Top 16 # Cách Xem Tuổi Thọ Pin Iphone / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 11/2022 # Top Trend | Ica-ac.com

5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn / 2023

Apple đã thiết kế iOS 11 trở nên thông minh hơn bao giờ hết về việc sử dụng pin. Tuy nhiên, mọi loại pin cho dù là pin của Apple cũng không tránh khỏi vòng tuần hoàn “sinh – lão – chai – vứt” chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

Chính vì thế mà hệ điều hành iOS của Apple đã được cải tiến chức năng tự động điều chỉnh hiệu năng của bộ vi xử lý giúp làm tăng tuổi thọ pin iPhone thông qua việc hạn chế tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên cách này vẫn chỉ mang tính chất “chữa cháy” và mức độ hiệu quả vẫn chỉ chiếm 1, 2%.

Top 5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone 5,6,7,8,X đơn giản hiệu quả cao

Kích hoạt thủ công chế độ tiết kiệm pin (chế độ nguồn điện thấp)

Được giới thiệu trong iOS 9 cách đây hai năm, chế độ nguồn điện thấp (trên android gọi là chế độ tiết kiệm pin) buộc iPhone của bạn phải cắt giảm các hoạt động và dịch vụ không cần thiết để kéo dài thời gian dùng pin.

Với chế độ năng lượng thấp này bạn có thể kéo dài và làm tăng tuổi thọ pin iPhone của bạn lâu hơn. Nhưng có một số bất tiện như:

Hộp thư trên iPhone sẽ bị tắt đồng bộ hóa và không thể tự cập nhất thư mới.

Các ứng dụng nền sẽ bị tắt hoàn toàn

Các bản cập nhất ứng dụng hoặc cập nhất iOS không thể tải xuống tự động

Một số hiệu ứng hình ảnh trong giao diện bị tắt hoặc giảm.

Màn hình của bạn nhanh tắt hơn.

Nếu pin của bạn đang ở mức rất thấp – nhỏ hơn hoặc bằng 20% – iOS sẽ hỏi bạn có muốn bật “chế độ nguồn điện thấp” hay không. Nhưng bạn có thể tự mình bật nó bất cứ lúc nào bạn muốn. Khi “chế độ nguồn điện thấp” hoạt động, đồng hồ đo phần trăm pin của iPhone sẽ xuất hiện màu vàng thay vì màu đen.

Cách bật chế độ nguồn điện thấp thủ công

1. Nhấn Cài đặt.

2. Nhấn Pin.

3. Nhấn vào nút gạt ở bên phải của chế độ nguồn điện thấp.

Với iOS 11, bạn có thể bật “chế độ năng lượng thấp” nhanh hơn mà không cần phải vài cài đặt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trung tâm điều khiển (Control Center) của mình để bao gồm biểu tượng “chế độ năng lượng thấp” (Low Power Mode) và bật tính năng này lên. Khi bạn đã làm theo các bước này để tùy chỉnh màn hình trung tâm điều khiển của mình, chỉ cần vuốt lên và nhấn vào biểu tượng điện năng thấp. Và ngay lập tức bạn sẽ chạy ở chế độ điện năng thấp đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ pin iPhone lên đáng kể.

5 sai lầm nướng chín pin khiến người dùng nhanh chóng thay pin iPhone 5

Khởi động lại iPhone của bạn

Tắt iPhone và mở lại thì nó sẽ giúp bộ vi xử lý trong pin được làm mới. Việc khởi động lại khiến tất cả các ứng dụng dừng lại , bao gồm cả các ứng dụng đang chạy và đang dùng pin.

Cách tắt và khởi động lại iPhone

1. Giữ phím nguồn trong năm giây. Một thanh trượt sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

2. Chọn “trượt sang để tắt nguồn iPhone”.

3. Để khởi động iPhone, hãy giữ phím nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

Lưu ý rằng quá trình này hơi khác một chút nếu bạn có iPhone X, vì thiết bị đó có các nút khác với các điện thoại Apple khác. Để tắt iPhone X, nhấn và giữ nút bên cạnh cùng với nút âm lượng; và vuốt để tắt máy.

