Top 6 # Bói Toán Trên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 6/2023 # Top Trend | Ica-ac.com

Dùng Facebook Bói Toán, Lừa Đảo Xuyên Lục Địa

Đây cũng là một loại tội phạm mới mà lực lượng Công an Tp Huế đã khám phá trong những ngày cuối tháng 9 vừa qua.

Lên đồng, xem bói xuyên lục địa qua FB

“Thầy bói” Cường tại Cơ quan Điều tra.

Sau một thời gian xác minh, Cơ quan CSĐT Công an Tp Huế đã xác định được siêu lừa theo kiểu tâm linh trên chính là Ngô Quang Mạnh Cường (27 tuổi, trú số 56, Dương Hòa, Tp Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Huế, nhưng với bản tính ham chơi, đua đòi, lại lười nhác lao động, Cường đã dạt vào Đà Nẵng tìm kế mưu sinh, điều đầu tiên mà hắn nghĩ đến đó là lên mạng kiếm tiền.

Trên mạng, Cường lập ra Facebook (FB) có tên “Phi đội gà bay” rồi đưa một số bài viết về kinh Phật lên face của mình để chiêu dụ sự quan tâm, tò mò của nhiều người. Trong đó có hàng loạt cô gái là học sinh, sinh viên trở thành nạn nhân đã tự cống nạp tiền vào tài khoản của hắn vì nhẹ dạ cả tin. Điều đáng nói, nạn nhân bị lừa không chỉ sinh sống tại Việt Nam mà còn có cả các nghiên cứu sinh, Việt kiều ở nước ngoài.

Đặc biệt, với cái tên giả là “thầy” Vĩnh Hoàng Đăng Khôi, hắn đã thông báo là sẽ xem tử vi cho 10 người đăng ký đầu tiên. Ngay lúc đó, nhiều sinh viên đang học ở Nhật, Pháp, Mỹ, Anh… và một số người có nhu cầu đã cung cấp ngay thông tin cá nhân để nhờ chủ nhân FB “Phi đội gà bay” xem giúp. Khi có danh sách đăng ký, Cường giở yêu sách phải chuyển tiền để cúng dâng sao, giải hạn nếu không thì gặp nạn, yểu mệnh…

Tuy nhiên, Cường không ngờ rằng, từng đường đi, nước bước của hắn đã bị lực lượng trinh sát công an Tp Huế cho vào tầm ngắm.

Cuối tháng 1.2013, Cơ quan điều tra Công an TP. Huế nhận được đơn tố cáo của chị Nguyễn Thị Diễm Nhung (30 tuổi, quê Phước Sơn, Quảng Nam) – là nghiên cứu sinh tại Trường ĐH Ngoại ngữ Kobe (Nhật Bản) về hành vi lừa đảo của một đối tượng có FB mang tên “Phi đội gà bay”.

Theo Diễm Nhung thì chị là nạn nhân, cũng chính là một trong số những người đã đăng ký xem tử vi trên FB do Cường quản lý. Sau khi biết được chị Nhung đang ở Nhật Bản, cuối tháng 12.2012 Cường gọi điện cho chị Nhung bằng chat voice, nói rằng: “Trong vòng 10 ngày tới, chị sẽ gặp tai họa, bán thân bất toại”, đồng thời yêu cầu chị Nhung cúng giải hạn và gửi về Việt Nam 12 triệu đồng để hắn mua đồ cúng.

Cả tin, chị Nhung hốt hoảng, lo sợ nên đồng ý chuyển số tiền mà Cường yêu cầu. Vì mạo danh tên “thầy” Vĩnh Hoàng Đăng Khôi, nên Cường buộc phải giả nói đã bị mất giấy tờ, và yêu cầu chị Nhung chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng Đông Á chi nhánh quận Ngũ Hành Sơn (Tp Đà Nẵng) mang tên Ngô Quang Mạnh Cường…

Khoảng một tuần sau khi nhận được tiền, Cường lại gọi điện cho chị Nhung hù dọa: “Em trai của chị mệnh yểu. Nếu chị không chuyển thêm 20,3 triệu đồng để thầy làm lễ giải hạn, thì cuối tháng 1.2013 sẽ không qua khỏi”. Tiền chùa, tiêu xài cũng hết, Cường giở trò “khóc than” rằng “thầy” có con bị ung thư, cần được giúp đỡ (thực ra Cường vẫn chưa có con – PV ) để “xin” của chị Nhung 30 triệu đồng.

