【#1】Xem Chỉ Tay Đường May Mắn Bằng Bói Toán

1. Vân Tài vận

Đường vân nằm ngay dưới ngón tay đeo nhẫn kéo dài theo phương thẳng đứng xuống phía lòng bàn tay chính là vân Tài vận. Người sở hữu đường vân Tài vận thường có tài kinh doanh buôn bán thiên bẩm. Nếu làm trong lĩnh vực này thì tiền tài nhiều như nước, dồi dào mãi không cạn. Ngoài ra, người này cũng giỏi về các giao dịch tài chính khác.

2. Vân hình chữ 井 (Tỉnh)

Ngay trên gò Mộc Tinh (dưới ngón tay trỏ) có vân hình chữ 井 (Tỉnh) hoặc chữ 十 (Thập)… cho biết chủ nhân này sở hữu bàn tay giàu có. Họ có sức ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp, do đó gặt hái được nhiều thành công, tài phúc trong cuộc đời.

4. Vân hình sao

Nếu trên bàn tay có vân hình sao nằm ngay gò Thủy Tinh (bên dưới ngón tay út) là dấu hiệu phát tài bất ngờ, dù là nguồn chính tài hay phụ tài đều tăng đột biến. Ngoài ra, con cái của người này cũng có tài vận tốt, cuộc sống sung túc, giàu có. Theo đó, người này được hưởng phúc lộc con cháu khi về già.

5. Vân Ngộ quý

Vân Ngộ quý có nghĩa là gặp được quý nhân phù trợ. Trên bàn tay, đường vân này bắt đầu từ vị trí giao giữa Càn Cung và đường chỉ tay Sự nghiệp. Người có vân Ngộ quý thường giỏi giao tiếp, cuộc sống gia đình hòa thuận, nhân duyên tốt, dễ gặp được người tương trợ, giúp sức cho sự nghiệp nên tiền đồ sáng lạng, công thành danh toại, dễ phát tài phát lộc.

9. Vân Công ấn

Vân Hào trạch hay còn gọi là vân Kim phòng tử, nằm phía dưới ngón tay đeo nhẫn. Người có đường vân này có số may mắn về tài lộc, dễ phát đại tại, nhiều cơ hội kiếm tiền, dễ kinh doanh xuyên ngành, sở hữu công ty hoặc tập đoàn lớn…

Một số dấu hiệu khác trên bàn tay chứng tỏ chủ nhân của nó là người giàu có: Lòng bàn tay hồng hào

Thoạt nhìn vân đen này giống như nốt ruồi đen, tuy nhiên nó có kích thước lớn hơn nhiều so với nốt ruồi. Người có vân đen dễ phát tài phát lộc, số mệnh cũng giàu sang phú quý. Tuy nhiên, khi nắm bàn tay một cách tự nhiên, vân đen này phải nằm gọn trong lòng bàn tay, nếu lộ ra ngoài sẽ không tốt.

Các ngón tay sát nhau, gọn gàng cân đối

Những bàn tay hồng hào thường là những người có phúc khí. Và thường không phải lo nghĩ về chuyện tiền nong, công danh, sự nghiệp vì thường có quý nhân phù trợ.

Lòng bàn tay lớn, dày nhưng không thô cứng mà mềm mại, đàn hồi, hơn nữa còn có đường tình cảm sâu, rõ ràng hẳn là người vững vàng, có lý tưởng lớn lao cũng như cái nhìn đầy mới mẻ trong kinh doanh. Tương lai họ sẽ có được những vinh dự to lớn, làm rạng danh dòng họ.

Chỉ tay rõ nét, không lộn xộn

Những người có đôi bàn tay hồng hào, thêm vào đó 5 ngón tay khi chụm lại không bị hở thì đều là những người giỏi quản lý tiền bạc, biết chi tiêu, làm việc cẩn thận, có kế hoạch, biết nhìn xa và không bao giờ tiêu tiền một cách mù quáng.

Người có 5 ngón tay dài ngắn đâu ra đấy là người làm việc chu đáo có trình tự, vì thế công việc và cuộc sống đều được thu xếp khéo léo, không gặp cảnh bữa no bữa đói.

Đường chỉ tay rất quan trọng, nó thường thể hiện trình độ trí tuệ, công danh, sự nghiệp cũng như số mệnh của một người. Những người có đường chỉ tay rõ nét, không lộn xộn thường là những người thông minh, có cuộc sống suôn sẻ. Đặc biệt, những người này luôn có cách làm việc khoa học. Chính vì thế, họ thích hợp với các vị trí lãnh đạo.

Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói, số mệnh con người đã được định trước, trong đó phần tài vận được định đoạt căn cứ trên phúc phận hay là “đức” mang theo bên mình. Theo đó, vận của bạn sẽ không ngừng biến chuyển theo phúc đức, dẫu ban đầu bạn được thiên phú một vận mệnh sang giàu, nhưng trong quá trình sống bạn không ngừng làm chuyện “ác nhân thất đức” thì mọi phúc báo, tài vận có thể sẽ mất đi, vân tay vì thế cũng sẽ có chuyển biến.

Thế nên, căn bản của mệnh chính là đức và nghiệp, giữ gìn lương tâm và đạo đức chính là giữ gìn phúc mệnh của mình vậy.

【#2】Thiết Kế Website Tử Vi Bói Toán Chuyên Nghiệp

Thiết kế web tử vi bói toán là dịch vụ mà bạn đang cần đến chúng tôi là địa chỉ Công ty thiết kế website đáng tin cậy, chuyên cung cấp dịch vụ tận nơi thiết kế web tử vi bói toán đẹp nhất, dịch vụ thiết kế web tử vi bói toán uy tín nhất , dịch vụ thiết kế web tử vi bói toán giá rẻ nhất, website nhiều chức năng, website giá tốt, website phong cách sáng tạo, website theo chuẩn seo.

Colombo.vn tự hào là 1 trong những nhà thiết kế website đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế web. Chúng tôi chuyên dịch vụ Thiết kế web theo yêu cầu từ cơ bản đến cao cấp, hệ thống website được thiết kế theo chuẩn Google, tốc độ nhanh, bảo mật cao, đặc biệt giao diện dễ sử dụng, nâng cấp dễ dàng.

Với kinh nghiệm thiết kế website giải trí chuyên nghiệp trong hơn 10 năm qua, Colombo sẽ chia sẻ cho các bạn nhưng tiêu chuẩn cơ bản để đánh giá một website tử vi bói toán tốt nhất, mời bạn cùng theo dõi:

+ Tổng hợp các nội dung chính của website, bố cục hài hòa, dễ nhìn.

+ Banner, logo và slogan của trường thiết kế bằng flash với các hiệu ứng ấn tượng.

+ Slide show trình diễn các hình ảnh tổng quan không gian và hoạt động của trường.

+ Tổng hợp các tin tức mới nhất, thông báo, kế hoạch hoạt động của công ty.

– Giới thiệu về công ty.

– Giới thiệu tổng quan ngành nghề – dịch vụ.

– Các thành tựu, chứng nhận đạt được.

– Lĩnh vực hoạt động

– Sứ mệnh tầm nhìn

– …….Thêm các mục khác không giới hạn

Có thể thêm/xóa/sửa các thể loại dịch vụ, không giới hạn số lượng.

06

Module Thư Viện

+ Giới thiệu album, video về các dịch vụ giải trí

07

Module Tin Tức

+ Tin khuyến mãi

+ Tin Tuyển dụng

+ Nhóm tin N (Thêm không giới hạn)

– Chi tiết tin tức: Bao gồm tên tin tức, mô tả ngắn, mô tả chi tiết và hình ảnh đi kèm, có thể upload được nhiều hình ảnh chèn vào nội dung bài viết trong

09

+ Cho phép tìm kiếm các thông tin trên website theo từ khóa.

