Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu, Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Hay Không

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Chồng Giáp Tuất (1994) Vợ Giáp Tuất (1994) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Giáp Tuất (1994) Vợ Nhâm Thân (1992) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Giáp Tuất (1994) Vợ Tân Mùi (1991) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Cho Nam Mạng Giáp Tuất Sinh Năm 1994
 • Xem Tuổi Vợ Chồng: Tuổi Giáp Tý
  • 13:10 21/03/2020
  • Xếp hạng 4.9/5 với 16 phiếu bầu

  “Lấy chồng xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, người Việt ta từ xưa đã rất coi trọng việc xem tuổi vợ chồng, chọn ngày lành tháng tốt trước khi đi đến hôn nhân. Nhiều người cho rằng việc xem tuổi vợ chồng tốt xấu là cổ súy cho thói mê tín dị đoan, song nhiều trường hợp thực tế đã chứng minh điều này có những cơ sở nhất định.

  Các cụ ta khi xưa nói đến xem tuổi vợ chồng thường xét chủ yếu vào âm dương, ngũ hành tương sinh tương khắc, cung phi bát trạch… Ngoài ra cũng có các xem tuổi vợ chồng xét theo nhiều yếu tốt như ngày giờ sinh, tháng sinh, năm sinh…

  Vậy bạn đã thực sự hiểu thế nào là xem tuổi vợ chồng hay chưa? Khi xem tuổi vợ chồng thì có những cách xem nào, xét đến những yếu tố nào? Quả thực có rất nhiều điều khá phức tạp, song Lịch ngày tốt sẽ cố gắng chia sẻ với bạn đọc kiến thức tử vi này theo cách dễ hiểu nhất sau đây.

  Thế nào là xem tuổi vợ chồng tốt xấu?

  Theo triết học phương Đông, con người khi vừa sinh ra đời là bắt đầu hấp thụ linh khí của đất trời. Thời điểm đó được thể hiện bằng ngày, giờ, tháng, năm sinh, hay còn gọi là Tứ trụ (4 yếu tố chính). Mỗi một yếu tố này lại được thể hiện cụ thể qua Thiên Can và Địa Chi. Thiên Can và Địa Chi của 4 yếu tố Tứ Trụ được gọi là Bát Tự (2×4=8 chữ).

  Can là Trời, Chi là Đất, con người sống giữa đất trời chính là Nhân. Can và Chi đều chia ra âm dương, ngũ hành. Mỗi con người trên Trái đất này đều là chủ thể của sự giao hòa giữa âm và dương, giữa các yếu tố ngũ hành. Quan hệ tương sinh tương khắc giữa chúng khiến cho mỗi người lại có những điểm khác biệt nhau, không ai giống ai.

  Vợ chồng là mối nhân duyên trời đất tác thành. Nam nữ chung sống cùng nhau, âm dương tương tác, ngũ hành sinh khắc, tạo nên một bức tranh mới lạ với nhiều yếu tố nảy sinh khác biệt so với bức tranh đơn thể của mỗi người. Xem tuổi vợ chồng cũng chính là xem khi kết hợp hai người với nhau, các yếu tố tốt xấu ra sao, tăng lên hay giảm đi, tương sinh hay tương khắc.

  Xem tuổi vợ chồng tốt xấu, hợp nhau hay không chính là dựa vào bốn yếu tố trong Tứ trụ, tức ngày giờ tháng năm sinh của cả hai vợ chồng, qua đó xét các mối quan hệ tương tác ngũ hành giữa hai bản thể với nhau. Từ đó có thể dự đoán được sự khắc chế hay hòa hợp giữa hai người, cuộc sống gia đình ra sao, có vận hạn gì không, hai vợ chồng có đại vận, tiểu vận gì để tránh, có đại cát đại lợi gì để đón đường.

  Có nhiều cách để xem tuổi vợ chồng khắc hợp, nhưng suy cho cùng cũng đều phải nhìn nhận vấn đề một cách khái quát, tổng thể thì mới có được kết luận đầy đủ và đúng đắn nhất. Nếu chỉ coi đơn thuần theo một phương thức thì rất có thể sẽ dẫn đến cái nhìn phiến diện, gây sai lệch thông tin, vô tình tổn hại đến vận may của chính mình.

  Xem tuổi vợ chồng tốt xấu như thế nào?

  Xét theo Địa Chi

  Cách này sẽ được áp dụng xem tuổi xung khắc theo địa chi. Đem tuổi của hai vợ chồng đổi ra năm can chi, sau đó xét các yếu tố, nếu hai tuổi thuộc cục diện Tam hợp hay Lục hợp thì tốt, thuộc Lục hại hay Lục xung thì xấu.

  Tam hợp: Thân Tý Thìn, Tị Dậu Sửu, Hợi Mão Mùi, Dần Ngọ Tuất

  Lục hợp: Tý Sửu, Dần Hợi, Mão Tuất, Thìn Dậu, Tị Thân, Ngọ Mùi.

  Lục hại: Tý Mùi, Sửu Ngọ, Dần Tị, Mão Thìn, Thân Hợi, Dậu Tuất.

  Lục xung: Tý Ngọ, Sửu Mùi, Dần Thân, Mão Dậu, Thìn Tuất, Tị Hợi.

  Nếu tuổi hai vợ chồng được Tam hợp hay Lục hợp thì vợ chồng hòa thuận, đoàn kết, hợp nhau trong gia đình cũng như công việc. Nhưng nếu lỡ phạm phải Lục hại hay Lục xung thì tính cách, suy nghĩ của hai người có nhiều điểm không hợp nhau, dễ dẫn đến mâu thuẫn bất đồng, cuộc sống gia đình kém an vui, ảnh hưởng đến việc kết hợp làm ăn.

  Xét theo Thiên can

  Khi xem tuổi vợ chồng tốt xấu theo Thiên can, các bạn cần nhớ những điểm sau đây:

  -Nếu can năm sinh của vợ sinh cho can năm sinh của chồng: Rất tốt.

  – Nếu can năm sinh của vợ hợp cho can năm sinh của chồng: Tốt.

  – Nếu can năm sinh của chồng khắc với can năm sinh của vợ: Tốt vừa.

  -Nếu can năm sinh của chồng cùng hành với can năm sinh của vợ: Bình thường.

  -Nếu can năm sinh của vợ khắc với can năm sinh của chồng: Rất xấu.

  Các bạn có thể tham khảo chi tiết về quan hệ Sinh – hợp – khắc – xung của 10 thiên can theo bảng sau:

  Xem âm dương ngũ hành tương sinh tương khắc

  Ta có thể luận được mệnh ngũ hành của hai vợ chồng dựa theo năm sinh. Xét theo bảng tương sinh tương khắc, nếu quan hệ tương sinh thì tốt, quan hệ tương khắc thì xấu.

  Ngũ hành tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

  Ngũ hành tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Xem cung phi bát trạch

  Xem cung mệnh vợ chồng quan trọng không kém gì xem tuổi. Về cung thì mỗi một người sẽ có một cung khác nhau, cũng được tính từ năm sinh. Trước tiên, ta xem bảng Cung phi bát trạch của từng người, sau đó xét đến bảng kết hợp của các cung phi bát trạch.

  BẢNG KẾT HỢP CUNG PHI BÁT TRẠCH (Bảng 1)

  BẢNG KẾT HỢP CUNG PHI BÁT TRẠCH (Bảng 2)

  Lưu ý, các bạn nhớ rằng nếu hai tuổi kết hợp với nhau mà gặp được Sinh khí, Diên niên, Phục vị, Thiên y thì tốt. Gặp Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ thì rất xấu. Trong số đó, Tuyệt mệnh là xấu nhất, khiến đôi lứa dễ phải chia lìa, song có thể hóa giải bằng cách chọn năm sinh con hợp với tuổi cha mẹ.

  Xem tuổi vợ chồng để làm gì?

  Vợ chồng đến với nhau là nhờ duyên phận. “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, Vô duyên đối diện bất tương phùng”, đâu phải cứ muốn yêu ai là được thỏa nguyện như ý, còn phải lựa theo duyên phận mới đành.

