Cài Đặt Ứng Dụng La Bàn Phong Thuỷ Bát Trạch Và Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh; Phần Mềm La Bàn Bát Trạch, Phần Mềm La Bàn Huyền Không Phi Tinh

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Và 9 Điều Cần Lưu Ý
 • Hướng Nhà Bếp Theo Phong Thủy Tốt Cho Tuổi Quý Hợi
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Tuổi Quý Hợi Đặt Bếp Hướng Nào
 • Tuổi Giáp Tý 1984 Kê Bàn Làm Việc Hướng Nào Hợp Phong Thủy
 • Hướng Ngồi Làm Việc Cho Nữ Tuổi Giáp Tý 1984 Hợp Phong Thủy
 • Để phục vụ cho nhu cầu tra cứu, tham khảo thuận tiện của quý bạn thích nghiên cứu, thực hành Phong Thuỷ Bát trạch và Huyền Không Phi Tinh, Tường Minh Phong Thuỷ & master Nguyễn Thành Phương đã thiết kế công cụ la bàn phong thuỷ. App công cụ ứng dụng này phù hợp với người mới bắt đầu thực hành phái bát trạch cũng như những học giả, chuyên gia phong thuỷ lâu năm cùng sử dụng.

  Tên ứng dụng: App La Bàn Phong Thuỷ Huyền Không Bát Trạch

  1. Cách Thức Thanh Toán

  – Bạn đọc có thể thanh toán thông qua thẻ tín dụng Visa, Master Card, trả trực tiếp cho công ty Google và Apple.

  – Nếu không có thẻ tín dụng, bạn cũng có thể thanh toán qua ví điện tử Momo và sau đó download trực tiếp từ Google và Apple. Chỉ cần bạn có tài khoản ngân hàng ở bất kỳ ngân hàng nào thì cũng có thể tạo ví điện tử Momo

  – Nếu không có thẻ tín dụng và cả ví Momo, bạn có thể chuyển khoản ngân hàng thanh toán cho TMFS, chúng tôi sẽ gửi đường link để các bạn download và mã để bạn kích hoạt app sau khi download xong. Nếu bạn ở TpHCM, có thể đến văn phòng TMFS tại 793/49/1 đường Trần Xuân Soạn (lầu 4 và lầu 6 toà nhà Win Home) để chúng tôi cài đặt trực tiếp vào điện thoại, máy tính bảng.

  2. Cách Thức Cài Đặt

  – Tất cả app chúng tôi đều thiết kế để chạy trên điện thoại Android và IOS (Iphone).

  – Tuy nhiên trong quá trình đăng ký phát hành thông qua CH Play của Google thì rất dễ dàng, điện thoại chạy Android như Samsung, Oppo, Vivo, Bphone,…thì rất tiện lợi để tải về. Bạn đọc chỉ cần tìm kiếm từ khoá TMFS là sẽ tìm được và tải về dễ dàng.

  – Riêng đối với nhà điều hành App Store – hãng Apple lại không thông hiểu về các app phong thuỷ nên họ cho rằng đây là bói toán giải trí nên không cho phép TMFS phát hành thông qua App Store nên chúng tôi – TMFS sẽ cài đặt trực tiếp cho các máy Iphone, Ipad các app phong thuỷ từ đây đến sắp tới. Do đó các bạn sử dụng Iphone, Ipad có thể liên hệ để thanh toán trực tiếp và chúng tôi cài đặt trên máy.

  3. Chương Trình Khuyến Mãi

  – Các bạn nào đã mua apps của TMFS có thể thông báo gửi email về [email protected] để nhận được quyền lợi học một số khoá học miễn phí căn bản và nâng cao tại TMFS trong thời gian tới. Đây là quyền lợi của người sử dụng app TMFS.

  Link cài đặt tại:

  IOS: https://testflight.apple.com/join/Kby81Z07

  Android: https://drive.google.com/file/d/1IuvALoMB1YI3Rcm99bf8hzFOorYFtqzu/view?usp=sharing

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Hướng Bếp Theo Bát Trạch
 • Phong Thủy Bát Trạch, Ý Nghĩa Và Cách Xem Hướng (Phần 1)
 • Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Thờ: Tuổi Tân Hợi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào?
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tân Hợi 1971 Cần Lưu Ý Những Gì
 • Xem Phong Thủy Theo Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Hợi (1983) Mang Lại Tài Vận
 • Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Vận
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1983 Quý Hợi Chuẩn Phong Thuỷ
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi Theo Phong Thủy
 • Theo Bát trạch, Mỗi người có 4 Hướng Hợp và 4 Hướng Không Hợp được chia như sau: Hướng : Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ( gọi là Đông Tứ Trạch ), Hướng : Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc ( gọi là Tây Tứ Trạch )

  1. Mỗi người có 4 Hướng Hợp và 4 Hướng Không Hợp được chia như sau;

  – Hướng : Đông, Đông Nam, Bắc, Nam ( gọi là Đông Tứ Trạch )

  – Hướng : Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc ( gọi là Tây Tứ Trạch )

  2. Cung của 8 theo bát quái

  – Bắc – Khảm

  – Tây Bắc – Càn

  – Tây – Đoài

  – Tây Nam – Khôn

  – Nam – Ly

  – Đông Nam – Tốn

  – Đông – Chấn

  – Đông Bắc – Cấn

  – Sanh Khí: thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, Thượng kiết. Phàm cung mạng hiệp được phương Sanh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài.

  – Thiên Y: thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, Thượng kiết. Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài.

  – Diên Niên (Phước Đức): thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, Thứ kiết. Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

  – Phục Vì (Qui Hồn): thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, Thứ kiết. Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến Phục vì ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt lò bếp day miệng về hướng này).

  – Tuyệt mạng: thuộc Phá quân tinh, Âm Kim, Đại hung. Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người hà bị mưu hại: thương nhơn khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu.

  – Ngũ Quỷ (Giao chiến):Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, Đại hung. Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất.

  – Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, Thứ hung.Nếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

  – Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

  4. Ngũ Hành Của các hướng và các sao

  – Đều được phân theo : Kim, Mộc, Thủy , Hỏa , Thổ

  Ngũ hành của : 8 cung, 8 du – niên và 8 sao.

  – Loại Kim có: Kiền, Đoài, Diên niên, Tuyệt mệnh, Vũ khúc, Phá quân.

  – Loại Mộc có: Chấn, Tốn, Sinh khí, Phục vị, Tham lang, Phụ bật.

  – Loại Thuỷ có: Khảm, Lục sát, Văn khúc.( có sách nói Phục vị hành thủy )

  – Loại Hoả có: Ly, Ngũ quỷ, Liêm trinh.

  – Loại Thổ có: Cấn, Khôn, Thiên y, Hoạ hại, Cự môn, Lộc tồn.

  Thế nên sao Sinh Khí không tọa được ở Đoài, mộc làm sao sống được trên kim, sao sinh khí đắc địa khi ở phương bắc. Từ đó ta vận dụng để tìm ra sao nào tọa trên cung nào là đắc địa

  5. Các điều mà Bát Trạch vẫn còn thiếu xót

  Bát trạch chưa vận dụng hết Các Mối Tương Tác của Ngũ Hành

  Bát trạch mới vận dụng 2 mối tương tác ngũ hành sau:

  – Ngũ hành sinh là tốt

  – Ngũ hành khắc là xấu

  Ngoài 2 tiêu chí Sinh & Khắc, ngũ hành còn có 4 mối tương quan khác

  – Ngũ hành ngang hoà: ví dụ “lưỡng thổ thành sơn”, “lưỡng thổ, thổ liệt”

  – Ngũ hành phản sinh: dư thừa lại được sinh thêm lại trở thành xấu, lửa đang cháy to lại cấp thêm lửa hoặc cấp thêm mộc.

  – Ngũ hành phản khắc: yếu khắc mạnh thì bị phản lại khác nào trứng chọi đá

  – Ngũ hành chế hoá: mạnh quá không dùng cách khắc được, thì dùng cách làm hao tổn- xì hơi

  Như vậy ngũ hành có 6 mối tương quan, tổng cộng 6 x 5 = 30 bài toán về ngũ hành. Bát trạch không vận dụng đủ 30 mối tương quan về ngũ hành thì xem theo bát trạch không thể chính xác được.

  6. Bát Trạch không giải thích được

  – Tại sao người ở hướng tốt (Sinh khí, diên niên) làm ăn vẫn lụi bại, người ở hướng xấu (Tuyệt mạng, ngũ quỷ) vẫn phát và không ai bị sao. Thế nên nhiều người không tin vào phong thủy.

  – Tại sao những người hợp cung với nhau lấy nhau hoặc cùng làm ăn lại không phát, mà những người không hợp cung lại phát ( vì hợp cung cũng là tiêu chí khi chọn tuổi hợp hôn)

  – Nhà thờ chi hoặc nhà thờ họ qua mỗi đời trưởng họ không hợp tuổi thì ban thờ lại đổi vị trí và hướng cho hợp sao. Vậy nên lấy tuổi của người để án ngữ cho nhà, ban thờ và bếp đâu có đúng.

  – Nhà sổ đỏ tên bố mẹ vợ, hoặc nhà sổ đỏ tên vợ, mà hai vợ chồng ở thì lấy chủ nhà là ai. Nếu lấy theo người chồng thì cũng không đúng, không phải chủ.

