Lược Sử Về Trà Và Thuật Bói Lá Trà

--- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu 4 Lá Hoàng Gia Và Sự Phát Triển
 • Top 5 Loại Đồ Phong Thủy Nên Đặt Trong Nhà Hút Tài Lộc, May Mắn
 • Sự Thật Về Cây Lựu Trong Phong Thủy Có Thực Sự Mang May Mắn, Tài Lộc
 • Thủ Trường Phu Nhân Giá Chức Nghiệp
 • Chinh Phục: Đại Hải Tặc Thời Đại
 • Việc uống trà và nghệ thuật đọc lá trà để dự đoán tương lai gắn bó với nhau đến mức nói đến thứ này thì không thể không nhắc đến thứ kia. Thuật bói lá trà (còn được gọi là tasseomancy hoặc tasseography, tasseo trong tiếng Pháp có nghĩa là cái tách) là một kiểu bói đất. Đây là hình thức bói lâu đời nhất và được thực hiện từ khi người tiền sử lần đầu đặt chân lên hành tinh này. Đó là thuật dự đoán tương lai từ những vật thể tự nhiên được tìm thấy trên trái đất như gậy, cát, sỏi, vỏ sò và những hình vẽ chúng tạo ra trong những điều kiện cụ thể, chẳng hạn như bị gió cuốn hay bị nước rửa trôi.

  Những sự kiện khám phá về trà chưa bao giờ được xây dựng một cách chắc chắn, nhưng những câu chuyện hoa mĩ mô tả nguồn gốc của nó thì vô số. Theo thần thoại Trung Hoa, cha, hay trà, được Thần Nông khám phá ra, ông là vị vua thứ hai của Trung Quốc vào thời Tam Hoàng. Con trai của công chúa An Đăng và một con rồng nhà trời, Thần Nông, còn được gọi là Thần Y, được cho là trị vì từ năm 2337 đến 2679 TCN. Thần Nông, có mình người đầu bò, một đêm đang dùng bữa tối thì lá cây trà bỗng rơi vào vạc nước sôi trước mặt ông. Thần Nông coi đó là điềm báo và để mặc cho lá trà ở trong nước nóng. Chúng tạo nên một loại nước cất có mùi thơm khiến Thần Nông phấn chấn khi uống. Ông hào hứng với khám phá mới và khuyến khích người dân dùng loại đồ uống mới mẻ này. Họ bị hấp dẫn bởi hương vị và việc uống trà trở nên phổ biến từ đó.

  Vào thế kỉ thứ 6, việc uống trà được du nhập vào Nhật Bản từ các sư thầy Phật giáo. Thiền Tông cho rằng căn nguyên sự xuất hiện của trà tại Trung Quốc là nhờ Bồ Đề Đạt Ma, một hoàng tử Ấn Độ sau này trở thành Phật đã du hành đến Trung Quốc vào thế kỉ thứ 5 để truyền bá giáo lý của Phật Thích Ca. Bồ Đề Đạt Ma đã quyết tâm ngồi quay mặt vào vách đá thực hành thiền định, trong suốt chín năm liền. Không may là, ngài đã ngủ trong khi thiền định, vì quá nhục nhã, ngài đã giật mí mắt của mình rồi ném xuống đất. Chúng lập tức mọc rễ thành cây trà, lá cây này khi được ngâm trong nước nóng, sẽ tiết ra chất xua đi cơn buồn ngủ.

  Từ loại nước cất chữa bệnh đến đồ uống phổ biến vô giá

  Chẳng bao lâu sau, các thầy lang cổ đại đã khám phá ra các dược tính của trà mà qua đó chúng mang lại năng lượng vô cùng to lớn. Họ dùng trà có nồng độ khác nhau làm thức uống chữa các bệnh từ cảm lạnh, thị lực yếu, đến nghiện rượu, và tán nhỏ chúng thành bột nhão để chữa thấp khớp, các bệnh về phế quản và các vết thương nhỏ. Các Đạo sĩ thậm chí còn dùng trà làm nguyên liệu chế “thuốc trường sinh bất lão”.

  Hầu hết các thầy lang thời cổ đại ở Trung Quốc cũng đồng thời là thầy pháp. Những thầy lang-thầy pháp này tin rằng các hình thù do lá trà hình thành trong bát hoặc tách sau khi bệnh nhân uống phản ánh những hình ảnh tương tự như những gì đang tồn tại trong cõi trung giới, tiên đoán tương lai của người bệnh và sẽ thông báo cho thầy lang liệu người đó sẽ sống hay chết. Những thầy lang này tinh thông việc đọc lá trà như tinh thông việc chữa bệnh vậy. Họ nhiệt tâm bảo vệ bí mật của mình, thường chỉ truyền lại khi hấp hối cho người con trai hoặc con gái đã chọn lựa từ trước.

  Sự sùng bái trà và những tính chất huyền bí của nó trở nên vĩ đại đến mức trà được dùng để dự báo mọi thứ từ việc thành bại của một vương triều đến kết cục của một trận đánh, từ việc sắp đặt hôn nhân cho đến danh tính của đứa trẻ chưa chào đời. Các diễn giải thô sơ, và thường là do đặc tính của lá trà, của những thầy lang bí ẩn thời xưa nhanh chóng bị trôi vào dĩ vãng, và thuật bói trà trở thành một loại hình nghệ thuật được các học giả và các nhà tâm linh nghiên cứu. Khi những học giả và nhà tâm linh này thực hành giải trà, họ đã phát triển ý nghĩa của các biểu tượng và nhiều phương pháp khác nhau để từ đó chúng ta bói lá trà như ngày nay.

  Trải qua nhiều năm, trà ít được dùng làm dược liệu hơn và dần trở thành thức uống phổ biến, và đến đời Đường, uống trà và thử trà đã được nâng lên thành nghệ thuật. Tuy nhiên, chỉ đến thời vua Tống Huy Tông (trị vì từ 1101-1124) thì uống trà mới đạt đến độ thăng hoa. Vua Huy Tông đã tổ chức nhiều cuộc thi đấu để các cận thần tranh tài phân biệt càng nhiều loại trà khác nhau càng tốt với những giải thưởng quý giá dành cho người thắng cuộc. Trà được đánh giá cao hơn cả đất đai, và các tướng lĩnh thắng trận trở về đều chọn trà ngon làm phần thưởng thay cho đất đai.

  Trà được hình thành tên gọi như thế nào

  Ban đầu, truyền thuyết Trung Hoa gọi trà là cha. Nó được phát âm là ” chah” trong tiếng Quảng Đông và ” tay” trong phương ngữ Hạ Môn. ” Tay” đã trở thành từ phát sinh cho từ Tiếng Anh “tea”. ” Chah” là từ được sử dụng ở Nhật Bản, Ấn Độ, Ba Tư và Nga. Các binh lính trở về Anh sau khi thực hiện nghĩa vụ ở Ấn Độ thường gọi trà là ” chah“. Không lâu sau chah được đưa vào tiếng lóng Anh ngữ là “char”, và hàng triệu người Anh vẫn gọi uống trà là “uống một tách char”.

  Người ta tin rằng, trà được trồng lần đầu tiên ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, vào khoảng năm 350 TCN. Việc trồng trà sau đó lan rộng dọc theo thung lũng sông Dương Tử đến Biển Hoa Đông. Đến thế kỉ thứ 7 và 8, Trung Quốc đã trở thành đế quốc lớn nhất trên trái đất, và trà được giao dịch thường xuyên với Turkestan, Mông Cổ, Ba Tư, Xiêm La, Miến Điện, Tây Tạng, Xiri và Ả Rập. Tuy nhiên, chỉ đến gần cuối đời Minh (1368-1644) thì các thương nhân đường biển phương Tây mới xuất hiện lần đầu ở Trung Quốc.

  Năm 1557, người Bồ Đào Nha đã thiết lập trạm giao thương với Trung Quốc ở Macao, là nơi trà trở thành thức uống phổ biến trong triều đình Bồ Đào Nha. Vì Bồ Đào Nha độc quyền buôn bán trà với Trung Quốc, nên Hà Lan đã lập các đồn điền trà ở Java, Indonesia vào năm 1606, và bốn năm sau bắt đầu nhập khẩu trà vào Châu Âu. Uống trà trở nên rất thịnh hành ở thủ đô Hague vào năm 1604, và đến năm 1650 thống đốc Peter Stuyvesant đã mang trà đến Bắc Mỹ.

  Tháng 05/1662, vua Charles đệ nhị của nước Anh đã kết hôn với công chúa Bồ Đào Nha, Catherine de Braganza. Hoàng hậu đã giới thiệu thói quen uống trà vào triều đình hoàng gia Anh, và ngay lập tức, nó trở nên cực kỳ được ưa chuộng, nhưng nguồn cung rất khan hiếm. Bồ Đào Nha thì độc quyền với Trung Quốc còn công ty Đông Ấn Hà Lan lại độc quyền với Java. Năm 1664, Công ty Đông Ấn của Anh, do muốn lấy lòng vua Charles đệ nhị đã dâng tặng ngài trà làm quà, chỉ để mua được 2 pao 2 ao-xơ (khoảng 0,96 kg) mà đã tốn 85 đồng xi-linh, một món tiền cắt cổ vào thời đó. Một phần vì điều này, công ty Đông Ấn của Anh đã quyết định phá vỡ thế độc quyền của Bồ Đào Nha với Trung Quốc và mua trà trực tiếp từ người Trung Quốc.

  Mặc dù Peter Stuyvesant đã mang trà đến Bắc Mỹ vào năm 1650, nhưng phải mất gần 100 năm nữa nó mới phổ biến vì nguồn cung eo hẹp và giá cả đắt đỏ. Nước Anh cũng không cho phép thuộc địa Mỹ mua trà trực tiếp từ Trung Quốc. Công ty Đông Ấn của Anh, vốn độc quyền buôn bán trà vào nước Anh đã mang trà đến Luân Đôn, nơi nó bị đánh thuế rất nặng, rồi mới chuyển đến Mỹ. Dân Mỹ thuộc địa cuối cùng đã từ chối đóng thuế này và đã cấm dỡ ba chuyến hàng là trà đã đánh thuế, buộc tàu rời khỏi cảng Boston. Vào ngày 16/12/1773, trong đêm đen, khoảng 200 người, nhiều người ăn mặc như dân Anh Điêng, đã lên tàu hò reo la hét và phá hủy trà bằng cách ném bỏ xuống cảng Boston. Hành động này được coi là Tiệc trà Boston và châm ngòi cho hàng loạt sự kiện dẫn đến độc lập của nước Mỹ trước Đế quốc Anh.