  Giờ trai gái đến với nhau hoàn toàn do tự nguyện, do có tình yêu mà mong muốn được chung sống cùng nhau, không còn chịu cảnh “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy” như các cụ xưa. Cuộc hôn nhân có nền móng tình yêu thì cũng dễ bề xây đắp hơn, nhưng cuộc sống vợ chồng có tốt đẹp hay không thì phải dựa vào đôi lứa giữ gìn nền móng tình yêu mạnh mẽ và bền vững ra sao.

  Xem tuổi vợ chồng tốt xấu không phải là để chia rẽ lứa đôi, mà để đôi trẻ biết được khi đến với nhau thì có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề gì, phải vượt qua những khó khăn ra sao… từ đó xem lại tình cảm của nhau, chuẩn bị tinh thần để bước vào cuộc hôn nhân phía trước. Biết mình có nhược điểm gì thì nên khắc phục, biết đối phương còn thiếu sót ở đâu thì giúp nhau cùng tiến bộ, thông cảm và thấu hiểu cho nhau.

  Chúng ta thường hay bỏ qua lỗi lầm cho người ngoài mà khắt khe với người thân thiết bên mình. Ấy chính là càng quan tâm thì càng loạn. Song nếu nhìn xa hơn, hẳn ai cũng thấy vấn đề, khi mà chúng ta dễ dàng với người không thân thiết thì hà cớ gì mà không bao dung, thông cảm cho người sẽ đi cùng mình hết cuộc đời này.

  Biết được điểm tốt điểm xấu của nhau, biết được cách vận hành cuộc hôn nhân, biết được đại vận hay vận hạn của mỗi người, có thế mới cùng nhau chung tay vun đắp gia đình. Xem tuổi vợ chồng như thế mới là đúng đắn!

  An An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Kết Hôn Giúp Cô Dâu, Chú Rể Hạnh Phúc Bền Lâu
 • Xem Tuổi Chồng Đinh Sửu 1997 Vợ Quý Mùi 2003 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tuổi Chồng Đinh Sửu 1997 Vợ Giáp Thân 2004 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tuổi Chồng Mậu Thìn 1988 Vợ Canh Ngọ 1990 Có Hợp Nhau Không?
 • Sách Xem Tuổi Vợ Chồng Căn Duyên Tiền Định
 • Nhà Hợp Hướng Vợ Không Hợp Hướng Chồng Tốt Hay Xấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng Để Hợp Phong Thủy
 • Tuổi Nhâm Tuất Mua Nhà Đất Hướng Nào Để Đắc Vận, Tài Lộc?
 • Tuổi Ất Sửu Nên Mua Nhà Năm Nào Những Lưu Ý Khi Mua Nhà
 • Xem Hợp Tuổi Nam Sinh Năm 1991 Và Nữ Sinh Năm 1994
 • Tuổi Ất Hợi Nên Kết Hôn Vào Năm Nào Là Phù Hợp Nhất
 • Nhiều gia đình trong quá trình mua nhà, xây nhà, thì luôn quan tâm đến hướng nhà. Tuy nhiên éo le thay là nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng, khiến nhiều gia đình lo lắng. Với những trường hợp như vậy thì có ảnh hưởng xấu gì không, cách hóa giải như thế nào cho hợp lý và thỏa đáng?

  Muốn biết nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng có sao không, chúng ta cần phải làm rõ ràng hướng nhà nên xem theo tuổi vợ hay chồng?

  Hướng nhà nên xem theo tuổi vợ hay tuổi chồng

  Từ xa xưa, theo quan niệm của cha ông, khi xây nhà thường xem tuổi của người đàn ông, hướng nhà cũng được xác định theo tuổi của người đàn ông. Trong gia đình, người đàn ông thường có vai trò trụ cột, những việc lớn như xây nhà, làm ăn đều dựa theo tuổi của người đàn ông. Chính vì thế xem hướng nhà theo tuổi của người đàn ông đã được mặc định.

  Với những gia đình mà người đàn ông bị khuyết thiếu vì một vài lý do, gia chủ có thể xây nhà bằng cách mượn tuổi người khác hoặc đứng tuổi của người vợ nếu muốn, bởi lúc đó, vài trò trụ cột gia đình đã dồn lên vai người vợ.

  Nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng phải làm sao

  Việc nhà hợp hướng vợ không hợp chồng thường hay gặp ở căn hộ chung cư, nhiều gia đình trong quá trình tìm hiểu mua bán căn hộ, đã rất ưng ý về thiết kế, công năng cũng như giá cả. Tuy nhiên đến khi xác định hướng thì hướng hợp người vợ mà không hợp chồng nên khá lo lắng.

  Việc không hợp hướng thường xảy ra khi người vợ thuộc Đông tứ mệnh, người chồng thuộc Tây tứ mệnh hoặc ngược lại. Hướng ban công của căn hộ hợp với người vợ thì sẽ không hợp với người chồng.

  Với những trường hợp như thế này, hoàn toàn không nên quá lo lắng, chúng ta có thể hóa giải bằng cách chú ý đến bố cục thiết kế nội thất.

  Nếu như hướng cung mệnh của hai vợ chồng khác nhau, thì khi bài trí căn hộ nên chú ý sao cho người chồng luôn có sinh khí từ hướng chính mệnh của mình, để cả hai tránh được tối đá các yếu tố tuyệt mệnh, gây nên những bất lợi cho cuộc sống của hai vợ chồng.

  Chẳng hạn như hướng căn hộ chung cư tính theo hướng ban công là hướng Tây, thuộc Tây tứ mệnh hợp với người vợ nhưng lại không hợp với người chồng thuộc Đông tứ mệnh. Gia chủ có thể xử trí bằng cách trồng và đặt thêm nhiều chậu cây cảnh ở ban công, như vậy sẽ giúp dung hòa lượng ánh sáng vào trong nhà một cách vừa phải. Ở cửa ra vào căn hộ nên treo thêm đèn hoặc gương để ánh sáng từ đó ra căn phòng đều hơn, hạn chế tối đa các yếu tố ảnh hưởng đến hướng phụ, với mục đích biến hướng phụ thành hướng chính của người chồng, dung hòa được cung mệnh của vợ và chồng, đảm bảo không gian sống chuẩn phong thủy cho ngôi nhà sinh khí với cả mệnh của vợ và chồng.

  Như vậy nếu như nhà hợp hướng vợ không hợp hướng chồng thì các gia chủ cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần chú ý đến cách bài trí không gian theo cung mệnh ngũ hành của người chồng để cân bằng lại dòng sinh khí là ổn.

  Cách xác định hướng nhà chuẩn

  Để các bạn có cách tính hướng nhà chuẩn theo tuổi, phối hợp với bát trạch để tìm ra hướng hợp thì có thể áp dụng cách tính theo nhóm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh như sau:

  Bước 1: xác định năm sinh âm lịch của người được tính hướng

  Bước 2: cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số

  Bước 3: nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được, giản ước thành 1 số

  Bước 4: Kết quả giản ước 1 số cuối cùng chính là hướng cần tìm

  Riêng với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3. Nam sẽ lấy 9 trừ đi số vừa tìm được. Nữ sẽ lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

  Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh trạch. Dựa vào bát quái phong thủy và cửu cung trong kinh dịch, người ta quy ước như sau:

  Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8

  Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9

  Số 5 thì trường hợp nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

  Sau khi xác định được cung mệnh Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch, chỉ cần tra số tìm được với bảng bên dưới sẽ các định được hướng nhà cần tìm cho cả nam và nữ.

  Việc chọn hướng nhà theo tuổi dựa theo các hướng sinh khí, có 4 sinh khí tốt và 4 hướng sinh khí xấu. Chọn hướng nhà nên chọn hướng có sinh khí tốt, tránh xa hướng có sinh khí xấu.

  4 hướng tốt là: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị

  4 hướng xấu là: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại

  Với việc xác định được hướng nhà hợp tuổi, mỗi gia đình sẽ chủ động hơn trong việc chọn hướng khi xây nhà hoặc mua mới căn hộ chung cư. Nếu gia chủ muốn chi tiết hơn về hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng của các không gian trong nhà, thì nên xem thầy để có cách bố trí cẩn thận hơn.

