Xem Nhiều 12/2022 #️ Tổng Hợp Phong Thủy Phòng Khách Người Tuổi Tỵ / 2023 # Top 12 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Tổng Hợp Phong Thủy Phòng Khách Người Tuổi Tỵ / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Phong Thủy Phòng Khách Người Tuổi Tỵ / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem phong thủy phòng khách người tuổi Tỵ để rước thêm tài lộc vào nhà

Tuổi Tỵ gồm các tuổi như sau:

Ất Tỵ sinh năm 1965

Đinh Tỵ sinh năm 1977

Quý Tỵ sinh năm 1953

Tân Tỵ sinh năm 2001

Kỷ Tỵ sinh năm 1988

Xem phong thủy trong phòng khách người tuổi Tỵ để biết được đâu là nơi nơi đón được nhiều vượng khí nhất trong nhà. Từ đó bố trí phong thủy trong phòng khách dành cho gia chủ tuổi Tỵ giúp đón được nhiều tài lộc và quan trọng nhất cũng là để hóa giải được những cách bày trí không tốt cho mạng của mình. Mời bạn tham khảo qua những quan niệm chuyên dùng trong phong thủy

Hướng tốt cho công danh sự nghiệp là hướng Sinh Khí

Hướng tốt cho sức khỏe và tuổi thọ là Thiên Y

Hướng tốt cho tình cảm gia đình là Diên Niên

Hướng tốt cho con đường học vấn là Phục Vị

Xem phong thủy phòng khách tuổi Tỵ như thế nào

1. Xem phong thủy phòng khách tuổi Tân Tỵ – 2001

Người tuổi Tân Tỵ có quẻ mệnh là Cẩn – Thổ, thuộc về Tây tứ mệnh. Ngũ hành là vàng trong nến rắn ( Bạch lạp kim).

Mệnh Kim có thể chọn sử dụng những màu sau cho phòng khách nhà mình, đó là những màu trắng, ánh kim. Với những tông màu chủ đạo này sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều cơ hội rước được may mắn, tài lộc đến với mình hơn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm các màu như xanh lam, đen, vàng, nâu. Đó là những màu tương sinh với mệnh Kim.

Hướng đặt vị trí phong thủy phòng khách hợp với tuổi Tân Tỵ thì gia chủ nên lựa chọn một trong các hướng sau:

Tây – Diên Niên Tây Nam – Sinh khí Tây Bắc – Thiên y Đông Bắc – Phục vị

2. Xem phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ – 1988

Kỷ Tỵ có quẻ mệnh là chấn – mộc, ngũ hành: cây trong rừng lớn (đại lâm môn). Màu sắc người mạng mộc cũng là yếu tố quan trọng trong phong thủy, tốt nhất bạn nên chọn những màu sắc như xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt và màu đen. Đặc biệt người mạng mộc nên hạn chế những vật dụng bằng kim loại bởi nó mang yếu tố hành Kim mà Kim lại khắc Mộc nên điều này không tốt cho gia chủ.

Muốn cho phong thủy phòng khách tuổi Kỷ Tỵ được tốt nhất thì nên lựa chọn các vị trí đặt phòng khách sau để làm hướng chính:

Nam – Sinh khí

Đông Nam – Diên niên

Bắc – Thiên y

Đông – Phục vị

Đặc biệt 2 màu nâu gỗ và màu xanh lá sẽ đem lại nhiều may mắn, an bình và thuận lợi cho gia chủ nhất nên có thể lựa chọn làm màu chủ đạo cho phòng khách được là tốt nhất.

Mệnh Mộc nên chọn các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn để trang trí cho phòng khách của mình. Gia chủ có thể dùng những đồ điêu khắc tinh xảo như tượng gỗ, bình hoa gỗ, lục bình gỗ,…

Xem phong thủy phòng khách tuổi Tỵ

3. Xem phong thủy phòng khách tuổi Đinh Tỵ – 1977

Theo phong thủy thì những người thuộc tuổi Đinh Tỵ nên chọn vị trí đặt phòng khách ở những hướng như Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Đinh Tỵ là những người có quẻ mệnh Khôn – Thổ thuộc tây tứ mệnh. Ngũ hành là đất lẫn trong cát (Sa trung thổ). Gia chủ tuổi Đinh Tỵ nên chọn phòng khách có tông màu vàng làm chủ đạo, sẽ khiến cả gian phòng khách trở nên bừng sáng, tươi mới hơn, thoáng mát hơn, giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ trở nên thuận lợi dễ dàng. Bạn có thể phối với những màu phái sinh khác như vàng nhạt, vàng cam cho các vật dụng trang trí.

