Tử Vi Là Bói Toán, Tâm Linh, Mê Tín, Hay Khoa Học?

--- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Nên Biết Khi Tẩy Nốt Ruồi
 • 11. Trị Bệnh Mụn Thịt, Mụn Ruồi, Mụn Cóc
 • Cách Viết Mẫu Đơn Tố Cáo, Trình Báo Công An Chuẩn Nhất 2021
 • Cập Nhật Mẫu Đơn Đề Nghị Mua Hóa Đơn Năm 2021
 • Coi Bói Về Màu Sắc Mang May Mắn Cho Cung Hoàng Đạo
 • TỬ VI LÀ BÓI TOÁN, TÂM LINH, MÊ TÍN, HAY KHOA HỌC?

  Nhiều lần SGT được giới thiệu là “biết coi bói”, hay được yêu cầu là “bói tui một quẻ”. Bói khác, xem tử vi khác. Bói thì có nhiều loại bói, phổ biến là bói bài tây, bài Tarot. “Quẻ” thì thường là gieo quẻ đồng tiền, hay bốc một số lượng đồng tiền (tương tự cách bói cỏ thi hồi xưa). Bói và quẻ hên xui, có khi đúng, có khi sai, SGT nghĩ yếu tố quan trọng quyết định đúng sai (nếu cho rằng người coi bói hay coi quẻ không lừa khách) là sự kết nối tư tưởng của người muốn coi bói/quẻ với vũ trụ.

  Tử vi thì khác, về nguyên tắc, bất kỳ ai nếu nạp đủ lượng kiến thức về cách giải đoán tử vi thì đều có thể coi tử vi (luận đoán lá số tử vi), không cần sự kết nối của chủ nhân lá số với vũ trụ, người giải đoán tử vi cũng không cần có một khả năng tâm linh nào cả. Xem tử vi giống như giải phương trình hơn 100 biến, các biến có tương tác với nhau, ví dụ A gặp B thì A vẫn là A, nhưng A gặp C thì A thành A’.

  Vì xem tử vi là dựa vào sách, bưng công thức ra áp vô, gia giảm tùy vào sự ảnh hưởng qua lại của các sao, của âm dương, ngũ hành; do đó, Tử vi hoàn toàn là Khoa học, chẳng có gì mê tín trong đây.

  Trong khoảng 8 năm Saigontrẻ biết xem tử vi, đã xem cho mình và nhiều trăm người khác, nếu những ai lá số ứng (tức thông tin đọc được từ lá số khá là khớp với thực tế tính cách, quá khứ, hiện tại) thì sự chính xác của tử vi khá cao. Tuy nhiên, tử vi không nói biên độ, chỉ nói định tính, không định lượng. Ví dụ lá số của cô A cho thấy cô này rất giàu có, chứ không thể nói cụ thể cô ấy sẽ có bao nhiêu tỷ đồng ở từng thời điểm.

  Và quan trọng là: chúng ta không có định mệnh, mà có số mệnh. Có nghĩa là: chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện số mệnh của mình. Bằng cách nào? Các bài sau sẽ giải thích.

  SAIGONTRẺ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Góc Nhìn Từ Địa Lý Lạc Việt: Bất Động Sản 2021 Sẽ Tốt Lên
 • Lạc Việt Độn Toán Phần 1
 • Giải Mã Ý Nghĩa Những Con Vật Trong Số Đề 12 Con Giáp Và Cách Tính
 • Cách Tính Lô Đề Theo 12 Con Giáp
 • Những Con Vật Và Số Đề Tương Ứng Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Phân Biệt Tử Vi Khoa Học Và Bói Toán ‘đoán Bừa’ (P1)

  --- Bài mới hơn ---

 • Lập Lá Số Tử Vi Trên Bàn Tay
 • Học Tử Vi Cơ Bản
 • Nguyên Tắc Học Học Tử Vi Căn Bản Khi Luận Giải Lá Số 2021
 • Học Tử Vi Bài 1: Tử Vi Nhập Môn
 • Kiến Thức Tử Vi Cơ Bản, Dễ Hiểu Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tử vi thật thường dựa trên những thông tin chính xác về năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi con người.

  Đầu năm mới, nhiều người thường đi xem bói, xem lá số tử vi… để thỏa mãn tâm lý tò mò xem năm nay của mình như thế nào. Bên cạnh những loại hình bói toán được xem là mê tín dị đoan thì khoa học tử vi, phong thủy đã chính thức được thừa nhận.

  Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng phòng Phong thủy kiến trúc, Viện quy hoạch & Kiến trúc đô thị, Đại học Xây dựng để bàn sâu hơn về vấn đề này.

  Anh Linh thân mến đầu năm người Việt mình thường có thói quen đi lễ chùa và xin quẻ luôn tại chùa để xem năm đó vận mệnh của mình như thế nào? Vậy theo anh việc xin quẻ đầu năm và xem tử vi có gì khác nhau?

  Sự khác biệt của hai loại hình này nằm ở chỗ, tử vi thì người ta xem để biết được vận mệnh chung của đời người hoặc là trong năm tới có những chuyện gì sẽ đến với mình.

  Còn xem quẻ đầu năm, người ta chỉ xem trong năm tới có những chuyện tốt hay chuyện xấu sẽ đến và hầu hết là người ta đến đình chùa để rút quẻ.

  Việc xem quẻ như thế thường chung chung hơn, không đi vào chi tiết.

  Là người nghiên cứu về vấn đề phong thủy, đầu xuân năm mới anh có thường đi lễ chùa để xem quẻ không?

  Nếu là những người có nghiên cứu và hiểu biết thì người ta có thể tự xem ở nhà chứ không cần thiết phải đến chùa.

  Bạn Ngọc Linh (Hà Nội) có hỏi như sau: Tôi được biết tử vi mang tính chất quy luật khi tìm hiểu rất nhiều người để áp dụng vào phán đoán vận hạn của một người nhưng rất khó để nhận biết đâu là tử vi thật, đâu là dựa trên bói toán. Anh nghĩ gì về điều này?

  Tử vi thật thường dựa trên những thông tin chính xác là năm, tháng, ngày, giờ sinh của mỗi con người. Nếu những thông tin này được cung cấp chính xác thì việc luận giải cũng sẽ tương đối chính xác.

  Còn việc xem bói thì hầu hết người ta chỉ đến để xem những thông tin chung, nhiều khi dựa vào hình dáng hoặc cách hỏi để người ta luận giải xem có thuận lợi hay không? Xem bói nhiều khi không đi vào được chi tiết.

  Vậy xác suất của tử vi so với xem bói thì độ chính xác khoảng chừng bao nhiêu phần trăm?

  Độ chính xác của tử vi có khi đạt được tới 70 – 80%, còn xem bói thì khó nói được bao nhiêu phần trăm vì hầu hết là người ta chỉ nói được tốt xấu.

  Bạn Trịnh Gia Hân có địa chỉ email: [email protected] hỏi: Tính khoa học của phong thủy và tử vi như thế nào? Làm thế nào để phân biệt được ai, nơi nào nói khoa học hơn, nơi nào đoán bừa?

  Bản chất của việc xem lá số của khoa học tử vi là dựa trên yếu tố âm dương, ngũ hành và đó cũng là cơ sở biện chứng để xem xét, cân nhắc.

  Để biết được nơi nào đó xem có chính xác hay không thì phải dựa vào việc nơi đó phân tích có dựa vào yếu tố âm dương ngũ hành hay không.

  Để biết có chính xác hay không bản thân người đi xem cũng phải để ý xem khi người ta luận giải và những dự báo đó thì mình có thể kiểm nghiệm xem có đúng hay không.

  Ví dụ như nói trong năm tới có việc tốt, việc xấu nào thì gia chủ cũng phải chiêm nghiệm xem việc xảy ra trong thực tế có đúng như vậy không.

  Xin cảm ơn những chia sẻ của ông!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Kỷ Tỵ 1989 Năm 2021 Nam Mạng: Thuận Đường Phát Tài
 • Xem Tử Vi Nam Tuổi Đinh Mão Vận Hạn , Tài Lộc Những Năm Khó Khăn Nhất Và Cách Hóa Giải Bằng Phong Thủy
 • Tử Vi Tuổi Ất Hợi 1995 Nữ Mạng Năm 2021
 • Sinh Năm 1947 Tuổi Gì ? 1947 Tuổi Con Gì ?1947 Hợp Tuổi Nào ? 1947 Mệnh Gì ? 1947 Hợp Hướng Nào ? 1947 Hợp Màu Gì
 • Tử Vi Tuổi Tân Hợi 1971 Nữ Mạng Năm 2021
 • Khoa Học Hay Bói Toán Công Nghệ Cao?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cac Bài Độc Giả Gởi Tới
 • 6 Cuốn Sách Hay Về Dịch Số
 • Tải Tarot Zodiac Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Phần 1)
 • Code Trang Trí Noel Đẹp Cho Website + Plugin Trang Trí Noel Cho WordPress
 • Hiện nhiều phụ huynh đổ xô cho con đi sinh trắc vân tay với mong muốn khai thác tiềm năng nổi trội, sớm định hướng nghề nghiệp cho con trong tương lai, rút ngắn thời gian đầu tư, đến nhanh hơn với thành công.

  Nhân viên một trung tâm sinh trắc vân tay trên địa bàn TP.Biên Hòa lấy dấu vân tay cho khách hàng. Ảnh: P.Liễu

  Tuy nhiên, theo một số bác sĩ, chuyên gia tâm lý, nếu nói sinh trắc vân tay có thể khám phá thế mạnh bẩm sinh mà con em mình đang sở hữu là không có cơ sở khoa học. Đáng lo ngại, nếu đưa ra kết quả định hướng nghề nghiệp sai lệch sẽ dẫn đến việc hướng nghiệp sai và đầu tư không đúng sở trường của trẻ.

  * Đổ xô đi “khai quật” tiềm năng cho con

  Các trung tâm dịch vụ sinh trắc vân tay đang nở rộ. Chỉ cần lên Google gõ cụm từ “sinh trắc vân tay” trong 0,4 giây đã có 6,6 triệu kết quả hiện ra với vô số trang thông tin giới thiệu dịch vụ sinh trắc vân tay. Tại TP.Biên Hòa, các trung tâm làm dịch vụ sinh trắc vân tay cũng được mở ra ngày càng nhiều. Hiện toàn thành phố có 11 trung tâm, với giá dịch vụ từ 2,5-3,5 triệu đồng/lần.

