Những Điều Không Nên Hỏi Khi Bói Bài Tarot

--- Bài mới hơn ---

 • 7 Cách Để Đặt Một Câu Hỏi Tối Ưu Trong Một Trải Bài Tarot
 • Hướng Dẫn Bói Bài Tây Cực Chính Xác Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tây Theo Ngày Tháng Năm Sinh Chính Xác
 • Phân Biệt Đền Thờ, Miếu Mạo, Đền Phủ Thờ Ai?
 • Xem Bói Tướng Sắc Bàn Tay
 • Lá bài Tarot có thể trả lời mọi thứ ư? Bạn chỉ cần nghĩ về vấn đề đó, rút bài ra và bạn sẽ nhận được đáp án, tuyệt!

  Bài Tarot thực ra chỉ để hướng dẫn và giúp bạn hiểu rõ những khúc mắc và các mối bận tâm, vì vậy có những điều bạn không nên hỏi Tarot.

  2. Tôi sẽ trúng số chứ? Vé số là một trò chơi may rủi và có rất ít khả năng bạn gây được ảnh hưởng đến việc trúng giải (ngoại trừ việc mua một tờ vé số). Vì vậy, hãy để lại điều này cho cơ hội và những quả bóng nhỏ khi quay số thay vì nhờ sự tư vấn của lá bài Tarot về loại câu hỏi này.

  Thay vào đó, hãy tập trung vào những câu hỏi đại loại như “tôi có thể làm gì để cải thiện mối quan hệ với ai đó?” hoặc là “tôi cần làm gì để cải thiện bản thân và tạo nên mối quan hệ tốt hơn với mọi người?”

  4. Khi nào tôi sẽ chết? hoặc “tôi sẽ sống bao lâu?” Ngoài việc mắc bênh nan y, đây không phải là câu hỏi phù hợp khi sử dụng bài Tarot vì Tarot chủ yếu để hướng dẫn, và thật sự thì không có sự hướng dẫn nào về loại câu hỏi này. Việc biết câu trả lời cũng chẳng thể giúp gì được.

  5. Người bạn đời của tôi tên gì? Bài Tarot không thể kể tên chính xác những người quan trọng trong cuộc đời bạn (Ít nhất tôi không nhận thấy điều đó). Chắc chắc rằng nó có thể xác định được loại người nào là phù hợp nhất với bạn, nhưng nó sẽ không chắt lọc ra chỉ một người trên cái hành tinh 7 tỷ người này. Tôi cũng nghĩ rằng có rất nhiều người có tiềm năng trở thành người bạn đời của bạn. Vậy tại sao phải tập trung vào một người.

  6. Tôi có thai không? Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật. Cách tốt nhất để biết được liệu bạn có thai hay không hãy đi khám ngay lập tức.

  7. Liệu bênh ung thư của vợ tôi có thuyên giảm? hoặc bất kì câu hỏi nào khác đặc biệt về sức khỏe của mình hay của người khác (thậm chí của của những người thân yêu của bạn). Nhìn chung có một thực tế rằng bạn không thể tác động được gì, vì vậy thay vì xin những tư vấn của bài bói Tarot về những gì đang diễn ra, hãy tập trung trở lại câu hỏi những gì bạn cần làm để hỗ trợ người yêu thương vượt qua giai đoạn khó khăn này và tạo cơ hội tối đa để điều trị thành công. Tương tự, nếu bạn muốn lời khuyên về sức khỏe, hãy đến gặp bác sĩ.

  8. Tôi có nên nhận công việc này không? Hay bất kì loại câu hỏi “Tôi có nên”. Bạn cần tự chiu trách nhiệm cho cuộc đời và những quyết định của chính mình. Tốt hơn hết hãy hỏi Tarot “những khó khăn, thuận lợi nào nếu tôi lựa chọn con đường này” hay “tôi có thể mong đợi điều gì nếu con làm XYZ?”. Với cách đó, bạn sẽ là người quyết đinh chứ không phải những lá bài Tarot.

  9. Điều gì đang xảy đến? Không phải ai cũng đồng ý với tôi về điều này, nhưng cá nhân tôi thấy rằng những yêu cầu mơ hồ như thế rất khó để tôi xem thấy được, đặc biệt khi đang xem Tarot qua email. Tại sao? Bởi vì chúng ta tốn quá nhiều thời gian để tìm ra chỗ quan trọng cần tập trung vào trước khi chúng ta nhận được những hướng dẫn hữu ích và cái nhìn sâu sắc cho vấn đề.

  Nếu câu hỏi khá mơ hồ và chung chung, cũng vẫn sẽ có câu trả lời. Nếu câu hỏi chi tiết và đặc biệt, cũng vẫn nhận được câu trả lời.

  Đối với những loại “câu hỏi” như thế này, tôi khuyến khích khách hàng tập trung vào vấn đề quan trọng hoặc đưa ra một câu hỏi cụ thể cho Tarot.

  Khi đọc Tarot trực tiếp với khách hàng (face to face) thì có một chút khác biệt. Trong tình huống này, rút ra 3 lá bài, và xem xét hoàn cảnh chính. Sử dụng những lá bài này như kính lúp để tìm hiểu sâu hơn.

  10. Khi nào tôi sẽ kết hôn? Đây có lẽ không phải là một câu hỏi quá kinh khủng khi bói Tarot, đặc biệt là nếu bạn cảm thấy thoải mái với việc trả lời những “câu hỏi về thời gian” và đang cố gắng thử một phương pháp để kiểm tra. Tuy nhiên, cũng có vấn đề về dạng câu hỏi này, giả định bạn sẽ kết hôn ở đúng vào thời điểm đó trong cuộc đời bạn. Nhưng chuyện gì xảy ra nếu bạn không kết hôn?

  Cần chỉnh lại câu hỏi kiểu như “tôi cần biết gì về việc kết hôn?” hoặc “có tiềm năng gì không trong mối quan hệ của tôi với ai đó?”

  11. Tôi sẽ thắng kiện chứ? Trong hầu hết các trường hợp, nó hoàn toàn ngoài khả năng lá bài Tarot nhưng nằm trong tầm tay phán quyết của hệ thống pháp luật. Tốt hơn hết nên hỏi bài Tarot bạn có thể làm gì để cải thiện cơ hội thành công hoặc bạn cần biết những gì về phiên tòa này.

  Ngoài ra, người bói Tarot cơ bản không phải là chuyên gia về luật và vì vậy không thể đưa ra lời khuyên về pháp luật. Thay vào đó, để an toàn, hãy đầu tư tiền của bạn vào luật sư để có lời khuyên đúng.

  Làm Cách Nào Để Đặt Một Câu Hỏi Hay Khi Bói Bài Tarot

  Việc hỏi đúng loại câu hỏi có thể tạo nên hoặc đột phá trong một trải bài Tarot.

  Vậy điều gì tạo nên một câu hỏi tốt?

  Câu hỏi tốt nhất là những câu hỏi về thông tin gợi ý nhằm giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất. Hãy tập trung vào những vấn đề mà bạn có thể tác động được hoặc thay đổi theo hướng xây dựng tích cực.

  Câu hỏi tốt thường là câu hỏi mở, tạo ra “không gian” để thăm dò nhiều khả năng và chọn lựa khác. Nhưng nó cũng đủ chi tiết và cụ thể, cho phép bạn tập trung và định hướng được.

  Câu hỏi tốt tập trung vào bản thân hơn là vào người khác. Chúng tạo cảm giác về trách nhiệm, nhấn mạnh rằng bạn có ý chí tự do và thực sự có thể quyết định vận mệnh của chính mình.

  Làm Cách Nào Để Sắp Xếp (Lại) Một Câu Hỏi Tarot

  Trong hầu hết trường hợp, câu hỏi ban đầu không phù hợp thường được điều chỉnh hoặc sắp xếp lại đôi chút cho thích hợp với bói bài Tarot.

  Những câu hỏi sau rất hữu ích khi bắt đầu soạn lại một câu hỏi:

  • Tôi cần biết gì về …?
  • Tôi cần làm gì để đạt được …?
  • Chuyện gì đang cản trở tôi và tôi có thể làm gì tốt nhất để vượt qua chuyện này?
  • Làm cách nào để tôi có thể cải thiện khả năng của tôi để…?
  • Tôi đóng vai trò gì trong cuộc sống/vấn đề đại loại như vậy?
  • Tôi cần thay đổi gì để..?
  • Điều gì có tiềm năng để..?

  Vì cậy, nếu câu hỏi ban đầu kiểu như “Tôi sẽ kết hôn trong năm nay chứ?” bạn cần soạn lại thành ” tôi cần biết gì về việc kết hôn trong năm nay?” hay “tôi cần làm gì để tăng cơ hội được kết hôn trong năm nay?”

  Bạn cũng có thể thêm khoảng thời gian khi muốn câu hỏi và câu trả lời chi tiết hơn. Ví dụ, “tôi cần làm gì để biết tình hình tài chính của tôi trong 6 tháng tới?” hoặc “tôi sẽ gặp người yêu lãng mạn trong 3 tháng tới chứ?” Tuy nhiên, nhìn chung tốt nhất không nên đưa ra khoảng thời gian quá một năm vì rất nhiều thứ sẽ thay đổi sau khoảng thời gian này.

  Câu hỏi không cần được diễn đạt thật hoàn hảo. Hãy xem xét thật kĩ những gì bạn thật sự muốn biết hoặc hiểu về trường hợp đó, và sau đó hình thành nên câu hỏi. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ những gì mình đang hỏi lá bài Tarot và bạn có khả năng để tác động tích cực đến tương lai của bạn.

  P.S. Nghệ Thuật Đặt Câu Hỏi Là Nguồn Gốc Cho Mọi Kiến Thức

  Việc đặt câu hỏi đúng vô cùng quan trọng để bạn có được một giải bài Tarot có tác động tốt và sâu sắc. Khi bắt đầu đặt được những câu hỏi đúng, bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy “linh hồn” thật sự ẩn chứa trong những lá bài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Cuốn Sách Hướng Dẫn Đọc Bài Tarot Bằng Tiếng Việt
 • 11 Cách Đọc Một Lá Bài 2022
 • Chồng Tuổi Canh Ngọ Vợ Tuổi Mậu Dần Thì Nên Sinh Con Năm Nào
 • Xem Bói Ngày Mai, Bói Về Ngày Hôm Nay Về Tử Vi Của Các Con Giáp
 • Cung Song Ngư Năm 2022 Xem Bói Tử Vi Vận Mệnh Có Gì Nổi Bật
 • Xem Bài Viết Hướng Dẫn Đặt Câu Hỏi Khi Đến Với Tarot

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Tarot Về Tương Lai
 • Dành Cho Những Bạn Thích Xem Tarot Online, Cần Lưu Ý Những Gì ?
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Phong Thủy Và Cách Chọn Biển Số Xe Đẹp Hợp Tuổi Chuẩn Nhất Năm 2022
 • Ý Nghĩa Biển Số Xe Theo Phong Thuỷ? Cách Xem Biển Số Xe Và Chọn Biển Số Phong Thuỷ?
 • Xem Tướng Bàn Chân Nam Đoán Giàu Sang, Quý Tướng
 • Bài viết dành cho các querents – những người đến với Tarot để được trả lời câu hỏi của mình. Hy vọng đọc xong bài viết này, bạn có thể tổng hợp được vấn đề của mình vào 1,2 câu hỏi đơn giản. Chúng sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian tóm tắt câu chuyện của mình khi gặp các Tarot readers – người đọc bài cho bạn, và chúng cũng sẽ giúp các readers nhanh chóng hiểu và giải quyết vấn đề của bạn.

