Giải Mã Bí Ẩn: Khi Nào Bạn Sẽ Chết?

--- Bài mới hơn ---

 • Dự Đoán Chuẩn Xác 90% Khi Nào Bạn Chết Khiến Giới Khoa Học Kinh Ngạc
 • Bói Vui 12 Cung Hoàng Đạo
 • Vì Sao Xem Bói Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Lại Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản?
 • Chấm Điểm Cho Sim Số Điện Thoại
 • Học Kinh Dịch Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Đây là câu hỏi cuối cùng chưa có lời giải mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt: “Khi nào tôi sẽ chết?”.

  Nếu chúng ta biết trước điều đó, liệu chúng ta có sống khác đi hay không? Đến lúc này, khoa học cũng chẳng dự đoán chính xác điều đó hơn một thày bói lấy giá 100 ngàn đồng cho mỗi lần xem là bao. Nhưng mọi thứ sẽ sớm thay đổi.

  Theo tạp chí Technology Review của MIT, các phương thức tính toán đang được phát triển sẽ không bao giờ đủ tốt để dự báo chính xác ngày hay thời điểm của cái chết, nhưng các công ty bảo hiểm, các bệnh viện, và những đội ngũ chăm sóc giảm nhẹ lại cho rằng chúng khá hữu dụng.

  “Tôi muốn biết khi nào mình sắp chết”,theo lời Brian Chen, một nhà nghiên cứu đồng thời là Giám đốc Khoa học của Life Epigenetics, một công ty thuộc ngành bảo hiểm, “Điều đó sẽ ảnh hưởng đến cách tôi tiếp cận cuộc sống”.

  Những phương thức này vẫn cần được nghiên cứu để thực tế hơn, và các công ty phải tìm ra được những ứng dụng tốt nhất đối với dữ liệu đó. Trong khi đó, các nhà đạo đức học lại lo ngại không biết mọi người sẽ đối mặt ra sao nếu họ biết được bí mật cuối cùng này của cuộc sống. Nhưng dù thích hay không, những phương thức dự báo cái chết cũng sắp xuất hiện.

  So far, science has been no more accurate at pdicting life span than a $10 fortune teller. But that’s starting to change. Allen Distinguished Investigator Steve Horvath is working on an epigenetic clock to pdict mortality. https://t.co/rDldyogmSQ

  – Allen Institute (@AllenInstitute)

  9 tháng 11, 2022

  Đồng hồ tử thần

  Steve Horvath, một nhà thống kê sinh học của UCLA, lớn lên ở Frankfurt (Đức), miêu tả bản thân mình là “rất thẳng”, trong khi người anh em song sinh của anh là gay (đồng tính).

  Do đó, ông cảm thấy hào hứng khi vài năm trước, một đồng nghiệp hỏi nhờ ông giúp đỡ phân tích dữ liệu sinh học từ mẫu nước bọt của một cặp song sinh với xu hướng giới tính đối lập nhau. Người đồng nghiệp này đang tìm cách phát hiện những thay đổi hóa học có thể chỉ ra liệu có phải những gen nhất định đã bị bật hoặc tắt hay không.

  Giả thuyết ở đây là những thay đổi biểu sinh này, vốn biến đổi hoạt động của DNA nhưng không phải bản thân chuỗi DNA, có thể giúp giải thích tại sao hai người với bộ gen giống hệt nhau lại khác biệt như vậy.

  Nhưng Horvath không tìm ra dấu hiệu nào trong biểu sinh của mẫu nước bọt của cặp song sinh. Thay vào đó, thứ khiến ông chú ý là một mối liên kết mạnh mẽ giữa những thay đổi biểu sinh và sự lão hóa.

  “Tôi đã bị bất ngờ bởi tín hiệu này quá mạnh”, ông nói, “Tôi đã bỏ dở hầu hết các dự án khác trong phòng thí nghiệm và nói rằng: ‘Đây chính là tương lai'”.

  Horvath đặc biệt thích thú bởi phương thức những thay đổi hóa học nhất định gây ra cho cytosine – một trong bốn base DNA, hay “các ký tự” của mã gen – khiến các gen trở nên năng động hoặc kém năng động. Xét độ tuổi thực của một người nào đó, khi nhìn vào những thay đổi trong DNA của người đó có thể cho biết liệu cơ thể họ đang lão hóa nhanh hay chậm.

  Nhóm của ông đã thử nghiệm đồng hồ biểu sinh này trên 13.000 mẫu máu thu thập từ nhiều thập kỷ trước, từ những người đã biết rõ ngày tử. Các kết quả thu được đã tiết lộ rằng đồng hồ này có thể được sử dụng để dự báo tuổi thọ.

  Bởi hầu hết các bệnh ung thư phổ biến, bệnh tim, bệnh Alzheimer, đều là những căn bệnh của lão hóa, đồng hồ của Horvath có thể dự báo một người có thể sống thọ bao lâu và bao nhiêu thời gian trong quãng đời đó họ sẽ không mắc những bệnh nói trên (dù nó không nói trước được những bệnh nào người đó sẽ mắc phải).

  Và theo Horvath, sau 5 năm nghiên cứu, chưa bao giờ ông gặp trường hợp dự báo sai cả!

  Nếu quá trình lão hóa của bạn nhanh hơn từ 8 năm trở lên so với tuổi thực, bạn có nguy cơ tử vong cao gấp đôi thông thường. Ngược lại, nếu quá trình lão hóa chậm hơn 7 năm so với tuổi thực, nguy cơ tử vong của bạn sẽ giảm đi một nửa, theo Horvath.

  Phòng thí nghiệm của ông đã phát triển một công cụ dự báo cái chết phiên bản mới với khả năng dự báo chính xác đến mức họ đặt tên cho nó theo tên của… Thần Chết: DNAm GrimAge (Thần chết là Grim Reaper). Người càng trẻ, đồng hồ biểu sinh này càng chính xác. Và độ chính xác của nó giảm mạnh đối với những người rất già.

  “Đến thời điểm này, chúng ta chưa có bất kỳ chứng cứ lâm sàng hữu dụng nào, bởi có những trở ngại lớn”, Horvath nói. Bên cạnh đó, không có liều thuốc nào có thể đảo ngược hiệu ứng được.

  Nhưng dù nó sẽ không bao giờ chính xác một cách hoàn hảo, Horvath và đồng hồ của ông đang tiến đến việc trả lời được câu hỏi đang treo lơ lửng trên đầu tất cả chúng ta hơn bất kỳ ai khác – và sắp sửa tìm ra được liệu có bất kỳ điều gì chúng ta có thể làm để thay đổi câu trả lời đó hay không.

  Trì hoãn đồng hồ

  Khi chúng ta lão hóa, cytosine tại hàng trăm nghìn điểm trong DNA của chúng ta hoặc sẽ có thêm, hoặc sẽ mất đi các nhóm hóa chất methyl (CH3). Nghiên cứu của Horvath có mục đích đánh giá sự tăng hoặc giảm quá trình methyl hóa, tìm ra từ 300 đến 500 thay đổi quan trọng nhất, và sử dụng chúng để bổ sung cho những đồng hồ của ông.

  Morgan Levine, người đã từng hoàn thành nghiên cứu sau tiến sỹ trong phòng thí nghiệm của Horvath và nay đang điều hành phòng thí nghiệm của riêng mình tại Đai học Yale, đang bắt đầu so sánh hồ sơ biểu sinh của một cá nhân với hồ sơ các tế báo từ niêm mạc của một dây rốn khỏe mạnh.

  Một người càng chệch xa khỏi tiêu chuẩn đó, tình trạng của họ sẽ càng tệ hơn. Cô cho rằng cô cuối cùng sẽ có thể so sánh nhiều chỉ số biểu sinh theo độ tuổi khác nhau để dự báo ngay ở độ tuổi chưa trưởng thành rằng ai sẽ có nguy cơ cao nhất bị mắc bệnh gì – đó là lúc vẫn còn đủ sớm để thay đổi tương lai.

  “Gene của bạn không phải là số phận của bạn, và những thứ như biểu sinh lại càng không. Chắc chắn có những thứ chúng ta có thể làm để trì hoãn lão hóa nếu chúng ta có thể biết được chúng là gì”, cô nói.

  Bất ngờ hơn, ông phát hiện ra rằng tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ không giúp cuộc sống bạn kéo dài thêm vài tháng. Nhưng đó là nếu chỉ xét đến những tác động của nó lên DNA trong máu, và Horvath cho biết ông muốn xem xét cả những thay đổi trong cơ bắp nữa, để xem liệu tập thể dục thể thao có tạo nên khác biệt lớn hơn hay không.

  Đồng hồ của riêng Horvath không ấn tượng lắm. Ông ngạc nhiên khi phân tích nước tiểu của mình và phát hiện ra rằng mình lão hóa nhanh hơn 5 năm so với tuổi thực của mình. Một vài năm sau, ông thử lại máu và cảm thấy an tâm hơn khi kết quả gần với tuổi thực của mình hơn.

