5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Bát Quái Theo Tuổi Và Những Điều Chưa Biết Về Bát Quái
 • Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Chuẩn
 • Cách Tính Cung Mệnh Bát Trạch Dựa Vào Tuổi
 • Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới, Chọn Ngày Chuyển Nhà 2022
 • “vòng Trường Sanh” Tính Linh Như Thần Năm Sinh Con Và Tuổi Bố Mẹ: Sai Một Ly Gia Đình Bại Hoại, Làm Ăn Lụn Bại, Đổ Bệnh Khó Qua
 • Apple đã thiết kế iOS 11 trở nên thông minh hơn bao giờ hết về việc sử dụng pin. Tuy nhiên, mọi loại pin cho dù là pin của Apple cũng không tránh khỏi vòng tuần hoàn “sinh – lão – chai – vứt” chỉ sau 1 thời gian ngắn sử dụng.

  Chính vì thế mà hệ điều hành iOS của Apple đã được cải tiến chức năng tự động điều chỉnh hiệu năng của bộ vi xử lý giúp làm tăng tuổi thọ pin iPhone thông qua việc hạn chế tiêu thụ năng lượng. Tuy nhiên cách này vẫn chỉ mang tính chất “chữa cháy” và mức độ hiệu quả vẫn chỉ chiếm 1, 2%.

  Top 5 cách tăng tuổi thọ pin iPhone 5,6,7,8,X đơn giản hiệu quả cao

  Kích hoạt thủ công chế độ tiết kiệm pin (chế độ nguồn điện thấp)

  Được giới thiệu trong iOS 9 cách đây hai năm, chế độ nguồn điện thấp (trên android gọi là chế độ tiết kiệm pin) buộc iPhone của bạn phải cắt giảm các hoạt động và dịch vụ không cần thiết để kéo dài thời gian dùng pin.

  Với chế độ năng lượng thấp này bạn có thể kéo dài và làm tăng tuổi thọ pin iPhone của bạn lâu hơn. Nhưng có một số bất tiện như:

  • Hộp thư trên iPhone sẽ bị tắt đồng bộ hóa và không thể tự cập nhất thư mới.
  • Các ứng dụng nền sẽ bị tắt hoàn toàn
  • Các bản cập nhất ứng dụng hoặc cập nhất iOS không thể tải xuống tự động
  • Một số hiệu ứng hình ảnh trong giao diện bị tắt hoặc giảm.
  • Màn hình của bạn nhanh tắt hơn.

  Nếu pin của bạn đang ở mức rất thấp – nhỏ hơn hoặc bằng 20% – iOS sẽ hỏi bạn có muốn bật “chế độ nguồn điện thấp” hay không. Nhưng bạn có thể tự mình bật nó bất cứ lúc nào bạn muốn. Khi “chế độ nguồn điện thấp” hoạt động, đồng hồ đo phần trăm pin của iPhone sẽ xuất hiện màu vàng thay vì màu đen.

  Cách bật chế độ nguồn điện thấp thủ công

  1. Nhấn Cài đặt.

  2. Nhấn Pin.

  3. Nhấn vào nút gạt ở bên phải của chế độ nguồn điện thấp.

  Với iOS 11, bạn có thể bật “chế độ năng lượng thấp” nhanh hơn mà không cần phải vài cài đặt. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trung tâm điều khiển (Control Center) của mình để bao gồm biểu tượng “chế độ năng lượng thấp” (Low Power Mode) và bật tính năng này lên. Khi bạn đã làm theo các bước này để tùy chỉnh màn hình trung tâm điều khiển của mình, chỉ cần vuốt lên và nhấn vào biểu tượng điện năng thấp. Và ngay lập tức bạn sẽ chạy ở chế độ điện năng thấp đồng thời cũng làm tăng tuổi thọ pin iPhone lên đáng kể.

  5 sai lầm nướng chín pin khiến người dùng nhanh chóng thay pin iPhone 5

  Khởi động lại iPhone của bạn

  Tắt iPhone và mở lại thì nó sẽ giúp bộ vi xử lý trong pin được làm mới. Việc khởi động lại khiến tất cả các ứng dụng dừng lại , bao gồm cả các ứng dụng đang chạy và đang dùng pin.

  Cách tắt và khởi động lại iPhone

  1. Giữ phím nguồn trong năm giây. Một thanh trượt sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

  2. Chọn “trượt sang để tắt nguồn iPhone”.

  3. Để khởi động iPhone, hãy giữ phím nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple trên màn hình.

  Lưu ý rằng quá trình này hơi khác một chút nếu bạn có iPhone X, vì thiết bị đó có các nút khác với các điện thoại Apple khác. Để tắt iPhone X, nhấn và giữ nút bên cạnh cùng với nút âm lượng; và vuốt để tắt máy.

  Dùng Wifi thay cho LTE và bật hỗ trợ Wifi

  Bởi vì Wi-Fi tiêu thụ ít năng lượng hơn LTE. Tuy nhiên, việc cố gắng sử dụng mạng Wi-Fi nằm ngoài phạm vi hoặc khu vực có sóng Wifi không ổn định thực sự có thể làm giảm tuổi thọ pin iPhone nhiều hơn kết nối di động (LTE và 3G / 4G) ổn định.

  Để khắc phục, iOS có tính năng hỗ trợ Wi-Fi. Khi hỗ trợ Wi-Fi bật, iPhone của bạn sẽ tự động quay lại dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi kém.

  Cách mở hỗ trợ Wifi

  1. Nhấn cài đặt

  2. Nhấn vào di động

  3. Đi xuống cuối trang và bật “hỗ trợ Wi-Fi”.

  Tắt các ứng dụng hao pin

  IPhone 6 , 7 , 8 và iPhone X được thiết kế giúp bạn dễ dàng theo dõi ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất. Bạn có thể chọn ra những ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất và ngừng sử dụng chúng.

  Cách tắt ứng dụng hao pin giúp tăng tuổi thọ pin iPhone

  1. Nhấn cài đặt.

  2. Nhấn pin. Các ứng dụng sẽ được liệt kê theo thứ tự mức tiêu thụ điện năng của chúng.

  3. Nhấn 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua để chuyển chế độ xem danh sách, để xem ứng dụng nào đang sử dụng nhiều năng lượng nhất trong 24 hay 7 ngày.

  4. Nhấn vào tên ứng dụng hoặc chạm vào nút đồng hồ để xem thông tin về ứng dụng.

  5. Mở giao diện trình chuyển đổi ứng dụng. Tùy mổi loại iPhone mà sẽ có cách truy cập khác nhau. Đối với iPhone X, từ dưới vuốt nhẹ lên cho đến khi các ứng dụng gần đây bạn dùng xuất hiện. Ở một vài máy sẽ là nhấn giữ nút Home.

