Độc Chiêu Lừa Đảo Của “thánh Cô, Thánh Cậu”

--- Bài mới hơn ---

 • Bói Toán Bằng Lá Bài Chéo Ý Nghĩa. Bói Bài
 • Con Trai Con Gái Mắt Một Mí Thường Xấu Xí Chứ Không Có Xinh Đẹp
 • Xem Bói Mê Tín Hay Trí Tín
 • Tải Bói Toán Hàng Ngày Kiểm Tra Vận May Của Bạn Astral Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Sách Tướng Số: Tầm Phào Và Tầm Bậy
 • “Bói ra ma, quét nhà ra rác” dẫu rất nhiều người hiểu được điều này nhưng không hiểu sao cứ vào dịp đầu xuân năm mới, không ít người dân rủ nhau đi xem bói, rút thẻ… đoán vận mệnh trong một năm. Nhập vai khách hàng xem bói, chúng tôi chứng kiến những cảnh “cười ra nước mắt” của mấy thầy bói hành nghề mê tín dị đoan, với các thủ thuật nhằm vào niềm tin mù quáng của người nhẹ dạ để “móc túi”.

  Tôi đi xem bói…

  Người “định hướng cuộc đời” cho chúng tôi trong năm mới là bà Hoàng Thị Sáu, thôn Thắng Tây, xã Ngư Lộc (Hậu Lộc), theo lời của nhiều người thì bà thuộc hàng “nói đâu trúng đó”. Phải mất hơn 1 tiếng đi xe máy từ TP Thanh Hóa, qua cầu Bút Sơn theo Quốc lộ 10 và được sự hướng dẫn của một người bạn địa phương, chúng tôi mới có mặt tại nhà của bà Sáu. Căn nhà 3 tầng lúc nào cũng có vài người ngồi chờ. Trên tầng 2, với giọng sang sảng bà phán về những vận hạn, những gì nên hay không nên làm của mỗi người trong năm Kỷ Hợi.

  Sau gần 1 tiếng chờ đợi, chúng tôi cũng được “diện kiến” “thánh cô”. Trước bàn thờ nghi ngút khói nhang, bà Sáu xuất hiện với gương mặt hồng hào, trán rộng, mắt đeo đôi kính lão nhìn giống… nhà khoa học. Căn “phòng hậu cung” của bà khá sạch sẽ, gọn gàng, trên bàn thờ đặt 5 bát hương, hai lọ hoa và treo một bức tranh thờ gắn đèn led. Sau khi tôi để 50.000 đồng vào đĩa, bà Sáu hỏi tên tuổi tôi và chồng (tôi đi cùng chồng) rồi thắp hương, miệng lầm rầm khấn vái ít phút. Tiếp đó, bà để hai đồng xu vào đĩa rồi xóc đi xóc lại vài ba lần. Lúc mở ra, thấy hai đồng xu đều ngửa, bà không nói câu nào và xóc lại lần nữa. Lần thứ hai mở ra, thấy một đồng sấp, đồng ngửa, bà Sáu nói với vợ chồng tôi: “Mệnh của hai cháu đẹp lắm”. Bà hỏi tôi tuổi gì, tôi bảo “cháu tuổi khỉ”. Bà hỏi đứng “can” gì, tôi nói “can Nhâm”. Bà nói luôn: “Nhâm là vua, nhâm thân là vua của loài khỉ”. Tôi nói lại: “Cháu được tiếng là đứng can “Nhâm”, nhưng thực ra chẳng có tài cán gì, so với bạn bè thì thấp kém đủ đường”. Bà hỏi tiếp: “Thế cháu đang làm gì?” “Dạ, cháu ở nhà buôn bán”. “Đấy, tôi phán mấy khi sai đâu. Làm chủ là “hơn người” rồi. Cháu ngày xưa học tốt, nhưng con đường công danh sự nghiệp không thông dòng bén giọt là vì nhà có một “bà cô chết trẻ” mà không chịu thờ”. Nghe thế, tôi ngạc nhiên vì cô ruột tôi năm nay mới gần 40 tuổi, vẫn đang trẻ và sống rất khỏe mạnh. Tôi nói: “Gia đình cháu không có người cô nào chết trẻ đâu ạ”. Bà Sáu giọng gắt gỏng: “Sao mày cứ nói chen ngang thế: Đấy là tôi nói cái cô chết trẻ cách đây mấy đời rồi”. Chồng tôi liếc mắt ra điều nhắc nhở vợ “hạn chế nói” và tôi hiểu ý nên ngồi im lặng.

  Nói mãi, cuối cùng tôi cũng biết được đôi điều về “thánh cô” này: Bà Sáu năm nay 57 tuổi, sinh được 5 người con đều theo nghiệp biển, không biết chữ, sau một lần bị bệnh đi chữa trị ở bệnh viện không khỏi, bà về lập bàn thờ cúng bái và tự nhiên… khỏi bệnh. Bà khẳng định: “Tôi không biết chữ, nhưng tôi là “Đồng nổi” – giàu một bó, khó một nén”, chứ không phải là “Đồng học” – sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”. Nghĩa là, bà “nổi đồng” là do may mắn được ăn “Lộc Trời”, ai đến xem bói đưa bà bao nhiêu tiền làm lễ bà cũng “phán” cho đến nơi đến chốn, chứ không phải như những người “Nổi đồng biết chữ” là chỉ dựa vào “số tiền làm lễ” mới “phán xét”… nặng hay nhẹ.

  30 phút chờ đợi mới đến lượt vợ chồng tôi, vẫn đồng 50.000 đặt vào đĩa, cô Tuyết chỉ liếc mắt vào lọ cao sao vàng và cặp chân gà tôi mang đến rồi hỏi “muốn xem gì?”. “Xem công việc cô ạ”. “Tuổi gì?”. “Dạ Nhâm Thân. 1992”. Nghe xong, cô Tuyết liền phán: “Công việc tốt, chỉ đề phòng vạ miệng. Không sao. Để cô cho con cái lộc, cất vào ví”. “Còn muốn hỏi gì nữa không?” – cô Tuyết giục. Một số vấn đề về tình duyên, sức khỏe được nhanh chóng phán. Lộc mà cô Tuyết nói chỉ là một tờ giấy vàng mã, viết vài chữ đỏ, xếp lại làm 8 lần, cô Tuyết niệm vài câu “thần chú” nhưng người xem phải giữ cẩn thận, nguyên vẹn một năm. Như thế thì sẽ làm ăn khấm khá.

  Tiết lộ mánh khóe trong nghề

  Thực ra, trong gia đình tôi cũng có một người bác làm nghề đồng cốt. Chính vì thế, việc gọi hồn, nhập vong, bác nắm trong lòng bàn tay. Thấy tôi bày tỏ ý nguyện tìm hiểu về chuyện tâm linh, bác có vẻ lưỡng lự. “Bác bỏ nghề lâu rồi” – bác lắc đầu từ chối. Tôi phải nhờ mẹ nói giúp, cuối cùng bác cũng bằng lòng tiết lộ những bí quyết về nghề. Bác bảo ở Thanh Hóa có đền Sòng, đền Hàn; ở Nghệ An có đền thờ Ông Hoàng Mười.. là linh thiêng nhất. Thế nào khi có người nhà mất đi, các thầy, cô đều quy cho người ấy sẽ về các khu đền mà mọi người đều biết. Điều này có tác dụng “phủ đầu” lên tâm lý tín ngưỡng của những người còn sống rằng người thân của họ đã vượt qua được cõi âm để được đi theo hầu những bậc thần thánh. Chí ít người thân dưới âm cũng có chức tước, địa vị. Về sau, những người này chắc chắn sẽ có thể hỗ trợ con cháu trong nhà.

  Bác bảo, những người “thầy” thường dự đoán được trong dòng họ mỗi người, từ ba đến năm đời chắc chắn cũng sẽ có một vài người chết trẻ. Đặc biệt nếu tính thời gian đời ông, đời cụ trước kia thì tỉ lệ chết trẻ thường cao hơn so với bây giờ do điều kiện sống khó khăn, bệnh tật. Thậm chí, những hài nhi chết trong bụng mẹ cũng có thể được tính là bà cô, ông cậu. Theo quan niệm của dân gian, những bà cô, ông cậu tuy trẻ tuổi nhưng lại có uy quyền có thể cất nhắc được mọi chuyện trong họ, bao gồm những người âm đi theo phù con cháu nào. Đặc biệt, những người làm “thầy, cô” thường khá tinh vi tới từng cử chỉ. Giả sử gọi hồn một ông vùng biển, “cô, cậu” thường phải lên giọng sao cho đúng với âm điệu, kể cả chỉ một âm tiết để định vị như “l” và “n”. Đàn ông vùng biển thì thường thích uống rượu, người già đứng ngồi cũng không được thẳng, ngay ngắn như người trẻ. Người nhà chỉ cần thấy những tín hiệu đặc trưng đó thì không tự phản ứng được. Những người mới bắt đầu làm nghề, thường khách ít nhưng càng về sau thì càng đông. Đến một lúc nào đó, khi khách đến đông sẽ tới giai đoạn các “cô”, “thầy” không còn kiểm soát được các thông tin của mình nữa. Họ lại “định hướng” dư luận như: “Thánh không cho ăn lộc nữa”.

  PGS.TS Phạm Ngọc Trung, nguyên Trưởng Khoa Văn hóa và Phát triển, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, phân tích: “Khi trò chuyện với thầy bói, cô đồng, mọi người thường mang tâm lý tò mò, có cảm giác muốn biết trước những gì xảy ra trong tương lai. Người tin thì tin đến cùng, người không tin thì cho rằng đó là mê tín dị đoan. Nếu như loại bỏ các trường hợp về tâm linh (khoa học cũng chưa giải thích hết được), sẽ nhận ra: Thầy bói phán gì cũng đúng! Sở dĩ có rất nhiều thầy bói “giỏi” như vậy là nhờ một thủ thuật tâm lý cực kỳ hay, đó là “đọc nguội” – cold reading. Đọc nguội là một chuỗi các thủ thuật tâm lý khác nhau, được áp dụng lên một hoặc nhiều đối tượng để họ tin rằng ta cực kỳ hiểu về họ (nhưng thực ra không phải như thế). Thông tin của đối tượng lại do chính đối tượng cung cấp mà họ không nhận ra. Chỉ dựa trên quan sát và lời nói, cử chỉ, “đọc nguội” có thể biết được rất nhiều thông tin từ đối tượng dù trước đó chưa từng gặp mặt. Đây cũng là lý do vì sao các nhà thôi miên và tâm lý học đều cực kỳ am hiểu thủ thuật này…”.

