Các Sao Trong Tử Vi Phương Đông

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Các Sao Trong Tử Vi Phương Đông xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 21/01/2021 trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Các Sao Trong Tử Vi Phương Đông để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 2.772 lượt xem.

Có 7 tin bài trong chủ đề【Các Sao Trong Tử Vi Phương Đông】

【#1】Tử Vi Phương Đông Ngoại Truyện, Hình Tượng Các Sao Trong Tử Vi

Tử Vi Phương Đông ngoại truyện là loạt bài viết về hình tượng các nhân vật được môn Tử Vi Đẩu Số sử dụng để gắn với hệ thống sao của mình.

Bài viết tuy mang tính chất giải trí nhưng cũng hàm chứa rất nhiều giá trị học thuật này được biên soạn bởi thầy Quách Ngọc Bội, mời mọi người cùng tham khảo. Lưu ý dưới hình tượng của sao đều có phần hỏi đáp của mọi người với thầy Bội, mình cũng xin đăng nguyên văn để nhà mình tham khảo nha.

(Ngoài nghiên cứu về Tử Vi, Huyền Học, thầy Bội có phát triển thêm mảng vé máy bay, dịch vụ visa…mọi người có nhu cầu về mảng này, xin vui lòng vào đây nha: chúng tôi )

Tử Vi Phương Đông bao gồm hơn một trăm sao có kết cấu khá chặt chẽ với nhau và thường được phân chia theo từng bộ nhóm. Đặc biệt tương ứng với mỗi sao đều tương ứng có một hình tượng nhân vật cụ thể trong xã hội. Hình tượng ở đây có thể chỉ là dáng vẻ, tính cách, hay đơn thuần chỉ là bước ngoặt cuộc đời của họ mà áp vào cho tương ứng với tính chất chư tinh…

Ngoài yếu tố giải trí thì việc đưa hình tượng nhân vật gắn liền với chư tinh sẽ giúp cho bạn thêm hiểu về lý tính của từng sao trong bộ môn học thuật thú vị này…

Tử Lộ là tên chữ của Trọng Do, ngoài ra Trọng Do còn có ngoại hiệu là Quý Lộ, người ở ấp Biện, thuộc nước Lỗ thời Xuân Thu, là một trong 72 học trò giỏi của Khổng Tử, cũng là một trong 24 người con hiếu thảo (Nhị thập tứ hiếu).

Tử Lộ tính tình cương trực, nóng nảy, xem trọng sức khỏe và dũng khí, nhưng lại cũng rất rộng lượng và là người con hiếu thảo. Ông vốn đi theo Khổng Tử từ rất sớm, và là người hiếm hoi dám thẳng thắn góp ý phê bình hoặc can ngăn Khổng Tử (đi gặp Nam Sơn, đi theo Quy Sơn Phất Liễu).

Theo mục Tạp Sự của cuốn Tử Lộ Tập Ngữ thì có kể chuyện Tử Lộ và Khổng Tử có lần đi đến bờ suối bên núi thì gặp 1 con hổ, Tử Lộ liền xông tới đánh chết hổ và cắt phăng lấy cái đuôi rồi hỏi thầy:

Theo thầy thì dũng sĩ thượng đẳng phải đánh hổ thế nào?

Khổng Tử đáp:

Dũng sĩ thượng hạng túm đầu hổ.

Tử Lộ lại hỏi:

Theo thầy thì dũng sĩ hạ đẳng sẽ đánh hổ thế nào?

Khổng Tử đáp:

Dũng sĩ hạ đẳng nắm lấy cái đuôi hổ.

Tử Lộ biết thầy ám chỉ mình, ấm ức lắm nên lại vặn vẹo:

Theo thầy thì người quân tử có cần coi trọng chữ “Dũng” hay không?

Khổng Tử trả lời rằng: Quân tử thì cần coi trọng nhất là Nghĩa với Lý. Quân tử chỉ có Dũng mà không có Nghĩa, Lý ắt sẽ sinh biến loạn, tiểu nhân chỉ có Dũng mà không có Nghĩa, Lý ắt sẽ thành trộm cướp.

Tử Lộ được thầy khai sáng về những khiếm khuyết của mình để tu sửa, cho nên hết sức cảm phục.

Trong môn Tử Vi Đẩu Số, bài phú về Hình Tính có ví sao Thất Sát bằng cách dùng hình tượng của Tử Lộ:

Thất Sát như Tử Lộ bạo hổ phùng hà,

Hỏa Linh tự Dự Nhượng thôn thán trang ách.

Bạo hổ phùng hà hề mục thái hung ngoan,

Thôn thán trang ách hề ám lang thanh trầm.

Người mà Mệnh chịu ảnh hưởng của Thất Sát thì đặc trưng cũng thường có những tính chất tương tự như Tử Lộ vậy, mắt to (ngày nay thấy nam hay nữ giới mà mắt to đều khá đẹp trai và xinh gái) và tính tình cũng nóng nảy.

Bên cạnh đó, một đặc điểm mà khá nhiều người chơi Tử Vi ít khi để ý hay hiếm có sách nào nói đến, đó là người Thất Sát rất hiếu thảo hoặc chịu nhiều ảnh hưởng gắn kết với người mẹ, giống như hình tượng ông Trọng Do từng cõng gạo nuôi mẹ vậy. Về bố cục của tinh đẩu thì do sao Thất Sát luôn ở vị trí đối xung với sao Thiên Phủ, cho nên khi Mệnh cung có sao Thất Sát thì đương nhiên cung Phụ Mẫu sẽ là vị trí nhận ảnh hưởng ở cung đối diện luôn có sao Thái Âm – hình tượng của người mẹ.

VĂN KHƯƠNG Còn gọi là Tề Văn Khương, một công chúa của nước Tề thời Xuân Thu và là phu nhân của Lỗ Hoàn công, mẹ của Lỗ Trang công. Nàng là dòng dõi Tề Thái công Khương Tử Nha, có nhan sắc tuyệt vời, mặt hoa mày liễu, lại thêm học hành thông thái, Văn chương thi phú rất giỏi, ứng đúng với cái tên là Văn Khương.

Phú văn môn Đẩu Số có viết:

“Tề nữ kiến Kim phu giai do Phá Quân phùng Thiên Mã”

“Tề tử” hay “Tề nữ” cũng đều cùng ý nghĩa, chúng dùng nói về “người con gái nước Tề” mà cụ thể là nàng Văn Khương.

Ở trong Kinh Thi có đoạn tả cảnh nàng Văn Khương đi sang nhà chồng ở nước Lỗ (lấy vua nước Lỗ là Lỗ Hoàn Công) dùng chữ “Tề tử” 齊 子:

(Đường qua nước Lỗ mịt mùng,

Theo chồng Tề nữ thuận tùng phải đi.

Đã đành rằng phải vu quy,

Sao còn ôm khối tình si trong lòng).

Phá Quân vốn là tên của sao Dao Quang ở đuôi của chòm Bắc Đẩu thất tinh, quỹ đạo của nó tạo ra khi quay quanh sao Bắc Cực (Thái Ất, Thái Nhất, Tử Vi) là lớn nhất, động tính mạnh nhất, khi Thất Chính đi vào chỗ sở tọa của Phá Quân thì dấy lên điềm hung nhưng khi ở chỗ đối cung với nó thì nảy sinh cát tượng, cho nên cổ nhân tổng kết quy luật:

“Dao Quang vi Bắc Đẩu chi Tiêu, sở tọa ư hung, sở chỉ ư cát” (Dao Quang là Tiêu tinh là cái đuôi của chòm sao Bắc Đẩu, chỗ tọa của nó thì hung, còn chỗ nó chỉ tới thì cát).

Bởi vậy mà cái bố sáng tạo ra môn Đẩu Số (cứ tạm gọi là Trần Đoàn), khi muốn đặt tên cho 1 điểm tọa độ toán học trong Thiên Văn mà có các tính chất tương tự như thế liền mượn ngay cái tên Phá Quân để đặt làm giả tinh để mà sử dụng trong môn này.

Phá Quân vốn có động tính cực mạnh, chỗ sở tọa của nó vốn tàng hung, lại hãm địa càng hung ở đất Tứ Mã, khi gặp Thiên Mã thì tính động càng gia tăng, đã hung lại còn động cho nên mới gán cho sự long đong lận đận (xe hỏng mà phải dắt bộ thì cũng là long đông lận đận), nam lãng đãng nữ đa dâm, như có câu

“Phá Quân, Tham Lang phùng Thiên Mã, nam lãng đãng, nữ đa dâm”

(cái chữ “dâm” này nên chú ý là do cái quy chuẩn đạo đức và thể chế xã hội hủ nho phong kiến nó gán như vậy, chứ thời nay thì đã có khác rồi. Thời xưa thì người nữ cần an định, yên phận, nếu vì lý do nào đó mà chịu cảnh long đong phiêu đãng thì thường là như bà Vương Thúy Kiều đi làm ở công ty thờ thần Bạch My, cho nên mới bị quy kết như thế).

Trở lại một chút với bà Văn Khương, nói cho công bằng thì bà này cũng đa dâm thật sự, bởi vì từ nhỏ đã tư thông gian tình với người anh cùng cha khác mẹ là Khương Chư Hi (sau ông này làm vua Tề Tương Công của nước Tề), đến khi lấy vua Lỗ Hoàn Công mà vẫn còn ôm khối tình si, nhân khi theo Lỗ Hoàn Công đi gặp Tề Tương Công thì lại xảy ra chuyện thông dâm với Tề Tương Công, khiến cho Lỗ Hoàn Công nổi giận. Và cũng vì chuyện này mà Lỗ Hoàn Công bị Tề Tương Công lập mưu sát hại.

Sau khi chồng chết, bà Văn Khương công khai về ở Tề Tương Công luôn. Đại thể cái bà này đều có chồng là vua cho nên trong câu phú trên dùng từ “Kim phu” để mô tả, chứ không phải “Kim phu” = “người đàn ông nước Kim” như cụ Thái Vân Trình đã nói.

Vương Hàn có tên tự là Tử Vũ (687-735), người đất Tấn Dương (nay thuộc Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây). Thi đỗ tiến sĩ vào năm Cảnh Vân nguyên niên (710) đời Đường Duệ tôn. Trưởng sử Tịnh châu là Trương Huệ Trinh hâm mộ tài của Vương Hàn, đề bạt ông làm Huyện úy Xương Nhạc. Năm Khai Nguyên thứ 9 (721), Trương Duyệt khi lên làm Tể tướng đã triệu Hàn về làm Bí thư Chính tự, để giúp mình trong các công việc thư tịch.