Dùng Wifi thay cho LTE và bật hỗ trợ Wifi

Bởi vì Wi-Fi tiêu thụ ít năng lượng hơn LTE. Tuy nhiên, việc cố gắng sử dụng mạng Wi-Fi nằm ngoài phạm vi hoặc khu vực có sóng Wifi không ổn định thực sự có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone nhiều hơn kết nối di động (LTE và 3G / 4G) ổn định.

Để khắc phục, iOS có tính năng hỗ trợ Wi-Fi. Khi hỗ trợ Wi-Fi bật, iPhone của bạn sẽ tự động quay lại dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi kém.

Cách mở hỗ trợ Wifi

1. Nhấn cài đặt

2. Nhấn vào di động

3. Đi xuống cuối trang và bật “hỗ trợ Wi-Fi”.

Tắt các ứng dụng hao pin

IPhone 6 , 7 , 8 và iPhone X được thiết kế giúp bạn dễ dàng theo dõi ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất. Bạn có thể chọn ra những ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất và ngừng sử dụng chúng.

Cách tắt ứng dụng hao pin giúp tăng tuổi thọ pin iPhone

1. Nhấn cài đặt.

2. Nhấn pin. Các ứng dụng sẽ được liệt kê theo thứ tự mức tiêu thụ điện năng của chúng.

3. Nhấn 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua để chuyển chế độ xem danh sách, để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất trong 24 hay 7 ngày.

4. Nhấn vào tên ứng dụng hoặc chạm vào nút đồng hồ để xem thông tin về ứng dụng.

5. Mở giao diện trình chuyển đổi ứng dụng. Tùy mổi loại iPhone mà sẽ có cách truy cập khác nhau. Đối với iPhone X, từ dưới vuốt nhẹ lên cho đến khi các ứng dụng gần đây bạn dùng xuất hiện. Ở một vài máy sẽ là nhấn giữ nút Home.

6. Vuốt từ trái sang phải để cuộn qua danh sách các ứng dụng đang mở.

7. Kéo ứng dụng bạn muốn thoát từ dưới lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó.

Giữ cho iPhone của bạn úp xuống

Một ít tính năng được mà ít được Apple nhắc tới đó chính là tính năng Facedown hay còn gọi là úp màn hình xuống. Được giới thiệu cùng với Low Power Mode trong iOS 9 và được hỗ trợ bởi mọi phiên bản iPhone có từ iPhone 5s . Facedown Detection (hay còn gọi là phát hiện úp màn hình) sử dụng bộ xử lý chuyển động của Apple cùng với cảm biến ánh sáng và cảm biến khoảng cách xung quanh để tắt màn hình và các ứng dụng nền chỉ với 1 thao tác úp điện thoại xuống

Rất may, bạn không cần phải đi sâu vào cài đặt để bật “Facedown Detection”, vì đó là thiết lập mặc định cho tất cả các iPhone. Chỉ cần đặt điện thoại úp xuống khi bạn không sử dụng là bạn có thể tiết kiệm và làm tăng tuổi thọ pin iPhone rồi đấy. Ngoài ra tín năng này còn giúp bạn thoát khỏi tiến chuông ồn ào khi bạn nhận được một số lượng lớn thông báo liên tiếp và dồn dập.

Nguồn: Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Cách Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn / 2023

Hồng Gấm

– 209

Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

Mặt trời thấp trên đường chân trời. Tôi đã ở trong một số căng thẳng, và con đường bụi bặm trống rỗng. Tôi rút điện thoại ra để kiểm tra pin. 2%. Tôi cần phải về nhà. À ồ.

Có vẻ như pin của tôi sắp hết vào những thời điểm tồi tệ nhất có thể. Nếu điều tương tự luôn xảy ra với bạn, thì có hy vọng. Hãy để tôi chia sẻ một vài lời khuyên đã giúp giảm tuổi thọ pin của tôi. Với một số thay đổi đơn giản, bạn sẽ có thể thực hiện trong một ngày với một lần sạc. Tôi cũng chỉ cho bạn một số điều cần chú ý có thể cho thấy pin cũ đã xuống cấp cần thay thế.

