Bói Bài Quẻ Cửu Huyền Thất Tổ Bói Bài Quẻ Cửu Huyền Thất Tổ, Bói Bài Quẻ Cửu Huyền Thất Tổ

--- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Bài Theo Thời Vận Bói Bài Tây 32 Lá Chính Xác
 • Lời Bài Hát Cánh Thiệp Đầu Xuân (Tân Cổ)
 • Bói Bài Tây Và Những Điều Thú Vị Về Nó Mà Bạn Chưa Biết
 • 300 Tên Tiếng Anh Hay Dành Cho Nam Và Nữ Ý Nghĩa Nhất
 • Cách Đặt Tên Cho Con Trai Sinh Năm Ất Mùi 2022 Hay Nhất
 • Xem bói bài xích tâyXem bói bài bác hàng ngày cùng với quẻ bài bác Cửu Huyền Thất Tổ – Quẻ này còn có bố lá bài bác từ Lá số 7 đến Lá Át. Mỗi một quân cờ bao gồm ý nghĩa sâu sắc riêng rẽ, tổng đúng theo ý nghĩa của 3 con bài ta được một quẻ, dùng để làm giải đoán thù các đổi mới rứa tương lai! Hãy nhấn vào các lá bài xích để lấy quẻ coi bói ngày luận vận mệnh, công danh và sự nghiệp, sự nghiệp, tiền tài, nhà đạo của công ty. Lưu ý xem bói bài xích ngày vẻ ngoài Nam Tả Nữ Hữu (phái mạnh nhận thủ công bằng tay trái, phái nữ bằng tay phải)

  Bạn đang xem: Cửu huyền thất tổ bói bài

  Xem công dụng

  Tử vi tháng 4/2021 của 12 cung hoàng đạo chính xác nhất

  Xem tử vi Tháng 4/2021 của 12 cung hoàng đạo : Bạch Dương, Kyên Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ Cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư – (Hôm nay, 14:14)

  Tử vi mon 4/2021 của 12 nhỏ liền kề chính xác khá đầy đủ nhất

  Tử vi tháng 4/2021 của 12 nhỏ gần kề chính xác, đầy đủ nhất, vận trình 60 tuổi theo 60 năm hoa sát cho từng Can Chi chi tiết độc nhất vô nhị. – (Hôm nay, 11:00)

  LỊCH VẠN NIÊN:

  Lịch vạn niên – Lịch âm dương – Xem ngày xuất sắc xấu – Xem giờ giỏi – Xem ngày cưới – Vận hạn 2022

  Tử vi 2022 – Xông đất 2022 – Tử vi trọn đời – Tử vi 12 cung hoàng đạo – Tử vi 12 con sát

  Bói tên – Bói chữ cái đầu thương hiệu bạn – Bói tên theo tiếng quốc tế – Đoán thù thương hiệu người yêu Bói tình thương – Xem tuổi vợ ông chồng – Bói tình duim theo đội tiết Bói bài bác tây – Bói bài xích tình yêu – Bói bài bác ngày xuất sắc xấu – Bói ngày sinch qua lá bài bác Bói ngày sinch – Bói số điện thoại thông minh – Bói Kiều – Bói điểm thi

  Xem tướng tá – Xem bói nốt ruồi – Bói nốt con ruồi bên trên cơ thể bọn ông – Bói nốt ruồi bên trên cơ thể thanh nữ – Bói nốt ruồi trên bàn tay

  PHONG THỦY:

  Xem tuổi xây nhà ở – Xem phía có tác dụng bên – Chọn nghề theo tử vi phong thủy – Chọn năm sinch nhỏ – Đặt thương hiệu mang đến bé – Sinc nhỏ theo ý muốn

  Phong tục tập cửa hàng – Tư vấn online – Phong Thủy với cuộc sống – Thế giới trọng tâm linch tứ phương – Kinh Phật – Chú Đại Bi – Quà khuyến mãi cuộc sống – Giải mã niềm mơ ước – Vnạp năng lượng khấn – 12 chậu sự sao – Vật phẩm phong thủy – 12 bé gần cạnh –

  Chuyên mục: Cửu Huyền Thất Tổ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bói Bài Tây Chính Xác Và Chi Tiết Nhất
 • Ở Đâu Coi Bói Bài Tarot Uy Tín Tphcm
 • Địa Chỉ Xem Bói Bài Tarot Làm Ăn Tại Sài Gòn
 • Tớ Lại Đi Xem Bói >.< May 16, 2011 9:08 Am
 • Bát Tự Của Yun Và Jae
 • Xin Xăm Cửu Huyền Thất Tổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Bài Tarot: Sắp Tới Bạn Phải Đối Mặt Với Thử Thách Nào Trong Công Việc?
 • Tuyệt Chiêu Xem Bói Bài Tình Yêu Chính Xác 100%
 • Cách Chơi Game Bói Bài Tình Yêu Đơn Giản, Chính Xác
 • Tea Leaf Fortune Cards – Sách Hướng Dẫn Bói Trà
 • Hướng Dẫn Học Cơ Bản Cho Bộ Bài Lenormand
 •   

  Khái niệm

  Xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ là ông bà nhiều đời trước của chúng ta. Câu nói về tổ tiên dòng họ chính xác bắt đầu có từ lâu đời dựa vào chữ Hán dịch nghĩa sang là bảy đời chín kiếp. Là thế hệ con cháu, kèm theo phải ghi nhớ công ơn của tổ tiên là việc đương nhiên.

  Văn hóa thờ cúng cũng phần nào nói lên sự hiếu thuận của con cháu. Qua đó, người đời sẽ chắc chắn rằng có cái nhìn tốt và ca ngợi những người này. Tổ tiên cũng phần nào mà được tiếng thơm vì đã dạy dỗ tốt. Chính vì vậy, theo đó mà mọi người nên tìm hiểu kỹ trong bài viết này.

  Hệ thống tài khoản – 642. Chi phí quản lý doanh nghiệp, Hướng dẫn cách hạch toán chi phí quản lý doanh nghiệp

  Trong chữ Hán

  Chữ Huyền có nghĩa là đen. Trong vô lượng kiếp luân hồi sống luôn kèm theo chết, thân xác phân ly biến thành màu đen. Chín đời luân hồi như vậy gọi là Cửu Huyền. Cửu Huyền là chín đời. Thất Tổ là bảy vị tổ.

  Xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ là tính từ mình lên trước tám đời là chín.

  Thất tổ hiểu là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của mình. Ngược lên sáu đời nữa là bảy đời.

  Xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ đều có nghĩa là ông bà nhiều đời trước, ghép lại với nhau nói về ông bà tổ tiên của chúng ta. Con người có cội có nguồn, theo như thế dù đi đâu về đâu thì không thể chối từ được nguồn gốc của mình.

  Cách lập bàn thờ 

    

  Việc lập bàn thờ xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ rất quan trọng cần đúng vị trí :

  Tránh đặt bàn thờ trong lồng kiếng, hộp,…

  Tránh đặt bàn thờ xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ ngay dưới bàn thờ Phật, nên đặt dưới và lệch sang một bên.

  Nếu không có điều kiện mà tạm để chung bàn thờ Phật thì chiều cao bức hình xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ phải thấp hơn Phật và có vách ngăn.

  Trên bàn thờ đặt hoành phi, liễn thờ hoặc bài vị ghi bốn chữ xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ.

  Bàn thờ được chính thức đặt nơi giữa trang nghiêm hoặc hai bên nhà phía trên cao đối với tầng trệt. Nhà có nhiều tầng, kèm theo với bàn thờ nên đặt ở tầng cao nhất.

  Tài khoản 642 trong doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phân biệt giữa tài khoản 6422 và 6423, Cách hạch toán tài khoản 642 theo thông tư 133

  Nghi thức cúng 

  Việc cúng xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ có thể thấy rất quan trọng, mọi người phải tìm hiểu kỹ để khấn vái cho đúng. Cụ thể sẽ như sau:

  Sắp bàn thờ theo thứ tự chính xác luôn bên ngoài là lư hương ở giữa, bình hoa bên phải, trái cây bên trái.

  Trót nước sạch vào ky, pha bình trà nhỏ đặt phía trên, đốt đèn cầy.

  Tới giờ cúng, gia chủ nhớ phải ăn mặc sạch sẽ, trang nghiêm, pha chút rượu trắng lau sạch mặt bài vị, vừa đọc câu “án lam xóa ha “ 9 lần.

  Đốt hương trầm, kèm theo việc thắp đèn, đốt nhang, đứng trang nghiêm trước bài vị, xá ba xá đưa nhanh lên trán và khấn nguyện.

  Sau khi khấn xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ xong, gia chủ xá ba xá, cắm nhang vào lư hương. Nhang trường cắm phía trước, kèm theo với các cây nhang nhỏ cắp phía sau (trong) tạo thành ba điểm rời nhau, có trật tự (không loạn xạ)

  Thay chén nước lạnh bằng nước trà.

  Quỳ xuống, lạy bốn lạy. Đứng dậy xá ba xá.

  Gieo quẻ 

  Xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ chính thức luôn là xin quẻ thánh ứng nghiệm nếu quý bạn thành tâm tin tưởng. Trước khi xin xăm quẻ, chắc chắn luôn quý bạn cần gột rửa chân tay, trang phục chỉnh tề, thành tâm khấn nguyện để xin xăm.

  Khấn vái 

  Sau khi bạn đã biết cách cúng xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ thì phải biết cách khấn. Bài khấn sẽ được chính những người con cháu ngồi lại trước bàn thờ, đọc âm lượng vừa phải và đều nhau. Nội dung của bài khấn như sau:

  “Hôm nay là ngày cùng với là … tháng kèm theo là … năm …

  (Chúng) con tên là …, …tuổi, ở tại…

  Được ngày lành tháng tốt, theo đó chúng con thành tâm kính thỉnh xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ, nội ngoại tông thân, đồng lai lâm tọa vị, chứng minh lòng thành của con cháu.

  Kính mong xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ theo đó hiển anh linh, phù hộ độ trì cho chúng con và gia đình được bình an mạnh khỏe, tật bệnh tiêu trừ, tai qua nạn khỏi, kèm theo với công việc làm ăn được thuận lợi may mắn.

  Con thành tâm kính thỉnh và hết sức biết ơn cao cả của việc xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ và Nội ngoại tông thân. Kính thỉnh”.

  Chi Phí Quản Lý Doanh Nghiệp Là Gì? Hạch toán chi phí mua chữ ký số như thế nào

  Thờ Cửu Huyền Cùng Thất Tổ

  Dân tộc ta chú trọng vào công việc lễ nghi thờ phụng, để ghi nhớ công ơn uống nước nhớ nguồn. Có thờ thì phải phụng, chúng ta tiến hành việc thay nước hàng ngày, thay rượu ngày mùng 1 và 15 âm lịch, thắp đèn 24/24, thắp nến vào mùng 1, 4, 14, cùng với là 15, 24 âm lịch và ngày giỗ chạp. Lau dọn bằng rượu trắng pha nước. Cúng vào buổi sáng chắc chắn là để được an lành, may mắn.

