Tử Vi Phương Đông Và Phương Tây

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Tử Vi Phương Đông Và Phương Tây xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Tử Vi Phương Đông Và Phương Tây để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 8.118 lượt xem.

Có 11 tin bài trong chủ đề【Tử Vi Phương Đông Và Phương Tây】

【#1】Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ 2 Ngày 26/10/2020

Nếu có thể, hãy dành nhiều thời gian để cải thiện bản thân. Một vài thay đổi về vẻ ngoài lẫn bên trong như thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn về bản thân.

Bạn vốn là người khá thận trọng trong chuyện yêu đương, nay bạn lại càng khép mình với người lạ. Kết quả là dù ai muốn tiến đến với bạn cũng phải e dè vì sự lạnh lùng đang toát ra từ gương mặt bạn.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Sửu

Hôm nay ảnh hưởng của Tỷ Kiên khiến tâm trạng của tuổi Sửu không tốt, khó tập trung vào công việc. Thái độ làm việc có phần xao nhãng của bạn sẽ làm đồng nghiệp trở nên nản chí và không muốn hợp tác với bạn.

Đừng nhìn mọi thứ với một màu đen như thế, hãy thắp lên những ý tưởng mới để những gì đến với bạn cũng trở nên ngộ nghĩnh, dễ thương hơn. Xem đó là món quà của Thượng đế đang trao tặng cho chúng ta dù đó là gì đi nữa.

Có sự tương trợ của Tam Hội nên mặt tình cảm có thể đặc biệt thăng hoa nếu bạn mở lòng hơn và cho phép bản thân được phiêu lưu. Đừng ngại làm những điều mới lạ để có những trải nghiệm thú vị trong cuộc sống của mình.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp thứ 2 ngày 26/10/2020

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Dần

Ảnh hưởng của Thương Quan nên người tuổi Dần nhất định phải cẩn trọng, nhìn trước ngó sau cẩn thận. Lúc này không phải là thời gian phù hợp cho những thay đổi lớn trong công việc.

Đây là lúc bạn nên tập trung cải thiện kỹ năng chuyên môn và xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp chặt chẽ hơn. Có những khi bạn cần lui vào trong để tu tâm, dưỡng tính chứ không phải ào ào xông pha ra thế giới ngoài kia.

Nhờ Tam Hội mà bạn có cơ hội gắn kết thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp nên cho dù hiện tại không như ý nhưng điều này mang cho bạn niềm tin không nhỏ về tương lai.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Mão

Hôm nay, nhờ Thực Thần nâng đỡ nên lúc này được xem là giai đoạn huy hoàng về mặt sự nghiệp của người tuổi Mão. Bạn sẽ nắm được cơ hội “ngàn năm có một”, một vị trí đặc biệt mà bạn không nên từ chối.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Thìn

Hôm nay, người tuổi Thìn làm nghề kinh doanh buôn bán sẽ có thu hoạch kha khá nhờ sản phẩm mới ra mắt đáp ứng được thị hiếu khách hàng. Ngay kể cả làm công ăn lương thì bạn cũng có thể tranh thủ thời gian để làm thêm kinh doanh bên ngoài, tăng thu nhập cho mình.

Tình cảm đôi lứa không lý tưởng, nhân duyên mỏng manh, tình đến rồi lại đi quả thật rất đáng tiếc. Vận đào hoa của nam mệnh không đến nỗi xấu nhưng cần sắp xếp lại tư tưởng của mình để có thái độ tích cực hơn trong các mối quan hệ.

Sức khỏe của tuổi Thìn không mấy khả quan, bạn cảm thấy khó chịu, bức bối trong lòng do hỏa khí dâng cao. Biểu hiện ra ngoài là chán ăn, khó ngủ, ngứa… Nên tăng cường uống nước, ăn nhiều rau xanh và bổ sung các loại thực phẩm mát, tránh đồ cay nóng.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Tỵ

Cũng giống như công việc, chuyện tài chính của người tuổi Tỵ vẫn còn tiềm năng để phát triển, nhất là khi Chính Ấn đưa tới những chỉ dẫn để bạn cảm thấy tự tin hơn.

Thế nhưng chớ nên vì muốn an nhàn mà bạn đã khước từ một vài cơ hội hay ho. Cảm giác tự do, tự tại này cũng làm bạn khó lòng bạn cảm thấy hài lòng vì chỉ vài ngày sau bạn đã muốn thoát ra khỏi thực tại. Hãy tập quen với cả sự bận rộn.

Trong tháng này, bản mệnh cần chú ý tới chuyện ăn uống. Cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh, ngủ nghỉ đầy đủ nếu không muốn sức khỏe xuống dốc không phanh.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Ngọ

Vận trình hôm nay có Thiên Ấn tương trợ, người tuổi Ngọ tạo được môi trường làm việc khá thoải mái. Trò chuyện chân thành với đồng nghiệp có thể giúp bạn xử lý được nhiều rắc rối công việc.

Hãy tận dụng tối đa những gì mình có để đạt hiệu quả cao nhất. Đây là giai đoạn vàng cho những ý tưởng cải cách và thay đổi đường hướng sự nghiệp. Hãy lắng nghe lời khuyên của mọi người rồi dành thời gian tĩnh lặng lại, tìm ra hướng đi riêng cho mình.

Tác động không nhỏ của Hình hại vô ơn nên cho dù bạn đã dành nhiều thời gian, công sức cho ai đó thì họ cũng không hề ghi nhận. Bạn nên lưu ý để sớm nhận ra ai là người nên giúp còn ai thì nên tránh xa.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Mùi

Hôm nay, người tuổi Mùi phải đối mặt với xung đột tại chỗ làm, dù bạn không phải là người có lỗi. Đừng vội giải thích cho đến khi bạn nắm trong tay đầy đủ thông tin.

Nhờ Tam Hợp che chở nên cho dù mặt tình cảm không có gì biến động nhưng tình bạn có khá nhiều dấu ấn. Bạn có thể sẽ gặp được ai đó tâm đầu ý hợp và hỗ trợ bạn đắc lực trong cuộc sống.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Thân

Hôm nay, nhờ Chính Quan nên lúc này hứa hẹn sẽ đem lại thành công và niềm vui bất ngờ cho người tuổi Thân. Hãy nhớ, tính cách sôi nổi cùng nụ cười tươi sẽ giúp bạn rất nhiều trong các cuộc đàm phán hoặc gặp gỡ.

Hơn nữa, đừng e ngại việc ai đó làm hại bạn, thay vào đó bạn nên chủ động, nếu có sai thì bạn cũng có thêm kinh nghiệm cơ mà. Nếu không vững tin bạn cũng có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của những người đi trước sẽ tốt hơn.

Sức khỏe không được tốt. Bản mệnh chú ý cẩn thận trong mọi hoạt động để tránh sự tổn thương, va chạm trong ngày hôm nay.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Dậu

Hôm nay, khi Thiên Quan gây cản trở, điểm hạn chế duy nhất mà người tuổi Dậu cần lưu tâm chính là chuyện công việc. Đó là những yếu tố ngoại cảnh tác động không tốt cho dù bạn đã lên kế hoạch từ sớm.

Một vài khó khăn sẽ xảy đến nhưng nếu bạn có đủ bản lĩnh và tinh thần lạc quan thì mọi chuyện sẽ không quá bế tắc như bạn đang nghĩ. Thực ra việc bạn gặp chút trở ngại là khó tránh khỏi vì thế, nên biết đón nhận nó.

Tác động của Lục Xung nên đường tình duyên cũng bị ảnh hưởng vì tâm trạng thất thường của bạn, khi vui, bạn sẵn sàng trò chuyện hay quan tâm, chăm sóc đến đối phương, nhưng nếu chẳng may cảm thấy lòng chợt buồn, bạn lại chẳng thèm ngó ngàng gì đến họ.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp Thứ 2 ngày 26/10/2020

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Tuất

Khi xuất hiện Kiếp Tài, nhắc nhở người tuổi Tuất nên thận trọng đối với các mối quan hệ thân cận. Những câu nói đùa vui đôi khi cũng cần cân nhắc trước khi đến tai một ai đó.

Sự bất cẩn trong lời ăn tiếng nói có thể đem lại cho bạn nhiều phiền phức và thị phi mà danh dự và hình ảnh của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Sự thờ ơ của bạn cũng làm ảnh hưởng đến vấn đề tài chính. Rất có thể bạn phải trả giá khá nhiều cho sự mất tập trung của mình.

Bạn có biết mình thuộc Top 4 con giáp đứng đầu bảng thị phi, vạ miệng nhiều không kể xiết vì dù bạn chỉ nói không thôi cũng gây thị phi. Vì thế nên kiệm lợi hoặc nhớ uốn lưỡi 7 lần trước khi nói.

Tử vi Phương Đông 12 con giáp ngày 26/10/2020: Tuổi Hợi

Tuổi Hợi hứa hẹn những phần thưởng lớn trong công việc của bạn. Bạn có quý nhân phù trợ nên nhận được nhiều cơ hội thể hiện bản thân.

Những nỗ lực trong thời gian qua sẽ được ghi nhận. Không phải ai cũng có cơ hội tốt như thế, vì thế hãy thể hiện thật tốt cho thấy mình xứng đáng với tin tưởng của họ.

*Thông tin chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo!


【#2】Tử Vi Phương Đông: Thứ Năm 29/10/2020

Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn ngày hôm nay: Vòng Tay Thạch Anh Tóc Đen

1. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Tý

Thiên Ấn che chở cho người tuổi Tý trong thứ 5 này để con đường công danh sự nghiệp rộng thênh thang. Con giáp này có thể phát triển được thêm năng lực của mình nhờ phát huy được những tiềm năng trước đó chưa được khai phá.

Tuy nhiên, đừng vì những may mắn hiện tại mà cho mình cái quyền cao ngạo hay cho rằng bản thân luôn đúng. Bạn sẽ chẳng thể đứng mãi một mình trong thế giới này đâu, đến một lúc nào đó bạn vẫn cần những người khác để hỗ trợ mình, vì thế, trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy nhớ khiêm tốn.

Ngũ hành xung khắc lại gây không ít sóng gió trong mối quan hệ của bạn và nửa kia. Người ấy có thể vì hiểu lầm mà dẫn đến tranh cãi, chiến tranh lạnh với bạn trong khi rõ ràng bạn không làm gì sai và cũng chẳng biết phải giải thích ra sao.

Tử vi tuổi Giáp Tý (Kim): Con đường công danh sự nghiệp rộng thênh thang

Tử vi tuổi Bính Tý (Thủy): Phát triển năng lực của mình nhờ khai quá những tiềm năng trước đó

Tử vi tuổi Mậu Tý (Hỏa): Đừng vì may mắn hiện tại mà cho mình cái quyền cao ngạo

Tử vi tuổi Canh Tý (Thổ): Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng hãy nhớ khiêm tốn

Tử vi tuổi Nhâm Tý (Mộc): Hiểu lầm dẫn đến sóng gió trong mối quan hệ tình cảm

2. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Sửu

Xem tử vi hàng ngày 29/10/2020, cục diện Tam Hợp là cát tinh chiếu mệnh cho người tuổi Sửu trong hôm nay. Vốn là người thông minh nhanh nhẹn, biết cách nắm bắt thời cơ, nên công việc của con giáp này dễ thăng tiến. Vận trình khởi sắc rực rỡ, làm đâu xong đó.

Lại thêm Thiên Tài lại là dấu hiệu may mắn trên con đường tài lộc của bản mệnh. Nếu đã chăm chỉ làm việc suốt quãng thời gian vừa qua, bạn xứng đáng được nhận một phần thưởng cho sự nỗ lực của mình. Hãy coi đó là động lực để tiếp tục cố gắng trong tương lai.

Hỏa sinh Thổ, nhân duyên khác giới của những người còn độc thân cũng khá vượng. Hãy tham gia vào những buổi tụ tập, gặp gỡ nhiều hơn, có thể bản mệnh sẽ tìm ra được người phù hợp với mình. Đã đến lúc bạn cần phải mở cửa trái tim mình và đón nhận hạnh phúc rồi.

Tử vi tuổi Ất Sửu (Kim): Cát tinh chiếu mệnh, công việc dễ bề thăng tiến

Tử vi tuổi Đinh Sửu (Thủy): Vận trình khởi sắc rực rỡ, làm việc gì cũng đến nơi đến chốn

Tử vi tuổi Kỷ Sửu (Hỏa): Gặp may mắn trên con đường tài lộc, thu chi cân đối

Tử vi tuổi Tân Sửu (Thổ): Xứng đáng được nhận một phần thưởng cho sự nỗ lực của mình

Tử vi tuổi Quý Sửu (Mộc): Nhân duyên khác giới của người còn độc thân cũng khá vượng

3. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Dần

Tử vi hàng ngày nhận thấy, ngày Tị Dần Tương Hại cho thấy những vết nứt rạn đang xuất hiện trên vận trình tình cảm của người tuổi Dần. Mối quan hệ của hai bạn có dấu hiệu rạn nứt. Hãy nhanh chóng tìm xem nguyên nhân là gì vừa đưa ra cách khắc phục ngay lập tức. Đừng để quan hệ giữa đôi bên càng ngày càng lạnh nhạt, xa cách.

Tử vi tuổi Giáp Dần (Thủy): Tnh cảm xuất hiện những vết nứt rạn khó hàn gắn

Tử vi tuổi Bính Dần (Hỏa): Cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân mâu thuẫn và khắc phục ngay

Tử vi tuổi Mậu Dần (Thổ): Quan hệ giữa đôi lứa càng ngày càng lạnh nhạt

Tử vi tuổi Canh Dần (Mộc): Nguy cơ mất tiền đang rất lớn, khó giữ được đầu óc sáng suốt

Tử vi tuổi Nhâm Dần (Kim): Nên cân nhắc kĩ trước khi đem tiền đầu tư hay mua sắm

4. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Mão

Trong lúc này, chớ nên để những vướng bận đó làm rối trí vì nếu không xử sự khéo léo, những chú Mèo rất dễ vướng vào những phi vụ rắc rối chốn công sở. Bạn tốt nhất không nên nóng nảy đổ thêm dầu vào lửa. Nếu có thể, tốt nhất hãy chỉ sắm vai là một người đứng ngoài cuộc mà thôi.

Bù lại, Mộc sinh Hỏa giúp mối quan hệ của bạn với gia đình rất hòa hợp. Bạn luôn là một người biết chăm lo cho cả nhà. Bởi bạn hiểu rằng trên đời này, dù có là tiền tài, địa vị đi chăng nữa cũng chẳng thể nào đánh đổi được tình thân.

Tử vi tuổi Đinh Mão (Hỏa): Công việc không suôn sẻ, làm gì cũng bị cản đường, dễ sai sót

Tử vi tuổi Kỷ Mão (Thổ): Đồng nghiệp không hiểu ý, việc hợp tác trở nên khó khăn

Tử vi tuổi Tân Mão (Mộc): Nếu không xử sự khéo léo rất dễ vướng vào những rắc rối chốn công sở

Tử vi tuổi Quý Mão (Kim): Quan hệ gia đình hòa hợp, luôn biết chăm lo cho cả nhà

5. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Thìn

Chính Tài xuất hiện trong tử vi thứ 5 này của người tuổi Thìn đem đến cho con giáp này những cơ hội thuận lợi để kiếm tiền. Không chỉ nguồn thu nhập hiện tại ổn định mà bạn còn có thêm những khoản thu ngoài đáng kể để chi tiêu cho những nhu cầu thiết yếu trong ngày.

Tuy nhiên tiền nhiều cũng kéo theo nhu cầu mua sắm tăng cao. Do đó, nhân lúc tiền bạc dồi dào bản mệnh cần lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh hoang phí. Nên có tiết kiệm đề phòng khi đau ốm hay có việc bất trắc xảy ra thì hơn.

Trong chuyện tình cảm, nhờ có ngũ hành tương sinh mà những người độc thân sẽ gặp nhiều chuyện vui. Trái lại, các cặp đôi lại trở nên căng thẳng do ảnh hưởng của đào hoa vượng, khó bề giải quyết mọi chuyện chỉ sau một ngày, nên bình tĩnh trò chuyện thẳng thắn với nhau.

Tử vi tuổi Giáp Thìn (Hỏa): Có nhiều cơ hội thuận lợi để kiếm tiền

Tử vi tuổi Bính Thìn (Thổ): Chẳng những thu nhập ổn định mà còn có cả khoản thu ngoài

Tử vi tuổi Mậu Thìn (Mộc): Cần lên kế hoạch tài chính hợp lý để tránh hoang phí, thất thu

Tử vi tuổi Canh Thìn (Kim): Người độc thân sẽ gặp nhiều chuyện vui trong tình cảm

Tử vi tuổi Nhâm Thìn (Thủy): Các cặp đôi trở nên căng thẳng do ảnh hưởng của đào hoa vượng

6. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Tị

Dưới tác động của Thương Quan, người tuổi Tị luôn trong tâm trạng bất an, khó lòng giữ được sự tập trung để làm việc cho thật tốt trong hôm nay.

Ngũ hành Mộc sinh Hỏa giúp cho bạn và người ấy có những phút giây ngọt ngào bên nhau sau khoảng thời gian bận rộn vừa rồi. Thậm chí, cả hai ngồi cạnh nhau mà không cần phải nói quá nhiều nhưng vẫn hiểu được ý đối phương, bởi chính tiếng lòng của cả hai người đã hòa quyện với nhau, đôi trái tim cùng chung nhịp đập.

Tử vi tuổi Ất Tị (Hỏa): Tâm trạng bất an, khó lòng giữ được sự tập trung

Tử vi tuổi Kỷ Tị (Mộc): Cần thả lỏng tâm trí để lấy lại sự tỉnh táo, hạn chế được sai sót không đáng

Tử vi tuổi Tân Tị (Kim): Các cặp đôi có phút giây ngọt ngào bên nhau sau khoảng thời gian bận rộn

Tử vi tuổi Quý Tị (Thủy): Sự thấu hiểu, hòa hợp giúp tình cảm thăng hoa

7. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Ngọ

Xem tử vi thứ 5 của người tuổi Ngọ cho thấy hôm nay là một ngày rực rỡ với con giáp này. Thực Thần đem tới cho bản mệnh những cơ may tiền bạc mà không phải ai cũng có được. Tài lộc tự chạy vào túi mà không cần phải lo toan quá nhiều.

Người làm kinh doanh có một ngày an nhàn bởi hàng hóa bán chạy mà không cần phải tất bật ngược xuôi vất vả. Nhân cơ hội này bạn có thể tính toán mở rộng thị trường, đa dạng hàng hóa nhưng luôn phải giữ uy tín và chất lượng sản phẩm để gây dựng thương hiệu cho mình.

Tử vi tuổi Giáp Ngọ (Kim): Cát thần mang tới cơ may tiền bạc mà không phải ai cũng có được

Tử vi tuổi Bính Ngọ (Thủy): Tài lộc tự chạy vào túi mà không cần phải lo toan quá nhiều

Tử vi tuổi Mậu Ngọ (Hỏa): Người làm kinh doanh có một ngày an nhàn nhờ hàng hóa bán chạy

Tử vi tuổi Canh Ngọ (Thổ): Nên nhân cơ hội tính toán mở rộng thị trường, đa dạng hàng hóa

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ (Mộc): Ăn nói không suy nghĩ, gây xích mích với nửa kia

8. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Mùi

Thiên Tài soi sáng cho người tuổi Mùi trên con đường tìm kiếm tài lộc, đặc biệt là người theo nghiệp buôn bán. Tất cả là nhờ khả năng quyết đoán, đón đầu xu hướng, bắt kịp thị trường. Không phải ai cũng chấp nhận rủi ro tốt như bạn, thế nên thành quả hôm nay hoàn toàn xứng đáng.

Ngũ hành tương sinh mang tới cho bản mệnh vận trình tình duyên suôn sẻ. Nhân cơ hội này, bạn có thể đẩy nhanh tiến độ, tỏ tình với người mình thích hoặc hẹn hò với người yêu. Bạn nên cố gắng tạo nhiều cuộc gặp gỡ để đôi bên thấu hiểu nhau nhiều hơn.