  Ở độ tuổi 50, ông cho biết công trình nghiên cứu của mình xuất phát từ hứng thú cá nhân, và bản thân cũng như mọi người khác muốn tìm ra những cách để trì hoãn lão hóa. Nhưng ông cũng luôn bận tâm đến những gánh nặng xã hội và tài chính của một cộng đồng dân số già. “Chúng ta cần tìm ra những cách để giúp mọi người sống khỏe mạnh lâu hơn”, ông nói.

  Ông hi vọng rằng đồng hồ của mình sẽ sớm hoàn thiện và đủ chính xác để phản ánh những thay đổi trong lối sống và hành vi. Các nhà đầu tư và các công ty công nghệ sinh học hiện đang bỏ ra hàng trăm nghìn USD vào các loại thuốc có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa và trì hoãn bệnh tật.

  Nhưng làm sao chúng ta biết thuốc nào sẽ hiệu quả? Những người nghiên cứu về thuốc không thể đợi đến 50 năm sau mới biết được kết quả. Horvath hi vọng đồng hồ của anh sẽ mang lại câu trả lời.

  Ngành công nghiệp… dự báo cái chết

  Các công ty như Reinsurance Group of America hiện đang tìm cách sử dụng đồng hồ biểu sinh để tinh chỉnh và cá nhân hóa những đánh giá rủi ro trong bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, các số liệu đều chủ yếu dựa trên nhân khẩu học – tức giới tính và độ tuổi – và một vài tiêu chí sức khỏe, như người ta có hút thuốc không. Đồng hồ sẽ giúp cung cấp thêm những dữ liệu hữu ích.

  Việc cá nhân hóa như nói trên đặt ra những câu hỏi về tính công bằng. Nếu đồng hồ biểu sinh của bạn chạy nhanh hơn, dù không phải do lỗi của bạn, liệu bạn có được khoản bảo hiểm cao hơn không? Đạo luật Không phân biệt thông tin di truyền 2022 – viết tắt là GINA – bảo vệ chúng ta khỏi nạn phân biệt gen. Nhưng nó không đề cập đến vấn đề biểu sinh.

  Ngoài ra còn có vấn đề quyền riêng tư. Vòng đời của bạn, hay độ tuổi sinh học thực tế của bạn, là thông tin mà nhiều người xem là chỉ của riêng cá nhân họ.

  Hiện nay, các quy định và chính sách quyền riêng tư thậm chí chẳng xem những thông tin đó là một thứ cần được bảo vệ. Nhưng trong bối cảnh khoa học đang tiến rất nhanh, những câu hỏi về phương thức sử dụng và bảo vệ dữ liệu này sẽ trở nên khẩn thiets hơn.

  Liệu đồng hồ của Horvath và các công nghệ khác đang được phát triển để dự báo cái chết có đủ chính xác để thực sự hữu dụng? Theo Diane Meier, một giáo sư chuyên về bệnh lý lão khoa và thuốc giảm nhẹ tại Trường Dược Icahn ở Mount Sinai, New York City cho biết: “Tôi chưa từng thấy bất kỳ thuật toán dự báo nào chính xác khi nói đến thời điểm cái chết”.

  Gal Salomon, CEO của Clew Medical, một công ty Israel sử dụng trí tuệ nhân tạo để xác định những nguy cơ y khoa trong các bệnh viện, cho biết ông ban đầu từ chối ý tưởng phát triển một công cụ dự báo cái chết vì nghĩ rằng điều đó là phi đạo đức. Sau đó ông nhận ra các bác sỹ có thể sử dụng công nghệ “để hiểu lúc nào họ cần dừng lại”.

  Một thuật toán mà Clew đã phát triển có thể giúp các bác sỹ và gia đình bệnh nhân quyết định chuyển từ điều trị tích cực sang điều trị giảm nhẹ, thay vì dựa vào bản năng của con người nhằm đưa ra những phương thức cứu sống bệnh nhân.

  Hệ thống này, vốn chỉ được sử dụng tại các bệnh viện ở thời điểm hiện tại, còn có thể báo động cho gia đình bệnh nhân rằng đã đến lúc chào tạm biệt rồi.

  Atul Butte, một giáo sư tại Đại học California, người nghiên cứu về chất lượng của việc chăm sóc bệnh nhân, cho biết cơ quan chức năng vẫn phân vân liệu loại hình học máy này thực sự mang lại cách chữa trị tốt hơn hay không.

  Nhưng không còn nghi ngờ gì nữa, ông nói, rằng chăm sóc y tế đang đi theo hướng đó.

  “Trong 5 đến 10 năm nữa, hệ thống sức khỏe không sử dụng dữ liệu này để cải thiện hoạt động y tế sẽ được xem là cổ hủ“, ông nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch
 • Kinh Nghiệm: Kỹ Thuật Giải Toán Dãy Số Bằng Máy Tính Casio
 • Đề Tài Sử Dụng Máy Tính Bằng Tay Giải Và Bồi Dưỡng Một Số Dạng Bài Số Học, Đại Số Bậc Thcs
 • Cách Giải Toán Trên Máy Tính Casio Fx 570Es Plus Nhanh Nhất
 • Dự Đoán Tuổi Thọ, Khi Nào Bạn Sẽ Chết?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Số Mệnh Khi Nào Chết Và Chết Thế Nào
 • Có Nên Tin Vào Tử Vi
 • Bói Sim Là Gì? Bói Sim Có Tin Được Không?
 • Thầy Bói Phán Bố Tôi Đã Tận Hạn Dương Thế Có Tin Được Không?
 • Quả Báo Là Gì? Luật Nhân Quả Báo Ứng Có Thật Hay Không?
 • Các nhà nghiên cứu tại Đại học Imperial (London, Anh) đã sử dụng máy tính để dự đoán tuổi của não người, dựa trên khối lượng mô não, từ đó xác định được nguy cơ tử vong sớm ở con người.

  Thí nghiệm được thực hiện trên một nhóm người lớn tuổi. Kết quả cho thấy, nếu sự khác biệt giữa tuổi não và tuổi thực tế của một người càng lớn thì nguy cơ về sức khỏe thể chất và tinh thần của họ càng cao. Điều đó nghĩa là họ sẽ chết sớm.

  Mặc dù dự đoán tuổi thọ vẫn còn rất mới, nhưng một ngày nào đó kỹ thuật này sẽ giúp xác định được những người có nguy cơ suy giảm nhận thức và tử vong trước tuổi 80.

  Sự khác biệt giữa tuổi não và tuổi thực tế thì nguy cơ tử vong sớm càng cao.

  Nếu được áp dụng, kỹ thuật này có thể cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của một người cho các chuyên viên chăm sóc sức khỏe của họ.

  Bác sĩ James Cole, tác giả của nghiên cứu cho biết: “Về lâu dài, kỹ thuật dự đoán tuổi thọ sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta có thể áp dụng chính xác. Ai đó có thể đến gặp bác sĩ của họ và phân vân khi nào tôi chết?

  Họ sẽ được khám não và bác sĩ nói rằng bộ não của họ đã lớn hơn 10 tuổi so với bình thường, và khuyên họ thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống hay bắt đầu quá trình điều trị.”

  Các nhà nghiên cứu đang tìm cách điều chỉnh kỹ thuật này bằng cách kết hợp nhiều loại hình ảnh khác nhau, chẳng hạn như ảnh chụp cộng hưởng từ (MRI) sắc nét hơn, để cải thiện tính chính xác của nó.

  Tuy nhiên, vì máy chụp MRI có chi phí cao nên sẽ khó áp dụng rộng rãi.

  Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh rằng, kỹ thuật này có sai số tương đối lớn trong khoảng 5 năm.

  Chai Dô

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cách Xem Bói Bàn Tay Quyến Rũ Người Khác Giới
 • Chỉ Bạn Cách Bói Bài Từ A
 • Kinh Dịch Là Gì? Nguồn Gốc, Lịch Sử Hình Thành Đến Bói Mệnh, Phong Thủy
 • Fate Trong Hình: Phép Bói Bài Ấn Độ
 • 4 Quy Tắc Tâm Linh Của Người Ấn Độ
 • Xem Số Mệnh Khi Nào Chết Và Chết Thế Nào

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Tin Vào Tử Vi
 • Bói Sim Là Gì? Bói Sim Có Tin Được Không?
 • Thầy Bói Phán Bố Tôi Đã Tận Hạn Dương Thế Có Tin Được Không?
 • Quả Báo Là Gì? Luật Nhân Quả Báo Ứng Có Thật Hay Không?
 • Thực Nghiệm Cách Bói Tử Bình
 • Vận mệnh cuộc đời mỗi người đều sẽ đến lúc kết thúc, cũng giống như khi sinh ra, có người mới sinh đã sướng có người mới sinh đã khổ đều là do vận mệnh cuộc đời. Có những người đến lúc chết cũng không được yên thân, còn có những người khi ra đi để lại bao nhiêu những niềm thương tiếc. Muốn biết mình lúc chết ra sao, hãy tìm mạng gì : Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ. Sau đó xác định tháng sinh âm lịch rồi tra trên bản sau và tìm lời giải

  Bài Trường Sanh

  Sô này đến khi chung sự đau hai ngày thì mãn số, ngày ấy trời nóng, hòm rương sẵn,con trai hai người, con gái hai người, có hạn 45 – 46 tuổi như đặng qua thì hưởng thọ đến67 tuổi thì đủ số, có thầy chùa đưa linh.

