【#1】Xem Bói Tử Vi Tuổi Mậu Dần (1998) Nam Mạng Năm 2021

Lá số tử vi tuổi Mậu Dần nam mạng sinh năm 1998 trong năm Mậu Tuất 2021.

Quý Anh mạng Thổ Mậu Dần

Tương sanh tuổi mạng có phần về sau

Tánh tình nôn nóng muốn mau

Bỏ đây bắt đó, nghèo giàu đổi thay

Tiền vận có rủi có may

Gia đình sự nghiệp tự tay tạo thành

Ăn ngay ở thật gặp lành

Tính toan lắt léo, khó tranh với đời

Trung vận là lúc gặp thời

Tạo thêm phước đức, cơ ngơi vững bền

Mậu Tuất có xui có hên

Tam Tai phòng nạn, chớ nên coi thường.

Xem tử vi tuổi Mậu Dần trong năm 2021 (Nam mạng)

 • Sanh từ 28-1-1998 đến 15-2-1999
 • Tướng tinh: Con Thuồng luồng – Con dòng Huỳnh Đế, phú quý
 • MẠNG: Thành đầu Thổ (Đất trên thành)
 • SAO : Thủy Diệu: Có chuyện buồn
 • HẠN : Ngũ mộ: Hao tài, mất của
 • VẬN NIÊN: Thố lộng Nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
 • THIÊN CAN: Mậu gặp Mậu: Cùng Hành, thuận lợi
 • ĐỊA CHI: Dần gặp Tuất: Tam Tai, bất an
 • Giờ tốt xuất hành đầu năm : Ngày mồng 1 tết:

  – Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

  – Đi về hướng Tây để đón Tài Thần

 • MÀU SẮC: Hạp màu: Đỏ, vàng; Kỵ màu: Xanh, đen.

Tổng quát tử vi tuổi Mậu Dần (Nam mạng) năm 2021

Quý Anh tuổi Mậu Dần được tuổi mang tương sanh. Công danh sự nghiệp dễ thành, nhưng cũng có nhiều phen thay đổi. Bản tính của tuổi Mậu Dần là mẫu người hoạt động tích cực. Có ý chí tiến thủ cao, thích nắm quyền chỉ huy lãnh đạo. Ham muốn mãnh liệt về chức quyền hơn tiền bạc…đã làm cho cuộc sống trở nên sôi nổi vì không khi nào chịu thủ thường an phận.

Quý Anh cũng dễ bị khích tướng. Đi vào chốn hiểm nguy, để được mọi người cảm phục. Dám gánh vác trách nhiệm nặng nề, đôi lúc không vì lý tưởng mà vì tự ngã, tự nghĩ mình hơn người.

Dù sao suốt cuộc đời Quý Anh cũng có thời vang bóng nhưng không bền. Số phải thăng trầm, dời đổi. Từ công danh, sự nghiệp cho đến gia đình. Khó khăn nhất ở vào Trung vận, công không thành, danh không toại, tiền bạc sút kém, việc làm bất đắc. Nhưng lúc nào cũng nuôi mộng vươn cao đôi lúc xa rời thực tế.

Đường tình duyên trong tử vi tuổi Mậu Dần cũng khá lận đận. Ít có người có đời sống một vợ một chồng, ngoại trừ Quý Anh sanh vào ban đêm , gia đình, sự nghiệp ấm êm, hạnh phúc.

Với nhiều phen thăng trầm rút kinh nghiệp từ cuộc sống. Hậu vận mới được yên thân. Nếu ăn ở hiền lương, tuổi già hưởng nhiều phúc lộc.

Sự nghiệp tuổi Mậu Dần (Nam mạng) năm Mậu Tuất 2021

Năm nay theo tử vi tuổi Mậu Dần, Quý Anh gặp sao Thủy Diệu chiếu mạng, thường sinh bất lợi về mặt tình cảm, nhưng đi xa làm ăn, dễ sinh lợi. Thủy Diệu thuộc hành Thủy, Quý Anh mạng Thổ, gặp sao này dễ sinh chán nản, thất vọng, sức khỏe từ đó cũng bị suy giảm.

Hạn gặp Ngũ mộ, nên đề phòng bị trộm cắp hoặc kẻ xấu lường gạt, mất tiền, mất xe.

Vận niên Thố lộng Nguyệt khá tốt, vì “làm chơi ăn thiệt”, có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên cũng dễ trở nên phóng túng, ham vui, dẫn đến nguy hại cho việc xây dựng tương lai, sự nghiệp.

Về Tứ trụ của tử vi tuổi Mậu Dần, với Thiên hòa, Địa Tam Tai, công việc hay học hành tương đối thuận lợi, nhưng sức khỏe, tình cảm không yên, có thể đau ốm hay người thân mất mát, chia ly.

Phối hợp các yếu tố trên, đứng về mặt Ngũ Hành tử vi tuổi Mậu Dần để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chùy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Anh mạng Thổ, gặp năm Hỏa có nhiều lợi ích, công danh, sự nghiệp có phần thăng tiến và sức khỏe cũng được bồi bổ, nếu có ốm đau cũng mau bình phục.

Lưu ý sự nghiệp tử vi tuổi Mậu Dần

Sao Hạn khá yếu trong tử vi tuổi Mậu Dần, tinh thần dễ bị suy sụp, chán nản, bất lợi cho công việc. Đây cũng là năm Tam Tai, có thể xảy ra chuyện xấu khó lường như tình cảm không thuận, bị mang tai tiếng, bạn bè phản bội. Nên cẩn thận trong quan hệ. Có thể nói năm nay, nhờ Ngũ Hành thuận lợi nên cũng giảm phần khó khăn. Đây là năm Trung Bình của Quý Anh.

Xét về mặt Tử vi, Tiểu vận đi vào Vượng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn sức khỏe, đồng thời còn có khả năng ngăn chặn, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra. Đại Hạn 10 năm (Từ 14 đến 23 tuổi) có Phá, Phi, cuộc sống có nhiều thay đổi, thua thiệt nên Tiểu Hạn tốt cũng chiu ảnh hưởng xấu của Đại Hạn mà giảm phần sáng sủa.

Nhập Hạn có Thiên hư, Điếu khách, Kình dương, Phá toái là những Phá, Bại tinh khiến mưu sự chẳng thành, gặp nhiều khó khăn, cản trở. Nếu ham vui dễ rước họa vào thân. Nhờ Hóa khoa đáo nhập có thể chuyển đổi tình trạng, nhất là bản thân Quý Anh có nghị lực quyết tâm xây dựng tương lai vẫn đủ sức thành công.

Cung mệnh trong sự nghiệp tuổi Mậu Dần

Hội chiếu có Tam mã hợp Khốc, Khách, Quý Anh là người khôn ngoan, dễ mến thường có quý nhân giúp đỡ khi khó khăn. Với Bạch hổ ngộ Tấu thơ, Hổ đội hòm sắc phong, nếu Quý Anh đang theo đuổi việc học hành, nhất định sẽ đỗ đạt cao. Nếu đi làm cũng có cơ cân nhắc “tiến thăng chức vụ”, địa vị.

Cung Mệnh có Bạch hổ, Đại sát, khó tránh khỏi chuyện buồn thương, chia cách hay bệnh nạn. Tâm tư cũng dễ bất an, vây quanh nhiều việc rối rắm. Tuổi trẻ thường hay bốc đồng, dễ sa ngã vào môi trường xấu vì thế phải luôn tự chế, nhắc nhở bản thân, lắng nghe lời khuyên của người lớn.

Lưu Hạn có nhiều sao tốt như Thanh long, Thiên phúc, Phượng các, Giải thần, Quý Anh được người thân hay Quý nhân hết sức nâng đỡ, giúp xa lánh những điều bất lành có thể xảy ra. Quý Anh có cơ hội đi xa, lộc tài khá nhưng dễ bị mang tai tiếng. Nếu không khéo còn có thể bị vạ lây với các mối quan hệ mới.

Cung Tài Bạch có Mã ngộ Lộc, công việc có thể có những thành tựu ngoài sự mong ước, nhưng với Đại hao hội chiếu, tiền bạc cũng khó được bảo toàn.

Nhìn chung các mặt, năm nay Vận Thế không tốt, lại là năm Tam Tai có thể xảy ra nhiều việc không lành. Nhờ Ngũ Hành và Tử vi khá tốt, nếu Quý Anh cẩn thận trong công việc và đừng để tình cảm chi phối, vẫn có phần nào thành công. Đặc biệt, trong các mối quan hệ, nên cẩn thận, đừng để bị đưa vào con đường không ngay chính, thì cuộc sống có chiều hướng đi lên.

Tình cảm tuổi Mậu Dần (Nam mạng) trong năm 2021

Năm nay, tình cảm của Quý Anh có nhiều u uẩn và bi quan. Một phần do ảnh hưởng của Sao hạn, một phần Quý Anh đã phải chịu mất mát người thân thương. Nếu biết “buồn là chuyện đã qua”, Quý Anh sẽ không chìm đắm trong nỗi buồn, để hướng đến tương lai.

Với Tang môn, Bạch hổ tọa chiếu, khó tránh khỏi tin buồn hoặc ốm đau, ít nữa là sự chia ly tình cảm lứa đôi.

Nếu đã có gia đình, vợ chồng trẻ có dịp vui hưởng những ngày tháng ấm êm. Tuy vậy, với Quả Tú nhập Hạn, Quý Anh đôi lúc cảm thấy cô đơn, vợ chồng vẫn có điều chưa hiểu rõ nhau. Gia đình cũng có tin buồn trong thân tộc.

Với Điếu, Mộc lưu Hạn, Quý Anh cũng có nhiều ham muốn, lại có dịp vui chơi, cũng là nguyên nhân gây bất ổn. Mọi quan hệ với người khác phải đều nên cẩn thận, nếu không bị mang tai tiếng thì cũng phải tốn hao nhiều.

Đối với Quý Anh độc thân, tình cảm có lúc cô đơn, nhưng đừng tìm quên bằng các cuộc vui chơi không lành mạnh, có thể làm hỏng cả cuộc đời. Hơn nữa, năm nay Quý Anh không nên lập gia đình vì tuổi còn quá trẻ và đây cũng là năm Tam Tai, sự kết hợp sẽ không đi đến đâu.

Quý Anh hợp với người tuổi Thìn, Sửu, Tuất, Mùi; khắc kỵ với tuổi Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày lẻ, tháng chẵn, mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.

Sức khỏe tuổi Mậu Dần (Nam mạng) trong năm 2021

Năm nay Sao hạn, Vận Thế không tốt, sức khỏe thất thường, nhờ Ngũ Hành thuận lợi, nên không trầm trọng. Tuy vậy, đây là năm Tam Tai và Cung Mệnh có Bạch hổ nhập cần phòng tai nạn, nhất là việc đi đường.

Lái xe cẩn thận. Bổn mạng bất an nhưng không nguy.

Những điểm đặc biệt của tuổi Mậu Dần trong năm 2021

Mùa Xuân

 • Tháng Giêng: Tình cảm vui vẻ. Có nhiều niềm vui. Tài lộc dồi dào.
 • Tháng 2 và 3: Việc khó có quý nhân giúp đỡ. Tài lộc hưng vượng. Nếu đi học sẽ đỗ đạt. Đi làm thì thăng tiến công danh

Mùa Hạ:

 • Tháng 4: Nhiều lo buồn. Gia đình có chuyện rối rắm. Cẩn thận trong giao tiếp. Có may mắn đi kèm với xui rủi.
 • Tháng 5: Có biến động trong công việc. Đi xa có lợi. Tháng 6: Tình cảm vui vẻ. Công việc tiến đều.

Mùa Thu:

 • Tháng 7: Công việc có kết quả tốt. Danh lộc tăng tiến. Gặp nhiều may mắn.
 • Tháng 8: Tiền bạc tổn hao. Đề phong tiểu nhân quấy rối.
 • Tháng 9: Nhiều cuộc vui chơi tổn hao mọi mặt. Gia đạo rối ren. Tình cảm chán nản.

Mùa Đông:

 • Tháng 10: Khôn khéo trong hành động, tế nhị trong lời nói. Dễ bị tai tiếng, oán trách. Có việc toại ý về mặt giấy tờ, hồ sơ. Tháng 11: Đề phòng tai nạn. Sức khỏe yếu kém. Coi chừng bị liên hệ với pháp luật. Tháng 12: Nhiều may mắn. Toan tính thành tựu. Tài lộc khá, tình cảm an vui.
 • Tháng 10 và 11: Công việc, học hành gặp nhiều may mắn, có kết quả cao. Sức khỏe thất thường, cần tránh chốn đông người, dễ bị tai nạn.
 • Tháng 12: Tình cảm tốt đẹp, nhiều việc toại ý, vừa lòng.

Cúng giải sao hạn cho tuổi Mậu Dần (Nam mạng) năm 2021

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 21 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.

Tổng kết lại phần xem tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 trong năm 2021

Xem lá số tử vi một cách tổng quát về số mạng, Vận Thế, Vận Niên, Vận may rủi, Sao chiếu mạng, Hạn ách của tuổi Mậu Dần (sinh năm 1998) trong năm Mậu Tuất 2021.

Xem tình trạng sức khỏe, tình cảm bản thân và gia đình, đường tình duyên, tuổi hợp nhau, khắc kỵ tình duyên của tử vi tuổi Mậu Dần.

Xem những màu sắc hợp và khắc kỵ với tuổi Mậu Dần.

Giờ tốt để xuất hành đầu năm của tử vi tuổi Mậu Dần trong năm 2021.

Những tháng thuận lợi, khó khăn với sự nghiệp của tuổi Mậu Dần trong năm 2021. Cách cúng giải sao giải hạn cho tử vi tuổi Mậu Dần vào năm Mậu Tuất 2021.

Nhật ký – chúng tôi

【#2】Lộng Hành Bói Toán Đầu Năm

Vào những ngày đầu năm mới, nhiều người có thói quen đi gieo một quẻ bói để xem vận hạn cả năm. Đánh đúng tâm lý này, không ít các thầy bói hành nghề bói toán rong, bói toán dạo, các quầy sách vỉa hè bán các loại sách tử vi được thể tung hoành thu lợi bất chính. Hậu quả là không ít người chịu cảnh tiền mất mà lại phải mang trong mình tâm lý hoang mang, lo sợ cả năm.

Sách tử vi, bói toán được bày bán tràn lan trước cổng chùa Bà. Ảnh:T.THẢO

Rủ nhau đi gieo quẻ đầu năm

Một người bạn đi chùa về bảo: “Đầu năm ra đường là gặp thầy bói”. Quả thật, trong suốt tháng giêng, đi đâu cũng gặp thầy bói, sách bói toán, tử vi, tướng số nhan nhản. Nhiều nhất vẫn là ở trước các cổng chùa. Lợi dụng vào tâm lý đầu năm đi chùa lễ phật của người dân, tệ nạn mê tín dị đoan này cũng len lỏi vào để kiếm lợi. Được mùa, thầy bói cũng ở đâu xuất hiện tràn lan như nấm sau mưa. Chỉ riêng ở trung tâm của chúng tôi thôi đã có đến gần chục thầy, mỗi thầy có “biệt tài” riêng: thầy xem tướng số, thầy xem chỉ tay, thầy bói bài, thầy xem tình duyên, thầy xem âm phần đất cát, ban phát lộc đức thánh thần… Vì nhiều thầy quá nên nhiều “tín đồ” của bói toán phải lòng vòng hết tư dinh của thầy này qua thầy nọ để xem cho kỳ hết. Mỗi người đi xem bói có cái cớ riêng. Người bảo vì tò mò xem thầy phán ra sao, người muốn biết vận hạn để biết đường mà tránh, mà làm lễ cúng giải, bằng không thì cũng để chiêm nghiệm, như thể biết trước may rủi cả năm thì mới yên tâm mà sống.

Để các tín đồ của mình tin hầu hết thầy nào cũng gieo một quẻ rất chung chung là ai cũng có tí rủi, tí may. Nhưng như thế cũng đủ làm người xem bất ổn bởi nếu ai được thẻ có rủi ít nhiều cũng không tránh được lo âu, vận rủi càng lớn thì càng phiền não, lại phải lận đận nhờ thầy làm lễ giải hạn.

Sáng mùng 5 tết, tôi theo chân một người bạn đến nhà thầy L. ở ấp Bình Đáng, huyện Thuận An để xem quẻ đầu năm. Nhà thầy nằm trong hẻm một khu dân cư mới. Nhìn vào nhà là biết thầy làm ăn khấm khá từ nghề này. Trong nhà thầy có ô tô, xe máy xịn, nội thất cũng thuộc hàng đắt tiền. Thầy là một phụ nữ còn khá trẻ, khoảng hơn 30 tuổi, móng tay móng chân được sơn vẽ đỏ rực. Khi coi bói cho khách thầy mặc một bộ đồ bằng vải phi bóng trắng toát và ngồi xếp bằng yên vị trước bàn thờ ông địa đang bưng một khay đầy ắp tiền polyme đủ mệnh giá. Theo luật thì khi thầy bói xong, những người khách đến coi bói sẽ không đưa tiền trực tiếp cho thầy mà bỏ tiền vào chiếc khay đấy. Khi chúng tôi đến đã có lác đác khoảng 4 người đang ngồi chờ tới lượt. Thầy L. đang nhắm mắt khoa tay với vị thí chủ nam: “Anh chỉ làm nghề kinh doanh mới khá nổi, không làm Nhà nước được đâu. Có phải trong người anh đã từng có vết thương phải khâu mấy mũi không? Có phải trong nhà anh đang thờ ba bát nhang không?”. Vị thí chủ nam trầm ngâm suy nghĩ rồi lắc đầu: “Dạ không, chỉ có hai bát thôi, một bát thờ tổ tiên, một bát thờ ông thần tài thổ địa”. Nghe vậy, thầy L. liền lấy tay huơ huơ mấy cái rồi vuốt vào tay vị thí chủ nọ, thầy bỗng rùng mình mấy cái sau đó tay thầy nổi đầy gai ốc lên, thầy phán: “Tôi nói ba bát là ba bát, tay tôi nổi hết gai ốc lên đây nè. Còn một bát ở đâu đó mà anh không biết, không tin về anh cứ hỏi người nhà sẽ rõ”.

Chờ gần một tiếng đồng hồ mới tới lượt chúng tôi. Bạn tôi tốt nghiệp ĐH Ngân hàng hẳn hoi, nhưng thầy lại bảo: “Số này chỉ học cao lắm là đến cao đẳng chứ không bao giờ đỗ đại học được. Cô tuổi Thân, tuổi con khỉ, lao đao lắm. Năm nay năm Dần, Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung. Nói chung năm nay không tốt, phải cúng sao giải hạn. Nếu muốn thì cứ gửi tên tuổi với lễ vật hoặc tiền lại đây tôi sẽ mua đồ về cúng giúp cho nó suôn sẻ”.

Rời nhà thầy L. chúng tôi tiếp tục đến nhà thầy H. ở Dĩ An để xem tiếp. Không vắng vẻ như nhà thầy L. nhà thầy H. rất đông khách, đã gần 11 giờ trưa mà xe ra vào vẫn cứ nườm nượp. Thầy H. nổi tiếng với tài xem bói về xây nhà và cưới hỏi. Khi chúng tôi đến, thầy đang to tiếng với một đôi vợ chồng trẻ định xây nhà trong năm nay. Đôi vợ chồng này muốn xây nhà vào cuối năm và hỏi thầy xem làm được không? Nhưng thầy H. phán: “Tôi đã nói rồi, anh chị năm nay chưa xây được đâu. Tuổi của anh năm nay vướng phải tam tai xấu lắm, thôi để năm sau đi. Còn muốn xây thì đi mà coi thầy khác. Sau đó có chuyện gì xảy ra hay không thì đừng có trách đấy!”.

