【#1】Góc Tư Vấn Bạn Đọc: Có Nên Xem Tuổi Khi Kết Hôn Không?

Từ bao lâu nay trong văn hóa Việt chúng ta, trước khi tiến đến hôn nhân thì việc đi xem tuổi là điều rất được chú trọng. Thậm chí nhiều người còn dựa hoàn toàn trên yếu tố này để lựa chọn người vợ, người chồng tâm đầu ý hợp với mình. Tuy nhiên song hành với đó cũng rất nhiều quan điểm trái chiều được đưa ra, cho rằng điều này là không cần thiết và có phần mê tín. Vậy có nên xem tuổi khi kết hôn không? đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra lúc này và đặc biệt là những cặp đôi đang chuẩn bị rục rịch cho hôn sự của mình.

Các quan niệm về việc xem tuổi trước khi kết hôn

Đối với việc xem tuổi trước khi kết hôn ở nước ta được nhận định, đánh giá từ rất nhiều quan điểm khác nhau. Mỗi một quan điểm lại dựa trên những khía cạnh khác nhau để từ đó mà xem xét cho vấn đề đầy quan trọng này. Cũng chính bởi vì thế mà khi tìm hiểu về vấn đề này nhiều người sẽ không khỏi hoang mang thêm, băn khoăn thêm về việc liệu có nên xem tuổi khi kết hôn không. Việc xem tuổi khi kết hôn với mục đích hợp hay không hợp trong vấn đề tuổi tác để quyết định có nên kết hôn hay áp dụng những cách hóa giải như thế nào. Đối với vấn đề này ở từng mảng sẽ có những quan niệm hoàn toàn khác nhau và đôi khi là trái chiều.

Trong quan điểm của Phật giáo, thì gần như không hướng phật tử của mình hướng đến điều này. Theo đó việc xung khắc giữa vợ chồng không phải do tuổi tác không hợp nhau mà là do tập khí chủng nghiệp của mỗi người huân tập ở những môi trường sống khác nhau, mà người ta thường nói là tánh tình không hợp. Qua đó tìm ra hướng giải quyết, đồng thời cũng chuyển hóa những ác nghiệp trở thành thiện nghiệp. Có thế, thì mới cải thiện được đời sống của chúng ta ngày càng thăng hoa tốt đẹp hơn.

Đối với quan niệm về khoa học, vợ chồng bất hòa dù ở mức nào cũng phải có nguyên nhân từ cả 2 bên. Cần tìm ra nguyên nhân đẫn tới sự bất hòa và tìm mọi cách khắc phục để làm cho mâu thuẫn suy giảm tối đa. Mỗi người cần nhìn lại mình, điều chỉnh, làm mới lại mình cả về tinh thần và thể chất để cải thiện hình ảnh của mình trong mắt của người kia. Vì vậy mà việc xem tuổi trước khi kết hôn là điều gần như không cần thiết.

Tuy nhiên với quan niệm của mệnh lý học, dựa trên Tứ Trụ thì mỗi một người khi sinh ra đã có bản mệnh riêng của mình và điều này sẽ đi theo hết cả một đời. Như vậy sẽ có những mệnh hợp với nhau, tuổi tác tương sinh với nhau có những năm đẹp và năm không đẹp. Vì thế mà việc xem tuổi tác trước khi kết hôn vẫn được chú trọng đến rất nhiều.

Ắt hẳn ai ai cũng đều mong muốn mình có một cuộc sống hôn nhân màu hồng, thực sự hạnh phúc, chồng yêu con ngoan, trọn đời bên nhau. Không ai muốn cách trở và cũng không ai muốn “đứt gánh giữa đường”. Tuy nhiên, dựa trên các quan niệm mà chúng ta vừa tìm hiểu đến ở trên thì có nên tin vào tuổi tác khi kết hôn? Có nên xem tuổi kết hôn? Có nên tin vào chuyện hợp tuổi? vẫn chưa có một câu trả lời hoàn chỉnh. Trong khi người bảo là có, là nên nhưng có những bên sẽ nói với bạn một rằng đó là thừa thãi, là mê tín.

Trong khi điều này chỉ thường có ở trong văn hóa các nước phương Đông còn

phương Tây có xem tuổi vợ chồng thì câu trả lời là không. Nên điều này tạo ra nhiều điều tranh cãi cũng là hoàn toàn dễ hiểu. Nếu xét đến tính khoa học thì việc xem tuổi là điều không cần thiết, tuy nhiên ông bà ta vẫn thường căn dặn rằng “có thờ có thiêng – có kiêng có lành”. Trong khi đó việc xem xét tuổi tác trước khi kết hôn đã thuộc về một phần quan trọng trong văn hóa tin ngưỡng của người dân Việt từ xưa đến nay.

Tín ngưỡng văn hóa luôn là điều đã đi sâu vào trong tâm thức của mỗi người, chúng mang đến một lòng tin từ đó xây dựng những hành động, việc làm khác nhau. Vì thế mà đối với vấn đề có nên tin vào xem tuổi hay có nên coi tuổi khi kết hôn các bạn cũng không cần băn khoăn quá nhiều. Để an tâm thì chúng ta vẫn nên đi xem tuổi trước khi kết hôn, nếu như khi xem ra không được tốt thì cũng đừng vội lo lắng vì luôn có rất nhiều cách hóa giải, hướng tốt đối chuyện tuổi tác của các cặp đôi.

Những cách hóa giải khi xem tuổi vợ chồng xung khắc nhau

Đôi khi việc xem tuổi vợ chồng trước khi kết hôn cũng có tính hai chiều, bởi nếu như xem ra tốt thì không sao. Nhưng nếu là không hợp, xấu lại khiến nhiều cặp bị lo lắng sợ làm ảnh hưởng đến hạnh phúc lứa đôi. Tiên cử như tuổi tuyệt mạng có nên lấy nhau không? Nhiều cặp đôi khi đi xem ra mới biết tuổi hai người lấy nhau sẽ rất xấu, một trong hai người sẽ gặp phải điều chẳng lành nếu đến với nhau. Tuy nhiên điều này hoàn toàn dựa trên mệnh lý học và không có quan điểm khoa học nào khẳng định trước đó.

Administrator

【#2】Người Tuổi Quý Sửu Nên Kết Hôn Năm Nào, Lấy Vợ Lấy Chồng Tuổi Gì?