Vương Hàn con nhà giàu có, tính tình hào phóng phong lưu, trong nhà nhiều ngựa quý, có nuôi cả ban kỹ nhạc. Hàn thường khi uống rượu vui chơi vẫn tự sánh mình với bậc vương hầu, thành thử bị nhiều người đố kỵ. Năm 726, Trương Duyệt thất sủng, phải giáng làm Trưởng sử Nhữ Châu, Vương Hàn cũng liên lụy, bị đổi ra Tiên Châu (nay thuộc Liêu Ninh) làm chức nhàn quan hữu danh vô thực là Biệt giá. Sau ông lại bị biếm ra Đạo Châu (nay thuộc huyện Đạo, tỉnh Hồ Nam) làm Tư mã, cũng là chức nhàn quan.

Vương Hàn tính tình cuồng phóng, lại thêm hoạn lộ gập ghềnh bất như ý, từ đó hun đúc nên tài thơ ông. Thơ Hàn gân guốc cứng cỏi nhưng dạt dào tình cảm, là thi nhân đứng đầu trường thơ biên tái Thịnh Đường. Với bài “Lương Châu từ”, Vương Hàn được người đời tôn làm quỳnh lâm ngọc thụ trên thi đàn.

Vương Hàn Mệnh lập tại cung Thân (khỉ), Di có Cự Nhật ở Dần, Quan có Đồng Âm ở Tý, Tài có Cơ Lương ở Thìn. Năm 687 là Đinh Hợi nên mệnh cách này được đủ Khoa Quyền Lộc hợp chiếu, Di cung Cự Kị xung chiếu.

Tử Vũ tài năng Cự tú Đồng Lương xung thả hợp.

Câu 42 của Đẩu Số trực đoán 150 điều lại nói:

Thái Dương hội Cự Môn ở Thiên Di cung, thấy Sát Kị, chủ chết nơi đất khách quê người.

Quả là ứng nghiệm với Vương Hàn. Ông mất vào thời Đường Huyền Tôn, lúc đang trên đường trấn nhậm Đạo Châu.

Khúc “mã thượng” trong bài Lương Châu từ, cũng là một đề tài mà xưa nay đã khiến cho nhiều người bị hiểu lầm:

Cái câu “Dục ẩm tỳ bà mã thượng thôi”, trước giờ nhiều người hiểu nhầm là “Muốn uống mà đàn tỳ bà lại vang lên giục dã phải lên ngựa ra đi”. Kỳ thực thì ông ta chẳng phải đi đâu cả, chỉ là ngay lúc ấy thì đàn tỳ bà chuyển sang khúc nhạc thuộc thể loại hành khúc có tính chất giục giã… zô zô 100%

Trong chòm sao Bắc Đẩu Thất Tinh thì có sao Văn Khúc (ở vị trí thứ 4) và Vũ Khúc (ở vị trí thứ 6). Còn trong âm nhạc xưa cũng có 2 loại giai khúc là Văn Khúc và Vũ Khúc.

Văn Khúc là những khúc nhạc có giai điệu trữ tình, tiết tấu chậm, da diết, tả cảnh tả vật thơ mộng như khúc “Phụng cầu Hoàng” của chàng Tư Mã Tương Như tán tỉnh nàng Trác Văn Quân, như khúc “Nghê Thường”, khúc “Cao sơn lưu thủy”,…

Vũ Khúc là những khúc nhạc có giai điệu hùng tráng, bi tráng, tiết tấu thường nhanh gấp gáp, tả cảnh hành quân, chiến trận như khúc “Thập diện mai phục”, “Bá vương xả giáp”,..

Như vậy, khúc nhạc “mã thượng” mà Vương Hàn miêu tả chính là thuộc thể loại Vũ Khúc.

(Ai muốn tìm hiểu thêm về “Văn/Vũ – Khúc” thì đọc bài “Âm nhạc trong truyền Kiều” của cố GS. Trần Văn Khê).

Ngày xưa, nữ nhân vùng Giang Nam, Giang Đông, thường có cá tính rất mạnh mẽ, có sở trường về âm nhạc cho nên Văn Khúc, Vũ Khúc đều thông thạo, khi chơi Văn Khúc thì múa giải lụa thướt tha, khi chơi Vũ Khúc thì múa kiếm điệu nghệ.

Nàng Đại Kiều (vợ của Tôn Sách), nàng Tiểu Kiều (vợ Chu Du) và nàng Tôn Nhân (Tôn Thượng Hương, em gái Tôn Quyền, vợ Lưu Bị) đều là những nhân vật đặc trưng. Sau này có nàng Vương Thúy Kiều cũng thông thạo Văn Khúc, Vũ Khúc. Nhưng mà số phận các nàng đó đều có chỗ khiếm khuyết, như Đại Tiểu Kiều thì đều tử biệt – sớm góa chồng, Tôn Nhân thì có chồng mà phải sinh ly đến cuối đời chết trong cô độc, Vương Thúy Kiều thì lưu lạc lầu xanh long đong bạc phận,…

Trong môn Đẩu Số, cổ thư đều cho rằng nữ mệnh không hợp với Văn Khúc (vì e ngại có dâm tính) và không hợp với Vũ Khúc (vì e ngại tính cương quả phụ), đều là những tính chất kết hợp từ các hình tượng tạp chiêm trong xã hội mà thành.

Hỏi: Thầy cho e hỏi, văn khúc cư quan là chủ về hoạt động trong giới nghệ thuật ạ?

Đáp: Chưa chắc em ạ. Có thể chỉ nêu lên rằng cá tính đương số lãng mạn và có năng khiếu thưởng thức nghệ thuật. Đồng thời cũng có chuyên môn cao, kiến thức chuyên môn sâu, mà chuyên môn này ko nhất thiết phải thuộc về nghệ thuật.

Hỏi: Tinh hệ của e giống với seri bài vừa rồi của thầy, đều là tử sát tại tỵ. Mà sao em cảm thấy thua xa các tiền nhân quá thầy ạ. em mệnh cơ lương

Đáp: Vậy thì phải cố gắng thôi

Hỏi: Em nghĩ chắc do bên tàu khác bên ta do hoàn cảnh địa lý đó thầy ạ

Đáp: Khác nhiều thứ lắm, thời thế khác, quy tắc đạo đức và phong khí xã hội khác. Nhưng số mệnh vẫn vận hành cùng 1 cái lý của nó

Hỏi: Cách chết nơi đất khách quên người theo sáng ý của lão thì do sát tụ di cung hay bộ cự nhật?

Đáp: Do hạn có thêm các sát kị tinh đánh vào chứ bản thân Cự Nhật Kị thì nó chỉ mô tả là đi rất xa quê nhà thôi.

Hỏi: Xương Khúc là bóng đo của Nhật Nguyệt là như thế nào vậy ạ?

Dự Nhượng vốn là đệ nhất kiếm khách thời Đông Chu, vì trả thù cho chủ cũ nên quyết tâm đi hành thích Triệu Tương Tử là Chúa Công của nước Triệu nên ông còn được mệnh danh là Đệ Nhất Thích Khách Thời Chiến Quốc

Bao nhiêu lần hành thích không thành mà vẫn không hề nản chí, sau tự rạch mặt mình để hủy dung mạo nhằm cải trang để hành thích Triệu Công tiếp (ngày xưa họ từng quen biết nhau) nhưng vẫn không thành. Triệu Công dù rất sợ Dự Nhượng nhưng cũng rất coi trọng ông ta vì tài năng kiếm thuật cũng như lòng trung thành với chủ cũ, nên mấy lần bắt được đều thả Dự Nhượng ra mà không giết.

Lần cuối cùng, Dự Nhượng hành thích vẫn không giết được Triệu Tương Tử. Do hiểu rằng không giết Dự Nhượng đi thì cũng chẳng bao giờ thu phục được ông này cho nên Triệu Công đành hạ lệnh chém. Trước khi chết, Dự Nhượng xin Triệu Công ban cho ân huệ cuối là hãy cho ông ta cái áo của Triệu Công, ông ta muốn đâm cái áo mấy nhát để cho trọn vẹn cái nghĩa báo thù cho chủ cũ, Triệu Công chấp thuận vì phục lòng trung thành và tài năng của ông này.

Trong môn Đẩu Số:

Bài phú về Hình Tính có ví các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh với ông Dự Nhượng về Hình dáng vẻ mặt u sầu nhưng chưa nói đến Tính tình, thực ra thì tính tình của Dự Nhượng cũng là đặc trưng của tính Hỏa Linh. Hỏa Linh chủ về sự quyết liệt, lâu bền, dai dẳng, kiên trì quyết tâm bền chí,… mong muốn làm cái gì mà quyết tâm bền chí thì tất sẽ có thành tựu vậy.

Trong khi Tham Lang chủ dục tính (nghĩa rộng là nhu cầu, ham muốn, tham vọng chứ không phải nghĩa hẹp về sắc dục). Kình Dương cũng là sao chủ về tham vọng, nhưng thiên về tính chất sát phạt tiên phong,… Nó là sự thái quá, lỡ thời khi quá đà, quá trớn trong chu trình của vị trí Lộc Tồn.

Cho nên, Tham Lang hay Kình Dương mà gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh ở các vị trí đắc địa đều là cách cục dễ dẫn đến thành công. Gọi là cách Tham Hỏa Tương Phùng, Tham Linh Tịnh Thủ, Hỏa Kình (hoặc Hỏa Dương).

Đại vận này em có chút thành công, phải chăng là do Tham + Hỏa ạ?

Đáp: vốn Thiên Lương bị Hỏa Tinh phá cách, nhưng Hỏa ở sẵn Mệnh cung, vận đến Tham Lang thì cũng ứng hợp mà được mát mày mát mặt.

Cái việc được hưởng này nó còn do Quyền Lộc tuần phùng cát hóa cho 2 sao Tham Vũ, bởi vậy mới là có quyết tâm và gặp lúc thuận lợi.

Hồi đáp: Dạ, đại vận này vất vả 3 năm đầu, đến nay mọi chuyện tương đối ổn ạ…

Hỏi: Công nhận tính chất đặc thù hoả linh kình tham nó khủng khiếp

Nhập vận trình cũng vậy,sự quyết tâm và bền bì của con người tăng đột biến lão nhỉ 😎

Đáp: thi thoảng ta thấy trong bóng đá hay 1 số môn thể thao, các cầu thủ chơi như lên đồng hoặc như dùng thuốc kích thích, đó chính là sự hưng phấn hệ thần kinh theo đúng tính chất Tham Hỏa, Hỏa Kình.