Tử vi tuổi Ất Mùi (Kim): Đường tài lộc hanh thông, người kinh doanh gặp nhiều may mắn

Tử vi tuổi Đinh Mùi (Thủy): Khả năng quyết đoán, đón đầu xu hướng đem đến lợi nhuận xứng đáng

Tử vi tuổi Kỷ Mùi (Hỏa): Tài lộc rủng rỉnh nhờ bắt kịp thị trường, biết chấp nhận rủi ro

Tử vi tuổi Tân Mùi (Thổ): Vận trình tình duyên suôn sẻ, có thể nhân cơ hội bày tỏ tình cảm

Tử vi tuổi Quý Mùi (Mộc): Nên cố gắng tạo nhiều cuộc gặp gỡ để đôi lứa thấu hiểu nhau hơn

9. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Thân

Trong ngày thứ 5 này, Tị Thân Tương Phá gây ra những tác động xấu nhắc nhở người tuổi Thân phải hết sức cẩn thận trong công việc vào ngày hôm nay. Có thể có kẻ tiểu nhân đã theo dõi bạn từ lâu, lần này sẽ thừa cơ bạn sơ suất để ném đá giấu tay, gây ra những bất lợi trên con đường sự nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng. Chính Quan xuất hiện sẽ mang đến cho những chú Khỉ những tín hiệu tốt để sớm tìm ra lối thoát cho thế bế tắc hiện tại. Nhưng trước đó bạn cần phải nỗ lực không ngừng chứ không được có tư tưởng buông xuôi, mặc kệ.

Hỏa khắc Kim, chuyện tình cảm của con giáp này và nửa kia chưa chắc đã được yên bình trong ngày hôm nay. Đôi bên có thể xích mích, mâu thuẫn với nhau về một vấn đề nào đó. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đặt mình vào vị trí đối phương và thử thay đổi góc độ suy nghĩ xem sao.

Tử vi tuổi Giáp Thân (Thủy): Hung tinh đe dọa, cần hết sức cẩn thận trong công việc

Tử vi tuổi Bính Thân (Hỏa): Đề phòng tiểu nhân đeo bám, thừa cơ ném đá giấu tay

Tử vi tuổi Mậu Thân (Thổ): Có thể được giúp đỡ để sớm phá vỡ thế bế tắc hiện tại

Tử vi tuổi Canh Thân (Mộc): Nỗ lực bền bỉ rồi sẽ được đền đáp xứng đáng

Tử vi tuổi Nhâm Thân (Kim): Tình cảm dễ xảy ra xích mích, nên đặt mình vào vị trí đối phương

10. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Dậu

Cục diện Tam Hợp mang đến cho người tuổi Dậu rất nhiều tin vui trong chuyện tình cảm. Đường tình duyên trơn tru suôn sẻ, bản mệnh thường xuyên được những lời yêu thương từ người ấy. Dù yêu nhau đã lâu nhưng không vì thế mà tình cảm nhạt phai, ngược lại còn càng thêm nồng nàn khi cả hai đã quá hiểu về nhau.

Tuy nhiên, công việc của bạn lại chẳng được suôn sẻ như chuyện tình cảm. Thiên Quan báo tin xấu, mệnh chủ cần đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại mình bằng cách tung tin đồn thị phi lan tràn khắp nơi. Dù bạn hoàn toàn tin tưởng vào nhân phẩm của bản thân không làm điều gì hổ thẹn nhưng tin đồn bất lợi vẫn khiến bạn rất khó chịu.

Tử vi tuổi Ất Dậu (Thủy): Đón nhận nhiều tin vui trong chuyện tình cảm

Tử vi tuổi Đinh Dậu (Hỏa): Đường tình duyên trơn tru suôn sẻ, mối quan hệ ngọt ngào

Tử vi tuổi Kỷ Dậu (Thổ): Đề phòng kẻ tiểu nhân hãm hại trong công việc

Tử vi tuổi Tân Dậu (Mộc): Khó tập trung vì những tin đồn thị phi do kẻ tiểu nhân tung ra

11. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Tuất

Hôm nay, người tuổi Tuất không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc trong ngày được Chính Tài soi rọi. Khó khăn tài chính trước đó gần như được tháo gỡ toàn bộ, tuy nhiên bạn nên tận dụng thời gian này để chi tiêu hợp lý chứ đừng vội tiêu xài hoang phí khi đang rủng rỉnh.

Hỏa sinh Thổ, mối quan hệ của con giáp này và nửa kia luôn duy trì ở mức rất ổn định. Đôi bên thường hay chia sẻ với nhau suy nghĩ của mình. Rất nhiều quyết định bạn đưa ra đều có một phần là nhờ vào sự định hướng của người ấy nên giữa cả hai không mấy khi xảy ra khúc mắc.

Tử vi tuổi Giáp Tuất (Hỏa): Không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc

Tử vi tuổi Bính Tuất (Thổ): Khó khăn tài chính trước đó gần như được tháo gỡ toàn bộ

Tử vi tuổi Mậu Tuất (Mộc): Tiền bạc rủng rỉnh nên nên chi tiêu hợp lý, có kế hoạch cẩn thận

Tử vi tuổi Canh Tuất (Kim): Mối quan hệ tình cảm luôn duy trì ở mức rất ổn định

Tử vi tuổi Nhâm Tuất (Thủy): Đôi lứa luôn chia sẻ với nhau mọi điều lớn nhỏ nên tránh được khúc mắc

12. Tử vi ngày 29/10/2020 tuổi Hợi

Tị Hợi Tương Xung khiến vận trình ngày hôm nay của người tuổi Hợi nhiều gian nan, trắc trở. Dù tiến hành công việc gì cũng dễ gặp phải nhiều chướng ngại vật hoặc tiểu nhân cản đường che lối. Chính vì thế, trong ngày này, bản mệnh nên hết sức thận trọng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Tuy nhiên, có Chính Ấn giúp sức, con giáp này không để cho mình bị những khó khăn trước mắt khuất phục. Càng khó khăn thì bản mệnh lại càng thấy thách thức và quyết tâm vượt qua. Bạn có thể đạt được những bước tiến khá lớn và được cấp trên trao cho thêm nhiều trọng trách nữa.

Ngày ngũ hành tương xung, người độc thân khó lòng tìm được nhân duyên của mình. Đã vậy áp lực từ bên ngoài càng khiến bạn nản lòng, có xu hướng muốn trốn tránh để khỏi phải nghe những lời hỏi han về chuyện lập gia đình.

Tử vi tuổi Ất Hợi (Hỏa): Vận trình nhiều gian nan, trắc trở, làm gì cũng dễ gặp chướng ngại vật

Tử vi tuổi Đinh Hợi (Thổ): Đề phòng tiểu nhân cản đường che lối, thận trọng trước khi đưa ra quyết định

Tử vi tuổi Kỷ Hợi (Mộc): Quyết tâm không để cho mình bị những khó khăn trước mắt khuất phục

Tử vi tuổi Tân Hợi (Kim): Biến trở lực thành động lực để cố gắng hơn nữa

Tử vi tuổi Quý Hợi (Thủy): Người độc thân khó lòng tìm được nhân duyên của mình

Cùng Danh Mục


【#3】Tử Vi Phương Đông: Thứ Ba 24/01/2017

Tử vi tuổi Tý

Tử vi ngày 24/1/2017 cho biết người tuổi Tý có cơ hội tài lộc rất rõ ràng vào hôm nay. Bản mệnh Thủy trong ngày Thủy vượng kiếm tiền đều tay, mở rộng làm ăn, ngày càng tươi sáng. Tuy nhiên, chú ý mất tiền hoặc có điềm trộm cắp, nên kiểm tra thu chi thật kĩ càng.

Tam hội Thủy cục, nên bản mệnh thông minh, lanh lợi, làm đâu chắc đó, công việc lúc nào cũng hanh thông, ổn thỏa. Bất cứ công việc gì đến tay bản mệnh cũng êm xuôi, một tay người tuổi Tý lo ổn thỏa cái Tết cho cả gia đình.

Tình cảm cá nhân của tuổi Tý không tốt lắm vì bản mệnh đa tình, lối sống phong lưu khiến đối phương hụt hẫng, mất niềm tin. Nhân dịp này, hãy tự chấn chỉnh lại bản thân và cho người đó lời hứa sẽ thay đổi tích cực hơn trong năm tới.

Tử vi tuổi Sửu

Tử vi thứ 3 của người tuổi Sửu cho biết, bản mệnh có một ngày tam hội thuận hòa, đường tình duyên cực kì khởi sắc. Nếu hai bạn đã có quá trình tìm hiểu tương đối thì Tết này nên đưa về giới thệu với cha mẹ để hai bên chính thức qua lại.

Sự nghiệp hay tài lộc đến lúc này coi như cũng đã an bài. Bản mệnh có một khoản nhất định để tiêu pha dịp Tết, không thiếu thốn. Nên mua sắm quà cho cha mẹ, vui chơi tụ tập với bạn bè, kết thúc năm cũ, chuẩn bị nghênh đón năm mới.

Sức khỏe của người tuổi Sửu ít an khang, nhất là người cao tuổi vì thời tiết thất thường, khói bụi nhiều. Nếu phải ra đường thì nên chuẩn bị áo ấm, khăn quàng cổ, khẩu trang thật chu đáo.

Tử vi tuổi Dần

Người tuổi Dần sự nghiệp và tài lộc có khởi sắc nhờ Chính Ấn tọa mệnh, gặp quý nhân trợ mệnh. Người tuổi Dần chăm chỉ lại được nâng đỡ, nên dịp này thu về nhiều lời khen ngợi và món thưởng xứng đáng. Nên ăn mừng thật lớn thôi.

Đây là dịp tốt để bàn bạc công việc, hợp tác làm ăn, đề xuất những kế hoạch quan trọng trong năm mới. Bản mệnh hãy tự tin nắm bắt những cơ hội đến với mình. Có kế hoạch tốt, năng lực tốt lại đồng tâm hiệp lực thì thành công tromg tầm tay thôi.

Ngày tứ hành xung, chú ý lời qua tiếng lại với người khác, ra đường va chạm, mua bán không đồng thuận. Ngày cuối năm ai cũng bận rộn, căng thẳng, đừng nghiêm trọng hóa vấn đề, nhường nhịn một chút thì ai cũng vui vẻ.

Tử vi tuổi Mão

Tử vi thứ 3 của 12 con giáp, người tuổi Mão có tam hợp vượng tài, nhìn đâu cũng thấy rủng rỉnh đầy túi. Ngày cuối năm lại là ngày bạn thu về những món nợ của cả năm nên đảm bảo tiền đếm mỏi tay, hoan hỉ vui mừng, tinh thần phấn chấn.

Bản mệnh năm nay có cái nhìn lạc quan hơn, tôn trọng hoàn cảnh và biết cách vượt qua nó. Vì thế, tổng kết lại năm Bính Thân, người tuổi Mão tương đối hài lòng, dẫu vẫn còn nhiều chuyện không như ý nhưng đó sẽ là động lực để bạn phấn đấu vào năm sau.

Chỉ có điều, ngày Hợi Thủy khắc bản mệnh Mộc nên bạn hay bị đau đầu, mệt mỏi, đuối sức, nhất là vào đầu giờ chiều. Hãy bổ sung thêm vitamin để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Tử vi tuổi Thìn

Tử vi hôm nay của người tuổi Thìn tài lộc tốt đẹp, tình cảm ổn định, sự nghiệp cũng yên vui, không có dấu hiệu sa sút hay trở ngại. Bạn khá thong dong, chỉ cần hoàn thành đầy đủ nhiệm vụ là có thể yên tâm mà tận hưởng trọn vẹn cái Tết.

Nhưng ngày tứ hành xung, chú ý việc sức khỏe, tránh làm việc quá sức, lơ là bản thân. Cuối năm tuy bận nhưng không thể liều mình chạy đông chạy tây được, bạn phải nghỉ ngơi, ăn uống tử tế kẻo ngã bệnh đấy.

Tử vi tuổi Tị

Tử vi hôm nay của người tuổi Tị có Thiên Ấn mạnh mẽ nên vận trình hanh thông, nhiều đột phá, được quý nhân nâng đỡ. Công việc có điểm sáng, được cất nhắc, tài lộc gặp tín hiệu mừng, đến nhân duyên cũng hết sức thuận lợi.

Người tuổi Tị nhanh nhẹn và biết nắm bắt thời cơ, quảng giao, khéo léo lại có quý nhân giúp nên tỏa sáng ở nơi làm việc. Dịp này bạn đi xã giao, thăm hỏi đối tác, tặng quà Tết là thích hợp nhất, rất dễ tạo được quan hệ và gây ấn tượng tốt.

Tuy nhiên Tị Hợi tương xung, tâm lý không ổn lắm. Bạn có nhiều việc phải lo nên lúc nào cũng bồn chồn không yên, chưa hết việc này đã nghĩ việc kia. Bình tĩnh lại nào, lên danh sách các việc cần làm và giải quyết từng việc một là được thôi, đừng cuống.

Con số may mắn: 2, 7

Giờ tốt: 15h đến 17h

Màu sắc cát tường: xanh lá, đen

Quý nhân phù trợ: Thân, Dậu

Tử vi tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ có Thực Thần ôn hòa, lộc ăn uống, được mời dự tiệc hoặc phần cho đồ ngon. Bạn tận hưởng điều đó một cách thích thú, cuối năm rồi tụ tập nhiều là lẽ đương nhiên thôi. Thực Thần còn rất ôn hòa, hay giúp đỡ người khác mà không cần đáp trả.

Nhưng đừng lơ là sức khỏe mà lao lực quá độ. Một buổi tối thư giãn với bộ phim yêu thích hay một sở thích riêng cũng không có gì là lãng phí đâu. Dù bận đến mấy thì cũng không thể biến mình thành cái máy được.

Tử vi tuổi Mùi

Tử vi ngày 24/1/2017 báo hiệu người tuổi Mùi có tam hợp vượng vận, tinh thần sảng khoái, phấn chấn, tình duyên như ý, chuyện tình cảm nhiều khởi sắc bất ngờ. Dịp này nếu chưa có đôi thì bạn sẽ được trời se duyên gặp ý trung nhân.

Người tuổi Mùi hôm nay hãy bung hết sức, làm hết mình, đừng ngại ngần thử thách hay cạnh tranh. Càng như thế thì bạn càng có cơ hội bứt phá, đẩy mình lên trên đám đông. Ngày làm việc cuối cùng của năm sẽ ghi nhận sự năng nổ và cầu tiến của bản mệnh.

Tuổi Mùi có nhiều tình cảm dành cho gia đình và mong về nhanh với người thân. Nhưng đừng quá vội vàng, đường đông, xe cộ nhiều, rất dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn, cần hết sức thận trọng.

Tử vi tuổi Thân

Tử vi hàng ngày của người tuổi Thân vì Thân Hợi tương hại nên dễ cự cãi, bất hòa, bất đồng quan điểm với người khác, gây mất hòa khí. Công việc cũng vì thế mà ách lại, va vấp, nhiều vấn đề nảy sinh, cần sáng suốt và khéo léo hơn kẻo bị khiển trách.

Bản mệnh nóng nảy, làm việc thiếu thận trọng lại không kiểm soát được mồm miệng nên lỡ lời, gây ra nhiều rắc rối đáng tiếc. Phạm phải tiểu nhân thì khó phòng nên bản mệnh cần giữ mình, ít so đo hay quan tâm tới những việc bên lề, chỉ chú trọng vào công việc chính.

Ngày cuối năm rồi còn tính toán thiệt hơn như thế làm gì, hãy thư thả, thoải mái để mọi việc êm xuôi, còn nhanh chóng về sum họp với gia đình chứ. Vui vẻ lên, không cần quá cố chấp, cả giận mất khôn đấy.

Tử vi tuổi Dậu

Tử vi thứ 3 của người tuổi Dậu ghi nhận có Kim vượng nên tài hoa phát tiết ra ngoài, tinh anh, trí tuệ được tỏa sáng, tài lộc hanh thông. Cơ hội làm ăn tốt, bán hành kinh doanh nhiều lợi nhuận, chỉ có thu về mà ít chi ra.

Ngày có Văn Xương tinh chủ thông minh, năng lực cường sáng tạo mạnh, đối với người làm văn nghệ sáng tác, sáng tạo, thiết kế rất tốt. Người cần thăng tiến cũng có lợi, nhiều khả năng đạt thành tích cao hơn mong đợi. nên chọn hôm nay để đi Tết lãnh đạo hoặc thăm hỏi thầy cô.

Tử vi tuổi Tuất

Tỷ Kiên giúp bản mệnh làm việc mạnh mẽ, sáng suốt lại được quý nhân đưa đường dẫn lối nên rất chuẩn xác. Dù là nam hay nữ thì bản mệnh đều có sự nghiệp thịnh đạt, được người khác kính trọng. Ngày cuối năm tổng kết sẽ được tuyên dương.

Tuy nhiên tính tình bạn hơi nóng nảy, ít suy nghĩ trước sau, dễ làm xuất hiện những tình huống bất lợi cho mình. Năm tới cần kiềm chế nhiều hơn, dùng đồ phong thủy thuộc Kim để tiết chế Thổ khí.

Tử vi tuổi Hợi

Theo tử vi thứ 3 của người tuổi Hợi có một ngày nhiều điều tốt khi Chính Tài thêm Ấn Tinh vượng sự nghiệp. Bản mệnh hăng hái tiến thân vào lĩnh vực mới mẻ, thử sức ở lĩnh vực có tính mạo hiểm nhưng cũng rất hứa hẹn. Thử sức kinh doanh mặt hàng Tết là một gợi ý hay cho tuổi Hợi đấy.

Hợi Thủy tự hình, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp như thế mà bạn vẫn tự suy nghĩ, làm khổ bản thân. Chuyện bé xé ra to, chuyện không có gì mà nghĩ thành nghiêm trọng, cẩn thận sinh bệnh đấy.

Cùng Danh Mục


【#4】Tử Vi Phương Đông: Thứ Sáu 16/10/2020

Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn ngày hôm nay: Tam Đa Phước Lộc Thọ

1. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Tý

Tử vi hàng ngày 16/10/2020 thấy, Tam Hợp giúp người tuổi Tý có một ngày thuận lợi. Bản mệnh chỉ cần giữ vững quyết tâm, không chùn bước trước khó khăn, thử thách thì bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đặt ra.

Người làm kinh tế cũng có thể đưa ra những quyết định đầu tư kinh doanh chính xác trong ngày hôm nay. Hơn thế, bản mệnh còn có cơ hội tiếp xúc và mở rộng quan hệ với một vài đối tác đáng tin cậy, giúp ích cho tương lai.

Tuy nhiên Thổ khắc Thủy cho thấy gia đình bạn đang gặp phải một vài vấn đề đáng quan tâm. Nếu giữa vợ chồng xảy ra xích mích thì hai người nên trò chuyện thẳng thắn với nhau chứ không nên cứng đầu chờ đợi bên kia xuống nước.

Tử vi tuổi Giáp Tý (Kim): Công việc tiến triển theo đúng kế hoạch

Tử vi tuổi Bính Tý (Thủy): Giữ vững quyết tâm và tinh thần lạc quan

Tử vi tuổi Mậu Tý (Hỏa): Đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác

Tử vi tuổi Canh Tý (Thổ): Mở rộng tiếp xúc và giữ quan hệ với những người đáng tin cậy

Tử vi tuổi Nhâm Tý (Mộc): Không nên cố tình lờ đi những xích mích tình cảm

2. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Sửu

Dưới sự ảnh hưởng của cục diện Tương Phá, người tuổi Sửu cần chuẩn bị tinh thần đối diện với những điều không như ý. Trong sự nghiệp, những việc tưởng thuận lợi bỗng bất ngờ gặp trục trặc, song bạn chớ nên vội chán nản và thất vọng.

