Quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát Hoài Đức Chiêu Thân

--- Bài mới hơn ---

 • Đôi Điều Về Ý Nghĩa Của Các Đôi Trong Bói Bài Mà Bạn Nên Biết
 • Bài 52 Lá Là Gì? Bói Toán Vận Số Và Các Kiểu Chơi Bài Phổ Biến
 • Giờ Đây Bạn Có Thể Hóa Giải Sinh Con Không Hợp Tuổi Bố Mẹ Mà Không Cần Thầy Phong Thủy
 • Bói Bài Tarot Ở Đâu Hà Nội Và Hồ Chí Minh Chính Xác?
 • Bộ Bài Uno Có Bao Nhiêu Lá? Cách Chơi Bài Uno Như Thế Nào
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói Đây là điển cố thứ Hai ba trong quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát, mang tên Hoài Đức Chiêu Thân (còn gọi là Hoài Đức Thành Thân). Quẻ Quan Thế Âm Bồ Tát Hoài Đức Chiêu Thân có bắt nguồn như sau:

  Cao Hoài Đức (926 – 982) là một đại tướng nối tiếng thời Bắc Tống, có sức mạnh hơn người, từng lập nhiều chiến công hiển hách. Khi nổ ra cuộc binh biến Trần Kiều, ông đã đem long bào khoác lên mình Triệu Khuông Dấn, buộc Triệu Khuông Dấn lên ngôi hoàng đế. Sau này, khi Triệu Khuông Dấn đã làm hoàng đế, Cao Hoài Đức và Thạch Thủ Tín thấy được ý đồ “tiệc rượu trả bỉnh quyền” (Triệu Khuông Dần mượn cớ tố chức tiệc rượu đế thu hồi binh quyền của các tướng), nên hai người đã chủ động trao trả binh quyền, rồi rút lui để toàn thân.

  Triệu Khuông Dấn rất yêu mến Cao Hoài Đức, viên đại tướng có khí phách anh hùng, ứng biến linh hoạt, tuy không thích đọc sách nhưng rất hiểu âm luật (Cao Hoài Đức có thể tự sáng tác nhạc khúc), nên ông đã chủ động chọn Cao Hoài Đức làm rể của nhà mình.

  Cao Hoài Đức đến trung niên thì mất vợ, vào chầu cả ngày mặt ủ mày chau, cũng không thích trò chuyện với người khác. Triệu Khuông Dấn thấy vậy, liền bàn bạc với Đỗ thái hậu, muốn gả em gái là Yên Quốc Trưởng công chúa cho Cao Hoài Đức. Đỗ Thái hậu rất vui mừng, nhưng chưa đồng ý ngay. Nguyên nhân là “đàn ông được tái hôn, nhưng phụ nữ không được tái giá”, Trưởng công chúa tuy tuổi chưa quá hai mươi, vẫn trẻ trung xinh đẹp, nhưng lại là quả phụ, xét về lễ là không được.

  Biết được nguyên do khiến Thái hậu lưỡng lự, Triệu Khuông Dấn nghĩ cách rồi cười nói: “Vậy để trẫm hỏi ý công chúa xem sao!” Thái hậu cười, gật đầu đồng ý. Triệu Khuông Dấn gọi Trưởng công chúa đến, hỏi công chúa đã từng gặp đại tướng Cao Hoài Đức của nhà Tống, ấn tượng với Cao Hoài Đức như thế nào. Trưởng công chúa đã gặp Cao Hoài Đức, thấy người này lưng hố eo gấu, phong thái ngời ngời, lại đang ở trong độ tuổi có sức hấp dẫn nhất của người đàn ông. Trưởng công chúa khéo léo dùng một vài lời ca ngợi để thể hiện thiện cảm với Cao Hoài Đức cho Triệu Khuông Dấn biết. Triệu Khuông Dan ngầm hiểu công chúa đã bằng lòng, bèn vỗ tay mà nói: “Vậy hãy để trẫm làm chủ, gả công chúa cho Cao tướng quân!” Công chúa đáp: “Thánh thượng là hoàng đế, lại là huynh trưởng, tiểu muội làm sao dám trái ý?”

  Về phía Trưởng công chúa đã có được câu trả lời, Triệu Khuông Dẩn bèn triệu kiến hai trọng thần là Triệu Phổ và Đậu Nghị, để giao phó việc hôn nhân. Triệu Phố và Đậu Nghị đích thân đến nhà Cao Hoài Đức, muốn làm người mai mối cho Cao Hoài Đức. Cao Hoài Đức vừa nghe đến Yên Quốc Trưởng công chúa thì rất vui mừng, ông đã gặp Trưởng công chúa, biết nàng còn trẻ và xinh đẹp, nhan sắc hơn người. Hơn nữa, cưới Trưởng công chúa, như vậy sẽ không còn giống như Tôn Quyền và Chu Du “đã thiệt phu nhân lại mất quân”, không chỉ cưới được người vợ đẹp, lại đường đường trở thành phò mã, danh chính ngôn thuận là hoàng thân quốc thích!

  Ba người trò chuyện vài câu, Triệu Phổ và Đậu Nghị liền vào triều bẩm báo. Triệu Khuông Dấn lệnh cho quan Thái sử chọn ngày tốt, cử hành hôn lễ cho Cao Hoài Đức và Yên Quốc Trưởng công chúa, lại ban cho Cao Hoài Đức một dinh cơ ở phường Hưng Ninh, phong cho ông làm Phò mã Đô úy. Trưởng công chúa được gặp vị lang quân như ý, không còn cô quạnh nữa. Cao Hoài Đức vui mừng vì có được người vợ xinh đẹp bầu bạn, để lại giai thoại “trong không có đàn bà không chồng, ngoài không có đàn ông không vợ”, ai nấy đều chọn được bạn đời như ý.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Hương Giang (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Dịch: Phục Hy, Ngài Là Ai?
 • Tìm Hiểu Tựa Sách Bí Quyết Bói Bài Pdf
 • Review & Download Đầu Sách Bói Quẻ Bài Thần Pdf
 • Chủ Đề Và Mục Đích Của Bộ Bài Oracle
 • ? Oracle Tarot Miễn Phí
 • Văn Khấn Lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm) Ở Chùa

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nốt Ruồi Ở Bụng Là Tốt Hay Xấu? Tướng Mệnh Giàu Hay Nghèo
 • Xem Bói Tính Cách Qua Hình Dáng Bàn Tay
 • Tiết Lộ Đường Công Danh Của Bạn Qua Hình Dạng Khuôn Mặt
 • Thế Nào Là Đường Chỉ Tay Chết Sớm? Cách Hóa Giải Tướng Đoản Mệnh
 • Xem Chỉ Tay Đường Tiền Tài Nhận Biết Số Mệnh Giàu Sang
 • Chùa là nơi thờ Phật, cũng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng công cộng của người Việt Nam từ xưa tới nay.

  Theo phong tục cổ truyền: Mọi người Việt Nam trong các ngày rằm, mồng một, ngày Lễ Tết, cùng những ngày có việc hệ trọng, thường đến Chùa lễ Phật với tấm lòng thành cầu khấn nhờ nghiệp lực vô biên của Phật, của chư vị Bồ Tát, Hiền thánh mà được thiện duyên, gặp may cầu cho được: mạnh khỏe, sống lâu, tai qua, nạn khỏi, hạn ách tiêu trừ, có con nối dõi, yêu vui thân mệnh, gia đình hòa thuận, hạnh phúc an khang, thế giới hòa bình, văn minh xã hội và ngoài ra không chỉ cầu cho người sống ở thế giới hữu bình này mà còn cầu cho người thân của mình ở thế giới bên kia được siêu sinh Tịnh độ… Ước vọng chính đáng ấy thể hiện qua các bài văn khấn.

  Việc sửa soạn đi lễ chùa, sắm lễ vật để đi lễ Chùa đều có những quy định mà người hành lễ phải tuân thủ là:

   Đến dâng hương tại các chùa chỉ được sắm các lễ chay: hương, hoa tươi, quả chín, oản phẩm, xôi chè,… không được sắm sửa lễ mặn như cỗ tam sinh (trâu, dê, lợn), thịt mồi, gà, giò, chả,…

  Việc sắm sửa lễ mặn chỉ có thể được chấp nhận nếu như tron khu vực Chùa có thờ tự các vị Thánh, Mẫu và chỉ dâng ở đó mà thôi. Tuyệt đối không được dâng đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện (chính điện), tức là nơi thờ tự chính của ngôi Chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Lễ mặn (nhưng thường chỉ đơn giản: gà, giò, chả, rượu, trầu cau…) cũng thường được đặt tại bàn thờ hay điện thờ (nếu xây riêng) của Đức Ông – Vị thần cai quản toàn bộ công việc của một ngôi Chùa.

  • Không nên sắm sửa vàng mã, tiền âm phủ để dâng cúng, lễ Phật tại Chùa. Nếu có sửa lễ này thì chỉ đặt ở bàn thờ Thần linh, Thánh Mẫu hay bàn thờ Đức Ông.
  • Tiền giấy âm phủ hay vàng mã kiêng đặt ban thờ Phật, Bồ Tát và cả tiền thật cũng không nên đặt lên hương án của chính điện. Mà tiền, vàng công đức nên để vào hòm công đức đặt tại Chùa.
  • Hoa tươi lễ Phật là: hoa sen, hoa huệ, hoa mẫu đơn, hoa ngâu,… không dùng các loại hoa tạp, hoa dại…
  • Trước ngày dâng hương lễ Phật ở Chùa cần chay tịnh trong đời sống sinh hoạt ngày thường: ăn chay, kiêng giới, làm việc thiện,….
  • Tại Chùa, cứ đến rằm tháng bảy thì mọi người sắm sửa lễ vật đến cầu siêu cho ông bà, cha mẹ hay những người đã khuất, thậm chí cho cả cô hồn. Vào tiết này, sắm thêm lễ vật đặc trưng: đồ hàng mã chế tác theo hình vật dụng thường ngày: mũ, áo, xe cộ…nhưng chớ có sắm sửa các hình nhân thế mạng. Ngoài ra còn có lễ vật cúng chúng sinh: cháo lá đa, ngô, bánh đa, khoai…Tất cả dâng đặt ở bàn thờ Đức Thánh chứ không đặt ở bàn thờ khác hay ban chính điện.
  • Riêng với các trường hợp bán khoán hay làm lễ cầu siêu thì cần phải sắm sửa lễ vật theo chỉ dẫn cụ thể của vị Tăng trụ tại Chùa.

  2. Đến Chùa hành lễ cần theo thứ tự lễ như sau

  1. Đặt lễ vật: Thắp hương và làm lễ bàn thờ Đức Ông trước.
  2. Sau khi đặt lễ ở ban Đức Chúa xong, đặt lễ lên hương án của chính điện, thắp đèn nhang, thỉnh 3 hồi chuông rồi làm lễ chư Phật, Bồ Tát.
  3. Sau khi lễ chính điện xong thì đi thắp hương ở tất cả các ban thờ khác của nhà Bái Đường. Khi thắp hương lên đều có 3 lễ hay 5 lễ. Nếu Chùa nào có điện thờ Mẫu, Tứ Phủ thì đến đó đặt lễ, dâng hương cầu theo ý nguyện.
  4. Cuối cùng thì lễ ở nhà thờ Tổ (nhà Hậu)
  5. Cuối buổi lễ, sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

  3. Văn khấn lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm)

  Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  Con Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Con xin kính lạy đức Viên thông Giáo chủ thùy từ chứng giám.

