Giải Thích Cung Phương Của Bát Quái (Của Bói Toán Thường Thức)

--- Bài mới hơn ---

 • Con Người Có Nên Đặt Quá Nhiều Niềm Tin Vào Bói Toán?
 • Người Trẻ: Niềm Tin Vào Bói Toán Và Hậu Quả Nhận Được
 • Vì Sao Thầy Bói Hầu Như Luôn Phán Chính Xác?
 • Những Điều Cần Biết Trong Thuật Bói Toán
 • Khi Xem Bói Vận Số Mệnh Thư���Ng Dựa Vào Đâu?
 • (Đây là bảng dữ liệu của Bói toán thường thức

  La bàn có 8 hướng : chính Bắc, chính Nam, chính Đông, chính Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Ứng với 8 hướng đó là 8 cung phương của bát quái , đó là 8 chính phương, hay còn gọi là 8 cung. Trong đó có 4 cung tốt và 4 cung xấu.

  PHÚC ĐỨC : Có khi người ta còn gọi là cung ” diên niên“, căn nhà có cửa quay về hướng ” phúc đức ” là gặp nhiều may mắn, có âm phù, dương trợ, dễ gặp quý nhân phù trợ. Người ta quan niệm có phúc, có đức là có hậu vận tốt, con cái thành đạt. (Người trồng cây cảnh người chơi, ta trồng cây đức để đời về sau). Có câu “Khai môn “Phước Đức” – đại kiết xương, Niên niên tấn bửu đắc điền viên, Chủ tăng điền địa , kim ngân khí, Hữu sinh quý tử bất tầm thường”.

  SINH KHÍ : Có sinh lực dồi dào, có sức khoẻ tốt. Đường con cái thuận lợi, đủ khả năng sinh đẻ đầy đủ con trai và con gái. Nhà có cửa quay về hướng sinh khí của chủ nhà là ngôi nhà ấm áp, đúng nghĩa là tổ ấm của mọi thành viên trong gia đình.

  THIÊN Y : Nghĩa đen của ” thiên y ” là thuốc trời, nói khác đi là khi đau ốm dễ được gặp thầy gặp thuốc. Ngôi nhà có cửa quay về hướng thiên y là ngôi nhà khi chủ nhà đau ốm sẽ được gặp thầy, gặp thuốc (giải bệnh dễ dàng, nhanh chóng tai qua nạn khỏi).

  NGŨ QUỶ : Hay bị kẻ xấu quấy phá. Hay bị cản trở về đường phấn đấu trong sự nghiệp. Hay bị dèm pha phá đám cản trở về đường nhân duyên. Những người sống trong ngôi nhà có cửa quay về hướng ” ngũ quỷ ” thực sự rất bực bội khó chịu , dễ va chạm cãi cọ, mệt mỏi về sức khoẻ, bất hoà trong quan hệ gia đình, không may mắn trong sự nghiệp.

  HOẠ HẠI : Nhà có cửa quay về hướng ” hoạ hại ” là những người sống ở đó hay gặp những tai hoạ bất ngờ, khi thì thiên nhiên gây khó khăn cho việc lao động sản xuất (mưa bão, lũ lụt, sâu bệnh gây mất mùa), khi thì kẻ thù gây khó khăn cho cuộc sống. Nhiều khi là tai bay vạ gió hoặc những oan trái bất ngờ giáng xuống cuộc sống yên bình. Trong nhà thường có người có bệnh tật bẩm sinh, bệnh mãn tính, hoặc bệnh nan y.

  LỤC SÁT : Nhà có cửa quay về hướng ” lục sát” là ở đó có sự thiệt hại về người và của (hiểu ngắn gọn : ” lục sát ” là mất người, mất của). Khi sinh nở không khéo sẽ bị xảy thai hoặc trẻ sơ sinh khó nuôi. trong nhà có thể có người chết trẻ. Đồ đạc trong nhà hay bị mất mát, thất thoát. Nhiều khi tiền của không cánh mà bay.

  TUYỆT MỆNH : Có khi gọi là ” tuyệt mạng“, không phải là chết người như nhiều người lầm tưởng. ” Tuyệt mệnh” có thể hiểu là một mình một tính cách, Có phương pháp tư duy không giống ai, hay trong một nhà, mỗi thành viên có một cách sống khác nhau, không đồng nhất quan điểm trong mọi góc độ của cuộc sống. Dễ dẫn đến chia ly về tình cảm (xa nhau thì tốt) ” Tuyệt mênh ” là mối liên lạc với những ngưới thân yêu hoặc bị xa cách, hoặc bị đổ vỡ. Những người trong nhà phải tự lập bươn chải, ít có được sự giúp đỡ từ mọi phía.

  Ngoài 8 chính cung, để cụ thể hơn còn 24 cung phương của bát quái . Mỗi chính cung sẽ có 3 cung phụ, nhưng nội dung lại rất quan trọng, có ảnh hưởng một cách cơ bản đến số phận của mỗi thân chủ. (trong đó có 2 cung trùng tên với 8 cung của các hướng chính, đó là “Phúc Đức” và “Tuyệt mệnh”) Cụ thể 22 cung còn lại là các cung sau :

  TẤN TÀI : Biết cách làm ra đồng tiền. Có khả năng làm kinh tế tốt. Ăn nên, làm ra. Thường làm việc ở lĩnh vực về tài chính (nghĩa đen của từ ” tấn tài” : ” Tấn” là tấn tới, là phát triển. ” Tài ” là tài chính, là tiền tệ.)

  VƯỢNG TÀI : Cũng là một cung số nói về tiền bạc, nhưng là hay gặp may mắn về tiền bạc. (nghĩa đen : thịnh vượng về tài chính). Thường được làm việc ở môi trường có nhiều tiền bạc, như kế toán, thủ quỹ, ngân hàng, kinh doanh, thương mại… Giỏi làm kinh tế, là ông chủ, bà chủ, cán bộ ngành tài chính.

  QUAN QUÝ : Ra ngoài được quý trọng. Dễ được làm cán bộ. Có đường công danh tốt (Nghĩa đen : số làm quan)

  QUAN TƯỚC :Làm quan có chức tước lớn. Phấn đấu tốt, dễ được đề bạt, cất nhắc tiến bộ, dễ được thăng quan tiến chức. Có đường công danh tốt. Nếu là nhà làm kinh tế, sẽ có được sự giàu có, có nhiều nhà cửa, đất cát, nhiều dinh cơ. Có khả năng kinh doanh bất động sản.

  VƯỢNG TRANG : Sự giàu có về đất đai nhà cửa, Nghĩa đen : thịnh vượng về trang trại, có nhà cao cửa rộng. Làm ăn có kết quả tốt. Được mùa.

  TẤN ĐIỀN : Phát triển về đất đai nhà cửa. Biết làm ăn và biết tích luỹ làm giàu. Cung “tấn điền” giành cho những người tự lập giỏi (phải mua đát mà ở).

  HƯNG PHƯỚC : Nghĩa đen : Hưng thịnh và phước đức. Có hậu vận tốt. Ăn nên làm ra. Sự phát triển về kinh tế, càng ngày càng khá giả. Hay làm những việc phúc đức để tiếng thơm lại cho đời. Có con cháu thành đạt (con hơn cha là nhà có phúc).

  VINH PHÚ : Nghĩa đen : Vinh hoa phú quý. Có cuộc sống sung túc, đầy đủ, vương giả. Không gặp tai hoạ, hay gặp may mắn, cũng giống như có quý nhân phù trợ.

  VƯỢNG TÀM : Nghĩa đen : Thịnh vượng về tằm tơ, nhiều lụa là gấm vóc. Người xưa quan niệm : nhiều lụa là gấm vóc là đầy đủ, giầu có.( Khi vua chúa thưởng cho dân, thì tặng lụa là món quà có giá trị nhất). ” Vượng tàm ” còn là hay mua sắm trang thiết bị, như quần áo, đồ đạc trong gia đình, cứ có tiền là mua, nhiều khi trong nhà có rồi vẫn mua nữa, đôi khi là phí phạm.

  THÂN HÔN : Dễ kết bạn với những ngưới giàu có và quyền thế. Gặp nhiều bạn tốt giúp đỡ. Chơi với bạn làm lợi cho bạn, chơi với bạn, phát cho bạn, ngược lại kẻ nào phản lại sẽ bị trời hại.

  HOAN LẠC : Hoan hỷ và khoái lạc. Những người có cung ” hoan lạc” là những người có năng khiếu văn hoá nghệ thuật, yêu văn hoá nghệ thuật hay làm các nghề thuộc ngành văn hoá giáo dục. Ngôi nhà quay về hướng có cung ” hoan lạc ” luôn đầy ắp tiếng hát, tiếng cười, có nhiều nét của một nhà văn hoá, trong nhà nhiều đồ vật phục vụ cho ngành văn hoá giáo dục.

  TRƯỜNG BỆNH : Người có cung ” trường bệnh” là người hay đau ốm, bệnh tật. Nhà quay về hướng có cung ” trường bệnh ” là ngôi nhà mà những người sống trong ngôi nhà đó hay đau ốm, bệnh tật.

  ÔN HOÀNG : Cũng là bệnh tật, nhưng người có cung ” ôn hoàng” là người có bệnh nan y (ung thư, syda… ). Những người có cung ” ôn hoàng” thường là người chỉ sinh con một bề (hoặc toàn con trai, hoặc toàn con gái). Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung ” ôn hoàng ” là ngôi nhà mà những người sống trong đó hay phải chứng kiến những chuyên kinh hoàng : trong nhà có người chết trẻ, hay gặp tai ương, những tai hoạ bất chợt ập xuống đầu, trong một thời gian ngắn có nhiều người chết (trùng tang). Những người phụ nữ sống ở đây, khi sinh nở cần hết sức cẩn thận kẻo nguy hiểm đến tính mạng.