Ngoài ra, con giáp này còn cần đề phòng những kẻ tiểu nhân xuất hiện xung quanh mình. Những kẻ nhiệt tình, hay nói lời bùi tai với bạn chưa chắc đã thật lòng muốn tốt cho bạn, vì thế tốt nhất chớ nên nhẹ dạ cả tin, nhất là khi bạn đang đứng ở vị thế lãnh đạo.

Tử vi tuổi Ất Sửu (Kim): Công việc gặp trở ngại bất ngờ

Tử vi tuổi Đinh Sửu (Thủy): Không nên quá buồn bã, chán nản

Tử vi tuổi Kỷ Sửu (Hỏa): Cẩn thận kẻ tiểu nhân xuất hiện xung quanh mình

Tử vi tuổi Tân Sửu (Thổ): Cố gắng vượt qua trở ngại, thách thức

Tử vi tuổi Quý Sửu (Mộc): Nhận được sự tin tưởng của mọi người

3. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Dần

Tuy nhiên, một số người làm đầu tư, kinh doanh nên mạnh mẽ và quyết đoán hơn khi đưa ra quyết định, chớ nên chần chừ hoặc nhút nhát vì cho rằng mình sẽ phải chịu thất bại. Cơ hội một khi đã bỏ lỡ thì rất khó có thể quay trở lại.

Mộc khắc Thổ, có thể con giáp này sẽ nảy sinh mâu thuẫn với con cái hoặc cha mẹ trong nhà. Hai người thuộc hai thế hệ khác nhau rất dễ có những quan điểm bất đồng, cả hai đều cần phải lắng nghe và thông cảm cho nhau nhiều hơn.

Tử vi tuổi Giáp Dần (Thủy): Nhận được thành quả xứng đáng với công sức lao động

Tử vi tuổi Bính Dần (Hỏa): Không nên chần chừ, do dự khi cơ hội ở trước mắt

Tử vi tuổi Mậu Dần (Thổ): Chưa thực sự tự tin, dễ bỏ lỡ thời cơ

Tử vi tuổi Canh Dần (Mộc): Nhận được sự giúp đỡ của nhiều người xung quanh

Tử vi tuổi Nhâm Dần (Kim): Nên lắng nghe và thấu hiểu con cái hơn

4. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Mão

Người tuổi Mão thực hiện những kế hoạch đã đặt ra từ trước một cách trơn tru nhờ có Tam Hội giúp sức. Bản mệnh dần trở nên tự tin và quyết đoán hơn vì bạn biết rằng mình chẳng hề thua kém bất cứ ai.

Trong ngày hôm nay, quý nhân có thể xuất hiện để giúp bạn chỉ ra hướng khắc phục những khúc mắc trước mắt cũng như đưa ra định hướng cho tương lai. Nếu có điều gì còn băn khoăn, bạn cũng nên chia sẻ ngay để kịp thời tháo gỡ.

Tuy nhiên, Mộc khắc Thổ khuyên bản mệnh hãy quan tâm đến nửa kia của mình nhiều hơn. Vợ chồng mà ai cũng chỉ biết việc của người ấy thì tình cảm sẽ rất nhanh trở nên lạnh nhạt. Đôi bên đều cần phải chịu khó thay đổi để dung hòa với nửa kia.

Tử vi tuổi Ất Mão (Thủy): Tự tin hơn vào khả năng của mình

Tử vi tuổi Đinh Mão (Hỏa): Có cơ hội gặp gỡ quý nhân

Tử vi tuổi Kỷ Mão (Thổ): Kế hoạch đề ra phát triển thuận lợi

Tử vi tuổi Tân Mão (Mộc): Tìm ra định hướng cho tương lai

Tử vi tuổi Quý Mão (Kim): Vợ chồng không nên cãi cọ, chiến tranh lạnh

5. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Thìn

Theo tử vi hàng ngày 16/10/2020, do phải chịu tác động của cục diện Tự Hình, người tuổi Thìn trở nên cực kỳ cố chấp. Bạn chẳng muốn hợp tác với bất cứ ai vì nghĩ rằng người ta sẽ mang đến rắc rối cho mình.

Ngoài ra, bạn cũng sẵn sàng đối đầu với những ai có ý kiến trái ngược. Đây là lý do khiến người khác tránh bắt tay vào làm việc chung với bạn, dù bạn có đạt được thành tích cao đi chăng nữa.

Thổ vượng khuyên bản mệnh cần phải nhìn nhận vấn đề trước mắt thật rõ ràng, không nên khăng khăng với ý kiến của riêng mình, không chịu lọt tai lời khuyên ngăn của bất cứ ai. Bạn chẳng thể là người đúng trong tất cả mọi vấn đề đâu.

Tử vi tuổi Giáp Thìn (Hỏa): Cứng đầu, cố chấp trong công việc

Tử vi tuổi Bính Thìn (Thổ): Có xu hướng tự cô lập bản thân

Tử vi tuổi Mậu Thìn (Mộc): Sẵn sáng đối dầu với những người có ý kiến trái chiều

Tử vi tuổi Canh Thìn (Kim): Nhìn nhận vấn đề trước mắt rõ ràng

Tử vi tuổi Nhâm Thìn (Thủy): Hãy lắng nghe lời khuyên của người khác

6. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Tị

Theo tử vi, Thiên Tài chiếu mệnh, người tuổi Tị có cơ hội phát tài nhờ nghề phụ hoặc nhờ may mắn của mình. Dù số tiền mà bạn có được đủ để bạn tiêu xài một cách thoải mái trong một khoảng thời gian ngắn nhưng tốt nhất là bạn chớ nên quá phung phí.

Trong quá trình chi tiêu, bạn chớ nên dành tiền vô ích cho những thứ xa hoa, phù phiếm. Hãy dùng tiền cho những việc hữu ích hơn, ví dụ như chăm sóc gia đình, phát triển bản thân…, rồi bạn sẽ thu lại khoản lời lãi gấp bội trong tương lai.

Hỏa sinh Thổ, bản mệnh có một ngôi nhà khá yên bình. Gia đình là chốn nghỉ ngơi của bạn sau một ngày làm việc đầy vất vả. Chỉ cần về đến nhà, nhìn thấy người thân là mọi gánh nặng dường như tan biến ngay.

Tử vi tuổi Ất Tị (Hỏa): Nhận được một khoản tiền lương kha khá

Tử vi tuổi Đinh Tị (Thổ): Có cơ hội phát tài nhờ vận may

Tử vi tuổi Kỷ Tị (Mộc): Chớ nên chi tiêu phù phiếm, hãy tiêu vào những việc có ích

Tử vi tuổi Tân Tị (Kim): Luôn yêu thương và trân trọng gia đình

Tử vi tuổi Quý Tị (Thủy): Đừng để người khác có cớ chê cười mình

7. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Ngọ

Hỏa sinh Thổ cho thấy người tuổi Ngọ xây dựng được những mối quan hệ xã giao tốt đẹp là nhờ bản tính nhiệt tình, cởi mở và phóng khoáng của mình. Bạn tin tưởng rằng cho dù khó khăn có xảy đến, mình sẽ nhận được nhiều sự giúp đỡ của nhiều người.

Trong gia đình, bản mệnh luôn quan tâm và nhường nhịn nửa kia, đôi bên luôn biết cách cư xử không bao giờ nặng lời với nhau. Cứ duy trì được tình cảm như hiện giờ, hai người có thể cùng nhau vượt qua mọi sóng gió trong cuộc đời.

Tử vi tuổi Giáp Ngọ (Kim): Xây dựng được mối quan hệ xã giao tốt đẹp

Tử vi tuổi Bính Ngọ (Thủy): Nhận được sự giúp đỡ của nhiều người

Tử vi tuổi Mậu Ngọ (Hỏa): Luôn quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của nửa kia

Tử vi tuổi Canh Ngọ (Thổ): Vợ chồng đồng lòng vượt qua sóng gió

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ (Mộc): Thực hiện công việc theo kế hoạch đề ra

8. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Mùi

Chính Quan nâng đỡ, người tuổi Mùi phát triển tốt trong sự nghiệp, cho dù bạn làm trong bất cứ ngành nghề nào. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, bạn nhanh chóng nhận được sự đánh giá cao và trọng dụng từ cấp trên cũng như sự tin tưởng của đồng nghiệp.

Những người đối mặt với các kỳ thi cử cũng có thể đạt được thành tích lý tưởng trong ngày hôm nay. Hãy tin tưởng hơn vào chính mình, điều người khác làm được thì bạn cũng sẽ làm được, thậm chí bạn còn làm rất tốt nữa cơ.

Nếu có ý định xuất hành vào ngày hôm nay, bạn nên đi về hướng Nam để gặp Hỷ Thần hoặc hướng Tây để gặp Tài Thần. Như vậy, bạn sẽ gặp nhiều may mắn hơn trong công việc, nếu là việc ký kết làm ăn, bạn sẽ tìm được mối đầu tư hứa hẹn.

Tử vi tuổi Ất Mùi (Kim): Nhận được sự tin tưởng và đánh giá cao của cấp trên

Tử vi tuổi Đinh Mùi (Thủy): Gặp được nhiều điều thuận lợi khi tham gia thi cử

Tử vi tuổi Kỷ Mùi (Hỏa): Tin tưởng vào khả năng của chính bản thân mình

Tử vi tuổi Tân Mùi (Thổ): Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phó

Tử vi tuổi Quý Mùi (Mộc): Hãy xuất hành theo hướng hoàng đạo

9. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Thân

Tam Hợp phù trợ người tuổi Thân làm việc gì cũng vô cùng hiệu quả, nhờ thế, bạn cũng cảm thấy hào hứng hơn hẳn ngày thường. Nếu biết phát huy điểm mạnh của mình một cách hợp lý, bạn hoàn toàn có cơ hội được biểu dương.

Những ai cần tham gia thi cử gặp nhiều may mắn trong ngày hôm nay. Bạn có thể đạt được điểm số cao, miễn là bạn chỉ cần ôn luyện kĩ càng trước đó và giữ bình tĩnh khi bước vào phòng thi, đồng thời không chủ quan, lơ là

Thổ sinh Kim cho thấy mối quan hệ giữa bản mệnh và người khác giới vô cùng hòa hợp. Bạn nên mở lòng mình để đối phương có cơ hội kéo gần khoảng cách và yêu thương, chăm sóc cho mình.

Tử vi tuổi Giáp Thân (Thủy): Công việc diễn ra theo đúng kế hoạch xây dựng từ trước

Tử vi tuổi Bính Thân (Hỏa): Hào hứng mỗi khi bắt tay vào công việc

Tử vi tuổi Mậu Thân (Thổ): Gặp nhiều may mắn khi tham gia thi cử

Tử vi tuổi Canh Thân (Mộc): Tin tưởng vào năng lực của bản thân

Tử vi tuổi Nhâm Thân (Kim): Nhân duyên với người khác giới tốt đẹp

10. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Dậu

Tiếp nối tử vi hàng ngày 15/10/2020, người tuổi Dậu thường hay do dự, thiếu quyết đoán, đặc biệt là khi nghĩ tới những việc khó dự đoán trước trong tương lai. Nếu còn đang băn khoăn, Nhị Hợp khuyên bạn hãy hỏi ý kiến của những người đi trước mà bạn tin tưởng.

Trong các mối quan hệ xã hội, bạn là người nổi bật và được yêu mến nhờ có cách đối nhân xử thế hợp lý. Bạn luôn đối xử thật lòng với những người chân thành với mình, đồng thời biết giữ khoảng cách với những kẻ có ý đồ xấu.

Thổ sinh Kim, mối quan hệ gia đình của người tuổi này rất hòa hợp. Bạn và nửa kia luôn yêu thương và thấu hiểu nhau. Gia đình chính là động lực giúp bạn không ngừng phấn đấu vươn lên, cho dù bạn phải đối diện với khó khăn gì đi nữa.

Tử vi tuổi Ất Dậu (Thủy): Chưa có định hướng rõ ràng cho tương lai

Tử vi tuổi Đinh Dậu (Hỏa): Hay chần chừ, do dự thiếu quyết đoán

Tử vi tuổi Kỷ Dậu (Thổ): Thử tham khảo ý kiến của người giàu kinh nghiệm

Tử vi tuổi Tân Dậu (Mộc): Mối quan hệ xã giao phát triển thuận lợi

Tử vi tuổi Quý Dậu (Kim): Không ngừng cố gắng tiến lên phía trước

11. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Tuất

Cục diện Tương Xung khiến người tuổi Tuất vướng phải nhiều vấn đề trong công việc. Hôm nay, nếu bạn là người mắc khuyết điểm, hãy dũng cảm đứng ra nhận trách nhiệm chứ không nên sợ hãi tìm cách đùn đẩy cho người khác.

Trên phương diện tài lộc, những người làm ăn kinh doanh tránh kí kết những hợp đồng quan trọng vào ngày hôm nay, nếu không sẽ dễ bị thất thoát. Người muốn làm giàu không thể nóng vội nhất thời.

Tử vi tuổi Giáp Tuất (Hỏa): Công việc vướng phải nhiều rắc rối

Tử vi tuổi Bính Tuất (Thổ): Không nên đổ trách nhiệm cho người khác

Tử vi tuổi Mậu Tuất (Mộc): Tránh kí kết những hợp đồng quan trọng

Tử vi tuổi Canh Tuất (Kim): Chờ đợi thời cơ thích hợp

Tử vi tuổi Nhâm Tuất (Thủy): Chú ý hơn đến tình hình sức khỏe của bản thân

12. Tử vi ngày 16/10/2020 tuổi Hợi

Thổ khắc Thủy, người tuổi Hợi còn độc thân cần phải chú ý đề phòng những người tiếp cận mình với ý đồ không lành mạnh. Bạn nên biết cách giữ khoảng cách thích hợp, không nên buông thả bản thân, vì một phút lơ là mà gây ảnh hưởng danh tiếng.

Những người đã có gia đình quan tâm đến nửa kia nhiều hơn, không nên ích kỷ làm việc theo cảm xúc của riêng mình mà không để tâm đến nửa kia. Muốn xây dựng gia đình hạnh phúc, vợ chồng bạn cần phải có sự thấu hiểu và đồng lòng hơn nữa.

Xem tử vi hàng ngày, Tỷ Kiên cho thấy bạn còn dễ vướng phải những mâu thuẫn, tranh chấp trong công việc với đồng nghiệp. Mọi việc đều có thể giải quyết êm thấm, cốt là mọi người đều phải giữ bình tĩnh, không nói nặng lời với đối phương.

Tử vi tuổi Ất Hợi (Hỏa): Đề phóng những đối tượng tiếp cận với ý đồ xấu

Tử vi tuổi Đinh Hợi (Thổ): Giữ khoảng cách thích hợp với mọi người

Tử vi tuổi Kỷ Hợi (Mộc): Quan tâm nhiều hơn nữa đến nửa kia

Tử vi tuổi Tân Hợi (Kim): Không nên nóng nảy, phân tích rõ tình hình

Tử vi tuổi Quý Hợi (Thủy): Dễ vướng phải tranh chấp với mọi người xung quanh

Cùng Danh Mục


【#5】Tử Vi Phương Đông: Thứ Bảy 22/02/2020

Ngày 22/02/2020 (Thứ bảy: Ngọc Đường Hoàng Đạo)

Giờ: Bính Tý, Ngày: Ất Mùi

Tháng: Mậu Dần, Năm: Canh Tý

Kỵ Tuổi: Kỷ Sửu, Quý Sửu

Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn ngày hôm nay: Vòng Tay Hồ Lô Bình An

Tuổi Tý

Tử vi hôm nay thứ Bảy ngày 22/2/2020 của 12 con giáp nói rằng, tuổi Tý có cát tinh soi đường chỉ lối nên đưa ra được những quyết định sáng suốt trong công việc. Dù gặp phải bất cứ tình huống khó xử như thế nào đi chăng nữa bản mệnh cũng xử lý nhanh gọn, hợp tình hợp lý, thậm chí có thể xoay chuyển tình thế.

Tuy nhiên vì ngày Tý Mùi tương hại nên trong ngày thứ Bảy này tuổi Tý đôi khi cũng phải chịu thiệt thòi vì tính cách cực đoan của mình. Các mối quan hệ cũng vì thế mà dần xa cách, nếu không biết lắng nghe ý kiến người khác mà chỉ muốn nói ra chủ kiến của bản thân thì con giáp này chỉ càng gây mất lòng hơn mà thôi.

Ngoài ra hôm nay, tuổi Tý cũng cần quan tâm, tâm sự với người thân nhiều hơn. Cuộc sống gia đình nếu ai cũng chỉ lo chuyện của bản thân thì tình cảm của các thành viên sẽ trở nên xa cách, thiếu sự quan tâm và chia sẻ. Tâm sự cũng chính là một cách giúp bản mệnh giải tỏa áp lực rất tốt.

Tuổi Sửu

Tử vi ngày mới của 12 con giáp dự báo thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, tuổi Sửu không phải lo nghĩ quá nhiều về chuyện tiền bạc. Nếu bản mệnh chăm chỉ làm thêm ngoài giờ thì sẽ kiếm thêm được một khoản xứng đáng với công sức đã bỏ ra, mặc dù sẽ vất vả và không được nghỉ ngơi nhiều.

Do Sửu Mùi tương xung nên trong ngày thứ Bảy này dù tuổi Sửu có năng lực nhưng lại hay nghĩ nhiều, thiếu kiềm chế cảm xúc dẫn tới bất đồng ý kiến, xảy ra mâu thuẫn trong các mối quan hệ xã giao. Hãy cố gắng bình tĩnh và nhún nhường một chút vì nếu bản mệnh nổi xung lên thì vấn đề sẽ chẳng bao giờ được giải quyết.

Chuyện tình cảm giữa tuổi Sửu và đối phương trong ngày mới này có chút mâu thuẫn, vận đào hoa xấu, thậm chí có người có tư tưởng ngoại tình. Hạnh phúc đang nắm trong tay, nếu bản mệnh không biết nắm giữ, lại đứng núi này trông núi nọ thì sau này sẽ phải hối hận mà thôi.

Tuổi Dần

Theo tử vi hằng ngày của 12 con giáp, thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, tuổi Dần có thể gặp họa trong ngày mới này do tính cách thẳng thắn, bộc trực của mình. Bản mệnh không chấp nhận được sự vô ý của một số người gần gũi với mình khi họ tỏ rõ sự ham lợi của mình, điều này khiến con giáp này cảm thấy ức chế và gây ra tình trạng stress kéo dài.

Tuy nhiên, tuổi Dần cũng có thể biến kẻ thù thành bạn bằng cách vờ tìm đến sự trợ giúp từ phía họ. Hãy tỏ ra nhường nhịn một chút để tìm lại sự hài hòa cho mối quan hệ của mình. Không ai là người hoàn hảo cả, có cả mặt tốt và mặt chưa tốt nên nếu bản mệnh tập trung vào ưu điểm thì sẽ thấy yêu quý đối phương hơn.

Nếu tuổi Dần nhận thấy giấc ngủ của mình bị đảo lộn thì nó có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến các chức năng khác của cơ thể như giải phóng hormone, khả năng miễn dịch, kiểm soát cân nặng… Bản mệnh hãy cố gắng loại bỏ những yếu tố gây mất ngủ để có một giấc ngủ yên bình, đảm bảo sức khỏe.

Tuổi Mão

Tử vi ngày mới của 12 con giáp nói rằng thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, tuổi Mão trở nên cố chấp hơn khiến nửa kia cảm thấy tổn thương vì bản mệnh không chịu lắng nghe ý kiến của họ. Hãy dành thời gian để quan tâm, chia sẻ với đối phương nhiều hơn nếu con giáp này muốn hạnh phúc lâu bền.

Bù lại trong ngày Mão Mùi tam hợp, cát tinh nâng đỡ vận trình nên công việc của tuổi Mão trong ngày thứ Bảy này càng thuận lợi hơn. Nhân cơ hội tốt, con giáp này hãy thừa thắng xông lên, cố gắng để không bỏ lỡ những cơ hội đang tiến tới với bản mệnh.