1. Nam Quý Sửu lấy vợ năm nào tốt, lấy vợ tuổi gì thì hợp?

a. Trai Quý Sửu lấy vợ tuổi gì thì hợp?

Việc xem nam sinh năm 1973 lấy vợ tuổi gì thì hợp, để xem được thì chúng tôi cần dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh của người nam kết hợp với người nữ có hợp nhau không thì mới có thể xem được tuổi kết hôn cho nam Quý Sửu có tương sinh với thiên can, địa chi, niên mệnh của nam tuổi Quý Sửu hay không. Các tuổi này sẽ thuộc tuổi Lục Hợp với tuổi của nam Quý Sửu và cũng như tránh chọn tuổi mà hai tuổi đó phạm vào Lục Xung và Lục Hại.

b. Nam Quý Sửu lấy vợ năm nào thì tốt?

Nam 1973 nên kết hôn vào năm mà tránh không phạm tuổi Kim Lâu, tránh hạn hiểm nguy khi cưới gả đúng năm hạn của mình thì trước tiên các bạn nam nên lấy tuổi Âm lịch chia cho 9, số dư thuộc một trong bốn số “1, 3, 6, 8” trên thì phạm Kim lâu. Tránh kiêng kỵ cưới gả vào ngày này. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc kết hôn cưới gả như sau:

 • Nếu số chia dư 1 thì Phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung họa cho người chồng

 • Nếu số chia dư 3 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho người vợ

 • Nếu số chia dư 6 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho con của đôi bạn

 • Nếu số chia dư 8 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho vật nuôi gia súc trong nhà

2. Nữ tuổi Quý Sửu lấy chồng năm nào tốt, lấy chồng tuổi gì hợp?

a. Nữ tuổi Quý Sửu nên kết hôn năm nào thì tốt

Với câu hỏi nữ Quý Sửu nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì tốt, mang may mắn và tránh phạm tuổi Kim Lâu cho nữ 1973. Thì cũng như nam sinh năm 1973 thì nữ tuổi Quý Sửu nên lấy tổng số của năm âm lịch (tuổi mụ của con gái) chia 9 và lấy số dư có phạm vào các số “1,3,6,8” hay không. Nếu phạm vào thì bạn nên tránh những năm đó nếu bạn có ý định kết hôn lấy chồng.

b. Nữ Quý Sửu lấy chồng tuổi nào thì hợp?

Để xem được tuổi kết hôn nữ Quý Sửu thì tốt thì ta cần lựa tuổi dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh và còn xem tuổi bạn và tuổi người con trai có phạm vào Lục Xung, Tứ Hành Xung hay không để có thể xem xét và nghiên cứu ra những tuổi mà nữ sinh năm 1973 nên lấy chồng tuổi gì thì tốt nhất. Cũng như công cụ này cũng sẽ lựa chọn cho bạn những tuổi Lục Hợp với bạn nhất, hứa hẹn hai tuổi này kết hôn thì hôn nhân sẽ được hạnh phúc, viên mãn.

Thông tin trên đã giải đáp chi tiết về tuổi Quý Sửu nên kết hôn năm nào thì tốt, thì đẹp, xem tuổi kết hôn tuổi Quý Sửu cho nam nữ sinh năm 1973. Nếu quý bạn có thắc mắc thì vui lòng gửi thông tin về hòm thư điện tử [email protected] . Chúng tôi sẽ giải đáp trong cho quý bạn trong thời gian sớm nhất.

【#3】Nam Nữ Sinh Năm 2002 (Nhâm Ngọ) Nên Kết Hôn Với Tuổi Gì, Năm Nào Tốt?

  ​​​​​​Nam Nhâm Ngọ lấy vợ năm nào tốt, sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì thì hợp?

Theo quan niệm trai không dựng vợ, gái lớn gả chồng thì quy luật đó đã trở thành một quy luật của tự nhiên và các bạn nam tuổi Nhâm Ngọ cũng đang thắc mắc nam tuổi 2002 nên lấy vợ tuổi nào thì hợp. Năm đẹp để tiến hành cưới vợ gả chồng, kết hôn, cưới hỏi.

a. Nam tuổi 2002 lấy vợ tuổi nào thì hợp?

Việc xem nam sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì thì hợp, để xem được thì chúng tôi cần dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh của người nam kết hợp với người nữ có hợp nhau không thì mới có thể xem được tuổi kết hôn tuổi 2002 có tương sinh với thiên can, địa chi, niên mệnh của nam tuổi Nhâm Ngọ hay không. Tại đây chúng tôi sẽ lựa ra những tuổi mà nam 2002 nên kết hôn sẽ thuộc tuổi Lục Hợp với tuổi của nam Nhâm Ngọ và cũng như tránh chọn tuổi mà hai tuổi đó phạm vào Lục Xung và Lục Hại dựa vào số điểm mà chúng tôi tính toán.

Nam tuổi Nhâm Ngọ nên kết hôn năm nào thì không phạm tuổi Kim Lâu, tránh hạn hiểm nguy khi cưới gả đúng năm hạn của mình thì trước tiên các bạn nam nên lấy tuổi Âm lịch chia cho 9, số dư thuộc một trong bốn số “1, 3, 6, 8” trên thì phạm Kim lâu. Tránh kiêng kỵ cưới gả vào ngày này. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc chọn năm kết hôn hợp tuổi Nhâm Ngọ như sau:

Nếu số chia dư 1 thì Phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung họa cho người chồng

Nếu số chia dư 3 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho người vợ

Nếu số chia dư 6 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho con của đôi bạn

Nếu số chia dư 8 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho vật nuôi gia súc trong nhà

  Nữ tuổi Nhâm Ngọ lấy chồng năm nào tốt, xem tuổi lấy chồng nữ 2002?

