Gieo Quẻ Khổng Minh Thần Toán Cầu Công Danh Sự Nghiệp

--- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Năm 2022 Cung Kim Ngưu (20/4
 • Người Công Giáo Có Được Phép Tin Bói Toán Trong Ngày Tết Hay Không?
 • Đầu Năm Xem Bói: Tin Hay Không Tin Bói Toán?
 • Có Nên Tin Vào Tử Vi Hay Bói Toán Để Biết Về Tương Lai Không
 • Hầu Đồng Là Sự Linh Ứng Thần Thánh Hay Mê Tín Dị Đoan?
 • Gieo quẻ Khổng Minh Thần Toán là gì?

  Gieo quẻ Khổng Minh Thần Toán là một phương pháp gieo quẻ bằng xúc xắc, đồng xu để đoán biết vận mệnh tương lai được Gia Cát Lượng một đại tài lỗi lạc về quân sự, chính trị trong thời Tam Quốc của Trung Quốc. Đây là phương pháp gieo quẻ được nhiều người lựa chọn, bộ có 384 quẻ, mỗi quẻ mang những ý nghĩa khác nhau ẩn chứa sau những câu thơ đầy thâm thúy.

  Công cụ bói Khổng Minh Thần Toán

  Dựa vào thị hiếu hiện nay chúng tôi đã tạo ra công cụ mới gieo quẻ Khổng Minh Thần Toán giúp bạn có thể gieo quẻ online ngay tại nhà thay việc đến các đình chùa, miếu mạo để xin quẻ. Kết quả trả về từ hệ thống hoàn toàn chính xác bởi công cụ được phân tích, nghiên cứu dựa trên cơ sở khoa học và hệ thống tâm linh.

  Để thực hiện gieo quẻ đầu tiên bạn thật thành tâm, chắp tay khấn nguyện những điều mình mong muốn, gột sạch tham, sân, si. Sau đó tiến hành gieo quẻ trên hệ thống gieo 6 quẻ và nhận kết quả. Hệ thống trả ra cho bạn là một đoạn thơ cùng lời luận giải thẻ ở phía dưới cần đọc kỹ và suy ngẫm để hiểu hết được ý nghĩa sâu xa trong từng quẻ. Bạn có thể nhận được quẻ ngay hoặc gieo quẻ không thành do chưa thành tâm, ngày hôm đó bạn không thể gieo quẻ. Bạn có thể quay trở lại và tiếp tục gieo vào ngày mai.

  Lưu ý: Mỗi ngày bạn nên gieo quẻ một lần, khi bạn không phục với kết quả của mình mà gieo thêm lần nữa sẽ mất đi sự linh thiêng của phương pháp bói này.

  Bói Bài

  Bói tình duyên

  Bói số

  Xem ngày

  Xem tuổi

  Lịch vạn niên ( 22/12/2020 AL )

  Tháng 2 năm 2022

  Giờ Hoàng Đạo (Giờ Tốt)

  Tí (23:00-0:59), Sửu (1:00-2:59), Mão (5:00-6:59), Ngọ (11:00-12:59), Thân (15:00-16:59), Dậu (17:00-18:59)

  --- Bài cũ hơn ---

 • List Sách Hay Về Thầy Bói
 • Tên Bạn Nói Lên Điều Gì??
 • Chuyện Kể Về Các Thầy Bói Đất Sài Gòn Xưa
 • Những Câu Nói Hài Hước Về Tình Yêu Hay Nhất
 • Những Bài Thơ Bói Toán Vui, Gieo Quẻ Hài Hước
 • Lá Số Tử Vi Khổng Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Thiết Kế, Thi Công Bể Bơi Toàn Cầu
 • Bài Tây, Nghệ Thuật Bói Toán Và Giải Trí Tại Châu Âu
 • Tâm Trạng Hồi Hộp Mang Điềm Báo Gì? Hên Hay Xui
 • Tìm Hiểu Về Bói Tên Kiểu Ai Cập
 • Mơ Thấy Thầy Bói Đánh Con Gì? Mơ Làm Thầy Bói? (Giải Mã)
 • Theo truyện, năm 54 tuổi, Gia Cát Lượng biết mình sắp chết trong khi sự nghiệp vẫn dở dang, ấu chúa vẫn còn nhỏ tuổi chưa cáng đáng được sự nghiệp. Ông quyết định làm phép cầm sao giữ mạng để chống lại mệnh trời hòng sống thêm 1 giáp nữa. Trong khi ông lập đàn thất tinh cần phải 7 ngày yên tĩnh không ai quấy rầy. Nhưng đến ngày thứ 6, vì việc quân khẩn cấp, một tướng đã xộc vào nơi ông đang làm phép. Bởi thế việc cầm sao thất bại. Tuy nhiên dưới góc nhìn của Tử vi học, cái căn bản nhất đối với người mệnh vô chính diệu là không thể thọ được. Các sách Tử vi lưu truyền từ xưa đều có câu “mệnh vô chính diệu phi yểu tắc bần”. Gia Cát Lượng dù có Nhật Nguyệt cùng hợp chiếu mệnh nên cuộc đời từ trung vận thì tỏa sáng rực rỡ, tung hoành ngang dọc, tên tuổi lẫy lừng. Tuy nhiên vẫn không tránh khỏi định mệnh cho người mệnh vô chính diệu là: Giàu thì chết sớm mà nghèo thì thọ hơn.

  Tác giả Nguyễn Phúc Vĩnh Tùng viết: “Người ta cũng cho rằng, Gia Cát Lượng chết sớm là vì sát nghiệp của ông quá nặng. Ông đã dùng hỏa công đốt chết 10 vạn quân đằng giáp của Mạnh Hoạch trong cốc Hồ Lô. Rồi lại dùng hỏa công đốt chết 18 vạn quân của Tào Tháo trên sông Xích Bích. Nhưng nếu chúng ta xét điều này dưới cái nhìn của khoa Tử Vi thì dù sát nghiệp của ông nặng hay nhẹ thì tuổi thọ của ông ta cũng sẽ được bao nhiêu với cái số mệnh Vô chính diệu?”.

  Ở một sách về Tử vi khác là cuốn Tử vi thực hành thì chỉ ra rằng năm 54 tuổi, Gia Cát Lượng gặp đại hạn ngộ Thái Tuế và một loạt sao xấu cho nên không thể qua được mà phải chết. Cuốn sách viết: “Số Gia Cát có Tả hữu đồng cung Thái dương ở mão, Thái âm ở Hợi gọi là Nhật Nguyệt tinh minh cách, nên số cực phú quý, tài năng lỗi lạc. Năm 54 tuổi, đại hạn ngộ Thái Tuế, Thiên Thương, Hóa kỵ, Đại, tiểu hao, Kình Đà nên chết”.

  Gia Cát Lượng là người mệnh Mộc. Có sao mệnh chủ là Văn Các, đây là sao nói về khả năng sư phạm tài ba, cộng với sao điếu khách ở cung mệnh, có thể khẳng định ông là người có tài ăn nói, tài về diễn thuyết, tuy nhiên cung của ông là Kim, khắc với mệnh là Mộc nên không thể thọ lâu được. Chính vì Mộc với Hỏa và Thủy nên Gia Cát Lượng là người sử dụng hỏa công rất giỏi.

  Tại cung quan của Gia Cát Lượng có sao Thái Âm miếu địa, lại có Thiên Cơ vượng địa xung chiếu cộng với các sao Quốc ấn thiên mã, điều này khẳng định Gia Cát Lượng là người có công danh cao và sớm thành danh. Dưới thời nhà Thục (221- 263), Gia Cát Lượng giữ chức quân sư, nhưng thực chất là thừa tướng, chỉ sau vua, nắm mọi quyền hành của nhà Thục Hán. Gia Cát Lượng còn là người có tài dùng binh, vì xung chiếu với cung quan lộc, ông có sao Quốc ấn, Tướng Quân, đấy là những sao thể hiện quyết đoán của những vị tướng.

  Ở cung Nô Bộc của ông có sao Văn Xương, Thiên Hỷ, điều này cho thấy dưới quyền của Gia Cát Lượng có nhiều tướng lĩnh tài ba phò trợ cho ông gây dựng nghiệp lớn. Tuy nhiên, cung ở cung Nô Bộc lại có những sao xấu như Thiên Hình, Hóa Kỵ và Tuần nên ông cũng bị kẻ dưới trở cờ làm phản không tuân lệnh (với như Mã Tốc, Ngụy Diên).

  Khổng Minh cực kỳ giỏi về thiên văn và các tướng số cũng như phong thủy, nên trong những trận đánh cụ thể, ông đã bài binh bố trận chặt chẽ để giành những thắng lợi huy hoàng (ví dụ trận Xích Bích, Tân Dã, Bái Vọng…). Khi đó, theo Lưu Bị buổi ban đầu, đất và quân không có nhiều, Gia Cát Lượng đã biết xoay chuyển tình thế, vào đất Tây Thục. Dựa vào vùng hiểm trở của đất ấy tạo ra thế chân vạc của thời Tam Quốc. Tuy nhiên, trong thuật dùng binh có những trận đánh vì đại cuộc, Gia Cát Lượng đã tiêu diệt rất nhiều sinh linh. Chính vì vậy mà tuổi thọ của Gia Cát Lượng không cao được. Là người hiểu thời thế, ông biết là vận mệnh của nhà Hán đã suy nhưng vẫn một lòng phò tá Lưu Bị dựng đại nghiệp, mặc dù biết thiên thời không đứng về phía mình.

  Trong cuộc đời chinh chiến 27 năm, Gia Cát Lượng đã dùng tài trí của mình xoay đổi càn khôn, chuyển bại thành thắng, nhưng đối với vận mệnh của bản thân thì thường không xoay đổi được.

  Trước khi mất, khi xem Thiên tướng, ông cũng biết được, vận mình đã hết nhưng vì muốn sống thêm 12 năm (1 giáp) nữa để phò tự nhà Hán thống nhất thiên hạ, nên Gia Cát Lượng đã đăng đàn, xin tuổi thọ, nhưng đúng vào thời khắc cuối cùng thì ngọn nến bản mệnh bị tắt do Ngụy Diên chạy vào trướng bị gió thổi vào, vì vậy mà ông không thể sống được nữa.

  “Mệnh tốt không bằng Thân tốt, Thân tốt không bằng Vận tốt”

  Đây là câu phú mà ít ai đã quan tâm đến các môn Lý học, nhất là Tử vi lại không thuộc nằm lòng. Thật ra, không thể hạ thấp giá trị và tầm quan trọng của cung Mệnh, cung an Thân, nhưng yếu tố thời vận, tức là chữ “thời” trong lá số nhiều khi có ý nghĩa quyết định thành bại của một đời người, nhất là về hậu vận. Có những người không may có cung Mệnh, Thân bất lợi, nhưng vào tuổi trưởng thành gặp được vận tốt, thoả chí phát huy được năng lực của mình trong một bối cảnh thuận lợi, gọi là cách: “Khô mộc phùng xuân” (cây khô gặp được mùa xuân), với một đại vận 10 năm đắc cách cũng đã thoả nguyện lắm rồi. Trường hợp này ví như hành trình cuộc đời trên một chiếc xe yếu, công suất thấp nhưng được đi trên đường cao tốc, lại gặp mưa thuận gió hoà nên vẫn bình ổn đi đến đích. Ngược lại, Mệnh – Thân có tốt mà vận quá xấu, ví như chiếc xe to đẹp, mạnh mẽ nhưng phải đi trên con đường núi hiểm trở, nhiều mưa to bão lớn nên luôn gặp trở lực, đời nhiều thăng trầm, thành quả không có là bao; khi ấy ý chí và nỗ lực bản thân đóng vai trò quyết định. Tệ nhất là khi Mệnh, Thân đã xấu mà vận cũng xấu, khi ấy tương lại mịt mờ, suốt đời nghèo khó, gian nan vất vả, khổ nạn liên miên, sức người dù có cố làm cũng chỉ cải thiện được phần nào. Vấn đề của nhiều người là: Nếu có vận tốt, liệu có biết và tận dụng được các vận hội đắc cách ấy trong cuộc đời mình, hay là để lỡ thời rồi cuối đời phải nuối tiếc, ân hận!