  Tín chủ con là…………………………………………………………………………

  Ngụ tại…………………………………………………………………………………..

  Hôm nay là ngày…….tháng…….năm…….tín chủ con thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới tòa sen hồng.

  Cúi xin đức Đại sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con, như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh,thiện nguyện nêu cao. Đước ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử con cùng toàn thể gia quyến ba tháng đông, chín tháng hè luôn được sức khỏe dồi dào, phúc thọ khang ninh, lộc tài vượng tiến, công việc hanh thông, vạn sự tốt lành, sở cầu như ý, sở nguyện tong tâm.

  Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Tín chủ con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ đồ trì.

  Văn khấn Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát Văn khấn cúng lễ Đức Ông tại Chùa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Quán Thế Âm Bồ Tát
 • Cách Thờ Quan Thánh Đế Quân Vào Ngày Vía Tại Chùa Ông Để Được Độ Mạng!
 • Chùa Chiền Việt : Chùa Quán Thánh Thờ Ai? Ngôi Chùa Cổ Tại Hà Nội
 • Đặt Tên Cho Con Theo Tứ Trụ 2022 Con Trai, Con Gái Năm Kỷ Hợi
 • Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Để Cải Tạo Vận Mệnh
 • Văn Khấn Lễ Quán Thế Âm Bồ Tát

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm) Ở Chùa
 • Có Nốt Ruồi Ở Bụng Là Tốt Hay Xấu? Tướng Mệnh Giàu Hay Nghèo
 • Xem Bói Tính Cách Qua Hình Dáng Bàn Tay
 • Tiết Lộ Đường Công Danh Của Bạn Qua Hình Dạng Khuôn Mặt
 • Thế Nào Là Đường Chỉ Tay Chết Sớm? Cách Hóa Giải Tướng Đoản Mệnh
 • Theo tập tục văn hoá truyền thống, ở mỗi tỉnh thành, làng, xã Việt Nam đều có các Chùa là nơi thờ tự Phật, Bồ Tát, Thánh Tăng, Thần linh. Đặc biệt trong tín ngưỡng của người Việt thì quan the am bo tat chính là Mẹ hiền cứu giúp cho những ai đang gặp khổ đau đang cần đến Ngài.

  1. Ý nghĩa lễ Quán Thế Âm Bồ Tát

  Ngày nay, theo nếp xưa người Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước hàng năm vẫn đi lễ, đi trẩy Hội ở các Chùa vào các ngày lễ, tết, tuần tiết, sóc, vọng và ngày Hội, để tỏ lòng tôn kinh, ngưỡng mộ biết ơn Phật, Bồ Tát, Thánh Tăng cùng Thần linh.

  Nơi thờ tự còn là những nơi sinh hoạt tâm linh, tín ngưỡng. Con người hy vọng rằng bằng những hành vi tín ngưỡng, có thể cầu viện đấng linh thiêng phù hộ cho bản thân, cùng gia đình, cộng đồng được an khang, thành đạt và thịnh vượng, yên bình, hóa giải vận hạn , biến hung thành cát, giải trừ tội lỗi…

  2. Lễ vật cúng lễ Quán Thế Âm Bồ Tát

  Theo phong tục cổ truyền khi đến Chùa nên có lễ vật có thể to, nhỏ, nhiều, ít, sang, mọn tuỳ tâm.

  – Lễ Chay: Gồm hương hoa, trà, quả, phẩm oản… dùng để lễ ban Phật, Bồ Tát.

  3. Hạ lễ sau khi lễ Quán Thế Âm Bồ Tát

  Sau khi kết thúc khấn, lễ ở các ban thờ, thì trong khi đợi hết một tuần nhang có thể viếng thăm phong cảnh nơi thừa tự, thờ tự.

  Khi thắp hết một tuần nhang có thể thắp thêm một tuần nhang nữa. Thắp nhang xong, vái 3 vái trước mỗi ban thờ rồi hạ sớ đem ra nơi hoá vàng để hoá.

  4. Văn khấn lễ Quán Thế Âm Bồ Tát

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô Đại từ, Đại bi Linh cảm Quán Thế Âm Bồ Tát.

  Kính lạy Đức Viên Thông giáo chủ thùy từ chứng giám.

  Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …..

  Tín chủ (chúng) con là: …………………

  Ngụ tại: ……………………………

  Thành tâm đến trước Phật đài, nơi điện Đại bi, kính dâng phẩm vật, hương hoa kim ngân tịnh tài, ngũ thể đầu thành, nhất tâm kính lễ dưới Toà sen hồng.

  Cúi xin Đức Đại Sỹ không rời bản nguyện chở che cứu vớt chúng con như mẹ hiền phù trì con đỏ. Nhờ nước dương chi, lòng trần cầu ân thanh tịnh, thiện nguyện nêu cao. Được ánh từ quang soi tỏ, khiến cho nghiệp trần nhẹ bớt, tâm đạo khai hoa, độ cho đệ tử cùng gia đình bốn mùa được chữ bình an, tám tiết khang ninh thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, gia đạo hưng long, mầm tai ương tiêu sạch làu làu, đường chính đạo thênh thang tiến bước. Cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

  Dãi tấm lòng thành, cúi xin bái thỉnh.

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  Nam mô A Di Đà Phật !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thờ Quan Thánh Đế Quân Vào Ngày Vía Tại Chùa Ông Để Được Độ Mạng!
 • Chùa Chiền Việt : Chùa Quán Thánh Thờ Ai? Ngôi Chùa Cổ Tại Hà Nội
 • Đặt Tên Cho Con Theo Tứ Trụ 2022 Con Trai, Con Gái Năm Kỷ Hợi
 • Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Để Cải Tạo Vận Mệnh
 • Xem Bói Tên Theo Thần Số Học: Luận Giải Quẻ Sô 2
 • 32 Quẻ Quan Âm Linh Xăm – Xin Xăm Quan Âm Bồ Tát Linh Quẻ Hỏi Việc !

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Răng Cửa Đoán Mệnh Giàu Nghèo Chuẩn Xác 99,99%
 • Xem Tướng Răng Đoán Mệnh Sang Hèn, Giàu Nghèo – Đúng 100% Không Cần Đi Xem Bói – Phong Thủy Lộc Tài
 • Bói Ra Ma, Quét Nhà Ra Rác!
 • Răng Cửa Thưa Tướng Số Thể Hiện Điều Gì, Sướng Hay Khổ?
 • Ù Tai Phải Mang Điềm Báo Gì Đến Với Bạn?
 • Xưa nay, tất cả mọi việc trong đời, thành hay bại đều không phải do 1 yếu tố con người quyết định mà phải hội tụ các yếu tố: thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

  Đấy là lý do mà người dù giỏi đến đâu cũng không tránh khỏi 8 chữ Mưu sự tại nhân, Thành sự tại thiên.

  Soi rọi dòng lịch sử, các việc lớn của các bậc chính nhân quân tử và các việc của thường dân đều lấy chữ tâm làm trọng, lấy phép thánh hiền để răn.

  Do vậy hiện nay rất nhiều người trước khi làm việc gì hay quyết định bất cứ việc gì đều xin xăm quẻ quan âm bồ tát.

  Vậy thực sự việc xin xăm quan âm bồ tát kinh quẻ hỏi việc đại sự thế nào và quẻ quan âm linh xăm phải có những điều gì hãy theo dõi bài viết sau để có những thông tin.

  I, Nguồn gốc của quẻ quan âm linh xăm:

  Thực ra việc xin xăm của người phương Đông đều được bắt nguồn từ Trung Quốc. Khoảng 2500 năm trước công nguyên, hoàng đế Hiên Viên đã gieo quẻ âm dương trước khi chiến đấu với thủ lĩnh Xi Vựu.

  Và đối với quán thế âm bồ tát linh quẻ được gắn với câu chuyện sau:

  Tương truyền rằng khi Đức Huyền Trang sang tây trúc thỉnh kinh. Khi qua núi Bồ Đà được gặp Đức Phật Quan Âm.

  Đức Phật bảo với ngài rằng: Đường sang Tây Trúc nhiều yêu ma quỷ ám, gian nan hiểm trở, vì thấy ông là người kính tin nên Đức Phật ban cho ông 32 quẻ quan âm thế bồ bát là quẻ tối thượng linh sẽ thấy rõ những cát hung họ phác nhân tiền. Nếu nhận thấy việc gì hồ nghi phải trí thành thắp hương trúc đào để bói.

  Xin xăm quẻ quan âm bồ tát được nhiều người lựa chọn trước khi quyết định việc đại sự

  Do vậy đến nay việc gieo quẻ quan âm bồ tát hay xinxam quan the am bo tat mang lại niềm tin cho mọi người trước khi quyết định một vấn đề lớn nào đó.

  II, Cách gieo quẻ quan thế âm bồ tát:

  Muốn xin xăm que quan âm bồ tát, trước tiên phải tắm gội sạch sẽ, quần áo ngay ngắn trang trọng.

  Tiếp đến người xin cần đến bàn thờ Phật, đốt 3 cây nhanh, vái 3 cái, quỳ xuống, chắp tay và thành tâm độc bài kệ sau:

  Lòng thành đệ tử chiếm linh xăm

  Cúi lạy VIÊN-THÔNG QUÁN-THẾ-ÂM

  Bồ Tát từ bi liền cảm ứng

  Chỉ tường hung kiết, độ trầm luân.

  Nam mô Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu nạn, Đại Từ Đại Bi, Linh Cảm (Người xin cần niệm 7 lần) QUÁN-THẾ-ÂM BỒ-TÁT MA-HA-TÁT.

  Quẻ quan âm linh xăm được thể hiện trong đồng xu âm dương

  Đọc xong và cắm nhang vào lưu và lạy 3 lạy . Sau đó quỳ xuống chắp tay vái như sau:

  ” Nay, Đệ tử (tên họ)…; Pháp danh…; ở tại …; vì có việc…(kể tên rõ việc cần cầu). Cầu xin bồ tát hiển linh để cho đệ tử chiếm đặng một quẻ trong 32 quẻ, hầu biết hung kiết lẽ nào. ”

  *Tiếp đến lấy 5 đồng xu đưa qua đưa lại trên khói nhanh 2-3 lần; 2 bàn tay chụm 5 đồng xu xóc đều 4-5 lần, bỏ xuống từng đồng, bắt từ dưới dắp lên và làm như thế đủ 5 lần và xem thứ tự âm dương thế nào sắp lên làm như thế đủ 5 lần, tiếp đến xem thứ tự âm dương (bề chữ hoặc số kể là Dương, bề kia kể là Âm).

  Căn cứ vào Bản tìm quẻ sau để bạn biết quẻ quan âm linh xăm của mình là ở số mấy.