  Cuộc đời của mỗi người phần nhỏ đã được định sẵn bởi số mệnh. Nhưng phần lớn là do quá trình lao động, sinh sống, làm việc của con người tạo nên. Chẳng có một thầy bói nào lại có thể tiên đoán được những cái ngẫu nhiên trong cuộc sống của con người. Có chăng, đó chỉ là những lời phán đã được định sẵn bởi những cuốn sách của các nhà nghiên cứu. Hoặc may mắn hơn, nhiều thầy bói “đoán bừa” nhưng lại “đánh trúng” vào tâm lý của một số đối tượng cả tin. Ma lực của sự u mê đã điều khiển khiến con người không thể làm chủ, kiểm soát được mình và hành động theo bản năng. Vì thế, đã có nhiều hậu quả nặng nề xảy ra khi tin vào bói toán.

  Mặc dù các ngành chức năng, chính quyền địa phương và các cơ quan thông tin đại chúng đã tuyên truyền, cảnh báo rất nhiều nhưng một bộ phận người dân vẫn tin vào những lời thầy bói phán. Lực lượng công an, chính quyền địa phương đã thường xuyên vận động và thậm chí xử phạt những người làm nghề này nhưng vì lợi nhuận, kiếm tiền dễ dàng nên các đối tượng này vẫn lén lút hành nghề. “Nếu người ta chỉ cần bỏ ra 100.000 đến 200.000 đồng mà có người nói trước cho vận hạn, chỉ cho đường đi nước bước trong cuộc sống đã là điều vô lý không tưởng rồi. Do vậy, người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác trước các thủ thuật lừa gạt của các đối tượng hành nghề bói toán”, một vị lãnh đạo Công an tỉnh khuyến cáo.

  Bài và ảnh: Tăng Thúy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hầu Đồng Có Tác Dụng Gì?
 • Dùng Facebook Bói Toán, Lừa Đảo Xuyên Lục Địa
 • Bói Toán Lừa Đảo Trên Mạng Có Bị Xử Lý Hình Sự Không?
 • Lừa Đảo Bói Toán Công Nghệ
 • Hầu Đồng Là Sự Linh Ứng Thần Thánh Hay Mê Tín Dị Đoan?
 • Cách Thờ Quan Thánh Đế Quân Vào Ngày Vía Tại Chùa Ông Để Được Độ Mạng!

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Lễ Quán Thế Âm Bồ Tát
 • Văn Khấn Lễ Đức Quan Thế Âm Bồ Tát (Phật Bà Quan Âm) Ở Chùa
 • Có Nốt Ruồi Ở Bụng Là Tốt Hay Xấu? Tướng Mệnh Giàu Hay Nghèo
 • Xem Bói Tính Cách Qua Hình Dáng Bàn Tay
 • Tiết Lộ Đường Công Danh Của Bạn Qua Hình Dạng Khuôn Mặt
 • Quan Thánh Đế Quân

  23 tháng 6, 2022

  Đó là vị tướng nổi tiếng Quan Vân Trường, còn gọi là Quan đế, Xích đế, Quan Công. Đây là một nhân vật lịch sử Trung Quốc sinh năm 162 sau công nguyên, mất năm 219.

  Theo quan niệm của người Việt khi lập bàn thờ Quan Thánh Đế Quân độ mạng là vì muốn tỏ lòng kính trọng đức tính trung hiền của ngài.

  Ngày vía được tổ chức vào ngày 24 tháng 6 âm lịch hàng năm. Theo sử sách ghi lại thì ngài Quan Vũ giáng sanh vào ngày hai mươi bốn tháng sáu năm Diên Hi thứ ba đời Đông Hán, ở thôn Hạ Phùng, huyện Giải (sau thành châu Giải), quận Hà Đông, bộ Hiệu Úy của Trực Lệ. Nay là thôn Thường Bình làng Thường Bình của Vận Thành. Trước nay hay nói Ngài Quan Vũ là người của châu Giải.

  Bàn thờ phải có 1 bóng đèn đỏ. Không được để đèn sáng quá. Tốt nhất là để bàn thờ nơi mình làm việc. Bàn thờ phải để cao hơn đầu người. Có rèm che thì càng tốt. Vì nơi thờ thần linh thì không nên để người ta nhìn thấy thẳng mặt vị thần được thờ. Và chỗ thờ ngài không được làm những chuyện ô uế, gian trá, ..v…v..

  Ảnh – Bàn thờ Quan Công cùng bàn thờ Phật

  Ngài rất khó tính như bạn biết đó, thế nên việc duy trì tâm hồn trong sạch thì chưa đủ, bạn cần thường xuyên vệ sinh ban thờ luôn sạch sẽ.

  Thờ ngài thì không được ăn thịt Trâu không thì bị Ông nhập vào hành. Ông hành xong người đó bệnh gần hai tháng mới hết. Cũng không ăn thịt chó, chuột và gà trống. Nghĩa là không cố tình, hoặc biết thì không được ăn. Còn vô tình ăn phải thì cũng không sao.

  Bạn thờ ngày thì hãy thật thành tâm. Nếu bạn trưng như một pho tượng thì nó sẽ là 1 pho tượng. Nhưng nếu bạn thờ như một vị thần thì Ông sẽ là một vị thần, giúp cho gia đình bình an, mọi người sáng dạ, làm ăn ngay thẳng mà vẫn phát triển thịnh vượng.

  Người Hoa tin rằng khi thờ Quan công sẽ mang lại vận khí cho gia chủ, tránh tà ma và những điều không may mắn. Quan điểm người Việt theo Phật giáo thờ Quan Công nhằm tôn trọng đức tính trung hiền của ông, là tấm gương con cháu noi theo.

  Quan Vũ là người luôn tôn trọng tư cách của một người quân tử theo truyền thống nho giáo, vì vậy, nếu thờ ông ta thì phải chọn nơi thanh tịnh, sạch sẽ, trang nghiêm. Mua một cái trang thờ, để tượng ông ta đứng bên trong, rồi thường xuyên đốt nhang là đủ. Nhưng khi thiết lập trang thờ và những lúc đốt nhang, phải mặc áo quần dài đàng hoàng, và nhất là thân thể phải sạch sẽ.

  Người Hoa tin rằng khi thờ Quan công sẽ mang lại vận khí cho gia chủ, tránh tà ma và những điều không may mắn. Quan điểm người Việt thờ Quan Công nhằm tôn trọng đức tính trung hiền của ông, là tấm gương con cháu noi theo.

  Lứa tuổi thờ Quan Công có thể sớm nhất từ năm 25 – 45 tuổi, chỉ có thân nam được thờ phượng và cúng bái.

  Khi bạn thờ với lòng thành kính ngài thì trong nhà cũng tăng thêm chánh khí, khiến cho tà ma, ngoại đạo cũng phải kiêng dè một chút. Linh bao nhiêu là tùy vào tâm thành và sự tôn kính của ta.

  Theo thập can Phật giao chỉ rằng: Người thờ Quan Thánh Đế chắc chắn phải là nam giới, không thể là nữ giới được.

  Lý do mỗi con người có một mạng (số mệnh). Mỗi mạng do một thần độ trì. Phải nhờ thầy cúng (trong thực tế một số nhà sư cũng làm việc này), để biết mình thuộc mạng gì và do vị thần nào phù hộ. Đàn ông thờ thần độ mạng phải theo thập can (giáp, ất, bính, đinh, mậu, kỷ, canh, tân, nhâm, qúi), đàn bà phải theo thập nhị chi (tý, sửu, dần, mẹo, thìn, tỵ, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi). Nghi thức thờ rất đơn giản, trên trang thờ chỉ có bài vị hay tranh tượng (có bán ở chợ) với bộ chân đèn, bình hoa, lọ cắm nhang, thường thắp nhang, xá mỗi tối.

  Chùa ông Quan Thánh Đế Quân

  Chùa Ông còn gọi là miếu Quan Đế hay Nghĩa An Hội Quán. Hiện tọa lạc tại địa chỉ: số 676 đường Nguyễn Trãi, phường 11, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Nằm lọt thỏm giữa một vùng đô thị thương mại sầm uất.

  Có học giả Trung Quốc đúc kết, nguyên nhân Quan Vũ được sùng bái đến vậy, chính là do sự tôn sùng của quan niệm dân gian đối với “nhân cách hoàn mỹ” trung – nghĩa – vũ – dũng.

  Kính lậy Ngài Quan Thánh Đế Quân

  Kính mong triệu thỉnh Ngài Quan Thánh Đế Quân hiển linh, trấn trạch, duy trì chánh khí trong nhà. Và xin nguyện sẽ cố gắng noi theo sự dạy bảo của Ngài.

  Đệ tử thành tâm phụng thỉnh!

  Đệ tử thành tâm phụng thỉnh!

  Đệ tử thành tâm phụng thỉnh!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chùa Chiền Việt : Chùa Quán Thánh Thờ Ai? Ngôi Chùa Cổ Tại Hà Nội
 • Đặt Tên Cho Con Theo Tứ Trụ 2022 Con Trai, Con Gái Năm Kỷ Hợi
 • Đặt Tên Con Theo Tứ Trụ Để Cải Tạo Vận Mệnh
 • Xem Bói Tên Theo Thần Số Học: Luận Giải Quẻ Sô 2
 • Xem Bói Họ Tên, Dự Đoán Vận Mệnh, Số Phận Qua Tên
 • Cách Xem Quan Hệ Tình Cảm Với Bài Lenormand

  --- Bài mới hơn ---

 • Thành Ngữ Mỹ Thông Dụng: A Fortune Teller, As You Sow So Will You Reap
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài 32 Lá
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tây 52 Lá Tình Yêu Qua Bộ Bài 52 Lá, Bói Bài Ý Nghĩa Về Vận Số Của 52 Lá Bài Tây
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói One Night ( Ma Sói 1 Đêm)
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Bài Ma Sói Cơ Bản Cho Người Mới
 • Chủ đề hôm nay là về quan hệ tình cảm trong Lenormand: Cách mà mọi người liên hệ với nhau trong một mối quan hệ tình cảm, làm thế nào để biết rằng một cặp đôi sắp tan vỡ, làm sao để nói rằng hai người đã âm thầm say mê nhau, có một mối tình tay ba nào không, hay tình yêu của họ có dễ thay đổi không?