Tràn lan các loại sách bói toán

Đã thành một thông lệ, cứ vào những tháng đầu năm, thị trường sách bói toán lại tung hoành với rất nhiều kiểu bán từ công khai bán tại các cửa hàng sách cho đến bán dạo mời chào khách. Trước các cổng chùa lớn, chùa nhỏ… và tại cả các bến tàu, bến xe cũng dễ dàng nhận thấy sự nhan nhản có mặt của loại sách này. Thậm chí tại các nhà sách lớn, bên cạnh các loại sách văn hóa thông thường như truyện, tiểu thuyết thường gặp… đánh trúng tâm lý của nhiều người, các loại sách bói toán, xem tướng số được các chủ quầy nhập về với số lượng lớn. Trên thực tế, nội dung cuốn sách nào cũng na ná như nhau.

Sau khi viếng chùa Bà ra, chúng tôi muốn chóng mặt khi thấy vô vàn các loại sách bói toán được bày bán nhan nhản trước cổng chùa. Nhìn vào các cuốn sách bói toán này, chúng tôi mua một tờ giấy xem vận hạn cả năm chỉ từ 2.000 – 5.000 đồng/tờ. Người phụ nữ bán những tờ giấy này đon đả mời chào: “Mua cho người thân mỗi người một tờ đi em, tuổi nào cũng có hết, chỉ có 5.000 đồng thôi. Xem đúng lắm đấy”, vừa nói, chị vừa thoăn thoắt rút từng tờ theo tuổi khách yêu cầu. Phải thừa nhận một điều là có không ít những tờ tướng số bói toán đã để lại cho khá nhiều người những tư tưởng tâm lý bất an ngay từ những ngày đầu xuân. Như chị Nguyễn Thị Thơm, sinh năm 1980, sau khi mua một tờ tướng số tại chùa Bà Bình Dương với giá 5.000 đồng/tờ để soi vận mệnh cho mình, không biết tờ số ấy ghi gì bên trong mà chị cứ cầm lên bỏ xuống, đọc đi đọc lại đến hàng chục lần rồi thở ngắn thở dài nói: “Sao năm nay mình xấu dữ vậy nè”.

Mất tiền mua lấy cái lo

Đã thành thông lệ, mùng 7 tết là hai chị em chị Ngân và Ly đến nhà một “thầy” ở tận Tân Uyên để coi bói. Theo các chị thì chỗ này “thầy nói đúng lắm, chúng tôi theo thầy 5 năm nay rồi đấy”. Chị Ngân kể lại: Trời ơi, đi coi bói mà cứ như đi khám bệnh ấy, phải lấy số thứ tự. Hôm đó, chúng tôi đi từ sáng sớm mà đến 3-4 giờ chiều mới được tới lượt. Có người còn đi mấy ngày mới coi được đấy. Ở đấy khách đến cả năm nhưng tháng Giêng thì đông không đếm suể. Mỗi ngày thầy tiếp bình quân khoảng 100 người. Gia can, đại sự, vận hạn, công danh… tất cả nằm trong quẻ xăm xin được và chiếu theo đó là những lời răn dạy của thầy. Tôi hỏi: “Thế thầy phán chị năm nay ra sao?”. Mặt tươi roi rói, chị Ngân bảo: “Thầy bảo năm nay nhà chị sẽ phát tài, chồng chị sẽ được thăng chức. Cuối năm sẽ có một món tiền lớn”. Ngược lại với niềm vui của chị Ngân là nỗi buồn của chị Ly: “Xấu lắm em ạ. Hóa ra năm nay vận hạn của chị rơi vào sao Kế Đô, chồng chị thì lại trúng sao Thủy Diệu. Gia đình chị đang nhờ thầy hóa giải”.

Chị L. và anh Th. nhà ở gần ngã tư Bình Chuẩn lấy nhau 4 năm rồi mà chưa có con. Chị L. lại là người rất mê tín, chỉ cần nghe ở đâu có thầy hay là bất cứ giá nào chị cũng tìm đến. Nghe tin một thầy ở Bình Nhâm coi rất chuẩn nên mới mùng 4 tết chị bảo chồng chở đến để diện kiến thầy. Sau khi bảo chị L. rút mấy lá bài, thầy phán: “Đến nay cô chưa có con là do có người cõi âm theo quấy phá. Muốn hóa giải thì phải rước thầy thật cao tay về cúng để cắt đi mới mong có con được”. Nghe vậy, chị L. lo sợ khiếp vía hỏi thầy có cúng giải được không. Thầy bảo được nhưng phải chuẩn bị rất nhiều thứ, rồi thầy dặn chị qua rằm tháng Giêng quay lại thầy sẽ chỉ dẫn cụ thể chứ tháng này thầy rất bận vì nhiều khách quá.

Chuyện của chị H. còn trớ trêu hơn. Mới đầu năm, chị đã bị một thầy mà chị rất tin tưởng phán xanh rờn rằng: Năm nay anh chị làm không có dư mà còn có thể bị mất của vào tháng 6. Đã vậy trong gia đình cuối năm nay còn có tang. Bây giờ cứ mỗi khi nhớ đến lời thầy phán là lòng chị như lửa đốt, bồn chồn lo lắng không yên. Chồng chị thấy vậy bực mình la chị: “Cứ cái đà này không sớm thì muộn bà cũng lăn ra vì bệnh. Đúng là tự dưng đầu năm lại tự đi rước cái lo vào người”.

Đầu năm, lên chùa xin một quẻ xăm hoặc tìm đến một ông thầy, bà thầy nào đó, để được nghe những “dự đoán” về gia sự, công danh, tình duyên, vận hạn… của mình trong năm vẫn đang là thói quen của rất nhiều người. Tin hay không tin, điều đó chưa kết luận được, song cứ nhìn thấy cảnh người người lũ lượt, cơm đùm cơm nắm, chực chực chờ chờ để được thành kính ngồi trước mặt “cô, cậu” đón nhận những lời phán truyền, mới thấy tệ nạn mê tín này không dễ gì xóa bỏ được trong một sớm một chiều.

NGỌC THANH

【#3】Đầu Năm Xem Bói: Tin Hay Không Tin Bói Toán?

Tin vào bói toán, bùa chú đối với giáo lý Công Giáo là một trọng tội. Nó phạm điều răn thứ nhất, đòi hỏi tạo vật phải thờ phượng Thiên Chúa trên hết mọi sự: “Các ngươi chỉ kính sợ một mình Chúa là Thiên Chúa các ngươi, và chỉ phụng thờ Ngài, và thề nhân danh Ngài”(Đệ Nhị Luật 6:13). KhiSatan thách thức Chúa Giêsu, nó đã bị Ngài xua đuổi: “Satan hãy cút đi, vì có lời chép: ‘Người ta chỉ phụng thờ Chúa là Thiên Chúa, và chỉ phục vụ một mình Ngài thôi” (Matthew 4:10). Phật Giáo cũng coi đoán mệnh là trái với luật nhân quả.

Tử Hạ trong Minh Tâm Bửu Giám, phần Tuân Mạng viết: “Tử sinh hữu mệnh, phú quý tại thiên.” Còn Mạnh Tử khẳng định: “Nhất ẩm nhất trác, sự giai tiền định”, một hớp uống, một miếng ăn, mọi sự đều định trước.1Chúa Giêsu thì nói: “Tóc trên đầu các con đã được đếm hết” (Lc. 12:7 & Mt. 10:30).

Tuy vậy, đối với phần đông người Việt, năm hết tết đến ai cũng muốn xem coi vận mệnh tương lai của mình trong năm mới sẽ như thế nào? Tình duyên, gia đạo, làm ăn buôn bán, sức khỏe, tài lộc… Và đây cũng là thời điểm các ông, các bà thầy bói bước vào mùa làm ăn của họ. Mỗi người một cách hành nghề khác nhau. Người xem chỉ tay, người xem tướng số, người xem chữ ký, người bói bài, bói chén, tử vi, xin xâm, gọi hồn…Ngay cả tại các thánh đường Công Giáo, nhiều nơi cũng bắt chước hái lộc đầu năm bằng hình thức rút một câu Kinh Thánh.

Chúng ta thử tìm hiểu qua “truyền thống văn hóa” đó đã dựa vào những căn bản nào và đang diễn biến ra sao.

ĐỜI NGƯỜI QUA SỐ MẠNG

Người viết thuộc loại những người không tin vào tử vi, tướng số, bói toán, phong thủy hay bùa ngải. Tuy nhiên, có lần một người đã tình nguyện xem cho một “quẻ”. Rất nể tình, tôi chìa bàn tay cho anh xem. Anh lật qua, lật lại, nhìn trước, nhìn sau rồi lại nhìn vào mặt tôi một cách rất chăm chú.Anh huyên thuyên nói về quá khứ, hiện tại, và tương lai của tôi.Sau cùng anh nói: “Anh lông mày ngắn, số cô đơn và sống xa người thân. Bàn tay của anh cho thấy anh không may mắn nhiều trong tình duyên, gia đạo, cũng không bốc phát về tài lộc. Nhưng vì anh có tâm nên hậu vận anh tốt.”Ở trường hợp anh gọi là “Đức nhân thắng số”.

Nhân mấy ngày Tết, tôi ngồi nghĩ lại quẻ bói đó và nghiệm ra một điều đúng, đó là từ bé đến lớn (cho đến bây giờ) hầu như tôi luôn sống xa gia đình, xa người thân. Tôi rời quê hương năm 1975, trở về thăm thầy mẹ và các em tôi năm chúng tôi đó 6 tháng thầy tôi qua đời mà tôi không được nhìn mặt.Năm 2021, tôi về và chỉ được nhìn mặt mẹ 5 phút trước khi mẹ qua đời.Dầu vậy, tôi vẫn không tin là lông mày của tôi đã hiện rõ tương lai như vậy, nhưng lại thắc mắc là tại sao người đó chỉ căn cứ vào lông mày mà biết được tôi có số sống xa người thân, sống cô đơn? Do kinh nghiệm, do học hỏi, hay chỉ là nói mò?

“Bói ra ma, quyét nhà ra rác”.2

Hay:

“Hòn đất nó biết nói năng,

Thì thầy địa lý hàm răng chẳng còn”. 3

Nhưng theo tác giả Lữ Giang, mệnh số của một người có thể được tìm hiểu và phán đoán dựa trên hai cách:VẤN SỰ và KHẢO MỆNH, người Tàu thường gọi là BỐC và MỆNH. Để trình bày khái niệm về hai môn này.Phần lớn những tài liệu, chúng tôi dựa vào kiến thức do ông trình bày qua loạt bài của ông”Ngày Xuân, thử tìm hiểu cách đoán số mệnh của người Tàu và người Việt.”trênfb Lu Giang. January 25 at 6:34pm và February 1 at 3:18pm.4

I.- VẤN SỰ

Người Tàu cũng như người Việt Nam, thông thường trước khi khởi sự một việc gì, người ta đi coi bói hoặc xem phong thủy để biết trước về kết quả tương lai. Đây là một hình thức vấn sự hay có thể nói là tìm người cố vấn. Để cố vấn cho một người trong những trường hợp này, các thầy bói, chiêm tinh gia, hay các thầy phong thủy thường căn cứ trên hai yếu tố: dấu hiệu qui ước, và sự can thiệp của thần linh.

1- Dấu hiệu qui ước.

Những ký hiệu này là những dấu hiệu đã được minh nhiên công nhận.Người thầy bói căn cứ vào những dấu hiệu này để suy đoán hậu vận, tương lai của một người. Thí dụ, trong bói bài, 8 chuồn là dấu hiệu sinh con gái. Hoặc trong dịch lý, quẻ Hỏa Trạch Khuê hay Trạch Hỏa Cách là dấu hiệu hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng gây gỗ, bất hòa. Hay khi gieo quẻ mà một chén sấp, một chén ngửa là dấu chỉ chỉ âm dương thanh hào, có nghĩa là tốt trong môn bói chén.

Những qui ước phức tạp hơn phải kể đến bói Dịch. Trong bộ Chu Dịch Đại Toàn, Trình Di viết: “Kinh Dịch chỉ vì việc bói toán mà đặt ra… Nhà Tần các đời cổ xa xưa, Chu Dịch nhờ chủ về bói toán mà không bị đốt.”Kinh Dịch lúc đầu chỉ là sách bói toán, sau đó các học giả thấy rằng cả vua lẫn dân đều tin vào bói toán, nên đã mượn môn này để truyền bá vũ trụ quan và nhân sinh quan của mình, biến Kinh Dịch thành một thứ triết lý, một bộ kinh khó đọc và khó hiểu nhất trong Ngũ Kinh. Những nhà thông nho, uyên bác Hán học như Nguyễn Du, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lê Quí Đôn là những người rành về Kinh Dịch, và đương nhiên cũng giỏi về dịch lý. Tuy nhiên, để giải đoán được những vấn nạn và tìm hiểu về tương lai hậu vận, người bói Dịch phải nhờ tới 3.000 câu phú.

Ngoài những qui ước chung, mỗi ông, mỗi bà thầy bói, tướng số còn tự đặt ra những qui luật khác nhau dựa vào kinh nghiệm nghề nghiệp để giải thích những trường hợp khác nhau. Nhưng phần lớn những người đi xem bói thường tin tưởng vào vận may, sự can thiệp của thần linh; còn những ông, những bà thầy bói thì nhờ vào sự can thiệp của thần linh để giúp mình giải đoán. Tóm lại, thế giới siêu hình và thế lực siêu nhiên vẫn là những bí ẩn trong bói toán, vì có ai nhìn thấy hoặc nghe được thần linh mách bảo bao giờ!

2-Can thiệp của thần linh.

Tâm lý chung, những người đi coi bói, xem chỉ tay, tướng số, hoặc xin xâm, gieo quẻ, cầu cơ hầu hết đều tin vào sức mạnh thần linh. Thần linh linh ứng, mặc khải, mách bảo, chỉ dẫn chonhững người thầy bói.Bởi vì nếu thần linh không ứng, hoặc không mặc khải, nói vào tâm trí của người thầy bói thì dù ký hiệu giao ước có cầu kỳ hay cao siêu đến đâu cũng không thể đoán trúng được.Đây là một ảnh hưởng tâm lý siêu hình cực kỳ nguy hiểm cho cả người đi coi bói cũng như những người coi bói.

Trong các lần đi coi bói, gieo quẻ, xin xâm, cầu cơ, người ta thường phải tham dự vào những nghi thức tâmlinh như đốt nhang đèn, đọc lời khấn cầu khi bói Dịch. Trong môn Thiên Linh Cái, thường có nghi thức gọi hồn, hồn nhập. Những ông, những bà thầy bói, tướng số thường cho rằng mình là truyền nhân của những cao tăng, những huyền nhân đến từ các nước có truyền thống mê tín, bói toán, bùa phép như Tây Tạng, Ấn Độ, Ba Tư, Ả Rập… Những nghi thức nhiều khi rất rườm rà, khó hiểu. Thí dụ, môn bói chén “ngày xem bói phải đốt hương rồi hơ bộ chén ấy (chén dùng để bói) vào hương, khấn xong gieo quẻ xuống mâm, hễ thấy cái sấp cái ngữa là tốt.Ngày nay gọi bói thế là xin âm dương (hay xin keo).”5

Tóm lại, muốn được thần linh linh ứng phải có một số điều kiện nào đó nơi người xem bói cũng như người đến nhờ xem, nếu không thì không thể có sự linh ứng.Đặc biệt nhất là người xin bói toán tối thiểu phải có lòng thành khẩn, càng tin tưởng vào thần linh cũng như sự hướng dẫn của thần linh càng tốt. Những người có tính hồn nhiên và vô tư, ít học, sống bằng tình cảm hơn lý trí… Thông thường, những người thiên về khoa học thực nghiệm hay các môn học duy lý… bói, đoán không linh bằng những người nặng niềm tin vào thần thánh.Những người thiên về duy lý, những người hay lý sự bướng bỉnh, vô thần… khó bói trúng.

Về phía những ông, những bà làm nghề bói toán, những ai được coi là có khả năng linh thị cao thì bói, đoán dễ trúng được nhiều người khen, đồn thổi tiếng tăm…Nhiều người mù loà làm nghề bói toán thường được xem như có khả năng linh thị cao.Một cách tổng quát, những người có thể làm nghề bói toán cũng phải là những người tin tưởng vào thần linh.Cổ nhân thường nói: “Tâm động quỷ thần tri”. Tâm có động quỷ thần mới biết được.Do đó, yếu tố mê tín đóng một vai trò hết sức quan trọng trong bói toán. Nhưng coi chừng:”Tin quỷ quỷ tha, tin ma ma làm”. Ma quỷ tuy không biết tất cả về tương lai của mỗi người, nhưng vì mang bản tính thần linh, chúng cũng có thể đoán biết được một phần nào dựa vào những quá khứ và hiện tại của mỗi người. Vì thế đem tương lai của mình phó thác vào tay quỷ thần là “Giao trứng cho ác!” Bởi vì ma quỷ là “vua dối trá!”

Vấn sự là để tìm hiểu quá khứ, hiện tại và tương lai gần, Ngoài ra, Bốc dịch, Dịch số, Kỳ môn độn giáp, Thái ất, Lục nhâm, cảm xạ.cầu cơ, Thiên Linh Cái, gọi hồn, bói bài cào, bói bài Tarot… đều thuộc môn vấn sự.

II.- KHẢO MỆNH

Khảo mệnh là tìm hiểu định mệnh của con người căn cứ vào các dấu hiệu bên ngoài, bao gồm những dấu hiệu xuất hiện sẵn trên con người, trong những tác phẩm do con người làm ra, hoặc cũng có thể là những dấu hiệu do chính con người đặt ra để làm một cái khung rồi căn cứ vào đó để dự đoán.

1- Dấu hiệu xuất hiện bên ngoài.

Như một bác sĩ hỏi han bệnh nhân về bệnh lý, đặt ống nghe vào nghe, lấy nhiệt độ, thử máu, thử nước tiểu… để chẩn đoán bệnh nhân. Người đoán mệnh cũng có thể căn cứ vào các dấu hiệu xuất hiện nơi mỗi con người để biết về cuộc đời của người đó. Các môn khảo mệnh căn cứ vào các dấu hiện xuất hiện bên ngoài bao gồm: Nhân tướng (tướng mặt, tướng đi, tiếng nói), chỉ tay (các đường chỉ tay, các gò trong lòng bàn tay, các ngón tay và cả móng tay), chữ viếthay còn gọi là chiết tự, và chữ ký.

– Nhân tướng học

Nhìn diện mạo, nghe tiếng nói, nhìn cách đi đứng, cư xử của một người để đoán về số mệnh của người đó.Đừng kể đến những sách vở khảo cứu, kinh nghiệm của những nhà huyền học Đông, Tây. Một số tướng mệnh đã được người Việt định hình qua ca dao tục ngữ: 6

– Những người thắt đáy lưng ong, Vừa khéo chiều chồng lại khéo nuôi con. – Những người béo trục béo tròn, Ăn vụng như chớp, đánh con cả ngày. – Đàn bà lanh lảnh tiếng đồng, Một là sát chồng, hai là hại con. – Đừng chơi nhà thằng lé, đừng ghé nhà thằng lùn. c)Nói chung cả hai phái: – Đàn ông không râu bất nghì, Đàn bà không vú lấy gì nuôi con. – Đàn ông miệng rộng thì sang, Đàn bà miệng rộng tan hoang cửa nhà. – Đàn bà tốt tóc thì sang, Đàn ông tốt tóc thì mang nặng đầu. – Những người ti hí mắt lươn, Trai thì trộm cắp, gái buôn chồng người. – Những người phinh phính mặt mo, Chân đi chữ bát thì cho chẳng màng, – Lưỡng mục bất đồng tâm bất chính, v.v. -Trí bần, nhân đoản. -Nhất lùn, nhị lé, tam hô, tứ rỗ.