  Tục thờ cúng tổ tiên chính thức luôn là truyền thống dân tộc dạy cho người đời sau biết ghi nhớ công ơn của thế hệ trước, cần lưu truyền gìn giữ. Trong đó, việc tìm hiểu cúng xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ phù hợp với tín ngưỡng của người dân Việt Nam

  Tuy nhiên có hai cách hiểu về cửu huyền cùng thất tổ

    

  Cách 1 là tính từ bản thân ta:

  Bản thân ta là 1. Phụ thân (cha) ta là 2. Nội tổ (ông nội) ta là 3. Tằng tổ (ông cố) ta là 4. Cao tổ (ông sơ) ta là 5. Tiên tổ kèm theo việc (cha của ông sơ) ta là 6. Viễn tổ (chính thức là ông nội của ông sơ) ta là 7. Cao cao tổ (chính thức luôn ông cố của ông sơ) ta là 8. Thỉ tổ (ông sơ chính xác là của ông sơ) ta là 9.

  Thất Tổ có nghĩa là “7 đời tổ”. Được tính một cách tỉ mỉ từ đời ông nội ta chính xác phải đếm lên tới ông sơ của ông sơ ta , cùng theo nơi thăng bậc Cửu Huyền vừa kể. Lấy Cửu Huyền theo với việc trừ ra đời cha ta và đời bản thân ta thì thành Thất Tổ).

  Theo cách 2: Tính từ trên xuống:

  Ông sơ ta là 1. Ông cố ta là 2. Ông nội ta là 3. Cha ta là 4. Bản thân ta là 5. Con trai (tử ) ta là 6. Cháu nội (tôn) ta là 7. Cháu cố (tằng tôn) ta là 8. Cháu sơ (huyền tôn) ta là 9.

  Còn Thất Tổ thì cũng là 7 đời. Theo cách hiểu 1 thì chắc chắn rằng cách 2 sẽ loại ông sơ của ông sơ, thêm cha ta vào thành Thất Tổ.

  Dù hiểu theo cách nào thì xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ cùng với bộ hoành phi câu đối luôn thể hiện sự biết ơn, kính trọng của con cháu với tổ tiên, theo đó mà cha ông và tăng sự uy nghi, trang trọng cho không gian thờ cúng.

  Người xưa giải nghĩa, xin xăm Cửu Huyền Thất Tổ có nghĩa là thờ 9 đời và 7 ông tổ. 9 đời bao gồm: cao -  tằng – tổ – kèm theo với cha – mình – con – cháu – chắt – chút; 7 ông tổ là: Cao, tằng, tổ, kèm theo với cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Theo Tháng Này, Cách Bói Bài Tây Theo Ngày Sinh
 • Bói Bài Tarot: Tình Yêu Sắp Tới Sẽ Mang Đến Cho Bạn Điều Gì?
 • Trải Bài Mẫu: Yêu Đơn Phương
 • Bói Bài Tarrot Tình Yêu
 • Xem Tarot Online Không Tư Tay Bốc Bài Có Chính Xác Không
 • Văn Khấn Cúng Cơm Cửu Huyền Thất Tổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Bài Tarot Đường Tình Duyên Của Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tình Duyên Để Dự Đoán Chuyện Tình Cảm Của Bạn
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài 52 Lá Về Tình Duyên Và Vận Mệnh
 • Cách Bói Bài Tarot Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Bói Bài Tarot Đơn Giản, Dễ Hiểu
 • Theo nguồn gốc hiếu đạo được truyền lại từ bao đời nay có tổ tiên mới sanh ra ông bà và có ông bà mới sanh ra cha mẹ. Nhiệm vụ của con cái phải lo phụng dưỡng ông bà cha mẹ khi còn sống và phải tôn thờ cúng kỵ khi người đã khuất bóng.

  Cội nguồn của mỗi chúng ta đó là tổ tiên, ông bà, cha mẹ của chúng ta. Họ là những người đã dầy công giáo dưỡng chúng ta khôn lớn nên người. Công lao to lớn mà ở thế gian nầy không gì có thể so sánh được.

  Mâm cơm cửu huyền thất tổ bày biện khá công phúc Mâm cơm cúng cửu huyền thất tổ bao gồm

  + Món bánh chưng (bánh tét) tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của muôn loài và con người mỗi năm một tuổi.

  + Thịt lợn chế biến thuộc về âm, dưa hành (củ kiệu) thuộc về dương, âm dương hài hoà tượng trưng cho sự phát triển.

  + Cơm trắng là lương thực hàng ngày, nên trong mâm cỗ có nếp, có tẻ cũng như có âm có dương đầy đủ lẽ sinh sôi.

  + Bát nước chấm đặt giữa mâm hình tròn với 4 bát cơm đặt 4 góc mâm, tượng trưng cho trời đất vũ trụ, mà con người dù ở cõi âm hay dương đều có cuộc sống trong đó.

  Khi làm mâm cơm cửu huyền thất tổ ,cúng gia tiên, thường không bày bằng mâm cao cỗ đầy mà do tấm lòng thành của gia chủ. Ngoài ra không được vi phạm một số điều sau đây:

  1/ Trên mâm cơm cúng cửu huyền thất tổ không chứa những món gỏi, sống hay tanh

  2/ Không nêm nếm thức ăn, hay ăn thử thức ăn dùng để làm cơm cúng cửu huyền thất tổ

  3/ Mâm cơm cúng phải được đặt riêng, bày trên những bát đĩa, đĩa mới, hoặc để dùng riêng, không dùng chung với chén đũa thừa ngày sử dụng.

  4/ Không cúng cơm cửu huyền thất tổ như món như cá mè, cá sông.

  5/ Cúng cơm cửu huyền thất tổ Không sử dụng đồ đóng hộp, các món ăn đặt sẵn ngoài nhà hàng để thờ cúng.

  Bộ đồ thờ cần thiết trên bàn thờ cửu huyền thất tổ

  Trên bàn thờ của người Việt thường có: bát hương, lọ hoa, mâm trái cây, kỷ nước

  Hôm nay, ngày…. tháng…. năm…

  Tín chủ con là….. cùng với toàn gia kính bái..

  Kính cẩn sắm một lễ gồm… gọi là lễ mọn lòng thành, kính dâng lên:

  Đông trù Tư mệnh Táo phủ thần quân, bản gia tiên sư, bản viên thổ công, liệt vị tôn thần.

  Và các vị tổ bá, tổ thúc, tổ cô, cùng các vong linh phụ thờ theo tiên tổ.

  Kính cẩn thưa rằng: Năm cũ sắp hết, ngày Tết tới gần, chuẩn bị mừng xuân.

  Kính cáo: thô, địa, chư vị linh thần.

  Kính mời: Vong linh tiên tổ về với gia đình để cháu con phụng sự.

  Thành kính lạy Cửu Huyền Thất Tổ,

  Ngỏ đáp ơn báo bổ sanh thành,

  Cửu Huyền Thất Tổ lòng thành chứng tri.

  Noi theo hạnh từ bi của Phật,

  Bỏ dứt đi những tật xấu xa,

  Trau giồi đức hạnh thuận hòa,

  Ðạo thành cứu độ Mẹ, Cha, Cửu Huyền.

  Nay phẩm vật hiện tiền dâng cúng,

  Hương, đăng, hoa chúc tụng cầu xin,

  Cửu Huyền Thất Tổ hương linh,

  Chứng lòng hiếu thảo ân sinh thuở đầu.

  Công dạy dỗ cao sâu thăm thẳm,

  Công dưỡng nuôi khó gẫm gì hơn,

  Ăn cay, uống đắng không sờn,

  Vì con đau khổ không hờn phiền chi.

  Nội ngoại đồng bác ái tình thương,

  Cửu Huyền Thất Tổ đồng nương,

  Từ đời vô thỉ khôn lường kiếp sinh.

  Ân dưỡng dục minh minh như hải,

  Ân sanh thành tợ Thái Sơn cao,

  Con nay muốn đáp công lao,

  Ðền ơn trả nghĩa thế nào cho xong.

  Lời Phật dạy mênh mông biển khổ,

  Cõi Ta bà không chỗ dựa nương,

  Chúng sanh vì bởi tình thương,

  Tình ân, tình ái mà vương nghiệp sầu.

  Sanh tử mãi biết đâu mà kể,

  Cứ trầm luân trong bể ái hà,

  Tham lam, sân giận, cùng là si mê.

  Những tội lỗi không hề dứt bỏ,

  Ðường tử sanh nên khó bước qua,

  Cửu Huyền Thất Tổ, ông bà đền ân.

  Ðem phẩm vật cúng dâng Tam Bảo,

  Nhờ chư Tăng tâm đạo cầu nguyền,

  Cầu cho Thất Tổ Cửu Huyền,

  Siêu sinh Tịnh độ phước duyên đủ đầy.

  Ai muốn đáp công thầy dạy dỗ,

  Hay đền ơn Thất Tổ Cửu Huyền,

  Chúng sanh tất cả các miền,

  Thì nên phát đại lời nguyền độ tha.

  Trước xuất thế lìa xa cõi tục,

  Sau diệt tiêu lòng dục, tánh phàm,

  Chẳng còn ưa chuộng, muốn ham,

  Thân tâm thanh tịnh, Già lam dựa kề.

  Tu chứng đắc Bồ đề Phật quả,

  Ðộ chúng sanh tất cả siêu thăng,

  Vượt lên cửu phẩm thượng tầng,

  Là phương trả nghĩa đáp bằng công lao.

  Ai hiếu tử mau mau ghi nhớ,

  Muốn đáp đền mối nợ từ xưa,

  Công dầy quả mãn phước thừa báo ân

  Bài văn cúng giỗ ông bà như thế nào

  Con lạy chín phương trời, con lạy mười phương Chư phật, con lạy Chư phật mười phương.

  Con kính lạy Đức Hoàng Thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn Thần

  Con xin kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Tảo phủ Thần Quân

  Con xin kính lạy ngài Đông Trù tư mệnh Táo thủ Thần Quân

  Con xin kính lạy các ngài Thần linh và các Thổ địa cai quản trong xứ này

  Con xin kính lạy Tổ tiên nội ngoại họ: Nêu tên họ

  Tín chủ con là: Nêu đầy đủ họ và tên của người chủ gia đình tổ chức cúng giỗ

  Hôm nay là ngày tháng năm (âm lịch)

  Chính là ngày giỗ của: Đọc họ và tên của người hưởng giỗ

  Con thiết nghĩ rằng: Vắng xa trần thế không thấy âm dung

  Năm qua tháng lại đến ngày húy lâm. Ơn võng cực được xem như trời biển. Nghĩa sinh thành không bao giờ quên, càng nhớ công ơn gây cơ tạo nghiệp được bao nhiêu càng cảm thấy thâm tình mà không bề dãi tỏ. Ngày mai là ngày Cát Kỵ, hôm nay chúng con toàn gia con cháu trong nhà nhất tâm sắm sửa lễ vật kính dâng và đốt nén hương dãi tỏ tấm lòng thành.

  Mất ngày tháng năm (âm lịch)

  Cúi xin linh thiêng giáng thế về linh sàng và chứng giám lòng thành, để thụ hường lễ vật độ cho cháu trong nhà được an ninh khang thái, vạn sự được tốt lành, gia cảnh được hưng long thịnh vượng.