  – Nhiều nhà người làm ra kinh tế chính, là trụ cột về tài chính là vợ, mà nhà đó không hợp hướng với vợ, liệu có phải đổi nhà không.

  – Nhà chỉ có mỗi người vợ (ly dị, chồng bỏ đi, chồng mất) phong thủy có lấy theo chồng ko.

  7. Một số áp dụng sai của các Thầy Bát Trạch

  – Nhà có hướng xấu là bố trí wc và bể phốt ở trước nhà

  – Lấy tuổi gia chủ để đặt hướng ban thờ, Nhà không hợp hướng là quay Ban Thờ nhìn về sau nhà, tức khi người đứng cúng là nhìn ra ngoài đường. ( tôi sẽ có bài phân tích riêng về phòng thờ, ban thờ)

  – Bát trạch lấy mệnh của chủ nhà án ngữ cho Địa và Thiên, một sự áp đặt phong thủy ngược. Trong khi phong thủy phải tính toán và án ngữ theo thứ tự Thiên Địa Nhân. Nhiều thầy phong thủy bát trạch khi hỏi yếu tố Thiên trong phong thủy là gì còn không biết, áp dụng như nào cũng không nói được thì làm phong thủy sao được, thế nên các thầy bát trạch mới lấy Nhân (tuổi gia chủ) để án ngữ Địa và Thiên. Bát trạch không biết tam nguyên cửu vận, không biết vận dụng đại cục và tiểu cục theo huyền không đại quái và phi tính thì thiếu đi thiên thời và địa lợi.

  – Phái Bát trạch không quan trọng và án ngữ địa thế bên ngoài (loan đầu) theo từng vận, chỉ tính hướng cửa theo tuổi gia chủ, không quan trọng và áp dụng tính vị trí cửa (chính môn, tả môn, hữu môn) mà phong thủy quan trọng nhất vị nhị hướng.

  8. Kết Luận

  – Nếu chỉ học một trường phái thì chỉ nhìn nhận phong thủy theo một chiều thôi, sẽ giống câu chuyện thầy bói mù xem voi.

  – Tôi sẽ lần lượt phân tích 8 trường phái phong thủy khác nhau, bạn nào muốn mạn đàm trao đổi về 8 trường phái phong thủy xin cứ liên hệ thông tin ở dưới

  Kiến trúc sư Phong thủy Hoàng Trà khẳng định có thể “Luận Đoán Phong Thủy Qua Điện Thoại”

  website : http://PhongThuyHoangTra.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/kientrucsu.hoangtra

  Liên Hệ: 0916 299611

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Bát Trạch Chuẩn Nhất
 • Mẹo Hay Về Phong Thủy Nhà Đẹp Theo Bát Trạch
 • Bát Trạch Là Gì, Phong Thủy Bát Trạch, Cách Tính & Sơ Đồ Bát Trạch
 • Bát Trạch Phong Thủy: Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Phân Tích Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Bát Trạch Phong Thủy: Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Bát Trạch Là Gì, Phong Thủy Bát Trạch, Cách Tính & Sơ Đồ Bát Trạch
 • Mẹo Hay Về Phong Thủy Nhà Đẹp Theo Bát Trạch
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Bát Trạch Chuẩn Nhất
 • Xem Phong Thủy Theo Bát Trạch
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • I. Phong thủy bát trạch là gì?

  Theo nghĩa Hán Việt Bát Trạch được hiểu: Bát là tám, trạch là nhà. Do đó bát trạch là 8 phương vị quẻ hào của một ngôi nhà.

  Theo phong thủy bát trạch thì cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng trong nhà sẽ tạo ra các dòng khí khác nhau, có thể là dòng khí tốt hoặc xấu. Có thể hướng nhà hợp với người này nhưng lại không hợp với người kia.

  Việc xem hướng nhà theo bát trạch là để tìm ra phương vị tốt xấu trong nhà ở dựa vào việc phối hợp mệnh theo tuổi của gia chủ và các hướng bát trạch

  Do đó, xem bát trạch có ý nghĩa rất lớn để chọn cát hóa hung. Tìm được hướng tốt cho cửa lớn, phòng khách, bếp ăn, phòng ngủ… giúp gia chủ có cuộc sống an lành, hạnh phúc.

  Chọn được hướng nhà chuẩn phong thủy sẽ mang tới cuộc sống tốt đẹp

  II. Các hướng và cung mệnh theo phong thủy bát trạch

  Hướng trong bát cẩm trạch xem hướng nhà được chia thành: Đông tứ trạch và Tây tứ trạch và các thuộc tính khác nhau dựa vào xem ngũ hành của bát quái và ngũ hành theo hướng.

  Hình ảnh các hướng phong thủy bát trạch cơ bản

  1.1. Hướng dẫn cách xem cung ngũ hành bát quái trận

  Khi tiến hành xem cung phi bát trạch thì thứ tự của 8 quẻ trong bát quái đồ sẽ được tính bắt đầu từ: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. 8 quẻ này sẽ quay theo chiều kim đồng hồ. Dựa vào hướng của ngôi nhà sẽ quyết định ngôi nhà đó nằm trong các quẻ trong bát trạch nào.

  Trong phong thủy 8 quẻ bát quái này tương ứng với 8 cung bát trạch gồm.

  • Hướng Bắc sẽ thuộc Khảm
  • Hướng Đông Bắc sẽ thuộc Cấn
  • Hướng Đông sẽ thuộc Chấn
  • Hướng Đông Nam sẽ thuộc Tốn
  • Hướng Nam sẽ thuộc Ly
  • Hướng Tây Nam sẽ thuộc Khôn
  • Hướng Tây thuộc Đoài
  • Hướng Tây Bắc sẽ thuộc Càn

  1.2. Thuộc tính âm dương ngũ hành bát quái theo 8 hướng

  1.3. Xem ngũ hành bát trạch

  • Đông: Chấn – Mộc
  • Đông Nam: Tốn – Mộc
  • Bắc: Khảm – Thủy
  • Nam: Ly – Hỏa
  • Đông Bắc: Cấn – Thổ
  • Tây Nam: Khôn – Thổ
  • Tây: Đoài – Kim
  • Tây Bắc: Càn – Kim

  Do đó, các hướng trong phong thủy bát trạch có thể sẽ chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch gồm.

  Hướng Đông tứ trạch

  • Hướng Đông: Bát trạch cung Chấn – Hành mộc
  • Hướng Đông Nam: Bát trạch cung Tốn – Hành mộc
  • Hướng Bắc: Bát trạch cung Khảm – Hành Thủy
  • Hướng Nam: Bát trạch cung Ly – Hành hỏa

  Hướng Tây tứ trạch

  • Hướng Tây Bắc: Bát trạch cung Càn – Hành kim
  • Hướng Tây: Bát trạch cung Đoài – Hành kim
  • Hướng Tây Nam: Bát trạch cung Khôn – Hành thủy
  • Hướng Đông Bắc: Bát trạch cung Cấn – Hành thổ

  Trong phong thủy, bảng tra cung phi bát trạch được chia thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài và chia thành 2 nhóm mệnh cung phi bát trạch gồm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh dựa vào tuổi dương lịch của gia chủ.

  Nhóm cung mệnh Đông Tứ Mệnh gồm: Khảm – Thủy, Chấn – Mộc, Tốn – Mộc, Ly – Hỏa và hợp với các kiểu nhà Đông tứ trạch

  Nhóm cung mệnh Tây Tứ Mệnh gồm: Càn – Kim, Cấn – Thổ, Khôn -Thổ, Đoài – Kim và hợp với kiểu nhà Tây tứ trạch

  Cách xác định cung mệnh và cung phi bát trạch phong thủy

  III. Cách xem hướng nhà theo bát trạch phong thủy

  1.1. Cách tính bát quái theo năm sinh

  Sau khi tìm được 1 số bạn sẽ xác định được mình thuộc cung gì.

  • Bảng tra cung bát quái cho nữ: Số 1 cung Khảm, 2 cung Khôn, 3 cung Chấn, 4 cung Tốn, 5 Cấn, 6 cung Càn, 7 cung Đoài, 8 cung Cấn, 9 cung Ly
  • Bảng tra cung bát quái cho Nam: Số 1 cung Khảm, 2 cung Khôn, 3 cung Chấn, 4 cung Tốn, 5 cung Khôn, 6 cung Càn, 7 cung Đoài, 8 cung Cấn, 9 cung Ly.

  1.2. Cách xem cung bát trạch

  Phong thủy bát trạch được chia thành 2 hướng là Đông tứ trạch gồm số 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch gồm: 2, 6, 7, 8.

  Cách xác định thứ tự các cung bát quái tương ứng với các quái số là: Khảm là 1, Khôn là 2, Chấn là 3, Tốn là 4, Càn là 6, Đoài là 7, Cấn là 8, Ly là 9.

  Theo như phong thủy bát trạch được chia thành 8 hướng với 8 ý nghĩa tượng trưng cho điều tốt và xấu khác nhau. Ngoài ra, trong 8 cung bát quái trong nhà theo phong thủy bát trạch sẽ chia nhỏ thành 24 cung bát trạch còn gọi là 24 sơn hướng.

