Cưới Xin Có Nên Tránh Chọn “ngày Bảy”?

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng?
 • Bạn Đã Biết Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Hay Chồng Hay Chưa?
 • Xem Nữ Quý Dậu 1993 Và Nam Giáp Tuất 1994 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tuổi Làm Nhà Năm 2022 Cho Người Sinh Năm 1994 Giáp Tuất
 • Nam Sinh Năm 1994 Hợp Với Tuổi Nào? Click Để Xem Kết Quả
 • Chuyên gia tử vi Phan Vũ Mạnh Đức: Bạn đọc thân mến!

  Để làm rõ những băn khoăn của các bạn, trước hết chúng ta cần thống nhất về sát khí tốt – xấu và nguyên tắc lựa chọn ngày giờ.

  Ngày giờ không có tốt – xấu, tốt xấu do âm dương, ngũ hành của ngày giờ đó sinh ra trong mối tương quan với âm dương, ngũ hành của tháng, năm, con người và sự việc cụ thể. Vì thế cùng một ngày giờ nhưng có thể tốt với người A, việc A; không tốt với người B, việc B.

  Âm dương ngũ hành của ngày giờ thường xuyên thay đổi, nên cổ nhân dùng can – chi để ghi chép ngày giờ, qua đó tính toán sự tốt xấu của nó. Chẳng hạn, năm nào cũng có ngày Lập Xuân (tiết khí), nhưng tùy từng năm mà tiết lập xuân rơi vào ngày mùng 3, mùng 4 hoặc mùng 5 tháng Hai dương lịch.

  Vì thế việc dùng các con số như ngày 7, ngày 3, ngày 22, ngày 27… để cố định và lựa chọn ngày tốt – xấu là không đúng; tháng cũng không tính theo các số từ 1 đến 12, mà phải tính theo tiết khí, vì mưa – nắng, nóng – lạnh, táo – thấp… hoàn toàn phụ thuộc vào tiết khí.

  Phong thủy Bát trạch dành một chương phân tích, hướng dẫn chi tiết nguyên tắc và phương pháp lựa chọn ngày cưới. Các sách Thông thư, Ngọc Hạp ký, Lữ Tài… cũng dành chương mục riêng hướng dẫn về việc này.

  Đây là các sách công cụ, chỉ cần biết chữ Hán là có thể căn cứ vào người và việc để tra cứu, lựa chọn ngày giờ tốt, giống như chúng ta tra từ điển, không phải là bí kíp hay bí mật gia truyền, tổ truyền…

  Cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, nhiều người lợi dụng những loại sách này để kiếm kế sinh nhai, những kẻ du thủ du thực nổi lên làm thầy hoặc đội lốt sư sãi để lòe bịp dân chúng nên triều đình cho biên khảo lại Thông thư, Ngọc Hạp ký và khắc in, phát hành rộng rãi để chống “ngụy thư, man thư” (sách giả, lừa bịp).

  Ngày nay, do chúng ta cách ly với cổ học, với chữ Hán hàng trăm năm; chữ Hán đã chuyển từ phồn thể sang giản thể, việc dạy và học chữ Hán, tình trạng tam sao thất bản Thông thư, Ngọc Hạp ký… khiến rất ít người có sách để tra cứu, sách dịch cũng có nhiều sai sót.

  Vì vậy, muốn chọn ngày cưới phù hợp, cần tìm những người có thể giải thích được “vì sao phải kiêng kỵ, cơ chế sản sinh tốt – xấu hoặc điển tích các thần sát”; hoặc những người sẵn sàng trả lời “việc đó tôi chưa biết rõ, xin trả lời sau”… Hết sức cảnh giác khi “nghe nói thầy giỏi lắm”!

  Với tất cả những vấn đề vừa nêu trên, bạn Hồng Duyên sinh năm Bính Dần (1986), chồng sắp cưới tuổi Nhâm Tuất (1982) có thể yên tâm tổ chức lễ cưới vào ngày mùng 8 tháng 2 âm lịch năm 2022, vì chọn tháng đại lợi theo tuổi cô dâu trước khi chọn ngày cưới là quan trọng nhất. Cưới vào tháng đại lợi là “Giá thú ngộ cát kỳ, vô chư cấm kỵ” (Cưới gả trong tháng tốt, không có cấm kỵ gì cả).

  Việc thầy phong thủy nói đàn ông cưới nên tránh phạm cô hư và hòa thượng sát là đúng, nhưng lại nhầm lẫn trong trường hợp của bạn. Sách nói: Nam nữ sinh thuộc Giáp Tuất, cưới tháng 1 hoặc tháng 2 phạm cô hư; chồng sắp cưới của bạn tuổi Nhâm Tuất thuộc Giáp Dần, không phải Giáp Tuất.

  Trường hợp của bạn Thu Hòa ở Xuân Trường (Nam Định) rất dễ giải quyết. Tuổi Đinh Mão (1987) cưới tháng Giêng là được tháng đại lợi. Ngày 17 tháng Giêng tức ngày Tân Mùi cưới là tốt nhất, vì ngày 19 (Quý Dậu) xung tuổi Đinh Mão; ngày 21 (Ất Hợi) phạm Bành Tổ kỵ nhật “Hợi bất giá thú”, sẽ hại tân lang (chồng).

  Riêng về ngày 22 (Tam Nương sát), truyền thuyết nói rằng Nguyệt Lão không se duyên cho Tam Nương nên bà luôn chống lại Nguyệt Lão, bằng cách gây bất lợi cho cô dâu nếu nghênh hôn phạm ngày Tam Nương.

  Mỗi tháng có 6 ngày Tam Nương: Mùng 3, mùng 7; 13, 18 và 22, 27. Nhưng như chúng tôi đã phân tích ở trên, ngày theo con số là ngày “giả Tam Nương”, phải căn cứ âm dương ngũ hành để xác định “Tam Nương thật”.

  Cụ thể, nếu ngày 22 trong tháng là ngày Bính Ngọ thì phạm Tam Nương. Ngày 22 tháng Giêng năm 2022 là ngày Bính Tý nên không phạm Tam Nương.

  Trường hợp cưới phạm ngày Tam Nương có thể hóa giải bằng bùa âm dương ngũ hành thông quan, âm dương ngũ hành bát quái (cô dâu đeo trên mình hoặc để ở đầu giường cưới). Phụ nữ Trung Quốc “đề phòng” Tam Nương bằng cách đội khăn trùm đầu màu đỏ.

  Trên thực tế, khi đã chọn ngày cưới trong tháng đại lợi thì “vô chư cấm kỵ”. Chọn ngày cưới hỏi tuy phức tạp, nhiều quan điểm khác nhau, nhưng nếu cưới đúng tháng đại lợi, ngày “bất tương”, lại có Thiên Đức (dương), Nguyệt Đức (âm) và Tam Hợp, Lục Hợp (ngũ hành), Nguyệt Ân, Thiên Hỷ, Ích Hậu, Tục Thế,… thì mọi sát khí đều tự nhiên hóa giải, không có gì phải kiêng kỵ.

  Theo Phan Vũ Mạnh Đức

  (Tuổi Trẻ Thủ Đô)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Ngày Cưới Hỏi Tốt Xấu Theo Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Nhất
 • Cách Xem Và Chọn Ngày Cưới Theo Tuổi Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Về Trùng Tang,cách Tính Trùng Tang, Các Hóa Giải
 • Chết Giờ Tốt, Giờ Xấu. Giờ Hạ Huyệt
 • Xem Tuổi Xông Nhà, Xông Đất 2022 Cho Tuổi Nhâm Thân
 • Tục Xin Xăm Và Cách Xin Quẻ Xâm Bà

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Canh Dần Năm 2022 Nam Mạng 1950 Là #tốt Hay #xấu
 • Xem Chỉ Tay Nam Giới Đoán Biết Ngay Vận Mệnh Sang Hèn
 • Xem Chỉ Tay Luận Tướng Những Người Giàu Sang Phú Quý
 • Xem Chỉ Tay Tổng Quan Cho Nam
 • Xem Bói Chỉ Tay: Đường Chỉ Tay Ngang Có Gì Đặc Biệt
 • Cách xin quẻ (1)(chữ Hán)

  Tắm rửa sạch sẻ, vận quần áo chỉnh tề, chuẩn bị sẵn 100 thẻ tre có đánh số từ 01 đến 100 đựng trong hủ cao (hoặc 100 hột số lô-tô còn mới chưa sử dụng đựng trong hộp có nắp)

  -tập trung tâm ý vào sự vái nguyện

  -thắp 3 cây nhang, vái trước trang thờ ………… Thánh Mẫu (nếu có) (hoặc bàn thờ tổ tiên …miễn trang nghiêm là được). Đưa nhang lên trán , thành tâm khấn vái:

  “Thành tâm bái thỉnh: ..(1)….Thánh Mẫu, Phục Hy, Thần Nông Hoàng Đế, Văn Vương, Chu Công, Khổng Tử, Ngũ Đại Thánh Nhân, cập Quỷ Cốc Tiên Sinh, Chiêm Quái Đồng Tử, Phiên Quái Đồng Lang, Không Trung Nhất Thiết, Quá Vãng Thần Kì.

  Kim đệ tử : Việt Nam xã hội chủ nghĩa cộng hòa quốc,…….thành (tỉnh),…..quận (huyện ,……. phường (xã) …

  Tính danh Nguyễn Văn A…. nguyên sanh ư….( Quý Sửu niên )……nguyệt ………nhật.