  Con cũng xin kính mời các vị Tiên Tổ hai bên nội ngoại, các vị Tổ Khảo, Tổ Tỷ, Bá Thúc, Huynh Đệ, Cô Di, Tỷ Muội và toàn thể các Hương hồn gia tiên nội ngoại cùng đồng lai lâm hưởng.

  Con cũng xin kính mời các ngài Thần Linh, các ngài Thổ Địa, ngài Thổ Công, ngài Táo Quân và các chư vị Linh thần đồng lai để giám cách thượng hưởng.

  Con cũng xin mời các vong linh là các vị Tiền chủ, vị Hậu chủ nhà này và đất này cùng tới để âm hưởng.

  Chúng con lễ bạc tâm thanh xin cúi xin được phù độ trì.

  Tin tức tagged cách lập bàn thờ cửu huyền thất tổ, cầu xin cửu huyền thất tổ, cửu huyền thất tổ bằng gỗ, cửu huyền thất tổ tâm thành cảm ứng, khấn cửu huyền thất tổ, khung thờ cửu huyền thất tổ, mâm cúng cửu huyền thất tổ, văn khấn cúng cơm cửu huyền thất tổ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Bói Bài Tây Hàng Ngày
 • Cách Bói Bài Tình Yêu Đơn Giản Và Chính Xác Nhất
 • Top 10 Lá Bài Tarot Báo Hiệu Một Tình Yêu Đơn Phương Và Mù Quáng
 • Giải Mã Bói Bài Tarot Tình Yêu Tương Lai Chính Xác Nhất?
 • Hướng Dẫn Bài Shadowscapes Tarot Và Cách Bói Từ A Đến Z Cập Nhật Tháng Ba
 • Cửu Thiên Huyền Nữ: Thần Tích Và Truyền Thuyết Oa Huỳnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trải Bài Tarot Mẫu: Mối Quan Hệ Đã Kết Thúc 2022
 • Báo Giá 2 Cây Bài Tây Double
 • Báo Giá 2 Thùng Bài Tây Double K 200 Bộ Loại 1 Mới , Lh: 0903021606 Chỉ 960.000₫
 • Bói Bài Tarot Về Tình Duyên Chính Xác Sự Cho Lựa Chọn Hoàn Hảo
 • Cách Xem Bói Bài Tình Duyên Bằng Tarot Cực Chuẩn, Chính Xác 100%
 • Cửu Thiên Huyền Nữ là một vị nữ thần trong nững truyền thuyết thần thoại của Trung Quốc từ xưa về sau trở thành một vị nổi danh trong hàng nữ tiên..

  Thần tích Cửu Thiên Huyền Nữ

  Trong “Vân Cấp Thất Thiêm” và ” Cửu Thiên Huyền Nữ truyện” có chép:

  Cửu Thiên Huyền Nữ ( Oa Huỳnh ) là một vị Nữ Tiên lộng lẫy, nhưng hình tượng gốc của Ngài lại là một quái vật đầu người mình chim, gọi là “Huyền Điểu”. Oa Huỳnh là thầy của Huỳnh Đế, và là học trò của Tây Vương Mẫu . Khi Huỳnh Đế trừ giặc Xi Vưu , Huyền Nữ đã hạ phàm, đem binh phù ấn kiếm giao cho Huỳnh Đế, lại còn dạy Huỳnh Đế cách chế tạo “Trống Quì Ngưu 80 mặt” để đánh bại Xi Vưu.

  Sự hiển linh của Cửu Trùng Thánh Mẫu

  Giúp Hữu Hùng Thị đánh thắng quân Xuy Vưu

  Sau đời vua Thần Nông, các bộ lạc đều tự tách ra hùng cứ mỗi nơi. Có một bộ lạc hùng mạnh mà vị thủ lãnh là Xuy Vưu muốn thôn tính các bộ lạc khác để lên làm bá chủ, nhưng Xuy Vưu lại quá độc ác, ai không thuận theo thì bị giết chết rất tàn nhẫn. Các bộ lạc liền liên kết nhau, tôn vị thủ lãnh Hữu Hùng Thị (nay ở huyện Tân Trịnh tỉnh Hà Nam) lên chỉ huy chống lại Xuy Vưu. Trận đánh dữ dội quyết định sự thắng bại với Xuy Vưu xảy ra ở Trác Lộc.

  Sương mù dày đặc, quân Hữu Hùng Thị bị Xuy Vưu vây chặt, không nhận định được phương hướng đánh ra giải vây, nên thường bị Xuy Vưu đánh bại phải tháo lui. Sự thảm bại của Hữu Hùng Thị thấy rõ trước mắt.

  Trong lúc nguy cấp như thế, Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ hiện ra dạy Hữu Hùng Thị chế ra xe hai bánh chỉ Nam, có bộ phận chỉ rõ hướng Nam, để phân định phương hướng và vị trí tiến quân, lại dạy cho binh pháp. Nhờ vậy, Hữu Hùng Thị củng cố binh mã, từ trong đánh ra bất ngờ, làm cho binh đội Xuy Vưu thảm bại, bắt sống được thủ lãnh Xuy Vưu đem giết chết.

  Thế là yên giặc, tất cả dân chúng các bộ lạc đều hoan nghinh Hữu Hùng Thị, tôn Hữu Hùng Thị lên ngôi Minh chủ, lấy hiệu là Hoàng Ðế hay Huỳnh Ðế. Nguyên Hữu Hùng Thị được sanh ra tại gò Hiên Viên, nên về sau gọi là Hiên Viên Huỳnh Ðế.

  Sau đó, Ðấng Cửu Thiên Nương Nương cũng thường ứng hiện giúp vua Huỳnh Ðế và những người hiền tài trong nước, như giúp Hoàng Hậu Nguyên Phi chế ra nghề nuôi tằm lấy tơ dệt lụa, giúp ông Dung Thành chế ra máy Cai Thiên để xem Thiên tượng, giúp ông Thương Hiệt chế ra chữ viết tượng hình để thay cho việc thắt nút ghi nhớ các sự việc.

  Giúp Tống Giang đánh thắng quân Liêu

  Trong “Truyện Thủy Hử”, sau khi Tống Giang được cứu ở Giang Châu, đi đón cha lên núi, chẳng dè bị quan binh phát hiện ở Thương Huỳnh, chạy trốn lại đến chỗ Miếu Thờ Cửu Thiên Huyền Nữ ở địa phương. Cửu Thiên Nương Nương đã hiển linh cứu thoát Tống Giang, lại còn cho y ba quyển thiên thư bảo y hãy “thế thiên hành đạo” (thay trời hành đạo) .

  Về sau nầy, Tống Giang qui thuận triều đình, lãnh binh đi chinh phạt nước Liêu, bị quân Liêu vây hãm trong trận “Thái Dĩ Hỗn Thiên Tượng” . Đem đến, Tống Giang nằm mộng thấy Huyền Nữ chỉ bày cách phá trận, nhờ đó thắng lớn quân Liêu.

  Đền thờ Cửu Thiên Huyền Nữ

  Đền Cửu Thiên Huyền Nữ tại đường Điện Biên 2, phường Lê Lợi, TP. Hưng Yên được xây dựng vào thế kỷ XVIII là nơi thờ Đức Thánh Cửu Thiên Huyền Nữ Chân Quân, người giúp đỡ nhân dân trong lúc nguy khốn nên được tôn lên làm thành hoàng. Trong đền còn phối thờ Long Mạch thổ thần – người cai quản vùng đất và Đức Trần Hưng Đạo – người có công đánh đuổi quân Mông – Nguyên

  Hiện nay, đền có kiến trúc kiểu chữ Công gồm 3 gian tiền tế, 1 gian ống muống và 3 gian hậu cung. Các hạng mục kết cấu tương đối đồng bộ, vững chắc. Năm 2010 đền đã được công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia.

  Hằng năm vào các ngày mùng 3/3, ngày 20/8 và ngày mùng 9/9 âm lịch nhân dân địa phương mở lễ hội đón khách thập phương đến chiêm bái, dâng hương..

  Bài văn khấn Cửu Thiên Huyền Nữ

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Nam mô A Di Đà Phật!

  Hương tử chúng con thành tâm kính lạy Đức Hiệu Thiên chi kim quyết Ngọc Hoàng Huyền cung cao Thượng đế.

  Kính lạy Đức Cửu Trùng Thanh Vân lục cung công chúa.

  Kính lạy Đức thiên tiên Quỳnh Hoa Liễu Hạnh Mã Hoàng công chúa, sắc phong Chế Thắng Hòa Diệu đại vương gia phong Tiên Hương Thánh mẫu.

  Kính lạy Đức đệ nhị định thượng cao sơn triều mường Sơn tinh công chúa Lê Mại Đại Vương.

  Kính lạy Đức đệ tam Thủy Phú Lân nữ công chúa.

  Lại xin: Thể đức hiếu sinh, rũ lòng cứu độ, khiến cho chúng con như ý sở cầu, cho hương tử tòng tâm sở nguyện. Dãi tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

  Cẩn tấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xem Bói Bài Tarot Tình Yêu Tương Lai Để Biết Được Người Ấy
 • Chỉ Cách Bói Bài Từ A
 • Ý Nghĩa 52 Lá Bài Tây Trong Tướng Số Mà Bạn Nên Biết
 • Tú Lơ Khơ Và Những Bí Mật Không Phải Ai Cũng Biết
 • Trải Bài Ba Lá (3 Lá) Cho Bài Tarot
 • Nam Can Nhâm Quý Thờ Tử Vi Đại Đế . Còn Nữ Giáp.ất . Nhâm.qúy Thờ /cửu Thiên Huyền Nữ.

  --- Bài mới hơn ---

 • Cậu Tài Cậu Qúy Độ Mang /nam Bính, Đinh .
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Nhâm Thân
 • Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Canh Tuất
 • Xem Phong Thủy Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Tuổi Giáp Thìn Chuẩn Xác
 • Xem Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài Ông Địa Đúng Phát Tài (Theo Từng Tuổi)
 • Cửu: Chín, thứ chín. Thiên: từng Trời. Huyền: sâu kín, huyền diệu, mầu nhiệm. Nữ: người phụ nữ.

  Nương Nương: tiếng gọi bà Hoàng Hậu ở thế gian; còn nơi cõi thiêng liêng, Nương Nương là tiếng gọi người phụ nữ cao trọng nhứt, đó là Ðức Thiên Hậu, Ðức Mẫu Hậu mà Ðạo Cao Ðài thường gọi là Ðức Phật Mẫu.

  Cửu Thiên là từng Trời thứ 9, từng Trời cao nhất trong Cửu Trùng Thiên, có tên là Tạo Hóa Thiên.

  ■ Cửu Thiên Huyền Nữ, nghĩa đen là người phụ nữ huyền diệu nơi từng Trời thứ 9. Ðây là một danh hiệu của Ðức Phật Mẫu.

  ■ Cửu Thiên Nương Nương, nghĩa đen là Ðấng Thiên Hậu ở từng Trời thứ 9. Ðây cũng là một danh hiệu của Ðức Phật Mẫu.