  TS.Lê Minh Công, Viện phó Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục cho biết, vấn đề sử dụng, lưu trữ vân tay của các trung tâm sinh trắc vân tay ngoài xem xét lại tính khoa học cũng cần quan tâm đến khía cạnh pháp lý. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, rất nhiều giấy tờ, dịch vụ giao dịch dùng dấu vân tay như một chìa khóa, nếu không có sự quản lý chặt chẽ, sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

  Thấy nhiều bạn bè cho con đi sinh trắc vân tay, chị Nguyễn Thùy Uyên (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) cũng muốn biết tiềm năng của con gái 3 tuổi nên liên hệ với một trung tâm khám phá tiềm năng ở quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) với giá dịch vụ 3 triệu đồng. Trung tâm này cho người về TP.Biên Hòa để lấy vân tay cho bé qua một máy quét nhỏ trên laptop.

  2 tuần sau, chị Uyên nhận được một báo cáo dày tới 40 trang với nhiều thông tin, hình ảnh kỹ thuật cùng những trang tham khảo về chỉ số thông minh của nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Trong báo cáo cũng có đưa ra một số chỉ số của con chị như: IQ (chỉ số thông minh), EQ (chỉ số thông minh cảm xúc), AQ (chỉ số vượt khó), CQ (chỉ số thông minh sáng tạo), tính cách, khả năng thiên bẩm, một số điều cần tránh, một vài loại bệnh mà bé có thể mắc trong tương lai.

  “Về định hướng nghề nghiệp tương lai, nhân viên cho biết con tôi có thiên hướng nghệ thuật, khuyến nghị tôi sau này nên cho bé theo các ngành kiến trúc, hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, điện ảnh… sở trường sẽ được phát huy, thành công nhanh và dễ dàng. Thực ra, tương lai của bé còn quá xa. Để biết điều đó đúng hay sai, cần thời gian chứng minh” – chị Uyên nói.

  Cũng với mong muốn được biết con mình sở hữu tài năng gì, anh Đỗ Văn Toàn (phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) đưa con trai 5 tuổi đến một trung tâm sinh trắc vân tay trên địa bàn phường Tân Hiệp để kiểm tra vân tay. Nhận tập báo cáo dày đến 50 trang của trung tâm, anh Toàn tỏ ra băn khoăn về độ chính xác trong việc tư vấn, hướng nghiệp. Anh ngạc nhiên khi nghe nhân viên tư vấn nói con trai anh thiên về khả năng làm các nghề thủ công như: may mặc, làm tóc, trang điểm, nấu ăn…

  “Tôi muốn biết con mình có sở trường gì để định hướng sớm, nhưng những nghề được định hướng trên, tôi chưa bao giờ thấy cháu có hứng thú gì. Kiểm tra cho vui chứ không nên áp đặt con theo hướng tư vấn. Lớn dần, những năng khiếu thiên hướng của con sẽ bộc lộ, lúc đó định hướng cũng chưa muộn” – anh Toàn chia sẻ.

  * Không có cơ sở khoa học

  Mặc dù các trung tâm sinh trắc vân tay đều khẳng định tính thiết thực và lợi ích rất lớn của dịch vụ đối với việc định hướng nghề nghiệp, giúp khai thác đúng tiềm năng, sở trường của con trẻ. Tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ, chuyên gia tâm lý, nếu chỉ sinh trắc vân tay mà “giải mã” được toàn bộ tiềm năng của một con người là không có cơ sở khoa học.

  Bác sĩ Nguyễn Văn Cầu, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần trung ương 2, người có gần 30 năm công tác trong ngành tâm thần chia sẻ, khi còn trong bào thai, vân tay của trẻ phát triển cùng với sự phát triển của não bộ đến tháng thứ 6 thì định hình vĩnh viễn. Tuy nhiên, não bộ không có quá nhiều kết nối với vân tay. Do đó, nếu nói sinh trắc các dữ liệu ADN, gen, tế bào hay nhiễm sắc thể để đánh giá tiềm năng não bộ của một con người thì còn có cơ sở khoa học, chứ chỉ sinh trắc vân tay bình thường bằng tin học thì không đáng tin cậy. Còn muốn biết các chỉ số IQ, AQ, EQ, CQ rất đơn giản, chỉ cần cho các cháu tham gia bộ trắc nghiệm đánh giá các chỉ số này là có thể biết.

  Tương tự TS.Lê Minh Công, Viện phó Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục cho biết, vân tay được hình thành dưới tác động môi trường trong bào thai nên không có giá trị để đánh giá về các yếu tố tiềm năng não bộ, trong khi đó sự phát triển các tập tính thông minh, trí tuệ cũng như các sở trường của một con người phụ thuộc vào 4 yếu tố, đó là yếu tố di truyền (chỉ là phần nhỏ), 3 yếu tố khác là: sự giáo dục của gia đình, môi trường sống và tự lập, tự rèn luyện của bản thân.

  TS.Lê Minh Công cho biết thêm: “Nhiều người hỏi tôi về việc này và nói chỉ cho con làm thử cho vui. Tôi cho rằng, đánh giá về cơ sở khoa học của việc này tôi đã khẳng định là không có cơ sở, còn nếu nói làm thử cho vui thì quá tốn kém, không cần thiết, đôi khi không có lợi cho trẻ nhỏ. Bởi khi đã cầm trên tay kết quả về tiềm năng của con, được tư vấn khuyến nghị nghề nghiệp tương lai của con, cha mẹ rất dễ có xu hướng “hướng” hoặc “ép” con theo kết quả định hướng nghề nghiệp được các trung tâm vẽ ra”.

  Phương Liễu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói “bài Tarot, Tử Vi, Chỉ Tay” Dưới Góc Nhìn Khoa Học 2021
 • Nguồn Gốc Và Cơ Sở Của Tử Vi Ở Đâu Mà Có?
 • Bảo Mật Facebook: Đừng Chơi Các Ứng Dụng Vui, Bói Toán
 • Cách Tạo Ảnh Bìa Facebook Bán Hàng Online Đẹp Miễn Phí Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Tạo Ứng Dụng Gmail Cho Máy Tính Pc, Laptop
 • Bói Toán Là Mê Tín Hay Khoa Học?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Hàng Ngày 12 Con Giáp ? 12 Cung Hoàng Đạo 2021
 • Truyền Thuyết Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp
 • Hướng Dẫn Các Cách Tạo Tin Nhắn Giả Trên Facebook Mới Nhât 2021
 • Hướng Dẫn Tạo Ứng Dụng Gmail Cho Máy Tính Pc, Laptop
 • Cách Tạo Ảnh Bìa Facebook Bán Hàng Online Đẹp Miễn Phí Đơn Giản Nhất
 • Cuộc đời của một người là đã được định sẵn, xưa nay người tinh thông Chu Dịch, Bát quái… có thể bấm tay mà bói ra được. Bói toán tồn tại chính là vì muốn bảo cho con người biết rằng nên sống thuận theo thiên mệnh, tùy kỳ tự nhiên.

  Vào những năm Đường Thái Tông ở Trung Quốc có một người tên là Lý Thuần Phong, người Ung Châu, tinh thông thiên văn lịch pháp, có thể ‘dự đoán cát hung’ cực kỳ chuẩn xác, từng nhậm chức Thái Sử Lệnh. Đến những năm Càn Nguyên thời Đường Túc Tông, dòng họ ông có một cụ già tên là Lý Tri Vi, rất giỏi thuật chiêm tinh, xem bói, xem mệnh, bói quẻ, dự đoán họa phúc cát hung, ắt nói là trúng, không sai tý nào. Lão Lý sống tại chợ Tây thành Trường An.

  Đương thời có một người họ Lưu, đến kinh thành Trường An muốn nhờ vả cầu quan, nhưng mấy năm không được. Năm nay, họ Lưu thông đồng với bộ lại (cơ quan hành chính cấp bộ thời xưa), dựa vào quan hệ cửa sau, tự cho là có chí thì ắt nên chuyện. Nghe nói lão Lý xem bói cực chuẩn, bèn đến chợ Tây tìm lão.

  Ông lão bốc một quẻ và mỉm cười, nói: “Năm nay cầu mà không được, sang năm không cầu mà tự được”. Họ Lưu không tin, đợi đến khi bộ lại niêm yết danh sách, quả nhiên không có tên. Sang năm lại đến kinh thành tham gia đợt thi của bộ lại, nhớ lại lời của lão Lý, ông không nhờ vả quan hệ nữa, nhưng không đủ tự tin, lại đến chợ Tây hỏi lão.

  Lão Lý phán rằng: “Năm ngoái ta đã nói rồi, chức quan của ông tất thành, không phải ngờ vực”.

  Lưu Sinh hỏi: “Nếu được làm quan, thì nhậm chức tại đâu?”.

  Ông lão phán rằng: “Làm quan tại đất Đại Lương, làm quan rồi hãy đến gặp ta, ta có lời muốn nói”.

  Khi bộ lại niêm yết danh sách, quả nhiên tuyển chọn Lưu Sinh làm huyện úy phủ Khai Phong. Lưu Sinh kinh ngạc mừng rỡ, xem lão Lý như thần, rồi lại đi gặp lão.

  Lão Lý phán rằng: “Ông đi làm quan, không cần tiết kiệm, cứ tùy ý thu nạp, ắt không gặp trở ngại. Khi nào sắp mãn nhiệm, ông có thể xin một chức quan, rồi vào kinh thành, ta muốn gieo cho ông một quẻ”.

  Lưu Sinh ghi nhớ lời dặn, đến phủ Khai Phong làm huyện úy. Bởi vì xuất thân từ quan gia, được quan trên yêu mến, nhớ lời của lão Lý, ông thỏa sức vơ vét tiền tài mà không lo nghĩ gì. Quan lại trên dưới đều rất yêu mến ông. Hết nhiệm kỳ, ông tích lũy được tới một nghìn vạn quan tiền, bèn đến gặp quan Thích Sử, xin làm quan áp giải tô thuế đến kinh đô. Khi đến Trường An, ông lại tới gặp lão Lý.

  Lão phán rằng: “Trong vòng 3 ngày, ông sẽ được thăng quan”.

  Lưu Sinh không tin, lão phán tiếp: “Tuyệt nhiên không sai, thăng quan cũng tại quận này, đắc được chức quan rồi, ông có thể quay lại gặp ta”. Lưu Sinh rời đi, trong lòng bán tín bán nghi.