Những câu đoán mệnh trên được giới bình dân xử dụng, và được cho là đúng dựa theokinh nghiệm sống của quần chúng để nói về những loại người cần xa tránh, canh chừng hoặc phải khôn ngoan khi giao tiếp cũng như quen thân và sử dụng. Nhưng đi vào môn tướng pháp thì khá phức tạp. Trong những sách khảo mệnh bằng nhân tướng có bộ Ma Y Thần Tướnglà bộ sách được nhiều người trong ngành tướng số học dùng.Một vài nhận xét về đoán mệnh qua nhân tướng được sách này ghi lại như sau:

-Mắt như mắt chuột là đồ trộm cắp. -Đầu nhọn trán lép không thể cầu quan. -Tai lệch, mắt ghé, hậu vận phá. -Sống mũi như sống dao, mắt lộ không chuyển là người bạo ngược và hạ tiện. -Sơn căn có nốt ruồi, nếu không bệnh tật lâu thì khắc phu. -Thân nhỏ mà tiếng vang sẽ phạt đạt. -Mũi thành ba khúc tướng phá bại, v.v. – Xem chỉ tay

Đây là một môn nếu được nghiên cứu kỷ càng sẽ khá chính xác. Nhiều sinh viên y khoa của Pháp hay Hoa Kỳ đã mở nhiều cuộc khảo sát về chỉ tay để định bệnh và làm luận án tiến sĩ y khoa bằng môn này. Trong số những nhà nghiên cứu về những bí mật của bàn tay có Josef Ranald, một bác sĩ quân y người Áo, thời Đệ I Thế Chiến. Chính ông đã để công nghiên cứu và viết ra 2 tác phẩm giá trị về cách thức xem, giải thích, và nhận định về bàn tay. Trong lời giới thiệu tác phẩm của mình, ông đã viết:

“Vả lại khi nhà tâm lý học hiểu biết về chỉ tay, có thể cứu xét một cách tuyệt đối khoa học, những điều hiểu biết ấy. Hơn nữa, theo tôi, bàn tay là một phương tiện để liên lạc những phương pháp tìm hiểu con người của nhà chữa bệnh, nhà sinh vật học, nhà sinh lý học với phương pháp tìm hiểu của nhà tâm lý học.” Những người chuyên dùng tay trái phải ép buộc chuyển tay phải sẽ nói năng khó khăn, thông minh chậm chạp, và một số chứng bệnh tâm lý nhất là ở trẻ em.7Với ông: “Bàn tay có mật thiết liên hệ với những yếu tố khác đã làm thành một con người với vận mạng riêng biệt mà ta thấy.”8

Những mẫu bàn tay và đặc điểm của nó, theo ông: “Một chỉ tay hay một ấn tượng tốt, không có nghĩa gì cả, mà phải trọn một bàn tay mới là mấu chốt của cuộc đời.” 9Trong chương XI về những đường chỉ trong lòng bàn tay, ông đã chỉ ra ít nhất những đường chính sau đây:

1.Đường Sinh Đạo

2.Đường Trí Đạo

3.Đường Tâm Đạo

4.Đường Định Mạng

5.Đường Thái Dương

6.Đường Hôn Nhân

7.Đường Tử Tức

8.Đường Sinh Lực

Ngoài ra, còn có những đường phụ:

1.Đường Sinh Lý

2.Đường Dâm Dục

3.Đường Hỏa Tinh: Còn gọi là đường sinh đạo đôi. Đường này làm cho đường sinh đạo thêm vững chắc, nếu đường sinh đạo khiếm khuyết.

4.Đường Du Lịch

Tóm lại, môn xem chỉ tayđòi hỏi một khả năng chuyên môn cao. Đây có thể coi là một môn mang tính cách khoa học, cộng với kinh nghiệm và học hỏi. Tuy nhiên, vẫn không bảo đảm tránh khỏi sự mê tín, dị đoan, nhất là đoán mò của những người xem chỉ tay.

– Chiết tự và chữ ký

Môn này phần lớn do các học giả Tây phương nghiên cứu và viết thành sách. Xem những nét của chữ viết và chữ ký, người ta có thể biết được tâm tính, đam mê, tình cảm, bệnh tật, công danh sự nghiệp của một người.”Le style, c’est l’homme.”Văn là người. Đọc văn của một người chúng ta cũng có thể biết tính tình và phong cách của người đó.

2- Các mô thức con người đặt ra.

Cũng như Vấn Sự, trong Khảo Mệnh cũng có những qui ước do con người đặt ra. Thí dụ, người tuổi Ngọ mà an ra được quẻ Kiền là “Mã tê phong”(ngựa hý gió), chắc sẽ được qúy hiển. Hoặc trong Kinh Dịch, đàn bà mà cung Phu có sao Đẩu Quân là “Tắc cù mộc chi cô”, tức tuy làm vợ cả nhưng cô độc vì bị chồngđi theo vợ bé hay bồ. Có nhiều mô thức khác nhau để ghi nhận những biến cố xẩy ra trong cuộc đời con người, thông dụng nhất trong Dịch Lý là hai môn Tử Bình và Tử Vi. Tử Bình thông dụng ở Trung Hoa, còn Tử Vi được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam.

Tử vi có từ đời Đông Tấn, niên hiệu Vĩnh Hưng Nguyên, tức khoảng 304 sau Tây lịch. Học giả khảo cứu về khoa Tử Vi sâu rộng có Thiệu Khang Tiết, Cao Xữ Dị. Những bộ sách khảo cứu rất vĩ đại của họ là gia bảo của hai phái Bắc tông và Nam tông.

Theo Cụ Trần Đoàn, khoa Tử Vi bao gồm sáu khoa sau đây: Thiên văn, Lịch phổ, Ngũ hành, Ngũ sự (nhân tướng học), Tạp chiêm và Hình tượng. Các nhà huyền học đã căn cứu vào các môn đó để giải đoán số mệnh của một người qua lá số Tử Vi. Để làm thế, họ đã mượn các khoa này để hình thành mô thức của lá số Tử Vi, rồi dùng mô thức đó mà nghiệm về số mệnh của một người.Trong Tử Vi, nghiệm đóng vai trò chính. Các lý giải căn cứ vào Dịch lý, ngũ hành, hình tượng… có giá trị rất ít.

Khoa Tử Vi được thiết lập trên thuyết Tam Tài của Dịch lý, gồm Thiên, Địa, Nhân.Thiên là cấu trúc của lá số, Địa là môi trường gia đình và xã hội, và Nhân là tướng mạo của con người.Chỉ dùng lá số thôi thì đoán không thể đúng được.Nó phải căn cứ vào mỗi câu phú bao gồm phần Địa định và Nhân định. Thí dụ Thanh Long ngộ Thiên Không được ghi là “hưng nghiệp cách”, nhưng không phải ai có cách này ở Mệnh thì cuộc đời sẽ phát mạnh. Ở dưới câu phú này ghi rõ: Nếu cha mẹ nghèo thì bắt đầu tuổi thành niên, sự nghiệp sẽ đi lên. Trái lại, nếu cha mẹ và dòng họ giàu có, kể từ tuổi trung niên, khi sự hỗ trợ của môi trường gia đình không còn nữa, cuộc đời sẽ đi xuống rất nhanh. Không phối hợp lá số với nhân tướng và môi trường sống để đoán thì không phải là khoa Tử Vi.

Lá số Tử Vi thường được trình bày theo một cái khung hình vuông hay hình chữ nhật. Phần ở giữa là Thiên bàn.Phần xung quanh là Địa bàn. Địa bàn được chia làm 12 cung, biểu hiệu cho 12 cung của vòng hoàng đạo, 12 địa chi, 12 phương hướng, 12 chu trình biến hóa âm dương…, đặc biệt nhất là 12 nhân tố cấu thành số mệnh của một người, đó là Mệnh, Phụ, Phúc, Điền, Quan, Nô, Di, Ách, Tài, Tử, Phối và Huynh.

Trên địa bàn được an các sao. Những sao này họp lại thành một triều đình, có vua, có quan, có lính, có dân.Bộ Tử Phủ Vũ Tướng được gọi là Hoàng Gia Tôn Tộc thế.BộCơ Nguyệt Đồng Lương là Tứ Trụ Triều Đình thế (tượng trưng cho quan văn) và Bộ Sát Phá Liêm Tham là Tỳ Hưu Nhiệm Vị thế (tượng trưng các quan võ).

Các sao còn được chia ra bốn vòng, thể hiện số mệnh của con người đi từ tiền kiếp qua hiện kiếp đến hậu kiếp.Vòng Tử Phủ là Vòng thác nghiệp (thụ đắc nghiệp ngã), Vòng Tràng sinh là Vòng thể hữu (tiến trình hình thành, sinh vượng và hủy hoại của con người), Vòng Lộc tồn là Vòng thụ hữu (thụ nghiệp trong hiện sinh), và Vòng Thái tuế là Vòng triển hữu (triển khai nghiệp hữu trong môi trường).

– Coi tuổi

Người Tàu cũng như người Việt rất ưa thích môn so tuổi, đặc biệt khi kết hôn hay làm ăn chung với nhau. Đây cũng là một khoa nghiệm lý.

Coi tuổi không chỉ căn cứ vào 12 con giáp. Cái phức tạp của nó là phải căn cứ vào “tam hợp” và “tứ hành xung” theo ngũ hành của từng năm sinh.

Nói chung những người trong tam hợp gồm Thân-Tý-Thìn, Tỵ-Dậu-Sửu hay Hợi-Mão-Mùi thì tốt. Ngược lại, những người thuộc tứ hành xung gồm Tý-Ngọ-Mão-Dậu, Dần-Thân-Tỵ-Hợi hay Thìn-Tuất-Sửu-Mùi thì xấu.

Ngoài ra, người Trung Hoa, còn căn cứ vào “cung phi” thuộc tuổi. Cung phi được thiết lập theo hàng Can của tuổi chứ không phải theo hàng Chi. Khi so tuổi, người so phải đối chiếu cung phi thuộc tuổi của cả hai bên mới có thể đoán biết tương lai của hai người muốn kết hôn.Thí dụ: người tuổi Canh Dần thuộc cung Khôn, lấy vợ tuổi Ất Mùi thuộc cung Càn là gặp Phước Đức, sẽ làm ăn giàu có. Trái lại nếu lấy vợ tuổi Quý Tỵ là gặp Ngũ Quỷ, trong gia đình sẽ luôn có chuyện cãi cọ, bất hòa,v.v.

III. NÊN HAY KHÔNG NÊN BÓI TOÁN

Như đã xác định ngay từ đầu, từ cổ chí kim, từ Đông qua Tây bói toán, bùa ngải, tử vi, tướng số, gọi hồn vẫn được coi là những sinh hoạt dân gian mang tính chất dị đoan và mê tín.

Trong Thánh Kinh, Thiên Chúa đã biết rõ về những lo toan và những sợ hãi hão huyền của con người, nên khi nói về ngày mai, Ngài căn nhặn: “Đừng lo chi ngày mai, ngày mai để ngày mai lo. Sự khó ngày nào đủ cho ngày nấy” (Mt 6:34). Ngài dùng một thí dụ cụ thể mà mọi người đều có thể cảm nghiệm được: “Hai con chim sẻ chỉ bán được một xu phải không? Thế mà, không một con nào rơi xuống đất ngoài ý của Cha anh em” (Mt 10:29).Tuy nhiên, ngày mai vẫn là một ẩn số mà hầu hết chúng ta đều muốn biết.

Qúa khứ, hiện tại, và tương lai là ba mốc điểm của đời người.Qúa khứ là những gì đã qua mà không bao giờ có thể níu kéo lại được.Tương lai là những gì chưa tới, và không ai biết tương lai mình sẽ ra làm sao.Chỉ còn có một giây phút hiện tại là thuộc về mình.

Theo quan điểm tôn giáo, nhất là Công Giáo thì đời người là một hành trình đi về viên miễn.Nó được quan phòng và hướng dẫn bởi tình yêu Thiên Chúa. Ngài luôn luôn có mặt và hiện diện trong mọi biến cố của cuộc đời con người. Ngài mới là chủ của thời gian, không gian, và mọi biến cố xảy ra trên trái đất cũng như trên cuộc sống của từng người. Đó là lý do Ngài không muốn con người hoang mang sợ sệt để rồi phải đi tìm kiếm những chúa, những thần nào khác trong một sự tin tưởng mù quáng, cuồng tín, mê tín, và dị đoan.

Theo tâm lý thì hậu quả của quá khứ luôn luôn day dứt, hoặc luôn luôn khiến con người hãnh diện, hay hối hận. Từ những mặc cảm tự ty và tự tôn ấy, con người muốn vươn tới tương lai để hoặc là quên đi những thất bại, quên đi những hệ lụy cuộc đời, hoặc là tìm kiếm cho mình một tương lai khác tốt hơn, thành công hơn, hạnh phúc hơn. Với người có quá khứ thành công thì muốn xem xem tương lai mình có thể thành công hơn, phú qúy hơn nữa không. Nhưng càng đào sâu vào quá khứ, con người càng có lý do để hoang mang về tương lai. Đây là cái cớ để con người dễ sa vào mê tín, hoặc cuồng tín. Những ý tưởng bói toán, xem biết tương lai phát xuất từ tâm lý này.

Nhưng như Thiên Chúa làm chủ và quan phòng mọi sự cho con người, thì giây phút hiện tại chính là giây phút hoàn toàn Ngài ban cho con người làm chủ. Chỉ có giây phút ấy mới là mấu chốt để con người kết nối với tình yêu và quan phòng của Ngài. Giây phút tạo ra quá khứ, xóa bỏ, sửa sai quá khứ, cũng như giây phút xây dựng tương lai.Tương lai được thành hình bởi những móc xích của các giây phút hiện tại.Tóm lại, Thiên Chúa làm chủ toàn thời gian, và con người làm chủ giây phút hiện tại. Nếu có chỉ dẫn nào về tương lai thì đó chỉ là những nhắc nhở con người sử dụng hiện tại một cách tích cực, ý thức, khôn ngoan hơn mà thôi.

Để kết luận, có nên tin vào bói toán, tử vi, tướng số hay không, tiền nhân chúng ta đã đưa ra những kết luận thực hành như sau:

Về tiêu cực

“Thừa tiền thì đem mà cho

Đừng có xem bói đem lo vào mình.”11

Hoặc:

“Tử vi xem số cho người

Số thầy thì để cho ruồi nó bâu.”12

Về tích cực

“Đức nhân thắng số.”

Và:

“Có đức mặc sức mà ăn.”

2. Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc. Tục Ngữ Phong Dao, Một kho vàng chung của nhân loại. Hà-nội ngày Rằm tháng Sáu năm Mậu Thìn.Tập chúng tôi 36.

3. Sđd, tr.168.

4. Lữ Giang. Ngày Xuân, thử tìm hiểu cách đoán số mệnh của người Tàu và người Việt. fb Lu Giang. January 25 at 6:34pm; February 1 at 3:18pm.

5. Sách Tính Lý Gia Lễ, trang 53, 40.

6.Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc. Tục Ngữ Phong Dao, Một kho vàng chung của nhân loại. Hà-nội ngày Rằm tháng Sáu năm Mậu Thìn.Tập 1 & Tập 2.

7. Dr. J. Ranald. Khám Phá Những Bí Mật của Bàn Tay.Tinh Hoa Miền Nam xuất bản, quyển Nhứt. (tr. 20).

8.Sđd. tr.21.

9.Sđd. Ch. 1. tr.25.

10.Lữ Giang. Ngày Xuân, thử tìm hiểu cách đoán số mệnh của người Tàu và người Việt. fb Lu Giang. February 1 at 3:18pm.

11 & 12. Những Bài Ca Dao Tục Ngữ Châm Biếm Thầy Bói, Nạn Mê Tín Dị Đoan – Trang nhà Diễn Đàn.

【#4】Bói Tử Vi Năm 2021 Của Nam/nữ Tuổi Giáp Tý 1984

Giáp Tý là trạng thái khai mở, vạn vật đâm chồi, nảy lộc. Những người sinh năm 1984 sinh năm Giáp Tý. Bước sang năm 2021, những người sinh năm Giáp Tý có những bước chuyển mình quan trọng. Vận khí của những người này sẽ ra sao trong bối cảnh năm 2021 đang dần bước tới. Vậy để xem tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 chính xác thì mời quý bạn hãy tham khảo và nghiên cứu bài viết sau của XemTuong.net.

Tử vi năm 2021 tuổi Giáp Tý như thế nào thì đứng về góc độ Phong thủy thì sao Cửu Tử nắm lệnh, sao này phi nhập trung cung tạo ra những ảnh hưởng nhất định. Sao này thuộc hành Hỏa nên nó tạo điều kiện cho một số ngành như năng lượng, thời trang, nấu ăn, chăm sóc sắc đẹp, điện tử, công nghệ, chiếu sáng, nhiếp ảnh,… phát triển nhanh chóng. Không chỉ có vậy, chúng ta đang ở thời kỳ hạ nguyên vận 8 nên sao Cửu Tử là sao sinh khí, sao sinh khí phát huy mạnh mẽ những đặc điểm cát lợi của nó và hạn chế tối đa những mặt tiêu cực. Cửu Tử còn gọi là sao Hữu Bật trong chòm Bắc Đẩu nó có tính chất phụ tá, nên những người làm dịch vụ, phục vụ cộng đồng hay làm công ăn lương đều cát lợi.

– Tuổi Tý cầm tinh là con chuột, loài vật này đứng đầu trong 12 con giáp nên nam mệnh tuổi Tý thông minh, nhanh nhẹn, rất linh hoạt lại hiền từ, nhân hậu, chẳng mấy khi làm hại ai cả vì lẽ đó nên trong công việc họ là những người hoàn thành mau lẹ, đạt hiệu quả cao, công danh tài lộc luôn hanh thông, đắc chí. Trong cuộc sống, nhờ sự hiền từ, thông minh, nhanh nhẹn nên họ cũng được nhiều người yêu mến, tôn trọng.