  6. Vuốt từ trái sang phải để cuộn qua danh sách các ứng dụng đang mở.

  7. Kéo ứng dụng bạn muốn thoát từ dưới lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó.

  Giữ cho iPhone của bạn úp xuống

  Một ít tính năng được mà ít được Apple nhắc tới đó chính là tính năng Facedown hay còn gọi là úp màn hình xuống. Được giới thiệu cùng với Low Power Mode trong iOS 9 và được hỗ trợ bởi mọi phiên bản iPhone có từ iPhone 5s . Facedown Detection (hay còn gọi là phát hiện úp màn hình) sử dụng bộ xử lý chuyển động của Apple cùng với cảm biến ánh sáng và cảm biến khoảng cách xung quanh để tắt màn hình và các ứng dụng nền chỉ với 1 thao tác úp điện thoại xuống

  Rất may, bạn không cần phải đi sâu vào cài đặt để bật “Facedown Detection”, vì đó là thiết lập mặc định cho tất cả các iPhone. Chỉ cần đặt điện thoại úp xuống khi bạn không sử dụng là bạn có thể tiết kiệm và làm tăng tuổi thọ pin iPhone rồi đấy. Ngoài ra tín năng này còn giúp bạn thoát khỏi tiến chuông ồn ào khi bạn nhận được một số lượng lớn thông báo liên tiếp và dồn dập.

  Nguồn: Bệnh Viện Điện Thoại 24h

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cấm Kỵ Khi Thờ Cúng Và Bài Trí Tượng Phật Trong Nhà
 • Mua Tượng Phật Đúng Cách Để Được Ngài Gia Hộ Bình An
 • Người Tuổi Tý Thờ Phật Nào
 • Khóa Lễ Trả Nợ Tào Quan
 • Câu Chuyện Trả Nợ Tào Quan Và Những Khóa Lễ Cần Biết 2022
 • Cách Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bước Để Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop Sử Dụng Linux
 • 11 Chiêu Tăng Tuổi Thọ Cho Pin Laptop
 • Cách Sử Dụng Laptop Đúng Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • 5 Cách Sạc Giúp Pin Laptop Kéo Dài Tuổi Thọ
 • Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • Hồng Gấm

  – 209

  Cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

  Mặt trời thấp trên đường chân trời. Tôi đã ở trong một số căng thẳng, và con đường bụi bặm trống rỗng. Tôi rút điện thoại ra để kiểm tra pin. 2%. Tôi cần phải về nhà. À ồ.

  Có vẻ như pin của tôi sắp hết vào những thời điểm tồi tệ nhất có thể. Nếu điều tương tự luôn xảy ra với bạn, thì có hy vọng. Hãy để tôi chia sẻ một vài lời khuyên đã giúp giảm tuổi thọ pin của tôi. Với một số thay đổi đơn giản, bạn sẽ có thể thực hiện trong một ngày với một lần sạc. Tôi cũng chỉ cho bạn một số điều cần chú ý có thể cho thấy pin cũ đã xuống cấp cần thay thế.

  1) Kiểm tra sức khỏe pin iPhone của bạn trước tiên

  Nếu bạn lo lắng, bạn sẽ không có thời lượng pin như mong muốn, pin có thể đã cũ. Theo thời gian, pin xuống cấp, dẫn đến tuổi thọ thấp hơn và thấp hơn sau một vài năm, có nghĩa là bạn có thể giải quyết vấn đề của mình bằng cách thay pin không tốn kém. Apple đánh giá pin iPhone ở 500 chu kỳ sạc, hoặc khoảng một năm rưỡi sử dụng điển hình nhiều hơn về điều đó trong một chút.

  Mặc dù bạn có thể mang điện thoại của mình đến Apple để thay thế, nhưng họ sẽ tính phí cho bạn ít nhất 50 đô la. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách tự làm và điều đó dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Chúng tôi chụp ảnh hướng dẫn đơn giản và dễ làm theo cho mọi mẫu iPhone. Chúng tôi cũng bán các bộ phận và công cụ mà bạn sẽ cần để hoàn thành công việc với giá rẻ hơn nhiều so với Apple.

  Nhưng bạn lo lắng. Mở điện thoại của bạn là một nỗ lực. Tôi cảm thấy bạn! Nhưng bạn không phải là một mình, chúng tôi đã trở lại. Và theo nghĩa đen, hàng ngàn người đã đến trước bạn. Chúng tôi nhận được gửi câu chuyện thành công mỗi tuần từ các thành viên cộng đồng, những người đã thay thế pin iPhone của họ. Bạn đã nhận được điều này!

  Màn hình của bạn rất hao pin, ngay cả khi bạn có một mẫu iPhone mới hơn với màn hình OLED tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nó với độ sáng được điều chỉnh ở mức 100%, bạn sẽ tiết kiệm pin nhanh hơn so với xăng Hummer.

  Hơn nữa, có khả năng don cần màn hình của bạn sáng như ban đầu, ngay cả khi nó tự động điều chỉnh cho bạn. Bạn có thể tự điều chỉnh độ sáng của màn hình bất cứ khi nào bạn muốn trong Trung tâm điều khiển. Nhưng nếu bạn vẫn bật Tự động độ sáng, chỉ cần biết rằng nó sẽ ghi đè các điều chỉnh thủ công của bạn sau khi bạn khóa và mở khóa iPhone.

  – Cập nhật ứng dụng tự động: Tính năng này có thể thuận tiện, nhưng có thể không có giá trị nếu nó sử dụng hết năng lượng có thể được sử dụng tốt hơn ở nơi khác.

  – Hiệu ứng chuyển động & hoạt hình: Chúng trông đẹp mắt và mang lại cho iPhone của bạn cảm giác cao cấp, nhưng bạn có thể có thời lượng pin tốt hơn so với một số hiệu ứng dễ thương.

  – AirDrop: Nếu bạn không sử dụng nó, có thể cũng như tắt nó đi để nó không liên tục sử dụng Wi-Fi và Bluetooth để tìm các thiết bị gần đó.

  – Theo dõi sức khỏe: iPhone của bạn có thể đếm số bước của bạn và theo dõi các số liệu tương tự khác thông qua ứng dụng Sức khỏe, nhưng nếu đó không phải là thứ bạn thích, bạn có thể tắt nó và tiết kiệm một chút năng lượng.

  5) Đừng quên về chế độ năng lượng thấp

  – Luồng ảnh của tôi: Điều này sẽ tự động đồng bộ ảnh bạn chụp với iPhone với các thiết bị Apple khác. Nếu nó không phải thứ gì đó mà bạn sẽ sử dụng, tốt nhất nên lưu các quy trình đồng bộ hóa đó để có thứ gì đó hữu ích hơn.

  Apple giới thiệu một tính năng tiết kiệm năng lượng mới trong iOS 9 có tên Chế độ năng lượng thấp. Khi được bật, nó sẽ tắt một số tính năng góp phần tiêu thụ năng lượng trong nỗ lực kéo dài tuổi thọ pin. Đi vào cài đặt, chọn Pin, Chế độ và kích hoạt “Chế độ năng lượng thấp”.

  Chế độ Nguồn điện thấp sẽ vô hiệu hóa quá trình tìm nạp email, tắt “Hey Siri”, Chế độ tắt ứng dụng nền Làm mới cho tất cả các ứng dụng, tắt tải xuống tự động, vô hiệu hóa một số hiệu ứng hình ảnh, giảm Tự động khóa xuống 30 giây và tạm dừng đồng bộ hóa ảnh iCloud. Tất cả những điều này có thể được điều chỉnh thủ công, nhưng Chế độ năng lượng thấp giúp cho việc tạm thời giảm mức tiêu thụ điện năng của iPhone của bạn chỉ trong một cú trượt.