+ Tìm kiếm nâng cao với các tùy chọn nội dung.

+ Tìm chính xác từ khóa, tìm từ bất kỳ trong từ khóa.

+ Thống kê truy cập theo ngày, tuần, tháng năm và tổng cộng.

+ Chỉ tính các truy cập trên mỗi IP, loại bỏ các truy cập ảo trên một máy.

+ Hiển thị số lượt truy cập bằng hình ảnh sinh động.

Module liên kết website

+ Liên kết đến các website khác

+ Liên kết đến các website tin tức, thời sự, kinh tế, văn hóa…

+ Cung cấp địa chỉ và số điện thoại liên hệ của công ty.

+ Cho phép người xem liên hệ với công ty, doanh nghiệp thông qua form liên hệ trên web. Form giúp khách hàng gửi thông tin yêu cầu trực tiếp trên website mà không cần phải vào hộp mail. Email yêu cầu từ websiite sẽ được gửi về email của công ty.

+ Hiển thị sơ đồ đường đi đến công ty.

Ngoài ra, Colombo đã xây dựng các mẫu giao diện thiết kế website trên nhiều lĩnh vực như y tế, giáo dục, doanh nghiệp,… với các mẫu giao diện thiết kế website sau:

Colombo rất mong muốn tìm được đại lý để phát triển kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế website, xây dựng phần mềm quản lý. Với dịch vụ thiết kế website, chúng tôi sẽ có chính sách rất tốt cho đại lý, cũng như có nhiều chính sách khuyến mãi cho khách hàng thiết kế website số lượng lớn.

Dịch vụ thiết kế website VHV có các đặc điểm sau:

Website có khả năng “biến hóa” tùy theo ý muốn của người sử dụng, bằng cách dùng chuột “kéo thả” các tính năng vào các vị trí khác, hoặc kéo thêm tính năng vào trang web mà không cần biết về kỹ thuật lập trình.

Sau khi đăng nhập, Quý khách có thể sửa mọi nội dung dễ dàng mà không cần vào trang “quản trị”. Chỉ cần di chuột vào nơi cần sửa, nhấn vào biểu tượng cái bút là sửa được ngay.

Tích hợp nhiều dịch vụ miễn phí: Fanpage Facebook, SEO Google, cổng vận chuyển của ViettelPost, thanh toán với Bảo Kim, Ngân Lượng.

Số điện thoại tư vấn: 02422.111.997, hoặc tới địa chỉ 604ĐN2, 15-17 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội để chúng tôi được tư vấn trực tiếp cho Quý khách.

【#3】Khoa Học Hay Bói Toán Công Nghệ Cao?

Hiện nhiều phụ huynh đổ xô cho con đi sinh trắc vân tay với mong muốn khai thác tiềm năng nổi trội, sớm định hướng nghề nghiệp cho con trong tương lai, rút ngắn thời gian đầu tư, đến nhanh hơn với thành công.

Nhân viên một trung tâm sinh trắc vân tay trên địa bàn TP.Biên Hòa lấy dấu vân tay cho khách hàng. Ảnh: P.Liễu

Tuy nhiên, theo một số bác sĩ, chuyên gia tâm lý, nếu nói sinh trắc vân tay có thể khám phá thế mạnh bẩm sinh mà con em mình đang sở hữu là không có cơ sở khoa học. Đáng lo ngại, nếu đưa ra kết quả định hướng nghề nghiệp sai lệch sẽ dẫn đến việc hướng nghiệp sai và đầu tư không đúng sở trường của trẻ.

* Đổ xô đi “khai quật” tiềm năng cho con

Các trung tâm dịch vụ sinh trắc vân tay đang nở rộ. Chỉ cần lên Google gõ cụm từ “sinh trắc vân tay” trong 0,4 giây đã có 6,6 triệu kết quả hiện ra với vô số trang thông tin giới thiệu dịch vụ sinh trắc vân tay. Tại TP.Biên Hòa, các trung tâm làm dịch vụ sinh trắc vân tay cũng được mở ra ngày càng nhiều. Hiện toàn thành phố có 11 trung tâm, với giá dịch vụ từ 2,5-3,5 triệu đồng/lần.

TS.Lê Minh Công, Viện phó Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục cho biết, vấn đề sử dụng, lưu trữ vân tay của các trung tâm sinh trắc vân tay ngoài xem xét lại tính khoa học cũng cần quan tâm đến khía cạnh pháp lý. Trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, rất nhiều giấy tờ, dịch vụ giao dịch dùng dấu vân tay như một chìa khóa, nếu không có sự quản lý chặt chẽ, sẽ gây ra nhiều hệ lụy.

Thấy nhiều bạn bè cho con đi sinh trắc vân tay, chị Nguyễn Thùy Uyên (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) cũng muốn biết tiềm năng của con gái 3 tuổi nên liên hệ với một trung tâm khám phá tiềm năng ở quận Tân Bình (TP.Hồ Chí Minh) với giá dịch vụ 3 triệu đồng. Trung tâm này cho người về TP.Biên Hòa để lấy vân tay cho bé qua một máy quét nhỏ trên laptop.

2 tuần sau, chị Uyên nhận được một báo cáo dày tới 40 trang với nhiều thông tin, hình ảnh kỹ thuật cùng những trang tham khảo về chỉ số thông minh của nhiều nhà khoa học nổi tiếng. Trong báo cáo cũng có đưa ra một số chỉ số của con chị như: IQ (chỉ số thông minh), EQ (chỉ số thông minh cảm xúc), AQ (chỉ số vượt khó), CQ (chỉ số thông minh sáng tạo), tính cách, khả năng thiên bẩm, một số điều cần tránh, một vài loại bệnh mà bé có thể mắc trong tương lai.

“Về định hướng nghề nghiệp tương lai, nhân viên cho biết con tôi có thiên hướng nghệ thuật, khuyến nghị tôi sau này nên cho bé theo các ngành kiến trúc, hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, điện ảnh… sở trường sẽ được phát huy, thành công nhanh và dễ dàng. Thực ra, tương lai của bé còn quá xa. Để biết điều đó đúng hay sai, cần thời gian chứng minh” – chị Uyên nói.

Cũng với mong muốn được biết con mình sở hữu tài năng gì, anh Đỗ Văn Toàn (phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) đưa con trai 5 tuổi đến một trung tâm sinh trắc vân tay trên địa bàn phường Tân Hiệp để kiểm tra vân tay. Nhận tập báo cáo dày đến 50 trang của trung tâm, anh Toàn tỏ ra băn khoăn về độ chính xác trong việc tư vấn, hướng nghiệp. Anh ngạc nhiên khi nghe nhân viên tư vấn nói con trai anh thiên về khả năng làm các nghề thủ công như: may mặc, làm tóc, trang điểm, nấu ăn…

“Tôi muốn biết con mình có sở trường gì để định hướng sớm, nhưng những nghề được định hướng trên, tôi chưa bao giờ thấy cháu có hứng thú gì. Kiểm tra cho vui chứ không nên áp đặt con theo hướng tư vấn. Lớn dần, những năng khiếu thiên hướng của con sẽ bộc lộ, lúc đó định hướng cũng chưa muộn” – anh Toàn chia sẻ.