  Quẻ số 1

  D D D D D

  QUẺ TINH CHÂN (Thượng Thượng)

  Thể phụng đem điềm tốt

  Kỳ lân xuống đế đô

  Hoạ trừ, phước lộc đến

  Hỉ khí tự nhiên vô

  Cầu quan sẽ được lên ngôi báu

  Ứng thí, rồng mây gặp hội cao

  Thưa kiện biện tranh đều thuận lợi

  Bệnh nhân khỏe mạnh khỏi lo rầy

  Cầu tài lợi tấn, mười phần chắc

  Người ở xa về, thật chẳng lâu

  Gả cưới kết hôn, loan phụng hiệp

  Bán buôn toại nguyện, lợi toàn thâu

  Phật rằng quẻ ứng rõ ràng

  Cửa nhà vinh hiển, phước lộc trường

  Muốn cho hạnh phúc đặng thường thường

  Toàn tâm niệm Phật, theo đường Tây Phương

  Quẻ số 2

  D A A A A

  QUẺ TÙNG CÁCH (Thượng Bình)

   

  Việc xưa nên đổi mới

  Giờ đến hiệp cơ duyên

  Cá vượt long môn cấp

  Cốt phàm hoá Thánh Tiên

  Cầu quan chỉ được vào ngôi nhỏ

  Tính việc ắt xong, da chờ ngờ

  Thưa kiện sẽ hoà, không tổn thất

  Bệnh nhân khoẻ mạnh, khỏi phòng

  Cầu tài thấy có tám phần được

  Xa xứ trở về, đặng tín thơ

  Gã cưới kết hôn, loan phụng hiệp

  Bán buôn đổi chác, lợi lần vô.

  Phật bảo việc cũ đổi thay

  Nhân duyên hoà hiệp, việc nay mới thành

  Biết rằng thời vận kiết hanh

  Nhờ công tu niệm, phước sanh họa trừ.

  Thành tâm hướng Phật sẽ mang đến những thuận lợi cho cuộc sống

  Quẻ số 3

  A D A A A

  QUẺ KHÚC TRỰC( Hạ Bình )

   

  Hành động tuỳ phương tiện

  Cầu mưu khá cậy người

  Gặp đặng ngày mầu kỷ

  việc làm sẽ được vui

  Cầu quan may đặng thành ngôi thứ

  Tính việc sau rồi mới toại tâm

  Thưa kiện nên hoà, không tổn thất

  Bệnh nhơn thuyên giảm, khỏi nguy trầm

  Cầu tài chỉ được vào đa thiểu

  Người ở xứ xa khó kiếm tầm

  Gã cưới kết hôn cầm sắc hiệp

  Bán buôn đổi chác, lợi sanh lần

  Phật rằng quẻ ứng cang nhu

  Muốn cho đặng việc cậy nhờ quới nhơn

  Khéo dùng phương tiện là hơn

  Chìu người quyền quới, kẻ thân mới thành

  Quẻ số 4

  A A D A A

  SỐ 4: QUẺ NHUẬN HẠ (Trung Bình)

   

  Thuyền trôi nơi biển cả

  Vào bờ đặng bửu châu

  Khá dùng làm việc lớn

  Nạn hết phước liền thâu

  Sanh nhai tuỳ ý, lần thâu lợi

  Tính việc rồi sau sẽ đặng thành

  Thưa kiện ắt hoà, kết quả tốt

  Bệnh nhơn thuyên giảm, thấy bình an

  Cầu tài may có tám phần đến

  Tìm kẻ ở xa, gặp mối manh

  Gã cưới kết hôn, hoà hiệp bạn

  Bán buôn đổi chác, lợi quần sanh

  Phật bảo may đặng hoạnh tài

  Phải đem bố thí, cứu nguy giải nàn

  Vận cùng nhờ chỗ làm doan

  Tội tiêu phước đến, mới an cửa nhà.

  Quẻ số 5

  A A A D A

  QUẺ VIÊM THƯỢNG (Hạ Hạ)

   

  Quẻ ứng về Nam hướng

  Nạn ách khổ muôn đường

  Việc quan sanh kiện cáo

  Trước mắt gặp tai ương

  Ra đi xa xứ, điều may ít

  Tính việc lôi thôi, gặp hoạ tai

  Thưa kiện sau e phải thất lý

  Bệnh nhơn rán chửa kỹ đêm ngày

  Cầu tài vô ích, không hi vọng

  Người ở xứ xa, chẳng vãng lai

  Gã cưới kết hôn sau thất bại

  Bán buôn đổi chác lỗ thêm hoài

  Phật rằng thời vận long đong

  Vì chưng thiếu phước, quả công kém nhiều

  Cầu trời khấn Phật MAI CHIỀU

  Tu nhân tích đức, mới yên cửa nhà.

  Quẻ số 6

  A A A A D

  QUẺ GIÁ SẮC (Bình Bình)

  Quân tử tuỳ duyên phận

  Chớ dùng thói tiểu nhân

  Mỗi việc tua dè dặt

  Phước lành giữ tánh chơn

  Ra đi xứ lạ, nhiều lầm lạc

  Tính việc chi rồi cũng bất thành

  Thưa kiện rốt sau e chẳng lợi

  Bệnh nhơn trở chứng khó bình an

  Cầu tài vô ích, sanh hao tốn

  Ứng thí rồng mây hội lỡ-làn

  Gã cưới kết hôn duyên chẵng hiệp

  Nói năng chưa được toại lòng toan

  Phật bảo an phận thủ thường

  Nhẩn tâm theo dõi con đường trượng phu

  Chôn thành, phước đức cần tu

  Như người gieo cấy, tới mùa gặt thâu.

  Quẻ số 7

  D D A A A

  QUẺ TẤN CẦU (Thượng Thượng)

  Nước trị, dân khương thới

  Cửa nhà lần vượng hưng

  Tiền của cầu thêm đặng

  Phước đến, khỏi gian truân

  Cầu quan gặp vận, nên danh phận

  Tính việc toại tâm, đặng trọn thành

  Thưa kiện biện tranh, toàn đắc lý

  Bệnh nhơn thuyên giảm, chứng mau lành

  Cầu tài may tới mười phần lợi

  Thai nghén sanh con bực quý vinh

  Gã cưới kết hôn cầm sắc hiệp

  Cửa nhà vui ve, gặp an ninh

  Phật rằng thời tời tới quang vinh

  Nhờ nơi phước đức tu hành dày công

  Bồ-đề thêm gắng vun trồng

  Cửa nhà hưng thạnh, cháu con sum vầy.

  Quẻ số 8

  D A D A A

  QUẺ TẤN BẢO (Thượng Kiết)

  Đức tốt nhờ trời hộ

  Khí lành đến cửa nhà

  Quới nhơn thường giúp sức

  Đắc phước, lạc âu ca

  Cầu quan thăng tấn ngôi sang cả

  Việc tính toại tâm mđặng trọn thành

  Thưa kiện biện tranh sau thắng lý

  Bệnh nhơn thuyên giảm, chứng mau lành

  Cầu tài lợi đến, mười phần chắc

  Gã cưới kết hôn loan phụng thành

  Nhà cửa an ninh, phước lạc đến

  Bán buôn đổi chác, lợi càng sanh

  Phật rằng nhà có đức lành

  Thỉ chung gắng giữ đạo nhà

  Một câu sáu chữ DI-ĐÀ chớ quên.

  Quẻ số 9

  D A A A D

  QUẺ HOẶCH AN (Trung Kiết)

  Tiết đông cây cối rũ

  Lá rụng chửa ra bông

  Lần lần xuân khí động

  Chậm chậm tược chồi sung

  Thưa kiện giải hoà, kết quả tốt

  Bệnh nhơn thuyên giảm, đặng an khương

  Cầu tài gặp vận, lần hồi dễ

  Nhà cửa yên vui, gặp kiết tường

  Gã cưới kết hôn, duyên phối hiệp

  Đi xa, về tới chốn quê hương

  Bán buôn đổi chác gặp thời thế

  Lục giáp sanh trai, phước mạng trường

  Phật bảo thời vận phục hưng

  Cửa nhà lần vượng, tai ương giải trừ

  Phước lành, đạo đức, gắng tu

  Công danh phú quý lần hồi toại tâm

  Quẻ số 10

  D A A D A

  QUẺ TOẠI TÂM (Trung Kiết)

  Tới thời, hoà khí nhuận

  Suy tàn, vận lại hưng

  Lai rai mưa thấm ướt

  Xuân sắc trổ lần lần

  Cầu quan toại ý, vào ngôi thứ

  Việc tính ắt xong, đẹp chí mình

  Thưa kiện biện tranh hoà giải được

  Bệnh nhơn thuyên giảm, chứng mau lành

  Cầu tài lợi đến mười phần chắc

  Gã cưới kết hôn, loan phụng thành

  Nhà cửa bình an, không hoạn nạn

  Bán buôn đổi chác, lợi lần sanh

  Phật rằng thời vận mở mang

  Tai qua nạn khỏi gặp đàng phước duyên

  Noi gìn đạo đức cố kiên

  Phật trời gia hộ, vui yên cửa nhà.

  Quẻ số 11

  A D D A D

  QUẺ TAI TÁNG (Đại Kiết)

  32 quẻ quan thế âm bồ tát giúp nhiều người thông tỏ trước khi quyết định

  Tai qua, phước lộc đến

  Hỉ khí đắc trùng lai

  Việc may gặp trước mắt

  Vận thông đặng hoạnh tài

  Cầu tài may tới, bảy phần lợi

  Thưa kiện biện tranh được giải hoà

  Việc tính ắt xong, có kết quả

  Bệnh nhân lành mạnh, khỏi lo xa

  Người đi xứ lạ mong về tới

  Gã cưới kết hôn hiệp một nhà

  Lục giáp sanh nam, con quý báu

  Bán buôn đổi chác, lợi nhiều ra

  Phật rằng nạn khỏi tai qua

  Từ đây phước đến, cửa nhà an vui

  Căn xưa tua gắng vun bồi

  Quy y Tam-Bảo, trau giồi nơi tâm

  Quẻ số 12

  A D A D A

  QUẺ THƯỢNG TẤN (Thượng Bình)

  Vận thời đang tấn phát

  Trò khó đoạt khoa thi

  Quẻ này ai chiếm đặng

  Mọi việc tự tâm tuỳ

  Cầu quan, ắt đặng lên ngôi chức

  Việc tính sau này sẽ toại tâm

  Thưa kiện biện tranh rồi đắc lý

  Bệnh nhơn thuyên giảm, khỏi cơn nguy

  Cầu tài đẹp ý, chín phần đặng

  Gã cưới kết hôn, hiệp sắc cầm

  Người ở xứ xa, về chốn cũ

  Ra đi gặp dịp, xứng mưu tầm

  Phật rằng thời vận vượng hưng

  Hoa tiêu phước đến, nhờ chưng làm lành

  Đời nên vì có tu hành

  Công viên quả mãn, mới thành nghiệp gia.

  Quẻ số 13

  A D A A D

  QUẺ ÁM MUỘI (Hạ Hung)

   

  Dòm trăng nơi đáy giếng

  Thấy bóng, chớ không hình

  Của tiền nhiều thất bại

  Khéo giữ mới an ninh

  Việc tính lôi thôi, không toại ý

  Ra đi bất bại, có gì nên

  Cầu tài vô ích, không hi vọng

  Luận kẻ đi xa, thật khó tìm

  Gã cưới kết hôn không phối hiệp

  Bán buôn đỏi chác, vốn tiêu liền

  Kiện thưa thất lý, thêm hao tốn

  Nhà cửa bình thường, chẳng thiệt yên

  Phật bảo thời vận tối đen

  Của tiền thấy có, phút hoá không

  Việc lành cố gắng nơi lòng

  Tưởng Trời tin Phật, phước thông hoạ trừ.