  ĐIÊN CUỒNG : Bị phá phách, bị nhiều kẻ thù chống phá, oặc những kẻ thù vô hình chống phá. Người có cung ” điên cuồng” thường bị thua thiệt trong giao dịch làm ăn, mất đất, mất người, mất quyền lợi. Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung ” điên cuồng ” trong nhà dễ có người bị điên, bị mắc bệnh hoang tưởng. Vợ chồng, con cái phải ly tán.

  KHẨU THIỆT : Bị tai tiếng xấu, hay bị nói xấu sau lưng. (Nghĩa đen của từ ” khẩuthiệt ” : là thiệt thòi do miệng lưỡi gây ra. Vậy còn có nghĩa : nhỏ hay khóc, lớn hay cãi lại, về già lắm điều). Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung “khẩu thiệt” thì những người sống trong đó không hoà thuận, hay cãi cọ va chạm.

  PHÁP TRƯỜNG : Người có cung ” pháp trường” là người hay phạm luật, dễ mắc sai lầm khuyết điểm trong công việc. Chính vì vậy mà đường công danh lận đận (bị hãm về công danh). Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung ” pháp trường ” thì hay bị các cơ quan pháp luật để ý, trong nhà có người phạm luật.

  THIẾU VONG : Người có cung ” thiếu vong ” là người thiếu thốn tình cảm, hoặc mồ côi, hoặc xa những người thân . Tốt thì là xuất ngoại, không tốt thì là cuộc sống lang bạt kỳ hồ (giang hồ), nếu họ sống gần những người thân thì hay bị ghét bỏ, ghẻ lạnh. Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung thiếu vong là ngôi nhà vắng vẻ, tiêu điều, ít người qua lại.

  CÔ QUẢ : Cô đơn, quả phụ. Những người có cung ” cô quả” họ có nhiều năm tháng sống cô đơn, nhiều đêm phải ngủ một mình. Những người có cung ” cô quả” cũng thường phải sống xa những người thân, gần giống cung ” thiếu vong“, và cũng nhiều khả năng được xuất ngoại. Ngôi nhà có cửa quay vè hướng có cung ” cô quả ” báo hiệu chủ nhà là người vùng khác đến đó lập nghiệp. Cũng có khi những người có cung cô quả không cô đơn, nhưng họ sinh con một bề toàn con gái.

  TỐ TỤNG : Hay bị thưa kiện, hay bị ghen ghét. Người có cung ” tố tụng” cũng có khi là người hay bị các cơ quan pháp luật nhòm ngó, hay phạm luật, nhưng cũng có khi là người làm trong ngành pháp luật (công an, bộ đội, luật sư…). Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung ” tố tụng ” là ngôi nhà hay bị rình mò, nhòm ngó. Đôi khi những người thân trong cùng một nhà lại hay ghen ghét, kiện cáo nhau.

  KHỐC KHẤP : Nghĩa đen : Khốc là tiéng kèn (trong các từ “chiến tranh tàn khốc”, “khốc liệt”). Khấp là tiếng khóc (trong từ “khấp bái” ở câu đối các đám tang ma). Người có cung ” khốc khấp” là người phải nghe tiếng kèn, tiếng khóc, trong nhà thường có người chết trẻ. Người có cung ” khốc khấp” thường phải lo toan gánh vác việc nhà như con trưởng. Ngôi nhà có cửa quay về hướng có cung ” khốc khấp ” là ngôi nhà có những người chết trẻ.

  XƯƠNG DÂM : Nghĩa đen là đa dâm. đa tình, đa thê. Người có cung ” xương dâm” khó tránh 2 lần vợ, 2 lần chồng. Người phụ nữ có cung ” xương dâm” nhiều khi không đa tình, cũng không bị hai chồng, nhưng lại phải lấy người chồng 2 vợ. Cũng có khi không bị 2 vợ , 2 chồng nhưng lại sinh con 1 bề toàn con gái. Ngôi nhà cò cửa quay về hướng có cung ” xương dâm ” cuộc sống vợ chồng rất khó êm ấm, một trong hai, hoặc cả hai cùng có bồ, có bịch. Hay bị tai tiếng vì tình duyên.

  TỰ ẢI : Cuộc sống lang bạt, hay phải đi lại, có thể có cả xuất ngoại. ” Tự ải” nhiều khi cũng là tự đầy ải mình vất vả. Người có cung ” tự ải” khó yên thân một nơi ở ổn định, hay một công việc ổn định. Người con tra có cung ” tự ải ” thường có đặc điểm ra ngoài hay bị gái theo. Ngôi nhà có hướng cửa quay về cung tự ải thì anh em trong nhà gần như mỗi người một nơi.

  Hướng tốt của một ngôi nhà làhướng cửa ra vào mở ra nhìn về hướng đó . Hướng tốt của bàn thờ là mặt tiền bàn thờ nhìn về hướng đó (khi đứng hành lễ, thân chủ quay mặt vào bàn thờ, tức là mặt thân chủ khi lễ nhìn về hướng ngược lại). Hướng tốt của một con người (của một quan chức) là khi người đó ngồi làm việc mặt nhìn về hướng tốt.

  Một vài lưu ý nhỏ :

  Nếu là cán bộ quản lý, cán bộ lãnh đạo thì phải có hướng “quan quý, quan tước”. Nếu thuần tuý làm công chức thì chỉ cần có hướng “phục vị”. Nếu làm các nghề tài chính (ngân hàng, thuế vụ, kế toán, thủ quỹ…),hoặc làm các nghề kinh doanh thương mại thì nhà phải được hướng có cung “tấn tài”, hay “vượng tài”. Muốn con cái đầy đủ cả trai lẫn gái thì phải có cung “sinh khí”.

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Điều Về Bộ Bài Tarot Huyền Bí Trong Bói Toán Phương Tây
 • Giải Mã Các Thủ Thuật Bói Toán Nổi Tiếng Thế Giới
 • Chiêm Tinh Học Và Thuật Bói Toán Tại Việt Nam Cổ Truyền
 • Bói Toán Là Gì? Các Hình Thức Xem Bói Phổ Biến Hiện Nay Có Chính Xác?
 • Bói Toán Và Các Hình Thức Bói Toán Hiện Nay
 • Phân Loại Gương Bát Quái, Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Phong Thủy Nhà Ở: Treo Gương Bát Quái Sai
 • Đặt Bể Cá Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Chọn Và Bài Trí Bể Cá Theo Ngũ Hành
 • Bể Cá Trong Phòng Khách Mang Lại May Mắn Cho Phòng Khách
 • Xem Phong Thủy Sử Dụng Bể Cá Cảnh Cho Gia Đình Tài Lộc
 • Hiện nay, có nhiều gia đình treo gương bát quái nhưng chưa biết cách treo sao cho đúng và đúng loại. Treo gương bát quái không đúng rất dễ dẫn đến hệ quả là bị tác dụng ngược lại, làm cho các sát khí này xâm nhập và tăng lên mà gia chủ không hề hay biết.

  Gương bát quái là gì?

  Bát quái là một mặt phẳng có hình bát giác, mặt vẽ hình bát quái với 8 quẻ: Càn, khôn, khảm, ly, chấn, cẩn, đoài, tốn:

  Gương bát quái có tác dụng gì?

  – Càn: 3 gạch liền.

  – Khôn: 6 gạch ngắt quãng.

  – Khảm: ở giữa đầy.

  – Ly: ở giữa hở.

  – Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

  – Cấn: như bát úp

  – Đoài: Khuyết ở trên.

  – Tốn: đứt ở dưới.

  Gương bát quái là công cụ trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu như những ngôi nhà có hướng nhìn ra mặt đường lớn, ở gần nghĩa địa, cầu cống, ở góc ngã tư hoặc có cây lớn chắn lối vào sẽ tạo thành các mũi tên độc gây ảnh hưởng xấu.

  Gương bát quái phong thủy có công dụng hội tụ năng lượng vũ trụ để trấn áp tà khí, biến hung thành cát, hay để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu, treo tại vị trí phạm ví dụ.

  Thường thì gương bát quái trừ tà, gương bát quái trấn trạch nhưng cần lưu ý không nên treo gương bát quái phía trên có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho nhà cũng như với nhà đối diện.

  Treo gương bát quái thế nào cho đúng

  Có các loại gương bát quái với những công dụng khác nhau mà bạn cần nắm rõ:

  – Gương bát quái lồi

  Gương lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói…

  – Gương bát quái lõm

  Gương lồi dùng để phân tán, còn gương lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp lại cách nhà quá xa, có thể treo gương lõm để thu hút năng lượng tốt.

  Ví dụ, khi cửa chính đối diện cầu thang đi xuống, khí đất trong nhà sẽ thất tán. Lúc này nên treo 1 gương lõm trước cửa. Hoặc trong trường hợp từ cửa sổ có thể nhìn thấy 1 ngọn núi với hình dạng đẹp, thuộc loại núi Văn Xương (có lợi cho đường học vấn), nhưng lại cách nhà quá xa, hãy treo 1 tấm gương lõm trước cửa sổ để thu nạp khí tốt của núi.

  – Gương bát quái phẳng

  Gương phẳng trong nhà có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

  Treo gương bát quái vào giờ nào?

  Gương bát quái treo trước cửa nhà trong khoảng thời gian 15 phút vào ngày và giờ hoàng đạo hợp với chủ nhà, có thể vào ngày rằm hoặc mùng một. Nên chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối đến 23 giờ là phù hợp, kiêng treo gương khi vẫn còn sáng.

  Treo gương bát quái đúng cách, treo gương bát quái có phải làm lễ?

  Khai quang gương bát quái chỉ tốt nhất khi có người có mức năng lượng cao tiến hành. Đó là những người tu luyện hay tập luyện khí công, cảm xạ….

  Thủ tục treo gương bát quái cần làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết, gia chủ không nên tùy tiện treo. Treo 4-5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo và phòng nào cũng treo không phải là cách hay.

  Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú rồi mới tiến hành treo gương.

  Khi khai quang, khấn như sau: “Hôm nay là ngày …. xin được treo gương này lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác… Để từ nay PHÚC – LỘC tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”.

  Phân loại gương bát quái, treo gương bát quái vào giờ nào?

  Gương bát quái treo ở đâu?

  Gương bát quái treo như thế nào? Có một số những lưu ý căn bản là không nên treo một chiếc gương bát quái ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu…

  Đa số gương bát quái được đặt trên hoặc gần cửa ra vào để phân tán hay tích tụ năng lượng tùy vào mục đích sử dụng của gia đình.

  Hóa giải khi nhà đối diện treo gương bát quái thẳng nhà mình

  Nếu nhà đối diện treo gương bát quái hướng thẳng vào nhà bạn, bạn nên thương lượng với chủ nhà để có cách xử lý tốt nhất. Nếu không thể thương lượng được với đối phương, bạn cũng có thể áp dụng những cách sau để hóa giải xung sát.

  Với sát khí không quá mạnh, bạn có thể dùng rèm cửa có hình cát tường. Ngoài ra, có thể tăng thêm một lớp màn sa để cách ly với nguồn sát khí.

  Hoặc đặt trước cửa một chậu cây lá kim hoặc các cây có gai như xương rồng để hóa giải sát khí. Tuy nhiên, nên chọn cây không khắc mệnh với gia chủ hoặc các thành viên trong nhà, nếu không cũng chẳng tạo được tốt lành.

  Nếu sát khí quá mạnh, có thể treo trước cửa 1 gương bát quái lồi để đánh tan luồng khí xấu. Có thể đặt tấm bình phong trước cửa hoặc treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Trời ban phúc bốn phương) trên dạ cửa.

  Lưu ý khi sử dụng gương bát quái trong phong thủy

  1. Nếu nhà bạn có một lối vào chính đối diện với một nghĩa trang, bệnh viện, cảnh sát, nhà thờ hoặc trường học, một gương bát quái sẽ giúp sát khí dội ngược ra khi bay vào nhà.

  2. Cũng nên treo gương nếu cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp…

  3. Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, với xe ô tô liên tục hướng đầu xe vào nhà, một gương bát quái sẽ ngăn chặn bất kỳ sát khí tốc độ nào đến gần, giảm bớt áp lực trong cuộc sống.

  4. Khi một hình bát quái được treo trên lối vào chính, nó sẽ giúp xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi.

  5. Bất kỳ may mắn, sinh khí nào đi vào từ nơi có treo gương bát quái cũng đều bị phân tán nếu treo gương bát quái ở cửa chính.

  Gương bát quái bán ở đâu?

  Nếu bạn băn khoăn gương bát quái mua ở đâu thì hiện nay trên thị trường có không ít nơi bán loại gương này, chỉ cần bạn nắm rõ và treo gương đúng cách theo chỉ dẫn của người có chuyên môn, hiểu biết là được.

  Tìm hiểu thêm kích thước cửa chính theo tuổi mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ trên chúng tôi

  Mọi thắc mắc về phong thủy nhà ở cần giải đáp tư vấn, xin liên hệ: Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cẩn Thận Khi Sử Dụng Gương Bát Quái Để Trấn Trạch
 • Gương Bát Quái Không Được Treo Tùy Tiện
 • Treo Gương Bát Quái Như Thế Nào ?
 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Treo Gương Bát Quái
 • Treo Gương Bát Quái Tùy Tiện Dễ Gây Phát Tán Sát Khí
 • Bát Nháo Bói Toán Đầu Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Mệnh Là Khoa Học Hay Mê Tín? Sự Thực Đáng Để Bạn Suy Ngẫm
 • Nghề Bói Toán Ở Sài Gòn Trước Năm 1975
 • Top 10 Website Học Toán Tốt Nhất Ở Việt Nam
 • Những Điều Cần Biết Về Bói Bài Tarot
 • 15 Cuốn Sách Phong Thủy Hay Nhất Cho Người Mới
 • Hoạt động bói toán diễn ra công khai tại Lăng Ông (quận Bình Thạnh)

  Dù bói toán là hoạt động mê tín dị đoan, bị cấm, thế nhưng trong những ngày tết, các hoạt động bói toán vẫn diễn ra công khai và thu hút được rất nhiều người. Hiện nay, hình thức bói toán rất đa dạng như bói bằng xem chỉ tay, bói bài, tính tuổi, xem tướng mạo, xem chữ ký, xin xăm…, chỉ với những thông tin như vậy, thầy bói có thể phán được tất cả hậu vận, công danh, gia đình, sức khỏe, sự nghiệp, tình yêu của từng người.

  Theo một địa chỉ bói toán được rao trên mạng, chúng tôi tìm đến một điểm xem bói của bà T. ở đường Thống Nhất (quận Gò Vấp). Mới hơn 10 giờ sáng nhưng trước sân nhà bà T. đã có rất nhiều người ngồi đợi tới lượt. Bên ngoài cổng lúc nào cũng có một người canh gác và đón khách. Vừa bước vào sân nhà đã thấy khói hương bay mù mịt và rất nhiều bàn cúng hoa quả được đặt xung quanh nhà.

  Được hỏi vì sao tìm đến đây xem bói, chị Phương (ngụ tại quận Thủ Đức) kể: “Nghe mọi người đồn đãi rằng cô này bói bài rất hay, phán đâu trúng đó, nên đầu năm tôi cũng chạy xe từ Thủ Đức về Gò Vấp để xem vận may và tương lai của các thành viên gia đình trong năm nay; nếu có hạn thì giải hạn và tìm cách phòng tránh”.

  Trong khi chị Phương và nhiều người khác đang ngồi chờ đến lượt, thì phía trên gác, bà T. ngồi xáo bài để xem bói cho một nam thanh niên. Bà T. phán: “Con tuổi Hợi, vậy năm nay là năm tuổi của con, con ra đường phải cẩn thận, rất dễ xảy ra tai nạn, nhất là vào các ngày 8 và 21. Đường tình duyên của con năm nay cũng không được thuận lợi, con và người yêu khắc tuổi và dễ sinh ra mâu thuẫn”.

  Một lát sau, người thanh niên đặt “tiền mừng” 100.000 đồng, rồi bước ra với khuôn mặt đượm buồn và có chút lo lắng. Cứ thế, mỗi ngày bà T. xem cho khoảng 20 người. Khi tiếp xong người nào, bà cũng đưa một danh thiếp để về giới thiệu bạn bè, người thân đến xem bói. Một người dân sống cạnh nhà bà T. cho biết, năm nào cũng vậy, thời điểm bà T. có đông khách nhất là từ mùng 8 Tết trở đi, khi mọi người từ quê vào TPHCM làm việc hoặc sau chuyến du lịch trở về.

  Chèo kéo tại nơi thờ tự

  Rời nhà bà T., chúng tôi đến Lăng Ông (quận Bình Thạnh) và chứng kiến cảnh khách vào viếng Lăng Ông đều bị mời chào xem bói. Khi có khách đồng ý xem bói thì họ ngang nhiên bày bài Tây, quẻ xăm trên bàn nhựa đặt ngoài cổng sau để xem bói. Các đối tượng này thường dụ dỗ người dân cúng giải hạn, rồi chặt chém với mức giá trên trời.

  Anh Nguyễn Chí Phát (ngụ tại quận 12) lắc đầu ngán ngẩm kể: “Tôi vào viếng Lăng Ông thì bị mấy người bán hương trước cổng kéo và mời chào xem bói. Khi vào, bà thầy bói chỉ hỏi sơ qua về bản thân rồi phán tôi năm nay hạn nặng, hạn đến năm 27 tuổi, nên buộc phải cúng giải hạn với số tiền lên đến cả triệu đồng. Khi thấy tôi từ chối cúng giải hạn thì bà ta liền gằn giọng đòi tiền xem bói 100.000 đồng”.

  Tại chùa Vĩnh Nghiêm (quận 3) thấy có rất nhiều người hành nghề bán sách tử vi. Họ ngồi la liệt từ ngoài cổng vào đến sân chùa. Ngoài việc bán sách, họ còn liên tục chèo kéo, dụ dỗ người đi viếng chùa xem bói để biết vận mệnh trong năm mới.

  Xem bói đầu năm đã trở thành thói quen của nhiều người. Đừng vì mê tín mà nghe theo những lời phán vô căn cứ của thầy bói, không nên tin vào những lời dụ dỗ bỏ nhiều tiền làm lễ giải hạn, cúng bái, khiến tiền mất tật mang, không giải quyết được gì tích cực cho đời sống hiện tại. Chính quyền các địa phương cần quan tâm kiểm tra, chấn chỉnh, không để hoạt động bói toán mê tín dị đoan lộng hành.