Tập thể dục hàng ngày là cần thiết đối với cơ thể nhưng nếu dùng hết năng lượng vào việc luyện tập sẽ khiến thân thể quá sức, mệt mỏi. Chính vì thế tuổi Mão có thể lựa chọn những bộ môn nhẹ nhàng hơn như đi bộ, đạp xe… thay vì những bài tập cường độ nặng.

Tuổi Thìn

Sự thật thà, chính trực chính là nền tảng tốt giúp tuổi Thìn có được thành công. Không phải lúc nào thành công cũng đến từ những điều lớn lao mà đôi khi nó được tạo ra từ những điều đơn giản và nhỏ nhặt, những thói quen tốt mà con giáp này không hề nghĩ tới.

Nếu có thể giữ trạng thái làm việc chắc chắn, cần cù như hiện tại, tin rằng tuổi Thìn còn có khả năng gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong tương lai. Ngoài ra, bản mệnh nên chia sẻ công việc nội trợ nhiều hơn với người bạn đời của mình. Đây không những là cách giảm bớt gánh nặng cho nửa kia, mà còn là cách khiến tình cảm thêm hòa hợp.

Tuổi Tỵ

Tử vi ngày mới của 12 con giáp chỉ ra rằng thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, vận trình sự nghiệp của tuổi Tỵ có thể gặp chút ngáng trở. Do bản mệnh thiếu tập trung vào công việc nên có thể mắc phải những sai sót nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tiến độ chung, thậm chí có người bị cho nghỉ việc vì lặp lại cùng một lỗi quá nhiều.

tu vi ngay 2222020 tuoi mao co hoi tien toi tuoi ty rat de sai lam

Cũng may trong ngày thứ Bảy này tuổi Tỵ có sự tinh ý và nhạy cảm nhìn nhận ra vấn đề từ sớm và chủ động sửa sai nên cũng hạn chế bớt được những thiếu sót. Con giáp này có quý nhân giúp đỡ đúng lúc cần thiết nên giảm được khá nhiều tác động tiêu cực.

Dù tuổi Tỵ đang làm trong lĩnh vực nào, có thành công hay không thì vẫn phải nhớ duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Sức khỏe tốt chính là điều kiện tiên quyết để con người phát triển toàn diện, vì vậy hãy luôn quan tâm, chăm sóc sức khỏe của mình đúng cách, bản mệnh sẽ rất hài lòng với những gì mình đạt được.

Tuổi Ngọ

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp cho biết thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, tuổi Ngọ có một ngày khá yên bình và hài hòa. Bản mệnh cũng cảm thấy tự tin hơn, không còn muốn so sánh bản thân với bất cứ người nào vì biết rằng niềm vui và hạnh phúc đến từ việc tự hài lòng với những gì mình đang có chứ không phải tìm kiếm ở đâu xa xôi.

Trong ngày thứ Bảy nhị hợp này, tuổi Ngọ cũng xử lý mọi việc thấu tình đạt lý hơn, không mù quáng làm theo những quy định cứng nhắc, khuôn mẫu quá mà gây tổn hại đến tinh thần và tình cảm của mọi người. Đây là thời điểm tốt để bản mệnh bàn tính chuyện hợp tác làm ăn, kết nối tình cảm.

Hơn thế nữa, tuổi Ngọ xây dựng được mối quan hệ xã giao tốt đẹp. Nhờ tính cách phóng khoáng, coi trọng nghĩa khí mà con giáp này có những người đồng nghiệp, bạn bè sẵn sàng giúp đỡ mỗi khi gặp khó khăn. Nếu bản mệnh đã lập gia đình, tình cảm với nửa kia vô cùng hài hòa, hạnh phúc.

Tuổi Mùi

Tử vi ngày mới của 12 con giáp dự báo thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, tuổi Mùi gặp may mắn trong vận trình tài lộc, tiền bạc, tài sản ngày càng vượng lên trông thấy nên tinh thần cũng lạc quan, vui vẻ và phấn chấn hơn hẳn. Tuy nhiên, bản mệnh không nên tiêu xài lãng phí quá vì không phải lúc nào cũng kiếm được tiền dễ dàng như vậy.

Mặc dù mọi việc đang tiến triển khá ổn nhưng vì là ngày tự hình nên tận sâu trong tâm trí của tuổi Mùi vẫn luôn có những suy nghĩ vẩn vơ. Con giáp này lo lắng rằng những niềm vui, hạnh phúc này sẽ giữ được trong bao lâu, nhưng chính sự tĩnh tâm trong tâm hồn mới là hạnh phúc đích thực.

Trong ngày mới này tuổi Mùi nên khiêm tốn hơn, không nên dành nhiều thời gian để tham gia bao đồng hay chú ý quá nhiều đến vẻ bề ngoài của mình. Khả năng của bản mệnh mới là yếu tố khiến mọi người khâm phục và ở lại với mình lâu hơn. Ngoài ra, tuổi con giáp này cũng cần chú ý đến việc ăn uống nếu không muốn sức khỏe sụt giảm.

Tuổi Thân

Tử vi hôm nay thứ Bảy ngày 22/2/2020 của 12 con giáp cho thấy rằng, tuổi Thân làm việc rất đến nơi đến chốn và luôn nhiệt tình với mọi người, tinh thần này rất đáng được ghi nhận. Nhờ vậy mà bản mệnh có khả năng cấp trên cất nhắc thăng chức, tăng lương. Nhìn chung vận trình sự nghiệp của con giáp này đang tiến triển khá thuận lợi.

Về phương diện tài lộc trong ngày thứ Bảy này, tuổi Thân nên có kế hoạch rõ ràng, không nên có bao nhiêu là tiêu hết bấy nhiêu vì chẳng mấy chốc sẽ rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần đâu. Hãy cố gắng hạn chế bản thân, quản lý chặt chẽ tiền bạc và chỉ chi tiêu cho những việc thực sự cần thiết thôi.

Tuổi Thân duy trì được các mối quan hệ hài hòa. Nếu đã có người trong lòng, bản mệnh có thể bày tỏ bởi khả năng được đối phương chấp nhận là rất cao. Với các mối quan hệ xã giao, con giáp này biết phát huy khả năng và tính cách hài hước của mình, thu hút được sự chú ý và thừa nhận của mọi người.

Tuổi Dậu

Tử vi con giáp ngày mới thứ Bảy ngày 22/2/2020 cho thấy, tuổi Dậu bị người khác gây khó dễ nên làm gì cũng khó thành. Ngoài ra, bản mệnh cũng có nguy cơ vướng phải những va chạm, tranh cãi không đáng có. Tốt hơn hết, con giáp này nên kiềm chế, để tránh gây ra những hậu quả không tốt về sau.

Lo lắng nhiều khiến tinh thần của tuổi Dậu trong ngày mới này xuống dốc không phanh, cảm giác thất vọng bao trùm. Có thể bản mệnh thấy phiền lòng là vì những mục tiêu mới khó khăn, do đó để lấy động lực cho mình hãy nhìn lại những việc bản thân đã làm rất tốt trước khi xây dựng kế hoạch mới.

May mắn là Cát tinh sẽ giúp tuổi Dậu trong ngày thứ Bảy này tìm được người giải tỏa vào thời điểm này. Đừng ngại tâm sự mọi chuyện với người mà ta tin tưởng, rất có thể nhiều người cùng suy nghĩ sẽ tìm ra cách giải quyết công việc hợp lý hơn là bản mệnh chỉ có một mình đơn độc.

Tuổi Tuất

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp dự báo thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, tuổi Tuất vì tự tin thái quá, lúc nào cũng muốn xông lên phía trước nên có thể gặp trở ngại, làm mất lòng người khác hoặc tự rước họa vào thân. Bản mệnh không phải là người ưu tú nhất, núi cao còn có núi cao hơn nên khiêm tốn mới được đánh giá cao.

Tuổi Tuất có tài là điều không ai phủ nhận được nhưng tính cẩu thả cũng khiến bản mệnh không ít lần lao đao. Trong ngày thứ Bảy này bản mệnh nên tập trung thay đổi thói quen không tốt này để có thêm những cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp của mình.

May mắn là đường tài lộc của con giáp này trong ngày mới khởi sắc. Nếu điều kiện kinh tế vững vàng, tuổi Tuất cũng có thể cân nhắc đến việc sắm sửa những món đồ có giá trị lớn và cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày của mình đầy đủ hơn, có điều kiện để tận hưởng cuộc sống hơn.

Tuổi Hợi

Theo tử vi 12 con giáp thứ Bảy ngày 22/2/2020 hôm nay, vận trình sự nghiệp của tuổi Hợi tiến triển tốt đẹp, đường công danh của con giáp này đã đến thời điểm được nhận hoa thơm trái ngọt sau một thời gian dài nỗ lực không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, bản mệnh không nên chìm đắm trong niềm vui quá lâu mà phải thức tỉnh để nhận ra mình đang ở đâu.

Nhờ cục diện Tam hợp nên trong ngày thứ Bảy này tuổi Hợi cảm thấy mọi sự suôn sẻ và may mắn vô cùng. Chuyện làm ăn cũng có quý nhân nâng đỡ nên thuận lợi hơn, tiền bạc đổ về nhà không kể xiết. Bản mệnh không phải lo lắng đến vấn đề chi tiêu hay áp lực kinh tế lớn như trước nữa.

Song con giáp này cũng cần chú ý đến thái độ của mọi người với mình nhiều hơn. Tuổi Hợi có thể đối xử hài hòa với mọi người nhưng cũng cần chú ý đến những kẻ tiểu nhân bản tính hay ganh ghét, sẵn sàng giở trò sau lưng bản mệnh bất cứ lúc nào.

Cùng Danh Mục


【#6】Tử Vi Phương Đông Ngoại Truyện, Hình Tượng Các Sao Trong Tử Vi

Tử Vi Phương Đông ngoại truyện là loạt bài viết về hình tượng các nhân vật được môn Tử Vi Đẩu Số sử dụng để gắn với hệ thống sao của mình.

Bài viết tuy mang tính chất giải trí nhưng cũng hàm chứa rất nhiều giá trị học thuật này được biên soạn bởi thầy Quách Ngọc Bội, mời mọi người cùng tham khảo. Lưu ý dưới hình tượng của sao đều có phần hỏi đáp của mọi người với thầy Bội, mình cũng xin đăng nguyên văn để nhà mình tham khảo nha.

(Ngoài nghiên cứu về Tử Vi, Huyền Học, thầy Bội có phát triển thêm mảng vé máy bay, dịch vụ visa…mọi người có nhu cầu về mảng này, xin vui lòng vào đây nha: chúng tôi )

Tử Vi Phương Đông bao gồm hơn một trăm sao có kết cấu khá chặt chẽ với nhau và thường được phân chia theo từng bộ nhóm. Đặc biệt tương ứng với mỗi sao đều tương ứng có một hình tượng nhân vật cụ thể trong xã hội. Hình tượng ở đây có thể chỉ là dáng vẻ, tính cách, hay đơn thuần chỉ là bước ngoặt cuộc đời của họ mà áp vào cho tương ứng với tính chất chư tinh…

Ngoài yếu tố giải trí thì việc đưa hình tượng nhân vật gắn liền với chư tinh sẽ giúp cho bạn thêm hiểu về lý tính của từng sao trong bộ môn học thuật thú vị này…

Tử Lộ là tên chữ của Trọng Do, ngoài ra Trọng Do còn có ngoại hiệu là Quý Lộ, người ở ấp Biện, thuộc nước Lỗ thời Xuân Thu, là một trong 72 học trò giỏi của Khổng Tử, cũng là một trong 24 người con hiếu thảo (Nhị thập tứ hiếu).

Tử Lộ tính tình cương trực, nóng nảy, xem trọng sức khỏe và dũng khí, nhưng lại cũng rất rộng lượng và là người con hiếu thảo. Ông vốn đi theo Khổng Tử từ rất sớm, và là người hiếm hoi dám thẳng thắn góp ý phê bình hoặc can ngăn Khổng Tử (đi gặp Nam Sơn, đi theo Quy Sơn Phất Liễu).

Theo mục Tạp Sự của cuốn Tử Lộ Tập Ngữ thì có kể chuyện Tử Lộ và Khổng Tử có lần đi đến bờ suối bên núi thì gặp 1 con hổ, Tử Lộ liền xông tới đánh chết hổ và cắt phăng lấy cái đuôi rồi hỏi thầy:

Theo thầy thì dũng sĩ thượng đẳng phải đánh hổ thế nào?

Khổng Tử đáp:

Dũng sĩ thượng hạng túm đầu hổ.

Tử Lộ lại hỏi:

Theo thầy thì dũng sĩ hạ đẳng sẽ đánh hổ thế nào?

Khổng Tử đáp:

Dũng sĩ hạ đẳng nắm lấy cái đuôi hổ.

Tử Lộ biết thầy ám chỉ mình, ấm ức lắm nên lại vặn vẹo:

Theo thầy thì người quân tử có cần coi trọng chữ “Dũng” hay không?

Khổng Tử trả lời rằng: Quân tử thì cần coi trọng nhất là Nghĩa với Lý. Quân tử chỉ có Dũng mà không có Nghĩa, Lý ắt sẽ sinh biến loạn, tiểu nhân chỉ có Dũng mà không có Nghĩa, Lý ắt sẽ thành trộm cướp.

Tử Lộ được thầy khai sáng về những khiếm khuyết của mình để tu sửa, cho nên hết sức cảm phục.

Trong môn Tử Vi Đẩu Số, bài phú về Hình Tính có ví sao Thất Sát bằng cách dùng hình tượng của Tử Lộ:

Thất Sát như Tử Lộ bạo hổ phùng hà,

Hỏa Linh tự Dự Nhượng thôn thán trang ách.

Bạo hổ phùng hà hề mục thái hung ngoan,

Thôn thán trang ách hề ám lang thanh trầm.

Người mà Mệnh chịu ảnh hưởng của Thất Sát thì đặc trưng cũng thường có những tính chất tương tự như Tử Lộ vậy, mắt to (ngày nay thấy nam hay nữ giới mà mắt to đều khá đẹp trai và xinh gái) và tính tình cũng nóng nảy.

Bên cạnh đó, một đặc điểm mà khá nhiều người chơi Tử Vi ít khi để ý hay hiếm có sách nào nói đến, đó là người Thất Sát rất hiếu thảo hoặc chịu nhiều ảnh hưởng gắn kết với người mẹ, giống như hình tượng ông Trọng Do từng cõng gạo nuôi mẹ vậy. Về bố cục của tinh đẩu thì do sao Thất Sát luôn ở vị trí đối xung với sao Thiên Phủ, cho nên khi Mệnh cung có sao Thất Sát thì đương nhiên cung Phụ Mẫu sẽ là vị trí nhận ảnh hưởng ở cung đối diện luôn có sao Thái Âm – hình tượng của người mẹ.

VĂN KHƯƠNG Còn gọi là Tề Văn Khương, một công chúa của nước Tề thời Xuân Thu và là phu nhân của Lỗ Hoàn công, mẹ của Lỗ Trang công. Nàng là dòng dõi Tề Thái công Khương Tử Nha, có nhan sắc tuyệt vời, mặt hoa mày liễu, lại thêm học hành thông thái, Văn chương thi phú rất giỏi, ứng đúng với cái tên là Văn Khương.

Phú văn môn Đẩu Số có viết:

“Tề nữ kiến Kim phu giai do Phá Quân phùng Thiên Mã”

“Tề tử” hay “Tề nữ” cũng đều cùng ý nghĩa, chúng dùng nói về “người con gái nước Tề” mà cụ thể là nàng Văn Khương.

Ở trong Kinh Thi có đoạn tả cảnh nàng Văn Khương đi sang nhà chồng ở nước Lỗ (lấy vua nước Lỗ là Lỗ Hoàn Công) dùng chữ “Tề tử” 齊 子:

(Đường qua nước Lỗ mịt mùng,

Theo chồng Tề nữ thuận tùng phải đi.

Đã đành rằng phải vu quy,

Sao còn ôm khối tình si trong lòng).

Phá Quân vốn là tên của sao Dao Quang ở đuôi của chòm Bắc Đẩu thất tinh, quỹ đạo của nó tạo ra khi quay quanh sao Bắc Cực (Thái Ất, Thái Nhất, Tử Vi) là lớn nhất, động tính mạnh nhất, khi Thất Chính đi vào chỗ sở tọa của Phá Quân thì dấy lên điềm hung nhưng khi ở chỗ đối cung với nó thì nảy sinh cát tượng, cho nên cổ nhân tổng kết quy luật:

“Dao Quang vi Bắc Đẩu chi Tiêu, sở tọa ư hung, sở chỉ ư cát” (Dao Quang là Tiêu tinh là cái đuôi của chòm sao Bắc Đẩu, chỗ tọa của nó thì hung, còn chỗ nó chỉ tới thì cát).

Bởi vậy mà cái bố sáng tạo ra môn Đẩu Số (cứ tạm gọi là Trần Đoàn), khi muốn đặt tên cho 1 điểm tọa độ toán học trong Thiên Văn mà có các tính chất tương tự như thế liền mượn ngay cái tên Phá Quân để đặt làm giả tinh để mà sử dụng trong môn này.

Phá Quân vốn có động tính cực mạnh, chỗ sở tọa của nó vốn tàng hung, lại hãm địa càng hung ở đất Tứ Mã, khi gặp Thiên Mã thì tính động càng gia tăng, đã hung lại còn động cho nên mới gán cho sự long đong lận đận (xe hỏng mà phải dắt bộ thì cũng là long đông lận đận), nam lãng đãng nữ đa dâm, như có câu

“Phá Quân, Tham Lang phùng Thiên Mã, nam lãng đãng, nữ đa dâm”

(cái chữ “dâm” này nên chú ý là do cái quy chuẩn đạo đức và thể chế xã hội hủ nho phong kiến nó gán như vậy, chứ thời nay thì đã có khác rồi. Thời xưa thì người nữ cần an định, yên phận, nếu vì lý do nào đó mà chịu cảnh long đong phiêu đãng thì thường là như bà Vương Thúy Kiều đi làm ở công ty thờ thần Bạch My, cho nên mới bị quy kết như thế).

Trở lại một chút với bà Văn Khương, nói cho công bằng thì bà này cũng đa dâm thật sự, bởi vì từ nhỏ đã tư thông gian tình với người anh cùng cha khác mẹ là Khương Chư Hi (sau ông này làm vua Tề Tương Công của nước Tề), đến khi lấy vua Lỗ Hoàn Công mà vẫn còn ôm khối tình si, nhân khi theo Lỗ Hoàn Công đi gặp Tề Tương Công thì lại xảy ra chuyện thông dâm với Tề Tương Công, khiến cho Lỗ Hoàn Công nổi giận. Và cũng vì chuyện này mà Lỗ Hoàn Công bị Tề Tương Công lập mưu sát hại.

Sau khi chồng chết, bà Văn Khương công khai về ở Tề Tương Công luôn. Đại thể cái bà này đều có chồng là vua cho nên trong câu phú trên dùng từ “Kim phu” để mô tả, chứ không phải “Kim phu” = “người đàn ông nước Kim” như cụ Thái Vân Trình đã nói.

Vương Hàn có tên tự là Tử Vũ (687-735), người đất Tấn Dương (nay thuộc Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây). Thi đỗ tiến sĩ vào năm Cảnh Vân nguyên niên (710) đời Đường Duệ tôn. Trưởng sử Tịnh châu là Trương Huệ Trinh hâm mộ tài của Vương Hàn, đề bạt ông làm Huyện úy Xương Nhạc. Năm Khai Nguyên thứ 9 (721), Trương Duyệt khi lên làm Tể tướng đã triệu Hàn về làm Bí thư Chính tự, để giúp mình trong các công việc thư tịch.