Thấy vòi tiền quá dễ, Cường tiếp tục soạn bài cũ: “Tử vi của chồng chị và cha chị Nhung không tốt, cần phải cúng 7 ngày 7 đêm” để bỏ túi thêm 20 triệu đồng từ một người thân của chị Nhung đang sống tại Tp HCM chuyển vào tài khoản cho hắn.

Hết lừa về tâm linh, Cường lại giở chiêu lừa xin việc. Cường “nổ” rằng hắn có khả năng “can thiệp” cho chị Nhung vào dạy tại một trường cao đẳng ở Mỹ. Với giá mà hắn đưa ra là 30,6 triệu đồng và 600 USD. Nhưng sau khi nhận được số tiền “xin việc” này thì Cường cũng mất dạng.

Biết mình đã bị lừa, bởi khi chị truy cập vào FB “Phi đội gà bay” của hắn thì đã bị chặn. Đầu tháng 5.2013, chị Nhung vội tức tốc bay về Việt Nam và làm đơn tố cáo sự việc đến Công an Tp Huế để vạch bộ mặt thật của gã “thầy bói” qua FB này.

Thủ đoạn mới

Ngày 28.9, trao đổi với chúng tôi xung quanh vụ việc này, Thượng tá Võ Văn Sáu – Phó trưởng Công an Tp Huế cho biết: Trong thời gian gần đây, Công an TP Huế đã liên tục điều tra, làm rõ, bắt giữ nhiều đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với những thủ đoạn hết sức tinh vi. Đó là lợi dụng trang mạng xã hội như FB để làm quen, kết bạn. Sau đó, bằng nhiều thủ đoạn gian dối đánh lừa người bị hại để chiếm đoạt tài sản.

Đây thực sự là bài học cảnh giác cho mọi người, nhất là trong điều kiện các trang mạng xã hội phát triển rầm rộ, phổ biến như hiện nay. Riêng vụ việc của nạn nhân Nguyễn Thị Diễm Nhung đối tượng lại có thủ đoạn lừa đảo rất mới, theo hình thức tâm linh và khiến nhiều người nhầm tưởng. Chân dung thật sự của gã “thầy bói” lừa đảo “công nghệ cao” này cuối cùng đã bị lực lượng CSHS Công an Tp Huế vạch mặt.

Hiện tại, đối tượng Ngô Quang Mạnh Cường đang được Cơ quan điều tra tiến hành lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý về tội mê tín dị đoan và lừa đảo.

Qua điều tra mở rộng, nạn nhân của Ngô Quang Mạnh Cường không chỉ có chị Diễm Nhung, mà còn nhiều phụ nữ ở Việt Nam và Việt kiều khác như chị Lưu Thị Kim P., Nguyễn Thị Ng…

Theo chị Kim P.: “Trên FB, tôi thấy có mấy bài về kinh Phật rất hay như bàn về kinh chú đại bi, pháp hoa, địa tạng… nên tò mò vào đọc. Đọc xong thấy có xem bói thì vội chuyển hết thông tin cá nhân cho thầy xem. Sau đó nhận được phản hồi từ thầy phán rằng, tôi bị “cậu” – (ý chỉ một người âm – PV) ưa, mấy tháng nay ăn ngủ bất an, trong bụng luôn bồn chồn lo lắng. Để xóa đi cái lo lắng, bất an đó, ngoài cần tịnh tâm thầy còn yêu cầu phải chuyển cho thầy 20,3 triệu đồng để thầy lên đồng, xua đuổi “kẻ âm” khi đó căn mới an, mạng mới vững”.