  1. Đặc trưng hỏi đáp thực tế của Tarot

  Đơn giản thì việc đầu tiên trước khi tìm đến Tarot, bạn hãy tự hỏi mình:

  • Mình muốn biết cái gì?
  • Mình biết để làm gì?
  • Đừng chỉ hỏi rồi bỏ đó không làm gì hết, bạn cần phải tự cứu bạn. Và cũng đừng hỏi nếu bạn không có niềm tin vào câu trả lời/ người trả lời. Readers sẽ chỉ giúp bạn khi bạn thực sự cần sự giúp đỡ. Cũng đừng hỏi về những vấn đề chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của bạn.

  2. Những mẫu người không nên tìm đến Reader.

  Nếu tự bạn thấy mình thuộc về những mẫu người sau, cá nhân tôi cho rằng bạn không hợp với Tarot, hoặc Tarot sẽ khó giúp được bạn, hoặc nó sẽ gây hại nhiều hơn là lợi cho bạn.

  Hãy chờ đợi, vì bạn còn cả 1 cuộc đời phía trước.

  b) Bạn quá dễ bị ảnh hưởng tâm lý hoặc bạn quá duy tâm

  Tôi không muốn bạn đặt tôi lên bàn thờ làm thánh sống, phán gì nghe nấy đâu. Bạn hãy giao tiếp với tôi như con người giao tiếp với con người. Nếu cần, bạn hãy đọc kỹ lại phần 1. Tarot và Tarot reader không làm thay bạn gì hết mà chỉ giúp bạn thông tin, chỉ có bạn cứu chính mình mà thôi.

  Hãy tập đứng vững trên đôi chân của chính mình và tập chịu trách nhiệm về hành động của mình. Đừng đổ tại bất cứ cái gì bên ngoài, “Tiên trách kỷ, hậu trách nhân”.

  c) Bạn nghi ngờ mọi thứ, mọi người

  Nếu bạn không để ngỏ trái tim mà chỉ dùng cái đầu lạnh để tiếp cận với Reader, bạn cũng sẽ nhận lại được 1 thứ tương tự. Hãy tin tôi, không có một reader nào không muốn giúp đỡ querent của mình.

  Hãy đừng biến hậu phương thành chiến trường.

  d) Bạn quá bị động trong giải quyết vấn đề hoặc sống quá phụ thuộc

  Reader sẽ không muốn ngày nào cũng gặp bạn chỉ để giúp bạn giải quyết những vấn đề vụn vặt mà bạn hoàn toàn có thể tự quyết định. Đừng phụ thuộc, coi chừng đến lúc bạn gặp chuyện lớn thật thì không còn ai đủ kiên nhẫn ở bên cạnh bạn nữa. Bạn đã đọc câu chuyện về “Chú bé chăn cừu” chưa?

  II. Hai yếu tố tạo nên một câu hỏi tốt 1. Yếu tố cần hỏi / Từ nghi vấn

  Trong tiếng Anh có rất nhiều từ để hỏi “What / Which / How / Why/ Where / When/ Who) phản ánh các khía cạnh khác nhau của cùng 1 vấn đề, việc bạn xác định được đâu là góc bạn muốn nhìn vào sẽ giúp cả bạn lẫn reader rất nhiều.

  Bạn có thể hỏi về toàn cảnh (nếu bạn thuộc mẫu người thích thông tin toàn diện, và từ đó vạch ra phương hướng hành động). Bạn có thể hỏi về nguyên nhân, lý do, cũng có thể hỏi về ưu điểm nhược điểm, có thể phân biệt nội tâm và ngoại cảnh. Câu hỏi của bạn sẽ phản ánh tính cách của bạn phần nào. Hãy so sánh 2 câu hỏi này:

  • Tôi muốn biết khả năng thăng tiến của tôi trong 2 môi trường là công ty A và công ty B, nếu so sánh với nhau thì hơn kém thế nào. (Tập trung 1 tiêu chí: khả năng thăng tiến)
  • Tôi muốn so sánh tổng thể môi trường công việc của 2 công ty A và B. (Nhìn nhận tổng quát).

  Hoặc so sánh các câu hỏi này với nhau, cùng trong 1 trường hợp: 1 cô gái chưa có bạn trai và băn khoăn nhiều về điều này.

  • Bao giờ em có bạn trai? (Thể hiện bạn thuộc mẫu người bị động, muốn chờ sung rụng hoặc chỉ hỏi cho có, có biết câu trả lời thì cũng vậy)
  • Trong tháng này em có bạn trai hay không? (Thể hiện bạn thuộc mẫu người duy tâm ít nhiều, cho rằng số phận nó thế thì sẽ là thế)
  • Nhược điểm gì của em làm cho các mối tình trong quá khứ không thể kéo dài được? (Thể hiện bạn là người có trách nhiệm, đang muốn rút kinh nghiệm cho 1 tương lai tốt đẹp hơn)
  • Em nên tập trung vào những mẫu người nào nếu muốn có một mối quan hệ tình cảm tốt đẹp (Thể hiện bạn không chắc rằng lỗi lầm là thuộc về bạn trong những lần tan vỡ trước đây, và bạn muốn kén nửa kia của mình phù hợp nhất có thể)

  Có 1 bạn nữ X đã từng đặt vấn đề với tôi “Em muốn biết bạn Y có người yêu chưa” khi hoàn cảnh là bạn ấy mới quen biết bạn Y và có 1 chút mong muốn thúc đẩy mối quan hệ đi lên, tuy nhiên không muốn phí sức lực nếu đồn đã có địch. Tôi đã trả lời: Vậy em nghĩ gì nếu bạn Y hỏi anh “Em muốn biết bạn X có còn trinh trắng hay không”? Đương nhiên kết quả là bạn X hậm hực bỏ ý định hỏi câu đó. Nhưng các bạn thấy đấy, tò mò giống y như việc nhìn qua khe cửa sổ vào nhà hàng xóm khi người ta đã đóng cả cửa chính.

  1. Câu hỏi để xác định vấn đề hoặc phân tích vấn đề

  Những câu hỏi dạng này được đặt ra khi bạn bối rối giữa 1 mớ thông tin, thật giả lẫn lộn. Hoặc khi bản thân bạn không rõ bạn đang đứng ở đâu, mắc kẹt vào cái gì. Trong trường hợp này, hãy hỏi 1 câu để nhận ra được: vấn đề của mình là gì. Trong câu hỏi nên có:

  + Lĩnh vực bạn quan tâm + Chủ thể (thường là bạn)

  Hoặc

  + Chủ thể + phạm vi / đối tượng + đang như thế nào?

  Thường nếu bạn bỏ chút thời gian kể (tóm tắt) câu chuyện phức tạp bạn đang trải qua, cảm nhận/suy nghĩ hiện tại của bạn, reader có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu hỏi phù hợp.

  * 3 câu hỏi ví dụ:

  • Việc học của em đang sa sút, em muốn xác định đâu là lý do. (Lĩnh vực học hành, chủ thể là “em”). Câu trả lời tóm tắt ví dụ sẽ là “Vì em để tình yêu ảnh hưởng xấu đến chuyện học”.
  • Tôi đang mất phương hướng trong cuộc sống, định hướng tiếp theo mà tôi nên theo đuổi sẽ có đặc điểm như thế nào(Lĩnh vực cá nhân, chủ thể là “tôi”). Câu trả lời tóm tắt ví dụ sẽ là “Với năng lực và hoàn cảnh của bạn, có lẽ bạn nên theo định hướng nghệ thuật. Ngắn hạn nhất, có thể là qua việc đăng ký theo 1 vài lớp học nghệ thuật nào đó”.
  • Tôi và người yêu dạo này liên tục cãi vã. Tôi muốn xác định nguyên nhân (Lĩnh vực tình yêu, chủ thể là “tôi và người yêu”). Câu trả lời tóm tắt ví dụ sẽ là “Người yêu bạn đang chịu ảnh hưởng lớn và không tốt từ môi trường xung quanh cho nên tâm trạng không tốt, còn bạn thì không hiểu điều đó”.

  2. Câu hỏi để giải quyết vấn đề

  Sau khi bạn đã biết được vấn đề của mình ở đâu (có thể bạn tự nhận thức được, hoặc có thể có được sau khi hỏi 1 câu thuộc mục 1, hãy hỏi 1 câu để tìm lối thoát cho chính mình. Hãy quan tâm tới 2 điểm:

  + Bạn cần hiểu rõ khía cạnh nào + Chủ thể Hãy nhớ là bạn có rất nhiều khía cạnh để hỏi về cùng 1 vấn đề. Ai, như thế nào, cái gì, ở đâu, thuận lợi, khó khăn… hay tất cả

  * 3 câu hỏi ví dụ, ứng với 3 câu hỏi mục 1 bên trên – sau khi đã có câu trả lời:

  • Em nên làm gì để không bị chuyện tình cảm ảnh hưởng xấu tới chuyện học nữa (Khía cạnh: hành động – “nên làm gì”, và chủ thể “Em”)
  • Chỉ cho tôi ưu và nhược điểm cá nhân nếu tôi chọn theo con đường nghệ thuật (Khía cạnh là “ưu nhược điểm”, chủ thể là “tôi”).
  • Tôi muốn biết ai là người đang tạo ảnh hưởng lớn và không tốt cho người yêu tôi bây giờ. (Khía cạnh là “Ai”, chủ thể bị động là “người yêu tôi”)

  Và 1 câu hỏi tìm hiểu toàn diện, chỉ nên hỏi nếu bạn tự tin cái bạn cần là 1 bức tranh toàn cảnh: Tôi muốn nhìn nhận tổng thể mối quan hệ tình cảm hiện tại, tôi – người yêu và 2 phía gia đình.

  3. Câu hỏi lựa chọn

  Hãy đặt ra 1 câu hỏi lựa chọn khi các lựa chọn của bạn là thực sự song song. Nếu chúng không song song (tức là khác hẳn nhau về bản chất), hãy đặt 2 câu hỏi dạng thứ 2 (mục trên). Hãy thử tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 câu hỏi này:

  • Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, tiêu chí là tổng thể)
  • Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. Tiêu chí lựa chọn là sự thoải mái tự do trong môi trường làm việc và khả năng thăng tiến (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, 2 tiêu chi)
  • Tôi muốn suy nghĩ xem nên tiếp tục công việc A tôi vẫn đang làm hay ngừng A lại để bắt đầu làm việc B (2 lựa chọn khác hẳn nhau, 1 cũ 1 mới).

  Đối với câu hỏi 3, bạn đương nhiên nắm được khá rõ thông tin về công việc A mình đang làm. Hãy xác định xem tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn công việc của bạn là gì, rồi đặt 1 câu hỏi với 1 chủ thể là công việc B. Ví dụ: Tôi muốn biết trong môi trường công việc B, tôi sẽ học được những gì? Hoặc là: Tôi muốn biết độ ổn định của công việc B, tôi cần điều đó để có thể chăm sóc gia đình tốt.

  Nếu cô gái mới dừng tình cảm ở mức “thích”, thì có phải câu trả lời sẽ là “Không”? Tốt hơn là hỏi ” Vậy sau lần gặp gỡ này, tình cảm của cô ấy dành cho tôi đang như thế nào?

  Hoặc nếu querent và sếp đang mâu thuẫn cá nhân. Querent hỏi:

  Tại sao không hỏi ” Tôi nên làm gì để giải quyết mâu thuẫn“, chủ động hơn hẳn, hoặc tệ hơn thì cũng là ” Tôi nên làm gì để sếp không đuổi việc “?

  • Em muốn biết tại sao bạn A thích em? (Thực ra bạn A đã có người yêu và chả quan tâm gì đến bạn querent tội nghiệp này cả. Bạn querent này đã mặc định tưởng tượng ra 1 vế “Bạn A thích em”).
  • Em muốn biết phía gia đình bạn A có nhìn nhận gì về em (Thực ra bạn A chưa từng kể gì về bạn querent với gia đình.)