Vương Hàn con nhà giàu có, tính tình hào phóng phong lưu, trong nhà nhiều ngựa quý, có nuôi cả ban kỹ nhạc. Hàn thường khi uống rượu vui chơi vẫn tự sánh mình với bậc vương hầu, thành thử bị nhiều người đố kỵ. Năm 726, Trương Duyệt thất sủng, phải giáng làm Trưởng sử Nhữ Châu, Vương Hàn cũng liên lụy, bị đổi ra Tiên Châu (nay thuộc Liêu Ninh) làm chức nhàn quan hữu danh vô thực là Biệt giá. Sau ông lại bị biếm ra Đạo Châu (nay thuộc huyện Đạo, tỉnh Hồ Nam) làm Tư mã, cũng là chức nhàn quan.

Vương Hàn tính tình cuồng phóng, lại thêm hoạn lộ gập ghềnh bất như ý, từ đó hun đúc nên tài thơ ông. Thơ Hàn gân guốc cứng cỏi nhưng dạt dào tình cảm, là thi nhân đứng đầu trường thơ biên tái Thịnh Đường. Với bài “Lương Châu từ”, Vương Hàn được người đời tôn làm quỳnh lâm ngọc thụ trên thi đàn.

Vương Hàn Mệnh lập tại cung Thân (khỉ), Di có Cự Nhật ở Dần, Quan có Đồng Âm ở Tý, Tài có Cơ Lương ở Thìn. Năm 687 là Đinh Hợi nên mệnh cách này được đủ Khoa Quyền Lộc hợp chiếu, Di cung Cự Kị xung chiếu.

Tử Vũ tài năng Cự tú Đồng Lương xung thả hợp.

Câu 42 của Đẩu Số trực đoán 150 điều lại nói:

Thái Dương hội Cự Môn ở Thiên Di cung, thấy Sát Kị, chủ chết nơi đất khách quê người.

Quả là ứng nghiệm với Vương Hàn. Ông mất vào thời Đường Huyền Tôn, lúc đang trên đường trấn nhậm Đạo Châu.

Khúc “mã thượng” trong bài Lương Châu từ, cũng là một đề tài mà xưa nay đã khiến cho nhiều người bị hiểu lầm:

Cái câu “Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi”, trước giờ nhiều người hiểu nhầm là “Muốn uống mà đàn tỳ bà lại vang lên giục dã phải lên ngựa ra đi”. Kỳ thực thì ông ta chẳng phải đi đâu cả, chỉ là ngay lúc ấy thì đàn tỳ bà chuyển sang khúc nhạc thuộc thể loại hành khúc có tính chất giục giã… zô zô 100%

Trong chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh thì có sao Văn Khúc (ở vị trí thứ 4) và Vũ Khúc (ở vị trí thứ 6). Còn trong âm nhạc xưa cũng có 2 loại giai khúc là Văn Khúc và Vũ Khúc.

Văn Khúc là những khúc nhạc có giai điệu trữ tình, tiết tấu chậm, da diết, tả cảnh tả vật thơ mộng như khúc “Phụng cầu Hoàng” của chàng Tư Mã Tương Như tán tỉnh nàng Trác Văn Quân, như khúc “Nghê Thường”, khúc “Cao sơn lưu thủy”,…

Vũ Khúc là những khúc nhạc có giai điệu hùng tráng, bi tráng, tiết tấu thường nhanh gấp gáp, tả cảnh hành quân, chiến trận như khúc “Thập diện mai phục”, “Bá vương xả giáp”,..

Như vậy, khúc nhạc “mã thượng” mà Vương Hàn miêu tả chính là thuộc thể loại Vũ Khúc.

(Ai muốn tìm hiểu thêm về “Văn/Vũ – Khúc” thì đọc bài “Âm nhạc trong truyền Kiều” của cố GS. Trần Văn Khê).

Ngày xưa, nữ nhân vùng Giang Nam, Giang Đông, thường có cá tính rất mạnh mẽ, có sở trường về âm nhạc cho nên Văn Khúc, Vũ Khúc đều thông thạo, khi chơi Văn Khúc thì múa giải lụa thướt tha, khi chơi Vũ Khúc thì múa kiếm điệu nghệ.

Nàng Đại Kiều (vợ của Tôn Sách), nàng Tiểu Kiều (vợ Chu Du) và nàng Tôn Nhân (Tôn Thượng Hương, em gái Tôn Quyền, vợ Lưu Bị) đều là những nhân vật đặc trưng. Sau này có nàng Vương Thúy Kiều cũng thông thạo Văn Khúc, Vũ Khúc. Nhưng mà số phận các nàng đó đều có chỗ khiếm khuyết, như Đại Tiểu Kiều thì đều tử biệt – sớm góa chồng, Tôn Nhân thì có chồng mà phải sinh ly đến cuối đời chết trong cô độc, Vương Thúy Kiều thì lưu lạc lầu xanh long đong bạc phận,…

Trong môn Đẩu Số, cổ thư đều cho rằng nữ mệnh không hợp với Văn Khúc (vì e ngại có dâm tính) và không hợp với Vũ Khúc (vì e ngại tính cương quả phụ), đều là những tính chất kết hợp từ các hình tượng tạp chiêm trong xã hội mà thành.

Hỏi: Thầy cho e hỏi, văn khúc cư quan là chủ về hoạt động trong giới nghệ thuật ạ?

Đáp: Chưa chắc em ạ. Có thể chỉ nêu lên rằng cá tính đương số lãng mạn và có năng khiếu thưởng thức nghệ thuật. Đồng thời cũng có chuyên môn cao, kiến thức chuyên môn sâu, mà chuyên môn này ko nhất thiết phải thuộc về nghệ thuật.

Hỏi: Tinh hệ của e giống với seri bài vừa rồi của thầy, đều là tử sát tại tỵ. Mà sao em cảm thấy thua xa các tiền nhân quá thầy ạ. em mệnh cơ lương

Đáp: Vậy thì phải cố gắng thôi

Hỏi: Em nghĩ chắc do bên tàu khác bên ta do hoàn cảnh địa lý đó thầy ạ

Đáp: Khác nhiều thứ lắm, thời thế khác, quy tắc đạo đức và phong khí xã hội khác. Nhưng số mệnh vẫn vận hành cùng 1 cái lý của nó

Hỏi: Cách chết nơi đất khách quên người theo sáng ý của lão thì do sát tụ di cung hay bộ cự nhật?

Đáp: Do hạn có thêm các sát kị tinh đánh vào chứ bản thân Cự Nhật Kị thì nó chỉ mô tả là đi rất xa quê nhà thôi.

Hỏi: Xương Khúc là bóng đo của Nhật Nguyệt là như thế nào vậy ạ?

Dự Nhượng vốn là đệ nhất kiếm khách thời Đông Chu, vì trả thù cho chủ cũ nên quyết tâm đi hành thích Triệu Tương Tử là Chúa Công của nước Triệu nên ông còn được mệnh danh là Đệ Nhất Thích Khách Thời Chiến Quốc

Bao nhiêu lần hành thích không thành mà vẫn không hề nản chí, sau tự rạch mặt mình để hủy dung mạo nhằm cải trang để hành thích Triệu Công tiếp (ngày xưa họ từng quen biết nhau) nhưng vẫn không thành. Triệu Công dù rất sợ Dự Nhượng nhưng cũng rất coi trọng ông ta vì tài năng kiếm thuật cũng như lòng trung thành với chủ cũ, nên mấy lần bắt được đều thả Dự Nhượng ra mà không giết.

Lần cuối cùng, Dự Nhượng hành thích vẫn không giết được Triệu Tương Tử. Do hiểu rằng không giết Dự Nhượng đi thì cũng chẳng bao giờ thu phục được ông này cho nên Triệu Công đành hạ lệnh chém. Trước khi chết, Dự Nhượng xin Triệu Công ban cho ân huệ cuối là hãy cho ông ta cái áo của Triệu Công, ông ta muốn đâm cái áo mấy nhát để cho trọn vẹn cái nghĩa báo thù cho chủ cũ, Triệu Công chấp thuận vì phục lòng trung thành và tài năng của ông này.

Trong môn Đẩu Số:

Bài phú về Hình Tính có ví các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh với ông Dự Nhượng về Hình dáng vẻ mặt u sầu nhưng chưa nói đến Tính tình, thực ra thì tính tình của Dự Nhượng cũng là đặc trưng của tính Hỏa Linh. Hỏa Linh chủ về sự quyết liệt, lâu bền, dai dẳng, kiên trì quyết tâm bền chí,… mong muốn làm cái gì mà quyết tâm bền chí thì tất sẽ có thành tựu vậy.

Trong khi Tham Lang chủ dục tính (nghĩa rộng là nhu cầu, ham muốn, tham vọng chứ không phải nghĩa hẹp về sắc dục). Kình Dương cũng là sao chủ về tham vọng, nhưng thiên về tính chất sát phạt tiên phong,… Nó là sự thái quá, lỡ thời khi quá đà, quá trớn trong chu trình của vị trí Lộc Tồn.

Cho nên, Tham Lang hay Kình Dương mà gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh ở các vị trí đắc địa đều là cách cục dễ dẫn đến thành công. Gọi là cách Tham Hỏa Tương Phùng, Tham Linh Tịnh Thủ, Hỏa Kình (hoặc Hỏa Dương).

Đại vận này em có chút thành công, phải chăng là do Tham + Hỏa ạ?

Đáp: vốn Thiên Lương bị Hỏa Tinh phá cách, nhưng Hỏa ở sẵn Mệnh cung, vận đến Tham Lang thì cũng ứng hợp mà được mát mày mát mặt.

Cái việc được hưởng này nó còn do Quyền Lộc tuần phùng cát hóa cho 2 sao Tham Vũ, bởi vậy mới là có quyết tâm và gặp lúc thuận lợi.

Hồi đáp: Dạ, đại vận này vất vả 3 năm đầu, đến nay mọi chuyện tương đối ổn ạ…

Hỏi: Công nhận tính chất đặc thù hoả linh kình tham nó khủng khiếp

Nhập vận trình cũng vậy,sự quyết tâm và bền bì của con người tăng đột biến lão nhỉ 😎

Đáp: thi thoảng ta thấy trong bóng đá hay 1 số môn thể thao, các cầu thủ chơi như lên đồng hoặc như dùng thuốc kích thích, đó chính là sự hưng phấn hệ thần kinh theo đúng tính chất Tham Hỏa, Hỏa Kình.

Hỏi: Hoả tham khác với linh tham và tử linh và tham linh thế nào thầy? Lá số có phi việt hoả nhưng không có linh và hình thì có đáng sợ ko thầy

Đáp: khác ở Hỏa thuộc Dương hỏa, còn Linh thuộc Âm hỏa.

Dương thì hiển lộ, mãnh liệt, Âm thì âm thầm, thâm độc.

Bản thân Khôi Việt sợ Hỏa / Linh, đó là cái mầm họa, các yếu tố kia chỉ là sự gia tăng về môi trường và hình tượng.

Khôi Việt là trí tuệ, là cái đầu, gặp hỏa tượng Hỏa của Hỏa Linh thì ảnh hưởng về sự sáng suốt trong quyết định, bị đột quỵ hay tăng xông,…

Khi có thêm Hình thì gia tăng thương tích, còn Phi Liêm là sự nhanh chóng của họa, cho nên Hỏa Linh Hình Việt (Phi) mới thành cái tượng bị tên bay đạn lạc…

Hỏi tiếp: cảm ơn thầy, mệnh tử phủ phi việt, tham linh tại phúc, di sát hoả thì có khống chế được thằng hoả tinh không thầy? Có phi việt hoả linh trước kia nóng tính kinh khủng nhưng giờ đỡ hơn nhiều rồi. Hình như các sát tinh càng ngày càng yêú đi thì phải

Đáp: Tử Phủ vốn đã có sẵn khả năng chế được Hỏa Linh rồi.

Tham Lang là dụng hỏa linh chứ không có công năng chế nó

Hỏi: Anh Bội cho em hỏi vì đâu nam và bắc phái an cặp hoả linh khác nhau và nên an như thế nào ạ

Đáp: Nên an như sách Thái Thứ Lang, vì hệ thống Nam phái chú trọng vào tinh đẩu và các thần sát. Còn Bắc phái xem trọng Tứ Hóa và coi nhẹ thần sát nên họ bị tam sao thất bản trong cách an các thần sát.

Lục Châu là một mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa cổ đại. Nàng là sủng thiếp của An Dương hầu Thạch Sùng, một đại thần của Tây Tấn trong lịch sử Trung Quốc

Lục Châu là mỹ nhân xinh đẹp tuyệt thế, rất giỏi thổi sáo và múa hát, là một trong những mỹ nhân trứ danh thường được nhắc đến trong các điển tích cổ đại. So với những người đẹp kia thì Lục Châu được ca ngợi vì thà chết chứ nhất định không chịu đánh mất tiết hạnh và tình nghĩa phu thê. Nàng là sủng thiếp của Thạch Sùng, người giàu nhất nhì thiên hạ vào thời Tây Tấn.

Tương truyền Lục Châu mang họ Lương, sinh ra ở thôn Lục La, trấn Song Phượng, Bạch Châu (trước khu này còn bao gồm luôn địa phận Hợp Phố, thủ phủ của châu ngọc, nay thuộc Quảng Tây). Cũng như truyền thống người Bách Việt cổ đại, con gái vùng này thường được gọi là Châu Nương.

Vào năm nọ, Thạch Sùng nhân chuyến công vụ tới xứ Giao Chỉ, trên đường về có đi qua trấn Song Phượng, liền đem mấy đấu ngọc bích vừa có được ở Giao Chỉ đến nhà Lục Châu để hỏi nàng về làm thiếp.

Xưa nay, nhắc đến Thạch Sùng, người ta chỉ biết ông này giàu chứ ít ai biết rằng tay này rất tài năng và mưu trí. Ngay khi 20 tuổi đã tham gia chiến dịch bình định Đông Ngô để thống nhất Tam Quốc, Thạch Sùng được phong An Dương Hầu, làm Thứ sử Kinh Châu, kiêm Hiệu Úy nam phương. Về sau, lại được thăng làm Thái Bộc và Vệ Úy. Thạch Sùng cất một biệt thự rất tráng lệ gọi là Kim Cốc, thường hội họp bạn bè ở đây để ăn uống, chơi bời. Trong đó xây cất lầu gác nguy nga, giăng toàn gấm vóc, đồ trân quý nhiều không kể xiết, mỹ nhân trong đó nhiều tới cả ngàn người, nhưng từ khi nàng Lục Châu về thì họ đều bị lu mờ trước vẻ đẹp của nàng.

Đương thời, Triệu vương Tư Mã Luân (con trai thứ 9 của Tư Mã Ý) làm Thừa Tướng chuyên quyền và luôn có ý định cướp ngôi của Huệ Đế (xét vai vế phải gọi Tư Mã Luân là ông). Luân lại tin dùng 1 mưu sĩ là Tôn Tú, mà Tú thì rất mê tài sắc của Lục Châu, cho nên rắp tâm xúi Tư Mã Luân giả truyền thánh chỉ vu cho Thạch Sùng làm phản mà đem đại binh đến tiêu diệt. Thạch Sùng vốn có thừa tài năng và mưu lược, quân sĩ ở Kinh Châu cũng không phải là ít, nhưng biết rõ là thứ nhất bản thân thì không thể chống lại thánh chỉ và quân sĩ lại càng không dám kháng chỉ, thứ hai là Tư Mã Luân chỉ muốn cướp tài sản của mình, thứ ba Tôn Tú thì rắp tâm cướp nàng Lục Châu.

Lục Châu đương buổi hầu rượu Thạch Sùng trên lầu Kim Cốc, biết chuyện vì mình mà Thạch Sùng mang họa sát thân và để tránh bị Tôn Tú chiếm đoạt cho nên đã than thân một hồi rồi gạt lệ mà gieo mình từ trên lầu xuống tự vẫn để bảo toàn tiết hạnh và tình nghĩa trọn vẹn với Thạch Sùng.

Từ đó điển tích “Lục Châu trụy lâu” trở thành đề tài kinh điển cho các tác phẩm thơ ca nhạc kịch,… Các thánh thơ như Lý Bạch, Tô Đông Pha, Đỗ Mục,… cũng đều từng múa bút mà ca ngợi nàng. Các thi nhân đời sau thường lấy hình ảnh cánh hoa quế rơi rụng để mô tả hình ảnh Lục Châu nhảy lầu. Do vậy trong dân gian, Lục Châu được tôn làm Quế Hoa Thần.

Trong môn Đẩu Số có câu:

“Kiếp Không hạn lâm Sở Vương táng quốc Lục Châu vong”

Nghĩa là: Hạn gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì dễ mất nước như Sở Bá Vương Hạng Vũ, dễ bị vong mạng như nàng Lục Châu.

“Điếu khách Tang môn, Lục Châu hữu đọa lâu chi ách”

Nghĩa là: Hạn gặp Điếu Khách, Tang Môn thì dễ gặp tai họa buồn đau, dễ gặp tai nạn ngã lầu xuống, nặng thì có thể chết như nàng Lục Châu.

Các sao Tang Hổ, Tang Điếu nếu như mà đi kèm với bộ Cơ Lương, thấy năm có Thái Tuế dẫn động thì nên đặc biệt chú ý kẻo có chuyện đau lòng, kẻo bị té ngã đến nỗi nhẹ thì gãy chân tay, nặng thì vong mạng. Té ngã ở đây bao gồm cả nghĩa đen (khi leo trèo cây cao, lầu cao) và cả nghĩa bóng (khi ở các vị thế cao hơn người).

Điếu Khách bản chất là chủ về sự than vãn, đau lòng, ca thán (kỳ sau chúng ta sẽ gặp bài siêu than vãn là bài Ly Tao của lão đồ gàn Khuất Nguyên), còn Tang Môn chủ về máu, Bạch Hổ chủ về xương, cho nên nếu người ta hạn gặp Tang (Hổ) Tuế Điếu cũng thường đau lòng vì chia lìa với máu mủ ruột rà của mình vậy.

Đặng Thông được sử sách tương truyền rằng là người yêu của Hán Văn Đế Lưu Hằng thời Tây Hán. Tục truyền rằng Hán Văn Đế Lưu Hằng vào 1 đêm nọ mộng thấy đi đến cửa Trời (Thiên Môn), dù đã cố hết sức nhưng vẫn không bước lên được Nam Thiên Môn. Xảy đâu có 1 người tiến tới đỡ bước nên mới vào được, quay lại nhìn thì không rõ mặt mũi, chỉ thấy đầu quấn khăn vàng, áo buộc ngang lưng, toan cất tiếng gọi lại thì chợt tỉnh giấc.

Hôm sau, khi Văn Đế đi dạo Tây cung thì thấy một thủy thủ trên thuyền ngự đầu quấn khăn vàng, áo buộc ngang lưng, giống hệt như người đã thấy trong mộng, bèn gọi tới hỏi tên họ là Đặng Thông. Văn Đế nghĩ thầm, người có thể phụ tá cho ta là Quý nhân đăng Thiên môn thì ắt là có tài, người này lại mang họ Đặng cũng đồng âm với chữ Đăng (tiến lên, nâng lên), mang tên Thông là sự thuận lợi suôn sẻ. Nghĩ đoạn thấy rất đắc ý với sự phân tích của mình về “ứng mộng hiền thần”, cho nên Lưu Hằng phong chức cho Đặng Thông và từ đó trở đi rất sủng ái ông này.

Đặng Thông cũng rất trung thành, có lần Lưu Hằng bị cái nhọt ở sau lưng thì Đặng Thông liền ghé miệng hút máu mủ hôi tanh ra trong khi ngay cả Thái tử Lưu Khải cũng không dám hút. Cho nên Lưu Hằng mới cho rằng trên đời này người yêu mình nhất chính là Đặng Thông, đi đâu cũng đem theo ông này giúp phụ chính, đêm còn cho ngủ chung giường.

Lần nọ, Văn Đế gọi thần tướng Hứa Phụ tới xem tướng của Đặng Thông, xem xong Hứa Phụ nói, người này có cái tướng “đằng xà nhập khẩu” (2 đường pháp lệnh chạy vào trong hai bên miệng) cho nên cuối đời ắt chết vì đói rét. Nghe vậy Lưu Hằng cười nhạt nói “Hoang đường. Trẫm có thể ban cho Đặng Thông của ăn đến mấy đời cũng không hết, sao hắn có thể chết vì đói rét được”.