– Tuổi Giáp Tý bản mệnh Hải Trung Kim gặp năm Mậu Tuất nạp âm Bình Địa Mộc, hai mệnh này tương khắc về nguyên lý ngũ hành Kim khắc Mộc, tuy nhiên trong thực tế hai nạp âm này không có sự liên hệ vì kim loại trong biển và cây cối ở đồng bằng không có lục xung khắc mạnh, hơn nữa Bình Địa Mộc là dạng cây cối thân mềm, yếu ớt nên không ảnh hưởng nhiều đối với những người sinh năm Giáp Tý. Vậy tử vi tuổi Tý 1984 năm 2021 như thế nào thì nó sẽ được để cụ thể trên diễn đồ lá số Tử vi ta sẽ phân tích kỹ như sau:

– Tiểu hạn trong tử vi tuổi 1984 nam mạng năm 2021 thì mệnh này nằm tại cung Thân gặp các sao: Sao Bạch Hổ, Lưu Thiên mã, hội chiếu Sao Hoa Cái, Sao Long Trì, Sao Thái Tuế, Sao Quan Phù, Thiên la, xung chiếu có Thiên mã, Sao Lộc Tồn. Tất cả các sao này gặp Triệt

Lưu niên Thái tuế tại cung Tuất có các Sao Địa Võng, Sao Điếu Khách, Sao Tang Môn, Sao thiên khốc, Sao thiên hư, Lưu Kình dương, Lưu Đà la, Lưu Thiên khốc, Lưu Thiên hư, Sao Phượng Các, Giải thần, Sao Tuế Phá, Bác sỹ. Tất cả các sao này đều gặp Tuần

– Nhập hạn có Thiên mã, Lưu Thiên mã, cùng với Lộc tồn, Tứ linh nên thường có sự biến động về công việc, vì Thiên mã là tượng động, lại có sao Lưu Thiên mã xung chiếu trùng phùng nên ứng nghiệm trong cuộc sống đó là thay đổi chỗ ở, thay đổi công việc, được đề bạt làm những công tác khác, hay thường xuyên phải đi lại như xuất ngoại, được cử đi học tập, nghiên cứu, trao đổi, giao lưu. Có nhiều trường hợp, cơ quan hoặc địa điểm làm việc di dời sang địa điểm khác. Hạn gặp tứ linh thường thay đổi trông thấy về công danh, có nhiều bước tiến quan trọng. Sau khi đã vượt qua những trở ngại ban đầu họ sẽ hanh thông, thuận lợi và may mắn về công việc. Phú văn Tử vi có câu:

Cái, Long, Phượng, Hổ tứ linh

Công danh quyền thế lẫy lừng một phen

– Khi gặp Thiên mã chắc chắn có những biến động, xáo trộn trong khi gia đạo rất cần sự ổn định, vững vàng. Lưu niên Thái tuế của Giáp Tý gặp các Cô thần, Quả tú, Thiên khốc, Thiên hư, các sao lưu động cũng xấu nên vì thế nhiều người thường xuyên đi lại, đi công tác, học tập hay vì điều kiện công việc mà phải xa nhà. Sao Cô Thần Quả tú chỉ ý nghĩa đơn độc, cô lập, Thiên khốc, Thiên hư là lo toan, buồn rầu than thở. Vì vậy, ta có thể đoán rằng tử vi tuổi Giáp Tý trong năm 2021 thường bất lợi về tình cảm, gia đạo. Một số người chưa lập gia đình và còn đang hẹn hò thì đề phòng chuyện chia ly, đổ vỡ trong quan hệ tình cảm.

– Những bất lợi kể trên từ khoảng giữa năm càng rõ rệt, vì khi ấy Sao Tuần Không, Sao Triệt Không nới lỏng uy lực kiềm tỏa nên sự biến động càng cao, biến động càng cao thì các vấn đề gia đạo, tình cảm càng khó yên ổn.

3. Luận về sức khỏe trong xem tử vi Giáp Tý 1984 năm 2021

Nhập hạn có các sao sát tinh như Lưu Kình dương, Lưu Đà la, Bạch hổ, Lưu Bạch hổ, Thiên la, Địa võng, Lưu Thiên mã ngộ Triệt…những sao này khi hộp hợp thành bộ thường có uy lực mạnh, nên trong tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nam mạng sinh năm 1984 cần đề phòng những mối nguy hiểm về sức khỏe như sau:

– Té xe, tai nạn giao thông: Sao Lưu Thiên mã gặp Triệt cùng các sao kia chỉ loại hình tai nạn này

– Tai nạn thương tích do lao động hoặc chơi thể thao: Thiên mã chỉ phương tiện di chuyển nhưng nó cũng có ý nghĩa là tay, chân, gặp các sao hung sát hành Kim như Lưu Kình dương, Lưu Đà la, Lưu bạch hổ thì càng cần phải đề phòng

– Thị phi, kiện cáo, tranh chấp: Người xưa thường không thích nhập hạn có tam hợp Thái tuế vì lo rằng bộ sao này kết hợp với cát tinh thì có giá trị nâng đỡ, tôn vinh cao, còn nếu hộp hợp xấu thì danh tiếng thường bị ảnh hưởng. Nhập hạn 2021 đối với những người sinh 1984 có các sao chỉ hình pháp như Thiên la, Địa võng, Quan phù, Thái tuế…nên các bạn cần tránh những vấn đề tranh chấp, cãi vã, thị phi, kiện cáo, mang tiếng. Tuy nhiên, trong cuộc sống khó làm vừa lòng tất cả mọi người vì thế, các bạn nên bình tĩnh, giữ gìn bản thân không vi phạm pháp luật, nội quy, quy định thì không quá đáng lo, chưa kể có nhiều các sao cứu giải nhập hạn nữa

+Tử vi nữ sinh tháng 1/1984: Có các cát tinh như Sao Tả Phù, Hữu bật, Thiên giải nhập hạn ở Tiểu hạn, Lưu niên Thái tuế nên cát lợi may mắn vô cùng. Đặc biệt Thiên giải có tác dụng chế hóa sát tinh, bảo vệ cho đương số bình an. Các sao tả phù, Hữu bật là các sao phụ tá, khi gặp thường có quý nhân nâng đỡ, đề bạt. Số tiền nong tài sản các bạn thu được cũng nhờ đó mà tăng lên

+ Tử vi nữ sinh tháng 2/1984: Các Sao Thiên Hình, Sao Thiên Riêu, Thiên y nhập hạn. Thiên hình là hung tinh nên tính chất phị phi hình pháp bị cường hóa, rất có thể xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp dẫn đến kiện cáo, phải tới cơ quan luật pháp, tòa án, trụ sở công an để giải quyết. Thiên riêu, Thiên y là tượng của ngành y tế, thuốc men, vì thế đương số cần đề phòng bị ốm, phải điều trị, nên giữa gìn sức khỏe

+ Tử vi nữ sinh tháng 3/1984: Các sao Tả phù, Hữu bật nhập hạn thường có quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, cơ hội kiếm tiền cũng nhiều hơn và thành quả được nhân lên. Thiên giải về cung Tuất, đó là Lưu niên Thái tuế nên đương số gặp hung hóa cát, biến dữ thành lành, chuyển thắng thành bại, chuyển mất thành còn

+ Tử vi nữ sinh tháng 4/1984: Thiên hình nhập hạn theo thế Tam hội chiếu, mặc dù có thị phi, tranh chấp nhưng không nặng nề như người sinh tháng 2, hơn nữa những người sinh tháng 4 âm có khả năng đối kháng sát tinh cao hơn các tháng khác. Những người sinh tháng này sang năm vẫn cần đề phòng kiện cáo tranh chấp và thương tích hoặc bị ốm, phải điều trị thuốc men

+ Tử vi nữ sinh tháng 5/1984: Các sao Tả phù, Hữu Bật, Thiên giải nhập hạn nên đương số gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, khi hội hợp với Tứ linh, Lộc tồn, Thiên mã thì trong công việc họ thường có quý nhân phò tá, trợ giúp đắc lực, mang lại những thành công to lớn

+ Tử vi nữ sinh tháng 6/1984: Những người sinh tháng 6 dù không gặp bộ sao phù tá nhập hạn nhưng gặp Thiên hình đắc địa hội chiếu, nên trong công việc họ thường có nhiều may mắn, sẽ mắn trong tay quyền hành và có thể tự quyết định, xử lý trong công việc, người ta thường gọi là nắm quyền sinh sát, định đoạt

+ Tử vi nữ sinh tháng 7/1984: Các sao Tả phù, Hữu bật, Thiên giải nhập hạn nên may mắn cát lợi vô cùng. Thường có quý nhân phò tá. Hơn nữa, sao Thiên hình ở Mão nhị hợp với Lưu niên Thái tuế, những người sinh tháng 7 năm 1984 thường nắm quyền hành, ý kiến, đóng góp có giá trị và được tôn trọng. Nhiều người được cử tạm cấp quyền hoặc thăng lên cấp phó

+ Tử vi nữ sinh tháng 9/1984: Các sao Tả phù, Hữu bật đi cùng với Lộc Tồn, Thiên mã, hội chiếu vào hạn nên các bạn sinh tháng này có thể tranh thủ, tận dụng cơ hội để kiếm thêm tiền bạc. Quý nhân luôn chờ đón và cách kiếm tiền của các bạn sang năm thường dựa vào những biến động của hoàn cảnh mà thành công, đắc tài

+ Tử vi nữ sinh tháng 10/1984: Sao Thiên hình tại Ngọ hội chiếu, những người sinh tháng này sang năm rất dễ cãu vã, mâu thuẫn, thị phi, mang tiếng. Tuy nhiên mức độ nó không nghiêm trọng như những người sinh tháng 2 và tháng 8. Tuy nhiên, cẩn tắc, vô ưu, hãy kiềm chế bản thân và hạn chế bớt những bất lợi này

+ Tử vi nữ sinh tháng 11/1984: Các sao Tả phù, Hữu bật hội hợp với Tứ linh, Thiên mã, Thiên khốc, Thiên hư đắc địa, cùng Lộc tồn, Thiên mã, thật là một bức họa như gấm dệt hoa thêu. Tuổi Giáp Tý sinh tháng này bước vào năm mới với một niềm tin và sức mạnh tràn đầy về công danh, tài lộc. Gặp quý nhân, có tiền, có chức quyền và danh tiếng

+ Tử vi nữ sinh tháng 12/1984: Thiên hình đắc địa ở cung Thân, gặp cách Triệt đáo Kim cung nên thường có thu hoạch bất ngờ, có quyền hành và được định đoạt mọi việc. Đây là một may mắn cát lợi với những người sinh tháng này.

+ Tử vi tháng 2/2018 – tháng Ất Mão: Dễ kiếm được tài lộc nhờ trí tuệ, nghiên cứu, được cấp trên, quản lý đề bạt, cất nhắc. Đề phòng các bệnh về mắt, đau đầu, mất ngủ, thị phi cãi vã với phụ nữ

+Tử vi tháng 3/2018 – tháng Bính Thìn: Thay đổi, biến hóa, phá bỏ lề thói cũ, tiếp cận cái mới, trẻ hóa tính cách và tác phong làm việc sẽ thu được giá trị về tài sản, vậy thì ngại gì những điều cần thay đổi trên. Cần đề phòng chuyện thị phi, hình pháp, vi phạm nội quy của cơ quan hay công an phạt lỗi giao thông

+Tử vi tháng 4/2018 – tháng Đinh Tỵ: Nhờ có vợ hoặc người khác giới giúp đỡ nên thu được tài sản, tiền bạc. Nếu nghiên cứu sáng tạo sẽ tạo được danh vọng và thành tự tốt đẹp. Tháng này có thể mua mới máy tính, điện thoại hoặc xe. Nên đề phòng tai nạn xe cộ, sông nước hoặc cãi vã, mang tiếng xấu. Nên tránh cãi cọ, lời qua tiếng lại, thay vào đó nghĩ kỹ trước khi phát biểu sẽ tốt hơn

+Tử vi tháng 5/2018 – tháng Mậu Ngọ: Việc ngoại giao, tiếp xúc với khách hàng hoặc các đối tượng là nữ giới sẽ đắc tài lộc, chịu khó đọc sách, nghiên cứu về đêm, giúp đỡ người khác hay tập thể thao sẽ cát lợi vô cùng, được đề bạt, khen ngợi và tôn trọng Nên đề phòng các bệnh về xương khớp tay chân, có thể bị mất ngủ, đau đầu, đồ điện bị hư hỏng

+Tử vi tháng 6/2018 – tháng Kỷ Mùi: Nên quản lý tốt về tiền bạc sẽ sinh ra nhiều lợi nhuận. Tháng này được các bậc trưởng bối, lão thành, cấp trên nâng đỡ, đề bạt. Nếu đánh bạc, hay tham gia các hình thức đỏ đen sẽ tổn thất nặng

+Tử vi tháng 7/2018 – tháng Canh Thân: Được giúp đỡ từ những người nam giới nên có tiền bạc, tài lộc. Nếu quyết tâm sẽ thu được nhiều tài sản, cần siêng năng chịu khó, nếu nản chí, thay đổi thì hao tốn tiền, đổ bể công việc. Cần đề phòng con ốm, gặp thị phi, mâu thuẫn với những người trẻ tuổi

+Tử vi tháng 9/2018 – tháng Nhâm Tuất: Thu được tài lộc nhờ tính nghiêm minh, kỷ cương, được trưởng bối giúp đỡ về tiền nong, danh vọng. Nên giúp đỡ những người khác trong công việc thì sẽ cát lợi. Đề phòng hao tốn tiền nong vì quá tham lam nên đầu tư sai lầm

+Tử vi tháng 10/2018 – tháng Quý Hợi: Sự sáng tạo, tích cực phá bỏ lề thối cũ mang lại tiền bạc, nếu cần cù thực hiện thực khuya dậy sớm sẽ cát lợi, có danh vọng. Dễ bị hao tốn tiền vì đầu cơ, tích trữ không gặp thời, tránh những chuyện tửu sắc, trăng hoa hay đỏ đen

+Tử vi tháng 11/2018 – tháng Giáp Tý: Gặp quý nhân là nữ giới giúp đỡ tiền bạc, kinh tế. Tránh hợp tác với nam giới, có thể gặp tổn thất hoặc thị phi, miệng tiếng

+Tử vi tháng 12/2018 – tháng Ất Sửu: Kế hoạch công việc tốt sẽ thu lại thành quả cao. Tháng này nghiên cứu thường có thành tự, được cấp trên đề bạt. Đề phòng các bệnh về da, hô hấp, mắt và mất ngủ.

– Người ta thường truyền miệng: “Trai Đinh, gái Giáp thì tài”. Trong thực tế những quý cô tuổi Giáp Tý đã giành được nhiều thành tích trong sự nghiệp. Bước sang năm 2021 thì tử vi tuổi Giáp Tý nữ mạng 2021 như thế nào? Năm này có những thuận lợi và bất cập như thế nào?- Nữ mệnh tuổi Giáp Tý trong tử vi tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có tính cách là những người hiền lành, thông minh, hóm hỉnh, và hài hước. Không chỉ có vậy người ta còn yêu mến các cô tuổi Giáp Tý nhờ đức tính cần cù, chịu khó làm việc, siêng năng, đảm đang tháo vát. Trong thực tế họ luôn được người khác yêu mến và cũng gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp và ngày càng khẳng định bản thân mình rõ rệt, sắc nét hơn.

– Tử vi tuổi Giáp Tý năm 2021 nữ mạng đứng dưới góc độ lý khí Phong thủy thì sao Cửu Tử phi nhập trung cung, chúng ta đang sống trong thời kỳ hạn nguyên vận 8 do sao Bát Bạch nắm lệnh, so với sao đương vận thì Cửu Tử là sao sinh khí. Cửu Tử mang lại một nguồn sinh khí tươi mới, dồi dào và vô tận, vì là sao hành Hỏa nên nó tạo nên cơ hội cho một số người biết thời cơ mà vận dụng nó, có thể thu được thành công mau chóng, bạo phát. Sao này là sao phụ tá nên gặp bối cảnh có cát tinh này, chúng ta thường gặp quý nhân nâng đỡ, trợ giúp. Không những thế, các ngành dịch vụ, làm công ăn lương hay kinh doanh nhiều mặt hàng khác đều may mắn cát lợi với những phong bao lì xì đỏ tươi đầu năm

– Lưu niên Thái tuế ở cung Tuất, có Địa võng, Phượng các, Giải Thần gặp Tuần và nhiều sao khác cùng hội hợp. Để hiểu rõ hơn thì mời quý bạn đọc cùng chúng tôi xem bói tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2021 về công danh, sự nghiệp và tình cảm cũng như vận mệnh vận mệnh người tuổi Giáp Tý năm 2021 như thế nào:

– Bàn về công danh: Nhập hạn có Tứ linh, Lộc tồn, Thiên mã thường tạo nên may mắn, cát lợi về công danh. Đặc biệt hơn, so với những người nam sinh năm Giáp Tý thì các cô không bị tình trạng phong tỏa bế tắc vì Tuần, Triệt. Ở đây, Nữ mệnh chỉ gặp Tuần ở Lưu niên Thái tuế, còn Tiểu hạn ở cung Tý khác với Nam mệnh nên điều đó giúp cho công việc được hanh thông thuận lợi từ đầu năm, nhiều dự định, kế hoạch có thể thực hiện được. Tác dụng của Tuần ở lưu niên Thái tuế không mạnh như Triệt, điều này khiến các Nữ mệnh Giáp Tý có thể mạnh dạn, vững bước tiến hành xúc tiến công việc mà không lo ngại điều gì.

+ Thêm vào đó, vì ít chịu ảnh hưởng kiềm tỏa nên ngoài những thuận lợi kể trên thì tính chất biến động của nó cũng gia tăng không ngừng. Những việc như thay đổi chỗ ở, đi du lịch, đi học tập. luân chuyển công tác, thay đổi công việc và xuất ngoại diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng. Đặc biệt nhập hạn còn có thêm các chính tinh mang tính chất biến động như Phá quân, Thiên cơ, Thiên đồng, Thất sát…

– Nhập hạn có Cô thần, Quả tú, Tang môn, Thiên mã thì hiếm có sự vui mừng. Bao trùng trong nhà là một bầu không khí buồn tẻ vì sự thiếu vắng, chia ly tạm thời, họ thường cảm thấy cô đơn, thiếu người chia sẻ tâm sự, sống thu mình, nội tâm, ít cởi mở. Hoặc vì lý do công việc nên họ bận rộn liên tục. Thường xuyên phải xa nhà, đi vắng hoặc đi lại liên tục, biến động không yên, vợ chồng, con cái có khi gặp mặt rồi lại phải xa cách.

– Tuy là không cát lợi về tình cảm nhưng đổi lại họ có những may mắn về tiền bạc, có nhiều cơ hội kiếm tiền, công việc cũng hanh thông hơn. Đó là niềm vui mà họ có thể có được trong năm. Xem tử vi tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 năm 2021 thì sau khi công việc được thu sếp ổn thỏa, thì họ sống trong cảnh đoàn viên, hội ngộ, căn nhà tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và tiếng cười

Cũng giống như Nam mệnh, gặp nhiều sao pháp luật khi xem vận hạn tuổi Giáp Tý năm 2021 thì trong năm đương số cần để phòng các bệnh hoặc tai nạn như sau:

– Thị phi, hình pháp, tranh chấp, cãi cọ: Đó là những điều tai bay, vạ gió chẳng mấy ai ngờ tới. Khi các bộ sao Thái tuế, Bạch hổ, Quan phù, Thiên la, Địa võng hội hợp thì những tai nạn kiểu này cần nâng cao cảnh giác và tỉnh táo hơn

– Bệnh căng thẳng, u buồn, trầm cảm, mất ngủ: Nhập hạn có sao lưu Tang môn tọa thủ nên chắc triệu chứng bệnh lý do sao này gây ra thường là các bệnh kể trên. Để khắc phục tình trạng này, các bạn quẳng gánh lo đi và sống vui. Nên có chế độ làm việc, sinh hoạt, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí phù hợp. Trước khi làm các việc quan trọng nên hít một vài hơi thật sâu, kết quả sẽ thành công bất ngờ hơn thông thường.