  Xem hướng nhà theo bát trạch có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống hiện nay

  2.1. Hướng tốt trong phong thủy bát trạch

  • Hướng sinh khí: Là hướng tốt, giúp gia chủ hút tài lộc, công danh địa vị thăng tiến
  • Hướng Thiên y: Bảo vệ gia chủ và gia đình có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên, bạn nên tránh đặt nhà vệ sinh, nhà kho nằm ở hướng này vì sẽ gây nên bệnh nan y lâu ngày không chữa khỏi.
  • Hướng Diên niên: Đây còn được gọi là hướng Phúc Đức Chủ, nói về quan hệ tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình, có hoạt động đối nội và đối ngoại tốt.
  • Hướng phục vị: Là hướng của sự bình an, vui vẻ, hạnh phúc. Gia đình có tài chính tốt, cuộc sống ấm no và gặp nhiều may mắn.

  2.2. Hướng xấu trong phong thủy bát trạch

  • Hướng Tuyệt mệnh: Là hướng không tốt, dễ mất người mất của
  • Hướng Ngũ quỷ: Là hướng xấu, ảnh hưởng không tốt tới gia sản, sự nghiệp, bệnh tật.
  • Hướng Họa hại: Hướng không mang tới sự may mắn, gia đình luôn cãi vã tranh chấp, gây nên nhiều điều thị phi và thất bại trong cuộc sống.

  Nếu bạn không muốn mất thời gian để tìm kiếm những ngôi nhà chuẩn phong thủy, hãy sử dụng tính năng thông minh ĐĂNG KÝ NHẬN TIN của Nhà Đất Mới ngay. Với tính năng này, bạn dễ dàng sở hữu nhà đất hợp mệnh, hợp tuổi mà không mất thời gian, chi phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi
 • Xem Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Tân Hợi
 • Xem Khoa Học Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Bát Trạch, Ý Nghĩa Và Cách Xem Hướng (Phần 1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Hướng Bếp Theo Bát Trạch
 • Cài Đặt Ứng Dụng La Bàn Phong Thuỷ Bát Trạch Và Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh; Phần Mềm La Bàn Bát Trạch, Phần Mềm La Bàn Huyền Không Phi Tinh
 • Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Và 9 Điều Cần Lưu Ý
 • Hướng Nhà Bếp Theo Phong Thủy Tốt Cho Tuổi Quý Hợi
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Tuổi Quý Hợi Đặt Bếp Hướng Nào
 • Như các cung trong nhà không đều nhau thì các cung nhỏ tượng trưng cho sự bất lợi của những cái

  nó đại biểu(Thí dụ: như cung Tốn là cung có diện tích rất nhỏ trong nhà, tượng trưng cho sự bất lợi

  về người con gái cả).

  Ở đây chúng ta không bàn chi tiết về các thuyết của phái Bát trạch mà chỉ bàn về Trạch quái và

  Mệnh quái vì những thuyết này được dựng lên dựa theo Hậu thiên Bát quái.

  Trạch quái là các quẻ về cung ứng dụng cho căn nhà dựa trên phương Tọa của căn nhà, ứng cho các cung của nhà.

  Mệnh quái là các quẻ về hướng ứng dụng theo tuổi của người ở trong căn nhà, ứng cho các hướng của người ở trong nhà. Các hướng cửa chính, lò bếp ảnh hưởng bởi Mệnh quái của chủ nhà còn các hướng ngồi làm việc, hướng đầu nằm ngủ có tính cách cá nhân.

  Mỗi loại quẻ có tên kêu dựa theo tên của các quẻ Bát quái như Càn, Khôn…vậy nhà này thuộc quẻ Ðoài.

  Trạch quái dùng phương của tọa làm tên quẻ như nhà tọa Ðoài (Tâ y) hướng Chấn (Ðông) tức làphía sau quay ra hướng Tây, phía trước quay ra hướng Ðông. Nh ư :

  Mệnh quái thì dùng tuổi của từng người mà tính. Dựa theo bảng sau

  Theo cách lý luận dựa theo thuyết tương sinh và tương khắc của Ngũ hành giữa các sao và các cung

  thì sự hiểu biết hành của cung và sao rất quan trọng trong phép lý luận của khoa Phong thủy. Cách

  lý luận này giúp xác định được sự nặng nhẹ của hên xui và cũng nhiều khi ứng dụng các thuyết

  Ngũ hành này có thể giúp hóa giải các sự xấu, làm tăng sự tốt lành.

  Nhưng lại có những trường hợp kỵ sau đây:

  1. Hướng Tây bắc kỵ với tuổi Ðoài dù đây là hướng Sinh khí của tuổi này.

  2. Hướng Ðông bắc kỵ với tuổi Cấn dù đây là hướng Phục vị của tuổi này.

  3. Hướng Ðông kỵ với tuổi Tốn dù đây là hướng Phúc đức của tuổi này và tuổi Khảm dù rằng đây là hướng Thiên y của tuổi này.

  4. Hướng Ðông nam kỵ với tuổi Ly dù đây là hướng Thiên y của tuổi này và với tuổi Chấn dù đây là hướng Phúc đức của tuổi này.

  5. Hướng Nam kỵ với tuổi Ly dù đây là hướng Phục vị của tuổi này và với tuổi Khảm dù đây là hướng Phức đức của tuổi này.

  6. Hướng Tây nam kỵ với tuổi Khôn dù đây là hướng Phục vị của tuổi này và tuổi Cấn dù rằng đây là hướng Sinh khí của tuổi này.

  7. Hướng Tây kỵ tuổi Càn dù đây là hướng Sinh khí của tuổi này.

  Nếu như hướng cửa chính của nhà đã phạm một trong các hướng xấu thì sau đây là cách chế phục

  bằng hướng của miệng bếp:

  1. Miệng bếp quay về hướng Sinh khí để hóa giải cửa chính quay về hướng Ngũ quỹ.

  2. Miệng bếp quay về hướng Thiên y để hóa giải cửa chính quay về hướng Tuyệt mạng.

  3. Miệng bếp quay về hướng Phúc đức để hóa giải cửa chính quay về hướng Lục sát.

  4. Miệng bếp quay về hướng Phục vị để hóa giải cửa chính quay về hướng Họa hại.

  Thí dụ: Cửa chính của nhà quay về hướng Ngũ quỷ của Mệnh quái của chủ nhà thì miệng bếp phải

  để quay về Sinh khí của Mệnh quái của chủ nhà để hóa giải. Ðiều cần chú ý là lò bếp phải đặt trong

  các cung tốt của Trạch quái của nhà. Nói cách khác, khi căn nhà không thể cất để hướng cửa chính quay về hướng tốt của chủ nhà thì người ta có thể thiết kế miệng bếp quay về hướng tương ứng để hóa giải hướng cửa chính xấu.

  Chú ý: Đừng lộn giữa cung và hướng, giữa Mệnh quái và Trạch quái. Ðổi hướng miệng bếp không phải là phương pháp hóa giải duy nhất cho hướng cửa xấu. Treo Tiên thiên Bát quái trước cửa cũng có thể hóa giải được hướng sai của cửa chính. Hậu thiên Bát quái cũng có thể dùng nhưng phải xoay theo góc độ tương ứng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bát Cẩm Trạch: Hướng Dẫn Cách Đối Chiếu Xem Hướng Nhà Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Bàn Thờ: Tuổi Tân Hợi Đặt Bàn Thờ Hướng Nào?
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tân Hợi 1971 Cần Lưu Ý Những Gì
 • Cách Bố Trí Bàn Thờ Gia Tiên Trong Nhà Theo Phong Thủy
 • Cách Bài Trí Bàn Thờ Gia Tiên Hợp Phong Thủy Rước Tài Lộc
 • Xem Hướng Làm Nhà Theo Phong Thủy Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Hợi Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi Quý Hợi
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp, Hướng Xây, Đặt Bếp Theo Tuổi, Mệnh
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Giáp Tý
 • Xem Phong Thủy Phòng Làm Việc Đúng Chuẩn Cho Người Tuổi Giáp Tý.
 • Kích Hoạt 3 Cung Tốt Bằng Bát Quái
 • Ảnh. Xem hướng làm nhà

  Xem hướng làm nhà là gì?

  Xem hướng làm nhà theo phong thủy bát trạch là một điều vô cùng quan trọng cho bất kỳ gia chủ nào khi xây dựng Nhà ở theo quan niệm của người Á Đông. Hướng nhà được hiểu là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà, mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Quan niệm về sự hài hòa trong hướng nhà, trong cuộc sống hàng ngày được thể hiện theo 3 mức độ: Đầu tiên là sự hòa hợp giữa tinh thần và thể xác; Thứ hai là sự hòa hợp giữa người và người, giữa mỗi người với xã hội; và cuối cùng là sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên. Giúp con người có được cuộc sống hòa hợp với thiên nhiên thiên địa chính là mục tiêu của môn phong thủy.

  Đối với mỗi người, bất kể là Đông Tứ Trạch hoặc là Tây Tứ trạch, đều có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu.

  Bốn hướng tốt ứng với 4 “Cát Tinh”: Tốt nhất là “Sinh Khí”( phúc lộc vẹn toàn ), thứ hai là “Thiên Y”(gặp thiên thời, được che chở), Thứ ba là “Diên Niên” (mọi sự ổn định), Thứ tư là “Phục Vị” (được sự giúp đỡ).

  Bốn hướng xấu ứng với 4 hung tinh: hung tinh ghê gớm nhất là “Tuyệt Mệnh”( chết chóc ), thứ nhì là “Ngũ Quỷ”( gặp tai họa ), Thứ ba là “Lục Sát” (nhà có sát khí); Thứ tư là “Họa Hại” (nhà có hung khí).