Hỏi: Hoả tham khác với linh tham và tử linh và tham linh thế nào thầy? Lá số có phi việt hoả nhưng không có linh và hình thì có đáng sợ ko thầy

Đáp: khác ở Hỏa thuộc Dương hỏa, còn Linh thuộc Âm hỏa.

Dương thì hiển lộ, mãnh liệt, Âm thì âm thầm, thâm độc.

Bản thân Khôi Việt sợ Hỏa / Linh, đó là cái mầm họa, các yếu tố kia chỉ là sự gia tăng về môi trường và hình tượng.

Khôi Việt là trí tuệ, là cái đầu, gặp hỏa tượng Hỏa của Hỏa Linh thì ảnh hưởng về sự sáng suốt trong quyết định, bị đột quỵ hay tăng xông,…

Khi có thêm Hình thì gia tăng thương tích, còn Phi Liêm là sự nhanh chóng của họa, cho nên Hỏa Linh Hình Việt (Phi) mới thành cái tượng bị tên bay đạn lạc…

Hỏi tiếp: cảm ơn thầy, mệnh tử phủ phi việt, tham linh tại phúc, di sát hoả thì có khống chế được thằng hoả tinh không thầy? Có phi việt hoả linh trước kia nóng tính kinh khủng nhưng giờ đỡ hơn nhiều rồi. Hình như các sát tinh càng ngày càng yêú đi thì phải

Đáp: Tử Phủ vốn đã có sẵn khả năng chế được Hỏa Linh rồi.

Tham Lang là dụng hỏa linh chứ không có công năng chế nó

Hỏi: Anh Bội cho em hỏi vì đâu nam và bắc phái an cặp hoả linh khác nhau và nên an như thế nào ạ

Đáp: Nên an như sách Thái Thứ Lang, vì hệ thống Nam phái chú trọng vào tinh đẩu và các thần sát. Còn Bắc phái xem trọng Tứ Hóa và coi nhẹ thần sát nên họ bị tam sao thất bản trong cách an các thần sát.

Lục Châu là một mỹ nhân nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa cổ đại. Nàng là sủng thiếp của An Dương hầu Thạch Sùng, một đại thần của Tây Tấn trong lịch sử Trung Quốc

Lục Châu là mỹ nhân xinh đẹp tuyệt thế, rất giỏi thổi sáo và múa hát, là một trong những mỹ nhân trứ danh thường được nhắc đến trong các điển tích cổ đại. So với những người đẹp kia thì Lục Châu được ca ngợi vì thà chết chứ nhất định không chịu đánh mất tiết hạnh và tình nghĩa phu thê. Nàng là sủng thiếp của Thạch Sùng, người giàu nhất nhì thiên hạ vào thời Tây Tấn.

Tương truyền Lục Châu mang họ Lương, sinh ra ở thôn Lục La, trấn Song Phượng, Bạch Châu (trước khu này còn bao gồm luôn địa phận Hợp Phố, thủ phủ của châu ngọc, nay thuộc Quảng Tây). Cũng như truyền thống người Bách Việt cổ đại, con gái vùng này thường được gọi là Châu Nương.

Vào năm nọ, Thạch Sùng nhân chuyến công vụ tới xứ Giao Chỉ, trên đường về có đi qua trấn Song Phượng, liền đem mấy đấu ngọc bích vừa có được ở Giao Chỉ đến nhà Lục Châu để hỏi nàng về làm thiếp.

Xưa nay, nhắc đến Thạch Sùng, người ta chỉ biết ông này giàu chứ ít ai biết rằng tay này rất tài năng và mưu trí. Ngay khi 20 tuổi đã tham gia chiến dịch bình định Đông Ngô để thống nhất Tam Quốc, Thạch Sùng được phong An Dương Hầu, làm Thứ sử Kinh Châu, kiêm Hiệu Úy nam phương. Về sau, lại được thăng làm Thái Bộc và Vệ Úy. Thạch Sùng cất một biệt thự rất tráng lệ gọi là Kim Cốc, thường hội họp bạn bè ở đây để ăn uống, chơi bời. Trong đó xây cất lầu gác nguy nga, giăng toàn gấm vóc, đồ trân quý nhiều không kể xiết, mỹ nhân trong đó nhiều tới cả ngàn người, nhưng từ khi nàng Lục Châu về thì họ đều bị lu mờ trước vẻ đẹp của nàng.

Đương thời, Triệu vương Tư Mã Luân (con trai thứ 9 của Tư Mã Ý) làm Thừa Tướng chuyên quyền và luôn có ý định cướp ngôi của Huệ Đế (xét vai vế phải gọi Tư Mã Luân là ông). Luân lại tin dùng 1 mưu sĩ là Tôn Tú, mà Tú thì rất mê tài sắc của Lục Châu, cho nên rắp tâm xúi Tư Mã Luân giả truyền thánh chỉ vu cho Thạch Sùng làm phản mà đem đại binh đến tiêu diệt. Thạch Sùng vốn có thừa tài năng và mưu lược, quân sĩ ở Kinh Châu cũng không phải là ít, nhưng biết rõ là thứ nhất bản thân thì không thể chống lại thánh chỉ và quân sĩ lại càng không dám kháng chỉ, thứ hai là Tư Mã Luân chỉ muốn cướp tài sản của mình, thứ ba Tôn Tú thì rắp tâm cướp nàng Lục Châu.

Lục Châu đương buổi hầu rượu Thạch Sùng trên lầu Kim Cốc, biết chuyện vì mình mà Thạch Sùng mang họa sát thân và để tránh bị Tôn Tú chiếm đoạt cho nên đã than thân một hồi rồi gạt lệ mà gieo mình từ trên lầu xuống tự vẫn để bảo toàn tiết hạnh và tình nghĩa trọn vẹn với Thạch Sùng.

Từ đó điển tích “Lục Châu trụy lâu” trở thành đề tài kinh điển cho các tác phẩm thơ ca nhạc kịch,… Các thánh thơ như Lý Bạch, Tô Đông Pha, Đỗ Mục,… cũng đều từng múa bút mà ca ngợi nàng. Các thi nhân đời sau thường lấy hình ảnh cánh hoa quế rơi rụng để mô tả hình ảnh Lục Châu nhảy lầu. Do vậy trong dân gian, Lục Châu được tôn làm Quế Hoa Thần.

Trong môn Đẩu Số có câu:

“Kiếp Không hạn lâm Sở Vương táng quốc Lục Châu vong”

Nghĩa là: Hạn gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì dễ mất nước như Sở Bá Vương Hạng Vũ, dễ bị vong mạng như nàng Lục Châu.

“Điếu khách Tang môn, Lục Châu hữu đọa lâu chi ách”

Nghĩa là: Hạn gặp Điếu Khách, Tang Môn thì dễ gặp tai họa buồn đau, dễ gặp tai nạn ngã lầu xuống, nặng thì có thể chết như nàng Lục Châu.

Các sao Tang Hổ, Tang Điếu nếu như mà đi kèm với bộ Cơ Lương, thấy năm có Thái Tuế dẫn động thì nên đặc biệt chú ý kẻo có chuyện đau lòng, kẻo bị té ngã đến nỗi nhẹ thì gãy chân tay, nặng thì vong mạng. Té ngã ở đây bao gồm cả nghĩa đen (khi leo trèo cây cao, lầu cao) và cả nghĩa bóng (khi ở các vị thế cao hơn người).

Điếu Khách bản chất là chủ về sự than vãn, đau lòng, ca thán (kỳ sau chúng ta sẽ gặp bài siêu than vãn là bài Ly Tao của lão đồ gàn Khuất Nguyên), còn Tang Môn chủ về máu, Bạch Hổ chủ về xương, cho nên nếu người ta hạn gặp Tang (Hổ) Tuế Điếu cũng thường đau lòng vì chia lìa với máu mủ ruột rà của mình vậy.

Đặng Thông được sử sách tương truyền rằng là người yêu của Hán Văn Đế Lưu Hằng thời Tây Hán. Tục truyền rằng Hán Văn Đế Lưu Hằng vào 1 đêm nọ mộng thấy đi đến cửa Trời (Thiên Môn), dù đã cố hết sức nhưng vẫn không bước lên được Nam Thiên Môn. Xảy đâu có 1 người tiến tới đỡ bước nên mới vào được, quay lại nhìn thì không rõ mặt mũi, chỉ thấy đầu quấn khăn vàng, áo buộc ngang lưng, toan cất tiếng gọi lại thì chợt tỉnh giấc.

Hôm sau, khi Văn Đế đi dạo Tây cung thì thấy một thủy thủ trên thuyền ngự đầu quấn khăn vàng, áo buộc ngang lưng, giống hệt như người đã thấy trong mộng, bèn gọi tới hỏi tên họ là Đặng Thông. Văn Đế nghĩ thầm, người có thể phụ tá cho ta là Quý nhân đăng Thiên môn thì ắt là có tài, người này lại mang họ Đặng cũng đồng âm với chữ Đăng (tiến lên, nâng lên), mang tên Thông là sự thuận lợi suôn sẻ. Nghĩ đoạn thấy rất đắc ý với sự phân tích của mình về “ứng mộng hiền thần”, cho nên Lưu Hằng phong chức cho Đặng Thông và từ đó trở đi rất sủng ái ông này.

Đặng Thông cũng rất trung thành, có lần Lưu Hằng bị cái nhọt ở sau lưng thì Đặng Thông liền ghé miệng hút máu mủ hôi tanh ra trong khi ngay cả Thái tử Lưu Khải cũng không dám hút. Cho nên Lưu Hằng mới cho rằng trên đời này người yêu mình nhất chính là Đặng Thông, đi đâu cũng đem theo ông này giúp phụ chính, đêm còn cho ngủ chung giường.

Lần nọ, Văn Đế gọi thần tướng Hứa Phụ tới xem tướng của Đặng Thông, xem xong Hứa Phụ nói, người này có cái tướng “đằng xà nhập khẩu” (2 đường pháp lệnh chạy vào trong hai bên miệng) cho nên cuối đời ắt chết vì đói rét. Nghe vậy Lưu Hằng cười nhạt nói “Hoang đường. Trẫm có thể ban cho Đặng Thông của ăn đến mấy đời cũng không hết, sao hắn có thể chết vì đói rét được”.