  3. Câu hỏi ám ảnh tâm lý

  Đừng hỏi những câu mà kết quả dù có là gì thì nó cũng ảnh hưởng quá lớn tới tâm lý của bạn. Đây là câu hỏi tôi hay gặp nhất, và cũng là câu tôi hay phải giải thích nhất khi từ chối:

   Kết quả thi đại học của em thế nào? (Các bạn querent hay hỏi tôi câu này trước kì thi chừng 1 tháng. Để ý là các bạn này thường là 17-18 tuổi, lứa tuổi rất nhạy cảm)

  Và đây là câu trả lời bằng miệng chứ không phải bằng bài của tôi: Nếu trả lời là tốt lắm, em đỗ, em sẽ lười học và chủ quan. Nếu trả lời là xấu lắm, em trượt, em sẽ chán nản và không còn tâm trí học. Vậy em hỏi để làm gì?

  4. Câu hỏi vô ích

  Đây là những câu hỏi chỉ đặt ra cho có, thường là thoả mãn sự tò mò. Câu trả lời dù có là gì, cũng không mang thông tin thực sự giúp ích được cho các bạn. Hãy hạn chế, kể cả chủ thể có là chính bạn. Ví dụ:

  • Tâm trạng của em sau khi hoàn thành đợt tình nguyện này sẽ thế nào? (Tại sao không hỏi “Nên chú tâm cái gì để hoàn thành tốt đợt tình nguyện?”)
  • Tại sao em không thể dễ dàng quyết định gật đầu khi nhận lời cầu hôn (Câu trả lời tới 90% là ai cũng trả lời được)

  V. Danh sách tham khảo những câu hỏi tốt

  1. Câu hỏi tìm lĩnh vực (Đọc mục III.1)

  2. Câu hỏi tìm vấn đề (Đọc mục III.1)

  3. Câu hỏi tìm hiểu toàn diện (Đọc mục III.2)

  4. Câu hỏi tìm giải pháp (Đọc mục III.2)

  5. Câu hỏi lựa chọn (Đọc mục III.3)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bài Viết Dành Cho Người Muốn Bắt Đầu Học Tarot
 • Những Quán Cafe Bói Bài Tarot Nổi Tiếng Ở Hà Thành
 • Cách Bói Bài Tarot Hiệu Quả Và Chính Xác Nhất
 • Tìm Chỗ Nào Coi Bói Chỉ Tay Đảm Bảo Đà Nẵng
 • Những Điều Nào Mà Bạn Không Nên Hỏi Trong Tarot
 • Đặt Một Câu Hỏi Tốt Khi Xem Tarot

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem “bói” Bài Tarot: Tình Cảm, Tiền Bạc, Công Việc Sự Nghiệp
 • Bói Tên Kiểu Ai Cập Số 8
 • Những Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Nhất Tại Hà Nội Ngày Đầu Năm Mới 2022
 • Địa Chỉ Xem Bói Bài Tây Chuẩn Nhất Vĩnh Long
 • Xem Bói Qua Bàn Tay (Phần 2)
 • Trước hết cần phân biệt mục tiêu của bói Tarot (Tây phương) với bói phương Đông (ví dụ xem tử vi, chỉ tay, xem tướng…). Xem bói phương Đông chủ yếu được dùng với mục đích là để người xem biết trước số phận của mình (trong một khoảng thời gian nào đó). Nếu có gì không tốt trong kết quả, quẻ bói/ thầy bói thường cũng sẽ chỉ ra cái khắc phục tạm thời (ví dụ cúng giải hạn, kiêng việc này việc kia…).

  Nhưng Tarot thì khác hẳn, Tarot không phải chỉ dùng với mục đích biết trước tương lai. Tarot có mục đích giúp người xem biết thêm các thông tin trong cuộc sống thực tế (thường là hiện tại) của mình, và đưa ra lời khuyên giúp mình giải quyết tình huống đang gặp phải 1 cách tốt nhất, khả thi nhất và thực tế nhất. Tarot giúp ta quyết định số phận, thông qua từng quyết định, từng lựa chọn trong cuộc sống hàng ngày.

  • Tuần sau em sẽ đi thi/ phỏng vấn vào công ty đó. Anh khuyên em nên chuẩn bị những gì? (Câu hỏi thông tin)
  • Hoặc: Với quan sát của anh, liệu em có hợp làm kinh doanh ở công ty đó không, hay chỉ nên theo kỹ thuật thôi? (Câu hỏi lựa chọn)
  • Hoặc: Em muốn mời tay nhân sự của công ty đó đi karaoke tối thứ 2 này, em nên cân nhắc thêm điều gì không? (Câu hỏi về quyết định)

  Cả 3 câu hỏi trên đều mang tính thực tiễn rất cao, cần thông tin trả lời để giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn. Nhưng đừng hỏi những câu như:

  • Bao giờ em lên giám đốc công ty đó nhỉ?? (Thiếu tính thực tế, mang nặng tính tò mò, trừ khi là bạn nộp đơn vào chức Giám đốc)
  • Em có đỗ vào công ty đó không?? (Tarot ko quyết định số phận của bạn, mà chỉ giúp bạn tự quyết định số phận của mình)

  Những câu hỏi tốt:

  • Việc né tránh đó là có nguyên nhân từ đâu? (Câu hỏi về nguyên nhân)
  • Người yêu tôi đang nghĩ gì? (Câu hỏi thông tin, dành cho những người biết cách tự quyết định khi đã đủ thông tin)
  • Tôi nên làm gì trong tình trạng này (Câu hỏi giải pháp – Dành cho những người bị động)

  Và những câu hỏi ko tốt:

  • Có phải người yêu tôi đã yêu người khác không? (Câu hỏi quá cực đoan, hãy tưởng tượng nếu lý do ko phải thế, bạn sẽ phải hỏi thêm rất nhiều câu nữa tương tự)
  • Có phải lỗi tại tôi nên người yêu tôi né tránh tôi không? (Nếu câu trả lời là có, thì bạn liệu có giải quyết được vấn đề không?)
  • Bao nhiêu lâu nữa thì người yêu tôi quay lại bình thường? (Câu hỏi ko phục vụ bất cứ mục đích gì, chỉ chứng tỏ: 1 là bạn tò mò và đùa giỡn với người yêu, 2 là bạn quá lười nhác ko muốn làm gì hết)

  Hãy nhớ rằng, một cậu hỏi tốt là 1 câu hỏi đưa ra được đầy đủ các thông tin bạn quan tâm, muốn biết. Và sau khi biết kết quả, bạn có giải pháp để xử lý vấn đề. Bạn hỏi càng chi tiết, câu trả lời bạn nhận được sẽ càng chi tiết. Những câu hỏi mà hỏi xong bạn ko làm gì hết, hoặc hỏi chỉ để biết thì ko nên đặt ra với Tarot làm gì cả. Vì như thế, Tarot ko đạt được mục đích cơ bản: giúp người xem quyết định số phận của mình.

  1. Trong (lĩnh vực ***), tôi nên quan tâm, để ý tới chuyện gì nhất? (Tình yêu, bạn bè, công việc…)

  – Trong chuyện tình cảm bản thân, tôi nên để ý chuyện gì nhất?

  – Trong công ty hiện tại, tôi nên để ý chuyện gì nhất?

  – Với bạn X, tôi nên để ý gì nhất?

  2. Tôi phải tiến lên như thế nào (trong lĩnh vực *** )

  – Tôi phải làm thế nào để thăng tiến?

  – Tôi phải làm thế nào để tình cảm với người yêu tốt hơn?

  – Cái gì sẽ xuất hiện và ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của tôi trong thời gian tới?

  – Tôi định làm việc A hoặc B, hãy giúp tôi chọn một.

  – Đâu là ưu, nhược điểm của việc A/B?

  – Với những lựa chọn A,B,C, tôi nên căn cứ vào tiêu chí nào để quyết định?

  4. Nên/ Không nên:

  – Tình trạng công việc hiện tại của tôi rất tệ. Tôi nên làm gì/ Tôi nên tránh làm gì?

  – Người yêu tôi với tôi đang rất tốt, nhưng tôi ko yên tâm sự yên bình này. Tôi nên làm gì/ nên tránh làm gì?

  – Tôi phải làm sao để có thể tiếp tục hy vọng vào tương lai?

  – Tình yêu của tôi là ở đâu? (Chú ý, đây là câu hỏi ít gặp, dành cho những người hay hoài nghi bản thân)

  – Tôi nên làm sao để biết cuộc sống còn nhiều ý nghĩa??

  6. Thấy/ không thấy

  – Trong ***, tôi đã bỏ qua chuyện gì nhỉ?

  – Tôi đã không nhìn thấy chuyện gì?

  – Cái gì đang giữ tôi dừng lại?

  – Tôi đang cố chối bỏ điều gì?

  – Tôi đang nhìn nhận sai lệch về điều gì?

  – Tôi đã quên ko làm điều gì?

  – Tôi nên học điều gì từ chuyện *** trong quá khứ?

  – Tôi cảm thấy chuyện gì đó sắp xảy ra, điều gì vậy?

  – Tôi đang bị ảnh hưởng bởi thế lực nào?

  – Tôi đã học được điều gì từ chuyện ***( Câu hỏi này nghe ra có vẻ ngây thơ, nhưng có những người hoàn toàn không rõ ràng về bản thân)

  – Tôi mạnh mẽ nhất ở điểm nào?

  – Tôi nên tìm kiếm gì trong cuộc sống?? (Cho người mất mục đích)

  – Chuyến du lịch sắp tới sẽ ra sao?

  – Làm sao để cuộc phỏng vấn/ cuộc hẹn hò sắp tới được tốt đẹp nhất?

  – Có gì cần cân nhắc trước khi đi không?

  Cường Az

  nên hỏi gì khi đi xem bói, https://yandex ru/clck/jsredir?from=yandex ru;search;web;;&text=&etext=1835 an6-4Qc1qo3vSBnpPkj7oos4EDkBEYV7NeJkzHYs03o 5816966595333013070356cc1bb7285ef91b892a&uuid=&state=_BLhILn4SxNIvvL0W45KSic66uCIg23qh8iRG98qeIXmeppkgUc0YLeQVNu7TCjFWh, xem bói cần xem những gì, nên hỏi gì khi xem bói, xem bói khi nào có thai, nhung cau thuong hoi khi di xem boi, những câu hỏi khi bói bài tarot, những câu hỏi khi bói bài tarot, Câu hỏi khi xem tarot, câu hỏi tốt khi xem tarot, câu hỏi về tinh yêu trong tarot, câu hỏi khi đi xem bói, câu hỏi khi đi xem bói, hỏi tarot về, https://tarot vn/dat-mot-cau-hoi-tot-khi-xem-tarot/, xem bối nhưng câu phù hợp nhất, vấn đề bói bài tarot, đi bói tarot cần gì, Các câu hỏi Tarot về học tập

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Bản Mệnh
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Tuổi Canh Ngọ
 • Xem Chỉ Tay Nữ Luận Đoán Vận Mệnh
 • Xem Tử Vi Ngày Chủ Nhật Hôm Nay Có Phải Ngày May Mắn Của Bạn Không
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Nhâm Thân Nữ Mạng Chính Xác Nhất
 • 5 Câu Hỏi Thường Gặp Khi Xem Tarot Online

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Gợi Ý Nho Nhỏ Cho Việc Xem Tarot
 • Gieo Quẻ Kinh Dịch & Cách Xem Quẻ Bằng Đồng Tiền
 • Phương Pháp Bói Sim Theo Kinh Dịch Liệu Có Chính Xác 100%?
 • Top 10 Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Hà Nội Năm 2022
 • Tổng Hợp Tử Vi Trọn Đời Của Tuổi Mùi Chi Tiết Nhất
 • Dạo gần đây, bói bài Tarot online nổi lên rất nhiều. Các dịch vụ để xem thì không phải ít, người xem thì luôn luôn có để có thể mong được giải đáp những vấn đề họ đang gặp phải, chí ít xin lời khuyên nào đó để họ tự quyết định vận mệnh đời mình.