  Những cách kết hợp thể hiện mối quan hệ trong trải bài Lenormand

  Đầu tiên, chúng ta phải biết cách nhận diện những sự kết hợp có thể chỉ một mối quan hệ hay điều gì tương tự. Một cách kết hợp đơn giản và trực quan nhất là khi có lá The Heart nằm giữa hai lá bài chủ:

  Thường thì chúng hoạt động khá hiệu quả, tuy nhiên sẽ tùy thuộc vào việc bạn sử dụng trải bài chuỗi hay trải Grand Tableau. Và khi sử dụng trải Grand Tableau, có thể bạn sẽ không thấy được sự kết hợp cụ thể này mỗi khi tìm hiểu về một mối quan hệ. Nhưng tin tôi đi, khi một ai đó tìm đến bạn thì họ rất kỳ vọng là bạn nhìn ra được điều đó…!

  1. Hãy tìm kiếm những lá bài chỉ sự kết hợp

  Những lá bài như Ring, Heart, Dog, Sun, Scyther và Anchor đều nói về điều gì đó giữa hai người, đặc biệt là khi bạn thấy chúng nằm giữa lá the Man và Woman, hay những lá bài hoàng gia khác. Những lá bài này đưa ra manh mối quan trọng về việc xác định mối quan hệ giữa họ là gì:

  Lá Ring có thể là một sự ràng buộc pháp lý, dù là thông qua hôn nhân hay một thỏa thuận hợp đồng. Nó chắc chắn không phải là một sự ràng buộc của tình yêu mà là một sự gắn kết tận tâm.

  Lá Anchor có thể là một mối quan hệ mà hai người gắn kết với nhau cho đến khi cảm thấy đối phương không còn thích hợp với mình nữa. Tôi thấy rất nhiều cặp đôi ở các nước Thông luật (Common Law) với lá bài Anchor ở giữa họ, và khi một người ra đi, họ chỉ việc lấy bàn chải và ra khỏi cửa.

  Lá Dog chỉ một tình bạn tốt và trung thành. Họ có rất nhiều sự tin tưởng lẫn nhau.

  Hiển nhiên nhất là lá Heart, nó cho thấy một tình yêu đầy hấp dẫn và đam mê.

  2. Trong trải bài Grand Tableau (9×4 hoặc 8×4+4), hãy xem xem hai lá bài trong mối quan hệ thân thiết với nhau thế nào.

  Chúng ta cần tìm lá bài The Man và The Woman. Nếu chúng không ở gần nhau, thì bạn cần phải xem xét một cách nghiêm túc rằng những lá bài khác có chứa đựng manh mối nào về một mối quan hệ hay một sự độc thân không.

  Ví dụ, nếu lá Woman không nằm cạnh lá Man mà cạnh một lá hoàng gia khác với một lá bài kết hợp. Hoặc là xung quanh chẳng có gì cả, thì trong trường hợp này chẳng có mối quan hệ nào.

  Trong trải bài Grand Tableau, nếu lá bài Man và Woman không nằm cạnh nhau mà cạnh một lá hoàng gia khác thì bạn nên chú ý những điểm thú vị đang diễn ra. Có thể đó là một chuyện tình (thường chúng ta sẽ thấy lá Man và Woman cách xa nhau, và lá bài Heart [đam mê] nằm giữa cặp đôi đó và một lá hoàng gia nữa); hoặc có thể có điều gì đó ngăn cản hai người đến với nhau. Đôi khi mối liên hệ giữa họ rất vững mạnh, nhưng trong một khoảng thời gian bận rộn thì người khách của chúng ta có thể cảm thấy cô đơn (công việc ngáng đường, các chuyến công du, một người lính làm nhiệm vụ). Việc ngừng lại và đặt câu hỏi với khách là một việc rất quan trọng. Bạn sẽ không muốn làm phật lòng khách của mình đâu! Có rất nhiều thứ phía trước và bạn có thể sẽ làm thêm một người nữa thất vọng với lời giải của mình và đưa ra những kết luận sai lầm. Vì thế hãy cẩn trọng.

  Xem tiếp Cách Diễn Giải Mối Quan Hệ Tình Cảm trong Giải Bài Lenormand (Phần 2)

  Bảng Ý Nghĩa 36 Lá Bài lenormand

  --- Bài cũ hơn ---

 • Review Khóa Học Xem Tarot Tại Web
 • Ý Nghĩa Bộ 32 Lá Bài Tây Dễ Hiểu Và Chính Xác Nhất
 • Học Bói Bài Tarot: 4 Bước Đơn Giản Để Bắt Đầu Tự Học Bói Bài Tarot
 • Nhập Môn Tìm Hiểu Bài Tarot Đơn Giản
 • Dự Đoán Đường Tình Duyên Sắp Tới Của Bạn Bằng Tarot
 • Trải Bài Tarot – Mối Quan Hệ Đã Kết Thúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Mình Bỏ Bói Bài Tarot – Nhà Của Phong
 • Phương Pháp Bói Trà Sơ Đồ Kim Tự Tháp Astral House
 • Bói Bài Hằng Ngày
 • Bói Bài Tarot 6: Bạn Và Người Yêu Cũ Có Thể Trở Về Bên Nhau?
 • Bói Bài Tarot Khả Năng Bạn Bị Chàng Lừa Dối
 • Có rất nhiều trải bài để phân tích cho một mối quan hệ đang tiếp diễn, còn một mối quan hệ đã kết thúc thì sao? Những người xuất hiện trong cuộc đời ta không nhiều thì ít cũng có ảnh hưởng lên ta. Đôi khi mọi chuyện không diễn ra êm thấm, và họ không còn ở trong đời ta nữa, nhưng những ảnh hưởng của họ vẫn còn lại trong lòng ta. Một mối quan hệ kết thúc có thể rơi vào nhiều trường hợp. Có thể đối phương không còn nữa, có thể tình cảm tan vỡ không hàn gắn được, cũng có thể đó là sự chấm dứt hợp tác đơn thuần…

  Trải bài Tarot này được dùng để xem trong những trường hợp đó. Nó cho biết những ảnh hưởng lên querent, giải đáp những khúc mắc còn sót lại, hoặc dùng để rút kinh nghiệm cho tương lai.

  1) Mối quan hệ như thế nào trong quá khứ?

  2) Trải nghiệm của bạn trong quá khứ

  3) Trải nghiệm của đối phương trong quá khứ

  4) Điều bạn theo đuổi trong quá khứ

  5) Điều đối phương theo đuổi trong quá khứ

  6) Cái kết của mối quan hệ ảnh hưởng thế nào tới bạn?

  7) Vai trò của bạn trong cái kết này

  8) Vai trò của đối phương trong cái kết này

  9) Bạn nên có thái độ như thế nào đối với cái kết này?

  Nguồn: Pupuneko

  Tags:

  bói bài tarot tình yêu có phải đã đến lúc kết thúc, bói bài có phải đến lúc tình yêu kết thúc, bói bài tarot tình yêu có phải đã đến lúc kết thúc, bói bài tarot tình yêu có phải đã đến lúc kết thúc, bói bài tarot tình yêu có phải đã đến lúc kết thúc, bói bài tarot tình yêu có phải đã đến lúc kết thúc, bói bài tarot tình yêu có phải đã đến lúc kết thúc, bói bài có phải đến lúc tình yêu kết thúc


  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa 78 Lá Bài Tarot (Final)
 • Ứng Dụng Dạy Bói Tarot Trên Điện Thoại Có Đáng Tin Cậy?
 • Bói Bài Tây 32 Lá Dự Đoán Vận Mệnh Chính Xác 100%
 • Trang Dịch Quái – Phần Mềm Lập Quẻ Kinh Dịch – Mai Hoa Dịch Số
 • Lập Trình Android, Những Kiến Thức Cơ Bản Và Bắt Buộc Bạn Cần Biết
 • Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Đã Kết Thúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Tarot 7: Sau Khi Chia Tay, Trong Mắt Người Yêu Cũ Bạn Là Người Như Thế Nào?
 • Trải Bài Tám Lá Cùng Shadowscapes Tarot: Phương Hướng Mối Quan Hệ
 • Đá Quý Cho Cung Hoàng Đạo
 • Xem Tarot Online Không Tư Tay Bốc Bài Có Chính Xác Không
 • Bói Bài Tarrot Tình Yêu
 • Có rất nhiều trải bài để bói cho một mối quan hệ đang tiếp diễn, còn một mối quan hệ đã kết thúc thì sao? Những người xuất hiện trong cuộc đời ta không nhiều thì ít cũng có ảnh hưởng lên ta. Đôi khi mọi chuyện không diễn ra êm thấm, và họ không còn ở trong đời ta nữa, nhưng những ảnh hưởng của họ vẫn còn lại trong lòng ta. Một mối quan hệ kết thúc có thể rơi vào nhiều trường hợp. Có thể đối phương không còn nữa, có thể tình cảm tan vỡ không hàn gắn được, cũng có thể đó là sự chấm dứt hợp tác đơn thuần…

  Trải bài Tarot này được dùng để bói trong những trường hợp đó. Nó cho biết những ảnh hưởng lên người được bói, giải đáp những khúc mắc còn sót lại, hoặc dùng để rút kinh nghiệm cho tương lai.

  1) Mối quan hệ như thế nào trong quá khứ?

  2) Trải nghiệm của bạn trong quá khứ

  3) Trải nghiệm của đối phương trong quá khứ

  4) Điều bạn theo đuổi trong quá khứ

  5) Điều đối phương theo đuổi trong quá khứ

  6) Cái kết của mối quan hệ ảnh hưởng thế nào tới bạn?

  7) Vai trò của bạn trong cái kết này

  8) Vai trò của đối phương trong cái kết này

  9) Bạn nên có thái độ như thế nào đối với cái kết này?

  Trải bài mẫu:

  Trải bài trên được Kal dùng để bói cho một người bạn về một mối quan hệ của cô trong công việc. Đối phương từng được cô rất coi trọng, có lúc còn coi anh ta như anh của mình. Rất tiếc mối quan hệ sau này tan vỡ.

  Mối quan hệ trong quá khứ dường như đã tồn tại nhiều lo lắng, bất an. (9 of Swords) Tuy trên thực tế những điều khiến người được bói lo lắng có thể không phải là sự thật, nó cũng ảnh hưởng nặng nề lên người được bói. Những khúc mắc trong tâm tưởng người được bói đã tồn tại từ lâu chứ không phải cho tới khi mối quan hệ tan vỡ thì mới xuất hiện. Có lẽ bởi vậy, ngay cả khi mối quan hệ vẫn còn tốt đẹp, người được bói vẫn phải nỗ lực để đi tìm sự cân bằng trong mối quan hệ này. (2 of Pentacles) Đối phương khi đó đã hướng dẫn người được bói rất nhiều trong công việc (8 of Pentacles).