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Tân Mùi 1991 Nên Mua Nhà Hướng Nào Để Đắc Vận Tài Lộc
 • Hướng Nhà Hợp Với Tuổi Gia Chủ Tân Mùi Năm 2022
 • Phong Thủy Xây Nhà Cho Tuổi Tân Mùi 1991
 • Xem Tuổi Xây Nhà Năm 2022 Cho Gia Chủ Sinh Năm 1976
 • Gia Chủ Tuổi Bính Thìn 1976 Mua Nhà Năm 2022 Có Tốt Không?
 • Hướng Dẫn Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Chồng Kỷ Tỵ 1989 Và Vợ Tuổi Nhâm Thân 1992 Có Hợp Không
 • Lá Số Lấy Chồng Muộn Và Những Điều Cần Biết Về Cách Cục Của Lá Số
 • Tuổi Đinh Mão Nên Lấy Chồng Tuổi Gì
 • Nữ Giáp Tý Lấy Chồng Tuổi Nào Và Cưới Năm Nào Để Trăm Năm Hạnh Phúc?
 • Giải Mã Giấc Mơ Thấy Người Chết Sống Lại
 • 1. Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

  Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu tương lai trước. Người xem tuổi căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để tính toán. Sau khi tính toán ngũ hành trong mệnh cô dâu, họ sẽ tìm năm – tháng – ngày – giờ tiết chế hoặc bổ sung nhằm tìm ra thời điểm có lợi nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó kết hợp với tuổi của chú rể để chọn ra ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ.

  Có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên xem tuổi cần ưu tiên xem tuổi cô dâu trước

  2. Những lưu ý khi xem ngày cưới theo tuổi vợ

  Hôn lễ thường không thuận lợi nếu tiến hành vào năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính như sau:

  Một số nơi thường dùng tuổi mụ của cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được xem là phạm Kim Lâu

  Một số khác thì lấy số này cô dâu chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu.

  Trong năm phạm phải tuổi Kim Lâu, nếu muốn kết hôn phải đợi qua ngày Đông Chí (ngày 21 hoặc 22 tháng 12). Nếu cô dâu chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng tránh kết hôn. Trong đó, người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn; người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất; người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu, người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi.

  Ngoài ra, ông bà ta còn xét tới một số hung niên mà con trai kị lấy vợ, con gái kị gả chồng. Ví dụ con trai tuổi Tí kị lấy vợ năm Mùi, con gái tuổi Tí kị lấy chồng năm Mẹo…

  Cặp đôi cần xem cả tuổi vợ tuổi chồng có thích hợp để cưới trong năm hay không

  3. Xem ngày cưới đẹp dựa trên ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo

  Không chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng, còn có những ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo thích hợp cưới hỏi. Theo quan niệm của người xưa, nếu tổ chức cưới hỏi vào những ngày Bất tương thật sự sẽ hạnh phúc và may mắn không gì bằng. Ngày Bất tương (sao Bất tương) là ngày không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và Bất tương được các nhà xem tướng cho là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng.

  Bàn thờ gia tiên ngày cưới 3 miền có gì khác nhau?

  Người Việt Nam xưa nay luôn chú trọng lễ nghi truyền thống. Theo đó, việc chuẩn bị bàn thờ gia…

  Bên cạnh đó, những người có kinh nghiệm còn cân nhắc đến các ngày Hoàng đạo. Ngày Hoàng đạo là ngày có xuất hiện một trong sáu vị thần: Thanh Long, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ. Ngày có nhiều cát tinh tốt với hôn nhân là Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp,… Ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.

  Một số ngày cần tránh khi cưới hỏi: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát,… Ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy. Sau khi liệt kê ra những ngày này, bước tiếp theo người coi tuổi sẽ tiến hành so chiếu với ngày sinh tháng đẻ của cô dâu chú rể để tìm được ngày phù hợp.

  Bên cạnh xem tuổi, người ta còn chọn ngày lành tháng tốt theo ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo

  Hôn nhân là chuyện đại sự của đời người nên việc xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng rất được coi trọng. Đây là nét văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Ông bà ta xem tuổi chọn ngày chính là mong muốn mang tất cả những điều tốt lành nhất đến với hai con người sắp nên duyên chồng vợ. Vì vậy mà “có kiêng có lành” cô dâu chú rể chớ nên xem nhẹ thủ tục truyền thống này. Hãy xin ý kiến từ những người có kinh nghiệm và uy tín, nhờ xem ngày lành tháng tốt để bên nhau trọn đời.

  Theo Marry

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Tuổi Mậu Thìn 1988 Thì Nên Lấy Chồng Tuổi Gì Là Tốt Nhất?
 • Nữ 89 Hợp Tuổi Nào? Kỷ Tỵ Nữ Lấy Chồng Tuổi Gì Hạnh Phúc Nhất?
 • Nữ Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Thì Nên Lấy Chồng Tuổi Gì Là Tốt Nhất?
 • Xem Tuổi Chồng Canh Ngọ 1990 Và Vợ Tuổi Ất Hợi 1995 Có Hợp Không
 • Xem Tuổi Lấy Chồng Tuổi Quý Dậu Tốt Cho Cuộc Sống Viên Mãn
 • Hướng Dẫn Cách Xem Làm Nhà Xem Tuổi Vợ Hay Chồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng, Chọn Ngày Tốt Để Kết Hônx
 • Cách Tính Tuổi Vợ Chồng Sinh Con Trai Chuẩn Theo Dân Gian Lưu Truyền
 • Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Là Chính Xác, May Mắn?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Thế Nào Cho Đúng?
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Thế Nào Cho Đúng Và Chuẩn Xác?
 • Làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

  Để xác định hướng nhà có ba yếu tố quyết định đến là Thiên, Địa, Nhân. Qua đó, nhân là con người và mỗi người đều có một hướng phù hợp với hướng nhà. Chính vì thế mà nhiều người không biết làm nhà xem tuổi vợ hay chồng?

  Theo phong thủy, hướng nhà sẽ được xây theo hướng hợp với người nữ nếu chủ nhà là phụ nữ và không có chồng. Trái lại, nên chọn hướng nhà hợp với người chồng nếu bạn có gia đình.

  Cho dù phụ nữ có là người bỏ tiền mua nhà đi chăng nữa thì người chồng được xem là trụ cột của ngôi nhà. Bạn nên xem năm sinh, tuổi, mệnh để xác định được hướng nhà theo chủ nhà.

  Hướng dẫn cách xem hướng nhà theo tuổi của vợ hoặc chồng

  Người ta thường dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi để chọn hướng nhà phù hợp với mệnh gia chủ, thường là nhóm Đông – Tây.

  – Nếu bạn có năm sinh thuộc Đông Tứ Mệnh gồm quẻ: Chấn, Tốn, Khảm, Ly thì hướng nhà phù hợp cho bạn là hướng Đông Tứ Trạch, bao gồm Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

  – Trường hợp, gia chủ thuộc thuộc Tây Tứ Mệnh với các quẻ: Càn, Khôn, Cấn, Đoài thì xây nhà nên chọn hướng Tây tứ trạch với các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

  Hướng nhà tốt – xấu có ý nghĩa gì?

  – Hướng tuyệt mệnh: sẽ có nhiều lo lắng, khó khăn.

  – Hướng họa hại: thường xuyên gặp tai nạn.

  – Hướng Ngũ quỷ và lục sát: Nhiều khổ đau và bất an.

  – Hướng thiên y, sinh khí: hướng này thể hiện tuổi thọ và đại diện cho sức khỏe.

  – Hướng phúc đức, phục vị: thuộc hướng này chắc chắn bạn sẽ có nhiều may mắn, gia đình thịnh vượng và phát đạt.

  Bố trí nội thất trong nhà sao cho đảm bảo cân bằng âm dương sau khi đã chọn xong hướng nhà của người chồng theo phong thủy dọn nhà. Và để tốt cho cả gia đạo vợ chồng, con cái việc chọn hướng nhà nên chọn theo tuổi mệnh của chồng.