* Không có cơ sở khoa học

Mặc dù các trung tâm sinh trắc vân tay đều khẳng định tính thiết thực và lợi ích rất lớn của dịch vụ đối với việc định hướng nghề nghiệp, giúp khai thác đúng tiềm năng, sở trường của con trẻ. Tuy nhiên, theo nhiều bác sĩ, chuyên gia tâm lý, nếu chỉ sinh trắc vân tay mà “giải mã” được toàn bộ tiềm năng của một con người là không có cơ sở khoa học.

Bác sĩ Nguyễn Văn Cầu, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện tâm thần trung ương 2, người có gần 30 năm công tác trong ngành tâm thần chia sẻ, khi còn trong bào thai, vân tay của trẻ phát triển cùng với sự phát triển của não bộ đến tháng thứ 6 thì định hình vĩnh viễn. Tuy nhiên, não bộ không có quá nhiều kết nối với vân tay. Do đó, nếu nói sinh trắc các dữ liệu ADN, gen, tế bào hay nhiễm sắc thể để đánh giá tiềm năng não bộ của một con người thì còn có cơ sở khoa học, chứ chỉ sinh trắc vân tay bình thường bằng tin học thì không đáng tin cậy. Còn muốn biết các chỉ số IQ, AQ, EQ, CQ rất đơn giản, chỉ cần cho các cháu tham gia bộ trắc nghiệm đánh giá các chỉ số này là có thể biết.

Tương tự TS.Lê Minh Công, Viện phó Viện Nghiên cứu ứng dụng khoa học tâm lý và giáo dục cho biết, vân tay được hình thành dưới tác động môi trường trong bào thai nên không có giá trị để đánh giá về các yếu tố tiềm năng não bộ, trong khi đó sự phát triển các tập tính thông minh, trí tuệ cũng như các sở trường của một con người phụ thuộc vào 4 yếu tố, đó là yếu tố di truyền (chỉ là phần nhỏ), 3 yếu tố khác là: sự giáo dục của gia đình, môi trường sống và tự lập, tự rèn luyện của bản thân.

TS.Lê Minh Công cho biết thêm: “Nhiều người hỏi tôi về việc này và nói chỉ cho con làm thử cho vui. Tôi cho rằng, đánh giá về cơ sở khoa học của việc này tôi đã khẳng định là không có cơ sở, còn nếu nói làm thử cho vui thì quá tốn kém, không cần thiết, đôi khi không có lợi cho trẻ nhỏ. Bởi khi đã cầm trên tay kết quả về tiềm năng của con, được tư vấn khuyến nghị nghề nghiệp tương lai của con, cha mẹ rất dễ có xu hướng “hướng” hoặc “ép” con theo kết quả định hướng nghề nghiệp được các trung tâm vẽ ra”.

Phương Liễu

【#4】Bảo Mật Facebook: Đừng Chơi Các Ứng Dụng Vui, Bói Toán

Ánh Dương

Theo nhiều chuyên gia về bảo mật Facebook, khi chơi trò chơi, các ứng dụng vui như bói toán, xem tính cách… được cung cấp từ bên thứ 3 là người dùng đã tự “dâng” dữ liệu của mình cho họ. Việc thông tin cá nhân trên mạng bị đánh cắp có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống thực.

Hôm 22/3, CEO của Facebook Mark Zuckerberg thừa nhận trách nhiệm về vụ rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người dùng và cho biết đã đưa ra các biện pháp ngăn chặn tình trạng đó. Tuy nhiên, trước khi trông chờ vào hệ thống bảo mật Facebook, người dùng hãy tự bảo vệ mình.

Sau khi sự cố rò rỉ dữ liệu người dùng xảy ra, ông Woodrow Hartzog, tác giả của cuốn Kế hoạch bảo mật: Trận chiến Kiểm soát Thiết kế các công nghệ mới, khuyên người dùng nên ghi nhớ rằng dữ liệu bị đánh cắp có thông tin cá nhân để nâng cao ý thức bảo vệ.

Việc thông tin cá nhân trên các tài khoản mạng xã hội bị lấy cắp có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống thực.

Trong 1 động thái để khắc phục hiệu quả và để xoa dịu những chỉ trích, Facebook cam kết sẽ can thiệp sâu hơn vào các ứng dụng kiểu như trên.

Ông Mark hứa hẹn: “Trước tiên, Facebook sẽ điều tra và phân tích kĩ tất cả các ứng dụng đang có quyền truy cập vào thông tin người dùng từ năm 2014 cũng như tiến hành loại bỏ các ứng dụng đáng ngờ. Chúng tôi cũng cấm bất kỳ nhà phát triển nào chưa kiểm tra ứng dụng kỹ lưỡng đã khai thác nền tảng Facebook. Các nhà phát triển có ứng dụng lạm dụng thông tin cá nhân cũng sẽ bị loại bỏ trong thời gian tới”.

Tuy nhiên, họ sẽ không thể làm gì với những ứng dụng đã lấy thông tin của người dùng trước đây nhưng giờ không còn hoạt động nữa hay đã bị “khai tử”. Tóm lại, khi sử dụng Facebook cũng như thực hiện các hoạt động trên mạng, người dùng hãy tự ý thức để bảo vệ tốt hơn thông tin hay dữ liệu cá nhân.

Mark Zuckerberg vừa chính thức xin lỗi trên CNN và cho biết anh hối hận “vì đã tin lời Cambridge Analytica”.

【#5】Bói Toán Là Mê Tín Hay Khoa Học?

Cuộc đời của một người là đã được định sẵn, xưa nay người tinh thông Chu Dịch, Bát quái… có thể bấm tay mà bói ra được. Bói toán tồn tại chính là vì muốn bảo cho con người biết rằng nên sống thuận theo thiên mệnh, tùy kỳ tự nhiên.

Vào những năm Đường Thái Tông ở Trung Quốc có một người tên là Lý Thuần Phong, người Ung Châu, tinh thông thiên văn lịch pháp, có thể ‘dự đoán cát hung’ cực kỳ chuẩn xác, từng nhậm chức Thái Sử Lệnh. Đến những năm Càn Nguyên thời Đường Túc Tông, dòng họ ông có một cụ già tên là Lý Tri Vi, rất giỏi thuật chiêm tinh, xem bói, xem mệnh, bói quẻ, dự đoán họa phúc cát hung, ắt nói là trúng, không sai tý nào. Lão Lý sống tại chợ Tây thành Trường An.

Đương thời có một người họ Lưu, đến kinh thành Trường An muốn nhờ vả cầu quan, nhưng mấy năm không được. Năm nay, họ Lưu thông đồng với bộ lại (cơ quan hành chính cấp bộ thời xưa), dựa vào quan hệ cửa sau, tự cho là có chí thì ắt nên chuyện. Nghe nói lão Lý xem bói cực chuẩn, bèn đến chợ Tây tìm lão.

Ông lão bốc một quẻ và mỉm cười, nói: “Năm nay cầu mà không được, sang năm không cầu mà tự được”. Họ Lưu không tin, đợi đến khi bộ lại niêm yết danh sách, quả nhiên không có tên. Sang năm lại đến kinh thành tham gia đợt thi của bộ lại, nhớ lại lời của lão Lý, ông không nhờ vả quan hệ nữa, nhưng không đủ tự tin, lại đến chợ Tây hỏi lão.

Lão Lý phán rằng: “Năm ngoái ta đã nói rồi, chức quan của ông tất thành, không phải ngờ vực”.

Lưu Sinh hỏi: “Nếu được làm quan, thì nhậm chức tại đâu?”.

Ông lão phán rằng: “Làm quan tại đất Đại Lương, làm quan rồi hãy đến gặp ta, ta có lời muốn nói”.