4. Vận khí của tuổi Giáp Tý nữ mạng năm 2021

+ Tử vi nữ sinh tháng 1/1984: Nhập hạn có các sao Tả phù, Hữu bật, Thiên giải, nên trong công việc và cuộc sống thường có quý nhân phò tá, trợ giúp, nhiều niềm vui hơn, công việc rất hanh thông, thuận lợi, tiền bạc tài sản không ngừng tăng thêm

+ Tử vi nữ sinh tháng 3/1984: Gặp nhiều cát lợi, phần nhiều được chuyển tới các vị trí làm việc mà đãi ngộ tốt hơn. Hoặc thay đổi công việc mà có thu nhập cao hơn. Có khả năng xuất ngoại, thay đổi chỗ ở. Một số người kiếm được các công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập

+ Tử vi nữ sinh tháng 4/1984: Sao Thiên hình nhập giữa cung hạn. Khi tọa thủ, Thiên hình hãm địa thường gặp tai họa nặng hơn. Cần đề phòng các vấn đề về sức khỏe, phẫu thuật, thương tích, té xe, đau đớn cơ thể mà phải điều trị thuốc men

+ Tử vi nữ sinh tháng 5/1984: Các sao Tả phù, Hữu bật và cát tinh nhập hạn thường gặp người khác giúp đỡ, có danh vọng, được khen ngợi hay dựng nên một thương hiệu có uy tín trong kinh doanh. Một số người khác có thể tìm được công việc để tăng thêm thu nhập

+ Tử vi nữ sinh tháng 6/1984: Sao Thiên hình ở vào thế đắc địa hội chiếu vào hạn những người sinh tháng này thường thay đổi vị trí làm việc, được gia nhiều nhiệm vụ quan trọng và có quyền hành quyết định, điều hành, quản lý đối với công việc. Đây là cơ hội để thăng tiến, thể hiện mình và tỏa sáng

+ Tử vi nữ sinh tháng 7/1984: Các sao Tả phù, Hữu bật, Thiên giải lần lượt nhập hạn nên những người sinh tháng này thường gặp hung hóa cát, biến dữ thành lành. Trong công việc có người giúp đỡ, có thể xuất ngoại, cơ hội thăng tiến và kiếm tiền rất cao

+ Tử vi nữ sinh tháng 8/1984: Sao Thiên hình ở cung Thìn có Thiên la, Địa võng, xung thẳng và tam chiếu các hạn trong năm. Vì vị trí rất bất lợi, lại hai lần hội chiếu vào các cung hạn nên tính chất hung hãn của nó rất cao. Các loại tai nạn thương tích hoặc đau ốm phải điều trị cần phải lưu tâm. Chuyện dây dưa luật pháp phải đề phòng

+ Tử vi nữ sinh tháng 9/1984: May mắn cát lợi, thường có nhiều cơ hội tăng thêm thu nhập, kiếm được việc làm thêm, hay có người khác giúp đỡ trên con đường công danh và cuộc sống. Chính vì lẽ đó những người sinh tháng 9 nên tích cực hơn trong công việc, sự nỗ lực phấn đấu của các bạn trong suốt những năm qua sẽ được đền đáp trong thời điểm này

+ Tử vi nữ sinh tháng 10/1984: Thiên hình ở cung Ngọ xung chiếu và hội chiếu vào hai cung hạn trong năm, các dạng tai nạn về nó thường là cãi vã, kiện tụng, bị té xe hoặc thương tích, đau ốm phải điều trị. Tuy nhiên, đối với tháng 10, tại vị trí đó yếu tố bất lợi, hung sát của nó không bằng vị trí cung Thìn, nên tai nạn kể trên không nặng bằng những người sinh tháng 8. Hơn nữa những người sinh tháng 10 âm lịch có sực đối kháng với sát tinh tương đối cao. Cần đề phòng những tranh chấp hay thương tích nhỏ. Hơn nữa, các vật nuôi hay gia súc gia cầm có thể bị bệnh rồi chết

+ Tử vi nữ sinh tháng 11/1984: Các bộ cát tinh Tả phù, Hữu bật, Lộc mã giao trì, Thiên khốc, Thiên hư đắc địa, điếu khách… tạo nên một khung cảnh mây tĩnh biển hòa, gió mát trăng thanh, thiên linh, địa tú, vật thịnh, dân phong… Đây là cơ hội ổn định để phát triển, thăng tiến mạnh mẽ trên con đường công danh, sự nghiệp, vạn sự hanh thông, hỷ tín bao trùm

+ Tử vi nữ sinh tháng 12/1984: Sao Thiên hình đắc địa tại cung Thân hội chiếu với Tiểu hạn, sao này đắc địa thường có cơ hội nắm quyền hành, uy tín được nâng cao, có danh vọng lớn và được tôn trọng. Hơn nữa, sao này đắc địa có tính chất đột phá cao, vì thế nên trong thời điểm này đương số có tinh thần tích cực, tiến thủ, chí hướng cao vời vợi, quyết tâm dâng trào. Họ có thể giành được vinh quang và thành công trong bối cảnh năm 2021

+ Tử vi tháng 2/năm 2021 – tháng Ất Mão: Các quý cô kinh doanh những mặt hàng về công nghệ, đồ điện tử, máy tính, điện thoại, thiết bị điện sẽ cát lợi, thu được lợi nhuận cao. Một số người khác nhờ có sáng kiến, kế hoặc tốt mà được tăng lương, thưởng. Có quý nhân là các bậc tiền bối, người thì nâng đỡ, người thì đề bạt hoặc chỉ đường, dẫn lối trong công việc và cuộc sống. Khi xem vận hạn tuổi Giáp Tý năm 2021 về nữ mệnh sinh tháng 2 thì họ cần đề phòng các bệnh về mắt, mất ngủ, đau đầu, sức khỏe sinh lý nữ giới

+ Tử vi tháng 3/năm 2021 – tháng Bính Thìn: Các quý cô Giáp Tý trong tháng này thường có xu thế lãng mạn, năng lực nghệ thuật và khả năng cảm thụ nghệ thuật phát triển cao. Một số người có thể sáng tác ra các tác phẩm nghệ thuật. Một số người khác có hứng thú với những việc như nấu ăn, cắm hoa, tỉa cây cảnh hay thêu thùa, may vá… Có những thay đổi trong công việc mà sinh ra kim ngân, tài bảo. Tháng này các quý cô thường có cảm tình với người khác giới, dễ khổ tâm về điều đó, cần đề phòng kiện cáo, hình pháp hoặc các bệnh về máu

+ Tử vi tháng 4/năm 2021 – tháng Đinh Tị: Thời gian này những kế hoặc các cô đã trù liệu, những công trình các cô đã nghiên cứu, những bận rộn lo toan, dạy sớm thức khuya sẽ được đền đáp xứng đáng. Bản thân các quý cô tự là quý nhân của chính mình. Nên cố gắng siêng năng trong công việc sẽ có thành tích tốt. Ngoài ra, những người kinh doanh bất động sản, sữa, thời trang, khách sạn, nhà hàng hoặc làm nghề viết văn thì trong tháng này sẽ bội thu về tiền bạc, ngọc cất vàng chôn. Tháng 4 âm này, các quý cô cần đề phòng thú dữ tấn công (chó cắn), té xe hoặc thị phi miệng tiếng. Thường là những vấn đề tranh biện, đấu lý cam go, căng thẳng, nên bày tỏ ý tốt, tránh những cuộc cãi vã vô bổ

+ Tử vi tháng 5/năm 2021 – tháng Mậu Ngọ: Đắc tài lộc nhờ đầu cơ, ngoại giao, kết nối với người khác. Những người kinh doanh mặt hàng giải trí, nhà hàng, ẩm thực, bia rượu, karaoke, giải khát… thường thu được nhiều lợi ích về kinh tế. Nên giúp đỡ những người khác sẽ gặp may mắn và được người khác nữa giúp đỡ lại. Tháng này cần đề phòng các bệnh về xương khớp, tay chân, đau đầu hoặc hư hỏng thiết bị, máy móc

+ Tử vi tháng 6/năm 2021 – tháng Kỷ Mùi: Các bạn làm về tài chính ngân sách có lợi nhiều. Trong giai đoạn này tiền bạc thu được nhờ các biện pháp quản lý tiền nong, tài sản đúng đắn. Các hình thức đầu tư, cho vay hoặc gửi tiết kiệm sẽ có lãi suất cao. Nếu như tham gia vào các hoạt động đầu cơ phi pháp, hay đỏ đen, may rủi sẽ hao tốn thất bại, vì thế bạn nên là người sáng suốt trong việc quản lý chi tiêu, đầu tư kinh doanh

+ Tử vi tháng 7/năm 2021 – tháng Canh Thân: Được người là nam giới giúp về tiền. Hoặc ông xã có thu hoạch lớn về tài sản. Tháng này con dễ bị ốm

+ Tử vi tháng 9/năm 2021 – tháng Nhâm Tuất: Các hoạt động giúp đỡ những người khó khăn, công tác từ thiện mang lại cho quý cô danh vọng và may mắn, dù là cho đi nhưng may mắn kiếm lại được nhiều hơn. Chú ý cách quản lý tài chính, tiền nong

+ Tử vi tháng 10/năm 2021 – tháng Quý Hợi: Sáng tạo, chuyển hướng kinh doanh, thay đổi phương thức, lề lối làm việc cũ, đổi mới tư duy, nhân thực, siêng năng thức khuya, dạy sớm làm việc sẽ thu được hiệu quả. Tránh tình trạng đào hoa phá tài, hạn chế tiệc tùng, tiết kiệm tiền, tránh mua sắm ồ ạt theo cảm hứng mà lãng phí

+ Tử vi tháng 11/năm 2021 – tháng Giáp Tý: Rất may mắn cát lợi về tiền, nên chú tâm vào các lĩnh vực thời trang, điện tử, sản phẩm làm đẹp. Trong họ có cụ cao niên cần chú ý sức khỏe, thường là cụ già là nam giới dễ ốm

+ Tử vi tháng 12/năm 2021 – tháng Ất Sửu: Gặp may mắn về tiền, được anh em giúp đỡ về tài chính và cấp trên nâng đỡ, đề bạt. Nên giữ gìn sức khỏe, chú ý các bệnh về da, hô hấp và tiêu hóa

Khoa học dự đoán có nhiều các trường phái, mỗi trường phái có tính năng ưu việt riêng và tùy từng lĩnh vực dự đoán, các trường hợp cụ thể có thể vận dụng khác nhau, hiện nay và cả thời xưa người ta coi Tử vi đẩu số là để nhất thần toán số mệnh. Trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng những bất lợi, và may mắn trong tử vi tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 năm 2021 có thể giúp các bạn có được những trù liệu tính toán và các hành động cụ thể giúp ích trong thực tiễn cuộc sống, hướng tới xu thế “xu cát, tị hung”. Cuối cùng để hiểu rõ hơn về tình duyên tuổi Giáp Tý năm 2021 hay vận mệnh tuổi Giáp Tý năm 2021 thì chúng tôi đã giải thích ở trên. Cũng như quý bạn đã hiểu rõ về tử vi tuổi giáp tý năm 2021 nữ mạng, nam mạng sinh năm 1984 về công danh, tài lộc và sức khỏe tình duyên của chủ sự.

【#5】Coi Xem Bói Thái Ất Tử Vi 2021: Mậu Thân 49 Tuổi

Coi xem bói Thái Ất tử vi 2021: Mậu Thân 49 Tuổi – Dương Nữ

(Sanh từ 30-1-1968 đến 16-2-1969)

Tướng tinh : Lạc Đà Con Dòng: Huỳnh Đế, Quan Lộc

MẠNG : Đại trạch Thổ (Đất nhà lớn)

SAO : Thái Âm : May mắn, danh lộc tốt

HẠN : Huỳnh Tuyền : Phòng ốm đau

VẬN NIÊN : Long ngộ Vân (Rồng gặp Mây), tốt

THIÊN CAN : Bính gặp Mậu (khắc xuất, thắng lợi)

ĐỊA CHI: Thân gặp Thân (đồng hành, Tốt)

XUẤT HÀNH : Ngày Mồng Một Tết từ 7 đến 9 giờ sáng (giờ địa phương). Đi về hướng Đông để đón Tài Thần.

MÀU SẮC : Hạp màu: Đỏ, Vàng; Kỵ màu : Trắng, Đen

TỔNG QUÁT : Quý Bà tuổi Mậu Thân là người thật thà, cần kiệm, chịu khó chịu khổ để xây dựng gia đình. Với tuổi mạng tương khắc, cuộc đời ít được may mắn, làm nhiều hưởng ít, khó được ấm êm trong duyên tình cũng như sự nghiệp. Ngoại trù, Quý Bà thuận sanh ban đêm vào hai mùa Thu Đông mới khá giả, sang giàu nhưng cũng không tránh khỏi rối rắm về nợ duyên.

Với bản chất nóng nảy nhưng ngay thẳng, thật thà, có lòng tốt đối với mọi người, nên cũng được nhiều người hiểu, thông cảm, tạo được mối quan hệ tốt trong công việc làm ăn. Nếu có nghề chuyên môn, cuộc sống ít đổi đời, sự nghiệp từ từ tăng tiến và tất cả đều nhờ vào hai bàn tay cần cù, khối óc nhẫn nại mà nên.

Số không gần gia đình, vào đời sớm, khó tránh khỏi sóng gió phong ba, tình duyên nghiêng ngả. Phải đi vào Trung vận mới tạm ổn, càng lớn tuổi càng đầy đủ sang giàu.

Năm nay, Tử Vi của Quý Bà chịu ảnh hưởng của một số sao sau đây : Tọa cung Tiểu vận có: Địa võng, Thiên Khôi, Hỷ thần, Đường phù, Tang môn…Chiếu có : Tuần, Triệt, Hoa cái, Bạch hổ, Hóa lộc, Thiên la, Đà la, Quan phù, Kình dương, Thiên mã, Phượng các, Giải thần, Tiểu hao…Lưu có : Bạch hổ, Quan phù, Thái tuế, Đại hao, Thiên phúc…

SỰ NGHIỆP : Năm nay Quý Bà gặp sao Thái Âm chiếu mạng. Đây là một Phúc tinh đem lại nhiều may mắn trong công danh, tài lộc, gia đạo an vui. Sao Thái Âm thuộc hành Thủy, với Quý Bà có mệnh cung Thiên hà Thủy năm nay cũng tương đối tốt.

Với hạn Huỳnh Tuyền, cần phải theo dõi nhiều hơn về sức khỏe, có thể đau ốm bất ngờ và khá nặng.

Về Tứ Trụ, với Thiên thuận Địa xung, công việc làm ăn có nhiều may mắn, tài lộc tăng nhưng gia đình, bản thân có điều bất ổn gây tốn hao không ít.

Vận niên Long ngộ Vân, có lợi cho đường công danh vì nhiều cơ hội để bay nhảy, có thể lựa chọn công việc theo ý thích, phù hợp với khả năng dễ đạt thành quả.

Phối hợp với các yếu tốt trên, đứng về phía Ngũ Hành để luận giải. Đối với mạng Quý Bà, gặp nhiều khó khăn, bất trắc nhưng nhờ có may mắn, được người giúp đỡ nên sẽ vượt qua, đạt nhiều thắng lợi. Tuy nhiên, đừng mưu cầu quá cao, đừng thấy thuận lợi trước mắt mà thiếu sự đề phòng, có thể xảy ra bất trắc. Đặc biệt, cần phòng tai nạn phạm thân. Có thể nói, đây là năm tưởng như có thể thành công lớn nhưng thật ra, bên trong chứa đựng nhiều hiểm nguy, bất ngờ. Nếu đừng khởi cao vọng, đừng quá lạc quan, vẫn có nhiều tiến bước vững chắc về công danh, tài lộc.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào cung Trung, đối với tuổi Quý Bà là Bại Địa, bất lợi về danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn chiêu cảm các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra.

Cung Tiểu vận có Hỷ thần, Đường phù, công việc cũng có nhiều điều như ý, tài lộc khả quan. Nhà cửa hay chỗ ở được tốt đẹp, đáp ứng nguyện vọng của Quý Bà.

Hội chiếu có Tham, Vũ, Mã lộc, là người khôn ngoan, toan tính giỏi, công việc dễ thành, lộc tài hưng vượng, sự nghiệp có cơ hội phát triển. Bên cạnh có Khốc, Hư, Thiên la, Địa võng, sự thể khó tránh khỏi khó khăn bất ngờ khiến cho Quý Bà trong Hãng, Xưởng hay ngoài thương trường, khó tránh khỏi sự chống phá, cạnh tranh kể cả sự ganh tỵ của thói đời.

Vì vậy, để giảm thiểu trở ngại, bất an, Quý Bà nên biết chia sẻ quyền lợi, đừng tính chuyện thu gom tất cả cho mình mà gây hại cho người. Lại nữa, nếu có đạt được những thành quả, đừng nên phô trương mà gợi thêm lòng ganh ghét của bạn đồng sự, đồng song. Với Khốc, Hư, Địa võng đồng cùng, càng mở rộng công việc làm ăn, càng mưu cầu lớn thì càng phải rối rắm, lo âu nhiều. Đừng để thiếu sót, sơ sẩy về mặt sổ sách, kế toán…có thể bị thuế vụ gây khó khăn cho Quý Bà. Về mặt tài chánh, có Kỵ, Kình, Đà và Đại hao lưu chiếu, tiền vào nhiều nhưng hao tốn, thất thoát cũng không ít. Tuy vậy, năm nay lộc tài vẫn có phần khá hơn. Nhìn chung các mặt, năm nay tuy được Thiên thời nhưng gặp Thái Tuế nên cũng có nhiều bất trắc.

Mặc dù được Vận niên khá tốt, nhưng để thành công, cũng phải vượt qua nhiều khó khăn. Chỉ nên mưu tính những công việc làm ăn có tính cấp thời, càng kéo dài càng dễ xảy ra trở ngại, rất khó giải quyết hay phải hao tốn nhiều về tâm sức lẫn tài lực. Cuộc sống sẽ thoải mái hay lo âu, phần lớn do Quý Bà quyết đinh.

TÌNH CẢM : Năm nay, với Hỷ, Tang nhập Hạn, gia đình có nhiều chuyện vui buồn lẫn lộn.

Gia đạo có lợi về mặt tài chánh, nhà cửa nhưng lại dễ xảy ra ốm đau, tai nạn. Với Mã Đà, Mã Tuyệt nên phải nhắc nhở chồng con và bản thân cẩn thận trong việc đi lại và tránh những tranh chấp không cần thiết.

Tử Vi có Thiên đồng, Khôi, Việt, Tấu chúng tôi cái có những thành công trong việc học, là niềm vui của vợ chồng.

Đối với Quý Bà đang trong tình trạng độc thân, tình cảm có nhiều biến động. Đừng nên bàn bạc chuyện người, dễ sinh đôi co, tai tiếng. Với Mộc dục tọa, lưu, càng ham muốn nhiều càng lâm vòng rắc rối, dễ bị lừa gạt. Năm nay, có nhiều lời dèm pha lời qua tiếng lại. Nên tìm hiểu rõ hơn để có quyết định sáng suốt.

Nếu muốn lập gia đình, mọi việc không mấy suông sẻ cho nên hãy cẩn thận, vì chung quanh đang có tiểu nhân rình rập để bôi nhọ danh dự của Quý Bà.

SỨC KHỎE : Năm nay Can, Chi hơi yếu, sức khỏe dễ trở nên thất thường. Nên quan tâm nhiều hơn đến các chứng phụ khoa, máu huyết rối loạn và dễ suy nhược vì làm việc, lo nghĩ nhiều.

Quý Bà hạp với người tuổi Kỷ Hợi (58 tuổi), Mậu Thân (49 tuổi), Ất Tỵ (52 tuổi), khắc kỵ với tuổi Canh Tý (57 tuổi), Giáp Thìn (53 tuổi), Bính Ngọ (51 tuổi).

Mậu Thân phần số Quý Cô

Siêng năng, cần kiệm bồi tô gia đình

Lòng lành, chẳng dám phiêu linh

Không nuôi cao vọng, an bình là vui

Tiền vận nhiều chuyện rủi xui

Tha phương lập nghiệp, họa lui phước dồn

Công danh tài lộc bảo tồn

Gia đình êm ấm, tâm hồn thảnh thơi

Trung vận danh lộc sáng ngời

Hậu lai phú túc, sống đời nhàn an NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:

Mùa xuân : Tháng Giêng & 2 : Công việc bận rộn, việc khó có người giúp. Tài lộc tăng nhưng cũng nhiều hao tốn. Gia đình có tin vui. Tháng 3 : Nhiều cơ hội tốt, danh lộc tăng nhanh. Phòng kẻ xấu phá rối.

Mùa Hạ : Tháng 4 & 5 : Nhiều rối rắm, lo âu. Khó khăn không gây thiệt hại nhưng cũng nhiều điều buồn phiền. Tiền bạc hao tốn. Tháng 6 : Nhiều thuận lợi trong công việc. Gia đạo có tin vui.