  Việc lựa chọn hướng nhà tốt theo quan niệm dân gian sẽ giúp phong thủy nhà ở thịnh vượng, tài vận hanh thông. Tuy nhiên, sẽ có nguy cơ mang đến nhiều điều xấu cho gia đình nếu phong thủy nhà ở không tốt. Chính vì vậy, để chọn hướng nhà phù hợp bạn cần cân nhắc và xem xét kỹ càng.

  Bài viết trên Taxi Tải Hải Đăng đã giúp bạn có câu trả lời không biết làm nhà xem tuổi vợ hay chồng, hy vọng bạn sẽ áp dụng đúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?
 • Xem Hướng Bếp Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Để Rước Tài Lộc?
 • Mua Nhà, Chuyển Nhà Xem Tuổi Chồng Hay Vợ Thì Chuẩn
 • Những Điều Cần Biết Khi Xem Tuổi Vợ Chồng Để Chọn Hướng Nhà
 • Cách Hóa Giải Tuổi Vợ Chồng Tuyệt Mệnh
 • Hướng Dẫn Xem Năm Sinh Để Biết Vợ Chồng Có Hợp Nhau Hay Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Liệu Tôi Có Giữ Chân Được Người Chồng Đào Hoa Lại Hay Phải Sống Xa Nhà?
 • Có ‘nét Phu Thê’ Những Cặp Vợ Chồng Sẽ Ăn Đời Ở Kiếp
 • Xem Tuổi Chồng Mậu Ngọ (1978) Vợ Ất Sửu (1985) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Bính Dần (1986) Vợ Đinh Mão (1987) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Canh Ngọ 1990 Vợ Canh Ngọ 1990 Có Hợp Nhau Không?
 • Mọi người dò năm sinh của mình trong bảng rồi nhìn sang cột nam/nữ để có cung mệnh. Sau đó đối chiếu kết quả của vợ chồng với nhau, mọi người sẽ được kết quả:

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG CHẤN

  * Chồng Chấn lấy vợ cung Ly (Sanh khí)

  Mạng phú quý, vợ chồng chung thủy

  * Xem tuổi kết hôn chồng Chấn lấy vợ cung Càn (Ngũ quỷ)

  Vợ chồng đứt gánh giữa đường

  * Chồng Chấn lấy vợ cung Tốn (Phước đức)

  Cuộc tình bền vững trọn đời, hậu vận giàu sang. Con trai đầu lòng trưởng thành quan lớn.

  * Chồng Chấn lấy vợ cung Cấn (Lục sát)

  Gia đình lục đục bất hòa, con cái lận đận, đời sống bất hòa…

  * Chồng Chấn lấy vợ cung Khôn (Hoạ hại)

  Duyên nợ khốn đốn, tai ương tât bệnh

  * Chồng Chấn lấy vợ cung Khảm (Thiên y)

  Vợ chồng nghĩa tình nồng thắm, vinh hiển thụ hưởng vững bền

  * Xem tuổi kết hôn chồng Chấn lấy vợ cung Đoài (Tuyệt mạng)

  Vợ chồng không ở trọn đời, cháu con bất lợi côi cút

  * Chồng Chấn lầy vợ cung Chấn (phục vị)

  Số no ấm cả đời, gia đạo yên vui trên dưới hòa thuận

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG LY

  * Chồng Ly lấy vợ cung Chấn (Sanh khí)

  Hai vợ chồng lấy nháu sẽ ý hợp tâm đầu, trọn đời nhàn hạ.

  * Chồng Ly lấy vợ cung Đoài (Ngũ quỷ)

  Tiền của hao tốn, cửa nhà tiêu hao không còn.

  * Chồng Ly lấy vợ cung Khảm (Phước đức)

  Tình yêu luôn mặn nồng, tương lại con cái thành đạt.

  * Chồng Ly lấy vợ cung Khôn (Lục sát)

  Trai sa đọa gái lẳng lơ, trước sau rồi cũng hững hờ nợ duyên…

  * Chồng Ly lấy vợ cung Cấn (Hoạ hại)

  Vợ chồng về sau không chung thủy, đời sống vợ chồng đa đoan thiệt thòi thân phận

  * Chồng Ly lấy vợ cung Tốn (Thiên y)

  Cả đời giàu có, con cái gái trai vẹ toàn.

  * Chồng Ly lấy vợ cung Càn (Tuyệt mạng)

  Nợ duyên gãy cánh, ly tán bất tường

  * Chồng Ly lấy vợ cung Ly (Phục vị)

  Tiền bạc giàu có ở bậc trung, hậu vận sung sướng

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG TỐN

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Khảm (Sanh khí)

  Tài lộc, con cái sung sướng.

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Khôn (Ngũ quỷ)

  Trung niên sẽ phải đổi thay cuộc tình

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Chấn (Phước đức)

  Giàu có, phú quý trọn đời, vợ chồng hạnh phúc

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Đoài (Lục sát)

  Tiền bạc sa sút, duyên nợ đổi thay phũ phàng

  * Xem tuổi kết hôn chồng Tốn lấy vợ cung Càn (Hoạ hại)

  Duyên nợ sầu muộn đắng cay cuộc đời

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Ly (Thiên y)

  Uy quyền tiền bạc bền lâu, giàu sang trăm năm

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Cấn (Tuyệt mạng)

  vợ chồng đứt gánh giữa đường, duyên nợ đôi đàng rời rã ân hận

  * Chồng Tốn lấy vợ cung Tốn (Phục vị)

  Sự nghiệp tấn tài tấn lộc, đời sống thân danh tốt

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG KHẢM

  * Xem tuổi kết hôn chồng Khảm lấy vợ cung Tốn (Sanh khí)

  Số không sang nhưng an lành, vợ chồng thuận và con cái tốt

  * Chồng Khảm lấy vợ cung Cấn (Ngũ quỷ)

  Phá sản, con cái lớn lên đàn điếm du đãng…

  * Chồng Khảm lấy vợ cung Ly (Phước đức)

  Vợ chồng có số giàu sang, trước sau an nhàn

  * Chồng Khảm lấy vợ cung Càn (Lục sát)

  Vợ chồng bất hòa, duyên nợ long đong

  * Chồng Khảm lấy vợ cung Đoài (Hoạ hại) Suốt đời đau khổ, sầu than đêm ngày

  * Chồng Khảm lấy vợ cung Chấn (Thiên y)

  Đời sống sung mãn, duyên nợ da mồi tóc bạc

  * Chồng Khảm lấy vợ cung Khôn (Tuyệt mạng)

  Vợ chồng ly tán, không vợ thì chồng cũng vào cõi âm

  * Chồng Khảm lầy vợ cung Khảm (Phục vị)

  Gia đình êm thấm, áo cơm no ấm.

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG ĐOÀI

  * Xem tuổi kết hôn chồng Đoài lấy vợ cung Càn (sanh khí) Hôn nhân bền vững, nhà cao cửa rộng, con cái ngoan hiền

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Ly (ngũ quỷ) Công danh sự nghiệp bất thành, duyên nợ như sợi chỉ mành

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Cấn (phước đức) Thê tử êm ấm, duyên nợ trọn đời nống thắm

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Tốn (lục sát) Gia đình khốn đốn, tình nghĩa lăng loàn hỗn độn

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Khảm (hoạ hại) Tai ương tật ách thêm thảm, nửa đời sanh ly

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Khôn (thiên y) Gia đình giàu sang, con cái làm nên sự nghiệp

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Chấn (tuyệt mạng) Căn kiếp đa trân lận đận, duyên nợ lìa tan

  * Chồng Đoài lấy vợ cung Đoài (phục vị) Tiền bạc ở bậc trung, con cháu trưởng thành đẹp lòng cha mẹ

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG KHÔN

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Cấn (sanh khí) Giàu có, gia đình thuận hòa mọi bề

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Tốn (ngũ quỷ) Cuộc đời chật vật, con cái bất hòa cùng khốn

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Càn (phước đức) Phú quý an nhàn, có quý nhân phù trợ

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Ly (lục sát) Duyên nợ sầu bi tháng ngày

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Chấn (hoạ hại) Đời sống lầm than, duyên nợ khổ buồn

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Đoài (thiên y) Hưởng thọ lộc tài dài lâu, con trai công danh tốt, gái hiền rể thảo.