Người xưa rất coi trọng việc xem tuổi kết hôn vì điều này hoàn toàn là có cơ sở vì nếu hai tuổi không hợp nhau thì nhẹ thì khắc khẩu, cãi vã. Nặng thì làm ăn lụi bại, chia lìa nhau. Do vậy mà đối với nữ 2002 thì với câu hỏi nữ sinh năm 2002 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi (nữ tuổi Nhâm Ngọ nên kết hôn năm nào thì tốt nhất) và cũng giải đáp xem nữ Nhâm Ngọ lấy chồng tuổi gì thì tốt. Thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

a. Nữ tuổi Nhâm Ngọ nên kết hôn năm nào thì tốt

Để trả lời câu hỏi nữ tuổi Nhâm Ngọ lấy chồng năm nào hay cũng giải đáp cho bạn câu hỏi nữ sinh năm 2002 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì tốt, mang may mắn và tránh phạm tuổi Kim Lâu cho nữ tuổi Nhâm Ngọ. Thì cũng như nam sinh năm 2002 thì nữ tuổi Nhâm Ngọ nên lấy tổng số của năm âm lịch (tuổi mụ của con gái) chia 9 và lấy số dư có phạm vào các số “1,3,6,8” hay không. Nếu phạm vào thì bạn nên tránh những năm đó nếu bạn có ý định kết hôn lấy chồng. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc chọn năm kết hôn hợp tuổi Nhâm Ngọ giống phần xem nam tuổi Nhâm Ngọ nên lấy vợ năm nào ở trên.

b. Nữ Nhâm Ngọ lấy chồng tuổi gì thì hợp?

Cũng giống như nam sinh năm 2002 thì nữ tuổi Nhâm Ngọ nên lấy chồng tuổi nào thì tốt thì ta cần lựa tuổi dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh và còn xem tuổi bạn và tuổi người con trai có phạm vào Lục Xung, Tứ Hành Xung hay không để có thể xem xét và nghiên cứu ra những tuổi mà nữ sinh năm 2002 nên lấy chồng tuổi gì thì tốt nhất. Cũng như công cụ này cũng sẽ lựa chọn cho bạn những tuổi Lục Hợp với bạn nhất, hứa hẹn hai tuổi này kết hôn thì hôn nhân sẽ được hạnh phúc, viên mãn.

Thông tin trên đã giải đáp chi tiết về tuổi Nhâm Ngọ nên kết hôn năm nào thì tốt, thì đẹp, xem tuổi lấy chồng nữ 2002 (nữ sinh năm 2002 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi), nam sinh năm 2002 lấy vợ tuổi gì thì hợp. Do vậy nếu quý độc giả còn thắc mắc về năm kết hôn đẹp hợp tuổi Nhâm Ngọ, tuổi Nhâm Ngọ nên kết hôn năm nào thì hợp. Xin mời quý độc giả hãy gửi lời thắc mắc về năm cưới hợp tuổi Nhâm Ngọ vào hòm thư điện tử. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi tuổi Nhâm Ngọ nên kết hôn năm nào, tuổi đẹp để nam nữ lấy chồng lấy vợ trong thời gian sớm nhất tới quý độc giả.

MỌI CÂU HỎI CẦN GIẢI ĐÁP CỦA QUÝ VỊ XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL CHÚNG TÔI: [email protected]

【#4】Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ Nên Kết Hôn Với Vợ Tuổi Gì Để Đời Sống Gia Đình Sung Túc, Hạnh Phúc?

Việc cưới xin luôn là băn khoăn của mọi người, đặc biệt là việc đi xem tuổi có hợp với nhau hay không, dựa vào căn duyên tiền định để tranh tuổi đại kỵ và lựa chọn tuổi phù hợp.

Với Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ khi kết hôn nên tránh vợ có tuổi là Quý Dậu – Mậu Dần – Kỷ Mão – Ất Dậu – Đinh Mẹo – Bính Dần – Tân Dậu, những tuổi này khi hợp hôn sẽ phạm phải biệt ly hoặc tuyệt mệnh.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ tuyệt đối không cưới vợ vào năm 24 – 30 – 36 – 48 – 54 tuổi, vì việc cưới xin sẽ không thực hiện được, gặp phải buồn lo, xung khắc, chia xa.

Riêng với Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ có tháng sinh 5 – 7 – 6 – 3 – 4 – 11 – 12 âm lịch thì có số lưu thê, số đa đoan.

Tuổi hợp kết hôn với Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ:

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Kỷ Tỵ, hai vợ chồng cùng tuổi với nhau, ở đời được tốt, có vinh hiển, có danh, có quyền lực, con cái không nhiều, vật chất đủ. Vợ chồng có tính tình hòa hợp, làm ăn chung sẽ tốt, không có nhiều điều đáng tối kỵ.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Canh Ngọ, hai tuổi này hợp để ở đời, được vinh hiển, được mọi người thương mến, con cái không nhiều, ấm no. Tính tình vợ chồng cũng coi như là hòa hợp, cùng nhau lo làm ăn thì phát triển, tuy nhiên cũng cần có sự nhẫn nại thì mới ở đời với nhau tốt được.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Nhâm Thân, nam hơn nữ ba tuổi, ở với nhau sẽ tốt, có được phú quý và giàu có, phát đạt nữa, con cái có đủ. Tính tình có chút không hợp nhau, nhưng trong công việc thì lại hợp để đi lên.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Ất Hợi, nam hơn nữ 6 tuổi nhưng kết hôn thì tốt, có được sự giúp đỡ từ người khác, con cái không nhiều, đời sống vật chất thì đủ, tính tình vợ chồng bất hòa, không nên làm ăn chung với nhau thì tốt hơn.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Bính Tỵ, nam hơn nữ 7 tuổi, ở với nhau được. Không cần lo nhiều, có đủ tài lộc, vợ chồng có phần thuận hòa nên sự nghiệp phát triển.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Tân Tỵ, nam hơn nữ 12, mặc dù chênh lệch tuổi thế nên kết hôn tốt, có con cái vf của cải, tính cách vợ chồng không hợp nên cần phải kiên nhẫn hơn.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Giáp Thân, nam hơn nữ 15 tuổi, được tương vượng, con cái không nhiều, vợ chồng cũng phấn đấu thì làn ăn đi lên.

Nam Mạng Tuổi Kỷ Tỵ và nữ tuổi Quý Hợi, nữ hơn nam 6 tuổi, kết hôn được, tài sản trung bình, vợ chồng có tính không được hòa hợp nhiều, nhưng nếu nhẫn nại thì công việc sẽ đi lên và thành công hơn dự định.

【#5】Người Tuổi Đinh Tỵ 1977 Nên Kết Hôn Năm Nào, Lấy Chồng Lấy Vợ Tuổi Gì?

1. Nam Đinh Tỵ lấy vợ năm nào tốt, lấy vợ tuổi gì thì hợp?

a. Trai Đinh Tỵ lấy vợ tuổi gì thì hợp?