  Theo Saigondautu

  --- Bài cũ hơn ---

 • 88 Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Chém Gió Bá Đạo Được Chế Bởi Các Thánh Bựa
 • Kể Lại Truyện Thầy Bói Xem Voi Bằng Những Ngôi Kể Khác Nhau
 • Bạn Có Tin Vào Bói Toán Không ?
 • Bảng Xem Ngày Của Khổng Minh
 • Giải Mã Sự Thật Về Bói Toán
 • Phim Bát Quái Thần Thám

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Trắc Vân Tay Có Phải Bói Toán Thời Hiện Đại?
 • Blog Tử Vi Bói Toán
 • #1 Dịch Vụ Bơi Thủy Liệu Cho Bé (Baby Float) Uy Tín Tại Tphcm
 • Giải Mã Giấc Mơ
 • Đoán Điềm Hồi Hộp Theo Giờ Là Tốt Hay Xấu
 • Bát Quái Thần Thám – Thám Tử Thần Toán TVB – SCTV9 (2015) là bộ phim điều tra phá án do TVB sản xuất có độ dài 20 tập, nội dung phim xoay quanh nhân vật chính là anh chàng cảnh sát Kwok Hei Sin, là một cảnh sát điều tra dựa trên thuật phong thủy tướng số để giải quyết những vụ án của mình điều tra. Đồng hành cùng anh ta là madam Ỷ Văn, tuy ban đầu khi mới chuyển đến chung tổ với Tư Tiệp thì cô có vẻ nghi ngờ và không tin về thuật phong thủy, nhưng sau khi đồng hành cùng anh ta qua nhiều vụ án thì Ỷ Văn tin rằng trên đời này có phong thủy tướng số mệnh lý. Kể từ đó cả hai cùng nhau phá nhiều vụ án, người cho manh mối, người đi hành động truy bắt tội phạm trong phim Bát Quái Thần Thám – Thám Tử Thần Toán TVB – SCTV9 (2015). Nhưng về sau khi Kwok Hei Sin làm một quẻ bói cho Ỷ Văn anh phát hiện rằng cô ấy sẽ gặp một đại nạn có thể mất đi tính mạng nên anh ta đã hy sinh bản thân mình tìm mọi cách để có thể cứu sống Ỷ Văn khỏi kiếp nạn này, liệu họ có thể vượt qua được hay không? Phim Bát Quái Thần Thám – Thám Tử Thần Toán TVB – SCTV9 (2015) do giám chế Trương Càn Văn thực hiện với sự tham gia của Lý Tư Tiệp, Lương Liệt Duy, Vạn Ỷ Văn, La Lạc Lâm, Chu Thần Lệ…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bát Quái Thần Thám (Sctv9)
 • Đừng Biến Mình Thành “nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí
 • Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ
 • Bói Toán Tin Hay Không?
 • Kiếp Trước Bạn Là Ai?
 • Gương Bát Quái – Thầy Khải Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Và Công Dụng Của Nó ?
 • Toàn Tập Phong Thủy Nhà Ở Cho Người Mệnh Kim
 • Phong Thủy Phòng Ngủ Cho Người Mệnh Kim
 • Phong Thủy Mệnh Thủy – Cẩm Nang Phong Thủy Cho Người Mệnh Thủy
 • 11 Cách Đặt Giường Ngủ Theo Phong Thủy Vượng Khí Tốt Ai Cũng Phải Biết
 • Có ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng.

  Bát quái là một tấm biển trên đó vẽ hình bát quái, bát quái chính là ám quẻ: Càn, đoài, ly, chấn, tốn, khảm, cấn, khôn, nét vẽ bao gồm:

  Càn: 3 gạch liền. Khôn: 6 gạch ngắt quãng. Khảm: ở giữa đầy. Ly: ở giữa hở. Chấn: Như chiếc ống lật ngửa. Cấn: như bát úp. Đoài: Khuyết ở trên. Tốn: đứt ở dưới.

  Mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau, hiểu đúng và đủ về tác dụng của chúng sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

  • Xem Khai quang gương bát quái
  • Gương bát quái đồng: Gương đồng trong Phong Thuỷ có tác dụng phản xạ lại luồng hung khí chiếu đến, hoá giải được hầu hết các hướng nhà xấu, gặp sát khí chiếu, hướng không hợp mệnh cung của gia chủ…

  • Gương bát quái lõm: Gương được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ.

   Gương lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoạc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

  • Gương bát quái lồi: Khi nhà ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, có thể treo gương lồi trước cửa để hóa giải.

   Gương bát quái lồi có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu.

  Cách treo gương bát quái lõm

  Trong phong thủy, gương bát quái lõm được sử dụng khá nhiều để hóa giải hướng nhà xấu và hướng nhà kỵ với tuổi của gia chủ. Nếu như mặt lồi của gương bát quái lồi có tác dụng phản xạ sát khí thì mặt lõm của loại gương này lại rất hữu dụng trong việc thu về cát khí đến từ ao, hồ, sông, biển… trước nhà.

  Do vậy, nếu bạn muốn thu hút may mắn, tài lộc, cát khí về cho gia đình của mình, đồng thời trấn áp tà khí, biến hung thành cát thì hãy treo ngay một chiếc gương bát quái lõm trước nhà để tích tụ năng lượng tốt.

  Cách treo gương bát quái lồi

  Loại gương bát quái lồi với hình cầu lồi lên giống như mai rùa có công dụng hóa giải sát khí đến từ một cây cột điện, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật thể sắc nhọn, cột cờ, biển báo giao thông, ông khói hay khoảng không gian giữa hai tòa nhà cao…

  Cách treo gương bát quái đúng cách với gương phẳng

  Hội tụ được tác dụng của cả hai loại gương bát quái trên, gương bát quái phẳng vừa có khả năng thu hút năng lượng tốt khi treo trong phòng tại phương vị cát lợi, vừa có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát.

  – Gương bát quái phẳng có thể xua đuổi tà khí, hóa giải mọi điềm gở, giúp gia đình của bạn có một cuộc sống yên bình khi sống trong những căn nhà có phong thủy không tốt, chẳng hạn như nhà gần nghĩa địa, nhà có cây to trước cửa, hay nhà có góc nhọn chĩa vào bên trong…

  – Treo gương bát quái thẳng trên cửa hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng thay đổi khí trường, ngăn chặn và loại bỏ ảnh hưởng xấu trong những trường hợp nhà có cửa sổ đối diện với góc cạnh, đường đi, sân nhà, cột điện, máy biến áp, ống khói, nhà cao tầng, dòng sông ô nhiễm… hay trong trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh…

  Lưu ý quan trọng khi treo gương bát quái phong thủy

  – Không treo loại gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ cầm binh khí trong tay, hoặc gương bát quái có hình hổ phụ ngậm binh khí.

  Hình thần cưỡi hổ cầm binh khí trong tay hay hình hổ phụ ngâm binh khí có khả năng tạo ra một sát khí mạnh vô cùng nguy hiểm. Do đó, nếu treo loại gương bát quái có hai hình thù này trước cửa thì ngôi nhà của bạn chẳng những không hóa giải được vận hạn và tích tụ năng lượng vũ trụ mà còn phải chịu thêm nhiều điềm gở khó lường khác nữa.

   

  Trước khi tìm cách đặt gương bát quái tốt nhất để khắc phục các điểm hạn chế cho hướng ngôi nhà thì tất cả mọi người phải hiểu về khái niệm Bát quái. Những kiến thức, quy định, nguyên tắc trong phong thủy tại Việt Nam có nguồn gốc sâu xa từ Kinh Dịch, đây còn được coi là gốc rễ của triết học phương Đông, là tiền đề cho tất cả các quan điểm về sự sống, thiên địa cũng như cuộc sống.

  Theo Kinh Dịch: Thái Cực sinh lưỡng nghi (Âm Dương), lưỡng nghi sinh tứ tượng (Thiếu Âm, Thiếu Dương, Thái Âm, Thái Dương), tứ tượng sinh bát quái (Càn Đoài Ly Chấn Tốn Khảm Cấn Khôn). Bát quái lại có 3 cách sắp xếp khác nhau là Tiên Thiên, Trung Thiên và Hậu Thiên Bát Quái. Gương bát quái dùng để treo cho trường hợp hóa giải bao giờ cũng là Tiên Thiên Bát Quái. Hậu Thiện Bát Quái dùng để xem tướng nhà và mộ phần. Từ khái niệm này, có thể hiểu được rằng, gương bát quái được dùng để trấn trạch cho ngôi nhà nếu như buộc lòng phải xây theo hướng xấu. Ở các thành phố lớn hiện nay việc mua phải ngôi nhà có hướng không hợp tuổi với gia chủ là chuyện rất dễ gặp và tất cả mọi người sẽ tìm đến gương bát quái để xua tan đi nỗi lo sai hướng.

  Sự phổ biến của gương bát quái hiện nay đã nói lên được việc người dân càng ngày càng quan tâm đến vấn đề phong thủy và coi đó như là một “biện pháp” có công năng thực sự. Giá của những chiếc gương bát quái có giá từ vài chục nghìn cho tới vài triệu tùy vào chất liệu, kích thước và cách chế tác. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì dù gương to hay gương nhỏ thì ý nghĩa của chiếc gương bát quái chỉ có một chứ không phải gương đắt tiền thì sẽ có hiệu quả cao hơn gương rẻ tiền. Nhưng phải biết phân biệt từng loại gương bát quái chứ không phải là “mua bừa” rồi về treo trước cửa nhà là có thể trấn áp tà khí, biến hung thành cát.

  Dẫu là một vật dụng phong thủy rất phổ biến hiện nay nhưng rất nhiều hộ gia đình đã phạm phải những lỗi cực kì nghiêm trọng. Một trong những lỗi mà mọi người hay mắc phải đó là việc đặt sai vị trí gương bát quái. Để có được sự hiểu biết đúng nhất, chọn đúng loại gương bát quái phù hợp với gia đình mình, mọi người nên phân biệt theo từng loại vận dụng vào thực tế với ngôi nhà của mình đang ở.

  Loại gương bát quái bằng đồng được sử dụng đầu tiên, trước khi có các loại gương tráng bạc. Loại gương đồng này được đánh bóng rất nhẵn và được biết đến có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Khi treo gương bát quái bằng đồng trước nhà, gia chủ có thể yên tâm về việc sẽ không có bất kì ác khí nào có thể vào được bên trong ngôi nhà của mình. Đồng vốn thuộc hành Kim nên các nhà phong thủy học trước đây đã dùng nó để mà ngăn chặn tà khí. Tuy nhiên, loại gương bằng đồng hiện nay được rất ít gia đình sử dụng và nó cũng không phổ biến như các loại khác.