  Ngày hôm sau ông áp tải tiền thuế đến nộp vào ngân khố, đến trước ngân khố chỉ thấy ở phía Đông Nam có một chú chim ngũ sắc bay lên trên nóc nhà, màu sắc rực rỡ, hàng trăm chú chim xôn xao, kéo đến che kín cả bầu trời.

  Lưu Sinh thốt lên: “Thật kỳ lạ! Thật kỳ lạ!”. Nhất thời làm kinh động thái giám trong cung, người trên kẻ dưới đều vây quanh.

  Có người cho rằng: “Đây là chim phượng hoàng!”. Chú chim ngũ sắc nghe thấy tiếng ồn ào liền bay đi mất, hàng trăm chú chim cũng dần tản đi.

  Chuyện đến tai Hoàng đế, Hoàng đế cho rằng đây là điềm đại cát, liền truyền lệnh: “Tìm xem ai là người thấy trước tiên, nếu là quan thì thăng một bậc”.

  Tra ra thì Lưu Sinh là người thấy trước tiên, liền lệnh cho bộ lại, thăng Lưu Sinh làm tri huyện phủ Khai Phong. Quả đúng nội trong 3 ngày, cũng tại châu này. Lưu Sinh phục lão Lý sát đất, lại đến hỏi lão Lý nên làm quan thế nào.

  Lão phán rằng: “Chỉ cần giống như ngày trước”. Sau khi Lưu Sinh đến nhận chức, vẫn tham lam vơ vét tiền của, lại có được một nghìn vạn quan tiền, sau khi mãn nhiệm tới kinh thành nghe lệnh thuyên chuyển.

  Ông lại đến gặp lão Lý, thì lão phán rằng: “Lần này phải làm một vị quan liêm chính, một đồng cũng không được nhận. Cẩn trọng! Cẩn trọng!”.

  Lưu Sinh quả nhiên được phong làm huyện lệnh huyện Thọ Xuân. Vì đã quen tham lam vơ vét, sao có thể nhẫn nại được? Đảm nhận chức vụ chưa được bao lâu, bản tính lại nổi lên, ông ta bỏ mặc ngoài tai lời của lão Lý. Không lâu sau, quan trên tước chức của ông, tịch thu tài sản vì tội tham ô.

  Ông lại đến hỏi lão Lý: “Hai lần trước tôi đều không sao. Nay tôi đã bị thu chức tước, tài sản, ấy là duyên cớ làm sao?”.

  Lão Lý phán rằng: “Đời trước ông là một thương nhân lớn, có hai nghìn vạn quan tiền. Ông qua đời tại Biện Châu, số tiền đó lưu lạc tại nhân gian. Giờ ông ra làm quan, vốn là lấy lại tài sản của mình xưa kia, nên không coi là tham ô, và được bình an vô sự. Người dân huyện Thọ Xuân không nợ nần ông, hà cớ gì ông lại tham lam quá mức? Nên giờ ông vẫn tham lam vơ vét cho bằng được, thì coi như làm chuyện xấu rồi”.

  Lưu Sinh khắc cốt ghi tâm lời lão Lý, rời đi mà vô cùng hổ thẹn.

  Bói toán không phải là mê tín, vốn đã có từ thời xa xưa. Vì cuộc đời một người đã được định sẵn, người tinh thông Chu Dịch, Bát quái có thể bấm tay mà bói ra được. Bói toán tồn tại chính vì muốn bảo cho con người biết rằng nên sống thuận theo tự nhiên. Các việc tốt, việc xấu con người gặp trong đời đều do nhân duyên, không phải chuyện vô duyên vô cớ. Nếu muốn kiếp sau được sống hạnh phúc, kiếp này phải làm nhiều việc thiện tích đức, không làm việc xấu việc ác. Kỳ thực đây là một bộ phận của văn hóa Thần truyền.

  Kỳ thực, xem bói là dùng tiểu đạo thế gian của Đạo gia, suy đoán dựa vào tướng tay, tướng mặt, số mệnh gắn với ngày sinh (sinh thần bát tự), các tín tức mang trên thân người và thường bị hạn chế. Có thể nhìn thấy được tương lai và quá khứ một cá nhân, thậm chí là thấy được những quy luật phát triển của toàn xã hội, hoặc quy luật biến hóa của toàn thiên thể là điều có thực. Muốn vậy phải có công năng mà người ta gọi công năng đặc dị hay công năng túc mệnh thông, đây là một trong sáu công năng đã được thế giới công nhận.

  Trong lịch sử có rất nhiều người thấy được thịnh suy, thay đổi của xã hội và viết thành sách, gọi là sách tiên tri, lưu truyền cho đến ngày nay. Chẳng hạn thời kỳ Tam quốc có “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng, triều Tống có “Mai Hoa Thi” của Thiệu Ung, triều Minh có “Thiêu Bính Ca” của Lưu Bá Ôn. Trong lịch sử có những bài thơ tiên tri của các vị hòa thượng, đạo sĩ tu hành đắc Đạo. Họ đều tiên tri rất chính xác về những sự kiện lớn sau này xảy ra trong các triều đại lịch sử. Trong đó đều nói đến giai đoạn mạt kiếp ngày nay khi đạo đức nhân loại bại hoại, dẫn đến cảnh tượng hỗn loạn như ngày nay… Bia đá trên núi Thái Bạch tỉnh Thiểm Tây của Lưu Bá Ôn nói rõ: “Trên đời có người hành đại Thiện, Gặp phải kiếp này không phải bói”.

  Tuy nhiên, ngày nay bói toán đã bị con người hiện đại biến hóa thành một ‘món đồ’ để giao dịch thương mại. Người ta lợi dụng nó, đồng thời lợi dụng tư lợi của người dân để phục vụ cho lợi ích cá nhân mình. Vậy nên, việc ‘đoán mệnh’ của người xưa đến nay đã bị mất đi ý nghĩa sâu xa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Coi Bói Theo Họ Tên
 • Hướng Dẫn Tạo Ứng Dụng Facebook Cho Blogger
 • Luận Về Chữ Bói Và Các Kiểu Bói
 • Cơ Hồ Thất Truyền 《 Bấm Tay Thần Toán Quyết 》 , Lý Thuần Phong Lục Nhâm Lúc Giờ Học Thuật Bói Toán , Phê Chuẩn Đến Đáng Sợ !
 • Thơ Tình Ngày Chủ Nhật, Những Bài Thơ Cn Hay & Vui
 • Xem Tử Vi Khoa Học Hay Bói Toán?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Bói Ngày Sinh Kiểu Nhật Cực Chuẩn
 • Xem Bói Khuôn Mặt Trái Xoan Có Vận Mệnh Gì?
 • Xem Bói Khuôn Mặt Trái Xoan Nói Lên Điều Gì Về Bạn
 • Xem Bói Lông Mày Trên Khuôn Mặt
 • Luận Chi Tiết Lá Số Tử Vi Lấy Chồng Nước Ngoài Cực Chuẩn Xác
 • Mỗi khi muốn thấu hiểu và chiêm nghiệm về vận mệnh của cuộc đời thì người Phương Đông thường hay dựa vào lá số Tử Vi. Vậy thì Tử Vi có phải là một dạng thức khoa học? Hay chỉ là một hình thức xem bói toán dựa trên những yếu tố suy diễn theo kiểu bói toán? Vì độ chính xác của lá số Tử Vi khá cao. Cho nên không ít các nhà nghiên cứu nhân học và tiềm năng con người đã nhìn nhận Tử Vi như là một bộ môn khoa học huyền bí cần được nghiên cứu.

  Nhiều người quan niệm Tử Vi chính là một môn khoa học có sức mạnh siêu nhiên. Giải thích được tất cả về số mệnh và bí ẩn của đời người. Chỉ cần nhìn vào lá số Tử Vi là có thể biết mọi việc trong quá khứ và tương lai của một người. Nhưng cũng có một số người cho rằng xem Tử Vi là một loại hình bói toán và mê tín dị đoan.

  Cho dù sự chính xác còn phải bàn cãi, nhưng việc “mã hóa’ và sơ đồ hóa” số mệnh con người vào một lá số đã cho thấy tham vọng lớn lao của Tử vi. Ngày nay, dưới con mắt của các nhà khoa học, Tử vi được coi là một loại hình khoa học huyền bí kết hợp với nhân học. Sự kết hợp này mang đến nét độc đáo trong việc tiên đoán số mệnh của con người

  Tử Vi có thể coi là một môn khoa học được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất thần toán”. Bộ môn chuyên nghiên cứu về nhân học tức vận mệnh và cuộc đời con người. Xưa nay Tử Vi vốn bí truyền và chỉ dành cho tầng lớp vua quan, quý tộc. Họ dùng Tử Vi để xem vận mệnh cho hoàng tộc và tuyển chọn nhân tài giúp nước.

  Thời Tống, nền văn minh Trung Hoa đã có bước phát triển mạnh mẽ trong việc nghiên cứu về nhân học. Khoa Tử Vi ra đời chậm. Tuy nhiên bộ môn này tổng hòa được những tinh hoa của Kinh dịch, nhân tướng học, thiên văn học đúc kết lại cho mình một cơ sở lý thuyết riêng. Với những nét đặc trưng độc đáo của mình, khoa Tử vi được nhiều nhà khoa học ngày nay xem như là một bước tiến về nhân học Trung Hoa thời Trung đại.

  Xã hội hiện đại đã phá bỏ những rào cản và định kiến. Người ta cũng thoải mái hơn trong việc chia sẻ kinh nghiệm học và xem Tử Vi. Và Tử Vi trở thành một công cụ hữu dụng giúp con người làm chủ được vận mệnh của chính mình. Thay vì phó mặc cho cái gọi là số phận an bài.

  Trong những kiểu tiên tri, Tử Vi thường được coi là một bộ môn có tính chính xác cao và được nhiều người tín nhiệm. Khoa Tử Vi vừa mang tính khoa học thống kê vừa phần nào mang tính đúc kết kinh nghiệm. Nếu xét theo những điều kiện cần thì Tử Vi có thể được coi là một khoa học theo một mặt nào đó. Tử Vi có một hệ thống lý luận riêng và cách tiếp cận nghiên cứu nhân học vô cùng độc đáo.

  Thực tế để xem chuẩn một lá số Tử Vi đòi hỏi khả năng ghi nhớ và phân tích logic vì nó là một hàm số có quá nhiều biến số tương tác lẫn nhau. Nếu coi các nguyên tắc tương tác giữa các sao là một hàm số, thì lá số Tử vi của một người là một hàm số có tới hơn 100 biến số.