  Điều mà người được bói thật sự muốn được thể hiện trong lá Judgement, thể hiện cho sự cân bằng, sự tái sinh, sự phán xét và đổi mới. Như vậy có điều gì đó trong mối quan hệ này có thể khiến người được bói phán xét lại bản thân mình, thay đổi chính mình. (Judgement). Điều đối phương theo đuổi có vẻ mù mờ hơn. 10 of Pentacles thể hiện cho sự bình yên ổn định, gia đình, sự viên mãn đầy đủ. Những ý nghĩa này dường như không hợp đối với một mối quan hệ hoàn toàn dựa trên công việc, vì vậy cần đi sâu hơn vào nó. Trên hình ảnh của lá, đằng sau cánh cổng tròn là một ngôi làng, thể hiện cho nền tảng vững chắc. Ở phía trước lại có những chú chó, thể hiện sự trung thành. Điều đối phương muốn chính là sự gắn kết, sự trung thành giữa những người cùng chung một tầm nhìn, một hướng đi, một mục tiêu. (10 of Pentacles)

  Nhìn tổng thể năm lá bài trong quá khứ, có thể thấy mối quan hệ này có đem lại điều tốt cho người được bói, tuy nhiên chính bản thân nó đã tiềm ẩn mâu thuẫn. Mục tiêu của đối phương và của người được bói không chạm nhau, và bản thân người được bói không có cảm giác an toàn với mối quan hệ này.

  Để hiểu hơn về điều khiến người được bói bất an, một lá nữa được rút hỏi thêm về vị trí số 1, được là 4 pentacles. Có lẽ, nguyên nhân chính của nỗi sợ hãi kia chính là vì người được bói cảm thấy đối phương quá “thu về mình”, khiến người được bói cảm thấy bị lợi dụng. 

  Sự tan vỡ của mối quan hệ ảnh hưởng rất nặng nề tới người được bói (10 of Swords). Tuy nhiên người được bói không cần cảm thấy có lỗi trong sự tan vỡ đó, bởi lá King of Cups đưa ra hình của một vị vua ngự vững vàng trên mặt biển dậy sóng. Đó là sự thấu hiểu từ sâu trong nội tâm, là sự cân bằng, cũng là sự chăm sóc và bảo vệ. Người được bói hiểu sâu sắc rằng cái kết buộc phải đến, và khi nó đến, người được bói sẽ tìm thấy sự cân bằng mà mình tìm kiếm. Rời bỏ mối quan hệ, cũng là tự chăm sóc, bảo vệ bản thân. (King of Cups)

  Về phần đối phương, lúc đó, đối phương đã không nhìn thấy những gì cần phải thấy. Hoàn cảnh của đối phương có lẽ đã không cho đối phương nhiều lựa chọn, khiến đối phương cảm thấy bị vây hãm, cuối cùng giống như bị bịt mắt mà làm tổn hại tới mối quan hệ (8 of Swords).

  Cuối cùng, sự tan vỡ này ảnh hưởng rất nặng nề tới người được bói. Người được bói cần không được để nó đánh gục, vẫn nên giữ thái độ giống như The Fool, cất bước vào cuộc hành trình mà không sợ sẽ lạc lối. Cũng như vậy, người được bói cần tiếp tục tin tưởng, tiếp tục yêu quý chào đón những con người mới bước vào cuộc đời mình.  

  ~*~

  Cô bạn đã xác nhận nhiều điều trong trải bài. Thực sự người đó đã dạy cô rất nhiều, tuy nhiên anh đòi hỏi quá vô lý, đòi cô phải đặt công việc lên trên tất cả, lại cảm thấy anh dường như cũng có chút lợi dụng khả năng của cô, khiến cô luôn thấy bất an. 

  Ảnh hưởng nặng nề của sự tan vỡ đó thì rõ rồi, nếu không cô bạn cũng không tìm đến Kal để bói. Cô bảo lúc đó mình đã suy nghĩ rất kỹ, tới gần nửa năm mới quyết định chấm dứt mối quan hệ, nhưng về vai trò của cô trong sự tan vỡ, sự bảo vệ mà Kal nói còn có một nghĩa khác. Xung đột giữa cô và anh lên tới đỉnh điểm trong khi cô cố gắng bảo vệ quyền lợi cho một số người. Còn anh, lúc đó có lẽ anh cũng thực sự bị cô lập, bởi cô và nhiều người khác đều quay sang bất đồng quan điểm với anh, và cách mà anh hành xử, thật sự cũng khiến cô thấy như anh chỉ thấy được trước mắt mà không thấy được lâu dài.

  —————————–

  Nguồn: Pupuneko.net

  Tags:

  trải bài mối quan hệ đã kết thúc, tarot mối quan hệ với người yêu đã chấm dứt hoàn toàn


  --- Bài cũ hơn ---

 • Trải Bài Tarot Mẫu: Trải Bài Hình Bán Nguyệt
 • Tarot Cá Nhân
 • Trải Bài Kết Quả Thi Cùng Vampire Tarot: Trong Tốt Có Xấu, Trong Xấu Có Tốt
 • Bói Bài Tarot: Chọn 1 Lá Bài Để Biết Tình Yêu Của Bạn Có Bị Kẻ Thứ 3 Phá Đám
 • Những Quyển Sách Tarot Cho Người Mới Bắt Đầu Giúp Bạn Bói Toán Dễ Dàng — Ngáo Content
 • Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Đã Kết Thúc 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Báo Giá 2 Cây Bài Tây Double
 • Báo Giá 2 Thùng Bài Tây Double K 200 Bộ Loại 1 Mới , Lh: 0903021606 Chỉ 960.000₫
 • Bói Bài Tarot Về Tình Duyên Chính Xác Sự Cho Lựa Chọn Hoàn Hảo
 • Cách Xem Bói Bài Tình Duyên Bằng Tarot Cực Chuẩn, Chính Xác 100%
 • Kinh Nghiệm Và Chiến Thuật Chơi 3 Cây Kiểu Cầm Chương
 • Có rất nhiều trải bài để bói cho một mối quan hệ đang tiếp diễn, còn một mối quan hệ đã kết thúc thì sao? Những người xuất hiện trong cuộc đời ta không nhiều thì ít cũng có ảnh hưởng lên ta. Đôi khi mọi chuyện không diễn ra êm thấm, và họ không còn ở trong đời ta nữa, nhưng những ảnh hưởng của họ vẫn còn lại trong lòng ta. Một mối quan hệ kết thúc có thể rơi vào nhiều trường hợp. Có thể đối phương không còn nữa, có thể tình cảm tan vỡ không hàn gắn được, cũng có thể đó là sự chấm dứt hợp tác đơn thuần…

  Trải bài Tarot này được dùng để bói trong những trường hợp đó. Nó cho biết những ảnh hưởng lên người được bói, giải đáp những khúc mắc còn sót lại, hoặc dùng để rút kinh nghiệm cho tương lai.

  1) Mối quan hệ như thế nào trong quá khứ?

  2) Trải nghiệm của bạn trong quá khứ

  3) Trải nghiệm của đối phương trong quá khứ

  4) Điều bạn theo đuổi trong quá khứ

  5) Điều đối phương theo đuổi trong quá khứ

  6) Cái kết của mối quan hệ ảnh hưởng thế nào tới bạn?

  7) Vai trò của bạn trong cái kết này

  8) Vai trò của đối phương trong cái kết này

  9) Bạn nên có thái độ như thế nào đối với cái kết này?

  Trải bài trên được Kal dùng để bói cho một người bạn về một mối quan hệ của cô trong công việc. Đối phương từng được cô rất coi trọng, có lúc còn coi anh ta như anh của mình. Rất tiếc mối quan hệ sau này tan vỡ.

  Mối quan hệ trong quá khứ dường như đã tồn tại nhiều lo lắng, bất an. ( 9 of Swords) Tuy trên thực tế những điều khiến người được bói lo lắng có thể không phải là sự thật, nó cũng ảnh hưởng nặng nề lên người được bói. Những khúc mắc trong tâm tưởng người được bói đã tồn tại từ lâu chứ không phải cho tới khi mối quan hệ tan vỡ thì mới xuất hiện. Có lẽ bởi vậy, ngay cả khi mối quan hệ vẫn còn tốt đẹp, người được bói vẫn phải nỗ lực để đi tìm sự cân bằng trong mối quan hệ này. ( 2 of Pentacles) Đối phương khi đó đã hướng dẫn người được bói rất nhiều trong công việc ( 8 of Pentacles).

  Điều mà người được bói thật sự muốn được thể hiện trong lá Judgement, thể hiện cho sự cân bằng, sự tái sinh, sự phán xét và đổi mới. Như vậy có điều gì đó trong mối quan hệ này có thể khiến người được bói phán xét lại bản thân mình, thay đổi chính mình. ( Judgement). Điều đối phương theo đuổi có vẻ mù mờ hơn. 10 of Pentacles thể hiện cho sự bình yên ổn định, gia đình, sự viên mãn đầy đủ. Những ý nghĩa này dường như không hợp đối với một mối quan hệ hoàn toàn dựa trên công việc, vì vậy cần đi sâu hơn vào nó. Trên hình ảnh của lá, đằng sau cánh cổng tròn là một ngôi làng, thể hiện cho nền tảng vững chắc. Ở phía trước lại có những chú chó, thể hiện sự trung thành. Điều đối phương muốn chính là sự gắn kết, sự trung thành giữa những người cùng chung một tầm nhìn, một hướng đi, một mục tiêu. ( 10 of Pentacles)

  Nhìn tổng thể năm lá bài trong quá khứ, có thể thấy mối quan hệ này có đem lại điều tốt cho người được bói, tuy nhiên chính bản thân nó đã tiềm ẩn mâu thuẫn. Mục tiêu của đối phương và của người được bói không chạm nhau, và bản thân người được bói không có cảm giác an toàn với mối quan hệ này.

  Để hiểu hơn về điều khiến người được bói bất an, một lá nữa được rút hỏi thêm về vị trí số 1, được là 4 pentacles. Có lẽ, nguyên nhân chính của nỗi sợ hãi kia chính là vì người được bói cảm thấy đối phương quá “thu về mình”, khiến người được bói cảm thấy bị lợi dụng.