  Quẻ số 14

  A A D D A

  QUẺ AN TỊNH (Hạ Trung)

  Nghĩ nhiều, không quyết định

  Lo tính việc chưa thành

  Nhẫn kiên thì đặng phước

  Giữa phận khỏi tai sanh

  Công danh toan lập không vừa ý

  Việc tính còn nghi, chẳng đặng thành

  Thưa kiện giải hoà , không tổn thất

  Cầu tài bất lợi, chớ nên tranh

  Ra đi an ổn, không chi hại

  Gã cưới kết hôn, việc khó thành

  Nhà cửa bình an không khí tịnh

  Tìm người xa xứ, bặt tin lành

  Phật rằng quẻ ứng tịnh an

  Việc chi toan tính, còn đang trệ trầm

  Nhẫn tâm, thủ phận an thân

  Đợi hồi bỉ cực, lần lần thới lai.

  Quẻ số 15

  A A D A D

  QUẺ TRỞ TRIẾT (Hạ Hung)

   

  Cây khô sương tuyết gặp

  Ghe nhỏ bị giông to

  Kính tâm, chỗ không vọng

  Trăm việc phải buồn lo

  Các việc lo toan đều thất bại

  Ra đi có hại chẳng yên tâm

  Cầu tài rốt cuộc không thành tựu

  kẻ ở xứ xa thật khó tầm

  Thưa kiện lôi thôi, e thất lý

  Bán buôn đổi chác tổn hao thâm

  Kết hôn gã cưới đều ngăn trở

  Nhà cửa chẳng an, vẻ trệ trầm

  Phật rằng vận chẳng hanh thông

  Có nhiều trở ngại buồn lòng chẳng an

  Nhẫn tâm niệm Phật chớ than

  Thường làm phước đức mọi đàng vẹn xong

  Quẻ số 16

  A A A D D

  QUẺ BẢO AN (Trung Kiết)

   

  Ánh sáng của Đức Phât giúp soi đường chỉ lối.

  Mặt trời mọc biển đông

  Thiện-hạ sáng soi cùng

  Việc làm hoà hiệp tốt

  Vạn sự đắc hanh thông

  Cầu quan, thấy có nhiều hi vọng

  Việc tính sau rồi ắt đặng xong

  Thưa kiện giải hoà không tổn thất

  Ra đi mưu lợi, toại lòng mong

  Cầu tài may gặp bảy phần đến

  Nhà cửa an ninh, khỏi hoạ hung

  Gã cưới kết hôn loan phụng hiệp

  Thị-phi khẩu-thiệt tận tiêu vong

  Phật rằng thời vận sáng trong

  Việc làm tấn thối, tuỳ lòng định phân

  Hằng ngày đạo đức ân cần

  Công danh phú quý nhờ chưng tu hành.

  Quẻ số 17

  D D D A A

  QUẺ HỈ CHÍ (Trung Kiết)

  Chúng ác đều tiêu diệt

  Đoan nhiên phước khí sanh

  Như kẻ đi đêm tối

  Nay thấy đặng trăng thanh

  Thưa kiện biện tranh hoà giải tất

  Bệnh nhân lành mạnh khỏi lo rầu

  Cầu quan ắt đặng vào danh vị

  Việc tính thành công toại ý cầu

  Kẻ ở xứ xa tìm gặp mặt

  Ra đi mưu lợi, kẻ tiền thâu

  Cầu tài may đến tám phần lợi

  Gã cưới kết hôn hiệp ý đầu

  Phật rằng ác nghiệp đã tiêu

  Tự nhiên phước đến, gặp nhiều sự vui

  Khuyên người cội đức vun bồi

  Lánh miền khổ hải, vãng hồi Tây-Phương

  Quẻ số 18

  D D A D A

  QUẺ BẢO TOÀN (Trung Bình)

  Việc lành tua giữa chặt

  Dục lợi, kiện thưa nhiều

  Mọi sự gìn như cũ

  Làm phước hoạ tai tiêu

  Ra đi mưu lợi đặng an ổn

  Việc tính sau thành, trước khó khăn

  Khẩu-thiệt thị-phi đều chẳng hại

  Kiện thưa tranh biện, lý gia tăng

  Cầu tài may đặng sáu phần thắng

  Thai-nghén sanh con phước lộc tràng

  Gã cưới kết hôn, công gắng trước

  Bán buôn đổi chác, toại lòng toan

  Phật bảo lối cũ duy trì

  Chớ tham dục lợi, thị-phi sanh nhiều

  Đắn đo, dè-dặc mọi điều

  An thân thủ phận, hoạ tiêu phước thành

  Quẻ số 19

  D D A A D

  QUẺ DO DỰ (Hạ Hạ)

  Quẻ xem nhiều sảng-sốt

  Vì của phải phiền than

  Thi ân thành mắc oán

  Việc thế chẳng hoà an

  Việc tính lôi-thôi, không toại ý

  Ra đi e gặp sự tai ương

  Kiện thưa rắc rối, khó hoà giải

  Tìm kẻ đi xa, chẳng gặp đường

  Gã cưới kết hôn không hiệp đặng

  Cầu tài bất lợi, tổn hao thường

  Bán buôn đổi-chác không thành tựu

  Kẻ bệnh trầm kha, chứng bất tường

  Phật rằng thời vận đảo-điên

  Của tiền lo-lắng, sanh phiền khổ than

  Khuyên người đạo đức lo toan

  Làm lành tưởng Phật, khỏi đàng tai ương.

  Quẻ số 20

  D A D D A

  QUẺ PHONG NẨM (Trung Kiết)

   

  Rễ sâu, nhành lá tốt

  Cây vượt mãi lên cao

  Kinh dinh thường đặng lợi

  Cây ít, lứa thâu nhiều.

  Cầu quan đặng lộc, công danh toại

  Việc tính, tuỳ tâm kết quả lành

  Tìm kẻ xứ xa, may gặp mặt

  Ra đi mưu sự đặng an ninh

  Bệnh nhơn thuyên giảm, không chỉ hại

  Gã cưới kết hôn, ắt hiệp thành

  Nhà cửa bình an, không rối-rấm

  Cầu tài vận đến, lợi toàn sanh

  Phật rằng vận gặp thời hưng

  Mọi đều toan tính,lần lần nên công

  Di-Đà sáu chữ rèn lòng

  Đời nên nhờ bởi gắng công tu hành

  Quẻ số 21

   D A D A D

  QUẺ ĐẮC LỘC (Kiết)

  Danh cao, lộc vị xứng

  Long phụng vượt Trời cao

  Ra vào đặng của báu

  Xa xứ khá mưu cầu

  Việc tính dễ-dàng thâu quả tốt

  Thị-phi khẩu thiệt thảy tiêu tan

  Kiện thưa đắc lý, không chi ngại

  Kẻ bệnh thuốc than, đặng giảm an

  Gã cưới kết hôn, duyên phối hiệp

  Cầu tài lợi đến, dạ hân hoan

  Kết thai sau đặng sanh con quý

  Đổi-chác, bán buôn đặng lợi toàn

  Phật rằng thời tới vinh quang

  Rồng mây gặp hội, cao thăng phẩm quyền

  Bồ-đề cội đức cố-kiên

  Cuộc đời ắt gặp nhiều duyên phước lành.

  Quẻ số 22

  D A A D D

  QUẺ MINH HIỂN (Kiết)

   

  Trời xanh trăng tỏ rạng

  Soi sáng tiệc đêm khuya

  Nhà nhà nhuần đức trạch

  Muôn dặm khói mây lìa

  Cầu quan đắc vị hàng vinh hiển

  Việc tính toại tâm, kết quả lành

  Thưa kiện giải hoà, không tổn thầt

  Tìm người xa xứ, gặp tin an

  Ra đi mưu sự vừa lòng muốn

  Nhà cửa vinh quang, phước khí sanh

  Gã cưới kết hôn, loan phụng hiệp

  Cầu tài đắc lợi, đặng hân hoan

  Phật rằng thời tới hiển vinh

  Tâm lành nhuần gội, phước sanh hoạ tàn

  Khuyên người niệm Phật vững vàng

  Hết nơi biển khổ, theo đàng Phật Tiên.

  Quẻ số 23

  A D D D A

  QUẺ PHƯỚC LỘC (Kiết)

   

  Nhà an, phước lộc đến

  Vinh hoa gpặ kiết tường

  Trăm việc đều vừa ý

  Muôn dặm huệ lan thơm

  Ra đi may gặp đều lành tốt

  Việc tính chi chi cũng toại tâm

  Khẩu-thiệt thị-phi đều diệt hết

  Kiện thưa hoà kiết, hết phân vân

  Cầu tài chắc đặng nhiều hi vọng

  Xa xứ nay về viếng cố thân

  Gã cưới kết hôn, cầm sắc hiệp

  Bán buôn đổi-chác lợi vô lần

  Phật rằng duyên phước khéo tu

  Ngày nay vận đến, gặp hồi vinh quang

  Bồ-đề cội đức, bảo toàn

  Theo đường Tiên Phật, phước tăng bội phần.

  Quẻ số 24

  A D D A A

  QUẺ NGƯNG TRỆ (Hạ)

   

  Ngựa gầy lên dốc đứng

  Kẻ đói gặp đường xa

  Bước tới đầy nguy ngại

  Trở lui, hoa chẳng qua

  Việc tính trệ trầm, không kết quả

  Ra đi bất lợi, của tiền hao

  Cầu tài mất vốn, không hi vọng

  Thưa kiện cầu hoà, ấy chước cao

  Gã cưới kết hôn đều trở ngại

  Bệnh nhơn trầm trọng khổ dường bao!

  Cửa nhà buồn bực, sanh tai chướng

  Đổi-chác, bán buôn, thất lợi sâu

  Phật rằng thời vận bất tề

  Mọi điều ngưng trệ, khó bề lo toan

  Khá mau cầu nguyện giải nàn

  Làm lành tưởng Phật, mới an cửa nhà.

  Quẻ số 25

  A D A D D

  QUẺ HIỂN ĐẠT (kIẾT)

   

  Ba họ cùng làm bạn

  Tường quan thoại khí sanh

  Chín phần gây sự nghiệp

  Trăm phước tự nhiên thành

  Cầu quan liền đặng công danh toại

  Khẩu-thiệt thị-phi thảy tận tiêu

  Thưa kiện giải hoà, không thất lý

  Cầu tài lợi đến, chín phần thâu

  Người đi xa xứ về quê cũ

  Đổi-chác bán buôn được lợi nhiều

  Kẻ bệnh thuốc than, lần khoẻ mạnh

  Cửa nhà hưng vượng khỏi phiền lao

  Phật rằng vận đặng hanh thông

  Việc làm minh bạch, thành công rõ ràng

  Từ đây hoạ giảm phước tăng

  Vun trồng cội đức, gấm từng theo hoa.

  Quẻ số 26

  A A D D D

  QUẺ PHƯỚC HẬU 

  (Kiết)

  Lục hoà ứng quẻ tốt

  Tiền của được thu nhiều

  Đi xa về xứ cũ

  Khoái lạc, hoạ tai tiêu

  Cầu quan sẽ đặng vào ngôi thứ

  Người ở xa về đến cố hương

  Thưa kiện tám phần mong đắc thắng

  Ra đi lo việc hiệp lòng trông

  Cầu tài thâu hoạch nhiều phần lợi

  Gã cưới kết hôn, hiệp một đường

  Nhà cửa an ninh thêm khoái lạc

  Bệnh nhơn thuyên giảm, khỏi tai ương

  Phật rằng quẻ ứng kiết xương

  Gặp nhiều phước hậu, gia đường hoà quang

  Khá gìn chặc thiện-căn

  Thường làm phương-tiện, độ an khó nghèo.