Việc xem nam sinh năm 1977 lấy vợ tuổi gì thì hợp, để xem được thì chúng tôi cần dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh của người nam kết hợp với người nữ có hợp nhau không thì mới có thể xem được tuổi kết hôn cho nam Đinh Tỵ có tương sinh với thiên can, địa chi, niên mệnh của nam tuổi Đinh Tỵ hay không. Các tuổi này sẽ thuộc tuổi Lục Hợp với tuổi của nam Đinh Tỵ và cũng như tránh chọn tuổi mà hai tuổi đó phạm vào Lục Xung và Lục Hại.

b. Nam Đinh Tỵ lấy vợ năm nào thì tốt?

Nam 1977 nên kết hôn vào năm mà tránh không phạm tuổi Kim Lâu, tránh hạn hiểm nguy khi cưới gả đúng năm hạn của mình thì trước tiên các bạn nam nên lấy tuổi Âm lịch chia cho 9, số dư thuộc một trong bốn số “1, 3, 6, 8” trên thì phạm Kim lâu. Tránh kiêng kỵ cưới gả vào ngày này. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc kết hôn cưới gả như sau:

 • Nếu số chia dư 1 thì Phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung họa cho người chồng

 • Nếu số chia dư 3 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho người vợ

 • Nếu số chia dư 6 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho con của đôi bạn

 • Nếu số chia dư 8 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho vật nuôi gia súc trong nhà

2. Nữ tuổi Đinh Tỵ lấy chồng năm nào tốt, lấy chồng tuổi gì hợp?

a. Nữ tuổi Đinh Tỵ nên kết hôn năm nào thì tốt

Với câu hỏi nữ Đinh Tỵ nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì tốt, mang may mắn và tránh phạm tuổi Kim Lâu cho nữ 1977. Thì cũng như nam sinh năm 1977 thì nữ tuổi Đinh Tỵ nên lấy tổng số của năm âm lịch (tuổi mụ của con gái) chia 9 và lấy số dư có phạm vào các số “1,3,6,8” hay không. Nếu phạm vào thì bạn nên tránh những năm đó nếu bạn có ý định kết hôn lấy chồng.

b. Nữ Đinh Tỵ lấy chồng tuổi nào thì hợp?

Để xem được tuổi kết hôn nữ Đinh Tỵ thì tốt thì ta cần lựa tuổi dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh và còn xem tuổi bạn và tuổi người con trai có phạm vào Lục Xung, Tứ Hành Xung hay không để có thể xem xét và nghiên cứu ra những tuổi mà nữ sinh năm 1977 nên lấy chồng tuổi gì thì tốt nhất. Cũng như công cụ này cũng sẽ lựa chọn cho bạn những tuổi Lục Hợp với bạn nhất, hứa hẹn hai tuổi này kết hôn thì hôn nhân sẽ được hạnh phúc, viên mãn

Thông tin trên đã giải đáp chi tiết về tuổi Đinh Tỵ nên kết hôn năm nào thì tốt, thì đẹp, xem tuổi kết hôn tuổi Đinh Tỵ cho nam nữ sinh năm 1977. Nếu quý bạn có thắc mắc thì vui lòng gửi thông tin về hòm thư điện tử [email protected] . Chúng tôi sẽ giải đáp trong cho quý bạn trong thời gian sớm nhất.

【#6】Nam Nữ Sinh Năm 2001 (Tân Tỵ) Nên Kết Hôn Với Tuổi Gì, Năm Nào Tốt?

  Nam Tân Tỵ lấy vợ năm nào tốt, sinh năm 2001 lấy vợ tuổi gì thì hợp?

Theo quan niệm trai không dựng vợ, gái lớn gả chồng thì quy luật đó đã trở thành một quy luật của tự nhiên và các bạn nam tuổi Tân Tỵ cũng đang thắc mắc nam tuổi 2001 nên lấy vợ tuổi nào thì hợp. Năm đẹp để tiến hành cưới vợ gả chồng, kết hôn, cưới hỏi.

a. Nam tuổi 2001 lấy vợ tuổi nào thì hợp?

Việc xem nam sinh năm 2001 lấy vợ tuổi gì thì hợp, để xem được thì chúng tôi cần dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh của người nam kết hợp với người nữ có hợp nhau không thì mới có thể xem được tuổi kết hôn tuổi 2001 có tương sinh với thiên can, địa chi, niên mệnh của nam tuổi Tân Tỵ hay không. Tại đây chúng tôi sẽ lựa ra những tuổi mà nam 2001 nên kết hôn sẽ thuộc tuổi Lục Hợp với tuổi của nam Tân Tỵ và cũng như tránh chọn tuổi mà hai tuổi đó phạm vào Lục Xung và Lục Hại dựa vào số điểm mà chúng tôi tính toán.

Nam tuổi Tân Tỵ nên kết hôn năm nào thì không phạm tuổi Kim Lâu, tránh hạn hiểm nguy khi cưới gả đúng năm hạn của mình thì trước tiên các bạn nam nên lấy tuổi Âm lịch chia cho 9, số dư thuộc một trong bốn số “1, 3, 6, 8” trên thì phạm Kim lâu. Tránh kiêng kỵ cưới gả vào ngày này. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc chọn năm kết hôn hợp tuổi Tân Tỵ như sau:

Nếu số chia dư 1 thì Phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung họa cho người chồng

Nếu số chia dư 3 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho người vợ

Nếu số chia dư 6 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho con của đôi bạn

Nếu số chia dư 8 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho vật nuôi gia súc trong nhà

Người xưa rất coi trọng việc xem tuổi kết hôn vì điều này hoàn toàn là có cơ sở vì nếu hai tuổi không hợp nhau thì nhẹ thì khắc khẩu, cãi vã. Nặng thì làm ăn lụi bại, chia lìa nhau. Do vậy mà đối với nữ 2001 thì với câu hỏi nữ sinh năm 2001 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi (nữ tuổi Tân Tỵ nên kết hôn năm nào thì tốt nhất) và cũng giải đáp xem nữ Tân Tỵ lấy chồng tuổi gì thì tốt. Thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

a. Nữ tuổi Tân Tỵ nên kết hôn năm nào thì tốt

Để trả lời câu hỏi nữ tuổi Tân Tỵ lấy chồng năm nào hay cũng giải đáp cho bạn câu hỏi nữ sinh năm 2001 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì tốt, mang may mắn và tránh phạm tuổi Kim Lâu cho nữ tuổi Tân Tỵ. Thì cũng như nam sinh năm 2001 thì nữ tuổi Tân Tỵ nên lấy tổng số của năm âm lịch (tuổi mụ của con gái) chia 9 và lấy số dư có phạm vào các số “1,3,6,8” hay không. Nếu phạm vào thì bạn nên tránh những năm đó nếu bạn có ý định kết hôn lấy chồng. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc chọn năm kết hôn hợp tuổi Tân Tỵ giống phần xem nam tuổi Tân Tỵ nên lấy vợ năm nào ở trên.