Bản thân Văn Đế sống rất tiết kiệm, nhưng lại không tiếc vàng ngọc để ban thưởng cho Đặng Thông, thậm chí còn thưởng cho Đặng Thông cả núi đồng ở Ba Thục và cho phép được đúc tiền mà tiêu. Từ đó khiến cho họ Đặng nhanh chóng trở thành người giàu nhất thiên hạ. Chính vì những chuyện này mà Hán Văn Đế được liệt vào 1 trong những hoàng đế đồng tính của Trung Quốc, và đó cũng là lý do mà Thái tử Lưu Khải rất ghét Đặng Thông. Cho nên khi Văn Đế qua đời, Lưu Khải đăng cơ liền bãi quan chức của Đặng Thông, tịch thu toàn bộ gia sản, khiến cho họ Đặng chớp mắt thành trắng tay cuối đời sống trong cảnh nợ nần túng thiếu và chết vì đói rét, ứng với lời Hứa Phụ năm xưa.

Trong môn Đẩu Số có câu:

“Đặng Thông cơ tử vận phùng Đại Hao chi hương”

Cụ Thái Vân Trình hiểu lầm chữ “Cơ” chữ “Tử”, tưởng rằng những chữ này là chỉ sao Thiên Cơ và sao Tử, cho nên cụ Thái Vân Trình xếp câu phú đó vào nhóm các câu nói về sao Thiên Cơ. Kỳ thực, chữ “Cơ”饑 (bộ Thực 食, thức ăn) nghĩa là đói, khác với chữ “Cơ” nghĩa là then máy trong sao Thiên Cơ. Cho nên “Đặng Thông cơ tử” có nghĩa là “Đặng Thông chết đói”.

Trong TVĐS Toàn Thư, Toàn Tập, thì không dùng chữ “cơ” mà viết là “ngạ” 餓 (bộ Thực食) cũng có nghĩa là đói, bị đói…

Đặng Thông ngạ tử, vận phùng Đại Hao chi hương,

Phu Tử tuyệt lương, hạn đáo Thiên Thương chi nội.

Đặng Thông chết đói, là do vận gặp chỗ của sao Đại Hao,

Khổng Tử bị hết sạch lương thảo, là vì hạn vào trong chỗ của sao Thiên Thương.

Sao Đại Hao mà vận hạn của Đặng Thông gặp phải là sao Đại Hao được an theo Địa Chi tuổi. Sao Thiên Thương mà Khổng Tử gặp phải thì ở cung Nô và còn được gọi là sao Thiên Hao.

Vận hạn gặp chúng có sát kị tinh tụ tập thì nhẽ sẽ bị đói trơ mõm, nặng sẽ mất sạch rồi đi ngắm củ tỏi.

Chú ý phân biệt với các sao cũng có tên là Hao khác

Thiên Hao vốn có 2 loại:

 1. Chính là sao Thiên Thương, loại có số vị = 6 tính thuận từ Mệnh cung.
 2. Chính là sao Lôi Đình Sát, loại an theo Tháng, từ cung Tháng sinh đếm là 1 đi thuận đến số vị = 6, từ đó lại đếm là 1, thuận đến số vị = [6 + (T-1)] với T = Tháng sinh, thì an tinh.

Sao này có cặp với sao Âm Sát, lại còn có mối quan hệ với Địa Hao an theo Tháng. Chú ý, “Địa” chứ không phải “Đại”.

Đại Hao an theo Địa Chi vốn có 2 loại:

 1. Chính là sao Tuế Phá, trong các môn tiền thân của TVĐS gọi là Đại Hao, hiện nay vẫn thấy Thất Chính Tứ Dư và Phong Thủy Địa Lý gọi như vậy.

  An như sau:

  Đại hao tiểu hao tối vi hiềm,

  Giá tiền lục thất vị tương liên.

  Thân mệnh điền tài câu trị thử,

  Túng nhiên phát đạt phá gia diên.

  (Đại Tiểu Hao kia rất khó ưa

  Trước Tuế sáu, bảy, tiếp nối đưa

  Thân Mệnh Điền Tài mà gặp chúng

  Đúng là trúng chỗ phá tổ thừa).

 2. Sao “Đại Hao” mà Đặng Thông gặp còn gọi là Đại Hao Sát, sao này có tham gia phát động hung họa ở thời điểm phá sản của cách “Lộc đảo Mã đảo”.

  Nguyên tắc an:

  Năm dương thì đi nghịch từ Thái Tuế đến số vị = 6.

  Năm âm thì đi thuận từ Thái Tuế đến số vị = 6.

Hỏi đáp về phần Đặng Thông – Hao Tinh

Hỏi:Tác giả Ông phúc dụ vẫn dùng âm sát luận coi như một sát tinh cùng lục sát tinh anh ạ

Đáp: Khi dùng thuần thục thì sao Âm Sát cũng cho nhiều thông tin hay lắm. Vì nó chủ sự nhạy bén và thăng hoa trong hệ thần kinh của đương số.

Hỏi tiếp: âm sát và lôi đình sát là một cặp âm dương,lấy trục sửu mùi phân chia mà tại sao họ không dùng lôi đình sát vậy anh,lôi đình sát đặc tính lớn nhất của nó là gì ạ

Đáp: tính chất như tên gọi của nó, chính là sự thịnh nộ trong khi hệ thần kinh bị kích động.

Giận quá mất khôn nên nảy sinh tính sát, tính hao tổn mất mát do đập phá, đạp đổ,…

Bỏ đi vì sợ nhiễu thông tin, do có quá nhiều sao, nhiều tượng, khi phối sao hợp tượng sẽ khiến cho nhiều người bị loạn.

Hỏi tiếp: Dạ anh,có chỗ em không hiểu là sao Địa hao tháng là sao gì và trong câu thơ khi nói đến sao Tuế phá -tức sao Đại hao anh có viết:”Đại tiểu hao kia rất khó ưa

Trước Thái tuế sáu ,bảy tiếp nối đưa” cứ theo vòng thái tuế thì tuế phá là đại hao vậy sau tuế phá là long đức -còn gọi là tiểu hao có phải không ạ

Đáp: Địa Hao an theo Tháng sinh vẫn còn thấy trong môn Thất Chính Tứ Dư (bà ngoại của môn Tử Vi), em tham khảo trong đó.

Đếm từ cung có Thái Tuế là 1, thuận đến cung số 6 là Tiểu Hao, cung số 7 là Đại Hao.

7 chính là Thất,

là hung là sát là hao,…

cho nên Thiên Phủ 1 thì Thất Sát 7, Thiên Tướng 1 thì Phá Quân (Hao) 7.

Tử Vi Phương Đông vốn rất hay gán ghép các hình tượng thời phong kiến vào trong hệ thống sao của mình. Tuy vậy, các nhân vật được sử dụng thường khá sát về tính tình, tính chất của các sao nên những bài viết kiểu này cũng khá hay, vừa giúp bạn đọc giải trí, vừa giúp người học nhanh nhớ lý tính chư tinh.


【#7】Tử Vi Phương Đông: Thứ Hai 16/03/2020

Ngày 16/03/2020 (Thứ Hai: Kim Quỹ Hoàng Đạo)

Giờ: Mậu Tý, Ngày: Mậu Ngọ

Tháng: Kỷ Mão, Năm: Canh Tý

Kỵ Tuổi: Bính Tý, Giáp Tý

Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn ngày hôm nay: Cọp Sa Kim Tăng Quyền Lực Địa Vị

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Tý

Ngày mới cho thấy con giáp được quý nhân chỉ lối dẫn đường. Nhờ vậy mà công việc tiến hành suôn sẻ, không gặp phải khó khăn nào quá lớn. Dù có gặp phải những khó khăn thì đã có quý nhân giúp sức.

Bản mệnh khiến cho mọi người phải ngạc nhiên bởi những quyết định nhanh chóng và dứt khoát của mình. Bạn nhìn rõ vấn đề và không để mình phải mất thêm nhiều thời gian vào những việc vô bổ.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Sửu

Ngày mới với Tuổi Sửu chẳng mấy may mắn. Con giáp này dễ gặp trục trặc trong công việc khi mà tiểu nhân rình rập, đặt bẫy khắp nơi. Bản mệnh cần phải tỉnh táo hơn để không mắc bẫy của kẻ xấu xa kia. Có những vấn đề trước khi tiến hành nên tham khảo ý kiến của người đi trước để hạn chế những sai lầm không đáng có.

Con giáp này phải giữ kĩ túi tiền của mình. Chỉ hớ hênh 1 chút thôi, bạn có thể trở thành miếng mồi ngon cho những kẻ chuyên cướp giật hay lừa đảo tiền bạc.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Dần

Công việc của bản mệnh sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều khi mà kẻ tiểu nhân liên tục phá hoại thành quả của bạn. Có thể những chú Hổ cần phải dùng biện pháp mạnh hơn để trấn áp tiểu nhân đi thôi.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Mão

Trong ngày mới tình cảm của Tuổi Mão với gia đình bỗng chốc trở nên lạnh lùng. Khi mà bản mệnh cần đến sự giúp đỡ của người thân thì lại chẳng có được. Công việc hôm nay bản mệnh chỉ có thể dựa vào sức mình. Nhưng đừng quá lo lắng bởi bản thân bạn là người có năng lực, chỉ cần bạn cố gắng thì khó khăn nào cũng qua.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Thìn

Công việc của người tuổi Thìn cũng đạt được kết quả khá khả quan. Tuy nhiên, bản mệnh vẫn còn đang phân vân lựa chọn giữa nhiều định hướng. Con giáp muốn thay đổi con đường đang đi nhưng còn bối rối, hoang mang không biết đâu mới là quyết định đúng đắn.

Đường tài lộc của người tuổi Thìn trong ngày thứ hai này khá sáng, bản mệnh có ý chí mạnh mẽ nên kiếm được không ít tiền bạc cho mình. Song không phải tự dưng mà có được điều đó, người tuổi Thìn cũng phải đánh đổi bằng bao công sức, vất vả lao tâm khổ tứ nhiều nên cũng khá mệt, phải chuẩn bị sẵn tinh thần cũng như thể lực mới trụ vững được.

Vận trình tình cảm của người tuổi Thìn trong ngày hôm nay còn khá ảm đạm. Tình yêu không phải lúc nào cũng nói ra thành lời mà chỉ cần một ánh mắt, cử chỉ cũng đã hiểu nhau phần nào rồi.

Con giáp này cần tinh tế hơn trong cách quan sát thế giới xung quanh, đừng vô tư quá thành vô duyên, bỏ lỡ cơ hội gặp được nhân duyên ưng ý.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Tỵ

Sự nghiệp trong ngày mới của người tuổi Tỵ có sự tiến triển nhất định, việc buôn bán làm ăn cũng có lộc. Nhân cơ hội này bản mệnh nên hóa giải mâu thuẫn với đồng nghiệp. Tận dụng sự trợ giúp của cấp trên để tạo bước đà thăng tiến cho sự nghiệp, mở rộng quy mô kinh doanh.

Nếu con giáp xác định được tình cảm thực sự của mình dành cho ai rồi thì nên mạnh dạn bày tỏ tình cảm. Tạo bước đột phá cho mối quan hệ của mình. Nếu bản mệnh tỏ tình với người ấy trong ngày hôm nay thì cơ hội thành công cực kỳ cao đấy, nếu bỏ lỡ quả thật rất đáng tiếc.

Sức khỏe của người tuổi Tỵ trong có phần suy giảm trong ngày Hỏa vượng. Bản mệnh nên cố kiềm chế tính nóng, tránh tức giận hay khó chịu mà nên giữ tâm thế thoải mái, thư giãn, nhẹ nhàng.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Ngọ

Cuộc sống luôn có niềm vui, nỗi buồn song hành cùng nhau và có nhiều điều không như ý, đó là điều mà ai ai cũng phải công nhận. Thay vì suốt ngày than thân trách phận, sao người tuổi Ngọ không tìm cách để mang lại niềm vui sống cho bản thân mình. Nếu có phải đối mặt với những điều xui xẻo thì cũng hãy bình tĩnh, coi đó là cách để mình trưởng thành hơn.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Mùi

Tuổi Mùi được quý nhân Lục hợp che chở, nhờ thế mà vận trình có được những niềm vui lớn. Nhân duyên hài hòa, bản mệnh có thể sẽ tìm thấy được tình yêu ở nơi chẳng ai ngờ tới. Có thể chính bản thân con giáp này cũng chẳng thể ngờ được rằng mình sẽ yêu một người như thế, duyên số là điều gì đó rất khó nói.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Thân

Tuổi Thân phải mạnh mẽ để đối mặt với những rắc rối có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Có thể ban đầu con giáp này cảm thấy rối trí và hoang mang nhưng hãy hít thở thật sâu để giữ bình tĩnh. Nếu không bản mệnh sẽ dùng một sai lầm khác để chữa một sai lầm đã có. Hãy nhớ một điều rằng việc gì cũng có thể giải quyết. Nhất là khi có cát tinh xuất hiện đang nâng đỡ vận trình của người tuổi Thân.

Vì thế con giáp này không cần lo lắng quá nhiều đâu. Những khó khăn, thử thách sẽ giúp bản mệnh có thêm được kinh nghiệm quý báu cũng như trưởng thành hơn. Chuyện tình cảm của con giáp này không được thuận lợi cho lắm. Thậm chí là dù đang yêu nhưng con giáp này vẫn cảm thấy cô đơn trong cuộc tình này.

Dường như người ấy chẳng mảy may quan tâm đến bản mệnh. Nếu có thể hãy xem xét lại cảm xúc của mình bởi có thể những dự cảm của tuổi Thân đang đúng đấy.

Vận trình tài lộc của bản mệnh đã tốt hơn trước rất nhiều. Nhưng con giáp này có phần chủ quan nên rất dễ mất tiền vào những việc không đâu. Hoặc có những chi phí bất ngờ không thể nào kiểm soát được. Người tuổi Thân nên quản lý tiền bạc của mình chặt chẽ hơn nếu không sẽ hao hụt nhanh chóng.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Dậu

Tuổi Dậu trong ngày mới của tuần mới sẽ có một số điều cảm thấy muộn phiền. Thế nhưng đó chỉ là cảm giác khi con giáp này lo lắng về tương lai mà thôi.

Cứ hoàn thành từng việc nhỏ mỗi ngày thì bản mệnh sẽ dần có thay đổi lớn vào một ngày không xa. Vận trình tình duyên gặp trục trặc. Những hiểu nhầm trong chuyện tình cảm khiến bản mệnh và người ấy tranh cãi, mâu thuẫn vô cùng gay gắt. Nhưng hãy xem đây là cơ hội để đôi bên thấu hiểu nhau, vì thế tuổi Dậu đừng suy nghĩ tiêu cực và có quyết định sai lầm trong lúc này.

Cát tinh trong tuần phần nào chống đỡ lại các hung tinh mang tới điềm xui xẻo. Nhờ đó mà có những việc con giáp này tưởng là khó lắm. Những khó khăn không thể nào vượt qua được nhưng ngay sau đó lại có giải pháp vô cùng hợp lý. Người tuổi Dậu xử lý mọi vấn đề đâu vào đó nên được cấp trên khen ngợi. Thiên Tài xuất hiện giúp bản mệnh phát huy năng lực của mình để gia tăng nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, việc chi tiêu của con giáp này vẫn đang bộc phát. Thậm chí có người lợi dụng đang có chủ đích lợi dụng. Tốt hơn hết là lúc này tuổi Dậu không nên cho ai vay kẻo mất cả tình lẫn tiền.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Tuất

Tuần mới với tuổi Tuất đã có khá nhiều tín hiệu đáng mừng. Có thể đó là việc làm ăn của con giáp này đã bắt đầu vào quỹ đạo ổn định, thậm chí còn tăng tiến. Nhờ thế mà bản mệnh kinh doanh bán hàng với số lượng lớn, ký nhiều hợp đồng có giá trị cao. Có thể vì người tuổi Tuất đặt niềm tin quá nhiều vào chuyện tình cảm nên lúc này có chút thất vọng.

Có thể đối phương chỉ muốn lợi dụng bản mệnh mà thôi. Giữa tuần là thời điểm khó khăn nhất khi bản mệnh sẽ thấy bất an. Và có cảm giác không được yêu thương mặc dù nửa kia hết lòng chiều chuộng và quan tâm. Tuổi Tuất trở nên nhạy cảm hơn cũng bởi sợ bị tổn thương. Con giáp này tỏ thái độ chần chừ, do dự không biết liệu mình có nên tiếp tục hay không.

Trong tuần có điềm báo bản mệnh dễ rước họa vào thân vì tính cách cao ngạo, nóng nảy. Đôi khi người tuổi Tuất hành sự bất cẩn, bộc phát mà không hề nghĩ tới hậu quả có thể xảy ra trong tương lai. Chính vì thế mà các mối quan hệ xã giao không được hài hòa, êm đẹp.

Tử vi hàng ngày thứ 2 ngày 16/3/2020 của tuổi Hợi

Người tuổi Hợi sau bao ngày trải qua những ngày nhiều sóng gió. Thì lúc này cũng được hưởng chút bình yên. Con giáp này nên dành thời gian để nghỉ ngơi hơn là vội vàng tham gia vào kế hoạch mới. Bởi cơ thể của bản mệnh cũng cần nạp lại năng lượng để tiếp tục chiến đấu. Cuộc sống của con giáp này chỉ xoay quanh công việc thì lấy đâu thời gian cho chuyện yêu đương nữa.

Nếu người tuổi Hợi chấp nhận rủi ro thì cơ hội thu về lợi nhuận cao là đều nằm trong tầm tay. Song bản mệnh cũng nên chú ý trong việc chi tiêu. Chỉ nên mua sắm những thứ thực sự cần thiết. Ngũ Quỷ Hung tinh xuất hiện điềm báo có kẻ cố tình làm hại và gây cản trở cho sự nghiệp của người tuổi Hợi. Đừng chê trách hay kêu ca nữa.

Mà nhìn vào thực tế rằng sẽ luôn tồn tại những vấn đề như vậy để con giáp này .Hãy thể hiện bản lĩnh của mình và tìm cách phòng tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

Cùng Danh Mục


【#8】Tử Vi Phương Đông: Chủ Nhật 15/11/2020

Vật Phẩm Phong Thủy May Mắn ngày hôm nay: Bông Thạch Anh Tím

1. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Tý

Thủy – Thổ xung khắc cho thấy những hờn ghen vô cớ của người tuổi Tý là tác nhân gây cản trở tình cảm của bản mệnh và người ấy trong ngày hôm nay. Người độc thân càng nuôi hi vọng nhiều thì càng dễ bị thất vọng trong ngày này khi bạn nhận ra hai người không hòa hợp, không thể tiến xa trong tình cảm.

Tử vi tuổi Giáp Tý (Kim): Không được đánh giá cao nên hay có suy nghĩ tiêu cực

Tử vi tuổi Bính Tý (Thủy): Có những suy đoán sai lệch so với tình hình thực tế

Tử vi tuổi Mậu Tý (Hỏa): Cố gắng hơn nữa nếu muốn cải thiện tình hình tài chính

Tử vi tuổi Canh Tý (Thổ): Hãy cho phép bản thân bay bổng với những sáng tạo

Tử vi tuổi Nhâm Tý (Mộc): Tránh áp đặt vấn đề khi bạn không có cơ sở

2. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Sửu

Theo Tử vi hàng ngày, hôm nay Hình hại đặc quyền khiến con giáp tuổi Sửu dễ bị bắt nạt trong ngày hôm nay. Có thể bạn cảm thấy vô lý trong một việc gì đó xảy ra nhưng đừng đối đầu làm gì, cứ nhường họ phần thắng, nếu họ là người hiểu chuyện thì họ sơm nhận ra sai lầm của mình mà thôi.