  Nhân loại được biết Ðức Phật Mẫu qua danh hiệu Cửu Thiên Huyền Nữ vào thời thượng cổ, đời vua Hiên Viên Huỳnh Ðế bên Tàu. Sử ký chép như sau:

  Sau đời vua Thần Nông, các bộ lạc đều tự tách ra hùng cứ mỗi nơi. Có một bộ lạc hùng mạnh mà vị thủ lãnh là Xuy Vưu muốn thôn tính các bộ lạc khác để lên làm bá chủ, nhưng Xuy Vưu lại quá độc ác, ai không thuận theo thì bị giết chết rất tàn nhẫn. Các bộ lạc liền liên kết nhau, tôn vị thủ lãnh Hữu Hùng Thị (nay ở huyện Tân Trịnh tỉnh Hà Nam) lên chỉ huy chống lại Xuy Vưu. Trận đánh dữ dội quyết định sự thắng bại với Xuy Vưu xảy ra ở Trác Lộc.

  Sương mù dày đặc, quân Hữu Hùng Thị bị Xuy Vưu vây chặt, không nhận định được phương hướng đánh ra giải vây, nên thường bị Xuy Vưu đánh bại phải tháo lui. Sự thảm bại của Hữu Hùng Thị thấy rõ trước mắt.

  Trong lúc nguy cấp như thế, Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ hiện ra dạy Hữu Hùng Thị chế ra xe hai bánh chỉ Nam, có bộ phận chỉ rõ hướng Nam, để phân định phương hướng và vị trí tiến quân, lại dạy cho binh pháp. Nhờ vậy, Hữu Hùng Thị củng cố binh mã, từ trong đánh ra bất ngờ, làm cho binh đội Xuy Vưu thảm bại, bắt sống được thủ lãnh Xuy Vưu đem giết chết.

  Thế là yên giặc, tất cả dân chúng các bộ lạc đều hoan nghinh Hữu Hùng Thị, tôn Hữu Hùng Thị lên ngôi Minh chủ, lấy hiệu là Hoàng Ðế hay Huỳnh Ðế. Nguyên Hữu Hùng Thị được sanh ra tại gò Hiên Viên, nên về sau gọi là Hiên Viên Huỳnh Ðế.

  Sau đó, Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ cũng thường ứng hiện giúp vua Huỳnh Ðế và những người hiền tài trong nước, như giúp Hoàng Hậu Nguyên Phi chế ra nghề nuôi tằm lấy tơ dệt lụa, giúp ông Dung Thành chế ra máy Cai Thiên để xem Thiên tượng, giúp ông Thương Hiệt chế ra chữ viết tượng hình để thay cho việc thắt nút ghi nhớ các sự việc.

  Ngoài ra Ðấng Cửu Thiên Huyền Nữ truyền khoa Lục Nhâm Ðộn Giáp, và phép bói 64 quẻ Dịch mà đoán kiết hung.

  Trong buổi Lễ Hội Yến DTC lần đầu tiên tổ chức tại nhà Ngài Cao Quỳnh Cư ở số 134 đường Bourdais SàiGòn vào Trung Thu năm Ất Sửu (1925), Ðức Phật Mẫu cùng Cửu Vị Tiên Nương giáng cơ, mỗi vị cho một bài thi, mà bài thi của Ðức Phật Mẫu khoán thủ bốn chữ: Cửu Thiên Huyền Nữ, chép ra như sau:

  CỬU kiếp Hiên Viên thọ sắc Thiên,

  THIÊN Thiên cửu phẩm đắc cao huyền.

  HUYỀN hư tác thế Thần Tiên Nữ,

  NỮ hảo thiện căn đoạt cửu Thiên.

  Nghĩa là: ■ Ðức Phật Mẫu thọ sắc lịnh của Ðức Chí Tôn giáng trần kiếp thứ 9 vào thời vua Hiên Viên Huỳnh Ðế bên Tàu,

  Nơi cõi Trời, Cửu phẩm Thần Tiên đều cao siêu và huyền diệu.

  Ðức Phật Mẫu huyền diệu nơi cõi Hư Vô tạo ra các cõi trần và các Ðấng Thần Tiên Nữ phái,

  Người phụ nữ nào có lòng tốt và có căn lành thì đoạt đặng phẩm vị trong 9 trời

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xem Tử Vi Tháng 7 Âm Lịch Của Tuổi Thân
 • Tử Vi 2022 Người Tuổi Thân Sinh Năm 1968: Thận Trọng, Khiêm Tốn
 • Người Tuổi Giáp Thân 2004
 • Xem Hợp Tuổi Chồng Canh Thân 1980 Vợ Quý Hợi 1983
 • Làm Cách Nào Để Có Thể Hóa Giải Sao Cô Thần Quả Tú Chiếu Mệnh
 • Đôi Điều Về Bộ Bài Tarot Huyền Bí Trong Bói Toán Phương Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Thích Cung Phương Của Bát Quái (Của Bói Toán Thường Thức)
 • Con Người Có Nên Đặt Quá Nhiều Niềm Tin Vào Bói Toán?
 • Người Trẻ: Niềm Tin Vào Bói Toán Và Hậu Quả Nhận Được
 • Vì Sao Thầy Bói Hầu Như Luôn Phán Chính Xác?
 • Những Điều Cần Biết Trong Thuật Bói Toán
 • Gần đây, bói bài Tarot đang dần trở nên phổ biến, ngay cả ở Việt Nam. Tuy nhiên, khác với những hình thức bói toán khác – sẽ dự đoán tương lai hay số mệnh của bạn, cỗ bài Tarot chỉ đơn thuần giúp bạn tìm ra hướng đi đúng cho tương lai.

  Lịch sử bài Tarot

  Theo nhà sử học Tarot Tom Tadfor Little, những lá bài xuất hiện đầu tiên có nguồn gốc từ đạo Hồi, những người châu Âu đã mang nó về vào năm 1375. Nhưng thực tế, cỗ bài đó không giống với bài Tarot hiện nay. Mãi đến năm 1440 thì bộ bài mới giống với bài Tarot hiện nay. Trong một bức thư của Duke of Milan, đã có rất nhiều yêu cầu làm các cỗ bài khác nhau để sử dụng trong các dịp trọng đại.

  Và, năm 1530, cỗ bài Tarot đầu tiên được tạo ra như một trò chơi. Cỗ bài gồm 4 chất với các lá bài đánh số từ một đến mười, và còn có các quân bài Hoàng gia như Queen, King, Knight và Page. Ngoài ra cỗ bài gồm thêm 22 quân bài biểu tượng không thuộc bất cứ chất nào. Cỗ bài này được gọi là triumph. Trong cỗ bài triumph, 21 trong số 22 lá bài đặc biệt là các quân bài chủ. Trò chơi này nhanh chóng lan truyền khắp mọi nơi trên châu Âu. Mọi người bắt đầu gọi nó với cái tên tarocchi, là tên tiếng Italian của từ tiếng Pháp tarot.

  Năm 1781, ở Pháp và Anh, những người theo trường phái huyền bí khám phá ra những lá bài Tarot. Họ thấy rằng những biểu tượng trên lá bài có nhiều ý nghĩa hơn việc chỉ là trò chơi thông thường. Và rồi họ bắt đầu sử dụng bài Tarot như một công cụ bói toán, rồi các tài liệu nói về Tarot ngày một nhiều. Sau đó, cỗ bài Tarot trở thành một phần của triết lý huyền bí.

  Ngoài ra, cũng có nhiều nguồn tin cho rằng cỗ bài Tarot có xuất xứ từ Ai Cập, rằng đây là một trong những cuốn sách duy nhất còn sót lại sau một vụ hoả hoạn đã đốt cháy toàn bộ thư viện cổ của Ai Cập. Với giả thiết này, những lá bài được coi như là những chiếc chìa khoá tượng hình của cuộc sống thời Ai Cập cổ.

  Bộ bài Tarot

  Một cỗ bài Tarot bao gồm Bộ Ẩn Phụ – Minor Arcana và Bộ Ẩn Chính – Major Arcana. Giống như những cỗ bài Tây khác, bộ ẩn phụ gồm 4 “chất”, nhưng thay vì rô-cơ-bích-tép, thì 4 chất ở bộ ẩn phụ là: Wands, Swords, Cups và Circles (hay Pentacles).

  Mỗi chất đều có một ý nghĩa tương ứng với một khía cạnh nào đó của cuộc sống. Những quân bài chứa 4 chất này được đánh số từ 1 đến 10, và thêm các quân bài Hoàng gia: The King, Queen, Knight và Page. Bộ ẩn phụ cho biết những điều “phụ”, tức là những khía cạnh nhỏ và thường ngày trong cuộc sống.

  Bộ ẩn chính không có chất. Chúng bao gồm những quân bài có hình riêng và thể hiện những nguyên tắc, quan niệm và lý tưởng. Chúng được đánh số từ 1 đến 21, và quân bài thứ 22 – The Fool – được đánh số 0. Bộ ẩn chính thể hiện năng lượng mạnh, lâu dài hay những sự kiện lớn trong cuộc sống.

  Tarot Spad

  Bước đầu tiên của bói Tarot, là người được bói sẽ bốc một số lượng bài nhất định từ bộ bài. Vài ý kiến cho rằng làm vậy để “truyền năng lượng” từ người đó cho bộ bài. Người được bói cần phải tập trung vào câu hỏi hoặc vấn đề mà họ cần lời khuyên trong lúc rút các lá bài. Theo truyền thống thì còn có nhiều bước phức tạp hơn nữa.

  Khi các lá bài được rút xong, thầy bói sẽ xếp những lá bài đó theo thứ tự thành một khuôn mẫu gọi là spad. Mỗi vị trí trên spad đều có ý nghĩa nhất định, và hiện tại có rất nhiều cách để xếp spad, từ một lá bài đơn lẻ trong bộ đến cách xếp toàn bộ 78 lá bài. Việc sử dụng spad nào phụ thuộc vào người đọc bài và kiểu câu hỏi hay vấn đề của người được bói. Một số spad tập trung nhiều hơn đến một vài loại thông tin nhất đinh. Ví dụ, một spad có thể chuyên để bói về chuyện tình cảm, spad khác lại tập trung vào mối quan hệ với người khác. Một trong số những spad phổ biến nhất là Celtic Cross. Thực tế tồn tại rất nhiều spad thường dùng, và đặc biệt người đọc bài còn có thể tự tạo spad của riêng mình.

  Ví dụ trong spad Celtic Cross, bạn có thể thấy có một trật tự nhất định trong spad này, và mỗi lá bài ở mỗi vị trí đều thể hiện một ý nghĩa nào đó. Và mỗi vị trí lại có nhiều ý nghĩa khác nhau, điều này phụ thuộc vào người hỏi. Và còn nữa, ý nghĩa mỗi lá bài còn có thể được kết hợp với các lá bài khác, chúng ảnh hưởng lẫn nhau và tạo ra sự thay đổi trong ý nghĩa mỗi lá bài.

  Phương pháp bói bài Tarot

  Hiện nay có hai phương pháp bói Tarot khác nhau: bói qua câu hỏi và bói mở.