Khi bộ lại niêm yết danh sách, quả nhiên tuyển chọn Lưu Sinh làm huyện úy phủ Khai Phong. Lưu Sinh kinh ngạc mừng rỡ, xem lão Lý như thần, rồi lại đi gặp lão.

Lão Lý phán rằng: “Ông đi làm quan, không cần tiết kiệm, cứ tùy ý thu nạp, ắt không gặp trở ngại. Khi nào sắp mãn nhiệm, ông có thể xin một chức quan, rồi vào kinh thành, ta muốn gieo cho ông một quẻ”.

Lưu Sinh ghi nhớ lời dặn, đến phủ Khai Phong làm huyện úy. Bởi vì xuất thân từ quan gia, được quan trên yêu mến, nhớ lời của lão Lý, ông thỏa sức vơ vét tiền tài mà không lo nghĩ gì. Quan lại trên dưới đều rất yêu mến ông. Hết nhiệm kỳ, ông tích lũy được tới một nghìn vạn quan tiền, bèn đến gặp quan Thích Sử, xin làm quan áp giải tô thuế đến kinh đô. Khi đến Trường An, ông lại tới gặp lão Lý.

Lão phán rằng: “Trong vòng 3 ngày, ông sẽ được thăng quan”.

Lưu Sinh không tin, lão phán tiếp: “Tuyệt nhiên không sai, thăng quan cũng tại quận này, đắc được chức quan rồi, ông có thể quay lại gặp ta”. Lưu Sinh rời đi, trong lòng bán tín bán nghi.

Ngày hôm sau ông áp tải tiền thuế đến nộp vào ngân khố, đến trước ngân khố chỉ thấy ở phía Đông Nam có một chú chim ngũ sắc bay lên trên nóc nhà, màu sắc rực rỡ, hàng trăm chú chim xôn xao, kéo đến che kín cả bầu trời.

Lưu Sinh thốt lên: “Thật kỳ lạ! Thật kỳ lạ!”. Nhất thời làm kinh động thái giám trong cung, người trên kẻ dưới đều vây quanh.

Có người cho rằng: “Đây là chim phượng hoàng!”. Chú chim ngũ sắc nghe thấy tiếng ồn ào liền bay đi mất, hàng trăm chú chim cũng dần tản đi.

Chuyện đến tai Hoàng đế, Hoàng đế cho rằng đây là điềm đại cát, liền truyền lệnh: “Tìm xem ai là người thấy trước tiên, nếu là quan thì thăng một bậc”.

Tra ra thì Lưu Sinh là người thấy trước tiên, liền lệnh cho bộ lại, thăng Lưu Sinh làm tri huyện phủ Khai Phong. Quả đúng nội trong 3 ngày, cũng tại châu này. Lưu Sinh phục lão Lý sát đất, lại đến hỏi lão Lý nên làm quan thế nào.

Lão phán rằng: “Chỉ cần giống như ngày trước”. Sau khi Lưu Sinh đến nhận chức, vẫn tham lam vơ vét tiền của, lại có được một nghìn vạn quan tiền, sau khi mãn nhiệm tới kinh thành nghe lệnh thuyên chuyển.

Ông lại đến gặp lão Lý, thì lão phán rằng: “Lần này phải làm một vị quan liêm chính, một đồng cũng không được nhận. Cẩn trọng! Cẩn trọng!”.

Lưu Sinh quả nhiên được phong làm huyện lệnh huyện Thọ Xuân. Vì đã quen tham lam vơ vét, sao có thể nhẫn nại được? Đảm nhận chức vụ chưa được bao lâu, bản tính lại nổi lên, ông ta bỏ mặc ngoài tai lời của lão Lý. Không lâu sau, quan trên tước chức của ông, tịch thu tài sản vì tội tham ô.

Ông lại đến hỏi lão Lý: “Hai lần trước tôi đều không sao. Nay tôi đã bị thu chức tước, tài sản, ấy là duyên cớ làm sao?”.

Lão Lý phán rằng: “Đời trước ông là một thương nhân lớn, có hai nghìn vạn quan tiền. Ông qua đời tại Biện Châu, số tiền đó lưu lạc tại nhân gian. Giờ ông ra làm quan, vốn là lấy lại tài sản của mình xưa kia, nên không coi là tham ô, và được bình an vô sự. Người dân huyện Thọ Xuân không nợ nần ông, hà cớ gì ông lại tham lam quá mức? Nên giờ ông vẫn tham lam vơ vét cho bằng được, thì coi như làm chuyện xấu rồi”.

Lưu Sinh khắc cốt ghi tâm lời lão Lý, rời đi mà vô cùng hổ thẹn.

Bói toán không phải là mê tín, vốn đã có từ thời xa xưa. Vì cuộc đời một người đã được định sẵn, người tinh thông Chu Dịch, Bát quái có thể bấm tay mà bói ra được. Bói toán tồn tại chính vì muốn bảo cho con người biết rằng nên sống thuận theo tự nhiên. Các việc tốt, việc xấu con người gặp trong đời đều do nhân duyên, không phải chuyện vô duyên vô cớ. Nếu muốn kiếp sau được sống hạnh phúc, kiếp này phải làm nhiều việc thiện tích đức, không làm việc xấu việc ác. Kỳ thực đây là một bộ phận của văn hóa Thần truyền.

Kỳ thực, xem bói là dùng tiểu đạo thế gian của Đạo gia, suy đoán dựa vào tướng tay, tướng mặt, số mệnh gắn với ngày sinh (sinh thần bát tự), các tín tức mang trên thân người và thường bị hạn chế. Có thể nhìn thấy được tương lai và quá khứ một cá nhân, thậm chí là thấy được những quy luật phát triển của toàn xã hội, hoặc quy luật biến hóa của toàn thiên thể là điều có thực. Muốn vậy phải có công năng mà người ta gọi công năng đặc dị hay công năng túc mệnh thông, đây là một trong sáu công năng đã được thế giới công nhận.

Trong lịch sử có rất nhiều người thấy được thịnh suy, thay đổi của xã hội và viết thành sách, gọi là sách tiên tri, lưu truyền cho đến ngày nay. Chẳng hạn thời kỳ Tam quốc có “Mã Tiền Khóa” của Gia Cát Lượng, triều Tống có “Mai Hoa Thi” của Thiệu Ung, triều Minh có “Thiêu Bính Ca” của Lưu Bá Ôn. Trong lịch sử có những bài thơ tiên tri của các vị hòa thượng, đạo sĩ tu hành đắc Đạo. Họ đều tiên tri rất chính xác về những sự kiện lớn sau này xảy ra trong các triều đại lịch sử. Trong đó đều nói đến giai đoạn mạt kiếp ngày nay khi đạo đức nhân loại bại hoại, dẫn đến cảnh tượng hỗn loạn như ngày nay… Bia đá trên núi Thái Bạch tỉnh Thiểm Tây của Lưu Bá Ôn nói rõ: “Trên đời có người hành đại Thiện, Gặp phải kiếp này không phải bói”.

Tuy nhiên, ngày nay bói toán đã bị con người hiện đại biến hóa thành một ‘món đồ’ để giao dịch thương mại. Người ta lợi dụng nó, đồng thời lợi dụng tư lợi của người dân để phục vụ cho lợi ích cá nhân mình. Vậy nên, việc ‘đoán mệnh’ của người xưa đến nay đã bị mất đi ý nghĩa sâu xa.

【#6】Cơ Hồ Thất Truyền 《 Bấm Tay Thần Toán Quyết 》 , Lý Thuần Phong Lục Nhâm Lúc Giờ Học Thuật Bói Toán , Phê Chuẩn Đến Đáng Sợ !