Mùa Thu : Tháng 7 & 8 : Phòng bệnh nạn, cẩn thận trong ăn uống. Giao tiếp bị mang tai tiếng. Phòng kẻ xấu lừa gạt. Tháng 9 : Công việc tiến triển tốt. Tài lộc tăng. Mưu sự dễ thành.

Mùa Đông : Tháng 10 & 11 : Hao tốn vì gia đình. Công việc trở ngại phải tiêu hao nhiều tâm lực mới giải quyết được. Tháng 12 : Công việc thuận lợi. Gia đạo an vui.

CÚNG SAO HẠN : Hàng tháng, vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 Âm lịch, dùng 07 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật, quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.

Tuy nhiên việc cúng sao giải hạn trong 12 tháng cho đúng bài bản vào các ngày cố định của từng vị sao, không phải ai cũng thực hiện được với nhiều lý do riêng của mỗi người.

Vì vậy để tiện cho việc hóa giải ngũ hành của từng sao xấu, người bị sao hạn chiếu nên đeo vật phẩm phong thủy cho phù hợp để hóa giải ngũ hành của sao xấu hoặc tăng cường cát khí của ngũ hành sao tốt.

Tags: bói tử vi 2021, giải sao hạn Mậu Thân 2021, lá số thái ất tử vi, lá số tử vi tuổi Thân, thái ất tử vi Mậu Thân 49 tuổi, thái ất tử vi Mậu Thân 49 tuổi Dương Nữ, thái ất tử vi Mậu Thân 49 tuổi facebook, thái ất tử vi năm 2021, thái ất tử vi tuổi thân, tử vi 2021 Mậu Thân của bạn, Tử Vi 2021 Tuổi Thân Nữ Mạng, tử vi sự nghiệp Mậu Thân 2021 Nữ mạng, tử vi tài chánh Mậu Thân 2021 Nữ mạng, tử vi tình cảm Mậu Thân 2021 Nữ mạng, tử vi Nữ Mạng Mậu Thân 49 tuổi năm Bính Thân, tử vi tuổi Mậu Thân năm Bính Thân, tử vi tuổi Thân năm Bính Thân, vận mệnh Nữ mạng Mậu Thân 2021, xem bói 2021 Mậu Thân, xem bói Mậu Thân Nữ mạng 49 tuổi, xem bói tử vi 2021, xem phong thủy Mậu Thân 2021, xem phong thủy tuổi Thân 2021, xem tử vi Mậu Thân 2021

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

【#6】Xem Bói, Tử Vi Tuổi Mậu Tuất 1958, 2021 Và 2078

Nam Mạng

Cung CHẤN. Trực BÌNH

Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc đất bằng)

Khắc SA TRUNG KIM

Con nhà THANH ĐẾ (phú quý)

Xương CON CHÓ. Tướng tinh CON VƯỢN

Phật Bà Quan Âm độ mạng

Đoán xem số mạng tuổi này,

Mạng Mộc bình địa là cây đất bằng.

Hạ Thu lỗi số khó khăn,

Hai mùa vất vả lăng xăng cực hoài.

Đông Xuân thời đặng gặp may,

Thanh nhàn sung sướng ít ai dám bì.

Có lúc tai nạn hiểm nguy,

May nhờ Phật độ không bì bỏ thân.

Tiền vận lắm lúc lôi thôi,

Nhà cửa nhiều lớp có rồi cũng tan.

Nhưng mà mạng số giàu sang,

Vinh hoa phú quý an nhàn tấm thân.

Số đặng vui vẻ thảnh thơi,

Người nhờ âm đức của Trời ban cho.

CUỘC SỐNG

Tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng vào tiền vận, trung vận và cả hậu vận, phần công danh, tiền bạc lẫn tình cảm đều được dồi dào. Tóm lại, tuổi Mậu Tuất hoàn toàn tốt đẹp về cuộc đời, không quá long đong như các tuổi khác.

Tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung bình từ 57 đến 65 tuổi là mức tối đa. Gian ác thì sẽ bị giảm kỷ; cũng như nếu có nhiều phúc đức, làm được nhiều việc thiện thì sẽ gia tăng thêm niên kỷ.

TÌNH DUYÊN

Về vấn đề tình duyên, tuổi Mậu Tuất chia ra làm ba giai đoạn như sau:

Nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì trong cuộc đời bạn có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 5, 7 và 11 Âm lịch. Nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì cuộc đời bạn có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên, đó là bạn sanh vào những tháng 1, 3, 4, 6 và 12 Âm lịch. Và nếu bạn sanh vào những tháng nầy; thì cuộc đời bạn hoàn toàn được hưởng lấy hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng 2, 9 và 10 Âm lịch.

GIA ĐẠO, CÔNG DANH

Phần gia đạo có nhiều tốt đẹp, số phải nhờ đến sự phụ giúp của vợ mới tốt. Công danh vào mức trung bình, có tên tuổi vào khoảng năm 30 tuổi trở đi.

Sự nghiệp được xây dựng hoàn thành vào khoảng tuổi 31 trở đi. Tiền bạc đầy đủ và có phần sung túc trong suốt cuộc đời.

NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN

Nếu làm ăn hay giao dịch về tiền bạc nên tìm những tuổi này: Đinh Hợi, Quý Mão; hợp tác hay hùn hạp làm ăn với những tuổi này thì không sợ có sự thất bại, mà trái lại có nhiều thành công.

LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG

Nếu kết hôn hay tính việc hôn nhơn, nên lựa chọn những tuổi sau đây kết hôn, thì tạo được cuộc sống giàu sang phú quý, đó là các tuổi: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi.

Kết hôn với những tuổi này đời bạn chỉ có một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là bạn kết duyên với các tuổi: Mậu Tuất, Canh Tý, Giáp Thìn, Bính Ngọ.

Nếu kết duyên với những tuổi này, đời bạn có thể bị nghèo khổ, khó thoát được cuộc sống không có nhiều hay đẹp, đó là nếu bạn kết duyên với các tuổi: Nhâm Dần và Bính Thân.

Những năm này bạn không nên cưới vợ, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 20, 26, 32, 38, 44, 50 và 56 tuổi. Nếu cưới vợ vào những năm này phải gặp cảnh xa vắng hoặc vợ hoặc chồng ăn ở với nhau không được chọn đời.

Sanh vào những tháng này bạn phải có nhiều vợ hay có số đ ào hoa, đó là bạn sanh vào những tháng 2, 3, 5, 6, 7 và 11 Âm lịch.

NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ

Nếu kết hôn hay làm ăn với những tuổi này thì có thể bị tuyệt mạng hay biệt ly vào giữa cuộc đời, đó là các tuổi: Tân Sửu và Quý Sửu.

Trong cuộc đời, kỵ nhất là gặp phải những tuổi đại kỵ, như vậy nếu trong việc hôn nhơn nếu đã thương yêu nhau rồi sau mới biết là hai bên ở trong trường hợp tuổi khắc kỵ thì tốt hơn là nên âm thầm ăn ở với nhau, tránh việc làm lễ lạt hôn phối linh đình. Kỵ ra mắt hai họ, có như vậy thì mới có thể ở với nhau được trọn đời. Còn trong việc làm ăn, nhờ tránh kỵ hùn hạp hoặc hợp tác với người có tuổi khắc kỵ với mình. Trong gia tộc nếu gặp tuổi kỵ thì hằng năm phải coi theo sao hạn của từng người mà cúng sao giải hạn thì mới khỏi bị xung khắc.

NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT

Tuổi Mậu Tuất có những năm khó khăn nhứt là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 24, 27, 29 và 31. Những năm này nên đề phòng tai nạn hay hao tài.

NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT

Ngày giờ xuất hành hạp nhứt của tuổi Mậu Tuất là những ngày lẻ, giờ lẻ và tháng lẻ; xuất hành theo như trên thì sẽ thâu được nhiều kết quả, nhiều thắng lợi về tài lộc, cũng như về mọi sự trong cuộc sống.

NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM

Từ 20 đến 25 tuổi: Năm 20 tuổi, có nhiều hay đẹp về vấn đề tài lộc, việc thi cử có phần kết quả chắc chắn. 21 tuổi, năm này công việc bình thường, tài lộc yếu kém rõ rệt, 22 và 23 tuổi, hai năm này nên cẩn thận, coi chừng tai nạn hay gặp nhiều rủi ro trong cuộc sống. 24 và 25 tuổi, hai năm này phát vượng về tình cảm, công danh nhiều tốt đẹp.

Từ 26 đến 30 tuổi: 26 tuổi, cẩn thận vào việc giao dịch làm ăn, không nên đi xa, hay giao dịch về tiền bạc có hại, nên cẩn thận việc thi cử. 27 và 28 tuổi, hai năm này công việc làm ăn hay cuộc sống ở trong mức độ bình thường. 29 và 30 tuổi, hai năm này, nên lo cho danh phận, kết quả nhỏ về tài lộc.

Từ 31 đến 35 tuổi: 31 tuổi, có triển vọng tốt đẹp cho cuộc đời, năm này phát đạt mạnh mẽ và có phần tốt đẹp về công danh lẫn sự nghiệp, 32 và 33 tuổi, có kết quả mau lẹ về tài lộc, năm 33 tuổi nên cẩn thận việc tiền bạc và coi chừng tai nạn. 34 và 35 tuổi, hai năm này bình thường, không có gì quan trọng xảy ra.

Từ 36 đến 40 tuổi: 36 tuổi, những năm này gặp nhiều may mắn, số bạn vào những năm này thì được nhiều kết quả tốt đẹp. 37 và 38, hai năm này có hơi kỵ, không nên đi xa hay làm ăn lớn. 39 và 40 tuổi, hai năm này nên cẩn thận về tiền bạc cũng như về cuộc sống, nên lo toan cuộc sống gia đình thì tốt hơn.

Từ 41 đến 45 tuổi: Thời gian này, cuộc sống bạn có nhiều tốt đẹp tuy nhiên nên cẩn thận công việc làm ăn, nên lo lắng về vấn đề công danh và sự nghiệp. Cuộc sống có nhiều lo buồn về gia đạo.

Từ 46 đến 50 tuổi: Khoảng thời gian này bạn nên bình tĩnh tinh thần, có nhiều sự xích mích xảy ra cho cuộc sống của bạn, nên cẩn thận trong việc giao dịch hay những việc làm ăn. Tất cả mọi việc gì bạn cũng nên suy nghĩ kỹ trước khi bắt tay vào việc.

Từ 51 đến 55 tuổi: Thời gian này mọi việc đều có phần tốt đẹp, về cuộc sống cũng như về gia đạo và tình cảm. Hãy cố gắng xây dựng làm ăn và lo lắng nhiều cho con cái, bổn mạng của bạn rất vững vàng trong suốt thời gian này và đây cũng là lúc bạn gặp được nhiều tốt đẹp cho cuộc đời bạn.

Nữ Mạng

Cung TỐN

Mạng BÌNH ĐỊA MỘC (cây mọc trên đất bằng)

Xương CON CHÓ. Tướng tinh CON VƯỢN

Phật Bà Quan Âm độ mạng

Đoán xem số mạng tuổi này,

Mạng Mộc, bình địa là cây đất bằng.

Gái sanh nghịch số Hạ Thu,

Thanh nhàn sung sướng ít ai dám bì.

Có lúc tai nạn hiểm nguy,

Thế mà Phật độ được qua tai nạn.

Buổi đầu tai nạn lôi thôi,

Nhà cửa nhiều lớp có rồi cũng tiêu.

Vợ chồng khắc khẩu cải hoài,

Thế mà con cháu đầy đàng phải lo.

Nữ nhân ít kẻ hiền lương,

Gặp chồng mạng nhỏ thì cầm quyền ngay.

Số gái tánh cũng như trai,

Giận ai muốn xé nuốt tươi mới vừa.

Có tánh khẳng khái đảm đương,

Thấy mạnh hiếp yếu thì thương nhảy vào.

CUỘC SỐNG

Tuổi Mậu Tuất thường gặp nhiều trở ngại trong cuộc đời vào lúc tuổi nhỏ, vào trung vận với hậu vận mới gặp nhiều may mắn, có thể tạo được giàu sang vào lúc hậu vận.

Tóm lại: Tuổi Mậu Tuất có nhiều kết quả trong cuộc đời vào hậu vận, tiền vận sẽ có lao đao đôi chút, trung vận được sáng tỏ về công danh và sự nghiệp.

Tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung bình từ 66 đến 77 tuổi là mức tối đa, nếu ăn ở gian ác thì sẽ bị giảm kỷ, ăn ở hiền lành có nhiều phúc đức thì sẽ được gia tăng niên kỷ.

TÌNH DUYÊN

Về vấn đề tình duyên, tuổi Mậu Tuất chia ra làm ba trường hợp như sau: Nếu sanh vào những tháng nầy thì cuộc đời sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu sanh vào những tháng: 3, 7 và 12 Âm lịch. Nếu sanh vào những tháng sau đây cuộc đời bạn sẽ có hai lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là bạn sanh vào những tháng: 4, 5, 8 và 11 Âm lịch. Nhưng nếu bạn sanh vào những tháng sau đây, cuộc đời của bạn sẽ hưởng được hạnh phúc toàn vẹn, đó là nếu sanh vào những tháng: 1, 2, 6, 9 và 10 Âm lịch.

GIA ĐẠO, CÔNG DANH

Phần gia đạo, có nhiều lo buồn vào trung vận, hậu vận yên vui và êm ấm hoàn toàn. Công danh chỉ ở vào mức độ trung bình mà thôi.

Phần sự nghiệp, tiền tài không có nhiều may mắn, thành công cũng nhiều mà thất bại cũng không ít và không có mấy tốt đẹp, chỉ ở vào mức bình thường mà thôi.

NHỮNG TUỔI HẠP LÀM ĂN

Nếu hùn hạp hay làm ăn nên chọn những tuổi nầy, cuộc sống có nhiều kết quả tốt đẹp, không sợ thất bại trong mọi việc ở cuộc đời, đó là hợp tác với các tuổi: Kỷ Hợi, Quý Mão và Ất Tỵ. Ba tuổi nầy rất hạp với tuổi Mậu Tuất về việc làm ăn.

LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG

Trong việc hôn nhân, bạn nên lựa những tuổi sau đây cuộc đời sẽ trở nên vui tươi và dễ tạo nên cuộc sống sang giàu, đó là các tuổi: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu và Ất Mùi.

Những tuổi kể trên rất hạp với tuổi bạn về đường tình duyên và cả tài lộc, nên sẽ tạo được một cuộc sống sang giàu phú quý như ý muốn.

Nếu kết hôn với những tuổi nầy, đời sống của bạn có thể chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Mậu Tuất, Canh Tý, Giáp Thìn và Bính Ngọ.

Những tuổi trên chỉ hạp với tuổi bạn về tình duyên mà lại không hạp về đường tài lộc, nên chỉ tạo được một cuộc sống trung bình mà thôi.

Nếu bạn kết hôn với những tuổi nầy, đời bạn sẽ gặp cảnh nghèo khổ triền miên, đó là nếu bạn kết hôn với các tuổi: Nhâm Dần và Bính Thân.

Những tuổi trên không hạp với tuổi bạn về đường tình duyên và không hạp cà về đường tài lộc, nên có thể phải sống một cuộc sống nhiều vất vả khổ cực mà thôi.

Những năm nầy bạn không nên kết hôn, vì nếu kết hôn sẽ gặp phải cảnh xa vắng triền miên, đó là những năm mà bạn ở vào số tuổi: 16, 18, 24, 28, 30, 36 và 40 tuổi.

Sanh và những năm tháng nầy có số nhiều chồng, đó là nếu bạn sanh vào những tháng: 4, 5, 7 và 8 Âm lịch.

NHỮNG TUỔI ĐẠI KỴ

Không nên kết hôn hay làm ăn với những tuổi nầy, vì kết hôn hay làm ăn bạn sẽ có thể gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng giữa cuộc đời, đó là các tuổi: Tân Sửu và Quý Sửu.

Gặp tuổi đại kỵ trong việc làm ăn không nên giao dịch lớn về việc tiền bạc. Trong việc hôn nhân và hạnh phúc, thì không nên làm lễ hôn nhân hay ra mắt bà con thân tộc. Còn nếu gặp tuổi kỵ trong gia đình thân tộc thì nên cúng sao hạn cho cả hai tuổi, và phải tùy theo sao hạn từng năm của mỗi tuổi mà cúng thì sẽ được giải hạn.

NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT

Tuổi Mậu Tuất có những năm khó khăn nhất là năm mà bạn ở vào số tuổi 24, 29 và 34 tuổi, những năm nầy bạn nên coi chừng tai nạn hay bệnh tật, có hao tài.

NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HẠP NHẤT

Tuổi Mậu Tuất xuất hành vào những ngày tháng lẻ, tháng chẳn và giờ chẳn thì hạp cho mọi việc làm ăn không sợ sự thất bại về tiền bạc cũng như mọi phương diện khác.

NHỮNG DIỄN TIẾN TỪNG NĂM

Từ 20 đến 25 tuổi: Năm 20 và 21 tuổi, hai năm nầy không có nhiều thành công về vấn đề tình cảm và cuộc đời. Năm 22 và 23 tuổi, hai năm nầy khá tốt, công danh có phát triển và thành công. Năm 24 và 25 tuổi, hai năm nầy về việc tiền bạc hay giao dịch, giao thương tốt, tình cảm chỉ ở mức trung bình.

Từ 26 đến 30 tuổi: Năm 26 và 27 tuổi, hai năm nầy có phần tốt đẹp về tài lộc và công danh. Năm 28 và 29 tuổi, hai năm nầy có phần hy vọng thành công về cuộc sống cũng như về phần tài lộc và cuộc đời. Năm 30 tuổi, năm nầy có hy vọng thành công về công danh và sự nghiệp.

Từ 31 đến 35 tuổi: Hai năm nầy có phần vững chắc về tài lộc cũng như về cuộc sống, đó là năm mà bạn ở vào số tuổi 31 và 32 tuổi. Năm 33 và 34 tuổi, có hy vọng thành công về cuộc đời, công danh và sự ngiệp trong hai năm nầy lên cao. Năm 35 tuổi vào cuối năm sẽ có hoạch tài, gia đình yêm ấm, yên vui.

Từ 36 đến 40 tuổi: Năm 36 và 37 tuổi, hai năm nầy không thuận việc làm ăn, gia đạo có phần suy yếu, con cái nên cẩn thận, kỵ đi xa hay làm ăn lớn. Năm 38 và 39 tuổi, hai năm nầy việc làn ăn bình thường. Năm 40 tuổi, tiền bạc khá, cũng như việc xã giao, nếu không sẽ có mất của bất ngờ.

Từ 41 đến 45 tuổi: Thời gian nầy không có gì sôi động cho cuộc sống cũng như vấn đề tình cảm, nên cẩn thận việc giao dịch về tiền bạc, cũng như việc xã giao, nếu không sẽ có mất của bất ngờ.

Từ 46 đến 50 tuổi: Thời gian nầy, việc làm ăn được tiến triển khả quan, gia đình hạnh phúc yên vui, công việc xã giao và giao dịch gặp trở ngại, có tin về con cái trong gia đình thân tộc. Nên đề phòng đau bệnh bất ngờ, bổn mạng yếu kém.

Từ 51 đến 55 tuổi: Khoảng thời gian nầy yên tịnh, phần gia đình có bê bối đôi chút, phần bổn mạng có hơi suy yếu rõ rệt. Kỵ mùa Đông, có bệnh hay đau nặng bất ngờ. Nên thận trọng về bổn mạng.

Từ 56 đến 60 tuổi: Thời gian nầy nên cẩn thận về bổn mạng, có thể sẽ bị đau yếu triền miên, có khi gặp đại nạn và không được vững trong những năm nầy.