Bản thân Văn Đế sống rất tiết kiệm, nhưng lại không tiếc vàng ngọc để ban thưởng cho Đặng Thông, thậm chí còn thưởng cho Đặng Thông cả núi đồng ở Ba Thục và cho phép được đúc tiền mà tiêu. Từ đó khiến cho họ Đặng nhanh chóng trở thành người giàu nhất thiên hạ. Chính vì những chuyện này mà Hán Văn Đế được liệt vào 1 trong những hoàng đế đồng tính của Trung Quốc, và đó cũng là lý do mà Thái tử Lưu Khải rất ghét Đặng Thông. Cho nên khi Văn Đế qua đời, Lưu Khải đăng cơ liền bãi quan chức của Đặng Thông, tịch thu toàn bộ gia sản, khiến cho họ Đặng chớp mắt thành trắng tay cuối đời sống trong cảnh nợ nần túng thiếu và chết vì đói rét, ứng với lời Hứa Phụ năm xưa.

Trong môn Đẩu Số có câu:

“Đặng Thông cơ tử vận phùng Đại Hao chi hương”

Cụ Thái Vân Trình hiểu lầm chữ “Cơ” chữ “Tử”, tưởng rằng những chữ này là chỉ sao Thiên Cơ và sao Tử, cho nên cụ Thái Vân Trình xếp câu phú đó vào nhóm các câu nói về sao Thiên Cơ. Kỳ thực, chữ “Cơ”饑 (bộ Thực 食, thức ăn) nghĩa là đói, khác với chữ “Cơ” nghĩa là then máy trong sao Thiên Cơ. Cho nên “Đặng Thông cơ tử” có nghĩa là “Đặng Thông chết đói”.

Trong TVĐS Toàn Thư, Toàn Tập, thì không dùng chữ “cơ” mà viết là “ngạ” 餓 (bộ Thực食) cũng có nghĩa là đói, bị đói…

Đặng Thông ngạ tử, vận phùng Đại Hao chi hương,

Phu Tử tuyệt lương, hạn đáo Thiên Thương chi nội.

Đặng Thông chết đói, là do vận gặp chỗ của sao Đại Hao,

Khổng Tử bị hết sạch lương thảo, là vì hạn vào trong chỗ của sao Thiên Thương.

Sao Đại Hao mà vận hạn của Đặng Thông gặp phải là sao Đại Hao được an theo Địa Chi tuổi. Sao Thiên Thương mà Khổng Tử gặp phải thì ở cung Nô và còn được gọi là sao Thiên Hao.

Vận hạn gặp chúng có sát kị tinh tụ tập thì nhẽ sẽ bị đói trơ mõm, nặng sẽ mất sạch rồi đi ngắm củ tỏi.

Chú ý phân biệt với các sao cũng có tên là Hao khác

Thiên Hao vốn có 2 loại:

 1. Chính là sao Thiên Thương, loại có số vị = 6 tính thuận từ Mệnh cung.
 2. Chính là sao Lôi Đình Sát, loại an theo Tháng, từ cung Tháng sinh đếm là 1 đi thuận đến số vị = 6, từ đó lại đếm là 1, thuận đến số vị = [6 + (T-1)] với T = Tháng sinh, thì an tinh.

Sao này có cặp với sao Âm Sát, lại còn có mối quan hệ với Địa Hao an theo Tháng. Chú ý, “Địa” chứ không phải “Đại”.

Đại Hao an theo Địa Chi vốn có 2 loại:

 1. Chính là sao Tuế Phá, trong các môn tiền thân của TVĐS gọi là Đại Hao, hiện nay vẫn thấy Thất Chính Tứ Dư và Phong Thủy Địa Lý gọi như vậy.

  An như sau:

  Đại hao tiểu hao tối vi hiềm,

  Giá tiền lục thất vị tương liên.

  Thân mệnh điền tài câu trị thử,

  Túng nhiên phát đạt phá gia diên.

  (Đại Tiểu Hao kia rất khó ưa

  Trước Tuế sáu, bảy, tiếp nối đưa

  Thân Mệnh Điền Tài mà gặp chúng

  Đúng là trúng chỗ phá tổ thừa).

 2. Sao “Đại Hao” mà Đặng Thông gặp còn gọi là Đại Hao Sát, sao này có tham gia phát động hung họa ở thời điểm phá sản của cách “Lộc đảo Mã đảo”.

  Nguyên tắc an:

  Năm dương thì đi nghịch từ Thái Tuế đến số vị = 6.

  Năm âm thì đi thuận từ Thái Tuế đến số vị = 6.

Hỏi đáp về phần Đặng Thông – Hao Tinh

Hỏi:Tác giả Ông phúc dụ vẫn dùng âm sát luận coi như một sát tinh cùng lục sát tinh anh ạ

Đáp: Khi dùng thuần thục thì sao Âm Sát cũng cho nhiều thông tin hay lắm. Vì nó chủ sự nhạy bén và thăng hoa trong hệ thần kinh của đương số.

Hỏi tiếp: âm sát và lôi đình sát là một cặp âm dương,lấy trục sửu mùi phân chia mà tại sao họ không dùng lôi đình sát vậy anh,lôi đình sát đặc tính lớn nhất của nó là gì ạ

Đáp: tính chất như tên gọi của nó, chính là sự thịnh nộ trong khi hệ thần kinh bị kích động.

Giận quá mất khôn nên nảy sinh tính sát, tính hao tổn mất mát do đập phá, đạp đổ,…

Bỏ đi vì sợ nhiễu thông tin, do có quá nhiều sao, nhiều tượng, khi phối sao hợp tượng sẽ khiến cho nhiều người bị loạn.

Hỏi tiếp: Dạ anh,có chỗ em không hiểu là sao Địa hao tháng là sao gì và trong câu thơ khi nói đến sao Tuế phá -tức sao Đại hao anh có viết:”Đại tiểu hao kia rất khó ưa

Trước Thái tuế sáu ,bảy tiếp nối đưa” cứ theo vòng thái tuế thì tuế phá là đại hao vậy sau tuế phá là long đức -còn gọi là tiểu hao có phải không ạ

Đáp: Địa Hao an theo Tháng sinh vẫn còn thấy trong môn Thất Chính Tứ Dư (bà ngoại của môn Tử Vi), em tham khảo trong đó.

Đếm từ cung có Thái Tuế là 1, thuận đến cung số 6 là Tiểu Hao, cung số 7 là Đại Hao.

7 chính là Thất,

là hung là sát là hao,…

cho nên Thiên Phủ 1 thì Thất Sát 7, Thiên Tướng 1 thì Phá Quân (Hao) 7.

Tử Vi Phương Đông vốn rất hay gán ghép các hình tượng thời phong kiến vào trong hệ thống sao của mình. Tuy vậy, các nhân vật được sử dụng thường khá sát về tính tình, tính chất của các sao nên những bài viết kiểu này cũng khá hay, vừa giúp bạn đọc giải trí, vừa giúp người học nhanh nhớ lý tính chư tinh.


【#2】Bói Toán Phương Đông Và Các Loại Hình Xem Bói Phổ Biến Hiện Nay

Bài này nói chung về bói toán phương Đông và các loại hình bói toán phổ biến hiện này. Sau đó tôi sẽ phân tích kĩ hơn và bàn về việc có nên đi xem bói không và xem như thế nào cho đúng.

Bói là gì?

Bói là từ dân gian, ý nghĩa chung là nói đến việc dự đoán tương lai, hiện tại và quá khứ. Từ chuyên môn gọi là huyền học. Một số người có thể phản đối vì nhiều môn không thể gọi là bói được. Nhưng nhìn chung đã dự đoán những việc chưa xảy ra, thì có thể gọi là bói rồi. Chẳng có gì sai cả.

Bói có thể tạm phân làm 2 loại, có khoa học và không có khoa học. Nhưng phần lớn các thầy bói đều kết hợp cả 2 loại này. Bài này không đề cập đến môn Phong Thủy.

Bói có khóa học

Hầu hết các môn đều dựa trên 1 nền tảng là Dịch. Sau đó thêm các kinh nghiệm, kiến thức, suy ngẫm hàng ngàn năm để tạo nên các nguyên lý cụ thể và rõ ràng. Vì thế có thể nói bói có khoa học có độ chính xác cao nhất “khi dự đoán về tương lai”.

Bói có khoa học gồm những môn hay được sử dụng:

1. Tử vi: Là môn dựa trên ngày giờ tháng năm sinh của 1 người. Tử vi được học giả Nguyễn Hiến Lê ví là “môn học dành cho đàn bà” vì nó nói quá chi tiết, chi li, từ cha mẹ, anh em, vợ chồng, con cái, nhà cửa, bạn bè, xã hội xung quanh mình…

Tóm lại các cao thủ có thể nói được rất nhiều, đặc biệt là thời vận của mình. Nhưng môn này cũng có cái đặc biệt, ngày xưa vốn chỉ truyền trong vua chúa, sau đó vua chúa chạy loạn mới lộ ra, nhưng cũng không đầy đủ. Sách gốc bị thất lạc nhiều, nên chia ra nhiều trường phái, nhiều quan niệm khác nhau. Dù sao, dù ở trường phái nào, khi đã đạt đến trình độ cao thủ, thì cũng có khả năng nói rất chính xác nhiều thứ. Tử Vi dễ học nan tinh, tức là học qua qua thì rất dễ, chém gió kinh hồn, nhưng đạt tầm trình độ cao thì cực khó, vì phải đi sâu nghiên cứu cái gốc rễ.

Xem các bài viết về tử vi: https://hanhtrinhtamlinh.com/van-hoa-tam-linh/tu-vi/

2. Tử Bình: Cũng là môn dựa trên giờ sinh, hay còn gọi là Tứ Trụ. Môn này khai sinh từ quần chúng, phát triển bởi quần chúng. Tuy không chi li tỉ mỉ như tử vi. Nhưng các quy tắc, khái niệm rất rõ ràng và chuẩn mực. Vì vậy Tử Bình có độ chính xác khá cao. Nhưng Tử Bình cũng rất khó học. Có người học cả chục năm mà vẫn tính sai.