  Sự tan vỡ của mối quan hệ ảnh hưởng rất nặng nề tới người được bói ( 10 of Swords). Tuy nhiên người được bói không cần cảm thấy có lỗi trong sự tan vỡ đó, bởi lá King of Cups đưa ra hình của một vị vua ngự vững vàng trên mặt biển dậy sóng. Đó là sự thấu hiểu từ sâu trong nội tâm, là sự cân bằng, cũng là sự chăm sóc và bảo vệ. Người được bói hiểu sâu sắc rằng cái kết buộc phải đến, và khi nó đến, người được bói sẽ tìm thấy sự cân bằng mà mình tìm kiếm. Rời bỏ mối quan hệ, cũng là tự chăm sóc, bảo vệ bản thân. ( King of Cups)

  Về phần đối phương, lúc đó, đối phương đã không nhìn thấy những gì cần phải thấy. Hoàn cảnh của đối phương có lẽ đã không cho đối phương nhiều lựa chọn, khiến đối phương cảm thấy bị vây hãm, cuối cùng giống như bị bịt mắt mà làm tổn hại tới mối quan hệ ( 8 of Swords).

  Cuối cùng, sự tan vỡ này ảnh hưởng rất nặng nề tới người được bói. Người được bói cần không được để nó đánh gục, vẫn nên giữ thái độ giống như The Fool, cất bước vào cuộc hành trình mà không sợ sẽ lạc lối. Cũng như vậy, người được bói cần tiếp tục tin tưởng, tiếp tục yêu quý chào đón những con người mới bước vào cuộc đời mình.

  Cô bạn đã xác nhận nhiều điều trong trải bài. Thực sự người đó đã dạy cô rất nhiều, tuy nhiên anh đòi hỏi quá vô lý, đòi cô phải đặt công việc lên trên tất cả, lại cảm thấy anh dường như cũng có chút lợi dụng khả năng của cô, khiến cô luôn thấy bất an.

  Ảnh hưởng nặng nề của sự tan vỡ đó thì rõ rồi, nếu không cô bạn cũng không tìm đến Kal để bói. Cô bảo lúc đó mình đã suy nghĩ rất kỹ, tới gần nửa năm mới quyết định chấm dứt mối quan hệ, nhưng về vai trò của cô trong sự tan vỡ, sự bảo vệ mà Kal nói còn có một nghĩa khác. Xung đột giữa cô và anh lên tới đỉnh điểm trong khi cô cố gắng bảo vệ quyền lợi cho một số người. Còn anh, lúc đó có lẽ anh cũng thực sự bị cô lập, bởi cô và nhiều người khác đều quay sang bất đồng quan điểm với anh, và cách mà anh hành xử, thật sự cũng khiến cô thấy như anh chỉ thấy được trước mắt mà không thấy được lâu dài.

  Tags:

  trải bài mối quan hệ đã kết thúc, tarot mối quan hệ với người yêu đã chấm dứt hoàn toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cửu Thiên Huyền Nữ: Thần Tích Và Truyền Thuyết Oa Huỳnh
 • Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Tình Yêu Tương Lai Để Biết Được Người Ấy
 • Chỉ Cách Bói Bài Từ A
 • Ý Nghĩa 52 Lá Bài Tây Trong Tướng Số Mà Bạn Nên Biết
 • Tú Lơ Khơ Và Những Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bói Bài Lenormand Khác Gì Với Bói Bài Tarot?

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Vận Mệnh Qua Cách Bói Bài Tây 32 Lá Cực Đơn Giản
 • Tư Vấn Tâm Lý Bằng Cách Bói Bài Tarot ?
 • Top 5 Cuốn Sách Hướng Dẫn Đọc Bài Tarot Bằng Tiếng Việt 2022
 • Mơ Thấy Đi Xem Bói Đánh Đề Con Gì? Điềm Báo Thấy Giấc Mơ Này Là Gì?
 • Ý Nghĩa Thực Sự Đằng Sau Câu Nói Nốt Ruồi Ở Cổ Có Lỗ Tiền Chôn
 • Bói bài Lenormand bắt nguồn từ nhà tiên tri người Pháp có tên Marie Anne Lenormand ở thế kỷ 19. Bà là một nhà tiên tri nổi tiếng và vô cùng tài giỏi, từng tiên đoán cho nhiều người nổi tiếng, chính trị gia,…và phần lớn những tiên đoán đều trở thành sự thật.

  Một số lá bài Lenormand

  Một bộ bài Lenormand gồm 36 lá, mỗi lá mang một ý nghĩa riêng biệt, được sử dụng để xem về số mệnh và tương lai. Cách giải bói bài Lenormand cũng tương tự như bài Tarot nhưng vẫn có vài phần khác biệt. Khi bói bài Lenormand sẽ dùng sơ đồ trải bài rồi giải bói, các lá bài số 2, 3, 4, 5 bị loại bỏ. Các lá bài của Lenormand có 4 chất giống bài tây như Chuồn, Cơ, Rô, Bích được phân loại theo các lớp nghĩa như tốt – trung bình – xấu. Bên cạnh đó còn phân loại theo tính chất lá bài thành nhóm chỉ thời gian, hành động, tâm trạng và tính cách.

  Cách xem bói bài Lenormand cho người mới bắt đầu

  Có hai cách để xem bói bài Lenormand: Xâu chuỗi và trải bài theo dãy

  – Xâu chuỗi: Khi bói bài Lenormand, trải từ 3 đến 5 lá bài (có thể có nhiều hơn) thành một hàng từ trái sang phải, một “chuỗi bài” như vậy sẽ trả lời cho một câu hỏi, đọc bài từ trái sang phải. Khi giải bói thường sẽ kết hợp các ý nghĩa cơ bản của lá bài với nhau theo cặp để có một câu trả lời trọn vẹn.

  Mỗi chuỗi bài Lenormand sẽ có 3 -5 lá bài

  – Trải theo dãy (hay còn gọi là Grand Tableau): Trái với cách trải bài tự do củabài Oracle nhưng giống các spad của Tarot Trải bài theo công thức 9×4 (4 hàng, mỗi hàng 9 lá) hay 8×4 + 4 (4 hàng, mỗi hàng 8 lá và 4 lá vận mệnh), đây là hai công thức trải bài hay dùng. Quy tắc khi giải bói bài Lenormand với cách xem này như sau:

  • Lá bài thể hiện bản thân người hỏi nằm ở cột nào thì đó chính là Hiện tại.

  • Quá khứ được thể hiện bởi lá bài nằm bên trái lá bài của người hỏi (trong cùng một hàng)

  • Lá bài nằm phía dưới lá bài đại diện cho người xem là những điều, sự vật hay sự việc người xem bói có thể tác động, kiểm soát. Lá bài nằm trên sẽ gây ra ảnh hưởng tới người xem bói mà họ không thể kiểm soát được.

  Điểm khác nhau khi bói bài Lenormand và bài Tarot

  Tuy cả hai hình thức bói toán này đều giúp người xem bói xem được toàn cảnh vận mệnh, tương lai, sự nghiệp,… nhưng bản chất mỗi cách bói bài lại khác nhau:

  • Điểm khác nhau đầu tiên dễ thấy nhất là số lượng các lá bài. Bài Tarot có 78 lá và Lenormand có 36 lá.

  • Mục đích sử dụng: Bói bài Lenormand thường sử dụng để tiên đoán tương lai, nhìn về quá khứ. Còn Tarot thiên về việc phân tích vấn đề để tiên đoán tương lai; đưa ra lời khuyên, định hướng và hướng dẫn cho con đường tốt nhất cho bản thân người xem bói.

  • Ý nghĩa các lá bài: Tarot thường mang ý nghĩ biểu tượng nhiều hơn, tức là mỗi hình ảnh, chi tiết sẽ giúp ích cho việc phân tích và trả lời các câu hỏi.Còn bói bài Lenormand thì không quan trọng điều này, vì chỉ cần biết được tên lá bài là có thể hiểu được ý nghĩa lá bài đó, một số chi tiết phụ như hướng nhìn, hành động của nhân vật cũng cho thấy người xem bói đang quan tâm vấn đề gì.

  • Trong quá trình giải bói bài Lenormand thì không có nghĩa xuôi – ngược khi trải bài, chỉ đọc một chiều. Còn Tarot thì ngược lại, vị trí xuôi – ngược cũng ảnh hưởng đến ý nghĩa của lá bài đó.

  • Bói bài Tarot, mỗi lá bài sẽ có một ý nghĩa riêng đứng độc lập hoặc khi ở trong một khuôn mẫu ( spad), ý nghĩa tùy thuộc vào câu hỏi. Còn khi bói bài Lenormand thì các lá bài tương hỗ lẫn nhau, ý nghĩa phụ thuộc vào sự kết hợp, bổ sung lẫn nhau. Vì thế mỗi trải bài sẽ có tầng tầng lớp lớp ý nghĩa cần phải phân tích rõ, càng nhiều lá bài thì càng phức tạp. hình thức bói bài dễ đọc nhất có lẽ phải đến bói bài TeaLeaf và bói bài Oracle.

  Các lá bài Lenormand sẽ bổ sung ý nghĩa cho nhau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Vè: Phú Bói Giò Gà
 • Hướng Dẫn Cách Xem Bói Quẻ Chân Gà Chọi Tốt Xấu?
 • Cách Xem Bói Bài Tây Đơn Giản Theo Ngày Sinh Dựa Vào Con Số
 • Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tình Duyên Để Nắm Vận Mệnh Trong Tay
 • Cách Bói Bài Tình Duyên
 • Tổng Quan Xem Bói Tướng Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • 16 Loại Tướng Trán Tiên Đoán Vận Số Con Người Tốt Xấu
 • Xem Tướng Mũi Dài Luận Tướng Mạo, Tương Lai, Vận Mệnh
 • Tiết Lộ Về Tướng Mạo Của Những Người Sẽ Phát Tài Ở Tuổi Trung Niên
 • Luận Về Tướng Mạo Của Các Sao Tọa Thủ Cung Mệnh
 • Bát Tự, Tử Bình, Tứ Trụ Và Bình Giải: Nguyễn Hồng Phúc, Sinh Ngày Đinh Sửu Tháng Canh Ngọ Năm Giáp Tý
 • Bạn đang đọc bài viết Tổng quan xem bói tướng Tay tại chúng tôi , bạn sẽ tìm hiểu về Xem bói tướng Tay & xem tướng số bàn tay của bạn. Xem bói cuộc đời bạn qua tướng Tay và số phận của đời bạn qua xem bói tướng Tay. . Cùng khám phá những thông tin lý thú và bổ ích về chiêm tinh học tại12 Cung Hoàng Đạo cực hấp dẫn!