  Ban đầu, những chiếc tàu chậm chạp, cồng kềnh được dùng để vận chuyển loại hàng quý giá này, thường mất đến 18 tháng mới xong cuộc hành trình. Khi đến nơi trà thường không còn ngon và bị hỏng. Những chuyến đi khá may rủi bởi luôn bị cướp biển đe dọa còn những con tàu chậm chạp thì không thể chạy thoát chúng. Nhiều tàu cải tiến mới do người Mỹ thiết kế đã được đóng ở các xưởng tàu New York; tàu Houqua năm 1844 và Rainbow năm 1845. Đây là những chiếc thuyền buồm chạy nhanh, mẫu mã đẹp, đã mở ra kỉ nguyên của những chiếc Thuyền Trà Trung Hoa lãng mạn. Quả thực, Rainbow nhanh đến nỗi nó là chiếc thuyền đầu tiên mang về tin tức cho New York về chuyến đi đến Canton.

  Nước Anh nhanh chóng cũng tự đóng thuyền buồm và thúc đẩy cạnh tranh giữa những chiếc thuyền của hai nước. Các thuyền buôn trà sẽ bốc hàng ở Phúc Châu, Trung Quốc, bến cảng quen thuộc cho những vụ trà sớm nhất, chạy vòng qua mũi Hảo Vọng, Nam Phi, quay lại nước Anh với hàng hóa. Chiếc thuyền cập bến đầu tiên sẽ ném những thùng trà mẫu lên bờ cho các nhân viên đang chờ trên bến. Các nhân viên sẽ lập tức chuyển các mẫu trà đến Mincing Lane, Luân Đôn, để đấu giá. Những món tiền thưởng lớn được trao cho thuyền trưởng và đoàn thủy thủ về nhất. Những cuộc đua như thế này diễn ra từ năm 1859 đến 1871, đến khi thuyền buồm chở trà bị lỗi thời với sự xuất hiện của tàu hơi nước và kênh đào Suez.

  Khi trà chu du khắp thế giới trong nhiều thời đại thì thuật bói toán bằng lá trà cũng chu du cùng nó. Ngày nay, thuật bói trà có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào phục vụ trà: từ quần đảo thuộc Hy Lạp, nơi các bà già quàng khăn đen thường bói toán cho các gia đình họ, đến cao nguyên Scotland, nơi dân địa phương đọc lá trà vào bữa sáng để dự đoán ngày mới ra sao, đến các ngôi sao màn bạc của Hollywood, những người trả một số tiền lớn cho thầy bói trà mà họ thích, vì các thầy bói bài lá trà có tiếng tăm.

  Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Ù Tai Trái, Ù Tai Phải Có Điềm Báo Gì Cực Linh Nghiệm
 • Boi Bai Linh Ung, Hang Ngay, Bói Bài Linh Nghiệm 1.0.8 Apk
 • Top 8 Bộ Bài Tiên Tri Lenormand Siêu Đẹp Và Thú Vị Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Học Cơ Bản Của Bộ Bài Lenormand
 • Hướng Dẫn Cách Xem Quan Hệ Tình Cảm Với Bài Lenormand (P2)
 • Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Xem Quan Hệ Tình Cảm Với Bài Lenormand (P2)
 • Hướng Dẫn Cách Học Cơ Bản Của Bộ Bài Lenormand
 • Top 8 Bộ Bài Tiên Tri Lenormand Siêu Đẹp Và Thú Vị Nhất
 • Boi Bai Linh Ung, Hang Ngay, Bói Bài Linh Nghiệm 1.0.8 Apk
 • Giải Mã Ù Tai Trái, Ù Tai Phải Có Điềm Báo Gì Cực Linh Nghiệm
 • Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

  Thuật bói trà cho năm tới

  Thuật bói lá trà truyền thống dùng lá trà rời được ngâm trong ấm trà. Người hỏi (querent) được rót một tách trà. Trong khi uống trà, người hỏi tập trung vào những sự việc xảy ra trong cuộc sống của anh/cô ấy. Cô ấy cũng sẽ phải nghĩ về những gì mình mong muốn, hy vọng, hoặc lo sợ sẽ xảy ra. Người hỏi truyền năng lượng này vào lá trà khi uống. Lá trà được xem là những thụ thể xuất sắc và là vật dẫn cho năng lượng siêu hình nằm bao quanh chúng.

  Khi còn một chút nước rất ít bao quanh lá trà dưới đáy tách, người hỏi dừng uống và nhẹ nhàng lắc nước quanh cốc ba lần theo chiều kim đồng hồ. Chuyển động này khiến vài lá trà dính vào thành tách. Lúc này người hỏi đưa tách cho người đọc lá trà (seer).

  Người đọc cầm tách bằng tay trái rồi nhỏ phần nước còn lại ra ngoài tách sao cho nước chảy qua tay cầm (Hình 1). Luôn dùng tay trái vì nó nằm gần tim và được bán cầu não phải về sáng tạo chỉ huy. Người đọc sau đó đậy chiếc tách bằng chiếc đĩa nhỏ úp ngược (Hình 2) và nhanh chóng lật đĩa lại để tách úp lên đĩa (Hình 3). Tay của người đọc đặt lên tách và giữ ở đó, tập trung, chờ năng lượng từ tách thẩm thấu vào tinh thần. Trong lúc này, người đọc từ từ xoay tách ba lần theo chiều kim đồng hồ. Khi người đọc cảm thấy đã thấm năng lượng từ lá trà, chiếc tách được lật lên bằng tay trái và được giữ như vậy trong khi đọc lá trà.

  Khi đọc lá trà, người đọc ngầm chia chiếc tách thành mười hai phần tưởng tượng bằng nhau, lấy quai cầm làm hướng (Hình 4). Mười hai phần đại diện cho mười hai tháng trong năm tới, và quai cầm đại diện cho hiện tại. Lá trà luôn được đọc theo chiều kim đồng hồ, vì vậy, tháng nằm ngay bên trái của quai cầm sẽ là tháng kế tiếp và bên phải quai cầm sẽ là mười hai tháng tới.

  Mặc dù các người đọc lá trà đều nhất trí chia chiếc tách thành mười hai phần bằng nhau khi đọc lá trà cho năm tới, nhưng điều quan trọng cần nhớ là có nhiều trường phái tư tưởng khác nhau trong bước tiếp theo. Một số người đọc sẽ dùng đường kẻ tưởng tượng để chia mặt tách trà làm hai . Phần bên trên tách đại diện cho đầu tháng, phần dưới đại diện cho giữa tháng và đáy tách là cuối tháng. Các biểu tượng lớn, sẫm màu và rõ nét được xem là những sự kiện quan trọng chắc chắn sẽ xảy ra. Các hình sắc nét, nhỏ hơn có tầm quan trọng thứ hai. Những hình mờ nhạt được xem là những sự kiện có thể hoặc không thể xảy ra, tựa như một niềm hy vọng hoặc nỗi sợ hãi về điều gì đó sẽ diễn ra.

  Những người đọc khác không làm điều này vì họ cho rằng chỉ có lá trà nằm dưới đáy cốc là đại diện cho những sự kiện chắc chắn xảy ra bất kể hình dạng sắc nét hay mờ nhạt. Họ đọc các biểu tượng bên thành tách với ý nghĩa đại diện cho những hy vọng, ước muốn và sợ hãi của người hỏi. Tôi lại kết hợp cả hai phương pháp khi đọc lá trà. Dẫu biết rằng những mong muốn, hy vọng và lo lắng của người hỏi là điều thiết yếu để có được phần đọc lá trà sâu sắc, nhưng tôi cũng thấy rằng việc phân chia tháng thành ba phần đầu, giữa và cuối sẽ rất có ích, nhất là khi có yêu cầu về khung thời gian chính xác.

  Thuật bói trà cho tuần tới

  Khi lần đầu tiên đọc lá trà cho một người hỏi hoặc cho ai đó không làm việc này thường xuyên, hãy nhớ luôn đọc cho năm tiếp theo trước khi đọc lá trà cho tuần tiếp theo. Chỉ khi nào người hỏi thường xuyên đọc lá trà thì mới không cần xem năm tiếp theo trước. Cách tiếp cận này có lợi cho cả người hỏi và người đọc vì nó cho phép người đọc có cơ hội đánh giá dài hạn và ngắn hạn nguồn năng lượng xung quanh người hỏi này. Người đọc khi đó có thể đọc lá trà kỹ càng hơn.

  Phương pháp xem cho Tuần Tới cũng tương tự như Năm Tới, nhưng tách trà được chia thành bảy phần bằng nhau (Hình 6). Tách trà cũng được đọc theo chiều kim đồng hồ với ngày tiếp theo nằm ngay bên trái quai cầm và ngày cuối cùng của tuần nằm ngay bên phải quai cầm. Trong phương pháp Tuần Tới, thành và đáy tách không chia thành phần đầu, giữa và cuối ngày. Lá trà nằm ở đáy tách luôn được xem là các sự kiện sẽ xảy ra, còn lá trà ở thành tách là những hy vọng. Tuy nhiên, các biểu tượng sẫm màu và sắc nét trên thành tách được xem là có nhiều khả năng sẽ diễn ra thực sự trong khi những hình mờ nhạt thường không thể xảy ra.

  1. Người hỏi sẽ trải qua giai đoạn ốm yếu về sức khỏe và sẽ rất lo lắng về sức khỏe của anh/cô ấy. (Ở đây chỉ có biểu tượng FlyDagger được đọc cùng nhau.)
  2. Người hỏi sẽ rất lo lắng về một người đàn ông có tuổi sắp gặp vấn đề về sức khỏe. (Ở đây các biểu tượng Fly, DaggerOlder Man được đọc cùng nhau.)

  Nhiều khi một biểu tượng có thể lớn và trải rộng suốt nhiều tháng. Ví dụ như, nếu biểu tượng Angel trải rộng ba tháng, nó có thể nghĩa là người hỏi sẽ được “chỉ dẫn và bảo vệ về tinh thần” trong ba tháng đó. Tuy nhiên, nếu biểu tượng Horse kéo dài ba tháng, nó có thể được đọc khác đi tùy thuộc vào người đọc. Vì Horse tượng trưng cho “hành trình ngắn”, tùy thuộc người đọc quyết định xem biểu tượng đó sẽ là:

  1. Người hỏi sẽ tham gia một chuyến đi ngắn quan trọng sẽ diễn ra vào lúc nào đó trong vòng ba tháng.
  2. Người hỏi sẽ có nhiều chuyến đi ngắn trong ba tháng.
  3. Người hỏi sẽ có chuyến đi ngắn nhưng xa nhà khoảng ba tháng.

  Vì có vô số cách diễn giải và trung bình có khoảng từ 10 đến 30 biểu tượng trong một lần đọc lá trà, nên biên độ sai sót là vô cùng lớn nếu đó là người đọc thiếu kiến thức hoặc kinh nghiệm.