3. Bát Tự Hà Lạc: Cũng là môn dựa trên giờ sinh. Bát tự hà lạc ít người học, nó dựa trên nguyên lý của Dịch, dự đoán khá sơ sài, chủ yếu theo phương châm của Dịch, đó là chuyển động, biến đổi. Bát Tự Hà Lạc chủ yếu cho mình lời khuyên nên làm thế nào. Những điều này thì cao thủ Tử vi hay Tử Bình cũng làm được.

4. Xem chỉ tay: dựa vào sắc thái, hình dáng, và đường trên bàn tay. Môn này cũng khá phát triển ở Tây Phương. Ở Phương Đông, chỉ tay vốn chỉ là nhánh phụ của Nhân Tướng học. Bây giờ khá phát triển, nhưng hầu hết những người xem chỉ tay hiện nay, đều ứng dụng cảm xạ vào, nên bớt đi tính khoa học của nó. Tôi sẽ nói kỹ hơn ở phần sau.

5. Nhân tướng học: là môn dựa vào hình dáng mặt (mắt, mũi….), dáng đi, tiếng nói, cao cấp hơn là thần khí, sắc thái của con người. Môn này có thể nói là môn khó học nhất, vì những đặc điểm rất riêng của nó. Đi xem cũng không nên xem môn này, vì 1 cao thủ bậc nhất cũng có thể gặp sai sót khi sử dụng nếu chỉ nhìn trong 1 thời gian ngắn.

6. Bói dịch: Có thể gọi là khoa học, vì nó có các nguyên lý, quy tắc cụ thể, kinh nghiệm đúc kết lâu đời. Nhưng nhiều người không nghĩ nó khoa học, vì đơn giản, nó chỉ là gieo đồng xu, đếm đồ vật hoặc gieo quẻ gỗ (cái lọ xóc xóc trong chùa ấy). Nhưng dịch vốn có ý nghĩa của nó, tức là không nói chính xác hoàn toàn, mà đưa ra lời khuyên cho mình để làm theo. Tất nhiên 1 số cao thủ tập trung vẫn có thể nói khá chính xác, chính xác bạn đang có cái gì trong túi xách chẳng hạn. Bói bài cũng là thể loại tương tự. Kể cả bói bài tây hiện tại cũng mỗi người mỗi vẻ, người theo hương Đông Phương, ảnh hưởng bởi bói dịch, người theo hướng Tây Phương.

Bói không có cơ sở khoa học

Hay còn gọi là cảm xạ (xem đồng…). Tức là người xem chỉ nhìn vào người hỏi, sau đó họ sẽ cảm nhận được đối phương. Cảm nhận được gì? Gần như mọi thứ từ quá khứ, hiện tại, tính cách con người bạn. Còn tương lai thì chỉ là bất định, người cảm xạ vẫn nói, nhưng chưa chắc đúng.

Vì sao? Vì người cảm xạ có khả năng rất đặc biệt, họ bắt được sóng của người khác, bắt được suy nghĩ, tâm tư và các thứ khác. Vì thế người cảm xạ có thể làm chúng ta hoảng loạn, vì nói chính xác chân tơ kẽ tóc, chẳng sai thứ gì mà cũng chẳng cần bất cứ thông tin gì. Thậm chí bạn đang nghĩ gì họ cũng biết, nhà cửa, mộ cụ tổ bạn thế nào họ cũng nói được. Người yêu bạn, bố mẹ bạn thế nào có khi họ cũng nói được.

Nhưng như đã nói, đây là môn không có cơ sở khoa học. Mọi thứ thuộc về quá khứ, hiện tại đều nằm trong tâm trí, suy nghĩ của bạn, vì thế họ bắt được và nói ra được cũng không phải là lạ. Con người ta khi nghe quá khứ hiện tại đúng vanh vách, thì họ nói gì về tương lai cũng tin hết mức. Nhưng tương lai đã xảy ra đâu mà họ bắt được sóng. Họ sẽ cảm nhận, nhưng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tâm trạng, ước mơ của bạn, và tâm trạng của chính họ.

Bạn đi xem bói lúc nào?

Phần lớn chúng ta, có thể phân làm 2 loại, tin và không tin vào bói toán. 2 trường phái cãi nhau cả ngàn năm mà không bên ngoài chịu bên nào. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt, nếu biết sử dụng hợp lý sẽ tốt hơn.

Phần lớn những người không tin bói toán chỉ đi xem bói khi có sự việc đau khổ, mất mát, đi xem để an ủi, lúc đó lại tự trách, giá như đi xem sớm hơn.

Những người tin thì chỉ nghe tiếng ở đâu có thầy giỏi, thầy hay là nô nức đi ngay. Nhưng xem nhiều gây loãng, lại không biết hỏi cái gì cho hợp lý, cứ chăm chăm hỏi tương lai chi tiết, đâm ra khó có câu trả lời thỏa đáng. Trả lời không vừa ý lại nhảy đi xem thầy khác, bơ luôn thầy này.

Các thầy có hoàn toàn nói sự thật không?

Chắc chắn là không. Với quá khứ, hiện tại, tính cách của bạn, các thầy chẳng ngại ngùng gì cả, vì đó là việc đã rồi. Nhưng còn tương lai, có nhiều cái không nói sẽ tốt hơn, hoặc nhiều cái nói ra bạn lại buồn. Mà bạn buồn thầy lại mất khách. Ví dụ những câu như “em và anh ấy có cưới nhau được không?”. Thầy nào cũng sợ trả lời. Hoặc đang có gia đình mà đi hỏi: “em và anh ấy có chia tay không?”. Ai mà dám trả lời.

Xem môn nào thì đúng nhất?

Đây là câu hỏi khó, vì với các thầy cao thủ, họ đều có thể nói đúng. Tuy vậy có thể phân biệt như sau:

Giả sử cuộc đời bạn như 1 con đường. Người nói cảm xạ, họ có thể nói chính xác cái đường, cái vạch mà bạn đã đi qua. Bạn nhìn thấy quá đúng, nên cực kỳ tin tưởng. Sau đó họ vạch ra 1 cái vạch cho tương lai, và bạn nghĩ bạn sẽ theo cái vạch đó. Hầu hết các thầy hiện nay, ít nhiều đều ứng dụng cảm xạ, kể cả tử vi, chỉ tay, hay nhân tướng học hay bói dịch.

Bởi vì khách hàng đến với họ thường có tâm lý “thử” thầy trước, họ có khả năng, nên họ sẽ cảm xạ để nói chính xác hơn. Vậy còn những môn như tử vi, tử bình, nhân tướng, chỉ tay nếu hoàn toàn chỉ dựa trên kiến thức sách vở + nguyên lý khoa học thì sao?

Thì cũng sẽ vạch ra quá khứ, hiện tại, tương lai cho bạn. Nhưng không vạch ra 1 vạch nhỏ, mà vạch ra 1 đường lớn. Những môn này có thể nói, bạn có thể đi bên phải hay bên trái, hay giữa đường, nhưng không thoát ra khỏi cái đường đó được. Thầy càng cao thủ, họ sẽ càng khép lại con đường ấy cho bạn, nhưng không bao giờ chắc chắn 100{51d7edc44fad4ff8d4501dbeafa74d5024722e2fcded15682eb80efa1ad53c3c} cho bạn, mà sẽ chỉ ra khả năng xảy ra mà thôi.

Ví dụ trong tử vi, nói rằng năm nào cưới. Ngày xưa phong kiến các cụ toàn cưới năm trước 20 tuổi, thời chiến tranh bao cấp toàn trước 25, còn giờ trên 25 cũng rất nhiều. Trong tử vi, đến năm đó chỉ có vận “hỉ tín”. Thì ứng với thời xưa, đó là hôn nhân, với thời nay, đó là yêu đương, cưa cẩm kiếm người yêu, hoặc sự thay đổi lớn trong tư tưởng tình cảm chẳng hạn. Nhưng chắc chắn đến vận đó, chẳng có chuyện từ “hỉ tín” mà bạn lại đau khổ chia tay người yêu hay chồng đâu.

Vậy rốt cuộc nên xem bói không?

Con người, ai cũng tò mò về tương lai, nhất là người phương Đông. 1 số người tư tưởng phương Tây thì không xem trọng bói toán, mà xem trọng năng lực bản thân. Xem bói thực sự nếu đúng cách sẽ không xấu. Trước hết nhiều người trách móc bói toán, nói tốt làm con người ta chơi bời, nói xấu làm con người ta lo lắng, nản chí.

Xin thưa, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Dù các thầy có nói anh ta là tỉ phú, chẳng làm vẫn giàu, mà bản tính anh ta chăm chỉ, anh ta vẫn hùng hục làm. Thầy nói anh ta nghèo, cố gắng lên mới đủ ăn, mà bản chất anh ta lười, anh ta vẫn cứ lười.

Xem bói có nhiều tác dụng

Trước hết, nó nói quá khứ khá chuẩn, khi bạn có chuyện buồn, mất người thất, phá sản, mất tiền. Đi xem bói nghe nói đúng, bạn nhẹ lòng hơn, “thì ra cũng có số”.

Thứ 2, là định hướng, cái này mới là quan trọng. Con người ta, đối thủ lớn nhất là chính mình, bởi vì mình cũng không thể nào hiểu nổi mình, mình mạnh điểm gì, yếu điểm gì. Đi xem bói, có thể nói được mình mạnh gì, yếu gì, tật xấu gì. Cái gì nên sửa.

Thứ 3, đó là sự phòng tránh, chuẩn bị tâm lý. Đi xem bói, khi nói trước tương lai, bạn sẽ chuẩn bị được tâm lý để ứng phó. Ngoài ra, với các thầy cao thủ, các thầy sẽ cho các bạn lời khuyên hợp lý, để giảm thiểu cái xấu, tăng cường cái tốt.

Đi xem bói, nên hỏi cái gì?

Tất nhiên, bạn sẽ muốn biết chính xác, tâm lý ai chẳng vậy. Nhưng dù có biết tương lai thế nào, bạn cũng chỉ có thể ngẫm nghĩ về nó mà thôi, chứ chẳng làm gì được.

Thay vì câu “tôi sẽ như thế nào?”, hãy hỏi câu “tôi nên làm như thế nào?”. Ví dụ bạn ra trường, đi xem bói có thể hỏi: “em nên ở miền Bắc hay miền Nam?”, “Em nên làm nhà nước hay tư nhân, công chức hay tự kinh doanh?”, Hoặc nếu bạn đi làm có thể hỏi: “Em tự kinh doanh nên làm chủ hay nên góp vốn đứng sau, tuổi nào làm ăn thì hợp với em?”, “Em nên đầu tư năm này không?”. Bạn có gia đình có thể hỏi: “Em nên đặt tên con là gì?”, “Em nên tránh lấy vợ tuổi nào?”, “Em nên sinh con năm nào, sinh con rồi nên làm thế nào cho hòa hợp?”