  Pin của bạn càng kéo dài trong một lần sạc, bạn càng phải cắm ít hơn, điều này có thể dẫn đến tuổi thọ pin tốt hơn theo thời gian.

  Sức khỏe pin của iPhone, được đo bằng bao nhiêu chu kỳ sạc mà nó đã trải qua. Chuyển từ mức sạc 100% xuống 0%, và sau đó sạc lại tới 100% được tính là một chu kỳ. Tất nhiên, đó không phải là cách chúng ta sử dụng điện thoạ

  i hàng ngày, do đó, cái nhìn thực tế hơn về số lượng chu kỳ sẽ chuyển từ mức sạc 100% xuống 50%, sau đó sạc lại tới 100%. Làm điều đó hai lần, và nó được tính là một chu kỳ.

  Pin iPhone của bạn càng trải qua nhiều chu kỳ, hóa học pin càng yếu và bạn cần thay pin càng sớm. Vì vậy, bạn càng ít phải sạc nó lên, pin sẽ càng kéo dài. Nhưng có những điều khác bạn có thể làm để kéo dài sức khỏe của pin.

  Đầu tiên, tốt nhất là không nên xả pin hoàn toàn xuống 0% mọi lúc, cũng không lý tưởng để sạc pin hết 100%. Lý tưởng nhất là bạn muốn giữ nó trong khoảng từ 30% đến 80% để bạn không bị căng pin theo cách này hay cách khác. Nói cách khác, sạc một phần tốt hơn sạc lại hoàn toàn. (Tất nhiên, don don nhấn mạnh về điều này quá nhiều. Bạn có thể ngăn chặn sự suy giảm pin hoàn toàn và bạn không muốn điện thoại của mình chết chỉ vì bạn tránh sạc đến 100%.)

  Thứ hai, cố gắng tránh làm nóng pin, vì nhiệt cũng gây căng thẳng cho pin. Than ôi, sạc iPhone của bạn tạo ra nhiệt, nhưng chỉ cần giữ cho nó một môi trường kiểm soát khí hậu là cách tốt hơn so với để nó trên một bảng điều khiển nóng.Hy vọng, tất cả những lời khuyên này sẽ cộng vào số tiền tiết kiệm đủ để giúp bạn vượt qua mọi ngày mà không phải liên tục sạc pin. Và cần sạc ít hơn có một lợi ích phụ: nó kéo dài sức khỏe của pin, vì vậy bạn đã giành được Thay vì phải thay thế khá sớm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Pin Macbook Đúng Và Hiệu Quả Nhất Giúp Tăng Tuổi Thọ Pin
 • Bí Quyết Bỏ Túi Để Sử Dụng Pin Macbook Tuổi Thọ Cao
 • Các Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Macbook Của Bạn
 • Pin Macbook Và Cách Sử Dụng Đúng Cách Không Phải Ai Cũng Biết
 • 8 Cách Để Nâng Cao Tuổi Thọ Pin Macbook Pro
 • Cách Xem Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn Dưới Dạng Phần Trăm

  --- Bài mới hơn ---

 • Đánh Giá Về Tuổi Thọ Pin Iphone 7 , 7 Plus
 • Cách Tính & Xem Cung Mệnh Theo Bát Quái, Tuổi, Năm Sinh Chuẩn 100% ” Chuyên Thi Công Trần
 • Cách Tính Và Xem Mệnh Dựa Vào Vòng Bát Quái Theo Năm Sinh
 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Sơ Đồ Bát Quái
 • Tư Vấn Tuổi Vợ Chồng Hợp Nhau
 • Bạn còn bao nhiêu pin?

  Biểu tượng pin ở góc trên cùng bên phải của iPhone cho bạn biết lượng nước mà điện thoại của bạn đã để lại, nhưng nó không cung cấp nhiều chi tiết. Từ một cái nhìn nhanh chóng vào biểu tượng nhỏ, thật khó để nói rằng bạn đã có 40 phần trăm pin của bạn còn lại hoặc 25 phần trăm, và sự khác biệt có thể có nghĩa là giờ sử dụng pin.

  May mắn thay, có một cài đặt nhỏ được tích hợp trong iOS giúp dễ dàng có thêm thông tin về lượng điện thoại của bạn còn lại. Với cài đặt này, bạn có thể xem tuổi thọ pin của mình dưới dạng phần trăm và hy vọng tránh biểu tượng pin màu đỏ đáng sợ.

  Với tỷ lệ phần trăm pin của iPhone ở góc trên cùng bên phải của màn hình, bạn sẽ có thông tin dễ hiểu hơn và chính xác hơn về pin của mình. Bạn sẽ biết khi nào cần nạp tiền ( nếu có thể ) và liệu bạn có thể vắt thêm một vài giờ sử dụng hay đã đến lúc đưa iPhone của bạn vào Chế độ Nguồn điện Thấp .

  iOS 9 trở lên

  Trong iOS 9 trở lên, bạn có thể xem tuổi thọ pin của mình dưới dạng phần trăm từ vùng Pin của cài đặt.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt .
  2. Nhấn vào Pin .
  3. Trượt nút Tỷ lệ phần trăm pin ở bên phải để bật nút này, làm cho nút màu xanh lá cây.

  Trong iOS 9 trở lên, bạn cũng sẽ thấy biểu đồ gọn gàng cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng nhiều pin nhất. Có nhiều hơn về điều đó bên dưới.

  iOS 4-8

  Nếu bạn đang chạy iOS 4 đến iOS 8, quá trình này hơi khác.

  1. Nhấn vào Cài đặt .
  2. Chọn General (trong iOS 6 trở lên; nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ hơn, hãy bỏ qua bước này).
  3. Nhấn vào Sử dụng .
  4. Trượt phần trăm pin sang màu xanh lục (trong iOS 7 trở lên) hoặc Bật (trong iOS 4-6).

  Theo dõi mức sử dụng pin

  Nếu bạn đang chạy iOS 9 trở lên, có một tính năng khác trong màn hình Cài đặt pin mà bạn có thể thấy hữu ích. Được gọi là Mức sử dụng pin , tính năng này cung cấp cho bạn danh sách ứng dụng nào đã sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ qua và 7 ngày qua. Với thông tin này, bạn có thể xác định các ứng dụng tích hợp pin và sau đó xóa chúng hoặc sử dụng chúng ít hơn và do đó kéo dài tuổi thọ pin của bạn .

  Để thay đổi khung thời gian cho báo cáo, hãy nhấn vào nút 24 giờ qua hoặc 7 ngày qua . Khi thực hiện điều này, bạn sẽ thấy phần trăm tổng số pin được sử dụng trong khoảng thời gian đó được sử dụng bởi mỗi ứng dụng. Ứng dụng được sắp xếp từ hầu hết pin được sử dụng đến ít nhất.