  Quẻ số 27

  A D D D D

  QUẺ THÁI BÌNH (Kiết)

   

  Mưa chan tưới giống mạ

  Lo gì chẳng bội thâu

  Vui vẻ tự nhiên đến

  Bình yên hết khổ sầu

  Ra đi lo việc gặp điều tốt

  Người ở xứ xa trở lại quê

  Thưa kiện biện tranh hoà giải hết

  Cầu tài đắc ý, lợi nhiều bề

  Kết hôn gã cưới thành loan phụng

  Ứng thí, rồng mây đắc vận thì

  Lục giáp sanh trai, con đáng quý

  Bệnh nhơn nhờ phước, khỏi tai nguy

  Phật rằng vận đạt an ninh

  Phước đời lần gặp, quang vinh cửa nhà

  Khá gìn saú chữ Di-Đà

  Tu nhơn tích đức, lánh xa tội tình.

  Quẻ số 28

  D D D A D

  QUẺ ĐIÊN HIỂN (Hung)

  Dạo xa lạc giữa đường

  Trời tối khuất tà dương

  Kinh tâm không chỗ trú

  Sau trước khó lo lường

  Việc tính mọi đường không đặng thuận

  Ra đi bất lợi, chớ lo toan

  Cầu tài mất vốn, không sanh lợi

  Người lạc xứ xa, khó hỏi han

  Kiện thưa rắc rối, nhiều tổn hại

  Gã cưới kết hôn, việc bất thành

  Nhà cửa chẳng an nhiều lộn xộn

  Bệnh nhơn trầm trệ thật nguy nan

  Phật rằng số mạng suy vi

  Vì chưng nghiệp ác phải tuỳ quả hung

  Khá mau cội đức vun trồng

  Làm lành lánh dữ, vận cùng hoá thông

  Quẻ số 29

  D D A D D

  QUẺ KHAI PHÁT (Bình)

   

  Niềm tin vào Quan thế ấm sẽ được soi đường chỉ lối

  Mắt ong châu bửu hoá

  Đá sanh ngọc sáng loà

  Tài phát cầu mưu đạt

  Hoạ thối, phước lần ra

  Cầu quan sẽ đặng chức quyền nhỏ

  Người ở xa về đến cố hương

  Thưa kiện nên hoà, không tổn thất

  Ra đi an ổn, khỏi tai ương

  Cầu tài sẽ thấy nhiều hi vọng

  Gã cưới kết hôn, gặp kiết tường

  Kẻ bệnh giảm thuyên, lần khoẻ mạnh

  Bán buôn đổi chác, khởi đầu nan

  Phật rằng vận mới hưng lai

  Của tiền, việc tính, từ nay phát lần

  Khuyên người đạo-đức ân-cần

  Công danh do tại nghĩa nhân dựng thành.

  Quẻ số 30

  D D D D A

  QUẺ ƯNG DƯƠNG (Kiết)

  Binh trời trừ cướp giặc

  Dương cờ thắng trận về

  Tướng soái công huân thưởng

  Quân sĩ rạng danh bia

  Ra đi ắt gặp điều may mắn

  Người ở xứ xa trở lại nhà

  Thưa kiện hợp thời mong đắc lý

  Cầu tài sẽ đặng thiểu lần đa

  Kết hôn gã cưới thành loan phụng

  Lục giáp sanh nam, gấm điểm hoa

  Đổi chác bán buôn đều đắc lợi

  Tính toan mưu sự lợi lần ra

  Phật rằng quẻ ứng vận cường

  Lướt qua các sự tai ương khổ nàn

  Việc làm hậu dị, tiên nan

  Thành công đắc quả nhờ tăng chí bền.

  Quẻ số 31

  D A D D D

  QUẺ HẬU KIẾT 

  (Bình)

  Dép mỏng đi trên tuyết

  Cầu hư lúc gượng qua

  Trùng trùng nguy hiểm thấy

  Xuân đến sắc quang hoa

  Khoa thi được ít điều hi vọng

  Người ở xứ xa, chẳng đặng tin

  Thưa kiện rốt rồi may đắc lý

  Cầu tài lợi được thiểu phần sanh

  Kết hôn gã cưới khó thành tựu

  Nhà cửa rối ren, ít gặp lành

  Toan tính hiện giờ, không toại ý

  Bán buôn đổi-chác, lợi bình bình

  Phật rằng vận mạng chưa thông

  Việc chi cũng phải rèn lòng nhẫn kiên

  Khá tua niệm Phật làm hiền

  Qua hồi vận hỉ, phước duyên đến liền.

  Quẻ số 32

  A A A A A

  QUẺ TUYỆT TÍCH 

  (Hung)

  Bạc vàng vùi đất bụi

  Ngọc quý lấp bùn dơ

  Bao giờ ra mặt đặng

  Rực rỡ khỏi lu lờ!

  Cầu quan thất ý, không hi vọng

  Người ở xứ xa bị khổ đau

  Thưa kiện biện tranh toàn bất lợi

  Ra đi có hại, chớ mong cầu

  Của tiền tổn thất, không mưu đặng

  Kẻ bệnh trầm kha, khổ biết bao!

  Gã cưới kết hôn đều thất bại

  Tính toan trăm việc, uổng công lao

  Phật rằng quẻ thiệt chánh hung

  Vận thời cùng khổn, khó mong vẫy vùng

  Tồn tâm đạo đức cố cùng

  Mới mong thoát khổ, tai ương khỏi mình

  Quan the âm bồ tát linh quẻ rất vô cùng linh ứng nếu ai thành tâm tin tưởng đến bồ tát.

  Và khi nếu xin xăm quan âm bồ tát linh quẻ hỏi việc đại sự đều có sự mách bảo của Thần linh. Quẻ này có thể xin tại chùa hoặc nhà riêng cũng được.

  Với quẻ quan âm linh xăm các bạn sẽ tự tin hơn khi quyết định bất cứ công việc gì.

  Mời Quý Phật tử hoan hỷ ngắm nhìn hình ảnh những mẫu tượng Phật Quan Âm đẹp do cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia tôn tạo:

   

  Nhận xét tích cực từ quý khách hàng của cơ sở điêu khắc tượng Phật Trần Gia:

   

  CƠ SỞ ĐIÊU KHẮC TRẦN GIA.

  Chuyên Tư Vấn – Thiết Kế – Thi Công Các Công Trình Nghệ Thuật 

  Đa Dạng Kích Thước – Đa Dạng Chất Liệu .

  Trụ sở chính :  27 Đường số 1, khu phố 5, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

  Lâm Đồng      : 57 Nguyễn Chí Thanh, Nghĩa Lập, Đơn Dương, Lâm Đồng

  Website          : dieukhactrangia.com

  Hotline            : 0931.47.07.26

  ​Email               : [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đường Chỉ Tay Giàu Có Phụ Nữ, Nam Giới Cả Đời Phú Quý
 • Cách Xem Vận Mệnh Phong Thủy Theo Tuổi
 • Tất Tần Tật Địa Chỉ Xem Bói Uy Tín Tại Hải Phòng 2022
 • Danh Sách Địa Chỉ Xem Bói Cực Chuẩn Tại Đà Nẵng
 • Top 20 Địa Chỉ Xem Bói Tình Duyên, Sự Nghiệp Đúng Và Hot Nhất Đà Nẵng
 • Quẻ Quan Thế Âm Võ Tắc Thiên Đăng Vị

  --- Bài mới hơn ---

 • Quẻ Quan Thế Âm Hà Văn Tú Ngộ Nạn
 • Cách Xem Bói Qua Số Điện Thoại
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Qua Dáng Tai
 • Xem Lá Số Quỉ Cốc Gieo Quẻ Bói Tiền Định Số, Tương Lai
 • Quẻ Thủy Hỏa Vị Tế
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói Đây là điển cố thứ Bốn mươi trong quẻ Quan Thế Âm, mang tên Võ Tắc Thiên Đăng Vị (còn gọi là Võ Tắc Thiên Lên Ngôi). Quẻ Quan Thế Âm Võ Tắc Thiên Đăng Vị có bắt nguồn như sau:

  Võ Tắc Thiên (sinh năm 624 – mất năm 705) là nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc, cũng là vị hoàng đế có độ tuổi khi kế vị lớn nhất (sáu mươi bảy tuổi lên ngôi). Bà là con gái thứ của Võ Sĩ Hoạch, một vị khai quốc công thần đời Đường, quê quán ở huyện Văn Thủy, tỉnh Sơn Tây. Bà trải qua tuổi thơ và thời niên thiếu ở Lợi Châu, Tứ Xuyên, không rõ tên thực là gì, năm mười bốn tuối vào hậu cung làm Tài nhân, Đường Thái Tông ban cho tên là Mị, mọi người gọi là Võ Mị Nương.

  Võ Tắc Thiên giỏi lập mưu tính kế, lòng dạ thâm hiểm, hành động quả quyết. Năm hai mươi bảy tuổi, bà sinh hạ người con gái trưởng, theo “Tư trị thông giám” ghi chép, khi con gái cả được một tháng, bà liền đem con gái cho đi. Do Vương hoàng hậu đã gặp đứa bé gái này trước đó, nên Mị Nương vu tội cho Vương Hoàng hậu, khiến Đường Cao Tông rất tức giận, phế truất Vương Hoàng hậu làm dân thường.

  Năm Vĩnh Huy thứ sáu (năm 655), Đường Cao Tông lập Võ Tắc Thiên làm Hoàng hậu. Năm Thượng Nguyên thứ nhất (năm 674), bà và Cao Tông cùng xưng là “nhị thánh”. Năm Hoằng Đạo thứ nhất (năm 683), Cao Tông qua đời, Trung Tông là Lý Hiển lên ngôi, Võ Tắc Thiên trở thành Hoàng thái hậu, lên triều chấp chính.

  Năm Tự Thánh thứ nhấ t (năm 684), Võ Tắc Thiên phế truất Trung Tông làm Lư Lăng Vương, lập Duệ Tông Lý Đán làm vua, bản thân tiếp tục lên triều chấp chính. Năm Tải Sơ thứ nhất (năm 689), Vố Tắc Thiên phế truất Duệ Tông, tự xưng là “Thánh Thần hoàng đế”, đối tên nước là “Chu”, đặt Đông Đô Lạc Dương là Thần Đô, sử sách gọi là nhà Võ Chu.

  Quẻ Quan Thế Âm Võ Tắc Thiên Đăng Vị là quẻ thẻ Trung Bình trong quẻ thẻ quan âm, là quẻ số 40 !

  Trong thời gian nắm quyền, Võ Tắc Thiên bãi chức các lão thần, chọn dùng những quan lại tàn ác. Các trọng thần từ đầu đời Đường, như Trưởng Tôn Vô Kỵ, Chử Toại Lương, Vu Chí Ninh, Bùi Viêm, số ít thì bị bãi chức, còn phần lớn bị giết hại. Bà tố chức kỳ thi điện, lập ra các chế độ khoa cử như võ cử (thi võ), tự cử (tự mình tiến cử), thí quan; trên lĩnh vực kinh tế đã áp dụng các chủ trương như “giảm thuế, chấm dứt chiến tranh, bớt lao dịch”, vì thế trong một nửa thế kỷ bà cầm quyền, tình hình kinh tế xã hội trở nên vững mạnh, uy lực quốc gia được chấn hưng.