  Kim nhân vì hữu (lý do) :- ( cầu tài, hôn nhân, cầu danh, xuất hành….) sự ,ưu nghi vị quyết, cầu tự tâm thành, ý ư nhất bách thiêm nội, cầu tứ nhất thiêm, cát hung hoạ phúc, thành bại hung vong, báo ứng phân minh, cấp cấp như luật lịnh.”

  -Lạy 3 lạy tạ ơn Thánh Mẫu. Xem số thẻ xâm , tra trong bảng lời giải để biết kết quả.

  *Ghi chú:-

  (1)Ngũ Hành Nương Nương, Linh Sơn Thánh Mẫu, Thiên Hậu Thánh Mẫu, Thiên Y Thánh Mẫu, Chúa Xứ Thánh Mẫu v.v…..

  -Mỗi ngày chỉ nên xin một lần xâm mà thôi, xin nhiều lần không linh nghiệm, trừ khi có việc gấp thì xin ngoại lệ

  (văn nôm)

  -Mỗi ngày chỉ nên xin một lần xâm mà thôi, xin nhiều lần không linh nghiệm, trừ khi có việc gấp thì xin ngoại lệ

  Trước khi xin quẻ, cần chuẩn bị sẵn:-

  -100 thẻ tre có đánh số từ 01 đến 100 đựng trong hủ cao (hoặc 100 hột số lô-tô còn mới chưa sử dụng đựng trong hộp có nắp)

  -tắm rửa (hoặc rửa mặt, tay …) sạch sẻ

  -tập trung tâm ý vào sự vái nguyện

  -thắp 3 cây nhang, vái trước trang thờ ………… Thánh Mẫu (nếu có) (hoặc bàn thờ tổ tiên …miễn trang nghiêm là được). Đưa nhang lên trán , thành tâm khấn vái:

  “Trời Phật che chở, thánh thần thiêng liêng. Có ngờ thì hỏi, có bói thì thông. Chữ rằng :- “Có lòng thành tức có thần chứng , có lời cầu xin tức có sự ứng nghiệm”.

  Hôm nay là ngày…………tháng …………năm …………………, lúc ……… giờ………

  Con tên là ………………………………………, ………………tuổi, ở tại ……………………………………………………………………

  Muốn biết về việc ……………………………………………

  Gặp sự quan tâm , lòng đương thắc mắc, dám xin cung thỉnh Đức (1)………….Thánh Mẫu lai lâm chứng giám, ban cho một quẻ linh xâm, đặng tỏ sự tình hay dỡ, kết quả xấu tốt ra sao.

  Hay khen hèn chê, để chúng con biết đường mà lội, biết lối mà qua, hầu có thể tránh dữ tìm lành, đổi tai làm phúc.

  Nay kính khấn.”

  -Sau đó quì xuống, đầu hơi cuối, bưng hủ xâm lắc nhẹ đều tay cho đến khi văng ra một thẻ hoặc dùng tay trái rút một thẻ hay một số lô-tô trong hộp, đặt trên bàn thờ.

  -Lạy 3 lạy tạ ơn Thánh Mẫu. Xem số thẻ xâm , tra trong bảng lời giải để biết kết quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói, Xin Xăm Và Cúng Sao
 • Xem Bói Tháng Sinh Đoán Tuổi Thọ
 • Xem Tình Duyên Của Bạn Thông Qua Năm Sinh Và Tên
 • Xem Tử Vi Vận Hạn Tuổi Mậu Ngọ 1978 Nam Mạng Năm 2022
 • Bói Tử Vi Tuổi Mậu Thìn Năm 2022 Nữ Mạng 1988 Về Vận Hạn Vận Mệnh
 • Cách Chơi Xin Zhao Tốc Chiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Guide Xin Zhao Mùa 10: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Xin Zhao 2022
 • Xem Tướng Đàn Ông Thành Đạt Và Hạnh Phúc
 • Xem Tướng Mặt Lưỡi Cày, Mọi Nẻo Gian Nan Hỏi Vì Sao?
 • Xem Tướng Phụ Nữ Mặt Lưỡi Cày, Bảo Sao Lúc Nào Cũng Phải Làm Nữ Phụ!
 • Xem Tướng Đàn Ông Qua Khuôn Mặt Dự Đoán Chính Xác Được Tương Lai
 • Cùng khám phá sức mạnh của vị tể tướng vương quốc Demacia – Xin Zhao

  I. Điểm mạnh và yếu Xin Zhao

  1. Điểm mạnh

  • Bộ chiêu thức của Xin Zhao vô cùng toàn diện khi nó mang lại cho vị tướng này khả năng gia tăng sát thương, làm chậm và khống chế kẻ địch vô cùng tuyệt vời.

  • Xin Zhao sở hữu khả năng hồi máu cũng như gia tăng sát thương từ đòn đánh thứ 3, giúp Xin Zhao càng đánh càng hăng, càng đánh càng trở nên mạnh mẽ hơn.

  • Khả năng chặn sát thương đến từ chiêu cuối giúp Xin Zhao trở thành một con quái vật thật sự trong các pha giao tranh, càn quét và tiễn đối thủ lên bảng vô cùng nhanh chóng.

  Xin Zhao là một vị đấu sĩ vô cùng dũng mãnh

  2. Điểm yếu

  • Xin Zhao cần cho mình những trang bị chuẩn để có thể phát huy tối đa sức mạnh mà vị tướng này sở hữu.

  • Cần phải tiếp cận gần với kẻ địch để có thể gây sát thương, dùng kỹ năng và kích hoạt nội tại.

  • Xin Zhao chỉ thật sự mạnh trong những pha giao tranh dài hơi lâu dài để phát huy sức mạnh.

  II. Bảng ngọc và Phép bổ trợ Xin Zhao

  1. Bảng ngọc Xin Zhao đi rừng

  Trong phiên bản hiện tại của Liên Minh Tốc Chiến Xin Zhao phù hợp nhất với vai trò đi Rừng. Bảng ngọc dành cho Xin Zhao khi đi Rừng như sau:

  2. Phép bổ trợ

  Phép bổ trợ phù hợp với Xin Zhao trong vai trò đi rừng là Tốc BiếnTrừng Phạt. Trừng Phạt chắc chắn là một phép bổ trợ vô cùng cần thiết khi nó sẽ giúp quá trình đi rừng của Xin Zhao nhanh chóng cũng như dễ dàng hơn. Với Tốc Biến, Xin Zhao sẽ có thêm khả năng cơ động để có thể truy bắt hoặc rút lui một cách nhanh chóng hơn.

  Trừng phạt và tốc biến

  III. Bộ kỹ năng và cách combo Xin Zhao

  1. Thứ tự nâng cấp kỹ năng

  Các chiêu thức của Xin Zhao mang đến cho vị tướng này một lượng sát thương dồi dào, cũng như khả năng khống chế và làm chậm kẻ địch vô cùng tuyệt vời. Ở cấp độ 1, chiêu thức được khuyến khích nâng cấp là Can Trường. Chiêu thức này sẽ giúp Xin Zhao có khả năng áp đảo kẻ địch ngay từ đầu trận đấu, khi nó giúp vị tướng này lao nhanh về phía trước, tấn công trên diện rộng cũng như làm chậm đối thủ.

  Ở cấp độ 2 và 3, hai chiêu thức mà bạn cần nâng cấp lần lượt là Liên Hoàn Tam Kích Phong Lôi Thương. Hai chiêu thức này sẽ giúp Xin Zhao phát huy tối đa sức mạnh của nội tại cũng như gia tăng sức mạnh từ đòn đánh của mình, tấn công trên diện rộng và làm chậm kẻ thù hết sức hiệu quả. Cuối cùng với Bán Nguyệt Thương bạn chỉ cần nâng cấp khi đạt đủ cấp độ cần thiết

  Thứ tự nâng chiêu

  2. Bộ kỹ năng của Xin Zhao

  Với mỗi đòn đánh thứ ba, Xin Zhao gây thêm 16 sát thương vật lý (22% sát thương vật lý) và hồi 17 (10 + 10% sát thương vật lý + 40% sát thương phép) lên kẻ địch.

  Hồi chiêu: 9s

  Năng lượng: 30

  Xin Zhao được tăng sức mạnh trong ba đòn đánh tiếp theo, giúp gây thêm 25 sát thương vật lý (25 + 40% sát thương vật lý cộng thêm) và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác đi 1 giây.

  Hồi chiêu: 12s

  Năng lượng: 45

  Xin Zhao sử dụng ngọn thương của mình, gây 61 sát thương vật lý (40 + 30% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% tốc độ của kẻ địch trong 1.5s. Sau đó Xin Zhao tiếp tục đâm giáo của mình về hướng kẻ địch, gây cho chúng 96 sát thương vật lý (40 + 80% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% chúng trong 1.5s.

  Hồi chiêu: 12s

  Năng lượng: 50

  Xin Zhao lao tới kẻ địch, gây 50 sát thương phép (50 + 60% sát thương phép) cho tất cả kẻ địch xung quanh và làm chậm chúng đi 30% trong 0,5s. Ngoài ra Xin Zhao còn gia tăng 40% tốc độ đánh trong 5s.