  Tarot chỉ phản ánh về những gì thực tế bạn đang trải qua, quan trọng vẫn là định hướng

  Vì bạn đang rối, bạn càng đi xem thì việc có nhiều kết quả khác nhau chỉ khiến bạn thêm phân vân. Bạn đang nghi ngờ vào kết quả của reader trải bài cho bạn. Bạn không tin chính mình thì sao có thể tin người khác ? Và thông thường các reader họ thường khá khó chịu với những câu hỏi đó.

  Quan trọng nhất vẫn là phản ánh về cách bạn nhìn nhận vấn đề. Tarot chỉ phản ánh sự thật, còn bạn có làm theo lời khuyên do Tarot đưa ra hay không lại là chuyện khác. Mọi sự lựa chọn nằm ở bản thân mình, và như có bạn đã nói “Hãy để mình là người quyết định các lá bài, chứ không phải để lá bài quyết định vận mệnh của mình”.

  Giống kinh doanh, có chỗ bán đắt nhưng có chỗ bán giá rẻ. Bạn cần lưu tâm tới chất lượng dịch vụ. Mình được biết có nhiều reader không phải khi nào cũng nhận khách để xem, họ sẽ chọn người, ví dụ độ tuổi, vấn đề, cách thức để giao tiếp.

  Hơn nữa việc thu phí là điều hoàn toàn có thể hiểu, vì reader họ cần chi phí để có thể mua những dụng cụ, phục vụ việc xem Tarot online. Kiến thức họ phải đánh đổi bằng chất xám, không free bao giờ.

  Nên chuyện đắt hay rẻ, phụ thuộc vào kinh nghiệm của reader nữa, do vậy bạn có thể cân nhắc về việc chọn reader. Còn phí đắt hay rẻ, bạn có thể xem những người trước đó để lựa chọn reader thích hợp nhất.

  Phí xem bài của mình thường cao hơn người khác chút. Thường thì mình sẽ kết hợp tâm lý trị liệu cùng Tarot để giúp người được xem hiểu rõ vấn đề và giải quyết vấn đề tốt hơn.

  Ví dụ, có khách khi rút ra bài, mình bảo cần buông bỏ. Nhưng buông bỏ thế nào, cần phương pháp gì và tại sao lại buông bỏ lại là chuyện khác, bởi lẽ nếu nói buông bỏ thì…dễ quá, ai cũng nói được. Nếu Q gặp phải các chứng bệnh tâm lý thì sẽ cần đến nhiều phương pháp trị liệu nào phù hợp..vvv..

  Tham khảo về gói tư vấn qua : https://bloghuongnoi.com/goi-dich-vu

  Không cần, việc đó thì reader chủ yếu họ cần để xem các thông tin chòm sao và nhận biết tính cách của bạn.

  Vì Tarot rất mạnh về phân tích hoàn cảnh, tình huống và con người nên rất hợp với mục đích tư vấn. Do đó nếu bạn đang gặp phải vấn đề gì, bạn nên cung cấp chi tiết về câu chuyện bạn đang gặp phải. Đừng ngại giấu giếm, bởi lẽ kết quả của Tarot khó lòng mà hiện lên hoặc sẽ rất mơ hồ để cung cấp cho bạn phương pháp chính xác và an lòng hơn.

  Như các bác sĩ chữa bệnh, họ cần biết bạn đã làm gì, ăn những gì và ở đâu để phác đồ điều trị. Nếu bạn giấu giếm, rất khó để giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

  Tốt nhất là bạn không nên thử reader kiểu này. Chỉ khi nào bạn đang gặp phải vấn đề không tìm thấy lối ra thì hãy đi xem.

  Tất nhiên là được. Học Tarot không khó, chủ yếu là các từ khóa, hình ảnh bộ bài cùng với kinh nghiệm của bạn đã xem qua nhiều khách hàng khác nhau nữa. Thêm vào đó, bạn có thể tự lập nhóm nhằm trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau. Tham gia các group trên Facebook về xem Tarot online cũng giúp bạn có được ít nhiều cơ hội.

  Xem trải bài Tarot online vui về tình yêu của bạn, ví dụ ở đây là quá khứ, hiện tại và tương lai của mối quan hệ. 3 lá bài tính từ trái qua lần lượt.

  Nếu bạn muốn xem nghĩa, hãy chạm vào lá bài lần nữa..Lưu ý đây chỉ là tham khảo. Để có thể giải chi tiết hơn, vui lòng bạn có thể gửi tin nhắn qua hộp thư bên dưới hoặc gọi điện trực tiếp.

  Trường hợp bạn là người thiếu tự tin không đưa ra được quyết định, bạn không nên đi xem ở bất kỳ nơi đâu. Bởi vì bạn càng xem thì càng rắc rối, kết quả càng nhiều. Đây là quy luật của sự lựa chọn. Bạn càng mất nhiều thời gian chọn lựa thì bạn sẽ không có gì hết. Lắm mối tối nằm không cũng ám chỉ điều này.

  Những gì chưa xảy ra, bạn hạn chế sẽ tốt hơn. Bạn chỉ cần quan tâm đến cách giải quyết vấn đề hiện tại. Tò mò là bản tính của con người, nhưng biết trước sự việc tương lai thì sẽ không còn gọi gì là cuộc sống nữa. Hơn nữa, nếu sự việc xảy ra được dự báo là xấu, chắc chắc bạn sẽ mất ăn mất ngủ, sa sút tinh thần và dẫn đến những kết quả không đáng.

  Các trải bài về thời gian: ví dụ khi nào em gặp người yêu tương lai/ chồng của mình ?, khi nào giàu có, khi nào abc xyz…..

  Tarot không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên khuyến khích reader có nhiều trải nghiệm cùng sự chín chắn trưởng thành trong cách sống, thường từ 27 trở lên. Một reader quá non trẻ sẽ không thể đưa ra lời khuyên chính xác dành cho Q già dặn, hơn nữa cách nói chuyện của hai thế hệ đó sẽ bị khớp.

  Hãy đọc sách, xem phim, nghe nhạc và tất cả những gì bạn cảm thấy thoải mái. Xem Tarot online xong, bạn cần rút ra bài học cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Trọn Đời Sinh Năm 1969 Nữ Mạng
 • Tử Vi Toàn Tập: Tải Phần Mềm Xem Tử Vi Trên Máy Tính, Download Xem Tử Vi
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Mậu Dần (1998) Nam Mạng Năm 2022
 • Nốt Ruồi Trong Mắt Nam Nữ Nói Lên Điều Gì? Tốt Hay Xấu
 • Mơ Thấy Thầy Bói, Đi Xem Bói Là Điềm Báo Gì??
 • Những Câu Hỏi Khi Đi Xem Bói, Xem Tử Vi Nên Và Không Nên Hỏi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Xem Tử Vi
 • Xem Tử Vi Trọn Đời 2022 Online
 • Hà Nội: Điều Tra Nguyên Nhân Vụ Cháy Nhà 4 Tầng Trên Phố Pháo Đài Láng Khiến 2 Người Bị Thương
 • Bi Hài Xem Bói Đầu Năm
 • Xem Tử Vi Tình Duyên Qua Chỉ Tay Chuẩn Nhất 2022
 • Điều đầu tiên, chúng ta nên làm sáng tỏ rằng việc giải bài là về bạn – người đặt câu hỏi. Bạn đang có một vài điều gì đó trong đầu và muốn hỏi về chúng, và bạn có thể đặt câu hỏi về bất kỳ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn đưa vào câu hỏi của mình một vài điều bạn suy nghĩ trước khi giải bài, vì bạn càng suy nghĩ nhiều về câu hỏi, điều bạn nhận được sẽ càng nhiều hơn. Do đó, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn các lá bài Tarot giải quyết cho bạn. Cũng như cách sắp xếp câu hỏi cũng có thể thay đổi ý nghĩa của một giải bài hỏi gì khi xem tử vi.

  Có 3 hình thức câu hỏi hay được sử dụng trong Tarot. Chúng có thể đi độc lập hoặc nối tiếp nhau.

  Những câu hỏi khi đi xem bói

  Những câu hỏi khi xem tử vi dạng này được đặt ra khi bạn bối rối giữa 1 mớ thông tin, thật giả lẫn lộn. Hoặc khi bản thân bạn không rõ bạn đang đứng ở đâu, mắc kẹt vào cái gì. Trong trường hợp này, hãy hỏi 1 câu để nhận ra được: vấn đề của mình là gì. Trong câu hỏi nên có:

  + Lĩnh vực bạn quan tâm

  + Chủ thể (thường là bạn)

  Thường nếu bạn bỏ chút thời gian kể (tóm tắt) câu chuyện phức tạp bạn đang trải qua, cảm nhận/suy nghĩ hiện tại của bạn, reader có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra câu hỏi phù hợp.

  Câu hỏi ví dụ

  Việc học của em đang sa sút, em muốn xác định đâu là lý do. (Lĩnh vực học hành, chủ thể là “em”). Câu trả lời tóm tắt ví dụ sẽ là “Vì em để tình yêu ảnh hưởng xấu đến chuyện học”.

  Tôi đang mất phương hướng trong cuộc sống, tôi không rõ đâu là hướng tôi nên theo/ ai là người tôi nên trở thành (Lĩnh vực cá nhân, chủ thể là “tôi”). Câu trả lời tóm tắt ví dụ sẽ là “Với năng lực và hoàn cảnh của bạn, có lẽ bạn nên theo định hướng nghệ thuật”.

  Tôi và người yêu dạo này liên tục cãi vã. Tôi muốn xác định nguyên nhân (Lĩnh vực tình yêu, chủ thể là “tôi và người yêu”). Câu trả lời tóm tắt ví dụ sẽ là “Người yêu bạn đang chịu ảnh hưởng lớn và không tốt từ môi trường xung quanh cho nên tâm trạng không tốt, còn bạn thì không hiểu điều đó”.

  Các câu hỏi khi đi xem bói

  Trước khi đi xem bói cần làm gì? Sau khi bạn đã biết được vấn đề của mình ở đâu (có thể bạn tự nhận thức được, hoặc có thể có được sau khi hỏi 1 câu thuộc mục 1, hãy hỏi 1 câu để tìm lối thoát cho chính mình. Hãy quan tâm tới 2 điểm:

  + Bạn cần hiểu rõ khía cạnh nào

  + Chủ thể

  Hãy nhớ là bạn có rất nhiều khía cạnh để hỏi về cùng 1 vấn đề. Ai, như thế nào, cái gì, ở đâu, thuận lợi, khó khăn… hay tất cả

  Em nên làm gì để không bị chuyện tình cảm ảnh hưởng xấu tới chuyện học nữa (Khía cạnh: hành động – “nên làm gì”, và chủ thể “Em”)

  Chỉ cho tôi ưu và nhược điểm cá nhân nếu tôi chọn theo con đường nghệ thuật (Khía cạnh là “ưu nhược điểm”, chủ thể là “tôi”).

  Tôi muốn biết ai là người đang tạo ảnh hưởng lớn và không tốt cho người yêu tôi bây giờ. (Khía cạnh là “Ai”, chủ thể bị động là “người yêu tôi”)

  Và 1 câu hỏi tìm hiểu toàn diện, chỉ nên hỏi nếu bạn tự tin cái bạn cần là 1 bức tranh toàn cảnh: Tôi muốn nhìn nhận tổng thể mối quan hệ tình cảm hiện tại, tôi – người yêu và 2 phía gia đình.