  Với cách bói qua câu hỏi – question readings – bạn phải có một câu hỏi cụ thể nào đó. Tarot sẽ không đưa ra câu trả lời chính xác; nhưng qua những lá bài Tarot, bạn có thể định hướng và tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình. Quá trình bói Tarot qua câu hỏi phải làm đúng trình tự, điều này rất quan trọng. Bạn phải:

  – Sử dụng những câu hỏi “mở”: nếu câu hỏi của bạn là câu hỏi “đóng”, thì bộ bài Tarot sẽ không giúp thêm được gì cho bạn cả. Ví dụ với câu hỏi sau: “Làm thế nào để mẹ chồng tôi đồng ý với việc vợ chồng tôi sẽ chuyển ra ở riêng” – khác hẳn với việc hỏi “Làm thế nào để chung sống hoà bình với mẹ chồng”. Hãy bắt đầu từ nguồn gốc của vấn đề (chung sống hoà bình) chứ không phải là từ những lựa chọn (chuyển ra ở riêng) của bạn.

  – Tìm mức độ cụ thể phù hợp: Câu hỏi của bạn cần phải đủ để định hướng, nhưng không được quá cụ thể. Thay vì việc tìm hiểu về một mặt nào đó cụ thể, bạn cần tìm cách nhìn rộng hơn, bao quát hơn về vấn đề. Ví dụ, thay vì hỏi ‘làm thế nào để cuộc sống gia đình bớt lộn xộn hơn”, thì hãy hỏi rằng “làm thế nào để cân bằng thời gian biểu của con trẻ và thời gian biểu của người lớn”. Rõ ràng câu hỏi sau tập trung vào vấn đề “thời gian biểu”, và vậy là hợp lý. Nhưng đừng đặt câu hỏi theo kiểu “Làm thế nào để sắp xếp lịch chơi bóng rổ, bóng đá, cầu lông… mà vẫn có thời gian quan tâm tới gia đình” – câu hỏi này thì lại quá cụ thể về “lịch chơi thể thao” rồi. Thông tin trong câu hỏi phải ở một mức độ phù hợp, không chung chung quá nhưng cũng đừng cụ thể quá.

  – Tập trung vào bản thân bạn: nếu là bói cho bạn, hãy đảm bảo rằng câu hỏi này tập trung vào bạn nhiều hơn là tập trung vào những đối tượng khác, ngay cả khi đó là chủ thể của vấn đề. Ví dụ, câu hỏi “tại sao con trai bạn lại hút thuốc lá” là tập trung vào con bạn, chứ không phải là bạn. Hãy hỏi là “bạn có vai trò gì, bạn có làm gì khiến con bạn hút thuốc lá hay không” sẽ là câu hỏi chuẩn.

  – Trung lập: hãy đặt câu hỏi một cách trung lập, đừng quá thiên về một mặt hay một hướng giải quyết nào đó. Như vậy lá bài Tarot sẽ giúp bạn có được định hướng tốt. Ví dụ, “Tại sao tôi lại phải làm việc nhà nhiều hơn vợ tôi” không phải là câu hỏi trung lập, thay vì đó, hãy hỏi “Làm thế nào để vợ chồng tôi có thể chia sẻ việc nhà với nhau” mới là tốt.

  – Lạc quan: Đảm bảo rằng câu hỏi của bạn mang tính lạc quan, mong chờ điều gì đó. Thay vì hỏi tại sao may mắn không đến như mong đợi, hãy hỏi rằng làm thế nào để may mắn đến với bạn.

  Phương pháp thứ 2, bói mở – Open Readings – hướng đến các mặt rộng hơn của cuộc sống chứ không gói gọn trong các câu hỏi như question readings. Thường thì những vấn đề này đều có mốc của nó, ví dụ như khi bạn lập gia đình, khi bạn tốt nghiệp đại học,… Bạn có thể hướng đến một mảng nào đó, ví dụ như sức khoẻ, hay sự nghiệp… và kết quả của lần bói này cũng sẽ tương ứng với chúng.

  Để trở thành một người bói bài Tarot

  Để học được nghệ thuật bói bài Tarot, bạn có thể đọc sách, tham gia các khoá học và thậm chí có thể được cấp chứng chỉ. Các khoá học được dạy online bởi các giáo viên dạy Tarot hoặc các tổ chức Tarot.

  • Certified Appntice Tarot Reader (CATR)
  • Certified Tarot Reader (CTR)
  • Certified Professional Tarot Reader (CPTR)
  • Certified Tarot Consultant (CTC)
  • Certified Tarot Master (CTM)
  • Certified Tarot Instructor (CTI)
  • Certified Tarot Grandmaster (CTGM)

  Ngoài ra còn có các chứng chỉ được cấp bởi American Board for Tarot Certification bao gồm 5 cấp độ:

  • Tarot Associate (TA)
  • Tarot Professional (TP)
  • Tarot Masters (TM)
  • Tarot Education (TE)
  • Tarot Sage (TS)

  Một vài quốc gia khác có hệ thống chứng chỉ Tarot riêng của mình.

  Tham khảo Howstuffworks

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Mã Các Thủ Thuật Bói Toán Nổi Tiếng Thế Giới
 • Chiêm Tinh Học Và Thuật Bói Toán Tại Việt Nam Cổ Truyền
 • Bói Toán Là Gì? Các Hình Thức Xem Bói Phổ Biến Hiện Nay Có Chính Xác?
 • Bói Toán Và Các Hình Thức Bói Toán Hiện Nay
 • Tử Vi Phương Đông: Thứ Năm 23/07/2020
 • Bói Bài Tarot: Justice Với Cung Hoàng Đạo Thiên Bình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Bí Mật Về 12 Cung Hoàng Đạo Theo Ngày Tháng Năm Sinh
 • Giải Mã Và Tìm Hiểu Bí Mật 12 Cung Hoàng Đạo Chính Xác Nhất
 • Bói 12 Cung Hoàng Đạo
 • Xem Bói Tử Vi Cung Hoàng Đạo Để Biết Vận Mệnh Tương Lai
 • Sinh Ngày 1/9 Là Cung Gì
 • Mối tương quan liên hệ trong Bói bài Tarot giữa các lá bài với 12 cung hoàng đạo. Cụ thể, cung hoàng đạo Thiên bình có những điểm tương đồng với lá bài Justice của bộ bài Tarot, từ đó ta có thể đưa ra được những giải bài Tarot đúng nhất.

  Theo bói bài Tarot, Vị nữ thần công lý (Justice) đã biến hóa thành nhiều hình dạng khác nhau, từ những hiện thân ban đầu trong thần thoại Ai Cập cổ đại cho đến vị trí nổi bật của bà trong các phiên tòa ở thời hiện đại. Bà đến với cuộc sống thông qua lá Justice, nơi mà bà có thể cân bằng được sự chuẩn mực của cả bàn cân và làm việc như một nhân chứng thuyết phục, đại diện cho tầm quan trọng của sự thật và chân lý.

  Bạn có thể nhìn nhận bà ta như Ma’at, nữ thần Ai Cập đại diện cho công lý và sự thật, người cân trái tim của những người chết trước khi họ sang thế giới bên kia. Trên chiếc cân của bà, một trái tim thuần khiết sẽ không nặng hơn một chiếc lông vũ. Ma’at, giống với Thiên Bình, một hiện thân của trật tự trong vũ trụ: bà có nhiệm vụ đảm bảo rằng vũ trụ đi theo một sự nhất quán và các luật lệ, nguyên tắc đã được đặt ra.

  Bạn cũng có thể xem bà ta là Themis, nữ thần Hy Lạp cổ của công lý. Bà đã giúp Zeus sơ sinh an toàn khỏi tay người cha Kronos, vị thần của thời gian – người phá hủy mọi thứ do chính mình tạo ra. Bà cũng là một nhà tiên tri bẩm sinh, từng phục vụ một thời gian tại đền Delphi, nơi mà bà đã cống hiến những tầm nhìn của chân lý và ánh sáng đến với những ai tìm đến tâm linh.

  Ngày nay, nữ thần công lý hầu như được mô tả cùng với chiếc cân của sự cân bằng – biểu tượng của cung Thiên Bình. Một biểu tượng kết nối lá bài với những khái niệm của người cung Thiên Bình: cân bằng, bình tĩnh, duyên dáng, vừa mang tính cá nhân vừa mang tính chính trị.

  Thiên Bình có kỹ năng giải quyết những vấn đề, thỏa hiệp và sắp xếp một cách thỏa đáng cho bất cứ xung đột nào. Đôi lúc, Thiên Bình cần quan sát cả hai mặt của một vấn đề, điều đó làm cho họ có vẻ thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, đó chính là điều tạo nên sự quyến rũ của họ.

  Thiên Bình có khả năng thiên bẩm trong việc giữ thăng bằng cho chính mình giữa các mối quan hệ với người khác. Họ là tuýp người thân thiện, thích giao du và thu hút. Họ là những người đặc biệt trong xã hội, với tầm nhìn rộng rãi và suy nghĩ theo chủ nghĩa nhân văn. Họ có xu hướng bộc lộ bản thân qua nghệ thuật, họ đánh giá cao vẻ đẹp và sự hài hòa.

  Thiên Bình là chòm sao thứ bảy và cai quản cung địa bàn thứ bảy trong bản đồ chiêm tinh, nơi mà các nhà chiêm tinh học tìm kiếm các thông tin về hôn nhân, đối tác, bạn đời và các mối quan hệ thân mật.

  Thiên Bình được quản bởi Kim Tinh, hành tinh của tình yêu, sự hấp dẫn, và tình yêu đối với cái đẹp. Vì lý do đó, Thiên Bình ảnh hưởng đến tất cả các môn nghệ thuật, từ nhà hát, hội trường, cho đến các phòng trưng bày.

  Trong Tarot, Kim Tinh kết nối với lá The Empss. Sự kết hợp này cho Thiên Bình sự chu đáo, nó khiến cho vai trò của Thiên Bình giống như một vị sứ giả của sự cân bằng và bình tĩnh.

  Mặt Trời ở Thiên Bình từ 23/9 đến 22/10. Nó đánh dấu những ngày đầu tiên của mùa thu. Điều đó khiến cho Thiên Bình trở thành chòm sao cốt lõi: lấy vị trí dẫn đầu, đi tiên phong trong những việc thay đổi và tiến lên phía trước. Cũng như Bạch Dương và Cự Giải trước đó, Thiên Bình là một tác nhân tạo nên sự thay đổi và các hành động mang tính quyết định.

  Thiên Bình là cung khí. Trong chiêm tinh, cũng như tarot, nguyên tố Khí đại diện cho năng lượng trí tuệ. Thiên Bình hướng ngoại, thích giao thiệp và đối ngoại. Họ thích thú với mọi thứ xung quanh – và họ bộc lộ điều đó thông qua phong cách thời trang duyên dáng của mình.

  Thiên Bình ảnh hưởng đến chiếc ghế quyền lực trong cơ thể con người: phần mông, cùng với phần lưng dưới và cặp thận sạch sẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tử Vi Ngày 28/11/2018 Của 12 Cung Hoàng Đạo, Bạch Dương Độc Lập
 • Cung Hoàng Đạo Bạch Dương
 • Bói Bài Tarot: Death Với Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp.
 • Bói Tình Yêu Cung Hoàng Đạo Nam Bọ Cạp Có Hợp Với Nữ Thiên Bình Không
 • Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Thứ Tư 14
 • Thiên Sư Không Xem Bói

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Bói Chỉ Tay: 38 Vị Trí Chữ Thập Trên Lòng Bàn Tay Nói Lên Điều Gì
 • 5 Kiểu Bàn Tay Có Số Giàu Sang
 • Đường Chỉ Tay Chữ Nhất Nói Lên Điều Gì Về Vận Mệnh Của Con Người
 • Xem Bói Bàn Tay Đoán Số Phận
 • Khám Phá Về Thuật Xem Tướng Của Người Việt: Bàn Tay
 • Lục Tu Giác đá văng một căn phòng không người ở, đi vào. Đây là căn nhà cuối cùng ở hướng Tây Bắc, thật nhỏ hẹp. Nhà ở chỗ này vốn dĩ đã nhỏ hẹp, giống như chuồng bồ câu vậy. Căn nhà này lại càng thêm nhỏ, chỉ có một phòng khách cùng một phòng ngủ, phòng bếp và toilet còn gần nhau, thực tế là chia ban công ra làm thành phòng bếp và toilet thôi.