  Vậy thế nào là một “vận” tốt? Trong Tử Vi phân ra: Đại vận (10 năm), niên vận (1 năm), nguyệt vận (1 tháng), nhật vận (1 ngày), thời vận (1 canh giờ). Cách thức lấy từng loại vận trong một lá số và phương pháp xét đoán vấn đề vận hạn khá phức tạp và dài dòng nên xin hẹn quý vị ở một bài chi tiết khác riêng cho vấn đề này. Ở đây xin khái lược về đoán định Đại vận; các “vận” khác về cách thức xem xét cũng không khác nhau là mấy, nhưng theo nguyên tắc: “Dĩ trường chế đoản” – tức là các “vận” dài quyết định các “vận” ngắn. Đại vận tốt thì tiểu có tiểu vận có xấu cũng không quá đáng ngại; còn tiểu vận nếu rực rỡ nhưng trong một Đại vận đắc cách, như thế mới là thật sự thuận lợi và đắc thời. Khi xem xét một đại vận, cần đồng thời quan tâm đến cả 3 yếu tố:

  Thiên thời: Xét cung cần xem xét trong tam hợp cung nào? Rồi xét tam hợp cung ấy so với tam hợp tuổi theo phép sinh – khắc để đưa ra nhận định

  Địa lợi: Xét âm – dương, ngũ hành của cung cần xem xét so với bản mệnh của mình: Tốt nhất là được sinh nhập, nếu bình hoà thì tạm ổn, kém nhất là mệnh bị khắc nhập hay bị sinh xuất. Khi ấy thành quả (nếu có) thường không trọn vẹn, được việc này dễ hỏng việc khác, có khi sa sút, đổ vỡ hay phá sản.

  Nhân hoà: Xét tương tác các bộ sao của cung xem “vận” có hợp với các sao ở cung Mệnh, nhất là chính tinh hay không? Chú ý các sao Tứ Hoá, lục sát tin, nhất là các sao hợp hành với bản mệnh. Khi ấy, vai trò của các sao hợp nhau thành bộ đóng vai trò quyết định.

  Thông thường, khi quyết đoán một vận tốt cần chí ít 2 trong 3 yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” kể trên. Nếu may được cả 3 sẽ là vận tối hảo, nhưng trường hợp này rất hiếm. Còn lỡ khi gặp vận mất cả 3 yếu tố trên, nếu khinh xuất mà vọng động thì sẽ cầm chắc thất bại. Khi ấy, chỉ nên ẩn nhẫn chờ thời, “dĩ tĩnh chế động”, lấy tiêu chí bình ổn làm đầu để chờ cho qua vận xấu, rồi mới khởi sự làm ăn, đầu tư lớn hay các quyết định quan trọng về sự nghiệp, công danh.

  Quân sư Khổng Minh – người lỡ thời với đại nghiệp “phục Hán”

  Khổng Minh tên thật là Gia Cát Lượng, là người có tài kinh bang tế thế, một nhà chiến lược thiên tài, xuất sắc nhất trong thời Tam Quốc, đến mức người đời sau so với một thiên tài quân sự lớn khác là Tôn Tử. Từ năm 27 tuổi theo phò Lưu Bị đến khi về trời năm 54 tuổi, ông đã tận tâm tận lực giúp họ Lưu dựng lên đại nghiệp, cùng Tôn Quyền đại thắng trận Xích Bích, khiến cho Tào Tháo tơi tả, hồn xiêu phách lạc, rồi lấy Kinh Châu, định Tây Xuyên, bình Mạnh Hoạch, dưng nước ở đất Thục. Cùng với nước Nguỵ ở phía BẮc, Ngô ở phía Đông, Lưu Bị hoàn thành đế nghiệp, tạo thành thế chân vạc chia 3 thiên hạ. Thế nhưng, trời chẳng chiều người, biết vận nhà Hán đã tận mà ông vẫn cố cưỡng cầu chống đỡ đến cùng. Sáu lần tiến binh ra Kỳ Sơn dang dở, khiến cho ông lâm vào cảnh thể chất suy nhược, sức khoẻ hao tán. Đến lần thứ 6, tại gò Ngũ Thượng, biết mệnh mình sắp hết, ông đành: “Sai tả hữu vực lên chiếc xe nhỏ ra trại, đi xem hết dinh. Gió đông rát mặt, lạnh buốt đến xương, mới thở dài than rằng: Từ nay ta không được ra trận nữa. Trời xanh thăm thẳm, hận này biết bao giờ nguôi!” Ông hận ai? Với nhân thế thời ấy không đối thủ, ông hận cõi cao xanh kia đã bắt mình chịu yểu mệnh, hận chữ “thời” đã không ở lại với mình, để ông có thể dốc sức hoàn thành tâm nguyện “phù Hán” một cách trọn vẹn.

  Theo sách sử, Khổng Minh sinh vào giờ Tuất, ngày 10/04 năm Tân Dậu (năm 181 dương lịch). Lá số âm nam, mệnh Mộc, thế cục “Kim tức cục” khắc mệnh, cung mệnh ở Mùi (âm Thổ) cũng bị mệnh khắc, đủ thấy sự nghiệp cuộc đời ông mất phần “thiên thời” mà chủ yếu nhờ vào nỗ lực bản thân. Ông có mệnh Vô Chính Diệu, tuy đắc cách cả bộ Tả Phù – Hữu Bật nhưng không có phụ tinh hay sát tinh hợp hành mệnh làm nòng cốt, cũng không có thể “đắc tam Không” nên vướng vào trường hợp: “Phi tần tắc yểu, tam vô tự” (nếu không nghèo tất yểu mệnh hoặc không có con trai). Trường hợp yểu mệnh của ông chính là vì thế. Điểm đặc sắc chính là cách: “Nhật Nguyệt chiếu hư không”: Sao Thái Dương ở Mão, Thái Âm ở Hợi chiếu lên mệnh ở cung Mùi, khiến ông trờ thành một tuyệt thế kỳ nhân, thông minh quán chúng, biết người và tỏ cả việc trời, dám đông đến thiên cơ. Cung an Thân ở cung Mão, có Thái Dương (thuộc Hoả), Thiên Lương (thuộc Mộc) mới chính là cốt cách của ông, là thiên chức của người đảm nhận phận sự phò tá dựng nghiệp cho các bậc Vương Đế. Nhưng vì là mệnh Mộc phải sinh Hoả (Thái Dương) nên sự nghiệp và danh vọng càng rực sáng thì tinh khí và thể chất của ông càng sớm hao mòn, khô kiệt. Bộ sao Bệnh, Thiên Hư, Tuế Phá đóng ở cung an Thân càng làm rõ thêm điều này.

  Với cung Quan Lộc ở Hợi, có sao Thái Âm (Thuỷ) với người mệnh Mộc là tuyệt hảo, nên chức Thừa tướng với ông là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng cung này có bộ Cô Thần – Quả Tú và Tang Môn, Phục Binh nênoong là người cô đơn trong các ý tưởng và mưu cơ siêu việt của mình, cũng hay bị xàm tấu, ganh ghét chống phá sau lưng. Sao Thiên Mã – tượng trưng cho tài năng, nghị lực được đóng chính cung Hợi (thuỷ Mã) mới thực là thần diệu: Nó không còn là “cùng đồ mã” (ngựa hết đường chạy) mà rất đắc dụng với người mệnh Mộc như ông. Cùng với sao Điếu Khách, Thanh Long ở mệnh, Hoá Quyền ở cung Tài (cung an Thân), sao Thiên Mã này giúp ông trở thành nhà hùng biện, thuyết khách với văn tài xuất chúng. Xét về vận, Đại vận 44 – 53 tuổi của ông ở cung Mão – hợp với mệnh Mộc nên ông được phần “địa lợi”, tiếc rằng mất phần “thiên thời” do tam hợp Hợi, Mão, Mùi (thuộc Mộc) bị phía đối nghịc là cung Dậu, trong tam hợp Kim (Tỵ, Dậu, Sửu) khắc chế rất nặng. Đến phần “nhân hoà”, về đại cục thì có thuận lợi, nhưng lũ bất tài và bọn tiểu nhân cũng nhiều (sao Bệnh, Tuế Phá, Thiên Hư, Địa Kiếp) mà người mang lá số “văn cách” như ông nhiều khi khó mà trị được cho đến nơi đến chốn.

  Cuối đại vận này, biết mình yểu mệnh, vận số đã tận, ông thành tâm lập đàn “Nhương tinh cầu thọ” nhưng chịu thất bại, ngọn nến bản mệnh đã vụt tắt ở phút cuối. Phải chăng trong dặm dài chinh phạt thiên hạ, ông đã gây ra quá nhiều oán nghiệp: Từ trận Xích Bích hàng trăm vạn người máu chảy đầu rơi, thây trôi đầy dòng Trường Giang, đến các chuyến bình Nam đã tàn sát, đốt cháy quân Man; mưu đống hang Thượng Phương định thiêu chết ba cha con Tư Mã Ý và hàng vận quân nhưng trời mưa như trút nên họ Tư Mã thoát nạn… Thật là, khi một triều đại mà khí số đã tận, tức một người dẫu quảng bác, thần thông như quân sư Gia Cát Lương cũng chỉ kéo dài được một năm hữu hạn, chứ không thể vượt lên khỏi lẽ tối thượng cho cõi cao xanh. Vậy nên có câu rằng: “Cho hay thành bại ở đời, hơn nhau chỉ một chữ “thời” mà thôi!”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nghe Lời Thầy Bói, Vợ Đi Ngoại Tình
 • Bói Tình Yêu Theo 12 Cung Hoàng Đạo Chuẩn Xác
 • Ảnh Thị Thế Giới Đương Thần Thám
 • Tư Nhân Bói Toán Sư 3
 • Giá Bói Toán & Tướng Số Ở Đâu Rẻ Nhất Tháng 11/2020
 • Bảng Xem Ngày Của Khổng Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Có Tin Vào Bói Toán Không ?
 • Kể Lại Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Những Ngôi Kể Khác Nhau
 • 88 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Chém Gió Bá Đạo Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • Bát Nháo Bói Toán Đầu Năm
 • Bói Mệnh Là Khoa Học Hay Mê Tín? Sự Thực Đáng Để Bạn Suy Ngẫm
 • Ngày nay khi mà xã hội có quá nhiều bất ổn, những bất ổn đó một phần do chính con người chúng ta gây ra, nó là những tác nhân cơ bản làm cho rất nhiều người cảm thấy bất an trong cuộc mưu sinh, dẫn đến trong xã hội đã xuất hiện một bộ phận người, lợi dụng những hạn chế tâm lý này để làm giầu bất chính, đôi khi gây hoang mang sợ hãi cho ko ít người nhẹ dạ cả tin, và tin một cách mù quáng vào những quan niệm về cuộc mưu sinh mang tính huyền bí.