  Hầu hết các ứng dụng đều bao gồm một số thông tin cơ bản bên dưới chúng về những gì gây ra việc sử dụng. Ví dụ, 13 phần trăm sử dụng pin gần đây của tôi đến từ đó là không có bảo hiểm di động bởi vì điện thoại của tôi đã sử dụng rất nhiều sức mạnh cố gắng tìm một tín hiệu. Trong một trường hợp khác, một ứng dụng podcast đã sử dụng 14% tổng số pin bằng cách phát âm thanh và thực hiện các tác vụ trong nền.

  Để biết thêm thông tin chi tiết về mức sử dụng pin của từng ứng dụng, hãy nhấn vào ứng dụng hoặc biểu tượng đồng hồ ở góc trên cùng bên phải của phần Sử dụng pin . Khi bạn làm điều này, văn bản bên dưới mỗi ứng dụng sẽ thay đổi một chút. Ví dụ: ứng dụng podcast có thể cho bạn biết rằng mức sử dụng pin 14% của nó là kết quả của việc sử dụng 2 phút trên màn hình và 2,2 giờ hoạt động nền.

  Bạn sẽ muốn thông tin này nếu pin của bạn cạn nhanh hơn bạn mong đợi và bạn không thể hiểu tại sao. Điều này có thể giúp bạn tìm các ứng dụng đang cháy qua pin trong nền. Nếu bạn đang gặp sự cố đó, bạn sẽ muốn tìm hiểu cách thoát ứng dụng để chúng không chạy trong nền nữa.

  Alike posts

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Thọ Pin Iphone Sẽ Bị Giảm Mạnh Nếu Bạn Còn Tiếp Tục Sử Dụng Như Thế Này
 • Xem Tuổi Tân Mùi 1991 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất?
 • Xem Tử Vi 2022 Tân Mùi Nam Mạng Sinh Năm 1991 Chính Xác Nhất
 • Phong Thủy Cho Bàn Thờ Phật
 • Người Tuổi Tý Thờ Phật Nào Phù Hợp Nhất?
 • Đánh Giá Về Tuổi Thọ Pin Iphone 7 , 7 Plus

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính & Xem Cung Mệnh Theo Bát Quái, Tuổi, Năm Sinh Chuẩn 100% ” Chuyên Thi Công Trần
 • Cách Tính Và Xem Mệnh Dựa Vào Vòng Bát Quái Theo Năm Sinh
 • Giải Thích Ý Nghĩa Của Sơ Đồ Bát Quái
 • Tư Vấn Tuổi Vợ Chồng Hợp Nhau
 • Cách Tính Tuổi Đời Domain Chính Xác
 • Bây giờ, vào một phần quan trọng của iPhone 7: thời lượng pin. Đây là một điều khó khăn, như Apple đã nói rằng họ đã tăng tuổi thọ pin và hiệu quả thông qua các cải tiến cho iPhone 7 và chip mới.

  iPhone 7 đã được cải tiến với 2 lõi, một là tập trung chạy các chức năng chính, 2 là tập trung các chức năng sửa chữa và xử lý.Với cải tiến này sẽ giúp điện thoại hoạt động nhẹ hơn và mượt hơn khi duyệt qua các ứng dụng, nhưng đồng thời cũng tiêu hao pin nhiều hơn.

  Điều không rõ ràng là bộ lõi nào sẽ làm gì nhưng khi phân tích ra thì với cải tiến này sẽ tăng khả năng xử lý nhưng chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào về tuổi thọ pin được cải thiện cả.

  Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố như ‘Màn hình Home & Lock’ chiếm lấy sức mạnh của pin khá nhiều.Nói tóm lại, thật khó để thấy Apple đã cải thiện thời lượng pin trên iPhone 7, bởi vì mặc dù thời lượng pin tăng 10% so với model trước đó, thật khó để biết sự cải thiện đó đến từ đâu.

  Đây là viên pin thực sự tồi tệ đến từ những cải tiến của Apple và cho thấy thương hiệu bị cản trở bởi dung lượng pin dậm chân tại chỗ trong khi các hiệu năng ngày càng tăng lên và cần nhiều năng lượng hơn. Để có thể cân bằng giữa số lõi và hiệu năng gia tăng thì Apple cần phải có chính sách cải thiện và nâng cao cấu trúc pin cũng như dung lượng của nó.

  Tuy nhiên, tốc độ sạc của iPhone 7 khá tốt tuy vậy Apple không nhận ra điểm mạnh ở mảng này, cũng không biến đây thành tính năng lớn đáng giá trên thiết bị, nhưng nếu bạn cắm iPhone của bạn vào cốc sạc của iPad 2.1A thì thời gian sạc pin sẽ nhanh hơn. Nhưng người dùng cũng phải nhận thức được phải đánh đổi tuổi thọ pin để tăng tốc sạc theo cách này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn Dưới Dạng Phần Trăm
 • Tuổi Thọ Pin Iphone Sẽ Bị Giảm Mạnh Nếu Bạn Còn Tiếp Tục Sử Dụng Như Thế Này
 • Xem Tuổi Tân Mùi 1991 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất?
 • Xem Tử Vi 2022 Tân Mùi Nam Mạng Sinh Năm 1991 Chính Xác Nhất
 • Phong Thủy Cho Bàn Thờ Phật
 • Tiết Kiệm Pin Iphone Và Giúp Pin Kéo Dài Tuổi Thọ Được Bền Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹo Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Iphone Trên Ios 11 Và Ios 12
 • 5 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Iphone Bạn Có Thể Áp Dụng Hằng Ngày
 • Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Nào Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Của Bạn Trong Máy Mac
 • Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Máy Android
 • Tính Năng Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tuổi Thọ Pin Iphone X
 • Thủ thuật tiết kiệm Pin cho iPhone giúp kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ pin iPhone của bạn mà rất nhiều người dùng iPhone bỏ qua vấn đề này.

  Hiện nay trừ các máy iPhone mới như: iPhone 6 plus, iPhone 6s và 6s plus là được trang bị viên pin có dung lượng tương đối cao, thì thời lượng pin của các thế hệ iPhone đời trước đều khiến người dùng không mấy hài lòng về vấn đề Pin.

  Tuy nhiên, ngoài lý do viên pin có dung lượng không cao, còn nhiều nguyên nhân khác đến từ phía người dùng như: Sạc pin không đúng cách khiến pin bị chai, sử dụng điện thoại sai cách, để màn hình sáng quá lâu….

  Bật chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9

  Kiểm soát thời lượng sử dụng pin

  Kể từ iOS 8 trở đi người dùng có thể biết được tỷ lệ tiêu tốn của từng ứng dụng, nhờ đó biết được đâu là ứng dụng “ngốn” pin nhất và có phương hướng điều chỉnh.

  Apple luôn trang bị cho iPhone màn hình với độ phân giải cao, ngay như mẫu iPhone 5s cũ đã có độ phân giải lên tới 640 x 1,136 pixel, ngang ngửa chiếc MacBook Air (độ phân giải 768 x 1,366 pixel).

  Trên các dòng iPhone đời cao hơn: iPhone 6 và 6 plus, iPhone 6s và 6s plus độ phân giải thậm chí còn cao hơn nhiều. Vì vậy, chẳng có gì đáng ngạc nhiên nếu nói đây là nguyên nhân gây tốn pin nhất trên iPhone.