  Tùy theo năm, tháng, ngày, giờ, sinh mà mỗi người sẽ có hướng nhà tốt hay xấu khác nhau chính vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ trước kiến thức Phong thủy theo tuổi để có thể xây dựng cho mình căn nhà đẹp, hợp hướng để gia đình đầm ấm, tiền tài, lộc vận sum sê, sức khỏe dồi dào.

  Ứng dụng xem hướng làm nhà

  • Xem hướng làm nhà theo tuổi
  • Phong thủy xem hướng làm nhà
  • Xem hướng làm nhà theo tuổi vợ chồng
  • Xem hướng làm nhà năm 2022
  • Xem hướng làm nhà năm 2022
  • Xem hướng nhà hợp tuổi làm ăn
  • Xem hướng làm nhà hợp với tuổi
  • Xem hướng làm nhà làm ăn
  • Xem hướng làm nhà theo phong thủy
  • Phong thủy nhà đất
  • Phong thủy cổng nhà
  • Phong thủy cảnh quan
  • Phong thủy theo tuổi
  • Phong thủy theo mệnh
  • Phong thủy theo năm

  Ứng dụng phong thủy khác

  Kiến Trúc Á Đông luôn tự hào là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Xây nhà – Thiết kế và Thi công Nhà ở, Biệt thự, Nội thất. Với rất nhiều các dự án chúng tôi đã thiết kế, thi công và xây dựng rất thành công tại khắp các tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang, Lào Cai,…. Luôn nỗ lực mang tới cho quý khách hàng những mẫu Thiết kế biệt thự, nhà ở đẹp nhất hợp với phong thủy được thiết kế, thi công bởi đội ngũ chuyên gia xây dựng, phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện các công trình sẽ mang tới cho quý khách hàng sự an tâm khi sử dụng dịch vụ.

  Phong thủy của một ngôi nhà không chỉ ảnh hưởng tới thể chất, mà nó còn còn tác động rất nhiều đến tinh thần và tình cảm của con người. Thậm chí, nếu bạn hiều được ý nghĩa phong thủy xem hướng làm nhà, Thuật phong thủy và bài trí phong thủy hợp lý nó còn chỉ ra cho mỗi người con đường để đạt đến những điều mà bạn hằng mong ước đó là sức khỏe và sự trường thọ, trạng thái thoải mái trong sinh hoạt gia đình, hôn nhân mỹ mãn, thành công trong sự nghiệp, giàu có, gặp nhiều may mắn.

  • Dịch vụ tư vấn phong thủy xem hướng làm nhà
  • Dịch vụ tư vấn xu hướng biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Dịch vụ tư vấn thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Dịch vụ thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

  Mỗi dự án xây dựng, phong thủy xem tuổi làm nhà sẽ kèm theo hồ sơ thiết kế:

  • Quy trình thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Bản vẽ thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…
  • Bảng giá thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư, nhà hàng,…

  BÌNH LUẬN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Phong Thủy Bát Trạch Là Gì? Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch Cho Nhà Ở
 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Tân Hợi
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Tân Hợi
 • Bát Trạch Là Gì, Phong Thủy Bát Trạch, Cách Tính & Sơ Đồ Bát Trạch

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Hay Về Phong Thủy Nhà Đẹp Theo Bát Trạch
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Bát Trạch Chuẩn Nhất
 • Xem Phong Thủy Theo Bát Trạch
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Hợi (1983) Mang Lại Tài Vận
 • Việt Nam là một đất nước mang đậm văn hóa phương Đông cho nên nhắc đến phong thủy có lẽ không một ai là không biết. Phong thủy nhà ở, phong thủy trong chọn ngày đặc biệt là ngày làm nhà là một nhu cầu thiết yếu từ xưa đến nay.

  Tuy nhiên, phong thủy trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng có rất nhiều quy tắc. Ví dụ như làm một ngôi nhà có nhiều phần phải tính toán như hướng nhà, hướng cửa nhà, màu sắc, bậc cầu thang,… Vậy để áp dụng được phong thủy bát trạch đòi hỏi bạn phải hiểu và sử dụng đúng.

  Thông thường khi làm nhà người ta sẽ chú ý đến phong thủy “Bát trạch” nhưng đây lại là một quy tắc tương đối phức tạp trong phong thủy và làm cho nhiều gia chủ mơ hồ khi tìm hiểu. Hiểu được điều đó, hôm nay Dominer sẽ giải thích cho bạn “Bát trạch là gì” để bạn có thể đưa ra được một lựa chon tốt hơn cho ngôi nhà thân yêu của mình.

  Bát trạch là gì?

  Đại diện tám quẻ bát trạch:

  – Quẻ Càn là đại diện cho người cha

  – Quẻ Khảm là đại diện cho con trai thứ

  – Quẻ Cấn là đại diện cho con trai út

  – Quẻ Chấn là đại diện cho con trai cả

  – Quẻ Tốn là đại diện cho con gái cả

  – Quẻ Ly là đại diện cho con gái thứ

  – Quẻ Khôn là đại diện người mẹ

  – Quẻ Đoài là đại diện cho con gái út

  Các quẻ này đại diện cho các cung và mang ý nghĩa tượng trưng cho các thành viên trong nhà. Vậy nên nếu các cung trong nhà không đều nhau thì những cung nhỏ hơn sẽ tượng trưng cho sự bất lợi của cung đó, thành viên đó. Chẳng hạn như nếu cung Đoài có diện tích nhỏ nhất thì nó sẽ đại biểu cho khó khăn của con gái út.

  Bát trạch không chỉ biểu trưng cho các thành viên trong gia đình mà còn biểu trưng cho tám hướng của ngôi nhà dựa theo hậu thiên bát quái.

  8 hướng đó lần lượt là: Càn trạch là nhà hướng Càn tọa ở (nằm ở) Tây Bắc mở cửa hướng Đông Nam, Khảm trạch là nhà hướng Khảm tọa ở Bắc mở cửa hướng Nam, Cấn trạch là nhà hướng Cấn tọa ở Đông Bắc mở cửa hướng Tây Nam, Chấn trạch là nhà hướng Chấn tọa ở Đông mở cửa hướng Tây, Tốn trạch là nhà hướng Tốn tọa ở Đông Nam mở cửa hướng Tây Bắc, Ly trạch là nhà hướng Ly tọa ở Nam mở cửa hướng Bắc, Khôn trạch là nhà hướng Khôn tọa ở Tây Nam mở cửa hướng Đông Bắc, Đoài trạch là nhà hướng Đoài tọa ở Tây mở cửa hướng Đông.

  Ý nghĩa của phong thủy Bát trạch

  Bát Trạch không phải một trường phái mê tín, ý nghĩa của nó đã được khẳng định trong cả một khoảng thời gian rất dài. Bát trạch không chỉ được áp dụng vào việc xây dựng nhà cửa mà còn được áp dụng vào việc bố trí nơi làm việc, cửa hàng,… Có thể nói bát trạch là một quy tắc vô cùng quan trọng trong cuộc sống.

  Như đã đề cập phía trên, bát trạch tính lành dữ theo 8 quẻ. Trong xây dựng nhà cửa 8 quẻ này chính là 8 cung ứng với 8 hướng trong nhà.

  Quy tắc này cũng được áp dụng cho người và chia người thành 8 nhóm khác nhau. Mỗi nhóm người sẽ ứng với một phương trạch riêng và chỉ khi áp dụng đúng mới mang lại điềm lành đến cho gia chủ.

  Sơ đồ 8 cung Bát trạch

  Cách tính Bát trạch

  Trong bài viết này Dominer sẽ chỉ bàn về Trạch quái và Mệnh quái bởi vì nó dựa trên Hậu thiên Bát quái đây là cách phổ biến và dễ hiểu nhất hiện nay khi sử dụng Bát trạch.

  1. Cách tính Trạ​​​​​ch quái

  Trạch quái chính là các quẻ của Bát trạch được dùng để tính cung cho căn nhà dựa trên vị trí và hướng của căn nhà. Mệnh quái là các quẻ dùng để tính hướng theo tuổi của người trong căn nhà.

  Khi xây nhà thì lúc chọn vị trí xây nhà và hướng mở cửa ta sẽ phải chú ý đến cung (Trạch quái) để biết cách lựa cung tốt và hạn chế bất lợi của cung xấu. Còn Mệnh quái chính là hướng của thành viên trong nhà. Mệnh quái còn ảnh hưởng đến hướng bếp, hướng ngồi làm việc và hướng ngủ.

  Nói dễ hiểu hơn là Trạch quái sẽ xết tổng thể ngôi nhà trên một mặt bằng chung áp dụng lúc thiết kế còn Mệnh quái nó sát và kĩ càng hơn mang tính các nhân hơn nên sẽ được áp dụng trực tiếp vào cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

  Cả Trạch quái và Mệnh quái đều có cung giống nhau khi có chung một loại quẻ. Quẻ có 8 sao như sau:

  – Sinh khí thuộc Mộc chính là sao tốt nhất: Nó hướng tài vận tốt, giúp người khỏe mạnh nên sao này vượng người.

  – Phúc đức (Diên niên) thuộc Kim đây là sao tốt chỉ sau Sinh: Sao này tài vận rất tốt, khỏe mạnh, sống thọ, vợ chồng hoà hợp.