  Một dạng nữa là các gương bát quái có gương cầu lồi ở giữa, đây là loại gương hóa giải sát khí và thường được các hộ gia đình trên thành phố sử dụng rất nhiều. Những trường hợp các ngôi nhà khi xây dựng mà cột đèn, cột điện hoặc một vật gì đó cản trở ở giữa cửa nó được hiểu như điểm hội tụ của sát khí, trong khi đó, gương cầu lồi có tác dụng hóa giải sát khi để giúp cho gia đình tránh được những tai ương từ bên ngoài có thể ập vào.

  Đối với những loại gương bát quái phẳng, thì thường được biết có tác dụng hội tụ vượng khí. Gương bát quái phẳng thường được các gia đình có hướng nhà tốt rồi nhưng muốn thu hút vượng khí của đất trười thì sẽ treo gương bát quái phẳng trước cửa nhà hoặc trước cửa sổ với hy vọng sinh khí đất trời sẽ hội tụ vào trong ngôi nhà của mình.

  Loại gương bát quái phổ biến nhất hiện nay đó là gương cầu lõm. Loại gương bát quái này có tác dụng phản xạ uế khí, thu hút vượng khí khắp nơi. Trong kiến trúc, với những ngôi nhà có thiết kế sai khi cầu thang để đối diện cửa chính thì gia chủ luôn treo một gương cầu lõm để có thể ngăn chặn thất tán, trấn hung vượng khí. Thường thì trong xây dựng hiện nay có khái niệm tựa sơn – chiếu thủy, nghĩa là nưng tựa vào núi, mặt chiếu xông biển. Nhưng nếu một trong hai hoặc cả hai yếu tố này đều ở cách xa thì gương bát quái có hình cầu lõm ở giữa sẽ khắc phục được nhước điểm này và hút nó về gần hơn với ngôi nhà của mình.

  Theo như các nguyên tắc phong thủy hiện nay thì một đại kỵ khi sử dụng gương bát quái đó là sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí, hoặc hổ phù ngậm binh khí vì những loại gương này luôn mang đến sát khí, nếu như treo ở trước ngôi nhà của mình thì chẳng những không xua đuổi được tài khí, thu hút khí tài mà còn khiến cho nhiều hung khí ở khắp nơi kéo đến. Đây là một trong những lỗi căn bản mà nhiều gia đình đang mắc phải khi luôn cho rằng những loại gương có hình thần tướng hổ phụ là tốt.

  Có một số những lưu ý căn bản để các gia đình có thể tìm ra những vị trí tốt nhất cho những chiếc gương bát quái của mình như: không nên treo một chiếc gương ở đối diện cửa ra vào, đặc biệt là phía sau bếp nấu… Tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng cần phải treo gương bát quái vì nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ thì chẳng cần treo, nếu có treo lên cũng chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa”, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, riêng các ngôi nhà nằm gần nghĩa trang, bệnh viện, trường học hoặc những nơi nào sát khí mạnh thì cần phải treo gương bát quái vì nó sẽ ngăn chặn các luồng tà khí.

  Hiện nay các loại gương bát quái khi sản xuất có gắn luôn cả điểm mấu để các gia đình cứ thế theo hướng mà treo. Tuy nhiên, khi đặt gương bát quái, mọi người cần chú ý tới vị trí chính diện của cửa để làm sao giúp cho vật dụng phong thủy này phát huy được hết công năng vốn có của nó.

  Chính từ việc nhiều người không hiểu cặn kẽ về nguyên tắc hay các quy định phong thủy nên cứ có nhà là mua gương bát quái về treo, thậm chí là mua gương thông thường. Khi mà những gương này chiếu vào nhà đối diện sẽ tạo ra sự xung khắc nhất định, đây là một đại kỵ trong thuyết phong thủy. Nếu như cả hai nhà cùng treo gương thì sẽ chẳng bao giờ tốt vì lúc này nó sẽ tạo ra một cuộc chiến giữa các luồng sinh khí. Cách tốt nhất để giải quyết chuyện này là trồng cây giữa hai nhà, bụi cây sẽ hóa giải mọi xung khắc và cũng giúp cho hai gia đình tìm được hòa khí chung.

  Làm lễ xin phép thổ địa ngôi nhà

  Gương bát quái, khi mua về nên được bọc kín trong vải đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa phải làm lễ, xin phép thần linh, thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang rồi mới tiến hành treo gương. Thông thường, gương sẽ được khai quang vào ngày rằm hoặc mùng một.

  Các trường hợp nên treo gương bát quái

  Một tòa nhà lớn chắn hoặc góc của tòa nhà chĩa vào nhà. Đặc biệt phải treo nếu tòa nhà mang nhiều sát khí nặng như một nhà tù, bệnh viện, trạm cảnh sát, căn cứ quân sự, trung tâm nghiên cứu động vật, tòa nhà chính phủ hoặc tương tự.

   

  Xin giới thiệu cách thức treo và khai quang gương như sau (Lưu ý: Khai quang chỉ tốt nhất, khi có người có mức năng lượng cao tiến hành khai quang. Đó là những người tu luyện hay tập luyện khí công, cảm xạ….)

  Chọn cho đúng gương vẽ bát quái tiên thiên hay hậu thiên

  Lấy bùa bát quái đóng dấu tam bảo vào, bùa bát quái có hình và  lộ tài thần, bát quái tổ sư, tứ phương quí nhân, gập làm 4 theo chiều nào cũng đươc, phía trong thế là xong. Còn tờ bìa bên ngoài các bạn dùng mực tàu vẽ như hình vẽ: Trấn trạch, đông, tây, nam, bắc tứ tung ngũ hoành cứ theo hình mà vẽ rồi lấy dấu ngọc hoàng đóng lên. Và chắp lại vào gương như hình thể ban đầu chú ý chữ phải dán xuôi,thế là ta đã yểm xong gương bát quái.

  Bây giờ ta bắt đầu khai nhãn thần bằng một trong 3 cách sau:

  1 Trì chú đại bi bẩy biến rồi dùng hương thư chữ yểm vào gương là xong

  2 Trì chú tiêu tai cát tường thần chú vào gương và bắt ấn cát tường thư vào gương và búng ấn vào gương.

  Na ma, sa măn ta- bút đa nam, a pơ ra ti ha tha, sà sa na nam,ta đi da tha: ôm kha, kha, khà hi, khà hi, hùm, hùm, di va la, di va la, pơ ra di va la, pơ ra di va la , ti si tha, sờ tri, sờ tri,sà pha ta, sà pha ta, săn ti ka, sờ ri dê, sóa ha.

  3 Đọc bài chú luyện bát quái của thầy Tiêu Diêu Tử:

  Nhất khảm Quán âm mẫu độ sinh_ Nhị Khôn thiên tướng giáng hung tinh_Tam chấn lôi đình uy dũng mãnh_Tứ tốn phong vũ tất đan thanh_ Ngũ trung thánh thần lai hộ thuật_Lục càn binh tướng giáng phù linh_Thất đoài lôi công lai sát quỷ_Bát cấn bổn tướng trảm tà tinh_Cửu ly tiên thánh giáng hội đồng_Nam mô bát quái minh sinh _Cửu long thiên tử_Long thần hổ tướng _Bát quái kim cang_Ngũ hành binh tướng_cấp như sắc lệnh _cấp cấp như luật lệnh sắc.

  Và búng ấn cát tường vào gương .

  Treo Gương :

  Gương Tiên Thiên

  Treo CÀN lên trên, KHÔN phía dưới.

  Gương bát quái TIÊN THIÊN không phụ thuộc vào gia chủ, mà phụ thuộc vào các hung sát đến từ bên ngoài. Nguyên nhân do chủ nhà không hợp hướng nhà (ví dụ: người đông tứ mệnh ở nhà hướng tây tứ trạch là sai và ngược lại người tây tứ mệnh ở nhà hướng đông tứ trạch cũng vậy).

  Với cách treo gương bát quái này sẽ tránh được sự nhiễu nhương từ 1 trong các hướng xấu như NGŨ QUỶ – TUYỆT MỆNH – LỤC SÁT – HỌA HẠI.

  Khi hướng phần CÀN lên trên, gương bát quái mới thể hiện hết khả năng chống lại các khí xấu một cách mạnh mẽ nhất, đồng nghĩa với việc luôn bảo vệ những người đang sống trong ngôi nhà để không bị tà khí xâm phạm. Nó tượng trưng cho sự luân chuyển các trường khí trong vũ trụ và phản ánh sự ổn định – cân bằng giữa TRỜI-ĐẤT (CÀN là trời ở phía trên biểu hiện cho DƯƠNG, KHÔN là đất ở phía dưới biểu hiện cho ÂM), có tác dụng hóa sát nhằm tạo sự cân bằng ÂM – DƯƠNG.

  Việc treo này không phân biệt từng mệnh quái,mà được áp dụng cho tất cả các quẻ mệnh.

  Nếu thấy có sự cố như có đường đâm thăng vào hướng cửa nhà ( cửa chính ) hay nhà hàng xóm đối diện cửa nhà mình có treo gương bát quái hoặc có cột điện, cây to án ngữ ngay trước cửa nhà, kể cả trường hợp có góc nhọn nhà người khác, tức là bị phạm thế “ĐAO ĐÌNH” chọc chĩa vào cạnh tường nhà mình… thì cho dù hướng cửa nhà có được sinh khí cũng phải tính treo ngay gương bát quái để tránh sự khắc phá – vây hãm từ bên ngoài càng sớm càng tốt. Riêng trường hợp có góc nhọn nhà người khác (bị phạm thế “ĐAO ĐÌNH”) mà chọc chĩa vào một trong 3 cạnh tường còn lại nhà mình thì phải treo gương lồi để phản lại vật nhọn đó. Tác dụng của nó vừa là đê hội tụ ảnh vật nhỏ lại, vừa l à để phản xạ lại ảnh vật nhằm mục đích làm tiêu tan vật, giúp cho việc hóa giải hung sát chiếu vào nhà mình.

  Lưu ý: gương lồi chỉ nên treo ở vị trí nào xấu từ gốc (từ nơi xuất phát điểm của vật nhọn). Vì gương lồi có tác dụng đẩy cả xấu lẫn tốt.