Chính Quan đưa tới tin tốt lành cho người tuổi Sửu có một ngày cuối tuần hanh thông, vui vẻ. Dường như những nỗ lực của bạn được đền đáp xứng đáng và từ đó bạn có thêm động lực mới cho cuộc sống của mình.

Tử vi tuổi Ất Sửu (Kim): Mọi tính toán của bạn chỉ mang tính tương đối

Tử vi tuổi Đinh Sửu (Thủy): Mở rộng mối quan hệ hợp tác làm ăn

Tử vi tuổi Kỷ Sửu (Hỏa): Bạn đủ nhạy cảm để nhận ra những thay đổi

Tử vi tuổi Tân Sửu (Thổ): Nửa kia thấu hiểu và thông cảm cho bạn

Tử vi tuổi Quý Sửu (Mộc): Hãy có trách nhiệm hơn với gia đình

3. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Dần

Tử vi tuổi Giáp Dần (Thủy): Vợ chồng bao dung, cùng nhau vượt qua khó khăn

Tử vi tuổi Bính Dần (Hỏa): Cơ hội kiếm tiền nằm ngay trong tầm tay

Tử vi tuổi Mậu Dần (Thổ): Hãy kiên trì, rồi bạn sẽ thành công như mong muốn

Tử vi tuổi Canh Dần (Mộc): Gia đình hạnh phúc, các thành viên trong nhà hòa hợp

Tử vi tuổi Nhâm Dần (Kim): Nhiệt tình giúp đỡ tất cả mọi người một cách vô tư

4. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Mão

Nhờ có Lục Hợp nâng đỡ mà nếu có việc gì thì hôm nay bạn sẽ giảm nhẹ được hung họa khi bạn đối mặt với mọi thứ một cách nhẹ nhàng hơn, không dễ nổi nóng như trước. Hơn nữa, bạn luôn có chỗ dựa tin thần tuyệt vời từ bạn bè hoặc người thân nên bạn luôn cảm thấy tự tin trong mọi hoàn cảnh.

Ngũ hành xung khắc chỉ cho bạn nhận ra rằng khi quá bận rộn với các hoạt động tương tác bên ngoài, thì dường như bạn đã quên mất đi việc cần phải chăm sóc cho chính những cảm xúc nội tâm của mình. Đây là ngày mà bạn nên chú tâm chăm chút cho phần tâm hồn, thay vì để mình bị cuốn đi bởi các hoạt động bận rộn đời thường mà thôi.

Tử vi tuổi Ất Mão (Thủy): Làm việc quá sức, cần thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn

Tử vi tuổi Đinh Mão (Hỏa): Quan tâm đến suy nghĩ và cảm nhận của nửa kia

Tử vi tuổi Kỷ Mão (Thổ): Có nhiều việc diễn ra như ý làm bạn vui vẻ hơn

Tử vi tuổi Tân Mão (Mộc): Không nên nhụt chí, từ bỏ một cách quá dễ dàng

Tử vi tuổi Quý Mão (Kim): Hãy ưu tiên mối quan hệ hơn tiền bạc và địa vị

5. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Thìn

Lục Xung nhắc nhở nếu người tuổi Thìn càng bướng bỉnh, khăng khăng bảo vệ cái tôi thì bạn sẽ càng cảm thấy mệt mỏi mà thôi. Điều quan trọng chính là sẵn sàng mở lòng và lắng nghe những cảm xúc riêng lẫn những cảm xúc của những người xung quanh và hài hòa giữa những điều đó.

Những tương tác không phù hợp do sức ảnh hưởng của Thiên Quan, những kết nối không đem lại cho người tuổi Thìn sự thỏa mãn mà bạn mong muốn sẽ khiến tâm trạng bạn những ngày này không được tốt. Đừng quên rằng trong mọi tình huống, học cách yêu thương bản thân mình mới là điều quan trọng nhất.

Tử vi tuổi Giáp Thìn (Hỏa): Giữ khoảng cách với người khác phái kẻo hiểu nhầm

Tử vi tuổi Bính Thìn (Thổ): Tôn trọng và quan tâm đến người thân nhất có thể

Tử vi tuổi Mậu Thìn (Mộc): Tính khí thất thường khiến người ngoài khó hiểu

Tử vi tuổi Canh Thìn (Kim): Mối quan hệ gia đình hòa hợp, chia sẻ khó khăn với mọi người

Tử vi tuổi Nhâm Thìn (Thủy): Dễ mất kiên nhẫn khi thực hiện công việc phức tạp

Sự nghiệp: ★★★★

Tài lộc: ★★★★★

Sức khỏe: ★★★★

Tình cảm: ★★★★★

6. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Tị

Ngũ hành tương sinh khuyến khích bạn nên học hỏi một điều gì đó từ mọi người xung quanh, và điều này sẽ khiến bạn có những phút giây đầy cảm xúc. Nếu bạn cảm thấy mọi thứ khó khăn, đừng quên rằng sẽ luôn có gia đình ở bên để hỗ trợ bạn thật nhiều.

Tử vi tuổi Ất Tị (Hỏa): Suy nghĩ bảo thủ, thích làm theo ý mình mù quáng

Tử vi tuổi Đinh Tị (Thổ): Có cơ hội cải thiện tình hình tài chính hiện tại

Tử vi tuổi Kỷ Tị (Mộc): Gặp được quý nhân, nhận được sự giúp đỡ của quý nhân

Tử vi tuổi Tân Tị (Kim): Hãy nắm bắt cơ hội đang xuất hiện trước mắt

Tử vi tuổi Quý Tị (Thủy): Được nhiều người yêu mến vì thái độ hòa nhã, vui vẻ

7. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Ngọ

Tiếp nối Tử vi hàng ngày 14/11/2020 của 12 con giáp, Tam Hợp xuất hiện giúp cho hôm nay mặt tình cảm của con giáp tuổi Ngọ lại có nhiều thay đổi thú vị. Có thể, những ai đang độc thân sẽ cảm thấy bị thu hút bởi những đối tượng thông minh, sắc sảo hoặc có quan điểm khác với bạn.

Chính Tài giúp cho người tuổi Ngọ có những quyết định khôn ngoan về tiền bạc, bạn cũng cảm thấy tự tin hơn với những gì mình thực hiện để gia tăng thu nhập. Tất cả là nhờ vào việc bạn có người hướng dẫn, hỗ trợ và bạn cũng đang tự trang bị kiến thức cho mình rất nhiều.

Ngũ hành tương sinh cho thấy sức khỏe của bản mệnh được cải thiện rõ rệt so với thời gian nữa. Bạn chú ý hơn trong việc lựa chọn đồ gì nên ăn, đồ gì không nên, hơn nữa, bạn cũng đã bắt đầu chú ý hơn tới việc tập luyện thể thao mỗi ngày.

Tử vi tuổi Giáp Ngọ (Kim): Chi tiêu tiết kiệm, không nên phóng tay cho những việc không cần thiết

Tử vi tuổi Bính Ngọ (Thủy): Hạnh phúc tròn đầy, biết giúp đỡ người khác nhiệt tình

Tử vi tuổi Mậu Ngọ (Hỏa): Những mong muốn của bạn đều được đáp ứng

Tử vi tuổi Canh Ngọ (Thổ): Có tiền nhưng đừng quá tham lam, ích kỷ

Tử vi tuổi Nhâm Ngọ (Mộc): Khi bạn biết đủ thì bạn có được nhiều niềm vui

8. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Mùi

Mùi Tuất Tương Phá dự báo, sự thận trọng thái quá của người tuổi Mùi đang ngăn cản bạn thực hiện giấc mơ đẹp của chính mình. Hãy cố gắng để gạt bỏ những lo lắng vẩn vơ gần như không thể xảy ra để tập trung vào những điều tích cực mà bạn đang hướng tới.

Chính Quan hỗ trợ cho người tuổi Mùi có nhiều niềm vui trong ngày này, nhất là với ai dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn có cô con gái thấu hiểu và tình cảm, nhờ đó mà sự gắn kết với gia đình ngày càng gia tăng.

Thổ khí vượng khuyên bản mệnh nên nghỉ ngơi trong ngày Chủ nhật này, đừng để đến khi bệnh tật rồi lại vừa tốn tiền bạc và có chữa trị cũng chỉ hạn chế được phần nào bệnh của bạn mà thôi.

Tử vi tuổi Ất Mùi (Kim): Rèn luyện cách lựa lời để nói năng, chớ làm tổn thương người khác

Tử vi tuổi Đinh Mùi (Thủy): Có cơ hội gặp được người giúp đỡ nhiệt tình

Tử vi tuổi Kỷ Mùi (Hỏa): Các mối quan hệ xã hội không như ý do cách bạn suy nghĩ tiêu cực

Tử vi tuổi Tân Mùi (Thổ): Chú ý cách diễn đạt của bản thân khi trò chuyện với người khác

Tử vi tuổi Quý Mùi (Mộc): Bạn yên vui khi bạn từ ái, luôn bao dung với người khác

9. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Thân

Kim – Thổ xung khắc cho thấy bạn đang thiếu cảm giác an toàn nên cố gắng kiểm soát một nửa của mình cho dù bạn thực lòng tin tưởng người ấy mới bắt đầu mối quan hệ này. Hãy cho người ấy không gian riêng nhất định rồi người ấy sẽ quay về bên bạn thôi, những gì thuộc về bạn không ai có thể cướp được.

Tử vi tuổi Giáp Thân (Thủy): Hãy tiếp tục cố gắng hơn nữa trong tương lai

Tử vi tuổi Bính Thân (Hỏa): Tâm sự với nửa kia để tìm cách giải quyết vấn đề

Tử vi tuổi Mậu Thân (Thổ): Tránh nghi ngờ người khác vô cớ khiến bạn bất an

Tử vi tuổi Canh Thân (Mộc): Nên mở rộng quan hệ, không nên khép mình

Tử vi tuổi Nhâm Thân (Kim): Nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý, tránh việc vay mượn nhiều

10. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Dậu

Chính Ấn mang tới những quyền lợi cũng như lợi thế cho con giáp tuổi Dậu trong tất cả những việc họ tiến hành trong ngày hôm nay. Hơn nữa, tình cảm của bạn và mẹ có cơ hội cải thiện rõ rệt trong những ngày này.

Kim – Thổ xung khắc tuy không quá lo lắng cho chuyện tình cảm hiện tại nhưng không thể phủ nhận sự thật rằng có những lúc bạn cảm thấy khá hoang mang nếu bình tĩnh nhìn nhận lại những gì đã và đang có. Hôm nay, có thể một người thân đưa ra lời khuyên xác đáng cho chuyện tình cảm của bạn hiện tại.

Tử vi tuổi Ất Dậu (Thủy): Vướng phải mâu thuẫn với bạn bè, đồng nghiệp

Tử vi tuổi Đinh Dậu (Hỏa): Thích được khen ngợi, không thích nghe lời chê trách

Tử vi tuổi Kỷ Dậu (Thổ): Không nên đầu tư, chờ thời cơ thích hợp hơn

Tử vi tuổi Tân Dậu (Mộc): Căng thẳng, nóng nảy khi làm việc, dễ hành động thiếu kiểm soát

Tử vi tuổi Quý Dậu (Kim): Nhắc nhở bản thân nên sống vô tư với người khác

11. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Tuất

Thiên Quan gây hại khiến con giáp tuổi Tuất dễ bị mất phương hướng, bạn sẽ nhận được một số những lời khuyên mâu thuẫn nhau ngày hôm nay, và thực tế là càng hỏi ý kiến nhiều người, bạn càng đau đầu hơn. Cách tốt nhất là tự mình lắng nghe những cảm xúc của chính bạn để biết phải làm gì.

Thổ khí vượng khiến cho sức khỏe là vấn đề mà bản mệnh phải lưu tâm trong ngày này. Nhất là những ai trong thời gian qua không nghỉ ngơi đầy đủ, hay thức khuya sẽ dễ bị ngã bệnh trong lúc này đấy.

Tử vi tuổi Giáp Tuất (Hỏa): Lắng nghe cảm xúc của chính bản thân mình

Tử vi tuổi Bính Tuất (Thổ): Nên hành động lý trí, chớ để cảm xúc lấn át

Tử vi tuổi Mậu Tuất (Mộc): Tránh suy nghĩ cực đoan khi gặp phải khó khăn

Tử vi tuổi Canh Tuất (Kim): Dễ bỏ dở giữa chừng khi gặp điều không như ý

Tử vi tuổi Nhâm Tuất (Thủy): Hiểu lầm nửa kia, đôi bên cần bình tĩnh trò chuyện

12. Tử vi ngày 15/11/2020 tuổi Hợi

Tử vi hàng ngày 15/11/2020, tinh thần, sức chịu đựng của người tuổi Hợi sẽ được thử thách ngày hôm nay khi Tỷ Kiên thông qua những vấn đề liên tục làm phiền đến bạn. Dù gì, hãy cố gắng giữ điềm tĩnh và đừng bùng nổ cơn nóng giận, nếu không bạn sẽ mất điểm trong mắt người nào đó đặc biệt.

Thủy – Thổ xung khắc cho thấy có một trải nghiệm không mấy dễ chịu nào đó ngày hôm nay sẽ nhắc nhớ cho bạn về những vấn đề thực tế mà bạn phải đối diện, thay vì khăng khăng với suy nghĩ rằng bản thân bạn đặc biệt, bạn có thể làm được nhiều thứ khác nhau. Hãy thực tế hơn trong đời sống và học cách tôn trọng mọi người xung quanh, nếu bạn muốn họ tôn trọng bạn.

Tử vi tuổi Ất Hợi (Hỏa): Vợ chồng lạnh nhạt, có đấu hiệu rạn nứt vì bạn thiếu lắng nghe

Tử vi tuổi Đinh Hợi (Thổ): Tính tình hiếu thắng, không chịu được lời khích bác

Tử vi tuổi Kỷ Hợi (Mộc): Quyết định vội vàng, dễ mắc sai sót vì thiếu suy nghĩ

Tử vi tuổi Tân Hợi (Kim): Yêu thương và giúp đỡ nửa kia một cách vô tư

Tử vi tuổi Quý Hợi (Thủy): Có thái độ đúng mực, tránh bốc đồng nhận xét tiêu cực

Cùng Danh Mục


【#9】Luận Giải Tử Vi Đông Phương Tháng 5/2020 Mới Nhất Của 12 Con Giáp

Trong tháng 5, tuổi Tý sẽ phải đối mặt với nhiều biến động trong chuyện công việc. Con giáp này dễ mắc phải sai lầm do không kiểm soát được cảm xúc của mình mà bốc đồng trong khi cần bình tĩnh.

Càng là người đứng ở vị thế cao thì càng phải giữ cho mình cái đầu lạnh. Chỉ 1 nước cờ sai lầm cũng có thể dẫn đến đại bại cả ván cờ. Cần phải biết mình là ai, mình đang ở đâu và cần phải làm gì.

Trong tháng 5 này, tuổi Tý bị quá nhiều chuyện làm cho phân tâm, vì thế mà việc kiếm tiền có phần bê trễ. Công việc tiến triển không được tốt lắm, điều đó càng khó để con giáp này tăng thêm thu nhập của mình.

Điềm báo tử vi tháng 5/2020 cho thấy có sự gián đoạn trong chuyện tình cảm của con giáp này. Tuổi Tý sẽ phải đối mặt với nguy cơ đánh mất tình yêu của mình vào tay kẻ thứ 3. Bản mệnh không chấp nhận sự thực này và có thể sụp đổ về mặt tinh thần, tạo điều kiện cho kẻ kia có cơ hội để càng ngày càng lún sâu vào mối quan hệ tội lỗi.

Tình hình sức khỏe người tuổi Tý tương đối tốt, hầu như không bị bệnh tật gì nghiêm trọng. Có thời gian nên chú ý chăm sóc bản thân nhiều hơn, học cách giải tỏa căng thẳng, áp lực như chia sẻ với gia đình, người thân, bạn bè hoặc đi du lịch khám phá những vùng đất mới thú vị, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể… cũng sẽ giúp tinh thần phấn chấn hơn.

Về đường tình duyên tháng này khá vượng sắc, bản mệnh chủ động nắm bắt cơ hội tốt đến với mình để thúc đẩy nhân duyên, không khó để Tuổi Tý gặp được người tâm đầu ý hợp. Tình cảm cặp vợ chồng hòa thuận, những mâu thuẫn trước đó đã được hóa giải và có thể hâm nóng tình cảm bằng sự quan tâm chăm sóc nửa kia chú đáo.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Sửu

Theo dõi tử vi tuổi Sửu năm 2021, xét về vận trình công danh sự nghiệp thì bản mệnh vẫn chưa tìm được hướng đột phá cho mình. Bạn vẫn đều đều với những công việc thường ngày, nửa hài lòng với cuộc sống hiện tại, nửa muốn thay đổi nhưng còn sợ hãi thất bại.

Xem tử vi tháng 5, tài vận của tuổi Sửu sa sút nghiêm trọng, chẳng những mất tiền hao của mà còn có nguy cơ hao tài tốn của, thậm chí túng thiếu tới mức phải vay mượn khắp nơi nữa.

Bản mệnh tiêu tiền thiếu kiểm soát, đã thế còn gặp đủ chuyện xui xẻo bất ngờ nên khó có thể cân đối được thu chi, thường chi tiêu lạm phát, thu nhập vẫn vậy nhưng vẫn chẳng đủ dùng.

Phương diện tình cảm hài hòa, bản mệnh và người ấy ít khi nảy sinh mâu thuẫn dù thời gian bên nhau không quá nhiều. Tình yêu đôi lứa trong giai đoạn mặn nồng có thể tính tới chuyện kết hôn sớm ổn định cuộc sống. Các cặp vợ chồng thấu hiểu nhau nhiều hơn, đôi bên cùng cố gắng, nỗ lực và luôn hướng về nhau. Còn người độc thân đi đâu cũng có vệ tinh xung quanh, được nhiều đối tượng để mắt tới.

Sức khỏe của người tuổi Sửu duy trì ổn định, con giáp này cũng cầnchú ý bảo vệ mắt, ăn uống tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng cho mắt, giúp cải thiện thị lực tốt hơn. Công việc bận rộn khó tránh lúc mệt mỏi, đau đầu, suy nhược thần kinh… cần phải nghỉ ngơi hợp lý, nếu có điều kiện có thể lên kế hoạch đi du lịch để xả hơi một chút.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Dần

Bước sang tháng 5, tuổi Dần không có nhiều chuyển biến trong chuyện công việc của mình. Con giáp này có những chuyện phiền lòng, chẳng thể nào tập trung làm việc được.

Trong tháng 5 này, những chú Hổ chưa tìm được bước đột phá đáng kể nào trong vấn đề tài lộc. Bản mệnh đắm chìm trong biển tình, cũng không mấy quan tâm tới việc trong túi mình còn bao nhiêu tiền.

Tháng 5 năm 2021 là thời điểm mà tuổi Dần sẽ đón nhiều tin vui về chuyện tình cảm. Người độc thân có thể sẽ thoát khỏi kiếp độc thân. Nửa kia của bạn là người mà con giáp này quen biết đã lâu, có sự tin tưởng nhất định đối với đối phương.

Các cặp đôi có phần quá bịn rịn nhau, tuy nhiên đôi khi điều đó lại khiến cho các bạn quá tọc mạch vào không gian riêng tư của đối phương, khiến cho tình yêu bị sứt mẻ đôi chút. Nên kiểm soát bản thân, phải biết đâu là điểm dừng thích hợp.

Về phương diện sức khỏe, tuổi Dần dù nhiều tuổi hay ít tuổi thì cũng đều không phải chịu sự giày vò của bệnh tật. Tuy nhiên, mệnh chủ cũng vẫn cần phải lưu ý đến chuyện ăn uống, sinh hoạt điều độ, đừng ham ăn ham uống mà gây hại sức khỏe lâu dài.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Mão

Bước sang tháng 5/2020, tuổi Mão đang gặp phải nhiều khó khăn do bị tiểu nhân chơi xấu, cấp trên chèn ép, khách hàng thì liên tục gây khó dễ…

Đây là những sự cố bất ngờ phát sinh chứ hoàn toàn không nằm trong kế hoạch, vì thế mà con giáp này thường mất bình tĩnh, khó đưa ra được những quyết định đúng đắn và chính xác.