  Mặc dù vậy tất cả những điều đó đôi khi cũng ko phải là ko có cơ sở duy chỉ có điều trong văn hóa Phương Đông nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng những kinh nghiệm mà cha anh đúc kết lại được lưu chuyền như một phương thức mang tính bí ẩn , thiếu cơ sở khoa học đôi khi mang tính tiên định, đó là căn do của mọi ưu tư mà trong cõi nhân sinh mỗi chúng ta đều đối mặt.

  Nguyễn Văn Phúc xin giới thiệu một phần văn hóa huyền bí mà thực ra đã nằm trong hiểu biết của rất nhiều người từ nhiều ngàn năm nay xong những tham chiếu đó theo cá nhân tôi cũng chưa thực sự có cơ sở xác tín để đưa ra chân lý thỏa đáng.

  xin giới thiệu Bảng xem ngày của cụ Khổng Minh dựa vào bảng này ta có thể sơ bộ tính được ngày tốt ngày xấu trong một năm trên cơ sở đó thỏa mãn phần nào những băn khoăn của một bộ phận người.

  BẢNG XEM NGÀY CỦA CỤ KHỔNG MINH

  1- NGÀY ĐƯỜNG PHONG: Rất tốt, xuất hành thuận cầu tài được như ý, được quý

  2 – NGÀY KIM THỔ : Ra đi nhỡ tàu xe, cầu tài không được, trên đường đi mất của,

  3 – NGÀY KIM DƯƠNG : Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt,

  thưa kiện có nhiều lí phải.

  4 – NGÀY THUẦN DƯƠNG : Xuất hành tốt lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi được người

  giúp đỡ, cầu tài như ý muốn, tranh luận thường thắng lợi.

  5 – NGÀY ĐẠO TẶC : Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành

  6 – NGÀY BẢO THƯƠNG : Xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc đều

  Thuận theo ý muốn, áo phẩm vinh quy, nói chung làm mọi việc đều tốt.

  1- NGÀY THIÊN ĐẠO: Xuất hành cầu tài nên tránh,dù được rồi cũng mất, tốn kém thất lý mà thua.

  2-NGÀY THIÊN MÔN:Xuất hành làm mọi việc đều vừa ý,cầu được ước thấy,mọi việc đều thông đạt.

  3- NGÀY THIÊN ĐƯỜNG:Xuất hành tốt có quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn mọi việc đều tốt.

  4-NGÀY THIÊN TÀI:Nên xuất hành, cầu tài thắng lợi, được mọi người giúp đỡ, mọi việc đều thuận.

  5-NGÀY THIÊN TẶC: xuất hành xấu,cầu tài không được,hay bị mất cắp,mọi việc xấu

  6- NGÀY THIÊN DƯƠNG: Xuất hành tốt cầu tài được tài, hỏi vợ được vợ, mọi việc như ý.

  7- NGÀY THIÊN HẦU: Xuất hành dù ít nhiều cũng có cãi cọ, xảy ra tai nạn chảy máu.

  8- NGÀY THIÊN THƯƠNG:Xuất hành gặp cấp trên thì rất tốt, cầu tài được tài, mọi việc thuận lợi.

  1-NGÀY CHU TƯỚC: Xuất hành cầu tài đều xấu, hay mất của, kiện cáo thì thua vì đuối lý.

  2-NGÀY BẠCH HỔ ĐẦU: Xuất hành cầu tài đều được, đi đâu làm gì đều thông đạt cả.

  3-NGÀY BẠCH HỔ KIẾP: Xuất hành cầu tài đều được như ý muốn.Đi hướng Nam và Bắc đều được như ý

  4-NGÀY BẠCH HỔ TÚC: Không nên đi xa, làm việc gì cũng không bằng lòng, rất hay hỏng việc.

  5-NGÀY HUYỀN VŨ : Xuất hành đều cãi cọ, gặp việc xầu không nên đi.

  6-NGÀY THANH LONG ĐẦU : Xuất hành nên đi vào sáng sớm , cầu tài thắng lợi, việc đều như ý.

  7-NGÀY THANH LONG KIẾP : Xuất hành 4 phương 8 hướng đều tốt . Trăm sự như ý.

  8-NGÀY THANH LONG TÚC : Không nên đi xa, xuất hành tài lộc không có, kiện cáo đuối lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Sự Thật Về Bói Toán
 • Coi Bói Qua Mái Tóc
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Tai, Đoán Vận Mệnh, Tính Cách Con Người
 • Tình Yêu Tuổi Học Trò Của Bạn Giờ Ra Sao?
 • Cách Sống Của Người Phương Tây Và Góc Nhìn Mê Tín
 • Cách Xem Lịch Xuất Hành Của Khổng Minh Mới Nhất 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Quốc Tế (Nhiều Khoa Bói Bài Lạ Lùng Nhất Từ Xưa Đến Nay)
 • Hội Văn Học Nghệ Thuật Vn Tại Lb Nga
 • Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Chơi Game
 • Bạn Thực Sự Có Hiểu Về Bói Bài Tarot?
 • Các Hội Đoàn Giáo Xứ Nhân Hòa
 • Lịch ngày xuất hành của cụ Khổng Minh ( Ngày âm)

  Các ngày Hảo Thương (Tốt) trong các tháng này là : 06, 12, 18, 24, 30

  Các ngày Đạo Tặc trong các tháng này là : 05, 11, 17, 23, 29

  Các ngày Thuần Dương(Tốt) trong các tháng này là : 04, 10, 16, 22, 28

  Các ngày Đường Phong (Tốt) trong các tháng này là : 01, 07, 13, 19, 25

  Các ngày Kim Thổ trong các tháng này là : 02, 08, 14, 20, 26

  Các ngày Kim Dương (Tốt) trong các tháng này là : 03, 09, 15, 21, 27

  Ngày Đường Phong : rất tốt, xuất phát thuận tiện, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ

  Ngày Kim Thổ : Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài k được, trên đường đi mất của, bất lợi.

  Ngày Kim Dương : Xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải.

  Ngày Thuần Dương : xuất hành tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý muốn, bàn cãi thường chiến thắng.

  Ngày Đạo Tặc: Rất xấu xuất phát bị hại, mất của.

  Ngày Hảo Thương: xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý mong muốn, áo phẩm vinh quy.

  Các ngày Thiên Đạo trong các tháng này là : 01, 09, 17, 25

  Các ngày Thiên Thương (Tốt) trong các tháng này là : 08, 16, 24, 30

  Các ngày Thiên Hầu trong các tháng này là : 07, 15, 23

  Các ngày Thiên Dương (Tốt) trong các tháng này là : 06, 14, 22

  Các ngày Thiên Môn (Tốt) trong các tháng này là : 02, 10, 18, 26

  Các ngày Thiên Đường (Tốt) trong các tháng này là : 03, 11, 19, 27

  Các ngày Thiên Tài (Tốt) trong các tháng này là : 04, 12, 20, 28

  Các ngày Thiên Tặc trong các tháng này là : 05, 13, 21, 29

  Ngày Thiên Đạo: xuất hành cầu tài nên tránh, dù được cũng rất tốn kém, thất lý mà thua.

  Ngày Thiên Hầu: xuất hành dầu ít hay nhiều cũng cãi cọ, phải tránh xẩy ra tai nạn chảy máu, máu sẽ khó cầm.

  Các ngày Bạch Hổ Đầu (Tốt) trong các tháng này là : 02, 10, 18, 26

  Các ngày Bạch Hổ Kiếp (Tốt) trong các tháng này là : 03, 11, 19, 27

  Các ngày Bạch Hổ Túc trong các tháng này là : 04,12,20, 28

  Các ngày Huyền Vũ trong các tháng này là : 05, 13, 21, 29

  Các ngày Chu Tước trong các tháng này là : 01, 09, 17

  Các ngày Thanh Long Túc trong các tháng này là : 08, 16, 24, 30

  Các ngày Thanh Long Kiếp (Tốt) trong các tháng này là : 07, 15,25, 23

  Các ngày Thanh Long Đâu (Tốt) trong các tháng này là : 06, 14, 22

  Ngày Chu Tước : Xuất hành, cầu tài đều xấu. Hay mất của, kiện cáo thua vì đuối lý.

  Ngày Bạch Hổ Đầu : Xuất hành, cầu tài đều được. Đi đâu đều thông đạt cả.

  Ngày Bạch Hổ Kiếp : Xuất phát, cầu tài được giống như ý mong muốn, đi hướng Nam và Bắc rất thuận tiện.

  Ngày Huyền Vũ : Xuất phát thường gặp cãi cọ, gặp việc xấu, không nên đi.

  Ngày Thanh Long Kiếp : Xuất phát 4 phương, 8 hướng đều tốt, trăm sự được giống như ý.

  Mẹo tính giờ xuất hành tốt, xấu của Lý Thuần Phong

  Từ 1g 00 đến 03 g00 Khắc 2

  Từ 3g 00 đến 05 g00 Khắc 3

  Từ 5g 00 đến 07 g00 Khắc 4

  Từ 7g 00 đến 09 g00 Khắc 5

  Từ 9g 00 đến 11 g00 Khắc 6

  ***** Số dư 1 (Đại an) : Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

  **** Số dư 2 ( Tốc hỷ ) : Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về..

  * Số dư 4 ( Xích khẩu ) : Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

  (-*)Số dư 6 và 0 ( Tuyệt hỷ ) : Cầu tài k có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ

  Lịch xuất hành Của KHỔNG MINH

  Lịch xuất hành của KHỔNG MINH ( Ngày âm) -Các bạn có khả năng sử dụng hoặc không tuy nhiên cứ thử giữ và in ra một thời gian sẽ nghiệm thấy có những cái đúng đó. VN mình không thừa nhận phong thủy, âm dương như một hình thức chính thức như Trung Quốc vẫn công nhận, nhìn vào Lịch này mới biết là từ xa xưa người Trung Quốc đã đúc kết được nhiều cái hay ho rùi.

  Các ngày Hảo Thương (Tốt) trong các tháng này là: 06, 12, 18, 24, 30

  Các ngày Đạo Tặc trong các tháng này là : 05, 11, 17, 23, 29

  Các ngày Thuần Dương(Tốt) trong các tháng này là : 04, 10, 16, 22, 28

  Các ngày Đường Phong (Tốt) trong các tháng này là : 01, 07, 13, 19, 25

  Các ngày Kim Thổ trong các tháng này là : 02, 08, 14, 20, 26

  Các ngày Kim Dương (Tốt) trong các tháng này là : 03, 09, 15, 21, 27

  Ngày Đường Phong: rất tích cực, xuất phát thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ

  Ngày Kim Thổ: Ra đi nhỡ tàu, nhỡ xe, cầu tài không nên, trên đường đi mất của, bất lợi.

  Ngày Kim Dương: xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải.