【#7】Xem Bói Tử Vi Tuổi Tân Mùi (1991) Nữ Mạng Năm 2021

Lá số tử vi tuổi Tân Mùi nữ mạng sinh năm 1991 trong năm Mậu Tuất 2021

Tân Mùi tuổi mạng tương sanh

Tánh tình ngay thẳng, hiền lành dễ thương

Thuận sanh ít gặp tai ương

Thu Đông lỗi số nhiều đường xuống lên

Muốn làm vợ quý, mẹ hiền

Duyên tình lận đận, đôi phen mới thành

Trung niên cuộc sống yên lành

Gia đình, sự nghiệp tiến nhanh hơn người

Mậu Tuất có khóc có cười

Vui nhiều, buồn ít, đời tươi dần dần.

Xem tử vi tuổi Tân Mùi trong năm 2021 (Nữ mạng)

 • Sanh từ 15-2-1991 đến 3-2-1992
 • Tướng tinh: Con Gấu. Con dòng Huỳnh Đế, cô quạnh
 • MẠNG Lộ bàn Thổ (Đất đường đi)
 • SAO: Kế Đô: Thị phi, tai nạn
 • HẠN: Thiên tinh: Rối rắm, tranh chấp
 • VẬN NIÊN: Cẩu cuồng Phong (Chó dại) xấu
 • THIÊN CAN: Tân gặp Mậu: Sinh nhập, có lợi
 • ĐỊA CHI: Mùi gặp Tuất: Cùng Hành, trung bình
 • Giờ tốt xuất hành đầu năm : Ngày mồng 1 tết:

  – Từ 0 giờ đến 1 giờ sáng (giờ địa phương)

  – Đi về hướng Đông để đón Tài Thần

 • MÀU SẮC: Hạp màu: Đỏ, vàng; kỵ màu: Đen, trắng.

Tổng quát tử vi tuổi Tân Mùi (Nữ mạng) năm 2021

Quý Cô có tử vi tuổi Tân Mùi bản tính hồn nhiên nhưng không kém phần thông minh, duyên dáng. Tuổi nhỏ đã biết phân biệt trắng, đen, tâm hồn phong phú và tình cảm cũng sâu đậm.

Được Tuổi Mạng tương sanh nên cuộc sống khá thuận lợi. Công việc học hành luôn chăm chỉ, cố gắng. Có mục đích và chí hướng rõ ràng. Tâm tánh lại rộng rãi, hiền lương thường hay bênh vực kẻ yếu cô. Không ngại đấu tranh đòi hỏi sự công bằng nên khó tránh những rối ren, phiền phức. Có lúc bị sa vào cạm bẫy bởi sự hiếu kỳ. Nhưng nhờ phước đức chiếu mạng được tai qua nạn khỏi.

Đa phần Quý Cô đều giỏi chịu đựng, nên những thăng trầm trong cuộc sống không làm nản chí. Ở hoàn cảnh nào cũng cố gắng vươn lên. Cuối cùng cũng đạt thành mộng ước.

Nếu sanh vào mùa Hạ và các tháng 3, 9, 12 Âm lịch trong tử vi tuổi Tân Mùi. Ban đêm là trọn tốt. Cuộc sống giàu sang, có chồng quyền chức, gia đình hạnh phúc. Nghịch sanh lỗi số, cuộc sống không thiếu về vật chất nhưng đường tình duyên trắc trở. Nếu lấy chồng xa xứ thì tương đối êm ấm.

Tiền vận công danh có nhưng không bền. Từ Trung vận sự nghiệp tăng cao. Tuổi già an nhàn, phú túc.

Sự nghiệp tuổi Tân Mùi (Nữ mạng) năm Mậu Tuất 2021

Năm nay, Quý Cô tử vi tuổi Tân Mùi gặp sao Kế Đô chiếu mạng, thường sinh nhiều chuyện rối rắm, dễ bị tai tiếng, thị phi, việc làm ăn gặp nhiều trở ngại. Sao Kế Đô thuộc hành Kim, đối với mạng Thổ Quý Cô không gây thiệt hại nhiều, chỉ tốn hao một ít mà thôi.

Hạn gặp Thiên Tinh, cẩn thận sổ sách, giấy tờ hợp đồng minh bạch để tránh phải đôi chối kiện thưa.

Về Tứ Trụ của tử vi tuổi Tân Mùi, với Thiên lợi, Địa hòa công việc làm ăn cũng như mưu sự có nhiều thuận lợi, tài lộc tăng trưởng. Gia đình tình cảm cũng như sức khỏe được an bình.

Vận niên cẩu cuồng Phong, bất lợi trong giao tiếp, dễ bị thua thiệt, quyết định thiếu cân nhắc có hại cho công việc làm ăn.

Tổng kết

Phối hợp các yếu tố trên trong tử vi tuổi Tân Mùi, đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Mậu thuộc Dương, Ngũ Hành hợp Hỏa, Trung vận là Thái chủy, Hỏa vận thái quá. Đối với Quý Cô mạng Thổ gặp năm Hỏa có nhiều phần lợi ích. Các tháng giữa năm, Hỏa rất vượng, nếu có tính chuyện làm ăn nên khởi động vào các tháng giữa năm sẽ gặp nhiều thuận lợi. Sao Hạn không được tốt cẩn thận về giấy tờ sổ sách và tiền bạc, có thể bị kẻ xấu gây tai tiếng, tranh chấp. Vận niên cũng nhiều bất lợi cẩn thận trong giao tiếp, đừng để sự nóng giận có thể dẫn đến quyết định sai lầm trong công việc cũng như tình cảm. Sao Hạn, Vận niên có nhiều bất lợi, nhưng Quý Cô đang có Thiên lợi, Địa hòa, công việc làm ăn dù có khó khăn cũng có người giúp đỡ hay có cơ may đến giúp Quý Cô tiến bước.

Lưu ý trong công việc của tuổi Tân Mùi

Xét về mặt Tử vi tuổi Tân Mùi, Tiều vận đi vào Thắng Địa, công danh, tài lộc có phần tăng tiến, đồng thời còn có khả năng ngăn chặn, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra. Đại Hạn 10 năm (Từ 26 đến 35 tuổi) sự nghiệp vẫn ổn định nhưng có chiều hướng đi lên. Tiểu Hạn năm nay, được ảnh hưởng tốt của Đại Hạn nhưng tuy có thắng lợi cũng phải trả giá khá cao.

Cung Tiểu vận có nhiều sao tốt lẫn sao xấu nhưng có Thiên không hội nhập đã giảm đi phần lớn ảnh hưởng của các sao. Tuy nhiên, với Mã, Tử, Phù hội chiếu vẫn có nhiều cơ hội để làm ăn, danh lộc có phần tăng tiến theo tử vi tuổi Tân Mùi

Hội chiếu có Thiếu Âm, Hồng loan, Đà la, Kiếp sát. Công việc làm ăn khó tránh khỏi tiểu nhân phá hại, tìm cách cản trở chống phá. Nhờ có tài ngoại giao khéo léo, cùng tình cảm tế nhị, khôn ngoan, Quý Cô sẽ vượt qua khó khăn. Dù sao cũng không tránh khỏi tổn hao, thất thoát tiền của một phần nào.

Tổng kết

Cuộc sống có nhiều chuyện phiền lòng trong công việc cũng như tình cảm. Có kẻ dèm pha, nói xấu, gây rối rắm trong cuộc sống. Mọi việc nên nhẫn nhịn, đừng để bị lôi kéo vào vòng tranh chấp càng thêm thua thiệt. Việc làm ăn cũng bị người cạnh tranh bất chính, đề phòng tiểu nhân gây thủ đoạn “ném đá dấu tay” càng nổi giận càng bị thiệt thòi.

Cung mệnh trong tử vi tuổi Tân Mùi

Cung Mệnh có Dương nhẫn, Thái Âm, Câu giảo, cuộc sống có nhiều phiền toán, dễ sinh nghịch ý, trái lòng. Dù bị vu oan giá họa, Quý Cô nên bình tĩnh biện bạch, giải quyết. Dù có phần nào thiệt thòi cũng đừng nên nuôi ý trả thù, tìm cách hãm hại người. Nếu cứ “ăn miếng trả miếng” bằng mưu đồ, hành động bất chính là Quý Cô đã tự chịu lấy hậu quả xấu cho mình. Có ý hại người cũng làm tổn hại phần phước của bản thân.

Cung Phúc đức có rất nhiều sao tốt, vì vậy dù bị tiểu nhân ganh tỵ, hãm hại cũng không hề hấn gì đến bản thân. Nếu Quý Cô biết tu dưỡng thân tâm, giữ tâm ý thiện lành thì các Sao Phúc Đức càng có cơ hội phát huy năng lực ảnh hưởng tốt đến đời sống của Quý Cô.

Về mặt tài chánh, với Đại hao hội chiếu, khó tránh khỏi tổn hao ngoài dự liệu. Nên dè dặt trong chi tiêu, đặc biệt đừng bỏ vốn hùn hạp làm ăn, dễ bị thua thiệt, mất mát lớn.

Tổng kết

Nhìn chung các mặt, năm nay tuy Sao Hạn kém khuyết, có nhiều rối rắm nhưng Quý Cô sẽ vượt qua, trong rủi có may, công việc “tiền Hung hậu Kiết” lại được Vận thế nhiều thuận lợi, khó khăn có người giúp đỡ, tài lộc tiến thăng. Tuy nhiên, năm nay chưa phải thuận thời, vẫn có những thành tựu vươn lên từ trở ngại. Vì vậy, mọi việc nên cẩn thận, nhất là lãnh vực giao tiếp, dễ sinh thị phi bất ổn. Có thể nói, đây là năm tương đối có nhiều dao động, khó khăn nhưng vẫn có nhiều may mắn theo sau, danh lộc có phần thăng tiến.

Tình cảm tuổi Tân Mùi (Nữ mạng) trong năm 2021

Năm nay, công việc làm ăn, tuy có thắng lợi nhưng nhiều chuyện thị phi, rối rắm, dù có khó khăn nhưng tình cảm vẫn có nhiều niềm vui.

Nếu đã có gia đình, với Long, Phượng, Hỷ, vợ chồng có nhiều hạnh phúc, nhà cửa hay chỗ ở thuận lợi, tốt đẹp hơn. Tuy vậy tình vợ chồng cũng có những chuyện buồn, với Tử phù, Tử đóng ở Hạn, dễ sinh chuyện bất hòa, gia đình có nhiều rối rắm. Đặc biệt với Đại tiểu hao đồng hội, tiền bạc bị tiêu hao khá nặng, một phần nếu không do vợ thì chồng. Từ đó có chuyện tranh chấp, bất ổn.

Quan hệ với bạn bè nên cẩn thận. Quý Cô là người có lòng, nếu có giúp đỡ về tiền bạc cũng nên bàn luận với chồng, để tránh gây thêm phiền muộn.

Với Khôi, Việt ở Hạn, các con ngoan ngoãn, vẫn là niềm hạnh phúc của vợ chồng và là sợi dây bền chắc nối kết hai người. Nếu có thai nghén nên cẩn thận trong việc sinh nở vì có Long, Phượng, Mộc cùng hội, bất lợi về đường máu huyết.

Đối với người độc thân tuổi Tân Mùi

Với Quý Cô độc thân, năm nay dễ bị tai tiếng trong quan hệ lứa đôi, nhưng là năm có thể gặp người lý tưởng. Với Long, Phượng, Hỷ, có thể tiến đến hôn nhân tốt đẹp.

Quý Cô hạp với người tuổi Quý Dậu (26 tuổi), Ất Hợi (24 tuổi), Canh Ngọ (29 tuổi); khắc kỵ với tuổi Tân Mùi (đồng tuổi), Ất Sửu (34 tuổi), Mậu Thìn (31 tuổi).

Khai trương, nhận việc, xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày chẵn, tháng chẵn sẽ được thuận lợi hơn.

Sức khỏe tuổi Tân Mùi (Nữ mạng) trong năm 2021

Năm nay Can Chi tương đối tốt, không có bệnh hoạn gì đáng lo. Hạn có Long, Mộc nên quan tâm về đường máu huyết và tinh thần bất an dễ sinh rối loạn tiêu hóa, yếu bao tử.

Lái xe cẩn thận. Bổn mạng vững vàng.

Những điểm đặc biệt của tuổi Tân Mùi trong năm 2021

Mùa Xuân

 • Tháng Giêng và 2: Quan hệ nhiều rối rắm, tài chánh khó khăn, gia đình thêm người.
 • Tháng 3: Phòng đau ốm, tai nạn, công việc gặp trở ngại, bị tai tiếng.

Mùa Hạ

 • Tháng 4 và 5: Công việc trì trệ, tình cảm bất an. Làm nhiều hưởng ít. Đau ốm hao tài.
 • Tháng 6: Tranh chấp bất lợi, tiểu nhân vây quanh, cẩn thận về tài chánh.

Mùa Thu

 • Tháng 7 và 8: Có cơ hội tốt về công việc. Tài chánh thoải mái.
 • Tháng 9: Rắc rối, tranh chấp. Công việc có đổi thay, phòng tai nạn hay đau ốm, hao tài.

Mùa Đông

 • Tháng 10 và 11: May mắn trong công việc, tài lộc dồi dào. Quan hệ tốt, có người qiúp đỡ.
 • Tháng 12: sức khỏe thất thường, tinh thần bận rộn vì nhiều toan tính. Có cơ hội thành công, tài lộc tăng.

Cúng giải sao hạn cho tuổi Tân Mùi (Nữ mạng) năm 2021

Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 18 Âm lịch dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng chánh Tây mà khấn vái.

Tổng kết lại phần xem tuổi Tân Mùi sinh năm 1991 trong năm 2021

Xem lá số tử vi một cách tổng quát về số mạng, Vận Thế, Vận Niên, Vận may rủi, Sao chiếu mạng, Hạn ách của tuổi Tân Mùi (sinh năm 1991) trong năm Mậu Tuất 2021.

Xem tình trạng sức khỏe, tình cảm bản thân và gia đình, đường tình duyên, tuổi hợp nhau, khắc kỵ tình duyên của tuổi Tân Mùi.

Xem những màu sắc hợp và khắc kỵ với tuổi Tân Mùi.

Giờ tốt để xuất hành đầu năm của tuổi Tân Mùi trong năm 2021.

Những tháng thuận lợi, khó khăn với sự nghiệp của tuổi Tân Mùi trong năm 2021. Cách cúng giải sao giải hạn cho tuổi Tân Mùi vào năm Mậu Tuất 2021.

Nhật ký – chúng tôi

【#8】Xem Bói Nốt Ruồi Ở Tay Trái, Phải Phụ Nữ Chuẩn Nhất

Nốt ruồi ở tay trong quan niệm phương Đông

Theo quan niệm ở phương Đông, người nào có nốt ruồi ở tay sẽ có cuộc sống nghèo khổ, cả đời làm lụng vẫn thiếu thốn, rất khó để vươn lên trong xã hội. Bởi thế mà trong dân gian đã đúc rút thành câu nói “nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời”. Cứ theo quan niệm này thì người nào trên tay có nốt ruồi dẫu có phấn đấu tới đâu cũng vẫn nghèo khổ. Điều này có thể vô tình làm nhụt chí khí của mọi người, dẫn tới bỏ bê công việc, lười tư duy, khiến cho cuộc sống vốn có thể khởi sắc nhưng lại bị trì hoãn.

Nốt ruồi ở tay báo trước điều gì?

Nốt ruồi trên tay có thể là nốt ruồi ở tay trái, nốt ruồi ở tay phải, nốt ruồi trên cánh tay, nốt ruồi trên bàn tay,… Ngoài quan niệm của phương Đông cho rằng: Nốt ruồi ở tay ăn vay cả đời thì sự xuất hiện của chúng còn ẩn chứa những điềm báo gì? Ngay bây giờ là những luận giải chi tiết về từng trường hợp.

Vị trí xuất hiện của nốt ruồi ở ngón tay cái là những điềm báo về tình duyên và cuộc sống hôn nhân của bạn. Nếu đó là nốt ruồi đen, nghĩa là bạn có 1 mối tình đầu rất đẹp, sâu đậm nhưng dang dở. Nếu đó là nốt ruồi son, cuộc sống hôn nhân của bạn về sau sẽ rất sung túc, đầm ấm.

Nốt ruồi trên bàn tay ở vị trí ngón trỏ của nam giới là điềm báo trước sau này bạn sẽ là người đàn ông thành đạt, gia đình được nhờ cậy. Nếu nốt ruồi ở ngón trỏ tay của nữ giới cho thấy bạn là người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, là vợ hiền dâu thảo.

Xem nốt ruồi ở tay, vị trí ngón giữa cho thấy sau này bạn sẽ lấy người giàu sang nhưng lại sống lệ thuộc. Nếu là nốt ruồi son thì công danh sẽ gặp nhiều thuận lợi.

Giải mã nốt ruồi ở tay thuộc ngón áp útlà điềm báo rằng, bạn là người đào hoa, có nhiều người theo đuổi.

Vị trí nốt ruồi ở bàn tay này cho thấy bạn sẽ gặp trắc trở trong tình duyên nếu nốt ruồi màu đen, còn nốt ruồi son thì tình duyên kết thúc có hậu.

Nốt ruồi ở bàn tay nữ giới: Nếu là nốt ruồi son, bạn là người có công danh, sự nghiệp, tình duyên như ý. Nếu là nốt đen thì bạn là người đào hoa, lãng mạn những tình duyên thường trắc trở.

Nốt ruồi ở bàn tay nam giới: Nếu là nốt ruồi son, bạn là người thông minh, công danh thuận lợi. Nếu là nốt ruồi đen, cuộc sống gặp nhiều vất vả, phải lo toan mọi thứ.

Nốt ruồi ở vị trí này dù màu đen hay đỏ, bạn đều có một cuộc sống an yên, thuận lợi, không chịu sóng gió. Tuy nhiên, do không được va chạm nhiều nên bạn sẽ có ít kinh nghiệm trong cuộc sống và đôi lúc sẽ bị động trước tình thế khẩn cấp.

Nốt ruồi ở vị trí này trên tay nữ giới, chứng tỏ bạn là người phụ nữ đảm đang, không chỉ giỏi việc nước mà còn đảm việc nhà. Nếu ở nam giới thì các bạn là những người thành đạt, công danh thuận lợi, gia đình yên ấm.

Ở vị trí này nốt ruồi son là điềm báo bạn sẽ có một tương lai tốt đẹp. Ngoài ra, bạn có khả năng cảm nhận về tâm linh. Nếu là nốt ruồi đen, bạn sẽ lấy người giàu sang, cuộc sống hạnh phúc.

Nốt ruồi ở vị trí này chứng tỏ bạn là người yêu thích nghệ thuật. Bạn không đề cao vấn đề tiền bạc nhưng cuộc sống vẫn luôn yên tâm, no đủ.

Bạn là người có tình duyên lận đận. Dù hôn nhân sống trong nhung lụa cũng không thấy hạnh phúc vì người kia hững hờ.

Ban là một người mạnh mẽ, sống độc lập, tính tự lập cao ngay từ thuở nhỏ, rất hiếm khi bạn phụ thuộc vào người khác.

Bạn dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, hay ốm yếu. Trong cuộc sống, bạn thường thất bại nhiều hơn thành công.

Nốt ruồi ở vị trí này cho thấy bạn là người có chí lớn, kiên định, dễ lập lên nghiệp lớn. Cá tính của bạn rất mạnh mẽ, quyết đoán.

Xem nốt ruồi trên tay phải nữ ở vị trí mu bàn tay cho thấy: Nếu nốt ruồi đen, bạn là người long đong, lận đận. Nếu là nốt son, bạn là người phú quý, giàu sang.