  Trong bói lá trà truyền thống, người đọc vô cùng quan trọng. Một người đọc có tài thực sự sẽ hiểu biết một cách trực giác biểu tượng nào có kết nối, biểu tượng nào có tính trội, và biểu tượng nào là thứ yếu. Kiểu người đọc giỏi giang này có thể đọc lá trà kỹ đến mức làm người hỏi kinh ngạc.

  ~0~

  GIẢI MẪU: Đọc lá trà cho năm tới bằng phương pháp truyền thống

  Wreath (Vòng hoa): Đau khổ vì mất mát

  Dark Clouds (Mây đen): Những vấn đề tạm thời

  Dark Clouds: Những vấn đề tạm thời. Những đám mây kết nối với móng ngựa nứt.

  Horseshoe-Cracked: Móng ngựa là một biểu tượng rất may mắn, nhưng cái này lại bị nứt nên may mắn bị trôi hết.

  Young Man (Nam thanh niên): Khuôn mặt của một nam thanh niên buồn bã.

  Dagger (Dao găm): Sợ hãi, lo lắng, những tình huống căng thẳng. Dao găm kết nối với xe hơi.

  Car (Xe hơi): Xe hơi chỉ một chuyến đi từ 300-1.000 dặm. Xe hơi gần với cái cây.

  Tree (Cây): Những vấn đề gia đình.

  Key (Chìa khóa): Kết cục thành công cho các vấn đề.

  GIẢI: Vòng hoa đề cập đến nỗi buồn của Erik khi mất việc làm và sự đảm bảo về tài chính. Mây đen thể hiện những vấn đề tạm thời đang diễn ra xung quanh sự thất nghiệp của anh ta và chúng vẫn tiếp diễn qua tháng Hai vì kết nối với móng ngựa nứt. Móng ngựa là một biểu tượng may mắn nhưng móng ngựa bị nứt thì có nghĩa ngược lại và Erik chắc chắn cảm thấy vận may của anh ấy đã hết. Tôm hùm là eo hẹp về tài chính và tôm hùm càng lớn, khó khăn tài chính càng nghiêm trọng. Tôm hùm này bắt đầu trong tháng Ba và tiếp tục đến giữa tháng Tư. Chúng ta có thể thấy Erik bất hạnh như thế nào vì anh ấy cảm thấy khuôn mặt của mình kết nối với đuôi tôm hùm. Tôm hùm cũng kết nối với dao găm thể hiện nỗi sợ hãi, lo lắng và những cuộc phỏng vấn căng thẳng của Erik khi anh ấy đi tìm việc khác. Dao găm nối với xe hơi cho thấy một chuyến đi từ 300 đến 1.000 dặm.

  Chiếc xe trong tách càng lớn, chuyến đi càng quan trọng. Chiếc xe này bắt đầu vào cuối tháng Ba và lấn qua tháng Tư có nghĩa là Erik có thể đi xa trong thời gian đó hoặc chuyến đi đó kéo dài suốt thời gian đó. Chiếc xe trông giống một chiếc VW Bug cũ rích, một lần nữa nhấn mạnh khó khăn tài chính của Erik. Cái cây biểu thị các vấn đề gia đình được kết nối với chiếc xe và trông nó như thể Erik sắp về thăm cha mẹ trong chuyến đi này. Chìa khóa đại diện cho kết cục thành công của các vấn đề, nhưng vì chìa khóa này nhỏ và không rõ nét có thể chỉ là thành công một phần.

  Chair – Filled (ghế-có người): Ai đó mới lạ sắp bước vào đời bạn.

  Dog-Close Up (chó-gần gũi): Niềm vui với một người bạn. Chó kết nối với tổ chim.

  Birds-Perched (Chim-đậu): Chờ đợi tin tức, bưu phẩm hoặc thư từ. Nhưng con chim kết nối với tổ.

  Nest (Tổ chim): Gia đình yêu thương bao bọc trìu mến rất quan trọng với bạn.

  Man with Bald Head (Người hói đầu): Có giao dịch hoặc quan hệ với người đàn ông hói đầu.

  Playful Dog (Chó tinh nghịch): Vui vẻ với bạn. Chó kết nối với người đàn ông hói đầu.

  Boat (Thuyền): Có tiền hoặc tài sản nhờ thừa kế, thắng cuộc hoặc của trời cho.

  “V”: Chiến thắng nhờ nỗ lực.

  Rainbow (Cầu vồng): Thời điểm khó khăn nhất đã qua.

  Broken Ring (Nhẫn bị đứt): Chia tay người yêu hoặc chấm dứt quan hệ làm ăn.

  GIẢI: Sau chuyến đi của Erik, các vấn đề tiền bạc của anh ấy dường như biến mất. Vì không có lá trà nào thể hiện công việc mới, có vẻ như cha mẹ anh ấy sẽ giúp đỡ về mặt tài chính trong khi anh chàng đi tìm việc. Cái ghế-có người cho thấy có ai đó mới mẻ sẽ bước vào cuộc đời anh ấy. Từ hình dạng các lá trà, có vẻ như đó là một người phụ nữ mà anh ấy sẽ cảm mến. Vì biểu tượng này nhỏ, nên nó có nghĩa hoặc cô ấy sẽ không quan trọng lắm trong đời anh hoặc mối quan hệ đó sẽ không bền lâu. Con chó-gần gũi cho thấy tháng Năm là thời gian thư giãn với Erik và anh sẽ vui chơi với bạn bè. Vì có hai con chim-đậu, chúng cho thấy Erik đang chờ tin tức từ hai nguồn có lẽ về công việc. Những chú chim-đậu đang ở trong tổ được kết nối với con chó-gần gũi. Tổ chim có nghĩa là gia đình và bạn bè rất quan trọng với Erik. Nó cũng có nghĩa là họ có vài liên hệ với tin tức mà anh ấy đang chờ đợi. Erik đã xác định người đàn ông hói đầu là cha mình và vì biểu tượng cũng biến thành một chú chó tinh nghịch, anh ấy nói rằng anh nghĩ cha mình là một người bạn tinh nghịch. Tháng Bảy dường như là thời điểm kết thúc những vấn đề tài chính của Erik vì chiếc thuyền cho thấy anh ấy sẽ nhận được tiền hoặc tài sản nhờ thừa kế, thắng cuộc, hoặc của trời cho vốn cũng có thể là một công việc mới. Tháng Tám xác nhận điều này vì chữ ” V” thể hiện chiến thắng nhờ nỗ lực và cầu vồng có nghĩa là thời điểm khó khăn nhất đã qua. Tuy nhiên, chiếc nhẫn đứt chứng tỏ có chia tay trong tình yêu vì vậy Erik và cô gái mới bước vào cuộc đời anh ấy vào tháng Năm có lẽ sẽ ra đi trong tháng Tám hoặc Chín.

  Broken Ring (Nhẫn bị đứt): Chia tay người yêu hoặc chấm dứt quan hệ làm ăn. Vòng tròn kết nối với khuôn mặt phụ nữ.

  Lady’s Face (Khuôn mặt phụ nữ): Giao dịch hoặc có quan hệ với phụ nữ. Khuôn mặt liên kết với trái tim vỡ.

  Broken Heart (Trái tim vỡ): Mất mát trong tình yêu, mất mát tình cảm sâu sắc.

  Owl (Chim Cú): Lời khuyên tốt từ một người khôn ngoan.

  Ant (Kiến): Công việc, thành tích, thành công.

  Butterfly (Bướm): Thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Xã hội hóa. Kết nối xã giao.

  Butterfly (Bướm): Thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Xã hội hóa. Kết nối xã giao.

  Bull (Bò đực): Đừng chùn bước trước sự chống đối. Hãy thể hiện sức mạnh và nghị lực.

  GIẢI: Chiếc nhẫn bị đứt tiếp tục trong tháng Chín và được kết nối với khuôn mặt phụ nữ, đề cập đến cô gái mà Erik có quan hệ tình cảm. Trái tim vỡ kết nối khuôn mặt phụ nữ và cho thấy Erik hoặc cô gái hoặc cả hai sẽ bị tổn thương sâu sắc bởi cuộc chia tay và mất mát tình cảm. Chim Cú là ai đó mà Erik kính trọng cho anh lời khuyên tốt sẽ giúp anh rất nhiều. Nó có thể là lời khuyên về đời sống tình cảm hoặc công việc của anh ấy hoặc cả hai. Con kiến thể hiện rằng Erik sẽ làm việc cần mẫn, và thông qua công việc chăm chỉ anh ấy sẽ thành công. Biểu tượng con bướm tiếp tục lấn qua tháng 11 và 12 cho thấy một sự thay đổi theo chiều hướng tốt hơn trong đời sống xã hội của Erik. Đây cũng là thời điểm tốt để anh ấy kết nối xã giao. Trong tháng 12, con bò đực dự báo một người hoặc một tình huống mà Erik không được chùn bước và sẽ cần rất nhiều sức mạnh và can đảm để đối mặt với người hoặc tình huống này. Thật may, không có biểu tượng kết nối nào và vì con bò đực lại nhỏ và mờ nên nó có thể là một biến cố nhỏ, đơn lẻ.

  Erik nghĩ rằng thời vận của anh trong năm tới sẽ tốt mặc dù có nhiều thăng trầm. Anh có hơi e ngại về con bò đực tháng 12, nhưng cho rằng, vì đã được báo trước, anh sẽ có thể đương đầu với tình hình thật đúng đắn.

  Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

  Tags:

  bói lá trà, bói lá trà, boi bai tra, bói lá trà, bói trà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Hàng Ngày: Thứ Sáu Của Bạn 20/6/2014
 • Tử Vi Hàng Ngày: Thứ Năm Của Bạn 13/10/2016
 • Trò Chơi Toán Học Với Bộ Bài Tây (Tú Lơ Khơ)
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tarot Đơn Giản, Dễ Hiểu
 • Cách Bói Bài Tarot Đơn Giản Nhất
 • Bói Bài Tarot Là Gì? Trải Nghiệm Bói Bài Tarot Ở Đâu Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Dành Cho Newbie: Bắt Đầu Như Thế Nào ?
 • Trải Bài Ba Lá Cùng Rider Waite Tarot: Công Việc Học Tập
 • Trò Bịp Qua Những Lá Bài
 • Đọc Bài Dựa Trên Tâm Linh
 • Trải Bài Tarot: Lựa Chọn Sự Nghiệp
 • Tarot ban đầu được sáng tạo ra nhằm mục đích sử dụng như một công cụ, vì thế sử dụng một công cụ tuyệt diệu như thế nào cho hiệu quả, đó là thử thách lớn dành cho chúng ta! Đã có rất nhiều bạn trẻ trải nghiệm và cảm nhận được sự hiệu quả của nó. Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

  Còn bạn thì sao? Bạn muốn trải nghiệm chứ? Lời khuyên của tôi dành cho bạn sau khi đọc bài viết này là “Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận!”.