  – Thiên y thuộc Thổ là sao tốt thứ 3: Sao này giúp bệnh tật thuyên giảm, tài vận tốt, khỏe mạnh, sống thọ.

  – Phục vị thuộc Mộc là sao tốt thứ 4: Tài vận cũng tốt nhưng không bằng 3 sao kia, khí vận và sức khỏe không được tốt lắm ở dưới mức bình thường một chút.

  – Họa hại thuộc Thổ là sao xấu nhưng mang bất lợi ít nhất: Sao này khiến cho gia chủ khó tích tiền của, thường bị tranh chấp, gặp kiện tụng và nhiều thị phi, trộm cướp.

  – Lục sát thuộc Thủy là sao xấu sau Họa: Tranh cãi thị phi nhiều, tài vận, khí vận không tốt, tai họa liên tục, nhiều bệnh.

  – Ngũ quỷ thuộc Hỏa là sao xấu thứ nhì sau Lục: Coi chừng hỏa hoạn, phá tài vận, sự nghiệp khó thành công, sức khỏe kém tinh thần không ổn định.

  – Tuyệt mạng thuộc Kim là sao xấu nhất trong nhóm sao xấu: Sao này tài vận cực kém, nhiều bệnh, tổn thọ, họa tuyệt tự, hay có thương tật bất ngờ.

  Mỗi loại quẻ này nên có tên dựa tên tên của các quẻ Bát quái.

  Trạch quái dùng phương của tọa làm tên quẻ. Ví dụ như trạch Đoài có nhà tọa Đoài hướng Chấn. Đoài là hướng Đông còn Chấn là hướng Tây có nghĩa là ngôi nhà này phía sau quay hướng Tây phía trước quay hướng Đông. Những trường hợp khác tương tự.

  Mệnh quái dùng tuổi của người trong nhà để tính.

  – Với nam: Số thành của năm sinh từ 1 đến 9 có cung lần lượt là Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khôn.

  – Với nữ: Số thành của năm sinh từ 1 đến 9 có cung lần lượt là Cấn, Càn, Đoài, Cấn, Ly, Khảm, Khôn, Chấn, Tốn

  2. Cách tính Mệnh quái

  Dùng năm sinh để tính bằng cách lấy từng số của năm sinh cộng lại với nhau. Sau đó lại lấy các số vừa tạo thành cộng với nhau và cứ tiếp tục cộng cho đến khi có số bé hơn 10. Đây chính là số được dùng để tìm quẻ cho gia chủ.

  Ví dụ nam sinh 1980 có số thành là 1+9+8+0 = 18, số thành là 18 từ đó ta lại có tổng 1+8 = 9 là Khôn.

  Ví dụ người nam sinh năm 1980 có Mệnh quái là Khôn thì tính theo Bát Trạch người này có:

  – Sinh khí nằm ở hướng Đông Bắc

  – Thiên y nằm ở hướng Tây

  – Diên niên nằm ở hướng Tây Bắc

  – Phục vị nằm ở hướng Tây Nam

  – Tuyệt mệnh nằm ở hướng Bắc

  – Ngũ quỷ nằm ở hướng Đông Nam

  – Lục sát nằm ở hướng Nam

  – Họa hại nằm ở hướng Đông

  Nếu tính theo Bát trạch Lạc Việt thì sẽ có một số thay đổi nhỏ.

  3. Cách phối hợp Sao và Cung trong Bát trạch để mang lại điềm lành

  Trạch quái dùng tọa làm tên thẻ và dùng Mệnh quái để định sao cho từng cung nhà. Dĩ nhiên là 8 sao thì sẽ có tốt xấu khác nhau nhưng cát hay hung thì còn tùy theo sao ở cung nào và ảnh hưởng của Ngũ hành tương sinh, tương khắc giữa cung và sao chiếu vào cung.

  – Sao mang tính cát hay hung gia tăng khi sao và cung đều cùng một hành (như Sinh khí thuộc hành Mộc chiếu vào cung Đông cũng là hành Mộc nên sao được cung hỗ trợ mà gia tăng sự tốt lành), hoặc cũng gia tăng khi sao là hành con của cung dựa theo chiều tương sinh của ngũ hành (như Ngũ quỷ thuộc Hỏa chiếu vào cung Đông Nam thuộc Mộc mà theo Ngũ hành tương sinh Mộc Sinh Hỏa cho nên đặc tính xấu của sao Ngũ quỷ sẽ được tăng thêm rất nhiều vì có thêm năng lượng của cung thuộc hành Mộc).

  – Đặc tính tốt xấu của sao gia tăng khi sao là hành con của cung (như sao hành Kim chiếu vào cung hành Thổ).

  – Tính cát hung của sao sẽ giảm đi khi sao là hành mẹ của cung (như sao hành Thủy chiếu vào cung hành Mộc).

  – Tính cát hung của sao giảm đi khi cung là hành khắc sao (như sao thuộc hành Kim chiếu vào cung thuộc hành Mộc).

  – Tính cát hung của sao không ảnh hưởng đến cung nó chiếu vào khi sao khắc với cung (như sao thuộc hành Mộc chiếu vào cung thuộc Thổ).

  Theo phong thủy dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc giữa các sao và các cung thì cần phải hiểu biết thật rõ về hành của cung và sao mới có thể có được hướng nhà đúng, mang lại tài vận cho gia chủ. Cách lý luận trên giúp gia tăng cát hung và cũng có thể ứng dụng Ngũ hành thêm vào Bát Trạch để giúp hóa giải bất lợi gia tăng thuận lợi.

  Bố trí nhà theo Bát trạch

  Theo Bát trạch nhà sẽ có 4 cung xấu và 4 cung tốt nếu biết cách bố trí sẽ hạn chế được điềm xấu và gia tăng điềm tốt. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có thể làm mọi thứ thuận lợi từ đầu đến cuối. Mỗi nhà ở một vị trí khác nhau và khi bố trí cũng xảy ra nhiều trường hợp khác nhau.

  1. Chọn hướng cửa chính cho căn nhà

  Lưu ý, cửa chính không mở tại nơi có con đường đâm thẳng vào nhà cũng không mở ở nơi đường vòng cung ngược hoặc gấp khúc. Những vị trí ấy sẽ dễ mang lại điềm xấu không tốt cho gia chủ. Cửa cũng không mở ở nơi có góc nhọn chĩa vào như góc mái, góc tường nhọn và không mở tại nơi thấp hơn đường đi trước cửa nhà.

  2. Bếp gia đình theo phong thủy

  Lưu ý đặt bếp tại cung xấu để tránh họa hại (sao xấu nhất trong Bát trạch) và cửa bếp chính là tay vặn ga (hướng người nấu) phải nhìn về hướng tốt. Bếp là nơi nấu ăn mang lại không khí gia đình ấm cúng nên phải chú ý phải là nơi sạch sẽ thoáng mát.

  Không nên đặt bếp dưới hoặc trên khu vệ sinh vừa không tốt cho sức khỏe vừa mang lại điềm xấu. Nên tránh để tựa lưng bếp ra cửa sổ hoặc khoảng trống. Nếu nhà bạn là nơi có không gian hẹp và sử dụng bếp gas thì đặc biệt chú ý không để bếp dưới giường ngủ hoặc bể nước.

  3. Chọn hướng bàn thờ theo phong thủy

  Bàn thờ nên đặt tại cung xấu để tránh họa hại và mặt bàn thờ nhìn về hướng tốt. Không để bàn thờ hướng ra khu vệ sinh, cũng không nên tựa lưng bàn thờ ra phía cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên cũng không được kê sát của sổ. Tốt nhất bàn thờ nên hướng ra phía cửa chính để đón sinh khí.

  4. Nội thất phòng ngủ và giường ngủ

  Để mang lại điềm tốt tường phải tọa ở phần cung tốt và chân quay theo hướng tốt. Giường ngủ cho nhà tầng không được đặt phía trên bếp hoặc bàn thờ. Giường ngủ không đặt dưới dầm nhà, quạt trần, đèn chùm, vật trang trí có góc nhọn hoặc góc nhìn mang sát khí.

  Chú ý không quay đầu giường ra trực tiếp phía cửa sổ, cửa đi không đặt dưới cửa sổ mà nên chếch sang một bên. Cách làm này vừa đảm bảo chất lượng giấc ngủ của bạn vừa đảm bảo phong thủy.

  5. Khu vực vệ sinh

  Khu vực vệ sinh nên đặt tại cung xấu trong nhà để tránh hướng xấu, lưng nhà vệ sinh không được quay về hướng tốt. Đặc biệt chú ý không được đặt nhà vệ sinh trên khu vực bếp, bàn thờ, giường ngủ, trên bàn ghế tiếp khách.

  Cửa nhà vệ sinh không được hướng ra cửa chính. Nhưng bạn cũng nên chú ý dù có phong thủy hay không cũng phải chọn vị trí thoáng mát sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nếu có lỡ bố trí phạm vào hướng tốt bạn vẫn có thể dùng những cách phong thủy khác để hạn chế sự bất lợi nó gây ra.

  6. Cầu thang trong nhà

  Cầu thang trong nhà có thể đặt sát tường hoặc nơi đâu miễn là mang đến sự thuận tiện cho gia chủ. Tuy vậy gia chủ cũng nên nhớ đặt cầu thang phải đặt trong cung tốt, bậc cuối của cầu thang quay về hướng tốt, tổng số bậc thang cho mỗi một tầng đều phải chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để bậc thang cuối rơi vào cung sinh hoặc cung lão dựa trên phong thủy “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”.