Nốt ruồi trên mu bàn tay phải của nam giới: Bạn là người không kiên định, thường thay đổi ý kiến sớm chiều nên sự nghiệp khó thành, giữa đường đứt gánh.

Nốt ruồi ở tay trái phụ nữ, vị trí mu bàn tay cho thấy: Bạn là người có tâm thiện lành, thường làm điều tốt, sống có ích với đời, thường giúp đỡ mọi người.

Nốt ruồi ở mu bàn tay nam giới: Nếu là nốt đen thì sự nghiệp chông gai. Nếu là nốt son, con đường công danh rất thuận lợi.

Với nam giới, vị trí nốt ruồi này điềm báo rằng bạn sẽ gặp trắc trở về đường công danh, sự nghiệp không được như ý muốn.

Với nữ giới: Bạn là người gặp nhiều may mắn cả ở công danh, sự nghiệp lẫn gia đình.

Nếu sở hữu những nốt ruồi hay mụn ruồi ở tay vị trí phía trong cánh tay cho thấy bạn là người có sự nhẫn nại rất lớn. Bạn sống rất nhiệt tình, luôn hết mình với bạn bè, đồng nghiệp và cấp trên. Vì thế, bạn luôn được mọi người tin yêu.

Nốt ruồi ở tay nhưng nằm phía ngoài cánh tay cho thấy: Bạn là người rất giỏi giao tiếp và xử lý các tình huống. Bạn có khả năng biến hung thành cát, biến họa thành lành. Đồng thời, bạn cũng là người rất lịch thiệp, luôn được lòng mọi người xung quanh.

Nốt ruồi ở cánh tay phải cho thấy bạn là người có vận mệnh tốt, cuộc sống khá giả, gia đình luôn hòa thuận, yên vui.

Bạn là người có nhiều phước đức, cuộc sống dư dả, tiền tài như nước, làm ăn rất phát đạt.

Nốt ruồi son ở tay phải: Bạn là người thông minh, khéo léo, ứng xử lễ phép, luôn được tôn kính.

Nốt ruồi son ở tay trái: Bạn là người có công danh rạng ngời, tiền tài đều thăng tiến.

【#9】Xem Bói Lá Số Tử Vi Chi Tiết Năm 2021 Ất Mùi :đinh Mùi 49 Tuổi

ĐINH MÙI – 49 TUỔI – ÂM NAM

(Sanh từ ngày 9-2-1967 đến 29-1-1968)

Tướng tinh: Con Rồng – Con dòng Hắc Đế, tân khổ

MẠNG: Thiên hà Thủy (Nước trên Trời)

SAO: Thái Bạch: Hao, buồn phiền

HẠN: Toán tận: Trở ngại, va vấp

VẬN NIÊN: Long ngộ Vân (Rồng gặp Mây) tốt

THIÊN CAN: Đinh gặp Ất: Sinh nhập, có lợi

ĐỊA CHI: Mùi gặp Mùi: Tam tài, xấu

XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết.

-Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

-Đi về hướng Tây Nam để đón Tài thần

MÀU SẮC: Hạp màu: Đen, trắng; Kỵ: Vàng, xanh.

TỔNG QUÁT: Quý Ông tuổi Đinh Mùi là người hiền lành, ngay thẳng, chỉ muốn yên phận, sự nghiệp trung bình. Là người có khoa bảng, học hành dễ đỗ đạt, có thể tiến xa. Đa phần Quý Ông sợ sóng gió, ý chí tiến thủ không cao, công danh sự nghiệp ít bị thăng trầm, đường tình duyên êm ấm. Mặc dù Quý Ông là người có khả năng, nhưng ít nuôi danh vọng, chỉ nắm bắt các việc trong tầm tay, không dám nhận lãnh trách nhiệm lớn, đã bỏ mất nhiều cơ hội để tiến nhanh, tiến xa.

Tiểu vận có phần chao đảo, Trung niên đã có căn bản, dần dần tích lũy mà nên. Nếu sanh vào hai Mùa Thu, Đông và ban đêm, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, có vợ đảm đang sang giàu. Nghịch sanh lỗi số, cũng không mấy gian truân, tha phương lập nghiệp gặp nhiều may lành, Hậu vận đều khá giả, con cái nên danh.

SỰ NGHIỆP: Năm nay Quý Anh gặp Thái Bạch Kim Tinh chiếu mạng, tiền bạc tốn hao, mưu sự khó thành, nhiều việc buồn lo. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, đối với Quý Ông, mạng Thủy, trong rủi có may.

Với Hạn Toán tận, toan tính thường gặp trở ngại, va vấp dễ sinh chán nản.

Về Tứ Trụ, với Thiên Sinh, Địa Tam Tai, công danh tài lộc gặp nhiều may mắn, có cơ hội tốt hay có người giúp đỡ để tiến thăng. Tuy nhiên, đây là năm Tam Tai, có thể xảy ra nhiều chuyện không lành, gia đình có chuyện rối ren, đau ốm.

Vận niên Long ngộ Vân, rất tốt đối với người trẻ, có thời cơ để phát huy khả năng, có cơ hội để lựa chọn công việc thích hợp, tài lộc tăng nhanh, nhiều điều như ý.

Phối hợp các yếu tố trên đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Ông, mạng Thủy gặp năm Kim, rất có lợi cho sự nghiệp, công việc làm ăn tiến triển tốt sức khỏe cũng được bù đắp. Sao Hạn có phần yếu kém, phải tiêu hao tiền của vì gia đình hay môi trường sống có nhiều việc phải lo toan. Được Vận Thế, Vận niên rất thuận, dù Quý Ông không có nhiều tham vọng, nhưng thời thế đưa đẩy, sẽ có nhiều cơ may để làm việc danh lộc tăng cao. Đây cũng là năm Tam Tai có thể xảy ra nhiều chuyện không lành như gia đình, bản thân đau ốm, nạn tai, chỉ có phước đức mới có khả năng ngăn chận, hóa giải, Nhờ Vận Thời được Thiên sinh, những xấu hại của Tam Tai cũng nhẹ phần. Có thể nói, năm nay phần tốt nhiều hơn xấu, cố gắng làm việc và luôn giữ tâm ý lành thiện, vẫn có nhiều thành tựu đáng mừng, là năm khá tốt đối với Quý Ông.

Xét về mặt Tử Vi, Tiểu Vận đi vào Vượng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra. Đại Hạn 10 năm (từ 42 đến 51 tuổi) có Tài, Hỷ, cuộc sống đi vào ổn định, khá giả về vật chất lẫn tinh thần. Tiểu Hạn tốt, được ảnh hưởng tốt của Đại Hạn, càng có cơ hội vượng phát, chế ngự hư xấu do Tam Tai gây ra.

Cung Tiểu Hạn có Thiên Tướng đắc địa tọa thủ, là người có tài gặp thời, dễ làm nên chuyện lớn. Quý Ông vốn ít tham vọng nhưng thời thế đưa đẩy, vẫn có cơ hội để phát huy khả năng, có thể tạo được thành quả đáng kể. Đồng nhập có Thanh Long, Lưu hà nhưng bên cạnh cũng có Kình, Hư, công việc làm ăn có sự dịch chuyển nhưng nhiều lợi lạc. Bên cạnh cũng có đồng song, đồng sự ganh tỵ, tìm cách tranh giành lợi thế, gây không ít khó khăn. Dù đang thuận thời, nhưng mọi việc làm cần sự minh bạch, chu đáo để khỏi bị chỉ trích. Quý Ông là người sợ sóng gió, đừng vì một vài khó khăn mà thối chí, chán nản, bỏ đi thời cơ tốt để xây dựng sự nghiệp.

Cung Mệnh có Thái Tuế, Kình Thiên, công việc không cố định, khó tránh khỏi lo âu, gặp nhiều điều trái ý. Nhờ bản chất hiền hòa mà tránh được họa tai.

Cung Tài Bạch, với Thiên Tài, Thiên hỷ cùng lộc ngộ lộc, tiền bạc dồi dào, có những mối lợi đến ngoài mong đợi, dù có Đại hao chiếu, cũng vẫn có thừa. Đây là năm phần tích lũy tăng cao, sự nghiệp hưng vượng.

Nhìn chung, đây là lúc nên phát huy hết khả năng của bản thân để xây dựng cuộc sống vững vàng. Ngoài thời cơ tốt còn được sự giúp đỡ của Quý nhân, đủ yếu tố để thành công tương đối dễ dàng. Chỉ cần phòng bệnh nạn vì đang ở Hạn Tam Tai, có thể nói đây là năm khá tốt đối với Quý Ông.

TÌNH CẢM: Năm nay, công việc làm ăn khá bận rộn nhưng có nhiều thành tựu về tài lộc, là niềm vui của gia đình.

Với Mã lưu Mã , Quý Ông có nhiều dịp đi xa, vắng nhà nhiều nhưng tấm lòng luôn nghĩ đến vợ con. Với Đà, Phượng, khó tránh khỏi sự than phiền, trách móc của vợ con. Nên quan tâm nhiều hơn nữa, nhất là cần bày tỏ sự chung thủy để tình vợ chồng đựng bị mây đen, ghen tuôn che phủ.

Với Khôi, Việt, Sinh, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, vợ chồng có lợi về nhà cửa và có thể sinh thêm con. Đứa bé tuổi Mùi càng làm cho vợ chồng thêm gắn kết.

Hạn có Kình, Tang, Đà, Mã, cần quan tâm nhiều hơn về sức khỏe của bản thân và vợ con. Có thể gặp tai nạn hay con cái ốm đau gây nhiều lo lắng.

Đối với Quý Ông độc thân, đây là năm dễ bị rối rắm về mặt tình cảm, công việc đang lên lại thêm Hồng, Đào, vận hành, khó tránh khỏi lưới tình giăng mắc bốn phương.

Là người hiền lành, đừng để bị lôi kéo mà cần phải chủ động trong tình cảm. Nếu gặp người vừa ý, có thể tiến đến hôn nhân.

Quý Ông hạp với người tuổi Mậu Thân (48 tuổi), Canh Tuất (46 tuổi), Giáp Dần (42 tuổi); khắc kỵ với tuổi Nhâm Tý (44 tuổi), Giáp Tý (32 tuổi), Bính Thìn (40 tuổi).

Khai trương, nhận việc xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày lẻ, tháng lẻ mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.

SỨC KHỎE: Năm nay Thiên Can rất tốt, ít bị ốm đau lặt vặt. Đang gặp Tam Tai, cần phòng xui rủi bất ngờ.

Đinh Mùi, mạng Thủy ruổi dong

Thu Xuân thuận số, dễ mong sang giàu

Hè Xuân lỗi số, nhọc lòng

Tha phương lập nghiệp mới hòng an thân

Phú Trầm số phạm có phần

Sông sâu, sông lớn dễ gần hiểm nguy

Tiền vận khi thịnh khi suy

Thân không khổ nhọc, tư duy trăm đường

Trung vận, gia đạo an khương

Tuổi càng lớn tuổi, tư lương dồi dào

Ất Mùi, có việc tốn hao

Lộc tài không thiếu, đang vào lợi danh NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:

-Mùa Xuân: Tháng Giêng và 2: Toan tính gặp trở ngại. Tiền bạc tốn hao. Công việc gặp nhiều khó khăn. Tháng 3: Gia đạo bất an. Công việc không thuận, làm nhiều hưởng ít.

-Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Có chuyện buồn phiền, gặp nhiều điều trái ý. Tài lộc suy giảm. Phòng tai nạn. Tháng 6: Tình trạng đổi thay tốt hơn. Có dịp đi xa hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm.

-Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Có cơ hội tốt để làm việc. Tài lộc dồi dào. Có người giúp đỡ, anh lộc tăng cao. Tháng 9: Phòng tiểu nhân chống phá. Việc khó có người giúp.

-Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Công việc đổi thay tốt hơn. Có danh chức, tài lộc như ý. Gia đình có tin vui. Tháng 12: Ý muốn được thực hiện. Phòng tai nạn.

CÚNG SAO HẠN: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 15 Âm lịch dùng 8 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

【#10】Đầu Năm… Rộ Bói Toán, Xin Xăm

Bà T., đang bói bài cho khách.

Những ngày đầu năm Tân Mão không ít người đã sa vào việc đi xin xăm, xem bói toán để biết vận mệnh của mình. Người không tin chỉ xem để giải trí, còn những người tin thì sau khi nghe “thầy” phán, xem như cả năm sống trong thấp thỏm lo âu, buồn rầu. Xin xăm đầu năm

Hơn 5 giờ chiều, không khí tại miếu B., trên đường Hạ Long, Bãi Trước (TP. Vũng Tàu) vẫn rất nhộn nhịp, tấp nập bởi người tới dâng hương, giải hạn, xin thẻ xăm rất đông. Bên trong chánh điện, hàng chục người đang khấn vái để chờ tới lượt mình. Sau khi dâng hương, tôi cầm 2 đồng xu được đặt sẵn trong cái dĩa nhỏ và thả xuống. Một sấp, một cái ngửa, rồi cầm ống đựng thẻ xăm lên vừa khấn, vừa xóc. Khoảng 15 phút thì thẻ xăm số rơi xuống. Thẻ xăm của tôi có số 81, làm bằng tre, vót mỏng, dài chừng 4- 5cm. Sau khi đọc số thẻ, tôi được người phụ trách cho xăm đưa cho một tờ giấy màu hồng, trong đó ghi lời giải, lời bàn số thẻ 81 và nói: “Thẻ 81 là trung bình. Năm nay, cô làm việc gì cũng không thành, chỉ có duy nhất một việc là cô muốn kiện ai cũng đều thắng”. Tôi cầm tờ giấy giải quẻ trên tay mà lòng thấp thỏm lo âu vì cả năm làm việc gì cũng không tốt. Đứng bên cạnh tôi, chị Nguyễn Thị Sen (48 tuổi), nhà ở phường Thắng Nhất (TP. Vũng Tàu) cũng đang chờ xin giải thẻ xăm số 50- thượng thượng. Chị Sen cho biết: “Tôi hiện đang làm việc tại một khách sạn ở TP. Vũng Tàu. Hầu như năm nào tôi cũng đi xin xăm. Mỗi nơi có một cách cho xăm và có cách giải khác nhau. Tôi không biết quẻ có đúng không nhưng khi xin được thẻ tốt, trong năm mọi việc thuận lợi nên cũng thấy yên tâm”.

Sáng hôm sau, tôi tiếp tục tìm tới miếu ở đường Bình Gĩa, phường 8 (TP. Vũng Tàu). Sau khi xin được thẻ xăm số 49, tôi được một người phụ nữ hướng dẫn đi tới chiếc tủ gỗ gần đó để lấy lời giải thẻ xăm của mình. Trên chiếc tủ có 100 ô khác nhau, đựng lời giải của 100 thẻ xăm. Khách tới xin xăm sau khi bốc được thẻ xăm số bao nhiêu thì tự tới lấy lời giải rồi nhờ các thầy giải hộ. Cầm tờ giấy trắng, chữ màu xanh, số 49- trung bình, tôi tới nhờ cô cho xăm giải hộ và cô bảo: “Thẻ của cô năm nay không có gì đáng phải lo. Công việc, gia đình đều tốt đẹp. Cô nên tránh và kiêng tháng 2, tháng 10”. Dù cho xăm không quy định giá nhưng khách tới xin xăm ai cũng đều đặt tiền, nhiều hay ít là tùy tâm của mỗi người.

Coi bói rước thêm lo âu

Theo sự giới thiệu của một người bạn, tôi tìm đến địa chỉ nhà bà Th., một người nổi tiếng về xem bói bài, ở đường Phước Thắng, phường 12 (TP. Vũng Tàu). Mới 9 giờ sáng nhưng sân nhà cô đã chật cứng xe của khách tới xem bói. Chúng tôi tới sau hết chỗ nên phải để xe phía bên ngoài đường. Từ ngoài nhìn vào, căn phòng khách của bà có tới 3 chiếc bàn thờ, đặt đầy trái cây, bánh kẹo, hoa và khói hương bay nghi ngút.

Sau hơn 1 giờ chờ đợi, cuối cùng cũng tới lượt tôi. Người phụ nữ chừng 45 tuổi, dáng người đậm, hỏi tuổi tôi bằng chất giọng xứ Huế và bảo tôi tráo bài 27 lần rồi chọn ra 3 lá. Bà vừa lật từng lá bài, vừa bảo: “Con là người sống nội tâm, hay lo nghĩ. Tính tình nóng nảy. Công việc thuận lợi, có quý nhân phù trợ”. Sau một lát, bà cầm bộ bài lên tráo và bảo tôi chọn 9 lá rồi bà nói tiếp: “Số con ngoài 30 tuổi mới ổn định tiền tài, sự nghiệp. Năm nay, con có hạn sao Thái Bạch. Nếu con muốn giải hạn thì về mua đồ cúng lễ rồi hôm sau cô giải giúp cho”. Bà đưa cho tôi mảnh giấy kẻ ô ly ghi 23 món đồ cần mua để giải hạn và dặn “con nhớ mua tới đâu phải dùng bút gạch tới đó, kẻo quên. Nhớ là không được sót thứ nào nếu không tới đây rồi phải về lại, hôm sau lên mới giải được”. Khi ra về bà còn đưa cho tôi số điện thoại và bảo “lúc nào lên thì gọi trước cho bà 1 ngày”.

Rời nhà bà Th., tôi tiếp tục đi tới địa chỉ cô Tư, ở hẻm 110, Phạm Hồng Thái, phường 7 (TP. Vũng Tàu). Căn phòng trọ của bà nằm phía sau chợ phường 7 lúc nào cũng tấp nập người ra, kẻ vào. Thấy chúng tôi tới, bà nhìn quanh rồi bảo: “Các con để xe dịch qua bên kia một chút kẻo phường người ta nhìn thấy xe đông lại vào”. Bước vào nhà, bà đem bộ bài đã ngả màu vàng ra, rồi đặt tấm bìa các tông cũ mềm xuống nền nhà, bảo tôi tráo bài 9 cái và sớt bộ bài làm đôi rồi bốc 1 lá bài. Tôi bốc 1 lá bài và cô hỏi tôi đã có chồng chưa, tôi trả lời “con lấy chồng được hơn 1 năm rồi”. Bà vừa xếp bộ bài thành 4 phần khác nhau và bảo tôi chọn 1 phần rồi phán: “Mấy hôm nay con đang bực mình chuyện gì đấy. Con làm ra tiền nhưng không nhiều. Chi tiêu dè xẻn chứ không hoang phí. Chồng con là người cao to, da ngăm, tính ít nói, làm ra tiền. Hai vợ chồng con ít khi cãi nhau…”. Tôi nghe bà nói mà cố gắng nhịn cười vì thật ra tôi chưa có chồng. Còn tới lượt cô bạn tôi thì bà cũng nói những câu tương tự, gần giống như xem cho tôi và những người khác.

Theo sư Giác Trí, Phó Ban đại diện Phật giáo tỉnh, Trụ trì chùa Hộ Pháp thì trong đạo Bà La Môn người ta chấp nhận một vài khả năng bói toán như thuật chiêm tinh, xem sao, vận mệnh. Thuật chiêm tinh là một thuật có luận chứng khoa học, xem sao để tính. Hiện nay, bộ môn khoa học nhận dạng nghiên cứu về hình tướng con người, thông qua giọng nói, đôi mắt, khuôn mặt… để nhận dạng tính cách, vận hạn, năng lực của từng người. Bộ môn này hiện đã được đưa vào giảng dạy trong một số trường đại học. Còn những hành động như: xin quẻ, bói toán, đốt vàng mã… không còn phù hợp trong nền văn hóa đương đại nữa; khi không phù hợp với nền văn hóa phát triển thì tự nó sẽ lụy tàn.

Bài, ảnh: ĐÔNG TRÚC