  Tarot là một bộ bài 78 lá, trên mỗi lá được vẽ một hình ảnh tượng trưng khác nhau. Một bộ bài Tarot chuẩn có 22 lá gọi là Major Arcana hoặc Trumps, và 4 nhóm 14 lá – tương tự như bài tây – gọi là Minor Arcana hoặc Pip Cards.

  Bài Tarot có thể được sử dụng để giải quyết các vấn đề người đọc đang gặp phải trong cuộc sống, sự mường tượng về tính sáng tạo, thiền định, cải thiện bản thân, là công cụ hỗ trợ trí tuệ, bói toán, tiên tri, hay thậm chí chỉ để dùng để chơi bài như bài tây thông thường. Một số bộ Tarot chỉ mang mục đích sưu tầm theo phong cách hình vẽ, trong khi những bộ khác lại đào sâu vào quá trình nghiên cứu và học hỏi tìm tòi về lịch sử của Tarot.

  Những hình thức bói bài tarot truyền thống bạn có thể thấy là xem bài tarot tại sự kiện, hội chợ, website online. Những hình thức này rất thú vị, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế.

  Một hình thức đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm đó là xem bói bài tarot về tương lai qua video call trên ứng dụng Aloguru – Nền tảng tư vấn trực tuyến số 1 tại Việt Nam. Bạn sẽ được gặp trực tiếp Reader với mức phí rẻ hơn so với gặp mặt trực tiếp 30%, ngồi tại nhà hoặc bất cứ đâu và kết nối, tiết kiệm chi phí, thời gian, quản lý bằng ứng dụng trên điện thoại, được khuyến mãi thường xuyên, reader chất lượng.

  Tóm tắt lợi ích bạn nhận được như sau:

  – Chuyên gia sẽ đặt câu hỏi, lắng nghe bạn và đưa ra giải pháp dựa trên chính trường hợp thực tế của bạn.

  – Tiết kiệm được hàng đống tiền chi phí thử và sai và hàng tấn thời gian lãng phí khi tự mình mò mẫm, tự mình tìm đường…

  – Kết nối với Chuyên gia mọi lúc, mọi nơi với điện thoại/máy tính kết nối mạng.

  – Chính sách hỗ trợ hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng.

  – Tiết kiệm được hơn 30% chi phí khi tư vấn trên AloGuru.

  – Tất cả các Chuyên gia trên hệ thống của AloGuru đều uy tín, được tuyển chọn kỹ lưỡng và đảm bảo chất lượng.

  Hiện nay có rất nhiều truyền thuyết và ý kiến về xuất xứ nguồn gốc của bài Tarot – một số người cho rằng Tarot xuất xứ từ thời Ai Cập Cổ Đại; người lại cho rằng người Gipxi ( Ấn Độ) đã tạo ra bài Tarot; kẻ khác lại cho rằng loại bài này xuất hiện từ thời Atlantis – nhưng có nhiều luận điểm chứng cứ lịch sử cho thấy xuất xứ của bài Tarot chính xác là từ miền Bắc nước Ý, vào khoảng giữa thế kỷ 15.

  Với những ý nghĩa sâu xa, các tầng tri thức cổ xưa ẩn chứa trong bộ bài Tarot cũng như những bức tranh tuyệt đẹp trên 78 lá bài, chúng ta có thể sử dụng Tarot như một công cụ để nghiên cứu về các triết lý lớn lao của cuộc đời, những bí ẩn của cuộc sống, dùng để chiêm nghiệm thiền định, dùng để tiên tri, diễn giải, phân tích các khía cạnh của một vấn đề, cho gợi ý về những hướng đi trong tương lai hay đơn giản chỉ dùng nó làm cảm hứng sáng tạo cho cuộc sống thêm thú vị, tràn ngập ý tưởng.

  Chia sẻ bài viết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tình Yêu, Hôn Nhân Và Gia Đình Trong Tarot: Giai Đoạn Làm Quen (Minor Arcana
 • Hướng Dẫn Các Cách Trải Bài Tarot Dành Cho Các Tarot Reader
 • Trải Bài Cơ Bản 3 Lá
 • Khóa Tarot Cơ Bản (Dành Cho Người Chưa Biết Gì)
 • Bài Tarot Hợp Với Cung Bảo Bình Cập Nhật Tháng Tư
 • Bói Bài Online: Món Nợ Tiền Kiếp Của Bạn Là Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nguyệt Và Tâm Linh: Phụ Nữ Có Đi Chùa Và Xem Bói Được Không?
 • Bị Hành Kinh Có Đi Xem Bói Được Không?
 • Tướng Đàn Ông Và Phụ Nữ Có Khuôn Mặt Hình Vuông Nói Lên Điều Gì?
 • Xem Tướng Mặt Hình Vuông, Đàn Ông Có Vận Số Tốt, Phụ Nữ Vất Vả
 • Việc Tìm Kiếm Một Người Phụ Nữ Lí Tưởng Cho Đấng Mày Râu Dựa Vào Tướng Khuôn Mặt
 • Xem online để biết được món nợ từ kiếp trước mà bạn còn mang đến kiếp này là gì, bạn cần làm các bước sau:

  1. Nhắm mắt, giữ trạng thái tĩnh trong 30 giây.

  2. Tự hỏi thầm bản thân “Món nợ tiền kiếp của mình là gì?”

  3. Chọn một lá bài theo trực giác và xem đáp án.

  Lưu ý: Mỗi lần đặt câu hỏi, bạn chỉ nên chọn xem bài tarot một lần để có được kết quả chính xác nhất.

  Nếu bạn chọn lá bài thứ nhất (Lá bài The Chariot)

  Kiếp trước bạn không biết quan tâm nhiều tới bố mẹ, anh chị em trong gia đình. Do đó, kiếp này bạn nợ tình cảm của họ rất nhiều.

  Không biết tại sao, từ khi sinh ra bạn đã là con người của gia đình, biết quan tâm chăm sóc tỉ mỉ cho từng thành viên. Bạn luôn là người dung hòa các mối quan hệ trong nhà. Khi có mâu thuẫn, bạn chủ động tìm cách để gỡ rối giúp mọi người.

  Gia đình là mối quan tâm hàng đầu của bạn. Kể cả khi có người yêu, bạn vẫn để gia đình ngự trị vững chắc trong trái tim.

  Nếu bạn chọn lá bài thứ hai (Lá bài The Fool)

  Sở dĩ bạn vô cùng coi trọng tình cảm là do kiếp trước bạn đã mắc nợ điều đó với rất nhiều người. Vì vậy, đường tình duyên của bạn mới trắc trở đến vậy.

  Tính đến thời điểm hiện tại, bạn đã trải qua không ít mối tình, nhưng lần nào cũng trở ngại rồi dẫn tới rạn nứt, đổ vỡ. Càng cố gắng kiếm tìm một nửa đích thực, bạn càng bị tổn thương về tình cảm.

  Do đó, thay vì hoài công tìm kiếm những điều xa với, bạn nên suy nghĩ thực tế hơn để tìm cho mình điểm dừng phù hợp. Tình yêu như cái bóng, càng đuổi thì nó càng chạy, nên dừng lại là cách tốt nhất cho bạn lúc này.

  Nếu bạn chọn lá bài thứ ba (Lá bài The Magician)

  Bạn vô cùng đào hoa trong kiếp trước. Do đó, kiếp này cuộc sống độc thân sẽ đeo bám bạn dài dài. Không những thế, đường tình duyên của bạn khá trắc trở nên không ít lần đã để tuột khỏi tay hạnh phúc của đời mình.

  Tuy nhiên, số mệnh chỉ ảnh hưởng phần nào đến tình duyên của bạn. Phần lớn nó chịu tác động từ tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của bạn mà thôi. Vì không tự tin vào chính mình và có suy nghĩ cầu toàn, nên bạn tỏ ra rụt rè trong các mối quan hệ. Điều đó khiến bạn đánh mất rất nhiều cơ hội để tìm được nửa kia đích thực. Chỉ cần bạn tự tin, cởi mở hơn nữa, may mắn và thuận lợi sẽ nằm trong tầm tay.

  Cả kiếp trước và kiếp này, bạn không mắc nợ điều gì

  Kiếp trước cũng như kiếp này, cuộc sống của bạn khá bình yên và vui vẻ. Bạn không mắc nợ gì cũng như không đắc tội với ai bao giờ. Lòng tốt, sự bao dung, nhân hậu của bạn luôn được mọi người ghi nhận và báo đáp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quyển 1 Chương 96: Nhân Duyên Kiếp Trước
 • Lý Giải Về ‘tình Duyên Kiếp Trước’
 • Kiếp Trước Của 12 Chòm Sao Như Thế Nào?
 • Bài Văn Vẻ Đẹp Nhân Cách Của Thúy Kiều Qua Đoạn Trích Trao Duyên
 • Tên Lại Thúy Kiều Ý Nghĩa Gì, Tốt Hay Xấu?
 • Bài 52 Lá Là Gì? Bói Toán Vận Số Và Các Kiểu Chơi Bài Phổ Biến

  --- Bài mới hơn ---

 • Giờ Đây Bạn Có Thể Hóa Giải Sinh Con Không Hợp Tuổi Bố Mẹ Mà Không Cần Thầy Phong Thủy
 • Bói Bài Tarot Ở Đâu Hà Nội Và Hồ Chí Minh Chính Xác?
 • Bộ Bài Uno Có Bao Nhiêu Lá? Cách Chơi Bài Uno Như Thế Nào
 • Cách Chơi Bài Uno Như Thế Nào Là Chuẩn Xác Nhất ?
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Uno Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Bài 52 lá hay còn gọi là bài Tây. Thực tế thì bộ này có 54 lá nhưng 2 quân Joker bị loại bỏ nên chỉ còn lại số 52.

  Đây chính là bộ bài chuẩn được sử dụng trong các game bài phổ biến như tiến lên, bài cào, phỏm, xì tố, mậu binh…

  Tùy vào từng trò chơi mà số quân bài được sử dụng cũng khác nhau. Có trò dùng đủ 52 quân nhưng một số khác thì chỉ dùng các lá bài số.

  Trong mỗi bộ bài 52 lá tiêu chuẩn sẽ được chia thành 2 màu đỏ và đen.

  Trong đó các chất Cơ, Rô sẽ mang màu đỏTép (Chuồn), Bích được thể hiện bằng lá bài màu đen.

  Dù các bài thuộc chất nào thì cũng đầy đủ các lá từ lớn đến nhỏ gồm 13 quân:

  A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3, 2

  Đặc biệt các quân K, Q, J được thể hiện bằng các hình người nên rất dễ nhận biết.