Lý Thuần Phong lục nhâm lúc giờ học thuật bói toán , ngoài căn cứ là Âm Dương Ngũ Hành học thuyết . Ngũ hành thủy, hỏa , mộc , kim , trong đất , lấy thủy cầm đầu . Thiên can Giáp, Ất, Bính, Đinh , mậu , tị , Canh, Tân, Nhâm, Quý bên trong , nhâm , quý đều thuộc thủy , nhâm là dương thủy , quý là âm thủy , cổ nhân sùng dương ức âm , cho nên bỏ âm lấy dương , tên là’ nhâm’ . Sáu mười giáp tý ở bên trong, nhâm cầm đầu can chi số có sáu vị , tức: nhâm thân , nhâm ngàn , nhâm thìn , nhâm dần , nhâm tí , nhâm tuất , cố xưng’ lục nhâm’ . Lục nhâm chiêm pháp tổng cộng có 700 hai mười giờ học , tổng theo 64 loại giờ học thể . Lục nhâm lúc giờ học của cụ thể chiêm pháp gặp chánh văn , chánh văn bên trong bình phục , lưu luyến , nhanh thích , đỏ miệng , tiểu cát , không vong đều là thần sát tên . Cái này sáu cái thần sát hợp xưng’ sáu diệu ” hoặc chủ cát hoặc chủ hung hoặc cát hung kiêm chủ ( lúc giờ lành hung ) , dưới của hắn mỗi bên phụ ca quyết một bài , tỏ rõ cát hung .

Theo pháp: mỗi từ’ bình phục’ bắt đầu tháng giêng , trên mặt trăng bắt đầu nhật , mặt trời lên cao bắt đầu lúc. Nếu mùng năm tháng ba nhật thần lúc, ba tháng tại’ nhanh thích’ bên trên, liền’ nhanh thích’ bên trên khởi mùng một , đầu năm tại’ bình phục ” ‘ bình phục’ bên trên đồ mở nút chai lúc, số đến giờ thìn là ‘ tiểu cát ” liền lấy’ tiểu cát’ đẩy chiêm . Dư đều giống đây.

( bình phục ) thân bất động lúc, chúc mộc thanh long , mưu sự chủ một , năm , bảy:

Đoạn nói: bình phục mọi chuyện xương , cầu mưu tại thần phương , vật bị mất đi không được xa, trạch bỏ bảo an khang , người đi đường thân không động , người bệnh chủ không sao , tướng quân về đồng ruộng , cẩn thận cùng đẩy tường .

( lưu luyến ) tốt chưa về lúc, thuộc thủy huyền vũ , phàm mưu sự chủ hai , tám , mười:

Đoạn nói: lưu luyến sự tình khó thành , cầu mưu nhật không rõ , việc quan chỉ nên chậm , mất nhân vị trở về , vật bị mất phương nam gặp, gấp gáp thảo phương vừa lòng , càng cần trở ngại khẩu thiệt , nhân khẩu lại thường thường .

( nhanh thích ) người liền đến lúc, thuộc hỏa chu tước , phàm mưu sự chủ ba , sáu , chín:

Đoạn nói: nhanh thích hỉ lai lâm , cầu tài hướng nam đi , vật bị mất thân vị ngọ , gặp người đạp vào tìm , việc quan có phúc đức , người bệnh vô họa xâm , điền gia lục súc cát , người đi đường có nói thanh âm .

( đỏ miệng ) việc quan hung lúc, chúc kim bạch hổ , phàm mưu sự chủ bốn , bảy , mười:

Đoạn nói: đỏ miệng chủ khẩu thiệt , quan phi thiết yếu phòng , vật bị mất gấp gáp đi tìm , người đi đường có kinh hoảng , gà chó nhiều tác quái , người bệnh xuất phương tây , càng cần trở ngại nguyền rủa , chỉ sợ nhiễm bệnh dịch .

( tiểu cát ) người đến giờ lành , chúc mộc lục hợp , phàm mưu sự chủ một , năm , bảy:

Đoạn nói: tiểu cát lành nhất xương , trên đường dễ thương lượng , âm người báo lại thích , vật bị mất tại khôn phương , người đi đường lập liền đến , quan hệ rất là mạnh, mọi thứ đều hòa hợp , người bệnh cầu mong trời xanh .

( không vong ) thơ thanh âm hiếm lúc, thổ câu trần , phàm mưu sự chủ một , năm , bảy:

Đoạn nói , không vong sự tình không dài , âm người bé ngoan trương , cầu tài vô lợi ích , người đi đường có tai ương , vật bị mất tìm không thấy , việc quan có pháp trường , bệnh nhân gặp ám quỷ , cầu an bảo an khang .

Bát tự dự đoán , tay chân mặt cùng nhau , sự nghiệp tài vận , tình cảm tình yêu và hôn nhân , phong thuỷ điều trị các loại, nhìn kết liễu thiện duyên ! Bài này tác giả nick Wechat: 859447 128

【#7】Tử Vi Bói Toán Trong Quan Niệm Của Phật Giáo Như Thế Nào?

Tử vi bói toán là một khoa học giải đoán tương lai con người về vận mệnh, tình duyên, gia đạo, học hành thi cử, thời vận thịnh suy, tốt xấu…

Trong thời đại ngày nay, vì lo lắng cho tương lai nhiều bất trắc, rất nhiều người muốn biết hậu vận nên việc xem tử vi bói toán ngày càng phổ biến. Giới làm ăn buôn bán cũng dựa vào chiêm tinh để quyết định công việc đầu tư làm ăn. Những người khác từ việc mua nhà, đi xa, dựng vợ, gả chồng, cho đến việc tang ma…đều tìm đến những người coi bói để tham vấn, dựa vào những lời khuyên đó mà làm theo. Tử vi bói toán, đồng cốt đang lan rộng ra nhiều người, nhiều giới và nhiều nơi.

Có nhiều hình thức bói toán, nhưng có ba loại phổ biến đối với người Á Đông chúng ta. Đó là bói bài, xem lá số tử vi và lên đồng nhập cốt:

Việc coi lá số tử vi là dựa trên sự tương tác của các ngôi sao vào lúc người đó chào đời, những ngôi sao này mang một số đặc tính nhất định do con người đặt ra, xem như là thần linh hoặc là các thần linh trấn giữ các ngôi sao đó.

Bói bài là dựa vào việc giải đoán những dấu hiệu cũng do con người vẽ ra nơi những con bài.

Còn xem bói qua việc hầu đồng là để một vong linh người chết nào đó nhập vào và làm trung gian truyền thông ban bảo các lời khuyên hoặc hướng dẫn những ai đang cần giúp đỡ.

Ngày nay ở Việt Nam cũng như ở các nước phương Tây, sách báo về khoa bói toán nhiều vô số kể. Hầu hết những lời tiên đoán đều có tính chất chung chung, vô thưởng vô phạt, nhưng những người tin thường có tâm lý suy đoán và áp dụng cho trường hợp riêng mình, cho nên đôi khi họ cảm thấy đúng.

Vấn đề cần nói là chính việc xem bói toán, tử vi hoặc trực tiếp đến với các nhà coi bói hoặc gián tiếp qua sách báo, thì người tham dự cũng đều trực tiếp và tự nguyện tham gia vào những sinh hoạt thuộc lĩnh vực tâm thần, và đó là một lời mời rõ ràng, một cách mở cửa cho những tư tưởng vui buồn lo sợ xâm nhập, dễ sinh ra các áp lực trong tâm trí và trong đời sống, khiến cho một ngày kia người đó có thể rơi vào tình trạng xáo trộn tâm lý như có những nỗi sợ hãi ám ảnh trong cuộc sống và những nỗi buồn kinh niên.