  Thế nên, khi sử dụng iPhone đừng để màn hình quá sáng, nó không chỉ gây chói mắt mà còn khiến pin của bạn sụt giảm nhanh chóng.

  Để giảm chế độ sáng màn hình, bạn vào Trung tâm điều khiển (bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên) và kéo thanh trượt độ sáng để tùy chỉ độ sáng sao cho phù hợp nhất.

  Việc quên tắt màn hình sau khi sử dụng có thể khiến điện thoại cực kì nhanh hết pin vì bạn không dùng nhưng màn hình vẫn sáng trong thời gian khá lâu. Hãy đặt chế độ tự động khóa ngắn nhất, như vậy khi bạn quên tắt, máy sẽ tự động khóa và tắt màn hình.

  Rất nhiều các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn đã tắt màn hình, là nguyên nhân khiến iPhone rất nhanh hết pin. Vì vậy, hãy tắt hết các kết khi bạn không cần dùng đến.

  Tính năng tìm kiếm trong Spotlight

  Những thông báo từ Facebook, Email, Zalo hay ứng dụng điện thoại…sẽ cập nhật liên tục khi thiết bị của bạn được kết nối internet là một phần nguyên nhân khiến thời lượng và tuổi thọ pin sụt giảm nhanh chóng.

  iPhone chạy iOS 8.2 trở lên đều được trang bị tính năng giảm chuyển động cho người sử dụng. Với tính năng này, màn hình sẽ tự động chỉnh sửa những thay đổi hoặc các lỗi cho thân thiện nhất với người dung. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không thực sự cần thiết bạn có thể bỏ qua chúng đi dể tránh gây tốn pin cho điện thoại.

  Trợ lý giọng nói Siri là một tính năng khá hay trên iPhone nhưng lại rất ít khi được dùng đến. Vì vậy, hãy tắt tính năng này đi, nó có thể giúp bạn tiết kiệm thêm 1 phần pin cho iPhone.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Thọ Pin Laptop Là Bao Lâu? Một Số Phương Pháp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Laptop
 • Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • 5 Cách Sạc Giúp Pin Laptop Kéo Dài Tuổi Thọ
 • Cách Sử Dụng Laptop Đúng Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • 11 Chiêu Tăng Tuổi Thọ Cho Pin Laptop
 • Cách Check Chai Pin Iphone, Kiểm Tra Tình Trạng Pin Điện Thoại Iphone

  --- Bài mới hơn ---

 • Ứng Dụng Hữu Ích Giúp Bảo Vệ Và Kéo Dài Tuổi Thọ Của Pin Trên Smartphone
 • Top Ứng Dụng Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Android
 • Mẹo Kiểm Tra Chai Pin Trên Android Nhanh Và Chính Xác Nhất
 • Top Phần Mềm Kiểm Tra Pin Laptop Tốt Nhất
 • Chó Poodle Tuổi Thọ Chính Xác Là Bao Nhiêu?
 • Trong trường hợp bạn cảm thấy điện thoại iPhone thường xuyên bị nóng, hết pin nhanh hoặc có hiện tượng bị sập nguồn thì cần phải kiểm tra độ chai iPhone, thông qua việc kiểm tra pin iPhone bạn sẽ xác định được viên pin trên máy có còn tốt nữa không để từ đó đưa ra những phương án xử lý phù hợp.

  Cách check chai pin iphone 7, xem pin iPhone 7 bị chai hay không
  Check chai pin Samsung, kiểm tra độ chai pin của Samsung
  Cách kiểm tra số lần sạc iPhone và độ chai pin
  Battery Life cho iPhone, ứng dụng kiểm tra số lần sạc, chai pin iPhone
  Top phần mềm test pin chuẩn trên iPhone

  Kiểm tra mức độ chai pin trên iPhone

  Check chai pin iPhone, kiểm tra tình trạng pin iPhone

  1. Nguyên nhân khiến iPhone bị chai pin

  – Sử dụng sạc không chuẩn của Apple

  – Vừa sạc vừa sử dụng iPhone

  – Thường xuyên sử dụng iPhone ở tần suất cao

  – Sạc pin không đúng cách ngay từ lúc mua iPhone về và tiếp diễn cho các lần tiếp theo

  2. Nhận biết iPhone bị chai pin

  Các thế hệ iPhone đều sử dụng pin chuẩn Li-ion chỉ có iPhone 6 là sử dụng pin Li-Po. Đối với các iPhone sử dụng pin theo chuẩn Li-ion thì thường nó sẽ bị chai sau khi sạc khoảng 400 lần, tuy nhiên nếu bạn sử dụng sạc không đúng cách thì pin sẽ có thể bị chai sớm hơn. Các dấu hiệu nhận biết pin bị chai

  – Pin iPhone sạc nhanh đầy và nhanh hết pin, thông thường cần sạc 2 – 3 tiếng mới đầy pin iPhone nhưng bạn thấy iPhone của mình chỉ từ 30 – 45 phút đã đầy pin thì đây là dấu hiệu pin đã bị chai.

  – Nếu bạn chỉ sử dụng iPhone cho các nhu cầu cơ bản như nghe gọi, nhắn tin mà không chơi game, vào mạng nhiều mà vẫn hết pin nhanh là iPhone đã bị chai pin.

  – Nếu bạn mới sạc pin đầy 100% mà nó tụt xuống còn 80% rồi 60% một cách nhanh chóng cũng là biểu hiện của Pin iPhone bị chai.

  3. Cách kiểm tra độ chai của Pin iPhone Cách 1: Kiểm tra chai pin iPhone trong chức năng Cài đặt của điện thoại

  Để thực hiện được chức năng này, yêu cầu điện thoại iPhone của bạn phải chạy phiên bản iOS 11.3 trở lên

  Bước 2: Ở cửa sổ Trình Trạng Pin sẽ bao gồm 2 thông tin:

  Dung lượng tối đa: Nếu chỉ số này trên 80% thì viên pin đang dùng trên iPhone của bạn có chất lượng tốt, tình trạng bị chai pin ít.

  Dung lượng hiệu năng đỉnh: Ở đây nếu xuất hiện dòng chữ

  + Pin của bạn hiện đang hỗ trợ hiệu năng định thông thường: Viên pin đang sử dụng vẫn còn tốt và không cần phải thay thế

  + iPhone này không thể xác định tình trạng pin…: Viên pin đang sử dụng không phải chính hãng, đã bị thay thế trước đó.

  Cách 2 : Kiểm tra trực tiếp trên iPhone

  Với cách này bạn sẽ biết được thông tin chính xác từ Apple xem độ chai của pin iPhone của bạn là bao nhiêu nhưng bạn sẽ phải đợi trong vòng 24h.

  Như trong hình thì chiếc iPhone 4S này chỉ còn 1.100 mAh khi sạc đầy so với ban đầu là 1.440 mAh, vậy là nó đã bị chai pin, cách này là chính xác hoàn toàn cho dù bạn restore lại iPhone thì nó vẫn vậy.

