Nhà Tướng Số Vũ Tài Lục

--- Bài mới hơn ---

 • Vũ Tài Lục – Trang 2 – Giáo Sư Trần Quang Quyến
 • Trán Cao – Trán Dô Ở Nam Và Nữ Có Ý Nghĩa Gì Về Vận Mệnh?
 • Xem Bói Tướng Trán Lõm
 • Xem Tướng Trán Đàn Ông Và Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì? Vận Mệnh Tương Lai!
 • Xem Tướng Cằm Đàn Ông, Phụ Nữ Đoán Vận Mệnh? Tướng Cằm Nào Tốt?
 • (Tuvivietnam – Siêu tầm)

  Bài này trích từ Tuần báo Vietweekly, của tác giả Vũ Công Lý

  “Nhà Tướng Số Vũ Tài Lục theo như tôi biết và tác phẩm “Tử Vi Tinh Điển” mới trình làng”

  -VŨ CÔNG LÝ-

  “……

  Khoảng cuôái năm 1976, …của tác giả Vũ Tài Lục, viết khi đang tạm trú trong một trại tị nạn …ở vùng Đông Nam Á và gởi sang cho tờ Hồn Việt ở California. Ký ức hiện giờ của tôi vẫn còn nhớ rất rõ tấm hình chụp ông mặc quần sà-lỏn ngồi chồm hổm cúi nhìn như canh chừng nồi nước đang được đun bằng mấy nhánh củi trên một cái bếp dã chiến được hình thành bằng vài viên gạch. Vũ Tài Lục là một học giả mà danh khí rất lừng lẫy trong giới trí thức ở miền Nam, mấy ai mà chưa từng đọc: Những Khuôn Mặt Tài Phiệt, Thủ Đoạn Chính Trị, Tướng Mệnh Học Khảo Luận, Thân Phận Trí Thức, Nói Chuyện Tam Quốc, v.v… là vài tác phẩm tiêu biểu trong công trình trước tác của ông.

  Vài năm sau có người bạn ở tiểu bang khác về California chơi, họ muốn tôi dẫn họ đi gặp nhà tướng số Vũ Tài Lục. Tôi dò hỏi thì biết được điện thoại và địa chỉ của ông. Vào ngày hẹn, tôi chở người bạn đến nhà ông trước giờ hẹn khoảng 10 phút, đứng trước cửa đợi đúng giờ hẹn thì mới dám giơ tay ấn chuông. Sau khi quan sát ông xem tướng và giải lá số Tử Vi của người bạn, thì tôi xin cái hẹn cho chính tôi vào vài ngày sau.

  Tôi trở lại gặp ông đúng y như hẹn, sau khoảng mười phút trao đổi ngắn ngủi giữa nhà tướng số và thân chủ, bỗng dưng ông đứng lên và mời tôi trở ra căn phòng nhỏ ngay sát cửa chính ra vào. Sau khi ra dấu mời tôi ngồi xuống ghế, ông lửng thững bước vài ba bước vào bếp đun nước, khi nước đã sôi ông đem bình nước ra bàn vừa pha trà vừa trò chuyện trong cung cách thân mật hơn lúc còn ngồi ở phòng khách bên trong. Tôi âm thầm quan sát những dị tướng của ông: bộ xương sọ khá to, đôi cánh tay cũng hơi dài bình thường so với kích thước toàn thân, khi nói chuyện đôi mắt hơi nhướng lên v.v… Tôi còn nhớ lời tâm tình của ông:

  – Tôi thích khoa tướng mệnh hơn, tôi chỉ mới để ý đến bộ môn Tử Vi khoảng hai năm trước khi ….Trước kia tôi thường đi với cụ Diễn để nghiên cứu, học hỏi thêm về tướng học… Tôi thường theo Cụ vào nhà xác của những nhà thương để nghe cụ giảng giải về nét tướng của những người vừa mới qua đời…

  Rồi ông thuật lại một vài giai thoại thần kỳ về cụ Diễn mà chính ông chứng kiến, và tôi cũng gật đầu nhìn nhận khi ông hỏi tôi đã từng nghiên cứu bộ môn Tử Vi. Vừa châm thêm nước trà vào những cái tách hột mít, đột nhiên ông hỏi:

  – Cậu nghĩ sao về cách Cự Cơ Mão Dậu?

  – Em nói chung chung không được, phải rõ ngày giờ sinh thì mới nói cụ thể được!

  Nghe tôi trả lời như thế, thì ông đưa ra một ngày giờ sinh nào đó, và tôi cũng dựa vào đó để tính nhẩm lá số ra trong đầu, sau khi cân nhắc ngẫm nghĩ một hồi thì tôi nói cho ông biết những nhận định của tôi. Trò chuyện thêm một lúc nữa, tôi xin phép kiếu từ.

  Đầu thập niên 1980, tinh thần kỳ thị người Việt được cơ hội tốt để bột phát qua biến cố ‘bệnh lao phổi’ được phát hiện qua một vài em học sinh Việt Nam có dương tính trong thử nghiệm, do đó Cộng đồng Việt Nam tị nạn phải tìm cách đối phó. Trong một buổi hội thảo tại một phòng họp tại nhà thờ Santa Barbara góc đường Euclid và McFadden vào một buổi chiều cuối tuần, tôi thấy trên bàn chủ tọa có những vị như cố Giáo sư Phạm Kim Vinh, cựu Đại tá Trần Minh Công, Bác sĩ Vũ Đình Minh (chuyên gia về Phổi), một vài vị nữa và ngồi cuối đầu bàn bên phải là nhà Tướng số Vũ Tài Lục. Ngoài trời nóng bức, tôi đứng dựa lưng vào bức tường ở cuối phòng theo dõi không khí phát biểu rất sôi nổi trong một phòng hội đông nghẹt người. Có lẽ do sự nồng nhiệt quá đáng của một vài người tham dự nên không khí dần dà trở thành mất trật tự, hỗn loạn, mạnh ai nâáy nói, không ai nhường ai. Bất chợt một người đứng cách tôi độ một thước, dơ cao cánh tay, miệng nói lớn: “Please, first come, first serve!”. Vừa mới dứt câu thì năm sáu người trong nhóm “Người Việt Áo Đen” do cựu Thiếu tá Biệt Động Quân Đặng Giang Sơn, Trung tâm trưởng Trung tâm Người Việt Quốc Gia ở Santa Ana lãnh đạo, nhào vô bắt đầu hành hung anh chàng đó, có người còn buột miệng chửi: “Đ.M. bày đặt nói tiếng Mỹ!” Sau khi không khí lắng dịu dần, nhìn lên bàn chủ tọa thì tôi thấy chiếc ghế thì còn, mà nhà Tướng số Vũ Tài Lục đã biến từ hồi nào! Và cũng từ đó, tôi không thấy ông hiện diện ở bất cứ buổi tụ tập đông đảo nào trong những sinh hoạt cộng đồng ở vùng Bônsa. Còn anh chàng suýt bị bề hội đồng đó, vốn là một sinh viên du học ở Mỹ năm 1969 về ngành cơ khí, hiện nay là me-sừ Simon Nguyễn, đang điều hành một văn phòng dịch vụ trên đường Bônsa.

  – Làm sao mà tiếp tục sinh hoạt trong một không khí như thế! Tôi cũng muốn đóng góp vào việc xây dựng cộng đồng, nhưng sẽ mất rất nhiều thời giờ rồi cũng không đi đến đâu, chẳng thà ngồi ở nhà viết sách ghi lại những nhận định của mình về lịch sử cận đại. Mình cứ viết, những thế hệ sau ai đọc thì đọc, có lẽ như thế tôi thấy có ích hơn!

  Vừa bước ra khỏi cửa, thì ông Lục chợt hỏi tôi:

  – Toa có biết ai giỏi về dịch lý ở hải ngoại không?

  Bất chợt tôi không nghĩ ra ai nên đứng thừ ra ấp úng:

  – Em không rõ nữa… có mấy người ở tiểu bang khác, và ở nước khác, còn ở vùng này… À, nhớ ra rồi có Bác sĩ Thọ.

  – Có phải Bác sĩ Nguyễn Văn Thọ hồi xưa dạy môn Trung Dung ở Văn Khoa phải không?

  – Đúng! Ổng hiện ở Costa Mesa. Anh có muốn gặp ổng không?

  – Nếu tiện thì nhờ toa sắp xếp dùm.

  – Chuyện nhỏ! Để em liên lạc rồi có gì sẽ cho anh hay.

  Trên đường về, anh cò Ly lên tiếng mắng mỏ tôi:

  – Lần sau em đừng có hút thuốc lá trong nhà anh Lục, hồi nãy anh sợ quá khi thấy mày rút thuốc ra đốt, anh định lên tiếng cản nhưng thấy anh Lục cười cười, không nói gì thì anh lại thôi, để xem sao! Lý phải biết là bạn bè anh Lục, ngay cả anh Kỳ, anh Loan v.v… đều biết tính anh Lục, nên không dám hút thuốc lá trước mặt anh, vì anh không chịu nổi thuốc lá! Có lần anh quát đuổi thẳng cẳng mấy nhà văn, nhà thơ lỡ châm lửa mồi thuốc lá trong nhà anh!

  Nghe anh Ly nói, tôi thấy mình bậy quá xá, tôi đâu chỉ hút một điếu, mà đã đốt liên miên hết điếu này sang điếu khác cỡ gần một gói chứ ít sao. Thảo nào ông Lục đã phải đứng lên mở cánh cửa thông ra sân sau nhà, vì phòng khách vốn nhỏ hẹp lại còn đầy sách vở xếp chật cả lối đi, lại còn bốc mờ mịt khói thuốc lá!

  Vài ngày sau tôi ghé lại đón ông Lục chở đến nhà bác sĩ Thọ nằm ở đường Baker vùng Costa Mesa. Sau khi chào hỏi, bác sĩ Thọ liền vào phòng trong mang ra 14 bộ bản thảo dầy cộm, mỗi bộ dầy cả gần ngàn trang, viết bằng loại giấy mỏng dính đặt trên chiếc bàn trước mặt ông Lục. Ông Lục vừa nói chuyện nhưng tay thì lật thật lẹ mắt liếc qua từng trang một. Xong một quyển thì ông lại nhâm nhi vài ngụm nước trà tàu, trao đổi vài ba câu với bác sĩ Thọ, rồi lại tiếp tục như thế cho đến quyển cuối cùng. Sau đó, ông sắp xếp lại bộ sách cho ngay ngắn xong đẩy sang một góc bàn, rồi ông hỏi:

  – Trong những phương pháp coi bói dịch, Ngài thích phương pháp nào nhất?

  – Tôi chỉ chuyên tâm nghiên cứu về những nguyên lý vận hành trong vũ trụ, chứ không biết bất cứ một môn bói toán nào. Nhà tôi có nghiên cứu Tử Vi, nhưng lại không thích bói dịch… Tôi coi dịch lý như một núi vàng, còn bói dịch như một chén cơm, tôi không thể bỏ núi vàng để đi tìm chén cơm!

  Ông Lục bật cười ha hả, tôi thấy thú vị trong sự trao đổi này. Họ hoàn toàn thoải mái, không chút khách sáo! Bất chợt trong đầu tôi nẩy ra một nhận xét: cái đầu của ông Lục, bác sĩ Thọ, và giáo sư Nghiêm Xuân Hồng sao mà bự quá vậy? Mà đầu của bác sĩ Thọ to nhất, to như cái đấu.

  – Mặc dù sách chưa đem in, nhưng nếu ngài muốn nghiên cứu thì Ngài cứ việc đem về thong thả đọc, khi nào xong thì gửi lại cho tôi!