  Hậu Thiên Bát Quái

  Đây là gương đặc biệt chỉ có các thầy dùng mới dùng được, người dân bình thường không nên mua, tuy nhiên do không hiểu biết nhiều nên một số nhà vẫn treo Hậu thiên lên trước cửa, điều này rất tai hại có thể làm dịch chuyển hướng nhà của bạn. Hậu thiên bát quái có tác dụng là xoay hướng nhà (nói ngắn gọn cho dễ hiểu). Ví dụ: bạn thuộc tây tứ mệnh, nhưng nhà bạn ở mặt phố lại rơi vào đông tứ trạch, trong trường hợp này thầy phong thủy buộc phải dùng Hậu Thiên bát quái để khắc phục, còn khắc phục thế nào thì tùy vào hướng nhà bạn phạm vào cung nào mới có thể xoay gương trong mỗi trường hợp cụ thể. Vì thế Hậu thiên bát quái phải tùy cơ ứng biến để treo, không có quy định Cung nào lên trên hay xuống dưới một cách cố định. Bạn có thể sử dụng phần mềm phong thủy giải thuật của chúng tôi để tính toán treo loại gương này.

  Việc treo gương là để sửa lại các khiếm khuyết trong phong thủy,mang ý nghĩa làm biến đổi vật chất từ môi trường chưa được phù hợp đến môi trường phù hợp hơn để phong thủy đạt đến mức hoàn thiện nhất nhằm đáp ứng được các điều kiện tốt nhất cho con người. Đó là sự giao hòa giữa con người với hoàn cảnh – cảnh vật cũng như sự hòa hợp giữa quá khứ và hiện tại.

  Chúng ta nên hiểu việc dùng gương bát quái như ta thiết lập một trận đồ bát quái nhỏ, giống như việc trấn yểm, giúp cho ta giữ được những cái cần thiết có ích đồng thời loại bỏ được những cái có hại để khắc phục nơi ở phù hợp tốt nhất trong hoàn cảnh nhất định nào đó.

  Thực hành treo gương:

  Thường treo trong khoảng thời gian 15 phút. Treo trong ngày hoàng đạo vào giờ cũng hoàng đạo tốt nhất hợp với chủ nhà (hãy chọn thời gian treo từ lúc sẩm tối đến 23h00 là phù hợp, vì kiêng treo gương bát quái khi vẫn còn ánh sáng). Khi treo cần tập trung tư tưởng để khấn:”

  Hôm nay là ngày …. xin được treo gương này (*) lên trong thời lệnh này sẽ đem tất cả hình sát – hung sát – tà khí đi nơi khác. Để từ nay PHÚC – LỘC tụ lại mang đến cho ngôi nhà này”

  Nguồn tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Biển Số Xe Đẹp – Cách Xem Biển Số Xe Đẹp Hay Xấu Giúp Tiên Đoán Tài Lộc, Vận Mệnh
 • Sinh Năm 1975, Tuổi Ất Mão Hợp Hướng Nào? Nên Ngồi Làm Việc Hướng Nào?
 • Phong Thủy Bàn Làm Việc Giám Đốc Tuổi Giáp Tý 1984
 • Hướng Ngồi – Cách Bố Trí Bàn Làm Việc Cho Người Tuổi Giáp Tý
 • Hướng Bếp Tuổi Quý Hợi Hợp Phong Thủy Mang Lại Nhiều May Mắn
 • Chiêm Bốc Thuật Bát Quái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Giải Toán Trên Máy Tính Casio Fx 570Es Plus Nhanh Nhất
 • Đề Tài Sử Dụng Máy Tính Bằng Tay Giải Và Bồi Dưỡng Một Số Dạng Bài Số Học, Đại Số Bậc Thcs
 • Kinh Nghiệm: Kỹ Thuật Giải Toán Dãy Số Bằng Máy Tính Casio
 • Giới Thiệu Các Phương Pháp Bói Dịch
 • Nhân Tử Nguyễn Văn Thọ & Huyền Linh Yến Lê
 • Nguồn gốc của chiêm bốc thuật

  Nguyên thủy của hình thức chiêm bốc là sự phát hiện ra bát quái của Phục Hy hoàng đế từ việc quan sát trời đất và tạo ra Tiên Thiên Bát Quái Đồ và Kinh Dịch. Sau đó đến thời nhà Chu thì lại được Chu Vũ Vương tạo ra Hậu Thiên Bát Quái Đồ, thuật chiêm bốc Á Đông cũng hầu hết dựa vào hai bộ Bát Quái này mà phát triển.

  Các thuật chiêm bốc thường thấy:

  Quy Bốc: là việc đốt mai rùa rồi quan sát các đường nứt nẻ, vết tích lưu lại từ đó dự đoán tốt xấu, cát hung. Có 3 phương pháp quan sát chính gồm: quan sát vị trí vết nứt, quan sát dạng vết nứt và quan sát hướng vết nứt.

  Ngoài ra cũng có thể thay thế quy bốc bằng Dương cốt bốc (bói xương dê), Ngõa bốc (bói ngói) cũng tương tự.

  Sủ bồ bốc (bói bằng con xúc xắc) theo truyền thuyết bắt đầu từ Lão Tử. Gieo quân xúc xắc là một trò chơi thời cổ xưa, triều Tấn rất thịnh hành. Phương pháp này cũng gần như gieo xúc xắc đời sau, nhưng việc xem thắng thua không phải là tính số điểm nhiều hay ít mà là xem màu sắc của nó, các màu được chọn gồm có màu đất thổ, màu lông trĩ, màu da bê và màu trắng

  Trịch ngao (Ném vỏ ngao) là một phương pháp xem bói tương đối được lưu hành ở Trung Quốc thời xưa. Loại xem bói này được xuất hiện khi nào, đến nay vẫn không rõ. Vỏ ngao chính là ngày nay thường gọi là vỏ con trai. Nên ném vỏ ngao chính là ném vỏ trai, dựa vào việc vỏ trai nằm sấp hay nằm ngửa đế đoán tai hoạ.

  Lãi bốc (bói vỏ sò) bắt đầu từ Tô Tần thời Chiến quốc. Tô Tần là người Lạc Dương, thời Chiến quốc nổi tiếng vì dùng chủ trương liên kết để chống Tần. Truyền thuyết kể rằng thời trẻ ông đã từng học nghệ với Quỷ Cốc tử, học thành nghiệp mới hạ sơn, trên đường đi bị thiếu ăn thiếu mặc, đói rét dày vò, vô cùng nhếch nhác. Khi đến đất Yên, ông đành phải dựa vào việc xem bói cát hung để kiếm tiền. Dụng cụ ông dùng để xem bói toán không còn là mai rùa và cỏ thi, mà là dùng vỏ sò hến. Phương pháp này so với bói xương rùa khác nhau không nhiều. Người đời sau gọi phương pháp chiêm bốc của Tô Tần là Lãi bốc.

  Mộng chiêm: Một loại bói toán giải thích theo các điềm thấy khi nằm mộng. Cổ nhân và kể cả hiện nay cũng vẫn rất coi trọng việc Mộng chiêm này. Như “Xuân Quan” trong sách “Chu Lễ” viết: “Bói mộng, cai quản năm tháng ngày giờ, quan sát sự hội hợp của trời đất, phân biệt khi của âm dương dùng mặt trời mặt trăng và các ngôi sao bói tốt, xấu của các loại mộng: một là mộng chính, hai là mộng dữ, ba là mộng nhớ, bốn là mộng thức, năm l mộng vui, sáu là mộng sợ”.

  Tinh chiêm: Dựa trên sự vận động của các sao mà dự đoán, sự vận hành của các sao (như sự vận hành của sao chổi, sao Hỏa, chòm Nhị thập bát tú) và sự phân rã của các sao (như phân rã của các sao Chẩn, sao Dực, sao Ngưu, sao Nữ…). Trong sách vở cổ trước đời Tần có khá nhiều ghi chép về bói sao.

  Hiện nay tinh chiêm đã được phát triển lý luận rất sâu dày và cấu thành nên bộ môn gồm cả sự quan sát của các nhà khoa học là Chiêm Tinh học.

  Tiền bốc (bói bằng đồng tiền) được bắt đầu từ nhà “Dịch” thuật nổi tiếng thời Tây Hán là Kinh Phòng. Cao sĩ Nghiêm Quân Bình Thời Tây Hán đã sống ẩn ở Thành Đô, Tây Thục bằng nghề xem bói.

  Truyền thuyết nói rằng Kinh Dịch bắt đầu ra đời từ vua Phục Hy, lúc ấy Hoàng Hà có con long mã hiện hình lưng nó có khoáy thành đám, từ một đến chín, vua Phục Hy nhìn những khoáy đó, mà hiểu được sự biến hóa của vũ trụ, rồi từ đó vạch ra các nét.

  Đầu tiên vạch một nét liền (tức là vạch lẻ), để làm phù hiệu (tượng trưng) cho khí Dương, và một nét đứt (tức là vạch chẵn), để tượng trưng cho khí Âm. Hai vạch đó gọi là Lưỡng Nghi. Trên mỗi vạch Nghi thêm một nét nữa thành bốn phần hai vạch, gọi là Tứ Tượng. Trên mỗi Tượng lại vạch thêm một vạch nữa, thành ra tám phần ba vạch, gọi là tám Quẻ (tức là quẻ đơn). Sau cùng Phục Hy lại đem quẻ nọ chồng lên quẻ kia, thành ra sáu mươi tư phần sáu vạch, gọi là sáu mươi tư Quẻ (tức là quẻ kép). Từ thời Phục Hy đến cuối nhà Thương Kinh Dịch vẫn chỉ là những vạch liền, vạch đứt, chưa có tên hiệu chữ nghĩa gì cả.