Những câu hỏi mang tính định hướng, tìm kiếm lời khuyên thì sẽ có lợi hơn. Vì suy cho cùng, mình cũng muốn cuộc sống mình tốt đẹp hơn. Vậy nên khi xem bói, hãy tập trung vào những câu hỏi như thế. Có thể người ta đoán quá khứ, hiện tại của bạn với xác chuẩn không đủ làm bạn sợ, nhưng những lời khuyên về tương lai sẽ có ích cho bạn. Các thầy cũng sẽ thoải mái hơn khi trả lời. Và trả lời nhiệt tình.

Đặc biệt sau này các bạn có con, các bạn đừng nên hỏi “sau này cháu nó thế nào, có làm quan to, nhiều tiền không?”. Hãy hỏi là: “cháu nó có khả năng gì, yếu khả năng gì?”, “Làm thế nào để tăng khả năng của cháu?”. Nhưng đó đều là câu hỏi khó, không mấy thầy trả lời được.

Tác giả: Lê Thực


【#3】Kiến Thức Cơ Bản Về Đăng Ký Bảo Hộ Bản Quyền Sản Phẩm

Thị trường hiện tại ngày càng khắc nghiệt khi số lượng ngành nghề trong từng lĩnh vực xuất hiện càng lúc càng nhiều. Mỗi ngành nghề thì tất nhiên sẽ có những sản phẩm đặc trưng khác nhau và mang những đặc tính riêng biệt.

Mỗi doanh nghiệp, mỗi nhà cung cấp sản phẩm đều sẽ có những cách thức khác nhau để phát triển sản phẩm và mang lại giá trị thiết thực cho hoạt động kinh doanh của mình. Cũng vì vậy mà những trường hợp làm giả, làm nhái sản phẩm nhằm làm giảm uy tín của một đơn vị xuất hiện rất nhiều.

Nguyên nhân chính đến từ việc bên bị thiệt hại chưa trải qua quá trình đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm. Cũng vì vậy mà rất nhiều đơn vị nhận thức được tầm quan trọng nên đã bắt đầu tìm hiểu về công tác này.

Vì sao phải đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm ?

Mục đích cơ bản của một chủ thể khi có nhu cầu thực hiện công tác này chính là mong muốn cho sản phẩm của mình có thể phát triển bền vững.

Hạn chế tối đa tình trạng bị bên thứ 3 sử dụng trái phép thương hiệu hay những đặc trưng cơ bản của sản phẩm. Cùng với đó là đảm bảo được rằng chủ sở hữu luôn nhận được sự bảo hộ tối đa từ pháp luật khi các quyền lợi chính đáng của mình bị xâm phạm.

Hồ sơ đăng ký bản quyền sản phẩm

Điều 50 Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009 quy định về đơn đăng ký bản quyền, quyền tác giả bao gồm:

– Tờ khai đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan.

– Hai bản sao tác phẩm đăng ký quyền tác giả hoặc hai bản sao bản định hình đối tượng đăng ký quyền liên quan

– Giấy uỷ quyền, nếu người nộp đơn là người được uỷ quyền

– Tài liệu chứng minh quyền nộp đơn, nếu ngƣời nộp đơn thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa

– Văn bản đồng ý của các đồng tác giả, nếu tác phẩm có đồng tác giả

– Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, nếu quyền tác giả, quyền liên quan thuộc sở hữu chung.

Thời gian cấp giấy chứng nhận đăng ký

Trong thời hạn mười lăm ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn ( Điều 52 ).

Nộp đơn đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm ở đâu ?

Tùy theo điều kiện của người đăng ký mà có thể lựa chọn các địa điểm nộp đơn sau:

– Trụ sở chính của Cục Bản quyền tác giả: Số 33 Ngõ 294/2 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội, TP. Hà Nội.

– Văn phòng Đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Đà Nẵng: Số 01 Đường An Nhơn 7, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

– Văn phòng đại diện Cục Bản quyền tác giả tại TP. Hồ Chí Minh: Số 170 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tầm quan trọng của việc đăng ký bảo hộ bản quyền sản phẩm đối với một doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Nhất là khi mà thị trường cạnh tranh đang ngày càng khốc liệu và buộc mỗi doanh nghiệp phải cho mình những tiền đề vững chắc.

Có như thế thì định hướng phát triển mới có thể thực hiện lâu dài. Những thông tin, kiến thức cơ bản về việc bảo hộ cho sản phẩm của mình sẽ giúp cho bạn có được những nhìn nhận đúng đắn nhất trước khi bước vào công việc quan trọng này.

Còn nếu vẫn cảm thấy chưa yên tâm thì bạn có thể truy cập vào website: để liên hệ với Phan Law Vietnam nhằm có cho mình giải pháp đăng ký bản quyền sản phẩm tốt nhất.


【#4】Nhượng Quyền Đăng Ký Bảo Hộ Sở Hữu Trí Tuệ Logo Nhãn Hiệu Thực Phẩm

Trong lĩnh vực thực phẩm, nhãn hiệu để lại ấn tượng cho khách hàng nhằm giúp họ phân biệt hàng hóa của doanh nghiệp đăng ký bảo hộ nhãn hiệu. Do tính cạnh tranh cao đây cũng là một trong những lĩnh vực cần được đăng ký bảo hộ sớm.

Trong một số trường hợp, các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển nhượng quyền đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu. Thực tế không phải mọi đơn đăng ký bảo hộ đều được thông qua và cấp giấy chứng nhận, do đó nhiều doanh nghiệp nghĩ đến phương pháp khác đơn giản hơn là nhận chuyển nhượng đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với bản quyền logo.

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu thực phẩm là gì?

Chuyển nhượng đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu là việc chủ sở hữu chuyển giao quyền sở hữu của mình cho tổ chức, cá nhân khác. Việc chuyển nhượng phải được thực hiện dưới hình thức hợp đồng văn bản.

Một hợp đồng chuyển nhượng hay mua bản quyền logo có hiệu lực khi được đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp.

Nội dung của hợp đồng chuyển nhượng logo nhãn hiệu:

 • Tên và địa chỉ đầy đủ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng
 • Căn cứ chuyển nhượng
 • Giá chuyển nhượng
 • Quyền và nghĩa vụ của bên chuyển nhượng và bên được chuyển nhượng

Hồ sơ đăng ký chuyển nhượng logo nhãn hiệu bao gồm:

 • Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định
 • Bản gốc hoặc bản sao hợp lệ hợp đồng
 • Bản gốc văn bằng bảo hộ
 • Văn bản đồng ý của các đồng chủ sở hữu, văn bản giải trình lí do không đồng ý của bất kì đồng sở hữu nào về việc chuyển giao quyền nếu quyền sở hữu nhãn hiệu thuộc sở hữu chung
 • Chứng từ nộp phí, lệ phí
 • Giấy ủy quyền nếu nộp hồ sơ thông qua đại diện

Lưu ý khi chuyển nhượng logo nhãn hiệu:

Không phải lúc nào việc mua bản quyền logo nhãn hiệu đều dễ dàng. Việc chuyển nhượng, mua bán ngoài đáp ứng các quy định trên về thủ tục hồ sơ, còn phải đáp ứng một số điều kiện khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra doanh nghiệp muốn mua lại logo nhãn hiệu cần phải xác định rõ, tìm kiếm đối tác phù hợp.

Sau khi chuyển nhượng đơn đăng ký nhãn hiệu, người chuyển nhượng sẽ không có quyền đối với việc đăng ký và đối với nhãn hiệu sau khi được cấp văn bằng.

Người nhận chuyển nhượng sẽ trở thành chủ thể nộp đơn, thực hiện việc theo dõi quá trình xét nghiệm đơn và trở thành chủ sở hữu nhãn hiệu khi có quyết định cấp văn bằng.

Nhận chuyển nhượng đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ đối với logo nhãn hiệu thực phẩm là cách tiết kiệm và nhanh nhất để nâng cao khả năng kinh doanh của doanh nghiệp.

Tuy nhiên quý khách cũng cần chú ý tìm hiểu và phân tích tiềm năng của logo nhãn hiệu mà mình chuẩn bị mua lại, nhận chuyển nhượng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm về vấn đề mua bản quyền logo và các vấn đề liên quan.


【#5】★ ★ Làm Sao Để Biết Nhiệt Độ Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Uống ?

Nếu như câu hỏi “Làm thế nào để biết sữa tốt cho trẻ sơ sinh?” là câu hỏi mà tôi gặp nhiều nhất thì câu mà tôi gặp nhiều thứ 2 ở các bà mẹ đó chính là “Làm sao để biết nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống là đúng hay sai?”

Hầu hết các ông bố, bà mẹ đang pha sữa cho con sai cách – Điều này đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sữa cũng như hệ tiêu hóa và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tại sao cần biết nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống ?

Thân nhiệt của trẻ sơ sinh rất thấp do chưa có cơ chế tự điều hòa thân nhiệt như ở người trưởng thành. Vậy nên, đó là lí do tại sao chúng ta luôn luôn phải giữ ấm cho cơ thể bé, và tất nhiên những đồ ăn, thức uống đưa vào cơ thể bé cũng phải được làm nóng. Tuy nhiên, không được nóng quá lại cũng không được lạnh quá.

Ở người trưởng thành, ăn đồ nóng quá hay uống đồ lạnh quá còn phải nhăn mặt khó chịu nữa huống gì là những đứa trẻ sơ sinh đúng không nào. Đó chính là lí do mà các ông bố bà mẹ cần phải nắm rõ nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống, để áp dụng cho các “bé yêu” nhà mình nhé.

Nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống như thế nào là đúng ?

Mỗi hãng sữa khác nhau thì có một lời khuyên về cách pha chế khác nhau. Vậy nên việc đầu tiên, các ông bố , bà mẹ nên xem xét các chuyên gia của hãng sữa đó khuyên nên dùng với liều lượng và nhiệt độ như thế nào.

Các dưỡng chất chính có trong sữa cho trẻ sơ sinh là tinh bột lúa mì, đường nho, mỡ, protein… các chất này khi gặp nhiệt độ quá cao ( 60 – 80 độ C) sẽ bị phân giải mạnh. Vậy nên, nhiệt độ sữa cho trẻ sơ sinh uống được các chuyên gia khuyên dùng là ở mức dưới 40 độ C là phù hợp.