  – Cám ơn bác sĩ. Khi nẫy nhìn thoáng qua bộ sách của Ngài, tôi thầm tiếc rằng tôi gặp ngài quá muộn, vì để tiêu hóa bộ sách này có lẽ phải cần ba bốn chục năm, hoặc cả một kiếp người chứ không ít. Chẳng hạn như…

  Nói tới đó, ông Lục nhấc lên vài quyển ở trên rồi lôi ra một quyển, lật đi lật lại hai ba lần rồi ngừng ở một trang, xong xoay ngược hướng mặt chữ về phía bác sĩ Thọ, nói:

  – Chẳng hạn như đoạn này, bác sĩ viết quá tuyệt vời.

  Tôi rùng mình ớn lạnh, làm sao mà trước mắt tôi, ông Lục là thần thánh hay sao mà ông lại ghi nhận chính xác như vậy. Đúng là những bậc dị nhân… Ông Lục lại tiếp:

  – Rất cảm ơn bác sĩ đã bỏ thời giờ tiếp tôi. Tôi xin phép kiếu từ…

  Rồi hai người xin số điện thoại của nhau để liên lạc trực tiếp. Khoảng hai năm sau, tôi tạt ngang thăm bác sĩ Thọ, bất chợt hỏi:

  – Sao bác, ông Lục với bác có liên lạc gì không?

  Một ngày hè, có lẽ cũng khoảng 10 năm rồi, tôi ghé nhà tư gia của anh chị Bùi Xuân Hiến & chị Đặng Tuyết Mai chơi, tôi thấy Nguyễn Cao Kỳ Duyên và khoảng hai chục ca nghệ sĩ, người thì đang bơi, người thì đang ăn thịt nướng, họ đang tíu tít vui nhộn ngoài hồ tắm. Tôi cũng ra làm một vài miếng thịt, rồi trở vào trong nhà rót ly cà phê nóng, dở tờ báo ngồi đọc ở bàn ăn, chị Mai thì đang lui cui làm thêm những món ăn, bất chợt chị lên tiếng hỏi:

  – Cậu có bao giờ đi coi ông Lục chưa?

  – Có, em đi coi ông lâu lắm rồi, cách đây mười mấy năm.

  Rồi tôi thuật lại cho chị nghe cái buổi gặp gỡ ngắn ngủi giữa tôi và ông Lục. Khi nghe tôi kể xong về câu hỏi “Cự Cơ Mão Dậu” của ông Lục, thì chị bật cười:

  – Cậu không biết à! Ngày giờ sinh của ông Lục đó!

  Nghe thế, tôi bật ngửa! Lẽ ra tôi phải tinh ý, phải biết trước từ dạo đó! Nhà tướng số Vũ Tài Lục là một đồng chí thân thiết với thân phụ của bà Đặng Tuyết Mai, là Cụ Đặng Trần Học, trong giai đoạn chống Pháp cách đây hơn nửa thế kỷ trước, nên bà rất kính trọng ông Lục, gọi ông là “Cậu Lục”. Nguyễn Cao Kỳ Duyên thì gọi là “Ông Cậu Lục”, Kỳ Duyên rất thông minh, cũng thích tìm hiểu khoa Tử Vi, không biết dạo này đã lãnh hội được bao nhiêu ‘thành công lực’ Tử Vi Đẩu Số từ Ông Cậu Lục rồi?

  Thỉnh thoảng, tôi cũng gặp nhà Tướng số Vũ Tài Lục ngoài phố, lần nào ông cũng lịch sự nhắc: “Khi nào rảnh, toa tới moa chơi.” Và lần nào tôi cũng lúng ta lúng túng hứa là sẽ đến thăm ông, hứa thì hứa quá nhiều lần nhưng tôi cũng không dám tới vì vẫn còn rét cái vụ phì phà thuốc lá hồi xưa. Anh Mai Trọng Lý, mà anh em văn nghệ sĩ gọi một cách rất thân thương là “Lý Muối”, vì hồi trước1975 ông kinh doanh trong ngành sản xuất muối, là bạn thân và thường đến đón ông Lục ra phố, vì bản tính của ông Lục thích ở nhà đọc sách, viết sách, nghiên cứu y dược v.v… chứ không thích giao du với thiên hạ. Thỉnh thoảng, anh Lý Muối lại thỏ thẻ với tôi: “Ông Lục ông qúi toa lắm, sao toa không tới thăm ông?”. Nghe nói thế, tôi lại càng bối rối tợn trong lòng, mình nhỏ tuổi hơn mấy ông nhiều mà cứ tiếp tục vô phép hoài thế sao? Nhưng biết làm sao? Bản tính của tôi lấc ca lấc cấc, ăn nói và sống chẳng khác gì một kẻ bị ‘Bônsa nguyền rủa, làng báo khinh’, tôi chỉ thoải mái ở ngoài đường phố, ngược lại cảm thấy gò bó, co cụm, rất khó thở (vì thiếu khói thuốc lá) khi phải bước chân vào nhà ai.

  Cái bộ môn Tử Vi dường như có ma lực, như một thứ “Sinh Tử Phù”, ai mà lỡ dính vào rồi thì nó cứ luẩn quẩn trong đầu óc. Cụ Anh Độ, một nhà lý số kỳ cựu, trước 1975, cụ âm thầm viết hầu hết những bài biên khảo về Tử Vi Lý Số cho Chiêm Tinh gia Huỳnh Liên (người luôn bận rộn với thân chủ, với những quảng giao trong giới chính trị, báo chí, văn nghệ sĩ); khi sang Hoa Kỳ, cụ viết Tử Vi hàng năm cho tờ Tiền Phong. Khoảng 15 năm trước tình cờ gặp cụ Anh Độ trong một bữa tiệc có cố Nghệ sĩ Lê Văn – Vũ Bắc Tiến (mặc dù chỉ kém có 2, 3 tuổi nhưng cụ Lê Văn luôn gọi cụ Độ là anh, xưng em), trong bữa tiệc cụ cứ nghiêng đầu trao đổi những chuyện về lý số với tôi. Bẵng đi khoảng một tháng sau khi cụ rời California, tôi nhận được thư viết tay của cụ, nội dung cũng xoay quanh chuyện lý số. Tôi rất lười viết thư nên chỉ gọi điện thoại đáp lễ. Cụ lại viết thư, tôi bắt đầu lờ đi vì tuổi trẻ ham vui. Vài tháng sau tôi trở về California sau một chuyến giang hồ, thì gặp nhà báo Ngọc Hoài Phương báo cho tôi biết rằng cụ Anh Độ đã qua đời, và chuyển cho tôi lá thơ cuối cùng của cụ. Tôi thật xúc động và hơi ân hận vì mặc dù như ngọn đèn sắp tắt, thế mà cụ cũng chịu khó ngồi viết một lá thư dài 27 trang giấy với nét chữ rất bay bướm nhưng gọn, đẹp; nội dung cũng xoay quanh những khúc mắc triền miền về một vài chỗ bí hiểm trong lý số! Cụ Đoàn Hải, cùng khóa 4 với Trung tướng Ngô Quang Trưởng, mà lúc gần ….mới đeo lon Trung tá, sức khỏe bết bát, cứ phải đưa vào emergency hoài, thế mà vẫn tiếp tục nghiền ngẫm về Tử Vi, lại ôm thêm cái món “Thái Ất Thần Kinh” của cụ Trạng Trình nữa! Mỗi lần tôi tạt ngang thăm cụ, thì cụ lại chỉ bức tranh “Phi Mã” trên tường, rồi bức tượng “Bạch Hổ” trên bàn, chép miệng nói: “Cặp Phi Mã và Bạch Hổ này, cậu Lý biết không, đâu có ngờ nó lại giúp tôi hiểu sâu hơn về Phật pháp nhiệm mầu. Tiếc rằng khi biết được thì mình đã ‘gần trời xa đất’ rồi, không còn nhiều thời giờ để nghiên cứu! Đúng là ‘sức người hữu hạn, biển học mênh mông!” Một lần tình cờ gặp cô con gái cụ, tôi hỏi thăm về cụ, thì cô ta cho biết cụ qua đời đã được nửa năm. Sắt thép như tôi mà cũng phải giật thót người lên: “Sao không ai cho tôi hay biết gì cả?”. Cô ta buồn bã trả lời: “Ba em dặn là tuyệt đối không được báo cho ai biết hết! Ba em không muốn làm rộn bất cứ ai!” Tôi thầm cảm phục cái cung cách ra đi nhẹ nhàng, ‘siêu thoát’ đó! Tôi thực sự thương tiếc mãi con người tài hoa mà lại quá sức hiền lành, nhân hậu đó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Đàn Ông Tài Giỏi, Giàu Sang Nhìn Trông Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Xem Tướng Bàn Chân Khổ Hay Sướng Chính Xác Nhất
 • Sở Hữu ‘Bàn Chân Tỷ Phú’, Nhân Tướng Nói Vận Mệnh Tốt Nhưng Cẩn Thận Đường Sức Khỏe
 • Chọn Giày Cho Bàn Chân To Ngang Kiểu Hy Lạp Ai Cập Cực Hay
 • Tướng Phụ Nữ Được Nhờ Chồng Vạn Người Mê 100
 • Vũ Tài Lục – Trang 2 – Giáo Sư Trần Quang Quyến

  --- Bài mới hơn ---

 • Trán Cao – Trán Dô Ở Nam Và Nữ Có Ý Nghĩa Gì Về Vận Mệnh?
 • Xem Bói Tướng Trán Lõm
 • Xem Tướng Trán Đàn Ông Và Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì? Vận Mệnh Tương Lai!
 • Xem Tướng Cằm Đàn Ông, Phụ Nữ Đoán Vận Mệnh? Tướng Cằm Nào Tốt?
 • Hai Cằm Là Gì? Xem Tướng Phụ Nữ, Đàn Ông 2 Cằm? Cách Sửa Cằm 2 Ngấn
 • Thủ Đoạn Chính Trị

  Tác giả: Vũ Tài Lục

  NXB Việt Chiến 1973

  230 trang

  LỜI MỞ 

  Tổng thống J.F. Kennedy bị bắn chết ở Dallas. Robert Kennedy, em ruột vị Tổng thống quá cố, nhận cả một băng đạn vào đầu sau khi nghe tin thắng cử. Toàn thể dân chúng Mỹ tiếc thương anh em Kennedy, những chính trị gia lỗi lạc của Hoa Kỳ. Ủy ban Warren được thành lập để đặc biệt điều tra về cái chết của vị Tổng thống khả ái. Qua nhiều tháng làm việc, Ủy ban đã hoàn thành một bản báo cáo dày cộm nhưng hết sức nhạt nhẽo, và bản Warren report bị công kích dữ dội là cố ý che đậy. Cuối cùng việc cũng êm xuôi. Ché Guevara phơi xác trong khu rừng rậm rạp. Cả thế giới vô sản Nam Mỹ xót xa vị anh hùng đáng kính của họ. Nhưng ở trong bóng tối đã hiện ra một tập hồ sơ C.S. trong đó có ghi việc cần thiết của Đảng là phải làm sao cho phe tư bản thủ tiêu Ché. Lịch sử xưa nay có cả trăm ngàn câu chuyện tương tự. Trên lý tưởng thì chính trị hiện ra với những bộ mặt thiện ý, quang minh và chân lý.