  Hồi chiêu: 80s

  Năng lượng: 100

  Xin Zhao quét ngọn giáo của mình, gây sát thương vật lý bằng 75 (75+ 100% sát thương vật lý cộng thêm) cộng với 15% máu tối đa của kẻ địch và đồng thời đẩy lùi mọi kẻ địch không bị thách đấu. Trong 3s tiếp theo, Xin Zhao sẽ có thể miễn nhiễm sát thương của những kẻ địch bên ngoài phạm vi, đồng thời kéo dài thêm 0,3s hiệu lực của các kỹ năng khác được kích hoạt trong khoảng thời gian này.

  Lưu ý: Kẻ địch vừa trúng đòn hoặc vừa trúng chiêu Can Trường của Xin Zhao sẽ không bị đẩy lùi bởi Bán Nguyệt Thương.

  3. Combo chiêu thức của Xin Zhao

  Bạn có thể thực hiện Combo của vị tướng Xin Zhao theo các bước như sau:

  IV. Bộ trang bị cho Xin Zhao

  1. Bộ trang bị đi rừng chuẩn cho Xin Zhao

  Trang bị chuẩn dành cho Xin Zhao

  • Trinity Force (Tam hợp kiếm): Tam hợp kiếm là món trang bị rất phù hợp các đấu sĩ và Xin Zhao cũng không ngoại lệ, khi nó sẽ giúp vị tướng này gia tăng rất nhiều chỉ số khác nhau. Đồng thời, nội tại của Tam hợp kiếm còn giúp tăng mạnh tốc độ di chuyển cũng như sát thương sau khi sử dụng kỹ năng.
  • Death’s Dance (Vũ điệu tử thần): Trang bị này sẽ giúp Xin Zhao gia tăng lượng máu hút được trên mỗi đòn đánh. Đồng thời giúp tăng 300 máu cũng như giảm 10% thời gian hồi chiêu của vị tướng này.
  • Sterak’s Gage (Móng vuốt Sterak): Móng vuốt Sterak sẽ giúp Xin Zhao gia tăng lượng máu tối đa, đồng thời nhận một lớp giáp khi chịu lượng sát thương quá lớn. Ngoài ra, nó còn giúp Xin Zhao gia tăng kích thước, sức mạnh cũng như cải thiện khả năng chống chịu trong một khoảng thời gian.
  • Randuin’s Omen (Khiên băng Randuin): Khiên băng Randuin rất phù hợp cho Xin Zhao trong trường hợp đi Rừng. Trang bị này sẽ cung cấp thêm 400 máu cũng như 50 giáp và giúp vị tướng này sống lâu hơn trong các cuộc giao tranh. Đồng thời nó còn làm giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch, tạo điều kiện cho Xin Zhao có thể áp đảo và dễ dàng xử lý chúng hơn.
  • Black Cleaver (Rìu đen): Rìu đen sẽ mang đến cho Xin Zhao một lượng máu, tấn công vật lý cũng như giảm 20% thời gian hồi chiêu. Ngoài ra nó còn giúp vị tướng này tiêu giảm đi tối đa tới 24% giáp của địch cũng như tăng mạnh tốc độ di chuyển của Xin Zhao.

  2. Trang bị tình huống cho Xin Zhao

  Một số trang bị sau đây sẽ phù hợp cho Xin Zhao trong những tình huống đặc biệt:

  • Thornmail (Giáp gai): Nếu bạn cần gia tăng khả năng chống chịu cho Xin Zhao, cùng như khắc chế những vị tướng xạ thủ giàu sát thương thì Giáp gai là một trang bị vô cùng lý tưởng. Khi nó giúp gia tăng một lượng máu và giáp cũng như giúp phản lại sát thương vật lý từ kẻ địch.
  • Guardian Angel (Giáp thiên thần): Một Giáp thiên thần sẽ giúp Xin Zhao có thêm một cơ hội trở lại giao tranh và áp chế đối thủ của mình.
  • Mortal Reminder (Lời nhắc tử vong): Trong trường hợp phải đối đầu với dàn chống chịu quá cứng đến từ đối thủ. Khi đó với Lời nhắc tử vong Xin Zhao sẽ có thêm khả năng xuyên giáp và dễ dàng hơn trong việc xuyên phá lớp phòng ngự này.

  V. Cách chơi Xin Zhao

  1. Giai đoạn đầu trận

  Xin Zhao tuy là một vị tướng rất mạnh ngay từ đầu trận đấu, nhưng để phát huy tối đa sức mạnh thì vị tướng này cũng cần cho mình những trang bị cần thiết. Trong giai đoạn đầu trận, bạn nên cố gắng farm quái, lính đảo đường hỗ trợ đồng đội để tạo lợi thế trong giai đoạn đầu trận. Đồng thời tích luỹ cho mình lượng tiền vàng cần thiết để sớm lên cho mình những món trang bị quan trọng.

  Đừng ngần ngại với những pha giao tranh đầu game, bởi chỉ cần sử dụng chiêu thức hợp lý, combo chuẩn cũng như tận dụng tốt nội tại, Xin Zhao đã có thể chiếm lợi thế trước đối thủ ngay từ giai đoạn ban đầu này.

  2. Giai đoạn giữa và cuối game

  Trong giai đoạn về sau của trận đấu, bạn có thể tự tin hơn khi sử dụng vị tướng Xin Zhao, bởi khi đã có đủ những trang bị cần thiết. Xin Zhao sẽ có thể trở thành một cơn ác mộng thật sự cho bất kỳ đối thủ nào. Hãy cố gắng quan sát, ẩn nấp và tạo ra những pha bắt lẻ nhằm hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời xung phong mở giao tranh bằng bộ chiêu thức để gây sát thương cũng như đặt hiệu ứng làm chậm lên cho đối thủ, tạo tiền đề cũng như điều kiện cho các thành viên đội bạn có thể dễ dàng hỗ trợ xử lý chúng.

  Ra vào giao tranh một cách hợp lý sẽ giúp Xin Zhao trở thành một con quái vật thật sự

  Bạn cũng có thể tận dụng việc hạn chế sát thương từ bên ngoài đến từ chiêu cuối Bán Nguyệt Thương để có thể hút một lượng sát thương từ những kẻ địch khác bên ngoài nhằm hỗ trợ đồng đội của mình. Sử dụng combo liên hoàn và hợp lý sẽ giúp phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng Xin Zhao trong bất kỳ pha giao tranh nào.

  VI. Mẹo chơi Xin Zhao

  Một số mẹo để có thể chơi tốt vị tướng Xin Zhao bao gồm:

  • Xin Zhao sở hữu khả năng làm chậm vô cùng hiệu quả, làm choáng đối thủ cũng khá tốt. Tuy nhiên, trong giao tranh để có thể thoải mái ra đòn, xả sát thương thì việc quan sát đợi đối thủ sử dụng hết các kỹ năng khống chế rồi hẳn lao vào cũng là một cách rất hiệu quả để đảm bảo cho vị tướng này được chơi và phát huy sức mạnh.
  • Hãy tận dụng khả năng làm chậm, dồn sát thương của Xin Zhao để ẩn nấp, bắt lẻ các mục tiêu đơn. Điều này sẽ giúp tạo lợi thế về người trước các pha giao tranh tổng.

  Có rất nhiều cách để phát huy sức mạnh của Xin Zhao

  • Phong Lôi Thương có tầm đánh tương đối xa, bạn có thể tận dụng chiêu thức này để cấu rỉa và làm suy yếu đối thủ của mình.
  • Tận dụng chiêu cuối Bán Nguyệt Thương để mở giao tranh cũng như hút sát thương, che chắn cho các chủ lực cũng là một cách rất hiệu quả khi sử dụng con bài Xin Zhao này.
  • Cố gắng tận dụng nội tại bằng cách đánh thường phối hợp cùng chiêu thức để tối ưu lượng sát thương có thể gây ra lên kẻ địch.

  VII. Cách khắc chế Xin Zhao

  • Một số cách để khắc chế vào vị tướng Xin Zhao bao gồm:
  • Sử dụng những vị tướng có khả năng sốc sát thương cao để hạ gục “con quái vật” trước khi nó được chơi và trở thành nỗi ác mộng.
  • Tập trung đội hình, tấn công, quấy phá, làm chậm quá trình lớn của Xin Zhao.
  • Sử dụng những vị tướng có nhiều khả năng khống chế khiến vị tướng này liên tục bị khựng, không thể ra đòn cũng như tận dụng nội tại.
  • Nếu tốc độ đánh và di chuyển của hắn quá cao thì những trang bị giúp giảm tốc đánh, giảm tốc độ di chuyển cũng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong việc khắc chế.

  Đồng thời cũng có rất nhiều cách khắc chế vị tướng này

  VIII. Những tướng khắc chế Xin Zhao

  Những vị tướng có thể khắc chế Xin Zhao bao gồm: Tryndamere, Master Yi, Jax.

  Những vị tướng khắc chế tốt Xin Zhao

  IX. Những tướng bị Xin Zhao khắc chế

  Những vị tướng bị Xin Zhao khắc chế mạnh bao gồm: Vi, Zed, Fizz.