  Câu hỏi lựa chọn

  ? Hãy đặt ra 1 câu hỏi lựa chọn khi các lựa chọn của bạn là thực sự song song. Nếu chúng không song song (tức là khác hẳn nhau về bản chất), hãy đặt 2 câu hỏi dạng thứ 2 (mục trên). Hãy thử tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 câu hỏi này:

  Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, tiêu chí là tổng thể)

  Tôi muốn so sánh để lựa chọn công việc A và công việc B, cả 2 công ty đều đang mời tôi. Tiêu chí lựa chọn là sự thoải mái tự do trong môi trường làm việc và khả năng thăng tiến (Đây là lựa chọn song song, 2 lựa chọn giống nhau, 2 tiêu chi)

  Tôi muốn suy nghĩ xem nên tiếp tục công việc A tôi vẫn đang làm hay ngừng A lại để bắt đầu làm việc B (2 lựa chọn khác hẳn nhau, 1 cũ 1 mới).

  Đối với câu hỏi 3, bạn đương nhiên nắm được khá rõ thông tin về công việc A mình đang làm. Hãy xác định xem tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn công việc của bạn là gì, rồi đặt 1 câu hỏi với 1 chủ thể là công việc B. Ví dụ: Tôi muốn biết trong môi trường công việc B, tôi sẽ học được những gì? Hoặc là: Tôi muốn biết độ ổn định của công việc B, tôi cần điều đó để có thể chăm sóc gia đình tốt.

  Những dạng câu hỏi không nên đặt ra

  Câu hỏi đóng Yes/No

  Những câu hỏi này luôn theo kiểu “có hay là không”. Đương nhiên nó mang thông tin, nhưng nó giống như chỉ giúp bạn tiến từng milimet, tại sao phải hỏi thế nếu bạn có thể nhìn được cả toàn bộ con đường? Ví dụ sau khi mới quen 1 cô gái, querent nam hỏi reader:

  Cô ấy có yêu tôi không? Nếu cô gái mới dừng tình cảm ở mức “thích”, thì có phải câu trả lời sẽ là “Không”? Tốt hơn là hỏi “Vậy sau lần gặp gỡ này, tình cảm của cô ấy dành cho tôi đang như thế nào?”

  Hoặc nếu querent và sếp đang mâu thuẫn cá nhân. Querent hỏi:

  Sếp tôi có đuổi việc tôi không? Querent mong chờ điều gì:

  Tại sao không hỏi “Tôi nên làm gì để giải quyết mâu thuẫn”, chủ động hơn hẳn, hoặc tệ hơn thì cũng là “Tôi nên làm gì để sếp không đuổi việc”?

  Câu hỏi hoang tưởng

  Những câu hỏi này có chủ thể hoặc hành động không chắc chắn, dựa trên trí tưởng tượng của bạn mà ra. Đừng hỏi nếu bạn không chắc về điều kiện của nó, kể cả khi mẫu câu hỏi của bạn rất chuẩn, Ví dụ:

  Em muốn biết tại sao bạn A thích em? (Thực ra bạn A đã có người yêu và chả quan tâm gì đến bạn querent tội nghiệp này cả. Bạn querent này đã mặc định tưởng tượng ra 1 vế “Bạn A thích em”).

  Em muốn biết phía gia đình bạn A có nhìn nhận gì về em (Thực ra bạn A chưa từng kể gì về bạn querent với gia đình.)

  Câu hỏi ám ảnh tâm lý

  Đừng hỏi những câu mà kết quả dù có là gì thì nó cũng ảnh hưởng quá lớn tới tâm lý của bạn. Đây là câu hỏi tôi hay gặp nhất, và cũng là câu tôi hay phải giải thích nhất khi từ chối:

  Kết quả thi đại học của em thế nào? (Các bạn querent hay hỏi tôi câu này trước kì thi chừng 1 tháng. Để ý là các bạn này thường là 17-18 tuổi, lứa tuổi rất nhạy cảm)

  Và đây là câu trả lời bằng miệng chứ không phải bằng bài của tôi: Nếu trả lời là tốt lắm, em đỗ, em sẽ lười học và chủ quan. Nếu trả lời là xấu lắm, em trượt, em sẽ chán nản và không còn tâm trí học. Vậy em hỏi để làm gì?

  Câu hỏi vô ích

  Đây là những câu hỏi chỉ đặt ra cho có, thường là thoả mãn sự tò mò. Câu trả lời dù có là gì, cũng không mang thông tin thực sự giúp ích được cho các bạn. Hãy hạn chế, kể cả chủ thể có là chính bạn. Ví dụ:

  Tâm trạng của em sau khi hoàn thành đợt tình nguyện này sẽ thế nào? (Tại sao không hỏi “Nên chú tâm cái gì để hoàn thành tốt đợt tình nguyện?”)

  Tại sao em không thể dễ dàng quyết định gật đầu khi nhận lời cầu hôn (Câu trả lời tới 90% là ai cũng trả lời được).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nam Mạng Chi Tiết Trong Năm 2022
 • Tử Vi Hàng Tuần: Tuần Mới Của Bạn Từ 12/06/2017 Đến 18/06/2017
 • Tử Vi 2022 Của 12 Con Giáp
 • Xem Tử Vi Là Gì? Có Nên Tin Vào Lá Số Tử Vi Không?
 • Tử Vi Và Số Mệnh Định Trước: Có Hay Không, Đúng Hay Sai?
 • Kỹ Năng Đặt Câu Hỏi Tarot

  --- Bài mới hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Đặt Câu Hỏi Trong Tarot Cực Chuẩn Xác Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Bài Tarot Nhanh, Đơn Giản
 • Xem Bói Bài Tarot Hàng Ngày
 • Lớp Học Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bói Bài Tarot Về Sự Nghiệp 2022
 • Viết ra câu hỏi tarot của bạn để thể hiện rằng bạn chấp nhận trách nhiệm cho trường hợp của mình. Hãy xem xét hai câu hỏi sau:

  1. Tôi nên đưa ba tôi vào viện dưỡng lão, hay chăm sóc ông ấy ở nhà mình?
  2. Tôi cần biết gì để quyết định việc sắp xếp điều kiện sống tốt nhất cho ba mình?

  Trong câu hỏi đầu tiên, người viết từ bỏ trách nhiệm của người ấy trong việc đưa ra quyết định. Cô ấy muốn những lá bài cho cô biết phải làm gì. Trong câu hỏi thứ hai, cô ấy chỉ hỏi những lá bài cho cô ấy thêm thông tin. Cô ấy biết quyết định thuộc về mình.

  Sẽ rất dễ để viết ra dạng câu hỏi đầu tiên. Tất cả chúng ta đều tìm kiếm sự chắc chắn rằng chúng ta đang đưa ra được những quyết định đúng, nhưng tarot thì không thể quyết định giùm chúng ta được. Hãy tránh những câu hỏi “vòng vo” trách nhiệm, như:

  Câu hỏi sẽ được trả lời là “Có” hoặc “Không”

  • Liêu tôi có thể ăn kiêng trong tháng này?
  • Liêu tôi đã sẵn sàng để nghỉ hưu?

  Câu hỏi bắt đầu với “Tôi có nên..” hoặc tương tự

  • Tôi có nên để con tôi ra ở riêng?
  • Tôi có nên đi chơi với Trâm?
  • Tôi có nên nộp đơn đăng ký nhiều trường đại học?

  Câu hỏi chỉ đơn thuần hỏi về thời gian

  Thay vào đó, hãy bắt đầu câu hỏi của bạn với những ngữ câu sau:

  • Liệu bạn có thể cho tôi biết thêm về …
  • Tôi sẽ cần gì để hiểu về …
  • Ý nghĩa của … là gì?
  • Bài học hay mục đích của … là gì?
  • Tôi có thể cải thiện cơ hội của mình về … như thế nào?
  • Bằng cách nào tôi có thể …

  Hãy viết câu hỏi của bạn để cho thấy rằng bạn đang giữ quan điểm thoáng. Xem xét những điều sau:

  1. Làm cách nào tôi khuyến khích mẹ vợ dọn đi?
  2. Tôi cần biết gì để đối phó với mẹ vợ của mình?

  Trong câu hỏi đầu tiên, người viết không giữ được quan điểm thoáng của anh ta. Anh ta đã quyết định dựa trên một hướng giải quyết – nói mẹ vợ của anh ta chuyển đi. Câu hỏi thứ hai rộng mở hơn.

  Sẽ tốt hơn để thu hẹp phạm vi câu hỏi nếu như bạn không quyết định dựa trên câu trả lời. Cả hai câu hỏi sau đều là câu hỏi mở, nhưng câu hỏi thứ hai cụ thể hơn:

  • Việc chuyển sang bán hàng sẽ ảnh hưởng sự nghiệp của tôi như thế nào?
  • Việc chuyển sang một vị trí bán hàng ở công ty Thuận Hưng sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi như thế nào?

  Tìm Mức Độ Chi Tiết Tốt Nhất

  1. Làm cách nào tôi có thể cải thiện được tình cảnh công việc mình?
  2. Làm cách nào tôi có thể sắp xếp lại bàn của mình để đồng nghiệp của tôi có thể tìm thấy tài liệu?
  3. Làm cách nào tôi có thể cải thiện được lượng công việc giữa tôi và đồng nghiệp của tôi?

  Câu hỏi đầu tiên không tập trung. Nó không cụ thể về lĩnh vực công việc đang quan tâm. Câu hỏi thứ hai quá chi tiết. Nó xoáy vào những điều nhỏ nhặt của vấn đề. Câu hỏi thứ ba tốt nhất vì nó cân bằng giữa cả hai, chỉ bao gồm những chi tiết cần thiết để làm rõ những gì bạn muốn biết.

  Khi bạn thực hiện một giải bài cho chính mình, bạn luôn luôn là nhân vật trung tâm. Câu hỏi của bạn nên tập trung vào chính bạn. Có những thời điểm khi câu hỏi về người khác tốt hơn, nhưng không phải lúc bạn đang tập trung vào những vấn đề của chính bạn.

  Đôi lúc bạn có thể không nhận ra rằng bạn đang hướng câu hỏi của mình xung quanh những người khác nữa. Hãy xem xét những câu hỏi sau:

  1. Điều gì đằng sau chứng nghiện rượu của Đăng?
  2. Làm cách nào tôi có thể giúp Đăng với chứng nghiện rượu của anh ấy?
  3. Tôi đóng vai trò gì với chứng nghiện rượu của Đăng?

  Câu hỏi đầu tiên tập trung hoàn toàn vào Đăng và vấn đề của anh ta. Trong câu hỏi thứ hai, người viết được bao gồm vào, nhưng sự tập trung vẫn nhằm vào Đăng. Câu hỏi thứ ba là tốt nhất vì nó được căn cứ chắc chắn theo kinh nghiệm của chính người viết.

  Bạn muốn trung lập nhất có thể khi viết câu hỏi của mình. Thật dễ để bắt đầu một giải bài được thuyết phục rằng bạn ở vị trí thích hợp, nhưng nếu bạn thực sự muốn nhận sự hướng dẫn, bạn cần cởi mở với những góc nhìn khác. Hãy xem xét những cặp câu hỏi sau:

  1. Tại sao tôi là người duy nhất làm những việc vặt này?
  2. Làm cách nào tôi có thể khiến người ta lắng nghe khi tôi nói?
  3. Chuyện gì sẽ xảy ra khi tôi cố gắng giao tiếp, nhưng cảm giác người khác không lắng nghe?
  4. Làm cách nào tôi khiến sếp ngừng yêu cầu tôi làm việc ngoài giờ?
  5. Tại sao tôi phải làm quá nhiều việc ngoài giờ gần đây?