  Ý nghĩa của chính trị 

  Ai muốn nói sao thì nói, chính trị chỉ có một sự thật và mỗi hiện tượng chính trị đều phải quy hết vào sự thực đó hoặc từ đó mà nẩy sinh ra. Sự thực là: – Chính trị là hết thảy những hành động nhằm duy trì mở rộng và tranh đọat quyền lực. – Chính trị hoàn toàn chịu chi phối bởi quy luật khách quan của xã hội, sự cần thiết của lịch sử. Nó không phải là đạo đức hay lý tưởng. – Đấu tranh chính trị là đấu tranh giữa kẻ thống trị và kẻ bị trị, giữa kẻ có địa vị và kẻ mất quyền lợi. Hết thảy danh nghĩa tốt đẹp chỉ là sự cần thiết từng giai đoạn hoặc là những hình thức ngụy trang. – Phương tiện dùng cho đấu tranh chính trị là bạo lực và mưu mẹo. – Kẻ nào có quyền, kẻ ấy cai trị, kẻ nào cai trị, kẻ ấy có lý do chính đáng. (He who has authority, governs; he who governs, is right). Mê hồn trận Duy trì mở rộng và tranh đọat quyền lực là một mê hồn trận, đặt người ta trước bộ mặt của Janus (nhân vật thần thọai có hai mặt) với những vấn đề bất trắc, trái ngược nhau. Mê hồn trận ấy theo rõi người chính trị ở khắp nơi và bất cứ lúc nào. Vua Louis XV đã nói một câu rất chân thật nhưng chứa chất nhiều ý nghĩa: “Không đốt pháo bông thì dân không có gì vui thú, mà đốt pháo bông thì tài sản của dân thành tro bụi”. Đốt pháo hay không đốt pháo? Câu hỏi ấy cũng khó trả lời như khi người chính trị tự hỏi: nhân nghĩa đạo đức hay không nhân nghĩa đạo đức? Trong nhân nghĩa đạo đức có những điều thật bất nhân bất nghĩa. Trong bất nhân bất nghĩa có những điều thật nhân thật nghĩa. Ở lịch sử có người trả lời chậm câu này mà tan tành nghiệp lớn: Lưu bị trước lời khuyên của Khổng Minh nên cướp Kinh Châu từ tay Lưu Kỳ.

  P.S.: Tất cả các Ebook và Audiobook post ở TSCB đều có tải về máy cả. Nếu có links nào bị hỏng, các bạn làm ơn thông báo cho chúng tôi biết, chúng tôi sẽ upload links mới post lên lại. Thanks các bạn nhiều nha.

  MUA SÁCH GIẤY

  Giá: 250.000 vnđ

  Hotline: 0967 841 705 (Zalo và Viber)

  Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Tướng Số Vũ Tài Lục
 • Tướng Đàn Ông Tài Giỏi, Giàu Sang Nhìn Trông Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Xem Tướng Bàn Chân Khổ Hay Sướng Chính Xác Nhất
 • Sở Hữu ‘Bàn Chân Tỷ Phú’, Nhân Tướng Nói Vận Mệnh Tốt Nhưng Cẩn Thận Đường Sức Khỏe
 • Chọn Giày Cho Bàn Chân To Ngang Kiểu Hy Lạp Ai Cập Cực Hay
 • Nghệ Thuật Xem Tướng “mũi Mắt”

  --- Bài mới hơn ---

 • Kể Truyện Về Thuật Xem Bói Xem Tướng Của Người Xưa
 • Tải Về Thuật Xem Tướng Người Sách Miễn Phí Pdf * Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Phụ Nữ Bần Bạc Dâm Ác
 • Bí Quyết Dân Gian Về Thuật Xem Tướng Số Truyền Thống
 • Tôi Là Thầy Tướng Số
 • Xem về MŨI :

  Mũi cốt yếu là thẳng ngay lớn vừa phải, cao vừa phải, nhứt là 2 lổ mũi phải kín đáo.Vị trí nằm giữa mặt thuộc thổ trong ngũ hành, thuộc Trung nhạc trong ngũ nhạc.

  Nghệ thuật xem tướng mũi mắt

  Mũi sáng mịn lớn thẳng không giàu sang cũng trường thọ. Mũi điểm hắc ám xương mũi nhô lên và gãy từng đoạn không nghèo cũng yểu.

  Mũi như mật treo hình thon dưới lớn trên nhỏ ngay thẳng là phú quí.

  Đầu chót mũi, sách gọi là chuẩn đầu lớn vừa là nhơn ái công bình không mưu hại người để lợi cho mình. Trái lại đầu chót mũi nhọn như mỏ con két hay mỏ con ó, là người hẹp lượng nhỏ mọn, mưu mô gian xảo, nếu việc gì có lợi thì không ngại làm hại người.

  Sống mũi có nhiều điểm đen hay mục ruồi là vận rủi đeo hoài. Mũi có nhiều lằn ngang là hay bị tai nạn về xe cộ, trâu ngựa; có lằn bề dọc là có phần nhận con người làm dưỡng tử minh linh.

  Sống mũi tròn thẳng với mí chơn mày là lẩy vợ kiều diễm mỹ lệ. Lổ mũi kín và bằng như cắt ngang là người giữ tiền của chắc chắn, mà ưa trang phục tươm tất.

  Lổ mũi trống hoác như cái ống sáo ống tiêu là bần hàn làm tiêu tan sản nghiệp ông cha, nếu không cũng yểu. Sống mũi nhỏ đầu mũi cong như mỏ con diều hâu, là người tham lam gian dối hay lừa đảo.

  Mũi phân 3 đoạn là người cô độc, xương mũi lộ là goá bụa cả đời. Mũi có chỗ lồi chỗ lõm là anh chị em ruột thịt tàn hại lẫn nhau.

  Mũi cao ngay thằng danh vọng rền vang. Đầu mũi hồng đỏ là lưu lạc giang hồ. Chuẩn đầu là chót mũi nở lớn là phú quí phước lộc. Sống mũi thấp đầu mũi lộ xương là nhỏ, là mạng yểu và bần hàn. Chót mũi thịt nở đầy ra là tham dâm háo sắc.

  Mũi lộ thấy xương là tha phương uổng tử. Đầu mũi méo một bên là lòng không ngay thẳng.

  Mũi rồng sẽ phát quan phát phú.

  Mũi dê cũng là tướng phú quí danh vọng. Mũi trâu và mũi trái mật cũng bậc trung thọ và giàu sang. Mũi toàn đầu hình như củ tỏi dưới lớn ra quá mà trên thì nhỏ như chiếc đủa ấy là người khắc kỵ với anh em ruột thịt.

  Mũi khỉ và xẹp lép gần như bằng mặt cũng làm giàu, nhưng lắm mưu mô gian xảo. Mũi vượn lại nghèo đói, chết ở xứ người.

  Mũi chó là kẻ vô nhân bất nghĩa, tham lam không cùng.

  Mũi như đầu kiếm là khắc phá vợ con anh em, tới già chết trong lạnh lùng cô độc.

  Mũi hoả lò là người phá tiêu sản nghiệp của tổ phụ, lưu lạc cơ hàn tha phương cầu thực, rồi chết nơi xứ lạ quê người.

  Mũi hươu mũi nai là người háo nghĩa tốt bụng, đại lượng khoan dung, làm ơn không cần nhắc kể.

  Mũi sư tử mũi cọp là người thông minh trường thọ phú quí.

  Mũi như mang cá chép là cô độc bần khổ.

  Mũi đười ươi là đại lượng hào hùng mưu mô.

  Nghệ thuật xem tướng mũi mắt

  Xem về MẮT

  Trời có nhựt nguyệt, người có âm dương, đôi mắt của con người như mặt nhựt nguyệt của trời vậy.

  Mắt đối với tướng pháp là một tấm gương, nó ảnh hưởng rất quan trọng đổi với tương lai của con người.

  Đại loại có các mắt mường tượng như sau.

  Tương tựa như mẳt rồng tức có phước lộc phú quí.

  Rắn là mắt nhỏ tròng nhỏ là ác đức, mưu mô, sâu độc, bất hiểu.

  Lươn ti hí, tham lam, ti tiện, dâm đãng.

  Khỉ và voi là giàu sang trường thọ.

  Cọp và sư tử cương trực khoan dung nhân ái.

  Rùa và trâu giàu có trường thọ phước trạch tử tôn.

  Con công là hung ác nhưng hiển đạt có danh.

  Hạc và nhạn là làm quan tổt có công danh phú quí.

  Tương tựa như mắt heo là dâm đãng, ẩm thực, hung bạo.

  Chó sói đa dâm, bần tiện, keo bần tham lam.

  Chim phụng thông minh, khéo léo, đa tình mà cao thượng.

  Chim khách và quạ chân thật, trung tín, hiền hoà, nhơn hậu.

  Cò và chim đa dâm, xảo trá, dù giàu sau cũng nghèo khổ.

  Mèo và dê có tài cũng lận đận đủ tiêu là cùng.

  Ngựa gấu ngu đần, háo dỏng, bay nhảy càng khổ vợ con.

  Le và lệch tính một đàng làm một nẻo, lòng dạ khó thương.

  Cá và cua yểu mạng, đần mà ngang tàng nghèo khổ.

  Lờ đờ như say, dâm đãng, háo sắc, yểu mạng bần khổ.

  Con vượn, đa nghi, xảo quyệt, mê đàn hát.

  Con tôm, tài trí, khôn ngoan, nhưng yểu mạng.

  Chuột, gian tà trộm cắp, yểu mạng bần khổ.

  Cú vọ, hung dữ, nhưng ngay thẳng, ưa đánh lộn.

  Ô và diều, tâm tính hung ngoan, bất đắc kỳ tử.

  Ngó xuống, suy tính âm thầm, hay làm điều quấy.

  Liếc xéo, lòng dạ không thật, hay soi mói việc người.

  Tóm lại tướng mắt có nhiều hình dáng, sách không nói rõ.

  Mắt cần đầy đặn dày no, không nên khuyết hãm, cũng không nên lộ ra khỏi mặt. Mắt tinh anh và dài, tương lai là khanh tướng có hầu, mắt như con cá chép sau chắc có giàu lớn.

  Mắt lớn sáng là có nhiều vườn ruộng. Mắt xéo ba góc là người gian xảo ác độc. Mắt đục lộ trắng dả là yểu tử. Mắt như mắt con dê, phụ nữ có chồng vẫn đưa trai về mà chưa đủ. Đôi mắt xệ, vợ chồng thay đổi luôn. Đôi mắt nghếch lên thì giàu có tới già. Hắc bạch phân minh là trai hiền hiếu, gái trinh hạnh.

  Mắt sáng có tia óng ánh là dâm dục bất kể sĩ nhục.

  Đàn ông mắt trái nhỏ thì sợ vợ, đàn bà mắt phải nhỏ là sợ chồng. Mắt đỏ tròng vàng là phường sở khanh. Tròng đen nhỏ tròng trắng đầy tràn là kẻ phạm lao lý.

  Nghệ thuật xem tướng mũi mắt

  Quà tặng cho khách hàng:

  Với các sản phẩm bằng ngọc và đá quý tự nhiên sẽ có kèm chứng thư kiểm định đá quý cho từng sản phẩm – Chúng tôi cam kết bán hàng xịn – Bạn tự tin tặng quà cao cấp – Người nhận hài lòng sung sướng

  Với các sản phẩm do chúng tôi bán ra cho các bạn sẽ được sư phụ tại chùa Phúc Khánh Hà Nội khai quang, trì chú theo thông tin gia chủ, chọn ngày giờ đẹp để bạn an vị tại nhà hay văn phòng cơ quan

  Nghệ thuật xem tướng mũi mắt

  Nguồn:Sưu tầm

  Tỳ Hưu Đeo Cổ Tỳ Hưu Trang Sức Tỳ Hưu Bằng Đồng Bột Đá

  Thiềm Thừ, Coc Phong Thủy

  Đá Phong Thủy Vật Phẩm Phong Thủy Hồ Lô – Rồng – Rùa – Kỳ Lân – Sư Tử – Quan Công – Hổ Phat Ba Quan Am Bắp Cải Phong Thủy Cá Kim Long Phong Thủy Ngựa Trong Phong Thủy Phong Thủy Luân Chuông Gió Phong Thủy Long Quy – Rùa Đầu Rồng Tháp Văn Xương Phong Thủy, Mèo Phong Thủy Bộ Phúc Lộc Thọ Tam Đa Rồng Phong Thủy Thuyền Buồm Phong Thủy Tiền Xu Cổ Phong Thủy Voi Phong Thủy Kim Nguyên Bảo Ấn Ngọc, Ấn Rồng, Ấn Ngọc Tỳ Hưu Hạc Uyên Ương Phong Thủy Quà Tặng Phong Thủy Quà tặng mừng tân gia – khai trương Quà Tặng Mừng Thọ Quà Cưới – Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới Quà Tặng Cặp Hiếm Muộn Cầu Con Quà Mừng Nhập Học – Tốt Nghiệp Quà Tặng Đầy Tháng Quà Biếu Tặng Sếp Hổ Phách (Amber) Đá Thạch Anh Tím (Amethyst) Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) Thạch Anh Vàng (Citrine Quartz) Thạch Anh Ám Khói (Smoky Quartz) Thạch Anh Tóc (Rutil Quartz) Thạch Anh Đen Thạch Anh Trắng (Quartz) Đá Mắt Hổ (Tiger Eye Quartz)