  Những vị tướng bị Xin Zhao khắc chế

  Nguồn tham khảo:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiêu Điểm Tướng Zac: Cách Lên Đồ Và Cách Chơi Zac Rừng Dư Chấn
 • Cách Khắc Chế Tướng Zed Mùa 11
 • Xem Tướng Răng Thỏ Luận Đoán Vận Mệnh Và Tính Cách Con Người
 • Xem Tướng Nốt Ruồi Ở ‘vùng Kín’ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh Hôn Nhân ‘chuẩn Đừng Hỏi’
 • Xem Tướng Nốt Ruồi Chỗ Kín Đàn Ông Để Luận Chuyện Vợ Chồng
 • Xin Zhao Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Xin Zhao Trang Bị

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Tướng Mặt Lưỡi Cày
 • Nhân Quả Của Người Có Khuôn Mặt Buồn
 • Xem Bói Tướng Mặt Gãy
 • Xem Bói Tướng Mặt Lệch
 • 6 Tướng Mắt Đẹp, Phú Quý & 7 Dáng Mắt Xấu: Nên Xem Để Biết
 • Xin Zhao mùa 11: Hướng dẫn tăng bảng ngọc và cách lên đồ Xin Zhao với bộ trang bị mới. Video combo Xin Zhao và list tướng yếu hay mạnh hơn Tể Tướng Demacia tại Kicdo.

  Đấu sĩ

  Cực dễ

  – Vị trí:

  Bảng ngọc Xin Zhao Mưa Kiếm Rừng với Win 61.89% và Pick 74.31%

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Mẹo chơi Xin Zhao độc

  Bảng ngọc Xin Zhao Tăng Tốc Pha Rừng với Win 51.92% và Pick 27%

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Trang bị có tỷ lệ thắng cao nhất hiện nay

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Trang bị khi AD địch quá mạnh

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Các sự lựa chọn thay thế

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Tướng khắc chế

  Tướng yếu hơn

  Tướng khắc chế Xin Zhao đường trên

  Anh em có muốn biết Shaco mùa 11 cách tăng bảng ngọc và lên đồ mới nhất như thế nào không.

  Bảng Ngọc bổ trợ Xin Zhao

  Vị trí của Xin Zhao

  Rừng

  Đường trên

  Phép bổ trợ Xin Zhao

  Cách lên đồ Xin Zhao

  Bảng kỹ năng Xin Zhao

  Thứ tự nâng kỹ năng Xin Zhao

  Chi tiết kỹ năng Zin Zhao

  Quyết Đoán

  Khoảng cách: 375

  Mỗi đòn đánh thứ ba gây thêm sát thương và hồi máu cho Xin Zhao.

  Liên Hoàn Tam Kích

  Tiêu hao: 30

  Khoảng cách: 375

  Ba đòn đánh kế tiếp của Xin Zhao gây thêm sát thương. Đòn đánh thứ ba hất tung kẻ địch.

  Ba đòn đánh kế tiếp của Xin Zhao gây thêm 20/25/30/35/40 (+) sát thương vật lý và giảm hồi chiêu các kỹ năng khác đi 1 giây. Đòn đánh thứ ba hất tung mục tiêu trong 0.75 giây.

  Phong Lôi Thương

  Tiêu hao: 45

  Khoảng cách: 900

  Xin Zhao dùng thương chém ra trước mặt, sau đó đâm tới, làm chậm kẻ địch bị trúng đòn.

  Xin Zhao dùng thương chém trước mặt, rồi đâm tới trước.

  Chém: 30/40/50/60/70 (+) sát thương.

  Đâm: 30/65/100/135/170 (+) sát thương và làm chậm đi 50% trong 1.5 giây.

  Thời gian xuất chiêu giảm đi với Tốc độ Đánh cộng thêm từ trang bị và cấp độ (tối thiểu 0.4 giây). Thời gian xuất chiêu hiện tại:

  Gây ít hơn 50% lên lính.

  Hồi máu chỉ có 33% hiệu lực trên cả hai đòn đánh.

  Kéo dài thời gian tác dụng hiện tại của các kỹ năng khác của Xin Zhao thêm giây.

  Can Trường

  Tiêu hao: 50

  Khoảng cách: 650

  Xin Zhao xông vào một kẻ địch, gây sát thương lên tất cả kẻ địch gần đó và thoáng làm chậm chúng.

  Xin Zhao lao đến chỗ mục tiêu. Cú xung kích gây 50/75/100/125/150 (+) sát thương phép lên các kẻ địch gần đó và làm chậm chúng đi 30% trong 0.5 giây. Cú xung kích đồng thời cho Xin Zhao 40/45/50/55/60% Tốc độ Đánh trong 5 giây.

  Bán Nguyệt Thương

  Tiêu hao: 100

  Khoảng cách: 500

  Xin Zhao gây sát thương lên các kẻ địch gần đó dựa theo máu hiện tại của chúng và đẩy lùi những mục tiêu không bị thách đấu. Xin Zhao được miễn nhiễm sát thương gây ra bởi tướng đừng ngoài vòng tròn được tạo thành.

  Xin Zhao quét thương xung quanh mình, gây sát thương vật lý bằng 75/175/275 (+) cộng 15% Máu hiện tại của mục tiêu và đẩy lùi chúng (tối đa 600 với quái).

  Trong 3 giây sau khi tung chiêu, Xin Zhao được tăng Cảnh Giác và sẽ chặn hoàn toàn sát thương từ các kẻ địch đứng cách xa. Mỗi đòn đánh và kỹ năng của Xin Zhao tăng thời gian tác dụng của Cảnh Giác lên 0.3 giây.

  Tướng địch vừa trúng đòn đánh của Xin Zhao hoặc Can Trường không bị đẩy lùi.

  Cách chơi Xin Zhao

  Điểm mạnh & yếu Xin Zhao

  Khắc chế Xin Zhao

  Đối thủ trong Rừng

  Loading More post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Tóc Mai Phụ Nữ, Đàn Ông Đoán Mệnh Giàu Nghèo
 • 15 Điềm Báo Sắp Chết & Tướng Người Sắp Chết Không “Lệch’ Được
 • Jinx Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Jinx Ad Mạnh Nhất
 • Cách Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết Bạn
 • Chính Thức: Lịch Tường Thuật Trực Tiếp Euro 2022 Trên Sóng Vtv
 • Xin Zhao Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Xin Zhao Rừng

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Tướng Khắc Chế Xin Zhao Đi Rừng Trong Bản Cập Nhật 6.3
 • Xin Zhao Đtcl Mùa 4
 • Tiêu Điểm Tướng Xin Zhao
 • Kha’zix Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Kha’zix Rừng
 • Khắc Chế Kha’zix Tướng Khắc Chế Kha’zix
 • Thông tin tướng Xin Zhao

  Ưu/Nhược điểm của Xin Zhao

  ƯU ĐIỂM NHƯỢC ĐIỂM

  Tìm hiểu skill – skin của Xin Zhao

  Bắt đầu xây dựngXin Zhao mùa 11 nào?

  Phép bổ trợ cho Xin Zhao mùa 11

  CHUẨN XÁC

  MƯA KIẾM: Nhận một lượng lớn Tốc độ Đánh trong 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng.

  TÁC ĐỘNG BẤT CHỢT: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên Kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.

  THU THẬP NHÃN CẦU: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu, cộng thêm điểm thưởng khi hoàn thành bộ sưu tập.

  THỢ SĂN TÀN NHẪN: Tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

  ĐẮC THẮNG: Tham gia hạ gục hồi 12% máu đã mất và cho thêm 20 vàng.

  HUYỀN THOẠI: TỐC ĐỘ ĐÁNH:

  Tham gia hạ gục kẻ địch để nhận thêm vĩnh viễn Tốc độ Đánh

  PHÁP THUẬT

  MƯA KIẾM: Nhận một lượng lớn Tốc độ Đánh trong 3 đòn đánh đầu tiên lên tướng.

  TÁC ĐỘNG BẤT CHỢT: Tăng mạnh Sát lực và Xuyên Kháng phép sau khi dùng lướt, nhảy, bay, dịch chuyển, hoặc khi thoát tàng hình.

  THU THẬP NHÃN CẦU: Thu thập nhãn cầu khi tham gia hạ gục tướng. Tăng vĩnh viễn SMCK hoặc SMPT thích ứng với mỗi nhãn cầu, cộng thêm điểm thưởng khi hoàn thành bộ sưu tập.

  THỢ SĂN TÀN NHẪN: Tham gia hạ gục duy nhất cho vĩnh viễn Tốc độ Di chuyển ngoài giao tranh.

  ÁO CHOÀNG MÂY: Tăng tốc độ di chuyển và đi xuyên vật thể sau khi dùng Phép Bổ Trợ.

  THỦY THƯỢNG PHIÊU: Nhận thêm Tốc độ Di chuyển và SMPT hoặc SMCK, Thích Ứng khi đi trên sông.

  Cách lên đồ Xin Zhao chuẩn mùa 11

  RỪNG

  Hướng dẫn chơi Xin Zhao mùa 11

  Cách tăng skill cho Xin Zhao

  Combo Xin Zhao

  KỸ NĂNG XIN ZHAO

  NỘI TẠI: QUYẾT ĐOÁN

  Q: LIÊN HOÀN TAM KÍCH

  W: PHONG LÔI THƯƠNG

  E: CAN TRƯỜNG

  R: BÁN NGUYỆT THƯƠNG

  VIDEO COMBO XIN ZHAO

  Video cách chơi Xin Zhao

  Ở phần này mình sẽ cập nhật video về cách chơi Xin Zhao từ các game thủ, Streamer nổi tiếng trên thế giới.