Chị Nguyễn Thị Ng. cũng bức xúc: “Sau khi lên mạng chat, thầy hẹn tôi ra quán cà phê để xem bói. Sau một hồi “nhập đồng”, thầy phán rằng tôi sắp có chồng, người chồng giàu có lắm, là một Việt kiều Mỹ”… Một cô bạn đi cùng của chị Ng. cũng bị thầy trở trách: “Thành tài rồi mà quên hết tổ tông ông bà. Nên giờ bị vong hồn về trách phạt. Muốn khỏi tội phải cậy nhờ đến thầy giải giúp, mà phải có tiền mặt thì thầy mới độ mà giải cho”….

Tại CQĐT, tên Cường còn khai nhận trước đây hắn có đọc một số sách của kinh Phật nên có chút am hiểu. Với ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cường đã viết các bài về kinh Phật đưa lên FB nhằm đánh vào lòng tin của một số người. Hiện vụ việc vẫn đang được Cơ quan CSĐT Công an Tp Huế tiếp tục mở rộng, điều tra làm rõ.

Theo An ninh thế giới

Thầy Bói “Rởm” Hoành Hành Trên Facebook

Hiện có hàng ngàn nhóm được lập ra trên mạng xã hội để chia sẻ thú vui bói toán. Không ít kẻ tự nhận mình có tài xem tướng số để dụ dỗ, lừa gạt những bạn trẻ cả tin.

“Yêu râu xanh” núp bóng

Trong các vấn đề được mang ra nhờ thầy bói “tư vấn”, được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất vẫn là đường tình duyên.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, câu chuyện của Nguyễn Minh H. (cựu sinh viên trường CĐ Thương mại – Du lịch Hà Nội) khiến không ít bạn trẻ tò mò phải sững sờ.

Xem chỉ tay, xem mặt, xem nốt ruồi đã không còn hợp mốt, thầy xem bói miễn phí cho H. đưa ra yêu cầu H. phải “chụp rõ khe ngực” để thầy phán cho trúng.

Cụ thể, hắn hỏi xem cô bạn có ảnh nào mặc áo ba lỗ, loại áo trễ cổ không: “Em chụp sát xuống phần áo con thôi nha, không lại nghĩ anh bậy bạ. Em chụp rõ phần khe giữa ngực là được. Không cần mặt mũi gì cả. Để xem vong theo em là ai mới biết mà làm bùa, em ạ!”.

Hơi nghi ngờ nhưng thấy đây không phải Facebook ảo, lại là thành viên rất nhiệt tình trong nhóm nên H. đã nghe theo.

Sau khi nhận được ảnh, C. bảo, vẫn chưa đạt, tiếp tục yêu cầu H. “chụp thấp xuống một chút xíu nữa” để anh ta phán chính xác hơn. Đến lúc này, H. từ chối dứt khoát. Anh ta bèn phán: “Theo những gì em gửi cho anh thì em đang có người âm theo. Một đồng cậu theo em. Đúng ra thì em phải trình đồng mở phủ”.

Cuối cùng, hắn hứa hẹn sẽ nhờ chú mình cao tay hơn làm cho cô bạn một cái bùa, còn cụ thể chi phí như thế nào sẽ nói sau. Biết mình bị lừa, H. đã tung đoạn “chat” này lên diễn đàn mạng để mọi người cảnh giác.

Đừng để tiền mất, tật mang

Những kẻ xấu lợi dụng mê tín dị đoan để lừa lọc những bạn trẻ nhẹ dạ cả tin vốn rất phổ biến. Tuy nhiên, khi mạng xã hội phát triển, hình thức lừa đảo này càng dễ biến tướng, thí dụ giở trò xem bói miễn phí, rồi từng bước đưa con mồi vào tròng.