  Sang tới đầu nhà Chu, Chu Vũ Vương mới đem những Quẻ của Phục Hy mà đặt từng tên và diễn thêm lời ở dưới mỗi quẻ để nói về sự lành dữ của cả quẻ, như chữ nguyên hanh lợi tẫn mã chi trinh ở quẻ Khôn v.v… Lời đó gọi là Lời Quẻ (quái từ), hay lời thoán (thoán từ).

  Rồi sau đó Chu Công tức Cơ Đán (con trai thứ Văn Vương), lại theo số vạch của các quẻ mà chia mỗi quẻ ra làm sáu phần, mỗi phần gọi là một Hào, và dưới mỗi hào đều có thêm một hoặc vài câu, để nói về sự lành dữ của từng hào, như câu Sơ Cửu: tiềm long vật dụng hay câu Cửu Nhị: hiện long tại điền trong quẻ Kiền và câu Sơ Lục lý sương kiên băng chí hay câu Lục Tam: Hàm chương khả trinh trong quẻ Khôn… Lời đó gọi là lời hào (Hào từ) vì phần nhiều nó căn cứ vào hình tượng của các hào, cho nên nó còn gọi là (Lời tượng).

  Tiếp đến Khổng Tử lại soạn ra sáu phần giải nghĩa cho Kinh Dịch gồm: Thoán truyện, Tượng truyện, Văn ngôn, Hệ từ truyện, Thuyết quái, Tự quái, Tạp quái. Thoán truyện có hai thiên: Thượng Thoán và Hạ Thoán; Tượng truyện có hai thiên: Thượng và Hạ Tượng; Hệ từ cũng có hai thiên: Thượng Hệ và Hạ Hệ; tất cả mười thiên, thường gọi là Thập dực.

  Từ chính những diễn giải của Phục Hy và đời sau ứng với 64 quẻ mà ta có thể dựa vào đó mà đưa ra những chiêm bốc về các hiện tượng quan sát được hoặc do gieo quẻ. Cũng từ việc diễn giải Kinh Dịch và ứng dụng mà một số trường phái đã được ra đời trong đó gồm:

  Tử vi hay tử vi đẩu số: là một hình thức bói toán vận mệnh con người được xây dựng trên cơ sở triết lý Kinh Dịch bằng cách lập lá số tử vi với Thiên bàn, địa bàn và các cung sao; căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính để lý giải những diễn biến xảy ra trong đời người.

  Tử vi là tên một loài hoa màu tím. Từ ngàn xưa Khoa Chiêm tinh Tướng mệnh Đông phương thường dùng loại hoa màu tím này để chiêm bốc. Ngoài ra Tử là Tím, còn Vi là Huyền Diệu. Cũng có người cho rằng tên gọi được lấy từ sao Tử Vi, một ngôi sao quan trọng nhất trong môn bói toán này.

  Khổng Minh thần toán: Phương pháp bói này có xứng với tên của vị quân sư lỗi lạc của nhà Thục Hán thời Tam Quốc. Việc xin quẻ ứng với việc gieo 8 đồng tiền, 8 đồng đó chỉ có một đồng được đánh dấu, rồi gieo lần lượt từng đồng một trong bàn tay. Thứ tự của đồng được đánh dấu là tên quẻ. Tiếp tục như vậy để tìm được quẻ hợp. Lần cuối cùng là gieo 6 đồng tiền ứng với việc tìm số thứ tự quẻ

  Bát tự Hà Lạc (Tám chữ Hà Lạc) là một hình thức bói toán bằng cách lập quẻ Tiên thiên với hào nguyên đường và quẻ Hậu thiên; căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh theo âm lịch và giới tính. Việc xem bói Bát tự có thể dùng trong xem hậu vận, đặt tên, cưới xin. Bát tự ngày nay được sử dụng nhiều trong việc lấy lá số tử vi.

  Mai hoa dịch số: Là việc xem các hiện tượng, sự vật mà từ đó quy ra thành các quẻ Tiên Thiên. Tương truyền bộ kỳ thư “Mai Hoa Dịch” tác giả là ngài Thiệu Khang Tiết. Ngài đặt tên “Mai Hoa” cho bộ sách dự đoán theo phương pháp dịch Tượng Số. Tương truyền vào một buổi chiều ngài Thiệu đang thưởng thức Hoa Mai, tình cờ thấy hai con chim sẻ tranh nhau một cành cây, rồi cùng nhào xuống đất. Họ Thiệu thấy lạ, liền độn một quẻ được quẻ Trạch Hỏa Cách có hào sơ biến thành quẻ Trạch Sơn Hàm. Và đoán chiều mai sẽ có một cô gái đến đây hái hoa rồi bị thương nơi bắp vế, quả thật hôm sau có sự như vậy.

  Tam thức gồm Thái Ất, Lục Nhâm và Độn Giáp:

  Thái Ất dựa vào việc chiêm tinh ứng với ngày, tháng, năm, giờ âm lịch mà tạo quẻ. Thái Ất tức là Thái Nhất, tên gọi khác của Thần Bắc cực.

  Trong tam thức, Thái Ất thiên về Thiên, nó nghiên cứu sự chuyển động của các tinh tú ảnh hưởng đến Trái Đất, đến con người. Theo một số sách bói kinh điển, Thái Ất là tôn thần của thiên đế, ở trước sao Bắc thần, chủ sai khiến 16 thần. Sao Thái Ất chủ về dự đoán gió mưa, hạn hán lụt lội, chiến tranh đói rét bệnh tật, xem tình hình trong nước, sao Thái Ất chủ sự hưng vong, lịch số dài ngắn.

  Ðộn Giáp là môn tính toán căn cứ vào sự tiêu trưởng của âm dương để đặt ra những nguyên tắc và định lý quyết đoán sự diễn tiến cát hung của sự vật .

  Trong tam thức, nếu như Thái Ất thiên về Thiên, nó nghiên cứu sự chuyển động của các tinh tú ảnh hưởng đến Trái Đất thì Ðộn Giáp lại thiên về Ðịa, nó chủ yếu nghiên cứu ảnh hưởng của địa lý, phong thủy đối với con người. Đến nay độn giáp được biết đến nhiều hơn với dưới cái tên phong thủy địa trạch.

  Lục nhâm là cách bấm độn để xem ngày giờ mình chọn là tốt hay xấu, hợp hoặc không hợp.Nguồn: Wikipedia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cậu Bé Chiêm Tinh Ấn Độ Dự Đoán Chính Xác Về Đại Dịch Từ Tháng 8/2019
 • Bói Toán Và Mối Liên Hệ Với Ma Quỷ
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ Năm Ngày 25/3/2021
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ 6 Ngày 11/12/2020
 • Tử Vi Phương Đông 12 Con Giáp Thứ Năm Ngày 4/3/2021
 • Cách Tính Bát Quái Theo Tuổi Và Những Điều Chưa Biết Về Bát Quái

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Phong Thủy Bát Trạch, Ngũ Hành Bát Quái Hướng Nhà Chuẩn
 • Cách Tính Cung Mệnh Bát Trạch Dựa Vào Tuổi
 • Xem Ngày Nhập Trạch Về Nhà Mới, Chọn Ngày Chuyển Nhà 2022
 • “vòng Trường Sanh” Tính Linh Như Thần Năm Sinh Con Và Tuổi Bố Mẹ: Sai Một Ly Gia Đình Bại Hoại, Làm Ăn Lụn Bại, Đổ Bệnh Khó Qua
 • Tôi Sẽ Vẫn Sinh Con Ở Tuổi 35
 • 1. Bát quái là gì?

  Trước khi đi tìm hiểu cách tính Bát quái theo tuổi, chúng ta cần phải hiểu rõ Bát quái là gì? Theo Bính âm, Bát quái có nghĩa là 8 biểu tượng, hay hiểu là 8 quẻ. 8 quẻ trong Bát quái bao gồm: Càn, Đoài, Ly, Chấn, Tốn, Khảm, Cấn, Khôn.

  Mỗi quẻ gồm ba hàng, mỗi hàng là nét rời (hào âm) hoặc nét liền (hào dương), tương ứng đại diện cho âm hoặc dương.

  2. Tra cứu cung mệnh sơ đồ bát quái theo tuổi

  Cách tính Bát quái theo tuổi như sau: Quái số được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch bao gồm 1, 3, 4, 9 và Tây tứ trạch bao gồm 2, 6, 7 và 8. Trong mỗi quái số đều có hướng Cát và hướng Hung. Hướng Thượng Cát sẽ là các hướng Sinh khí và Diên niên còn hướng Trung Cát là Thiên Y.

  – Quẻ Khôn đại diện cho đất, mẹ, sự khoan dung, hiền từ

  – Quẻ Đoài đại diện cho nước, thiếu nữ, sự mềm yếu, hoạt bát

  – Quẻ Cấn đại diện cho núi, nam thanh niên, sự trầm lắng, ổn định

  – Quẻ Khảm đại diện cho đầm hồ, nam giới trung niên, sự hiểm ác, đê tiện

  – Quẻ Ly đại diện cho lửa, nữ giới trung niên, sự thông minh, hiếu học

  – Quẻ Tốn đại diện cho gió, trưởng nữ, sự do dự

  – Quẻ Chấn đại diện cho sấm, trưởng nam, hoạt động nhiều, dễ nổi giận

  3. Cách tính bát quái theo tuổi và cung mệnh

  Muốn tính cung mệnh theo Bát quái, người ta lấy các chữ số trong năm sinh âm lịch cộng lại rồi lấy tổng chia cho 9. Nếu chia hết, lấy luôn số 9 còn không chia hết thì lấy số dư.

  Ví dụ:

  Nếu bạn là nam giới, sinh năm 1993, ta có: 1+9+9+3 = 22 : 9 = 2 dư 4.