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Khảm (tuyệt mạng) Chồng vợ dở dang nửa đời, duyên nợ sầu thảm

  * Chồng Khôn lấy vợ cung Khôn (phục vị) Trung niên có thăng trầm, cuối đời phú quý phong lưu.

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG CÀN

  * Chồng cung Càn lấy vợ cung Đoài (Sanh khí) Duyên nợ gắn bó trọn đời, giàu sang

  * Chồng Càn lấy vợ cung Chấn (Ngũ Qủy) Vợ chồng không hòa hợp, kinh tế túng quẫn

  * Chồng càn lấy vợ cung Khôn (Phước đức) Tài lộc như nước tràn, cửa nhà đồ sộ, phước đức trường tồn.

  * Chồng Càn lấy vợ cung Khảm (Lục sát) Phu thê buồn thảm, duyên nợ nửa đời ly tán

  * Chồng Càn lấy vợ cung Tốn (Hoạ hại) Vợ chồng trước hợp sau lìa, con cái trường thành côi cút.

  * Chồng Càn lấy vợ cung Cấn (Thiên y) Cuộc đời vượng tài, tình yêu mặn nồng, rể thảo, dâu hiền.

  * Chồng Càn lấy vợ cung Ly (Tuyệt mạng) Duyên nợ sầu bi, căn kiếp hẩm hiu

  * Chồng Càn lấy vợ cung Càn (Phục vị) Giàu sang về tuổi già, trung niên cửa nhà yên vui

  Xem tuổi kết hôn đối với những người CUNG CẤN

  * Xem tuổi kết hôn chồng Cấn lấy vợ cung Khảm (ngũ quỷ) Duyên nợ nửa đời nhiều ảm đạm, lâm vào vòng hoạn nạn

  * Chồng Cấn lấy vợ cung Khôn (sanh khí) Nhà cao cửa rộng, quyền oai vô cùng

  * Chồng Cấn lấy vợ cung Đoài (phước đức) Đẹp duyên, tiền tài hưng vượng, nhàn nhã

  * Chồng Cấn lấy vợ cung Chấn (lục sát) Sản nghiệp sớm tẩu tán, gia đình hạnh phúc hư nát

  * Chồng Cấn lầy vợ cung Ly (hoạ hại) Gia đình gặp nhiều tai ách

  * Chồng Cấn lấy vợ cung Càn (thiên y) Hậu vận sẽ được sung sướng, trung niên hưởng phúc

  * Chồng Cấn lấy vợ cung Tốn (tuyệt mạng) Trong 2 chắc mất 1 người.

  * Chồng Cấn lấy vợ cung Cấn (phục vị) Vợ chồng hòa thận, phong lưu nhàn hạ bậc trung

  *BÀI VIẾT CHỈ MANG TÍNH CHẤT THAM KHẢO

  Nguồn: Sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thái Ất Tử Vi Tuổi Tân Mùi Năm 2022 Nam Mạng Tiền Bạc Tiêu Nhiều Hơn Kiếm
 • Ù Tai Trái Cảnh Báo Bạn Đang Mắc Các Bệnh Nung Nấu Từ Lâu
 • Ù Tai Trái Và Phải Có Điềm Báo Gì? Giải Mã Ù Tai Là Bệnh Gì?
 • Bị Ù Tai Trái, Phải Là Điềm Báo Gì ? Có Sao Không ? Nên Làm Gì Khi Bị Ù Tai?
 • Ù Tai Trái Có Điềm Báo Gì? Tốt Hay Xấu? Điềm Báo Theo Giờ
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Tốt Xấu, Vợ Chồng Hợp Nhau Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Hợp Khắc Dựa Theo Năm Sinh
 • Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Cho Bạn Biết Những Xung Hợp Giữa Hai Người
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Tý Năm 2022
 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Sửu Năm 2022 Nam Mạng
 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 Nữ Mạng 1979
 • Việc xem hai người hợp nhau hay khắc nhau được luận giải thông qua tuổi của hai vợ chồng. Khi vợ chồng có tuổi hợp nhau thì việc làm ăn, cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Việc bói tình duyên theo tuổi vợ chồng giúp đôi bạn biết được những vấn đề không hay. Từ đó để tìm cách giải quyết và khắc phục.

  Xem bói tuổi vợ chồng có ý nghĩa gì?

  Người ta vẫn thường nói, việc nên duyên vợ chồng là duyên số. Nhưng nếu vợ chồng mà hợp tuổi nhau thì cuộc sống và con cái cũng sẽ tốt đẹp hơn. Trái lại sẽ có những điều không hay xảy ra khiến hôn nhân không hạnh phúc. Vì vậy xem tuổi vợ chồng tốt xấu như là cách thức giúp cho các đôi vợ chồng yên tâm về cuộc sống của mình.

  Tiện ích của chúng tôi sẽ phân tích dựa vào năm sinh tuổi của hai người. Đưa ra nhận định về những điểm hòa hợp hay xung khắc. Để từ đó giúp đôi vợ chồng sớm tìm được các cách hóa giải. Nhằm cải thiện mối quan hệ, cuộc sống hôn nhân của mình được tốt đẹp hơn.

  Xem tuổi vợ chồng kết hôn dựa vào đâu?

  Đối với các cặp vợ chồng, việc hợp khắc cần xét trên nhiều yếu tố. Xem bói tử vi nhân duyên vợ chồng dựa theo cung mệnh, tuổi, ngày tháng năm sinh, can chi vợ chồng… Từ đó đưa ra kết luận cho biết hai người hợp hay khắc.

  Năm sinh của hai vợ chồng

  Ông bà xưa vẫn luôn xem tuổi để tìm vợ, tìm chồng cho con cái mình. Xem tuổi lấy vợ lấy chồng có hợp nhau hay không cần phải dựa vào năm sinh. Năm sinh của hai vợ chồng hợp nhau thì việc làm ăn sẽ lên như diều gặp gió. Trái lại nếu khắc nhau thì cuộc sống sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bất lợi.

  Mỗi người sinh ra đều mang một cung mệnh riêng. Sự kết hợp giữa hai người hợp mệnh rất tốt cho đời sống vợ chồng. Mang lại nhiều hạnh phúc, lộc tài. Việc làm ăn của vợ chồng cũng sẽ gặp thuận lợi. Ngược lại nếu hai người có cung mệnh không hợp nhau thì khả năng cao sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Cần sớm tìm cách hóa giải để hạn chế mọi điều xấu có thể xảy ra.

  Như vậy việc xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau là rất cần thiết và thiết thực với cuộc sống hôn nhân và gia đình. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc luôn mang tới niềm vui không chỉ cho hai người mà còn rất nhiều người. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo xem tuổi sinh con trên trang web của chúng tôi. Nhằm lựa chọn được thời điểm sinh con giúp gia đình nhỏ hạnh phúc hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Không Qua Ngày Tháng Năm Sinh
 • Tử Vi Tuổi Tân Hợi 1971 Năm 2022: Sự Nghiệp Thành Công, Tài Lộc Cẩn Thận
 • Xem Tổng Quan Tử Vi Trọn Đời Tuổi Tý
 • Xem Tử Vi Tuổi Quí Sửu Năm 2022 Nam Mạng 1973
 • Xem Bói, Tử Vi Tuổi Tân Sửu 1961, 2022 Và 2081
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Hợp Hay Xung Khắc Với Nhau

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Kết Hôn Theo Cung Đoán Lành Dữ
 • Xem Tuổi Chồng Quý Hợi (1983) Vợ Quý Hợi (1983) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Ất Sửu (1985) Vợ Quý Hợi (1983) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Kỷ Tỵ (1989) Vợ Nhâm Thân (1992) Hợp Hay Khắc?
 • Xem Tuổi Chồng Kỷ Mùi 1979 Và Vợ Tuổi Kỷ Mùi 1979 Có Hợp Không
 • Để xem tuổi vợ chồng hay bạn bè có xung khắc nhau không thường thì dựa vào 3 điểm chính sau :

  1.Tuổi gồm có 12 tuổi Tý, Sửu, Dần, v.v….gọi là THẬP NHỊ CHI.