  Bậc lên hoặc xuống cuối cùng của cầu thang không được nằm ra phía cửa, hướng vào phía khu vệ sinh, bàn thờ, khu vực bếp. Thông thường chiều cao tốt cho bậc thang là 12-18cm, mặt bậc rộng từ 20-30cm. Cầu thang nên làm rộng khoảng 0,8 – 1,2m.

  Làm nhà là việc lớn của cả đời người nên mọi thứ đều phải thật sự kỹ lưỡng mới có thể mang đến tài vận tốt cho gia chủ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bát Trạch Phong Thủy: Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Phân Tích Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi
 • Xem Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Tân Hợi
 • Phần Mềm Tạo Chữ Ký Phong Thủy Theo Tên Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Bếp Phong Thủy Tuổi Kỷ Tỵ 1989
 • Bí Quyết Phong Thủy Mang Lại May Mắn Trong Làm Ăn
 • Xem Phong Thủy Làm Nhà Cho Người Sinh Năm 1979 Tuổi Kỷ Mùi
 • Phong Thủy Chân Mày Quyết Định Vận Mệnh Giàu Sang Của Bạn
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi 1984 Giáp Tý Hoàn Mỹ Nhất
 • 1. Chữ ký phong thủy

  Một người bình thường có thể ít quan tâm đến chữ ký, nhưng nếu làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, nghệ thuật thì chữ ký vô cùng quan trọng và có ý nghĩa, tác động rất lớn tới vận mệnh, cuộc đời. Bởi vậy mà việc lựa chọn cho mình một chữ ký phong thủy trở nên vô cùng quan trọng và đòi hỏi phải đầu tư nhiều công sức phân tích, tìm hiểu và tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy.

  #1. Thế nào là chữ ký phong thủy, tài lộc?

  Chữ ký phong thủy tài lộc không đơn thuần chỉ là một chữ ký đẹp, bay bổng, uốn lượn, mà nó còn phải chứa đựng ý nghĩa phong thủy của riêng mỗi cá nhân không ai giống ai. Do vậy để có một chữ ký hợp phong thủy cần phải dựa vào rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan của mỗi người như: tính cách, mệnh (ngày, giờ, năm sinh), nghề nghiệp,…

  #2. Ý nghĩa của chữ ký phong thủy tài lộc

  Nhìn vào chữ ký của một người ta có thể dự đoán được rất nhiều thông tin về người đó như phẩm chất, tính cách, năng lực, tương lai, vận mệnh,…của họ.

  Nếu biết được ý nghĩa đó, người ta có thể lựa chọn, điều chỉnh chữ ký cho hợp với phong thủy và mệnh của mình. Điều đó có vai trò rất lớn trong công việc, tiền tài, vận mệnh của họ khi mà chính chữ ký đó như một thông điệp của cá nhân thể hiện ra bên ngoài.

  2. Cách tạo chữ ký phong thủy tài lộc cho từng Mệnh

  Với mỗi Mệnh sẽ có những cách ký riêng biệt. Để phát huy tối đa khả năng tiềm ẩn của bản thân hãy áp dụng những quy tắc chữ ký mà các chuyên gia phong thủy đã đúc kết lại sau quá trình nghiên cứu, phân tích lâu dài.

  #1. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Kim

  #2. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Mộc

  #3. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Thủy

  #4. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Hỏa

  #5. Mẫu chữ ký phong thủy mệnh Thổ

  3. Phần mềm tạo chữ ký theo phong thủy online

  Chữ ký là đại diện cho bản thân mỗi người, thể hiện cá tính riêng của mỗi cá nhân. Do vậy mà chữ ký không đơn thuần là đẹp mắt, mà còn phải hợp phong thủy và mệnh, bởi lẽ chính những nét ký sẽ thu hút được linh khí của đất trời về cho chủ nhân. Từ đó tác động đến tài lộc, vận mệnh, công danh, sự nghiệp của họ.

  Do vậy việc lựa chọn chữ ký phong thủy đã trở nên vô cùng quan trọng, đặc biệt là với những doanh nhân, nghệ sỹ. Bởi chữ ký sẽ góp phần quyết định sự thành bại trong công việc và sự thịnh vượng trong cuộc đời họ.

  Hãy tìm cho mình một chữ ký phong thủy phù hợp nhất với bản thân thông qua việc tìm hiểu, nghiên cứu hay thậm chí nhờ tư vấn từ những người có chuyên môn trong lĩnh vực phong thủy và chữ ký.

  Ông bà ta có câu “Nét chữ nết người” mình thấy cũng đúng đúng. Mà cho dù đúng hay không thì trước mắt chúng ta cứ lo tạo ra một chữ ký cho đẹp, cho ngon lành cành đào con mắt rồi tính tiếp hé.

  Đâu tiên bạn truy cập vào trang mình để đường link bên dưới, trang này hỗ trợ tạo chữ ký online và miễn phí cho các bạn.

  Vào trang wikici rồi, ở đây chia ra 2 nhánh để bạn tạo chữ ký online cho mình.

  Một nhánh: là bạn tạo chữ ký bằng cách ký tên bằng tay trên trình duyệt. Sau đó trang web wikici sẽ chụp lại và cho bạn tải về máy của mình.

  Nhánh thứ hai: là bạn nhập tên mình vào và lựa chọn theo mẫu chữ ký được thiết kế sẵn. Nhưng thằng này chỉ xem thôi không tải về được.

  Nhánh thứ nhất:

  Bước 1

  Trước tiên vô trang wikici bạn sẽ thấy như thế này:

  Mọi hướng dẫn là bạn đã thấy hết trơn rồi, chỉ cần vào trình duyệt Chrome chọn màu và ký vào khung thôi.

  Nhìn cũng tạm ổn

  Nhánh thứ hai:

  Kéo chuột xuống dưới bạn sẽ thấy:

  Sau đó nhập tên của bạn vào khung “Nhập tên…”, sau đó nhấn nút “Xem Mẫu Chữ Ký…”. Nó show ra một đóng chữ ký theo tên bạn luôn. Mà bạn chỉ xem được thôi, nhấn nút Lưu để tải về nó không cho mình tải các bạn ơi. Đồ free nó thường vậy đó, chịu thôi.

  4. Một số mẫu chữ ký phong thủy bằng tay đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Chữ Ký Đẹp Trong Phong Thủy
 • #1989 Tuổi Kỷ Tỵ Hợp Màu Gì Năm 2022 Để Mua Xe, Sơn Nhà May Mắn
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Tuổi 1969 Kỷ Dậu Theo Hướng Tốt Nhất
 • Phong Thủy Nhà Nhà Bếp Theo Tuồi Kỷ Mùi
 • Giải Đáp: Nên Khoan Giếng Ở Đâu Đúng Phong Thủy Của Gia Đình
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Bát Trạch Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Phong Thủy Theo Bát Trạch
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Hợi (1983) Mang Lại Tài Vận
 • Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Vận
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1983 Quý Hợi Chuẩn Phong Thuỷ
 • Hướng bếp theo bát trạch là như thế nào?

  Theo phong thủy Bát trạch thì những hướng hay vị trí đặt bếp thích hợp hoặc không thích hợp không phải là nhất thành bất biến mà cần phải xem mối quan hệ giữa phương vị của bếp với “mệnh” và “trạch” của chủ nhà. Nhà được chia thành “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch” còn với người thì chia thành “Tây tứ mệnh” và Đông tứ mệnh”, điều lành dữ của Đông tứ trạch và Đông tứ mệnh ngược lại với Tây tứ trạch và Tây tứ mệnh. Những phương vị mà Tây tứ trạch mệnh kiêng thì lại hợp với Đông tứ trạch mệnh và ngược lại. Ứng với con người có 4 mệnh và trạch theo tuổi.

  Đối với gia chủ thuộc mệnh này thì nên đặt bếp tọa Đông và nhìn về hướng Tây là tốt nhất bởi như vậy sẽ tuân theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát”, tức bếp tọa Ngũ quỷ quay về Thiên y se giúp gia đình gặp nhiều may mắn, hạnh phúc, tiến bộ về công danh, tài lộc. Tiếp đến là bếp tọa Đông Nam và nhìn về Tây Bắc có nghĩa là tọa cung Họa hại và nhìn về cung Phục vị giúp gia đình luôn được bình an, hòa thuận.

  Đoài trạch hoặc Đài mệnh:

  Gia chủ thuộc mệnh này thì hướng bếp tốt nhất đó là tọa tại Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, tức tọa lục sát và nhìn về hướng sinh khí, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát mang đến những điều tốt lành cho gia đình, tiến bộ nhanh chóng và thịnh vượng. Hoặc có thể đặt bếp tọa hướng Đông và nhìn về hướng Tây, có nghĩa là tọa phương vị Tuyệt mệnh nhìn về phương vị Phục vị tạo nên sự hòa thuận cho gia đình, sức khỏe tốt và không mắc nhiều bệnh tật.

  Bếp tốt nhất cho gia chủ thuộc mệnh này là đặt tọa hướng Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, như vậy tức là tọa Tuyệt mệnh nhìn về Thiên y, thích hợp với nguyên tắc tọa hung hướng cát sẽ giúp cho gia chủ dồi dào về tiền bạc, khang ninh, tuổi thọ cao.