Ngay cả việc xem ngày tốt xấu cho việc cưới gả, tang ma cũng có những hậu quả tiêu cực. Việc định ngày tốt xấu ghi trên lịch sách chỉ để tham khảo. Phần lớn là vì lợi ích kinh doanh, các nhà sản xuất lịch sách đặt thêm phần ngày tốt ngày xấu vào. Họ tự đặt ra ngày này nên làm việc này, ngày kia không nên làm việc nọ, rồi những người thiếu hiểu biết dễ dàng nghe và tin theo. Một lý do khác nữa nữa là theo kinh nghiệm đúc kết của cổ nhân từ ngàn xưa thì ngày tốt hay xấu là do quan sát thời tiết (ngày nào tháng nào mưa thuận gió hòa, thời tiết mát mẻ thì được coi là tốt, ngày nào mưa to gió lớn, thiên tai lụt lội…thì được coi là xấu) nhưng hiện nay với khoa học hiện đại, chúng ta phần nào đã làm chủ được thiên nhiên, tác động ngược lại để thay đổi thiên nhiên nên nhiều “kinh nghiệm xưa cũ” không còn phù hợp nữa.

Có thể khởi đầu chỉ là một chút tò mò muốn biết hậu vận mai này ra sao nhưng sau đó người ta lại bị tác động không chỉ về phương diện tâm lý mà bị chính quyền lực của sự u tối, của tà linh, của sự mê tín điều khiển, khiến cho người đó tưởng như không thể thoát ra khỏi số phận đã tiên đoán cho số phận cuộc đời mình. Từ đó dẫn đến những hành động một cách vô ý thức, theo bản năng và rơi vào kết thúc bi thảm.

Ngoài ra, cũng có thể do sự tin tưởng mù quáng, khiến con người mất hết sức phán đoán và trí thông minh mà người ta thường gọi là mê tín. Mê tín đem lại những tai hại không thể lường trước được. Nó có thể làm hại cuộc đời con người, có thể làm tan nát cả gia đình, có thể làm suy sụp chuyện quốc gia đại sự. Như trường hợp một người vợ ghen bóng ghen gió, đi xem bói tử vi. Thầy bói nói chồng có nhân tình, trong lá số có sao đào hoa chiếu mệnh bèn tin ngay, không cần suy xét, không chịu tìm hiểu hư thực thế nào, thế là bà tức giận, ghen bóng ghen gió với người tình không có thực của chồng. Thế là hai vợ chồng cãi vã nhau, đưa đến hậu quả là gia đình tan nát do việc mê tín coi bói của người vợ. Hoặc có trường hợp đôi trai gái yêu nhau thắm thiết song chỉ vì một lời của thầy mà hai gia đình kiên quyết không cho cưới bởi “Có lấy được thì cũng sớm tan vỡ thôi”. Bởi thế nên ca dao Việt Nam có câu:

Tay cầm tiền của bo bo

Đi coi thầy bói mang lo vào người.

Vậy quan điểm của Phật giáo đối với các vấn đề bói toán tử vi như thế nào?

Xin trả lời là đạo Phật là đạo giác ngộ giải thoát. Việc coi bói toán tử vi, lên đồng nhập cốt không có mặt trong giáo lý nhà Phật. Cái mà mọi người thường gọi là số mạng tức là nghiệp lực trong Phật giáo. Nếu chúng ta tin có nghiệp lực thì tự nhiên là phải có số mạng, nhưng đức Phật dạy mọi sự đều do tâm tạo. Chỉ cần tâm an ổn thì chỗ nào cũng yên.

Theo lich am trong kinh Chuyển Pháp Luân ngay sau khi Phật giác ngộ và kinh Di Giáo ngay trước khi Phật Niết-bàn, Ngài khuyên các đệ tử của Ngài là không nên xem bói toán, xem quẻ, xem sao và xem tướng số. Trong năm môn học được giảng dạy ở các trường đại học Phật giáo trước đây ở Ấn Độ không có môn tướng số và bói toán tử vi, tuy có dạy các môn thế học như là Ngôn Ngữ học, Thủ Công Nghệ học, Y học và Luận Lý học.

Theo quan điểm Phật giáo thì vấn đề tai họa hay sung sướng, khổ đau hay bất hạnh, giàu có hay nghèo khổ đều do nhân thiện ác mà chúng ta gieo trồng từ nhiều đời sống trước rồi đời này hay đời sau chịu quả báo. Lại cộng thêm sự nỗ lực hay lười biếng trong đời sống hiện tại mà có thể thay đổi hoặc ảnh hưởng đến vận mệnh của đời này hay đời sau. Do việc gieo nhân khác nhau trong đời trước mà tiếp nhận hoàn cảnh khác nhau trong đời này. Cái gọi là hoàn cảnh cũng bao gồm cả di truyền của cha mẹ, bối cảnh văn hóa, văn minh, nuôi dưỡng và giáo dục, anh em, họ hàng, thầy bạn và đồng nghiệp. Tất cả đều ảnh hưởng đến vận mạng của cả một cuộc đời. Dù cho nhân tạo ra ở đời trước là xấu, dẫn tới hoàn cảnh hiện tại nhưng nếu có sự tu tập về mặt nội tâm và luyện tập thân thể tốt, trau dồi thêm ý thức mở mang trí tuệ thì vận mạng cũng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt.

Phật giáo quan niệm, con người không phải do một đấng nào đó tạo ra, có thể bị sai sử, bị thưởng phạt, cho sống hay cho chết. Người Phật tử không tin vào cái gọi là “định mệnh” an bài. Phật giáo cho rằng, sự vận hành biến hóa của vũ trụ và sự lưu chuyển của sinh mạng, là do nghiệp lực của chúng sinh tạo nên. Tiến trình nhân quả không do một nhân vật toàn năng nào điều khiển và định đoạt mà do hành động qua thân, khẩu và ý của chúng ta hằng ngày. Đó là một định luật tự nhiên. Chúng ta trách nhiệm về những việc chúng ta làm, thì chúng ta cũng phải gánh trách nhiệm về hậu quả của những hành động ấy. Việc chấp nhận ở đây không có nghĩa là tự mãn hay cam chịu với cái gọi là “Số mệnh” an bài, bởi vì chúng ta có tự do làm thay đổi và khắc phục những sự việc hay kết quả mà chúng ta không ưa thích.

Ví như khi chúng ta thi rớt, chúng ta phải cố gắng luyện thi lại, thế nào cũng đạt được. Chúng ta làm chủ tạo nhân, chính chúng ta làm chủ thọ quả. Chỉ cần sáng suốt khi tạo nhân, chịu khó chăm sóc tốt cho nhân tăng trưởng, thì quả chín ngon ngọt sẽ đến tay chúng ta một cách dễ dàng. Đó là triết lý nhân quả, nếu chúng ta tin tuyệt đối vào chân lý này, chắc chắn sẽ không còn mê tín mà đi coi bói toán tử vi hay đi xin lộc cầu tài.

Từ câu chuyện trên, chúng ta thấy rằng không có một cái gì là cố định, không có một cái gì là định pháp hay định mệnh, tâm thức chúng ta biến chuyển từng sát na và do đó nghiệp thức lẫn nghiệp quả cũng thay đổi từng sát na. Nếu các ông thầy bói toán tử vi tướng số nói những gì xảy ra trong tương lai mà chúng ta tin, tức là chúng ta tin rằng muôn sự muôn việc là thường chứ không phải là vô thường và là định pháp chứ không phải là bất định pháp, tức là chúng ta mù quáng mà phủ nhận định luật nhân quả và giáo pháp vô thường của Phật dạy.