Cũng giống như nam sinh năm 2001 thì nữ tuổi Tân Tỵ nên lấy chồng tuổi nào thì tốt thì ta cần lựa tuổi dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh và còn xem tuổi bạn và tuổi người con trai có phạm vào Lục Xung, Tứ Hành Xung hay không để có thể xem xét và nghiên cứu ra những tuổi mà nữ sinh năm 2001 nên lấy chồng tuổi gì thì tốt nhất. Cũng như công cụ này cũng sẽ lựa chọn cho bạn những tuổi Lục Hợp với bạn nhất, hứa hẹn hai tuổi này kết hôn thì hôn nhân sẽ được hạnh phúc, viên mãn.

Thông tin trên đã giải đáp chi tiết về tuổi Tân Tỵ nên kết hôn năm nào thì tốt, thì đẹp, xem tuổi lấy chồng nữ 2001 (nữ sinh năm 2001 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi), nam sinh năm 2001 lấy vợ tuổi gì thì hợp. Do vậy nếu quý độc giả còn thắc mắc về năm kết hôn đẹp hợp tuổi Tân Tỵ, tuổi Tân Tỵ nên kết hôn năm nào thì hợp. Xin mời quý độc giả hãy gửi lời thắc mắc về năm cưới hợp tuổi Tân Tỵ vào hòm thư điện tử. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi tuổi Tân Tỵ nên kết hôn năm nào, tuổi đẹp để nam nữ lấy chồng lấy vợ trong thời gian sớm nhất tới quý độc giả.

【#7】Tuổi Giáp Tý 1984 Nên Kết Hôn Với Tuổi Nào, Năm Nào Cưới Đẹp Nhất?

Khái quát chung tử vi nam, nữ sinh năm 1984

Để biết được tuổi tốt kết hôn với nam nữ sinh năm 1984 và năm kết hôn cưới đẹp nhất thì bạn cần biết thông tin tử vi chi tiết theo tuổi mình. Từ đó nam nữ sinh năm 1984 này sẽ biết được mình tuổi nào, mệnh gì, màu sắc nào hợp tuổi, tuổi tam hợp, tứ hành xung…Dựa vào những thông tin này mà chúng tôi sẽ luận giải ra danh sách nam nữ hợp với tuổi bạn nhất. Đồng thời chọn được năm tổ chức kết hôn cưới hỏi tốt nhất hợp với tuổi bạn.

 • Tuổi Giáp Tý 1984 sinh từ ngày 2/2/1984 đến 20/1/1985 mang tướng tinh con Chuột
 • Mệnh ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển)
 • Cung phi: Nam: Đoài – Nữ: Cấn
 • Mệnh quái (hành): Nam: Kim – Nữ: Thổ
 • Tam hợp tuổi: Thìn, Thân – Lục hợp tuổi: Sửu – Tứ hành xung: Ngọ, Mão, Dậu
 • Màu sắc hợp tuổi: Màu xanh nước biển, màu đen và các màu trắng, xám, bạc, ghi, kem
 • Hướng tốt: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây

Hướng dẫn chọn tuổi kết hôn hợp tuổi Giáp Tý 1984

Để xác định được tuổi đẹp kết hôn với mình hiện nay chia ra rất nhiều cách. Mỗi nơi mỗi trường phái lại có các cách khác nhau. Tại đây chúng tôi xác định tuổi tốt kết hôn dựa vào các yếu tố: mệnh ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi, mệnh quái và cao ly đầu hình. Trong đó các yếu tố mệnh ngũ hành, thiên can, địa chi, mệnh quái được chúng tôi đánh giá là ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng nhất. Còn hai yếu tố mệnh quái và cao ly đầu hình chỉ ảnh hưởng nhẹ đến cuộc sống vợ chồng sau này.

Còn để xác định năm tốt để tiến hành kết hôn cưới hỏi thì chúng tôi xây dựng dựa trên luận giải Hạn Tam Tai, Kim Lâu. Rồi từ đó phân tích ra và xác định năm tốt nhất tiến hành cưới hỏi hợp tuổi nhất với tuổi Giáp Tý 1984.

Điều kiện để xác định được tuổi đẹp kết hôn với nam nữ tuổi Giáp Tý 1984:

 • Về mệnh và thiên can: Mệnh và thiên can giữa hai người phải tương sinh, tương hợp không được tương khắc.
 • Về địa Chi: Tuổi bạn và người ấy phải tam hợp lục hợp. Tuyệt đối tránh tuổi tứ hành xung, lục xung, lục hại
 • Về Cung mệnh: Tuổi người ấy và mình khi kết hợp phải rơi vào 4 cung tốt là: Sinh khí, Phục vị, Diên niên, Thiên y
 • Về mệnh quái và cao ly đầu hình: Thì nên chọn người ấy tương sinh tương hợp với tuổi mình.

Những điều kiện trên là trên hết để đánh giá tuổi nam nữ nào hợp với tuổi mình. Dựa vào đó chúng tôi sẽ thống kê ra sự hợp khắc giữa tuổi bạn và các tuổi khác. Sau khi đánh giá chúng tôi sẽ biết được tuổi bạn và người đó có bao nhiêu yếu tố hợp. Tuổi nào càng có nhiều yếu tố hợp thì đó chính là tuổi đẹp nhất nên kết hôn với nam nữ tuổi Giáp Tý 1984.

8 tuổi nữ đẹp nhất nên kết hôn với nam sinh năm 1984

Như vậy nam tuổi Giáp Tý 1984 kết hôn với nữ những tuổi sau đẹp nhất: Bính Tý 1996, Nhâm Tuất 1982, Giáp Tý 1984, Nhâm Thân 1992, Quý Hợi 1983, Canh Ngọ 1990, Tân Mùi 1991, Quý Dậu 1993.