  Hình tướng bàn tay có ảnh hưởng rất lớn đến số vận của một người, các nhà xem tướng học thường dựa vào việc nhìn hình bàn tay để xem tướng số tốt xấu. Nếu bạn muốn xem bói Tay mình, xem cuộc đời của mình, vận mệnh của mình thông qua bàn Tay thì 12 Cung Sao sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về Tay bạn và cuộc đời bạn qua chuyên mục xem bói tướng Tay. Nếu bạn quan tâm hơn, hãy tìm hiểu chuyên mục Tướng số của chúng tôi.

  Về hình dáng của tay, đa phần mọi người đều cho rằng tác dụng của tay là ở chỗ “cầm giữ” và “lấy bỏ”, do đó các nhà tướng thuật đã phân tích như sau: Bàn tay thon và dài thì tính tình hiền lành, thích bố thí; bàn tay ngắn và mập thì tính tình keo kiệt, thích nhận về.

  Người tay to mình nhỏ được hưởng phúc thọ, còn người tay nhỏ mình to thì sống nghèo khổ, chết yểu; người tay nhỏ, mềm mại thì quý phái, còn người tay to và cứng thì hèn hạ. Tay như vuốt của chim thì không thông minh, tay như móng chân lợn thì ngu ngốc, thô lỗ.

  Người có mu bàn tay xương xấu thì rất vất vả; người tay trái ngắn thì ít tài hoa, còn người tay phải ngắn thì không giỏi võ lược; người có ngón tay dài và gầy thì thông minh, tài giỏi; người có ngón tay ngắn ngủn thì ngốc nghếch, hèn hạ; người có lòng bày tay đầy mà chắc thì phát đạt, còn người có lòng bàn tay cứng mà nhão thì phá sản.

  Thuật xem tướng tay cổ đại Trung Quốc có lẽ cũng được ra đời vào thời kỳ Xuân Thu cùng với thuật xem tướng mặt. Mới đầu là xem tướng chân, rồi mở rộng ra xem tướng lòng bàn tay, tiếp tục là ngón tay, vân tay, dần dần phát triển thành một loại tướng pháp quan trọng trong tướng học. Lý thuyết tướng tay cổ đại được kết hợp với học thuyết Âm dương Ngũ hành, Bát quái và lý thuyết Đông y, do vậy nó có thể đồng thời mang lại hai tác dụng, chẩn đoán bệnh tật và dự đoán vận mệnh.

  TƯỚNG TAY

  Tay to: Linh hoạt và khéo léo, có năng lực phân tích.

  Tay nhỏ: Cởi mở và phóng khoáng, không thích hợp làm công việc mang tính hệ thống.

  Tay dài: Mạnh dạn, cẩn thận, trọng đạo lý.

  Tay ngắn: Tùy tiện, phóng đãng, không thích tuân theo trật tự.

  Tay và Ngũ Hành

  Tay hình Kim (tay hình vuông): Lý tính, năng lực làm việc mạnh mẽ, có khả năng lãnh đạo, có thể đạt thành tựu lớn, sống thọ.

  Tay hình Thủy (tay hình chóp): Cảm tính, tài năng xuất chúng, có tài mưu lược, song lại thiếu năng lực thực thi.

  Tay hình Mộc (tay xương xẩu): Cảm tính, theo chủ nghĩa duy mỹ, có năng lực sáng tạo, song lại hay để ý tới chi tiết, tính tình kiêu ngạo.

  Tay hình Thổ (tay hình bầu dục): Lý tính, tự tin, có năng lực thực thi mạnh, nhưng bảo thủ, cố chấp, không thích tuân theo nguyên tắc.

  Tay hình Hỏa (tay lý tưởng): Cảm tính, có sức cuốn hút, có năng lực nghiệp vụ.

  Tổng quan xem tướng số con người

  Đăng ký bản tin chiêm tinh & tử vi hàng ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tướng Rốn Đàn Ông Phụ Nữ
 • Bắt Thóp Bản Tính Đàn Ông Qua Tướng Râu
 • Xem Bói Tên Của Bạn Có Ý Nghĩa Tốt Xấu Như Thế Nào?
 • Xem Tướng Hàm Răng Đoán Tính Cách Vận Mệnh
 • Xem Bói Tình Yêu Qua Tướng Mặt
 • Nhảm Nhí “thánh Cô” Ở Hoài Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Tin Bói Toán, Nhiều Gia Đình Tan Nát
 • Xem Bói Nhóm Máu A, B, Ab, O Qua Tính Cách, Tình Yêu Nói Lên Điều Gì?
 • Xem Bói Nhóm Máu & Xác Định Nhóm Máu
 • Những Điều Cần Biết Về Bói Bài Tây
 • Phép Thuật, Tướng Số, Bói Toán, Phong Thủy
 • “Thánh cô” học hết lớp 3

  Trong một lần về Hoài Đức, một người bạn “khoe” với tôi rằng, ở Cát Quế có một “thánh cô” có tên là Nguyễn Thị Tuyết hành nghề bói toán rất giỏi. “Thánh cô” có khả năng biết được những chuyện về quá khứ và tiên đoán được những gì có thể xảy ra trong tương lai. Chính vì khả năng “siêu phàm” này mà bà ta được nhiều người ở gần xa biết đến như một đấng “tiên tri” cứu nhân độ thế.

  Vì thế, mới chỉ nghe lần đầu dù không mê tín dị đoan cũng phải tò mò muốn biết được thực hư về con người “đặc biệt” này. Sau nhiều lần đắn đo suy nghĩ với mong muốn “đi tìm sự thật và lời giải cho những ai đang mù quáng tin vào bói toán, thần linh”, chúng tôi quyết định diện kiến “cô Tuyết”.

  Mới 6 giờ sáng mà con đường bê tông phủ đầy đất đá, bụi mù trời dẫn vào thôn Cát Ngòi nhộn nhịp hẳn. Tiếng xe máy ầm ầm chạy phá tan không gian tĩnh lặng nơi vùng quê vốn yên bình này. Bám theo một nhóm người lạ từ địa phương khác mới đến mà chúng tôi biết chắc họ hỏi đường tìm đến nhà “cô Tuyết”.

  Qua chiếc cổng chào thôn Cát Ngòi, không khó để hỏi thăm đến nhà “cô Tuyết”. Dù đã ăn chắc mình đến sớm hơn so với nhiều người nhưng khi tới nhà bà Tuyết đã thấy hàng chục người lấp ló phía ngoài cửa. Cánh cổng sắt vẫn đóng im ỉm. Tiếng nhiều người nói chuyện huyên náo cả một vùng.

  “Thánh cô” Nguyễn Thị Tuyết (ngồi trong gian thờ)

  7 giờ sáng, cánh cổng sắt mở toang, mọi người nháo nhào già có, trẻ có chen lấn, tranh nhau như ong vỡ tổ. Người đàn ông ra mở cổng là chồng bà Tuyết – ông Đỗ Văn Hằng.

  “Thánh cô” năm nay trạc tuổi 50, dáng người béo đậm, mặc áo quần xộc xệch trông nhếch nhác. Người dân nơi đây cho biết, trước đây gia cảnh của vợ chồng bà Tuyết rất khó khăn, làm ruộng, trồng rau quanh năm chẳng đủ ăn. Bà Tuyết phải chạy chợ bán bánh đa để kiếm thêm thu nhập. Vậy mà giờ đây nhìn gia tài, nhà cửa của bà thì nhiều người mơ cũng không được, ước cũng chẳng có. Tất cả những thứ đó có được đều từ việc bà ta hành nghề bói toán.

  Con ngõ nhỏ và khoảnh sân chật hẹp không đủ chỗ để chứa số lượng xe và người đến để tạ lễ và mong được cô “phán”. Lân la hỏi chuyện, mua thêm gói bánh với ít hương và hoa quả nhưng vị chủ quán là hàng xóm ngay cạnh nhà bà Tuyết có vẻ không thích chúng tôi. Chị chủ quán nói nhát gừng khi chúng tôi hỏi về “tài” bói toán của bà Tuyết. Giọng chị bốp chát: “Các chú mua hàng thì mua, muốn biết rõ thì ra phía cổng chợ nơi cuối làng mà hỏi, tôi không rõ lắm”.

  Dân làng thôn Cát Ngòi lâu nay không mấy mặn mà với gia đình bà Tuyết. Nguyên nhân chính bởi tại bà Tuyết hành nghề bói toán nhảm nhí, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Hầu như tất cả những nhà hàng xóm xung quanh đều cắt đứt liên lạc với nhà bà Tuyết.

  Tài “chém gió”, nói nhảm, tục tĩu

  Trong điện thờ nhỏ có một chiếc sập gỗ lớn, trên đó chất đầy bánh kẹo, hoa quả và hương cháy nghi ngút. Bà Tuyết ngồi bệt riêng biệt trong gian thờ đó để bắt đầu “lòe” thiên hạ. Cặp kính cận của bà ta thi thoảng được nâng lên, đặt xuống như để che đi cặp mắt tinh ranh, láo liên trước hàng chục con người đang hồi hộp chờ được bà ta phán xét số phận. Hàng chục con người đang ngồi vật vờ, mệt lả để chờ chực được đến lượt mình ghi tên và đến lượt ngồi nghe bà ta phán.

  Phía trong điện thờ, người giúp việc đắc lực cho bà ta không ai khác chính là người chồng Đỗ Văn Hằng… Ông Hằng ngồi bên cạnh viết sớ với những hàng chữ ngoằn ngoèo. Mỗi con chữ viết ra đều bị chính ngón tay thô ráp của ông ta che kín lại sợ ai đó nhìn thấy. Mục sở thị nhưng không đọc được chữ của ông Hằng viết là chữ gì. Bởi soi kỹ thì hình như những chữ ông ta viết ra không thuộc một nhóm ngôn ngữ nào mà tôi đã từng biết, phải chăng những con chữ “độc” này cũng là chiêu bài để mọi người xem gia đình ông là “người giời”.

  Trưởng thôn Phan Tiến Bình

  Công việc của ông Hằng đơn giản là tiếp nhận thông tin của khách rồi ghi chép thứ tự vào một cuốn sổ dày cộp đã được chuẩn bị trước đó. Nhưng để tên tuổi của khách “lọt” vào trong quyển sổ của nhà “thánh cô” thật không hề dễ chút nào, phải trải qua một công đoạn tuyển chọn. Càng nực cười hơn khi biết đến quy trình và “tiêu chuẩn” chọn lựa được căn cứ vào giá trị của những tờ tiền đặt kèm với lễ lạt của từng người đặt vào đĩa.