  Ý nghĩa 52 lá bài Tây

  Theo giải mã của rất nhiều người có kinh nghiệm thì các lá bài Tây đều mang ý nghĩa khác nhau.

  Chúng có thể biểu trưng cho những điều may mắn hoặc xui xẻo tùy theo chất và số trên mỗi lá bài.

  Do đó cần phải xem xét nhiều yếu tố khi muốn giải mã ý nghĩa các quân bài này.

  Ý nghĩa các lá bài Tây chất Cơ

  Chất Cơ đại diện cho Tình Yêu và hôn nhân.

  Khi rút bài được chất này thì bạn sẽ biết được đường tình duyên của bản thân hiện ra sao và tương lai có điều gì đang chờ đón, trong đó:

  Trong bộ bài Tây 52 lá thì chất Rô thường tượng trưng cho công danh sự nghiệp.

  Ý nghĩa các quân bài chất Tép

  Dựa theo các quy ước ngầm thì chất này đại diện cho sức khỏe.

  Tùy vào từng quân khác nhau mà chúng thể hiện vận khí trong tương lai của bạn như thế nào.

  Ý nghĩa các quân bài chất Bích

  Thường thì các lá bài chất này được cho là điềm báo của những điều kém may mắn.

  Tuy nhiên mức độ xui xẻo ra sao thì cần dựa vào từng lá bài cụ thể như sau:

  Các kiểu chơi bài 52 lá phổ biến nhất

  Ngoài ý nghĩa đoán vận mệnh tương lai thì ý nghĩa nguyên thủy của các lá bài là giải trí.

  Chúng được sử dụng trong các game bài dân gian truyền thống mà đến tận ngày nay chúng ta vẫn đang rất yêu thích.

  Bài cào

  Trong Cách chơi bài cào thì mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài. Các lá bài này được tính điểm theo quy tắc:

  • Điểm lá bài số = chính số thể hiện trên lá bài.
  • J, Q, K = 10 điểm.
  • A = 1.

  Điểm các lá bài được cộng lại và chỉ tính ở hàng đơn vị.

  Nếu người nào cao điểm nhất và gần với 9 điểm thì được tính là thắng.

  Trường hợp đặc biệt cả 3 lá đều hình người thì sẽ thắng ngay không cần tính điểm.

  Xì dách

  Đánh xì dách cũng dùng bộ bài 52 lá chuẩn và mỗi người chơi sẽ được chia 2 quân bài.

  Lại trò chơi này có cách tính điểm và bốc bài cũng khá chặt chẽ. Trong đó có cách tính điểm như sau:

  • A = 1 hoặc 11 hoặc 10 tùy trường hợp.
  • J, Q, K = 10 điểm.
  • Các lá bài số có điểm tương ứng.

  Người chơi có quyền bốc thêm bài theo luật để có đủ điểm hoặc đúng như kỳ vọng.

  Trong trò chơi này thì người thắng phải có điểm cao nhất nhưng không quá 21 điểm.

  Ngoài ra còn có các quy tắc ngũ linh, đền bài, xì dách, xì bàng, quắc cũng vô cùng chặt chẽ và hấp dẫn.

  Lưu ý: Chơi xì dách không quan tâm tới chất của các lá bài.

  Rồng Hổ

  Rồng hộ là trò chơi bài rất phổ biến tại các casino (Cả trực tuyến và offline).

  Trò này thường dùng 6 – 8 bộ bài Tây.

  Người chia bài sẽ để ở mỗi cửa Rồng – Hổ một lá bài và việc của người chơi là dự đoán điểm số các cửa này.

  Nếu khi lật bài mà dự đoán đúng thì người chơi được nhận tiền thưởng.

  Ngược lại sẽ mất đi tiền đã đặt cược. Trò chơi này cũng không quan tâm tới chất các lá bài.

  Xì tố

  Mặc dù dùng bộ bài Tây 52 lá chuẩn nhưng khi đánh xì tố thì các lá bài từ 2 đến 6 sẽ bị loại.

  Các lá bài cũng sẽ phân biệt chất và độ mạnh từ lớn đến bé là A, K, Q, J, 10, 9, 8, 7.

  Người chơi sẽ được chia 2 lá bài đầu tiên và tiến hành cược tiền. Những tay bài sau có thể Theo mức cược này hoặc Tố thêm tiền.

  Ngoài ra còn có thể chọn cược hết tiền hoặc úp bài nhận thua.

  Mục đích của trò này là từ 2 hoặc 5 lá bài tạo ra những liên kết mạnh nhất để chiến thắng.

  Trải qua các vòng cược thì người chơi sẽ phân định thắng thua bằng các liên kết.

  Nếu người chơi có các liên kết trùng nhau thì xét đến chất.

  Tiến lên

  Trong bài tiến lên thì tiến lên Miền Nam được nhiều người yêu thích nhất với sự chặt chẽ trong quy tắc tính điểm, chặt bài.

  Trò chơi này có 2 cơ là mạnh nhất3 bích là nhỏ nhất. Theo luật thì mỗi người chơi sẽ nhận được 13 lá bài và các lá thừa sẽ làm Nọc.

  Người đánh trước ở ván đầu tiên là người có 3 bích và từ ván sau là người chiến thắng trước đó.

  Sau khi lá bài được đánh ra thì người bên cạnh phía tay phải có quyền đè bài bằng cách kết hợp đôi thông, đôi 3, tứ quý, sảnh.

  Sau các vòng chặt thì người nào hết bài trước sẽ chiến thắng.

  Lưu ý: Nếu từ quý 2 trong cùng một bài thì chia lại ván đó.

  Tấn

  Đánh tấn cũng sử dụng bài 52 lá chuẩn. Ở bài Tấn thì lá A là lớn nhất 2 là nhỏ nhất. Mỗi người chơi sẽ được chia 8 quân bài.

  Các lá thừa làm nọc sẽ được rút 1 lá bài làm chất chủ.

  Luật chơi tấn khá đơn giản đó là quân A = 1 điểm, J = 11, Q = 12, K = 13 và các quân còn lại có số điểm tương ứng trên lá bài.

  A của chất chủ sẽ là con mạnh nhất trong mỗi ván chơi và chất chủ có thể đề các chất còn lại.

  Đầu tiên người tấn đánh quân bất kỳ. Người bị tấn phải đỡ bằng quân bài lớn hơn cùng chất hoặc quân bài khác thuộc chất chủ.

  Nếu người bị tấn không đỡ được thì phải cầm toàn bộ số bài vừa đánh lên còn nếu đỡ được hết các lần tấn thì bài này bỏ.

  Sau mỗi lượt tấn thì mỗi người phải bốc cho đủ 8 quân bài trên tay.

  Trải qua nhiều vòng tấn, ai là người hết bài trước sẽ chiến thắng.

  Ngoài ra trò chơi bài này còn có nhiều quy tắc tính điểm chặt chẽ khác.

  Tá lả/Phỏm

  Trong đánh bài Phỏm hay Tá lả thì người chơi sẽ được chia 9 lá bài và ai đi đầu tiên sẽ nhận 10 lá.

  Tất cả các bài Nọc đều đặt ở giữa. Người đầu tiên sẽ đánh và người ngồi cạnh bên tay phải sẽ có các quyền:

  • Ăn lá bài đó để tạo thành phỏm và phải đánh ra một quân bài bất kỳ khác.
  • Không ăn quân đó và Bốc 1 lá từ Nọc. Sau đó đánh đi 1 quân để đảm bảo trên tay có 9 quân bài.

  Ván bài này sẽ kết thúc ngay khi có người Ù (không có bài rác). Nếu sau 4 vòng chơi không ai Ù thì người chơi hạ phỏm và tính điểm để phân biệt thắng thua.

  Người không có phỏm sẽ tính là về bét và nếu tất cả không ai có phỏm thì người hạ đầu tiên được tính là nhất.

  Theo quy ước thì quân bài số tương ứng với điểm mà nó thể hiện. Đặc biệt A = 1, K = 13, Q = 12, J = 11 điểm.

  Mậu binh

  Mậu binh cũng là trò chơi sử dụng bài 52 lá. Trong đó mỗi người chơi được chia 13 quân bài và xếp thành 3 chi.

  2 chi đầu có 5 lá và chi cuối là 3 lá. Người chơi cần tạo ra các kết hợp sau cho chi trước mạnh hơn chi sau để phân định thắng thua theo từng chi.

  Theo luật bài Mậu binh thì thứ tự các liên kết bài được quy định chặt chẽ dựa vào phần số và chất của từng lá bài.

  Đặc biệt các trường hợp mậu binh thắng trắng hoặc thường sẽ giúp chúng ta tìm ra người có bộ bài mạnh nhất và chiến thắng.

  Ba cây

  Chơi bài 3 cây cũng là một hình thức đánh bài cào sử dụng bộ bài 52 lá. Tuy nhiên tất cả các quân 10, J, Q, K đều bị loại bỏ nên thực tế chỉ còn 36 quân.

  Mỗi người chơi sẽ được chia 3 lá bài để cộng điểm và chỉ tính đến hàng đơn vị. Nếu người chơi nào có điểm cao nhất sẽ chiến thắng.

  Khi tổng điểm bằng nhau thì sẽ so đến các quân bài.

  Ai có bài cao hơn sẽ chiến thắng và bằng nhau thì so đến chất theo quy tắc lớn dần là Bích, Tép, Cơ, Rô.

  Liêng

  Chơi liêng cũng khá giống với Poker và cũng sử dụng bộ bài 52 lá. Mỗi người sẽ được chia 3 lá bài và sau đó đưa ra các quyết định:

  • Bỏ bài nếu thấy bài thấp.
  • Tố: Cược thêm tiền hoặc tất cả số tiền đang có.
  • Theo: Đặt bằng số tiền mà người trước vừa đặt.

  Khác với Poker thì trong bài Liêng chỉ có 1 vòng cược và sau khi lật bài, ai có điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

  Luật cũng quy định các kết hợp từ lớn đến bé để phân định là Sáp, Liêng, Ảnh hay tính điểm.

  Sâm

  Chơi Sâm cũng sẽ sử dụng đủ 52 lá bài Tây chuẩn. Mỗi người chơi sẽ được chia 10 lá bài và tại ván đầu tiên ai có bài nhỏ nhất sẽ đánh trước.

  Từ các ván sau thì người chơi thắng ván trước sẽ đi đầu.

  Theo luật thì 3 là nhỏ nhất, 2 là lớn nhất và không quan tâm tới chất của lá bài.

  Khi người đi trước đánh bài thì người bên tay phải sẽ chặn đầu tiên.

  Quy tắc chặn là đôi chặn đôi, sám chặn sám, sảnh lớn chặn sảnh nhỏ, 1 tứ quý có thể chặn được 1 quân 2.

  Trong đánh Sâm thì quy tắc tính điểm, thưởng phạt cũng được quy định rất chặt chẽ.