  Cập nhật cách chơi Xin Zhao mới nhất

  Những cao thủ LOL khác sẽ chơi Xin Zhao như thế nào?

  XEM NGAY

  Kẻ thù và cách khắc chế Xin Zhao

  Tướng khắc chế Xin Zhao

  Hãy sử dụng các vị tướng có khả năng đi rừng mạnh và có nhiều hiệu ứng khống chế khi đối đầu với Xin Zhao như:

  • Khi đối đầu với Xin Zhao đừng để hắn đánh đủ 3 đòn liên tiếp từ Liên Hoàn Tam Kích, nếu bạn không muốn bị hất tung và tiêu diệt.
  • Lên sớm trang bị Giáp Cai Ngục là cách đối đầu hiệu quả với Xin Zhao vì phần lớn sát thương của Xin Zhao là các đòn đánh thường.
  • Đừng trao đổi chiêu thức với Xin Zhao ở đầu game nếu bạn không nắm chắc phần thắng vì lúc này hắn cực kỳ mạnh.
  • Sử dụng các chiêu thức khống chế là cách giữ chân chế Xin Zhao lao vào chủ lực của team bạn.

  Đồng đội tốt của Xin Zhao

  Các bạn có thể lựa chọn các tướng dễ dàng kết hợp với Xin Zhao như sau:

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÁCH BUILD: Mọi người chơi game vui!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lên Đồ, Kỹ Năng, Skill Tướng Zac
 • Zac Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Zac Rừng, Top
 • Guide Zed Mùa 10: Cách Chơi, Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Tướng Zed One Hit Đi Mid Top Mạnh Nhất
 • 5 Mẹo Nhỏ Cực Hữu Ích Khi Sử Dụng Tướng Zed Trong Lmht
 • Top Hình Nền Tướng Zed (Chúa Tể Bóng Tối) Trong Game Lol Full Hd
 • Xem Ngày Cưới Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng, Cách Xem Ngày Cưới Chính Xác

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Vợ Chồng Sinh Con Tốt Nhằm Mang Lại May Mắn
 • Xem Tuổi Chồng 1992 Vợ 1992
 • Xem Tuổi Chồng 1992 Vợ 1993
 • Xem Bói Tình Duyên Vợ Chồng Qua Tuổi Ngày Tháng Năm Sinh 2 Người
 • Xem Tuổi Chồng Nhâm Tuất 1982 Và Vợ Tuổi Quý Hợi 1983 Có Hợp Không
 • Bạn đã biết nên xem ngày cưới tuổi vợ hay tuổi chồng? Nên xem như thế nào để hợp phong thủy chưa? Để xem ngày cưới chính xác cho các cặp đôi, đừng bỏ qua lời khuyên hữu ích và cách hướng dẫn xem ngày cưới vợ, gả chồng chi tiết nhất.

  Xem tuổi vợ chồng lấy nhau phù hợp hay xem ngày cưới tốt là những vấn đề rất được ông bà ta quan tâm. Từ xưa đến nay, đối với người Việt thì quan niệm “ngày tốt nên làm, ngày xấu nên tránh” đã ăn sâu vào gốc rễ. Nếu là việc quan trọng như xem tuổi cưới vợ gả chồng và ngày tổ chức hôn lễ lại càng được quan tâm và chú ý kỹ lưỡng.

  Xem tuổi vợ chồng theo ngày tháng năm sinh nếu trường hợp tương sinh, đây là điềm tốt báo hiệu gia đình hòa hợp, làm ăn phát đạt và ngũ hành tương sinh thuận lợi trong đường con cái. Ngược lại, xem tuổi vợ chồng tương khắc là điềm xấu. Cách xem tuổi lấy nhau có hợp không rất đơn giản, chỉ cần lấy tuổi âm của chồng và vợ xem mình mang mệnh gì.

  Với ngũ hành tương sinh gồm có:

  Với ngũ hành tương khắc gồm có:

  Lý giải tuổi vợ chồng kết hôn theo vận mệnh tương sinh – tương khắc:

  • Chồng Kim vợ Kim: Khó khăn đường con cái, ngoại trừ Kim Kim khuyết hay lượng Kim thành khí.
  • Chồng Kim vợ Mộc: Khắc nhau, cuộc sống khó khăn, ly tán.
  • Chồng Kim vợ Thủy: Cơ ngơi phát đạt, con cháu sum vầy hạnh phúc.
  • Chồng Kim vợ Hỏa: Thường xuyên bất hòa, kinh tế khó khăn.
  • Chồng Kim vợ Thổ: Hòa hợp, làm ăn phát đạt, con cháu đủ đầy viên mãn.
  • Chồng Mộc vợ Kim: Trước hợp sau tan, con cháu bất lợi.
  • Chồng Mộc vợ Mộc: Công danh phát triển, con cháu hòa thuận hạnh phúc.
  • Chồng Mộc vợ Thủy: Tiền tài thịnh vượng, con cháu đông đúc, sống chan hòa vui vẻ.
  • Chồng Mộc vợ Hỏa: Con cháu phát đạt, tiền của thịnh vượng.
  • Chồng Mộc vợ Thổ: Con cháu có người phát lộc đại phú.
  • Chồng Thủy vợ Kim: Nếu làm kinh doanh thì thành công phát triển, thuận buồm xuôi gió.
  • Chồng Thủy vợ Mộc: Nhân duyên hợp vận, gia đạo yên ấm.
  • Chồng Thủy vợ Thủy: Lưỡng Thủy tương sinh, nhà cửa yên vui ấm áp.
  • Chồng Thủy vợ Hỏa: Duyên tự nhiên thành, tuy không giàu sang nhưng hợp nhau.
  • Chồng Thủy vợ Thổ: Thường lục đục, làm gì cũng trở ngại.
  • Chồng Hỏa vợ Kim: Hay cãi cọ, gia đình khó êm ấm.
  • Chồng Hỏa vợ Mộc: Gia đình hòa hợp, nhân duyên tiền định.
  • Chồng Hỏa vợ Thủy: Dễ phân ly, con cháu bất lợi, gia đạo dễ ly tán.
  • Chồng Hỏa vợ Hỏa: Thịnh vượng, an khang và dễ phát trong đường làm ăn.
  • Chồng Hỏa vợ Thổ: Tài lộc sung túc, con cháu hiếu thảo.
  • Chồng Thổ vợ Kim: Con cháu thông minh, làm ăn phát đạt.
  • Chồng Thổ vợ Mộc: Dễ phân ly, vợ chồng mỗi người mỗi ngã.
  • Chồng Thổ vợ Thủy: Sinh kế bất lợi, dễ bề chia cắt.
  • Chồng Thổ vợ Hỏa: Phất đường công danh, con cháu sung túc.
  • Chồng Thổ vợ Thổ: Trước gian nan sau an nhàn, hậu vận phát đạt.

  + Tại sao cần phải xem ngày cưới vợ chồng?

  Xem ngày cưới là chuyện quan trọng rất được lưu tam. Theo quan niệm phong thủy, mỗi một vận mệnh hay phong thủy ngũ hành sẽ tác động lẫn nhau và để gia đạo yên ấm, trước khi cưới sẽ đi xem ngày theo ngày tháng năm sinh của cả cô dâu và chú rể.

  Khi xem ngày cưới sẽ chủ yếu dựa vào các yêu tố quan trọng nhất là: Ngày Bất Tương, tuổi cô dâu, ngũ hành cô dâu chú rể, tránh năm cô dâu phạm Kim Lâu, tránh năm tuổi chú rể và các năm kỵ không cưới xinh của mỗi người. Vậy, xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng? Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, lấy nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa, việc xem ngày cưới thường chọn tuổi cô dâu xem trước để tính toán.

  + Xem tuổi cưới theo tuổi cô dâu chú ý những nguyên tắc sau đây

  Để tính toán ngũ hành cô dâu, sẽ lấy đủ giờ, ngày, tháng, năm sinh của cô dâu và kết hợp với tuổi chú rể để tìm được ngày lành tháng tốt tổ chức hôn lễ.

  Xem năm cưới hỏi của vợ chồng sẽ không tiến hành vào năm cô dâu phạm Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính là:

  • Dùng tuổi mụ cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1,3,6,8 thì là phạm Kim Lâu.
  • Một số nơi khác lấy tuổi mụ cô dâu cộng lại, chia cho 9 và nếu dư 1,3,6,8 được xem là phạm Kim Lâu.

  Ngoài ra, xem tuổi lập gia đình theo ngày sinh cô dâu thì nếu phạm Kim Lâu, muốn kết hôn phải để qua ngày Đông Chí, ngày 22/12 mới kết hôn. Nếu cô dâu chú rể gặp hạn Tam Tai cũng tránh kết hôn.

  Cách tính tuổi tam tai sẽ là:

  • Tuổi Tị – Dậu – Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi – Tí – Sửu.
  • Người tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp Tam tai vào năm Tị – Ngọ – Mùi.
  • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất.
  • Người tuổi Thân – Tí – Thìn gặp Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn.

  Ngoài ra, ông bà ta còn xem tuổi hợp vợ chồng và tuổi hung niên, rất xung khắc như chồng Mẹo không lấy vợ năm Tý, chồng Tý không lấy vợ năm Mùi,….