  Ngọc Phỉ Thúy (Natural Jadeite),

  Đá Ruby Đỏ (Hồng Ngọc) Đá Saphia (Đá Sapphire) Đá Thiên Thạch (Tectite) Đá Mặt Trăng (Moonstone) Đá Garnet (Ngọc Hồng Lựu) Ngọc Thiên Nhiên Miến Điện Ngọc Lục Bảo (Emerald) Aquamarine (Ngọc Xanh Biển) Đá Flourite (Flourit) Đá rhodochrosite Opal, Opan, Ngọc Mắt Mèo Ngọc Lam (Turquoise) Kim Cương (Diamond) Ngọc Trai (Natural Pearl) Cây Tài Lộc Đá Quý Thạch Anh Dịch Vụ Thầy Phong Thủy Giỏi Nhất Việt Nam Hướng Dẫn Khai Quang, Trì Chú Tỳ Hưu Thiểm Thừ và Các Vật Phẩm Phong Thủy tại ngôi chùa Linh Thiêng (Chú trên Điện Tam Bảo theo thong tin gia chủ) Khai Quang Điểm Nhãn Tỳ Hưu Thiềm Thừ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thuật Xem Tướng Mạo Của Người Xưa
 • Thuật Xem Tướng (The Face Reader)
 • Tướng Số Nói Gì Về Tính Cách Số Mệnh Tướng Mặt Chữ Đồng?
 • Tiểu Nương Tử Nhà Tướng Quân Trọn Bộ Full (2020) Vietsub, Thuyết Minh
 • Cẩn Trọng Với Chiêu Trò Coi Tướng Số Qua Mạng Xã Hội
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Tai, Miệng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tình Duyên Và Tính Cách Của Nam Giới Qua Tướng Tay
 • Xem Bói Tình Duyên Và Tính Cách Của Nữ Giới Qua Tướng Tay
 • 8 Cách Xem Tướng Ăn Đoán Vận Mệnh Tính Cách Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Xem Tướng Ăn Đoán Tài Lộc Vượng Hay Suy
 • Cách Xem Tướng Người Có Cằm Chẻ
 • Tai lật nghiêng là người không có nhà. Lỗ tai lớn rộng là thông minh tài trí, dư ăn dư để, lỗ tai hẹp nhỏ, là bần cùng ngu độn yểu mạng. Tai chuột là trộm cắp nghèo khó suốt đời, có khi chết trong lao tù.

  Tai nhỏ ngắn mà lật ngược ra sau là ẩu thơ côi cút, tài tán gia vong phiêu bạt. Tai như tai cọp là giàu sang uy nghi, mà lòng dạ hung ác, thương ghét bất thường, hại người rất dễ.

  Tai nở banh ra như bông bụp nở thì phá sạch của tổ tiên rồi nghèo khó đến chết. Tai lừa tai ngựa là khốn đốn suy bại, mà lại dâm đãng.

  Tai rủ gần vai, tai nhô cao tới óc đều là phú quí cung cách.

  Tai khỉ là bạch thô thành gia. Tai heo là lúc giàu lúc nghèo không chừng nhưng đa sắc dục, lại sanh bệnh yểu. Tai mỏng mà nghệch ra trước gọi là tai quạt gió là phá sạch của tổ tông, hay đam mê, tới già cô độc.

  Tai trâu là đần, nhưng hiền và thọ.

  Xem tướng miệng.

  Miệng là cửa ngõ của lòng người. Cũng như mắt là cửa ngỏ của tâm hồn. Miệng có phước, có hoạ, có lợi có hại, có phải, có trái, có ngay, có gian.

  Miệng vuông rộng có góc cạnh là uy vệ mà giàu sang, nhứt hô bá ứng.

  Miệng hình cánh cung là có quan tước lộc vị. Miệng rộng dày là người có phước hậu, mỏng mà ngắn là kiếm không đủ ăn. Miệng vuông là người giàu có. Miệng mỏng, nhỏ, méo, là người xảo trá nghèo hèn.

  Không nói chuyện mà miệng như rung động, môi như nhấp nháy là già bị chết đói chết rét. Miệng hở lòi răng ra ngoài là người vô trí vô mưu. Miệng có mục ruồi là hay thích ăn uống, nhưng bị trúng thực nguy mạng.

  Miệng như mấy ngón tay đùm lại là người bần hàn. Miệng như miệng lò là phá hết sản nghiệp. Miệng như 2 cánh cung úp lại là người tài kiêm văn võ xuất tướng nhập tướng, miệng môi đỏ mọng, suốt đời phong nhã hào hoa, gái được chồng yêu, trai được vợ kính, hay ưa văn hoá ca nhạc, lòng không ác đức bất nhơn, sanh con hiền hiếu.

  Mồm chưa thốt môi đã rung động là háo dâm vô độ. Miệng như vầng trăng ngửa lên là người danh sĩ hiền tài. Môi miệng dày lớn như môi trâu là lòng dạ nhân đức, có cơ trí mà không nham hiểm, suốt đời hưởng giàu sang.

  Miệng như miệng cọp là người không giàu cũng sang trọng. Miệng như chiếc ghe lập úp là phường hành khất, khốn khổ cả đời chết rét chết đói nơi đất khách.

  Miệng như heo là ưa nhiều điều dèm siểm kẻ khác, tánh lại háo sắc đa dâm tham thực.

  Miệng cá lòng tong là yểu. Miệng như hoa đào nở là lòng dạ tốt, không nghĩ điều ám muội, thông minh có vợ giàu đẹp. Miệng như miệng cá chép suốt kiếp bôn ba cùng khốn mà kiếm chẳng đủ ăn.

  Miệng dê là bất hạnh vô đức, kém tài ham ăn hốc uống, dâm dật nghèo hèn. Miệng túm như ống thổi lửa là cùng khổ bần hàn yểu mạng. Miệng rồng là phú quí sang trọng kẻ hầu người hạ, nhứt hô bá ứng.

  (St).

  Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

  Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

  + 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

  + 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

  – Khu vực Miền Bắc:

  + 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Tình Yêu Tướng Mặt Người Lụy Tình Trong Tình Yêu
 • Tiêu Điểm Tướng Yasuo, Hướng Dẫn Cách Chơi Và Lên Đồ Yasuo Lmht
 • 1# Tướng Và Cách Khắc Chế Yasuo Mid Top Mùa 10
 • Tướng Mặt Của Người Yểu Mệnh, Chết Sớm Có Đặc Điểm Gì?
 • Cảnh Báo Những Người Có Đặc Điểm Của Tướng Người Chết Yểu
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Tay, Chân

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng
 • Tìm Hiểu Nghệ Thuật Cổ Đại Trung Hoa Về Thuật Xem Tướng Mặt
 • Lý Giải Thuật Xem Tướng Của Người Trung Quốc
 • Khám Phá Những Thuật Xem Tướng Trong Bộ Phim Hàn Quốc ‘gương Mặt Hoàng Đế’
 • Đây Là Tướng Mặt Của Người Nghèo Khó, Hãy Xem Ngay Để Biết Cách Đổi Vận Làm Giàu
 • Tay chân là tướng hình tứ chi của thân thể, tứ chi là nhành rễ còn lông râu tóc là hoa lá. Tay chân ảnh hưởng với thân thể khiến cho sự phát lộ của tứ chi làm tiêu biểu, để đoán định sự giàu nghèo sang hèn khá đúng.

  Xem tay

  Tay dài quá gối là đại trí anh hùng, tay ngắn và dày thô là tham bỉ biển lận, tay dài mà nhỏ là thường giúp đỡ mọi người. Thân hình nhỏ bàn tay lớn có phước lộc.

  Thân hình lớn tay nhỏ là người thanh cao: Tuy nghèo mà vẫn đầy đủ tư cách, tay thơm có hơi ẩm là người hào hoa, tình tứ. Tay hôi âm ĩ lạnh là ô trược, thô bỉ, háo dâm. Ngón tay thon nhỏ dài thiếu quyết đoán, nhưng khôn ngoan mưu trí.

  Ngón tay ngắn cứng là cộc cằn nóng nảy, làm liều, làm sai, ngu xuẩn mà ngoan cố. Ngón tay sè ra kín đáo là tài cầm của. Ngón tay khô thưa sè ra có kẻ hở lớn là phá hại của cải không giữ lâu bền.

  Đầu ngón tay nở lớn là người có phước lộc: tay mỏng ngón gầy khô như tre rừng là bần tiện nghèo hèn, vô tài bất trí. Tay nhuyễn là giàu sang.

  Tay cứng cũng như móng bò là ngu si bần tiện, bàn tay dài, thân bàn tay và ngón tay đều, dài là người sang quí đài các, mỏng ngắn là bần hàn, dùi đục là thô bỉ cộc cằn.

  Chung quanh thịt cao, lòng bàn tay sâu lỏm là người giàu có. Chung quanh thật thấp giữa lòng bàn tay no đầy là hao tài tán tài không có dư, bàn tay tươi mịn là phú quí, khô cằn là nghèo khổ.

  Bàn tay sắc đỏ như son là giàu sang, dầu có nghèo cũng sạch, cũng sung sướng. Bàn tay màu vàng nghệ hay xanh xám là cùng khốn, nghèo hèn. Bàn tay trắng bệch là nghèo khổ bệnh tật.

  Tóm lại bàn tay và ngón tay quí là no đủ đầy đặn, và dài kín ấm thơm và sắc hồng nhuận là thật tốt.

  Xem chân

  Chân là cột trụ chống đỡ thân mình. Chân cần thon, có dáng vóc vuông dài, thanh lịch mềm mại là người phú quí, nếu chân nhỏ cụt, mỏng và dáng thô và cứng ngắc, đó là người bần tiện.

  Gót chân nứt nẻ là hạ tiện, dày mà rộng lớn bề ngang quá cũng nghèo khổ chớ không sang. Dưới gót có lằng như cái xoáy là có danh vọng lớn. Lòng bàn chân bằng như miếng gỗ là nghèo hèn cực khổ tới già.

  Lòng bàn chân khuyết như chiếc thuyền úp, hay mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa là người phú quí.

  Ngón chơn dài, hơi thon nhọn là người trung nghĩa thuần hậu. Dưới bàn chân có nút ruồi là có uy quyền. Chân mà dẹp mỏng là hèn, chân thon nhỏ mà dầy cao là sang quí.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Thanh Vân (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói: Thuật Xem Tướng Tay
 • Thú Vị Về Thuật Tướng Số Của Trung Quốc
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Tổng Quát Hình Tướng Phụ Nữ
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Mũi, Mắt
 • Hàm Răng Con Người Có Bao Nhiêu Cái Răng 28 32 Hay 34?
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Mũi, Mắt

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghệ Thuật Xem Tướng Tổng Quát Hình Tướng Phụ Nữ
 • Thú Vị Về Thuật Tướng Số Của Trung Quốc
 • Xem Bói: Thuật Xem Tướng Tay
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Tay, Chân
 • Những Ván Cờ Hay Của Các Đại Kiện Tướng
 • Xem về MŨI :

  Mũi cốt yếu là thẳng ngay lớn vừa phải, cao vừa phải, nhứt là 2 lổ mũi phải kín đáo.Vị trí nằm giữa mặt thuộc thổ trong ngũ hành, thuộc Trung nhạc trong ngũ nhạc.