  Cát tê

  Cũng là một trong những trò chơi sử dụng bài 52 lá những cách chơi Cát tê lại khác biệt.

  Mỗi người chơi sẽ nhậ n 6 lá bài và trải qua 6 vòng đấu trí đ ể tìm ra người chơi chiến thắng.

  Luật chơi cát tê cũng quy định chặt chẽ cách so bài ở từng vòng theo cả số và chất trên lá bài.

  Nhìn chung đây là một trò chơi giải trí khá hấp dẫn với nhiều phiên bản online và offline phù hợp với nhiều đối tượng.

  Lời kết bài 52 lá

  Tuy rằng đây là tổng hợp từ kinh nghiệm dân gian nhưng các bạn hoàn toàn thay đổi các dự báo này bằng hành động ở thực tế.

  Đặc biệt ngoài việc đóng vai trò quan trọng trong xem tướng số thì các lá bài tây này còn tạo ra vô vàn những game bài giải trí với người đẹp.

  Hãy chọn cho mình một trò “tủ” để tiêu khiển và đầu tư sinh lời nếu có đam mê với 52 lá bài này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Điều Về Ý Nghĩa Của Các Đôi Trong Bói Bài Mà Bạn Nên Biết
 • Quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát Hoài Đức Chiêu Thân
 • Việt Dịch: Phục Hy, Ngài Là Ai?
 • Tìm Hiểu Tựa Sách Bí Quyết Bói Bài Pdf
 • Review & Download Đầu Sách Bói Quẻ Bài Thần Pdf
 • Bói Bài Lenormand Khác Gì Với Bói Bài Tarot?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Vận Mệnh Qua Cách Bói Bài Tây 32 Lá Cực Đơn Giản
 • Tư Vấn Tâm Lý Bằng Cách Bói Bài Tarot ?
 • Top 5 Cuốn Sách Hướng Dẫn Đọc Bài Tarot Bằng Tiếng Việt 2022
 • Mơ Thấy Đi Xem Bói Đánh Đề Con Gì? Điềm Báo Thấy Giấc Mơ Này Là Gì?
 • Ý Nghĩa Thực Sự Đằng Sau Câu Nói Nốt Ruồi Ở Cổ Có Lỗ Tiền Chôn
 • Bói bài Lenormand bắt nguồn từ nhà tiên tri người Pháp có tên Marie Anne Lenormand ở thế kỷ 19. Bà là một nhà tiên tri nổi tiếng và vô cùng tài giỏi, từng tiên đoán cho nhiều người nổi tiếng, chính trị gia,…và phần lớn những tiên đoán đều trở thành sự thật.

  Một số lá bài Lenormand

  Một bộ bài Lenormand gồm 36 lá, mỗi lá mang một ý nghĩa riêng biệt, được sử dụng để xem về số mệnh và tương lai. Cách giải bói bài Lenormand cũng tương tự như bài Tarot nhưng vẫn có vài phần khác biệt. Khi bói bài Lenormand sẽ dùng sơ đồ trải bài rồi giải bói, các lá bài số 2, 3, 4, 5 bị loại bỏ. Các lá bài của Lenormand có 4 chất giống bài tây như Chuồn, Cơ, Rô, Bích được phân loại theo các lớp nghĩa như tốt – trung bình – xấu. Bên cạnh đó còn phân loại theo tính chất lá bài thành nhóm chỉ thời gian, hành động, tâm trạng và tính cách.

  Cách xem bói bài Lenormand cho người mới bắt đầu

  Có hai cách để xem bói bài Lenormand: Xâu chuỗi và trải bài theo dãy

  – Xâu chuỗi: Khi bói bài Lenormand, trải từ 3 đến 5 lá bài (có thể có nhiều hơn) thành một hàng từ trái sang phải, một “chuỗi bài” như vậy sẽ trả lời cho một câu hỏi, đọc bài từ trái sang phải. Khi giải bói thường sẽ kết hợp các ý nghĩa cơ bản của lá bài với nhau theo cặp để có một câu trả lời trọn vẹn.

  Mỗi chuỗi bài Lenormand sẽ có 3 -5 lá bài

  – Trải theo dãy (hay còn gọi là Grand Tableau): Trái với cách trải bài tự do củabài Oracle nhưng giống các spad của Tarot Trải bài theo công thức 9×4 (4 hàng, mỗi hàng 9 lá) hay 8×4 + 4 (4 hàng, mỗi hàng 8 lá và 4 lá vận mệnh), đây là hai công thức trải bài hay dùng. Quy tắc khi giải bói bài Lenormand với cách xem này như sau:

  • Lá bài thể hiện bản thân người hỏi nằm ở cột nào thì đó chính là Hiện tại.

  • Quá khứ được thể hiện bởi lá bài nằm bên trái lá bài của người hỏi (trong cùng một hàng)

  • Lá bài nằm phía dưới lá bài đại diện cho người xem là những điều, sự vật hay sự việc người xem bói có thể tác động, kiểm soát. Lá bài nằm trên sẽ gây ra ảnh hưởng tới người xem bói mà họ không thể kiểm soát được.

  Điểm khác nhau khi bói bài Lenormand và bài Tarot

  Tuy cả hai hình thức bói toán này đều giúp người xem bói xem được toàn cảnh vận mệnh, tương lai, sự nghiệp,… nhưng bản chất mỗi cách bói bài lại khác nhau:

  • Điểm khác nhau đầu tiên dễ thấy nhất là số lượng các lá bài. Bài Tarot có 78 lá và Lenormand có 36 lá.

  • Mục đích sử dụng: Bói bài Lenormand thường sử dụng để tiên đoán tương lai, nhìn về quá khứ. Còn Tarot thiên về việc phân tích vấn đề để tiên đoán tương lai; đưa ra lời khuyên, định hướng và hướng dẫn cho con đường tốt nhất cho bản thân người xem bói.

  • Ý nghĩa các lá bài: Tarot thường mang ý nghĩ biểu tượng nhiều hơn, tức là mỗi hình ảnh, chi tiết sẽ giúp ích cho việc phân tích và trả lời các câu hỏi.Còn bói bài Lenormand thì không quan trọng điều này, vì chỉ cần biết được tên lá bài là có thể hiểu được ý nghĩa lá bài đó, một số chi tiết phụ như hướng nhìn, hành động của nhân vật cũng cho thấy người xem bói đang quan tâm vấn đề gì.

  • Trong quá trình giải bói bài Lenormand thì không có nghĩa xuôi – ngược khi trải bài, chỉ đọc một chiều. Còn Tarot thì ngược lại, vị trí xuôi – ngược cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa của lá bài đó.

  • Bói bài Tarot, mỗi lá bài sẽ có một ý nghĩa riêng đứng độc lập hoặc khi ở trong một khuôn mẫu ( spad), ý nghĩa tùy thuộc vào câu hỏi. Còn khi bói bài Lenormand thì các lá bài tương hỗ lẫn nhau, ý nghĩa phụ thuộc vào sự kết hợp, bổ sung lẫn nhau. Vì thế mỗi trải bài sẽ có tầng tầng lớp lớp ý nghĩa cần phải phân tích rõ, càng nhiều lá bài thì càng phức tạp. hình thức bói bài dễ đọc nhất có lẽ phải đến bói bài TeaLeaf và bói bài Oracle.

  Các lá bài Lenormand sẽ bổ sung ý nghĩa cho nhau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Vè: Phú Bói Giò Gà
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Quẻ Chân Gà Chọi Tốt Xấu?
 • Cách Xem Bói Bài Tây Đơn Giản Theo Ngày Sinh Dựa Vào Con Số
 • Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tình Duyên Để Nắm Vận Mệnh Trong Tay
 • Cách Bói Bài Tình Duyên
 • Tea Leaf Fortune Cards – Sách Hướng Dẫn Bói Trà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Học Cơ Bản Cho Bộ Bài Lenormand
 • Xem Bói Bài 2022
 • Xem Bói Bài Tây Tarot: Điềm Báo May Mắn Sẽ Đến Với Bạn
 • Ngày Xuân Bói Kiều – Làng Mai
 • Lược Sử Về Trà Và Thuật Bói Lá Trà

  Các Thuật Bói Trà Truyền Thống

  Bói Trà Bằng Bộ Bài Tea Leaf Fortune Cards

  Có ba phương pháp tiên đoán thời vận của bạn bằng cách dùng bộ bài Tea Leaf Fortune Cards:

  Để nâng cao nhận thức và năng lực tâm linh bẩm sinh của bạn, hãy tập trung vào những gì đang diễn ra trong đời mình khi xào hoặc trộn các lá bài Tea Leaf Fortune. Hãy nghĩ đến hy vọng, nỗi sợ hãi và ước muốn của bạn. Khi tiên đoán thời vận, đôi lúc các lá bài có vẻ mâu thuẫn với nhau, nhưng đây là do cuộc sống của chúng ta vốn đầy những mâu thuẫn. Đây là nguyên tắc Âm và Dương (nữ và nam) của vũ trụ theo triết học nhị nguyên Trung Hoa. Nó có nghĩa là các lực lượng đối lập hiện diện trong mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta. Bộ bài Tea Leaf Fortune Cards luôn phản ánh các trường năng lượng tích cực và tiêu cực xung quanh chúng ta.

  182 lá bài về các hình dáng, biểu tượng thường thấy của bã trà.

  ~~~~~~~

  12 lá bài về các tháng trong năm

  January

  February

  March

  April

  May

  June

  July

  August

  September

  October

  November

  December

  ~~~~~~~~~~

  6 lá bài dùng cho trải bài Astral House

  Career

  Marriage

  Happiness

  Love

   

   

  Success

  Wealth

   

   

  Tags:

  tea leaf meaning oracle, bài trà, bài trà tea leaf, bài trà tea leaf, bài trà tea leaf, bài trà tea leaf, bài trà tea leaf, Học Bơi Quận 4, Bài leaf tea, bài tea leaf, sách hướng dẫn tea leaf, tea leaf, all tea leaf cards, tea leaf, tea leaf, tarot vn tea leaf fortune cards, xem bài trà, bài tea leaf, tea leaf, tea leaf


  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Game Bói Bài Tình Yêu Đơn Giản, Chính Xác
 • Tuyệt Chiêu Xem Bói Bài Tình Yêu Chính Xác 100%
 • Bói Bài Tarot: Sắp Tới Bạn Phải Đối Mặt Với Thử Thách Nào Trong Công Việc?
 • Xin Xăm Cửu Huyền Thất Tổ
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Theo Tháng Này, Cách Bói Bài Tây Theo Ngày Sinh
 • Bói Bài Tây Và Bài Tarot Có Gì Khác Nhau? Kiểu Bói Bài Nào Chính Xác Hơn?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Địa Chỉ Xem Bói Bài Tây Ở Hà Nôi Được Nhiều Người Tìm Đến Nhất
 • Hướng‌ ‌dẫn‌ ‌dạy‌ ‌bói‌ ‌bài‌ ‌tây‌ ‌cơ‌ ‌bản‌ ‌cho‌ ‌người‌ ‌mới‌ ‌bắt‌ ‌đầu‌ ‌học‌
 • Cách Xem Boi Bài Tây Phần 3
 • Cách Xem Bói Bài Tây Hay Và Chuẩn
 • Cách Bói Bài Tây Đơn Giản
 • Lịch sử ra đời của bài Tây và bài Tarot

  Cho đến hôm nay, vẫn chưa có khẳng định chính xác về nguồn gốc xuất xứ của Bài Tây. Nhưng có cũng một vài nghiên cứu cho rằng, bộ bài đầu tiên trên thế giới được xuất hiện ở Trung Quốc vào khoảng thế kỉ thứ 9 thời nhà Đường. Chất liệu khi đó của chúng là giấy và phổ biến trong giới quý tộc xưa. Không lâu sau đó trò chơi này được các thương gia phương Tây đưa về đất nước của mình và trở nên bùng nổ mạnh mẽ vào thế kỷ 13, 14. Bài Tây được xem là trò tiêu khiển chính và thu hút sự tham gia của các tầng lớp vua quan, quý tộc.