  2. Mệnh gồm có 5 Mệnh :Kim, Hoả,Thuỷ, Mộc, Thổ gọi là NGŨ HÀNH.

  3. Cung mỗi tuổi có 2 cung, gồm có cung chính và cung phụ. Cung chính gọi là cung sinh cung phụ gọi là cung phi.

  Cùng tuổi thì nam nữ có cung sinh giống nhau nhưng cung phi khác nhau. Hai tuổi khắc nhau vẫn có thể ăn ở với nhau được nếu như cung và Mệnh hoà hợp nhau. Ngoài ra người ta còn dựa vào thiên can của chồng và tuổi của vợ để đoán thêm.

  Thiên can: là 10 can gồm có Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ ,Canh, Tân, Nhâm, Quý.(Tính theo 12 Con Giáp)

  – Bây giờ ta xét về tuổi trước

  Lục Xung (Sáu cặp tuổi xung khắc nhau) :

  Tý xung Ngọ

  Sửu xung Mùi

  DẦn xung Thân

  Mão xung Dậu

  Thìn xung Tuất

  Tỵ xung Hợi

  Lục Hợp (Sáu cặp tuổi hợp nhau) :

  Tý Sửu hợp

  Dần Hợi hợp

  Mão Tuất hợp

  Thìn Dậu hợp

  Tỵ Thân hợp

  Ngọ Mùi hợp

  Tam Hợp (Cặp ba tuổi hợp nhau) :

  Thân Tý Thìn

  Dần Ngọ Tuất

  Hợi Mão Mùi

  Tỵ Dậu Sửu

  Lục hại (Sáu cặp tuổi hại nhau):

  Tý hại Mùi

  Sửu hại Ngọ

  Dần hại Tỵ

  Mão hại Thìn

  Thân hại Hợi

  Dậu hại Tuất

  Ngũ hành tương sinh.(tốt)

  Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim (tốt) Như vậy chồng Mệnh Thuỷ lấy vợ Mệnh Mộc thì tốt; vợ được nhờ vì Thuỷ sinh Mộc.

  Vợ Mệnh Hoả lấy chồng Mệnh Thổ thì chồng được nhờ vì Hoả sinh Thổ

  Ngũ hành tương khắc (xấu)

  Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim (xấu) Thí dụ vợ Mệnh Kim lấy chồng Mệnh Mộc thì không tốt do Kim khắc Mộc nhưng chồng Mệnh Kim lấy vợ Mệnh Mộc thì tốt vì theo nguyên tắc ở trên là tuổi chồng khắc vợ thì tốt, vợ khắc chồng thì xấu.

  1. Càn-Đoài : sinh khí, tốt; Càn-chấn : ngủ quỉ, xấu; Càn-Khôn :diên niên, phước đức, tốt.; Càn-khảm; lục sát (du hồn), xấu; Càn-tốn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu; Càn-Cấn: thiên y, tốt; Càn-ly: tuyệt Mệnh, xấu; Càn-Càn: phục vì (qui hồn), tốt.

  2. Khảm-tốn: sinh khí, tốt. khảm-Cấn: ngủ quỷ, xấu. khảm-ly: diên niên (phước đức), tốt. khảm_Khôn: tuyệt Mệnh,xấu. khảm_khảm phục vì (qui hồn), tốt

  3. Cấn-Khôn: sinh khí, tốt. Cấn-khảm: ngủ quỷ, xấu. Cấn-Đoài: diên niên (phước đức). Cấn-chấn: lục sát (du hồn), xấu. Cấn-ly: họa hại (tuyệt thể), xấu. Cấn-Càn: thiên y, tốt. Cấn -tốn: tuyệt Mệnh, xấu. Cấn-Cấn: phục vì (quy hồn), tốt.

  4. Chấn-ly: sinh khí, tốt. chấn-Cấn: ngủ quỉ, xấu. chấn-tốn: diên niên (phước đức), tốt. chấn-Cấn: lục sát (du hồn), xấu. chấn-Khôn: họa hại (tuyệt thể), xấu. chấn-khảm: thiên y, tốt. chấn-Đoài: tuyệt Mệnh, xấu. chấn-chấn: phục vì (qui hồn), tốt.

  5. Tốn-khảm: sinh khí, tốt. tốn-Khôn: ngũ quỉ, xấu. tốn-chấn: diên niên (phước đức). tốn-Đoài: lục sát (du hồn). tốn-Càn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. tốn-ly: thiên y, tốt. tốn-Cấn: tuyệt Mệnh, xấu. tốn-tốn: phục vì (qui hồn), tốt

  6. Ly-chấn: sinh khí, tốt. ly-Đoài: ngũ quỉ, xấu. ly-khãm: diên niên (phước đức), tốt. ly-Khôn:lục sát (du hồn), xấu. ly-Cấn : hoạ hại (tuyệt thể),xấu. ly-tốn: Thiên y, tốt. ly-Càn: tuyệt Mệnh, xấu. ly-ly: phục vì (qui hồn), tốt.

  7. Khôn-Cấn: sinh khí, tốt. Khôn-tốn: ngủ quỉ,xấu. Khôn-Càn: diên niên (phước đức), tốt. Khôn-ly: lục sát (du hồn), xấu. Khôn-chấn: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. Khôn-Đoài: thiên y, tốt. Khôn-khảm: tuyệt Mệnh, xấu. Khôn-Khôn: phục vì (qui hồn), tốt.

  8. Đoài-Càn: sinh khí, tốt. Đoài-ly: ngũ quỹ, xấu. Đoài-Cấn, diên niên (phước đức), tốt. Đoài-tốn; lục sát (du hồn), xấu. Đoài-khảm: hoạ hại (tuyệt thể), xấu. Đoài-Khôn: thiên y, tốt. Đoài-chấn: tuyệt Mệnh, xấu. Đoài-Đoài: phục vì (qui hồn), tốt.

  Giờ âm lịch theo tháng âm lịch)

  Tháng 2 và tháng 8: từ 3h 40 đến 5h 40 là giờ Dần.

  Tháng 3 và tháng 7: từ 3h50 đến5h50 là giờ Dần

  Tháng 4 và tháng 6: từ 4h đến 6h là giờ Dần

  Tháng 5 : từ 4h10 đến 6h10 là giờ Dần

  Tháng 10 và tháng chạp: Từ 3h20 đến 5h20 là giờ Dần

  Tháng 11: từ 3h10 đến 5h10 là giờ Dần

  Biết được giờ Dần ở đâu rồi thì các bạn tính lên là biết giờ khác.

  Ví dụ vào tháng 7 âm lịch từ 3h50 đến 5h50 là giờ Dần thì giờ Mão phải là từ 5h50 đến 7h50. Cứ thế tính được giờ Thìn, Tỵ…..

  Bây giờ tử vi số cho thí dụ cách xem như thế này. Thí dụ nữ tuổi Nhâm tuất (1982) lấy nam Mậu Ngọ (1978) thì tốt hay xấu.

  Xem bảng cung Mệnh tử vi số ghi từ 1977 đến 2007 ở trên thì thấy.

  Xét về tuổi

  Hai tuổi này thuộc về nhóm Tam Hợp, như đã nói ở trên, nên xét về tuổi thì hợp nhau.

  Xét về Mệnh:

  Mậu ngọ có Mệnh Hoả, trong khi đó Nhâm Tuất này có Mệnh Thuỷ. Xem phần ngũ hành thì thấy Thuỷ khắc Hoả tức là tuổi vợ khắc tuổi chồng, vậy thì xấu không hợp.

  Xét về cung:

  Mậu Ngọ có cung Chấn là cung sinh (cung chính) còn Nhâm Tuất này có cung sinh là Đoài. Xem phần Tám cung biến thì thấy chấn-Đoài là bị tuyệt Mệnh, quá xấu không được Lại xét về cung phi để vớt vát xem có đỡ xấu không thì thấy Mậu Ngọ về nam thì cung phi là Tốn, Nhâm Tuất cung phi của nữ là Càn mà ở phần Tám cung biến thì tốn-Càn bị hoạ hại, tuyệt thể Như vậy trong 3 yếu tố chỉ có hợp về tuổi còn cung, và Mệnh thì quá xung khắc, quá xấu.