Ngoài ra , các bậc cha mẹ cũng nên lưu ý thêm một điều nữa khi pha sữa cho bé , đs chính là không được pha sữa quá đặc hoặc quá loãng:

+ Nếu sữa pha quá loãng, bé sử dụng một thời gian dài sẽ có biểu hiện thiếu chất do bị thiếu hụt dinh dưỡng do quá trình bổ sung khi uống sữa không đủ. Đây là nguyên nhân khiến các bé có thể bị mắc chứng suy dinh dưỡng

+ Nếu sữa pha quá đặc, hệ tiêu hóa non nớt của bé sẽ không thể xử lí hết được quá nhiều dinh dưỡng cùng một lúc có trong sữa, dễ dẫn đến thận hoạt động quá tải.

Hy vọng qua bài viết này, các bậc làm cha, làm mẹ có một cái nhìn tổng quan và bao quát hơn về việc pha sữa cho các bé. Chúc các bé luôn khỏe mạnh và lớn nhanh như thổi nhé !

~~~

Bạn có biết nhiệt độ hâm sữa cho trẻ sơ sinh không ?

Các bà mẹ đang nuôi con nhỏ ắt hẳn không xa lạ gì việc phai hâm sữa cho con. Bởi vì nhiều bà mẹ, vì lí do công việc và không có nhiều thời gian ở bên cạnh cho bé bú. Do đó, thao tác hâm sữa là thao tác nhấtt định phải thực hiện trước khi mẹ cho các bé uống sữa. Tuy nhiên, nhiệt độ hâm sữa cho trẻ sơ sinh được các chuyên gia khuyên dùng là điều không phải bà mẹ nào cũng biết . Vậy thì các mẹ hãy đọc kĩ bài viết này nhé, vì sau đây tôi sẽ mách cho các mẹ điều các mẹ đang băn khoăn đây.

Lí do các mẹ cần biết nhiệt độ hâm sữa cho trẻ sơ sinh

Tại sao cần hâm sữa cho trẻ sơ sinh? Cơ thể trẻ sơ sinh còn rất non nớt, thân nhiệt thấp hơn người trưởng thành rất nhiều, đòi hỏi sữa cho bé uống cũng phải ở một mức nhiệt nhất định, phù hợp với thể trạng của bé. Sữa ấm giúp xoa dịu dạ dày của bé, giúp bé cảm thấy thoải mái hơn. Sữa mẹ khi bé bú trực tiếp có nhiệt độ là 37 độ C, đây là nhiệt độ hâm sữa cho trẻ sơ sinh rất lí tưởng mà các mẹ nên lưu ý.

Cách nhận biết nhiệt độ hâm sữa cho trẻ sơ sinh chính xác

Các mẹ đã hâm sữa cho con đúng cách chưa ? Rất nhiều bà mẹ hiện nay ưa chuộng phương pháp hâm sữa bằng nước ấm vì không hề tốn bất kì một chi phí nào. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp tối ưu nhất. Các mẹ sẽ hâm sữa bằng cách cho bình sữa đã rã đông vào tô nước ấm và đợi sữa ấm dần đến nhiệt độ thích hợp. Nhưng trong quá trình này, các mẹ luôn phải kiểm tra nhiệt độ nước có đủ ấm không vì nếu nước nóng quá, không chỉ ảnh hưởng đến nhiệt độ của sữa mà còn ảnh hưởng đến viếc bé bú sữa. Nược lại, nếu nước không đủ nóng, sữa sẽ bị vón cục và khả năng là không thể ẩm đến nhiệt độ cần thiết. Việc này vô tình khiến bé bị đau bụng, tiêu chảy. Phương pháp này cũng ngốn của các mẹ khá là nhiều thời gian.

Vậy nên, để nhận biết nhiệt độ hâm sữa cho trẻ sơ sinh một cách chính xác nhất, các mẹ nên  sử dungjc ác loại máy hâm sữa, hiện đang được bày bán rất nhiều trên thị trường. Ưu điểm của các loại máy móc này đó chính là tiết kiệm thời gian cho các mẹ nếu các mẹ quá bận rộn, bộ điều chỉnh nhiệt chính xác – các mẹ hoàn toàn yên tâm về độ chuẩn của nhiệt độ sữa.

Qua bài viết này, các mẹ đã biết phương pháp tối ưu để hâm sữa cho bé yêu nhà mình rồi đó. Chúc các mẹ luôn chăm sóc bé thật tốt nha.

~~~

Những công dụng sữa cho trẻ sơ sinh bạn nên biết.

Người ta luôn nói rằng “Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ” Tuy nhiên, trong sữa mẹ không phải lúc nào cũng có đầy đủ dưỡng chất để cung cấp cho trẻ. Nhất là khi trẻ mới sinh ra, chưa phát triển cơ thể toàn diện, hệ tiêu hóa làm việc cũng chưa thật sự tốt, các mẹ luôn băn khoăn rằng liệu dùng sữa ngoài có tốt không ? Vậy thì bài viết này tôi sẽ mách cho các mẹ những công dụng sữa cho trẻ sơ sinh mà các mẹ nên bỏ túi khi ra ngoài mua sữa. Đừng bỏ qua nhé, vì những thông tin sau đây thực sự hữu ích đó.

Công dụng sữa cho trẻ sơ sinh cơ bản mà sữa nào cũng có

Muốn chọn được sữa tốt, trước hết, các mẹ phải hiểu con của mình đang cần gì, thiếu gì. Đừng bao giờ mua sữa theo xu hướng thị trường, bởi vì thị trường sữa hiện nay, sữa nội, sữa ngoại đủ cả, có rất nhiều loại cho các mẹ chọn lựa nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với các bé con nhà mình đâu nên các mẹ lưu ý vấn đề này trước khi nghĩ đến công dụng sữa cho trẻ sơ sinh nhà mình nhé.

Nếu như việc chú trọng nguồn gốc xuất xứ của các loại sữa cho trẻ sơ sinh được đặt lên hàng đầu thì việc không kém phần quan trọng sau đó chính là thực hiện đúng hướng dẫn bảo quản, pha chế đảm bảo an toàn để giữ lại toàn bộ dinh dưỡng có trong sữa. Ngoài ra, các mẹ nên hiểu rõ các thông tin, kí hiệu mà nhà sản xuất đã lưu ý khi in trên bao bì để tránh sai sót khi sử dụng sản phẩm.

Sữa cho trẻ sơ sinh phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho trẻ, chất lượng phải được đảm bảo, dễ hấp thụ và tiêu hóa cho dạ dày non nớt của trẻ. Ngoài ra, việc sử dụng các loại sữa này cũng là giải pháp cho các bà mẹ bận rộn, an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Những công dụng sữa cho trẻ sơ sinh các mẹ nên lưu ý khi chọn mua sữa

Mặc dù các nhà sản xuất hướng đến việc sản xuất các loại sữa có thành phần giống như sữa mẹ nhất có thể, tuy nhiên, để công dụng sữa cho trẻ sơ sinh được hoàn hảo nhất, các chuyên gia sẽ bổ sung thêm nhiều dưỡng chất như Vitamin A giúp bé sáng mắt, DHA giúp xương chắc khỏe hơn,… và chắc chắn các chất này có ở sữa ngoài nhiều hơn sữa mẹ.

Sữa ngoài vừa bổ sung dưỡng chất đầy đủ cho trẻ, chất lượng khá đảm bảo, dễ hấp thụ và tiêu hóa, lại an toàn và tiện lơi. Chúc các mẹ sẽ là những người tiêu dùng thông minh khi chọn mua sữa cho con mình nhé.


【#6】★ Thiết Bị Spa Thành Phố Hồ Chí Minh Sản Phẩm Không Thể Thiếu

Bạn mong muốn được làm đẹp, được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất, muốn kinh doanh về spa để có thu nhập cao? Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không đến với thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thiết bị spa chăm sóc nhan sắc đáp ứng mọi nhu cầu của bạn.

Thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh rất tốt cho sức khỏe

Để có một sức khỏe tốt và một nhan sắc ai cũng phải ngắm nhìn thì bạn nên đi spa chăm sóc sắc đẹp thường xuyên. Nhưng không phải spa nào cũng có những thiết bị tốt nhất. Nếu thiết bị không tốt sẽ không có ích cho sức khỏe của bạn mà ngược lại sẽ gây tác dụng rất xấu. Thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh sẽ đập tan mọi lo lắng này của bạn. Đây sẽ là những thiết bị tốt nhất dành cho bạn.

Thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh có những gì?

Khi đến với thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi có đầy củ các thiết bị cung cấp, phục vụ cho nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Ghế foot massage là một trong nhưng thiết bị không thể thiếu trong phương pháp foot massage của quá trình kinh doanh spa. Thiết bị có lớp đệm êm ái được bao bọc bởi vải mềm, độ bền cao, không xẹp lún, mang đến cảm giác thư giãn, thoải mái trong suốt quá trình thực hiện liệu trình, có thể đưa khách hàng vào giấc ngủ thật nhẹ nhàng, nhanh chóng. Độ cao của ghế hợp lý mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Máy xóa xăm đốm bằng laze, máy có công dụng xóa các vết đốm trên mặt và trên thân thể như: nám, tàn hương, đồi mồi, nốt ruồi, cũng có thể dùng cho xóa xăm, xóa đi những phần da dư thừa mà khồn chảy máu, không để lại sẹo và có hiệu quả nhanh chóng.

Máy trẻ hóa da HIFU, công nghệ HIFU là viết tắt của High Intensity Focused Ultrasound, sự dụng sóng siêu âm cường độ cao với tần số 3,2 Mhz tác động lên hàng ngàn điểm nhỏ riêng biệt ở lớp biểu bì dưới da để kích thích collagen và elastin được tái sinh một cách mạnh mẽ, thực hiện triệt để vấn dề trẻ hóa da. Thiết bị trẻ hóa da này mang đến hiệu quả tuyệt với chỉ sau một lần trị liệu giúp săn chắc, nâng cơ, tiêu mỡ thừa, tăng tính đàn hồi cho da, tạo nét cho gương mặt.