  Có thể nói rằng Bài Tây là anh thì bài Tarot chính là em. Mặc dù có nhiều tranh cãi nảy lửa về nguồn gốc của những lá bài Tarot. Tuy nhiên theo những thông tin tiết lộ thì bài Tarot xuất hiện muộn hơn và bắt đầu giữa thế kỷ 15 từ miền Bắc nước Ý. Ban đầu, mục đích của bài Tarot chỉ là một trò chơi không hơn không kém, cho đến khi người ta sử dụng Tarot như một công cụ để bói toàn, để lý giải về tương lai. Cũng từ đó những hình ảnh trên những lá bài Tarot dần trở nên huyền bí và mang tính hình tượng hơn.

  So sánh bói bài Tây và bài Tarot

  Bài Tây và bài Tarot là hai hình thức bói bài được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên chúng ta không nên nhầm lẫn về 2 loại hình này vì Bài Tây và Tarot mang trong mình những nét độc đáo và bí ẩn riêng biệt.

  Số lượng bài

  Điểm khác nhau dễ dàng nhận thấy nhất là bài Tây thường được sử dụng với 52 lá với 2 màu sắc chính là đen và đỏ. Trong khi đó một bộ bài Tarot truyền thống gồm có 78 lá, được chia thành Bộ Ẩn Chính và Bộ Ẩn Phụ, mỗi lá bài là một hình ảnh mang những câu chuyện ý nghĩa khác nhau.

  Hình thức bài

  Ở bài Tây 52 lá, 2 màu đen và màu đỏ của bài Tây mang ý nghĩa cho ngày và đêm. 52 lá bài trong một bộ bài đại diện cho 52 tuần trong một năm. L úc đầu 4 nước bài có hình dáng trên mỗi lá là trái tim, quả chuông, chiếc lá và quả sồi. Cho đến thế kỷ 14, bài Tây được người ta thay thế bằng hình ảnh tiền, chiếc cốc, kiếm và gậy. Bốn nước bài này được giữ gìn suốt trong 200 năm và chúng mang đậm đặc tính phong kiến thời xưa. Cùng tương tự đó, ba quân bài cao nhất trong những lá bài Tây là Già, Đầm, Bồi cũng đại diện cho những tầng lớp khác nhau: Quân Già chính là Vua, quân Đầm tượng trưng cho Hoàng Hậu và cuối cùng quân Bồi đại diện cho người hầu.

  Sau bao nhiêu thời gian cùng sự biến thể, bốn nước bài Tây mới chính thức được đổi thành các quân Cơ, Rô, Chuồn, Bích tương ứng với 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

  Còn “người em” Tarot về hình thức có bốn bộ ẩn phụ giống với bốn chất của bài Tây chính là: Wands – Chuồn, Cups – Cơ, Swords – Bích, Coins – Rô. Bộ bài Tarot tiêu chuẩn sẽ có 22 lá bài được gọi là Bộ Ẩn Chính tên gọi khác là Major Arcana và 56 lá thuộc các bộ ẩn nhỏ gọi là Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana. Các lá bài ở Bộ ẩn chính được vẽ với n hững hình mẫu đầy tính mạnh mẽ như The Sun, The Moon, The World, The Lovers, The Magician…tất cả đều mang tính huyền bí và đầy sự bí ẩn.

  Mục đích sử dụng

  Nhìn chung, bài Tây và Tarot được sử dụng với mục đích là giải trí và dự đoán phần nào về tương lai. Tuy nhiên ở bài Tây thường mang hơi hướng bói toán nhiều hơn. Khi bói bài Tây, thầy bói sẽ hỏi bạn về ngày giờ, năm sinh, tên tuổi sau đó luận theo ngũ hành và những lá bài đã xáo để nói cho bạn biết về bổn mạng, công việc, đường tình duyên, gia đạo..của bạn. Khi kết thúc các vấn đề, bạn mới được hỏi thêm về thắc mắc và thầy sẽ trả lời. Hình thức này sẽ mang tính thụ động ở người xem.

  Còn bói bài Tarot lại có sự khác biệt nhất định. Tarot sẽ thiên về hướng phân tích vấn đề để tiên đoán tương lai; đưa ra lời khuyên, định hướng và hướng dẫn cho con đường tốt nhất cho người xem bói. Các hình ảnh trên các lá bài Tarot sẽ mang ý nghĩ biểu tượng, đồng nghĩa với mỗi hình ảnh, chi tiết trên lá bài sẽ giúp ích cho việc phân tích và trả lời các câu hỏi.

  Tương lai trong bói bài Tarot sẽ không cố định và chỉ mang tính tương đối. Bởi mỗi lá bài Tarot là cả một chuỗi các nguyên nhân, hành động,kết quả. Kết quả sự việc sẽ thay đổi nếu lựa chọn hành động của bạn thay đổi.

  Bói bài Tây và bài Tarot có đúng không

  Bói bài Tây thường đoán biết được số phận con người. Khách xem bói bài tây ( 52 hoặc 32 lá) thường muốn biết mình sẽ lấy chồng năm bao nhiêu tuổi, chồng giàu hay nghèo, đẻ con trai hay gái, số có giàu có hay không, có thăng quan tiến chức trong công việc được không.

  Trong khi đó, bài tarot lại thỏa mãn trí tò mò của người xem muốn biết rõ và phân tích các nguyên nhân mang tính chất thực tế, hiện tại hơn. Cùng với đó, một số khả năng tương lai thích ứng, cách cải thiện điềm xấu… cũng là vấn đề bài Tarot có thể đặt ra.

  Nhìn chung, cả bài tây và bài tarot đều có một mực độ chính xác nhất định. Tùy vào mục đích muốn xem điều gì mà bạn có thể lựa chọn xem bói bài tây hay bài tarot.

  Ví dụ nếu muốn biết chuyện nào đó trong tương lai có hoàn thành hay không, nên tiến hành công việc vào thời gian nào thuận lợi thì nên chọn bói bài tây 52/ 32 lá. Còn trường hợp muốn lựa chọn, tìm hướng giải quyết, quyết định một vấn đề nào đó thì bài Tarot lại là một sự lựa chọn không tồi.

  Bên cạnh đó, bói bài tây sẽ phụ thuộc lớn vào năng lực của người thầy nên muốn tăng độ chính xác, bạn cần tìm được thầy bói cao tay. Trong khi đó, ở bài Tarot, bạn lại cần tìm người thầy bói có nhiều kinh nghiệm sống, có trực giác cao và khả năng diễn đạt tốt thì độ đúng của câu trả lời cho thắc mắc của bạn sẽ cao hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Bói Bài Tây Theo Ngày Tháng Năm Sinh Biết Tương Lai Vận Mệnh Cực Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tây Cực Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Bài Tây Tình Yêu Cực Chuẩn
 • Ngày Đầu Tiên Đi Học
 • Địa Chỉ Xem Bói Chuẩn Ở Hà Nội 2022 Nhất Hiện Nay
 • Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Hằng Ngày
 • Bói Bài Tarot 6: Bạn Và Người Yêu Cũ Có Thể Trở Về Bên Nhau?
 • Bói Bài Tarot Khả Năng Bạn Bị Chàng Lừa Dối
 • Khóa Học Nghệ Thuật Thu Phục Các Lá Bài Clow
 • Bộ Bài Uno 108 Lá Giấy Dày Dặn Chất Lượng Cao
 • Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House

  1. Chọn lá bài Astral House đại diện cho một lĩnh vực đời sống của bạn mà bạn thông thạo hơn cả. Ví dụ: bạn có thể chọn Love.

  2. Xào bộ bài Tea Leaf Fortune Cards, đồng thời tập trung về những gì đang diễn ra trong đời bạn cũng như những mong muốn, hy vọng và sợ hãi của bạn. Chọn ra hai lá và úp chúng xuống dưới lá Astral House.

  3. Xào phần bài còn lại. Chọn ra ba lá và đặt úp chúng dưới hai lá trước.

  4. Xào phần bài còn lại. Chọn ra bốn lá và úp chúng xuống ba lá trước tạo thành hình kim tự tháp (Minh họa 6.)

  5. Lật toàn bộ các lá bài và chúng sẽ tiết lộ năng lượng tích cực và tiêu cực xung quanh bạn và Love (Tình yêu) tại thời điểm này. Điều quan trọng cần nhớ là các lá bài đại diện cho tất cả các dạng tình yêu, của cha mẹ, của anh em…, và không chỉ là tình yêu của chính bạn với người yêu hay với bạn đời.

  6. Các lá Tea Leaf Fortune Cards ở hàng thứ ba của kim tự tháp cho thấy điều sẽ xảy ra trong vòng ba đơn vị thời gian. Nó có thể là ba ngày, ba tuần hoặc ba tháng. Ở đây là các lá Buttefly: Thay đổi để tốt hơn; Bird-Flying: Tin tức đang đến; và Mice: Bất hòa với bạn bè hoặc gia đình. Ở đây, ba lá bài có thể được kết nối hoặc không kết nối. Nó tùy thuộc vào thời vận của người nào.

  ~0~

  GIẢI BÀI MẪU KIM TỰ THÁP ASTRAL HOUSE

  June 27 tuổi và là một lập trình viên sống tại San Francisco. Trong chín tháng trước, cô hẹn hò Steven, cũng là một lập trình viên cùng công ty với June. June rất yêu Steven và muốn biết liệu họ có lấy nhau được không. Cô ấy chọn lá Astral House là Marriage. Đây là những lá Tea Leaf Fortune Cards mà cô đã rút được.