  Hơn nữa bản mệnh của con người cũng vốn phức tạp. Không tuân theo một quy tắc chung nào. Mỗi người hành xử theo nguyên lý của lý trí hay tình cảm. Điều này khiến cho Tử Vi dù tuân theo đúng quy tắc luận giải vẫn không có lời giải máy móc cho cùng một vấn đề của những người cùng một lá số.

  Cơ sở khoa học của Tử Vi

  Tử Vi cũng có tính lập luận và logic học rõ ràng. Một lá số Tử Vi có 114 sao. Mỗi ngôi sao có một ý nghĩa.12 cung phản ảnh cuộc đời con người và những mối quan hệ xã hội. Có thể coi Tử Vi là một dạng thức khoa học kết hợp triết học cơ bản. Tử Vi vận động theo các sao ở 10 can, 12 chi dịch chuyển và biến đổi theo lý thuyết Bát Quái. Tương tác với nhau theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Những triết lý bói toán cũng được hệ thống hóa dựa trên nền tảng của triết lý Âm Dương Ngũ Hành.

  Ngoài ra, khoa Tử Vi cũng có tính lập luận và logic rõ ràng. Các Tử Vi gia kết hợp lý luận của sao số, thiên can, địa chi, ngũ hành, lục thập hoa giáp để luận đoán… Những trải nghiệm và chứng minh từ thực tế đời sống vô cùng chuẩn xác. Các cung trên lá số Tử Vi là những hàm số căn bản. Trong các cung có Chính tinh và Phụ tinh. Những ngôi sao này tương với nhau theo cách cục được ấn định sẵn. Từ đó lá số Tử Vi trở thành một “đa hàm số” với nhiều biến số biến đổi rất phức tạp.

  Nhược điểm của khoa Tử vi chính là không đo lường được về lượng cũng như về chất một cách chính xác. Dù Tử Vi có một phương pháp, một công thức, một đồ biểu rất rõ ràng và chính xác. Nhưng khi kết hợp các yếu tố lại khá phức tạp. Không thể lý giải một cách máy móc hay bằng một ước đoán cụ thể nào.

  Các nhà nghiên cứu về Tử Vi nói riêng cũng như các môn khoa học dự đoán nói chung vẫn còn đang hoàn thiện lý thuyết của mình để đưa ra những xác suất mới. Nhằm đánh giá cũng như nhìn nhận Tử Vi khoa học dự đoán. Bởi việc bình giải Tử Vi có thể cho ta đáp án của bất cứ câu hỏi nào về cuộc đời con người. Cho nên cần nhìn nhận một cách khách quan, xem xét với thực tế. Chỉ tin những gì thực sự đúng hay đã xảy ra đối với ta.

  Giả sử bạn may mắn được một Tử Vi gia cho đôi lời bình giảng về lá số Tử Vi của bạn. Sau khi chấm Tử Vi, bạn bỗng dưng thấu hiểu được bản thân mình, sau đó là hai chữ thời vận. Biết mình để phát huy ưu điểm, giảm bớt khuyết điểm, phát triển một cách toàn diện nhất. Biết thời vận là biết thời thế, vận tốt thì xông pha. Vận xấu thì né tránh giảm bớt, đón lành tránh dữ. Biết mình biết thời thế là sống hài hòa thuận theo cái lẽ tự nhiên của trời đất. Lúc này chính bản thân bạn chứ không phải ai khác đã ứng dụng Tử Vi một cách thông minh nhất.

  Vậy đâu là đáp án chính xác cho câu hỏi Tử Vi: khoa học hay bói toán?

  Theo chúng tôi, bản chất của Tử Vi là khoa học. Nền tảng đã được minh chứng qua hàng ngàn năm nay. Chỉ có những người lợi dụng Tử Vi để trục lợi mới đáng phê phán mà thôi. Họ nương vào Tử Vi nhưng lại luận đoán theo kiểu bói toán của các “thầy bà”… Khiến cho Tử Vi chính thống bị vận dụng sai cách thức. Lịch sử cũng đã lưu danh những bậc thầy Tử Vi chính thống. Tên tuổi của họ còn ghi dấu mãi về sau. Lừng danh nhất phải kể đến Khổng Minh Gia Cát Lượng.

  Lá số Tử Vi vẫn luôn là một tấm gương sáng soi vào bản thân mỗi con người. Để chúng ta nhận thức được rất nhiều điều về chính mình và những điều xảy ra xung quanh mình. Những kinh nghiệm quan sát thực tiễn khiến Tử Vi vừa khoa học vừa gắn liền với đời thường vô cùng thú vị. Nếu chúng ta biết tìm đến những giá trị khoa học và triết học. Biết “gạn đục tìm trong” khi nghiên cứu và luận đoán Tử Vi. Đây chính là một đề tài khoa học rất đáng được quan tâm nghiên cứu một cách nghiêm túc.

  Một quan điểm cũng rất thực tế. Thay vì chỉ muốn biết số mình sau này sướng hay khổ thì ta nên quan tâm đến một điều. Đó là liệu Tử Vi giúp ta nâng cao chất lượng cuộc sống ra sao và như thế nào? Hay chí ít thì hãy để Tử Vi trở thành một phương pháp thư giãn, giải trí. Làm cho tâm hồn ta rộng mở và có thể yên tâm hay thanh thản hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lấy Nhau 4 Năm Chưa Có Con, Chồng Đi Xem Bói Thì Thấy Phán: “vợ Anh Đẻ 3 Đứa Rồi”
 • Những Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất
 • Lá Số Tử Vi Hiếm Muộn Và Những Điều Cần Biết Về Cách Cục Của Lá Số Này
 • Sim Kinh Dịch Là Gì Và Cách Xem Bói Số Điện Thoại Theo Kinh Dịch
 • Soi Kèo Real Salt Lake Vs San Jose Earthquakes, 08H30 Ngày 12/09: Cân Sức Cân Tài
 • Xem Bói Sách Bói Toán Hay Dễ Dàng Nắm Bắt, 15 Cuốn Sách Bói Toán Hay Thu Hút Nhiều Độc Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Mật Đằng Sau Ngành Xem Bói Trị Giá 3,7 Tỷ Usd Tại Hàn Quốc
 • Tội Hành Nghề Mê Tín, Dị Đoan Quy Định Tại Điều 320 Bộ Luật Hình Sự Năm 2021
 • Thủ Đoạn Lừa Đảo Bằng Mê Tín Dị Đoan Của Gã Thầy Bói Dởm
 • Thầy Bói Liên Quan Thế Nào Trong Vụ Bà Sát Hại Cháu 20 Ngày Tuổi? .công An Tra Vinh
 • Tử Vi Bói Toán Dưới Góc Nhìn Phật Giáo
 • Cuốn sách ” Bí Quyết Bói Bài Theo Khoa Học Rất Linh Nghiệm ” của soạn giả Lê Đăng hướng dẫn chúng ta một cách chi tiết cách xem bói bài tây một cách hữu hiệu, với cuốn sách Bí quyết bói bài này các bạn đọc có thể giải đáp một cách có khoa học và chính xác vận mệnh, rủi ro của mình, cũng như của người xung quanh.

  Đang xem: Bói sách

  Một bộ bài có 52 lá bài nhưng chủ yếu sử dụng 32 lá bàiđể coi bói, nó tuân theo nguyên lý một lá bài tượng trưng cho một ngày, vậy 32 lá tượng trưng cho 32 ngày. Mà mỗi tháng trung bình chỉ có 30 ngày thôi, tức thuộc về 30 lá bài.Như vậy 2 lá bài nữa thuộc vềđâu?Một lá bài, tức lá bài thứ 31 tượng trưng cho người xem, còn lá bài còn lại tức lá bài thứ 32 tượng trưng cho vợ hay chồng. Nếu chưa có chồng hoặc vợ thì lá bài thứ 32 có thể tượng trưng cho người yêu của người xem.

  CLICK LINK DOWNLOAD SÁCH TẠI ĐÂY.

  Ebook cùng loại (8)

  Bói quẻ bài thần – Huỳnh Liên Tử

  Bói bài là bộ mô…..

  Tử vi tổng hợp – Nguyễn Phát Lộc

  Tử Vi Tổng Hợp t…..

  Cuốn sách “Tướng…..

  Tử vi đẩu số Tân Biên (bản đẹp)

  Tử vi đẩu số có …..

  Ý nghĩa các lá bài Tarot – Giải mã 78 lá bài Tarot

  Ngày nay phương …..

  Tarot dẫn nhập ngắn Phùng Lâm

  Cuốn sách “Tarot…..

  Đầu năm bói quẻ – Linh Cơ Tử

  Cuốn sách “Đầu n…..

  Quỷ cốc toán mệnh – Quỷ Cốc Tử

  Cuốn sách “Quỷ c…..

  Thẻ từ khóa: Bí Quyết Bói Bài Theo Khoa Học Rất Linh Nghiệm-Lê Đăng, Bí Quyết Bói Bài Theo Khoa Học Rất Linh Nghiệm, Bí Quyết Bói Bài Theo Khoa Học Rất Linh Nghiệm pdf, Bí Quyết Bói Bài Theo Khoa Học Rất Linh Nghiệm ebook, Bí Quyết Bói Bài-Lê Đăng, Bí Quyết Bói Bài-Lê Đăng pdf, Bí Quyết Bói Bài, Bí Quyết Bói Bài pdf, Lê Đăng, Bí Quyết Bói Bài ebook, Bí Quyết Bói Bài download

  Thông tin

  Chăm sóc khách hàng

  Chức năng khác

  Tài khoản của tôi

  Contact Us

  Nhận sách mới

  Đăng ký để nhận qua mail các sách học cập nhật mới nhất từ mister-map.com.