  Tháng giêng năm Thần Long thứ nhất (năm 705), Trương Giản Chi, Hoàn Ngạn Phạm, Thôi Huyền, Kính Huy nhân cơ hội Võ Tắc Thiên tuối cao bị bệnh, đã liên kết với Hữu Vũ Lâm Đại tướng quân Lý Đa Tộ phát động cuộc đảo chính, ép Võ Tắc Thiên thoái vị, đón vua Trung Tông trở lại ngôi vị. Tháng mười một năm ấy, Võ Tắc Thiên qua đời, hưởng thọ tám mươi hai tuối. Để lại di chiếu “bỏ đế hiệu, xưng là Tắc Thiên Đại Thánh Hoàng hậu”. Người đời sau thường gọi bà là “Võ Tắc Thiên”.

  Từ nhà Tần, Hán đến nay, các vị hoàng đế không aỉ không mong muốn sau khi chết được lập bia truyền thế, nhưng trong lịch sử Trung Quốc có duy nhất một vị nữ hoàng đế lại để lại một tấm “vô tự bi’ (bia không chữ), trên tấm bla không khắc một chữ nào. Nguyên nhân của sự việc này có nhiều thuyết khác nhau: Thuyết thứ nhất cho rằng, Võ Tắc Thiên lập “vô tự bi” là để tự khoe mình, thể hiện công cao đức lớn, không có chữ nghĩa nào có thể thể hiện được; thuyết thứ hai cho rằng, Võ Tắc Thiên tự biết tội mình rất lớn, cảm thấy không viết văn bia sẽ tốt hơn; thuyết thứ ba cho rằng, Võ Tắc Thiên là người sáng suốt tự biết mình, là công hay tội, đúng hay sai, hãy để cho người đời sau phán xét, đây là biện pháp tốt nhất; còn có một thuyết khác cho rằng, con trai của Võ Tắc Thiên rất hận mẹ mình, nên bà vốn dĩ đã viết sẵn cho mình một bài văn bia, nhưng lại bị con trai giấu chôn vào trong mộ, để lại một tấm bia không có chữ.

  Quẻ này là tượng âm tăng dương giảm.

  Những việc mong cầu trước khó sau dễ.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Hương Giang (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt ? Nên Và Không Nên Làm Gì?
 • Tất Tần Tật 41 Địa Chỉ Xem Bói Cực Chuẩn Ở Hà Nội ⋆ Leanhsky.info
 • Xác Định Nhóm Máu Của Bạn
 • Đoán Tương Lai Qua Độ Dài Của Các Ngón Chân
 • Gợi Ý Cho Bạn Cách Xem Bói Qua Độ Dài Ngón Chân
 • Quẻ Quan Thế Âm Hà Văn Tú Ngộ Nạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xem Bói Qua Số Điện Thoại
 • Thuật Coi Bói Xem Tướng Qua Dáng Tai
 • Xem Lá Số Quỉ Cốc Gieo Quẻ Bói Tiền Định Số, Tương Lai
 • Quẻ Thủy Hỏa Vị Tế
 • Mơ Thấy Rùa Vàng Đánh Con Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Rùa Vàng Có Điềm Báo Gì?
 • Tử Vi, Tứ Trụ, Xem Tướng, Gieo quẻ, Xem bói Đây là điển cố thứ Ba tám trong quẻ Quan Thế Âm, mang tên Hà Văn Tú Ngộ Nạn (còn gọi là Hà Văn Tú Gặp Nạn). Quẻ Quan Thế Âm Hà Văn Tú Ngộ Nạn có bắt nguồn như sau:

  Hà Văn Tú là con trai của một trung thần, từ nhỏ đã đọc sách, tính ham hiếu biết, năm mười bảy tuổi, bị gian thần Cao Tung hãm hại, cả gia đình gặp tai ương, chỉ có duy nhất Hà Văn Tú trốn thoát, bất đắc dĩ phải đi hát đạo tình kiếm sống. Một hôm, vì cha của Vương Quỳnh Trân bày tiệc mừng thọ, đã gọi Hà Văn Tú đến nhà hát đạo tình. Vương Quỳnh Trân thấy Hà Văn Tú thân thế đáng thương, lại tài mạo song toàn, liền sai a hoàn mời Hà Văn Tú đến hoa viên gặp mặt.

  Do thấy cảm thương và yêu mến, nên Vương Quỳnh Trân đã tặng bạc cho Hà Văn Tú, mong cậu gắng học hành, lên kinh dự thi. Đúng lúc này, người cha đi vào hoa viên, bắt gặp tình cảnh đó, cho rằng con gái và gã trai nghèo khổ hát đạo tình đang ngầm đính ước với nhau, làm nhục đến gia phong, nên vô cùng tức giận, chiểu theo phong tục địa phương, cho Hà Văn Tú và Vương Quỳnh Trân vào bao tải, đem dìm xuống nước cho chết. Người mẹ xót thương con gái, thấy tình hình nguy cấp, vội tìm viên Tống quản đến, lệnh cho ông ta ngầm lặn xuống vớt bao tải lên, để Hà Văn Tú và con gái trốn đi nơi khác. Trên đường đi, hai người đã đính ước chuyện trăm năm.

  Quẻ Quan Thế Âm Hà Văn Tú Ngộ Nạn là quẻ thẻ Trung Bình trong quẻ thẻ quan âm, là quẻ số 38 !

  Hà Văn Tú dẫn vợ lên kinh dự thi, trên đường đi qua Hải Ninh, gặp tên ác bá Trương Đường. Trương Đường cậy thế lực của cha là Nghiêm Tung, hoàng hành ngang ngược không sợ pháp luật, dân chúng hết sức oán hận. Hắn thèm khát nhan sắc của Vương Quỳnh Trân, muốn âm mưu chiếm đoạt, nhưng không thể thực hiện được. Trương Đường buồn bực thành ra tức giận, bèn giết chết tỳ nữ của mình, lại vu cáo là do Hà Văn Tú làm, vì thế Hà Văn Tú bị gọi đến tra hỏi. Quan tri huyện Hải Ninh tra tấn Hà Văn Tú, buộc Hà Văn Tú nhận tội, định gán tội chết cho Hà Văn Tú. Trương Đường lại đút lót quan Giải sai (người áp giải tù nhân), hòng ngấm ngầm hãm hại Hà Văn Tú, may mà quan Giải sai Vương Đức là người trượng nghĩa, đã lén thả Hà Văn Tú ra, cho cậu trốn thoát. Trương Đường hãm hại Hà Văn Tú, lại cướp đoạt Vương Quỳnh Trân. Để thay chồng báo thù, Vương Quỳnh Trân giả vờ đồng ý chuyện thành thân với Trương Đường, rắp tâm đâm chết Trương Đường trong đêm tân hôn. Nhưng kế hoạch không thành công, bèn bỏ trốn ngay trong đêm, được nữ chủ nhân của quán trà “Tật Ác Như Cừu” (ghét cái ác như thù) là bà Dương giải cứu. Để trốn tránh kẻ quyền thế, Vương Quỳnh Trân theo gia đình bà Dương trốn ở thôn Hạnh Hoa trong vườn dâu cửu Lý.

  Hà Văn Tú gặp đại nạn mà không chết, đổi tên thành Vương Sát, sau ba năm, dự thi và đỗ cao, vâng mệnh nhậm chức Bát phủ tuần án ở Giang Nam. Hà Văn Tú mặc quần áo thường dân đi thị sát dân tình, tại Hải Ninh đã điều tra được rất nhiều tội ác của Trương Đường, lại tìm được tung tích của người vợ Vương Quỳnh Trân. Hà Văn Tú hóa trang thành một thầy đoán mệnh, dò hỏi được nơi ở của vợ mình. Đến nơi, thấy Vương Quỳnh Trân lập bài vị cúng tế, rất cảm động khi biết rằng Vương Quỳnh Trân vẫn tưởng nhớ tới mình, lại nhớ đến những oan ức mà hai vợ chồng gặp phải, trong lòng vui buồn lẫn lộn.

  Để diệt trừ Trương Đường, Hà Văn Tú buộc phải tạm thời chưa dám nhận người vợ đã xa cách bấy lâu, chỉ biết dùng thân phận là thầy đoán mệnh để khuyên giải Vương Quỳnh Trân, lại thay vợ viết cáo trạng, sắp xếp cho Vương Quỳnh Trân đến nha môn của Tuần phủ kêu oan. Khi quan Tuần án thăng đường, Trương Đường vẫn hết sức ngạo mạn, trước rất nhiều chứng cứ xác đáng, hắn không những không nhận tội, mà ngược lại còn hổng hách uy hiếp Hà Văn Tú. Hà Văn Tú không sợ lời đe dọa “mất quan cách chức khó toàn mệnh”, cương quyết xử trảm Trương Đường. Hà Văn Tú và Vương Quỳnh Trân đã trải qua biết bao khố nạn, cuối cùng vợ chồng lại được đoàn viên.

  Quẻ này là tượng mây mù che lấp mặt trăng.

  Những việc mong cầu đều không được như ý, nên giữ nguyên hiện trạng vốn có.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Hương Giang (XemTuong.net)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quẻ Quan Thế Âm Võ Tắc Thiên Đăng Vị
 • Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt ? Nên Và Không Nên Làm Gì?
 • Tất Tần Tật 41 Địa Chỉ Xem Bói Cực Chuẩn Ở Hà Nội ⋆ Leanhsky.info
 • Xác Định Nhóm Máu Của Bạn
 • Đoán Tương Lai Qua Độ Dài Của Các Ngón Chân
 • Thỉnh Mẹ Quan Âm Ngày Nào Tốt? Cách Thờ Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chi Tiết Về Thủ Tục Treo Gương Bát Quái Dựa Theo Yếu Tố Phong Thủy
 • Chi Tiết Tuổi Hợi Khai Trương Ngày Nào Tốt Năm Nay
 • Tìm Hiểu Lịch Vạn Sự Ông Đồ
 • Cách Xem Ngày Đá Gà Với 4 Cách Chính Xác Nhất Nên Biết
 • Xem Ngày Đẹp Đi Du Lịch Và Giờ Xuất Hành Tốt Nhất Tháng 4/2021 * Du Lịch Số
 • 1.Ý nghĩa của bàn thờ Phật Bà Quan Âm

  Hình ảnh Phật quan thế âm bồ Tát được khắc họa bằng nhiều chất liệu khác nhau nhưng phổ biến hơn cả là bằng gỗ. Hình ảnh Phật quan âm luôn đôn hậu, phúc hậu nói nhở con người luôn biết sống hướng thiện và trong khoảng bi. Ở Phật quan âm, ta luôn thấy hiện lên bộ mặt điềm nhiên, an nhiên, ko bị các muộn phiền của cuộc sống khiến âu lo. do vậy, mọi người thờ Phật quan âm bồ Tát chính là mong muốn với được sự lương thiện, trong khoảng bi, an nhiên, tự tại. không những thế, việc thờ Phật bà Quan Âm còn với ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe, mong Phật bà phù trì cho gia đình, con mẫu luôn được bình an, hạnh phúc, ấm no.