  Cách 3: Sử dụng phần mềm iBackupBot

  Yêu cầu:

  – Tải và cài đặt iBackupBot phiên bản mới nhất cho máy tính:tải iBackupBot

  – Máy tính cần được cài đặt iTunes để iBackupBot có thể hoạt động: tải

  Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong iBackupBot, bạn khởi động nó lên, kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp nối rồi bấm chọn vào tên thiết bị.

  Bước 2: Bạn bấm chọn tiếp vào More Infomation

  Bước 3: Một cửa sổ hiện ra sẽ bao gồm thông tin về tình trạng pin, bộ nhớ và nhiều thông tin khác về thiết bị. Mục đầu tiên Cycle count (chu kỳ pin) ở đây của mình là 590 chu kỳ.

  Qua hình này bạn có thể thấy chiếc iPhone 4 này pin đã bị chai, số lần sạc pin của máy đã lên tới 590 đồng thời dung lượng tối đã lúc xuất xưởng là 1430 mAh nhưng giờ nó chỉ còn 1240 mAh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Laptop
 • Cách Kiểm Tra Tuổi Thọ Pin Laptop Và Những Cần Thiết Của Pin
 • Kéo Dài Tuổi Thọ Ổ Cứng Ssd Không Phải Ai Cũng Biết
 • Ổ Cứng Ssd Có Thể “sống” Bao Lâu?
 • 5 Cách Tăng Tuổi Thọ Pin Macbook Pro 2022 Cực Đơn Giản
 • 5 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Iphone Bạn Có Thể Áp Dụng Hằng Ngày

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Nào Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Của Bạn Trong Máy Mac
 • Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Máy Android
 • Tính Năng Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tuổi Thọ Pin Iphone X
 • 7 Tip Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Apple Watch.
 • Mẹo Dùng Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Cho Android
 • Bạn muốn biết cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone ? Bạn chán nản khi dùng máy 2 tiếng là hết pin? Thực hiện theo các 5 thủ thuật này cho sẽ giúp kéo dài và cải thiện tuổi thọ pin iPhone và dùng cả ngày cũng không hết.

  5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone cực đơn giản

  Đối với một chiếc điện thoại và cụ thể là iPhone thì cái gì là quan trọng nhất? Đó có phải là chất lượng , hiệu suất, kích thước màn hình, bộ nhớ trong ….. Sai hoàn toàn sai.

  Thay đổi của Apple giúp kéo dài tuổi thọ pin iPhone

  Gần đây cụ thể là iPhone 8 và iPhone X – Apple đã thực hiện một số bước tiến và thay đổi khá lớn nhằm nâng cấp hiệu suất pin và tìm cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone, đặc biệt là trên các mẫu Plus ra mắt gần đây.

  Tuy nhiên, đối với nhiều người, cụ thể là những người sử dụng những dòng iPhone cũ hơn như iPhone 5 , iPhone 6, thì hiệu suất pin vẫn là một bài toán khó mà vẫn chưa tìm ra cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone 5 , 6 …. Và vòng lặp này vẫn còn tồn tại đến hiện tại.

  Bạn yêu iPhone của bạn. Bạn sử dụng nó cả ngày, và dùng mỗi ngày. Nhưng một ngày bạn nhận iPhone của bạn đã bị mất đi 30% tuổi thọ pin, thường thì dùng khoảng 3-4 giờ mà không cần phải sạc. Nhưng hiện tại chỉ mới 2 giờ đã hết pin.

  Để cải thiện tình trạng này, tôi đã bắt đầu sử dụng một số thủ thuật để kéo dài tuổi thọ pin của mình.

  Làm thế nào để cải thiện tuổi thọ pin iPhone

  Những cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone này sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm pin mà còn – trong một số trường hợp – cũng cải thiện hiệu suất tổng thể của chiếc iPhone yêu quý của bạn.

  Các cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone

  1- Bật hỗ trợ Wi-Fi (Wi-Fi Assist)

  Wi-Fi là một dịch vụ mà nó liên tục hút năng lượng từ pin iPhone của bạn rất nhiều. Vấn đề là iPhone của bạn thường luôn trong trạng thái tìm Wifi liên tục. Điều này sẽ tiêu hao một lượng pin không tưởng. Để ngăn điều này hãy bật Wi-Fi Assist trên iPhone của bạn.

  2 – Bật chế độ năng lượng thấp (Low Power Mode – LPM)

  iOS 9 có một chế độ mới mới gọi là “chế độ điện năng thấp” hay còn gọi là (Low Power Mode – L.P.M) . Chế độ này sẽ tự động tắt tất cả nhưng các tính năng và ứng dụng hút băng lượng không cần thiết sau khi pin của bạn tới vạch 20% pin. Và khi pin của bạn chỉ còn 10% thì nó sẽ tắt nhiều ứng dụng hơn nữa.

  3 – Ngừng những hiệu ứng chuyển động

  4 – Tắt nền động

  5/ Tắt tính năng BlueTooth

  iPhone hiện tại đang áp dụng chuẩn Bluetooth 5, còn được gọi là Bluetooth Low Energy hoặc BLE. Lức đầu thì BLE được giới công nghệ nhận định đây là cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone nhanh nhất. Mặc dù BLE sử dụng ít năng lượng hơn rất nhiều so với các phiên bản Bluetooth trước nhưng nó vẫn chiếm rất nhiều điện năng tương tực với Wifi.

  Khi bạn bật nó và không có ý định kết nối với bất kỳ thiết bị Bluetooth nào thì nó vẫn sẽ chạy tìm kiếm kết nối giống Wifi. Để nhanh chóng tắt Bluetooth, chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình sau đó đến trung tâm điều khiển. Nhấn vào nút Bluetooth để nút này chuyển sang màu đen. Thao tác này sẽ tắt Bluetooth.

  Các bạn đang xem bài viết “5 cách kéo dài tuổi thọ pin iPhone bạn có thể áp dụng hằng ngày” được đăng trên Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm bảo hành với dịch vụ thay pin iPhone 6 hàng đầu hiện nay. Một trong những giải pháp tối ưu nhất đó chính là thay pin iPhone 6 Plus chính hãng . Tuy nhiên nếu bạn không biết nên thay pin iPhone 6 ở đâu thì có thể cân nhắc đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h tại địa chỉ 1114 quận 11 phường 12 đường 3 tháng 2 thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin hữu ít.