  Đăng ký

  Top

  Bản quyền thuộc Thiết kế web E-Books Directory Tải Sách học miễn phí © 2021. Designed by chúng tôi

  Panel Tool

  LayoutFull WidthBoxed Desktop Large

  ApplyReset

  Live Theme Editor

  Body Content

  Background ColorClear

  Background ImageClear

  Those Images in folder YOURTHEME/img/patterns/

  Font-Size Inherit910111213141516Clear

  Text ColorClear

  Link ColorClear

  TopBar

  Background ColorClear

  Color TextClear

  Color LinkClear

  Background Color btnClear

  border ColorClear

  Icon ColorClear

  Header

  Background ColorClear

  Background ImageClear

  Those Images in folder YOURTHEME/img/patterns/

  Color TextClear

  Color LinkClear

  Icon BackgroundClear

  Icon BorderClear

  Icon ColorClear

  Main Menu

  Background ColorClear

  Background ImageClear

  Those Images in folder YOURTHEME/img/patterns/

  Icon ColorClear

  Icon BorderClear

  Text ColorClear

  Link ColorClear

  Products

  Product NameClear

  Color PriceClear

  Color Price NewClear

  Color Price OldClear

  Icon ColorClear

  Color Add To CartClear

  Icon Cart BgClear

  Icon Cart ColorClear

  QuickView-zoom BgClear

  QuickView-zoom ColorClear

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cái Chết Bất Ngờ Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên
 • Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn!
 • Học Kinh Dịch Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Chấm Điểm Cho Sim Số Điện Thoại
 • Vì Sao Xem Bói Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Lại Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản?
 • Xem Bói Lá Số Tử Vi Chi Tiết Năm 2021 Ất Mùi : Đinh Sửu 79 Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Năm 2021 Ất Mùi Cho 12 Con Giáp Tuổi Sửu: Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu
 • Thái Ất Tử Vi 2021 Ất Mùi: Sinh Năm Đinh Sửu 19 Tuổi
 • Thái Ất Tử Vi 2021 Ất Mùi: Sinh Năm Đinh Sửu 79 Tuổi
 • Xem Bói Tình Yêu Chọn Vợ Chồng Cho Tuổi Đinh Mùi
 • Xem Tuổi Đinh Mùi 1967 Xây Nhà Năm Nào Là Đẹp Nhất?
 • THÁI ẤT TỬ VI – ĐINH – 79 TUỔI – ÂM NỮ

  (Sinh từ 11-2-1937 đến 30-1-1938)

  Tướng tinh: Con Trùn – Con dòng Hắc Đế, cô quạnh

  Mạng: Giang hạ Thủy (Nước cuối sông)

  Sao: Thái Dương: Phúc lộc đầy đủ.

  Hạn: Thiên la: Tinh thần bất an

  Vận niên: Mã ngộ Đao (Ngựa trúng thương)

  Thiên can: Đinh gặp Ất: Sinh nhập, có lợi

  Địa chi: Sửu gặp Mùi: Cùng Hành, trung bình

  Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết

  -Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng (giờ địa phương)

  -Đi về hướng Tây Nam để đón Phúc Thần

  Màu sắc: Hạp màu: đen, trắng; Kỵ: vàng, đỏ

  TỔNG QUÁT: Quý Cụ Bà tuổi Đinh Sửu là người “Vượng Phu, ích tử” vừa quán xuyến việc nhà, vừa có tay tạo ra tiền của. Quý cụ vừa cần mẫn vừa giỏi dang, khôn ngoan sáng suốt, biết nắm thời cơ nên làm ít hưởng nhiều, sung sướng nhàn nhã hơn người. Số có nhiều Phúc tinh hội chiếu, cuộc đời thường gặp may mắn nhưng với tuổi mạng tương khắc, khó tránh khỏi thăng trầm. Tuy vậy, hoàn cảnh nào cũng có Quý nhân giúp đỡ, không bao giờ bị lâm vào cảnh khổ cực. Càng lớn tuổi càng hưởng nhiều phúc lộc, gia đạo thịnh hưng.

  Bây giờ, chỉ còn một bước là đến tuổi “Bát Tuần”, dù muốn hay không, công danh sự nghiệp cũng đã ngoài tầm tay. Tuy vậy, Quý Cụ Bà vẫn còn muốn góp phần lo cho con, cho cháu, ít khi được thanh thản, an nhàn. Nếu biết hướng về Tôn giáo, tinh thần sẽ an lạc hơn. Tham gia công tác từ thiện, sẽ tạo thêm nhiều phước đức, cũng là tấm gương sáng để cho con cháu soi chung, cuộc sống càng thêm ý nghĩa, tuổi thọ càng tăng, gia đạo an vui.

  VẬN MẠNG: Năm nay Quý Cụ Bà gặp sao Thái Dương chiếu mạng, là một Phúc tinh đem lại nhiều việc như ý, tài lộc dồi dào. Sao Thái Dương, thuộc hành Hỏa cực mạnh, đối với Quý Cụ Bà, mạng Thủy không mấy phù hợp, trong may có rủi.

  Với hạn Thiên la, tinh thần không ổn định, lo nghĩ nhiều việc, dễ sinh nóng nảy, mất ngủ, bất lợi cho sức khỏe.

  Về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa hòa, môi trường sống hoàn toàn đầy đủ về vật chất, sức khỏe dù có vài cơn đau ốm nhưng không có gì nguy hiểm và gia đạo cũng không có gì đổi thay.

  Vận niên Mã ngộ Đao, quan hệ dễ sinh chống trái, thua thiệt. Cẩn thận giấy tờ về nhà cửa, đất điền…nếu để xảy ra tranh chấp, khó tránh phần thiệt hại.

  Phối hợp các yếu tố trên , đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay can Ất thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Kim, Trung vận, là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Bà, mạng Thủy gặp Kim tăng phần lợi ích từ sức khỏe cho đến tài lộc. Vào khoảng giữa năm, có nhiều việc như ý. Sao chiếu mạng rất tốt nhưng không được hoàn toàn , có thể bị tiêu hao, suy kém về tiền bạc lẫn sức khỏe nhưng lại có nhiều may mắn, ước ,muốn dễ thành. Vận niên khá xấu, đừng nên chấp chặt ý kiến của mình mà sinh bất hòa với con cháu. Quan hệ với bên ngoài, dễ sinh chống trái, càng tranh thắng càng gánh lấy phiền não. Đây là năm có tốt có xấu, nếu đừng quá cương cường, nóng nảy, cuộc sống vẫn nhiều an vui. Một năm khá tốt đối với Quý Cụ Bà.

  Xét về mặt Tử Vi, Tiểu vận đi vào sinh địa, có lộc cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do sao Hạn xấu gây nên.

  Cung Tiểu vận có Tướng Quân, Hoa cái, Tuế phá tạo thủ, Quý Cụ Bà, tuy tuổi cao, vẫn nắm phần chủ động, quyết định mọi việc trong nhà. Dù có trở ngại, phản đối, Quý Cụ Bà vẫn được thành tựu như ý.

  Hội chiếu có Phục, Phá, Hư nhưng cũng có Tam Hợp Tuế, Hổ, Phù, có nhiều việc rối rắm, đa phần do con cháu, người thân gây nên. Quý Cụ Bà phải lo toan nhiều việc nhưng cũng có người giúp giải quyết. Dù sao, với tuổi gần 80, nếu Quý Cụ Bà đừng quá quan tâm đến việc gia đình cũng như việc ngoài xã hội, cuộc sống sẽ an vui hơn.

  Cung Mệnh có Tuế phá, Đại hao, Nguyệt ân, có nhiều việc không thuận ý từ trong gia đình đến ngoài xã hội, làm cho tinh thần trở nên hoảng loạn, bất lợi cho sức khỏe.

  Hạn có Tang, Khốc, nhưng cũng có Mã, Hỷ, cuộc sống có cả chuyện buồn lẫn chuyện vui, con cháu có người nên kẻ hư. Âu đó cũng là chuyện thường tình của thế gian. Nếu Quý Cụ Bà đừng quá dính mắc với ngoại duyên, cuộc sống sẽ đỡ phải phiền muộn, lo buồn.

  Tử Vi của Quý Cụ Bà, có Tam Đức. Hóa khoa là những Phúc tinh, có khả năng hóa giải nạn tai hung hiểm, vì vậy Quý Cụ Bà ít khi lâm vào tình trạng rối ren, khó khăn lâu dài, luôn có Quý nhân giúp đỡ.

  Nhìn chung, đây là năm tương đối tốt, nếu Quý Cụ Bà đừng đòi hỏi quá cao về cháu con. Về mặt tài lộc thì hoàn toàn đầy đủ vì có của dư của để.

  SỨC KHỎE: Năm nay, Can chi khá tốt, sức khỏe ít bị suy hư. Ngoài các chứng bệnh thông thường của Quý Cụ cao niên, nên quan tâm gan nóng, thận suy và tim mạch thất thường.

  Nên dành thời gian để cầu nguyện theo tín ngưỡng và làm thêm việc thiện để “Phước sanh, Họa lùi” cuộc sống an vui hơn

  Bổn mạng vững vàng, có chút ốm đau cũng mau bình phục.

  Bảy chín tuổi Trời cũng khá cao

  Cụ Bà Đinh Sửu lộc dồi dào

  Trong ngoài quán xuyến đều chu tất

  Nội, Ngoại vuông tròn đẹp biết bao

  Nội, Ngoại vuông tròn đẹp biết bao

  Vững tay chèo lái trước ba đào

  Tấm lòng nhân ái, Trời không phụ

  Tuổi già an hưởng thú tiêu dao NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:

  Mùa Xuân: Tài lộc dồi dào. Gia đình có tin vui về con cháu. Có tốn hao nhưng được việc. Sức khỏe thất thường.

  Mùa Hạ: Có chuyện phiền lòng, dễ sinh nóng giận. Quan hệ bất lợi. Tinh thần không an định. Có lợi về nhà đất. Có người giúp giải quyết khó khăn.

  Mùa Thu: Nhiều việc vừa ý. Có diệp đi xa giúp đỡ tha nhân. Có ốm đau cũng mau bình phục.

  Mùa Đông: Có dịp đi đây đó vui vẻ. Gia đình có thêm người. Sức khỏe tốt. Tài lộc tự vào.

  CÚNG SAO HẠN: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 27 Âm lịch dùng 12 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Đông mà khấn vái.