  Xuất phát tốt, lúc về cũng tốt, nhiều thuận lợi, được người tốt giúp đỡ, cầu tài được như ý mong muốn, tranh luận thường chiến thắng.

  cực kì xấu. xuất phát bị hại, mất của. Ngày Hảo Thương: xuất hành thuận lợi, gặp người lớn vừa lòng, làm việc việc như ý mong muốn, áo phẩm vinh quy.

  2- Tháng 2, 5, 8, 11

  Các ngày Thiên Đạo trong các tháng này là : 01, 09, 17, 25

  Các ngày Thiên Thương (Tốt) trong các tháng này là : 08, 16, 24, 30

  Các ngày Thiên Hầu trong các tháng này là : 07, 15, 23

  Các ngày Thiên Dương (Tốt) trong các tháng này là : 06, 14, 22

  Các ngày Thiên Môn (Tốt) trong các tháng này là : 02, 10, 18, 26

  Các ngày Thiên Đường (Tốt) trong các tháng này là : 03, 11, 19, 27

  Các ngày Thiên Tài (Tốt) trong các tháng này là : 04, 12, 20, 28

  Các ngày Thiên Tặc trong các tháng này là: 05, 13, 21, 29

  xuất phát cầu tài có thể hạn chế, dù được cũng cực kì tiêu tốn, thất lý mà thua.

  xuất hành làm mọi việc đều vừa ý, cầu được ước thấy mọi việc đều thành đạt.

  xuất hành tốt, quý nhân phù trợ, buôn bán may mắn, mọi việc đều như ý. Ngày Thiên Tài: có thể xuất hành, cầu tài chiến thắng. Được người tốt hỗ trợ. Mọi việc đều thuận. Ngày Thiên Tặc: xuất phát xấu, cầu tài đừng nên. Đi đường dễ mất cắp. Mọi việc đều rất không tốt. Ngày Thiên Dương: xuất hành tốt, cầu tài được tài. Hỏi vợ được vợ. Mọi việc đều như ý mong muốn. Ngày Thiên Hầu: xuất phát dầu ít hay nhiều cũng cãi cọ, phải hạn chế xẩy ra tai nạn chảy máu, máu sẽ khó cầm. Ngày Thiên Thương: xuất phát để gặp cấp trên thì xuất sắc, cầu tài thì được tài. Mọi việc đều thuận lợi.

  Các ngày Bạch Hổ Đầu (Tốt) trong các tháng này là : 02, 10, 18, 26 Các ngày Bạch Hổ Kiếp (Tốt) trong các tháng này là : 03, 11, 19, 27 Các ngày Bạch Hổ Túc trong các tháng này là : 04,12,20, 28 Các ngày Huyền Vũ trong các tháng này l

  Tham khảo ( hanoietoco, batdongsanhoalu, …)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Chỉ Tay Đường May Mắn Bằng Bói Toán
 • Bói Tính Cách Bói Tính Cách Qua Màu Sắc Bạn Yêu Thích
 • Bói Tính Cách Qua Màu Sắc Trang Phục
 • Cùng Xem Bói Tính Cách Qua Màu Sắc Trang Phục Của Những Cô Nàng
 • Xem Chữ Viết Đoán Tính Cách
 • Xem Tướng Người Trúng Số 2022 Chuẩn Như Khổng Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tướng Người Trúng Số: Xem Bói Cho Người Có Vận May “đổi Đời”
 • Xem Tướng Người Trúng Số Cực Kỳ Chính Xác Năm 2022
 • Xem Bói Theo Tên Hé Lộ Tương Lai Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Xem Bói Tên Ai Cập Theo Số 8 2022
 • Xem Bói Tên Ai Cập Số 7
 • Xem tướng người trúng số bằng khuôn mặt

  Tìm vận may trúng số qua trán

  Vầng trán cao và rộng là nét tướng của người thông minh, giỏi giang, có tài lãnh đạo. Với bản tính quyết đoán, họ sẽ làm nên chuyện lớn và dễ dàng thuận lợi trong nhiều việc. Đây cũng là phúc tướng, giúp vận may của họ cũng hơn người và dễ trúng số hơn.

  Dấu hiệu người sắp trúng số qua tai

  Người có dái tai dày là có phúc phận rất lớn, tính tình vô cùng trung hậu, chăm chỉ làm việc và luôn muốn hoàn thiện bản thân. Cuộc sống của họ sẽ vô cùng thoải mái và không cần lo lắng về hậu vận. Những ai kết hôn được với họ sẽ cải vận rất tốt.

  Đồng thời những ai sở hữu đôi tai dày dặn và hai tai áp sát vào đầu, trọn bộ tai cao hơn lông mày thì thường là đã may mắn từ khâu đầu thai. Dễ dàng sống trong gia đình có điều kiện, hưởng phú quý và giàu sang từ nhỏ.

  Bảo đàm dễ dàng mang phong thái vương giả và nhanh chóng tạo được cơ nghiệp vững vàng để sống cuộc đời sung sướng.

  Đây cũng là tướng người trúng số rất dễ thấy, bởi phúc lộc họ thể hiện ở tai họ đã hơn người thường rồi.

  Xem tướng người trúng số qua cằm

  Lá số tử vi trúng số cho thấy cằm là bộ phận sẽ định hình vận tài lưu thông qua khuôn mặt, những ai có cằm V – line chuẩn thật sự rất may mắn và hút mắt người đối diện.

  Xem bói trúng số qua lông mày

  Nếu bạn là chủ nhân của đôi lông mày gọn gàng, không quá dày cũng không quá mỏng, cong nhẹ và ôm trọn hai mắt, tạo sự nhẹ nhàng cho người khác khi nhìn vào thì xin chúc mừng.

  Bạn có phúc tướng người trúng số cũng như phú quý giàu sang hơn người, dễ dàng vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống đồng thời luôn mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho người bên cạnh.

  Tìm vận may trúng số qua đôi mắt

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là ngũ quan quan trọng hàng đầu trong tướng số. Người có đôi mắt sáng, to tròn, ánh nhìn lanh lẹ tinh anh là dấu hiệu cho thấy chủ nhân là người rất dễ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào thịnh vượng, tài lộc sáng sủa.

  Hốc mắt phải thanh lệ, viền mắt có sự trong sáng và tưới tắn thể hiện khí chất của bậc quân tử đáng tin cậy và bản lĩnh. Ai có được đôi “mắt biếc” này thì thuộc tướng người dễ trúng số và thần tài rất muốn gọi tên.

  Xem bói trúng số qua mũi

  Mũi là đại diện cho đường tài vận ở tuổi trung niên. Mũi to, thẳng và đầy đặn là tướng mạo của người tiền của, sự nghiệp thành công vang dội. Là người luôn có sự ảnh hưởng cao và gây đột biến ở nhiều phương diện khác nhau. Bạn còn chê những người mũi to nữa không nào?

  Tìm vận may trúng số qua miệng

  Tướng người trúng số, tài lộc dồi dào, cuộc sống vô cùng sung túc và an nhàn nếu sở hữu miệng to, môi dày và mềm mại, khỏe miệng hướng lên, cười không hở lợi. Đây là những người rất biết tích cóp, tiết kiệm và dành dụm để chăm lo cho tương lai.

  Bản mệnh sẽ không sợ nghèo khó hay cô độc nên cứ yên tâm mà hưởng an nhàn, hạnh phúc.

  Xem tướng người trúng số bằng tay

  Tìm vận may trúng số qua màu sắc của lòng bàn tay

  Lòng bàn tay hồng hào thể hiện bạn đang có sức khỏe tốt, khí huyết ổn định mà còn thể hiện rõ “vận đỏ” của bạn đang tăng lên, hứa hẹn những đột phá và thành công hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc đời.

  Bạn cũng có thể thử vận bằng cách mua vé số, khả năng trúng của bạn cũng cao hơn người bình thường đấy.

  Lòng bàn tay trũng sâu là dấu hiệu trúng số

  Lòng bàn tay trũng sâu cho thấy việc cơm áo gạo tiền sẽ không bao giờ là nỗi lo của bạn. Dù điểm xuất phát của bạn có không tốt cũng không bao giờ nản chí, bởi bạn sẽ luôn không ngừng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ làm giàu của mình.

  Bởi nếu không trúng số, thì bạn tự kiếm tiền và tự tạo giải độc đắc cho cuộc đời mình.

  Dấu hiệu người sắp trúng số qua ngón tay

  Không chỉ là tướng người trúng số, mà đây còn là đôi bàn tay tài lộc và tài ba. Bạn có để ý thấy những nghệ sĩ chơi Piano, guitar, v.v nổi tiếng, ngón tay họ rất dài và thon đẹp.

  Cuộc sống của những người này rất đủ đầy, dễ giàu có trong tương lai, luôn ấp ủ và phấn đấu để hiện thực mộng “phượng hoàng”.

  Đồng thời nếu duỗi thẳng bàn tay ra mà các ngón khít nhau thì tiền tài của bạn sẽ không có kẽ hở mà thoát ra, tài sản bạn sẽ được bảo vệ vững chắc.

  Xem bói trúng số qua chỉ tay

  Nếu bạn sở hữu 3 đường Sinh Mệnh – đường Sủng Ái thì cuộc đời bạn làm gì cũng có quý nhân phù trợ. Bảo đảm thuận lợi đủ đường, thành công dễ đến, đường công danh sự nghiệp rộng thênh thang.

  Nếu đường tài vận của bạn sâu, rõ nét, đi thẳng 1 đường thì bạn là tài năng thiên bẩm trong kinh doanh và thương trường. Bảo đảm sẽ nhanh chóng thôi bạn sẽ đạt được thành công trong đầu tư tiền bạc và phát tài nhanh chóng.

  Còn nếu ai có đường tiền tài nhiều thì vận càng hạnh thông và vượng phát. Khi gặp khó khăn thì không thiếu quý nhân giúp đỡ hỗ trợ. Nhất là người phụ nữ sẽ gặp nhiều may mắn, đó là tướng người trúng số may mắn hoặc có thể lấy chồng đại gia để hưởng vinh hoa phú quý.

  Nếu lòng bàn tay mà có 1 đường chữ nhất (kéo dài chạy ngang qua lòng bàn tay) thì bảo đảm thông minh hơn người, ham học hỏi và sáng tạo và luôn khát khao chiến thắng. Bởi thế nên họ dễ dàng đạt được các thành tựu trong cuộc sống cũng như công việc.

  Tìm vận may trúng số qua bàn chân

  Những ai sở hữu lòng bàn chân đầy đặn, phần thịt lòng bàn chân hồng hào chính là có phúc khí. Những người này làm gì cũng dễ dàng và thuận lợi hơn người khác. Luôn được quý nhân dẫn dắt nên chẳng phải sợ cực khổ, từ tuổi trẻ đến hậu vận đều rất tốt.

  Không ít người vô cùng quan tâm đến bàn chân của mình khi khí vận đang lên, bởi họ biết phong thủy hài hòa, dung hợp viên mãn thì tuyệt đối phải giữ gìn.

  Xem bói trúng số qua nốt ruồi

  Nếu một trong những vị trí trên mà bạn sở hữu nốt ruồi son (màu đỏ)thì bạn càng may mắn, kể cả khi chơi các trò chơi đoán số, cá cược, may rủi dường như đều được thần may mắn chỉ đường đứng kế bên.