1) Kiểm tra sức khỏe pin iPhone của bạn trước tiên

Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ không có thời lượng pin như mong muốn, pin có thể đã cũ. Theo thời gian, pin xuống cấp, dẫn đến tuổi thọ thấp hơn và thấp hơn sau một vài năm, có nghĩa là bạn có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách thay pin không tốn kém. Apple đánh giá pin iPhone ở 500 chu kỳ sạc, hoặc khoảng một năm rưỡi sử dụng điển hình nhiều hơn về điều đó trong một chút.

Mặc dù bạn có thể mang điện thoại của mình đến Apple để thay thế, nhưng họ sẽ tính phí cho bạn ít nhất 50 đô la. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự làm và điều đó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Chúng tôi chụp ảnh hướng dẫn đơn giản và dễ làm theo cho mọi mẫu iPhone. Chúng tôi cũng bán các bộ phận và công cụ mà bạn sẽ cần để hoàn thành công việc với giá rẻ hơn nhiều so với Apple.

Nhưng bạn lo lắng. Mở điện thoại của bạn là một nỗ lực. Tôi cảm thấy bạn! Nhưng bạn không phải là một mình, chúng tôi đã trở lại. Và theo nghĩa đen, hàng ngàn người đã đến trước bạn. Chúng tôi nhận được gửi câu chuyện thành công mỗi tuần từ các thành viên cộng đồng, những người đã thay thế pin iPhone của họ. Bạn đã nhận được điều này!

Màn hình của bạn rất hao pin, ngay cả khi bạn có một mẫu iPhone mới hơn với màn hình OLED tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nó với độ sáng được điều chỉnh ở mức 100%, bạn sẽ tiết kiệm pin nhanh hơn so với xăng Hummer.

Hơn nữa, có khả năng don cần màn hình của bạn sáng như ban đầu, ngay cả khi nó tự động điều chỉnh cho bạn. Bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng của màn hình bất cứ khi nào bạn muốn trong Trung tâm điều khiển. Nhưng nếu bạn vẫn bật Tự động độ sáng, chỉ cần biết rằng nó sẽ ghi đè các điều chỉnh thủ công của bạn sau khi bạn khóa và mở khóa iPhone.

– Cập nhật ứng dụng tự động: Tính năng này có thể thuận tiện, nhưng có thể không có giá trị nếu nó sử dụng hết năng lượng có thể được sử dụng tốt hơn ở nơi khác.

– Hiệu ứng chuyển động & hoạt hình: Chúng trông đẹp mắt và mang lại cho iPhone của bạn cảm giác cao cấp, nhưng bạn có thể có thời lượng pin tốt hơn so với một số hiệu ứng dễ thương.

– AirDrop: Nếu bạn không sử dụng nó, có thể cũng như tắt nó đi để nó không liên tục sử dụng Wi-Fi và Bluetooth để tìm các thiết bị gần đó.

– Theo dõi sức khỏe: iPhone của bạn có thể đếm số bước của bạn và theo dõi các số liệu tương tự khác thông qua ứng dụng Sức khỏe, nhưng nếu đó không phải là thứ bạn thích, bạn có thể tắt nó và tiết kiệm một chút năng lượng.

5) Đừng quên về chế độ năng lượng thấp

– Luồng ảnh của tôi: Điều này sẽ tự động đồng bộ ảnh bạn chụp với iPhone với các thiết bị Apple khác. Nếu nó không phải thứ gì đó mà bạn sẽ sử dụng, tốt nhất nên lưu các quy trình đồng bộ hóa đó để có thứ gì đó hữu ích hơn.

Apple giới thiệu một tính năng tiết kiệm năng lượng mới trong iOS 9 có tên Chế độ năng lượng thấp. Khi được bật, nó sẽ tắt một số tính năng góp phần tiêu thụ năng lượng trong nỗ lực kéo dài tuổi thọ pin. Đi vào cài đặt, chọn Pin, Chế độ và kích hoạt “Chế độ năng lượng thấp”.