  Theo iphone7.net.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Iphone Trên Ios 11 Và Ios 12
 • Tiết Kiệm Pin Iphone Và Giúp Pin Kéo Dài Tuổi Thọ Được Bền Nhất
 • Tuổi Thọ Pin Laptop Là Bao Lâu? Một Số Phương Pháp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Laptop
 • Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • 5 Cách Sạc Giúp Pin Laptop Kéo Dài Tuổi Thọ
 • Tính Năng Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tuổi Thọ Pin Iphone X

  --- Bài mới hơn ---

 • 7 Tip Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Apple Watch.
 • Mẹo Dùng Giúp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Cho Android
 • 1️⃣ 4 Phần Mềm Tiết Kiệm Pin Laptop Tối Ưu Tối Đa Tuổi Thọ Pin Của Bạn ™️ Xemweb.info
 • Xem Xong Tập 36 Của Tuổi Thanh Xuân Phần 2, Đoán Luôn Được Cái Kết
 • Phim Tuổi Thanh Xuân :phần 2
 • Những thói quen giúp kéo dài tuổi thọ pin

  XEM THÊM: Cách sửa chữa iPhone 5 bị màn hình trắng xóa

  Trước khi chúng ta tìm hiểu những tính năng gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin, điều quan trọng là bạn phải có những thói quen tốt khi sử dụng điện thoại để giúp cho pin lâu hư

  • Tránh nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp khi sử dụng hoặc lưu trữ pin
  • Không nên thường xuyên để sạc đến 100% hoặc hết pin đến 0%
  • Tránh dùng “bộ sạc nhanh”, mặc dù tiện lợi, nhưng cũng làm pin xuống cấp nhanh hơn so với sạc tiêu chuẩn.

  Những tính năng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ Pin iPhone X và cách tránh hao pin

  Độ sáng màn hình

  Ánh sáng quá mức trên màn hình điện thoại đang giết chết tuổi thọ pin của bạn. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng khắc phục vấn đề này.

  XEM THÊM: Cách kiểm tra iPhone 6 là hàng chính hãng hay hàng dựng nhanh nhất năm 2022

  Định vị

  XEM THÊM: Cách tách nhạc từ video về iPhone X mới nhất 2022

  Tuy nhiên, điều này sẽ khiến một số ứng dụng hữu ích ngừng hoạt động. Ứng dụng thời tiết của bạn sẽ không biết bạn đang ở đâu để biết dự báo mới nhất và bạn sẽ không thể yêu cầu Google chỉ đường dựa trên vị trí hiện tại của bạn. Do đó, Apple cung cấp tùy chọn để tùy chỉnh cách hầu hết các ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí: “Không bao giờ”, ”Khi đang sử dụng ứng dụng” hoặc ”Luôn luôn”. Ví dụ: chọn “Trong khi sử dụng ứng dụng” cho Google Maps và ứng dụng sẽ chỉ dùng vị trí của bạn khi bạn mở nó chứ không ở chế độ nền.

  Làm mới ứng dụng nền

  Khi bạn đóng ứng dụng iOS, ứng dụng đó sẽ tiếp tục chạy một chút cho đến khi chuyển sang trạng thái tạm ngừng. Tuy nhiên, với tính năng Làm mới ứng dụng nền, những ứng dụng bị tạm ngưng đó vẫn có thể kiểm tra các bản cập nhật và nội dung mới – một quá trình có thể làm hao pin.

  Để tắt từng ứng dụng, hãy quay lại menu trước đó và tìm các ứng dụng cần làm mới, như email hoặc nền tảng mạng xã hội. Tắt chúng đi. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến cách hoạt động của ứng dụng, nhưng có thể mất một lúc lâu hơn để hiển thị thông tin mới.

  Thông báo

  Một tùy chọn là tìm thông báo từ ứng dụng bạn muốn tắt tiếng, vuốt sang trái và chọn Quản lý. Tại đây, bạn có thể chọn để cảnh báo được gửi ngầm, có nghĩa là nó sẽ chuyển đến Trung tâm thông báo, nhưng sẽ không hiển thị trên Màn hình khóa, phát âm thanh hoặc hiển thị biểu ngữ hoặc biểu tượng huy hiệu. Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn thông báo cho ứng dụng này.

  Wifi

  Sử dụng Wi-Fi là một cách tuyệt vời để cắt giảm lượng dữ liệu bạn sử dụng, nhưng lại gây ảnh hưởng gì đến pin của bạn. Điện thoại của bạn liên tục tìm kiếm các mạng Wifi lân cận, đó là lý do tại sao danh sách các mạng khả dụng liên tục thay đổi khi bạn ra ngoài.

  Bluetooth và AirDrop

  Tương tự, Bluetooth và AirDrop liên tục tìm cách kết nối, nhưng không có lý do gì để chúng luôn hoạt động.

  Bluetooth vô cùng quan trọng đối với tai nghe không dây, nhưng việc truyền dữ liệu không dây và bật Bluetooth để chấp nhận dữ liệu đến sẽ làm hao tốn pin. Vì vậy hãy tắt Bluetooth để tiết kiệm pin và chỉ bật Bluetooth khi bạn cần.

  Tương tự, bạn cũng có thể tắt AirDrop từ Trung tâm điều khiển. Vuốt xuống từ trên cùng bên phải trên iPhone X. Nhấn vào các tùy chọn menu ở trên cùng bên trái. Nhấn vào AirDrop trong menu xuất hiện và chọn Receiving Off.

  Bluetooth và AirDrop

  Đề xuất Siri

  Siri được cho là hoạt động như một “trợ lý kỹ thuật số”, vì vậy trên iOS, nó sẽ đưa ra đề xuất dựa trên hoạt động của bạn. Ví dụ: nếu bạn uống cà phê vào hầu hết các ngày, Siri có thể đề xuất đơn đặt hàng của bạn vào khoảng thời gian bạn thường đặt. Điều đó thật tuyệt, nhưng nó phải thực hiện một số thao tác trong nền làm hao pin.

  Tự động cập nhật

  Một số bản cập nhật có thể giúp ứng dụng của bạn chạy nhanh hơn và mượt mà hơn, giảm sức mạnh xử lý cần thiết để chúng hoạt động. Tuy vậy, cập nhật tự động tiện lợi nhưng lại hao pin.

  Để tắt cập nhật ứng dụng tự động, hãy mở Cài đặt (Settings), vào iTunes & App Store, sau đó tắt Cập nhật (Updates)

  Hiệu ứng chuyển động và màn hình động

  Có một số tính năng của iPhone trông bắt mắt – chẳng hạn như hiệu ứng chuyển động trên biểu tượng ứng dụng và hình nền động – nhưng lại tiêu tốn khá nhiều năng lượng

  Chế độ rung

  Bạn có biết cơ chế gây rung trên điện thoại ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ Pin iPhone X? Vì động cơ nhỏ bên trong thiết bị chịu trách nhiệm rung cần năng lượng khi bạn để chế độ này

  iCloud

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Máy Android
 • Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Nào Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Của Bạn Trong Máy Mac
 • 5 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Iphone Bạn Có Thể Áp Dụng Hằng Ngày
 • Mẹo Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Iphone Trên Ios 11 Và Ios 12
 • Tiết Kiệm Pin Iphone Và Giúp Pin Kéo Dài Tuổi Thọ Được Bền Nhất
 • Mẹo Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Iphone Trên Ios 11 Và Ios 12

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Cách Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Iphone Bạn Có Thể Áp Dụng Hằng Ngày
 • Tìm Hiểu Xem Ứng Dụng Nào Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Pin Của Bạn Trong Máy Mac
 • Kiểm Tra Độ Chai Pin Của Máy Android
 • Tính Năng Ảnh Hưởng Trực Tiếp Đến Tuổi Thọ Pin Iphone X
 • 7 Tip Tăng Tuổi Thọ Pin Cho Apple Watch.
 • Kèo dài tuổi thọ pin iPhone luôn là vấn đề được quan tâm, bởi dung lượng pin iPhone khá thấp.