  Có trạng thái tích cực khi viết câu hỏi. Hãy xem xét những cặp câu hỏi sau:

  1. Tại sao tôi chưa thể đăng bài nghiên cứu của mình?
  2. Làm cách nào tôi có thể kiếm được nơi lý tưởng để đăng bài nghiên cứu của mình?
  3. Tại sao tôi không thể vượt qua nỗi sợ khi nói trước đám đông?
  4. Làm cách nào tôi có thể cải thiện được khả năng nói chuyện nhóm một cách hiệu quả?
  5. Liệu bạn có thể giúp tôi hiểu được lý do tôi luôn rớt ở vòng cuối cuộc thi?
  6. Liệu bạn có thể giúp tôi tìm ra cách chạm được chiến thắng ở cuộc thi?

  Câu hỏi đầu tiên luôn có cảm giác của thất bại. Câu hỏi thứ hai cho cảm giác tự tin hơn. Người viết biết rằng mình sẽ thành công nếu có được những lời khuyên hữu ích.

  Bạn có lẽ đang tự hỏi tại sao tôi đi quá chi tiết vào việc viết một câu hỏi. Quá trình này là một cách luyện tập tiêu biểu để chuẩn bị cho bạn kỹ năng giải bài tarot về sau. Việc viết một câu hỏi thường mất không quá ba đến bốn phút, nhưng, chỉ với việc đầu tư khoảng thời gian ít ỏi này, bạn sẽ thu hoạch được rất nhiều thành quả lớn. Bạn càng hiểu được hoàn cảnh của mình thì bạn càng có thể giải nghĩa trải bài tarot của mình một cách sâu sắc hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Bói Bài Tarot Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Học Bói Bài Tarot: 7 Bước Cơ Bản Với Người Mới.
 • Dạy Xem Bói Bài Tarot Chi Tiết, Đơn Giản
 • Có Nên Xem Bói Bài Tarot Để Dự Đoán Tương Lai?
 • Có Nên Học Xem Bói Bài Trước Khi Sử Dụng Bộ Bài Tarot?
 • 7 Cách Để Đặt Một Câu Hỏi Tối Ưu Trong Một Trải Bài Tarot

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Bói Bài Tây Cực Chính Xác Không Phải Ai Cũng Biết
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tây Theo Ngày Tháng Năm Sinh Chính Xác
 • Phân Biệt Đền Thờ, Miếu Mạo, Đền Phủ Thờ Ai?
 • Xem Bói Tướng Sắc Bàn Tay
 • Tư Vấn Cách Xem Bói Tay, Kiến Thức Cơ Bản Về Gò Lòng Bàn Tay Của Bạn
 • Điều đầu tiên, chúng ta nên làm sáng tỏ rằng việc giải bài là về bạn – người đặt câu hỏi. Bạn đang có một vài điều gì đó trong đầu và muốn hỏi về chúng, và bạn có thể đặt câu hỏi về bất kỳ điều gì bạn muốn. Vì dù sao đi nữa đây cũng là trải bài của bạn.

  Tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn đưa vào câu hỏi của mình một vài điều bạn suy nghĩ trước khi giải bài, vì bạn càng suy nghĩ nhiều về câu hỏi, điều bạn nhận được sẽ càng nhiều hơn. Do đó, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn các lá bài Tarot giải quyết cho bạn, cũng như cách sắp xếp câu hỏi cũng có thể thay đổi ý nghĩa của một giải bài.

  Ví dụ, hãy xem xét sự khác nhau giữa những câu hỏi sau cùng về một vấn đề:

  Liệu tôi sẽ có một công việc mới?

  Làm thế nào để tôi có thể cải thiện những cơ hội của mình để có một công việc mới?

  Những điểm mạnh nào tôi nên đưa vào công việc mới?

  Những gì tôi nên nhắm đến trong công việc mới?

  Liệu bạn có nhận thấy chúng khác nhau không? Hãy chắc chắn rằng bạn đang hỏi về những gì bạn thực sự muốn biết, và liệu bạn muốn một câu hỏi dạng “có / không” hay một đề xuất hoặc lời khuyên.

  Những câu hỏi mở thường bắt đầu với những từ ” ai / điều gì / nơi đâu / tại sao / khi nào / làm cách nào“. Những câu hỏi dạng này sẽ cho phép Tarot đưa bạn nhiều thông tin hơn. Việc hỏi: Tarot khuyên gì về việc tôi chuyển nhà? sẽ là một câu hỏi sâu và giúp ích hơn câu hỏi: Liệu tôi có nên chuyển nhà?

  Bạn là một người có trách nhiệm với cuộc sống và các hành động của bản thân mình, do đó, một câu hỏi tốt cũng nên tập trung vào trách nhiệm cá nhân. Ví dụ, hãy thử so sánh:

  Tại sao anh ấy lại bỏ tôi? (hàm ý rằng tất cả lỗi là do “anh ấy”)

  Những nguyên nhân nào khiến anh ấy rời bỏ tôi? (bạn chấp nhận rằng có thể có vấn đề nào đó trong mối quan hệ của hai người, mà không phải hoàn toàn là do lỗi của “anh ấy”)

  3. Suy Nghĩ Cẩn Thận Trước Khi Hỏi Về Người Khác

  Hãy suy nghĩ về những câu hỏi, viết một số câu hỏi ra giấy cho đến khi bạn tìm thấy được một câu hỏi “đúng ý bạn”. Việc viết suy nghĩ ra giấy sẽ giúp chúng ta tập trung tốt hơn và lọc ra được một câu hỏi tối ưu.

  5. Chắc Chắn Rằng Câu Hỏi Của Bạn Là Một Câu Hỏi!

  Bạn cũng dễ “lan man” khi diễn tả về hoàn cảnh mà quên việc đặt một câu hỏi thực sự! Ví dụ: Tôi đang làm công việc này được 10 năm, và hiện giờ tôi nghe phong phanh công ty sẽ thừa người, nhưng tôi đã có cơ hội một công việc khác, tuy nhiên tôi không chắc chắn lắm về điều này, và liệu công ty tôi khi nghe được điều này ở đâu đó có đuổi tôi không vì khi có một tin đồn thì tôi biết chắc chắn rằng nó sẽ đến tai sếp tôi.

  Vậy đâu là câu hỏi? Có quá nhiều yếu tố khác nhau ở đây. Người giải bài sẽ không thực sự biết người truy vấn muốn hỏi gì?

  Việc đưa cho người giải bài một số điều thực tế luôn có ích. Người giải bài không phải là một nhà tiên tri, mà họ sử dụng Tarot như một phương tiện để giúp đỡ bạn có một cái nhìn sâu hơn vào hoàn cảnh của bạn. Nên sẽ thực sự hữu ích khi đặt câu hỏi:

  Tôi có ba đứa con, hai trai và một gái, tuổi từ 5, 7 và 9, và tôi muốn biết khả năng của chúng.

  Hãy cho tôi biết về tương lai những đứa con của tôi.

  Hoạt động giải bài cần khá nhiều năng lượng và chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, do đó người hỏi nên tập trung vào một hoặc hai câu hỏi chính hơn là năm hoặc mười câu.

  Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ giúp bạn thấy được tầm quan trọng của một câu hỏi tốt. Bạn có thể hỏi bất kỳ điều gì bạn muốn, tuy nhiên nếu bạn thư giãn và suy nghĩ thêm một xíu, kết quả thường sẽ tốt hơn.

  Cuối cùng, nếu bạn đang gặp khó khăn trong cách đặt câu hỏi, đừng ngần ngại để lại lời nhắn phía dưới, chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Điều Không Nên Hỏi Khi Bói Bài Tarot
 • Top 5 Cuốn Sách Hướng Dẫn Đọc Bài Tarot Bằng Tiếng Việt
 • 11 Cách Đọc Một Lá Bài 2022
 • Chồng Tuổi Canh Ngọ Vợ Tuổi Mậu Dần Thì Nên Sinh Con Năm Nào
 • Xem Bói Ngày Mai, Bói Về Ngày Hôm Nay Về Tử Vi Của Các Con Giáp
 • Khi Xem Bói Bài Bằng Bài Tarot Thường Nói Lên Điều Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022 Nam Mạng Chính Xác!
 • Nghệ Thuật Tự Xem Bói Bài Tây Theo Ngày Sinh Chính Xác Nhất
 • Xem Bói Bài Tarot Đoán Vận Mệnh Của Bạn Do Ai Nắm Giữ?
 • Tử Vi Tuổi Dậu Năm 2022
 • 22 lá bài thuộc arcana chính là trung tâm của bộ bài. Mỗi lá bài trong số đó tượng trưng cho một số khía cạnh của vũ trụ theo kinh nghiệm của loài người. Chúng tiêu biểu cho những nguyên mẫu- là những điển hình chắc chắn, chính xác về sự ảnh hưởng vốn có của bản chất con người.

  Bói bài Tarot nói lên điều gì

  Tarot- Khái quát lịch sử

  Một bộ bài tarot chuẩn gồm 78 lá được chia thành 2 dạng, arcana chính và arcana phụ. Từ arcana là số nhiều của arcanum, có nghĩa là “bí mật sâu thẳm”. Trở về với những nhà giả kim thời trung cổ, arcanum được xem là bí mật của tự nhiên. Cho nên bài Tarot là một tập hợp của “những bí ẩn” dùng làm cơ sở để giải thích thế giới.

  22 lá bài thuộc arcana chính là trung tâm của bộ bài. Mỗi lá bài trong số đó tượng trưng cho một số khía cạnh của vũ trụ theo kinh nghiệm của loài người. Chúng tiêu biểu cho những nguyên mẫu- là những điển hình chắc chắn, chính xác về sự ảnh hưởng vốn có của bản chất con người.

  Mỗi lá bài trong arcana chính đều có tên và số. Một số cái tên truyền đạt chính xác ý nghĩa của lá bài, như Strength (sức mạnh), Justice (sự công bằng), Temperance (thận trọng). Một số khác thì riêng biệt, chúng đại diện cho những tiếp xúc đặc biệt về cuộc sống, như Magician (pháp sư), Hermit (thuật sĩ). Cũng có những lá bài mang những tên gọi thuộc về thiên văn như Sun (mặt trời), Moon (mặt trời) và Star(sao). Chúng tượng trưng cho sự liên kết của những sức mạnh huyền bí với thân xác con người.

  Những lá bài arcana chính rất đặc biệt vì chúng có thể đưa ra những nhận xét sâu sắc và phức tạp. Những hình ảnh trên cách bói Rider-Waite rất gợi hình bởi chúng kết hợp các ký hiệu đặc trưng với những hình dáng và vị trí có thể xác định được. Mặc dù những cảnh báo rất mơ hồ nhưng có hiệu quả.

  Bài arcana chính đòi hỏi người bói rất khó khăn trong việc giải nghĩa. Khi một lá arcanachính xuất hiện, bạn biết rằng sự xuất hiện của việc đó không thuộc thế tục hay chỉ là tạm thời. Chúng tương trung cho những mối quan hệ chủ đạo của bạn __là động cơ chính thúc đẩy và những cảm nhận của chính bản thân bạn.

  Bài arcana chính đôi khi được xem là một đơn vị hoàn toàn độc lập. Những sự kết hợp khác nhau sẽ chỉ ra những kiễu mẫu cuộc sống tươi sáng hơn. Thần số, chiêm tinh và những khoa học huyền bí khác thường đóng vai trò trong những sự phối hợp này.