  Mũi như mật treo hình thon dưới lớn trên nhỏ ngay thẳng là phú quí.

  Đầu chót mũi, sách gọi là chuẩn đầu lớn vừa là nhơn ái công bình không mưu hại người để lợi cho mình. Trái lại đầu chót mũi nhọn như mỏ con két hay mỏ con ó, là người hẹp lượng nhỏ mọn, mưu mô gian xảo, nếu việc gì có lợi thì không ngại làm hại người.

  Sống mũi có nhiều điểm đen hay mục ruồi là vận rủi đeo hoài. Mũi có nhiều lằn ngang là hay bị tai nạn về xe cộ, trâu ngựa; có lằn bề dọc là có phần nhận con người làm dưỡng tử minh linh.

  Sống mũi tròn thẳng với mí chơn mày là lẩy vợ kiều diễm mỹ lệ. Lổ mũi kín và bằng như cắt ngang là người giữ tiền của chắc chắn, mà ưa trang phục tươm tất.

  Lổ mũi trống hoác như cái ống sáo ống tiêu là bần hàn làm tiêu tan sản nghiệp ông cha, nếu không cũng yểu. Sống mũi nhỏ đầu mũi cong như mỏ con diều hâu, là người tham lam gian dối hay lừa đảo.

  Mũi phân 3 đoạn là người cô độc, xương mũi lộ là goá bụa cả đời. Mũi có chỗ lồi chỗ lõm là anh chị em ruột thịt tàn hại lẫn nhau.

  Mũi cao ngay thằng danh vọng rền vang. Đầu mũi hồng đỏ là lưu lạc giang hồ. Chuẩn đầu là chót mũi nở lớn là phú quí phước lộc. Sống mũi thấp đầu mũi lộ xương là nhỏ, là mạng yểu và bần hàn. Chót mũi thịt nở đầy ra là tham dâm háo sắc.

  Mũi lộ thấy xương là tha phương uổng tử. Đầu mũi méo một bên là lòng không ngay thẳng.

  Mũi rồng sẽ phát quan phát phú.

  Mũi dê cũng là tướng phú quí danh vọng. Mũi trâu và mũi trái mật cũng bậc trung thọ và giàu sang. Mũi toàn đầu hình như củ tỏi dưới lớn ra quá mà trên thì nhỏ như chiếc đủa ấy là người khắc kỵ với anh em ruột thịt.

  Mũi khỉ và xẹp lép gần như bằng mặt cũng làm giàu, nhưng lắm mưu mô gian xảo. Mũi vượn lại nghèo đói, chết ở xứ người.

  Mũi chó là kẻ vô nhân bất nghĩa, tham lam không cùng.

  Mũi như đầu kiếm là khắc phá vợ con anh em, tới già chết trong lạnh lùng cô độc.

  Mũi hoả lò là người phá tiêu sản nghiệp của tổ phụ, lưu lạc cơ hàn tha phương cầu thực, rồi chết nơi xứ lạ quê người.

  Mũi hươu mũi nai là người háo nghĩa tốt bụng, đại lượng khoan dung, làm ơn không cần nhắc kể.

  Mũi sư tử mũi cọp là người thông minh trường thọ phú quí.

  Mũi như mang cá chép là cô độc bần khổ.

  Mũi đười ươi là đại lượng hào hùng mưu mô.

  Xem về MẮT

  Trời có nhựt nguyệt, người có âm dương, đôi mắt của con người như mặt nhựt nguyệt của trời vậy.

  Mắt đối với tướng pháp là một tấm gương, nó ảnh hưởng rất quan trọng đổi với tương lai của con người.

  Đại loại có các mắt mường tượng như sau.

  Tương tựa như mẳt rồng tức có phước lộc phú quí.

  Rắn là mắt nhỏ tròng nhỏ là ác đức, mưu mô, sâu độc, bất hiểu.

  Lươn ti hí, tham lam, ti tiện, dâm đãng.

  Khỉ và voi là giàu sang trường thọ.

  Cọp và sư tử cương trực khoan dung nhân ái.

  Rùa và trâu giàu có trường thọ phước trạch tử tôn.

  Con công là hung ác nhưng hiển đạt có danh.

  Hạc và nhạn là làm quan tổt có công danh phú quí.

  Tương tựa như mắt heo là dâm đãng, ẩm thực, hung bạo.

  Chó sói đa dâm, bần tiện, keo bần tham lam.

  Chim phụng thông minh, khéo léo, đa tình mà cao thượng.

  Chim khách và quạ chân thật, trung tín, hiền hoà, nhơn hậu.

  Cò và chim đa dâm, xảo trá, dù giàu sau cũng nghèo khổ.

  Mèo và dê có tài cũng lận đận đủ tiêu là cùng.

  Ngựa gấu ngu đần, háo dỏng, bay nhảy càng khổ vợ con.

  Le và lệch tính một đàng làm một nẻo, lòng dạ khó thương.

  Cá và cua yểu mạng, đần mà ngang tàng nghèo khổ.

  Lờ đờ như say, dâm đãng, háo sắc, yểu mạng bần khổ.

  Con vượn, đa nghi, xảo quyệt, mê đàn hát.

  Con tôm, tài trí, khôn ngoan, nhưng yểu mạng.

  Chuột, gian tà trộm cắp, yểu mạng bần khổ.

  Cú vọ, hung dữ, nhưng ngay thẳng, ưa đánh lộn.

  Ô và diều, tâm tính hung ngoan, bất đắc kỳ tử.

  Ngó xuống, suy tính âm thầm, hay làm điều quấy.

  Liếc xéo, lòng dạ không thật, hay soi mói việc người.

  Tóm lại tướng mắt có nhiều hình dáng, sách không nói rõ.

  Mắt cần đầy đặn dày no, không nên khuyết hãm, cũng không nên lộ ra khỏi mặt. Mắt tinh anh và dài, tương lai là khanh tướng có hầu, mắt như con cá chép sau chắc có giàu lớn.

  Mắt lớn sáng là có nhiều vườn ruộng. Mắt xéo ba góc là người gian xảo ác độc. Mắt đục lộ trắng dả là yểu tử. Mắt như mắt con dê, phụ nữ có chồng vẫn đưa trai về mà chưa đủ. Đôi mắt xệ, vợ chồng thay đổi luôn. Đôi mắt nghếch lên thì giàu có tới già. Hắc bạch phân minh là trai hiền hiếu, gái trinh hạnh.

  Mắt sáng có tia óng ánh là dâm dục bất kể sĩ nhục.

  Đàn ông mắt trái nhỏ thì sợ vợ, đàn bà mắt phải nhỏ là sợ chồng. Mắt đỏ tròng vàng là phường sở khanh. Tròng đen nhỏ tròng trắng đầy tràn là kẻ phạm lao lý.

  (St).

  Cùng Danh Mục

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hàm Răng Con Người Có Bao Nhiêu Cái Răng 28 32 Hay 34?
 • Nhận Biết “vận Đào Hoa” Và “đào Hoa Sát” Của Phụ Nữ
 • Tướng Số Nhận Biết Phụ Nữ Đào Hoa
 • Phụ Nữ Có 9 Nét Tướng Này Thường “cao Số”
 • Cách Xem Tướng Người Phụ Nữ Cao Số
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Số Tổng Quát

  --- Bài mới hơn ---

 • Chế Độ Miền Nam Và Bói Toán
 • Xem Tướng Hoa Tay Đoán Ngay Vận Mệnh, Tính Cách Chuẩn
 • Xem Hình Dáng Qua Các Sao Trong Tử Vi – Kênh Tử Vi
 • Nốt Ruồi Ở Nhân Trung Phụ Nữ, Nam Giới
 • Theo Nhân Tướng Học: Trong Nhóm Bạn Thân, Đứa Nào Lùn Nhất Là Có Số Lấy Chồng Đại Gia ~ Ẩm Thực Thông Thái
 • Từ xa xưa những học giả châu Á đã nghiên cứu tướng số để đưa ra dự đoán về tương lai, sự nghiệp, cũng như công việc của một người. Dưới tên gọi nhân tướng học thì cách thức này đã và đang được nhiều người sử dụng trong tuyển dụng cũng như gặp gỡ đối tác. Thuật coi tướng được phát triển qua hàng nghìn năm và dựa vào nó mà có thể tiên đoán về hành vi cũng như thành tựu của một người.

  Con người có nên đi xem tướng không?

  Qua kinh nghiệm sống con người nhận thấy không phải cứ cố gắng mà đạt được điều mình muốn. Cuộc đời thăng trầm nhiều khi dồn con người vào cảnh khó khăn khiến ta phải tin rằng có cái được gọi là vận số.

  Nói vận số là bởi vì người ta không lý giải được nguyên nhân từ đâu. Trên thực tế xem tướng bị ảnh hưởng bởi cái nhìn bề ngoài trong khi con người còn có ẩn tướng. Mà đã là ẩn tướng ai có thể nhìn thấy ngoại trừ chính người mang nó nhận ra hay không. Hơn nữa, nếu xét theo tướng học thì sự ảnh hưởng nơi người cha cũng góp phần vào vận số của người con. Ví dụ người đàn bà có số sinh con làm tướng nhưng gặp ông chồng sống thất đức, phá tướng, sẽ sinh con tướng cướp.

  Cùng là tướng nhưng quý tướng và phá tướng chắc chắn không thể giống nhau. Xem tướng là bởi vì một phần tư cách con người được thể hiện qua phong thái, hình dáng là những nét bề ngoài mọi người có thể nhìn thấy. Trước hết, hình thái phong cách nói lên một phần nào tâm tính con người do đó mà con người đi xem tướng.

  Mục đích của việc xem tướng

  Mục đích của nhân tướng học là giúp con người tìm lành, tránh dữ. Bộ môn này cũng giúp con người hướng đến những cái đích rất sáng là hiểu và sửa mình. Việc học tập, tích lũy kiến thức về nhân tướng học cũng nhằm biết về người khác để giúp đỡ họ. Tự tin vào bản thân, có ý chí thì có thể tránh được những gì xấu có thể xảy ra và  phát huy những điều tốt đẹp sẵn có. Tương lai tươi sáng vẫn đang chờ đợi ta ở phía trước.

  Loading…

  Bằng vốn tri thức khoa học, hiểu biết của bản thân, chúng ta làm việc sao cho lòng cảm thấy thanh thản, lạc quan làm được nhiều việc tốt, không mưu hại ai là điều rất tốt. Số mệnh là điều hoàn toàn có thể thay đổi tùy thuộc vào đức tính của mỗi người. Nghệ thuật coi tướng được đúc kết từ kinh nghiệm hàng ngàn năm và nó đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Á đông chúng ta.

  Tướng mạo có ảnh hưởng đến số mệnh?

  Người xưa thường dựa vào thuật xem tướng để xác định phẩm chất một con người cũng như dự đoán vận mệnh người đó trong tương lai. Ngoài ra theo nhân tướng thì các bộ phận khác nhau trên gương mặt đều có ảnh hưởng tới số phận con người. Ví dụ như người có hàm răng khấp khểnh có cuộc sống không xuôi chèo mát mái hoặc phụ nữ có gò má cao thì có họa sát phu. Tuy nhiên rất khó để khẳng định đường nét gương mặt quyết định được số phận của con người. Bởi cuộc đời một người được quyết định bằng rất nhiều yếu tố khác nhau như tính cách, trình độ học vấn các mối quan hệ xã hội chứ không riêng gì dung mạo.

  Cái đẹp là điều mà con người muôn đời theo đuổi. Chỉ là ở từng thời kỳ, hoàn cảnh, văn hóa và không gian sống khác nhau mà quan niệm về vẻ đẹp cũng khác nhau. Có thời kỳ khuôn mặt vuông chữ điền, làn da bánh mật khỏe mạnh mới là đẹp. Còn ngày nay một khuôn mặt V-line với chiếc cằm dài nhọn, đôi mắt to hai mí rõ ràng, sống mũi thẳng và cao, mới là đẹp và là mục tiêu để các cô gái hướng đến.