  Khôn trạch hoặc Khôn mệnh:

  Với gia chủ mệnh này thì hướng đặt bếp tốt nhất là tọa Đông và nhìn về hướng Tây, tức tọa Họa hại và nhìn về hướng Thiên y, thích hợp với quan niệm phong thủy “tọa hung hướng cát” mang lại nhiều điều tốt lành, của cải chảy vào nhà, giàu có về tiền bạc, sống lâu trăm tuổi. Ngoài ra, có thể đặt bếp Đông Nam và nhìn về hướng Tây Bắc, có nghĩa là tọa Ngũ Quỷ và nhìn về Diên Niên sẽ giúp gia đình được hòa thuận, hạnh phúc và an khang.

  – Vị trí hoặc kiểu dáng kiến trúc của bếp và cổng nhà phụ thuộc vào vận mệnh của chủ nhà. Theo phong thủy bát trạch, cổng nhà và bếp nấu nhất thiết phải được đặt tại hướng tốt lành thì gia đình mới được nhiều may mắn và thịnh vượng. Mỗi người đều có 4 hướng tốt lành và 4 hướng xấu tùy theo mệnh của mình. Nhà bếp và công nhất thiết phải được đặt ở hướng tốt để trấn át đi những hung khí.

  – Hướng tốt cho người thuộc Đông tứ mệnh là: hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Đông Nam. Người Tây tứ mệnh có những hướng tố đó là hướng Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc hoặc hướng Tây.

  Đối với nhà bếp hướng xấu cũng có cách hóa giải hướng bếp xấu tùy thuộc vào mệnh của mỗi gia chủ. Hướng bếp theo Bát Trạch có thể hóa giải bếp xấu theo nhiều cách khác nhau. Tham khảo bài viết: Những cách hóa giải hướng bếp xấu theo phong thủy bếp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Hay Về Phong Thủy Nhà Đẹp Theo Bát Trạch
 • Bát Trạch Là Gì, Phong Thủy Bát Trạch, Cách Tính & Sơ Đồ Bát Trạch
 • Bát Trạch Phong Thủy: Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Phân Tích Cách Xem Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh
 • Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Phong Thủy Bát Trạch Là Gì? Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch Cho Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Xem Hướng Làm Nhà Theo Phong Thủy Bát Trạch
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi Quý Hợi Phong Thủy Nhà Bếp Theo Tuổi Quý Hợi
 • Cách Bố Trí Phong Thủy Nhà Bếp, Hướng Xây, Đặt Bếp Theo Tuổi, Mệnh
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Tuổi Giáp Tý
 • Phong thủy bát trạch là gì?

  chính là Phong thủy bát trạch phong thủy chuyên nghiên cứu về những mối quan hệ của Nhân Khí đối với căn nhà đó. Bát trạch phong thủy chia con người chúng ta ra thành 8 cung bao gồm: Càn, Khôn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn. Cung mệnh của mỗi người khi kết hợp với 8 hướng nhà sẽ tạo ra những dòng khí khác nhau như vậy thì mức độ tốt xấu của mỗi người cũng khác nhau.

  Tầm quan trọng của phong thủy bát trạch

  Bát trạch chính là căn cứ để xem phong thủy, tìm ra phương vị tốt xấu cho ngôi nhà của mình. Đây không phải là một trường phải mê tín mà nó sẽ dựa trên căn cứ của mệnh theo tuổi và hướng bát trạch. Chính vì vậy mà bát trạch phong thủy có vai trò rất lớn.

  Xem phong thủy bát trạch giúp chủ nhà chọn cát hóa hung, đảm bảo mang đến cho gia chủ sự an lành, thịnh vượng về tất cả mọi mặt từ cuộc sống, sức khỏe, tài chính, công danh. Vậy nên, khi xây nhà, bạn không thể bỏ qua vấn đề này được.

  Sơ đồ bát trạch phong thủy

  Nhìn vào sơ đồ bát trạch có thể đọc ra đại diện của tám quẻ bát trạch như sau:

  Để tính được thuộc tính bát quái mỗi người ra sao và Can, Chi của mỗi năm phong thủy bát trạch cơ bản sẽ dùng đến chu kỳ của Tam nguyên Giáo Tý 180 chia ra:

  • Càn, Khôn, Cấn, Đoài là Tây Tứ mệnh
  • Khảm, Li, Chấn, Tốn là Đông Tứ mệnh

  Bạn là người thuộc vào bát trạch nào sẽ phù hợp với căn nhà có hướng đó.

  Cách tính phong thủy bát trạch cơ bản

  Có 3 cách tính phong thủy bát trạch cơ bản mà chủ nhà có thể áp dụng để thực hiện.

  Cách tính bát trạch theo trạch quái, mệnh quái

  Trạch quái là các quẻ của bát trạch. Chúng dựa vào vị trí và hướng nhà để tính cung cho căn nhà của bạn. Tùy vào tuổi của từng người như thế nào sẽ có thể tính toán xem hướng nhà như vậy có phù hợp hay không.

  Trong quá trình xây nhà, khi mới bắt đầu chọn vị trí cũng như hướng cửa là gia chủ đã phải tính toán đến Trạch quái. Từ đó chọn được cung tốt, hạn chế những bất lợi của cung xấu. Trạch quái và Mệnh Quái có cung giống nhau nếu chúng cùng chung 1 loại quẻ với 8 sao là:

  Cách để tính các quẻ này dựa trên tên của các quẻ Bát quái. Và Trạch quái sẽ dùng phương của tọa để đặt cho tên thẻ.

  Mệnh quái là hướng của các thành viên trong nhà. Mệnh quái ảnh hưởng chính đến hướng bếp, hướng ngủ cũng như hướng làm việc của từng người. Nếu như Trạch quái là tổng thể ngôi nhà thì Mệnh quái sẽ đi vào chi tiết từng phần. Chú ý đến các yếu tố tác động trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của từng người.

  Mệnh quái sử dụng tuổi của từng người trong nhà để tính toán. Tức là bạn lấy tất cả các số trong năm sinh cộng lại với nhau. Sau đó lấy tiếp các số trong tổng vừa nhận được cộng lại. Bao giờ kết quả nhỏ hơn 10 thì đấy chính là kết quả tìm quẻ của gia chủ.

  • Đối với Nam: Số thành của năm sinh sẽ tính từ 1 đến 9 với cung xếp theo thứ tự lần lượt là Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khôn.
  • Đối với Nữ: Số thành của năm sinh sẽ tính từ 1 đến 9 với cung xếp theo thứ tự lần lượt là Cấn, Càn, Đoài, Cấn, Ly, Khảm, Khôn, Chấn, Tốn.

  Bảng tra cứu Mệnh quái:

  Ví dụ: Nam sinh năm 1982 thì số thành sẽ là 1+9+9+2=21. Ta lại cộng tổng 2+1=3 là Cấn. Vậy so vào bảng ở trên:

  Đối với cách xem bát trạch theo năm sinh, gia chủ có thể tính phi cung bát trạch và chọn xem được hướng nhà theo bát trạch một cách chính xác nhất. Xem hướng nhà theo bát trạch cho nam và nữ như sau:

  Lấy năm sinh âm lịch của người cần xem tuổi làm nhà theo bát trạch sau đó cũng cộng tổng các con số lại với nhau cho đến kết quả có 1 chữ số. Tiếp đó cộng thêm 4. Nếu tổng là 2 chữ số thì lại cộng cho đến khi ra kết quả 1 chữ số thì thôi. Đặc biệt, nếu cộng tổng cuối cùng mà rơi vào số 5 thì: Nam quy về là số 2 và Nữ quy về là số 8. Sau khi ra kết quả, hãy tra theo bảng với số thứ tự tương ứng các cung là:

  • Nữ: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Cấn, Càn, Đoài, Cấn, Ly.
  • Nam: Khảm, Khôn, Chấn, Tốn, Khôn, Càn, Đoài, Cấn, Ly.

  Hướng dẫn cách xem phong thủy bát trạch cho nhà ở

  Theo phong thủy 8 hướng chính là: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam sẽ ứng với 8 quẻ trong bát trạch là: Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài, Càn. Dựa vào phương hướng của ngôi nhà đó như thế nào mà sẽ xác định được ngôi nhà này thuộc quẻ nào. Cụ thể:

  Tứ đây sẽ suy ra được ngũ hành bát quái của phương vị là:

  • Sinh khí: hút lộc tài và công danh địa vị
  • Thiên y: tốt cho sức khỏe, tuổi thọ, có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, không nên đặt nhà kho hoặc nhà vệ sinh hướng này như vậy rất dễ sinh bệnh nan y.
  • Diên niên: Chủ về quan hệ tình cảm, gia đình, đối nội và đối ngoại.
  • Phục vị: chủ về sức mạnh tinh thần, luôn vui vẻ, bình an, may mắn, tài chính tốt.
  • Tuyệt mệnh: nặng nhất là mất người, mất của.
  • Ngũ quỷ: không tốt cho sự nghiệp, tài sản, bệnh tật mất mạng
  • Lục sát: không tốt cho quan hệ tình cảm, đối ngoại bất hòa, gặp phải tai nạn, kiện tụng.
  • Họa hại: không được may mắn, dễ gặp phải tranh cãi, thị phi và thất bại

  Cách bố trí nhà ở theo phong thủy bát trạch

  Hướng nhà chính sẽ quyết định rất nhiều đến phong thủy vận hạn của gia chủ. Và cửa chính là cửa sẽ là nơi đón sinh khí cho cả căn nhà. Khi làm cửa chính, cần phải chọn hướng hợp với tuổi của chủ nhà hay nói cách khác là hợp cung của chủ nhà theo đúng như Bát quái.