  Rất nhiều nhà giải thích chỉ ra rằng bài arcana chính cho thấy những phạm vi khác nhau trong quá trình phát triển về mặt tâm linh riêng biệt của mỗi người (được gọi là Fool’s journey). Trong hệ thống này, mỗi lá bài thay thế cho những phẩm chất và kinh nghiệm mà chúng ta phải kết hợp trước khi chúng ta có thế nhận biết rõ ràng về bản thân.

  Nguồn gốc của Tarot vẫn là một bí ẩn. Theo như ghi chép thì có thể nó xuất xứ từ Ai cập cổ tuy nhiên cho đến giờ vẫn chưa tìm được những bản vẽ ghi chép về các hình b tarot đầu tiên

  Chỉ biết các lá bài đã xuất hiện lần đầu tiên ở Italia vào thế kỉ 15 như một trò chơi rất phổ biến.

  Các quí tộc đã đặt làm những bộ bài rất đẹp và một số trong đó còn đến ngày nay.Có những bộ được vẽ trên gỗ quế cực thơm.

  Nguồn gốc của bộ bài Tarot có hơi mơ hồ. Những thuyết phổ biến nhất là từ Ai Cập – thần Thoth và những kết nối và những điều giảng dạy thần bí cổ xưa. Thần thoại phổ biến nhất là nó được mang tới từ .

  – Bộ bài Tarot như ta biết ngày nay là một tập hợp các hình ảnh & biểu tượng từ nhiều nền văn hóa khác nhau, từ Hi Lạp & La Mã cổ đến người Na Uy tiền sử, từ những tôn giáo cổ của Ấn Độ đến những triều đình trung cổ tại Ý & Pháp.

  – Tham khảo rõ ràng đầu tiên ta có những lá bài Tarot là từ bài thuyết pháp được thu thập cùng nhiều thứ khác vào khoảng năm 1500 ở Ý và được tìm thấy ở Steele Manuscipt. Bài thuyết pháp được cho là có từ năm 1450 tới 1470 và là 1 lời chỉ trích lại những trò chơi của số phận. Nó cho ta những mô tả chi tiết về các lá bài chủ, chưa được đánh số nhưng đã được đặt tên.

  – Những lá bài đầu tiên vẫn còn tồn tại có từ năm 1392 và trong cố chúng chỉ còn lại 17 lá. Nó được tin là đã được vẽ cho vua Charles đệ lục của Pháp bởi Jacquemin Grigonneur, nhưng có thể chúng ít cổ hơn và là những lá bài Tarocchi của Venice có từ giữa Thế Kỉ XV. Cỗ bài xưa nhất có đủ được vẽ vào năm 1422 bởi một nghệ sỹ người Ý là Bonifacio Bembo. Nó được biết tới như cỗ bài Visconti theo họ của người mà nó được ủy quyền, nhà Duke ở Milan

  Bộ bài Visconti-Sforza, được làm ra năm 1450 hoặc sau đó không lâu, là một trong những bộ bài cổ nhất và đầy đủ nhất được tìm thấy cho đến nay.

  Sau đó vào thế kỉ 18 và 19, những lá bài được phát hiện bởi một số nhà huyền học uy tín. Những người này bị lôi cuốn bởi Tarot và nhận ra rằng những hình vẽ trên các lá bài có nhiều sức mạnh hơn là một trò chơi đơn giản. Họ khám phá ra (hoặc tạo ra!) lịch sử “thật” của Tarot bằng cách liên hệ những lá bài với những bí ẩn của người Ai Cập, những nguyên lý Giả kim thuật, phép thuật của người Do Thái (Kabbalah), và những hệ thống thần bí khác.

  Những cố gắng theo đuổi ấy được tiếp tục cho đến đầu thế kỉ 20 khi mà Tarot đã được thống nhất thành hành động của một vài tổ chức bí mật, bao gồm cả Order of the Golden Dawn.

  Do có 1 thời gian Tarot bị cấm sử dụng vì người ta dùng nó để chơi và đặt cược rất lớn thậm chí cả gia sản..nên Tarot còn bị coi là ván bài vận mệnh.

  Mặc dù nguồn gốc của Tarot vẫn đang giấu kín trong một truyền thống bí ẩn, niềm yêu thích những lá bài đã bùng nổ trong vài thập kỉ gần đây và mở ra nhiều viễn cảnh khác nhau. Những cỗ bài mới đã được tạo ra thể hiện những sự quan tâm ấy. Đó là những cỗ bài của người Mĩ bản địa, của người Nhật Bản, những cỗ bài về thảo mộc và rồng, vân vân.

  Universal Waste:

  Bạn thích phong cách của thế kỷ 15? 1 phong cách cổ. Vậy thì bộ bài này rất thích hợp cho bạn. Hãy sở hữu nó

  Llewellyn Tarot –

  Gilded Tarot

  Bộ bài này thì ko còn gì để nói. Nó là hot nhất và được nhiều người mua nhất vì đơn giản là nó “ĐẸP”

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Bài Bằng Bài Tarot Như Thế Nào?
 • Bói Bài Tarot & Cách Chơi Bài Tarot Online
 • Ai Có Bàn Tay Tung Hoành Ngang Dọc, Bất Khả Chiến Bại ?
 • Dàn Đề 25 Số Đánh Hàng Ngày Và Dàn Đề Tổng Lẻ Miền Bắc Bất Bại
 • Tư Vấn Cách Xem Bói Bàn Tay Tung Hoành Ngang Dọc, Bất Khả Chiến Bại
 • 6 Cách Thức Đặt Câu Hỏi Tốt Trong Tarot 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Gieo Quẻ Hỏi Việc 32 La I
 • Xem Bói Bài Tây Tình Yêu Tương Lai, Xem Bói Bài Tây, Bói Bài Hàng Ngày Chính Xác
 • Bài Tarot Hợp Với Cung Bảo Bình Cập Nhật Tháng Tư
 • Khóa Tarot Cơ Bản (Dành Cho Người Chưa Biết Gì)
 • Trải Bài Cơ Bản 3 Lá
 • Vì thế mạnh của Tarot là phân tích tình huống, cũng như sự chủ động mà Tarot yêu cầu người sử dụng cần có, nên việc đặt ra một câu hỏi tốt sẽ giúp cho một phiên trải bài trở nên linh hoạt và sáng suốt. Những câu hỏi như những lời chỉ dẫn trong một sơ đồ giải quyết vấn đề. Nếu bạn có câu hỏi tốt, tức là đã có những chỉ dẫn tốt và sau đó cứ việc đi theo là sẽ đến được gốc rễ vấn đề và giải quyết chúng triệt để.

  Sẽ tốt hơn hết nếu bạn đưa vào câu hỏi của mình một vài mong muốn và suy nghĩ của bạn về vấn đề này, vì bạn càng suy nghĩ nhiều về câu hỏi, điều bạn nhận được sẽ càng nhiều hơn. Do đó, bạn nên dành thời gian suy nghĩ về điều bạn thực sự muốn các lá bài Tarot giải quyết cho bạn, cũng như cách sắp xếp câu hỏi cũng có thể thay đổi ý nghĩa của một giải bài.

  Ví dụ, hãy xem xét sự khác nhau giữa những câu hỏi sau cùng về một vấn đề:

  Liệu bạn có nhận thấy chúng khác nhau không? Hãy chắc chắn rằng bạn đang hỏi về những gì bạn thực sự muốn biết, và liệu bạn muốn một câu hỏi dạng “có / không” hoàn toàn bế tắc hay một lời đề xuất, lời khuyên gợi mở hướng đi hơn?

  Những câu hỏi mở thường bắt đầu với những từ “ai / điều gì / nơi đâu / tại sao / khi nào / làm cách nào”. Những câu hỏi dạng này sẽ cho phép Tarot đưa bạn nhiều thông tin hơn là dạng câu hỏi “Có – không?”

  …sẽ là một câu hỏi sâu và gợi mở nhiều vấn đề hơn câu hỏi:

  Bạn là một người có trách nhiệm với cuộc sống và các hành động của bản thân mình, do đó, một câu hỏi tốt cũng nên tập trung vào trách nhiệm cá nhân. Ví dụ, hãy thử so sánh:

  Bạn cũng dễ “lan man” khi diễn tả về hoàn cảnh mà quên việc đặt một câu hỏi thực sự! Ví dụ: Tôi đang làm công việc này được 10 năm, và hiện giờ tôi nghe phong phanh công ty sẽ thừa người, nhưng tôi đã có cơ hội một công việc khác, tuy nhiên tôi không chắc chắn lắm về điều này, và liệu công ty tôi khi nghe được điều này ở đâu đó có đuổi tôi không vì khi có một tin đồn thì tôi biết chắc chắn rằng nó sẽ đến tai sếp tôi.

  Vậy đâu là câu hỏi? Có quá nhiều yếu tố khác nhau ở đây. Chính bạn sẽ không thực sự biết bạn đang muốn hỏi gì?

  Việc đưa cho người giải bài một số điều thực tế luôn có ích. Người giải bài không phải là một nhà tiên tri, mà họ sử dụng Tarot như một phương tiện để giúp đỡ bạn có một cái nhìn sâu hơn vào hoàn cảnh của bạn. Nên sẽ thực sự hữu ích khi đặt câu hỏi:

  Trong lúc đặt hàng loạt câu hỏi thì bạn nên lưu ý mục đích ban đầu trước khi bắt đầu trải bài, kẻo bị lan man dài dòng mà cuối cùng lại không chốt được câu trả lời mà Querent cần được giải đáp. Nên nhớ mục đích sử dụng Tarot là để giải quyết vấn đề ổn thỏa cho Querent, không phải để đoán linh tinh những điều mà querent đã biết sẵn để thể hiện bản thân.

  Một số câu hỏi gợi ý cho bạn trong mọi vấn đề

  • Kết quả tốt nhất mà tôi có thể đạt được nếu nỗ lực hết mình trong kế hoạch này là gì?
  • Làm thế nào để tôi có thể tìm được tình yêu/công việc/bạn bè/.. điều tôi mong muốn?
  • Khả năng của tôi có thể hoàn thành kế hoạch này đến đâu?
  • Tôi nên tin điều này như thế nào?
  • Tôi có thể thay đổi hoàn cảnh bất lợi bằng cách nào?
  • Tôi nên làm gì để lấy lại cân bằng cuộc sống?
  • Hãy cho tôi hiểu rõ hơn về điều này?
  • Tôi nên hy sinh điều gì nếu muốn đạt được mục đích?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Bài Tình Yêu 4 Lá
 • Cách Bói Bài Tarot Về Tương Lai Chuẩn Xác 99 Phần Trăm
 • Cách Xem Bói Bài Đoán Vận Mệnh, Tình Duyên Chính Xác Nhất
 • Bộ Bài Uno Có Bao Nhiêu Lá? Giải Đáp Ý Nghĩa Của Các Lá Đặc Biệt
 • Sự Khác Nhau Giữa Các Lá Bài Tarot Và Những Lá Bài Oracle
 • Những Điều Cần Biết Về Bói Bài Tarot

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Cho Người Mới
 • Xem Bói Sự Nghiệp Tình Duyên Cho Tuổi Tý Năm 2022
 • Xem Boi Lòng Bàn Tay
 • Xem Bói Bàn Tay Chữ Nhất Có Gì Đặc Biệt, Vận Mệnh Ra Sao?
 • Xem Tử Vi Tuổi Ất Mùi 1955 Năm 2022
 • Những lời đồn thổi về Tarot còn nhiều hơn cả những vị thần cổ đại. Mỗi người đều có những kỹ thuật, quy tắc và cả những câu thần chú bí mật của riêng mình về những thứ mà bạn nên và không nên làm khi đọc bài Tarot. Nhưng đối với những người mới làm quen với Tarot thì dường như những thứ đó là quá nhiều và việc suy nghĩ xem điều nào là đúng thì thật sự là rất phiền não. Bói bài Tarot đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam. Nhưng thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về những cỗ bài này. Tuy nhiên, khác với những hình thức bói toán khác là sẽ dự đoán tương lai hay số mệnh của bạn thì cỗ bài Tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra hướng đi đúng cho tương lai.