  Cùng Danh Mục :

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vận Mệnh Tử Vi 2021 Bính Thân Cho Người Tuổi Mùi: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
 • Xem Bói Lá Số Tử Vi Chi Tiết Năm 2021 Ất Mùi :đinh Mùi 49 Tuổi
 • Tư Vấn Chọn Người Xông Đất Năm 2021 Cho Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ
 • Xem Bói Tử Vi Năm 2021 Tuổi Mậu Thân (1968) Nữ Mạng Chi Tiết Nhất
 • Tử Vi Huyền Bí Xem Bói Tháng Sinh Đoán Biết Vận Mệnh “giàu Sang Nghèo Hèn” Cần Gì Đi Xem Thầy Bói
 • Xem Bói Lá Số Tử Vi Chi Tiết Năm 2021 Ất Mùi :đinh Mùi 49 Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Vận Mệnh Tử Vi 2021 Bính Thân Cho Người Tuổi Mùi: Ất Mùi, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Quý Mùi
 • Xem Bói Lá Số Tử Vi Chi Tiết Năm 2021 Ất Mùi : Đinh Sửu 79 Tuổi
 • Tử Vi Năm 2021 Ất Mùi Cho 12 Con Giáp Tuổi Sửu: Ất Sửu, Đinh Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Quý Sửu
 • Thái Ất Tử Vi 2021 Ất Mùi: Sinh Năm Đinh Sửu 19 Tuổi
 • Thái Ất Tử Vi 2021 Ất Mùi: Sinh Năm Đinh Sửu 79 Tuổi
 • ĐINH MÙI – 49 TUỔI – ÂM NAM

  (Sanh từ ngày 9-2-1967 đến 29-1-1968)

  Tướng tinh: Con Rồng – Con dòng Hắc Đế, tân khổ

  MẠNG: Thiên hà Thủy (Nước trên Trời)

  SAO: Thái Bạch: Hao, buồn phiền

  HẠN: Toán tận: Trở ngại, va vấp

  VẬN NIÊN: Long ngộ Vân (Rồng gặp Mây) tốt

  THIÊN CAN: Đinh gặp Ất: Sinh nhập, có lợi

  ĐỊA CHI: Mùi gặp Mùi: Tam tài, xấu

  XUẤT HÀNH: Ngày Mồng Một Tết.

  -Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

  -Đi về hướng Tây Nam để đón Tài thần

  MÀU SẮC: Hạp màu: Đen, trắng; Kỵ: Vàng, xanh.

  TỔNG QUÁT: Quý Ông tuổi Đinh Mùi là người hiền lành, ngay thẳng, chỉ muốn yên phận, sự nghiệp trung bình. Là người có khoa bảng, học hành dễ đỗ đạt, có thể tiến xa. Đa phần Quý Ông sợ sóng gió, ý chí tiến thủ không cao, công danh sự nghiệp ít bị thăng trầm, đường tình duyên êm ấm. Mặc dù Quý Ông là người có khả năng, nhưng ít nuôi danh vọng, chỉ nắm bắt các việc trong tầm tay, không dám nhận lãnh trách nhiệm lớn, đã bỏ mất nhiều cơ hội để tiến nhanh, tiến xa.

  Tiểu vận có phần chao đảo, Trung niên đã có căn bản, dần dần tích lũy mà nên. Nếu sanh vào hai Mùa Thu, Đông và ban đêm, cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, có vợ đảm đang sang giàu. Nghịch sanh lỗi số, cũng không mấy gian truân, tha phương lập nghiệp gặp nhiều may lành, Hậu vận đều khá giả, con cái nên danh.

  SỰ NGHIỆP: Năm nay Quý Anh gặp Thái Bạch Kim Tinh chiếu mạng, tiền bạc tốn hao, mưu sự khó thành, nhiều việc buồn lo. Sao Thái Bạch thuộc hành Kim, đối với Quý Ông, mạng Thủy, trong rủi có may.

  Với Hạn Toán tận, toan tính thường gặp trở ngại, va vấp dễ sinh chán nản.

  Về Tứ Trụ, với Thiên Sinh, Địa Tam Tai, công danh tài lộc gặp nhiều may mắn, có cơ hội tốt hay có người giúp đỡ để tiến thăng. Tuy nhiên, đây là năm Tam Tai, có thể xảy ra nhiều chuyện không lành, gia đình có chuyện rối ren, đau ốm.

  Vận niên Long ngộ Vân, rất tốt đối với người trẻ, có thời cơ để phát huy khả năng, có cơ hội để lựa chọn công việc thích hợp, tài lộc tăng nhanh, nhiều điều như ý.

  Phối hợp các yếu tố trên đứng về mặt Ngũ Hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Ông, mạng Thủy gặp năm Kim, rất có lợi cho sự nghiệp, công việc làm ăn tiến triển tốt sức khỏe cũng được bù đắp. Sao Hạn có phần yếu kém, phải tiêu hao tiền của vì gia đình hay môi trường sống có nhiều việc phải lo toan. Được Vận Thế, Vận niên rất thuận, dù Quý Ông không có nhiều tham vọng, nhưng thời thế đưa đẩy, sẽ có nhiều cơ may để làm việc danh lộc tăng cao. Đây cũng là năm Tam Tai có thể xảy ra nhiều chuyện không lành như gia đình, bản thân đau ốm, nạn tai, chỉ có phước đức mới có khả năng ngăn chận, hóa giải, Nhờ Vận Thời được Thiên sinh, những xấu hại của Tam Tai cũng nhẹ phần. Có thể nói, năm nay phần tốt nhiều hơn xấu, cố gắng làm việc và luôn giữ tâm ý lành thiện, vẫn có nhiều thành tựu đáng mừng, là năm khá tốt đối với Quý Ông.

  Xét về mặt Tử Vi, Tiểu Vận đi vào Vượng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận, hóa giải các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây ra. Đại Hạn 10 năm (từ 42 đến 51 tuổi) có Tài, Hỷ, cuộc sống đi vào ổn định, khá giả về vật chất lẫn tinh thần. Tiểu Hạn tốt, được ảnh hưởng tốt của Đại Hạn, càng có cơ hội vượng phát, chế ngự hư xấu do Tam Tai gây ra.

  Cung Tiểu Hạn có Thiên Tướng đắc địa tọa thủ, là người có tài gặp thời, dễ làm nên chuyện lớn. Quý Ông vốn ít tham vọng nhưng thời thế đưa đẩy, vẫn có cơ hội để phát huy khả năng, có thể tạo được thành quả đáng kể. Đồng nhập có Thanh Long, Lưu hà nhưng bên cạnh cũng có Kình, Hư, công việc làm ăn có sự dịch chuyển nhưng nhiều lợi lạc. Bên cạnh cũng có đồng song, đồng sự ganh tỵ, tìm cách tranh giành lợi thế, gây không ít khó khăn. Dù đang thuận thời, nhưng mọi việc làm cần sự minh bạch, chu đáo để khỏi bị chỉ trích. Quý Ông là người sợ sóng gió, đừng vì một vài khó khăn mà thối chí, chán nản, bỏ đi thời cơ tốt để xây dựng sự nghiệp.

  Cung Mệnh có Thái Tuế, Kình Thiên, công việc không cố định, khó tránh khỏi lo âu, gặp nhiều điều trái ý. Nhờ bản chất hiền hòa mà tránh được họa tai.

  Cung Tài Bạch, với Thiên Tài, Thiên hỷ cùng lộc ngộ lộc, tiền bạc dồi dào, có những mối lợi đến ngoài mong đợi, dù có Đại hao chiếu, cũng vẫn có thừa. Đây là năm phần tích lũy tăng cao, sự nghiệp hưng vượng.

  Nhìn chung, đây là lúc nên phát huy hết khả năng của bản thân để xây dựng cuộc sống vững vàng. Ngoài thời cơ tốt còn được sự giúp đỡ của Quý nhân, đủ yếu tố để thành công tương đối dễ dàng. Chỉ cần phòng bệnh nạn vì đang ở Hạn Tam Tai, có thể nói đây là năm khá tốt đối với Quý Ông.

  TÌNH CẢM: Năm nay, công việc làm ăn khá bận rộn nhưng có nhiều thành tựu về tài lộc, là niềm vui của gia đình.

  Với Mã lưu Mã , Quý Ông có nhiều dịp đi xa, vắng nhà nhiều nhưng tấm lòng luôn nghĩ đến vợ con. Với Đà, Phượng, khó tránh khỏi sự than phiền, trách móc của vợ con. Nên quan tâm nhiều hơn nữa, nhất là cần bày tỏ sự chung thủy để tình vợ chồng đựng bị mây đen, ghen tuôn che phủ.

  Với Khôi, Việt, Sinh, con cái ngoan ngoãn, học hành tiến bộ, vợ chồng có lợi về nhà cửa và có thể sinh thêm con. Đứa bé tuổi Mùi càng làm cho vợ chồng thêm gắn kết.

  Hạn có Kình, Tang, Đà, Mã, cần quan tâm nhiều hơn về sức khỏe của bản thân và vợ con. Có thể gặp tai nạn hay con cái ốm đau gây nhiều lo lắng.

  Đối với Quý Ông độc thân, đây là năm dễ bị rối rắm về mặt tình cảm, công việc đang lên lại thêm Hồng, Đào, vận hành, khó tránh khỏi lưới tình giăng mắc bốn phương.

  Là người hiền lành, đừng để bị lôi kéo mà cần phải chủ động trong tình cảm. Nếu gặp người vừa ý, có thể tiến đến hôn nhân.

  Quý Ông hạp với người tuổi Mậu Thân (48 tuổi), Canh Tuất (46 tuổi), Giáp Dần (42 tuổi); khắc kỵ với tuổi Nhâm Tý (44 tuổi), Giáp Tý (32 tuổi), Bính Thìn (40 tuổi).

  Khai trương, nhận việc xuất hành nên chọn giờ chẵn, ngày lẻ, tháng lẻ mọi việc sẽ được thuận lợi hơn.

  SỨC KHỎE: Năm nay Thiên Can rất tốt, ít bị ốm đau lặt vặt. Đang gặp Tam Tai, cần phòng xui rủi bất ngờ.

  Đinh Mùi, mạng Thủy ruổi dong

  Thu Xuân thuận số, dễ mong sang giàu

  Hè Xuân lỗi số, nhọc lòng

  Tha phương lập nghiệp mới hòng an thân

  Phú Trầm số phạm có phần

  Sông sâu, sông lớn dễ gần hiểm nguy

  Tiền vận khi thịnh khi suy

  Thân không khổ nhọc, tư duy trăm đường

  Trung vận, gia đạo an khương

  Tuổi càng lớn tuổi, tư lương dồi dào

  Ất Mùi, có việc tốn hao

  Lộc tài không thiếu, đang vào lợi danh NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:

  -Mùa Xuân: Tháng Giêng và 2: Toan tính gặp trở ngại. Tiền bạc tốn hao. Công việc gặp nhiều khó khăn. Tháng 3: Gia đạo bất an. Công việc không thuận, làm nhiều hưởng ít.

  -Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Có chuyện buồn phiền, gặp nhiều điều trái ý. Tài lộc suy giảm. Phòng tai nạn. Tháng 6: Tình trạng đổi thay tốt hơn. Có dịp đi xa hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm.

  -Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Có cơ hội tốt để làm việc. Tài lộc dồi dào. Có người giúp đỡ, anh lộc tăng cao. Tháng 9: Phòng tiểu nhân chống phá. Việc khó có người giúp.