  Tuyệt đối tránh để mở cửa chính nơi mà có đường đâm thẳng vào trong nhà của mình. Cũng không mở ở nơi đường vòng cung, gấp khúc. Như vậy sẽ không mang lại điềm tốt cho gia chủ. Không đặt cửa thấp hơn đường đi, nơi có góc nhọn chĩa vào ví dụ như mái nhọn, tường nhọn.

  Đối với hướng bếp thì theo phong thủy nên đặt ở cung xấu để tránh họa hại. Tay vặn ga chính là cửa bếp thì phải nhìn hướng tốt. Chọn chỗ sạch sẽ, thoáng mát như vậy mang đến không khí gia đình ấm cúng hơn. Không đặt bếp ở dưới hoặc trên của khu vệ sinh như vậy sẽ rất xấu. Tránh làm bếp tự vào cửa sổ hoặc khoảng trống. Không để bếp dưới giường ngủ hoặc bể nước.

  Đối với bàn thờ, việc chọn hướng theo phong thủy bát trạch là cực kỳ quan trọng. Để tránh tai họa thì mặt bàn thờ luôn phải đặt nhìn về hướng tốt. Không đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh. Lưng bàn thờ không tựa vào cửa sổ hoặc khoảng trống, hai bên bàn thờ cũng nên tránh cửa sổ. Tốt nhất là hãy đặt bàn thờ hướng ra cửa chính như vậy sẽ có tác dụng đón sinh khí.

  Tốt nhất là đặt thường họa ở cung tốt và chân quay theo hướng tốt. Giường ngủ trên tầng không được đặt trên bếp hoặc bàn thờ. Không để dưới dầm nhà, quạt trần và đèn chùm cũng như vác bật trang trí sắc nhọn. Như vậy sẽ mang đến sát khí. Đầu giường không quay đầu trực tiếp vào cửa sổ. Hướng đi của giường cũng không đặt dưới cửa sổ mà cần chếch sang bên cạnh.

  Nhà vệ sinh cũng nên đặt ở cung xấu trong nhà như vậy sẽ tránh hoàn toàn được hướng xấu. Lưu ý là lưng nhà vệ sinh không quay về hướng tốt. Nhà vệ sinh tránh đặt ở phía trên của khu bếp, giường ngủ, bàn tiếp khách hay bàn thờ. Cửa nhà vệ sinh tránh hướng cửa chính. Chọn đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ.

  Cuối cùng là hướng cầu thang có thể đặt bất cứ đâu tạo thuận tiện cho đi lại. Tuy nhiên, cũng nên chọn đặt cung tốt và bậc cuối của cầu thang ấy phải quay về hướng tốt. Tổng số bậc thang của các tầng làm sự vào phong thủy “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Như vậy thì tổng số chia cho 4 phải thừa 1 hoặc 2 như vậy mới tốt.

  Chiều dài của bậc thang đẹp nhất là từ 0,8 đến 1,2m. Chiều cao sẽ từ 12 đến 18cm. Mặt bậc rộng từ 20 đến 30cm. Bậc cuối không được phép nằm ra phía cửa hoặc hướng vào bàn thờ, khu vệ sinh hay khu bếp.

  Làm nhà là việc cực kỳ hệ trọng trong đời người. Chính vì thế, mọi thứ cần phải được chuẩn bị kỹ lưỡng để đón vận khí tốt. Vậy nên, Meeyland khuyên bạn hãy xem xét theo bát trạch chính là việc mà chủ nhà không nên bỏ qua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Phong Thủy Phòng Thờ Cho Người Tuổi Tân Hợi
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Tân Hợi Chuẩn Xác
 • Phong Thủy Phòng Thờ Tuổi Tân Hợi
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Phong Thủy? Hướng Đặt Bàn Thờ Theo Tuổi Tốt
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Ông Địa, Cách Đặt Bàn Thờ Ông Địa Sao Cho Phù Hợp
 • Phong Thủy Nhà Ở Theo Bát Trạch Minh Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Hướng Bếp Theo Tuổi Quý Hợi (1983) Mang Lại Tài Vận
 • Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Hợp Phong Thủy Mang Lại Tài Vận
 • Xem Hướng Đặt Bếp Tuổi 1983 Quý Hợi Chuẩn Phong Thuỷ
 • Xem Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi Theo Phong Thủy
 • Phong Thủy Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi 1983 Gặp Nhiều May Mắn
 • Bát Trạch Minh Cảnh là một trong những bộ môn thuộc phong thủy Dương Trạch, để xem về phong thủy nhà ở, sắp xếp vị trí, trong đó là những kiến thức đã được đơn giản hóa, quy nạp lại thành nhiều luận điểm để tất cả mọi người có thể hiểu được, cùng với đó là nhiều tác vụ cụ thể, mang tính trực quan và thực tiễn, rất thích hợp với nhà ở hiện đại.

  Nội dụng của Bát Trạch Minh Cảnh này bắt nguồn từ Niên Mệnh và Tam Nguyên, trong đó có hướng cửa – hướng bếp – cát hung của phương vị – … mọi yếu tố phong thủy nhà ở Dương Trạch.

  Điều quan trọng là phải xác định được Trạch mệnh chính xác và rõ ràng thì khi xem phong thủy nhà ở mới chính xác được.

  Đầu tiên là sử dụng năm sinh theo âm lịch, sau đó tính tổng các con số có trong năm sinh, lấy kết quẻ chia cho số 9, dùng số dư của phép chia để tra trong bảng cung mệnh của nam và nữ:

  Nam mạng: số dư 1 là Khảm, 2 là Ly, 3 là Cấn, 4 là Đoài, 5 là Càn, 6 là Khôn, 7 là Tốn, 8 là Chấn, 9 là Khôn.

  Nữ mạng: số dư 1 là Cấn, 2 là Càn, 3 là Đoài, 4 là Cấn, 5 là Ly, 6 là Khảm, 7 là Khôn, 8 là Chấn, 9 là Tốn.

  Đây cũng chính là Trạch Mệnh dựa trên năm sinh. Trạch Mệnh cũng được chia thành hai nhóm, Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

  Xem phong thủy nhà theo Đông Tây Trạch Mệnh:

  Người thuộc Đông Tứ Trạch thì có Trạch Mệnh là Ly trạch – Khảm trạch – Tốn trạch – Chấn trạch. Người thuộc Tây Tứ Trạch thì có Trạch mệnh là Càn Trạch – Đoài Trạch – Khôn trạch – Cấn trạch.

  Nhóm Đông Tứ Trạch với bốn cát hướng là hướng Nam – Bắc – Đông – Đông Nam, bốn hung hướng là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc. Nghĩa là Đông Tứ Trạch thì sẽ trùng nhau về phương cát và hung.

  Cung hướng tốt xấu cho từng mệnh:

  Đối với người thuộc Ly Trạch thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  Chấn Trạch thì thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  Khảm Trạch thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  Tốn Trạch thì hướng tốt là Nam – Đông Nam – Đông – Bắc, các hướng xấu là Tây Nam – Tây – Tây Bắc – Đông Bắc.

  Nhóm Tây Tứ Trạch: cũng sẽ có bốn cát hướng là Tây – Tây Bắc – Đông Bắc – Tây Nam và bốn hung hướng là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc. Nghĩa là đã thuộc Tây Tứ Trạch thì sẽ trùng nhau về phương cát và hung.

  Cung hướng hung cát cho từng mệnh:

  Càn Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  Đoài Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  Khôn Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  Cấn Trạch thì hướng tốt là Tây – Tây Bắc – Tây Nam – Đông Bắc, các hướng xấu là Đông – Đông Nam – Nam – Bắc.

  Tám hướng của Trạch Mệnh: đối với bất kể một Trạch Mệnh nào cũng sẽ có tám hướng cơ bản là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị – Tuyệt Mệnh – Lục Sát – Ngũ Quỷ – Họa Hại.

  Những hướng này nằm trong hệ thống tên gọi khác của Cửu Tinh, trong đó mỗi sao có tính chất khác nhau.

  Bốn hướng cát tinh là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị, tương ứng với bốn sao là Tham Lang – Vũ Khúc – Cự Môn – Phụ Bật.

  Bốn hướng hung tinh là Tuyệt Mệnh – Lục Sát – Ngũ Quỷ – Họa Hại, tương ứng với bốn sao là Phá Quân – Văn Khúc – Liêm Trinh – Lộc Tồn.

  Tóm tắt: Nguyên tắc đơn giản đối với nhà ở khi bố trí các gian phòng trong nhà, bố trí theo cũng tốt hay cung xấu, dựa trên Bát Trạch thì cần phải nắm được: Trạch mệnh, thuộc nhóm Trạch nào, các hướng tốt và xấu thì phong thủy nhà ở của bạn sẽ tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Phong Thủy Theo Bát Trạch
 • Xem Phong Thủy Hướng Bếp Theo Bát Trạch Chuẩn Nhất
 • Mẹo Hay Về Phong Thủy Nhà Đẹp Theo Bát Trạch
 • Bát Trạch Là Gì, Phong Thủy Bát Trạch, Cách Tính & Sơ Đồ Bát Trạch
 • Bát Trạch Phong Thủy: Cách Xem Hướng Nhà Theo Bát Trạch
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100