  TRONG VÒNG HAI NGÀY – HAI TUẦN – HAI THÁNG

  Diamond: Món quà trang sức.

  Ladder: Leo đến thành công.

  June đã sướng run lên khi cô ấy lật những lá bài này, vì chúng cho thấy rõ rằng Steven và cô sẽ sớm đính hôn.

  TRONG VÒNG BA NGÀY – BA TUẦN – BA THÁNG

  Desk: Hãy chú ý đến công việc của bạn.

  Tiger: Đang làm điều gì đó mạo hiểm. Đang nắm bắt cơ hội.

  Wishbone: Một lời ước thành hiện thực.

  June cảm thấy những lá bài này tiếp tục xác nhận thêm rằng Steven và cô sẽ kết hôn. Mong ước của cô sắp thành hiện thực. Ngoài việc muốn lập gia đình, cô phải đồng ý rằng đây là việc mạo hiểm và chắc chắn là phải nắm bắt cơ hội. Cô cũng cảm thấy rằng lời nhắc nhở cần quan tâm hơn đến công việc là một lời nhắc nhở thật kịp thời vì cô phải thừa nhận là đã bỏ bê nó.

  TRONG VÒNG BỐN NGÀY – BỐN TUẦN – BỐN THÁNG

  Ring: Sẽ có đám cưới, vì tình yêu hoặc lợi ích kinh tế.

  Torch: Phát triển tinh thần, giác ngộ vĩ đại, nhận thức, thấu hiểu.

  Fox: Sự khôn ngoan và tháo vát đặc biệt trong kinh doanh.

  Dog-Barking: Lời khuyên từ một người bạn.

  Khi June nhìn thấy lá bài có chiếc nhẫn, cô cảm thấy nó là sự xác nhận cuối cùng mà cô cần về việc cô và Steven sẽ kết hôn. Cô cảm thấy đây sẽ là cuộc hôn nhân tốt đẹp vì họ bù trừ cho nhau. Cô đã linh tính, Steven rất thông minh trong nghề, và vì thế mỗi người sẽ mang đến hôn nhân thứ mà đối phương không có. June cười phá lên khi nhìn thấy lá Dog-Barking. “Tôi biết khi nào mình kết hôn thì sẽ nhận được rất nhiều lời khuyên từ tất cả bạn bè.”

  Sách Hướng Dẫn Bói Trà Tea Leaf Fortune Cards – Rae Hepburn

  Bảng tra cứu ý nghĩa 200 lá bài Tea Leaf Fortune Cards

  Tags:

  cách bói bài tháp, cách bói bài tháp, loved87


  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Mình Bỏ Bói Bài Tarot – Nhà Của Phong
 • Trải Bài Tarot – Mối Quan Hệ Đã Kết Thúc
 • Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot (Final)
 • Ứng Dụng Dạy Bói Tarot Trên Điện Thoại Có Đáng Tin Cậy?
 • Bói Bài Tây 32 Lá Dự Đoán Vận Mệnh Chính Xác 100%
 • Xem Bài Tarot Có Phải Là Xem Bói Bài Tây 52 Lá Không? 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Xem Bói Bài Và Ý Nghĩa Về Vận Số Của 52 Lá Bài Tây
 • 5 Lợi Ích Bạn Sẽ Biết Khi Xem Bói Bài Tarot Về Tương Lai
 • Nốt Ruồi Ở Chân Cho Biết Gì Về Tài Lộc, Phú Quý Ở Cả Nam Và Nữ
 • Có Nên Thờ 2 Ông Địa Thần Tài? Cách Thỉnh Ông Địa Thần Tài Về Nhà Mới
 • Hướng Dẫn Bói Bài Tây 32 Lá
 • “Tarot là bài 78 lá, bài Tây 52 lá lấy từ bài Tarot mà ra, nên đương nhiên, Tarot sẽ có 52 lá y chang như bài Tây, thêm 4 lá tên là (Hiệp) Sĩ, trên Bồi và dưới Đầm, cũng có Sĩ cơ, Sĩ rô, Sĩ chuồn, Sĩ bích – 56 lá này trong Tarot gọi là Minor Arcana (Tiểu Bí Mật) vì nó dùng để chỉ những việc bình thường trong cuộc sống, những việc nhỏ, hoặc chỉ người thực hiện các việc đó.

  Tarot có thêm 22 lá nữa, gọi là Major Arcana (Đại Bí Mật), vì nó chỉ chuyện… trên trời, chuyện lớn, chuyện ngoài tầm tay của mình, và khớp với 22 ký tự Hebrew trong bản chữ cái của người Do Thái cổ. 78 lá đó mỗi lá đều là một câu chuyện, một ý nghĩa, một tình huống, một hiện trạng khác nhau.

  Tarot khác bài Tây ở chỗ pictorial psentation, có nghĩa là Tarot vẽ hình các ý nghĩa ra, chứ không vẽ “màu” cơ, rô, chuồn, bích khá khó hiểu. Chính vì vậy mà hiện tại trên thế giới chắc có khoảng hơn 100,000 bộ bài Tarot khác nhau, và mỗi năm, với tốc độ thương mại hóa khoa học huyền bí như hiện tại ở phương Tây, lại cho ra mắt thêm vài chục bộ nữa. Nhưng hãy cứ nghĩ Tarot như 24 chữ cái, có vẽ bằng font chữ nào thì ý nghĩa hầu hết cũng vẫn được giữ nguyên cho từng lá bài

  Tarot có xuất xứ từ đâu? Cái này các nhà nghiên cứu vẫn chưa trả lời được. Một số người nói nó có nguồn gốc từ Ai Cập, nghĩa là tuổi đời Tarot cho đến nay khoảng 10,000 năm. Một số khác nói từ Do Thái cổ, vì tarot là đọc trại của “torat” hay là “torah”, bộ kinh của người Do Thái.

  Nhưng để gọi là chuẩn hóa thành 78 lá như hiện tại, thì phải đợi đến thời kỳ Phục Hưng, khi con người bắt đầu quan tâm và tái hiện lại văn hoá Hi-La, hậu duệ của văn minh Ai Cập. Ở thế kỷ 14, tại triều đình Ý (lúc này tồn tại ở dạng thành bang), nhờ việc lật lại các văn bản khảo cổ xưa, đã phục hưng lại Tarot và chuẩn hóa lại một số ý nghĩa trong từng lá bài, đồng thời bắt đầu phác họa ý nghĩa của từng lá trong bộ Đại Bí Mật-Thiên Định; trong khi đó, bộ Tiểu Bí Mật-Nhân Định vẫn còn vẽ theo kiểu đại diện (ví dụ: con 4 chuồn Four of Wands vẫn vẽ là 4 cây gậy chứ chưa vẽ theo ý nghĩa của lá này).

  Đến năm 1910, Arthur E. Waite, một nhà huyền bí học thuộc hội kín Golden Dawn đã nhờ một họa sĩ làPamela Coleman Smith vẽ lại toàn bộ 78 lá theo học thuật của ông, và đó là bộ bài Tarot đầu tiên theo trường phái pictorial psentation (thể hiện bằng hình ảnh), khác hoàn toàn kiểu triều đình Ý (mà bộ bài Tây lấy từ đó). Vì có quá nhiều bộ vẽ theo nhiều phong cách khác nhau, bộ bài này ra đời đã “quán quân” tất cả, và trở thành bộ bài chuẩn, dùng để học vỡ lòng môn Tarot.

  Vậy: Tại sao chỉ cần lật vài lá bài là biết vận mệnh chúng ta?

  Chẳng phải mỗi người đều là một thực thể độc lập, với một lịch sử và hướng đi hoàn toàn khác nhau? Các nhà phân tâm học vào cuộc…

  Carl Jung, học trò của Sigmund Freud (cả hai thầy trò nhà này đều trở thành nhà phân tâm học nổi tiếng nhất lịch sử nhân loại) có một lý thuyết rất hay: collective subconsciousness (hệ tiềm thức tập trung/chuẩn). Tóm tắt: loài người tuy tồn tại độc lập với suy nghĩ riêng, nhưng đều đóng góp và rút ra nhiều thứ từ cái hệ chuẩn này.

  Tại sao loài người lại có cùng một ý tưởng đó. Chính là do có collective subconsciousness. Hệ chuẩn này là nền tảng của tư duy con người, của nghệ thuật, của xã hội. 78 lá bài Tarot thể hiện đúng 78 hình thái hệ tiềm thức chuẩn đó.

  Ý tưởng về “mẹ” chính là lá số 3 của bộ Thiên Định, số của sự sáng tạo (nam nữ hai người gặp nhau sinh ra người thứ ba), số của sự dưỡng nuôi, và lá Tarot này tên là “The Empss” – Nữ Hoàng, mẹ của các mẹ. Ý nghĩa bao quát của lá bài này là: làm mẹ, chăm sóc, sự đầy đủ, các giác quan, thế giới tự nhiên.

  Lá The Empss (Nữ hoàng) của bộ Rider Waite Tarot có người đàn bà mặc áo lựu đỏ (lựu tượng trưng cho hoa quả của đất mẹ và sự nữ tính), giữa vườn cây trái màu mỡ, có cái khiên với dấu hiệu Venus.

  Chính vì vậy, Tarot là xuyên văn hóa, xuyên thời gian và không gian. Để kích hoạt sự kết nối của tiềm thức cá nhân với tiềm thức tập thể/tiềm thức chuẩn này, khi bốc bài người ta cần tập trung nghĩ về vấn đề muốn hỏi, khi rút thì rút bằng tay không thuận, để thùy não chỉ huy hình ảnh, tiềm thức được tiếp cận nhanh nhất.

  Khi rút bài, ta đã dùng chính năng lượng của mình, nhân điện của mình để ảnh hưởng lên tính ngẫu nhiên của việc xào rút bài, và nhìn kìa: ta đã rút được những lá bài miêu tả chính xác tình trạng của chúng ta, đồng thời có cả lời khuyên đi kèm. Thật kỳ diệu!”

  Tham khảo nguồn: https://tarot.vn/co-bai-tarot-khong-phai-cua-cac-mu-gia-gypsy-trum-khan-kin-mit/

  Đặt lịch xem tarot online tại: https://wichita-tarot.com/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa 52 Lá Bài Tây Chính Xác Nhất Về Số Phận Của Con Người
 • Bói Bài Tây: Người Bạn Yêu Có Lừa Dối Bạn?
 • Xem Thời Vận Làm Ăn Theo Ngày Tháng Năm Sinh Gia Chủ
 • 10 Kỹ Thuật Giúp Bạn Chơi Một Bài Piano Hay Hơn
 • Kỹ Thuật Giải Bài Lenormand Nâng Cao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100