  Lấy số 4 tra vào bảng cung mệnh Nam thì ra cung Đoài

  Nếu bạn là nữ giới, sinh năm 1996, ta có: 1+9+9+6 = 25 : 9 = 2 dư 7

  Lấy số 7 tra vào bảng cung mệnh Nữ thì ra cung Khôn

  Bát quái cung Càn

  Trong bát quái, cung Càn được coi như là thủ lĩnh. Không chỉ vậy nó cũng là thủ lĩnh của khí dương.

  Bát quái cung Khôn

  Khôn tượng trưng cho đất, mẹ, khí âm, sự mềm dẻo, nông sản… Là đại biểu mạnh nhất của khí âm, theo tiêu chí của đất nên khôn hợp màu vàng, nâu.

  Bát quái cung Cấn

  Cấn tượng trưng cho sự nghỉ ngơi, dừng lại, là biểu tượng của núi, đá, sản phẩm sinh ra và lớn lên từ đất nên có màu đặc trưng của thổ. Tuy nhiên do sự phát triển và sinh ra nằm trên đất nên màu sẽ nhạt đi.

  Bát quái cung Tốn

  Cung Tốn tượng trưng cho sự thuận nhập, ý nghĩa, phát triển không theo hướng cố định, giao mùa và hòa giải. Những màu sắc đi với cung Tốn được kể đến như màu xanh lá cây và xanh da trời, hoặc các tone màu xanh tương tự như xanh non, xanh lục bích trong, xanh nõn chuối, …

  Bát quái cung Chấn

  Cung này tượng trưng cho mùa xuân, hướng đến sự phát triển nên hợp với hai màu là xanh lá cây và xanh nước biển. Xanh lá cây tượng trưng cho sự thẳng đứng, xanh nước biển tượng trưng cho hơi nước bốc lên.

  Bát quái cung Ly

  Cung Ly biểu thị cho mùa hạ, thuộc tính hỏa, tỏa sáng nơi nơi, hơi nóng hắt xuống. Nó gắn liền với mặt trời nên hợp với màu đỏ tươi, cam và màu hồng.

  Bát quái cung Đoài

  Bát quái Đoài tượng trưng cho mùa thu, mang tính âm kim (trong dương có âm nhưng không đủ mạnh). Gam màu của cung này là màu trắng, xám bạc,… hoặc những màu lạnh hoặc nhạt thì tốt nhất.

  Bát quái cung Khảm

  Cung Khảm là biểu tượng của mùa đông, là Bát quái dương thủy, gắn với mặt trăng, nguồn sáng trên cao giữa bầu trời đen tối. Những người thuộc cung khảm nên đi cùng những màu như màu đen, xanh đen hay xám đen để hợp phong thuỷ.

  Hy vọng những thông tin trên bài về cách tính bát quái theo tuổi sẽ hữu ích với người đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Để Tăng Tuổi Thọ Pin Iphone Của Bạn
 • Những Cấm Kỵ Khi Thờ Cúng Và Bài Trí Tượng Phật Trong Nhà
 • Mua Tượng Phật Đúng Cách Để Được Ngài Gia Hộ Bình An
 • Người Tuổi Tý Thờ Phật Nào
 • Khóa Lễ Trả Nợ Tào Quan
 • Bát Quái Thần Thám (Sctv9)

  --- Bài mới hơn ---

 • Phim Bát Quái Thần Thám
 • Sinh Trắc Vân Tay Có Phải Bói Toán Thời Hiện Đại?
 • Blog Tử Vi Bói Toán
 • #1 Dịch Vụ Bơi Thủy Liệu Cho Bé (Baby Float) Uy Tín Tại Tphcm
 • Giải Mã Giấc Mơ
 • Thông tin phim Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB (2014) Full Lồng Tiếng, Vietsub

  Phim Thám Tử Thần Toán (SCTV9): Bát Quái Thần Thám kể về hành trình phá án của Ma dam “nương nương” Xa Quý Phi – một nữ cảnh sát điều tra, chuyên phụ trách về những vụ án khó nhằn bằng biện pháp nghiệp vụ tâm lý khoa học của mình cùng với sếp Sit Down – Tiết Đan Nhân – một anh chàng chuyên sử dụng những nghệ thuật chiêm tinh để áp dụng vào điều tra phá án.

  Xa Quý Phi ban đầu cho rằng phương pháp của Tiết Đan Nhân là phản khoa học, nhưng dần dần nó khiến cô thấy tò mò và phải tin vào phương pháp kì lạ này bởi lẽ hàng loạt vụ án được phá bởi phương pháp “chiêm tinh” của “thầy bói” Tiết Đan Nhân. Và cũng từ đó dần dần họ đã nảy sinh tình cảm với nhau, nhưng trớ trêu thay mệnh cách của 2 người lại tương khắc nhau, “thầy bói” Tiết Đan Nhân và “nương nương” Xa Quý Phi sẽ làm gì để đến được với nhau khi số phận an bài như vậy?…

  Người dùng tìm kiếm nhiều nhất:

  • tham tu than toan (102)
  • bat quai than tham (87)
  • phim bat quai than tham (29)

  Xem phim Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB (2014) Online Trọn Bộ Phụ Đề, Thuyết Minh

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tvb,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB youtube,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB fpt,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB vtv16,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB dongphim,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB fshare,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB phimbathu,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB bilutv,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB vuviphim,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB phim14,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB phimmoi,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tvhay,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB xemphimso,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB xemvtv,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB hdonline,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB bomtan,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB phimmedia,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB kites,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB kenh88,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB phim88,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB hdvietnam,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB zingtv,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB vietsub,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB phụ đề,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB thuyết minh,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB lồng tiếng,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB trọn bộ,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tập 11/12/13/14/15/16/17/18/19/20,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tập 21/22/23/24/25/26/27/28/29/30,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tập 31/32/33/34/35/36/37/38/39/40,

  Bát Quái Thần Thám (SCTV9) – TVB tập 41/42/43/44/45/46/47/48/49/50/cuối,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đừng Biến Mình Thành “nô Lệ” Của Những Trò Nhảm Nhí
 • Mánh Lới Tinh Vi Của Thầy Bói Rởm Lừa Tiền, Gạt Tình Gái Trẻ
 • Bói Toán Tin Hay Không?
 • Kiếp Trước Bạn Là Ai?
 • Tôi Rất Ghét Mê Tín Dị Đoan!
 • Treo Gương Bát Quái Như Thế Nào ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Gương Bát Quái Không Được Treo Tùy Tiện
 • Cẩn Thận Khi Sử Dụng Gương Bát Quái Để Trấn Trạch
 • Phân Loại Gương Bát Quái, Treo Gương Bát Quái Vào Giờ Nào?
 • Phong Thủy Nhà Ở: Treo Gương Bát Quái Sai
 • Đặt Bể Cá Mang Tài Lộc Vào Nhà
 • Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến và được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Dùng gương bát quái nhằm cải thiện môi trường cho ngôi nhà, có tác dụng chiêu tài nạp phúc, hóa giải trừ tà, mang lại bình an cho gia đình.

  Thực tế hiện nay có khá nhiều người không am hiểu về phong thủy. Do vậy khi xây nhà, họ thường xây theo sở thích với nhiều phong cách thiết kế khác nhau dẫn đến những công trình ấy xuất hiện nhiều góc cạnh. Mặt khác, khi tình trạng đất chật người đông thì đối diện với ngôi nhà là những cột điện, nhà cao tầng, máy biến áp… là điều khó tránh khỏi. Xây nhà ở những vị trí đó càng khó tránh khỏi sát khí, nếu không hóa giải được thì những người sống trong nhà thường gặp những chuyện không thuận lợi trong công việc, sức khỏe kém, đau ốm nhiều…

  Việc sử dụng gương bát quái như một cách hóa giải thông dụng và hiệu quả nhất trong những trường hợp nêu trên. Tuy nhiên, khi dùng loại gương này cũng cần phân biệt được tác dụng của từng loại gương. Gương bát quái có 2 loại là gương phẳng và gương lồi.

  Gương phẳng có tác dụng hóa giải những kiến trúc có hình dáng không tốt, như góc tường và nhà có hình nhọn. Loại gương này chỉ được treo bên ngoài nhà, tuyệt đối không được treo trong nhà. Tuy nhiên cũng không nên treo nhiều, mỗi hướng chỉ nên treo 1 chiếc và cả ngôi nhà không được treo quá 3 chiếc.

  Với gương lồi lại có những điểm khác hơn so với gương phẳng. Nếu phát hiện bên ngoài có công cụ hóa giải đối với nhà mình thì có thể treo gương lồi phản xạ pháp khí của nhà đối diện để mình không bị ảnh hưởng bởi pháp khí bên ngoài. Loại gương này cũng không được để trong nhà, chỉ treo bên ngoài.

  Gương bát quái còn có tác dụng trong một số trường hợp sau:

  Cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ôi nhiễm, ống khói, nhà cao tầng…, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp… Cách hóa giải là treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa sẽ có hiệu quả thay đổi khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.

  Bên cạnh đó, treo gương bát quái tích phúc trong phòng và để trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong phòng khiến tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, điều tiết sự cân bằng của cơ thể, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị những căn bệnh mãn tính…

  Có một điều cần phải chú ý thêm, thông thường bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên, nếu phía trên bát quái có khắc thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm binh khí hoặc hổ phụ ngậm binh khí thì sẽ dễ gây bất lợi cho ngôi nhà, bởi thần tướng tay cầm binh khí hoặc hổ phụ đều có sát khí. Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây ảnh hưởng đến nhà họ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lưu Ý Phong Thủy Khi Treo Gương Bát Quái
 • Treo Gương Bát Quái Tùy Tiện Dễ Gây Phát Tán Sát Khí
 • Hồ Lô Bát Quái Bằng Đồng Phong Thủy Cao 33Cm
 • Gương Bát Quái Phong Thủy
 • 2 Mẫu Gương Bát Quái Phong Thủy Bằng Đồng Cao Cấp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100