  + Xem ngày dựng vợ gả chồng, ngày cưới đẹp dựa trên Bất tương, Hoàng đạo

  Không chỉ xem tuổi dựng vợ gả chồng theo tuổi vợ mà khi xem ngày cưới, còn nên chú ý ngày Bất tương, Hoàng đạo thích hợp cho việc cưới hỏi. Nếu lấy vợ hợp tuổi và cưới vào những ngày Bất tương sẽ viên mãn và hạnh phúc không gì sánh bằng.

  Ngoài ra, xem ngày đẹp cưới vợ gả chồng sẽ cân nhắc đế những ngày Hoàng đạo, có sự xuất hiện của 1 trong 6 vị thần là Thanh Long, Kim Đường, Ngọc Đường, Tư Mệnh, Minh Đường, Kim Quỹ. Ngày có nhiều cát tinh thích hợp kết hôn là trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp,…

  Một số ngày xấu, chọn năm kết hôn và xem ngày kết hôn nên tránh là trực Kiến, trực Phá, trực Nguy, Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát.

  Ví dụ, khi xem bói ngày sinh năm 2022 và xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh vợ chồng sẽ thấy nhiều ngày đẹp. Tuy nhiên, nên cân nhắc ngày tháng năm sinh của cô dâu chú rể và chọn ngày phù hợp.

  + Điều kiêng kỵ khi xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

  Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ và cuộc sống hôn nhân viên mãn trọn vẹn hơn, các cặp vợ chồng cũng nên chú ý những điều kiêng kỵ sau đây.

  Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2022, 2022 hay năm 2022, 2022 và các năm sau đều nên tránh:

  • Kiêng làm đám cưới khi chưa hết thời gian phát tang.
  • Khi đám cưới đi rước dâu qua cầu, ngã 3, ngã 5 thì cần vứt tiền lẻ và gạo, muối xuống đường để ngụ ý đi đường suôn sẻ, đường vợ chồng thuận lợi.
  • Phòng tân hôn không trang hoàng đồ vật sắc nhọn, có gai, đồ cũ không rõ nguồn gốc, búp bê cũ để tránh làm ảnh hưởng hòa khí vợ chồng sau này.
  • Nên tổ chức cưới hỏi theo trình tự, đám hỏi trước đám cưới sau.

  Tuy nhiên, khi xem ngày cưới vợ gả chồng trong năm tuổi cũng không hoàn toàn không được, bởi năm tuổi có xấu hay không còn phụ thuộc vào bát tự, mệnh, sự xung khắc trong năm. Tốt nhất là tránh kết hôn năm tuổi và nếu muốn tổ chức năm này, nên xem bát tự kỹ lưỡng.

  Đừng bỏ qua những ý tưởng chụp hình cưới Hàn Quốc ấn tượng: Tổng hợp những ý tưởng chụp hình cưới Hàn Quốc đơn giản đẹp mắt

  + Tuổi âm và tuổi dương, xem ngày cưới chính xác dựa trên tuổi nào?

  Thông thường, theo quan niệm thì việc xem ngày cưới theo ngày tháng năm sinh, xem năm kết hôn, ngày giờ kết hôn sẽ dựa vào tuổi âm lịch.

  Khi chọn tháng tổ chức đám cưới, cặp vợ chồng cũng nên cân nhắc bởi mỗi năm có 2 tháng Đại cát và Đại lợi như sau:

  • Tuổi Tý, Ngọ: Tháng 6, tháng Chạp
  • Tuổi Mão, Dậu: Tháng Giêng, tháng 7
  • Tuổi Thìn, Tuất: Tháng 4, tháng 10
  • Tuổi Tỵ, Hợi: Tháng 3, tháng 9
  • Tuổi Sửu, Mùi: Tháng 5, tháng 11
  • Tuổi Dần, Thân: Tháng 2, tháng 8

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hợp Tuổi Chồng 1995 Vợ 1996 Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Tuổi Chồng 1990 Vợ 1995
 • Tình Duyên Canh Ngọ Và Canh Ngọ: Nam 1990 Nữ 1990 Có Hợp Nhau
 • Chọn Vợ Chọn Chồng: Tuổi Canh Ngọ
 • Có Nét Phu Thê, Những Cặp Vợ Chồng Sẽ Ăn Đời Ở Kiếp Với Nhau
 • Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Chồng, Cách Chọn Ngày Cưới Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tuổi Hợp Nhau Để Cưới Vợ Gả Chồng Theo Năm Sinh
 • Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Chồng Để Hôn Nhân Bền Vững
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Là Xem Cái Gì Và Xem Thế Nào Cho Đúng
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Phải Xem Thế Nào Cho Đúng?
 • Xem Tuổi Chồng Mậu Thìn 1988 Và Vợ Tuổi Tân Mùi 1991 Có Hợp Không
 • Cưới hỏi là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời. Là ngày đôi lứa khởi đầu mới cho cuộc sống hôn nhân, gia đình. Bởi thế, việc chọn ngày cưới hỏi là một việc rất quan trọng. Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng là công cụ hỗ trợ cô dâu, chú rể lựa chọn được ngày thích hợp để chọn được ngày cưới tốt nhất.

  Ý nghĩa của việc xem ngày cưới hỏi theo tuổi

  Từ trước đến nay, trước khi thực hiện một công việc quan trọng, đại sự thường chọn ngày đẹp. Cưới hỏi là kết quả của tình yêu đôi lứa sau thời gian dài tìm hiểu nhau. Cũng là việc trăm năm mới có một lần. Là ngày đánh dấu một trang mới trong cuộc đời mỗi người. Hơn nữa, ngày cưới không chỉ là ngày của riêng cô dâu, chú rể mà còn là ngày chung vui đông đủ của gia đình hai họ. Bởi thế, xem ngày cưới hỏi theo tuổi là một công việc quan trọng trước khi làm lễ cưới.

  Nếu chọn được ngày cưới đẹp sẽ có sự khởi đầu hôn nhân thuận buồm, xuôi gió. Cuộc sống, hôn nhân hạnh phúc, vững bền hơn. Ngoài ra, việc xem ngày kết hôn kỹ lưỡng còn thể hiện tầm quan trọng của hôn nhân. Giúp đôi lứa nhận ra giá trị của hôn nhân. Từ đó, biết cách vun vén để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, ấm êm hơn. Ngoài ra, việc chọn ngày cưới còn giúp đôi lứa, hai gia đình lên kế hoạch chuẩn bị lễ cưới một cách tốt nhất.

  Các căn cứ để xem ngày cưới tốt nhất

  Vậy xem ngày cưới hỏi nên xem theo tuổi vợ hay tuổi chồng? Ngày cưới hỏi phải đảm bảo các yếu tố nào? Cách xem ngày cưới hỏi như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Ngày cưới phải là ngày tốt

  Ngày được chọn làm ngày cưới phải là ngày tốt, ngày hoàng đạo. Bởi vào các ngày này thường có các sao tốt chiếu nên khi tiến hành sẽ mang lại sự may mắn, thuận lợi cho mọi việc. Đồng thời vào các ngày này các nguyên tố âm dương hòa hợp nên sẽ mang lại sự hòa hợp, ấm êm cho đôi lứa.

  Ngày hợp tuổi với cô dâu chú rể

  Ngày cưới được chọn không chỉ là ngày tốt mà còn phải hợp tuổi với cô dâu, chú rể. Từ trước đến nay, ông bà ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vậy, để chọn được ngày lành, tháng tốt cử hành hôn lễ thì phải xem theo tuổi cô dâu. Dựa vào thông tin tử vi của cô dâu bao gồm: Thiên mệnh, can chi, cung mệnh ngũ hành. Từ đó, lựa chọn ngày, tháng, năm phù hợp và tốt nhất để cử hành hôn lễ.

  Công cụ xem ngày tốt, xem tuổi để kết hôn, cưới hỏi mặc dù chỉ là công cụ online nhưng cự kỳ chính xác. Hỗ trợ cô dâu, chú rể lựa chọn được ngày tốt nhất để làm lễ cưới. Và cũng làm nền tảng để đôi lứa có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, lâu bền hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Hướng Nhà Theo Tuổi Vợ Hay Tuổi Chồng Là Tốt Nhất
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Xây Nhà Hợp Phong Thủy Đem Lại Vận May
 • Khi Hai Tuổi Vợ Chồng Khác Nhóm Thì Nên Chọn Hướng Nhà Như Thế Nào?
 • Cách Xem Hướng Nhà Hợp Tuổi Vợ Chồng Chuẩn Nhất
 • Xem Tuổi Vợ Chồng Và Cách Hóa Giải Tuổi Xung Khắc
 • Guide Xin Zhao Tốc Chiến: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Xin Zhao Tốc Chiến Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Lên Đồ Xin Zhao Chuẩn Xác Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Cach Choi Xin Zhao Di Top
 • Kha”zix Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Khazix Mùa 9 ;zix Mùa 11
 • Cách Chơi Tướng Kha Zix Mùa 11, Cách Chơi Kha&#39Zix Mùa 11
 • Người Mang Tướng Mặt Lưỡi Cày Có Vận Mệnh Như Thế Nào?
 • Bảng ngọc Xin Zhao Tốc Chiến mạnh nhất. Cách lên đồ Xin Zhao tốc đánh, máu, giáp đủ cả. Cách chơi Xin Zhao với Video Combo đi rừng tại Kicdo

  Bảng Ngọc bổ trợ Xin-zhao Tốc Chiến

  Xem nhanh bảng ngọc Xin Zhao Tốc Chiến Meta mới với Win 79.1% và Pick 41%

  Tướng khắc chế

  Tướng yếu hơn

  Đồng đội tốt

  Vị trí của Xin Zhao

  Xin Zhao Tốc Chiến là đấu sĩ và tank khi cần thiết. Với sát thương cao sẵn sàng lao thẳng vào giữa đội hình địch và phá vỡ đội hình với chiêu cuối cực mạnh. Nhờ khả năng lao đột biến Xin Zhao rất hữu ích cho các pha gank đòi hòi khả năng tiếp cận mục tiêu nhanh.