Người tuổi Mão trong tháng 5 lại tiếp tục phải chi tiêu tiết kiệm vì tài lộc vẫn chưa thực sự như ý. Có nhiều chuyện xảy ra, công việc kém suôn sẻ do bị tiểu nhân chơi xấu, bản mệnh sẽ gặp nhiều khó khăn trong mong muốn nâng cao thu nhập cho mình.

Chuyện tình cảm trong tháng 5 này lại có những biến cố mới. Người có đôi dường như hết kiên nhẫn với cuộc tình, có thể sẽ có cú hích xảy ra khiến cho quyết tâm chia tay trở nên gay gắt hơn. Đường tình ảm đạm, người độc thân có lòng nhưng chẳng được đón nhận, khó lòng tìm được người tâm đầu ý hợp với mình.

Về sức khỏe, thời tiết biến đổi liên tục, khó tránh lúc bị cảm cúm hay ốm vặt. Tuy nhiên, thể trạng mau phục hồi, không phải lo lắng quá nhiều. Tuổi Mão hết sức lưu ý vấn đề an toàn khi đi lại cũng như trong lao động. Nhất là những ai thường xuyên phải lái xe đường dài hoặc làm các công việc nguy hiểm, chú ý bảo vệ tính mạng của chính mình. Ngoài ra, đề phòng họa huyết quang, cẩn trọng khi sử dụng các đồ vật sắc nhọn, có thể gây chảy máu.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Thìn

Những chú Rồng trong tháng 5 này vận trình sự nghiệp biến động khá lớn. Bản mệnh gặp nhiều khó khăn trong việc tập trung làm việc, phải chịu nhiều áp lực từ phía cấp trên.

Khối lượng công việc khá lớn, nếu không được những người xung quanh giúp đỡ thì e rằng con giáp này khó có thể hoàn thành được công việc đúng như dự kiến. Cần phải bình tĩnh để làm từng việc một, càng sốt ruột hoảng loạn thì càng dễ mắc sai lầm.

Tháng 5 việc kiếm tiền của tuổi Rồng không được thuận lợi như bình thường nữa. Những áp lực và mâu thuẫn gia tăng khiến cho con giáp này căng thẳng và khó có thể tập trung, dễ mắc sai lầm, để tuột mất cơ hội khỏi tay mình.

Tháng 5/2020 là lúc mà tuổi Thìn sẽ không có nhiều thời gian dành cho tình yêu. Sự nghiệp trải qua biến động khá lớn nên con giáp này phải dồn thời gian và tâm sức để giải quyết.

Bạn cần phải tâm sự, chia sẻ, nói rõ nỗi khổ tâm, khó khăn của mình với đối phương để tránh những giận hờn, những hiểu lầm không đáng có làm ảnh hưởng tới tình cảm đôi bên.

Về phương diện sức khỏe, tuổi Thìn thường gặp phải những tai nạn bất ngờ, tuy nhỏ thôi nhưng cũng có thể bị va vấp, xước xát, chảy máu… Cần chú tâm hơn khi làm bất cứ việc gì, tự bảo vệ bản thân khi có sự cố xảy ra.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Tỵ

Qua tháng 5/2020, công việc của con giáp này bắt đầu sa sút. Bản mệnh gặp phải đủ chuyện phiền phức rắc rối, không thể nào kiểm soát được tình hình. Dù bản mệnh đã cố gắng để có thể đảm bảo được tiến độ công việc nhưng không được như ý.

Trong tháng 5 âm lịch này, người cầm tinh con Rắn dễ gặp những khó khăn trong chuyện kiếm tiền. Tiểu nhân vận vượng, bản mệnh có thể sẽ bị những kẻ xấu bụng bày mưu tính kế hãm hại, tiền bạc tổn hao, nhất là chuyện kinh doanh bất thuận, lợi nhuận sụt giảm nhanh chóng.

Đường tình duyên tháng 5 của những chú Rắn chẳng được như ý. Mọi chuyện diễn tiến theo chiều hướng không thể suy đoán được, một đống hỗn độn đang chờ đợi con giáp này.

Bản mệnh cảm thấy bất an, có thể sinh lòng nghi ngờ trước những biểu hiện bất thường của đối phương. Cũng chính vì thế mà giữa 2 người nổ ra không ít cuộc tranh cãi.

Đối phương chán nản và mệt mỏi khi hết lần này tới lần khác phải giải thích, chứng minh tình cảm của mình, khiến cho tình yêu cũng theo đó mà phai nhạt.

Về phương diện dức khỏe tháng này khá ổn định, người ốm nhanh hồi phục, quan trọng là tinh thần thoải mái, lạc quan. Bản mệnh không mắc bệnh nghiêm trọng, tuy nhiên khó tránh các bệnh vặt theo mùa. Bên cạnh đó, con giáp này chú ý đi đứng cẩn thận, tránh bị té ngã hoặc va chạm xe cộ gây chấn thương, chảy máu.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Ngọ

Trong tháng 5, sự nghiệp của tuổi Ngọ vẫn ảm đạm. Nhiều khó khăn, thử thách vẫn đang chờ đợi bạn ở phía trước. Chỉ cần sơ sảy 1 bước là có thể sập bẫy. Cần làm đúng phận sự, chức trách của mình, tránh lo chuyện bao đồng, gây mâu thuẫn với đồng nghiệp, cấp trên.

Xét vận trình tài lộc tháng 5/2020, họa phá tài đang ập đến, tuổi Ngọ xui xẻo hết lần này đến lần khác tổn hao tiền bạc. Bản mệnh không để dành được là bao, tiền cứ vào túi hôm trước hôm sau là hết. Tiền có thể bị trộm mất, bị rơi mất, bị lừa mất, thậm chí là do bị phạt hay tiêu dùng cho việc khám chữa bệnh.

Bước sang tháng 5 năm Canh Tý, tuổi Ngọ vẫn đang loay hoay để tìm lối đi cho chuyện tình cảm của mình. Có nhiều vấn đề phát sinh và bạn không muốn để lỡ mất cơ hội hạnh phúc nên cố dấn thân, song cũng không có nhiều hy vọng.

Tình hình dức khỏe tuổi Ngọ duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên khó tránh khỏi tình trạng mệt mỏi, uể oải, làm việc thiếu tập trung do ảnh hưởng cũng ngũ hành. Nếu bản mệnh biết cân bằng thời gian cho công việc và nghỉ ngơi thì tình trạng này sẽ nhanh chóng được cải thiện. Ngoài yếu tố dinh dưỡng, con giáp này nên chú trọng luyện tập thể thao. Đặc biệt là dân văn phòng hay phải ngồi lâu, ít vận động, nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp cao.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Mùi

Xem tử vi hàng tháng của 12 con giáp cho biết, trong tháng 5, bản mệnh thường trở nên khá nóng nảy, cảm xúc lên xuống thất thường gây ảnh hưởng đến sự nghiệp. Bạn dễ nổi nóng vì những việc nhỏ nhặt, khiến quyết định đưa ra trở nên vội vàng, thiếu chính xác, gây ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả công việc.

Trong tháng 5, tài lộc của người tuổi này không có nhiều điểm sáng. Những người làm công ăn lương cần cẩn thận với công việc mình phụ trách, tránh gây ra sai sót ảnh hưởng đến tập thể và thu nhập cá nhân. Nếu làm đầu tư, kinh doanh, bản mệnh cần suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định.

Với tính cách cố chấp, bảo thủ của mình con giáp này gây ra nhiều mâu thuẫn, bất đồng trong chuyện tình cảm. Những rắc rối tháng trước chưa được giải quyết, cộng thêm mâu thuẫn mới phát sinh, khiến không khí gia đình ngột ngạt. Người độc thân mải mê phấn đấu và làm giàu nên bỏ lỡ không ít cơ hội yêu đương. Thế nhưng chỉ cần suy nghĩ lạc quan, bản mệnh còn nhiều cơ hội khác, chắc chắn sẽ tìm đuộc mối nhân duyên phù hợp với mình.

Sức khỏe người tuổi Mùi xuống dốc, sức đề kháng suy giảm, một phần do tác động tiêu cực từ yếu tố thời tiết, môi trường sống. Con giáp này cần chú ý cải thiện bằng cả chế độ ăn uống và luyện tập thể thao hợp lý. Ngoài ra, đề phòng các bệnh lây lan qua đường hô hấp theo mùa như cúm, viêm phế quản… Tốt hơn hết nên duy trì thói quen khám sức khỏe định kì để sớm chữa trị kịp thời.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Thân

Sự nghiệp của người tuổi này không có những bước tiến rõ ràng trong khoảng thời gian tháng 5 âm lịch. Tuy nhiên, bạn sẽ phải tham gia vào nhiều buổi tiệc tùng, tụ tập, vì thế cần phải giữ đầu óc tỉnh táo, không để ảnh hưởng tới chất lượng công việc.

Khoảng thời gian tháng 5, bản mệnh cần phải tham gia nhiều vào các hoạt động tiệc tùng, xã giao nên chi tiêu tốn kém. Công việc phát triển ổn định nhưng chưa gặt hái được thành quả rõ ràng nên không có thêm các khoản thu nhập phụ. Chính vì vậy, bản mệnh cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

Chuyện tình cảm của người tuổi này có dấu hiệu phát triển khá tốt đẹp. Người độc thân chinh phục được ánh mắt của bạn khác giới trong những buổi tụ tập bạn bè nhờ bản tính cởi mở và hài hước của mình. Bản mệnh sẽ quen được những người bạn chân thành, có cơ hội tìm được người như ý muốn.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Dậu

Xem tử vi hàng tháng của 12 con giáp cho biết, sự nghiệp của người tuổi Dậu vẫn không khởi sắc trong tháng 5 âm lịch. Bạn có thể bị tiểu nhân hãm hại, gièm pha khiến bạn khó có thể thể hiện được khả năng thực tế của mình, để lỡ mất cơ hội học hỏi, thăng tiến. Hãy hết sức giữ bình tĩnh, chớ nghĩ đến việc làm hại người khác, bởi làm vậy là có hại cho chính mình.

Theo tử vi tài lộc tuổi Dậu năm 2021, tài chính của người tuổi này không có nhiều biến động trong tháng 5/2020, tuy nhiên, bản mệnh cần suy nghĩ kĩ càng trước khi đưa ra những quyết định đầu tư, tránh tình trạng bị tiểu nhân hãm hại, gièm pha, để lỡ một cách đáng tiếc những cơ hội để phát triển.

Tháng 5, sự nghiệp của con giáp này phải chịu nhiều áp lực nặng nề, vì vậy cần mở lòng tâm sự với người khác, đặc biệt là với những người thân thương nhất của mình. Đây cũng là cơ hội để tình cảm vợ chồng càng thêm sâu sắc.

Đồng thời, áp lực công việc cũng thường khiến những chú Gà cảm thấy chán nản, mệt mỏi, nóng trong người. Bạn cần phải suy nghĩ thoáng hơn, khi ăn uống thì tránh những món đồ cay nóng, nên bổ sung thêm nhiều loại hoa quả và rau xanh.

Tình hình sức khỏe người tuổi Dậu có dấu hiệu giảm sút khá rõ rệt, bệnh cũ tái phát, dễ bị ốm vặt, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, uể oải, đau nhức. Con giáp này nên thay đổi thói quen sống tích cực hơn, hạn chế ăn hàng quán, hay uống đồ uống có cồn… để cải thiện thể chất. Bên cạnh đó, việc chăm chỉ luyện tập thể thao để tăng cường khả năng chống lại bệnh tật cũng như làm chậm dấu hiệu lão hóa.

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Tuất

Trong lĩnh vực sự nghiệp, người tuổi này có thể sẽ tiếp xúc với những nội dung công việc hoàn toàn mới hoặc môi trường làm việc mới. Bạn có thể cảm thấy lạ lẫm và lo lắng, lúc này nên có những suy nghĩ tích cực hơn, chủ động hòa nhập với con người và công việc.

Sang tháng 5/2020, tài lộc của bản mệnh không có nhiều biến động. Bạn có thể sẽ phải tiếp xúc với nhiều nội dung công việc mới, tuy nhiên, những lĩnh vực này cũng khá hứa hẹn trong tương lai.

Tình cảm của bản mệnh có dấu hiệu khởi sắc. Vào thời điểm này, người độc thân có cơ hội phát triển quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp, còn những người đã lập gia đình cũng có thể hóa giải mâu thuẫn một cách thuận lợi, giúp đôi bên thấu hiểu nhau hơn, tình cảm lại nồng nàn như thuở ban đầu.

Về phương diện sức khỏe, tâm lý không ổn định thường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thể chất. Vì suy nghĩ nhiều và lao lực nên thể trạng suy nhược, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng cần chú ý đến các vấn đề về da như di ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ…

Tử vi tháng 5/2020 của tuổi Hợi

Vận trình sự nghiệp của bản mệnh không có nhiều biến động, bạn cần phải khắc phục những khó khăn và sai lầm mắc phải trong thời gian qua. Hãy suy nghĩ tích cực hơn và đừng vội nản chí, rồi bạn sẽ vượt qua tất cả.

Tử vi tài lộc tuổi Hợi năm 2021 nhận thấy, trong tháng 5, tình hình tài chính của con giáp này không có nhiều biến động, mọi việc đã dần đi vào quỹ đạo cũng khiến bạn đỡ tốn nhiều thời gian lo lắng hơn. Trước khi đưa ra quyết định gì, bạn cần phải có thái độ cẩn thận và tham khảo ý kiến của mọi người nếu cần thiết.

Vận đào hoa vượng sắc, người độc thân có nhiều cơ hội tìm thấy nửa kia cho mình, quan trọng là bản mệnh có muốn điều đó hay không thôi. Tuy nhiên con giáp này đôi khi sống khép mình, không mặn mà lắm với chuyện yêu đương cho nên bỏ lỡ không ít nhân duyên tốt đẹp. Tình yêu đôi lứa gặp chút trở ngại, nhưng nếu như cùng nhau cố gắng thì không có gì là không thể.

Tình hình sức khỏe khá ổn định, hầu như không gặp vấn đề nào quá nghiêm trọng. Chỉ cần người tuổi Hợi chú ý chế độ ăn uống của mình sao cho đảm bảo an toàn, dinh dưỡng đầy đủ, hạn chế ăn hàng, quán không đảm bảo vệ sinh có thể bị ngộ độc. Bên cạnh đó, cần duy trì thói quen luyện tập thể thao đều đặn hơn để kiểm soát tốt cân nặng. Béo phì là nguyên nhân gây ra những biến chứng sức khỏe, vì vậy không được chủ quan.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.


【#10】Số 9 Trong Văn Hóa Phương Đông Và Phương Tây

Có lẽ không mấy ai xa lạ với vị trí của số 9 trong văn hóa của người phương Đông. Không nhiều thì ít cũng biết rằng số 9 đại diện cho sự viên mãn tròn đầy, đại biểu cho quyền lực tối cao, là con số của Trời với ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu. Số 9 hiện diện nhiều trong văn hóa, từ văn học cho tới đời sống, tâm linh và các lĩnh vực huyền học, thần học.

Nhưng khá thú vị khi văn hóa phương Tây cũng tôn sùng con số này, thể hiện trong chiêm tinh học, thần thoại, tôn giáo. Điều đó cho thấy sự giao thoa về kiến thức và ứng nghiệm về tinh thần của con người, cũng cho thấy điểm nối giữa hai nền văn minh là hoàn toàn xác đáng.

1. Số 9 trong văn hóa phương Đông

Ở phương diện tâm linh, quan niệm về số 9 rất mạnh, thể hiện ở nhiều tôn giáo lớn và các tín ngưỡng có ảnh hưởng sâu rộng. Đối với người phương Đông, tín ngưỡng thờ cúng ông bà tổ tiên có vị trí vai trò cũng như sức sống không thể thay thể. Bất cứ tôn giáo nào từ bên ngoài xâm nhập vào đều không thể đào thải mà hầu hết sẽ dung hòa với tín ngưỡng này.

Và số 9 xuất hiện trong tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên qua quan niệm về Cửu Huyền Thất Tổ. Tức là thờ cúng ông bà trải qua 9 thế hệ và tới 7 ông tổ trước đời mình là hiếu lễ không thể thiếu.

Tín ngưỡng thờ thần linh cũng không thiếu vắng số 9. Con số này tượng trưng cho Trời nên khi làm lễ cúng khấn, người Việt sẽ có câu “Con lạy chín phương Trời”, tức là chư vị thần linh trên Trời, ở khắp các phương hướng.

Tôn giáo lớn và có sức lan tỏa mạnh ở phương Đông phải kể tới Phật giáo. Trong đạo Phật số 9 xuất hiện rất nhiều, tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu cũng như tiếp nối mạnh mẽ của đạo Phật. Đức Phật sinh ra được 9 con rồng phun nước tắm gọi là Cửu Long Phún Thủy, khởi đầu của tôn giáo này.

Tịnh Độ Tông của Phật Giáo Đại Thừa, pháp môn niệm Phật cầu vãng sanh về thế giới Tây Phương Cực Lạc của Đức Phật A Di Đà cũng được chia thành 9 cấp bậc tu học khác nhau, gọi là Cửu Phẩm Liên Hoa.

Ấn Độ giáo lấy hình tượng rắn thần Na ga 9 đầu tượng trưng cho thần Shiva tối cao, nắm giữ sự sống chết, có quyền năng tối thượng. Hình ảnh này cũng xuất hiện trong Phật giáo, thể hiện sự giao thoa giữa hai tôn giáo, trong chi tiết Đức Phần được rắn thần che chở.

2. Số 9 trong văn hóa phương Tây

Phương Tây coi số 7 là con số may mắn nhưng số 9 cũng là số gắn liền với nhiều lĩnh vực văn hóa. Chiêm tinh học – bộ môn khoa học thần bí cực kì được coi trọng được xây dựng trên cơ sở là sự chuyển dịch, tương tác lẫn nhau của 9 hành tinh trong Hệ Mặt Trời: sao Thủy (Mercury), sao Kim (Venus), Trái Đất, sao Hỏa (Mars), sao Mộc (Jupiter), sao Thổ (Saturn), sao Thiên Vương (Uranus), sao Hải Vương (Neptune), sao Diêm Vương (Pluto).

Thần thoại Hy Lạp cổ đại – di sản văn hóa vô giá của phương Tây ghi nhận những con số 9 thần thánh. 9 nàng thơ con gái thần Zeus – vua của các vị thần cùng nữ thần kí ức Mnemosyne.

Thiên Chúa giáo – tôn giáo lớn mạnh bậc nhất thế giới có Cửu Phẩm Thiên Thần, được chia ra 3 cấp. 3 cấp bậc thiên thần bao gồm cấp 1 – những thiên thần kề cận Chúa; cấp 2 – những thiên thần quản trị thiên đàng; cấp 3 – những thiên thần là sứ giả của Thiên Chúa.

Ai Cập cổ đại – cái nôi của văn minh thế giới có hệ thống 9 vị thần cao nhất trong hệ thống thần linh bao gồm: Ra, Geb, Nut, Shu, Tefnut, Osiris, Isis, Seth và Nephthys. Trong đó thần Ra – thần Mặt Trời là vị thần tối cao có sức mạnh lớn nhất, các vị thần còn lại phụ trợ và bảo vệ Ngài.

Những bằng chứng ở trên cho thấy số 9 trong văn hóa phương Đông và phương Tây thực sự có vị trí quan trọng và là cơ sở của nhiều học thuyết tâm linh. Con số linh thiêng này thể hiện giá trị cũng như sức mạnh trải dài qua thời gian và xuyên suốt nhiều nền văn minh, hiện diện trong văn hóa của nhiều dân tộc.


Bạn đang xem chủ đề Tử Vi Phương Đông Và Phương Tây trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!