6 tuổi nam hợp tuổi kết hôn nhất với nữ tuổi Giáp Tý 1984

Nam những tuổi Giáp Tý 1984, Quý Hợi 1983, Ất Sửu 1985, Canh Thân 1980, Nhâm Tuất 1982, Kỷ Tỵ 1989 kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý 1984 là đẹp nhất.

Các tuổi khắc kỵ không hợp kết hôn với nam nữ tuổi Giáp Tý 1984

Nam nữ tuổi này khi kết hôn cưới hỏi với những người không hợp tuổi dễ dàng dẫn tới số mệnh không hợp. Vợ chồng dễ bị cảnh chia ly, ly tán mỗi người một nơi, công danh công việc không phát triển, mọi sự không được thuận lợi, gặp nhiều khó khăn. Con cái khó nôi, hay ốm vặt, gặp nhiều khó khăn khi dạy dỗ chúng.

Những tuổi khắc, kiêng cự không nên kết hôn với nam nữ tuổi Giáp Tý 1984:

 • Nam tuổi Giáp Tý 1984 nên kỵ kết hôn với nữ tuổi: Mậu Thìn 1988, Bính Dần 1986, Kỷ Tỵ 1989, Mậu Dần 1998, Đinh Mão 1987, Giáp Tuất 1994, Ất Hợi 1995
 • Nữ tuổi Giáp Tý 1984 không nên kết hôn với nam tuổi: Đinh Mão 1987, Tân Dậu 1981, Kỷ Mùi 1979, Mậu Thìn 1988

Tuổi Giáp Tý 1984 kết hôn cưới hỏi năm nào đẹp ?

Chọn năm kết hôn cưới hỏi là một công việc vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc tương lai sau này. Nam nữ sinh năm 1984 Giáp Tý nên kết hôn hay cưới hỏi năm nào, kết hôn lúc bao nhêu tuổi tốt nhất là điều tuổi này nên biết. Để biết được năm hay tuổi kết hôn thì ta chỉ cần xét tuổi năm đó bạn có phạm vào Kim Lâu hay không?. Cha ông ta quan niệm “cưới hỏi xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” do vậy khi chọn năm kết hôn cần xem xét theo tuổi nữ giới.

Như vậy qua bài viết này thì nam nữ tuổi Giáp Tý 1984 đã biết mình nên kết hôn tuổi nào đẹp nhất phải không nào. Kính Chúc quý độc giả tuổi Giáp Tý 1984 sẽ lựa chọn được bạn đời ưng ý hạnh phúc trọn vẹn.

【#8】Talkshow ‘tuổi 30 Có Nên Là Deadline Cho Việc Kết Hôn Và Sinh Con’

Hiện tại, vấn đề vô sinh bây giờ các bác sĩ đều can thiệp được. Trừ những trường hợp khá đặc biệt còn các bác sĩ đều giúp được, có trường hợp tưởng như không thể mang thai được vẫn có thể giải quyết can thiệp được.

Hiện nay, nguyên nhân vô sinh nhiều, một nguyên nhân là do kết hôn muộn do chất lượng tinh trùng kém đi, áp lực cuộc sống, các bệnh lây qua đường tình dục, vấn đề viêm nhiễm chưa được điều trị ….Chính vì vậy mình khuyên các bạn đi khám tiền hôn nhân để có vấn đề thì giải quyết luôn. Có nhiều phương pháp hiện đại như IUI, giúp các vợ chồng gặp phải vấn đề này.

Một độc giả gửi tới chương trình câu hỏi: Tôi năm nay 39 tuổi, tôi mới kết hôn hơn 1 năm. Tôi nghe nói sinh con sẽ bị đần độn? Thông tin này liệu có đúng không, thưa bác sĩ?

Bác sĩ Hằng trả lời: Điều ở độ tuổi này mới lấy chồng mà chưa có con thì việc sinh con có dị tật thì cũng có nguy cơ. Bạn lo lắng có một phần đúng nhưng không phải 100% sinh con muộn đều gặp phải. Bạn muốn có con thì nên đi khám sớm, các bác sĩ làm các xét nghiệm, thăm dò, tầm soát sớm giúp bạn có giai đoạn thai kì khỏe mạnh. Còn nếu bạn không mang thai được thì có những can thiệp giúp bạn được.

Độc giả Mai Thúy gửi tới chương trình: Chúng tôi đã cưới nhau 6 tháng và để tự nhiên, không dùng biện pháp gì nhưng chưa có con? Hãy cho tôi lời khuyên nên đến khám vô sinh ở bệnh viện nào?

Bác sĩ Hằng trả lời: Tôi không biết vợ chồng bạn trong 6 tháng hôn nhân có ở gần nhau thường xuyên hay không. Theo như khuyến cáo bây giờ, hai bạn ở gần nhau liên tục 1 năm mà không có thai thì mới coi là vô sinh. Bạn mới 6 tháng thì chưa đánh giá được gì. Bạn nên đi khám 1 gói sức khỏe đánh giá lại sức khỏe để xem mình gặp vấn đề gì hay không?

Một độc giả gửi tới chương trình câu hỏi: Rất nhiều người trẻ lo sợ rằng kết hôn chóng vánh lại dẫn tới những vụ ly hôn nhọc nhằn. Vậy với Tố Như bí kíp để kết hôn sớm mà vẫn duy trì được hạnh phúc là gì, thưa bác sĩ?

Người đẹp Tố Như: Bí quyết thì quá khó. Mình chỉ nhắn nhủ trước khi tiến đến hôn nhân thì tìm hiểu kĩ và đừng coi hôn nhân màu hồng. Cả hai nên nhận trách nhiệm rõ trong hôn nhân của mình là gì, cố gắng làm tròn trách nhiệm ấy. Điều đó làm nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Bạn đọc Yến Linh gửi tới chương trình: Xin bác sĩ cho biết những bất thường về chất lượng tinh trùng có phải là nguyên nhân gây lên con bị dị tật có đúng không?

Bác sĩ Hằng trả lời: Vấn đề bạn đưa ra rất đúng. Sự đóng góp của cả hai vợ chồng trong việc sinh sản đều quan trọng như nhau. Chất lượng của trứng và chất lượng tinh trùng của người chồng không tốt là một trong những nguyên nhân gây vô sinh và có thể gây sinh con dị dạng.