  -Mùa Đông: Tháng 10 và 11: Công việc đổi thay tốt hơn. Có danh chức, tài lộc như ý. Gia đình có tin vui. Tháng 12: Ý muốn được thực hiện. Phòng tai nạn.

  CÚNG SAO HẠN: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 15 Âm lịch dùng 8 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Bắc mà khấn vái.

  Cùng Danh Mục :

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Chọn Người Xông Đất Năm 2021 Cho Gia Chủ Tuổi Đinh Tỵ
 • Xem Bói Tử Vi Năm 2021 Tuổi Mậu Thân (1968) Nữ Mạng Chi Tiết Nhất
 • Tử Vi Huyền Bí Xem Bói Tháng Sinh Đoán Biết Vận Mệnh “giàu Sang Nghèo Hèn” Cần Gì Đi Xem Thầy Bói
 • Bói Tình Yêu Của Người Tuổi Tỵ Và Tuổi Thân Có Hợp Nhau Không?
 • Tuổi Tị Và Tuổi Mão Có Hợp Nhau Không?
 • Xem Bói Lá Số Tử Vi Chi Tiết Năm 2021 Ất Mùi :đinh Sửu 79 Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Năm 2021 Tuổi Ất Hợi Năm 1995 Nam Mạng 21 Tuổi
 • Xem Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2021 Nam Mạng 1995
 • Xem Tử Vi Vận Mạng Năm 2021 Chuẩn Xác Cho : Ất Hợi 21Tuổi
 • Xem Tử Vi Tuổi Ất Hợi Năm 2021 Nữ Mạng 1995
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Ất Tỵ
 • THÁI ẤT TỬ VI: ĐINH SỬU – 79 TUỔI – ÂM NAM

  (Sanh từ 11-2-1937 đến 30-1-1938)

  Tướng tinh: Con Trùn – Con dòng Hắc Đế, cô quạnh

  Mạng: Giang hạ Thủy (Nước cuối sông)

  Sao: Kế Đô: Nạn tai. Ốm đau

  Hạn: Diêm vương: Bệnh về đường máu huyết

  Vận niên: Mã ngộ Đao (Ngựa trúng thương), xấu

  Thiên can: Đinh gặp Ất: Sinh nhập, có lợi

  Địa chi: Sửu gặp Mùi: Cùng hành, trung bình

  Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết

  -Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương)

  -Đi về hướng Đông để đón Phúc Thần

  Màu sắc: Hạp màu: đen, trắng; kỵ: Đỏ, vàng

  TỔNG QUÁT: Quý Cụ Ông tuổi Đinh Sửu, Có Can Sinh Chi nhưng tuổi mạng tương khắc, tiền bạc dễ tạo nhưng cuộc sống phải chịu nhiều thăng trầm. Nhờ có Long thần chiếu mạng, nguy hiểm đều qua, gian nan đều vượt, khó khăn có người giúp.

  Là người nhiều mưu lược, biết nắm bắt thời cơ, sự nghiệp gặp thời vươn lên mạnh mẽ, nhưng bạo phát bạo tàn, nếu ăn ở thiếu phước đức. Quý Cụ Ông có tài ăn nói, theo gió phất cờ, đã có lúc dương danh với đời nhất là thời kỳ nhiều biến động. Cuộc sống không có định hướng mà ” gặp thời thế, thế thời phải thế” nên không thiếu về vật chất, nhưng tinh thần phải chịu nhiều lo lắng, ưu tư không khéo còn bị rơi vào ác nghiệp.

  Đa phần tuổi già của Quý Cụ Ông , ít người có gia đình hạnh phúc. Tuy ” Con đàn cháu đống” nhưng mỗi người đều có tư riêng, ít khi thuận hợp, vì con nhiều cháu đông. Đi vào Trung vận, tha phương lập nghiệp mới tương đối an bình. Vào Hậu vận sự nghiệp tăng dần mới khỏi vất vả, bôn ba và tình duyên giảm phần rối rắm. Càng lớn tuổi, số Thiên lộc, nếu không giàu có cũng dư dùng.

  Bây giờ chỉ còn một bước là đến Bác Tuần, đa phần đều đầy đủ về vật chất nhưng tinh thần cũng khó yên, bởi bản chất năng động và hoàn cảnh gia đình lắm mối khó an. Dù sao mọi chuyện cũng đã ngoài tầm tay. Nếu khéo thu xếp vẫn có điều kiện để vui thú điền viên, sức khỏe sẽ tốt nếu tinh thần thoải mái, an vui. Thái Ất Tử Vi cũng xin trình bày về sức khỏe, tình cảm , gia đạo dựa vào Sao Hạn Vận Thế…gọi là một chút mua vui cho Quý Cụ Ông.

  VẬN HẠN: Năm nay Quý Cụ Ông gặp sao Kế Đô chiếu mạng, là Hung Tinh của nữ giới nhưng cũng gây khó khăn cho nam giới. Cẩn thận bệnh nạn, rủi xui, dễ bị mang tai tiếng. Gặp nhiều việc không thuận. Sao Kế Đô thuộc hành Kim, đối với mạng Thủy của Quý Cụ Ông trong rủi có may, nhẹ phần thiệt hại.

  Với hạn Diêm vương, bất lợi về đường máu huyết cần quan tâm đến bệnh tim mạch, huyết áp và phòng tai nạn phạm thân.

  Về Tứ Trụ, với Thiên sinh, Địa xung, phúc lộc đầy đủ, ý muốn dễ thành nhưng gia đình tình cảm có nhiều xung động, bất an.

  Vận niên Mã ngộ Đao, bất lợi trong quan hệ, tranh chấp thua thiệt. Cẩn thận lời ăn tiếng nói, dễ bị tai tiếng, sứt mẻ tình cảm.

  Phối hợp với các yếu tố tốt trên, đứng về mặt ngũ hành để luận giải, năm nay Can Ất thuộc Âm, Ngũ Hành hợp Kim, Trung vận là Thiếu Thương, Kim vận bất cập. Đối với Quý Cụ Ông mạng Thủy gặp Kim có phần lợi ích về tài lộc, lẫn sức khỏe. Sao Hạn bất an, cần phòng bệnh nạn nhưng nếu có bất trắc, vẫn không đáng ngại, được vợ con chăm sóc đầy đủ, dễ phục hồi. Riêng bản thân Quý Cụ Ông, vốn người nhiều tinh lực, tuy tuổi cao vẫn còn muốn tranh thắng sẽ làm cho cuộc sống trở nên bất an và mọi cuộc tranh chấp chỉ rước lấy thua thiệt. Nên gạt bớt ngoại duyên để giảm phần sóng gió. Trong gia đình, cũng đừng có thái độ nhân Ông, mới tránh được bất hòa. Có thể nói, năm nay không được thuận ý, nhưng vẫn có nhiều phúc lộc đến từ nhiều nguồn và nếu cố gắng giữ gìn sức khỏe, phòng tai nạn, cuộc sống cũng khá an vui.

  Xét về mặt Tử Vi, Tiểu hạn đi vào Vượng Địa, có lợi cho danh lộc lẫn phúc thọ, đồng thời còn có khả năng ngăn chận các sự chẳng lành do Sao Hạn xấu gây nên. Tuy nhiên, đây là năm Xung , mọi việc nên dè dặt.

  Cung hạn có Tướng ngộ Tuần cùng với Phục, Hao đồng nhập, Quý Cụ Ông là người có khả năng điều hành, xoay xở để thỏa mãn ý muốn, nhưng năm nay có nhiều ngăn ngại khó vượt qua, nội tình không thuận…đừng nên toan tính để đạt mong cầu, sở nguyện không thành, lại thêm phiền não, có hại cho sức khỏe.

  Tử vi có Hư Hạn, Tướng ngộ Đà, trong lòng sinh phiền bực, ưu tư, đa phần vì vợ con, bè bạn gây nên. Nếu có tham gia công việc của Cộng Đồng, Đoàn thể cũng chỉ nên phụ giúp, đừng ” Đứng mũi chịu sào”, sẽ gặp nhiều chống phá vừa không được tiếng còn phải hao tiền.

  Cung mệnh có Đại hao, Tuế phá đáo nhập, cuộc sống gặp nhiều nghịch ý, gia ngoại đạo bất an, ngoại duyên bất lợi. Nếu càng vọng động càng gánh lấy nhiều nỗi lo khó hóa giải. Với tuổi gần 80, chỉ nên an hưởng, di dưỡng tinh thần, có lợi hơn là phải ôm đồm nhiều việc.

  Hạn có Lộc, Mã đồng cung, tiền bạc đến từ nhiều nguồn, con cái cung cấp, bản thân cũng có Thiên lộc, đủ điều kiện để an hưởng tuổi già và còn có thể làm thêm việc thiện, cuộc sống càng có ý nghĩa, Thọ mạng càng cao.

  Nhìn chung, năm nay có cả bất trắc lẫn thuận lợi. Tùy thái độ sống của Quý Cụ Ông mà trở thành xấu hay tốt.

  SỨC KHỎE: Năm nay Sao Hạn không tốt, cần quan tâm đến các bệnh về tim mạch. Đừng để cho tinh thần rối loạn, rất có hại về đường huyết áp. Ngoài ra, đây là năm Xung , cẩn thận phòng tai nạn.

  Lái xe cẩn thận. Bổn mạng vững vàng. Có bệnh nạn cũng vượt qua. Nên làm thêm việc thiện để Phước sinh thì Họa lùi.

  Cụ Ông Đinh Sửu số phần cao

  Cuộc đời đã trải lắm gian lao

  Long Thần độ mạng, qua nguy biến

  Tuổi già phú túc, lộc dồi dào

  Chỉ còn một bước được Tám Mươi

  Vinh quang, khổ nhục chẳng kém người

  Có lòng hiếu hạnh, nên ơn phước

  Thọ mạng dài lâu, nở nụ cười NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NĂM:

  -Mùa Xuân: Tháng giêng và 2: Có dịp đi xa vui vẻ. Tài lộc tiêu hao nhưng được việc. Có tin vui từ con cháu. Tháng 3: Gặp điều nghịch ý. Bị tai tiếng.

  -Mùa Hạ: Tháng 4 và 5: Rối rắm về giấy tờ, tình cảm. Nhiều vấn đề phải lo lắng. Sức khỏe bất thường. Tháng 6: Phòng tai nạn. Gia đạo bất an.