Thủ đoạn thường thấy là tự nhận mình biết xem tướng số, xem tử vi miễn phí cho 5 – 10 người đăng ký đầu tiên, sau đó sẽ phán về những trắc trở trên con đường công danh, sự nghiệp, tình yêu… khiến người nghe phải lạnh gáy.

Cuối cùng, những kẻ này sẽ gợi ý mọi người chuyển tiền để cúng dâng sao, giải hạn giúp. Không ít tên còn lợi dụng sự cả tin của các bạn trẻ để kinh doanh bùa ngải, với giá cắt cổ.

Nạn nhân của những thầy bói lừa đảo gần đây tăng lên nhanh chóng, nặng thì bị lừa tiền, lừa tình, nhẹ thì rước lo lắng, phiền muộn vào người.

Trường hợp của Nguyễn Thị L. (Học viện Ngân hàng) là một câu chuyện điển hình. L. kể lại: “Mình có một nốt ruồi nhỏ xíu nằm trong lòng bàn tay trái, trên ngón tay giữa. Nhờ “thầy” trên một “fanpage” xem thì “thầy” phán rằng, “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”.

Thầy nói, số mình hay bị mất tiền oan, không ăn nên làm ra được và khuyên đi tẩy. Rồi thầy cho cả địa chỉ người quen của thầy để mua thuốc phá nốt ruồi. Những ngày sau đó, mình mất ăn mất ngủ, định đi tẩy thật.

Nhưng sau một thời gian, có “thầy” khác lại phán “nốt ruồi ở tay, ăn may cả đời”. Mình chợt tỉnh ra và khá hối hận khi từng có lúc tin vào những lời vu vơ của những “thầy” sàm trên mạng”.

Cuối năm 2014, Công an Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Bùi Đăng Linh (sinh năm 1991, trú tại Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội), sinh viên năm cuối ngành Quản trị của một trường đại học có tiếng trên địa bàn Hà Nội vì hoạt động mê tín dị đoan, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bị hại là bạn Đàm Thị P. (20 tuổi, ở Thủy Nguyên, Hải Phòng).

Qua mạng xã hội, P. và Linh quen nhau. Nhận thấy P. rất mê tín, Linh tự nhận mình có tài xem tướng số, có khả năng bói toán và hứa giúp đỡ P. nhiệt tình. Linh tuyên bố, đường công danh sự nghiệp của P. không vấn đề gì nhưng tình duyên trắc trở.

Để “cắt tiền duyên”, Linh đã yêu cầu P. phải “yêu” một đối tượng phù hợp do hắn chỉ định. Sau bước đầu thành công, hắn tiếp tục tống tiền P. và nhiều người khác bằng những thủ đoạn bỉ ổi.

Khi sự việc bại lộ, cơ quan công an vào cuộc, Linh đã phải nhận tội.

Theo Tường Vi

Sinh viên Việt Nam

Nguy Cơ Lộ Dữ Liệu Cá Nhân Từ Trò Xem Bói Trên Facebook

Các game này được xếp vào hình thức “Trò chơi tức thì” trên Facebook với nội dung và cách chơi đơn giản. Người dùng chỉ cần 1 – 2 lần bấm chuột là có thể chơi và chia sẻ kết quả với bạn bè.

Các nội dung xem bói năm 2021 thuộc một ứng dụng tên Memory do nhà phát triển tên Yee từ Trung Quốc cung cấp. Thống kê của Facebook cho thấy khoảng 17 triệu người dùng mạng xã hội đã sử dụng Memory, trong đó, nhiều tài khoản đến từ Việt Nam.

Một trò chơi tức thì được nhiều người dùng Facebook Việt Nam chơi và chia sẻ

Theo các chuyên gia bảo mật, người dùng cần cảnh giác với các trò chơi dạng này.