  Mao Cửu đi theo vào, sờ sờ bụng, có chút đói. Cậu từ lúc giữa trưa nhìn thấy người đàn ông kỳ quái kia, đi theo cái lồng sắt quái dị đó mãi tới tận chỗ này, bây giờ là hơn 12 giờ đêm rồi.

  Cơm trưa lẫn bữa tối cũng chưa có ăn, đói.

  Lục Tu Giác thoáng nhìn động tác vuốt bụng của cậu, không có cảm giác gì. Căn nhà này trống không, ngoại trừ cái giường ván cùng với tấm ván gỗ kiểu cũ làm sô pha ở ngoài thì cái gì cũng không có.

  Ngay cả cái bàn cũng không có, nước thì có, nhưng phải đi tới bồn nước chung ở ngoài xách về.

  Mao Cửu có chút thất vọng, nước cũng không có để uống.

  Nước có thể xách về, nhưng không có ấm nước.

  Cái này liền bi thương.

  Mao Cửu ý thức được bọn họ cần phải nhanh chóng tìm được người yêu của Chu Hiềm, thi thể biến mất của Lưu Ngọc Lan. Nếu không bọn họ sẽ đói chết hoặc khát chết ở chỗ này mất.

  Những thứ trong Quỷ Vực đều là quỷ, quỷ không cần ăn gì. Cho dù hừng đông ngày mai, gặp được người đã từng sinh hoạt ở nơi này cũng không thể nhận được đồ ăn từ bọn họ, bởi vì đều là giả dối.

  Lầu bốn thật sự đã hoang phế bảy tám năm, đâu ra đồ ăn gì đó, dù có nước, sợ là cũng không sạch sẽ.

  Lúc Mao Cửu nhíu mày xem nên đi đâu tìm đồ ăn, đột nhiên hoàn hồn, phát hiện Lục Tu Giác biến mất rồi. Cậu cả kinh, vội vàng xoay người ra ngoài tìm kiếm, kết quả vừa lúc đụng phải Lục Tu Giác vừa vào cửa.

  Cái trán vừa đụng vào cằm Lục Tu Giác, cũng không biết cằm của hắn có phải làm bằng sắt thép hay không, đụng một cái đau hết cả đầu. Mao Cửu vừa vuốt trán đau đến nhe răng, vừa hỏi: “Lục tiên sinh, anh chạy đi đâu vậy?”

  Cằm của Lục Tu Giác cũng đau nha. Cái trán của con người vốn là phần cứng rắn nhất, đụng vào một cái, đau đến tê dại từng đợt luôn. Nghe vậy tức giận ném túi đồ xách trong tay tới lòng ngực Mao Cửu, chân dài bước tới đặt một cái bình nước quân dụng màu xanh lên sô pha.

  Mao Cửu mở túi trong lòng ngực, phát hiện bên trong là bánh nén khô. Ánh mắt sáng lên, “Lục tiên sinh, anh mang à?”

  Cậu cũng không thấy Lục Tu Giác mang theo thứ này, có thể là lúc hai người tách ra, hắn trở lại xe lấy đồ tới.

  Thật là, bản lĩnh trừ tà của Lục Tu Giác không bằng Mao Cửu, nhưng kinh nghiệm của hắn còn phong phú hơn Mao Cửu nhiều. Hắn lại còn “nhìn” thấy gì đó, thứ ở lầu bốn cũng không dễ giải quyết như vậy, để phòng ngừa vạn nhất hắn đành quay lại xe cầm túi đựng lương khô cùng một cái bình nước quân dụng.

  Những cái này đều là thói quen khi hành quân, hắn thường trang bị đồ ăn như lương khô các loại, nhưng nước thì lại càng không thể thiếu.

  Lục Tu Giác ngồi trên sô pha, hai chân mở rộng (ha hả:vvvv) dáng ngồi rất là đại khí. Mí mắt nửa rũ xuống, liếc mắt nhìn Mao Cửu nói: “Đói bụng thì ăn đi.”

  Mao Cửu ôm túi, trong lòng có chút ngượng ngùng.

  Nói cho cùng, chuyện này là cậu liên lụy Lục Tu Giác, nếu không phải cậu tự quyết định một hai phải dừng ở lầu bốn, thì cũng không đến mức cả hai người bây giờ đều bị nhốt ở chỗ này.

  Mao Cửu ôm túi, ngồi bên cạnh Lục Tu Giác, trầm mặc một lát rồi quay sang xin lỗi hắn.

  Lục Tu Giác ngước mắt, có chút kinh ngạc: “Xin lỗi chuyện gì?”

  “Tôi làm anh bị liên lụy.”

  “Tôi tự muốn vào thôi.”

  Mao Cửu dừng một chút, “Nếu không phải tôi muốn vào, anh cũng sẽ không phải vào.” Cho nên, nói cho cùng là cậu liên lụy Lục Tu Giác.

  Lục Tu Giác cười như không cười nhìn cậu: “Vì sao cậu đi vào thì tôi nhất định cũng sẽ vào?”

  “??”

  “Tôi đi vào là bởi vì tôi muốn, nếu đổi thành người khác đi vào, tôi sẽ không quản.”

  Cho nên… lời này có nghĩa là… bởi vì cậu, Mao Cửu, cho nên Lục Tu Giác mới quản?

  Ánh mắt Mao Cửu thẳng tắp cố định trên sàn nhà, tâm tình từ trước đến nay đều bình tĩnh không gợn sóng bị nói đến… rối loạn.

  “Đừng nghĩ nhiều như vậy. Trảm ma trừ tà vốn dĩ là trách nhiệm, tín ngưỡng của các cậu, cậu tuân thủ tín ngưỡng của chính mình mà thôi, không sai. So với người khác dưới tình huống biết rõ là nguy hiểm thì lập tức không nhớ đến trách nhiệm của mình mà nói, cậu thật tốt.”

  Mao Cửu nghiêng đầu, nhìn chằm chằm Lục Tu Giác, vừa lúc đối diện ánh mắt của đối phương. Cậu cũng không rời ánh mắt đi, cứ như vậy nhìn chằm chằm hắn, khóe môi mang ý cười, mi mắt cong cong.

  Lục Tu Giác ngẩn ra, như chìm vào ánh mắt lóng lánh gợn sóng kia, hơi thở trở nên có chút nguy hiểm, mang theo một ít tính xâm lược, tựa như khát vọng chinh phục của mãnh thú khi theo đuổi bạn lữ.

  Mao Cửu làm như không nhận thấy được cổ hơi thở xâm lược này, nói: “Lục tiên sinh, anh và sư phụ tôi rất giống nhau… Ý tôi là lời nói.”

  Lục Tu Giác bất động thanh sắc: “Vậy sao? Đó là vinh hạnh của tôi.”

  Tuyệt đối không phải vinh hạnh!

  Trong lòng Lục Tu Giác hung hăng kêu gào như vậy.

  Bất cứ lúc nào, khi hai người đang chìm trong một loại không khí ám muội, một người cố ý hay vô ý nói điều gì đó, lại bị nói giống trưởng bối hoặc người thân, tuyệt đối là mang ý phủ định, vũ nhục mà không phải vinh hạnh.

  Lục Tu Giác nói: “A Cửu, cậu thật thông minh, là một thiên tài trừ tà. Nhưng kinh nghiệm quá ít, ví dụ như tình huống này, lấy năng lực của cậu giải quyết là không thành vấn đề. Nhưng mà bởi vì kinh nghiệm quá ít nên không suy xét đến một vài nhân tố, ví như thức ăn và nước uống.”

  Mao Cửu thừa nhận, Lục Tu Giác nói đúng.

  Cậu có gan ôm chuyện này vào người, dám bước vào lầu bốn. Một là bởi vì tín ngưỡng và trách nhiệm của một thiên sư, hai là bởi vì cậu thật tự tin vào chính mình. Phạm phải sai lầm cấp thấp không phải do năng lực không đủ, mà do kinh nghiệm quá ít.

  Nếu là một thiên sư kinh nghiệm phong phú liền sẽ nhìn ra đây là một vụ án lớn, quá âm tà, bọn họ sẽ suy xét đầu tiên không phải tốc chiến tốc thắng, không phải làm sao để giải quyết. Mà là làm sao bảo mệnh, làm sao bảo đảm thức ăn và nước uống của mình sẽ không thiếu.

  Bọn họ trước khi tiến vào sẽ mang theo những thứ này đầu tiên.

  Mao Cửu không có nhiều kinh nghiệm, khi còn nhỏ chỉ có vài lần theo sư phụ đi ra ngoài, nhưng lúc đó đều có người chăm sóc, khiến cậu xem nhẹ những thứ này, nhưng mà lần kinh nghiệm này cũng xem như là trưởng thành.

  Sau này khi xử lý một ít sự kiện càng hung mãnh hơn, có thể càng chú ý bảo mệnh cho mình hơn.

  Thật ra mà nói, thiên sư trừ tà là một việc tùy thời tiếp xúc với tử vong. Bọn họ có đôi khi còn nguy hiểm hơn thiên sư phong thủy, ít nhất thiên sư phong thủy chỉ tiếp xúc với người, có đôi khi nhân lực không thể chống, bọn họ có thể chống đỡ một chút.

  Thiên sư trừ tà là giao tiếp cùng tà, vu, hung, sát các loại, tùy thời tùy chỗ có thể rơi đầu. Học nghệ không tinh thì có chết cũng không biết chết như thế nào, Mao Cửu may mắn, tuyệt đối là may mắn. Thể chất kia của cậu khiến vật âm tà sợ hãi ba phần, tính mạng của cậu thêm được một tầng bảo đảm.

  Cho nên mới nói, cậu là người sinh ra để ăn chén cơm này.

  Mao Cửu chú ý tới đôi mắt của Lục Tu Giác cực kỳ xinh đẹp, cực kỳ thâm thúy nhưng lại rất sáng. Cậu có thể nhìn thấy ảnh ngược của chính mình ở bên trong, nhưng lại dần dần mơ hồ, đôi mắt của Lục Tu Giác tựa như bao phủ một tầng sương mù. Sương mù kia càng ngày càng đậm, càng ngày càng đậm, dần dần bao phủ ảnh ngược của cậu. Khiến cậu sinh ra một loại ảo giác, tựa như bên trong sương mù kia ẩn giấu một con mãnh thú thời thượng cổ.

  Giây tiếp theo sẽ xé mở sương mù dày đặc, giương nanh múa vuốt nhào tới xé nát, cắn nuốt lấy cậu.