  Xem tướng người trúng số qua ấn đường

  Người có ấn đường rộng bằng hoặc hơn 2 ngón tay chụm lại thì rất dễ may mắn và không phải lô nghĩ về tiền bạc, số sướng, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, đó cũng là biểu hiện của người sắp trúng số.

  Hậu vận những người này cũng không cần phải lo nghĩ nhiều bởi tiền vào rất dễ và hao hụt thì rất khó, con cái và gia đình cũng sẽ rất hòa thuận, ấm no.

  Qua những chia sẻ về cách xem tướng người trúng số đầy đủ ở trên, thì chúng tôi hy vọng giúp bạn phát hiện được mình có những tướng tốt và dấu hiệu nào đủ may mắn hay không.

  Bạn cũng có thể cải thiện vận khí cho mình bằng cách chăm chút phong thủy trúng số với 13 món đồ cực kỳ cơ bản và dễ kiếm.

  Nhưng thật sự, hãy tin tưởng vào bản thân, không ngừng nỗ lực để tự tạo ra may mắn cho chính mình mới luôn là phương pháp hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Dấu Hiệu Của Đường Chỉ Tay Nữ Giới Có Sự Nghiệp Thành Công
 • Xem Bói Online, Lợi Bất Cập Hại
 • Xem Bói Tử Vi Tình Duyên, Duyên Phận Hai Người Yêu Nhau
 • Xem Bói Tên Dự Đoán Vận Mệnh Tương Lai Mỗi Người
 • ‘cuối Cùng Anh Cũng Đến’ Xứng Đáng Là Mv ‘khủng’ Nhất Của Hari Won Bởi 4 Lý Do Này!
 • Xem Tướng Người Trúng Số 2022 Chuẩn Như Khổng Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Người Hay Thất Bại Trong Cuộc Sống
 • Xem Tướng Mặt Của Người Thường Thất Bại Trong Sự Nghiệp
 • Lựa Chọn Những Kiểu Đồ Này, Vai U Thịt Bắp Như Phạm Băng Băng Cũng Có Cách Để Trị
 • Cách Xem Tướng Cánh Tay Đoán Tính Cách Con Người
 • Cách Xem Tướng Người Phụ Nữ Cô Đơn
 • Xem tướng người trúng số bằng khuôn mặt

  Tìm vận may trúng số qua trán

  Vầng trán cao và rộng là nét tướng của người thông minh, giỏi giang, có tài lãnh đạo. Với bản tính quyết đoán, họ sẽ làm nên chuyện lớn và dễ dàng thuận lợi trong nhiều việc. Đây cũng là phúc tướng, giúp vận may của họ cũng hơn người và dễ trúng số hơn.

  Dấu hiệu người sắp trúng số qua tai

  Người có dái tai dày là có phúc phận rất lớn, tính tình vô cùng trung hậu, chăm chỉ làm việc và luôn muốn hoàn thiện bản thân. Cuộc sống của họ sẽ vô cùng thoải mái và không cần lo lắng về hậu vận. Những ai kết hôn được với họ sẽ cải vận rất tốt.

  Đồng thời những ai sở hữu đôi tai dày dặn và hai tai áp sát vào đầu, trọn bộ tai cao hơn lông mày thì thường là đã may mắn từ khâu đầu thai. Dễ dàng sống trong gia đình có điều kiện, hưởng phú quý và giàu sang từ nhỏ.

  Bảo đàm dễ dàng mang phong thái vương giả và nhanh chóng tạo được cơ nghiệp vững vàng để sống cuộc đời sung sướng.

  Đây cũng là tướng người trúng số rất dễ thấy, bởi phúc lộc họ thể hiện ở tai họ đã hơn người thường rồi.

  Xem tướng người trúng số qua cằm

  Lá số tử vi trúng số cho thấy cằm là bộ phận sẽ định hình vận tài lưu thông qua khuôn mặt, những ai có cằm V – line chuẩn thật sự rất may mắn và hút mắt người đối diện.

  Xem bói trúng số qua lông mày

  Nếu bạn là chủ nhân của đôi lông mày gọn gàng, không quá dày cũng không quá mỏng, cong nhẹ và ôm trọn hai mắt, tạo sự nhẹ nhàng cho người khác khi nhìn vào thì xin chúc mừng.

  Bạn có phúc tướng người trúng số cũng như phú quý giàu sang hơn người, dễ dàng vượt qua được mọi khó khăn trong cuộc sống đồng thời luôn mang lại cảm giác thoải mái, yên tâm cho người bên cạnh.

  Tìm vận may trúng số qua đôi mắt

  Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, cũng là ngũ quan quan trọng hàng đầu trong tướng số. Người có đôi mắt sáng, to tròn, ánh nhìn lanh lẹ tinh anh là dấu hiệu cho thấy chủ nhân là người rất dễ gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào thịnh vượng, tài lộc sáng sủa.

  Hốc mắt phải thanh lệ, viền mắt có sự trong sáng và tưới tắn thể hiện khí chất của bậc quân tử đáng tin cậy và bản lĩnh. Ai có được đôi “mắt biếc” này thì thuộc tướng người dễ trúng số và thần tài rất muốn gọi tên.

  Xem bói trúng số qua mũi

  Mũi là đại diện cho đường tài vận ở tuổi trung niên. Mũi to, thẳng và đầy đặn là tướng mạo của người tiền của, sự nghiệp thành công vang dội. Là người luôn có sự ảnh hưởng cao và gây đột biến ở nhiều phương diện khác nhau. Bạn còn chê những người mũi to nữa không nào?

  Tìm vận may trúng số qua miệng

  Tướng người trúng số, tài lộc dồi dào, cuộc sống vô cùng sung túc và an nhàn nếu sở hữu miệng to, môi dày và mềm mại, khỏe miệng hướng lên, cười không hở lợi. Đây là những người rất biết tích cóp, tiết kiệm và dành dụm để chăm lo cho tương lai.

  Bản mệnh sẽ không sợ nghèo khó hay cô độc nên cứ yên tâm mà hưởng an nhàn, hạnh phúc.

  Xem tướng người trúng số bằng tay

  Tìm vận may trúng số qua màu sắc của lòng bàn tay

  Lòng bàn tay hồng hào thể hiện bạn đang có sức khỏe tốt, khí huyết ổn định mà còn thể hiện rõ “vận đỏ” của bạn đang tăng lên, hứa hẹn những đột phá và thành công hơn trong sự nghiệp cũng như cuộc đời.

  Bạn cũng có thể thử vận bằng cách mua vé số, khả năng trúng của bạn cũng cao hơn người bình thường đấy.

  Lòng bàn tay trũng sâu là dấu hiệu trúng số

  Lòng bàn tay trũng sâu cho thấy việc cơm áo gạo tiền sẽ không bao giờ là nỗi lo của bạn. Dù điểm xuất phát của bạn có không tốt cũng không bao giờ nản chí, bởi bạn sẽ luôn không ngừng phấn đấu để hiện thực hóa ước mơ làm giàu của mình.

  Bởi nếu không trúng số, thì bạn tự kiếm tiền và tự tạo giải độc đắc cho cuộc đời mình.

  Dấu hiệu người sắp trúng số qua ngón tay

  Không chỉ là tướng người trúng số, mà đây còn là đôi bàn tay tài lộc và tài ba. Bạn có để ý thấy những nghệ sĩ chơi Piano, guitar, v.v nổi tiếng, ngón tay họ rất dài và thon đẹp.

  Cuộc sống của những người này rất đủ đầy, dễ giàu có trong tương lai, luôn ấp ủ và phấn đấu để hiện thực mộng “phượng hoàng”.

  Đồng thời nếu duỗi thẳng bàn tay ra mà các ngón khít nhau thì tiền tài của bạn sẽ không có kẽ hở mà thoát ra, tài sản bạn sẽ được bảo vệ vững chắc.

  Xem bói trúng số qua chỉ tay

  Nếu bạn sở hữu 3 đường Sinh Mệnh – đường Sủng Ái thì cuộc đời bạn làm gì cũng có quý nhân phù trợ. Bảo đảm thuận lợi đủ đường, thành công dễ đến, đường công danh sự nghiệp rộng thênh thang.

  Nếu đường tài vận của bạn sâu, rõ nét, đi thẳng 1 đường thì bạn là tài năng thiên bẩm trong kinh doanh và thương trường. Bảo đảm sẽ nhanh chóng thôi bạn sẽ đạt được thành công trong đầu tư tiền bạc và phát tài nhanh chóng.

  Còn nếu ai có đường tiền tài nhiều thì vận càng hạnh thông và vượng phát. Khi gặp khó khăn thì không thiếu quý nhân giúp đỡ hỗ trợ. Nhất là người phụ nữ sẽ gặp nhiều may mắn, đó là tướng người trúng số may mắn hoặc có thể lấy chồng đại gia để hưởng vinh hoa phú quý.

  Nếu lòng bàn tay mà có 1 đường chữ nhất (kéo dài chạy ngang qua lòng bàn tay) thì bảo đảm thông minh hơn người, ham học hỏi và sáng tạo và luôn khát khao chiến thắng. Bởi thế nên họ dễ dàng đạt được các thành tựu trong cuộc sống cũng như công việc.

  Tìm vận may trúng số qua bàn chân

  Những ai sở hữu lòng bàn chân đầy đặn, phần thịt lòng bàn chân hồng hào chính là có phúc khí. Những người này làm gì cũng dễ dàng và thuận lợi hơn người khác. Luôn được quý nhân dẫn dắt nên chẳng phải sợ cực khổ, từ tuổi trẻ đến hậu vận đều rất tốt.

  Không ít người vô cùng quan tâm đến bàn chân của mình khi khí vận đang lên, bởi họ biết phong thủy hài hòa, dung hợp viên mãn thì tuyệt đối phải giữ gìn.

  Xem bói trúng số qua nốt ruồi

  Nếu một trong những vị trí trên mà bạn sở hữu nốt ruồi son (màu đỏ)thì bạn càng may mắn, kể cả khi chơi các trò chơi đoán số, cá cược, may rủi dường như đều được thần may mắn chỉ đường đứng kế bên.

  Xem tướng người trúng số qua ấn đường

  Người có ấn đường rộng bằng hoặc hơn 2 ngón tay chụm lại thì rất dễ may mắn và không phải lô nghĩ về tiền bạc, số sướng, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong xã hội, đó cũng là biểu hiện của người sắp trúng số.

  Hậu vận những người này cũng không cần phải lo nghĩ nhiều bởi tiền vào rất dễ và hao hụt thì rất khó, con cái và gia đình cũng sẽ rất hòa thuận, ấm no.

  Qua những chia sẻ về cách xem tướng người trúng số đầy đủ ở trên, thì chúng tôi hy vọng giúp bạn phát hiện được mình có những tướng tốt và dấu hiệu nào đủ may mắn hay không.

  Bạn cũng có thể cải thiện vận khí cho mình bằng cách chăm chút phong thủy trúng số với 13 món đồ cực kỳ cơ bản và dễ kiếm.