Thông tin liên hệ Hệ thống Y tế Thu Cúc

Tổng đài đặt khám: 1900558896 Website: benhvienthucuc.vn

Cơ sở 1: Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc – 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 2: Phòng khám ĐKQT Thu Cúc – 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Lê Vũ

【#9】Nam Nữ Sinh Năm 2003 (Quý Mùi) Nên Kết Hôn Với Tuổi Gì, Năm Nào Tốt?

  ​​​​​​​Nam Quý Mùi lấy vợ năm nào tốt, sinh năm 2003 lấy vợ tuổi gì thì hợp?

Theo quan niệm trai không dựng vợ, gái lớn gả chồng thì quy luật đó đã trở thành một quy luật của tự nhiên và các bạn nam tuổi Quý Mùi cũng đang thắc mắc nam tuổi 2003 nên lấy vợ tuổi nào thì hợp. Năm đẹp để tiến hành cưới vợ gả chồng, kết hôn, cưới hỏi.

a. Nam tuổi 2003 lấy vợ tuổi nào thì hợp?

Việc xem nam sinh năm 2003 lấy vợ tuổi gì thì hợp, để xem được thì chúng tôi cần dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh của người nam kết hợp với người nữ có hợp nhau không thì mới có thể xem được tuổi kết hôn tuổi 2003 có tương sinh với thiên can, địa chi, niên mệnh của nam tuổi Quý Mùi hay không. Tại đây chúng tôi sẽ lựa ra những tuổi mà nam 2003 nên kết hôn sẽ thuộc tuổi Lục Hợp với tuổi của nam Quý Mùi và cũng như tránh chọn tuổi mà hai tuổi đó phạm vào Lục Xung và Lục Hại dựa vào số điểm mà chúng tôi tính toán.

Nam tuổi Quý Mùi nên kết hôn năm nào thì không phạm tuổi Kim Lâu, tránh hạn hiểm nguy khi cưới gả đúng năm hạn của mình thì trước tiên các bạn nam nên lấy tuổi Âm lịch chia cho 9, số dư thuộc một trong bốn số “1, 3, 6, 8” trên thì phạm Kim lâu. Tránh kiêng kỵ cưới gả vào ngày này. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc chọn năm kết hôn hợp tuổi Quý Mùi như sau:

Nếu số chia dư 1 thì Phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung họa cho người chồng

Nếu số chia dư 3 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho người vợ

Nếu số chia dư 6 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho con của đôi bạn

Nếu số chia dư 8 thì phạm Kim Lâu – Gây hiểm họa, hung hại cho vật nuôi gia súc trong nhà

  Nữ tuổi Quý Mùi lấy chồng năm nào tốt, xem tuổi lấy chồng nữ 2003?

Người xưa rất coi trọng việc xem tuổi kết hôn vì điều này hoàn toàn là có cơ sở vì nếu hai tuổi không hợp nhau thì nhẹ thì khắc khẩu, cãi vã. Nặng thì làm ăn lụi bại, chia lìa nhau. Do vậy mà đối với nữ 2003 thì với câu hỏi nữ sinh năm 2003 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi (nữ tuổi Quý Mùi nên kết hôn năm nào thì tốt nhất) và cũng giải đáp xem nữ Quý Mùi lấy chồng tuổi gì thì tốt. Thì ngay sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết.

a. Nữ tuổi Quý Mùi nên kết hôn năm nào thì tốt

Để trả lời câu hỏi nữ tuổi Quý Mùi lấy chồng năm nào hay cũng giải đáp cho bạn câu hỏi nữ sinh năm 2003 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì tốt, mang may mắn và tránh phạm tuổi Kim Lâu cho nữ tuổi Quý Mùi. Thì cũng như nam sinh năm 2003 thì nữ tuổi Quý Mùi nên lấy tổng số của năm âm lịch (tuổi mụ của con gái) chia 9 và lấy số dư có phạm vào các số “1,3,6,8” hay không. Nếu phạm vào thì bạn nên tránh những năm đó nếu bạn có ý định kết hôn lấy chồng. Sự nguy hại của phạm tuổi Kim Lâu trong việc chọn năm kết hôn hợp tuổi Quý Mùi giống phần xem nam tuổi Quý Mùi nên lấy vợ năm nào ở trên.

Cũng giống như nam sinh năm 2003 thì nữ tuổi Quý Mùi nên lấy chồng tuổi nào thì tốt thì ta cần lựa tuổi dựa vào thiên can, địa chi, niên mệnh và còn xem tuổi bạn và tuổi người con trai có phạm vào Lục Xung, Tứ Hành Xung hay không để có thể xem xét và nghiên cứu ra những tuổi mà nữ sinh năm 2003 nên lấy chồng tuổi gì thì tốt nhất. Cũng như công cụ này cũng sẽ lựa chọn cho bạn những tuổi Lục Hợp với bạn nhất, hứa hẹn hai tuổi này kết hôn thì hôn nhân sẽ được hạnh phúc, viên mãn.

Thông tin trên đã giải đáp chi tiết về tuổi Quý Mùi nên kết hôn năm nào thì tốt, thì đẹp, xem tuổi lấy chồng nữ 2003 (nữ sinh năm 2003 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi), nam sinh năm 2003 lấy vợ tuổi gì thì hợp. Do vậy nếu quý độc giả còn thắc mắc về năm kết hôn đẹp hợp tuổi Quý Mùi, tuổi Quý Mùi nên kết hôn năm nào thì hợp. Xin mời quý độc giả hãy gửi lời thắc mắc về năm cưới hợp tuổi Quý Mùi vào hòm thư điện tử. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết câu hỏi tuổi Quý Mùi nên kết hôn năm nào, tuổi đẹp để nam nữ lấy chồng lấy vợ trong thời gian sớm nhất tới quý độc giả.

MỌI CÂU HỎI CẦN GIẢI ĐÁP CỦA QUÝ VỊ XIN GỬI VỀ ĐỊA CHỈ EMAIL CHÚNG TÔI: [email protected]

【#10】Con Dâu Kỵ Tuổi Mẹ Chồng Có Nên Kết Hôn Không?

Con dâu kỵ tuổi mẹ chồng là vấn đề kiêng cữ nhất của các mẹ chồng. Theo quan điểm của ông bà xưa để lại, nếu nàng dâu mẹ chồng xung khắc về tuổi sẽ dẫn đến nhiều mâu thuẫn, bất hòa trong gia đình, kinh tế thì thiếu thốn, đôi khi còn gây hại đến sức khỏe, tính mạng của hai người. Vì vậy, trước khi làm lễ cưới hỏi, các bà mẹ chồng thường phải đi xem bói. Và chính những điều đó đã khiến không ít các cặp đội không đến được với nhau vì vấp phải sự phản đối quyết liệt của gia đình nhà chồng.