  Vị trí phù hợp nhất cho Xin Zhao Tốc Chiến là đi Rừng. Đi Rừng không mất máu luôn, đang là tướng quá lỗi solo 1-1 không ngán bất cứ ai

  Phép bổ trợ Xin Zhao

  +

  Cách lên đồ Xin Zhao Tốc Chiến

  + + + + +

  Cách lên đồ Xin Zhao Tốc Chiến mục tiêu đầu tiên là Tam Hợp Kiếm có đủ sát thương và tăng khả năng sống sót mỗi lần lao vào như thiêu thân. Bên cạnh đó là các món đồ chống chịu hồi máu.

  Các sự lựa chọn lên đồ thay thế theo tình huống cho Xin Zhao Tốc Chiến:

  + + +

  Bảng kỹ năng Xin Zhao

  Thứ tự nâng kỹ năng Xin Zhao Tốc Chiến

  Chi tiết kỹ năng Xin Zhao

  Quyết Đoán

  Mỗi đòn đánh thứ ba gây thêm 16 sát thương vật lý (22% sát thương vật lý) và hồi 17 (10 + 10% sát thương vật lý + 40% sát thương phép).

  Liên Hoàn Tam Kích

  Tăng sức mạnh cho ba đòn đánh tiếp theo gây thêm 25 sát thương vật lý (25 + 40% sát thương vật lý cộng thêm) và giảm thời gian hồi của các kỹ năng khác đi 1 giây. Đòn đánh thứ ba hất tung mục tiêu trong 0,75 giây.

  Thời gian hồi chiêu: 9 giây.

  Năng lượng: 30

  Phong Lôi Thương

  Chém ngọn thương của mình, gây 61 sát thương vật lý (40 + 30% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% trong 1.5 giây. Sau đó Xin Zhao đâm giáo của mình , gây 96 sát thương vật lý (40 + 80% sức mạnh công kích) và làm chậm 50% trong 1.5 giây.

  Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

  Năng lượng: 45.

  Can Trường

  Lao tới kẻ địch, gây 50 sát thương phép (50 + 60% sát thương phép) cho tất cả kẻ địch xung quanh và làm chậm chúng đi 30% trong 0,5 giây. Xin Zhao nhận 40% tốc độ đánh trong 5 giây.

  Thời gian hồi chiêu: 12 giây.

  Năng lượng: 50.

  Bán Nguyệt Thương

  Quét giáo của mình, gây sát thương vật lý bằng 75 (75+ 100% sát thương vật lý cộng thêm) cộng với 15% máu tối đa của kẻ địch và đánh bật chúng trở lại . Xin Zhao chặn sát thương từ kẻ địch ở xa trong 3 giây, kéo dài thêm 0,3 giây cho mọi đòn đánh và kỹ năng.

  Kẻ địch gần đây nhất bị trúng đòn của Xin Zhao hoặc Audacious Charge sẽ không bị đánh bật trở lại.

  Thời gian hồi chiêu: 80 giây.

  Năng lượng: 100.

  Các tướng cùng đi Rừng khác:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Ngọc Và Cách Chơi Tướng Zed Trong Liên Minh Huyền Thoại
 • Phụ Nữ Có 3 Nét Quý Tướng Này Trên Người Giàu Sang Viên Mãn Một Đời
 • Dấu Hiệu Vợ Ngoại Tình Có Bồ Nhân Tình Chính Xác 2022
 • Thái Ất Tử Vi Tuổi Tân Dậu Năm 2022 Nam Mạng 1981
 • Xem Tướng Tóc Mai Đoán Mệnh Giàu Nghèo Qua 5 Loại Tóc
 • Cách Xin Xâm Và Vái Tượng Thần Phật

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Canh Dần Năm 2022
 • Bí Ẩn Đằng Sau Người Sở Hữu Đường Chỉ Tay Hình Chữ Nhất
 • Ý Nghĩa Của Người Có Tướng Chỉ Tay Hình Chữ Nhất
 • Khi Con Trai Yêu Đơn Phương: Biểu Hiện Và Tâm Sự Như Thế Nào?
 • Phong Thủy Việt: Xem Chân Gà
 • Hàng năm cứ vào dịp tết, đón năm mới, nhiều người già trẻ, trai gái đều đế chùa, đền miếu lễ Phật, lễ Thánh cầu bình an cho bản thân và gia đình, người thân… Khi lễ Phật, lễ Thánh xong nhiều người muốn xem quẻ đầu năm để biết sự tốt xấu của vận mạng trong năm. Có hàng vạn người xin xâm nhưng rất ít có người biết cách xin như thế nào để được kết quả chính xác nhất cho bản thân. Chúng tôi xin trình bày các bước tiến hành xin keo như sau:

  Người muốn xin keo trước tiên cầm hai cái keo lên vái tên, tuổi, địa chỉ chỗ ở hiện tại của mình và khấn vái nói những điều mình cầu xin trước Thánh Thần. Lời cầu xin này sau khi xin keo sẽ được hiển thị qua lá xâm. Sau khi cầu xong lại để hai lá keo xuống đất. Người xin đi một vòng trong chùa hay đền đến vái các tượng Phật, Thánh độ hai ba phút sau đó trở lại nơi có hai lá keo lúc đầu. Cầm hai lá keo vái lại lần nữa những lời cầu xin của mình. Sau khi cầu xong, hai tay chụm lại giữ hai lá keo trong lòng hai bàn tay, đưa lên cao ngang mặt rồi buông xuống. Nếu một lá keo sấp, một lá ngửa thì coi như xin được keo. Khi đã được quẻ rồi thì bước kế tiếp là hai tay cầm ống đựng những lá xâm và lắc ống xâm. Nếu thấy lá xâm nào nhảy ra thì cầm lấy lá xâm đó, tìm số ghi trên lá xâm là số nào thì đi tìm tờ giấy ghi lời giải của số đó. Những câu thơ hay lời giải trên tờ giấy là vận tốt, xấu của mình trong năm.

  2. Giải thích quy trình xin keo 2.1 Tại sao khi vái xong độ vài phút mới xin keo?

  Lúc người xin keo vái tên tuổi, địa chỉ nơi cư ngụ và lời cầu xin thì Thánh, Phật sẽ cho người âm đến địa chỉ của người xin để điều tra và xem vận của người đó năm nay tốt xấu thế nào? Phải mất vài phút mới xong. Sau khi người xin cầm hai lá keo lên khấn lần thứ hai lúc này mọi chi tiết về người đó Thánh đã biết nên khi tung hai lá keo thì Ngài sẽ cho hai lá này rơi xuống một sấp, một ngửa (một âm một dương) là Ngài đồng ý báo cho người xin biết số phận trong năm mới. Khi người xin cầm ống thẻ xâm lắc thì Thánh sẽ đưa ra thẻ xâm ứng với vận mạng của người xin trong năm đó. Lá xâm rơi ra là số nào thì có lời giải trên giấy đã in sẵn chỉ cần đọc là hiểu. Những người nào vừa cầu Thánh xong mà tung hai lá keo ngay thì quẻ không linh nghiệm vì Thánh, Thần chưa cho người âm đi điều tra nên không thể nói chính xác về họ được. Do đó, có thể hỏng quẻ keo theo giải thích ở phần 1 trên và phần 2.2 dưới.

  2.2 Trường hợp không xin được keo Có hai trường hợp xảy ra là: cùng sấp hay cùng ngửa.

  * Nếu hai lá keo cùng ngửa (cùng Âm) thì đó là lời cầu xin của người cầu không rõ, không cụ thể nên Thánh chưa trả lời được. Người xin xâm có thể cầu lại rõ ràng theo trình tự như trên rồi xin lại quẻ khác.

  * Nếu thấy hai lá xâm cùng sấp (cùng dương) thì không nên xin lại quẻ khác vì Thánh không cho biết kết quả có thể lúc mình cầu không nghiêm túc, không thành tâm.