  Bài Mộc Dục

  Số này đến khi đau bịnh mà mãn số, lúc ấy trời tối, hạn 17, 18, 19 tuổi khắc kỵ lắm,qua đặng thì hưởng thọ đến 72 tuổi, mới mãn số, thấy mặng một đứa con trai, hai đứa con gáiđưa linh, số không có thầy chùa.

  Bài Đái Quan: Số này đên khi đau bịnh mà mãn số, hạn 33, 34 tuổi khắc kỵ như qua đặng thì hưởng thọđến 64 tuổi, mãn lúc mùa đông tuyết trời lạnh có hòm sắt, có người con trai, hai đứa congái đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh.

  Số này thọ bịnh 2, 3 ngày mãn số lúc chiều tối, có hòm rương sẵn, có người con trai, một người con gái đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh. Bài Lâm Quan:

  Số này thọ bịnh ngủ mê 5 ngày rồi mãn, có con trai và con gái 5 người đặng thấy mặt, có hòm rường sẵn, có thầy chùa đưa linh.

  Bài Đế Vượng:

  Số này khi mãn trong mùa đông, có trời mưa, khi chôn chơi trong, có hòm rương đủ,có hòm tì, con trai hai người, gái bà người đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh.

  Bài Suy:

  Số này đến khi chết đau bịnh mà mãn số, chết đi sông lại 1, 2 ngày mãn luôn, khi mãnnhằm mùa Đông trời lanh, có hòm rương sẵn, hòm có tì nứt không liền, có con trai

  1 người, con gái hai người đặng thấy mặt,có thầy chùa đưa linh.

  Bài Bịnh:

  Số này đến khi mà mãn số, nhằm mùa hạ, ngày mãn có trời mưa, số có một ngừơi congái, và một người rễ đặng thấy mặt, có hòm rương sẵn, bà con ít, không có thầy

  chùa đưa linh.

  Bài Tử: Số này khi mãn trong mùa Thu có hòm rương sẵn, có một người con trai, một người con gái kêu rễ lo an táng, có nhạc lễ, có bà con đông, có thầy đưa linh.

  Số này đếnkhi chết đau bịnh mà mãn số, có hai người con trai, một người con gái thấymặt, nhưng nhằm lúc con ngheo lắm, phải mượn hòm đem về chôn, không có thầy

  chùa đưa linh.

  Bài Mộ:

  Số nay đế khi chết, sớm còn đi chơi chỗ đông người lo nói chuyện bàn cãi, rồi về nhà tốimãn, nhằm mùa Đông, ngày chôn có trời mưa, có hai người con trai, một người con gái,đặng thấy mặt, có hòm rương sẵn, có nhạc lễ, có thầy chùa đưa linh, bà con tới đông đưarất trọng.

  Cuộc mãn số coi đây rồi phải coi thêm bài định số sâu đây rồi mới biết rõ, bởi khi mãn số, có hai cách mãn, chẳng phải một cách. Bài Thai: Bài dưỡng:

  Xem khi chết có quan không (có hòm không ) ?

  Phép coi phải biết mạng gì? Sanh nhằm tháng mấy, coi nhằm chỗ nào coi chỗ đó thì rõ.Đây phải tìm nội dung trong 12 bài này thì gặp số người có hai cách người nhằm số trước,người nhằm số này nên coi hai cách mới rõ.

  Mạng Kim sanh tháng 1

  Mạng Mộc sanh tháng 2

  Mạng Thủy sanh tháng 3

  Mạng Hỏa sanh tháng 4

  Mạng Thổ sinh tháng 5

  Theo mạng này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn có đặng 3 người con lo việc, có hòm, có người thân nhơn và luận lý đến nhiều, và có thầy chùa đưa linh.

  Mạng Kim sanh tháng 2

  Mạng Mộc sanh tháng 3

  Mạng Thủy sanh tháng 4

  Mạng Hỏa sanh tháng 5

  Mạng Thổ sinh tháng 6

  Theo mạng này mà sanh nhằm tháng này, đến khi nãm có 2 người con trai, 1 ngườicon gái, bà con thân nhơn đế nhiều, ròm rương sẵn, có thầy chùa đưa linh.

  Số 4

  Mạng Kim sanh tháng 5

  Mạng Mộc sanh tháng 6

  Mạng Thủy sanh tháng 7

  Mạng Hỏa sanh tháng 8

  Mạng Thổ sinh tháng 9

  Theo mạng này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn không có hòm, không vợ, khôngcon cháu, không thân nhơn, bởi số đi ăn xin, đến khi chết ở ngoài đường, thi hài phải chịuquạnh hiu, thi hài bần bạc làng chôn, ( nên kiên tâm tu niệm mới khỏi)

  Số 6

  Mạng Kim sanh tháng 6

  Mạng Mộc sanh tháng 7

  Mạng Thủy sanh tháng 8

  Mạng Hỏa sanh tháng 9

  Mạng Thổ sinh tháng 10

  Theo mạng này sanh nhằm tháng này, đến khi mãn đi cầu lợi xứ xa không ở nhà chonên vợ con không hay, nên phải chịu mồ hoang nơi đất khách, có hòm không có thầy chùa.

  (nên chưởng đức, làm lành, tu tâm, chánh trực mới qua số lưu lạc)

  Số 7

  Mạng Kim sanh tháng 7

  Mạng Mộc sanh tháng 8

  Mạng Thủy sanh tháng 9

  Mạng Hỏa sanh tháng 10

  Mạng Thổ sinh tháng 11

  Theo mạng này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn trong mùa Thu, có hai đứa conhiếu đậng thấy mặt, có đại tiên ông hoá hình thầy chùa tụng niệm độ vãng tây phương,hồn về cực lạc, có hòm đen.

  (Bởi ai có căn tu nhiều kiếp mới đặng số này nếu muốn như vầy phải tu niêm.)

  Số 8

  Mạng Kim sanh tháng 9

  Mạng Mộc sanh tháng 10

  Mạng Thủy sanh tháng 11

  Mạng Hỏa sanh tháng 12

  Mạng Thổ sinh tháng 1

  Theo mạng này sanh nhằm tháng này, đến khi mãn có hòm đen, đặng trường tho, khinãm trong mùa Hạ, có một người con gái đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh.

  Số 10 Số 11 Số 12

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Đoán Tuổi Thọ, Khi Nào Bạn Sẽ Chết?
 • Tư Vấn Cách Xem Bói Bàn Tay Quyến Rũ Người Khác Giới
 • Chỉ Bạn Cách Bói Bài Từ A
 • Kinh Dịch Là Gì? Nguồn Gốc, Lịch Sử Hình Thành Đến Bói Mệnh, Phong Thủy
 • Fate Trong Hình: Phép Bói Bài Ấn Độ
 • Xem Số Mệnh Khi Nào Chết Và Chết Thế Nào – Kênh Tử Vi

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhập Trạch Có Cần Xem Tuổi Không 【Giải Đáp】
 • 12 Điều Kiêng Kỵ Khi Chuyển Nhà Mới Mà Bạn Nên Biết
 • Sinh Năm 1998 Mệnh Gì, Tuổi Con Gì, Mạng Hợp Với Những Gì?
 • Chồng Tuổi Đinh Dậu (1957) Vợ Tuổi Giáp Dần (1974) Hợp Hay Khắc?
 • Nữ 1989 Và Nam 1987: Tình Duyên Chồng Đinh Mão Vợ Kỷ Tỵ
 • Vận mệnh cuộc đời mỗi người đều sẽ đến lúc kết thúc, cũng giống như khi sinh ra, có người mới sinh đã sướng có người mới sinh đã khổ đều là do vận mệnh cuộc đời. Có những người đến lúc chết cũng không được yên thân, còn có những người khi ra đi để lại bao nhiêu những niềm thương tiếc.

  1.Xem số mệnh chết thế nào

  Bảng giải nghĩa số mệnh chết thế nào ?

  1.Trường Sanh

  Sô này đến khi chung sự đau hai ngày thì mãn số, ngày ấy trời nóng, hòm rương sẵn,con trai hai người, con gái hai người, có hạn  45 – 46 tuổi như đặng qua thì hưởng thọ đến67 tuổi thì đủ số, có thầy chùa đưa linh.