  Việc thờ tự Phật quan âm bồ Tát đã phát triển thành 1 nét đẹp tâm linh truyền thống, biểu đạt đức tính tốt đẹp của con người. đấy là đức tính luôn hướng thiện, hướng đến các điều hăng hái trong cuộc sống và lòng tin vào thần linh sẽ phù trợ cho gia đình

  “Thành tâm” là nhân tố quan yếu nhất trong việc phụng dưỡng Phật bà quan âm ý trung nhân Tát. Trong giai đoạn thờ tự, hãy luôn giữ lòng tin, sự thành kính với Phật bà là tốt nhất

  3.Thỉnh Phật quan âm về thờ tại gia đúng cách

  Trước lúc tiến hành thỉnh Phật bà quan âm, gia chủ cần chuẩn bị trước bàn thờ (bao gồm việc bắt trên cao, có hoa tươi, nước và bát nhang cùng lúc thu dọn sạch sẽ, gọn gàng) và đặt tại nơi nghiêm chỉnh mà tốt nhất, gia chủ nên chọn đặt tại chính giữa nhà mình.

  Tiếp đấy, các gia chủ sẽ sắm tới các địa chỉ, cửa hàng cung cấp những sản phẩm tượng Phật bà quan âm uy tín, đảm bảo chất lượng sử dụng để chọn sắm tượng Phật sở hữu kích thước và chất liệu chấp nhận. Sau lúc đã chọn tìm được tượng Phật thích hợp, gia chủ có thể mang thẳng về nhà hoặc chọn sở hữu vào chùa gửi để được những sư thầy lấy lệ, tụng kinh.

  Việc sau hết khi đã thỉnh Phật bà quan âm về tại gia đó là gia chủ sẽ đặt lên trên bàn độc đã được chuẩn bị song song thắp nhang. Đồng thời gia chủ phải luôn giữ cho bàn thờ sạch sẽ gọn gàng

  Tuy nhiên gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau đây khi thỉnh tượng Phật bà quan âm về thờ tại gia:

  – không nên nghe lời kẻ xấu tậu tượng Phật không rõ nguồn cội, với giá tiền cao.

  – Nên chọn sắm tượng Phật bà sở hữu kích thước vừa có trang thờ để đảm bảo tính cân đối cho không gian thờ.

  – Thường xuyên vệ sinh trang thờ, đảm bảo nước, hoa, nhang đèn đầy đủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ngày Tốt Chuyển Phòng Trọ Năm 2022
 • Xem Ngày Chuyển Phòng Trọ Đúng Phong Thủy Để May Lại May Mắn
 • Xem Ngày Nhận Bàn Giao Nhà Chung Cư
 • Sửa Cổng Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Những Lưu Ý Bạn Cần Biết
 • 3 Cách Chọn Ngày Tốt Mua Bàn Thờ Gia Tiên, Thần Tài Hợp Phong Thủy
 • Đôi Mắt Bồ Câu Là Mắt Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tạo Mắt 2 Mí Đơn Giản
 • Mắt 2 Mí Là Gì? Làm Sao Để Có Mắt Hai Mí Đẹp, To Tự Nhiên Mà An Toàn?
 • Mắt 2 Mí Là Mắt Như Thế Nào? Bí Quyết Sở Hữu Mắt 2 Mí Đẹp Long Lanh
 • “mẹo” Khắc Phục Hai Mí Mắt Không Đều Có Ngay Đôi Mắt 2 Mí Đẹp, Cuốn Hút
 • Tạo Mắt 2 Mí Không Phẫu Thuật Cho Đôi Mắt Đẹp Tự Nhiên Vĩnh Viễn
 • Đôi mắt bồ câu là mắt như thế nào?

  Một đôi mắt đẹp thường được ví như mắt bồ câu khi đôi mắt đó hội đủ được các yếu tố:

  – Mắt to tròn, con người đen vừa đủ rộng để tiếp giáp với mí mắt trên và dưới

  – Độ rộng của mắt cân đối hai bên

  – Đường viền mí mắt rõ ràng, cân xứng và đều nhau.

  Với những đặc điểm trên, đôi mắt sẽ tạo cảm giác thân thiện và cuốn hút ngay ánh nhìn đầu tiên của người đối diện. Hơn thế nữa, những người may mắn sở hữu đôi mắt bồ câu thường được đánh giá là có tâm hồn đẹp, thân thiện, an nhàn, dễ mến và lương thiện.

  Với những quan niệm đẹp đẽ dành cho người sở hữu mắt bồ câu, không ít những chị em mong muốn chỉnh sửa đôi mắt của mình để có được mắt bồ câu cuốn hút hơn.

  Bấm mí mắt Dove Eyes – Giải pháp hoàn hảo tạo đôi mắt bồ câu vĩnh viễn

  “Bấm mí Dove Eyes là một trong những kỹ thuật tạo mắt 2 mí đẹp hút hồn. Phương pháp này là giải pháp hoàn hảo nhất để tạo mắt hai mí đẹp vĩnh viễn duy nhất hiện nay, thích hợp áp dụng cho hầu hết mọi đối tượng mí mắt chưa hoặc ít xuất hiện da chùng, mỡ thừa”. – Nhận định từ bác sĩ Trần Nguyên Giáp – chuyên gia chuyên khoa Thẩm mỹ mắt tại Thẩm mỹ viện Kangnam.

  Kỹ thuật thực hiện bấm mí mắt Dove Eyeys có đôi chút khác biệt so với những phương pháp bấm mí mắt thông thường khác. Mỗi một trường hợp khác hàng, chuyên gia sẽ tư vấn để xác định đường viền mí thích hợp. Cung đường viền mí sẽ được tạo ra để giúp cho quá trình thực hiện thao tác kỹ thuật được chính xác tuyệt đối.

  Dựa trên cung đường viền mí mới được đo vẽ, chuyên gia sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng tạo sự liên kết giữa sụn mi mắt và cơ nâng mi. Phần sụn mi mắt là bộ phận cố định, tồn tại mãi theo thời gian nên kết quả bấm mí mắt Dove Eyes cũng được duy trì vĩnh viễn.

  Xem video quy trình bấm mí mắt Dove Eyes, tạo mắt bồ câu vĩnh viễn tại Thẩm mỹ viện Kangnam:

  Sau khoảng từ 3 – 5 ngày, mí mắt mới dần ổn định, hết sưng tấy, đỏ. Đôi mắt bồ câu lộ rõ với đường viền mí trên mảnh, tinh tế nhưng rõ ràng, giúp cho đôi mắt trở nên cuốn hút, có “thần hồn”, tạo điểm khác biệt thu hút người nhìn. Ánh nhìn từ người sở hữu đôi mắt bồ câu cũng linh hoạt, thân thiện hơn, gương mặt vì thế mà trẻ trung hơn so với độ tuổi.

  Hiện tại, Thẩm mỹ viện Kangnam là trung tâm thẩm mỹ duy nhất đang độc quyền phương pháp tạo đôi mắt bồ câu với công nghệ bấm mí mắt Dove Eyes được nhận chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc.

  Để được tư vấn về đôi mắt bồ câu là mắt như thế nào và thăm khám trực tiếp bởi chuyên gia, bạn có thể gọi điện thoại hoặc đăng ký tư vấn thông qua:

  THAM KHẢO THÊM

  Bấm mí Dove Eyes giá bao nhiêu tiền?

  Kết quả bấm mí mắt Hàn Quốc giữ được bao lâu?

  Tư vấn 24/7: 1900.6450 Thẩm mỹ viện Kangnam

  Nguồn: https://bammihanquoc.vn/

  Bạn đang xem: Đôi mắt bồ câu là mắt như thế nào? trong Kiến thức tạo mắt 2 mí

  BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  TƯ VẤN 24/7: 1900.6466

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mắt Bồ Câu Là Mắt Như Thế Nào? Nhân Tướng Học Người Mắt Bồ Câu Ra Sao?
 • Đôi Mắt Bồ Câu Là Gì? Đẹp Hay Xấu? Ý Nghĩa Tướng Số Thế Nào?
 • Đôi Mắt Bồ Câu Là Mắt Như Thế Nào? Xem Tướng Mắt Bồ Câu Nam Và Nữ!
 • Xem Tướng Đôi Mắt Phụ Nữ Đàn Ông Đoán Tương Lai
 • Xem Tướng Đôi Mắt Phụ Nữ Đoán Mệnh Số Cực Chuẩn Xác
 • Xem Bói Bài Bằng Bài Tarot Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khi Xem Bói Bài Bằng Bài Tarot Thường Nói Lên Điều Gì?
 • Xem Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022
 • Xem Bói Tử Vi Tuổi Bính Dần Năm 2022 Nam Mạng Chính Xác!
 • Nghệ Thuật Tự Xem Bói Bài Tây Theo Ngày Sinh Chính Xác Nhất
 • Xem Bói Bài Tarot Đoán Vận Mệnh Của Bạn Do Ai Nắm Giữ?
 • Một số người còn dùng pha lê để làm sạch bộ bài. Viên pha lê được đặt ở phía trên lá bài giữa những lần đọc để hấp thụ bất cứ năng lượng nào còn lại sau lần bói trước.

  Bói Bài Tarot là gì

  Làm Sạch Bộ Bài Tarot

  Khi bạn bói Tarot, bạn sẽ thấy đôi khi sau nhiều lần bói dường như bộ bài trở nên kém chính xác hơn. Trong khi bói Tarot, bộ bài nhận được năng lượng của bạn cũng như của người cần bói và lưu lại dấu ấn của lần bói gần nhất. Để có được kết quả tốt nhất, bạn nên giữ bộ bài ở trạng thái tương đối “sạch” trước lần tiếp theo bằng cách tráo lại bộ bài sau khi bói rồi mới cất vào hộp hay gói vào khăn. Điều này sẽ giúp xóa đi năng lượng của lần vừa bói. Trước khi bói, bạn cũng có thể tráo lại để làm sạch năng lượng.

  Thỉnh thoảng hoặc định kỳ bạn cũng có thể làm sạch bộ bài bằng những cách kỹ lưỡng hơn. Theo cách truyền thống, ít rườm rà nhất, các lá bài được sắp xếp lại theo thứ tự từ bộ Ẩn chính tới bộ Ẩn phụ, từ những lá có số thấp tới những lá có số cao. Sau khi sắp xếp lại, bạn tráo bài kỹ như thể đó là một bộ bài mới.

  Một số người còn dùng pha lê để làm sạch bộ bài. Viên pha lê được đặt ở phía trên lá bài giữa những lần đọc để hấp thụ bất cứ năng lượng nào còn lại sau lần bói trước. Chính viên pha lê lại cần được làm sạch định kỳ bằng cách rửa nó qua nước biển hoặc nước muối ấm, rồi phơi khô nơi có ánh mặt trời.

  Khói cũng có thể làm sạch bộ bài. Nếu bạn có khả năng, điều kiện hay thời gian rảnh rỗi, bạn cũng có thể đốt thảo mộc khô và đưa bộ bài hoặc viên pha lê qua khói bốc lên vài lần.

  Cách dễ nhất, dĩ nhiên, là đổi sang bộ bài mới. Nhưng tôi không khuyên bạn điều này, bởi như thế bạn cắt đứt hoàn toàn mối liên hệ của mình với bộ bài Tarot cũ và lại phải xây dựng lại từ đầu với bộ bài mới.