  3. Những điều cần biết khi thắp hương, khấn và lạy tượng 3.1 Cách thắp hương đúng a. Thắp một nén hương

  Khi lên chùa, vào Đình miếu hay đến những nơi thờ cúng ta chỉ cần thắp một nén hương là đủ vì khi thắp hương là có linh hồn hiển hiện. Thắp một nén hương ở đâu là cầu người nơi đó. Hàng ngày, mỗi buổi sáng ta thắp một nén hương ở bàn Thần Tài là cầu Thần Tài phù hộ. Buổi tối thắp một nén hương ở bàn thờ tổ tiên là cầu tổ tiên phù hộ.

  b. Thắp ba nén hương

  Ngày giỗ, ngày tết ta chỉ cần thắp ba nén hương ở mỗi bát nhang là đủ vì ba nén hương cầu Trời – Đất – Người, đại diện cho Thiên – Địa – Nhân phù hộ độ trì cho toàn gia.

  c. Thắp năm nén hương

  Thắp năm nén hương khi làm lễ lớn bố cáo thiên hạ như khai trương công trình, động thổ, lễ lớn của tổ tiên, của Quốc gia hay các lễ hội kỷ niệm các vị danh nhân. Năm nén hương cắm theo hình chữ thập đại diên cho Ngũ hành. Những người không hiểu điều này nên họ đốt hàng bó nhang, cắm hàng bó nhang vào bát nhang nhưng nào biết điều này vô tình tạo cho lũ cô hồn vào tranh cướp gây lôn xộn ở nơi tôn nghiêm. Không phải cứ đốt nhiều hương là được thần thánh phù trợ nhiều. Việc làm này thể hiện mình là người thiếu hiểu biết về văn hóa tâm linh. Vì sao đó có người đi vơ những số nhang đó đi hủy? Đó là vì việc làm này vừa gây ô nhiễm môi trường vừa lãng phí lại không đúng về mặt tâm linh.

  d. Lưu ý: Hàng ngày trong gia đình, nếu thắp hương thì mỗi bát hương chỉ thắp một nén nhang, không thắp nhiều thẻ hương trên cùng một bát nhang vì thắp nhiều ma, quỷ âm hồn theo vào hưởng khói làm cho vong linh tổ tiên và vong ma quỷ tranh nhau gây lộn xộn. Gia đình vì đó mà sinh bất hòa.

  3.2 Cách khấn nơi thờ phụng như thế nào?

  Trước hết chúng ta hiểu linh hồn là cõi vô hình tụ tán bất thường, giống như những làn sóng điện không có hình dạng nhất định. Có thể như một làn gió thoảng qua, cũng có thể hiện hình giống như một người bằng xương bằng thịt. Nếu có duyên thì có thể nhìn thấy như người sống trước mặt. Linh hồn có thể biến đổi muôn hình. Trong cõi âm các giác quan của linh hồn không phải cấu tạo bằng vật chất nên mọi ý nghĩ của con người sống ra sao thì người cõi âm đều cảm nhận được ngay, dù cho không cùng ngôn ngữ họ vẫn cảm nhận được những suy nghĩ của nhau. Khi lên chùa vào đình miếu không cần cầu khấn to, chỉ cần tập trung cao độ những suy nghĩ của mình thì Thánh thần sẽ cảm nhận được lời thỉnh cầu. Nếu có tâm thì có sự linh ứng ngay.

  3.3 Cách lạy các tượng như thế nào là đúng

  Thông thường ở các đình, chùa miếu mỗi khi tạc hay đắp xong một pho tương, người ta làm lễ khai quang điểm nhãn rồi hô thần nhập tượng sau đó đặt bát hương. Sau đó thắp hương hàng ngày hay những ngày rằm ngày sóc vọng. Khi đến những nơi thờ cúng có tượng ta muốn đi lạy các tượng trước tiên phải nhìn xem dưới chân tượng có bát hương hay không? Nếu dưới chân các tượng có bát hương là là tượng đó đã có thần rồi, ta có thể lạy và vái được. Trường hợp dưới chân tượng không có bát hương nghĩa là tượng đó vô chủ giống nhu ngôi nhà hoang ai ở cũng được. Bức tượng này có thể là nơi trú ngụ của ma quỷ nên ta không nên vái hay cầu xin. Nếu cầu xin có thể ma quỷ sẽ theo mình về nhà gieo tai họa cho gia đình người thân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đoán Xem Bạn Có Thể Sống Thọ Bao Nhiêu Tuổi?
 • Xem Tử Vi 2022 Tuổi Canh Thân 1980 Nam Mạng
 • Luận Giải Tử Vi Tình Duyên Cho Nữ Quý Dậu Sinh Năm 1993
 • Tử Vi Tuổi Mậu Dần 1998 Nam Mạng Năm 2022
 • Số Mệnh Đời Người 7 Phần Do Mình, Đoán Mệnh Chi Bằng Cải Mệnh.
 • Guide Xin Zhao Mùa 10: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Xin Zhao 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Đàn Ông Thành Đạt Và Hạnh Phúc
 • Xem Tướng Mặt Lưỡi Cày, Mọi Nẻo Gian Nan Hỏi Vì Sao?
 • Xem Tướng Phụ Nữ Mặt Lưỡi Cày, Bảo Sao Lúc Nào Cũng Phải Làm Nữ Phụ!
 • Xem Tướng Đàn Ông Qua Khuôn Mặt Dự Đoán Chính Xác Được Tương Lai
 • Xem Tướng Tai Dơi Ở Đàn Ông Và Phụ Nữ Nói Lên Điều Gì?
 • Hướng dẫn bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi Xin Zhao mùa 10 đi rừng cho một cách bá đạo và chính xác nhất trong game Liên Minh Huyền Bí được nhiều game thủ lựa chọn, nay được chúng tôi sưu tầm và chia sẻ lại cho anh em game thủ.

  Xin zhao là một tướng có lối đánh rất khó chịu, tính cơ động và gây sát thương lớn, đặc biệt là các xạ thủ và pháp sư không ưu gì Xin zhao bởi sự đeo bám tích cực. Vậy Xin zhao có bảng ngọc, bảng bổ trợ và cách lên đồ đi rừng như thế nào, ta cùng tìm hiểu.

  Có điểm mạnh:

  Ở giai đoạn đầu game khá mạnh.

  Sở trường đi rừng, solo ít có đối thủ.

  Có bộ kĩ năng dễ dùng, không yêu cầu kỹ năng chơi game cao.

  XZ đi gank cực tốt

  Có nội tại Quyết Đoán hồi phục kỹ năng nhanh.

  Thường được sử dụng từ rank thấp đến chuyên nghiệp.

  Có khả năng tiếp cận mục tiêu chớp nhoáng và dồn sát thương diện rộng.

  Là nỗi khiếp sợ của xạ thủ hay pháp sư cũng những tướng máu giấy.

  Và điểm yếu:

  Có tầm đánh ngắn

  Độ cơ động không quá cao, kỹ năng bỏ trốn không có

  Với lối chơi đơn giản dễ bị bắt bài

  2. Bảng ngọc tái tổ hợp Xin Zhao

  Phép bổ trợ cho Xin Zhao đi rừng

  5. Cách lên đồ Xin Zhao mùa 10

  Đi rừng nhớ ăn bùa xanh trước, cố gắng đạt cấp 3 nhanh nhất có thể, hãy thường xuyên đi gank ở đường giữ và trên, tùy theo tình hình trận đấu mà lựa chọn phù hợp, ăn Cua để tầm nhìn team được tốt hơn.

  Khi đi gank muốn hiệu quả hơn thì nên ra hiệu trước cho đồng đội hỗ trợ.

  Bước vào giai đoạn giữa game

  Khi đã lên được vài trang bị cần thiết thì lúc này Xin Zhao khá mạnh và trâu, hãy đảo đường và gank liên tục, tuy nhiên cũng cần phải quan sát các mục tiêu quan trọng như rồng, sứ giả khe nứt,… Xin Zhao có thể ăn rồng một mình nhờ bộ kỹ năng và nội tại.

  Với quy mô giao tranh nhỏ thì Xin Zhao sẽ là người mở giao tranh bằng Can Trường (E), nên chọn những tướng như xạ thủ, pháp sư hoặc tướng có máu giấy. Nếu tình thế gặp bất lợi thì dùng ngay Bán Nguyệt Thương (R) để chặn đồng thời gây sát thương đảm bảo sự an toàn cho Xin Zhao.

  Vào giai đoạn cuối game

  Giai đoạn này tốt nhất Xin Zhao hãy hoạt động gần hoặc cùng team để có mặt kịp thời khi giao tranh, với trường hợp cambot tổng thì chọn mục tiêu là tướng chủ lực bên team bạn, sử dụng Can Trường (E) tấn công, sau đó là Liên Hoàn Tam Kích(Q) + Lôi Thương(W) với mục đích chạm chậm và dồn damge đồng thời đối thủ sẽ bị hất tung. Khi gặp nguy hiểm dùng Bán Nguyệt Thương(R) để hất văng đối phương và rút lùi chờ kĩ năng hồi phục để tấn công tiếp.

  Xin Zhao với khả năng thu hút sát thương, phá quấy trong giao tranh nên sẽ giúp cho đồng đội dễ dàng dồn sát thương lên team địch mang đến tỷ lệ thắng cao hơn.

  Tướng kết hợp cùng Xin Zhao: Jarvan IV, Graves, LeeSin, Kha’Zix, Master Yi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Xin Zhao Tốc Chiến
 • Tiêu Điểm Tướng Zac: Cách Lên Đồ Và Cách Chơi Zac Rừng Dư Chấn
 • Cách Khắc Chế Tướng Zed Mùa 11
 • Xem Tướng Răng Thỏ Luận Đoán Vận Mệnh Và Tính Cách Con Người
 • Xem Tướng Nốt Ruồi Ở ‘vùng Kín’ Đàn Ông Đoán Vận Mệnh Hôn Nhân ‘chuẩn Đừng Hỏi’
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100