  Có quan niệm ở thời kỳ này là đẹp nhưng theo nhân tướng thì đó lại không phải điều cát cho vận mệnh. Theo các nhà phong thủy học, việc tìm cách thay đổi tướng mạo thế nào đi nữa cũng không thể cải biến vận mệnh. Sau khi chỉnh sửa thì gương mặt của người đó vẫn tiếp tục biến đổi theo thời gian cho đến khi trở về với cát bụi. Nên dù cho thay đổi bằng giải phẫu nhiều nhưng tướng sau đó vẫn biến đổi theo tâm của người đó nếu tâm bạn xấu thì tướng vẫn đi theo chiều hướng xấu chứ không thể ngừng biến đổi được.

  Nghệ thuật xem tướng tổng quát

  Lông mày

  Từ đuôi mắt gióng thẳng lên trên. Nếu đuôi mày dài quá đường gióng đó thì xin chúc mừng bạn vì bạn đích thị là một người rất thông minh. Việc gì vào tay bạn thì cũng chỉ 5 phút là làm xong. Hơn nữa bạn còn là một phần tất yếu của lớp và gia đình. Tính cách đáng quý này sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khủng hoảng để đạt được mục đích của mình. Bạn biết nhìn thấy những vẻ đẹp mà người khác không nhìn thấy. Khả năng đặc biệt này khiến bản thân bạn rất dễ thành công trong những lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo.

  Mũi

  Nếu có sống mũi cao mỏng như hình lưỡi dao đó là tướng cô lập và nguy hiểm. Sống mũi thẳng và đối xứng với các bộ vị khác thì cho thấy tính cách của ngưòi này trung hậu. Mũi đầy đặn nhô lên mà bóng chắc chắn không hiển quý cũng trường thọ. Nếu có màu xám đen và sống mũi mỏng không sống cảnh khó khăn cũng là vận đoản mệnh. Hay những cái mũi có xương mũi nhô lên là tướng trường thọ. Mũi nhỏ yếu thì khả năng là bần tiện yểu mệnh. Lỗ mũi hếch lên mà lộ sẽ cô độc và khắc khổ. Nếu mũi có hình nhọn như mỏ chim ưng sẽ dễ khắc hại người khác.

  Miệng

  Tài lộc được dự đoán thông qua việc quan sát miệng và đôi môi căng mọng sẽ được ưa thích hơn. Hình dạng đôi môi sẽ tiết lộ chiều sâu và mức độ khao khát hay cũng như khả năng nhẫn nhịn. Đôi môi đầy đặn được xem như là một biểu tượng của phẩm giá, tính trung thực, sự thanh cao, nét đẹp, lịch lãm và quý phái. Người xưa cho rằng phụ nữ có một đôi môi mỏng là nhẫn tâm và nhiều chuyện, nếu kết hôn với một người phụ nữ môi mỏng sẽ rước phải xui rủi cho bản thân.

  Cằm

  Người có cằm tròn thường có phúc khí khá và đặc biệt là nếu vừa tròn vừa rộng thì là tướng rất có phúc. Nếu như cái cằm không chỉ nhọn mà lại dài thì người này sẽ có khuynh hướng ưa mạo hiểm nên bình thường phải chú ý tiết chế sao cho thích hợp.

  Cằm vừa nhọn vừa lệch thì thuộc tuýp người tâm thuật bất chính, lấy oán trả ơn và nếu giao du với loài người này thì phải cẩn thận.

  Người có cằm vuông có tính cách rõ ràng quyết đoán, có trách nhiệm nhưng tính tình có đôi chút bướng bỉnh, thiếu lãng mạn trong chuyện tình cảm. Đặc biệt là con gái có cằm vuông, vì thiếu sự ôn nhu bởi nên trong tình yêu cũng gặp rất nhiều phiền toái. Trong giao tiếp xã hội có phần hơi gay gắt bởi vậy nên thường xuyên làm mất lòng người khác. Trong sự nghiệp có đột phá nhưng thiếu sự bền lòng, nếu gặp khó khăn trắc trở thì sẽ rất khó có thể tự mình đứng lên được.

  Người có cằm dài là người chính trực kiên nhẫn, rất có thể kiên trì xem trọng cảm tình được rất nhiều người hoan nghênh và có phúc trường thọ. Trong tình cảm họ là những người hết mình vì đối phương nhưng nếu bị phản bội thì sẽ tổn thương rất là lớn.

  Đôi tai

  Xem tướng tai sẽ có thể đoán trước điềm lành nếu tai dày thường mang lại may mắn. Dái tai to tròn có thể mang lại vận số tốt và may mắn. Thuật xem tướng  tin rằng nếu một người có dái tai trĩu nặng rất có tiền đồ về bạn bè và của cải. Một phụ nữ có dái tai to, mềm được xem là một người rất rộng lượng và chu đáo đặc biệt với chồng con. Người này thừa hưởng phúc đức từ cha mẹ và được bạn bè quý mến là một ý trung nhân lý tưởng của nam giới.

  Cổ

  Cổ là bộ phận để nâng đỡ đầu và nối liền với cột sống có tác dụng như trụ cột của cơ thể người. Cổ được xem là một tiêu chí để đánh giá vẻ đẹp của hình thể và cũng là một tấm gương phản chiếu sức khỏe của con người.

  Theo như quan điểm của Á đông cổ được coi là giường cột của con người nên xét một cách tổng quát thì cổ nảy nở, tròn đầy và cứng mạnh có thể xem là tướng tốt, chủ về phú quý. Sách tướng gọi cổ là thiên trụ tức là cây cột chống đỡ toàn thể ngôi nhà, tức thân hình con người cho nên phải có cổ dài cổ ngắn để phối hợp với người béo kẻ gầy hay có nhỏ lớn đề phối hợp với những người cao và thấp.

  Người có cổ dài vừa phải nhưng vuông vắn thì gặp nhiều may mắn trong cuộc đời cũng như được quý nhân phù trợ. Cổ dài mà nhỏ là tướng bần tiện và có cuộc sống cơ hàn. Còn cổ dài mà gãy gập xuống thường là người hay gặp khó khăn với cuộc sống riêng.

  Nếu tư thế cổ hướng về phía trước là người có tính cách điềm đạm, ôn hòa, cư xử mềm dẻo do đó họ đã tạo được cảm tình tốt với khá nhiều người. Cuộc sống của họ khá sung túc.

  Nếu trên cổ có rất nhiều nốt tàn nhang thì đó là người có bụng dạ nhỏ nhen, hẹp hòi, ích kỷ và thường hay thù vặt. Nếu tư thế cổ như gãy gập về phía sau thì chủ nhân củ nó thường là người mềm yếu, thiếu tính quyết đoán cuộc đời hầu như hay gặp nhiều trắc trở và chông gai.

  Tóc

  Phụ nữ có mái tóc dày thường có tính cách ôn hòa và cư xử rất khéo léo vì vậy họ được rất nhiều người yêu quý và kính trọng. Trong công việc thì họ là người rất chăm chỉ, siêng năng hoạt bát và ham học hỏi. Chính vì điều này mà dễ gặt hái được thành công và dễ thăng tiến.

  Trong tình yêu, phụ nữ có mái tóc dài thường rất chung thủy, họ luôn dành tình cảm chân thành cho một người. Nếu tình cảm phai nhạt họ luôn chủ động để hàn gắn lại, không hề ruồng rẫy để đi tìm một tình yêu mới. Những người có mái tóc mỏng họ có tính cách khép kín, hướng nội và ít bộc lộ cảm xúc hay suy nghĩ của mình ra ngoài. Trong công việc hay học tập bản thân họ đều thiếu sự kiên trì và chăm chỉ, dễ thỏa mãn hài lòng với những gì mình đạt được. Tuy nhiên ưu điểm của người tóc mỏng là luôn suy nghĩ tích cực trong mọi việc, họ không phải mẫu người thích tranh chấp. Khả năng chịu đựng của họ rất cao nhưng một khi đã vượt ngưỡng chịu đựng thì không ai có thể cản nổi. Trong tình yêu, người tóc mỏng rất nhạy cảm và họ dễ bị tổn thương khi biết mình bị phản bội hay lừa dối.

  Những ai yêu thích kiểu tóc xoăn thường có cá tính khá điệu đà, kiêu hãnh và rất quyết đoán. Họ trông vô cùng nữ tính nhưng lại không hề yếu đuối, bởi vì bản thân họ có tính cách khá độc lập và thường không thích dựa dẫm. Hơn nữa những người này rất cẩn trọng trong mọi quyết định của mình và luôn khéo léo trong mọi tình huống. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc xoăn dài tự nhiên thì chứng tỏ bạn rất thoải mái và hãnh diện, tự tin với vẻ ngoài độc đáo của mình. Còn nếu bạn có mái tóc xoăn được uốn cẩn thận thì chứng tỏ bản thân bạn là người vô cùng tỉ mỉ và mong muốn mọi điều hoàn hảo trong cuộc sống.

  Tướng tay

  Tay dài quá gối là đại trí anh hùng còn tay ngắn và dày thô là số lận đận. Thân hình nhỏ còn bàn tay lớn có phước lộc. Ngón tay thon nhỏ dài là người thiếu quyết đoán nhưng khôn ngoan mưu trí. Ngón tay ngắn cứng là người cộc cằn nóng nảy, làm liều, ngu xuẩn mà ngoan cố. Đầu ngón tay nở lớn là người có phước lộc tay mỏng ngón gầy khô như tre rừng là bần tiện nghèo hèn, vô tài bất trí. Tay nhuyễn là giàu sang. Lòng bàn tay sâu lỏm là người giàu có.

  Lưng

  Tướng chân

  Chân là cột trụ chống đỡ thân mình. Chân cần thon, có dáng vóc vuông dài, thanh lịch mềm mại là người phú quý. Nếu chân nhỏ cụt, mỏng, dáng thô và cứng ngắc, đó là người bần tiện.

  Gót chân nứt nẻ là hạ tiện, dày mà rộng lớn bề ngang quá cũng nghèo khổ và không sang. Dưới gót có lằng như cái xoáy là có danh vọng lớn. Lòng bàn chân bằng như miếng gỗ là nghèo hèn cực khổ tới già. Lòng bàn chân khuyết như chiếc thuyền úp hay mặt trăng lưỡi liềm nằm giữa là người phú quý. Ngón chân dài, hơi thon nhọn là người trung nghĩa thuần hậu. Dưới bàn chân có nút ruồi là có uy quyền. Chân mà dẹp mỏng là hèn. Chân thon nhỏ mà dầy cao là sang quý.

  Kết luận

  Tướng thuật hoàn toàn không phải ra đời từ các nguyên nhân thần bí mà dựa trên cơ sở những sự tương quan nhất định và những kinh nghiệm được đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử. Có thể thấy thuật tướng số từ lâu đã có sức lôi cuốn rất mạnh mẽ đối với rất nhiều người, nhiều giới trên một phạm vi hết sức rộng lớn.