  Nhưng thật sự, hãy tin tưởng vào bản thân, không ngừng nỗ lực để tự tạo ra may mắn cho chính mình mới luôn là phương pháp hiệu quả nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Tướng: Xem Tướng Người Có Bọng Mắt
 • Xem Tướng Người Có Phúc Lớn Mệnh Lớn
 • Xem Tướng Người Giàu Có Và Tướng Người Nghèo Khó
 • Bí Ẩn : Xem Tướng Phụ Nữ Qua Nốt Ruồi Bi An Doc
 • Xem Tướng Nốt Ruồi Khắc Vợ Trên Mặt Của Đàn Ông, Phụ Nữ Cần Lưu Ý
 • Bói Toán Và Các Hình Thức Bói Toán Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Toán Là Gì? Các Hình Thức Xem Bói Phổ Biến Hiện Nay Có Chính Xác?
 • Chiêm Tinh Học Và Thuật Bói Toán Tại Việt Nam Cổ Truyền
 • Giải Mã Các Thủ Thuật Bói Toán Nổi Tiếng Thế Giới
 • Đôi Điều Về Bộ Bài Tarot Huyền Bí Trong Bói Toán Phương Tây
 • Giải Thích Cung Phương Của Bát Quái (Của Bói Toán Thường Thức)
 • Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển về khoa học công nghệ, nhắc đến bói toán người ta lại nghĩ ngay đến một thứ gì đó siêu linh, vô hình và đầy huyền bí. Con người không ngừng sự thu hút về suy nghĩ muốn giải mã tính cách bản thân, nắm giữ vận mệnh, đoán trước tương lai,…mà bói toán lại có thể giúp con người tìm hiểu những thông tin họ muốn biết qua những hình thức tâm linh.

  Vậy bói toán là gì? Có những hình thức bói toán nào? Hi vọng những thông tin tới từ các “phù thủy” tại WeHelp sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về hình thức siêu hình này.

  Ngày nay, bói toán dường như đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, mỗi khi đi đến một quyết định như cưới hỏi, làm ăn, xây nhà, chôn cất,… mọi người thường dựa vào bói toán để tìm kiếm sự đồng tình hay lời khuyên để thực hiện các công việc theo ý định ban đầu.

  Bói toán có thể sẽ có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung có thể hiểu đơn giản xem bói là tiến trình tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi của người xem bói thông qua một hình thức hay nghi lễ, dựa vào các thông tin như: ngày, tháng, năm sinh; vân tay, chỉ tay,… hoặc các dấu hiệu (lá bài, hình dáng lá trà, giấc mơ,…).

  2. Các hình thức bói toán hiện nay

  Nói đến các hình thức bói toán có thể nhiều vô số kể, mỗi hình thức đều có đặc điểm và nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, WeHelp sẽ chia các hình thức bói toán theo quan niệm của phương Đông và phương Tây.

  2.1. Phương Đông

   Xem tử vi: Tử vi được coi là một môn huyền học, dựa trên cơ sở triết lý Kinh Dịch cùng thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi. Theo đó sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh (âm lịch), giới tính để luận đoán tính cách, vận hạn, hoàn cảnh diễn ra xung quanh.

  • Bói dịch: Cách xem bói toán này khá phổ biến ở trong chùa chiền, cách thức vô cùng đơn giản, thầm niệm câu hỏi trong đầu và tung đồng xu, hoặc gieo quẻ…Cách bói này không hoàn toàn chính xác mà thường là đưa ra lời khuyên để mình làm theo.

  2.2. Phương Tây

  Phương Tây thường sở hữu quan niệm vô thần, nhưng bên cạnh đó bộ môn bói toán, chiêm tinh huyền bí cũng không kém phần độc đáo.

   Xem bói lá bài: Xem bói bài thường là bói bài Tarot , bài tây, , . Với các xem bói toán bằng bài Tarot, bài tây thường dùng để đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và giải quyết vấn đề. Còn lại mang tính tiên tri nhiều hơn.

  • Chiêm tinh học: Bộ môn này thường gắn liền với các hành tinh, chòm sao trên trời, người phương Tây cho rằng sự di chuyển các tinh thể có thể gây ảnh hưởng đến tính cách con người, các sự kiện trong tương lai. Hình thức bói toán thuộc chiêm tinh học quen thuộc nhất với chúng ta có lẽ là Cung hoàng đạo (Horoscope)

  • Tealeaf (bói lá trà): Bói lá trà xuất phát từ phương Tây và được phát triển ra toàn thế giới. Các thầy bói, phù thủy thường dựa vào hình dáng của bã trà mà đưa ra lời tiên đoán. Đây là hình thức bói toán thâm sâu và cần nhiều thời gian, kinh nghiệm để có thể phán đoán chính xác kết quả bã trà mang lại.

  Mỗi một hình thức bói toánđều mang những nét đẹp về văn hóa và có sự độc đáo riêng. Tuy nhiên không thể quá phụ thuộc vào những lời tiên đoán mà đánh mất đi niềm tin, ý chí và tinh thần của bản thân. Các hình thức bói toán chỉ nên mang tính chất tham khảo, gợi ý hoặc hướng dẫn để thực hiện cho mục tiêu của mình. Mong rằng với các thông tin từ các “phù thủy” tại sẽ giúp bạn hiểu hơn về bói toán và các hình thức xem bói thường thấy hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Năm 23/07/2020
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư 08/11/2017
 • Tử Vi Phương Đông : Tháng 9/2016
 • Tử Vi Phương Đông Thứ 2 Ngày 30/10/2017 Của 12 Con Giáp
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ 2 Ngày 26/10/2020
 • Bói Số Chứng Minh Thư

  --- Bài mới hơn ---

 • Top Các Trang Web Lấy Lá Tử Vi Chính Xác Nhất
 • Khám Phá Tính Cách Một Người Qua 6 Cách Ăn Uống Thường Ngày
 • Cân Xương Đoán Số Và Cân Xương Tính Số Là Gì? Cách Tính Trong Tử Vi
 • Thầy Bói Nói Về Yunjae – 3Rd Story
 • Yunjae – Định Mệnh Không Thể Chối Bỏ ?!?!
 • Xem bói số chứng minh thư nhân dân cũng là phương pháp luận đoán cuộc đời bạn với sự kết hợp số CMND và ngày sinh. Bạn sẽ biết được số mệnh tốt xấu, những vận hạn cuộc đời.

  Mời bạn xem diễn giải:

  Nhập ngày sinh của bạn: Xem theo tháng:

  Ý Nghĩa của tuổi và số chưng minh thư nhân dân

  Kết quả từ hai số cuổi của chưng minh thư nhân dân

  Ngoài ý nghĩa trên, một số người quan niệm về số mệnh về hai số cuổi của số chứng minh thư nhân dân.

  Con Số

  Ý Nghĩa Con Số

  01

  Đại diện cho trí tuệ

  02

  Hạnh phúc, cân bằng âm dương

  03

  Vững chắc, trường tồn

  04

  Tiếng Hán mang nghĩa Tử

  05

  Trường thọ, bất diệt

  06

  Phát tài, phát lộc

  07

  Theo tiếng Hán là Thất, có thể tốt hoặc xấu

  08

  Chuyển từ vận xui sang vận may

  09

  Hạnh phúc an lành và thuận lợi

  10

  Sự trọn hảo trong trật tự thần linh

  11

  Hy vọng và sự thăng hoa

  12

  Mang ý nghĩa linh thiêng, tài lộc

  13

  Không may mắn, tồi tệ, xui xẻo

  14

  Sự khởi đầu mới, bắt đầu sự mới mẻ

  15

  Công danh sự nghiệp được phát triển

  16

  Quý nhân phù trợ

  17

  Con số thần bí

  18

  Vạn vật sinh sôi, phát triển

  19

  Uy quyền và sự trường tồn mãi mãi

  20

  Sự hoàn hảo, tin vui sẽ đến

  21

  Quyền năng bí ẩn

  22

  May mắn, hành phúc trong tình yêu

  23

  Cô đơn, buồn hoang vắng

  24

  Mọi thứ được hoàn hảo

  25

  Sức mạnh biến đổi mọi thứ

  26

  Mang lại tài lộc

  27

  Hoàn hảo về âm dương

  28

  Phát đạt, thịnh vượng, thành công

  29

  Mọi việc được suôn sẻ

  30

  Cô đơn, đơn độc, khép kín

  31

  Bất tận, mãi mãi

  32

  Sự ổn định và bền vững

  33

  Tiền bạc, may mắn, thuận lợi

  34

  Sự tích cực, kiên định

  35

  Sự hòa hợp, cân bằng

  36

  Tài lộc, may mắn và tiền bạc

  37

  Hòa thuận, bền vững

  38

  Có người hỗ trợ, phù hộ

  39

  Thần tài nhỏ

  40

  Công danh, sự nghiệp suôn sẻ

  41

  Con số ẩn dật

  42

  Thăng tiến

  43

  Cứng rắn, kiên quyết

  44

  Sự kết thúc

  45

  Hòa thuận, êm ấm

  46

  Thăng quan tiến chức

  47

  Thất bại, thiếu ý chí

  48

  Sinh sôi, vẹn toàn

  49

  Thay đổi, cải tiến

  50

  Một thành một bại

  51

  Duy nhất, độc tôn

  52

  Sự nghiệp phát triển

  53

  Điềm báo xấu

  54

  Sinh ra để chết

  55

  Phát triển, thăng tiến

  56

  Phúc lộc, may mắn

  57

  Thất bại, đi xuống

  58

  Phát tài, thăng quan

  59

  Thành công

  60

  Tài lộc

  61

  Sức khỏe, sự nghiệp

  62

  Vận may, công danh

  63

  Tốt lành, may mắn

  64

  Mất lộc, vận xui

  65

  Phú quý, trường thọ

  66

  Thăng quan, may mắn

  67

  Thất bại, kém may

  68

  Phát tài, phát lộc

  69

  Tài lộc, may mắn

  70

  Thịnh vượng, an nhàn

  71

  Kém phát triển

  72

  Không may mắn

  73

  Thất tài

  74

  Chết chóc

  75

  Ngũ Thất

  76

  Mất tài lộc

  77

  Hắt hủi

  78

  Phát triển đi lên

  79

  Sức mạnh, quyền uy

  80

  Hạnh phúc

  81

  Khai vận, phúc lành

  82

  Phát mãi

  83

  May mắn, phát tài

  84

  Mọi việc hanh thông

  85

  Luôn luôn phát tài

  86

  Phát lộc

  87

  Hao tài

  88

  Thành công, phát đạt

  89

  Bình an

  90

  Gặp rắc rối

  91

  Khó khăn

  92

  Công danh thăng tiến

  93

  Lo lắng, bi quan

  94

  Hạnh phúc viên mãn

  95

  Mọi việc bất lợi

  96

  Cạnh tranh

  97

  Sự cô độc

  98

  Phát đạt, thành công

  99

  Sự nghiệp phát triển

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Tình Yêu Theo Phần Trăm
 • Xem Âm Phần Gia Trạch Gặp Trục Trặc Hay Động Long Mạch Không – Kênh Tử Vi
 • Nốt Ruồi Ở Tay Nam, Nữ Nói Lên Điều Gì Về Cuộc Đời, Vận Mệnh?
 • Xem Tướng Ngón Tay Nam
 • Nhân Tướng Học: Lúm Đồng Tiền Tùy Vị Trí Và Độ Sâu Mà Có Ý Nghĩa Khác Nhau
 • Bói Toán Bằng Kinh Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Dùng Kinh Dịch Xem Số Nhà Quẻ Thiên Phong Cấu
 • Xem Bói Trầu Cau Theo Phương Pháp Của Cổ Nhân
 • Xem Bói Tình Yêu 12 Con Giáp Năm 2022 Để Biết “bao Giờ Lấy Chồng”
 • Âm Binh, Bùa Ngải Có Dễ Nuôi, Dễ Hại Người ?
 • Âm Binh Là Gì ? Âm Binh Có Thật Không?
 • Ðiều khó khăn trong việc xem bói không phải là ở hình thức. Nghi lễ bói tuy phiền phức, rườm rà nhưng chỉ cần nhớ các thao tác là có thể làm được. Cái khó của việc xem bói là phán đoán sau khi gieo được quẻ. Cần nhạy cảm, lật đi lật lại, cân nhắc kỹ lưỡng, phán đoán chu đáo. Nhà dự đoán học không chỉ có dựa vào quẻ bói, mà phải có kinh nghiệm dồi dào, mẫn cảm với tình hình thực tế để từ đó suy đoán sự việc cho hợp lôgic, phân tích vần đề một cách biện chứng; không nên tôn sùng một cách cứng nhắc, duy tâm.