Một thiết bị spa chắc chắn đã quen thuộc với rất nhiều người Việt Nam đó chính là giường đá muối. Giường đá muối là một sản phẩm kết hợp giữa giường massage, ánh đèn và những viên đá muối. Chính sự kết hợp tuyệt vời đó đã mang lại một lợi ích không hề nhỏ cho sức khỏe và tinh thần của người sử dụng. Sức nóng của những viên đá muối sẽ giúp đào thải các chất độc trong gan và kích thích sự tiết dịch, hỗ trợ cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, cải thiện hiệu quả chứng táo bón kinh niên.

Thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh còn rất nhiều các sản phẩm hữu ích khác.

Thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn

Nếu bạn đang có ý định mở tiệm spa, thẩm mĩ và đang tìm những thiết bị spa phù hợp thì hãy đến với thiết bị spa thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi. Đừng ham hàng rẻ tiền và cái lợi ích trước mắt mà tìm mua đến những thiết bị spa giá rẻ, chúng không những khồn mang lại hiệu quả mà còn có thể gây hại cho người dùng và giảm uy tín, thương hiệu của bạn.

Chúng tôi cam kết chỉ bán những thiết bị chính hãng đem lại hiệu quả tối đa với người dùng, Khi đến với shop chúng tôi các bạn sẽ được nghe những tư vấn tận tình nhất về những thiết  bị spa thành phố Hồ Chí Minh phù hợp.

~~~

Chọn mua thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức TP.HCM

Bạn muốn tìm cơ sở kinh doanh thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức Ica-ac.com Nhưng bạn lại không biết cơ sở nào là chất lượng và uy tín để có thể đến chọn mua những sản phẩm thiết bị thẩm mỹ mà mình muốn tìm. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề lo lắng đó bằng cách giới thiệu cho bạn cơ sở kinh doanh thiết bị, máy móc uy tín ở quận Thủ Đức TP.HCM.

Thiết bị spa Bình Minh địa chỉ mua thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức TP.HCM

Địa chỉ mua thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức Ica-ac.com nào là chất lượng và uy tín. Để trả lời cho câu hỏi trên cũng như giải quyết thắc mắc của các bạn. Chúng tôi giới thiệu đến bạn một địa chỉ kinh doanh máy móc thiết bị spa nổi tiếng ở quận Thủ Đức Ica-ac.com đó là:

Cửa hàng thiết bị spa Bình Minh đây là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm spa, thiết bị spa cũng như các loại máy móc liên quan đến ngành spa chất lượng và chính hãng nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn mua các loại máy móc, thiết bị ở đây. Các máy móc thiết bị dụng cụ ngành spa nói chung đều được nhập từ Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đây là những quốc gia đi đầu trong công nghệ thẩm mỹ spa cho đến các dụng cụ chuyên phục vụ cho ngành spa.

Bên cạnh đó là sự đa dạng về máy móc. Tại thiết bị spa Bình Minh bạn có thể tìm được rất nhiều loại máy móc, trang thiết bị liên quan đến ngành spa như máy làm trắng, máy hút mỡ, máy thẩm mỹ, máy triệt lông… Không chỉ vậy cả loại sản phẩm ở đây cũng được đa dạng về công dụng và giả giá thanh. Giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn mua các sản phẩm sao cho phù hợp với túi tiền những vẫn đáp ứng được đầy đủ nhu cầu và mục đích sử dụng của bản thân.

Đội ngũ nhân viên ở đây thì rất nhiệt tình và chuyên nghiệp họ sẽ hướng dẫn bạn tỉ mỉ từng bước sử dụng sản phẩm cũng như cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cơ bản liên quan đến sản phẩm. Như thông số kỹ thuật, công dụng sử dụng, nguồn gốc xuất xứ…Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức TP.HCM

Mua máy móc thiết bị spa ở những cơ sở khác.

Ngoài cơ sở kinh doanh thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức Ica-ac.com cũng có thể tìm những địa chỉ kinh doanh khác nhưng cần phải đảm bảo tính chất lượng và uy tín trước khi chọn mua các loại sản phẩm ở đó. Bạn có thể tham khảo người thân, người quen về những cơ sở kinh doanh máy móc thiết bị spa để tới đó chọn mua các loại sản phẩm sao cho ưng ý và chọn được sản phẩm chất lượng nhất.

Chúc bạn có thể chọn mua được cho mình những sản phẩm chất lượng nhất qua gợi ý của chúng tôi về địa chỉ mua thiết bị spa, dụng cụ spa, máy móc ngành spa ở quận Thủ Đức TP.HCM


【#7】★ Ohui (Ohui Mini) Trắng Da Giá Bao Nhiêu, Bán Ở Đâu ?

Là một người bạn rất thân thiết của chị em phụ nữ, Ohui luôn nắm bắt tâm lý của mỗi người đồng thời cũng nắm bắt kịp xu hướng của thời đại để kịp cho ra những dòng sản phẩm “nóng hổi”, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của từng khách hàng một.

Ngày nay khi con người bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến nhan sắc của mình thì điều đầu tiên được nói đến nhiều nhất ở đây là làn da trắng mịn màng, sáng hồng rực rỡ là điều mà bất cứ ai đều muốn sỡ hữu. Vì vậy mà Ohui đã nhanh chóng cho ra các sản phẩm riêng của thương hiệu mình- Ohui (ohui mini) trắng da.

Ohui (ohui mini) trắng da được phái đẹp yêu thích!?

Tại sao Ohui (ohui mini) trắng da lại được phái đẹp yêu thích đến vậy? Chắc rằng ai cũng sẽ rất tò mò về điều này phải không nào? Bởi Ohui vốn đã nổi tiếng là dòng mỹ phẩm cao cấp hàng đầu tại Hàn chuyên về chăm sóc, tái tạo làn da hư tổn, bảo vệ làn da khỏi những độc hại bên ngoài môi trường. Vậy Ohui (ohui mini) trắng da này chắc cũng sẽ mang đến “bất ngờ” cho khách hàng từ công dụng của sản phẩm.

Ohui (ohui mini) trắng da với đa dạng các loại sản phẩm kèm theo khả năng loại bỏ các chất độc hại từ tận sâu bên trong, phục hồi những phần làn da bị hư tổn của bạn. Đồng thời nó còn giúp bạn luôn đủ dưỡng ẩm để làn da không rơi vào tình trạng khô ráp, cháy nắng. Đem đến cho bạn một làn da trắng nõn, mịn màng như làn da của “bé con”. Làn da trở nên đều màu hơn và bắt sáng hơn khiến bạn tự tin dạo phố cả ngày trời.

Ohui (ohui mini) trắng da bán ở đâu giá rẻ?

Hiểu được tâm lý của khách hàng khi muốn làm đẹp nhưng chiếc ví nhỏ xinh kia không đồng ý thì cũng chỉ là nỗi tiếc nuối không thôi. Khi bạn lựa chọn một sản phẩm, đa phần mọi người đều nhìn công dụng để chọn sản phẩm đúng mục đích của mình mà không để ý rằng liệu nó có đem lại hiệu quả cao nhất không. Mỹ phẩm có thể phù hợp với người này nhưng chưa chắc phù hợp với người kia, có khi còn làm cho làn da trở nên xấu hơn lúc trước.

Vậy sao bạn không chọn chúng tôi, với nhiều năm được khách hàng lựa chọn làm nơi bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm, mức giá không gọi là “quá đắt” so với mọi người. Chúng tôi còn giúp cho bạn định hình được tính chất làn da của mình để từ đó có những phương pháp chăm sóc da hiệu quả, đem lại kết quảu không tưởng

~~~

Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM

Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM nào là chất lượng và uy tín? Để có thể giúp bạn trả lời câu hỏi trên và đưa ra cho bạn những gợi ý về cách chọn mua mỹ phẩm Ohui giúp bạn chọn mua cho mình những sản phẩm Ohui không chỉ chính hãng chất lượng mà còn phù hợp với đặc điểm của làn da cũng như mục đích sử dụng của bạn. Để có thể có được những điều đó thì bạn nên đọc bài viết Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM để hiểu hơn về mỹ phẩm Ohui và cách sử dụng nó.

Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM

Mua mỹ phẩm Ohui ở đâu quận Thủ Đức là chất lượng và uy tín. Gợi ý chúng tôi đưa ra cho bạn là Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM. Đây là cửa hàng cung cấp 100% các loại sản phẩm, mỹ phẩm của Ohui chất lượng chính hãng và uy tín. Chúng tôi cam kết tất cả các sản phẩm mà shop cung cấp đều là những sản phẩm chính hãng được nhập trực tiếp từ công ty phân phối và cung cấp mĩ phẩm Ohui của Hàn Quốc. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm mà chúng tôi cung cấp.

Khi đến với Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM bạn sẽ được đội ngũ nhân viên ở bộ phận chăm sóc khách hàng tiết đón và tư vấn cho bạn chuyên nghiệp về các loại mặt hàng đang được Ohui bày bán. Những loại mỹ phẩm bán chạy nhất trên thị trường hiệu nay, những dòng mỹ phẩm mới ra mắt của Ohui cũng được nhân viên của chúng tôi nắm bắt và giới thiệu chi tiết tới bạn.

Chọn mua kem dưỡng trắng Ohui

Ohui là thương hiệu mỹ phẩm cao cấp và nổi tiếng trong lĩnh vực chăm sóc da. Trong đó phải kể đến dòng mỹ phẩm dưỡng trắng da từ Ohui. Với thành phần hoàn toàn tự nhiên với khả năng làm trắng nhưng không bị kích ứng da, làm khô da. Đây là dòng mỹ phẩm phù hợp với tất cả các loại da từ da dầu, da khô cho đến da hỗn hợp, bạn đề có thể sửa dụng.

Với hương thơm nhẹ nhàng chất kem khá lỏng nhanh chóng thẩm thấu sâu vào da giúp cải thiện tình trạng da, dưỡng trắng và dưỡng ẩm sâu từ bên trong giúp bạn có làn da trắng sáng mịn màng, săn chắc và khỏe mạnh. Khi bạn tới mua hàng tại Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM của chúng tôi bạn sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết và rõ ràng hơn nữa để bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm cũng như có cách sử dụng sản phẩm hợp lý và hiệu quả nhất.

Mời bạn quan Shop mỹ phẩm Ohui & Ohui mini chính hãng ở quận Thủ Đức TpHCM để có thể lắng nghe tư vấn chi tiết từ nhân viên của chúng tôi về cách chăm sóc da cũng như chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.


Bạn đang xem chủ đề Các Sao Trong Tử Vi Phương Đông trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!