Chế độ Nguồn điện thấp sẽ vô hiệu hóa quá trình tìm nạp email, tắt “Hey Siri”, Chế độ tắt ứng dụng nền Làm mới cho tất cả các ứng dụng, tắt tải xuống tự động, vô hiệu hóa một số hiệu ứng hình ảnh, giảm Tự động khóa xuống 30 giây và tạm dừng đồng bộ hóa ảnh iCloud. Tất cả những điều này có thể được điều chỉnh thủ công, nhưng Chế độ năng lượng thấp giúp cho việc tạm thời giảm mức tiêu thụ điện năng của iPhone của bạn chỉ trong một cú trượt.

Pin của bạn càng kéo dài trong một lần sạc, bạn càng phải cắm ít hơn, điều này có thể dẫn đến tuổi thọ pin tốt hơn theo thời gian.

Sức khỏe pin của iPhone, được đo bằng bao nhiêu chu kỳ sạc mà nó đã trải qua. Chuyển từ mức sạc 100% xuống 0%, và sau đó sạc lại tới 100% được tính là một chu kỳ. Tất nhiên, đó không phải là cách chúng ta sử dụng điện thoạ

i hàng ngày, do đó, cái nhìn thực tế hơn về số lượng chu kỳ sẽ chuyển từ mức sạc 100% xuống 50%, sau đó sạc lại tới 100%. Làm điều đó hai lần, và nó được tính là một chu kỳ.

Pin iPhone của bạn càng trải qua nhiều chu kỳ, hóa học pin càng yếu và bạn cần thay pin càng sớm. Vì vậy, bạn càng ít phải sạc nó lên, pin sẽ càng kéo dài. Nhưng có những điều khác bạn có thể làm để kéo dài sức khỏe của pin.

Đầu tiên, tốt nhất là không nên xả pin hoàn toàn xuống 0% mọi lúc, cũng không lý tưởng để sạc pin hết 100%. Lý tưởng nhất là bạn muốn giữ nó trong khoảng từ 30% đến 80% để bạn không bị căng pin theo cách này hay cách khác. Nói cách khác, sạc một phần tốt hơn sạc lại hoàn toàn. (Tất nhiên, don don nhấn mạnh về điều này quá nhiều. Bạn có thể ngăn chặn sự suy giảm pin hoàn toàn và bạn không muốn điện thoại của mình chết chỉ vì bạn tránh sạc đến 100%.)

Thứ hai, cố gắng tránh làm nóng pin, vì nhiệt cũng gây căng thẳng cho pin. Than ôi, sạc iPhone của bạn tạo ra nhiệt, nhưng chỉ cần giữ cho nó một môi trường kiểm soát khí hậu là cách tốt hơn so với để nó trên một bảng điều khiển nóng.Hy vọng, tất cả những lời khuyên này sẽ cộng vào số tiền tiết kiệm đủ để giúp bạn vượt qua mọi ngày mà không phải liên tục sạc pin. Và cần sạc ít hơn có một lợi ích phụ: nó kéo dài sức khỏe của pin, vì vậy bạn đã giành được Thay vì phải thay thế khá sớm.

Tiết Kiệm Pin Iphone Và Giúp Pin Kéo Dài Tuổi Thọ Được Bền Nhất / 2023

Thủ thuật tiết kiệm Pin cho iPhone giúp kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ pin iPhone của bạn mà rất nhiều người dùng iPhone bỏ qua vấn đề này.

Hiện nay trừ các máy iPhone mới như: iPhone 6 plus, iPhone 6s và 6s plus là được trang bị viên pin có dung lượng tương đối cao, thì thời lượng pin của các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng không mấy hài lòng về vấn đề Pin.

Tuy nhiên, ngoài lý do viên pin có dung lượng không cao, còn nhiều nguyên nhân khác đến từ phía người dùng như: Sạc pin không đúng cách khiến pin bị chai, sử dụng điện thoại sai cách, để màn hình sáng quá lâu….