  Dịch hay Chu Dịch gồm hai phần: Dịch kinh và Dịch truyện. Dịch kinh là một cuốn sách bói, gồm 64 quẻ, xuất phát từ tám quẻ ( bát quái) , mỗi quẻ có 6 vạch. Dưới mỗi vạch có lời đoán theo các mục như hôn nhân, xuất hành…

  Lời đoán có thể kèm theo những lời khuyên đạo đức. Người đoán quẻ lập luận theo nguyên lý “âm dương giao cảm”

  Tương truyền bát quái do Phục Hy, một nhân vật thần thoại hàng vạn năm trước làm ra. Lời đoán gọi là Quái từ, Hào từ. Quái từ do vua Văn Vương nhà Chu (thế kỷ 12 trước Công nguyên), còn Hào từ do Chu Công, em Văn Vương làm ra. Dịch truyện gồm 10 thiên, gọi là “Thập dực “. Đó là một tác phẩm triết học, trong đó thiên “Hệ từ ” có nội dung phong phú hơn cả.

  Đáng chú ý là khả năng dự báo của Dịch. Thiệu Vĩ Hoa, một “ngôi sao Dịch học”, đã viết cuốn Chu Dịch với dự đoán học, với số lượng phát hành kỷ lục tại Trung Quốc. Sách đã được ra tiếng Việt. Tương truyền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đang đàm đạo về Dịch thì có tiếng gõ cửa, ông liền bấm một quẻ và đoán được người hàng xóm sang mượn búa. Mở cửa thì đúng như vậy! Ông được xem là người biết việc trước và sau 500 năm, trên cơ sở bốn câu sấm ký, đoán đúng 81 năm Pháp thuộc của đất nước: Cửu càn khôn dĩ định/Thanh minh thời tiết hoa tàn/Trực đáo dương đầu, mã vĩ. Hồ binh bát vạn nhập Tràng An.

  Nếu vậy thì câu xưng tụng của Thiệu Vĩ Hoa, xem Chu Dịch là (Đại số học vũ trụ), (Hòn ngọc của vương miện khoa học) không phải là quá lời. Vậy đâu là cơ sở khoa học cho những dự đoán thần diệu này? Có thật nếu nắm được những tinh diệu của Dịch, có thể đoán được tương lai? Có thể đặt ra câu hỏi có nhiều tính triết học hơn: Vũ trụ và sự sống, cũng như xã hội loài người là ngẫu nhiên hay nhất định? Trong bài này chúng tôi thử đưa ra một lời giải cho những câu hỏi đó.

  Lôgic 64 quẻ Dịch

  Trong Hệ từ, viết: Dịch có Thái cực, sinh ra lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tứ tượng sinh ra bát quái. Đây chính là cơ sở, là logic nội tại của Dịch. Vì vậy cần xem xét các khái niệm Thái cực, Lưỡng nghi, Tứ tượng, Bát quái và sự biến dịch giữa chúng.

  Thái cực chính là chữ Đạo của lão tử, là bản thể của vũ trụ, cơ sở của vạn vật, căn nguyên của vũ trụ, nên nó “vô thủy vô chung” (không có khởi đầu và kết cục), “bất sinh bất diệt”, (tồn tại vĩnh hằng, không đổi không dời), bao trùm tất cả vạn vật, đồng thời có trong mỗi vật cá biệt. Quan niệm như thế về bản thể vũ trụ không phải là không có lý. Lưỡng nghi là âm dương, hai phương thức của Thái cực, tương phản, đối lập, mâu thuẫn và cũng thống nhất với nhau. Do sự đấu tranh của chúng mà hình thành sự đa hóa, phân hóa, phát triển. Lưỡng nghi cũng là trời và đất, lấy dương thay cho trời, lấy âm thay cho đất. Lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tức là âm dương kết hợp, tương giao tạo nên bốn tượng: Hào dương hợp với hào dương là thái dương, hào dương hợp với hào âm là thái âm, hào âm hợp với hào dương là thiếu dương, hào âm với hào âm là thái âm. Nói cách khác, thuần dương là thái dương, thuần âm là thái âm, một âm trên một dương là thiếu âm, một dương trên một âm là thiếu dương. Người xưa lấy Tứ tượng tượng trưng cho bốn phương, cũng cho bốn mùa, tức tứ thời.

  Tứ tượng sinh ra Bát quái, vẫn là âm dương kết hợp mà thành. Hào dương kết hợp với thái dương, thiếu âm, thiếu dương, thái âm tạo thành bốn quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn. Hào âm hợp với tứ tượng thành bốn quẻ: Tốn, Khảm, Cấn, Khôn tổng cộng là tám quẻ, tức bát quái. Đó cũng là tám phương tám tiết. Tám (tiểu thành quái) trên kết hợp với nhau, tạo thành 64 (đại thành quái), mỗi quẻ có 6 hào hay 3 tượng. Có thể tìm số quẻ theo cách khác: Vì mỗi quẻ có 3 trong tổng số 4 tượng, nên theo ngôn ngữ toán học, số chỉnh hợp 3 chập 4 là 43 = 64. Sự tương đương giữa 64 quẻ Dịch và 64 codon (mỗi codon gồm 3 trong số 4 nucleonit), mã di truyền xác định các axit amin trong sinh học chỉ mang tính hình thức trong toán học, chứ không có mối quan hệ biện chứng nào cả. Người xưa xem mọi biến dịch trong vũ trụ đều không ngoài 64 quẻ đó. Bậc trí giả với các học thuyết của thánh hiền, tự xem (ngồi trong nhà mà như đứng giữa ngã ba đường), cái gì cũng biết là vì vậy. Đó chính là logic nội tại của Dịch, một logic không dễ diễn giải dưới ngôn ngữ của khoa học.

  Dịch theo khoa học hiện đại

  Theo chúng tôi, “Thái cực” chính là Big Bang, khởi thủy của vũ trụ; Lưỡng nghi là đối ngẫu sóng-hạt của các hạt cơ bản; Tứ tượng là 4 trường lực cơ bản điều khiển vũ trụ. Một số quẻ Dịch là những khái niệm, phạm trù, quy luật triết học duy vật biện chứng. Khi đó sẽ giải thích tính biện chứng của logic nội tại và khả năng dự báo của Dịch.

  Dù tự nhiên muôn hình vạn trạng, vật lý học xác định, vũ trụ chỉ do 4 trường lực-hấp dẫn, điện từ, yếu và mạnh-điều khiển. Hấp dẫn là tương tác giữa các vật có trọng lượng, điện từ-giữa các vật mang điện. Đây là hai lực tầm xa, không giới hạn khoảng cách. Yếu và mạnh là hai lực hạt nhân cường độ lớn nhưng tầm ngắn, chỉ trong phạm vi hạt nhân nguyên tử. Bốn trường lực trên cường độ rất khác nhau. Nếu tương tác mạnh có cường độ tương đối là 1, thì điện từ 10-2, yếu 10-5, điện từ 10-39 ! Lý thuyết trường lượng tử cho rằng, 4 lực trên do các lượng tử chuyển tải: gluon và meson chuyển tương tác mạnh, boson trung gian-yếu, photon-điện từ và graviton-hấp dẫn. Grsviton chưa được nhận cân bằng thực nghiệm vì cường độ lực hấp dẫn quá nhỏ. Khoa học chưa phát hiện loại trường nào khác. Trường sinh học chỉ là giả thuyết của số ít nhà khoa học.

  Vai trò của các tương tác trên trong vũ trụ khác nhau. Hai tương tác hạt nhân quy định cấu trúc hạt nhân nguyên tử. Tương tác điện từ quyết định cấu trúc nguyên-phân tử, chất rắn, chất lỏng, chất khí và quan trọng trong thiên văn. Hấp dẫn quyết định việc hình thành hành tinh, các sao và thiên hà. Chính vì vậy, sự sống, hình thức vận động mới của vật chất từ mức tế bào, được chi phối bởi tương tác điện từ là chính. Nối gót Einstein, vật lý đang thống nhất các trường lực cơ bản. Trường siêu thống nhất, Thái cực của Dịch, xuất hiện tại chính thời điểm khai sinh vũ trụ. Khoảng 1 tỷ năm trước, vũ trụ khởi đầu bằng vụ nổ dữ dội (Big Bang) tại một điểm kỳ dị trong không-thời gian, nơi mật độ năng lượng và sự cong không-thời gian là vô hạn. Đó là nơi ngự trị trường siêu thống nhất, hợp nhất 4 trường nói trên. Sau Big Bang, vũ trụ giãn nở và nguội dần. Từ khởi thủy đến 10-43 giây chưa biết diễn biến vũ trụ ra sao, vì vật lý chưa xây đựng được lý thuyết hấp dẫn lượng tử. Sau 10-43 giây, trường siêu thống nhất tách thành điện từ và đại thống nhất. Lúc này vũ trụ có nhiệt độ 1032 độ K, mật độ 10-94 g/cm3 và kích thước 10-33cm. Tới 10-35 giây, vũ trụ lạnh còn 1027 độ K, trường đại thống nhất tách thành tương tác mạnh và yếu. Từ 10-35 tới 10-32 giây, vũ trụ trải qua giai đoạn” lạm phát “, với kích thước hơn 1030 lần và đã bằng quả nho! Vũ trụ lúc này là món súp đậm đặc, gồm quark và lepton, do lực hấp dẫn, mạnh và điện yếu điều khiển. Đến 10-10 giây sau vụ nổ, tương tác điện yếu tách thành điện từ và yếu, hoàn tất việc biến trường siêu thống nhất thành 4 lực điều khiển như vũ trụ ngày nay.

  Về hình thức, logic của Dịch Thái cực sinh lưỡng nghi. Lưỡng nghi sinh tứ tượng phù hợp với vũ trụ luận trên. Có thể xem Thái cực là Big Bang, nơi vũ trụ là cái một, cái duy nhất. Lưỡng nghi là đối ngẫu sóng- hạt: Vật chất có đồng thời tính sóng và hạt, hai tính chất này mâu thuẫn và thống nhất nhau. Tứ tượng là bốn trường lực cơ bản. Tứ tượng không sinh đồng thời, mà (một sinh hai, hai sinh ba), (ba) sinh bốn, bốn sinh vô cùng. Lão tử tỏ ra chính xác.