  Những ai được chủ nhà “chấm” cho xem trước thì được phát cho một mảnh giấy nhỏ để họ ghi đầy đủ tên tuổi, năm sinh, địa chỉ quê quán vào trong đó. Những đĩa hoa quả, bánh kẹo và những tờ tiền với các mệnh giá từ 50 nghìn đồng đến 500 nghìn đồng lần lượt được ông Hằng cất đi trong nháy mắt.

  Người đầu tiên may mắn nhất được ngồi đối diện với bà Tuyết và được nghe bà ta phán là chị Nguyễn Thị H (Thanh Oai). Nghe người quen giới thiệu, với tâm lý xem bói đầu đầu năm lấy may nên chị H cũng muốn tìm đến đây xem vận mệnh may rủi của gia đình mình để biết trước mà tránh. Sau khi ngó qua tên tuổi của các thành viên trong gia đình chị H, bà Tuyết bắt đầu thao thao bất tuyệt: “Nhà mày mỗi người mỗi tính không ai giống ai. Ông chồng mày bát ngát bao la lắm, giờ đang nợ nần tiền bạc. Thi thoảng “hoa cà hoa cải” thôi chứ không phải yêu “bốc lửa”. Bà Tuyết yêu cầu gia đình phải làm lễ giải hạn nhưng với một yêu cầu không thể chệch đi đâu được là phải có ít nhất 60 triệu đồng.

  Tiếp đó bà ta lại phán là cẩn thận không thằng chồng sẽ bị nghiện nặng. Sau khi nghe cô Tuyết “phán” xong, người phụ nữ ngoài 30 tuổi này ngớ người ra vì chưa hiểu “hoa cà, hoa cải” là thế nào thì ngay lập tức liền bị bà ta quát lớn: “Con này mày ngu thế”. Tiếp đó để trấn an, bà ta giải thích “hoa cà, hoa cải” là bồ bịch, rồi kiểu như “bóc bánh trả tiền”. Mấy chục con người có mặt lúc đó nghe xong đều phì cười.

  Nghe “thầy” phán thế, người phụ nữ này khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Nhà cháu không có người yêu, không hề lô đề, cờ bạc, tu chí làm ăn và chăm lo cho gia đình”. Như để minh chứng cho những gì mình nói là đúng, cô Tuyết nhếch mép nhìn về đám đông cười đắc ý.

  Về phần con cái, sau khi xem xong lý lịch trích ngang, bà Tuyết nói rằng 2 đứa con của chị H không thọ được lâu. Đứa bé may mắn lắm thì chỉ thọ được ngoài 25 tuổi. Với chủ ý này, cô Tuyết yêu cầu phải “thay căn đổi mệnh cho cháu thì mới sống thọ được”. Chủ ý này của bà ta cũng không nằm ngoài mục đích bảo chị H phải làm lễ giải hạn. Với cây bút và tờ giấy bà ta bảo chị H ghi vào mảnh giấy mỗi lần bà Tuyết phán xong kiểu như nhà có hạn, con không thọ, chồng theo gái, gia đình lục đục.

  Trường hợp của chị T đến từ Hải Phòng bi hài hơn. Mặc dù gia đình hạnh phúc, con cái ngoan ngoãn nhưng vẫn được bà ta phán là chị T thường xuyên nhắn tin liên lạc với người yêu cũ. Chưa dừng lại ở đó, bà Tuyết còn “xúi” chị T thi thoảng phải đưa tiền cho chồng đi đánh bạc, chơi lô đề coi như đó là “động viên” người chồng để anh ấy có bạn có bè. Tiền làm ra nhiều mà không tiêu thì biết để vào đâu. Bà ta bảo chị T, nên chú ý đứa con gái, nó yêu đương nhăng nhít, không cẩn thận là mang bầu khi còn đi học. Về điều này chị T khẳng định là cháu nó ngoan, học giỏi và chưa hề yêu đương gì.

  Rồi trường hợp của một người đàn ông khoảng ngoài 50 tuổi ở Thạch Thất. Sau khi “phán” xong về mảnh đất mà nhà mình đang ở rất thiêng, có nhiều mồ mả nhưng có nhiều lộc, dưới đất có rất nhiều vàng của Tàu để lại. Như lời “cô Tuyết” phán, chính vì mảnh đất ấy linh thiêng nên gia đình anh Bốn có người chết trùng tang. Mồm bà ta luôn luôn nói với anh Bốn rằng, về bán miếng đất ấy đi. Nhiều người hàng xóm ông Bốn hôm đó cũng đến nhà bà Tuyết.

  Nghe bà ta xúi về bán mảnh đất đấy đi thì mấy người hàng xóm ông Bốn ngồi ngoài góp ý “mảnh đất ấy có 2 mặt tiền giáp đường lớn. Giờ mà bán thì khối người mua, tiền tỷ”. Nghe nói vậy, được nước, bà Tuyết hùa theo: “Tôi đã bảo là đất có 2 mặt tiền, một giáp đường cái lớn và một giáp đường cái bé. Bán được giá, đi mua chỗ khác mà ở”. Ông Bốn cương quyết không bán mà hỏi nếu như sửa nhà hay làm lễ lạt để giải hạn thì bao giờ làm được. Ngay lập tức, Tuyết quay sang hạ giọng: “Nếu sửa nhà và làm lễ thì tháng 4 sửa là đẹp nhất”.

  Bói “ra” bệnh, xúi ly dị

  Sau nhiều ngày trà trộn, có mặt tại nhà bà Tuyết, chúng tôi còn phát hiện thêm nhiều điều nhảm nhí về vị “thánh cô” này. Điều nhảm nhí này chỉ những người nào đến đây nhiều lần, ngồi chứng kiến cảnh xem bói mới nhận ra. Vẫn chiêu trò, “tài” chém gió, Nguyễn Thị Tuyết đã “bắt” nhiều người phải “hút thuốc phiện”, “vào tù ra tội”.

  Nhiều người bảo “cô Tuyết” giỏi lắm, không chỉ xem được tử vi, tướng số mà còn “bắt” được đúng bệnh. Nghe vậy anh bạn đi cùng tôi buột miệng, nếu cứ thế này thì chắc chắn không lâu nữa các bác sĩ sẽ thất nghiệp, bệnh viện không phải chịu tình trạng quá tải nữa. Phải đợi liên tục 2 ngày, chị Phạm Thị Thùy Dương (SN 1993) mới đến lượt được yết kiến “thánh cô”. Chị Dương quê gốc ở thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ). Học hết cấp 3, Dương lấy chồng về ở Hoài Đức. Vì hoàn cảnh khó khăn, cưới nhau đã được 2 năm nhưng họ chưa đủ điều kiện sinh con. Ý định đến đây nhờ thầy xem năm nay sinh con có được tốt không.

  Nhiều người nhẹ dạ cả tin vẫn tìm đến “thánh cô”

  Vừa ngồi vào chỗ, chưa kịp nói gì thì bà Tuyết đã phán: “Sao lấy nhau 2 năm rồi mà chưa có con. Thằng chồng mày nhất định bị yếu”. Cô gái ngượng đỏ cả mặt không nói được gì thêm. Bà Tuyết liên tiếp “phủ đầu” một tràng dài nào là: “Sao mày lấy nó mà không chịu tìm hiểu trước, thằng này nó chơi ma túy đó.

  Tháng 7 này nó bảo mày đi vay tiền thì đừng có dại mà đi vay”. Không đợi chị Dương giải thích, bà Tuyết hất hàm: “Hay về đâm đơn ly dị, lấy mẹ thằng khác đi. Thằng chồng mày sau này sẽ dính vào pháp luật, tù chừng 7 năm, có ra tù rồi sẽ tái phạm thêm lần nữa”. Ai cũng thấy xót thương cho cô bé nếu như những gì bà ta phán là đúng. Chồng chị Dương là người hiền lành, làm công nhân lương ba cọc ba đồng thì lấy gì mà ăn chơi, nghiện ngập. Nghe vậy, khuôn mặt chị Dương ủ rũ, tím tái. Bà Tuyết cố tình nhắc đi nhắc lại: “Hay là đâm đơn ly dị đi, trẻ thế này thì lấy đâu mà chẳng được chồng ngon”.

  Chúng tôi đành phải tìm cách tiếp cận với chị Dương để làm công tác tư tưởng và nói rõ với chị là đừng tin vào lời bà ấy. Tất cả là không có cơ sở. Bởi một điều, những lời này bà Tuyết đã “phán” với hàng trăm người. Và cũng chỉ mới đây thôi, bà Tuyết cao hứng “chém gió” với đám đông là có trường hợp một gia đình ở Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) có đứa con bị dính vào pháp luật, án xử 7 năm tù giam. Nhưng khi gia đình họ đã nhờ bà đến để cúng bái nên Tòa án Từ Liêm xử tù từ 7 năm tù hạ xuống được hưởng án treo. Bà ta chỉ bịp được những người không hiều biết thôi, chứ làm gì có tòa nào xử từ 7 năm hạ xuống án treo. Vậy mà vẫn có người tin!

  Quá trình xem bói, bà Tuyết không quên “bắt” bệnh cho mọi người. Có gia đình bà bảo con cái hay ốm vặt, bà nội bị bệnh sỏi thận, thoái hóa cột sống, bệnh xương khớp. Ngẫm cũng đúng, bởi những thứ bệnh được “kê” ra là những bệnh nan y mà người già hay gặp phải. Có lẽ với cách xem bói, những “biệt tài” của “thánh cô” này thì những ai nhẹ dạ cả tin nghe theo lời thì chắc chắn không ít những gia đình lâm vào cảnh li tán, hạnh phúc bị phá vỡ, nhiều gia đình tan cửa nát nhà.

  Sao không bị dẹp bỏ?

  Đến nay Nguyễn Thị Tuyết đã hành nghề bói toán, mê tín dị đoan được hơn 9 năm. Khoảng thời gian đó cũng đủ để bà ta kiếm bộn tiền từ nghề này. Có lẽ chính vì vậy mà mặt bà ta lúc nào cũng lạnh như tiền, thấy khách đông quá, hai vợ chồng làm cao để tăng độ uy tín cho mình. Chưa hết, nhiều lần ông Hằng mắng như tát nước vào mặt khách, đuổi khách về nhưng tay ông ta không quên khéo léo lượm những tờ tiền kèm theo lễ. Nhưng điều quan trọng hơn là dư luận đặt ra câu hỏi là tại sao chính quyền nơi đây không hề có biện pháp xử lý hay dẹp bỏ, bài trừ.