Bật chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

Kiểm soát thời lượng sử dụng pin

Kể từ iOS 8 trở đi người dùng có thể biết được tỷ lệ tiêu tốn của từng ứng dụng, nhờ đó biết được đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất và có phương hướng điều chỉnh.

Apple luôn trang bị cho iPhone màn hình với độ phân giải cao, ngay như mẫu iPhone 5s cũ đã có độ phân giải lên tới 640 x 1,136 pixel, ngang ngửa chiếc MacBook Air (độ phân giải 768 x 1,366 pixel).

Trên các dòng iPhone đời cao hơn: iPhone 6 và 6 plus, iPhone 6s và 6s plus độ phân giải thậm chí còn cao hơn nhiều. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu nói đây là nguyên nhân gây tốn pin nhất trên iPhone.

Thế nên, khi sử dụng iPhone đừng để màn hình quá sáng, nó không chỉ gây chói mắt mà còn khiến pin của bạn sụt giảm nhanh chóng.

Để giảm chế độ sáng màn hình, bạn vào Trung tâm điều khiển (bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên) và kéo thanh trượt độ sáng để tùy chỉ độ sáng sao cho phù hợp nhất.

Việc quên tắt màn hình sau khi sử dụng có thể khiến điện thoại cực kì nhanh hết pin vì bạn không dùng nhưng màn hình vẫn sáng trong thời gian khá lâu. Hãy đặt chế độ tự động khóa ngắn nhất, như vậy khi bạn quên tắt, máy sẽ tự động khóa và tắt màn hình.

Rất nhiều các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn đã tắt màn hình, là nguyên nhân khiến iPhone rất nhanh hết pin. Vì vậy, hãy tắt hết các kết khi bạn không cần dùng đến.

Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

Những thông báo từ Facebook, Email, Zalo hay ứng dụng điện thoại…sẽ cập nhật liên tục khi thiết bị của bạn được kết nối internet là một phần nguyên nhân khiến thời lượng và tuổi thọ pin sụt giảm nhanh chóng.

iPhone chạy iOS 8.2 trở lên đều được trang bị tính năng giảm chuyển động cho người sử dụng. Với tính năng này, màn hình sẽ tự động chỉnh sửa những thay đổi hoặc các lỗi cho thân thiện nhất với người dung. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết bạn có thể bỏ qua chúng đi dể tránh gây tốn pin cho điện thoại.

Trợ lý giọng nói Siri là một tính năng khá hay trên iPhone nhưng lại rất ít khi được dùng đến. Vì vậy, hãy tắt tính năng này đi, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thêm 1 phần pin cho iPhone.

Tính Năng Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tuổi Thọ Pin Iphone X / 2023

Những thói quen giúp kéo dài tuổi thọ pin

XEM THÊM: Cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa

Trước khi chúng ta tìm hiểu những tính năng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, điều quan trọng là bạn phải có những thói quen tốt khi sử dụng điện thoại để giúp cho pin lâu hư

Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp khi sử dụng hoặc lưu trữ pin

Không nên thường xuyên để sạc đến 100% hoặc hết pin đến 0%

Tránh dùng “bộ sạc nhanh”, mặc dù tiện lợi, nhưng cũng làm pin xuống cấp nhanh hơn so với sạc tiêu chuẩn.

Những tính năng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ Pin iPhone X và cách tránh hao pin

Độ sáng màn hình

Ánh sáng quá mức trên màn hình điện thoại đang giết chết tuổi thọ pin của bạn. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này.

XEM THÊM: Cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng nhanh nhất năm 2020

Định vị

XEM THÊM: Cách tách nhạc từ video về iPhone X mới nhất 2020

Tuy nhiên, điều này sẽ khiến một số ứng dụng hữu ích ngừng hoạt động. Ứng dụng thời tiết của bạn sẽ không biết bạn đang ở đâu để biết dự báo mới nhất và bạn sẽ không thể yêu cầu Google chỉ đường dựa trên vị trí hiện tại của bạn. Do đó, Apple cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh cách hầu hết các ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí: “Không bao giờ”, ”Khi đang sử dụng ứng dụng” hoặc ”Luôn luôn”. Ví dụ: chọn “Trong khi sử dụng ứng dụng” cho Google Maps và ứng dụng sẽ chỉ dùng vị trí của bạn khi bạn mở nó chứ không ở chế độ nền.