  Phương Đông xem Thái cực vô thủy vô chung, nhưng khoa học thấy vũ trụ có khởi đầu và có kết thúc. Theo Einstein, nếu mật độ vật chất trung bình của vũ trụ nhỏ hơn giá trị 5,8 x 10-27 kg/ m3, tương đương 3,5 nguyên tử hydro và mọi chênh lệch năng lượng biến mất do sự giãn nở vô hạn. Nếu lớn hơn, lực hấp dẫn dần thắng sự giãn nở và vũ trụ bắt đầu co lại. Quá trình diễn biến ngược (vụ nổ lớn) và đạt tới (vụ co lớn) Big Crunch, khi các lực thống nhất lại. Vũ trụ quay về cái một, chuẩn bị bùng nổ tiếp. Trường hợp này thú vị, vì giải thích được nguyên nhân Big Bang của ta do Big Crunch trước mà không cần Thượng Đế.

  Theo giáo sư Cao Xuân Huy, trong 64 quẻ, ba quẻ Thái, Bĩ và Đồng nhân tiêu biểu cho quá trình biện chứng của Dịch. Chữ Thái nghĩa là thông, quẻ Thái (Càn hạ, Khôn thượng) nói lên sự hanh thông, thông lọt của người đi xem bói, vì rằng trong quẻ này, Càn (dương năng động, tích cực) ở dưới làm cơ sở cho Khôn (âm), do đó âm dương giao thông và hài hòa nhau. Tiếp theo là Bĩ, phản diện của Thái. Quẻ Bĩ (Khôn hạ, Càn thượng), cái âm, cái tiêu cực làm cơ sở cho cái dương, cái tích cực, thế không vững nên bế tắc, không lưu thông được.

  Quẻ Bĩ phủ định quẻ Thái, nhưng tiếp theo nó là quẻ Đồng nhân, phủ định quẻ Bĩ hay phủ định cái phủ định. Quẻ Đồng nhân (Ly hạ, Càn thượng): Ly tượng trưng cho lửa, Càn tượng trưng cho trời. Lửa bay trên vòm trời; lửa và vòm trời cảm ứng với nhau. Hào giữa của Ly là âm, hào giữa của Càn là dương, thế thì âm dương tương ứng , giao hòa. Nên quẻ Đồng nhân nói sự thông lọt cao hơn sự thông lọt của quẻ Thái. Quẻ Thái nói sự hanh thông của một cá thể, quẻ Đồng nhân là sự hanh thông của cá nhân trong sự giao hòa với người khác, với số đông. Văy quẻ Thái là chính đề; quẻ Bĩ là phản đề, là phủ định; quẻ Đồng nhân là hợp đề của chính đề, là phủ định của phủ định. Nói cách khác, một số quẻ Dịch chính là những phạm trù, quy luật triết học duy vật biện chứng. Xin nói thêm, do kiến thức hạn hẹp, chúng tôi chưa mối liên hệ giữa bát quái với một lĩnh vực khoa học nào. Nhưng có thể suy luận, chúng có thể gắn với sinh học, với sự sống để tạo bước chuyển giữa 4 trường lực cơ bản và quy luật triết học.

  Khả năng dự báo của chu dịch

  Có thể xem Chu Dịch là một ngôn ngữ, một hệ quan điểm, một thuật toán, một triết học về vũ trụ, về những biến dịch trong vũ trụ. Vì logic hình thức có phần đúng, nên xem 64 quẻ Dịch bao trùm vũ trụ cũng không phải là vô lý. Vấn đề là khả năng thực đạt đến mức độ nào. Nói cách khác, có thể lượng hóa khả năng dự báo của Dịch hay không?

  Từ những điều đã nói, chúng tôi cho rằng, logic của Dịch đúng khoảng 60 – 80%, một tỷ lệ rất cao cho một lý thuyết đã có từ ngàn năm trước. Tuy nhiên đó là do mới chỉ xét tính tất yếu của các quy luật phát triển mà chưa xét vai trò của ngẫu nhiên, điều triết học duy vật biện chứng đã nói từ lâu và khoa học đang quan tâm nguyên cứu. Vũ trụ diễn biến ngẫu nhiên hay nhất định? Nếu hoàn toàn nhất định, có thể dự đoán chính xác tương lai xa tùy ý, miễn là xây dựng được một lý thuyết tốt. Nếu hoàn toàn ngẫu nhiên, dự báo là không thể. Nếu vừa nhất định vừa ngẫu nhiên, có thể dự báo phương hướng mà không biết những thông tin cụ thể. Nói một người sẽ chết là tuyệt đối đúng, nhưng không thể nói khi nào chết dựa vào ngày sinh tháng đẻ.

  Hơn 20 năm nay, một lĩnh vực nằm giữa toán và vật lý ra đời, đó là tất loạn (chaos). Chaos cho thấy, các phương trình tất định, chảng hạn định luật Newton, cũng có thể cho kết quả không tất định. Trong sinh học, cuộc đấu tranh giữa hai quan điểm , sự sống là (tiền định) hay ngẫu nhiên cũng cho kết quả hòa. Vì thế, giáo sư Gell-Mann, bộ óc vật lý siêu việt nhất nửa cuối thế kỷ XX, giải Nobel về mô hình quark của hạt cơ bản, cho rằng: “Các ngẫu nhiên và các quark giải thích được vũ trụ, sự sống và mọi thứ khác” (The Sunday Times).

  Nói cách khác, biến dịch vũ trụ vừa có tính tất yếu của quy luật khách quan, vừa có tính ngẫu nhiên do bản chất thống kê của tương tác giữa vô số các hợp phần. Kết quả là dự báo của Chu Dịch chỉ đúng 30-40%, tương tự như các dự báo khác, kể cả dự báo ngẫu nhiên! Trạng Trình độn đúng việc mượn búa của hàng xóm nên được giải thích đơn giản bằng thống kê: Do kinh nghiệm quá khứ, biến cố đố có xác suất lớn nhất! Không đủ chứng lý để nói 500 năm trước, ông đã dự báo đúng 81 năm Pháp thuộc, vì các con số là sản phẩm của bộ óc con người.

  Kết luận:

  Về mặt nhận thức luận, hiểu biết con người từ thấp tới cao, từ ít tới nhiều, từ đơn giản tới phức tạp trên cơ sở trình độ khoa học của xã hội đương thời. Quá trình nhận thức càng ngày càng gần, nhưng không bao giờ đạt tới hiểu biết cuối cùng. Một lý thuyết từ hàng năm trước, khi khoa học còn khá sơ khai, không thể phản ánh tốt hiện thực khách quan. Trực giác người xưa là đáng khâm phục, nhưng tâm lý học nhân thức cho thấy, trực giác chỉ có ý nghĩa khi đủ thông tin. Theo thiển ý, Dịch dự đoán được 1/3 các biến cố, tương đương như chiêm tinh học. Có thể vì thế chưa một nhà Dịch học nào đưa ra con số thống kê so sánh tỉ lệ dự báo đúng và sai. Thiếu những thống kê khoa học như vậy, khả năng dư báo của Dịch còn chưa đủ sức thuyết phục. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, và chúng tôi sẽ rất biết ơn, nếu được bạn đọc xa gần chỉ giáo.

  (VNI News Online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hiện 10 Địa Chỉ Xem Bói Ở Hà Nội 2022 Ai Cũng Gật Đầu ‘lia Lịa’ Khen Đúng
 • Địa Chỉ Xem Bói Cực Chuẩn Đầu Năm 2022 Tại Hà Nội, Xem Bói Chuẩn
 • Xem Bói Tên Ai Cập Số 7
 • Xem Bói Tên Ai Cập Theo Số 8 2022
 • Xem Bói Theo Tên Hé Lộ Tương Lai Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Blog Tử Vi Bói Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Dịch Vụ Bơi Thủy Liệu Cho Bé (Baby Float) Uy Tín Tại Tphcm
 • Giải Mã Giấc Mơ
 • Đoán Điềm Hồi Hộp Theo Giờ Là Tốt Hay Xấu
 • Sự Nguy Hiểm Của Tim Đập Nhanh Hồi Hộp Và Cách Giảm Bệnh Hiệu Quả
 • Học Lập Trình Java Cơ Bản Dễ Dàng Với 10+ Nguồn Giáo Trình Java Đầy Đủ Nhất
 • Sao Tử vi còn gọi là Đế tòa đứng đầu 12 vì sao trong lá số tử vi, thuộc tính Ngũ hành là âm Thổ, là trung tâm của các vì sao. Tử vi chuyên quản về tước lộc, có tác dụng hóa giải tai ách, kéo dài tuổi thọ, chế hóa (chế phục và hóa giải hung tính của các sát tinh).

  Sao Tử vi ưa gặp Tả phù, Hữu bật đồng cung phò tá; Thiên tướng và Văn xương làm tùy tùng; Thiên khôi, Thiên việt truyền lệnh, Thái dương, Thái âm phân chức. Nếu đồng cung với những cát tinh trên hoặc tọa tại cung Tam phương Tứ chính hội chiếu lẫn nhau sẽ tạo thành cách cục tốt. Tử vi tọa thủ cung Thân hoặc cung Mệnh, chủ về có phong độ, có khí chất, cá tính đôn hậu, cương trực cung kính.

   

  Tuy nhiên thưòng tâm địa khá hẹp hòi, dễ tin ngưòi khác mà làm điều trái đạo lý, bảo thủ cô chấp, dễ bị kích động. Không có Tả phù hoặc Hữu bật đồng cung chủ về mệnh cô độc, phải tự mình làm mọi việc, do đó thường vất vả, ít có thời gian nghỉ ngơi. Cao ngạo, trọng hư vinh, thích quyền quý, học nhiều không tinh thâm, dễ phạm đào hoa. Tử vi tọa Mệnh, nếu không có Tả phù hoặc Hữu bật đồng cung, đại hạn, tiểu hạn đến Thiên hình hoặc Địa kiếp dễ xuất gia, học đạo.

   

  – Người có sao Tử vi đóng tại Ngọ nên kinh doanh bất động sản,tránh kinh doanh ngành chăn nuôi trồng trọt

  – Người có sao Tử vi đóng tại Dậu có sao Tham lang Thiên hình đồng cung nên theo ngành công an hay quân đội

  – Người có sao Tử vi đóng tại Thìn Tuất lại có sao Thiên tướng đồng cung thường có chí khó thành, gặp chuyện tình cảm lận đận,phạm đào hoa thì cả tình duyên sự nghiệp đều trắc trở, muôn sự khó thành

  – Người có sao Tử vi đóng tại Tỵ Hợi có sao Thất sát đồng cung là người thích phiêu bạt giang hồ ,lãng tử

  – Người có sao Tử vi đóng tại Sửu Mùi có Phá quân đồng cung là người dễ tin người hay bị lừa gạt..

  – Người nữ có sao Tử vi đóng tại Hợi có Thất sát đồng cung nên làm thư ký cho chồng hoặc trợ lý cho chồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Trắc Vân Tay Có Phải Bói Toán Thời Hiện Đại?
 • Phim Bát Quái Thần Thám
 • Bát Quái Thần Thám (Sctv9)
 • Đừng Biến Mình Thành “nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí
 • Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100