  Dù đã thử nhiều ứng dụng tiết kiệm pin cho iPhone nhưng lại khiến máy nhanh chóng cạn kiệt năng lượng. Hoặc áp dụng nhiều thủ thuật nhằm tăng tuổi thọ pin nhưng “mèo lại hoàn mèo”. Với bài viết những cách tiết kiệm pin iphone ios 11 và iOS 12 các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc của mình.

  Đầu tiên cùng iPhonetrabaohanh tìm hiểu kỹ về pin của iPhone:

  Đặc điểm cấu tạo của pin iPhone:

  Pin của iPhone thuộc chủng loại Li-Ion, sử dụng kim loại Lithium (Liti) để chế tạo. Các dòng điện thoại trước đây thường dùng Nickel (Niken) làm thành phần cấu tạo cho pin. Pin Nickel-based có hạn chế lớn là sau khi sạc đầy mà vẫn cắm sạc thì trong pin sẽ xuất hiện những tinh thể muối (sinh ra do quá trình điện phân), làm cho việc sạc đầy pin trở nên khó khăn hơn theo thời gian, đồng thời làm giảm dung lượng cũng như tuổi thọ của pin, hay còn được gọi là chai pin.

  Pin Li-Ion của iPhone khắc phục được hạn chế này. Pin của iPhone không có hiện tượng bị tinh thể muối bám vào nên người dùng hoàn toàn yên tâm cắm sạc khi pin đã đầy. Thậm chí, các chuyên gia còn rất khuyến khích việc cắm sạc cho iPhone qua đêm vì nó giữ cho pin trong trạng thái hoạt động. Nếu để ý sẽ thấy pin iPhone sạc tới 0% tới 80% rất nhanh trong 2 tiếng, nhưng cũng mất từng đó thời gian nữa để tiếp tục sạc đầy.

  Các cách tăng tuổi thọ pin iPhone cực hiệu quả nên áp dụng ngay:

  Xem ứng dụng ngốn pin nhất, xóa nếu không cần thiết:

  Sử dụng chế độ Low Power:

  Low Power là một trong những chế độ mới toanh được Apple ra mắt cùng với hệ điều hành iOS 9. Theo nhà sản xuất, chế độ này sẽ giúp giảm việc tiêu thụ điện năng của máy khi lượng pin chỉ còn dưới mức 20%. Do đó, khi kích hoạt chế độ này, iPhone của bạn sẽ có thể hoạt động thêm được khoảng ba giờ trước khi máy hết pin hoàn toàn.

  Tắt làm mới ứng dụng nền trên iPhone:

  Nhiều ứng dụng trên iOS 11 và 12 sẽ từ từ “nhâm nhi” dung lượng pin trên iPhone khi chúng hoạt động ở chế độ nền. Làm mới nền có thể thuận tiện cho các ứng dụng chạy nền như Email , các trò chơi dạng tự động có thể liên tục ở trạng thái đang chạy để có thể cập nhật những thông tin dữ liệu mới nhất.

  Cách tiết kiệm pin iPhone trên iOS 11, 12 bằng tắt làm mới ứng dụng nền

  Vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật ứng dụng:

  iPhone có thể tự động cập nhật ứng dụng khi bạn tiến hành kết nối với Wi-Fi, nhưng điều này có thể sẽ làm tiêu hao pin của máy. Thay vào đó, bạn chỉ nên làm điều này khi thực hiện cắm sạc và cập nhật các ứng dụng bằng tay.

  Điều chỉnh thông báo iPhone một cách thích hợp:

  Giữ các tab trên ứng dụng iPhone:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Kiệm Pin Iphone Và Giúp Pin Kéo Dài Tuổi Thọ Được Bền Nhất
 • Tuổi Thọ Pin Laptop Là Bao Lâu? Một Số Phương Pháp Kéo Dài Tuổi Thọ Pin Laptop
 • Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • 5 Cách Sạc Giúp Pin Laptop Kéo Dài Tuổi Thọ
 • Cách Sử Dụng Laptop Đúng Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Laptop
 • Hướng Dẫn Kiểm Tra Tuổi Thọ Pin Trên Iphone, Apple Watch Và Macbook

  --- Bài mới hơn ---

 • Tra Cứu Cung Mệnh Bát Trạch Theo Tuổi – Thầy Khải Toàn
 • Công Cụ Kiểm Tra Tên Miền – Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tên Miền
 • Những Tuổi Nào Làm Được Nhà Năm 2022?
 • Xem Tuổi Xây Mộ – Chia Sẻ Cách Xem Tuổi Xây Mộ Năm 2022
 • Hướng Dẫn Đọc Trên Mộc Đáy Zippo
 • 1. Kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone

  Mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) sẽ hiển thị sức khỏe của viên pin, ví dụ, nếu mục này là 85% thì viên pin đã bị chai 15%. Theo khuyến cáo, người dùng nên thay pin iPhone khi dung lượng tối đa ở dưới mức 80% để đảm bảo trải nghiệm và hiệu năng sử dụng.

  2. Tình trạng pin Apple Watch

  Để kiểm tra độ chai pin trên Apple Watch, bạn cần phải cài đặt watchOS 7. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Apple chỉ mới cho phép các nhà phát triển sử dụng. Nếu muốn tham gia trải nghiệm, bạn hãy truy cập vào Download Apple Beta Software và tải về profile (hồ sơ) nhà phát triển tương ứng.

  Dự kiến, Apple sẽ tung ra bản dùng thử rộng rãi trong tháng 7 dành cho các người dùng không có tài khoản nhà phát triển (developer) hoặc không, người dùng có thể sẽ phải chờ tới mùa thu để trải nghiệm bản chính thức của WatchOS 7.

  3. Kiểm tra tình trạng pin trên MacBook

  Apple đã bổ sung tính năng Battery Health cho macOS từ phiên bản 10.15.5 vào tháng 4/ 2022. Ngoài ra, tại bản cập nhật macOS Big Sur (phiên bản 11), công ty mang đến công cụ tiết lộ các ứng dụng đang làm cạn kiệt pin trên MacBook.

  Đây là lần đầu tiên loại thông tin này có sẵn trên máy MacBook, cho phép bạn kiểm tra những ứng dụng đã mở trong 24 tiếng hoặc 10 ngày.

  Hiện nay, Apple đã bổ sung nhiều tính năng hữu ích thông qua mỗi bản cập nhật phần mềm mới. Vậy nên việc kiểm tra tuổi thọ pin trên iPhone, Apple Watch và MacBook trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức để chia sẻ cho người thân cùng tham khảo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Hợi Thờ Phật Nào? – Phật Độ Mệnh Cho Tuổi Hợi Là Ai?
 • Thờ 8 Vị Phật Theo Tuổi Ứng Với 12 Con Giáp
 • Tuổi Thanh Xuân 2
 • Cách Xem Tuổi Sửa Nhà Bạn Cần Phải Biết
 • Nuôi Rùa Trong Nhà Có Thể Tăng Được Tuổi Thọ – Thầy Khải Toàn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100