Làm mới ứng dụng nền

Khi bạn đóng ứng dụng iOS, ứng dụng đó sẽ tiếp tục chạy một chút cho đến khi chuyển sang trạng thái tạm ngừng. Tuy nhiên, với tính năng Làm mới ứng dụng nền, những ứng dụng bị tạm ngưng đó vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật và nội dung mới – một quá trình có thể làm hao pin.

Để tắt từng ứng dụng, hãy quay lại menu trước đó và tìm các ứng dụng cần làm mới, như email hoặc nền tảng mạng xã hội. Tắt chúng đi. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến cách hoạt động của ứng dụng, nhưng có thể mất một lúc lâu hơn để hiển thị thông tin mới.

Thông báo

Một tùy chọn là tìm thông báo từ ứng dụng bạn muốn tắt tiếng, vuốt sang trái và chọn Quản lý. Tại đây, bạn có thể chọn để cảnh báo được gửi ngầm, có nghĩa là nó sẽ chuyển đến Trung tâm thông báo, nhưng sẽ không hiển thị trên Màn hình khóa, phát âm thanh hoặc hiển thị biểu ngữ hoặc biểu tượng huy hiệu. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn thông báo cho ứng dụng này.

Wifi

Sử dụng Wi-Fi là một cách tuyệt vời để cắt giảm lượng dữ liệu bạn sử dụng, nhưng lại gây ảnh hưởng gì đến pin của bạn. Điện thoại của bạn liên tục tìm kiếm các mạng Wifi lân cận, đó là lý do tại sao danh sách các mạng khả dụng liên tục thay đổi khi bạn ra ngoài.

Bluetooth và AirDrop

Tương tự, Bluetooth và AirDrop liên tục tìm cách kết nối, nhưng không có lý do gì để chúng luôn hoạt động.

Bluetooth vô cùng quan trọng đối với tai nghe không dây, nhưng việc truyền dữ liệu không dây và bật Bluetooth để chấp nhận dữ liệu đến sẽ làm hao tốn pin. Vì vậy hãy tắt Bluetooth để tiết kiệm pin và chỉ bật Bluetooth khi bạn cần.

Tương tự, bạn cũng có thể tắt AirDrop từ Trung tâm điều khiển. Vuốt xuống từ trên cùng bên phải trên iPhone X. Nhấn vào các tùy chọn menu ở trên cùng bên trái. Nhấn vào AirDrop trong menu xuất hiện và chọn Receiving Off.

Bluetooth và AirDrop

Đề xuất Siri

Siri được cho là hoạt động như một “trợ lý kỹ thuật số”, vì vậy trên iOS, nó sẽ đưa ra đề xuất dựa trên hoạt động của bạn. Ví dụ: nếu bạn uống cà phê vào hầu hết các ngày, Siri có thể đề xuất đơn đặt hàng của bạn vào khoảng thời gian bạn thường đặt. Điều đó thật tuyệt, nhưng nó phải thực hiện một số thao tác trong nền làm hao pin.

Tự động cập nhật

Một số bản cập nhật có thể giúp ứng dụng của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, giảm sức mạnh xử lý cần thiết để chúng hoạt động. Tuy vậy, cập nhật tự động tiện lợi nhưng lại hao pin.

Để tắt cập nhật ứng dụng tự động, hãy mở Cài đặt (Settings), vào iTunes & App Store, sau đó tắt Cập nhật (Updates)

Hiệu ứng chuyển động và màn hình động

Có một số tính năng của iPhone trông bắt mắt – chẳng hạn như hiệu ứng chuyển động trên biểu tượng ứng dụng và hình nền động – nhưng lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng

Chế độ rung

Bạn có biết cơ chế gây rung trên điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ Pin iPhone X? Vì động cơ nhỏ bên trong thiết bị chịu trách nhiệm rung cần năng lượng khi bạn để chế độ này

iCloud