Trò chơi có giao diện đơn giản. Khi bấm nút “Chơi”, đồng nghĩa với việc người dùng chấp nhận các điều khoản mà Yee đưa ra. Các điều khoản này được hiển thị chữ nhỏ và thấp dưới màn hình nên nhiều người không để ý. Khi bấm vào danh sách điều khoản, giao diện hiển thị là tiếng Trung Quốc.

Các thông tin mà Memory thu thập gồm: Tên và ảnh đại diện, giới tính, danh sách bạn bè, ngôn ngữ, múi giờ, mã định danh (User ID).

Mặc dù đây là các thông tin công khai, theo các chuyên gia bảo mật, người dùng cần cảnh giác với những trào lưu trên mạng xã hội, hạn chế tham gia khi chưa biết rõ nguồn gốc, mục đích thật sự của những trò chơi này.

Nhiều thông tin bị yêu cầu chia sẻ khi người dùng bấm nút chơi game

Hồi cuối năm 2020, hơn một triệu thông tin tài khoản Facebook của người Việt bị tung lên một diễn đàn hacker. Thông tin chứa các trường dữ liệu, như tên tài khoản, vị trí, số điện thoại, email, mã định danh, số lượng bạn bè.

Bói Toán Tướng Nốt Ruồi, Trên Thân Thể ,Của Người Phụ Nữ

Mặt trước:

1: Nốt ruồi mọc nổi cao hoặc chìm tại giửa yết hầu Nổi: nam nữ đô năng đắc giải ngẫu,bất kể nam hay nữ có nốt ruồi này đều tốt đẹp về mặt lương duyên .Hạnh phúc và hoạt động đều vượt bậc,chồng nói vợ nghe rất thuận thảo. Chìm: hôn nhân sớm quá đều bất lợi.lấy chồng sớm ắt có người phải chết sớm.

3: nốt ruồi bên vai phải Kể cả nổi hay chìm: người rất thận trọng,đôi khi trở thành tư lự xấu xa,vì quá thủ phận mà thành ra có tính khiếp nhược,thận trọng ,nhi tâm tư lự chi tướng

4:nốt ruồi mọc trên vai trái Nổi + Chìm : ưa sự luận bàn phải quấy,thích đi quá mức với bổn phận của mình,thành ra con người trở thành cứng cỏi,tranh khôn khiến cho người khác thù hiềm.

5: nốt ruồi mọc tại nhũ bộ ,trên đầu vú hoặc bên ngoài quầng vú,kể cả mọc chìm hay nổi. Nếu mọc bên vú phải: là hạng người chỉ thường có bạn bè rượu thịt.Nói ra là chỉ gặp toàn bạn ăn hoặc bạn tiền bạc, lợi dụng Nếu mọc bên vú trái: người biết lo lắng,có tính cần cù, mẫn cán.Thích hoạt động đi đây đi đó,là người không vung tay quá chán,ăn bữa sớm đã biết lo bữa tối.Đàn bà có nốt ruồi này thì chồng con được nhờ,là nội trợ hiền thục

6: Nốt ruồi mọc tại khuỷu tay phía trước cùi chỏ: Nổi: tinh thần không chịu khuất phục kẻ tiểu nhân,dùng sự hòa dịu để khắc phục mọi gian nan trở ngại,đó là hướng tốt Chìm : gặp được lương duyên giai lão,sống lâu trường thọ

7:Nốt ruồi mọc ở mu (lưng) bàn chân kể cả chìm hay nổi: tướng rất lanh lợi về đường hoạt động,là kẻ không thích ăn không ngồi rồi. Nhưng ngược lại cũng là tướng chẳng được ổn trọng. Vì người ưa đả kích ,đối kháng nên tuy có lợi về đường hoạt động nhưng có hại ở sự thâm độc.

8: Nốt ruồi mọc trên đầu gối phải hoặc trái Nổi: đây là tướng tốt,có lòng nhân từ,dù đối với người ngoài vẫn có lòng thân và thắm thiết thật tình Chìm : là người thô tục tàn bạo,cũng là kẻ ưa chú ý đến sự đề cao và rất tự ái cố chấp