  Dù muốn hay không chúng ta cũng không thể phủ nhận đây là một hiện tượng văn hoá đã cắm rễ rất sâu vào đời sống con người. Và chúng ta cũng không thể phê phán nó một cách đơn giản, một chiều. Thuật tướng số đã phần nào cung cấp cho người đọc một cái nhìn toàn diện, thấu đáo về vấn đề tướng số từ góc độ của một nhà khoa học công tâm và sòng phẳng đi sâu tìm hiểu, phân tích và đánh giá cái hợp lý cũng như cái không hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tướng Số Của Những Dáng Đi Xấu Qua Cách Xem Tướng Qua Dáng Đi
 • Tẩy Nốt Ruồi Có Thay Đổi Được Số Mệnh – Ảnh Hưởng Đến Tướng Số Không ?
 • Tướng Xấu Của Đàn Ông (Phần Một)
 • Nhân Tướng Học – Tướng Đàn Ông Vũ Phu Nhất Định Phải Tránh
 • 7 Tướng Đàn Ông Yêu Thương Vợ Con Hết Mực Chị Em Nên Giữ
 • Nghệ Thuật Xem Tướng “tóc Râu Lông”

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Tóc, Râu, Lông Mày Đoán Tính Cách Vận Mệnh
 • Râu Và Tóc Nói Gì Về Bạn
 • Râu Quai Nón Là Gì? Đẹp Hay Xấu? Cách Mọc Râu Không Cần Thuốc
 • Bói Tướng: Đoán Định Tình Hình Sức Khỏe Con Người Qua Sắc Khí Sơn Căn
 • Bói Tướng: Nhìn Sơn Căn Biết Sức Khỏe Và Vận Mệnh Con Người
 • Nghệ thuật xem tướng tóc râu lông

  Xem tóc

  Sợi tóc là gốc con người. Tóc dài tới gót chân mà rậm đen, sợi tóc to như mây là nghèo cực vất vã. Đàn bà truân chuyên về duyên nợ, goá chồng, Ít con về sau tái giá cũng nghèo. Đàn ông tóc dài cứng như râu cũng là khắc sát với vợ con.

  Tóc mềm mại óng ả vừa phải thì ân tình chồng vợ đậm đà hạnh phúc, sanh con ngoan đẹp thông tuệ. Tóc vàng như râu bắp, đàn ông thì nghèo hèn, đàn bà thì dâm đảng đa tình.

  Tóc như bị cháy nám rậm nắng là nghèo cực vất vả tới già, có khi không nhà mà ở,phải tạm trú hiên chùa ngoài chợ.

  Tóc hay rụng là không con, già mà tóc đen là thọ, nữa đen nữa bạc cũng sống lâu, ít tuổi mà tóc bạc khắc cha mẹ, con gái sói đầu khắc chồng hại con, có tướng như vậy chỉ là hạng đứng bóng. Đàn ông đến già không sói đầu là trường thọ.

  Nghệ thuật xem tướng tóc râu lông

  Xem râu

  Râu cũng là hoa lá của cội cây. “Đàn ông không râu kém uy, đàn bà không vú lấy gì nuôi con.” Râu rậm quá thường bị ganh ghét, nếu làm quan có thể bị giáng chức, mất chức, nhưng cằm mép không có râu lại là người tánh nết đàn bà không nên công nghiệp.

  Công thương kỹ nghệ gia mà râu thưa vừa, lại màu mở tốt đẹp lại phát tài lộc tốt: Mọc quanh bên tả quanh bên hữu là hay sợ vợ.

  Râu rẻ lệch là khổ về già. Râu như râu dê là đa dâm, như râu mèo là nịnh bợ, như râu chuột là xảo quyệt hay đâm thọc, như râu cọp có rìa rậm là nóng nảy, râu rậm mày rậm có mục ruồi ở cằm là thường bị thủy tai.

  Râu đỏ mặt hồng hào, mày thưa sém là bị hoả hoạn, râu vàng mặt vàng cũng thế, râu nỏn nà xanh đẹp hoặc ngả màu bạc râm là vẻ tiên phong cốt đạo, không làm giàu được cũng nhàn hạ.

  Trán sói

  Đàn bà mà trán sói là khắc phu khắc tử. Đàn ông trán sói có nhiều cách quí tiện khác nhau. Sói có hình dáng như mồng trâu là quí cách, dù nghèo cũng được người nể trọng, sói hình móng ngựa là bần hèn, đi làm mướn kiếm ăn chớ không có danh vọng gì.

  Sói hình trái bầu là tham lam, sói hình trái bí lại có thể đói.

  Tướng hình mập, mặt địa mà sói trái bí là hay ăn chực. Tướng hình gầy, mà sói móng trâu là làm quan hay cũng làm giàu lớn.

  Nghệ thuật xem tướng tóc râu lông

  Xem lông

  Trong thân thể trước là lông mày chủ về tuổi thọ. Sách nói lông mày thanh tú dài mướt là sống lâu. Nhưng lại nói lông mày không bằng lông mũi, lông mũi lại không bằng lông lỗ tai. Vậy người có lông từ trong lỗ tai mọc ra dài là tuổi thọ 100 đó.

  Đôi mày thanh tú là thông minh, mày dài quá mắt là giàu sang, mày rậm có xoáy, tánh khí ương ngạnh, háo sát, bất đắc kỳ tử, rậm dài to bản không có xoáy thì sống lâu và hiền đức. Mày quá ngắn là nghèo mà lại yểu.

  Đầu mày mà dính liền nhau là đa dâm mà khắc sát anh em. Mày chữ bát là thông quan võ, nếu thất đức thì làm tướng cướp. Lông mày mọc ngược là người bạo ác. Mày cao mọc xa mắt là phú quí, mày tròn có mục ruồi cũng là bậc phú ông.

  Lông mày pha sợi bạc là sống lâu, lông dài mà xụ xuống cũng là đại thọ. Lông mày mỏng thưa là xảo quyệt gian ngoan nịnh bợ, ăn ở không ngay.

  Mày vòng cung là tánh khí đàn bà. Tóm lại lông mày là biểu hiệu của tuổi thọ và tính nết khí tiết nhiều hơn.

  Xem lông ngực và tay chân

  Tục ngữ nói : “Râu rìa lông ngực làm tôi phản thần” không đúng lắm.

  Vì lông ngực là sự phát lộ của khí huyết, người có lông ngực là khoẻ mạnh nóng nảy và dĩ nhiên cũng đa dâm.

  Cho nên nếu có lông ngực thì quí ở chỗ ít thôi, không nên rậm rà và co xoắn lại. Rậm và xoắn là chết bắt đắc kỳ tử. Vậy tốt hơn là không có lông ngực.

  Lông chân cũng quí nhuyễn, không nên to cứng mà thô, dưới rún có lông mọc lằn giáp hạ mao là khoẻ mạnh, nhưng đa dâm.

  Nếu sau ót từ dưới cái xương cổ xuống tới lưng mà có lông mọc là người hạ tiện, thất phu thô bỉ bần cùng, vú có năm ba cộng là tốt, nhiều lông là xấu.

  Phụ nữ có lông vú là đa dâm vô tử khắc phu.

  Tay có lông mịn màng tươi mướt là tốt, vẻ sang có chồng đẹp thương yêu, nếu to xoắn lại vẻ thô cứng là hạ tiện, bạc phước về chồng con, đa tình chỉ lấy được chồng vũ phu, chớ không lấy được chồng thanh nhã. Nách cũng cần có lông, vừa và mịn mùi thơm là tốt. To thô và hôi là bạc phước về tình duyên.

  Tóm lại tóc, lông, râu: Quí mịn màng tươi mướt. Tiện là thô cứng rậm v.v…

  Quà tặng cho khách hàng:

  Với các sản phẩm bằng ngọc và đá quý tự nhiên sẽ có kèm chứng thư kiểm định đá quý cho từng sản phẩm – Chúng tôi cam kết bán hàng xịn – Bạn tự tin tặng quà cao cấp – Người nhận hài lòng sung sướng

  Với các sản phẩm do chúng tôi bán ra cho các bạn sẽ được sư phụ tại chùa Phúc Khánh Hà Nội khai quang, trì chú theo thông tin gia chủ, chọn ngày giờ đẹp để bạn an vị tại nhà hay văn phòng cơ quan

  Nghệ thuật xem tướng tóc râu lông

  Nguồn:Sưu tầm

  Tỳ Hưu Đeo Cổ Tỳ Hưu Trang Sức Tỳ Hưu Bằng Đồng Bột Đá

  Thiềm Thừ, Coc Phong Thủy

  Đá Phong Thủy Vật Phẩm Phong Thủy Hồ Lô – Rồng – Rùa – Kỳ Lân – Sư Tử – Quan Công – Hổ Phat Ba Quan Am Bắp Cải Phong Thủy Cá Kim Long Phong Thủy Ngựa Trong Phong Thủy Phong Thủy Luân Chuông Gió Phong Thủy Long Quy – Rùa Đầu Rồng Tháp Văn Xương Phong Thủy, Mèo Phong Thủy Bộ Phúc Lộc Thọ Tam Đa Rồng Phong Thủy Thuyền Buồm Phong Thủy Tiền Xu Cổ Phong Thủy Voi Phong Thủy Kim Nguyên Bảo Ấn Ngọc, Ấn Rồng, Ấn Ngọc Tỳ Hưu Hạc Uyên Ương Phong Thủy Quà Tặng Phong Thủy Quà tặng mừng tân gia – khai trương Quà Tặng Mừng Thọ Quà Cưới – Quà Tặng Kỷ Niệm Ngày Cưới Quà Tặng Cặp Hiếm Muộn Cầu Con Quà Mừng Nhập Học – Tốt Nghiệp Quà Tặng Đầy Tháng Quà Biếu Tặng Sếp Hổ Phách (Amber) Đá Thạch Anh Tím (Amethyst) Thạch Anh Hồng (Rose Quartz) Thạch Anh Vàng (Citrine Quartz) Thạch Anh Ám Khói (Smoky Quartz) Thạch Anh Tóc (Rutil Quartz) Thạch Anh Đen Thạch Anh Trắng (Quartz) Đá Mắt Hổ (Tiger Eye Quartz)

  Ngọc Phỉ Thúy (Natural Jadeite),

  Đá Ruby Đỏ (Hồng Ngọc) Đá Saphia (Đá Sapphire) Đá Thiên Thạch (Tectite) Đá Mặt Trăng (Moonstone) Đá Garnet (Ngọc Hồng Lựu) Ngọc Thiên Nhiên Miến Điện Ngọc Lục Bảo (Emerald) Aquamarine (Ngọc Xanh Biển) Đá Flourite (Flourit) Đá rhodochrosite Opal, Opan, Ngọc Mắt Mèo Ngọc Lam (Turquoise) Kim Cương (Diamond) Ngọc Trai (Natural Pearl) Cây Tài Lộc Đá Quý Thạch Anh Dịch Vụ Thầy Phong Thủy Giỏi Nhất Việt Nam Hướng Dẫn Khai Quang, Trì Chú Tỳ Hưu Thiểm Thừ và Các Vật Phẩm Phong Thủy tại ngôi chùa Linh Thiêng (Chú trên Điện Tam Bảo theo thong tin gia chủ) Khai Quang Điểm Nhãn Tỳ Hưu Thiềm Thừ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tướng Rốn Nói Gì Về Tương Lai Sướng Khổ Của Bạn?
 • Nốt Ruồi Ở Rốn Có Ý Nghĩa Gì? Dự Đoán Vận Mệnh Tương Lai
 • Bói Tướng: Cách Xem Tướng Rốn Biết Khả Năng Giường Chiếu Của Chàng
 • Ngó Tướng Rốn Vài Giây: Biết Ngay Phúc Lộc Chỉ Nhờ Vào Điểm Này, Tương Lai Sướng Khổ Đều Lộ Rõ
 • Tự Xem Số Phận Theo Nhân Tướng Học: Miệng, Răng Và Bàn Tay
 • Nghệ Thuật Coi Bói Tướng Số

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Số Người Phụ Nữ Đam Mê Sắc Nhục Dục
 • Xem Tướng Số Của Người Phụ Nữ Cười Hở Lợi Tốt Hay Xấu?
 • Con Gái Cười Hở Lợi Thì Sao? Vận Mệnh, Tướng Số Phụ Nữ Cười Hở Lợi
 • Trẻ Sơ Sinh Thở Mạnh: Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa
 • Hướng Dẫn Cách Nhận Biết Nhịp Thở Bình Thường Của Trẻ Sơ Sinh ?
 • Xem tướng về ẩm thực quí tiện Ăn uống là biểu tượng cho sự quí tiện. Quí tiện đây không chỉ riêng về giàu sang, mà còn nghĩa là sung sướng hay cực khổ. Có những người giàu có sang trọng mà tướng ăn uống lại cực khổ vất vả, trái lại có người nghèo, nhưng tướng ăn uống lại sang, cho nên dầu sao tướng ăn uống cũng chỉ ảnh hưởng bề ngoài nhiều hơn.