  Kết luận có thể xẻ đàn tan nghé. Hai tuổi này còn có thể kiểm chứng lại bằng phép toán số của Cao Ly (Hàn Quốc, Triều Tiên ngày nay).

  Tử vi số sẽ trình bày sau phần này, đây là một cách xem dựa vào thiên can và thập nhị chi của người Hàn Quốc xưa.

  Xem cái này phải kết hợp thêm cung, Mệnh, tuổi.

  Ví dụ: Nam tuổi Giáp Dần lấy vợ tuổi Thìn hay Tuất thì được Đạt Đạo (gia đạo an vui) Bần Tiện là nghèo khổ, bần hàn. Đây là nghĩa tương đối có ý nói không khá được sau này ( có thể 15 hay 20 năm sau mới ứng). Bởi con nhà đại gia lấy con nhà đại gia thì dù có bị Bần Tiện cũng là đại gia, nhưng về sau thì kém lần không được như cũ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chồng Tuổi Giáp Tý Vợ Tuổi Canh Ngọ Thì Nên Sinh Con Năm Nào
 • Bói Coi Tử Vi Tuổi Chồng Giáp Tý 1984 Cùng Vợ Nhâm Thân 1992
 • Tình Duyên Tuổi Giáp Tý
 • Bói Coi Tử Vi Tuổi Chồng Giáp Tý 1984 Cùng Vợ Bính Dần 1986
 • Bói Coi Tử Vi Tuổi Chồng Giáp Tý 1984 Cùng Vợ Giáp Tý 1984
 • Xem Bói Tuổi Vợ Chồng Tốt Hay Xấu, Có Hợp Nhau Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Chồng Sinh Năm Thân Hợp Với Vợ Tuổi Nào?
 • Những Người Tuổi Tý Và Tuổi Thân Có Hợp Với Nhau Không?
 • Xem Hợp Tuổi Vợ Chồng Để Kết Hôn Theo Can, Chi, Cung, Mệnh
 • Xem Ngày Động Thổ Tuổi 1989 Kỷ Tỵ
 • Xem Tử Vi Tuổi Kỷ Mùi Năm 2022 Nam Mạng 1979
 • để biết hai người có hợp nhau hay không? Cuộc sống sau kết hôn sẽ như thế nào? Biết được những điểm hợp khắc. Từ đó tìm cách hóa giải nhằm giúp vận mệnh hai người tốt đẹp hơn, gia đình ngày càng hạnh phúc, bình an.

  Vì sao phải xem tuổi vợ chồng?

  Vợ, chồng là người chung sống với mình cả đời. Đồng thời còn có ảnh hưởng đến vận mệnh của nhau. Khi xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, có thể biết được mức độ tương hợp giữa hai người. Cuộc sống hôn nhân có gì trục trặc hay vướng mắc. Từ đó, giúp vợ chồng có những điều chỉnh phù hợp. Đối với những trường hợp xung khắc về vận mệnh thì tìm cách hóa giải. Nhằm cải thiện, tạo dựng cuộc sống ổn định, bền vững về lâu dài.

  Dựa vào yếu tố nào để bói tuổi vợ chồng?

  Theo phong thủy, khi xem bói vợ chồng cần dựa vào các yếu tố: cung, mệnh, thiên mệnh, thiên can địa chi. Từ đó xác định sự hợp khắc của hai người. Nhằm giúp cuộc sống hôn nhân được hạnh phúc, tốt đẹp. Đồng thời có hướng khắc phục hợp lý đối với những vấn đề xung khắc.

  Xem cung, mệnh vợ chồng

  Một trong những yếu tố quan trọng để xem tuổi vợ chồng là cung. Dựa vào năm sinh âm lịch sẽ chia thành các cung khác nhau. Bao gồm Khảm, Ly, Cấn, Đoài, Càn, Khôn, Tốn, Chấn. Dù cùng tuổi thì cung của nam và nữ cũng sẽ khác nhau. Đó là cơ sở để xem hai người hợp nhau đến mức độ nào. Nếu cung thuộc một trong các nhóm Phục vị, Phước đức hoặc Thiên y có nghĩa là rất tốt. Cuộc sống hôn nhân của hai người sẽ rất hạnh phúc, hòa hợp. Tài lộc dồi dào, sự nghiệp phát triển. Còn nếu cung thuộc nhóm Ngũ quỉ, Lục sát, Tuyệt mạng hay Hoạ hại thì dễ gặp nhiều khó khăn, trục trặc trong quá trình chung sống.

  Bên cạnh cung thì còn phải xem mệnh. Trước hết phải xác định mệnh của vợ chồng qua năm sinh. Sau đó mới dựa trên quy luật Ngũ hành để biết mức độ tương sinh tương khắc. Nếu mệnh của hai người hợp nhau thì gia đình sẽ rất êm ấm, nhiều phúc lộc. Vợ chồng khi đó còn là quý nhân, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Ngược lại, mệnh tương khắc thì quá trình chung sống dễ xảy ra cãi vã, bất đồng. Công việc, sức khỏe cũng như con cái không được như ý muốn. Khi đó, cần tìm cách hóa giải để giảm bớt sự xung khắc.

  Xem Thiên can, Địa chi

  Khi xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không thì còn cần dựa vào thiên can địa chi. Nếu tương hợp về cả hai yếu tố này thì hôn nhân chắc chắn sẽ viên mãn. Sự nghiệp, sức khỏe, con cái đều tốt đẹp. Tuy nhiên trong trường hợp xung khắc thì cần hóa giải để cải thiện. Nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Xem Thiên mệnh

  Muốn xem Thiên mệnh thì cần dựa vào cung. Đây là một yếu tố quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng đến nhiều mặt: công danh, sự nghiệp, tình cảm. Khi xem Thiên mệnh chúng ta có thể biết được tuổi vợ chồng hợp hay khắc. Từ đó có hướng giải quyết phù hợp. Nếu tương hợp thì làm động lực để xây dựng cuộc sống hôn nhân bền vững. Ngược lại, xung khắc thì tìm cách cải thiện, hóa giải.

  Xem tuổi vợ chồng tốt xấu là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi ai cũng mong muốn xây dựng một gia đình bền vững, hạnh phúc. Công cụ online sẽ giúp bạn tra cứu thông tin nhanh chóng và dễ dàng nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết của chúng tôi.

  Từ khóa : bói tình duyên vợ chồng, bói tuổi vợ chồng, cách xem tuổi vợ chồng, duyên vợ chồng, hợp tuổi vợ chồng, tử vi vợ chồng, xem bói hợp tuổi, xem bói ngày sinh vợ chồng, xem bói nhân duyên vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng, xem bói tuổi vợ chồng có hợp nhau không, xem bói tuổi vợ chồng lấy nhau, xem bói vợ chồng, xem can chi vợ chồng, xem cung mệnh vợ chồng, xem cung tuổi vợ chồng, xem hợp tuổi vợ chồng qua ngày tháng năm sinh, xem tử vi tuổi vợ chồng, xem tuổi lấy vợ chồng có hợp nhau không, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không, xem tuổi vợ chồng kết hôn, xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh, xem tuổi vợ chồng theo năm sinh, xem tuổi vợ chồng tốt xấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2022 Nam Mạng 1971
 • Tổng Đoán Tử Vi Năm 2022 Tân Sửu Của Người Tuổi Hợi
 • Tử Vi Năm 2022 Canh Tý Của Tuổi Hợi: Quý Hợi Quý Nhân Phù Trợ, Tham Vọng Lớn
 • Tử Vi Tuổi Quý Hợi 1983 Năm 2022: Không Vội Vàng, Mọi Việc Đang Tới
 • Thái Ất Tử Vi Tuổi Tân Hợi Năm 2022 Nữ Mạng Của Bạn Có Gì Đặc Biệt? Click Để Khám Phá
 • Hướng Dẫn Xem Tuổi Vợ Chồng Theo Bản Mệnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặt Một Câu Hỏi Tốt Khi Xem Tarot
 • Xem “bói” Bài Tarot: Tình Cảm, Tiền Bạc, Công Việc Sự Nghiệp
 • Bói Tên Kiểu Ai Cập Số 8
 • Những Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Nhất Tại Hà Nội Ngày Đầu Năm Mới 2022
 • Địa Chỉ Xem Bói Bài Tây Chuẩn Nhất Vĩnh Long
 • Có cuộc hôn nhân lúc đầu thì men ái nồng đượm mà sau nhạt như nước ốc ao bèo.Có những người mới cưới về như một trách nhiệm cho tròn chữ hiếu mà sau lại đi đến Thiên Đường Tình Yêu …Cái gì là Bí Mật sau các cuộc hôn nhân đó.