  Cùng Danh Mục:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Bài Tarot & Cách Chơi Bài Tarot Online
 • Ai Có Bàn Tay Tung Hoành Ngang Dọc, Bất Khả Chiến Bại ?
 • Dàn Đề 25 Số Đánh Hàng Ngày Và Dàn Đề Tổng Lẻ Miền Bắc Bất Bại
 • Tư Vấn Cách Xem Bói Bàn Tay Tung Hoành Ngang Dọc, Bất Khả Chiến Bại
 • Những Sự Thật “kinh Hoàng” Đằng Sau Quẻ Bói Mũi Hếch
 • Đôi Mắt Bồ Câu Là Như Thế Nào? Con Trai,con Gái Mắt Bồ Câu Tôt Hay Xấu

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Tướng Vết Bớt Đoán Định Mệnh Tương Lai
 • Xem Tướng Vết Bớt Đoán Định Mệnh Sướng Khổ Tương Lai
 • Top 5 Địa Chỉ Xem Bói Tarot Chính Xác Nhất Hồ Chí Minh
 • Hết Hồn Với Những Nơi Xem Bói Cực Chính Xác Tại Sài Gòn
 • Kinh Nghiệm Xem Bói Kinh Nguyệt Theo Ngày, Giờ Cực Chính Xác
 • Đây là khái niệm ám chỉ đôi mắt to tròn, 2 mí rõ nét, lông mi cong nên tạo được cảm giác đôi mắt rất sáng và thu hút.

  Nhờ những ưu điểm hoàn hảo đó, đây chính là đôi mắt được rất nhiều người mong muốn có được.

  Một đôi mắt đẹp và được xem là chuẩn mực sẽ đáp ứng những tiêu chí gồm:

  • Đôi mắt khỏe, long lanh
  • Mắt cân đối với khuôn mặt
  • Hai mí rõ nét và cân xứng
  • Mắt không thâm, không bọng mỡ mắt, không nếp nhăn hay vết chân chim
  • Đuôi mắt cong nhẹ, tạo sự tươi tắn,…

  Dù là đôi mắt đẹp đáng sở hữu nhất nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những quan niệm mang có tính châm biếm như: Bồ câu trâu hoặc bên đậu bên bay? Đây chính là những phiên bản lỗi của đôi mắt hoàn hảo.

  Đây là dạng mắt to mắt nhỏ, thiếu sự đồng đều và cân đối giữa 2 bên mắt. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể do: bẩm sinh, sụp mí hay chấn thương.

  Dù là nguyên nhân nào đi chăng nữa, nó vẫn ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ cũng như diện mạo của chủ sở hữu.

  Đây là dạng mắt to tròn hơn nhiều so với mắt thông thường. Nếu tách biệt đây là cặp mắt đẹp, tuy nhiên khi xem xét trên tổng thể khuôn mặt thì nó lại tạo cảm giác mất cân đối bởi quá to.

  II – Con trai, con gái mắt bồ câu nói lên điều gì?

  Từ xưa tới giờ, đôi mắt vẫn được xem là điểm quan trọng để xem xét tính cách cũng như thái độ của người đối diện.

  Bởi thế mà người ta mới hay nói đi “xem mắt” hơn là đi “xem mặt”. Vậy mắt dáng bồ câu có ý nghĩa như nào?

  Người Á Đông luôn cho rằng, mắt bồ câu và mắt phượng chính là nét đẹp chuẩn cho một cặp mắt hoàn hảo. Bất kỳ ai sở hữu đều cảm thấy may mắn vì nó có thể làm lu mờ các khuyết điểm trên toàn gương mặt.

  Điều này cũng đã được các chuyên gia về thẩm mỹ nhận định, bởi nó có khả năng tạo nên điểm nhấn cũng như nét đẹp cho tổng thể gương mặt.

  Nhìn chung, đây chính là cặp mắt nhận được nhiều thiện cảm cũng như mỹ cảm của những người xung quanh.

  Trong nhân tướng hay xem bói, mọi người đều quan niệm: Những người có đôi mắt bồ câu (cả nam và nữ) đều có tính cách rất hiền, bao dung và hướng thiện.

  Số ít có xu hướng thay đổi do những yếu tố, hoàn cảnh khác nhau tác động.

  Tham khảo thuật xem tướng mắt của nam và nữ.

  Có thể cách xem này không khớp 100% nhưng người sở hữu mắt bồ câu vẫn được đánh giá là may mắn hơn so với những tướng mắt khác.

  III – Những mỹ nhân sở hữu mắt bồ câu đẹp

  Đẹp về thẩm mỹ, hoàn hảo trong tướng số, bởi thế mắt dáng bồ câu trở thành mong muốn của rất nhiều người.

  Trên thế giới, có rất nhiều mỹ nhân may mắn sở hữu đôi mắt đáng ao ước và mang tới những thành công vang dội.

  Han Ji Min vốn nổi tiếng với màn ảnh Hàn bởi những bộ phim tình cảm, lãng mạn như chính con người cô. Đây chính là mỹ nhân sở hữu nét đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết cùng đôi mắt to long lanh và thu hút.

  IV – Cách sở hữu mắt bồ câu đẹp không tì vết

  Một đôi mắt đẹp sẽ là yếu tố trước nhất tạo nên thiện cảm cũng như sức hút với người xung quanh. Tuy vậy không phải ai cũng may mắn được trời phú một đôi mắt đẹp.

  Nhờ những nét đẹp vượt trội mà makeup tạo mắt bồ câu được nhiều người quan tâm. Các chị em có thể sử dụng những thủ thuật trang điểm như sử dụng kích mí, kết hợp phấn mắt và và kẻ mắt để tô điểm thêm.

  Để trang điểm tạo mắt to tròn như bồ câu, các bạn thực hiện các bước như sau:

  Đánh nền chính là bước quan trọng khi tạo mí mắt dáng bồ câu. Chỉ với 1 lớp kem nền che khuyết điểm, các vết thâm, mụn các bạn sẽ dễ dàng hơn để tạo nét đẹp cho đôi mắt.

  Dùng màu phấn cùng tone với da để che nhược điểm mắt 1 mí, mí lót hay không đều,…qua đó giúp mắt tròn, đều màu hơn.

  Cùng với đó, phía góc mắt trong & ngoài nên dùng phấn tối màu như tím khói để tạo độ tròn cũng như độ sâu cho mắt.

  Bước này rất quan trọng và không thể bỏ qua, bởi nó quyết định tới việc mắt có bồ câu hay không. Các bạn dùng chì kẻ viền dày mí trên và viền mảnh ở mí dưới. Sau đó dùng cọ tán đều viền mảnh để giúp mắt trông sáng hơn.

  Kích mí chính là “cứu cánh” của các chị em sở hữu mắt 1 mí hay mí lót. Cùng với đó, chuốt thêm mascara sẽ giúp mí mắt trông dày và thu hút hơn.

  Sử dụng lens là cách thức giúp chị em có đôi mắt to tròn hơn. Bên cạnh đó cũng đa dạng màu sắc cũng như cách sử dụng rất giản.

  Tuân thủ những bước nêu trên, việc sở hữu đôi mắt to tròn như bồ câu là điều cực kỳ dễ dàng. Tuy vậy, đây chỉ là giải pháp tạm thời và mất nhiều thời gian bởi nó cần có sự tỉ mỉ cũng như khéo léo.

  !Lưu ý: Đeo lens, dùng kích mí hay mascara cũng tiềm ẩn một số nguy cơ gây hại cho mắt như: khô mắt, ngứa mắt, gây dị ứng, nặng hơn là viêm giác mạc, hỏng mắt.

  Do vậy, các chị em nên tìm tới phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài hơn.

  ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN NGAY CÙNG CHUYÊN GIA

  Nếu như trang điểm tạo mắt to tròn mất nhiều thời gian và tiềm ẩn nhiều rủi ro, thì thẩm mỹ tạo hình mắt bồ câu lại là giải pháp “vàng” được nhiều người chọn lựa.

  Phụ thuộc vào khuyết điểm tại mắt, các bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật tạo hình mắt phù hợp với tất cả các khách hàng.

  Tuy vậy, hiện 2 phương pháp cơ bản có thể tạo đôi mắt dáng bồ câu 2 mí to tròn gồm “bấm mí và cắt mí“.

  Đây là thủ thuật thẩm mỹ không can thiệp phẫu thuật nhằm tạo nếp mí rõ nét, cân đối hơn. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn, các bạn sẽ sở hữu cặp mắt 2 mí to tròn, long lanh đúng chuẩn bồ câu.

  Kỹ thuật thực hiện:

  Các bác sĩ sẽ tạo điểm bấm trên mí mắt dựa trên tình trạng mí mắt của các bạn. Sau đó dùng chỉ luồn qua các điểm bấm nhằm cố định da mí và sụn mi để tạo nếp gấp mí mới.

  Đặc biệt, cách làm này hạn chế đau đớn, không biến chứng và không để lại sẹo. Qua đó, nhanh chóng mang lại đôi mắt to, rõ nét và có hồn hơn.

  Phương pháp này thích hợp với những ai có khuyết điểm về mắt nhẹ như: mí lót, mắt 1 mí, mắt không đều,…

  VIDEO Cận cảnh quá trình bấm mí tạo mắt 2 mí bồ câu to tròn

  Đây là kỹ thuật thẩm mỹ giúp tạo hình hai mí cho đôi mắt cũng như khắc phục triệt để da thừa, mỡ mí mắt. Qua đó, mang tới đôi mắt 2 mí cân đối, tự nhiên và thu hút.

  Cắt mí chính là giải pháp hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu cặp mắt bồ câu hai mí vĩnh viễn.

  Đối tượng áp dụng:

  Những ai muốn sở hữu đôi mắt to tròn nhưng gặp nhiều khiếm khuyết về mỡ mí mắt, da chùng, mắt 1 mí, sụp mí hay mắt to mắt nhỏ,…

  Cuối cùng, dùng chỉ thẩm mỹ để khâu đường rạch ban đầu nhằm đảm bảo khi hồi phục không để lại sẹo và tạo nên nếp mí hoàn hảo.

  VIDEO Cận cảnh kết quả sau cắt mí mắt có ngay mắt bồ câu sau 15 phút thực hiện

  Bên cạnh đó, Kangnam còn quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa với chuyên môn, tay nghề cao.

  Đặc biệt, đây còn là nơi duy nhất có chính sách bảo hành nếp mí lên tới 10 năm, giúp khách hàng yên tâm hơn trong suốt quá trình thực hiện thẩm mỹ mắt.

  !Lưu ý: Tùy theo đối tượng cũng như mong muốn của khách hàng, các bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp tại hình mắt dáng bồ câu phù hợp.

  Do vậy, để biết chính xác trường hợp của mình nên bấm hay cắt mí? Các bạn nên tới trực tiếp các cơ sở thẩm mỹ để được thăm khám, tư vấn cũng như tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tra Cứu “bói Sim Theo Kinh Dịch” Chính Xác
 • Bói Sim Kinh Dịch Là Gì? Cách Tính Số Điện Thoại Theo Kinh Dịch Chuẩn 100%
 • Kinh Nghiệm Xem Bói Biển Số Xe Máy, Ô Tô Đẹp Chuẩn, Chính Xác
 • Xem Bói Tình Yêu Qua Bàn Tay Để Biết Tại Sao Bạn Kết Hôn Muộn
 • Nốt Ruồi Trên Mu Bàn Tay Nam, Nữ Là Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Tướng Số
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100