  Nguồn gốc của bói bài Tarot

  Lợi ích của việc sử dụng bói bài Tarot

  Bài Tarot khi được sử dụng một cách thích hợp có thể giúp ta được một cuộc sống hạnh phúc hơn. Nhưng ta phải hiểu rằng Tarot cũng giống như bất kỳ hình thức khác của bói toán và sự huyền bí cho nên nó chắc chắn cũng sẽ có những sự huyền bí của nó. Tarot không thể dự đoán tương lai cho ta mà chỉ có thể hiển thị cho bạn những gì kết quả có thể tùy thuộc vào lựa chọn của ta. Như vậy bài Tarot không thể cung cấp cho chúng ta câu trả lời cụ thể, nhưng có thể giúp ta tìm câu trả lời sâu trong tâm hồn của mình. Một lá bài Tarot bao giờ giao dịch chuyển với kết quả không thay đổi đó là tất cả về sự lựa chọn và mỗi người luôn có tùy chọn để thay đổi cuộc đời của mình qua lá bài. Tarot giúp chúng ta tìm ra những sự lựa chọn khác nhau mà ta có trong cuộc sống, giúp bản thân ta nhận ra những trở ngại trong con đường của mình và dẫn ta đến một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng.

  Cần tuân thủ quy tắc tâm linh nào?

  Quy tắc tâm linh chúng ta có thể hiểu nôm na là đạo đức nghề nghiệp. Ngoài những thứ chung chung như tính chân thật của ngòi bút, sự nhiệt huyết trong nghiên cứu … thì trong riêng ngành bói toán còn có một quy tắc. Bạn không được làm giàu bất chính từ kiến thức của tương lai. Những người hành nghề bói toán hay các tu sĩ và thầy phép thường được gọi chung là các thầy dẫn đắt và nhiệm vụ của họ là rao giảng về đức tin và giúp đỡ chỉ dẫn về điều tốt đẹp. Vì vậy họ không được và không nên làm giàu từ các nhiệm vụ này. Một số quy tắc cổ về vấn đề này đã được nói đến rất nhiều. Các cư sĩ tăng già không được quyền sở hữu tài sản. Các thầy tu châu âu không có quyền sở hữu nhà đất. Các nhà bói toán chắc chắn không có quyền sở hữu nhà hay tu viện. Họ buộc phải làm hành khuất, nhận sự tương trợ của dân chúng đổi lại họ chỉ dẫn, dạy dỗ về điều mà dân chúng quan tâm, tránh cho dân chúng khỏi quỷ dữ. Nếu các bạn chỉ nghiên cứu thì chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn hành nghề và nhất là Tarot, bạn nên nhớ mình đang rao giảng về điều lành, bạn là người đến giúp đỡ mọi người chứ không phải bạn đang buôn bán.

  Nên sử dụng bộ bài nào?

  Về đặc thù của Tarot ta cần xác định mình sẽ thực hành trên bộ bài Tarot nào. Có hơn 40 bộ bài kinh điển và hơn 100 bộ kế thừa. Những bộ được xem là nền tảng gồm bộ Tarot de Marseille của khối châu Âu và Waite-Rider Tarot của khối Anh ngữ. Tuy nhiên trong 2 bộ chính này lại sinh ra rất nhiều bộ phụ mà ta phải chọn cho mình khi thực hành. Ngoài ra còn rất nhiều bộ bài lạ hiếm theo những trường phái triết học riêng mà mỗi người phải tuân thủ. Việc này rất quan trọng vì sau đó tùy vào từng bộ bài mà ta chọn phương pháp bói toán khác nhau.

  Những kiến thức cần thiết khi bói bài Tarot

  Nên sử dụng phương pháp nào để bói ?

  Có rất nhiều phương pháp dùng để bói bài Tarot. Chúng ta có thể học hết nhưng nhớ một điều quan trọng. Khi ta lập được lá bài không có nghĩa là bạn đọc được chúng. Ta cần có sự phối hợp giữa phương pháp bói và bộ bài dùng. Mặc khác mỗi người phải chọn bộ bài, phương pháp tùy theo vốn kiến thức mà mình có.

  Nguyên tắc khi đọc Bài Tarot

  Giống như bất cứ thể loại bói toán nào bài Tarot chỉ phản ánh các quyền hạn trực quan của người đọc và phụ thuộc chủ yếu các khả năng tâm linh của người đọc. Đọc bài Tarot có thể có hai loại là ta có thể đặt một câu hỏi cụ thể hoặc nó có thể đọc tổng quát với một cái nhìn sâu sắc, phù hợp với các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống của chúng ta. Khi hỏi một câu hỏi cụ thể nhớ là phải tích cực, cung cấp đúng số lượng mà không tiết lộ chi tiết các câu trả lời trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Khi câu hỏi được hình thành thì thầy chiêm tinh hay người đọc lá bài đó sẽ cung cấp cho ta những thông tin để có cách nhìn rỏ ràng hơn. Mỗi độc giả đều có phương pháp riêng của mình bố cục cho tarot đọc.

  Những yếu tồ hoạt động của bói bài tarot

  Một bộ tarot bao gồm 78 thẻ mà chúng ta đặt ra trong bất kỳ một trong một số bất kỳ. Mỗi thẻ có biểu tượng của năng lực hay sự thật tâm linh, tương tự của nó tùy thuộc vào vị trí của nó trong khi trải bài. Hiện có rất nhiều kết quả có thể là độc giả tarot phải tốn nhiều thời nắm vững ý nghĩa của tất cả các thẻ trong tất cả các kết hợp khác nhau. Sách là một tài nguyên nó có thể giúp đỡ ta rất nhiều trong quá trình đọc bài tarot. Sử dụng sức mạnh của Synchronicity, Tarot với cả tiềm thức và tâm superconscious trung tâm của khả năng tâm linh của chúng ta. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người đọc tarot tốt. Nhưng một người giải bài tarot tài năng cần nhiều hơn nữa so với có khả năng đọc bẩm sinh. Một sự đánh giá cao về sức mạnh của các nguyên mẫu chứa trong hình ảnh trên thẻ đòi hỏi một sự hiểu biết cổ điển. Bằng cách đưa chungg ta yếu tố này Tarot sẽ cho phép chúng ta cung cấp cho mình đọc tốt ngay lập tức và sẽ dẫn đến khả năng trực giác chính xác hơn theo thời gian.

  Là Tarot có điều gì để sợ?

  Hầu hết mọi người tìm thấy sự thấu hiểu từ bài Tarot nhưng có một số người cảm thấy điều đó là đáng sợ và hoảng sợ. Người ta có thể sợ họ sẽ nghe thấy một cái gì đó khủng khiếp hoặc là họ sẽ không thể thay đổi những gì mình nghe thấy. Nhưng điều đó không đúng. Nếu ta lo sợ Tarot, đó là thời gian để di chuyển qua nó và tìm hiểu lý do tại sao Tarot là không có gì phải sợ. Vì nó chỉ đơn giản là một công cụ để cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc và lời khuyên cần thiết để thay đổi cuộc sống của chúng ta cho tốt hơn.

  Arcana lớn và nhỏ Arcana

  Hay còn được gọi là bộ ấn chính và bộ ấn phụ. Hầu hết các sàn Tarot cổ điển được bao gồm 78 bài chia thành một Major Arcana và một phần Arcana. Các thẻ Major Arcana còn được gọi là thẻ trump rất quan trọng bởi vì họ đại diện cho các sự kiện cuộc sống có ý nghĩa trên một quy mô lớn và họ truyền đạt thông điệp của trọng lượng lớn hơn các thẻ nhỏ Arcana. Khi mới đọc Tarot chúng ta nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của Major Arcana sau đó đi vào để tìm hiểu các thẻ trong Tiểu Arcana mà đại diện cho cuộc sống hằng ngày và tất cả những thăng trầm của nó.

  Những loại câu hỏi mà Tarot có thể trả lời?

  Tarot là tuyệt vời để tiếp nhận rõ ràng về vấn đề hay vấn đề logic bằng cách riêng của mình và hầu hết những người quan trọng trong cuộc sống cũng như các mối quan hệ, đàm phán, công việc năng động, chính trị văn phòng, vấn đề gia đình, đời sống tinh thần.

  Bói bài tarot có thể biết được tương lai hay không?

  Một lượng lớn đủ Tarot lây lan có thể cung cấp cho chúng ta một cảm giác rất thích thú với những xác suất vốn có trong một tình huống nhưng cách cụ thể rằng mọi thứ hóa ra là đều nằm trong phân tích cuối cùng, tùy thuộc vào chúng ta như thế nào thích ứng với các điều kiện luôn thay đổi mà đọc Tarot của mình. Một đọc Tarot đưa ra một bản chụp của những gì đang xảy ra trong hiện tại, thời gian ta chọn thẻ. Nó có thể giúp mỗi người nhìn thấy những khía cạnh của một tình huống mà đã vô hình với cái tôi của chính mình. Ngược lại với quan điểm phổ biến Tarot là một hình thức có giá trị của thiền định vào thời điểm hiện tại mà trở về cái nhìn sâu sắc và lời khuyên. Mặc dù nó không phản ánh xác suất nhưng nó là một hình thức bói toán.

  Làm thế nào để trở thành người bói bài tarot

  Để học được nghệ thuật bói bài Tarot mỗi người chúng ta có thể đọc sách hay tham gia các khoá học và thậm chí có thể được cấp chứng chỉ. Các khoá học được dạy online bởi các giáo viên dạy Tarot hoặc các tổ chức Tarot. Có tất cả 7 mức độ chứng chỉ được cung cấp bởi Tarot Certification Board of America. Để được cấp các chứng chỉ này bản thân ta cần phải có kinh nghiệm bói Tarot cũng như vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn.

  Chúng ta sử dụng kiến thức tâm lý học rất nhiều trong Tarot. Từ khả năng phân tích, tổng hợp, chắp nối những hình ảnh trên lá bài cho tới kỹ năng quan sát và cold reading. Trên khía cạnh tâm lý học ta cần nói ra những thứ làm hài lòng khách hàng hay những thứ làm cho khách hàng ko thể phủ nhận cũng như những thứ vừa đúng với lá bài vừa đúng với khách hàng. Một reader làm được chừng đấy việc đã là 1 reader tốt. Đây chính là lý do mọi người hay sử dụng những diễn giải ngôn ngữ của bài để hiểu được khách hàng của mình. Nhưng chúng ta cũng ko thể bỏ qua yếu tố tâm linh xuất hiện trong mỗi lần trải bài. Vẫn có người sử dụng từ piner để nói về chính chúng ta. Còn đối với quan điểm hiện đại, mặc dù có rất nhiều người dùng từ bạn để tả về bộ bài của mình, nhưng ko thể phủ nhận rằng Tarot cuối cùng vẫn là 1 công cụ giúp ta chạm tới tiềm thức của bản thân. Kết luận này là dựa trên cách nhìn hòa trộn của cả tâm lý và tâm linh học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Website Học Toán Tốt Nhất Ở Việt Nam
 • Nghề Bói Toán Ở Sài Gòn Trước Năm 1975
 • Bói Mệnh Là Khoa Học Hay Mê Tín? Sự Thực Đáng Để Bạn Suy Ngẫm
 • Bát Nháo Bói Toán Đầu Năm
 • 88 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Chém Gió Bá Đạo Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100