  Các học thuật huyền bí ở phương Đông đã không ngừng đi sâu vào phân tích và cuối cùng các nhà Huyền Học của Trung Hoa cũng đưa ra được một số hệ thống tính toán để cho người ta có thể tham khảo, lượng tính cho việc lựa chọn người phối ngẫu …

  Bản mệnh của mỗi tuổi: Ngũ Hành Nạp Âm. Ngũ Hành Nạp Âm là một hệ thống lấy Thể Chất Mỗi người sinh ra trong một năm có Can Chi nhất định (Nam Nữ như nhau) để tạo thành năm yếu tố căn bản tạo nên Thế Giới gồm : Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ .

  Năm yếu tố này tác động đến nhau tạo ra các hiệu ứng, tạo ra các hệ lụy khác nhau, có tốt có xấu. Nguồn gốc và giải thích về Hệ Thống Nạp Âm Ngũ Hành 60 Hoa Giáp (60 tuổi Can Chi ) hiện còn nhiều tranh luận và chưa rõ ràng…

  Tuy nhiên trải qua thực tế kiểm nghiệm nó đã xác thực về độ chính xác …Vì vậy chúng tôi dịch bài “Nam Nữ Phối Ngũ Hành Ca Quyết” cung cấp tới các bạn, để các bạn tham khảo …

  Nam Nữ Phối Ngũ Hành Ca Quyết

  – Nam Kim Nữ Kim – Lưỡng Kim vợ chồng cứng đụng cứng, có nữ không nam giữ phòng không, ngày đem cãi cọ lời chẳng hợp, mỗi người mỗi ý mỗi cách nhìn.

  – Nam Kim Nữ Mộc – Kim Mộc vợ chồng không bao nam, cả ngày tranh cãi khóc liên liên, bởi di hai mệnh nên có họa, nửa đời hương phấn nát còn đâu.

  – Nam Kim Nữ Thủy – Thủy Kim chồng vợ ngồi nhà cao, tiền tài tích tụ như biển rộng, trai gái đều sinh đoan chính chính, mỗi mỗi thông minh học văn chương.

  – Nam Kim Nữ Hỏa – Không có nhân duyên loạn thành hôn, cưới được vợ về là lúc nghèo, lại là không con gia tài tán, vốn do bản mệnh kim hỏa hại.

  – Nam Kim Nhữ Thổ – Kim Thổ vợ chồng hảo phu thê, vốn chẳng sầu lo phúc tự đến, con cháu hưng vượng nhà phú quý, phúc lộc song toàn vạn vạn vạn năm.

  – Nam Mộc Nữ Kim – Vợ chồng hòa hảo nên tương giao, tiền tài lục súc mãn sơn trang, nuôi con trai gái tất có danh, Mộc Kim vạn quý chung một giường.

  – Nam Mộc Nữ Mộc – Song Mộc vợ chồng khó tương hợp, có nhiều tiền tài cũng khắc con, vốn do hai Mộc mà khắc hại, tai nạn bệnh tật ngày càng tăng.

  – Nam Mộc Nữ Thủy – Nam mộc Nữ thủy rất cát lợi, trong nhà tài vận thường tiến bảo, thường là của báu đầy như non, sinh trai sinh gái chẳng ít đâu.

  – Nam Mộc Nữ Hỏa – Mộc Hỏa vợ chồng đại cát lợi, ấy bởi trời định nhân duyên tốt, lục súc người làm đông chật nhà, con cái thông minh phúc tự cao.

  – Nam Mộc Nữ Thổ – Thổ Mộc vợ chồng vốn không nên, tai nạn bệnh tật đến triền miên, hai cái tương khắc hợp lại mà phân tán, một đời cô đơn khóc đêm ngày.

  – Nam Thủy Nữ Kim – Kim Thủy vợ chồng rất là giàu, tiền tài tích tụ trăm năm dài, hôn nhân hòa hợp rạng huy hoàng, thóc lúa ruộng vườn nhà phúc thọ trường.

  – Nam Thủy Nữ Mộc – Vợ chồng Mộc Thủy nhân duyên tốt, tài bảo phú quý vượng cháu con, Trâu Ngựa lúa ngô đầy khắp nhà, con cái đoan chính học văn chương.

  – Nam Thủy Nữ Thủy – Hai Thủy vợ chồng vui hân hoan, con cháu thông minh nhà hưng vượng, nhân duyên mỹ mãn phúc song toàn, đầy kho tài sản rất phong quang.

  – Nam Thủy Nữ Hỏa – Thủy Hỏa phu thê khó tương phối, ăn cơm ở nhà ra ngoài ngủ, Nguyên do hai mệnh cùng tương khắc, nửa đời nhân duyên nửa đời sầu.

  – Nam Thủy Nữ Thổ – Thủy Thổ vợ chồng chẳng dài lâu, 3695 gặp Ôn Vương, hai mệnh tương khắc cũng khó qua, biệt xứ tha hương giá biệt khắc.

  – Nam Hỏa Nữ Kim – Vợ chồng Kim Hỏa khắc Lục Thân, không biết hình nguyên ở chính mình, nếu là vốn dĩ không hiếu thuận, họa đến cháu con bại cô bần.

  – Nam Hỏa Nữ Mộc – Vợ chồng Hỏa Mộc hôn nhân đẹp, con cháu hiếu thuận nhà hưng vượng, lục súc tiền bạc đều thịnh đạt, một đời phú quý đại cát xương.

  – Nam Hỏa Nữ Thủy – Vợ chồng Thủy Hỏa tuy có tình, hôn nhân cùng nhau khóc lóc cũng không tốt, con cháu cũng là có phú quý, đến già lại cũng phải cô đơn.

  – Nam Hỏa Nữ Hỏa – Hai Hỏa vợ chồng ngày đêm sầu, vợ bỏ con xa lệ như mưa, hai mệnh tương khắc không nên lấy, bốn mùa cô khổ độ xuân thu.

  – Nam Hỏa Nữ Thổ – Vợ chồng Hỏa Thổ hôn phối tốt, cao quan lộc vị ngay trước mắt, hai người hợp lại vô khắc hại, con cái thông minh phú quý bền.

  – Nam Thổ Nữ Kim – Thổ Kim vợ chồng nhân duyên tốt, hai lời tương ái đến trăm năm, trong nhà bình an lục súc phúc, sinh được gái trai cũng trọn vẹn.

  – Nam Thổ Nữ Mộc – Vợ chồng Thổ Mộc ý bất đồng, trái mắt vô tình tương khác xung, có ăn không con khắc phu chủ, nửa đời nhân duyên gia tài không.

  – Nam Thổ Nữ Thủy – Thổ Thủy phu thê định có thú, liên tiếp đến nhà nên có họa, vợ xa con lạc ở đông tây, trong nhà lạnh lẽo tiền không đến.

  – Nam Thổ Nữ Hỏa – Thổ Hỏa vợ chồng đại cát xương, tiền tài chẳng buồn phúc thọ trường, cháu con thông minh lại đoan chính, phú quý vinh hoa tốt vô cùng.

  – Nam Thổ Nữ Thổ – Song Thổ vợ chồng nhân duyên hảo, cũng vui một đời phúc thọ đa, cháu con hưng vượng lại thông minh, phú quý vinh hoa nhà của rộng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tuổi Vợ Chồng Tuổi Canh Ngọ
 • Xem Chỉ Tay Nữ Luận Đoán Vận Mệnh
 • Xem Tử Vi Ngày Chủ Nhật Hôm Nay Có Phải Ngày May Mắn Của Bạn Không
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Nhâm Thân Nữ Mạng Chính Xác Nhất
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Nhâm Thân Nam Mạng Chính Xác Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100