Trong kinh Pháp Cú, đức Phật có dạy:

“Không trên trời, giữa biển,

Không lánh vào động núi,

Không chỗ nào trên đời,

Trốn được quả ác nghiệp.”

Nếu như con người hàng ngày không làm các việc lành thiện, chỉ lo tạo tội, tạo nghiệp, trong cuộc sống đấu tranh giành giựt, khi quả báo đến, không ai có thể tránh được, dù cho có lên non xuống biển hay trốn vào hang núi.

thethao360.com.vn tổng hợp

【#8】Đầu Đọc Mã Vạch Honeywell 1250G Cung Cấp Bởi Toàn Cầu

Máy quét mã vạch Honeywell 1250g

Máy quét mã vạch Honeywell 1250g dùng đọc mã vạch 1D bằng tia laser, có khả năng đọc được mã vạch ở khoảng cách xa lên đến 44.6 cm. Máy quét mã vạch Honeywell 1250g đọc tốt những mã vạch 5 mil, có chất lượng xấu, trầy xước.

Hình ảnh đầu đọc mã vạch Honeywell Voyager 1250g

Thông số kỹ thuật Đầu đọc mã vạch Honeywell 1250g

– Hãng: Honeywell

– Model: 1250G

– Kích thước: 60 mm x 168 mm x 74 mm,(2.3˝ x 6.6˝ x 2.9˝)

– Trọng lượng: 133 g (4.7 oz)

– Điện áp đầu vào: 5 V ± 5%

– Khả năng vận hành: 700 mW; 140 mA (typical) @5V

– Giao diện hệ thống: Giao diện hệ thống máy chủ

Multi-interface; includes USB (HID Keyboard, Serial, IBM OEM), RS232 (TTL + 5V, 4 signals), Keyboard Wedge, RS-232C (± 12V), IBM RS485 supported via adapter cable

– Môi trường hoạt động: 0°C to 40°C (32°F to 104°F)

– Môi trường lưu trữ : -20°C to 60°C (-4°F to 140°F)

– Độ ẩm: 5% đến 95% độ ẩm tương đối, không ngưng tụ

– Khả năng chịu rơi: Khả năng chịu rơi nhiều lần từ độ cao 5 ft./1,5 m xuống bê tông

– Chỉ số chống chịu môi trường: IP40

– Mức độ ánh sáng: 0-75.000 Lux (ánh sáng mặt trời trực tiếp)

– Công nghệ quét: Quét đơn tia

– Góc quét :Ngang: 30 °

– Khả năng giải mã mã vạch:Đọc mã vạch chuẩn 1D và GS1 DataBar

Cam kết của Toàn cầu với Đầu đọc mã vạch Honeywell 1250g

– Chúng tôi cam kết luôn bán hàng chĩnh hãng với giá cả hợp lý cho mọi khách hàng !

– Thời gian giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc !

Hãy đến với Toàn Cầu để tận hưởng sự chuyên nghiệp của công ty chúng tôi !

Toàn Cầu rất hân hạnh được phục phụ quý khách !

【#9】Của Nợ Bói Toán Và Xem Tuổi

Tại sao bói toán “luôn đúng”?

Tôi có quen một “ông thầy” chính hiệu. Ông thầy này chính là người dạy tôi lái xe. Anh ta là người khá là lịch thiệp và hoạt bát. Có hôm trong lúc vui vẻ nói chuyện, anh ta bảo tôi rằng anh ta còn có nghề tay trái là coi bói tay. Ở Mỹ, nghề bói toán là một nghề hợp pháp. Nếu anh chị có tiền và có nhiều “mối”, anh chị có thể mở một tiệm “psychic” coi bói tay hay bài tarot để kiếm tiền sống qua ngày, mua xe, rồi mua nhà trả góp. Tuy nhiên, luật lệ quản lí ngành dịch vụ này ở Mỹ rất chặt chẽ, tránh trường hợp lừa đảo khách hàng. Tôi hỏi anh, “anh có tin mấy thứ đó không?”. “Thầy” trả lời, “tin gì hả em? Anh nói thật lúc đầu anh chả biết cái mẹ gì đâu. Cứ nói dựa dựa thôi. Hỏi mấy câu về khách là mình cũng đoán được ít ít rồi. Há há há. ‘Em bao nhiêu tuổi? Em lập gia đình chưa? Ồ rồi hả? Chậc chậc. Gia đình em lục đục đấy. Cãi nhau suốt.’ Khách hàng đầu tiên của anh đấy em. Trời ơi em phải nhìn mặt con nhỏ đó lúc anh lắc đầu phán, nó tin anh sái cổ. Thực ra em gái nào có chồng rồi qua tay anh, anh cũng phán y chang vậy đó. Hiệu nghiệm lắm. Làm nghề này kiếm cũng được, nhưng thỉnh thoảng anh thấy nó hơi giống lửa đảo nên anh không dám làm full-time.”

Tôi còn hỏi anh ấy, “Anh đã phán sai cho ai bao giờ chưa?”

Từ đó trở đi, tôi thấy nể mấy “thầy” coi bói hơn. Không phải họ ăn may hay có khả năng thiên bẩm gì cho cam, họ hiểu tâm lí con người. Có thể nói thầy bói là bác sĩ tâm lí không có bằng cấp, là thầy lang. Họ biết phải nói cái gì và nói như thế nào để người khác tin. Thầy bói sẽ chia mọi tình huống và mọi khả năng ra làm 50-50, với mỗi một cá nhân, họ thử phán một viễn cảnh. Em này sẽ li dị chồng, em kia kiếp chỉ có một chồng mà thôi. Tỉ lệ li dị ở Mỹ là 50%, em nào đoán trúng thì em ấy sẽ quay lại với mình. Vậy đấy, bói toán chỉ là một trò chơi xác xuất đơn giản. “Thầy” đoán trúng anh chị 6 lần thì anh chị sẽ theo thầy cúng tiền đến hết đời.

Bói toán chỉ là một trò ảo thuật không hơn không kém.

Tôi muốn kể cho các anh chị câu chuyện về một chuyên gia lừa đảo trong sàn chứng khoán. Chúng ta hãy gọi anh ta là Joe. Đối với tất cả các thành viên mới trong quỹ đầu tư của Joe, anh ta chính là Thánh từ trên trời rơi xuống. Tỉ lệ tiên đoán thị trường của anh ta trước khi người ta quyết định rót tiền vào quỹ là 100%. Đối với thị trường chứng khoán, 100% là một con số khủng khiếp. 100% có nghĩa là anh ta chưa hề đoán trật bao giờ. 100% có nghĩa là Warren Buffet phải gọi Joe là cụ. Vào một ngày đẹp trời, Joe gửi cho anh chị một email báo rằng sắp tới giá cổ phiếu của công ty ABC sẽ rớt thảm hại 50%, thậm chí là 60%. Lúc đầu anh chị nghĩ: “Thằng này bị khùng chắc. Mày tưởng lừa được bố à.” Tuy nghĩ vậy nhưng anh chị vẫn để mắt tới giá cổ phiếu của công ty ABC, anh chị nghĩ: “Chậc. Chỉ coi chơi thôi. Xem thằng này nó khùng tới cỡ nào.” Bất ngờ thay, 1 tuần sau giá cổ phiếu của ABC giảm thật. Anh chị trợn mắt nhìn màn hình máy tính và lục lại email của Joe gửi anh chị. Đọc đi, đọc lại, anh chị nghĩ bụng: “Chắc thằng này ăn may thôi.” Từ bữa đó, Joe thành một cái tên anh chị để mắt tới.