  Mao Cửu giật mình một cái, hoàn hồn, vội vàng tránh đi ánh mắt kia.

  “Nhưng tôi vẫn… muốn cảm ơn anh, Lục tiên sinh.”

  Lục Tu Giác nhíu mày một chút, thật nhanh lại thả lỏng. Hắn không thích xưng hô kia của Mao Cửu, vì thế đành thương lượng với cậu: “Vậy thì cậu không cần cứ gọi tôi là Lục tiên sinh. Cậu có thể gọi tên của tôi.”

  “Lục Tu Giác?”

  Lục Tu Giác không hài lòng: “Quá xa lạ.”

  Hắn cũng đã gọi Mao Cửu là A Cửu rồi.

  “Tu Giác? Tu? Giác? A Giác?” Gọi thế nào cũng cảm thấy có chút biệt nữu, Mao Cửu có chút ghét bỏ, đột nhiên nghĩ tới: “Tiểu Lục!”

  “Tôi còn là lão Hình đây*.” Lục Tu Giác tức giận trừng cậu một cái: “Cậu gọi Lão Tam thế nào?”

  *(小六, 老邢): hai cái tên trong phim Võ lâm ngoại sử (武林外传), chắc là thường đi chung hoặc là cùng một người nên nói đùa như vậy chăng?

  “Tam ca hở?”

  Lục Tu Giác có chút chua, gọi hắn là Lục tiên sinh xa lạ, gọi Lão Tam là Tam ca thân thiết biết mấy.

  “Vậy cậu cũng gọi tôi là Lục ca đi. Tôi lớn hơn cậu… nhất định lớn hơn cậu.”

  “Được thôi, Lục ca.”

  “Đúng rồi, đừng luôn gọi “anh, anh”*. Mỗi lần gọi, da đầu tôi cũng muốn tê dại.

  *Từ đầu, Mao Cửu luôn dùng 您 để xưng hô với Lục Tu Giác, là một cách gọi tôn trọng, khách sáo, bây giờ ảnh đòi đổi sang 你 để thân hơn =))))))))

  Mao Cửu cười cười, xé mở một gói lương khô đưa cho Lục Tu Giác. Lục Tu Giác không nói gì, nhận lấy ăn.

  Lúc này, hai người thật ăn ý không nói lời nào, lẳng lặng ngồi vừa ăn lương khô cho chắc bụng, vừa nhìn ánh trăng bên ngoài cửa sổ. Không cần nói, trừ bỏ tĩnh mịch và trắng bệch, ánh trăng bên ngoài vẫn thật đẹp, như giả như thật, phủ lên một tầng sa mỏng, khiến người liên tưởng đến một vẻ đẹp mông lung tựa như kính hoa thủy nguyệt*.

  *水中落花水中月(Thủy trung lạc hoa, thủy trung nguyệt), nghĩa của câu này cũng giống câu Hoa trong gương, trăng trong nước (Kính hoa thủy nguyệt), ý nói một thứ có đẹp thế nào cũng chỉ là hư ảo, không có thật.

  Lục Tu Giác mở bình nước, uống một ngụm rồi đưa cho Mao Cửu. Mao Cửu nhận lấy, lắc lắc,

  phát hiện nước thật đầy, tiết kiệm một chút hẳn đại khái có thể trụ được hai ngày.

  Ngửa đầu uống nước, hoàn toàn không chú ý tới vị trí cậu đặt môi vừa đúng là vị trí Lục Tu Giác đã uống qua.

  Cái này xem như là… hôn gián tiếp?

  Ánh mắt Lục Tu Giác trầm xuống, không nhắc nhở Mao Cửu.

  “Ăn xong thì vào trong ngủ đi.”

  Lục Tu Giác chỉ chỉ phòng ngủ, để Mao Cửu đi vào.

  Mao Cửu sửng sốt một chút, hỏi: “Anh thì sao?”

  Lục Tu Giác vỗ vỗ sô pha bằng gỗ cứng ngắt phía dưới. Mao Cửu hiểu được, nhíu mày: “Cùng vào ngủ đi. Cái sô pha này ngủ không thoải mái nổi. Lại nói, ngủ ở đây anh đại khái chỉ nằm được nửa người lên thôi.”

  Lục Tu Giác liếc nhìn cậu, nhẹ giọng hỏi: “Cậu không ngại?”

  Mao Cửu không hiểu nói: “Có gì mà phải ngại? Giường ở bên trong tuy rằng nhỏ, nhưng chen chúc một ít là được, ngủ ngon hơn chỗ này nhiều.”

  Lục Tu Giác nhìn chằm chằm vẻ mặt thản nhiên như không biết gì của Mao Cửu, đột nhiên có chút suy nghĩ ác liệt. Hắn muốn nhìn thử bộ dáng kinh ngạc, sợ hãi của Mao Cửu, vì vậy hắn tiến tới trước mặt Mao Cửu, mặt dán mặt với cậu, rất gần.

  Hô hấp đều có thể cảm nhận được hơi thở ấm áp của đối phương, Lục Tu Giác nói: “Tôi thích nam, đặc biệt là người đẹp giống như cậu vậy, thiếu niên vừa mới trưởng thành, có chút ngượng ngùng, mỹ vị, ăn vào cũng rất thú vị.

  Lời này ở trong miệng đám lưu manh trong quân đội là phổ biến nhất, bọn họ trong vòng một giây có thể càng lưu manh, khiêu khích đến độ người khác mặt đỏ tai hồng. Lục Tu Giác đương nhiên cũng không thể lạc hậu, vốn dĩ là một tên lưu manh thổ phỉ, còn có thể văn minh được sao? Nhưng mà trước kia dù miệng có nghiện tới mức nào, nói với người khác… thì thật sự không có.

  Cho nên, khi Lục Tu Giác giở trò lưu manh với Mao Cửu xong hắn liền lúng túng. Nhanh chóng rời ánh mắt đứng lên, không dám nhìn biểu tình chán ghét của Mao Cửu. Duỗi duỗi eo, lười nhác nói: “Tôi đi vào ngủ.”

  Sau đó bước chân có chút dồn dập đi mất. Hắn quên mất mình mới vừa chơi trò lưu manh đã bá chiếm giường của người ta, vội vàng nghĩ chạy trốn, hắn cũng quên mất, nếu Mao Cửu thật sự là thẳng nam, đêm nay hắn thật sự phải ngủ sô pha rồi.

  Mao Cửu có chút trợn mắt há miệng, từ lúc chào đời tới nay, lần đầu tiên bị người ta giở trò lưu manh, còn lộ liễu như vậy. Cảm giác của cậu vậy mà… cũng không tệ?

  Được rồi, đại khái là bởi vì đối tượng giở trò lưu manh với cậu tương đối đặc thù.

  Nhưng mà…

  Tòa dân cư này nói dễ nghe một chút thì ở đế đô, thật ra là ở vùng ngoại thành, không khác bao nhiêu với vùng nông thôn, cùng lắm là treo cái danh đế đô, ở chỗ này còn phải khó khăn nhiều, cũng nghèo hơn nhiều.

  Toà nhà này cũng không khác mấy với khu tạp cư, sáng sớm, trời còn chưa sáng đã có người ở bên ngoài múc nước giặt quần áo hay rửa mặt. Một ngày mới cứ vậy mà bắt đầu. Người nhiều, tiếng động lớn, hiệu quả cách âm cũng không tốt.

  Không bao lâu Mao Cửu đã tỉnh, vừa mở mắt liền đối diện với một gương mặt gần như gang tất. Cái mũi cao thẳng, lông mi thật dài rũ thành một cái bóng ma. Làn da thật trắng, dựa gần như vậy cũng không nhìn thấy được lỗ chân lông. Môi mím chặt thành một đường, không nói chuyện, không mỉm cười lại như là đang cười, cười đến ôn hoà, thanh nhã.

  Không giống như cậu, cậu nếu không cười sẽ là một bộ dáng nghiêm khắc, cười lên mới đánh nát tất cả nghiêm khắc mà trở nên ôn nhu.

  Lục Tu Giác đột nhiên mở to mắt, Mao Cửu không kịp chuẩn bị đã ngã vào ánh mắt thâm thúy kia, không tìm lại được thần trí.

  Thanh âm Lục Tu Giác mang theo một chút khàn khàn: “Dậy rồi?”

  Mao Cửu hàm hồ “ừm” một tiếng, ngồi dậy, tóc dài nhu thuận chảy xuống, phủ xuống giường. Trong mắt Lục Tu Giác hiện lên một mạt kinh diễm, có một lọn tóc dừng trên mu bàn tay của hắn, lật tay, tóc trượt từ mu bàn tay lọt vào lòng bàn tay.

  Lục Tu Giác kinh ngạc vì lọn tóc mượt mà này, hắn hỏi: “Tóc này của cậu, nuôi bao lâu rồi?”

  Mao Cửu còn có chút mơ hồ, tối hôm qua hình như lúc ngủ đã cởi bỏ bím tóc, tóc cứ vậy tản ra. Hai người còn chen chúc cùng một cái giường nhỏ, tay quấn tay, chân quấn chân, da dán lên da, nói hai người bị đánh thức, chi bằng nói bị nóng tới tỉnh.

  Nghe vậy, Mao Cửu quay đầu nhìn lướt qua mái tóc dài: “Bốn, năm năm gì đó.”

  “Rất lâu á, sao cậu lại muốn nuôi tóc dài?”

  “Sư phụ không cho cắt.”

  “Tại sao?”

  “Không biết.” Mao Cửu lắc đầu: “Tóc dài là từ lúc nhỏ đã nuôi, cách một thời gian sẽ đi tỉa bớt, bảo trì cùng một đoạn chiều dài như vậy, dài quá cũng rất phiền.”

  Ngay từ đầu là bởi vì Mao lão yêu cầu, sau đó thành thói quen, nếu đi cắt tóc thì lại thấy có chút không quen, cũng không bỏ được.

  Lục Tu Giác ngồi dậy, hai tay xuyên vào tóc của cậu, cầm tất cả đuôi tóc trên tay, tay còn lại xoè ra muốn lấy dây thun.

  Hắn có chút hứng thú bừng bừng: “Tôi thắt tóc cho cậu”

  (A lô, a lô đang bắt quỷ mà? Tính chơi cúp bế hẻ?)

  Mao Cửu có chút hoài nghi: “Anh biết?”

  “Thử một cái không phải sẽ biết sao?”

  Mao Cửu nửa tin nửa ngờ cởi dây thun trên cổ tay đưa cho hắn, Lục Tu Giác tiếp nhận, bởi vì không có lược nên đành dùng ngón tay thay thế chải vuốt tóc của hắn.

  Mái tóc này cũng thật mượt mà, cho dù ngủ một giấc, dùng ngón tay chải vài cái đã suông lại, không bị rối loạn, hơn nữa xúc cảm quá tốt, Lục Tu Giác sờ soạn một hồi mới thắt thành bím tóc, là thắt kiểu con rết thật xinh đẹp.

  Mao Cửu sờ sờ bím tóc đã thắt xong, thật kinh ngạc sự khéo tay của Lục Tu Giác.

  Lục Tu Giác cười nói: “Mẹ tôi tóc dài, rất thích thắt bím tóc. Bà ấy biết rất nhiều cách, tôi chỉ học được vài loại.”