  -Mùa Thu: Tháng 7 và 8: Tình cảm tốt, vui vẻ trong quan hệ. Tài lộc đến từ nhiều nguồn. Tháng 9: Phòng tai nạn, sức khỏe thất thường. Có chuyện không vui.

  -Mùa Đông: Tháng 10 và 11:Sức khỏe tốt, bệnh nạn đều qua. Gia đình có tin vui. Ý muốn được thành. Tháng 12: Có dịp giúp đỡ người thân. Quan hệ sinh chống trái

  CÚNG SAO HẠN: Hàng tháng vào lúc 9 giờ tối ngày 18 Âm lịch dùng 20 ngọn đèn, hương hoa trà quả làm phẩm vật quay mặt về hướng Tây mà khấn vái.

  Cùng Danh Mục :

  Liên Quan Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi 2021 Ất Mùi: Ất Mùi 61 Tuổi
 • Tử Vi Năm 2021 Cho Tuổi Ất Mùi 61 Tuổi
 • Xem Thái Ất Tử Vi Năm 2021 Tuổi Ất Mùi 61
 • Xem Bói Tử Vi Năm 2021 Tuổi Ất Mùi (1955): Tình Duyên, Công Việc Và Sức Khỏe
 • Xem Tử Vi Tuổi Ất Mùi Năm 2021 Nam Mạng 1955
 • Giải Mã Sự Bí Ẩn Trong Câu Chuyện Bói Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Là Mê Tín?
 • Bói Toán Là Mê Tín Hay Trí Tín?
 • Việc Xem Bói Chính Là Mê Tín Hay Trí Tín
 • Bí Ẩn Kinh Dịch (P.1): Kinh Dịch Có Phải Chỉ Để Bói Mệnh, Xem Phong Thuỷ?
 • Hướng Dẫn Cách Tạo Bảo Mật Hai Lớp Trên Facebook
 • Nói đến bói toán, nhiều người cho rằng, đó chỉ là hoạt động mang đầy tính ma mị và bí ẩn. Trong nhiều trường hợp, thầy bói còn lợi dụng sự mê tín của người xem để lừa gạt. Thế nhưng đa phần ai trong chúng ta cũng đều muốn một lần biết rõ hơn về bản thân trong tương lai. Chính vì lẽ đó mà nghề bói toán vẫn tiếp tục phát triển song hành cùng lịch sử nhân loại. Cùng chúng tôi tìm hiểu kiến thức tử vi và điểm lại những phương pháp bói thông dụng ở phương Tây và mặt tối của thuật “mê tín dị đoan” này.

  Nhiều thầy bói trên thế giới tuyên bố rằng, họ chỉ cần nghe được tiếng cười cũng đoán được vận hạn của một người. Bởi họ cho rằng, tiếng cười phản ánh rõ nét tâm tính, nhân cách con người trong cuộc sống hàng ngày.

  Theo chúng tôi thì có bao nhiêu cách cười thì có bấy nhiêu cá tính. Nụ cười thường điểm cho vẻ mặt thêm rạng rỡ, đẹp xinh, diễn tả nỗi vui mừng trước một sự việc.

  Tuy nhiên, tùy vào từng cá tính mỗi người mà người đó nở nụ cười. Có người luôn giữ nụ cười tươi tắn hồn nhiên, nhưng có người dù vui đến mấy cũng chỉ nhếch mép cười gượng, hay cười ngượng ngùng e ấp.

  Dựa vào đó mà các thầy bói sẽ “phán” bí ẩn con người thực sự bên trong chủ nhân của nụ cười đó. Đó sẽ là một người niềm nở, tươi vui hay luôn lạnh lùng xa cách, báo hiệu cho mọi người về cuộc sống nội tâm, buồn u uất.

  Cách này được các nhà bói toán ở Phương Đông gọi là thuật dự đoán “Thần số học”. Họ mô tả rằng, đây là hệ thống học thuật hoàn chỉnh lấy 12 chữ số nguyên thủy nhất làm công cụ tính toán vận số để tiến hành dự đoán.

  Những thầy bói này lý giải chữ số mà chúng ta vận dụng tuân thủ nghiêm khắc sự tương khắc của Âm Dương Ngũ Hành, bao quát vạn vật trong thế giới tự nhiên, đại diện cho cát – hung, họa – phúc của con người. Bản thân chữ số đều có năng lượng, mang thuộc tính Âm Dương Ngũ Hành nhất định.

  Các con số đứng riêng rẽ hình thành nên những ý nghĩa khác nhau, bao hàm sự tốt, xấu, may mắn hay tai họa. Khi kết hợp với nhau nó cũng hình thành một ý nghĩa khác, bao hàm sự tốt xấu.

  Nhưng lúc này, ý nghĩa của từng con số không còn cứng nhắc mà mang sắc thái bổ trợ lẫn nhau, hình thành nên tính chất tốt xấu cho cả dãy số. Chỉ cần bốc một con số, người thầy bói sẽ cho bạn biết điềm phúc, họa trên các lĩnh vực tiền bạc, tình cảm, sự nghiệp…

  Ngoài ra, các nhà bói toán phương Tây cũng nghĩ ra một phương pháp khá thú vị được gọi là Numerology, dựa theo nhân sinh quan của một tam giác 3 cạnh, 9 con số.

  Mỗi chữ cái trong một tên lại hàm nghĩa một con số. Và khi cộng tất cả lại nhiều lần ta sẽ có một con số chính xác cho bản thân đại diện cho tính cách trong quá khứ và tương lai.

  Bói qua giấc mơ là phương pháp phổ biến nhất trên hành tinh mà tới nay, ở nhiều nước phương Tây có hẳn một loạt các công ty mở ra để giúp lý giải ý nghĩa của các giấc mơ.

  Những người tin rằng, các giấc mơ ẩn chứa nhiều hình ảnh trượng trưng và là cửa sổ đi đến trạng thái tiềm thức của chúng ta. Những cảm xúc xuất hiện trong giấc mơ có thể phản ánh đặc điểm cá nhân của người mơ cũng như chỉ ra tình huống họ gặp phải trong cuộc sống.

  Thông qua giấc mơ, con người có thể cảm thấy bất an, hoang tưởng, yêu, đố kỵ, hốt hoảng… biểu hiện cho trạng thái thần kinh hiện tại của người đó.

  Nếu giấc mơ lặp lại nhiều về việc bạn đứng trên ban công, nó có nghĩa rằng, bạn sẽ có được những khoản thu tài chính lớn trong tương lai, hay mơ bị đuổi đánh có nghĩa là cuộc sống đang gặp nhiều rắc rối, bế tắc.

  Giải mã sự thật đằng sau những quân bài, con số

  Một người thầy bói thực ra còn có nhiều kỹ năng khác để dự đoán tương lai hay quá khứ của một người. Qua cách đi lại, ăn nói của khách hàng, họ ít nhiều đoán được tính cách của người đó. Chính tính cách của một người sẽ cho thấy quá khứ và quyết định tương lai họ như thế nào chứ không phải chỉ dựa vào xem tay, bói quân bài, con số…

  Nhiều thầy bói rất thích dự đoán việc xấu xảy ra trong tương lai cho khách hàng của mình. Lý do là bởi bộ não con người thường ghi nhớ rất lâu những điều không hay, chi tiết rùng rợn, đáng sợ, ma mị.

  Khi nhận những thông tin không tốt như vậy, khách hàng rất dễ bị ám ảnh. Họ suy nghĩ về nó nhiều hơn và thường có khả năng gặp thất bại theo đúng cách như vậy.

  Đó được gọi là hiện tượng tự kỷ ám thị. Nếu một người liên tục tự lừa dối mình bằng quan điểm sai lầm thì đến lúc nào đó, họ sẽ chấp nhận nó như là sự thật hiển nhiên.

  Lúc này, họ sẽ trở thành đúng như những gì họ nghĩ bởi đã để suy nghĩ đó chi phối hoàn toàn tâm trí. Những thông tin sai lệch ấy sẽ kích thích ở các vùng não, phát triển một ổ ức chế bền vững.

  Chúng gồm những tế bào thần kinh đang hoạt động nhưng bị gián đoạn một thời gian khá lâu. Các tế bào đó giờ thôi không nhận các tín hiệu tới và trả lời chúng nữa, dần tạo ra các suy nghĩ tiêu cực hơn.

  Tuvikhoahoc.com thấy rằng một số người không có lý trí vững vàng và thiếu niềm tin ở cuộc sống sẽ cần bám víu vào một “ánh sáng hy vọng” từ “thế lực tâm linh”. Yếu đuối về lý trí, tâm lý hoang mang sẽ đưa đẩy họ tới gặp thầy bói. Và điều dễ hiểu, hiện tượng tự kỷ ám thị xảy ra dễ dàng hơn với nhóm người này.

  Do vậy, khi tự nhận thấy bản thân mình không đủ tỉnh táo và chưa mạnh lý trí, bạn không nên đi . Nếu tìm hiểu về bản chất của một số kiểu bói toán, bạn sẽ thấy rằng: bói toán không phải là để biết được trước tương lai, mà bói toán chính là để mỗi người hiểu rõ về bản thân, tính cách của mình, từ đó sẽ tự lựa chọn và quyết định được tương lai.

  Thêm vào đó, nếu để ý, mỗi thầy bói lại có dự đoán tương lai khác nhau dù cho cùng 1 khách hàng, những thông tin không trùng khớp đủ để ta đặt ra câu hỏi: “Đây thực sự là một môn khoa học hay chỉ là những suy nghĩ do những người bói toán bịa ra”.

  Nhiều người quá tin vào bói toán không nhận ra rằng, nếu thầy bói nói đúng, họ đã trả lời được một câu hỏi vô cùng khó của triết học “nếu biết trước được vận mệnh và thay đổi tương lai thì đó đâu phải là vận mệnh của bạn”.

  Vận mệnh nằm trong mỗi bản thân và do chính tích cách, công việc của mỗi người tạo ra. Còn nếu thật sự bạn muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai thì hãy tin rằng, không có gì là tuyệt đối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lỡ Tình Duyên Vì Tin Bói Toán
 • Tạo Ứng Dụng Facebook, 9X Kiếm Hàng Chục Triệu Đồng
 • Người Học Phật Nhìn Nhận Ra Sao Về Bói Toán, Tử Vi?
 • Những Bài Thơ Tình Vui, Hài Hước Nhất (Tổng Hợp)
 • Giải Mã Bí Ẩn Sự Thật Của Việc Bói Toán
 • Tin tức online tv