Một thời gian sau, Joe lại gửi anh chị một email tiên đoán tương tự, lần này anh ta cho rằng cổ phiếu của XYZ sẽ tăng 100%. Lúc này anh chị có vẻ hào hứng theo dõi. Quả đúng như dự đoán, giá XYZ tăng gấp đôi. Anh chị chắc mẩm, “Mình mà nghe thằng Joe là mình giàu mẹ nó rồi.” Tuy nhiên, anh chị cũng là người thận trọng, anh chị phải nằm vùng theo dõi ý kiến của Joe tới 5-6 email lận. Trong cả 6 email, anh ta đều đoán trúng phóc không lệch đi đâu được. Lên là lên! Xuống là xuống! Thánh Joe bảo. Vậy là anh chị, một nhà đầu tư thận trọng, quyết định gọi điện cho anh ta để rót tiền vào quỹ. Chắc mẩm sau một năm gấp đôi vốn là chuyện bình thường. Thánh Joe của chúng ta đã chăn được chú cừu béo bở. Theo anh chị, Joe có thật sự giỏi tới mức đó không?

Giống như bất cứ một màn ảo thuật nào, để tôi bật mí cho anh chị phương pháp của thánh Joe. Mỗi buổi sáng, Joe hì hục soạn hai lá thư, một lá thư tiên đoán cổ phiếu công ty ABC sẽ tụt giá, một lá thư tiên đoán nó sẽ tăng giá 50%-60%. Với mỗi bức thư, anh ta gửi tới 300 người. Tổng cộng Joe sẽ thí nghiệm lên 600 khách hàng tiềm năng. Sau khi xong việc với ABC, anh ta chuyển sang công ty XYZ và viết hai lá thư tương tự như vậy, 1 phán XUỐNG, 1 phán LÊN. Khi ABC giảm giá cổ phiếu, danh sách 300 người mà anh ta gửi thư phán “XUỐNG” đậu vòng gửi xe, vào thẳng vòng tiếp theo. 300 người nhận thư “LÊN” tất nhiên sẽ cho email của anh ta vào khu vực spam và chửi Joe là thằng khùng. Không sao, Joe vẫn còn cơ hội với 300 người còn lại. Joe tiếp tục chia cừu ra làm 50-50, mỗi một nửa nhận thư với nội dung trái ngược nhau hoàn toàn, 1 phán XUỐNG, 1 phán LÊN. Cứ như thế cho đến lá thư 6, Joe sẽ có còn lại 10 người công nhận anh ta là Thánh, trong đó bao gồm anh chị. Cả 6 bức thứ Joe gửi anh chị, anh ta đều tiên đoán trúng phóc như thần thánh phương nào.

Thêm nữa, những lời phán của mấy ông thầy, bà mụ bói toán toàn là những thứ dĩ nhiên đúng. Cặp vợ chồng nào mà chả lục đục cãi nhau, không tiền nong thì cũng con cái. Đã là người thì cho dù sinh vào tháng nào cũng thế, người nào cũng sẽ nóng tính hoặc dễ tính, kén ăn hoặc dễ ăn, độc thân hoặc đã có người yêu. Mấy ông thầy với mấy đứa chuyên đi viết bói cung hoàng đạo chuyện nhắc đi nhắc lại mấy thứ tào lao luôn luôn đúng. Ai đọc cũng thấy trúng phóc hết cả. Họ toàn đi lừa mấy người nhẹ dạ cả tin, thiếu hiểu biết để moi tiền không.

Bói toán là một lĩnh vực giả khoa học (pseudo-science)

Do con người ngày càng phát triển, các thành tựu nghiên cứu từ các ngành khoa học như tâm lí học, tội phạm học và thiên văn học đang bị sử dụng trong bói toán và đa số mọi người không hề biết tới. Ví dụ như tâm lí học, giống như câu chuyện mà tôi đưa ra ở trên, ông thầy dạy lái xe của tôi đã áp dụng một thành kiến trong tâm lí của con người, tiếng Anh gọi là “Confirmation bias”, confirmation có nghĩa là xác thực, chứng nhận, bias có nghĩa là thành kiến, thiên vị (anh chị nào học ngành tâm lí có thể xác nhận tên tiếng Việt của nó giúp tôi). Khi ở trong trạng thái “Confirmation bias”, anh chị chỉ tìm kiếm những thông tin nào củng cố cho niềm tin của mình mà loại bỏ hết tất cả những thông tin nào chứng minh định kiến của anh chị là sai. Khi thầy phán là vợ chồng anh chị lục đục, đánh nhau sứt đầu mẻ trán, trong đầu anh chị sẽ tua lại hết tất tần tật những lần cãi vã của hai người, còn những lúc cười đùa vui vẻ, hạnh phúc, cơm ngon canh ngọt sẽ biến mất tăm trong bộ nhớ của anh chị. Công việc của thầy bói là thao túng và thuyết phục anh chị tin vào một thực tại mà ông ta/ bà ta muốn anh chị tin. Nó có thể được cho là một dạng thôi miên nhẹ.

【#10】Xây Dựng Web Bói Toán Vui

Phong Thủy Học là bộ môn chuyên nghiên cứu chuyên sâu về Phong Thủy, thuyết Ngũ Hành, thuyết Âm Dương… để ứng dụng, phục vụ đời sống của con người. Về cơ bản Phong Thuỷ là một bộ môn khoa học về môi trường sống, là những lời diễn dịch của người Trung Quốc xưa về thế giới tự nhiên với mục đích giúp họ xây dựng nên một hệ thống canh tác hiệu quả. Ngoài ra với ý nghĩa sâu xa hơn, Phong Thuỷ còn chứa dựng những kiến thức, hiểu biết về sự chuyển động của các thiên thể mà người Trung Quốc đã nghiên cứu để xác định đường đi của thời gian. Qua nhiều thế kỷ, những lý lẽ diễn dịch này càng phức tạp và được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền đến ngày nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về xem boi quý khách vui lòng truy cập vào website www.nguhanh.com

Thế Giới Decal Từ 1998 – Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem:

 • Bài thuốc quý – Những cây thuốc quý hiếm
 • Máy in văn phòng – Mua bán máy in văn phòng giá rẻ
 • Pin dự phòng – Mua bán pin dự phòng giá rẻ
 • Cấm cười – Clip hài hước – Truyện cười
 • Phụ kiện điện thoại, máy tính bảng – Mua bán phụ kiện giá rẻ
 • Tai nghe chính hãng – Siêu thị tai nghe
 • Di động – Di động Sài Gòn chính hãng
 • Máy tính bảng – Bán máy tính bảng giá rẻ
 • Loa di động – Mua bán loa di động chất lượng cao, giá tốt
 • Pin dự phòng điện thoại – Mua bán pin dự phòng chính hãng
 • Điện thoại Iphone chính hãng, giá tốt
 • Sơn nhà xưởng – Sửa nhà xưởng giá rẻ – Sửa nhà thép tiền chế
 • Đặt gà cúng, gà luộc thả vườn – Gà ta luộc ngon
 • Gà cúng Tết, giao thừa, khai trương, tân gia
 • Tóc đẹp – Chăm sóc tóc
 • Gạch lát nền – Gạch men – Gạch ốp lát
 • Máy cắt cỏ – Mua bán máy cắt cỏ cầm tay, đẩy tay, chạy điện tự động
 • Tên miền giá trị, đẹp
 • Định giá trị website – Đánh giá web
 • Nhà xưởng – Thiết kế nhà xưởng – Thi công nhà xưởng giá rẻ