  Đôi khi người ta giữ cách ăn cho thanh nhả cũng được. Nhưng ăn trái với tánh nết cố hữu sẽ mất ngon. Vậy muốn nhận xét về ăn uống cần chú ý về điều đó.

  Ăn như chuột nghĩa là ăn uống lật đật, ăn không nhiều mà hay ăn, uống không nhiều mà hay uống là bần hàn mạng yểu.

  Ăn nhỏ, ăn ít mà liếm láp, uống bằng lưỡi cũng là tướng cùng khổ đói khát mà yểu thọ.

  Mạnh ăn, ăn nhiều, ăn miếng to, mồm há không thấy họng là người phước tướng, nhưng phải có tướng tốt là tam đình hợp, địa các tròn hoặc vuông nở nang, bằng tướng xấu mà ăn uống như vậy thì chỉ là kẻ ăn mày ăn xin mà thôi.

  Xem mục ruồi (nốt ruồi) trong thân thể và chỗ kín

  Mục ruồi mọc giữa cổ đỏ là thọ, đen là ăn hay trúng thực. Mục ruồi có lông dài nhiều sợi, mọc ở chỗ tốt thì thật tốt, mọc ở chỗ xấu tăng sự xấu hơn. Mọc ở 2 bên tai là gồng gánh nặng nề cực nhọc.

  Mọc ở trước ngực là giàu có, đỏ lại có hoạnh tài. Mọc ở vú trái sanh trai quí, vú mặt có gái lành. Phụ nữ có mục đỏ mọc trong nhũ hoa là sanh con quí tử, thông minh tài tuấn. Nhưng có mục ruồi đen trên đầu nhũ hoa và núm vú hay trong quầng vú là khó nuôi con. Nếu có con cũng là nghịch tử.

  Mục ruồi mọc giữa kẻ hở của đôi nhũ hoa, đỏ thì tình duyên nồng thắm, vợ chồng rất mực thương nhau, nếu đen là truân chuyên buồn khổ, có khi dang dở.

  Mục ruồi mọc ở bụng là phú quí, mọc quanh rún, trong rún nếu đỏ là giàu có lớn, sanh con quí, đen là ăn uống trúng thực chột bụng.

  Mục ruồi mọc ở hông, ngang 2 bên rún dưới cạnh sườn non. Bên mặt sanh toàn gái, bên trái sanh toàn trai. Mục ruồi đỏ quí hơn.

  Mọc ở bắp đùi, vế là không con. Mọc ở bắp chuối, ống quyển là không vợ. Mọc ở kẹt háng là bôn tẩu tha phương, mọc ở dương vật và âm nang, đỏ sanh con quí tử, đen bị âm bịnh trúng phòng.

  Phụ nữ chỗ kín âm hộ có mục ruồi đỏ là có chồng sang quí, có mục ruồi đen là tình duyên dang dở, sanh con ngu hèn, coi chừng mắc nạn vì người khác bị thượng mã phong.

  Mục ruồi mọc sau gáy cổ ngay ót, bị người đời thường nói là mục ruồi “chết chém”, sự thật không hẳn đúng, mục ruồi mọc sau ót màu đỏ là rất tốt, có lợi cho sự thi cử, công danh. Nếu đen là ngang trái, trở ngại trong mọi công việc làm ăn, đại kỵ đối đường quan trường danh vọng.

  Đàn bà sau ót có mục ruồi đen sanh con ra khó nuôi, mục ruồi đỏ là sang quí, không mệnh phụ phu nhân cũng là đại phú gia. Những mục ruồi mọc ở chỗ khác, ở sau lưng, bất kỳ ở chỗ nào mình không tự nhìn thấy, nếu đỏ là quí nhơn trợ giúp ngầm, đen là có nhiều tiểu nhơn mưu hại, có thể bị đánh, đâm chém lén.

  Có như các dấu “bớt” là những vết lớn từ đồng xu cắc bạc trở lên mà là màu đỏ, hường, chu sa thì bất kỳ ở chỗ nào trong thân thể cũng tốt, đen u ám là xấu.

  Đàn bà ở các chỗ kín trong thân như ngực, nhũ hoa, âm bộ mà có bớt son là nhứt định lại rất xấu. Đen mà chỗ bớt cợm lên mà lại mọc lông dài cứng như lông heo là dâm đãng, cộc cằn nóng nảy, làm việc ít suy nghĩ, không thủy chung.

  (St).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lá Số Tử Vi Và Bình Giải: Nguyễn Hồng Phúc Sinh Ngày Đinh Sửu Tháng Canh Ngọ Năm Giáp Tý
 • Xem Bói 5 Mẹ Con, Thầy Tướng Số Đau Khổ Nói ‘ông Trời Thật Không Có Mắt’
 • 59 Địa Chỉ Thầy Xem Bói, Tướng Số, Tử Vi Cực Hay Cực Chuẩn Ở Tại Hà Nội
 • Xem Tử Vi Tướng Số Tuổi Hợi Năm Bính Thân
 • Xem Tướng Số Qua Hình Dáng Mũi
 • Nghệ Thuật Xem Tướng Tóc, Râu, Lông

  --- Bài mới hơn ---

 • Nghe Tường Thuật Trực Tiếp Bóng Đá Euro Ở Đâu?
 • Trực Tiếp Europa League Chất Lượng Cao
 • Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn, Bị Chặn
 • Cách Xem Ảnh Đã Ẩn Trên Facebook Của Người Khác
 • Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn Bị Chặn Đơn Giản
 • Tóc như bị cháy nám rậm nắng là nghèo cực vất vả tới già, có khi không nhà mà ở,phải tạm trú hiên chùa ngoài chợ.

  Tóc hay rụng là không con, già mà tóc đen là thọ, nữa đen nữa bạc cũng sống lâu, ít tuổi mà tóc bạc khắc cha mẹ, con gái sói đầu khắc chồng hại con, có tướng như vậy chỉ là hạng đứng bóng. Đàn ông đến già không sói đầu là trường thọ.

  Xem râu

  Râu cũng là hoa lá của cội cây. “Đàn ông không râu kém uy, đàn bà không vú lấy gì nuôi con.” Râu rậm quá thường bị ganh ghét, nếu làm quan có thể bị giáng chức, mất chức, nhưng cằm mép không có râu lại là người tánh nết đàn bà không nên công nghiệp.

  Công thương kỹ nghệ gia mà râu thưa vừa, lại màu mở tốt đẹp lại phát tài lộc tốt: Mọc quanh bên tả quanh bên hữu là hay sợ vợ.

  Râu rẻ lệch là khổ về già. Râu như râu dê là đa dâm, như râu mèo là nịnh bợ, như râu chuột là xảo quyệt hay đâm thọc, như râu cọp có rìa rậm là nóng nảy, râu rậm mày rậm có mục ruồi ở cằm là thường bị thủy tai.

  Râu đỏ mặt hồng hào, mày thưa sém là bị hoả hoạn, râu vàng mặt vàng cũng thế, râu nỏn nà xanh đẹp hoặc ngả màu bạc râm là vẻ tiên phong cốt đạo, không làm giàu được cũng nhàn hạ.

  Đàn bà mà trán sói là khắc phu khắc tử. Đàn ông trán sói có nhiều cách quí tiện khác nhau. Sói có hình dáng như mồng trâu là quí cách, dù nghèo cũng được người nể trọng, sói hình móng ngựa là bần hèn, đi làm mướn kiếm ăn chớ không có danh vọng gì.

  Sói hình trái bầu là tham lam, sói hình trái bí lại có thể đói.

  Tướng hình mập, mặt địa mà sói trái bí là hay ăn chực. Tướng hình gầy, mà sói móng trâu là làm quan hay cũng làm giàu lớn.

  Xem lông

  Trong thân thể trước là lông mày chủ về tuổi thọ. Sách nói lông mày thanh tú dài mướt là sống lâu. Nhưng lại nói lông mày không bằng lông mũi, lông mũi lại không bằng lông lỗ tai. Vậy người có lông từ trong lỗ tai mọc ra dài là tuổi thọ 100 đó.

  Đôi mày thanh tú là thông minh, mày dài quá mắt là giàu sang, mày rậm có xoáy, tánh khí ương ngạnh, háo sát, bất đắc kỳ tử, rậm dài to bản không có xoáy thì sống lâu và hiền đức. Mày quá ngắn là nghèo mà lại yểu.

  Đầu mày mà dính liền nhau là đa dâm mà khắc sát anh em. Mày chữ bát là thông quan võ, nếu thất đức thì làm tướng cướp. Lông mày mọc ngược là người bạo ác. Mày cao mọc xa mắt là phú quí, mày tròn có mục ruồi cũng là bậc phú ông.

  Lông mày pha sợi bạc là sống lâu, lông dài mà xụ xuống cũng là đại thọ. Lông mày mỏng thưa là xảo quyệt gian ngoan nịnh bợ, ăn ở không ngay.

  Mày vòng cung là tánh khí đàn bà. Tóm lại lông mày là biểu hiệu của tuổi thọ và tính nết khí tiết nhiều hơn.

  Xem lông ngực và tay chân

  Tục ngữ nói : “Râu rìa lông ngực làm tôi phản thần” không đúng lắm.

  Vì lông ngực là sự phát lộ của khí huyết, người có lông ngực là khoẻ mạnh nóng nảy và dĩ nhiên cũng đa dâm.

  Cho nên nếu có lông ngực thì quí ở chỗ ít thôi, không nên rậm rà và co xoắn lại. Rậm và xoắn là chết bắt đắc kỳ tử. Vậy tốt hơn là không có lông ngực.

  Lông chân cũng quí nhuyễn, không nên to cứng mà thô, dưới rún có lông mọc lằn giáp hạ mao là khoẻ mạnh, nhưng đa dâm.

  Nếu sau ót từ dưới cái xương cổ xuống tới lưng mà có lông mọc là người hạ tiện, thất phu thô bỉ bần cùng, vú có năm ba cộng là tốt, nhiều lông là xấu.

  Phụ nữ có lông vú là đa dâm vô tử khắc phu.

  Tay có lông mịn màng tươi mướt là tốt, vẻ sang có chồng đẹp thương yêu, nếu to xoắn lại vẻ thô cứng là hạ tiện, bạc phước về chồng con, đa tình chỉ lấy được chồng vũ phu, chớ không lấy được chồng thanh nhã. Nách cũng cần có lông, vừa và mịn mùi thơm là tốt. To thô và hôi là bạc phước về tình duyên.

  Tóm lại tóc, lông, râu: Quí mịn màng tươi mướt. Tiện là thô cứng rậm v.v…

  (St).

  Khám Phá những Vật Phẩm độc đáo, ý nghĩa, giúp bạn may mắn nhiều hơn !

  Hệ thống Cửa hàng Vật Phẩm Phong Thủy – chúng tôi – Khu vực Miền Nam:

  + 145 Phan Đăng Lưu, Phú Nhuận, chúng tôi – Tel: 028 2248 2256

  + 362 Đường 3/2, P.12, Quận 10, chúng tôi – Tel: 028 2248 4252

  – Khu vực Miền Bắc:

  + 24A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội – Tel: 024 66 731 741

  Bình Luận Facebook

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đường Pháp Lệnh Nằm Ở Đâu? Ý Nghĩa Gì?
 • Xem Tướng Đàn Ông Chung Thủy Để Biết Cách Chọn Chồng
 • Đàn Ông Sở Hữu 4 Nét Tướng Đoản Thọ, Tán Tài Cả Đời Nghèo Khổ Chẳng Thể Ngóc Đầu Dậy
 • Xem Tướng Môi Đàn Ông Biết Người Chung Thủy Hay Ngoại Tình
 • Xem Tướng Đàn Ông Ngoại Tình Qua 7 Đặc Trưng Trên Khuôn Mặt