  2.Mộc Dục

  Số này đến khi đau bịnh  mà mãn số, lúc ấy trời tối, hạn  17, 18, 19 tuổi khắc kỵ lắm,qua đặng thì hưởng thọ đến 72 tuổi, mới mãn số, thấy mặng  một đứa con trai, hai đứa con gáiđưa linh, số không có thầy chùa.

  3.Đái Quan:

  Số này đến khi đau bịnh  mà mãn số, hạn 33, 34 tuổi khắc kỵ như qua đặng thì hưởng thọ đến 64 tuổi, mãn lúc mùa đông tuyết trời lạnh có hòm sắt, có người con trai, hai đứa congái đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh.

  4.Lâm Quan:

  Số này thọ bịnh  2, 3 ngày  mãn số lúc chiều tối, có hòm rương sẵn, có người con trai, một người con gái đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh.

  5.Bài Đế Vượng:

  Số này thọ bịnh ngủ mê 5 ngày rồi mãn, có con trai và con gái 5 người đặng thấy mặt, có hòm rường sẵn, có thầy chùa đưa linh.

  6.Bài Suy:

  Số này khi mãn trong mùa đông, có trời mưa, khi chôn chơi trong, có hòm rương đủ,có hòm tì, con trai hai người, gái bà người đặng thấy mặt, có thầy chùa đưa linh.

  7.Bệnh:

  Số này đến khi chết đau bịnh  mà mãn số, chết đi sông lại 1, 2 ngày mãn luôn, khi mãn nhằm mùa Đông trời lanh, có hòm rương sẵn, hòm có tì nứt không liền, có con trai 1 người, con gái hai người đặng thấy mặt,có thầy chùa đưa linh.

  8.Tử:

  Số này đến khi mà mãn số, nhằm mùa hạ, ngày mãn có trời mưa, số có một người con gái, và một người rễ đặng  thấy mặt, có hòm rương sẵn, bà con ít, không có thầy chùa đưa linh.

  9.Mộ:

  Số này khi mãn trong mùa Thu có hòm rương sẵn, có một người con trai, một người con gái kêu rễ lo an táng, có nhạc lễ, có bà con đông, có thầy đưa linh.

  10.Bài Thai:

  Số này đếnkhi chết đau bịnh  mà mãn  số, có hai người con trai, một người con gái thấy mặt, nhưng nhằm lúc con nghèo lắm, phải mượn hòm đem về chôn, không có thầy chùa đưa linh.

  11.Bài dưỡng:

  Số nay đế khi chết, sớm còn đi chơi chỗ đông người lo nói chuyện bàn cãi, rồi về nhà tốimãn, nhằm  mùa Đông, ngày chôn có trời mưa, có hai người con trai, một người con gái,đặng thấy mặt, có hòm rương sẵn,có nhạc lễ, có thầy chùa đưa linh, bà con tới đông đưa rất trọng. Cuộc mãn số coi đây rồi phải coi thêm bài định số sâu đây rồi mới biết rõ, bởi khi mãn số, có hai cách mãn, chẳng phải một cách.

  2.Xem số mệnh khi chết có quan không (có hòm không ) ?

  Phép coi phải biết mạng gì? Sanh nhằm tháng mấy, coi nhằm chỗ nào coi chỗ đó thì rõ.Đây phải tìm nội dung trong 12 bài này thì gặp  số người  có hai cách người nhằm số trước,người nhằm số này nên coi hai cách mới rõ.

  Số 1

  Mạng Kim sanh tháng 1

  Mạng Mộc sanh tháng  2

  Mạng Thủy sanh tháng  3

  Mạng  Hỏa sanh tháng  4

  Mạng  Thổ sinh tháng 5

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn  có đặng  3 người con lo việc,  có hòm,  có người  thân  nhơn và luận  lý đến nhiều, và có thầy  chùa  đưa linh.

  Số 2

  Mạng Kim sanh tháng 2

  Mạng Mộc sanh tháng 3

  Mạng Thủy sanh tháng  4

  Mạng  Hỏa sanh tháng 5

  Mạng  Thổ sinh tháng 6

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi nãm  có 2 người con trai, 1 ngườicon gái, bà con thân nhơn đế nhiều,  ròm rương sẵn, có thầy  chùa  đưa linh.

  Số 3

  Mạng Kim sanh tháng 3

  Mạng Mộc sanh tháng 4

  Mạng Thủy sanh tháng 5

  Mạng  Hỏa sanh tháng 6

  Mạng  Thổ sinh tháng 7

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn  có 3 người con trai, hai ngườicon gái, có hòm  sơn đen, đau sớm mai đến chiều mãn, có thầy  chùa  đưa linh.

  Số 4

  Mạng Kim sanh tháng 4

  Mạng Mộc sanh tháng 5

  Mạng Thủy sanh tháng 6

  Mạng  Hỏa sanh tháng 7

  Mạng  Thổ sinh tháng 8

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn trong mùa  Hạ,  có hai người con trai, một người con gái, có hòm  sơn đen, thầy chùa đưa linh.

  Số 5

  Mạng Kim sanh tháng 5

  Mạng Mộc sanh tháng 6

  Mạng Thủy sanh tháng 7

  Mạng  Hỏa sanh tháng 8

  Mạng  Thổ sinh tháng 9

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn không có hòm, không vợ, khôngcon cháu, không thân nhơn, bởi số đi ăn xin, đến khi chết ở ngoài đường, thi hài phải chịuquạnh  hiu, thi hài bần bạc làng chôn, ( nên kiên tâm tu niệm mới khỏi)

  Số 6

  Mạng Kim sanh tháng 6

  Mạng Mộc sanh tháng 7

  Mạng Thủy sanh tháng 8

  Mạng  Hỏa sanh tháng 9

  Mạng  Thổ sinh tháng 10

  Theo mạng  này sanh nhằm tháng này, đến khi mãn đi cầu lợi xứ xa không ở nhà chonên vợ con không hay, nên phải chịu mồ hoang nơi đất khách, có hòm không  có thầy chùa.

  (nên chưởng  đức, làm lành, tu tâm, chánh trực mới qua số lưu lạc)

  Số 7

  Mạng Kim sanh tháng 7

  Mạng Mộc sanh tháng 8

  Mạng Thủy sanh tháng 9

  Mạng  Hỏa sanh tháng 10

  Mạng  Thổ sinh tháng 11

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn trong mùa Thu, có hai đứa conhiếu  đậng  thấy  mặt,  có đại  tiên  ông hoá hình thầy chùa tụng  niệm  độ vãng tây phương,hồn về cực  lạc,  có hòm đen.

  (Bởi ai có căn tu nhiều  kiếp  mới đặng  số này nếu muốn  như vầy phải tu niêm.)

  Số 8

  Mạng Kim sanh tháng 8

  Mạng Mộc sanh tháng 9

  Mạng Thủy sanh tháng 10

  Mạng Hỏa sanh tháng 11

  Mạng  Thổ sinh tháng 12

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn mua ván kêu thợ đóng hòm,  có con gái lo việc,  có thầy  chùa,  có trống  kèn đưa linh.

  Số 9

  Mạng Kim sanh tháng 9

  Mạng Mộc sanh tháng 10

  Mạng Thủy sanh tháng 11

  Mạng  Hỏa sanh tháng 12

  Mạng  Thổ sinh tháng 1

  Theo mạng  này sanh nhằm tháng này, đến khi mãn có hòm  đen, đặng trường tho, khinãm trong mùa  Hạ,  có một người  con gái đặng  thấy  mặt,  có thầy  chùa  đưa linh.

  Số 10

  Mạng Kim sanh tháng 10

  Mạng Mộc sanh tháng 11

  Mạng Thủy sanh tháng 12

  Mạng  Hỏa sanh tháng 1

  Mạng  Thổ sinh tháng 2

  Theo mạng  này mà sanh nhằm tháng này, đến khi mãn  có một đứa con nuôi đặng thấymặt, cuối  mùa Thu mãn  có hòm,  có ông Lỗ Ban đưa linh

  Số 11

  Mạng Kim sanh tháng 11

  Mạng Mộc sanh tháng 12

  Mạng Thủy sanh tháng 1

  Mạng  Hỏa sanh tháng 2

  Mạng  Thổ sinh tháng 3

  Theo mạng  này sanh nhằm tháng này, đến khi mãn  có một đứa con gái lớn, hai đứacon trai nhỏ đặng thấy mặt, mãn trong mùa Đông, có hòm  đen, có thầy  chùa  đưa linh.

  Số 12

  Mạng Kim sanh tháng 12

  Mạng Mộc sanh tháng 1

  Mạng Thủy sanh tháng 2

  Mạng  Hỏa sanh tháng 3

  Mạng  Thổ sinh tháng 4

  Theo mạng  này sanh nhằm tháng này, đế khi mãn  có bốn đứa con hiếu  tử đặng thấy  mặt,  có hòm  sơn trắng,  có hầm địa cuộc lo an táng xa nhà, không có thầy chùa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Năm 1955 Làm Nhà Năm Nào Hợp Nhất
 • Xem Ngày Cưới Hỏi, Kết Hôn Tốt Theo Tuổi Cô Dâu, Chú Rể Chuẩn
 • Tuổi Kim Lâu Có Cưới Được Không? Cách Tính Tuổi Và Hóa Giải Kim Lâu!
 • Xem Tuổi Kết Hôn Nữ 2000 – Nữ Canh Thìn Lấy Chồng Tuổi Gì
 • 1️⃣tuổi Giáp Tuất Lấy Chồng Năm Nào? Ngày Cưới Đẹp Nhất Cho Tuổi 1994 ® Blog Cưới
 • Dự Đoán Chuẩn Xác 90% Khi Nào Bạn Chết Khiến Giới Khoa Học Kinh Ngạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Vui 12 Cung Hoàng Đạo
 • Vì Sao Xem Bói Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Lại Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản?
 • Chấm Điểm Cho Sim Số Điện Thoại
 • Học Kinh Dịch Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn!
 • Trong nghiên cứu mới của trường Đại học Stanford đã xuất bản trên arXiv, nhóm nghiên cứu Stanford giải thích rằng thường có một sự khác biệt lớn giữa cách các bệnh nhân muốn sống trong suốt phần đời còn lại của họ và cách nó thực sự xảy ra như thế nào.

  Theo các nhà nghiên cứu, gần 80% người Mỹ muốn dành những ngày cuối cùng ở nhà – nhưng, đến 60% người cuối cùng lại chết trong bệnh viện.

  Trong nỗ lực xóa bỏ khoảng trống này, nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford đã huấn luyện một mạng neuron sâu về Dữ liệu ghi chép sức khỏe điện tử từ Bệnh viện Stanford và bệnh viện Nhi khoa Lucile Packard, bao gồm khoảng 2 triệu người lớn và trẻ em.

  Hệ thống AI có thể dự đoán bệnh nhân chết khi nào chính xác 90%. Ảnh: Dân trí

  Anand Avati, một nghiên cứu sinh tiến sĩ về khoa học máy tính tại Phòng thí nghiệm AI của Đại học Stanford nói với IEEE, “Chúng tôi có thể xây dựng một mô hình dự đoán bằng cách sử dụng các dữ liệu hoạt động được thu thập thường xuyên trong bối cảnh chăm sóc y tế, đối lập với một nghiên cứu thực nghiệm được thiết kế cẩn thận. Quy mô dữ liệu sẵn có cho phép chúng tôi xây dựng mô hình dự báo tử vong do mọi nguyên nhân, thay vì dựa vào bệnh hoặc đặc điểm nhân khẩu học”.

  Công cụ này không được thiết kế để tự hướng dẫn quá trình chăm sóc. Thay vào đó, nó có thể được sử dụng kết hợp với các đánh giá của bác sĩ để đưa ra các quyết định chủ động trong việc sàng lọc bệnh nhân cho kế hoạch cuối đời.

  Mặc dù ý tưởng dự đoán cái chết của một người nghe rùng rợn hơn là hấp dẫn, nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng ý nghĩa dự án xuất phát từ một nguyên nhân cao quý: giúp chúng ta chăm sóc bệnh nhân vào những ngày cuối đời được chu đáo hơn.

  Bởi lẽ những người mắc bệnh giai đoạn cuối luôn cần được chăm sóc đặc biệt nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời giảm các triệu chứng và căng thẳng tâm lý.

  Thế nhưng, cũng có nhiều ý kiến cho rằng nếu hệ thống AI cho ra kết quả sai lầm thì một số bệnh nhân ngẫu nhiên có thể nhận được quá trình chăm sóc tốt hơn so với những người đang thực sự cần điều đó.

  Trong một bài báo đăng trên arXiv, nhóm đã trình bày chi tiết kết quả nghiên cứu, cho thấy hệ thống AI này đã lọc thông tin từ các hồ sơ y tế điện tử, thông tin chẩn đoán, phim chụp cắt lớp, các loại thuốc sử dụng và ca phẫu thuật được thực hiện của khoảng 160.000 bệnh nhân ở độ tuổi trưởng thành và trẻ em từ bệnh viện Stanford và Lucile Packard để đưa vào thử nghiệm.

  Khi được yêu cầu dự đoán trong số 40.000 bệnh nhân sẽ tử vong trong vòng 3 đến 12 tháng tới, hệ thống dự báo đúng tỉ lệ tử vong trong 90% trường hợp.

  Anand Avati, thành viên của nhóm, cho biết: “Quy mô dữ liệu cho phép chúng tôi xây dựng mô hình dự báo tử vong trên mọi nguyên nhân, chứ không chỉ giới hạn trong các căn bệnh hoặc đặc điểm nhân khẩu học. Hệ thống đã thực hiện rất tốt trong giai đoạn thí điểm và chúng tôi hy vọng sẽ đưa nó vào ứng dụng sớm.”

  Kenneth Jung, một nhà nghiên cứu khác, nhận xét: “Trước khi điều đó xảy ra, hệ thống AI này sẽ phải được cung cấp nhiều dữ liệu hơn nữa để đưa ra kết quả đáng tin cậy hơn. Chúng tôi không phủ nhận vai trò của bác sĩ và cho rằng sự can thiệp của thuật toán cộng với đạo đức của con người sẽ giúp cho mọi lĩnh vực, không riêng gì y tế, phát triển bền vững hơn.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Bí Ẩn: Khi Nào Bạn Sẽ Chết?
 • Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch
 • Kinh Nghiệm: Kỹ Thuật Giải Toán Dãy Số Bằng Máy Tính Casio
 • Đề Tài Sử Dụng Máy Tính Bằng Tay Giải Và Bồi Dưỡng Một Số Dạng Bài Số Học, Đại Số Bậc Thcs
 • Bạn Có Tin Vào Bói Toán Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kể Lại Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Những Ngôi Kể Khác Nhau
 • 88 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Chém Gió Bá Đạo Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • Bát Nháo Bói Toán Đầu Năm
 • Bói Mệnh Là Khoa Học Hay Mê Tín? Sự Thực Đáng Để Bạn Suy Ngẫm
 • Nghề Bói Toán Ở Sài Gòn Trước Năm 1975
 • Nếu nói tin cũng chưa chắc,nhưng nếu như nói ko tin thì cũng ko đúng.Vì con người mình ai cũng tò mò cả!Có nhiều người nói là chỉ xem cho vui nhưng thực sự sẽ ko vui khi bạn nghe được người bói đó nói những điều xấu về tương lai của bạn.Điều đó sẽ làm cho bạn lo lắng và ko ngừng nghĩ về nó.Vậy xem bói thực sự ko tốt cho bạn mà chỉ có hại.

  Thầy bói khi nói về quá khứ thì rất là đúng nhưng tất cả những điều đó điều đó điều đã xảy ra.Những điều đó cả người sống và người chết điều biết được!Cho nên xem bói thì ma quỷ nói về quá khứ của bạn cho người thầy bói đó nghe thế là người bói đó nói chính xác thôi.Có người thầy bói thì xem sách nói về 12 con giáp và học thuộc nó,sau đó xem bạn là tuổi con gì và bắt đầu “trả bài” cho bạn chúng tôi nên bói toán đó ko tin tưỡng được đâu bạn.Nói về quá khứ thì đúng và chính xác đó nhưng có bảo đảm được rằng tương lai sẽ chắc chắn đúng ko??????????Ko ai biết được chữ “ngờ”

  Mình có để ý đến những lời nói của ông thầy bói trong xóm của mình khi ông xem bói cho người khác.Bạn biết sao ko?70% là lập đi lập lại đó.Xem người này thì nói là đừng nên cưới vợ quá sớm ko tốt đâu,xem bạn gái kia cũng nói như thế.Nhưng nếu có gia đình trể thì có rất nhiều khó khăn cho người con gái trong việc sinh nở.Con cái của người con gái đó ko được thông minh lắm.Cho nên mình xin khẳng định lại 1 lần nữa là bói toán ko tin tưỡng được đâu.

  Nếu có thầy bói nói rằng bạn sẽ ế vợ .Vậy điều này sẽ lằm cho bạn buồn rầu lo lắng,và bạn sẽ ko được tự tin khi giao tiếp với các cô gái vì trong đầu bạn luôn có câu nói của người thấy bói đó.Nó luôn ở trong đầu bạn và ám ảnh tư tưởng của bạn.Còn nếu người thầy bói nói là tương lai bạn mù mịt.Vậy thì mình tin chắc rằng bạn có thể thay đổi được tương lai của bạn đó.Chỉ cần bạn nổ lực học hỏi,chăm chỉ làm việc,quan tâm những người thân của bạn,cần cù trong học tập.Mình ko tin là bạn sẽ có 1 tương lai mù mịt đâu.Mặc dù ko biết điều gì sẽ xảy ra cho tương lai nhưng bạn có thể sống hết mình cho hiện tại.Hiện tại là nền móng cho bạn xây dựng tương lai đó.

  Những lời nói của người thầy bói là những “con vi rút” bạn ko nên cho những con vi rút đó xâm nhập vào trong đầu của bạn cũng có nghĩa là bạn ko nên đi xem bói.Vì nếu nò đã xâm nhập được vào tâm trí bạn rồi thì bạn sẽ ko được yên đâu.Bạn sẽ ko ngừng bị những con vi rút đó tra tấn và những suy nghĩ trong đầu bạn la hoàn toàn bi quan (khi người thầy bói nói rằng bạn ko gặp được nhiều điều tốt lành hay sẽ gặp xui xẻo…)và có lúc quá tự đại(khi người thầy bói đó khen bạn về tương lai …..)

  Mình theo đạo “Tin lành” mình chỉ tin vào Chúa Giê Xu thôi.Tất cả mọi chuyện xảy ra với mình điều có lý do của nó và Chúa muốn điều đó xảy ra với mình.Có lúc mình cũng oán trách Chúa.Thật là sai lầm khi mình lại oán trách một người yêu thương mình đến như thế.Mình kể cho bạn nghe 1 chuyện nhé!Khi mỉnh tốt nghiệp xong lớp 9 mình ko đạt được nguyện vọng nào hết.Vì điểm mình rất kém(anh văn là ngu nhất lun đó chỉ có 3 điểm khi thi tốt nghiệp thôi) và thế là mình ko được vào trường cấp 3 nào để hoc tiếp cả.Mình đã khóc và khóc đến 2 mắt sưng hết lun.Trong lúc khóc mình nói với Chúa rằng :”Tại sao?Tại sao?Tại sao con đã cố gắng hết sức để thi nhưng sao Ngài lại cho con đạt được một kết quả như thế chứ.Tại sao Ngài lại đối xử với con như thế?Mình là một học sinh ko học giỏi lắm nhưng mình chưa từng trốn học bao giờ từ lúc nhỏ đi học đến giờ.Mình rất nổ lực nhưng ai “Ngờ” được chuyện này lại xảy ra với mình.Mình xin ba mẹ mình xin cho mình học ở trường nào đi,mình rất muốn đi học tiếp.Ba mình có quen 1 ông bạn ở trường “Nam Kỳ Khởi Nghĩa” .Trường đó cũng gần nhà mình,mình rất vui khi có hy vọng.Ông thầy đó bảo là phải có 4 triệu mới được.Thật ác độc!mình chỉ thiếu có 1điểm để vào trườngc đó thôi.Thế mà đòi nhiều tiền thế.Gia đình mình là người hoa.Mình từ nhỏ đã nói tiếng chúng tôi nên mình ko bị mất gốc ^.

  Thực sự cám ơn bạn đã đọc một câu trả lời dài như 1 cuốn tiểu thuyết như vậy.Không biết tại sao khi trả lời câu hỏi này cảm xúc của mình lại tuôn trào và trong lòng mình lại muốn mình nói lên những điều này .Mình rất vui khi được chia sẻ với bạn những điều mà mình đã trải qua.Mình tin chắc rằng bạn sẽ ko có một tương lai tăm tối đâu.Bạn đừng bao giờ bị những lời bói toán nhảm nhí đó ám ảnh nhé.Chỉ cần bạn cố gắng sống tốt mỗi ngày.Và mình sẽ ko quên cầu nguyện cho bạn đâu!

  Mong những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn mỗi ngày trong năm mới này và suốt cuộc đời của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Xem Ngày Của Khổng Minh
 • Giải Mã Sự Thật Về Bói Toán
 • Coi Bói Qua Mái Tóc
 • Xem Bói Nốt Ruồi Ở Tai, Đoán Vận Mệnh, Tính Cách Con Người
 • Tình Yêu Tuổi Học Trò Của Bạn Giờ Ra Sao?
 • Khi Dân Toán Tỏ Tình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tải Game Bói Tình Yêu Về Điện Thoại Miễn Phí Phiên Bản Hay Nhất
 • Tình Yêu Tuổi Học Trò Chúng Ta Sẽ Được Gì Và Mất Gì?
 • Bói Thần Số Học Để Xem Ngày Sinh Chuẩn Xác
 • Trò Lừa Đảo Qua Cuộc Gọi Tự Động (Robocall) Về Covid
 • Trắc Nghiệm 12 Cung Hoàng Đạo
 • Phương trình nào đưa ta về chung lối

  Định lý nào sao vẫn mãi ngăn đôi

  Biến số yêu nên tình mãi hai nơi

  Điểm vô cực làm sao ta gặp được

  Đạo hàm kia có nào đâu nghiệm trước

  Để lũy thừa chẳng gom lại tình thơ

  Gia tốc kia chưa đủ vẫn phải chờ

  Đường giao tiếp may ra còn gặp gỡ

  Nhưng em ơi ! Góc độ yêu quá nhỏ !

  Nên vẫn hoài không chứa đủ tình ta

  Tại nghịch biến cho tình mãi chia xa

  Giới hạn chi cho tình yêu đóng khép

  Lục lăng kia cạnh nhiều nhưng rất đẹp

  Tại tình là tâm điểm chứa bên trong

  Nên đường quanh vẫn mãi chạy lòng vòng

  Điểm hội tụ vẫn hoài không với tới

  Em cũng biết tung, hoành chia hai lối

  Để tình là những đường thẳng song song

  Điểm gặp nhau vô cực chỉ hoài công

  Đường nghịch số thôi đành chia hai ngả

  Nghiệm cuộc đời anh

  Lối vào tim em như một đường hàm số

  Uốn vòng vèo tựa đồ thị hàm sin

  Anh tìm vào tọa độ trái tim

  Mở khoảng nghiệm có tình em trong đó

  Ôi mắt em phương trình để ngỏ

  Rèm mi mịn màng nghiêng một góc alpha

  Mái tóc em dài như định lí Bunhia

  Và môi em đường tròn hàm số cos

  Xin em đừng bảo anh là ngốc

  Sinh nhật em anh tặng trái cầu xoay

  Và đêm Noel hình chóp cụt trên tay

  Anh giận em cả con tim thổn thức

  Mãi em ơi phương trình không mẫu mực

  Em là nghiệm duy nhất của đời anh

  • Nếu em là hằng đẳng thức,
  • Anh sẽ là một phương trình
  • Mà kết luận bắt anh phải chứng minh
  • Từ giả thiết là thương và nhớ.
  • Đôi môi em như đường cong ngoại tiếp
  • Cặp mắt buồn tiếp tuyến dưới hàng mi
  • Tình yêu kia như muôn vàn ẩn số
  • Để lòng anh ôm nỗi buồn vô cực

  Ðời tổng hợp bởi muôn ngàn mặt

  Mà tình em là quĩ tích không gian

  Kiếp nhân sinh những hàm số tuần hoàn

  Quanh quẩn chỉ trong vòng tròn lượng giác

  Anh không muốn cuộc đời đầy Sin Cos

  Sống khép tròn trong cộng trừ nhân chia

  Cạnh góc đối! Ôi phức tạp vô cùng

  Mà hạnh phúc chính là đường biểu diễn

  Sống yên bình vào vòng đời tịnh tiến

  Ðâu phải là nghiệm số của lòng trai

  Anh muốn lên tận cực của thiên tài

  Ðể đo lấy bán kính trần gian vũ trụ

  Nếu dòng đời toàn là thông số

  Bài toán tình là căn thức bậc hai

  Anh tìm em trên vòng tròn lượng giác,

  Nét diễm kiều trong tọa độ không gian.

  Đôi trái tim theo nhịp độ tuần hoàn,

  Còn tất cả chỉ theo chiều hư ảo.

  Bao mơ ước, phải chi là nghịch đảo,

  Bóng thời gian, quy chiếu xuống giản đồ.

  Nghiệm số tìm, giờ chỉ có hư vô,

  Đường hội tụ, hay phân kỳ giải tích.

  Anh chờ đợi một lời em giải thích,

  Qua môi trường có vòng chuẩn chính phương.

  Hệ số đo cường độ của tình thương,

  Định lý đảo, tìm ra vì giao hoán.

  Nếu mai đây tương quan thành gián đoạn,

  Tính không ra phương chính của cấp thang.

  Anh ra đi theo hàm số ẩn tàng,

  Em trọn vẹn thành phương trình vô nghiệm

  Quy luật tình yêu

  Tình đâu là căn thức bậc hai

  Ðế có thể ngồi yên mà xét dấu

  Em phải nhớ tình yêu là góc số

  Mà hai ta là những kẻ chứng minh

  Ðừng bao giờ đảo vế một phương trình

  Cứ thong thả mà vui trên đồ thị

  Tìm đạo hàm rồi ngồi yên suy nghĩ

  Sẽ thấy dần hệ số góc tình yêu

  Ðừng vội vàng định hướng một hai chiều

  Rồi một buổi ta đồng qui tại góc

  Em mỉm cười như tiếp tuyến bên tôi

  Tôi vội vàng phân tích nét hoa tươi

  Và nhận thấy em xinh xinh cực đại

  Em khó hiểu thì tôi đành vô giải

  Bài toán giải bằng phương pháp tương giao

  Nhìn em cười tôi định nghĩa tình yêu

  Nhưng chỉ gặp một phương trình vô nghiệm

  Chưa hẹn hò mà lòng như bất biến

  Chưa thân nhau mà đã thấy so le

  Trót yêu rồi công thức có cần chi

  Vì hệ luận ái tình không ẩn số

  Em không nói tôi càng tăng tốc độ

  Ðể mình tôi trên quãng đường đơn điệu.

  Yêu là chết là triệt tiêu tất cả

  Tình tiệm cận riêng mình tôi buồn quá

  Nỗi cô đơn không giới hạn ngày mai

  Tôi mang em đặt điều kiện tương lai

  Cho tôi sống với nỗi niềm đơn giản

  Tình yêu và toán học

  Ánh xạ cuộc đời đưa anh đến với em

  Qua những lang thang trăm nghìn toạ độ

  Em số ảo ẩn mình sau số mũ

  Phép khai căn em biến hoá khôn lường

  Ôi cuộc đời đâu như dạng toàn phương

  Bao kỳ vọng cho khát khao tiến tới

  Bao biến số cho một đời nông nổi

  Phép nội suy từ chối mọi lối mòn

  Có lúc gần còn chút Epsilon

  Em bỗng xa như một hàm gián đoạn

  Anh muốn thả hồn mình qua giới hạn

  Lại chìm vơi cạn mãi giữa phương trình

  Tình yêu là định lý khó chứng minh

  Hai hệ tiên đề chênh vênh xa lạ

  Bao lô gic như giận hờn dập xoá

  Vẫn hiện lên một đáp số cuối cùng

  Mẫu số niềm tin đâu dễ quy đồng

  phép chiếu tình yêu nhiều khi đổi hướng

  Lời giải đẹp đôi luc do lầm tưởng

  Ôi khó thay khi cuộc sống đa chiều

  Bao chu kỳ, bao đợt sóng tình yêu

  Anh khắc khoải cơn thuỷ triều cực đại

  Em vẫn đó bờ nguyên hàm khờ dại

  Nơi trái tim anh, em mãi mãi là hằng số vô biên

  Tình yêu anh và em

  Anh đau đớn nhìn em qua quỹ tích

  Tình em nào cố định ở nơi đâu

  Anh tìm em khắp diện tích địa cầu

  Nhưng căn số đời anh đành cô độc

  Để anh về vô cực dệt duyên mơ

  Cho không gian trọn kiếp sống hững hờ

  Chiều biến thiên là những cơn mơ.

  Đường biểu diễn là chuỗi ngày chán nản

  Em sung sướng trên đường tròn duyên dáng

  Anh u sầu trên hệ thống x và y

  Biết bao giờ đôi ta được phụ kề

  Anh đành chết trên đường tiếp cận

  Ôi anh chết cũng vì hệ số

  Định đời anh trong biểu thức khổ đau

  Như cạnh góc vuông , với cạnh huyền

  Gần nhau đấy nhưng không trùng hợp

  Qua những điều trên ta quy ước

  Tình yêu là 1 cái com-pa

  Vòng tròn nào dù nhỏ dù to

  Cũng đều có tâm và bán kính

  Tâm ở đây là tâm hồn cố định

  Bán kính là nỗi nhớ niềm thương

  3338 views

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đầu Năm Lên Chùa Xem Bói
 • Hướng Dẫn Nhúng Code Tính Phong Thủy Vào Website Của Bạn
 • Tìm Hiểu Về Cơ Sở Âm Dương Của Khoa Tử Vi
 • Chuyện Vận Hạn Dưới Góc Nhìn Khoa Học
 • Hướng Dẫn Xem Bói Toán Cơ Bản
 • Bói Toán Và Các Hình Thức Bói Toán Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Toán Là Gì? Các Hình Thức Xem Bói Phổ Biến Hiện Nay Có Chính Xác?
 • Chiêm Tinh Học Và Thuật Bói Toán Tại Việt Nam Cổ Truyền
 • Giải Mã Các Thủ Thuật Bói Toán Nổi Tiếng Thế Giới
 • Đôi Điều Về Bộ Bài Tarot Huyền Bí Trong Bói Toán Phương Tây
 • Giải Thích Cung Phương Của Bát Quái (Của Bói Toán Thường Thức)
 • Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển về khoa học công nghệ, nhắc đến bói toán người ta lại nghĩ ngay đến một thứ gì đó siêu linh, vô hình và đầy huyền bí. Con người không ngừng sự thu hút về suy nghĩ muốn giải mã tính cách bản thân, nắm giữ vận mệnh, đoán trước tương lai,…mà bói toán lại có thể giúp con người tìm hiểu những thông tin họ muốn biết qua những hình thức tâm linh.

  Vậy bói toán là gì? Có những hình thức bói toán nào? Hi vọng những thông tin tới từ các “phù thủy” tại WeHelp sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về hình thức siêu hình này.

  Ngày nay, bói toán dường như đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, mỗi khi đi đến một quyết định như cưới hỏi, làm ăn, xây nhà, chôn cất,… mọi người thường dựa vào bói toán để tìm kiếm sự đồng tình hay lời khuyên để thực hiện các công việc theo ý định ban đầu.

  Bói toán có thể sẽ có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung có thể hiểu đơn giản xem bói là tiến trình tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi của người xem bói thông qua một hình thức hay nghi lễ, dựa vào các thông tin như: ngày, tháng, năm sinh; vân tay, chỉ tay,… hoặc các dấu hiệu (lá bài, hình dáng lá trà, giấc mơ,…).

  2. Các hình thức bói toán hiện nay

  Nói đến các hình thức bói toán có thể nhiều vô số kể, mỗi hình thức đều có đặc điểm và nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, WeHelp sẽ chia các hình thức bói toán theo quan niệm của phương Đông và phương Tây.

  2.1. Phương Đông

   Xem tử vi: Tử vi được coi là một môn huyền học, dựa trên cơ sở triết lý Kinh Dịch cùng thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi. Theo đó sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh (âm lịch), giới tính để luận đoán tính cách, vận hạn, hoàn cảnh diễn ra xung quanh.

  • Bói dịch: Cách xem bói toán này khá phổ biến ở trong chùa chiền, cách thức vô cùng đơn giản, thầm niệm câu hỏi trong đầu và tung đồng xu, hoặc gieo quẻ…Cách bói này không hoàn toàn chính xác mà thường là đưa ra lời khuyên để mình làm theo.

  2.2. Phương Tây

  Phương Tây thường sở hữu quan niệm vô thần, nhưng bên cạnh đó bộ môn bói toán, chiêm tinh huyền bí cũng không kém phần độc đáo.

   Xem bói lá bài: Xem bói bài thường là bói bài Tarot , bài tây, , . Với các xem bói toán bằng bài Tarot, bài tây thường dùng để đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và giải quyết vấn đề. Còn lại mang tính tiên tri nhiều hơn.

  • Chiêm tinh học: Bộ môn này thường gắn liền với các hành tinh, chòm sao trên trời, người phương Tây cho rằng sự di chuyển các tinh thể có thể gây ảnh hưởng đến tính cách con người, các sự kiện trong tương lai. Hình thức bói toán thuộc chiêm tinh học quen thuộc nhất với chúng ta có lẽ là Cung hoàng đạo (Horoscope)

  • Tealeaf (bói lá trà): Bói lá trà xuất phát từ phương Tây và được phát triển ra toàn thế giới. Các thầy bói, phù thủy thường dựa vào hình dáng của bã trà mà đưa ra lời tiên đoán. Đây là hình thức bói toán thâm sâu và cần nhiều thời gian, kinh nghiệm để có thể phán đoán chính xác kết quả bã trà mang lại.

  Mỗi một hình thức bói toánđều mang những nét đẹp về văn hóa và có sự độc đáo riêng. Tuy nhiên không thể quá phụ thuộc vào những lời tiên đoán mà đánh mất đi niềm tin, ý chí và tinh thần của bản thân. Các hình thức bói toán chỉ nên mang tính chất tham khảo, gợi ý hoặc hướng dẫn để thực hiện cho mục tiêu của mình. Mong rằng với các thông tin từ các “phù thủy” tại sẽ giúp bạn hiểu hơn về bói toán và các hình thức xem bói thường thấy hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Năm 23/07/2020
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư 08/11/2017
 • Tử Vi Phương Đông : Tháng 9/2016
 • Tử Vi Phương Đông Thứ 2 Ngày 30/10/2017 Của 12 Con Giáp
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ 2 Ngày 26/10/2020
 • Bói Toán Và Sinh Trắc Vân Tay Khác Nhau Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện Bói Nhân Duyên Trên Taobao
 • Quy Định Của Pháp Luật Hiện Hành Về Việc Xử Lý Hành Vi Bói Toán Và Mê Tín Dị Đoan
 • 35 Giấc Mơ Đi Xem Bói, Mơ Thấy Thầy Bói Phán Báo Điềm Gì
 • Nằm Mơ Thấy Đi Xem Bói Điềm Báo Gì
 • Truyện: Dị Năng Trọng Sinh: Thiếu Nữ Bói Toán Thiên Tài
 • Bói toán thông qua việc xem chỉ tay hoàn toàn khác với Sinh trắc học dấu vân tay (Dermatoglyphics) – một bộ môn khoa học đánh giá khả năng hoạt động của trí não dựa trên việc sử dụng ma trận các thuật toán phân tích hình ảnh dấu vân tay để đưa ra các con số cụ thể cùng với tỷ lệ tương quan phản ánh tính trội của từng vùng bề mặt vỏ não. Mỗi vùng thuộc bề mặt vỏ não lại chi phối những khả năng khác nhau của con người.

  Khác với bói toán thông qua việc xem chỉ tay, Sinh trắc học dấu vân tay và đánh giá khả năng hoạt động của trí não là một bộ môn khoa học dựa trên việc sử dụng ma trận các thuật toán phân tích hình ảnh dấu vân tay để đưa ra các con số cụ thể cùng với tỷ lệ tương quan phản ánh tính trội của từng vùng bề mặt vỏ não. Mỗi vùng thuộc bề mặt vỏ não lại chi phối những khả năng khác nhau của con người.

  Thêm vào đó, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, dấu vân tay là độc nhất vô nhị đối với mỗi cá nhân. Xác suất để có 2 dấu vân tay trùng nhau với dân số thế giới hơn 7 tỷ người như hiện nay là không thể xảy ra. Trừ khi dân số thế giới tăng thêm khoảng 9 lần (khoảng 64 tỷ người) thì may ra mới xuất hiện cặp vân tay trùng nhau.

  Trong cấu tạo vân da tay, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được mối liên hệ tương quan giữa lớp trung bì với các tế bào thần kinh trên bề mặt vỏ não. Do vậy, có thể coi vân tay như một tấm bản đồ phản ánh mật độ thần kinh vỏ não, vân tay giúp đánh giá được những năng lực sở trường và sở đoản của mỗi người.

  Các kết quả trong Báo cáo phân tích đưa ra những chỉ số để chúng ta tham khảo về sở trường và sở đoản của mỗi con người. Báo cáo phân tích không dự đoán sự thành công trong tương lai của bạn mà điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của chính bản thân bạn.

  Đó là lý do không thể coi Sinh trắc học dấu vân tay là một dạng bói toán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Tắc Chấm Điểm Cho Sim, Tra Sim Hợp Cung Mệnh
 • Quy Tắc Chấm Điểm Cho Sim
 • Thực Nghiệm Cách Bói Tử Bình
 • Quả Báo Là Gì? Luật Nhân Quả Báo Ứng Có Thật Hay Không?
 • Thầy Bói Phán Bố Tôi Đã Tận Hạn Dương Thế Có Tin Được Không?
 • Bói Toán Và Đoán Mộng Có Quan Hệ Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thịt Giật Là Gì? Giải Mã Điềm Báo Thịt Giật Theo Giờ
 • Chỉ Số Chất Lượng Không Khí (Aqi) Tại San Jose Và Ô Nhiễm Không Khí Tại Hoa Kỳ
 • Học Javascript Cơ Bản Dễ Dàng Với 10+ Giáo Trình Java Đầy Đủ Nhất
 • Lộ Trình Học Java Web Cho Người Mới
 • Lập Trình Game 2D Với Java Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Thời Trung Hoa cổ đại từ đời Xuân Thu hoặc trước đó, vào thế kỷ thứ X trước công nguyên, bói toán đã xuất hiện khá rộng rãi, người đương thời đã dùng những thẻ xương trên có khắc thứ chữ mà người ta gọi là “Bốc từ” để bói.

  Trước khi lao động, nhất là đi săn thú, người cầm đầu toán người đi săn bốc các thẻ xương, nếu bốc được thẻ trên có khắc chữ được quy định là tốt thì cả toán phấn khởi ra đi, tin rằng lúc trở về sẽ săn được nhiều thú. Còn nếu người cầm đầu toán người đi săn bốc được quẻ xấu thì họ ở nhà. Từ đó có người bói toán. Lúc đầu bói toán chỉ là cầu may, tránh rủi ro, dần phát triển thành thuật bói toán.

  Quan hệ giữa bói toán & đoán mộng là rất mật thiết…

  Trong văn tự cổ có viết: “bói toán là từ hiện tượng để đoán họa và phúc”. Như vậy, hiện tượng và dự đoán liên hệ chặt chẽ với nhau. Một sự việc, một hiện tượng nào đó nảy sinh do ngẫu nhiên người ta cho rằng đó là do thần linh, lực lượng siêu nhiên gây ra, phải có phương pháp thỉnh cầu quỷ thần che chở, để quỷ thần báo trước cái xấu mà tránh, giúp đỡ gặp nhiều điều may, chỉ cần thành ắc quỷ thần sẽ đồng lòng phù trợ.

  Thời xưa người xưa suy nghĩ đơn giản là ” có thờ có thiêng, có kiên có lành”, rồi tam niệm ” cầu được ước thấy”, không suy đoán lý giải, phân tích sự việc.

  Sau này do muốn biết trước các điềm báo nên phải bói để đoán, và bói toán với đoán mộng đều vì mục đích biết trước sự việc.

  Người phương Tây thường bói bằng cách gieo các loại hạt hoặc mảnh gỗ nhỏ. Ngoài ra, người ta quy định thành những con số tốt xấu, ví dụ số 13 là xấu, số 2, số 8 hoặc bội số của chúng là những số tốt.

  Các kỵ sỹ thường dùng phép bói bắn tên. Tên đạn bắn ra đúng hướng, đúng đích là điềm lành, mũi tên đi không xa, không thẳng chưa đến đã rơi là điềm dữ, điềm xấu, xaaus nhất là tên bị gãy.

  Ở phương Đông, khi trình độ văn hóa được nâng cao, người ta dựa vào luật âm dương ngũ hành để bói toán. Người ta dùng đồng tiền để gieo quẻ, mỗi đồng tiền đều có hai mặt âm dương, khi gieo nếu hai mặt một âm một dương là tốt, nếu hai mặt âm là rất xấu, hai mặt dương cũng không đạt nguyện vọng.

  Ở Trung Hoa, thời Tần, triều đình không những cho phép nhiều thầy bói hành nghề mà còn bổ dụng chức quan chuyên làm công việc bói toán, đoán mộng, căn cứ vào đó quyết định chính sự. Trong sách Chu Lễ có đoạn viết: “bói rùa là lấy các quẻ để đoán các điềm lành dữ”. Theo Chu Lễ , nhiều thầy bói là người làm việc trong triều đình. Thầy bói làm trợ lý cho quan đại thần Thái phó còn gọi là Thái bốc.

  Trong cung của triều Chu có hai quan đại phu Thái bốc, lại có 4 thầy bói thuộc quan lại cấp cao, 8 người thuộc cấp trung, 16 thuộc quan cấp thấp.

  Lễ ký có chép: “thầy bói rùa là chức quan chuyên làm việc bói toán”. Có thể thấy tập tục bói toán ở Trung Hoa đã có từ lâu. Quan thầy bói chia làm 3 loại: Bốc Chính, Bốc Y và Bốc Sư.

  Trong sách Hán thư có đoạn viết: “trong nhiều thuật đoán những điều bí ẩn, đoán mơ được chú trọng nhất”.

  Đời Chu trong triều đã có chức quan chuyên giải thích nội dung các giấc mơ, các quan này được xem trọng.

  Cùng Danh Mục:

  Nội Dung Khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Học Từ Việt Nam Trong Bối Cảnh Kinh Tế Toàn Cầu Chững Lại
 • Xem Boi Tu Vi Global Chấm Lá Số Tử Vi, Bói Toán, Tử Vi
 • Bê Bối Toàn Cầu : Hồ Sơ Panama
 • Xây Dựng Hồ Bơi An Toàn Cho Trẻ Em
 • Thêm Một Góc Nhìn Hoàn Toàn Mới Về Cội Nguồn Văn Minh Đông Phương
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100