  Theo thông tin mà chúng tôi có được, “cô Tuyết” hành nghề bói toán. Từ đó đến nay, bà ta vẫn ngang nhiên hành nghề, mở phủ thờ cúng. Trao đổi với chúng tôi về trường hợp bà Tuyết, ông Phan Tiến Bình – Trưởng thôn Cát Ngòi cho hay “Nguyễn Thị Tuyết ngày mới “nổi đồng” đã có những biểu hiện như đập phá hết nhà cửa của mình, gây rối trật tự, đập phá luôn cả nhà em trai ở gần đó, buộc chính quyền địa phương phải vào cuộc can thiệp (?). Thế nhưng bà ta chỉ bị xử lý ở mức độ nhắc nhở”.

  Ông Bình là trưởng thôi nhưng cũng là hàng xóm có cổng đối diện với nhà bà Tuyết nên hơn ai hết ông hiểu và biết rõ được tường tận gia cảnh từ trước đến nay của bà Tuyết. Cũng theo ông Bình, trước kia nhà bà Tuyết, ông Hằng nghèo, kinh tế khó khăn lắm. Sau khi mở phủ cúng bái, xem bói thì xây được nhà cao cửa rộng, mua được nhiều đất đai. Vào những dịp cao điểm như ra tết, người kéo đến xem bói đông nghịt, mỗi ngày có đến cả trăm. Vì tất cả những người đến đây đều tự nguyện nên chính quyền địa phương không can thiệp.

  H.V.L

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Trắc Vân Tay Là Gì? Có Phải Trò Bói Toán
 • Xem Lông Mày Đoán Tính Cách Vận Mệnh
 • Giải Mã Điềm Báo Nhảy Mũi Theo Giờ
 • Nạn Bói Toán, Lên Đồng Đầu Xuân: Từ Công Khai Vào Bí Mật
 • Các Chiêu Lừa Đảo Bằng “bói Toán”
 • Tử Vi Và Bói Toán Trong Quan Điểm Phật Giáo Là Gì? Liệu Có Số Mệnh Đã An Bài?

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Xem Bói Qua Bàn Tay (Phần 1)
 • Coi Xem Bói Qua Nụ Cười
 • Bói Toán Qua Mạng Có Bị Xử Lý?
 • Vén Màn Lừa Đảo Bói Toán Trên Mạng Và Chiêu Thức Moi Tiền Khách Hàng
 • Coi Xem Bói Qua Mái Tóc
 • Quan điểm Phật giáo về tử vi, bói toán

  Đạo Phật là đạo Giác, hay là con đường tới Giác Ngộ. Phật là người đã giác ngộ, là thầy dẫn đường cho chúng ta tới giác ngộ. Ngài không phải là một vị thần linh tối cao, hay một đấng thượng đế toàn năng, sáng tạo và bất diệt. Ngài không ban phát ân huệ hay trừng phạt chúng sinh.

  Ngài có thể cứu giúp chúng sinh bằng cách chỉ dạy cho chúng sinh phương pháp tu hành để chuyển hóa nghiệp lực, thoát khỏi những khổ đau và đạt được niềm vui an lạc. Đức Pkhông thể tu thay hoặc ban phép cho chúng sinh thoát mọi khổ đau và đạt được niềm vui an lạc.

  Trong Kinh Pháp Cú, Đức Phật nói: “những hành vi tạo lỗi này do chính bạn làm, không phải do nơi cha mẹ, bè bạn, hay người thân quyến thuộc, cho nên chính bạn phải gặt hái kết quả đau khổ.”

  Theo quan điểm Phật giáo thì vấn đề tai họa hay sung sướng, khổ đau hay bất hạnh, giầu có hay nghèo khổ đều do nhân thiện ác mà chúng ta gieo trồng từ nhiều đời sống trước rồi đời này hay đời sau chịu quả báo. Lại cộng thêm sự nỗ lực hay lười biếng trong đời sống hiện tại mà có thể thay đổi hoặc ảnh hưởng đến vận mạng của đời này hay đời sau. Do việc gieo nhân khác nhau trong đời trước mà tiếp nhận hoàn cảnh khác nhau trong đời này.

  Cái gọi là hoàn cảnh cũng bao gồm cả di truyền của cha mẹ, bối cảnh văn hóa, văn minh, nuôi dưỡng và giáo dục, anh em, họ hàng, thầy bạn và đồng nghiệp. Tất cả đều ảnh hưởng đến vận mạng của cả một cuộc đời. Dù cho nhân tạo ra ở đời trước là xấu, dẫn tới hoàn cảnh hiện tại nhưng nếu có sự tu tập về mặt nội tâm và luyện tập thân thể tốt, trau dồi thêm ý thức, mở mang trí tuệ thì vận mạng cũng sẽ biến đổi theo chiều hướng tốt.

  Như thế thì tử vi bói toán đâu có ích lợi gì! Điều cần thiết là làm lành, lánh ác, thì nhân xấu ác sẽ tàn lụi, nhân lành sẽ nẩy nở xum xuê. Cho nên nhà Phật có câu:

  Khi trước gây nhân hiền, ác

  Bây giờ đang lãnh thọ đây

  Muốn biết tương lai sướng khổ

  Cứ xem hành động lúc này

  Không có cái gọi là “Số Mệnh” an bài, bởi vì chúng ta có tự do làm thay đổi và khắc phục những sự việc hay kết quả mà chúng ta không ưa thích. Như chúng ta thi rớt, chúng ta phải cố gắng luyện thi lại, thế nào cũng đạt được. Chúng ta làm chủ tạo nhân, chính chúng ta làm chủ thọ quả. Chỉ cần sáng suốt khi tạo nhân, chịu khó chăm sóc tốt cho nhân tăng trưởng, thì quả chín ngon ngọt sẽ đến tay chúng ta một cách dễ dàng. Ðó là lý nhân quả, nếu chúng ta tin sâu và tin chắc lý này, chắc chắn sẽ không còn mê tín mà đi coi bói toán tử vi hay đi xin xăm cầu đảo.

  Theo truyện cổ Phật giáo, có trường hợp một chú Sa-di trẻ ở cùng chùa với một vị trụ trì đã chứng quả A-la-hán. Vị trụ trì biết trong vòng một tuần nữa học trò mình sẽ chết bệnh, không thể tránh khỏi, bèn lẳng lặng cho học trò mình về thăm nhà. Anh học trò lên đường về nhà thấy một ổ kiến trên bờ đê đang bị một dòng nước xoáy đe doạ cuốn trôi đi. Chú Sa-di trẻ động lòng thương lũ kiến đang nháo nhác, bèn cởi quần áo nhảy xuống sông, ra sức đắp lại chỗ đê có thể bị vỡ để cứu ổ kiến. Cứu được ổ kiến, chú Sa-di tiếp tục lên đường về thăm nhà và sau một tuần trở lại chùa.

  Vị Thầy trụ trì thấy học trò mình trở lại chùa an toàn, khí sắc lại còn hồng hào hơn xưa, rất lấy làm lạ, bèn hỏi chú Sa Di, tuần lễ vừa qua đã làm những gì. Sau một hồi nhớ lại chú Sa di đã tường thuật cặn kẽ đầu đuôi chuyện cứu ổ kiến thoát chết. Vị trụ trì kết luận là do chú Sa-di phát tâm từ bi rộng lớn cứu ổ kiến cho nên đã chuyển nghiệp, đáng lẽ phải chết trong vong một tuần lại vẫn sống an toàn và còn tiếp tục sống thọ trong nhiều năm nữa.

  Do câu chuyện trên, chúng ta thấy rằng không có một cái gì là cố định, không có một cái gì là định pháp hay định mệnh, tâm thức chúng ta biến chuyển từng sát na và do đó nghiệp thức lẫn nghiệp quả cũng thay đổi từng sát na. Nếu các ông thầy bói toán tử vi tướng số nói những gì xảy ra trong tương lai mà chúng ta tin, tức là chúng ta tin rằng muôn sự muộn việc là thường chứ không phải là vô thường và là định pháp chứ không phải là bất định pháp, tức là chúng ta mù quáng mà phủ nhận định luật nhân quả và giáo pháp vô thường của Phật dạy.

  Tóm lại, việc coi tử vi bói toán, cũng như việc xin xăm cầu đảo, là một thứ mê tín, nó tạo nên những con người yếu hèn, không sáng suốt và mất tự tin nơi chính mình. Nó cũng đi ngược lại với qui luật nhân quả của thế giới hiện tượng, một qui luật mà đạo Phật coi như là căn bản để chuyển hóa nghiệp lực của dòng sinh mệnh.

  Nhà chùa tùy duyên hành đạo

  Tuy nhiên, nhiều nhà chùa vẫn làm những việc coi ngày, coi sao, đoán quẻ, mục đích là vì muốn đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, theo tập tục mê tín lâu đời của mọi người mà thôi.

  Tuy việc làm này không đúng với chánh pháp Phật dạy, nhất là trái hẳn với lý nhân quả nhưng vì đã trở thành một thói quen tin tưởng lâu đời rồi nên người Phật tử cũng khó dứt khoát trừ bỏ hẳn. Vì thế trong chùa mới bày ra việc coi sao, bói toán. Ðây cũng là một trong muôn ngàn phương tiện độ sinh. Vì nếu không bày ra như thế thì Phật tử cũng vẫn đi tìm nơi khác để xem coi. Trong chùa bày ra như thế để Phật tử còn có cơ duyên về chùa. Khi Phật tử về chùa thì dù sao Phật tử cũng còn lạy Phật hoặc nghe pháp.

  Lợi ích là vì Phật tử còn có cơ hội trau dồi học hỏi thêm Phật pháp và đồng thời cũng gieo duyên lành với Tam Bảo. Và nhân đó, chư Tăng Ni còn có thể giải thích cho Phật tử biết thêm về chánh lý nhân quả. Nhờ phương tiện bày ra đó, có nhiều Phật tử bước đầu chưa hiểu Phật pháp còn mê tín nhưng dần dần về sau, khi nghe chư Tăng Ni giảng pháp và tìm hiểu học hỏi Phật pháp sẽ phát khởi tín tâm vào Tam bảo và lý nhân quả. Trở lại với con đường chánh lý, chánh tín vậy.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quan Điểm Phật Giáo Về Tử Vi, Bói Toán
 • Tử Vi, Bói Toán Không Có Trong Giáo Lý Nhà Phật
 • Phép Thuật, Tướng Số, Bói Toán, Phong Thủy
 • Những Điều Cần Biết Về Bói Bài Tây
 • Xem Bói Nhóm Máu & Xác Định Nhóm Máu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100