Cô gái trong câu chuyện này tên Hà – Cô có một tình yêu sinh viên vô cùng tươi đẹp với Nguyên. Hai người nắm tay cùng nhau đi qua bao sóng gió cuộc đời, những lúc khó khăn tưởng chừng như đã muốn buông tay nhau nhưng vượt lên tất cả hai người vẫn ở bên nhau, xem người kia là nửa còn lại của mình. Sau khi ra trường, hai người những tưởng sẽ cùng nhau xây dựng sự nghiệp nhưng nào ngờ ba mẹ gây áp lực, buộc anh phải về quê làm việc để gần gia đình. Cô đã tạm biệt anh trong đau khổ vì quê anh ở tận hải đảo xa xôi mà không biết có còn cơ hội gặp lại nhau không.

Thời gian sau đó, hai người vẫn cố gắng giữ liên lạc với nhau hằng ngày và luôn hy vọng ngày sum họp. Đến khi công ty anh cần nhân sự đúng chuyên môn của Hà thì anh đã gợi ý mong cô chuyển công tác về đảo làm việc cùng anh. Sau khi suy nghĩ, cô đã xin thôi việc ở công ty đang làm dù khá ổn định để sắp xếp kế hoạch ra đảo cùng anh.

Ngày cô ra đảo, tưởng chừng anh sẽ đưa cô về ra mắt gia đình, nhưng không, anh cố lấy lí do này đến hết lí do để từ chối yêu cầu của cô, mãi đến khi bạn bè nhắc nhở và ba mẹ anh trách móc, cô mới được về trình diện gia đình anh. Lúc đó, Hà đã có linh cảm không tốt, rằng mình sẽ gặp nhiều trở ngại nhưng trong niềm vui nhất thời nên cô chẳng mấy quan tâm. Sống trong môi trường mới khiến cô khó thích nghi nhưng vì có anh bên canh, cô đã tiếp nhận cuộc sống mới hết sức nhiệt tình, hồn nhiên, không lường trước được những giông tố sắp đổ xuống đầu mình.

Khoảng hơn một tuần sau ngày cô gặp gia đình anh, ba anh gọi cô và anh về nói chuyện. Ba mẹ anh rất thẳng tính, không đôi co, dài dòng, họ tuyên bố dứt khoát rằng cho dù hai người có yêu nhau bao lâu và tình yêu có sâu đậm như thế nào thì ba mẹ anh cũng không bao giờ cho hai người cưới nhau. Lý do hai người đưa ra là cô và mẹ anh không hợp tuổi. Cô tuổi Dần còn mẹ anh tuổi Tỵ. Nếu hai người lấy nhau, mẹ chồng nàng dâu ở chung nhà sẽ có một người bị chết. Thậm chí, ba mẹ anh còn cấm không cho cô đến nhà anh thêm một lần nào nữa để khỏi phải bị nói nặng lời.

Ban đầu, anh không chịu tin những lười mê tín đó, vẫn lén lút gặp cô nhưng khi ba mẹ anh đề cập đến công sinh thành dưỡng dục chẳng lẽ không bằng một mối tình có vài năm tạo cho anh một áp lực rất lớn, khiến anh dần xiêu lòng. Khoảng thời gian sau đó, hai người có gặp nhau nhưng cũng chỉ lặng im, cô hiểu anh đã rất khó xử khi phải chọn bên hiếu bên tình, dù anh có chọn lựa thế nào thì cô cũng sẽ tôn trọng quyết định của anh.

Tâm trí của cô rất rối bời nhưng cô vẫn muốn đặt niềm tin vào người yêu của mình vì chuyện không hợp tuổi này anh đã nói với cô vài năm trước nhưng lúc đó chỉ đang trong thời gian tìm hiểu nên cô cũng chẳng mảy may để ý. Và vì anh đã biết trước nên cô tin rằng việc anh sắp xếp để hai người làm việc cùng nhau là có chủ đích hoặc một kế hoạch vẹn toàn cho đôi bên.

Nhưng không. Ngày anh nói quyết định của mình, cô thật sự sốc khi nghe anh nói rằng: “Anh rất yêu em và rất muốn cùng em vun đắp hạnh phúc gia đình nhưng anh thật sự không thể vượt qua được áp lực của cha mẹ. Khi đưa em về đây sống, anh cứ nghĩ đơn giản là sống gần gia đình anh thì ba mẹ sẽ thay đổi suy nghĩ tiêu cực về tuổi tác”.

Chỗ dựa tinh thần mà cô hy vọng nhất hóa ra lại ngây ngô thế đấy. Cô có cảm giác mình đang chơi vơi như chính hòn đảo này. Bây giờ không biết tìm lối thoát nào để cứu vãn được tình yêu của hai người. Vì cô rất yêu anh, xa anh chắc rằng cô sẽ không chịu nổi. Nhưng với sự cương quyết của cha mẹ anh thì cuộc tình này càng kéo dài càng khổ cho cả hai. Thật sự nếu tình yêu của hai người trong từng ấy năm trời mà phải viết dấu chấm hết vì một lý do mang đậm màu mê tín như thế này thì thật sự quá tàn nhẫn.

Anh quyết định chọn cha mẹ, chắc hẳn anh đã không đủ mạnh mẽ để cùng cô tách ly gia đình, xây dựng tổ ấm. Vì anh là con trai út nên phải chịu nhiều áp lực từ phía gia đình và họ hàng nội ngoại. Tình trạng của cô bây giờ như ách giữa đàng, ở không vui nhưng trở về thì mịt mù không lối. Cô đang bị mất phương hướng.

Con dâu kỵ tuổi mẹ chồng, thật sự nó quá khủng khiếp với cô. Không biết tương lai phái trước cô sẽ như thế nào đây khi người cô đã đặt niềm tin lớn nhất lại từ bỏ cô. Biết rằng, không trách được anh, được gia đình anh nhưng tình yêu của cô ra nông nỗi này là lỗi do ai? Do truyền thống của ông bà xưa, do mê tín của con người hay do tình yêu anh trao đến cô vẫn chưa đủ lớn.

Diễm My tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :