Bói Toán Và Mối Liên Hệ Với Ma Quỷ

--- Bài mới hơn ---

 • Cậu Bé Chiêm Tinh Ấn Độ Dự Đoán Chính Xác Về Đại Dịch Từ Tháng 8/2019
 • Chiêm Bốc Thuật Bát Quái
 • Cách Giải Toán Trên Máy Tính Casio Fx 570Es Plus Nhanh Nhất
 • Đề Tài Sử Dụng Máy Tính Bằng Tay Giải Và Bồi Dưỡng Một Số Dạng Bài Số Học, Đại Số Bậc Thcs
 • Kinh Nghiệm: Kỹ Thuật Giải Toán Dãy Số Bằng Máy Tính Casio
 • Trong đời sống của chúng ta hiện nay có quá nhiều những hiện tượng không thể giải thích được. Các lực lượng siêu hình như Trời, Phật vẫn phần nào ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hằng ngày của người dân. Người ta cầu cúng khấn vái để mong có được một đời sống vinh hiển hạnh phúc. Đâu đó những điềm báo và những gì xảy ra sau đó vẫn còn làm cho người ta kinh hoàng sợ hãi. Những trò phép thuật, coi bói, coi tướng số vẫn làm vướng bận cuộc sống bình thường của biết bao người. Thần linh bên cạnh việc có phép thuật vô cùng thần thông còn nắm giữ số mệnh của con người. Do đó mà người ta thích bói toán, mang điều mình nghi ngờ mà hỏi quỷ thần để biết trước tương lai lành dữ. Với người dân thuở trước thì bói toán là một phần không thể thiếu trong sinh hoạt thường ngày.

  Thuật chiêm tinh là gì?

  Chiêm tinh là thuật có từ thời cổ đại và đây là một loại khoa học giả hiệu có thể tiên đoán những biến cố trên địa cầu bằng cách quan sát tương quan vị trí các tinh tú, mặt trời, mặt trăng và các hành tinh. Khoa chiêm tinh cũng cho biết có khả năng tiên đoán tính tình hay vận mệnh con người qua việc sử dụng các lá số tử vi dựa trên sự tương tác của các thiên thể vào lúc người đó chào đời. Các thiên thể này không nhất thiết là các thiên thể trong thái dương hệ hay trong khoa thiên văn nhưng có khi chỉ là các thiên thể biểu kiến và mang những đặc tính nhất định. Dựa trên ngày giờ sinh thì người ta thiết lập một biểu đồ rồi nghiên cứu vị trí tương tác của tất cả các ngôi sao rồi dựa vào đó mà giải đoán. Các ngôi sao trong thuật chiêm tinh không chỉ là những thiên thể nhưng được coi như thần linh hoặc là các thần linh trấn giữ các thiên thể đó.

  Dấn thân vào thuật chiêm tinh là mời gọi ma quỷ và các tà linh hành động

  Vì thuật chiêm tinh xuất phát từ sự thờ hình tượng cho nên thuật này có bản chất mời gọi sự tham gia và can thiệp của tà linh với quyền lực của sự tối tăm. Khi thuật chiêm tinh lan tràn sang Âu châu thì bản thân nó đã mất đi hầu hết sắc thái tôn giáo mà trở thành một thứ được mệnh danh là khoa học huyền bí.

  Bói toán là hoạt động dựa vào quyền lực và tri thức của ma qủy

  Người tin và tham gia vào hoạt động bói toán hầu như bị đặt dưới áp lực của ma quỷ

  Trong thời đại chúng ta vì lo lắng cho tương lai mà rất nhiều người muốn biết hậu vận. Và chúng ta có thể thấy hầu như tất cả những người tin và tham gia vào hoạt động bói toán nhiều khi bị đặt dưới áp lực của ma quỷ phải làm thành lời tiên đoán, gần như là một lời nguyền đối với hậu vận của mình. Chiêm tinh hay bói toán là thuật mang trong chính nó khuynh hướng ma thuật với tất cả những hiệu quả phức tạp trong lãnh vực tà thuật. Những người lệ thuộc vào chiêm tinh, bói toán không lâu sẽ rơi vào tình trạng xáo trộn tâm lý như có những nỗi sợ hãi triền miên trong cuộc sống và những nỗi buồn đến tê dại cả tâm hồn.

  Như vậy khởi đầu những dính dáng đến chiêm tinh, bói toán của một người có thể có nhiều động cơ khác nhau tuy nhiên điều quan trọng là sau một thời gian liên can đến những hoạt động này thì bản thân người đó sẽ bị tác động không chỉ về phương diện tâm lý mà bị chính quyền lực của sự tối tăm của ma quỷ khiến cho người đó tưởng như không thể thoát ra khỏi số phận đã tiên đoán cho mình, rồi hành động một cách điên rồ. Và hơn nữa đàng sau tất cả những lời giải đoán này là quyền lực lừa dối của ma quỷ. Tất cả các nạn nhân sẽ bị cuốn hút vào những trường hợp linh ứng để trở thành nô lệ cho một số phận mà thật ra là dành cho ma quỷ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ Năm Ngày 25/3/2021
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ 6 Ngày 11/12/2020
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ Năm Ngày 4/3/2021
 • Tử Vi Tháng 9 Của 12 Con Giáp Nói Gì Về Tương Lai Của Bạn?
 • Tử Vi Phương Đông Tháng 09/2020: Từ 01/09/2020 Đến Ngày 30/09/2020
 • Nỗi Oan Khiên Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Đoán Vận Mệnh Bằng Thần Số Học: Số 3
 • 15 Cuốn Sách Bói Toán Hay Thu Hút Nhiều Độc Giả
 • Tin Hay Không Tin Bói Toán?
 • Dùng Thủ Thuật Bói Toán, Lừa Đảo Hàng Trăm Triệu Đồng
 • Các Chiêu Lừa Đảo Bằng “bói Toán”
 • Chiêm tinh gia Huỳnh Liên từ trước đến nay được nhắc đến nhiều nhất thời của Tổng thống Việt Nam Cộng hòa Nguyễn Văn Thiệu. Nhưng thiên hạ chỉ biết bề nổi của một tảng băng chìm quá nhiều uẩn khúc. Bởi vì tính chất công việc phục vụ ngầm cho Cách mạng, Ông không thể một lần lên tiếng về chính mình, về công việc của mình làm. Sau giải phóng bị các nhà báo, tờ báo, soạn giả không có lương tâm, không có chút hiểu biết gì về ông, thêu dệt lên những câu chuyện, mà cả dòng họ chúng tôi cảm thấy oan ức.

  Nay tôi, Thuận Thiên Ẩn Sĩ cháu của Ông xin đưa ra những lời đính chính nhằm gửi đến những nhà báo, những nhà văn lời trần tình. Nếu các bạn đã sống bằng nghề ngòi bút, xin hãy sử dụng ngòi bút mình sao cho có lương tâm. Chuyện gì biết hãy nói, không biết xin cẩn ngôn, dành lại tâm đức cho thế hệ truyền thừa mai sau.

  Giai Đoạn Tham Gia Hoạt Động Cách Mạng

  Ông tôi (Chiêm Tinh gia Huỳnh Liên) sanh ra ở một vùng quê miền trung, nơi nắng gió bom đạn ì ầm, nên từ bé ông đã có ý thức trách nhiệm đối với quê hương, Tổ quốc. Lớn lên ông đã có cơ hội may mắn thoát ly theo kháng chiến cùng với những người anh em ruột của mình, cống hiến cuộc đời cho Cách mạng là niềm khao khát và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của Ông.

  Nói về nghề Phong Thủy thì tại khu vực Thất Sơn Bảy Núi An Giang là cái nôi của học thuật này, nơi có nhiều Ẩn Sĩ ẩn danh vì chán chế độ thực dân bóc lột, ngán cảnh lầm than u uất, gông cùm dân tộc nên đã chọn nơi này làm nơi tu luyện, mong chờ một ngày có thể đem sức mình giúp cho đất nước.

  Tại nơi đây Ông được 2 vị Thầy yêu thương và giúp đỡ nên đã trao cho ông toàn bộ kiến thức Phong Thủy – Tử Vi huyền học 1 đời chắt chiu gìn giữ. Một thời gian sau vì hoạt động bị lộ, nên ông phải 1 lần nữa thay tên đổi họ, và được đưa qua hoạt động bên đất bạn. Thời gian hoạt động ở đây, vì sự thông minh và tố chất hiền lương, ông lại được các vị Thầy tu luyện tại núi Tà Lơn truyền trao thêm những học thuật huyền bí.

  Thời gian thấm thoát trôi qua, với học thuật hiện có, và danh tiếng tại đất bạn, Cấp trên lại 1 lần nữa điều ông về Sài Gòn để hoạt động với bí danh mới Trần Văn Minh. Về tới Sài Gòn ông được cấp trên chỉ định hoạt động cách mạng trong tiểu đoàn quyết tử Thành Phố Sài Gòn Chợ Lớn với ngành nghề bói toán mà ông đã nổi danh trên đất bạn.

  Vào những năm 1960, ông hoạt động tại Sài Gòn theo như sự chỉ đạo của cấp trên và nổi danh từ đây, không chỉ nổi danh về tài tướng số, ông còn là một trong những người soạn nhiều sách tướng số, tử vi, cũng như sách xem bói các loại. Với vỏ bọc trên ông đã dễ dàng thân cận, và tiếp cận những quan chức và giới cầm quyền Sài Gòn lúc bấy giờ.

  Người đời thường gọi Ông là chiêm tinh gia Huỳnh Liên. Thuộc hàng đệ nhất phương Nam được mệnh danh là “Quỷ Cốc Tiên Sinh” Huỳnh Liên.

  Chiêm tinh gia Huỳnh Liên được biết đến nhiều và lừng danh ở thời đoạn và cuộc đời đầy ly kỳ của Nguyễn Văn Thiệu. Sau nhiều năm hoạt động Ông đã là người cố vấn về phong thủy, chiêm tinh và coi tướng số cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu (Việt Nam Cộng Hòa thời bấy giờ).

  Năm 1972 (Nhâm Tý) giám đốc Việt tấn xã, đại tá Trần Văn Lâm đã long trọng mời thầy Huỳnh Liên lên đài truyền hình nói trước dân chúng về vận mệnh quốc gia. Nhiều chính khách đến nhờ thầy bấm độn, coi tướng, xin những lời khuyên để thay đổi tướng mạo cho được công thành danh toại hơn. Đây đồng thời là thời gian sự nghiệp hoạt động cách mạng của ông phát triển hưng thịnh nhất, thu thập được nhiều thông tin quan trọng và rất được trọng dụng.

  Thời gian ấy Ông vừa làm song song 2 công tác tưởng chừng như rất nguy hiểm nhưng vẫn tròn trách nhiệm cấp trên giao, vừa là hoạt động cách mạng, mà nhà ông lại là địa điểm tập kết của các cán bộ nòng cốt quan trọng, vừa là nơi tạo bình phong giúp đỡ cho các đồng chí trên, điển hình như đ/c Phạm Văn Lê, Vũ Văn Mỹ, Trần Văn Hiếu vv..vv.. ( xem bài giấy chứng nhận)

  Tuy nhiên dù là bận bịu với 2 nhiệm vụ trên thầy vẫn là một nhà chiêm tinh gia có uy tín, học thuật rộng. Nhờ vào tài năng, thông hiểu về thiên văn, địa lý, chiêm tinh nên thầy Huỳnh Liên trở thành một trong những thầy xem bói, xem phong thủy có tiếng nhất thời bấy giờ. Hiện tại, nhiều người vẫn giả mạo danh nghĩa của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên để hành nghề với mục đích trục lợi.

  Thời gian trôi qua, Ông luôn luôn làm tròn trách nhiệm cấp trên giao, và bên cạnh với tâm đức của mình Ông đã soạn thảo ra nhiều sách bói ca dao, khuyến khích mỗi người sống thiện hơn hầu tìm lành lánh dữ, cuộc sống của Ông trôi qua trong tinh thần trách nhiệm với dân tộc và Ông đã tròn trách nhiệm được giao.

  Thời điểm giải phóng đất nước đến, Ông bèn hiến tặng căn nhà ở Phan Thanh Giản, là một phần mồ hôi nước mắt công sức lao động dành dụm bao nhiêu năm của mình cho nhà nước. Ông cũng được chứng nhận là có công hoạt động cách mạng, có công với đất nước. (Vậy mà 1 số nhà báo không có lương tâm lại dựng chuyện là Ông viết bản cam kết không hành nghề bói toán – xuyên tạc).

  Sau lớp vỏ bọc hoàn hảo là thầy phong thủy, xem bói, che đậy cho việc làm cách mạng ngầm của mình, Ông Huỳnh Liên sử dụng tiền kiếm được để nuôi giấu cán bộ cách mạng. Nhưng thiên hạ chỉ biết rằng Ông là thầy bói, là thầy xem phong thủy cho tướng Thiệu mà thôi.

  Ông chẳng lên tiếng, chỉ có người trong cuộc biết. Nhưng hết thời đấy rồi, nếu chẳng ai lên tiếng thì sự thật mãi chìm vào quên lãng. Và khi nhắc đến Chiêm tinh gia Huỳnh Liên, người đời có cái nhìn không đúng đắn về thầy. Ông luôn bị điều tiếng không hay về thân thế của mình. Những trang xã hội đưa thông tin về thầy còn nhiều mâu thuẫn, khúc mắc và nhiều hiểu lầm gây tranh cãi. Chính vì Ông làm cách mạng ngầm nên có nhiều điều hiểu lầm và thiệt thòi hơn so với những người khác chăng?

  Thiết nghĩ để có đất nước tươi đẹp ngày hôm nay cho các bạn trẻ, mỗi người chúng ta được thanh bình, cũng nhờ có phần nào công sức của Ông tôi. Vậy mà các bạn trẻ sau này lại đặt điều vu khống không thương tiếc cho 1 con người đã bỏ toàn bộ tuổi thanh xuân của mình cho đất nước. Hỡi ôi những ngòi bút vô lương tâm chạy theo thị hiếu…

  Giải phóng đất nước thành công, vì đã lớn tuổi Ông lui về vui thú điền viên cùng với gia đình ở (Biệt Thự Huỳnh Trần) Lái Thiêu. Nhưng từ đó 1 nỗi lo trong Ông đã dấy lên. Cuộc đời mấy mươi năm hoạt động cách mạng, Ông đã khiến không ít bao nhiêu tên ác ôn cường hào căm phẫn. Liệu Ông có sống bình an chăng?

  Một lần Chị Hạnh cùng Cha tôi ngồi cùng Ông tại Biệt Thự Huỳnh Trần.

  Chị đã hỏi: “Sao Ông Nội có vẻ buồn vậy?”

  Cha tôi nạt ngang: “Con nít biết gì mà hỏi?”

  Một tuần lễ sau đó Cha tôi mới nói cho các con nghe rằng: “Ông Nội chấm lá số cho mình và thấy vận hạn xấu của Ông đã đến, khó có thể vượt qua nổi.” Còn nhớ lúc đó Ông đã nói với Chú Kỳ là cháu gọi Ông bằng Bác rằng: “Tao còn sống thì còn lo được cho cái gia đình này, tao mà chết thì thị phi miệng đời cái nhà này thê lương luôn. Ráng cầu nguyện cho tao đi. Tao sống thì mọi việc tốt đẹp.”

  Thời gian trôi qua lặng lẽ, ngày càng gần đến mức thời gian mà Ông tiên đoán, Ông nói con cháu hãy cầu nguyện cho mình. Ngày định mệnh cũng đã đến, Ông không ở nhà của mình mà lên nhà của người Em thứ 10 là Bà … Mẹ của chú Kỳ chơi nguyên ngày. Tối hôm ấy, định mệnh xui khiến Ông như kẻ mất hồn kêu người nhà chở Ông về Biệt Thự Huỳnh Trần. Trên đường đi Ông lặp đi lặp lại: “Chắc nó giết anh quá, chắc nó giết anh quá”.

  Người nhà chúng tôi lo lắng, nhưng có lẽ vận số an bày Ông đã không qua được. Ông tỉnh táo hơn bao giờ hết và bảo mọi người hãy về nhà. Sau khi tiễn Bác vào nhà. Chú Kỳ cùng mẹ quay về nhà mình. Về tới Sài Gòn ăn cơm tấm, chưa được một giờ sau thì nghe tin Ông tử nạn.

  Mối thâm thù quá lớn, hay vì một động lực nào đó… mà kẻ thủ ác ra tay không hề tơ hào đụng vào tài sản của Ông. Chỉ có một mục đích duy nhất là trả thù. Chỉ là trả thù.

  Giải Oan Tình Cho Ông Nội

  Năm 1998, Cô tôi là cháu gọi thầy Huỳnh Liên là bác, Hoàng Hải.. viết một đơn đề nghị cải chính gửi biên tập báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh về những điều không chính xác trong bài báo “Mẹo đoán của Chiêm tinh gia Huỳnh Liên”.

  Ông tôi chưa một lần đứng lên nói về bản thân, lại càng chưa từng cải chính những tin đồn về mình. Ông sống một đời thanh minh, liêm khiết, không màng danh lợi, thị phi nhưng đến cả cái chết cũng bị đem ra đồn thổi qua nghề phong thủy Ông gắn bó.

  Đây là lần đầu tiên, cũng như lần cuối cùng tôi đề cập đến chuyện của Ông tôi là Chiêm tinh gia Huỳnh Liên để mọi người hậu thế biết được trắng đen, rõ ràng và minh bạch. Để Ông không bị đem ra mượn hình ảnh, danh tiếng làm dấy lên thị phi khi người đã khuất bóng. Tôi thân làm cháu, cùng với đại gia đình, với mong muốn giải oan tình cho Ông, một lần nói cho xong những điều nên nói để mọi người hiểu rõ tính chất của sự việc. Tôi là hậu thế, tôi có trách nhiệm đem sự thật phơi bày với bàn dân thiên hạ, trả lại sự công bằng cho Ông tôi, và cho cả Huỳnh tộc.

  Sài Gòn Mùa Thu Năm Bính Thân Thuận Thiên Ẩn Sĩ chấp bút

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Câu Nói Vui Vẻ Hài Hước Nhất Về Cuộc Sống
 • 10 Sách Bói Toán Hay Dễ Dàng Nắm Bắt
 • Nằm Mơ Thấy Thầy Bói Là Điềm Gì, Đánh Con Gì?
 • Tội Bói Toán Mê Tín Dị Đoan Xử Lý Như Thế Nào
 • Khi Xem Bói Vận Số Mệnh Thư���Ng Dựa Vào Đâu?
 • Cái Chết Bất Ngờ Của Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Sách Bói Toán Hay Dễ Dàng Nắm Bắt, 15 Cuốn Sách Bói Toán Hay Thu Hút Nhiều Độc Giả
 • Bí Mật Đằng Sau Ngành Xem Bói Trị Giá 3,7 Tỷ Usd Tại Hàn Quốc
 • Tội Hành Nghề Mê Tín, Dị Đoan Quy Định Tại Điều 320 Bộ Luật Hình Sự Năm 2022
 • Thủ Đoạn Lừa Đảo Bằng Mê Tín Dị Đoan Của Gã Thầy Bói Dởm
 • Thầy Bói Liên Quan Thế Nào Trong Vụ Bà Sát Hại Cháu 20 Ngày Tuổi? .công An Tra Vinh
 • Gọi là bất ngờ vì ông ra đi trong tình trạng sức khỏe còn sung mãn, không có một đe dọa nào về tánh mạng cả. Mọi việc đều bình thường. Câu hỏi được nhiều người đặt ra là vì sao ông không xủ quẻ để biết vận hạn của mình để giải hạn. Ông đã giúp giải hạn cho rất nhiều người, vì sao lại quên tự cứu mình. Cái chết bất ngờ của chiêm tinh gia Huỳnh Liên dẫn đến nghi vấn về sự chính xác của việc bói toán, tử vi, kinh dịch… đã diễn ra trong một thời gian lâu dài trên đất nước Việt Nam.

  Cũng cần xét lại toàn bộ hệ thống mà các thầy bói đã từng lấy nó làm nghề sinh sống một cách phong lưu sang trọng.

  2* Cái chết bất ngờ của chiêm tinh gia Huỳnh Liên

  Báo Công An Sài Gòn có bài viết về chiêm tinh gia Huỳnh Liên nội dung như sau.

  Chiêm tinh gia Huỳnh Liên quên bấm số tử vi cho mình.

  Chiêm tinh gia Huỳnh Liên là một trong những thầy bói nổi tiếng nhất Sài Gòn năm xưa. Lúc nào nhà cũng nườm nượp khách. Tiền vô như nước. Ngoài căn nhà ở đường Phan Thanh Giản, ông thầy bói nầy còn có một tòa nhà trong khu vườn ở Lái Thiêu, Bình Dương. Đó là Biệt Thự Huỳnh Trần.

  Từ tháng 10 năm 1982, Huỳnh Liên về sống với bà vợ bé ở nhà trong khu vườn nầy. Bên mình ông luôn luôn có xâu chìa khóa tủ giữ tiền bạc và tài sản đã tích tụ từ nhiều năm xem bói. Sau năm 1975, thầy bói bị cấm hành nghề nhưng đời sống của ông cũng khá giả. Sau những đợt đổi tiền, thầy còn vàng bạc và nữ trang đắt giá. Chuyện kể lại rằng Huỳnh Liên không tin cậy ai cả, xâu chìa khóa tủ giữ tài sản luôn luôn ở bên mình ông.

  Một hôm, điện thoại nhà bị hư, ông bảo vợ về Sài Gòn gọi người cháu của bà lên sửa. Buổi chiều, người cháu và một thợ phụ đến, và bảo với ông là bà vợ còn ở Sài Gòn có việc đến mai mới về. Chị bếp ra sau nhà làm gà đãi khách. Nhà im lặng. Khi chị bếp đến xem thì thấy ông đã chết tự bao giờ. Người cháu bà chủ cũng biến mất. Công an điều tra thấy ông bị siết cổ bằng dây điện thoại. Mọi việc trong nhà vẫn y như cũ, không mất món nào. Tủ vẫn khóa. Có nghĩa là tài sản vẫn còn nguyên vẹn. Thủ phạm bị bắt sau đó.

  Tài sản vẫn còn nguyên. Vậy người chủ mưu là ai?

  Nhiều người cho rằng ông thầy bói trứ danh nầy đã quên xủ quẻ cho chính bản thân ông để giải trừ khổ nạn, nên bị chết bất ngờ như thế.

  3* Những thầy bói của Sài Gòn năm xưa

  3.1. Thầy bói Khánh Sơn

  Năm xưa, tại Sài Gòn có nhiều thầy bói, tướng số, chiêm tinh gia cả nam lẫn nữ. Những thầy bói nổi danh nhất phải kể là Khánh Sơn và Huỳnh Liên.

  Thầy tướng số nổi danh nhất và lâu đời nhất là Khánh Sơn. Tự xưng là Maitre Khánh Sơn. Báo chí đăng hình của ông, đeo kiếng trắng trông ra vẻ trí thức. Hình một ngón tay chỉ vào chiếc chìa khóa tượng trưng cho sự khám phá những điều huyền bí tác động vào đời người.

  Nhà tướng số nầy hành nghề từ năm 1940 sau khi tốt nghiệp trường sư phạm Hà Nội. Người đời kể lại Khánh Sơn là người hào hoa phong nhã. Làm ra nhiều tiền. Mặc dù đã có vợ con đàng hoàng nhưng vẫn còn bay bướm, nhiều cô mê mệt.

  Việc nổi bật được lan truyền là, ông bốc quẻ đoán về số phận của viên toàn quyền Đông Dương người Pháp tên là Pierre Pasquier, cai trị Đông Dương từ năm 1928 đến 1934, qua hai câu sấm như sau:

  Giữa năm hai bảy mười ba

  Lửa thiêng đốt cháy tám gà trên mây.

  “Giữa năm hai bảy mười ba” là năm nhuần có hai tháng bảy nên năm nhuần âm lịch đó có 13 tháng.

  3.2. Thầy bói Minh Nguyệt

  Văn phòng của thầy lúc nào cũng đầy nữ thân chủ, phần đông là các cô có chồng quân nhân Mỹ đã rời Việt Nam. Các cô tới nhờ thầy đoán xem bao giờ gặp lại cố nhân để cho đời sống được lên hương như trong quá khứ. Hàng chục cô trong đó mong được nâng khăn sửa túi cho giáo sư Minh Nguyệt, nhưng thầy nghiêm lắm, chẳng bao giờ “trăng hoa”.

  3.3. Thầy bói mù Nguyễn Văn Canh

  Thầy bói mù xem chỉ tay

  Thầy bói Nguyễn Văn Canh sinh quán tại Nam Định. Bị mù từ lúc sơ sanh. Gia đình cho ông học bói toán để làm kế sinh nhai. Trước khi di cư vào nam, ông hành nghề tại Hà Nội. Nhà thầy ở đường Nguyễn Thiện Thuật, gia đình sung túc. Con cái học hành nên người.

  Thầy bói nầy sở trường về bói theo kinh dịch, nổi tiếng như một nhà tiên tri. Chỉ cần nghe ngày sanh tháng đẻ, thầy lẫm nhẫm trên 5 đầu ngón tay và nói ra phong phóc. (Không biết đúng sai)

  3.4. Những bà thầy bói

  Những bóng hồng trong bói toán có tiếng tăm phải kể đến những cái tên như: bà Anna Phán. Có chồng người Pháp, di cư vào nam hành nghề, vài năm thì giải nghệ do tuổi già sức yếu. Cô Bích, bà Nguyệt Hồ, Madame Claire…nói chung là bói bài, xem chỉ tay, chấm tử vi… xoay quanh những vấn đề cố hữu về tài lộc, an nguy, tình duyên, gia đạo…

  3.5. Các thầy bói người Tàu

  Thầy bói người Tàu sờ ngực để đoán vận mạng

  Trong Chợ Lớn có những bốc sư người Tàu, thường tự xưng là người Hồng Kông. Họ có những cái tên rất đặc biệt như: Sơn Đầu Bạch Vân Đại Sư, Đại Lục Tiên, Hà Thiết Ngôn Đại Sư, Sơn Đầu Mã Ngọc Long, Mã Cơ Sanh…

  4.1. Tổng quát về Tử vi

  Tử vi hay Tử vi đẩu số là một môn bói toán của đông phương được xây dựng trên triết lý của Kinh Dịch với các thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi.

  Tử vi cho biết vận mệnh của một người căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh và giới tính (nam, nữ) để lý giải những diễn biến xảy ra trong suốt đời người.

  Tử vi đắc dụng vào thời Nhà Tống (Trung Hoa) năm 863. Tử vi du nhập vào Việt Nam và được Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn phát triển.

  4.2. 12 cung của Tử vi

  Tử vi cho biết, vận mệnh của con người được thể hiện qua 12 cung, được xếp thành từng nhóm có liên hệ đến người mang tử vi, đó là:

  1). Cung Mệnh và Thân

  Cho biết tổng quát về tướng mạo, tánh tình, khả năng chuyên môn, thăng trầm, thọ yểu, tai họa…

  2). Cung Phụ Mẫu

  Cho biết về cha mẹ của người có số tử vi.

  3). Cung Phúc Đức

  Là cung quan trọng nhất chi phối tới 11 cung khác. Phúc đức tốt làm gia tăng ảnh hưởng tốt, giảm sự xấu, thịnh hay suy, sống lâu hay chết yểu.

  4). Cung Điền Trạch

  Cho biết tài sản, sự nghiệp.

  5). Cung Quan Lộc

  Cho biết về công danh, sự nghiệp

  6). Cung Nô Bộc

  Cho biết người cộng sự, cấp trên hay cấp dưới, bạn bè.

  7). Cung Thiên Di

  Cho biết tình trạng ngoại cảnh ảnh hưởng tới người coi lá số.

  8). Cung Tật Ách

  Cho biết tình trạng sức khỏe, bịnh tật, tai họa.

  9). Cung Tài Bạch

  Cho biết về tiền tài.

  10). Cung Tử Tức

  Cho biết về đường con cái, số lượng trai gái, con nuôi.

  11). Cung Phu Thê

  Cho biết về hôn nhân, hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận hay xung khắc, thời gian lập gia đình.

  12). Cung Huynh Đệ

  Cho biết số lượng và tình trạng của anh chị em trong gia đình. Hòa thuận hay xung khắc.

  4.3. Giải lá số tử vi

  Việc giải đoán lá số tử vi tùy thuộc vào trình độ và kinh nghiệm của người giải, vì thế cùng một lá số mà được giải khác nhau.

  4.4. Nhận xét về tử vi

  Như vậy trên thực tế không đúng. Xin chứng minh như sau. Hai anh chị em ruột, đương nhiên là ngày giờ, tháng năm sinh khác nhau và giới tính cũng khác nhau, như vậy thì cha mẹ của hai anh chị em nầy cũng phải khác nhau hay sao?

  Trái lại, hai đứa trẻ, hai con người, sanh cùng giờ, cùng ngày, cùng tháng cùng năm và cùng giới tính thì phải có số mệnh giống nhau và cha mẹ cũng giống như nhau. Thế nhưng một đứa là cháu ngoại của nữ hoàng Elizabeth nước Anh và một đứa là cháu ngoại của ông nông dân Nguyễn Văn Cột hay Nguyễn Văn Kèo nào đó ở Chắc Cà Đao, Cổ Cò, thì số mạng của hai con người đó và của cha mẹ họ làm sao mà giống như nhau cho được?

  5.1. Kinh Dịch giải thích sự hình thành và phát triển của vạn vật

  Kinh Dịch là bộ sách của người Trung Hoa cổ xưa chứa đựng một hệ thống triết học dựa trên sự cân bằng và đối kháng để tạo ra thay đổi (Chuyển dịch) để tồn tại và phát triển.

  Kinh Dịch giải thích sự hình thành và phát triển của vũ trụ như sau:

  Vô Cực sinh ra Thái Cực

  Thái Cực sinh ra Lưỡng Nghi

  Lưỡng Nghi sinh ra Tứ Tượng

  Tứ Tượng sinh ra Bát Quái

  Bát Quái sinh ra Vô Lượng.

  Vô Cực: là cõi hư vô, giống như Vô Vi của đạo Lão. Thế giới chưa giải thích được Vô cực sanh ra Thái cực bằng cách nào? Tây phương gọi đó là tình trạng của sự kiện “Big Bang”

  Thái Cực: Xem như trạng thái cân bằng khi vũ trụ vừa mới hình thành.

  Lưỡng Nghi: là Âm, Dương.

  Tứ Tượng: bao gồm Thái Dương và Thiếu Dương. Thái Âm và Thiếu Âm.

  Thái Dương là mặt trời, Thiếu Dương là những ngôi sao chuyển động (Hành tinh)

  Thái Âm là mặt trăng. Thiếu Âm là các ngôi sao đứng yên (Định tinh)

  Bát Quái bao gồm: Càn (trời), Khảm (nước), Cấn (núi), Chấn (sấm sét), Tốn (gió), Ly (lửa), Khôn (đất), Đoài (đầm, ao hồ)

  Theo triết học cổ Trung Hoa thì vạn vật được phát sinh từ 5 nguyên tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo hai nguyên lý căn bản là Tương Sinh và Tương Khắc.

  Tương Sinh là: Mộc sinh Hỏa. (Cây cỏ làm mồi nhen lửa đỏ). Hỏa sinh Thổ. (Tro tàn tích lại đất vàng thêm). Thổ sinh Kim. (Lòng đất tạo nên kim loại trắng). Kim sinh Thủy. (Kim loại vào lò chảy nước đen). Thủy sinh Mộc. (Nhờ nước cây xanh mới mọc lên).

  Tương khắc là: Mộc khắc thổ. (Rễ cây đâm xuyên lớp đất dày). Thổ khắc thủy. (Đất đắp đê cao ngăn lũ nước). Thủy khắc hỏa. (Nước dội nhanh nhiều tắt lửa ngay). Hỏa khắc kim. (Lửa lò nung chảy đồng, chì, thép). Kim khắc mộc. (Thép cứng rèn dao chặt cỏ cây)

  Hai quy luật.

  • Quy luật Tương Sinh: là sống chung với nhau, giúp đỡ lẫn nhau, nương tựa nhau để phát triển dựa trên tương quan, “cái sinh ra nó và cái mà nó sinh ra”.

  • Quy luật Tương Khắc. Là áp chế lẫn nhau để duy trì sự cân bằng dựa trên quan hệ “cái khắc nó và cái mà nó khắc”

  Phong thủy dựa vào dịch lí, thuyết âm dương, ngũ hành.

  Trấn yểm long mạch Sài Gòn xưa. Sài Gòn có hai công trình hình bát giác được cho là biểu tượng của phong thủy để trấn yểm long mạch. Đó là hồ Con Rùa và Khám Chí Hòa.

  6.1. Hồ Con Rùa

  Hình bát giác của Hồ Con Rùa trên cao nhìn xuống

  Dinh Độc Lập nằm ở đầu rồng, Hồ Con Rùa ở đuôi rồng

  Giai thoại được loan truyền trong dân gian kể rằng, Dinh Độc Lập nằm ngay trên vị trí địa thế được xem như đầu con rồng. Đuôi con rồng nằm ngay trên công trường Chiến Sĩ Trận Vong, bên nhà thờ Đức Bà thuộc quận 1 Sài Gòn.

  Quan điểm cho rằng đuôi con rồng có thể vùng vẫy gây xáo trộn mất an ninh của Phủ Đầu Rồng, tức là chính quyền của VNCH. Để con rồng nằm yên, một công trình hình bát giác được xây dựng mang tên hồ Con Rùa.

  Hình con rùa bằng kim loại đội bia đá nằm dưới một cây trụ được xem như cây đinh đóng chặt cái đuôi rồng xuống đất. Rùa hết khả năng cựa quậy nên không còn tạo mất an ninh, của chính quyền ở Phủ Đầu Rồng.

  Đầu năm 1976, hình con rùa đội tấm bia đá bị phá hủy trong một vụ nổ do những người chống chế độ mới. Mục đích phá con rùa là để nó cựa quậy, vẫy vùng, làm tan tành chế độ Cộng Sản.

  Mặc dù không còn con rùa nhưng người Sài Gòn vẫn gọi đó là hồ Con Rùa.

  6.2. Lò bát quái: khám Chí Hòa

  Khám Chí Hòa do người Pháp xây dựng năm 1943. Kiến trúc sư người Nhật thiết kế và xây dựng theo hình bát giác, 8 cạnh đều nhau, ở giữa cũng có một trụ cột cao, vừa làm hồ nước vừa làm trạm gác. Trụ cột được cho là Tru Tiên Kiếm.

  Nhiều giai thoại cho rằng khám Chi Hòa được xây theo Bát Quái Trận Đồ của Khổng Minh. Chỉ có một cửa ra vào được gọi là cửa tử.

  Bát Quái trận đồ của Khổng Minh vô cùng lợi hại.

  Bát Quái trận gồm 4 loại binh chủng: Quân kỵ, quân bộ, quân cung nỏ và quân chiến xa, phối hợp tác chiến, phân chia thành dọc ngang 64 đơn vị chiến đấu, hợp thành một.

  Điểm đặc biệt của trận đồ là sự di chuyển, thay đổi phương vị của các binh chủng lúc nào cũng chừa cho đối phương một ngõ ra. Ngõ ra tức là ngõ đi vào ổ phục kích. Cuối cùng cũng thoát ra khỏi trận đồ với tàn binh bại tướng.

  Trong lịch sử khám Chí Hòa chỉ có hai tù nhân vượt ngục, đó là tử tù Phước 8 ngón và Điền Khắc Kim.

  7* Cúng sao giải hạn

  7.1. Nam La Hầu, nữ Kế Đô

  Quan niệm xưa cho rằng mỗi người đều có một ngôi sao chiếu mạng. Có tất cả 9 ngôi sao cứ 9 năm thì luân phiên trở lại thành một chu kỳ.

  Ngôi sao xấu nhất cho người nam là sao La Hầu (Sao xấu), sao xấu cho người nữ là Kế Đô (Sao xấu).

  Theo tuổi âm lịch (Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi)

  thì những năm tuổi sau đây gọi là sao La Hầu đối với người nam là: 10 tuổi, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82. Người nữ cũng ở vào những tuổi nầy nhưng được gọi là sao Kế Đô.

  7.2. Cúng sao giải hạn

  Các thầy bói, thầy tướng số coi quẻ, cho biết ở tuổi thuộc hai sao xấu nầy phải cúng sao để giải hạn. Có thể cúng hàng tháng, hoặc năm. La Hầu hay Kế Đô có thể tạo ra những vận hạn xấu như hao tài tốn của, tam tai hoạn nạn…

  Cúng sao để xin thần sao phù hộ: làm ăn phát đạt, tai qua nạn khỏi, công danh phú quý…

  Sao Kế Đô của người nữ kỵ tháng ba và tháng 9 âm lịch, có thể gây ra vạ miệng, ăn nói thị phi “thần khẩu hại xác phàm”, họa vô đơn chí, gia đạo bất an…

  8* Chọn ngày giờ âm lịch

  Theo phong tục cổ truyền, người Việt Nam tin tưởng rằng mọi hoạt động của con người đều thuộc về những niềm tin mà chỉ có các thầy như thầy bói, thầy tướng số, thầy pháp, thầy bùa, hướng dẫn và quyết định.

  Phải xem giờ tốt, ngày tốt, tháng tốt để khai trương, cưới hỏi, mua nhà, mua đất, hùn hạp làm ăn, đưa ma, hạ huyệt, xuất hành, nhập học, giao dịch…

  Ngày giờ âm lịch

  Một ngày đêm âm lịch có 12 giờ. Mỗi giờ 2 tiếng đồng hồ. Bắt đầu từ giờ Tý, từ 11 giờ đêm đến 1 giờ sáng. Tiếp theo, theo thứ tự: Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

  Đêm 5 canh ngày 6 khắc

  “Canh Một dọn cửa, dọn nhà Canh Hai dệt cửi, canh Ba đi nằm…”

  (Nửa đêm giờ Tý canh ba. Vợ tôi con gái đàn bà nữ nhi)

  9* Sấm Trạng Trình

  9.1. Sấm Trạng Trình

  Nguyễn Bỉnh Khiêm được sư phụ Lương Đắc Bằng trao cho quyển kinh Thái Ất ghi lại những nghiên cứu về bói toán.

  Trịnh Kiểm dẹp tan nhà Mạc, đưa vua Lê lên làm bù nhìn. Công thần Trịnh Kiểm nắm quyền, con cháu Nguyễn Kim không tuân phục. Nguyễn Hoàng sợ anh rể là Trịnh Kiểm giết nên đến hỏi, thì Trạng Trình cho biết: “Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân” (Một dải Hoành Sơn có thể dung thân lâu dài). Nguyễn Hoàng nghe theo, vào Thanh Hóa.

  Lúc nhà Mạc sắp mất, cho người đến hỏi, ông khuyên vua Mạc: “Cao Bằng tuy thiển, khả diên số thể” (Cao Bằng tuy nhỏ nhưng có thể giữ được). Vua Mạc làm theo lời ông, giữ Cao Bằng được 80 năm.

  Trạng Trình có người bạn trẻ nổi tiếng là thần đồng Bùi Ngu Dân, thường gọi là Bùi Công. Hai người tâm đắc, thường bàn định về vận nước. Khi hay tin Mạc Đăng Dung muốn cướp ngôi nhà Lê, (Lập Lê Cung Hoàng còn trẻ lên ngôi, sau đó sai giết Lê Chiêu Tông), cặp tri kỷ nầy cùng nhau diễn tả việc nước. Trạng Trình viết bài thơ 7 chữ 4 câu như sau:

  Long vĩ xà đầu khởi chiến tranh. (Cuối năm rồng đầu năm rắn xảy ra chiến tranh)

  Can qua tứ xứ loạn đao binh (Nạn binh đao khắp mọi nơi)

  Mã đề dương cước anh hùng tận. (Cuối năm ngựa đầu năm dê anh hùng mất hết)

  Thân dậu niên lai kiến thái bình. (Qua năm khỉ, năm gà sẽ thái bình).

  Trong lịch sử, quả thật Mạc Đăng Dung đã thực hiện, lập Lê Cung Hoàng lên ngôi, sau đó sai giết Lê Chiêu Tông vào năm Ất Dậu (1525) và đoạt ngôi vào năm Đinh Hợi (1527) lập ra triều Mạc.

  Nguyễn Bỉnh Khiêm để lại trên 100 câu thơ thể hiện tình trạng đất nước rối loạn thời gian đó, được xem là Sấm Trạng Trình.

  9.2. Đất nước đại loạn

  Nguyễn Bỉnh Khiêm sống gần một thế kỷ (95 tuổi) trong cảnh đất nước đại loạn. Giặc giả nổi lên khắp nơi. Bắt đầu là viên võ tướng Mạc Đăng Dung cướp ngôi nhà Hậu Lê. (Hậu Lê do Lê Lợi lập ra. Tiền Lê do Lê Đại Hành lập ra). Mạc Đăng Dung lên ngôi làm vua lập ra nhà Mạc. Sĩ phu chống đối.

  Tướng Nguyễn Kim đưa tôn thất nhà Hậu Lê là Lê Duy Ninh lên làm vua hiệu là Lê Trang Tông, chiếm Thanh Hóa chống lại nhà Mạc ở Thăng Long. Đó là thời kỳ Nam-Bắc triều. Nhà Mạc là Bắc Triều ở Thăng Long. Nhà Lê (Lê Trang Tông) là Nam triều ở Thanh Hóa.

  Quyền hành Nam triều nằm trong tay Nguyễn Kim. Nhà vua là bù nhìn. Nguyễn Kim bị một hàng tướng đầu độc chết. Con rể là Trịnh Kiểm lên thay, nắm quyền chỉ huy quân binh.

  Trịnh Kiểm dẹp tan nhà Mạc, đưa vua Lê lên làm bù nhìn. Công thần Trịnh Kiểm nắm quyền, con cháu Nguyễn Kim không tuân phục. Nguyễn Hoàng sợ anh rể là Trịnh Kiểm giết nên đến hỏi, thì Trạng Trình cho biết: “Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân” (Một dải Hoành Sơn có thể dung thân lâu dài). Nguyễn Hoàng nghe theo, vào Thanh Hóa.

  Đó là thời Trịnh Nguyễn phân tranh kéo dài trên 100 năm, lấy sông Gianh làm ranh giới. Loạn lạc khắp nơi. Ba anh em nhà Tây Sơn khởi nghĩa. Vua Quang Trung dẹp tan Chúa Nguyễn và Chúa Trịnh. Vua Lê Chiêu Thống chạy sang Tàu cầu viện. Quang Trung đại phá quân Thanh. Nguyễn Phúc Ánh chống lại nhà Tây Sơn và lập ra Nhà Nguyễn. Vua Gia Long. Thời đại loạn.

  9.3. Tiểu sử Nguyễn Bỉnh Khiêm

  Nguyễn Bỉnh Khiêm (1492 – 1587) người làng Trung Am, huyện huyện Vĩ Lại, tỉnh Hải Dương. Tên khai sanh là Nguyễn Văn Đạt. Cha tên Nguyễn Văn Định, mẹ Nhữ Thị Thục. Ông là người thông minh, hiếu học, là học trò xuất sắc của nhà Nho Lương Đắc Bằng.

  Đỗ Trạng Nguyên và được phong tước Trình Quốc Công nên được gọi là Trạng Trình.

  Triều đình nhà Mạc thối nát, quan lai chia bè kết phái, lộng quyền. Nguyễn Bỉnh Khiêm dâng sớ xin trị tội 18 lộng thần, trong đó có con rể của ông tên Phạm Dao.

  Vua không chấp thuận nên ông cáo quan về quê dạy học lúc 52 tuổi, sau 8 năm làm quan triều Mạc. Ông dựng một cái am gọi là Bạch Vân xưng là Bạch Vân cư sĩ, xây cầu, làm quán tạm trú, để cho dân chúng đi lại thuận tiện.

  Về gia đình và hậu duệ. Nguyễn Bỉnh Khiêm có 3 vợ, 12 người con trong đó có 7 trai.

  Nguyễn Bỉnh Khiêm mất năm 1587, để lại hai tập thơ: Bạch Vân Am Thi Tập (Chữ Hán) và Bạch Vân Quốc Ngữ Thi Tập (Chữ Nôm).

  Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm làm thơ để nói về tình trạng hỗn loạn của thời đại ông sống. Tin chắc rằng ông không có một tí khái niệm nào về thế giới năm châu bốn bể như ngày nay. Làm sao biết được Châu Phi, Châu Mỹ, Châu Úc? . Cho nên không có ám chỉ gì về đảng Cộng Hòa, Dân Chủ, về Tổng thống Obama hay bà Clinton của Mỹ, hay đảng CSVN, Trung Cộng…. Người ta đem tình trạng đặc biệt nào của hiện tại đối chiếu vào những câu thơ của Trạng Trình, nếu thấy phù hợp thì nói Trạng Trình đã biết trước sự việc nầy từ 500 năm về trước. Nhiều khi thơ của Trạng Trình cũng bị lạm dụng làm công cụ tuyên truyền nữa.

  10* Mê tín dị đoan

  Nghề bói toán thịnh hành ở Việt Nam trong thời gian của 50 năm về trước. Hiện nay, nhận thức con người đã thay đổi. Có tiến bộ hơn.

  Chiêm tinh gia Huỳnh Liên chết bất ngờ cho thấy nghề bói toán không có phần nào đáng tin cậy cả.

  Có câu “bói ra ma, quét nhà ra rác”.

  Minnesota ngày-11-2016

  .

  .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhập Viện Tâm Thần Vì Áp Vong, Gọi Hồn!
 • Học Kinh Dịch Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Chấm Điểm Cho Sim Số Điện Thoại
 • Vì Sao Xem Bói Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Lại Được Ưa Chuộng Tại Nhật Bản?
 • Bói Vui 12 Cung Hoàng Đạo
 • Chiêm Tinh Gia Huỳnh Liên Chuyên Xem Vận Mệnh, Tướng Số Tử Vi Lại Tái Sinh?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Mão 1987
 • Tử Vi Tuổi Đinh Mão 1987 Nữ
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Tỵ 1977 Nữ Mạng
 • Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 Nam
 • Tử Vi Tuổi Đinh Tỵ 1977 Nữ
 • Ông thầy tướng số một thời nức tiếng Sài Gòn

  Ngày nay, đến khu vực Chợ Lớn cũ, nay là chợ Bình Tây, nhiều người Hoa buôn bán ở đây còn kể lại sự việc năm Nhâm Tý (1972), dưới thời chính quyền Sài Gòn, Giám đốc Việt Tấn Xã, Đại tá Trần Văn Lâm đã long trọng mời ông thầy Huỳnh Liên lên đài truyền hình nói trước dân chúng về vận mạng quốc gia. Không những thế, thời ấy, trên nhiều tờ báo lá cải còn có mục xem tướng số do thầy Huỳnh Liên phụ trách. Người đến xem tướng số, tài vận… ở nhà thầy cứ nườm nượp. Đặc biệt, nhiều chính khách còn đến nhờ thầy bấm độn, coi tướng, xin những lời khuyên để thay đổi tướng mạo cho được công thành danh toại hơn.

  Do tạo được danh tiếng, trong những năm này thầy Huỳnh Liên làm ăn phát đạt bởi nghề tướng số. Thầy Huỳnh Liên không chỉ có ngôi nhà lớn tọa lạc trên đường Phan Thanh Giản (nay là đường Điện Biên Phủ) mà còn tậu một khu nhà vườn ở làng Vĩnh Phú – Lái Thiêu. Chẳng biết chiêm tinh gia Huỳnh Liên có thể đoán số mệnh và “giải hạn” cho nhiều người như thế nào nhưng cũng có những câu chuyện khiến nhà chiêm tinh này phải thất điên bát đảo vì cái nghiệp tướng số. Bà Hoàng K.O (Phú Nhuận, chúng tôi cho biết: năm xưa chính một người trong đại gia đình tôi, có đến xin ông Huỳnh Liên để bán một căn nhà ở Phú Nhuận với giá cao như ông nói. Đợi mãi, nhà không bán được, mà cũng không ai đến xem, nên người đóng tiền làm lễ cho ông Huỳnh Liên tìm tới văn phòng của ông đòi tiền lại. Lúc đó văn phòng đang đông khách. Sau một hồi nói qua nói lại, mà vẫn không lấy tiền lại được, người nhà của tôi bực tức, nói: “Tôi nói cho ông biết. Ông làm được thì nói, không làm được thì thôi, đừng lừa bịp chúng tôi. Tôi thách ông có bùa phép gì làm cho tôi chết. Nếu ông ếm bùa mà tôi không chết, tôi đến đốt nhà ông”. Lần đó khách đang ngồi đợi, sững sờ đến ngạc nhiên! Chuyện này cũng đăng đầy trên các báo Sài Gòn xưa.

  Dù đoán trước và hóa giải số mệnh cho nhiều người nhưng chiêm tinh gia Huỳnh Liên cũng không thể đoán và hóa giải được cái chết thê thảm của mình về sau. Năm 1975, đất nước thống nhất. Nghề thầy bói bị dẹp bỏ, thầy Huỳnh Liên hứa trước chính quyền và công luận rằng “Từ nay thôi không lừa bịp bà con nữa”. Từ tháng 10-1982 ông về ở hẳn với bà vợ nhỏ tại căn nhà ở Lái Thiêu, Bình Dương. Tuy ở cùng, nhưng thầy Huỳnh Liên không tin tưởng vợ nên luôn giữ bên mình chìa khóa tủ cất tiền, vàng. Một hôm, đường dây điện thoại trên tầng bị hư, ông sai vợ đi gọi hai người cháu của bà lên sửa. Buổi chiều, hai anh thợ điện tới nhà và báo với ông Huỳnh Liên là bà ở Sài Gòn chơi đến mai mới về. Vừa đến nhà, hai anh thợ điện liền đi tới xem xét chiếc xe hơi của ông chủ. Sau đó, họ theo ông chủ lên tầng lo sửa điện. Một lát sau, chị giúp việc bỗng nghe có tiếng động lạ, chị chạy lên thì thấy cảnh tượng hãi hùng. Một người cầm đoạn dây điện ngắn siết chặt cổ ông Huỳnh Liên. Chị bếp bỏ chạy xuống đường và kêu mọi người cứu giúp. Hai tên giết người vội vàng lên xe tháo chạy, bỏ quên cả áo tại hiện trường. Lúc công an đến thì ông Huỳnh Liên đã chết. Tủ cất giấu tiền, vàng của ông vẫn còn nguyên và đồ đạc trong nhà cũng không bị mất món nào. Vậy là chiêm tinh gia cũng khó thoát khỏi số trời đã định!

  Số thầy Huỳnh Liên đã không ra gì, có ai ngờ bây giờ vì miếng ăn mà nhiều chiêm tinh gia Huỳnh Liên lại “tái sinh”. Hôm nọ, bà chị dâu tôi đi cúng bái ở đâu về bỗng nhiên thì thầm với vợ tôi về ông thầy tướng số phán như thần ở Khánh Hòa. Vợ tôi cũng bán tín bán nghi, đem chuyện kể lại cho tôi và đưa tấm các vi dít của thầy. Rành rành chữ Huỳnh Liên to tướng ở giữa, ở dưới là chữ CTG (ý là chiêm tinh gia), hai bên ngạo nghễ hai dòng chữ: Bảo toàn chi thuật tri thiên mạng, thiên hạ can chi hợp phá xung, phía trên mấy chữ Hán. Lại còn ghi rõ địa chỉ số nhà, số điện thoại. Bán tín bán nghi, có lẽ nào ông Huỳnh Liên năm nào chết đi nay sống lại. Vợ tôi còn nhất mực khẳng định, mấy cuốn sách tướng số để trong nhà bấy lâu nay là của ông này viết. Thế là chúng tôi quyết định đi tìm sự thật.

  Không khó để phóng viên tìm đến nhà CTG Huỳnh Liên tại Xuân Tự, Vạn Hưng, Vạn Ninh, Khánh Hòa. Ngay trung tâm xã, trước một ngôi nhà ba tầng sơn xanh đẹp như một biệt thự có tấm biển lớn đề rõ Thày Huỳnh Liên với rất nhiều chữ Hán to nhỏ vây quanh. Vừa mới ngó mấy chậu cảnh to bự trước nhà, một bà sồn sồn chạy ra. Khi biết chúng tôi tìm đến để xem vận mệnh, bà đon đả: “May cho mấy chú, hôm nay thầy có nhà. Mọi ngày giờ này thầy còn đi làm việc nghĩa”. Mãi sau chúng tôi mới biết, thầy đi làm việc nghĩa là thầy đi làm thầy cúng. Phòng “làm việc” của thầy nằm ở gian sau, xung quanh ốp gỗ sáng bóng, bàn thờ thần bày lọ bông thơm phức. Thầy “Huỳnh Liên tái sinh” tuy có tuổi nhưng vẫn mạnh khỏe, hồng hào. Chưa ngồi ấm chỗ, thầy đã gõ nhẹ vào chiếc chuông nhỏ đặt trên mặt bàn: Các con xem gì? Tiền vận, hậu vận hay hướng nhà, cưới hỏi, tang ma? Cậu phóng viên mau mắn: Dạ, nhà con bị chuyện chi mà gặp lắm chuyện xui quá, con đến nhờ thầy xem có thư, hay bị ám quẻ gì chăng? Thầy nhìn kỹ cả mấy chúng tôi rồi cười nhếch mép, rồi nói: “Các con đã xem các sách của ta chưa? Nói rồi thầy đẩy về phía chúng tôi cả một chồng sách của tác giả Huỳnh Liên đã mất từ mấy chục năm trước: “Ta chính là chiêm tinh gia Huỳnh Liên, trước giải phóng, ta đã từng xem quẻ cho Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, Quốc vương Lào và Hoàng gia Campuchia, được thưởng tiền và vàng nhiều vô kể”.

  Chỉ mới đi một vòng quanh khu vực thầy “Huỳnh Liên tái sinh” chúng tôi đã được nghe nhiều chuyện lừa đảo của thầy. Tin vào lời thầy phán, nhiều gia đình phải bấm bụng chi cả chục triệu đồng để làm những lễ cúng giải hạn. Bà P.T.H.T (phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) là một trong số những nạn nhân gần đây của “thầy” Huỳnh Liên. Khi quán phở của mình đang trong giai đoạn ế ẩm, lại nghe người giúp việc giới thiệu “thầy” Huỳnh Liên rất “cao tay”, bà T. tìm đến nhờ “thầy” giải để làm ăn phát đạt. Sau buổi xem bói, ông Huỳnh Liên đã lấy của bà T. hơn 1,5 triệu đồng. Đồng thời, “thầy” kê lễ và chọn ngày giờ hẹn bà T. phải thuê ô tô đến rước vào cúng. Vài ngày sau đó, một lễ cúng linh đình, được gia đình bà T. tổ chức với đầy đủ những lễ vật. Bà T. ngao ngán kể: “Khi thủ tục cúng bái xong, tôi đem gói thuốc xông nhà để trừ tà ma do “thầy” mang đến đi đốt thì mới té ngửa vì khi mở ra mới nhìn thấy giá được ghi bên trong là 3 triệu đồng. Tổng chi phí cho việc cúng giải hạn mất gần 20 triệu đồng. Từ ngày cúng giải hạn đến nay, mọi thứ chẳng thay đổi gì, hàng quán vẫn ế ẩm”.

  Tìm hiểu về lai lịch và việc hành nghề của thầy bói Huỳnh Liên, chúng tôi được biết người này tên thật là Nguyễn Trọng Liên, sinh năm 1930, trú thôn Xuân Tự 1, xã Vạn Hưng. Tuy nhiên, theo bà Trần Thị Thu – Chủ tịch UBND xã Vạn Hưng, việc ông Liên hành nghề bói toán địa phương hoàn toàn không biết. “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra xác minh thông tin này, nếu có việc hành nghề mê tín dị đoan, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý”, bà Thu nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Tân Hợi
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Người Tuổi Tân Hợi Năm 1971
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Canh Ngọ 1990 Nam Mạng
 • Tử Vi Tuổi Canh Tuất 1970 Nữ
 • Xem Tử Vi Trọn Đời Tuổi Tân Mùi 1991 Nam Mạng
 • Bói Toán Và Các Hình Thức Bói Toán Hiện Nay

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Toán Là Gì? Các Hình Thức Xem Bói Phổ Biến Hiện Nay Có Chính Xác?
 • Chiêm Tinh Học Và Thuật Bói Toán Tại Việt Nam Cổ Truyền
 • Giải Mã Các Thủ Thuật Bói Toán Nổi Tiếng Thế Giới
 • Đôi Điều Về Bộ Bài Tarot Huyền Bí Trong Bói Toán Phương Tây
 • Giải Thích Cung Phương Của Bát Quái (Của Bói Toán Thường Thức)
 • Trong cuộc sống hiện đại ngày nay với sự phát triển về khoa học công nghệ, nhắc đến bói toán người ta lại nghĩ ngay đến một thứ gì đó siêu linh, vô hình và đầy huyền bí. Con người không ngừng sự thu hút về suy nghĩ muốn giải mã tính cách bản thân, nắm giữ vận mệnh, đoán trước tương lai,…mà bói toán lại có thể giúp con người tìm hiểu những thông tin họ muốn biết qua những hình thức tâm linh.

  Vậy bói toán là gì? Có những hình thức bói toán nào? Hi vọng những thông tin tới từ các “phù thủy” tại WeHelp sẽ giúp bạn hiểu được phần nào về hình thức siêu hình này.

  Ngày nay, bói toán dường như đã trở thành một phần tất yếu của cuộc sống, mỗi khi đi đến một quyết định như cưới hỏi, làm ăn, xây nhà, chôn cất,… mọi người thường dựa vào bói toán để tìm kiếm sự đồng tình hay lời khuyên để thực hiện các công việc theo ý định ban đầu.

  Bói toán có thể sẽ có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng tựu chung có thể hiểu đơn giản xem bói là tiến trình tìm hiểu câu trả lời cho những câu hỏi của người xem bói thông qua một hình thức hay nghi lễ, dựa vào các thông tin như: ngày, tháng, năm sinh; vân tay, chỉ tay,… hoặc các dấu hiệu (lá bài, hình dáng lá trà, giấc mơ,…).

  2. Các hình thức bói toán hiện nay

  Nói đến các hình thức bói toán có thể nhiều vô số kể, mỗi hình thức đều có đặc điểm và nét độc đáo riêng. Tuy nhiên, WeHelp sẽ chia các hình thức bói toán theo quan niệm của phương Đông và phương Tây.

  2.1. Phương Đông

   Xem tử vi: Tử vi được coi là một môn huyền học, dựa trên cơ sở triết lý Kinh Dịch cùng thuyết Âm Dương, Ngũ Hành, Can Chi. Theo đó sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh (âm lịch), giới tính để luận đoán tính cách, vận hạn, hoàn cảnh diễn ra xung quanh.

  • Bói dịch: Cách xem bói toán này khá phổ biến ở trong chùa chiền, cách thức vô cùng đơn giản, thầm niệm câu hỏi trong đầu và tung đồng xu, hoặc gieo quẻ…Cách bói này không hoàn toàn chính xác mà thường là đưa ra lời khuyên để mình làm theo.

  2.2. Phương Tây

  Phương Tây thường sở hữu quan niệm vô thần, nhưng bên cạnh đó bộ môn bói toán, chiêm tinh huyền bí cũng không kém phần độc đáo.

   Xem bói lá bài: Xem bói bài thường là bói bài Tarot , bài tây, , . Với các xem bói toán bằng bài Tarot, bài tây thường dùng để đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và giải quyết vấn đề. Còn lại mang tính tiên tri nhiều hơn.

  • Chiêm tinh học: Bộ môn này thường gắn liền với các hành tinh, chòm sao trên trời, người phương Tây cho rằng sự di chuyển các tinh thể có thể gây ảnh hưởng đến tính cách con người, các sự kiện trong tương lai. Hình thức bói toán thuộc chiêm tinh học quen thuộc nhất với chúng ta có lẽ là Cung hoàng đạo (Horoscope)

  • Tealeaf (bói lá trà): Bói lá trà xuất phát từ phương Tây và được phát triển ra toàn thế giới. Các thầy bói, phù thủy thường dựa vào hình dáng của bã trà mà đưa ra lời tiên đoán. Đây là hình thức bói toán thâm sâu và cần nhiều thời gian, kinh nghiệm để có thể phán đoán chính xác kết quả bã trà mang lại.

  Mỗi một hình thức bói toánđều mang những nét đẹp về văn hóa và có sự độc đáo riêng. Tuy nhiên không thể quá phụ thuộc vào những lời tiên đoán mà đánh mất đi niềm tin, ý chí và tinh thần của bản thân. Các hình thức bói toán chỉ nên mang tính chất tham khảo, gợi ý hoặc hướng dẫn để thực hiện cho mục tiêu của mình. Mong rằng với các thông tin từ các “phù thủy” tại sẽ giúp bạn hiểu hơn về bói toán và các hình thức xem bói thường thấy hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Năm 23/07/2020
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Tư 08/11/2017
 • Tử Vi Phương Đông : Tháng 9/2016
 • Tử Vi Phương Đông Thứ 2 Ngày 30/10/2017 Của 12 Con Giáp
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ 2 Ngày 26/10/2020
 • Bói Giờ Sinh Tháng Đẻ Theo Cơ Thể Ông Huỳnh Đế

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tử Vi Trọn Đời Cho Người Sinh Năm 1993 Quý Dậu
 • #3 Cách Gieo Quẻ Đầu Năm 2022
 • Tử Vi Tuổi Sửu Năm 2022
 • Xem Bói Ngày Tháng Năm Sinh Cho Người Tuổi Sửu
 • Tuổi Tân Dậu Sinh Năm 1981 Mệnh Gì, Hợp Màu Sắc Nào?
 • Ai cũng biết, có người sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm, nhưng kẻ giàu người nghèo, kẻ sướng, người khổ. Tại sao vậy? Tất cả đều tại giờ sinh đây mà. Xin được giới thiệu với độc giả, cách bói giờ sinh tháng đẻ theo cơ thể ông huỳnh đế, xem rồi mê ngay, thích liền tay!

  Mời độc giả đối chiếu giờ sinh với bốn bảng phía trên. Chú ý, để cho dễ hiểu, chỉ cần nhớ mình sinh vào mùa nào, giờ nào, tìm tên bảng là sẽ ra ngay:

  Bảng đối chiếu giờ sinh

  Sau khi biết rõ giờ sinh của mình, mời các bạn đối chiếu với phần giải nghĩa bên dưới. Cụ thể, có phần tổng kết giản lược như sau:

  – Giờ thủ cấp ông huỳnh đế là mùa đông từ 9 – 11 giờ, mùa hạ từ 11 – 13 giờ, mùa thu từ 21 – 23 giờ và mùa xuân từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng.

  – Giờ tay vàng ông huỳnh đế là mùa đông 11 – 13 giờ và 21 – 23 giờ, mùa hạ từ 1 – 3 giờ sáng và 9 – 11 giờ sáng, mùa thu từ 1 – 3 giờ sáng và 9 – 11 giờ sáng và mùa xuân từ 9 – 11 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều.

  – Giờ bờ vai ông huỳnh đế là mùa đông từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối, mùa hạ từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối, mùa thu từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng và 11 – 13 giờ chiều, mùa xuân từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối.

  – Giờ đầu gối ông huỳnh đế là mùa đông từ 1 – 3 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều, mùa hạ từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối, mùa thu từ 3 – 5 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối và mùa xuân từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối.

  – Giờ chân ông huỳnh đế là mùa đông từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối, mùa hạ từ 3 – 5 giờ sáng và 15 – 17 giờ tối, mùa thu từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối và mùa xuân từ 3 – 5 giờ sáng và 15 – 17 giờ tối.

  – Giờ eo thon ông huỳnh đế là mùa đông từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng, mùa hạ từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều, mùa thu từ 15 – 17 giờ chiều, mùa xuân từ 11 – 13 giờ chiều.

  – Giờ bụng bự ông huỳnh đế là mùa đông từ 3 – 5 giờ sáng và 15 – 17 giờ chiều, mùa hạ từ 21 – 23 giờ đêm, mùa thu từ 5 – 7 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều và mùa xuân từ 1 – 3 giờ sáng và 21 – 23 giờ sáng.

  Sinh vào giờ “thủ cấp ông huỳnh đế” ăn sung mặc sướng cả một đời

  Xem giờ sinh tháng đẻ 2022

  Sinh vào giờ “thủ cấp ông huỳnh đế”

  Giờ thủ cấp ông huỳnh đế là mùa đông từ 9 – 11 giờ, mùa hạ từ 11 – 13 giờ, mùa thu từ 21 – 23 giờ và mùa xuân từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng.

  Bói giờ sinh tháng đẻ cho biết, người này số ăn sung mặc sướng cả một đời! Người xưa thường nói “đầu đội trời, chân đạp đất”, “trên vạn người, dưới một người”, là để hình dung anh hùng vô song và người có chân mệnh thiên tử. Ai sinh vào giờ này, được hưởng phúc của cả hai câu nói trên.

  Sinh ra đã là người nhà giàu, lớn lên sự nghiệp lại vô cùng thăng hoa, tiền vào như nước sông Đà vậy! Họ cả đời sẽ không phải lo cái ăn, cái mặc, trẻ mà càng ngoan hiền, phấn đấu bao nhiêu thì già càng được lộc bấy nhiêu.

  Tuy nhiên, vì “có số sướng” từ trong trứng mà ra nên những người sinh giờ này hay có tâm lý ỷ lại, ít có chí tiến thủ. Nếu không biết làm người “giàu vượt sướng” thì e rằng, họ sẽ gặt hái được rất ít thành công chốn quan trường.

  Tuýp người có thực lực mạnh mẽ vô cùng, tính tình quyết đoán, hành xử nhanh gọn đa phần sinh vào giờ “tay vàng ông huỳnh đế”

  Sinh vào giờ “tay vàng ông huỳnh đế”

  Giờ bờ vai ông huỳnh đế là mùa đông từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối, mùa hạ từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối, mùa thu từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng và 11 – 13 giờ chiều, mùa xuân từ 5 – 7 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối.

  Người sinh giờ này “tiên trở hậu thành”, làm việc gì cũng vất vả lao lực, lận đận truân chuyên hơn người. Thời trai trẻ sẽ phải bôn ba khắp chốn, làm đủ mọi thứ nghề, va chạm với đủ mọi loại người.

  Tuy vậy, bói giờ sinh tháng đẻ xin hé lộ rằng, sau khi kết hôn và đến tuổi trung niên, ngoài 40 trở ra, thời cơ đến, nếu biết cách nắm bắt và phát huy thế mạnh của mình thì sẽ “phất lên như diều gặp gió”. Khi ấy, tiền chỉ vào mà không ra, chỉ đến mà không đi.

  Họ còn được người thân ưu ái, bằng hữu quan tâm. Hễ gặp khó khăn là không bao giờ phải đơn độc. Người này, khi cần sẽ có quý nhân giúp đỡ nhiệt tình, lại công thêm khả năng ngoại giao trời phú nên có thể “một tấc đến trời” nếu làm ăn thật tâm.

  Khớp với câu nói “đói thì đầu gối phải bò”, người sinh vào giờ này, cả đời lận đận khốn khổ vô cùng

  Sinh vào giờ “đầu gối ông huỳnh đế”

  Giờ đầu gối ông huỳnh đế là mùa đông từ 1 – 3 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều, mùa hạ từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối, mùa thu từ 3 – 5 giờ sáng và 17 – 19 giờ tối và mùa xuân từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối.

  Đừng vội cười thầm, thực ra, cách nghĩ của bạn đang rất đúng đấy. Bói giờ sinh tháng đẻ thật sự phải bật mí rằng, khớp với câu nói “đói thì đầu gối phải bò”, người sinh vào giờ này, cả đời lận đận khốn khổ vô cùng.

  Họ chẳng bao giờ có vận may tiền tài, cũng chẳng có phúc trời ban, thậm chí lại luôn phải gánh chịu nợ đồng lần. May mắn thay, nhờ có tài năng xuất chúng nên chỉ cần cố gắng phấn đấu miệt mài, họ sẽ có được của ăn của để, có được chút chức tước trên quan trường.

  Phải nói rằng, tuýp người này, nghị lực phi phàm, kiên trì bền bỉ. Họ sống và làm việc “liên tục, liên tục, liên tục” không bao giờ biết ngừng nghỉ, mệt mỏi. Trời thương nên cuối đời họ sẽ may mắn được “ưu đãi” hơn người.

  Tuy thiệt đường nô bộc, đường huynh đệ, ít được nhờ vả bằng hữu, anh em, người trong nhà nhưng người sinh vào giờ “chân ông huỳnh đế” rất mạnh mẽ, độc lập

  Sinh vào giờ “chân ông huỳnh đế”

  Giờ chân ông huỳnh đế là mùa đông từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối, mùa hạ từ 3 – 5 giờ sáng và 15 – 17 giờ tối, mùa thu từ 7 – 9 giờ sáng và 19 – 21 giờ tối và mùa xuân từ 3 – 5 giờ sáng và 15 – 17 giờ tối.

  Khác hẳn với suy nghĩ của độc giả, thực ra người sinh vào giờ này rất được lộc trời cho. Họ thiệt đường nô bộc, đường huynh đệ, ít được nhờ vả bằng hữu, anh em, người trong nhà nhưng rất mạnh mẽ, độc lập.

  Cả đời thành hay bại, sướng hay khổ, đều do chính tay họ tự quyết. Càng mạnh mẽ, độc lập bao nhiêu, họ càng dễ dàng thành công bấy nhiêu. Và chỉ khi nào rời xa quê hương bản quán, đến xứ lạ, phương trời xa, nhất là đi càng xa về phía Bắc, họ mới càng có thể thành công vang dội.

  Trong chuyện hôn nhân, bói giờ sinh tháng đẻ cần nhắc nhỏ họ rằng, chớ nên lý trí quá. Duyên phận đã định, không cưỡng ép, gắng gượng được. Còn nếu đã nên duyên vợ chồng thì phải cực kỳ cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, tránh rạn nứt tình cảm chỉ vì phát ngôn nóng giận nhất thời.

  Người sinh vào giờ “eo thon ông huỳnh đế” số sướng vô cùng nên phải tôi luyện cho họ ý chí, biết “giàu vượt sướng” thì mới thấm cái khổ để thành người

  Sinh vào giờ “eo thon ông huỳnh đế”

  Giờ eo thon ông huỳnh đế là mùa đông từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng, mùa hạ từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều, mùa thu từ 15 – 17 giờ chiều, mùa xuân từ 11 – 13 giờ chiều.

  Người sinh vào giờ này số sướng vô cùng, có mặt trên đời đã là sự chờ mong của cả gia đình, họ tộc. Nhưng có lẽ vì được quá nuông chiều, ưu ái từ bé nên dễ sinh hư, phải khép léo uốn nắn suốt thời niên thiếu mới có thể nên người.

  Bói giờ sinh tháng đẻ đặc biệt cảnh báo rằng, nếu “biết mình biết ta”, chịu khó học hỏi, nghe lời cha mẹ thì qua tuổi trung niên, họ sẽ làm nên chuyện lớn, có sản nghiệp của riêng mình, không phụ lòng mong đợi của mẹ cha.

  Càng yêu thương, nâng niu con bao nhiêu, bố mẹ càng phải ý thức được rằng, đứa trẻ sinh ra vào giờ này càng cần va chạm thực tế. Không “vứt” con ra ngoài đời sớm thì sẽ chẳng bao giờ con khôn lớn, biết thiệt hơn. Phải tôi luyện cho con ý chí, biết “giàu vượt sướng” thì mới thấm cái khổ để thành người.

  Tuýp người sinh vào giờ “bụng bự ông huỳnh đế” rất có gu ăn uống, sành sỏi và sinh ra để làm nghiệp lớn

  Sinh vào giờ “bụng bự ông huỳnh đế”

  Giờ bụng bự ông huỳnh đế là mùa đông từ 3 – 5 giờ sáng và 15 – 17 giờ chiều, mùa hạ từ 21 – 23 giờ đêm, mùa thu từ 5 – 7 giờ sáng và 13 – 15 giờ chiều và mùa xuân từ 1 – 3 giờ sáng và 21 – 23 giờ sáng.

  Đây là tuýp người rất có gu ăn uống, sành sỏi và sinh ra để làm nghiệp lớn. Chỉ cần một chút khéo léo thông minh hơn người, họ sẽ dễ dàng gây dựng được tất cả, tỏa sáng lẫy lừng.

  Tuy nhiên, phải đặc biệt trung thực thành khẩn, làm gì cũng một lòng một dạ, không dối gian, lừa gạt, thì chắc chắn sẽ được lòng mọi người. Còn nếu “khôn vặt” thì phúc chẳng tày gang!

  Tuyệt vời nhất là bói giờ sinh hay cũng phải ghen tỵ vì cả đời họ không bao giờ phải bận tâm về cái ăn cái mặc, lúc nào cũng được no bụng, thơm tho. Người như vậy, ắt hẳn là “tầm ngắm” của không ít kẻ trên đời phải không?

  Theo Blog tử vi phong thủy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Tuổi Tân Dậu 1981 Năm 2022 Nữ Mạng Ẩn Chứa Những Điều Gì Khác Biệt?
 • Tử Vi Trọn Đời Tuổi Nhâm Tý Nam Mạng
 • Xem Tử Vi Tuổi Quý Dậu Năm 2022 Nam Mạng
 • Ngày Tốt Mở Hàng, Khai Trương Lấy Lộc Đầu Năm 2022
 • Loạn Xem Bói Đầu Năm
 • Bói Toán Bằng Kinh Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Dùng Kinh Dịch Xem Số Nhà Quẻ Thiên Phong Cấu
 • Xem Bói Trầu Cau Theo Phương Pháp Của Cổ Nhân
 • Xem Bói Tình Yêu 12 Con Giáp Năm 2022 Để Biết “bao Giờ Lấy Chồng”
 • Âm Binh, Bùa Ngải Có Dễ Nuôi, Dễ Hại Người ?
 • Âm Binh Là Gì ? Âm Binh Có Thật Không?
 • Ðiều khó khăn trong việc xem bói không phải là ở hình thức. Nghi lễ bói tuy phiền phức, rườm rà nhưng chỉ cần nhớ các thao tác là có thể làm được. Cái khó của việc xem bói là phán đoán sau khi gieo được quẻ. Cần nhạy cảm, lật đi lật lại, cân nhắc kỹ lưỡng, phán đoán chu đáo. Nhà dự đoán học không chỉ có dựa vào quẻ bói, mà phải có kinh nghiệm dồi dào, mẫn cảm với tình hình thực tế để từ đó suy đoán sự việc cho hợp lôgic, phân tích vần đề một cách biện chứng; không nên tôn sùng một cách cứng nhắc, duy tâm.

  Dịch hay Chu Dịch gồm hai phần: Dịch kinh và Dịch truyện. Dịch kinh là một cuốn sách bói, gồm 64 quẻ, xuất phát từ tám quẻ ( bát quái) , mỗi quẻ có 6 vạch. Dưới mỗi vạch có lời đoán theo các mục như hôn nhân, xuất hành…

  Lời đoán có thể kèm theo những lời khuyên đạo đức. Người đoán quẻ lập luận theo nguyên lý “âm dương giao cảm”

  Tương truyền bát quái do Phục Hy, một nhân vật thần thoại hàng vạn năm trước làm ra. Lời đoán gọi là Quái từ, Hào từ. Quái từ do vua Văn Vương nhà Chu (thế kỷ 12 trước Công nguyên), còn Hào từ do Chu Công, em Văn Vương làm ra. Dịch truyện gồm 10 thiên, gọi là “Thập dực “. Đó là một tác phẩm triết học, trong đó thiên “Hệ từ ” có nội dung phong phú hơn cả.

  Đáng chú ý là khả năng dự báo của Dịch. Thiệu Vĩ Hoa, một “ngôi sao Dịch học”, đã viết cuốn Chu Dịch với dự đoán học, với số lượng phát hành kỷ lục tại Trung Quốc. Sách đã được ra tiếng Việt. Tương truyền Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đang đàm đạo về Dịch thì có tiếng gõ cửa, ông liền bấm một quẻ và đoán được người hàng xóm sang mượn búa. Mở cửa thì đúng như vậy! Ông được xem là người biết việc trước và sau 500 năm, trên cơ sở bốn câu sấm ký, đoán đúng 81 năm Pháp thuộc của đất nước: Cửu càn khôn dĩ định/Thanh minh thời tiết hoa tàn/Trực đáo dương đầu, mã vĩ. Hồ binh bát vạn nhập Tràng An.

  Nếu vậy thì câu xưng tụng của Thiệu Vĩ Hoa, xem Chu Dịch là (Đại số học vũ trụ), (Hòn ngọc của vương miện khoa học) không phải là quá lời. Vậy đâu là cơ sở khoa học cho những dự đoán thần diệu này? Có thật nếu nắm được những tinh diệu của Dịch, có thể đoán được tương lai? Có thể đặt ra câu hỏi có nhiều tính triết học hơn: Vũ trụ và sự sống, cũng như xã hội loài người là ngẫu nhiên hay nhất định? Trong bài này chúng tôi thử đưa ra một lời giải cho những câu hỏi đó.

  Lôgic 64 quẻ Dịch

  Trong Hệ từ, viết: Dịch có Thái cực, sinh ra lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tứ tượng sinh ra bát quái. Đây chính là cơ sở, là logic nội tại của Dịch. Vì vậy cần xem xét các khái niệm Thái cực, Lưỡng nghi, Tứ tượng, Bát quái và sự biến dịch giữa chúng.

  Thái cực chính là chữ Đạo của lão tử, là bản thể của vũ trụ, cơ sở của vạn vật, căn nguyên của vũ trụ, nên nó “vô thủy vô chung” (không có khởi đầu và kết cục), “bất sinh bất diệt”, (tồn tại vĩnh hằng, không đổi không dời), bao trùm tất cả vạn vật, đồng thời có trong mỗi vật cá biệt. Quan niệm như thế về bản thể vũ trụ không phải là không có lý. Lưỡng nghi là âm dương, hai phương thức của Thái cực, tương phản, đối lập, mâu thuẫn và cũng thống nhất với nhau. Do sự đấu tranh của chúng mà hình thành sự đa hóa, phân hóa, phát triển. Lưỡng nghi cũng là trời và đất, lấy dương thay cho trời, lấy âm thay cho đất. Lưỡng nghi sinh ra tứ tượng, tức là âm dương kết hợp, tương giao tạo nên bốn tượng: Hào dương hợp với hào dương là thái dương, hào dương hợp với hào âm là thái âm, hào âm hợp với hào dương là thiếu dương, hào âm với hào âm là thái âm. Nói cách khác, thuần dương là thái dương, thuần âm là thái âm, một âm trên một dương là thiếu âm, một dương trên một âm là thiếu dương. Người xưa lấy Tứ tượng tượng trưng cho bốn phương, cũng cho bốn mùa, tức tứ thời.

  Tứ tượng sinh ra Bát quái, vẫn là âm dương kết hợp mà thành. Hào dương kết hợp với thái dương, thiếu âm, thiếu dương, thái âm tạo thành bốn quẻ: Càn, Đoài, Ly, Chấn. Hào âm hợp với tứ tượng thành bốn quẻ: Tốn, Khảm, Cấn, Khôn tổng cộng là tám quẻ, tức bát quái. Đó cũng là tám phương tám tiết. Tám (tiểu thành quái) trên kết hợp với nhau, tạo thành 64 (đại thành quái), mỗi quẻ có 6 hào hay 3 tượng. Có thể tìm số quẻ theo cách khác: Vì mỗi quẻ có 3 trong tổng số 4 tượng, nên theo ngôn ngữ toán học, số chỉnh hợp 3 chập 4 là 43 = 64. Sự tương đương giữa 64 quẻ Dịch và 64 codon (mỗi codon gồm 3 trong số 4 nucleonit), mã di truyền xác định các axit amin trong sinh học chỉ mang tính hình thức trong toán học, chứ không có mối quan hệ biện chứng nào cả. Người xưa xem mọi biến dịch trong vũ trụ đều không ngoài 64 quẻ đó. Bậc trí giả với các học thuyết của thánh hiền, tự xem (ngồi trong nhà mà như đứng giữa ngã ba đường), cái gì cũng biết là vì vậy. Đó chính là logic nội tại của Dịch, một logic không dễ diễn giải dưới ngôn ngữ của khoa học.

  Dịch theo khoa học hiện đại

  Theo chúng tôi, “Thái cực” chính là Big Bang, khởi thủy của vũ trụ; Lưỡng nghi là đối ngẫu sóng-hạt của các hạt cơ bản; Tứ tượng là 4 trường lực cơ bản điều khiển vũ trụ. Một số quẻ Dịch là những khái niệm, phạm trù, quy luật triết học duy vật biện chứng. Khi đó sẽ giải thích tính biện chứng của logic nội tại và khả năng dự báo của Dịch.

  Dù tự nhiên muôn hình vạn trạng, vật lý học xác định, vũ trụ chỉ do 4 trường lực-hấp dẫn, điện từ, yếu và mạnh-điều khiển. Hấp dẫn là tương tác giữa các vật có trọng lượng, điện từ-giữa các vật mang điện. Đây là hai lực tầm xa, không giới hạn khoảng cách. Yếu và mạnh là hai lực hạt nhân cường độ lớn nhưng tầm ngắn, chỉ trong phạm vi hạt nhân nguyên tử. Bốn trường lực trên cường độ rất khác nhau. Nếu tương tác mạnh có cường độ tương đối là 1, thì điện từ 10-2, yếu 10-5, điện từ 10-39 ! Lý thuyết trường lượng tử cho rằng, 4 lực trên do các lượng tử chuyển tải: gluon và meson chuyển tương tác mạnh, boson trung gian-yếu, photon-điện từ và graviton-hấp dẫn. Grsviton chưa được nhận cân bằng thực nghiệm vì cường độ lực hấp dẫn quá nhỏ. Khoa học chưa phát hiện loại trường nào khác. Trường sinh học chỉ là giả thuyết của số ít nhà khoa học.

  Vai trò của các tương tác trên trong vũ trụ khác nhau. Hai tương tác hạt nhân quy định cấu trúc hạt nhân nguyên tử. Tương tác điện từ quyết định cấu trúc nguyên-phân tử, chất rắn, chất lỏng, chất khí và quan trọng trong thiên văn. Hấp dẫn quyết định việc hình thành hành tinh, các sao và thiên hà. Chính vì vậy, sự sống, hình thức vận động mới của vật chất từ mức tế bào, được chi phối bởi tương tác điện từ là chính. Nối gót Einstein, vật lý đang thống nhất các trường lực cơ bản. Trường siêu thống nhất, Thái cực của Dịch, xuất hiện tại chính thời điểm khai sinh vũ trụ. Khoảng 1 tỷ năm trước, vũ trụ khởi đầu bằng vụ nổ dữ dội (Big Bang) tại một điểm kỳ dị trong không-thời gian, nơi mật độ năng lượng và sự cong không-thời gian là vô hạn. Đó là nơi ngự trị trường siêu thống nhất, hợp nhất 4 trường nói trên. Sau Big Bang, vũ trụ giãn nở và nguội dần. Từ khởi thủy đến 10-43 giây chưa biết diễn biến vũ trụ ra sao, vì vật lý chưa xây đựng được lý thuyết hấp dẫn lượng tử. Sau 10-43 giây, trường siêu thống nhất tách thành điện từ và đại thống nhất. Lúc này vũ trụ có nhiệt độ 1032 độ K, mật độ 10-94 g/cm3 và kích thước 10-33cm. Tới 10-35 giây, vũ trụ lạnh còn 1027 độ K, trường đại thống nhất tách thành tương tác mạnh và yếu. Từ 10-35 tới 10-32 giây, vũ trụ trải qua giai đoạn” lạm phát “, với kích thước hơn 1030 lần và đã bằng quả nho! Vũ trụ lúc này là món súp đậm đặc, gồm quark và lepton, do lực hấp dẫn, mạnh và điện yếu điều khiển. Đến 10-10 giây sau vụ nổ, tương tác điện yếu tách thành điện từ và yếu, hoàn tất việc biến trường siêu thống nhất thành 4 lực điều khiển như vũ trụ ngày nay.

  Về hình thức, logic của Dịch Thái cực sinh lưỡng nghi. Lưỡng nghi sinh tứ tượng phù hợp với vũ trụ luận trên. Có thể xem Thái cực là Big Bang, nơi vũ trụ là cái một, cái duy nhất. Lưỡng nghi là đối ngẫu sóng- hạt: Vật chất có đồng thời tính sóng và hạt, hai tính chất này mâu thuẫn và thống nhất nhau. Tứ tượng là bốn trường lực cơ bản. Tứ tượng không sinh đồng thời, mà (một sinh hai, hai sinh ba), (ba) sinh bốn, bốn sinh vô cùng. Lão tử tỏ ra chính xác.

  Phương Đông xem Thái cực vô thủy vô chung, nhưng khoa học thấy vũ trụ có khởi đầu và có kết thúc. Theo Einstein, nếu mật độ vật chất trung bình của vũ trụ nhỏ hơn giá trị 5,8 x 10-27 kg/ m3, tương đương 3,5 nguyên tử hydro và mọi chênh lệch năng lượng biến mất do sự giãn nở vô hạn. Nếu lớn hơn, lực hấp dẫn dần thắng sự giãn nở và vũ trụ bắt đầu co lại. Quá trình diễn biến ngược (vụ nổ lớn) và đạt tới (vụ co lớn) Big Crunch, khi các lực thống nhất lại. Vũ trụ quay về cái một, chuẩn bị bùng nổ tiếp. Trường hợp này thú vị, vì giải thích được nguyên nhân Big Bang của ta do Big Crunch trước mà không cần Thượng Đế.

  Theo giáo sư Cao Xuân Huy, trong 64 quẻ, ba quẻ Thái, Bĩ và Đồng nhân tiêu biểu cho quá trình biện chứng của Dịch. Chữ Thái nghĩa là thông, quẻ Thái (Càn hạ, Khôn thượng) nói lên sự hanh thông, thông lọt của người đi xem bói, vì rằng trong quẻ này, Càn (dương năng động, tích cực) ở dưới làm cơ sở cho Khôn (âm), do đó âm dương giao thông và hài hòa nhau. Tiếp theo là Bĩ, phản diện của Thái. Quẻ Bĩ (Khôn hạ, Càn thượng), cái âm, cái tiêu cực làm cơ sở cho cái dương, cái tích cực, thế không vững nên bế tắc, không lưu thông được.

  Quẻ Bĩ phủ định quẻ Thái, nhưng tiếp theo nó là quẻ Đồng nhân, phủ định quẻ Bĩ hay phủ định cái phủ định. Quẻ Đồng nhân (Ly hạ, Càn thượng): Ly tượng trưng cho lửa, Càn tượng trưng cho trời. Lửa bay trên vòm trời; lửa và vòm trời cảm ứng với nhau. Hào giữa của Ly là âm, hào giữa của Càn là dương, thế thì âm dương tương ứng , giao hòa. Nên quẻ Đồng nhân nói sự thông lọt cao hơn sự thông lọt của quẻ Thái. Quẻ Thái nói sự hanh thông của một cá thể, quẻ Đồng nhân là sự hanh thông của cá nhân trong sự giao hòa với người khác, với số đông. Văy quẻ Thái là chính đề; quẻ Bĩ là phản đề, là phủ định; quẻ Đồng nhân là hợp đề của chính đề, là phủ định của phủ định. Nói cách khác, một số quẻ Dịch chính là những phạm trù, quy luật triết học duy vật biện chứng. Xin nói thêm, do kiến thức hạn hẹp, chúng tôi chưa mối liên hệ giữa bát quái với một lĩnh vực khoa học nào. Nhưng có thể suy luận, chúng có thể gắn với sinh học, với sự sống để tạo bước chuyển giữa 4 trường lực cơ bản và quy luật triết học.

  Khả năng dự báo của chu dịch

  Có thể xem Chu Dịch là một ngôn ngữ, một hệ quan điểm, một thuật toán, một triết học về vũ trụ, về những biến dịch trong vũ trụ. Vì logic hình thức có phần đúng, nên xem 64 quẻ Dịch bao trùm vũ trụ cũng không phải là vô lý. Vấn đề là khả năng thực đạt đến mức độ nào. Nói cách khác, có thể lượng hóa khả năng dự báo của Dịch hay không?

  Từ những điều đã nói, chúng tôi cho rằng, logic của Dịch đúng khoảng 60 – 80%, một tỷ lệ rất cao cho một lý thuyết đã có từ ngàn năm trước. Tuy nhiên đó là do mới chỉ xét tính tất yếu của các quy luật phát triển mà chưa xét vai trò của ngẫu nhiên, điều triết học duy vật biện chứng đã nói từ lâu và khoa học đang quan tâm nguyên cứu. Vũ trụ diễn biến ngẫu nhiên hay nhất định? Nếu hoàn toàn nhất định, có thể dự đoán chính xác tương lai xa tùy ý, miễn là xây dựng được một lý thuyết tốt. Nếu hoàn toàn ngẫu nhiên, dự báo là không thể. Nếu vừa nhất định vừa ngẫu nhiên, có thể dự báo phương hướng mà không biết những thông tin cụ thể. Nói một người sẽ chết là tuyệt đối đúng, nhưng không thể nói khi nào chết dựa vào ngày sinh tháng đẻ.

  Hơn 20 năm nay, một lĩnh vực nằm giữa toán và vật lý ra đời, đó là tất loạn (chaos). Chaos cho thấy, các phương trình tất định, chảng hạn định luật Newton, cũng có thể cho kết quả không tất định. Trong sinh học, cuộc đấu tranh giữa hai quan điểm , sự sống là (tiền định) hay ngẫu nhiên cũng cho kết quả hòa. Vì thế, giáo sư Gell-Mann, bộ óc vật lý siêu việt nhất nửa cuối thế kỷ XX, giải Nobel về mô hình quark của hạt cơ bản, cho rằng: “Các ngẫu nhiên và các quark giải thích được vũ trụ, sự sống và mọi thứ khác” (The Sunday Times).

  Nói cách khác, biến dịch vũ trụ vừa có tính tất yếu của quy luật khách quan, vừa có tính ngẫu nhiên do bản chất thống kê của tương tác giữa vô số các hợp phần. Kết quả là dự báo của Chu Dịch chỉ đúng 30-40%, tương tự như các dự báo khác, kể cả dự báo ngẫu nhiên! Trạng Trình độn đúng việc mượn búa của hàng xóm nên được giải thích đơn giản bằng thống kê: Do kinh nghiệm quá khứ, biến cố đố có xác suất lớn nhất! Không đủ chứng lý để nói 500 năm trước, ông đã dự báo đúng 81 năm Pháp thuộc, vì các con số là sản phẩm của bộ óc con người.

  Kết luận:

  Về mặt nhận thức luận, hiểu biết con người từ thấp tới cao, từ ít tới nhiều, từ đơn giản tới phức tạp trên cơ sở trình độ khoa học của xã hội đương thời. Quá trình nhận thức càng ngày càng gần, nhưng không bao giờ đạt tới hiểu biết cuối cùng. Một lý thuyết từ hàng năm trước, khi khoa học còn khá sơ khai, không thể phản ánh tốt hiện thực khách quan. Trực giác người xưa là đáng khâm phục, nhưng tâm lý học nhân thức cho thấy, trực giác chỉ có ý nghĩa khi đủ thông tin. Theo thiển ý, Dịch dự đoán được 1/3 các biến cố, tương đương như chiêm tinh học. Có thể vì thế chưa một nhà Dịch học nào đưa ra con số thống kê so sánh tỉ lệ dự báo đúng và sai. Thiếu những thống kê khoa học như vậy, khả năng dư báo của Dịch còn chưa đủ sức thuyết phục. Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân, và chúng tôi sẽ rất biết ơn, nếu được bạn đọc xa gần chỉ giáo.

  (VNI News Online

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phát Hiện 10 Địa Chỉ Xem Bói Ở Hà Nội 2022 Ai Cũng Gật Đầu ‘lia Lịa’ Khen Đúng
 • Địa Chỉ Xem Bói Cực Chuẩn Đầu Năm 2022 Tại Hà Nội, Xem Bói Chuẩn
 • Xem Bói Tên Ai Cập Số 7
 • Xem Bói Tên Ai Cập Theo Số 8 2022
 • Xem Bói Theo Tên Hé Lộ Tương Lai Của Người Ai Cập Cổ Đại
 • Blog Tử Vi Bói Toán

  --- Bài mới hơn ---

 • #1 Dịch Vụ Bơi Thủy Liệu Cho Bé (Baby Float) Uy Tín Tại Tphcm
 • Giải Mã Giấc Mơ
 • Đoán Điềm Hồi Hộp Theo Giờ Là Tốt Hay Xấu
 • Sự Nguy Hiểm Của Tim Đập Nhanh Hồi Hộp Và Cách Giảm Bệnh Hiệu Quả
 • Học Lập Trình Java Cơ Bản Dễ Dàng Với 10+ Nguồn Giáo Trình Java Đầy Đủ Nhất
 • Sao Tử vi còn gọi là Đế tòa đứng đầu 12 vì sao trong lá số tử vi, thuộc tính Ngũ hành là âm Thổ, là trung tâm của các vì sao. Tử vi chuyên quản về tước lộc, có tác dụng hóa giải tai ách, kéo dài tuổi thọ, chế hóa (chế phục và hóa giải hung tính của các sát tinh).

  Sao Tử vi ưa gặp Tả phù, Hữu bật đồng cung phò tá; Thiên tướng và Văn xương làm tùy tùng; Thiên khôi, Thiên việt truyền lệnh, Thái dương, Thái âm phân chức. Nếu đồng cung với những cát tinh trên hoặc tọa tại cung Tam phương Tứ chính hội chiếu lẫn nhau sẽ tạo thành cách cục tốt. Tử vi tọa thủ cung Thân hoặc cung Mệnh, chủ về có phong độ, có khí chất, cá tính đôn hậu, cương trực cung kính.

   

  Tuy nhiên thưòng tâm địa khá hẹp hòi, dễ tin ngưòi khác mà làm điều trái đạo lý, bảo thủ cô chấp, dễ bị kích động. Không có Tả phù hoặc Hữu bật đồng cung chủ về mệnh cô độc, phải tự mình làm mọi việc, do đó thường vất vả, ít có thời gian nghỉ ngơi. Cao ngạo, trọng hư vinh, thích quyền quý, học nhiều không tinh thâm, dễ phạm đào hoa. Tử vi tọa Mệnh, nếu không có Tả phù hoặc Hữu bật đồng cung, đại hạn, tiểu hạn đến Thiên hình hoặc Địa kiếp dễ xuất gia, học đạo.

   

  – Người có sao Tử vi đóng tại Ngọ nên kinh doanh bất động sản,tránh kinh doanh ngành chăn nuôi trồng trọt

  – Người có sao Tử vi đóng tại Dậu có sao Tham lang Thiên hình đồng cung nên theo ngành công an hay quân đội

  – Người có sao Tử vi đóng tại Thìn Tuất lại có sao Thiên tướng đồng cung thường có chí khó thành, gặp chuyện tình cảm lận đận,phạm đào hoa thì cả tình duyên sự nghiệp đều trắc trở, muôn sự khó thành

  – Người có sao Tử vi đóng tại Tỵ Hợi có sao Thất sát đồng cung là người thích phiêu bạt giang hồ ,lãng tử

  – Người có sao Tử vi đóng tại Sửu Mùi có Phá quân đồng cung là người dễ tin người hay bị lừa gạt..

  – Người nữ có sao Tử vi đóng tại Hợi có Thất sát đồng cung nên làm thư ký cho chồng hoặc trợ lý cho chồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Trắc Vân Tay Có Phải Bói Toán Thời Hiện Đại?
 • Phim Bát Quái Thần Thám
 • Bát Quái Thần Thám (Sctv9)
 • Đừng Biến Mình Thành “nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí
 • Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ
 • Bói Toán Tin Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ
 • Đừng Biến Mình Thành “nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí
 • Bát Quái Thần Thám (Sctv9)
 • Phim Bát Quái Thần Thám
 • Sinh Trắc Vân Tay Có Phải Bói Toán Thời Hiện Đại?
 • Trong truyền thống dân gian Nga, bói toán là một nghi thức nhằm tiếp xúc với các thế lực khác. Để biết tương lai, cần phải xem xét cẩn thận các dấu hiệu do thiên nhiên gửi đến và có thể làm sáng tỏ chúng. Từ thời xa xưa, các thầy bói đã tồn tại, người sở hữu kiến ​​thức bí mật và có thể nhìn thấy số phận của con người.

  Tuy nhiên, thời xưa, ai cũng đoán được. Đặc biệt vào tất cả các ngày lễ yêu thích của mọi người – Năm mới, Giáng sinh và Epiphany. Nhưng bói toán luôn được coi là bói vào đêm giao thừa – tại thời điểm này, kết nối với thế giới khác đặc biệt gần gũi.

  Một lần trong … buổi tối các cô gái đã đoán

  Những câu hỏi mà các cô gái trẻ quan tâm nhất, bắt đầu từ thời tiền sử và cho đến thời kỳ giải phóng, quan tâm đến sự lựa chọn của người chồng tương lai. Trước hết, các cô gái lo lắng liệu họ sẽ kết hôn trong năm nay hay liệu họ sẽ phải đợi cho đến khi số phận của họ được quyết định cho đến năm sau. Bói toán truyền thống của năm mới là bói. Loaf của bạn gái bạn gái nướng cùng nhau, nhưng mỗi người tự điêu khắc, đánh dấu nó bằng sợi sáng. Nước trên ổ không thể bị mòn ngoại trừ miệng giếng. Khi ổ bánh được lấy ra khỏi lò, chúng được đặt trên một chiếc khăn và để nguội, và sau đó một con chó đói được phép vào nhà. Trên ổ bánh của cô ấy, cô ấy sẽ vồ lên trước – cô gái đó sẽ kết hôn trước bất kỳ ai khác.

  Vào buổi tối vào đêm giao thừa, các cô gái đi dưới cửa sổ của hàng xóm để nghe nghe . Và mọi thứ họ nghe được diễn giải theo cách riêng của họ. Nếu cô gái nghe nói rằng người mẹ đang hét vào đứa trẻ: thì Hãy ngồi xuống!, Có nghĩa là ngồi trong các cô gái ít nhất một năm nữa.

  Mỗi cô gái trẻ đều háo hức tìm hiểu xem cô dâu của mình sẽ được gọi là gì . Để mở bí mật này, vào buổi tối bạn phải ra ngoài và hỏi tên của người đầu tiên bạn gặp. Họ tin rằng chồng cô sẽ có cùng tên. Nhưng để tìm ra nơi chú rể sống, cô gái đã phải nỗ lực thể chất phi thường. Họ tháo một chiếc ủng ra khỏi chân và ném nó qua hàng rào. Sau đó, một nhiệm vụ khó khăn không kém là tìm thấy anh ta trong đống tuyết. Khi tìm thấy, họ cân nhắc xem sock có vẻ hướng nào. Và khởi động đáng ngạc nhiên chỉ ra hướng mà một người bị thu hẹp.

  Nó vẫn còn để tìm ra ai là chú rể sẽ theo nghề . Đối với điều này, họ đã đi đến dòng sông, thu thập phù sa từ dưới đáy, mang về nhà và kiểm tra. Nếu một chiếc đinh được tìm thấy trong phù sa, người chồng sẽ là thợ rèn, nếu người thợ rèn là thợ mộc, cát là thợ xây, và nếu không tìm thấy gì, một người thợ cày. Một phiên bản tương tự của bói toán, khi các đồ vật khác nhau được đặt dưới các tấm, và cô gái ngẫu nhiên chọn một tấm.

  Cuối cùng, cô gái muốn xem người chồng tương lai sẽ trông như thế nào, ngay cả trong một giấc mơ. Để làm điều này, bạn phải đặt chiếc lược của bạn dưới gối và nói: “Em yêu, lầm bầm, hãy cào em đi.”

  Tôi có thể tin vào bói toán không?

  Parapsychologists tin rằng bói toán chắc chắn có thể dự đoán tương lai. Gần đây, thậm chí một nghề mới đã xuất hiện – người may mắn, và nhà nghiên cứu dân tộc học, đã tồn tại từ lâu – tên chính thức của các chuyên gia giúp đỡ mọi người dựa trên truyền thống dân tộc. Nhưng thái độ tôn giáo đối với bói toán rõ ràng là tiêu cực. Nói bói, dưới hình thức nào nó sẽ không được thực hiện, là một tội lỗi không có lý do chính đáng, các linh mục nói. Vì vậy, họ cố gắng bảo vệ mọi người khỏi ảnh hưởng quá mức (và do đó phá hoại) của niềm đam mê. Chúa để lại cho chúng ta căn phòng để tự cải thiện và để lại cho chúng ta một sự lựa chọn. Bạn có thể có quyền phạm sai lầm từ một người, như các nhà triết học nói.

  Thực hiện một nghi thức, chúng tôi đưa ra ý chí của mình, dựa vào các dấu hiệu hoặc một thầy bói. Và chúng ta càng thường xuyên làm điều này, chúng ta càng sớm cai sữa để tìm cách thoát khỏi một tình huống khó khăn, và do đó trở nên yếu đuối và phụ thuộc. Đoán là có thể, nhưng không hữu ích, vì có nguy cơ “bị cuốn hút”, bị nghiện, các nhà tâm lý học nói.

  Theo thời gian, các truyền thống bói toán dân gian bị lãng quên, mất đi hình thức và nội dung của chúng. Nhưng đôi khi các cô gái nhớ khả năng nhìn vào cuốn sách định mệnh của người Viking bằng ít nhất một mắt. Và sau đó vào đêm giao thừa, vào ngày Giáng sinh và Epiphany, nến được thắp sáng trong cửa sổ của các căn hộ và những lời thần chú của bà ngoại vang lên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiếp Trước Bạn Là Ai?
 • Tôi Rất Ghét Mê Tín Dị Đoan!
 • Bói Toán Và Tương Lai Con Người
 • Bói Giàu Nghèo Qua Ngày Tháng Năm Sinh
 • Ebook Dị Năng Trọng Sinh: Thiếu Nữ Bói Toán Thiên Tài
 • Xổ Số Và Toán Học Có Gì Liên Quan Với Nhau? Làm Thế Nào Để Áp Dụng?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Mẹo Hay Chữa Ù Tai Tại Nhà Đơn Giản Mà Ai Cũng Nên Biết.
 • Hướng Dẫn Giải Một Số Bài Toán Tính Tuổi
 • 12 Cung Hoàng Đạo Yêu Và Muốn Đượ C Yêu Như Thế Nào?
 • Stt Tiền Bạc, Những Câu Nói Hay Về Tiền
 • Học Tập Là Con Đường Duy Nhất Để Tiến Bộ Và Phát Triển
 • Xổ số là trò chơi mà tất cả các con số được quay và chọn ngẫu nhiên.

  Tuy nhiên đã có rất nhiều người đã chứng minh điều ngược lại khi vận dụng “toán học xổ số” để dự đoán chuẩn xác con số sẽ xuất hiện trong một kỳ mở thưởng.

  Mandel chính là ví dụ điển hình khi đã tính toán được kết quả vé số độc đắc tới 14 lần và giành được những khoản tiền thưởng khổng lồ.

  Không chỉ Mandel mà rất nhiều người đã tin rằng xổ số và toán học có mối quan hệ mật thiết với nhau.

  Nhờ các công thức toán học mà người chơi biết được xác suất trúng số của từng hạng giải, từng vé số là bao nhiêu để lựa chọn các chơi chuẩn xác nhất.

  Ví dụ: Nếu chơi 2 số cuối của GĐB (Giải Đặc Biệt) thì xác suất trúng là 1% nhưng khi đánh tới 60 số thì là 60%, 70 số là 70%… Càng đánh nhiều thì tỷ lệ nổ càng lớn và người chơi vẫn có lãi khi tỷ lệ trả thưởng cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu.

  Ngoài việc biết cách chơi nào dễ trúng thì toán học xổ số còn tính toán được các cặp đôi nào có khả năng nổ cao hơn thông qua cách “soi cầu”.

  Đây là một kinh nghiệm đánh xổ số chuẩn xác, hiệu quả cao mà hầu hết những người đam mê xổ số luôn áp dụng.

  Thực tế thì nếu chúng ta ta chỉ trông chờ vào sự ngẫu nhiên thì khả năng chiến thắng là rất thấp.

  Sử dụng các thuật toán tính xác suất trúng số sẽ giúp người chơi tăng cơ hội thành công và may mắn trúng số độc đắc tốt hơn.

  Bài toán tính xác suất trúng vé số

  Để giải thích công thức thuật toán số độc đắc thì chúng ta nên dựa vào những phương pháp được sử dụng.

  Mỗi cách đều giúp nâng cao tỷ lệ trúng số và nếu như kết hợp tất cả sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

  (1) Soi cầu xổ số theo toán học

  Huyền thoại Mandel đã sử dụng hàng chục máy tính hoạt động liên tục với những chương trình phức tạp để tạo ra các tổ hợp số dự thưởng và in hàng triệu tấm vé số.

  Tuy nhiên cách này khó áp dụng được với xổ số nước ta bởi giá trị thưởng nhỏ hơn số tiền mua vé nên việc soi cầu, tính xác suất sẽ hiệu quả hơn.

  Soi cầu xổ số hiện nay có rất nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào loại hình vé số mà chúng ta lựa chọn. Cụ thể là:

  Rất nhiều cách trên đều được cho là tăng hiệu quả dự đoán cho các con số.

  Thêm vào đó là sử dụng cách tính xác suất trúng số theo phần mềm soi cầu tự động, ứng dụng thống kê, phần mềm ôm bảng lô đề…

  (2) Sử dụng quy luật số lớn trong xổ số

  Quy luật số lớn cho rằng nếu chúng ta thường xuyên chơi xổ số thì cơ hội trúng càng tăng.

  Tuy nhiên để tăng được điều đó thì người chơi lại cần dành nhiều thời gian nghiên cứu phương pháp chọn số tiềm năng nhất.

  Lúc này thì ta cần phải kết hợp soi cầu số ở trên và tạo ra một lối chơi phù hợp với mình nhất.

  Với ví dụ đánh 2 số cuối của GĐB đã được phân tích thì xác suất trúng sẽ tăng nếu chúng ta chơi nhiều số, mua nhiều vé khác nhau và quy luật số lớn cũng khẳng định sự hiệu quả của việc đó.

  Tuy nhiên người chơi cần xoay đủ vốn để mua đủ số vé cần thiết thì việc trúng độc đắc mới thực sự thành công.

  Quy luật số lớn theo toán học này cũng được các nhà cái áp dụng vì nếu người chơi chọn nuôi 1 con số thì cần rất lâu chúng mới xuất hiện.

  Lúc đó số tiền mà họ bỏ ra sẽ vượt qua mức tiền thưởng phải trả và đây là lí do vì sao nhà cái luôn thắng còn người chơi luôn thua.

  (3) Thuật toán dự đoán xổ số dựa vào tần suất

  Theo toán học thì một con số thường xuất hiện sẽ có tỷ lệ thắng lớn hơn các cặp khác rất nhiều.

  Ví dụ: Trong 100 ngày chúng nổ từ 5 – 10 lần thì nghĩa là đầu tư vào số này sẽ có thể trúng 5 – 10 lần trong khi các số khác ít hơn.

  Chúng ta cần dựa vào các thống kê để biết được tần suất xuất hiện của con số cũng như thời điểm gần nhất chúng có thể xuất hiện.

  Cách tính vòng quay xổ số này vô cùng hiệu quả và đã giúp nhiều người đánh lô đề ngày nào cũng trúng khi nắm bắt được quy luật này.

  (4) Phương pháp chơi các số ít được chọn

  Theo kinh nghiệm của nhiều người chơi thì các số nào được chọn nhiều thì khả năng nổ càng thấp.

  Ngược lại số nào ít người chơi thì cơ hội chiến thắng lại tăng cao.

  Giải thích này hoàn toàn phù hợp với bản chất của xổ số là lấy tiền của đa số người chơi để trả cho một số ít người thắng.

  Nói cách khác nếu như những “số nóng” được chọn nhiều đều nổ thì xổ số không còn là ngành ăn khách và mang lại siêu lợi nhuận cho nhà cái, các công ty xổ số nữa.

  Điều này gần như là không tưởng và đã được chứng minh tính đúng đắn kể từ khi loại hình này xuất hiện.

  Để tăng hiệu quả thì chúng ta có thể tham khảo các số nóng này được nhà cái thống kê khi gần sát thời điểm mở thưởng.

  Đây cũng là một cách áp dụng toán học và xổ số nên lựa chọn và tăng hiệu quả cuộc chơi.

  Lời kết

  Người chơi nào nắm bắt và vận dụng tốt các ứng dụng này thì sẽ kiếm được lợi nhuận cao hơn cũng như cơ hội trở thành người trúng số độc đắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xem Bói Con Số Lô Tô Theo Ngày Sinh Âm Dương Của Bạn
 • Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Một Số Bệnh Về Răng Hàm Mặt
 • Những Điều Cần Biết Về Răng Không?
 • Răng Toàn Sứ Là Gì?các Loại Răng Toàn Sứ Ưa Chuộng Hiện Nay
 • Phật Giáo Vùng Nam Bộ Trong Thế Kỷ Xx
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100