân Sửu 2022 là tốt đẹp hay xấu, có phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc không?

  “Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, các cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải các điều đại kị trong phong thủy, quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Theo tử vi ngày nay nhà xây xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

  Xem tuổi xây nhà là xem tuổi của ai?

  Các cụ ta từ xa xưa đã có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có đúng là khi xem tuổi xây nhà nhất định phải xem tuổi của nam giới không và lý do tại sao?

  Người ta cho rằng nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi xây nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không bị xung khắc. Khi làm nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình đó.

  Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

  Dân gian còn có một cách nữa, đó là mượn tuổi của người thân quen để làm nhà cho hợp phong thủy hay mượn tuổi của chính người chủ thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ. Với cách này, chúng tôi sẽ trình bày rõ hơn ở phần sau.

  Ngoài việc xem tuổi làm nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

  Xem tuổi xây nhà nên tránh điều gì?

  Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để làm nhà là không phạm phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác.

  Theo Tử vi ngày nay nếu xây nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

  Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành khởi công xây dựng hay sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

  Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định làm nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

  1. Hạn Tam Tai

  Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

  Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

  Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

  Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

  Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

  Gia chủ tuổi Mậu Thân, theo quan niệm dân gian cần tránh các năm Tam tai: Bính Dần, Đinh Mão, Mậu Thìn, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Thìn, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Nhâm Dần, Quý Mão, Giáp Thìn, Giáp Dần, Ất Mão, Bính Thìn.

  Năm dự kiến xây nhà là năm 2022, tức năm Tân Sửu, như vậy sẽ Không phạm Tam tai.

  2. Tuổi Kim Lâu

  Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà.

  Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

  Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà phải năm Kim Lâu.

  Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

  Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

  Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

  Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

  Năm 2022 gia chủ 54 tuổi âm, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ Không phạm Kim lâu.

  3. Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

  Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà. Nếu làm nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

  Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt, 3 cung xấu, cụ thể như sau:

  Nhất Cát (hay Kiết cũng vậy) (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi (Nhất kiết an cư, thông vạn sự).

  Nhì Nghi (tốt): Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).

  Tam Địa Sát (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).

  Tứ Tấn Tài (tốt): Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).

  Ngũ Thọ Tử (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

  Lục Hoang Ốc (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

  Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

  Năm 2022, gia chủ 54 tuổi âm, theo quan niệm dân gian, nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm Hoang ốc.

  4. Kết luận xem tuổi xây nhà, làm nhà cho gia chủ Mậu Thân 1968

  Nếu phạm một trong các yếu tố trên thì gia chủ không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

  Trường hợp này, năm xây nhà là năm 2022, tức năm Tân Sửu, không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ phạm Hoang Ốc. Các năm tốt nhất không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng ốc là: 2025, 2026, 2028.

  Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2022, gia chủ cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1963, 1964, 1970, 1979, 1982 để nhờ xây dựng nhà cửa. Nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Mượn tuổi của những người thân trong gia đình, nội tộc, gần nhà bạn dự định xây sẽ thuận tiện cho bạn trong các thủ tục sau này. Ngoài ra, người cho mượn tuổi không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời gian mà người mượn trước chưa làm xong nhà. Vì vậy, khi mượn tuổi ai đó, bạn nên hỏi kỹ vấn đề này trước khi có ý định nhờ để giúp mình động thổ.

  5. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi khi xây nhà

  Khi động thổ, người được mượn tuổi làm lễ khấn vái và động thổ (cuốc 5 hay 7 cái tượng trưng tại hướng đẹp). Trong khi làm lễ, gia chủ phải tránh xa khỏi khu vực hành lễ.

  Khi đổ mái, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay chủ nhà. Gia chủ cũng phải tránh đi nơi khác trong suốt quá trình hành lễ.

  Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới, rồi bài giao lại nhà cho gia chủ.

  Gia chủ làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán khi động thổ) và khấn cầu lễ nhập trạch.

  6. Quy trình khấn lễ động thổ khi xây nhà

  Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…

  Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

  Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

  7. Văn khấn cúng lễ Động thổ chuẩn theo văn khấn cổ truyền

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  – Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  – Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

  – Con kính lạy Quan Đương niên.

  – Con kính lạy các Tôn phần bản xứ.

  Tín chủ (chúng) con là:……………. Ngụ tại:……………

  Hôm nay là ngày… tháng….năm….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng:

  Hôm nay tín chủ con khởi tạo…. (nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thì đọc là chuyển nhà) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu.

  Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và cho phép được động thổ (hoặc cất nóc).

  Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời: ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

  Cúi xin các Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt lành, công việc hanh thông, chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu như ý, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an lạc, công việc chóng thành, muôn sự như ý.

  Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

  Theo tuvingaynay.com!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Làm Nhà Tuổi Đinh Hợi 1947 Cho Cả Mệnh Nam Và Nữ
 • Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022 Nam Mạng Và Nữ Mạng
 • 4 Bí Mật Về Cách Xem Tuổi Ngọ Làm Nhà Hợp Hướng Gì Hút Tài Lộc?
 • Tuổi Ất Hợi Nam 95 Hợp Với Tuổi Nào? Kết Hôn Với Tuổi Nào Hạnh Phúc?
 • Xem Nam Ất Hợi 1995 Và Nữ Bính Tý 1996 Có Hợp Nhau Không?
 • Phong Thủy Khi Xây Nhà: 5 Điều Kiêng Kỵ Không Thể Không Lưu Ý Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Xem Phong Thủy Xây Dựng
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Mậu Thìn 1988
 • Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Mậu Thìn 1988 Như Thế Nào?
 • Hóa Giải Phong Thủy Xây Nhà 1988 Mậu Thìn Năm 2022
 • Phong Thủy Tuổi Nhâm Tý 1972 Xây Nhà Năm 2022【Chính Xác 1Oo%】
 • Xây nhà trên mảnh đất hình tam giác, theo quan niệm phong thủy đó là đại hung do thế đất bị cắt, gia đình thường dễ bị bất hòa. Hơn nữa, sẽ rất tốn diện tích, tốn về kinh tế, khó thiết kế cho đẹp khi xây một căn nhà trên một mảnh đất hình tam giác.

  Nên xây nhà trên một khu đất bằng phẳng, có địa hình, địa thế cao, đủ rộng rãi để có thể thiết kế các phòng chức năng xinh đẹp, thuận lợi hơn.

  Kiêng kỵ xây nhà ở cuối đường hay quá gần đường cái

  Còn trong quan niệm của người xưa, xây nhà ở ngã tư đường hay gần đường cái lớn cũng không nên vì dễ gặp họa sát thương. Hiện nay, nhiều người vẫn tin vào quan niệm này vì nhà ở vị trí này được cho là ít an toàn, dễ gặp tai nạn giao thông, ảnh hưởng đến sự an bình của những người trong nhà.

  Kiêng kỵ xây nhà ở chân núi hay đầu hẻm núi

  Những nơi này có phong cảnh khá đẹp, nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình rẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, khu vực nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở, ngập lụt cao.

  Kiêng kỵ trồng cây to hay cột điện ngay trước nhà

  Ngoài ra, đây cũng là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng sự che chắn của những cành lá to để trèo vào nhà, gây phiền toái và lo lắng cho gia đình. Cho nên, bạn nên kiêng trồng những cây quá to trong sân hay trước nhà. Mà thay vào đó hãy trồng cây có dáng mảnh mai, dáng cao, lá cây thưa và sáng như cây cau, dừa cảnh, bàng, cây sung…

  Kiêng kỵ trong việc xây nhà quá cao

  Những ngôi nhà quá cao cũng sẽ không thể che nắng, che mưa. Như các cụ thường nói điều đó sẽ gây ra “dương thịnh âm suy”, âm dương mà không được điều hòa sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe những người trong gia đình. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ để thiết kế cho căn nhà vừa tầm, hài hòa, khang trang và xinh đẹp.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Nhà Có Nên Lấp Giếng Không? Phong Thủy, Tâm Linh Ảnh Hưởng Không?
 • Phong Thủy Khi Xây Nhà Phố
 • Cách Xem Phong Thủy Xây Nhà
 • Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Khi Xây Nhà
 • Có Nên Xem Phong Thủy Trước Khi Làm Nhà Không ?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100