  Mao Cửu thật tán thưởng: “Vậy cũng rất lợi hại.”

  Mái tóc này của cậu, khi còn nhỏ là sư phụ thắt cho, sau đó tự mình thắt cũng chỉ là hình thức truyền thống đơn giản nhất, đâu ra có nhiều hình dạng như vậy.

  Lục Tu Giác nhìn Mao Cửu từ chính diện, lại bị kinh diễm. Mái tóc dài của Mao Cửu không giống như những mỹ nam thời nay có tóc mái, của cậu đều bằng nhau cả, sau khi thắt thành bím tóc, tất cả đều ôm lên, lộ ra cái trán trơn bóng no đủ.

  Lúc này chính là lúc khảo nghiệm tướng mạo của một người, dù sao thì không phải khuôn mặt của mọi người đều đẹp, đặc biệt, quan trọng nhất là cái trán. Tóc mái ra đời trở thành trào lưu, cũng là vì che đậy khuyết điểm trên khuôn mặt.

  Nhưng khuôn mặt của Mao Cửu không thể nghi ngờ là rất đẹp, mặc dù không có tóc mái cũng rất đẹp, đặc biệt là nhìn còn có tinh thần hơn.

  Hiện tại tóc phía sau bện thành hình con rết, không thể vòng qua cổ được, làm cho Mao Cửu càng thêm đẹp. Có chút thiên hướng trung tính, cậu dù sao cũng mới thành niên, là ở chính giữa thiếu niên và thanh niên, không có đặc thù giới tính quá mức rõ ràng.

  Nhưng mà đây là Mao Cửu khi yên lặng, một khi động, dù chỉ chuyển chuyển ánh mắt, người khác cũng không thể nào xem cậu là con gái. Đó là một thân khí chất ôn hoà, nghiêm túc cực kỳ rõ ràng chỉ thuộc về khí chất của thanh niên.

  Không ai có thể nhìn nhầm.

  Không ai có thể phủ nhận mị lực của cậu.

  “Trời sáng rồi.” Mao Cửu đứng lên, tiếp nhận ánh mặt trời, nhưng lại không cảm nhận được sự thoải mái khi tinh hoa ánh nắng chạy khắp kinh mạch như trước kia, nhướng mày, có chút ngượng ngùng: “Cũng là giả.”

  “Đi thôi, ra ngoài nhìn xem, tìm được thi thể Lưu Ngọc Lan sớm chút, cũng để sớm rời khỏi nơi này.”

  Mao Cửu đáp ứng, liền đi theo hắn cùng ra ngoài.

  *************

  Ờm, nghe nói hôm nay là ngày đặc biệt, 4 năm một lần nên tui up phúc lợi chứ không phải tại vì tui rảnh quá không có gì làm nên mới up đâu, tin tui, nhìn vào ánh mắt chân thành của tui mà tin tưởng tui đây nè.

  Chương này vẫn chưa đá động gì tới vụ án luôn… người đâu quá đáng thật sự, ân ân ái ái cả một chương thế này =)))))

  Vụ tóc mái là thật, một loại khảo nghiệm đối với khuôn mặt… người ta vén tóc mái thì đáng yêu, sáng sủa, tui vén tóc mái lên thì để được mấy chén chè luôn, bi thương này ai mà thấu cho nổi:”<<<<<<<

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sinh Ngày 6/3 Là Cung Gì?
 • Boi Nốt Ruồi Trong Lòng Bàn Tay
 • Xem Bói Qua Đường Vân Cổ Tay
 • 10 Nét Tướng Bàn Tay Phụ Nữ Nhận Biết Tài Lộc, Thấp Hèn
 • Đoán Tính Cách Và Khả Năng Yêu Của Phụ Nữ Qua Bàn Tay
 • Mâm Cỗ Cúng Và Bài Văn Khấn Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3

  --- Bài mới hơn ---

 • Văn Khấn Gia Tiên Ngày Tiên Thường
 • Bài Văn Khấn Tại Đền Cô Mười Đồng Mỏ Theo Chuẩn Văn Hóa Đạo Mẫu Việt Nam
 • Văn Khấn Chính Ngày Giỗ Hết Đại Tường
 • Bài Văn Khấn Và Lễ Vật Cúng Cô Hồn Hàng Tháng
 • Xem Bói Bài Tarot Tình Yêu Ẩn Sâu Trong Tim Người Yêu
 • Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch hàng năm là một ngày lễ để con cháu có dịp tỏ lòng biết ơn đối với các vị vua Hùng đã có công dựng và giữ nước để chúng ta có được sống trong hòa bình như ngày hôm nay. Theo phong tục truyền thống, người dân Việt thường chuẩn bị mâm cỗ cúng và bài văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương.

  Boi.vn xin gợi ý cách chuẩn bị đồ lễ và mâm cỗ cúng, cũng như bài văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch.

  Bộ Văn hóa hướng dẫn nghi thức tưởng niệm các Vua Hùng Trong Công văn số 796/HD-BVHTTDL ngày 18/3/2009) ghi rõ Lễ phẩm gồm:

  • Bánh dày 18 chiếc (dâng lên 18 đời Vua Hùng)
  • Bánh chưng 18 chiếc (dâng lên 18 đời Vua Hùng)
  • Hương hoa, nước, trầu, cau, rượu và ngũ quả.

  Con số 18 tượng trưng cho 18 đời vua Hùng. Bánh dày hình tròn, tượng trưng cho Trời, thường không có nhân. Bánh chưng hình vuông, tượng trưng cho Đất, bên trong có nhân mặn.

  Ngoài chuẩn bị mâm cỗ lễ chay như trên, bạn cũng có thể chuẩn bị mâm lễ mặn cúng Giỗ tổ Hùng Vương bao gồm thịt lợn, thịt bò, thịt dê, hoặc thịt gà luộc và không thể thiếu hương, hoa, trầu cau, muối gạo và 1 ly nước sạch.

  Văn khấn giỗ tổ Hùng Vương 10/3

  Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

  Kính lạy chín phương trời đất, Mười phương chư Phật, Thánh hiền.

  Lạy các Vua Hùng linh thiêng, Gây dựng đất này Tiên tổ.

  Con tên là…… địa chỉ……………

  Nhân ngày Giỗ tổ con xin gởi đến đấng bề trên chút hương hoa lễ phẩm thể hiện lòng thành của gia đình con đến các Vua Hùng và các bậc tổ tiên.

  Kính xin độ trì phù hộ,

  Mọi chuyện tốt lành bình an.

  Bách bệnh giảm trừ tiêu tan,

  Điều lành mang đến vẹn toàn. Điều dữ mang đi, yên ổn.

  Đi đến nơi, về đến chốn,

  Tai qua nạn khỏi tháng ngày

  Cầu được ước thấy, gặp may, Mọi điều hanh thông, thuận lợi.

  Con cái học hành tấn tới, Ngoan ngoãn nghe lời mẹ cha. Thi đỗ lớp gần, trường xa, mát mặt gia đình làng nước.

  Tình duyên gặp người kiếp trước, Ý trung nhân… xứng muôn phần.

  Tình xa duyên thắm như gần, Suốt đời yêu thương nhất mực.

  Đi làm… thăng quan tiến chức, Buôn bán một vốn bốn lời.

  Hạnh phúc thanh thản một đời.

  Nam mô a di đà Phật!

  Kính lạy cao xanh Trời đất, Lạy các Vua Hùng linh thiêng. Đức Thánh Trần cõi người hiền, Muôn đời độ trì phù hộ!

  Nam mô a di đà Phật! (cúi lạy 3 cái)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Văn Khấn Gia Tiên Ngày Giỗ Thường Cát Kỵ
 • Chỗ Nào Coi Xem Bói Bài Tây Ở Sài Gòn
 • Top Các Quán Tarot Năm 2022
 • Xem Tử Vi 2022 Cho Tuổi Mậu Ngọ 1978
 • Chiêm Nghiệm Sự Thật Tử Vi Tuổi Mậu Ngọ Năm 2022 Nam Mạng 1978
 • Xem Bói Cô Huyền Pháo Đài Láng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bói Tình Yêu Theo Phần Trăm Chính Xác 100 Phần Trăm Về Tình Yêu Của 2 Người
 • Đoán Mức Độ Hợp Nhau Qua Xem Bói Tình Yêu Theo Phần Trăm
 • Hướng Dẫn Bói Tình Yêu Qua Tên Chính Xác Nhất
 • Sinh Ngày 6/6 Cung Gì
 • Sinh Ngày 18/6 Cung Gì
 • Bài sưu tầm: BÌNH ĐỊA MỘC – MẬU TUẤT KỶ HỢI

  Bài viết Sưu tầm các bài viết về Tử vi của cụ Hà Uyên. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về mẫu luận giải lá số tỉ phú Bill Gate. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Bộ Nhật Nguyệt đòi hỏi sự thận trọng trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài dịch xuất sắc về cách luận cách cục lá số trong tử vi của diễn đàn Quỷ Cốc Toán Mệnh. Mời các bạn cùng đọc và lưu tâm.

  Một bài viết sưu tầm về hai sao Kình Dương và Đà La. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

  Bài sưu tầm: TÍCH LỊCH HỎA – MẬU TÝ KỶ SỬU

  Bài viết về Khu đất phì nhiêu trong 12 cung Địa Bàn trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết sưu tầm về hai sao Lộc Tồn và Thiên Mã. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

  Bài sưu tầm: LÔ TRUNG HỎA – BÍNH DẦN ĐINH MÃO

  Bài viết Lập hướng để luận giải lá số Tử vi của tác giả Từ Tăng Sinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết các luận giải Tử vi mẫu, chép lại các bài luận giải của TS Đằng Sơn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Phúc minh sát thận trọng phúc đức Mệnh Thân trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết sưu tầm về hai sao Văn Xương và Văn Khúc. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

  Bài sưu tầm: PHÚ ĐĂNG HỎA – GIÁP THÌN ẤT TỴ

  Bài viết Nhận thức về mệnh bàn và 12 cung nhân sự chép từ cuốn Tử vi mệnh vận phân tích của tác giả Từ Tăng Sinh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về mẫu luận giải lá số tổng thống Donald Trump. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Tinh thần và thể xác khác biệt tùy theo mệnh thân đóng ở Tứ Sinh, Tứ Chính hay Tứ Mộ trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết sưu tầm về hai sao Tả Phụ và Hữu Bật. Mời các bạn cùng đọc và tham khảo.

  Bài sưu tầm: THIÊN THƯỢNG HỎA – MẬU NGỌ KỶ MÙI

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phật Bà Quan Âm Độ Mạng Là Gì Trong Phong Thủy?
 • Lịch Âm Hôm Nay, Tra Cứu Hôm Nay Là Ngày Bao Nhiêu Âm Lịch?
 • Xem Ngấn Cổ Tay Đoán Ngay Vận Mệnh Tương Lai Trong Cuộc Sống Của Bạn
 • Dành 1 Phút Xem Ngấn Cổ Tay Đoán Ngay Tương Lai Sang Hèn, Sức Khỏe Mạnh Hay Yếu
 • Ý Nghĩa Của Việc Xem Ngấn Cổ Tay:
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100