Một màu nữa bạn cũng có thể dùng đó là màu trắng nhưng chỉ nên với số lượng vừa phải. Người mệnh Thổ kị nhất những màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây, xanh lam hay màu gỗ. Những chất liệu có thể được sử dụng để bày trí phòng khách nên có nguồn gốc từ đất ví dụ như gốm, sứ. Người mệnh thổ cũng nên trồng 5 hay 10 chậu cây trong nhà để tăng thêm tính Thổ của mình trong phòng.

4. Xem phong thủy phòng khách tuổi Ất Tỵ – 1965

Những người có năm sinh 1965, quẻ mệnh là Cấn – Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là lửa trong ngọn đèn (phú đăng hỏa). Vì là mệnh hỏa nên các màu sắc hợp cho gia chủ là các màu đỏ, hồng, tím. Nếu bạn e ngại việc những gam màu nóng khi trang trí quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến thẩm mĩ trong căn phòng vậy thì bạn có thể kết hợp thêm những màu hợp mệnh hỏa khác như xanh lá cây, màu vàng gỗ.

Công việc, tiền tài cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn chú ý đặt phòng khách ở một trong các hướng sau: Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh khí); Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục vị)

Màu của sàn nhà nên chọn màu đậm nhất, sau đó là màu của tường rồi mới đến trần nhà. Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho tiền tài của gia chủ thuận lợi, may mắn hơn rất nhiều.

Bạn cũng nên trang trí trong phòng bằng những loại đá thuộc bản mệnh của người mệnh Hỏa như đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ xanh, … sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Những vật dụng đến từ gỗ tự nhiên hoặc đá sẽ tốt cho phong thủy trong phòng khách nhà bạn hơn.

5. Xem phong thủy phòng khách tuổi Quý Tỵ – 1953

Quý Tỵ có quẻ mệnh là Khôn – Thổ, ngũ hành: nước chảy mạnh (trường lưu thủy). Công việc, tiền tài cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống sẽ trở nên thuận lợi hay nếu bạn chú ý đặt phòng khách ở một trong các hướng sau: Tây Bắc – Diên niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y

Về những màu sắc nên chọn trong phòng khách thì người mệnh Thủy hợp với những gam màu đen, xanh. Có thể chọn những màu sắc này làm màu chủ đạo trong phòng khách nhà bạn. Ngoài ra cũng có thể kết hợp những màu thuộc hành kim là màu trắng, ánh kim, nâu để bày trí phong phú cho phòng khách của nhà.

Bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng có vị trí được xem là lành nhất có thể. Kiêng kị những vị trí hung so với mệnh của gia chủ. Đặc biệt đặt bàn ghế ngay dưới xà nhà là điều không nên. Tương tự trong phong thủy phòng ngủ cũng vậy, xà nhà đem lại nhiều điều bất lợi, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ, cần nên tránh.

Tổng Hợp Phong Thủy Phòng Khách Người Tuổi Tí / 2023

Mỗi tuổi khác nhau sẽ có một cách bài trí phong thủy phòng khách khác nhau phù hợp với mạng của mình. Bạn nên xem xét một cách kĩ lưỡng để có thể biết được những hướng đẹp tốt cho phong thủy của mình. Và thông thường nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phong thủy hay bạn muốn tìm hiểu về phong thủy phòng khách dành cho tuổi Tí, chúng tôi cũng xin cung cấp thêm một vài thuật ngữ chuyên dùng để bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những thuật ngữ này:

Hướng tốt cho công danh sự nghiệp là hướng Sinh Khí

Hướng tốt cho sức khỏe và tuổi thọ là Thiên Y

Hướng tốt cho tình cảm gia đình là Diên Niên

Hướng tốt cho con đường học vấn là Phục Vị

Tùy vào mục đích mà bạn muốn gầy dựng trong tương lai để bạn có thể quyết định hướng đặt phòng khách trong căn nhà theo hướng nào.

1. Xem phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Tý – 1972

Hướng tốt nhất nên phòng khách dành cho người tuổi này là Bắc – Phục vị; Đông – Thiên y; Đông Nam – Sinh khí; Nam – Diên y.

Người sinh năm 1972 thuộc tuổi Nhâm Tý thuộc mạng Mộc. Màu sắc hợp với mạng này bao gồm những màu như xanh lá cây, nâu gỗ, xanh lam, đen. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn màu chủ đạo chính trong gian phòng khách là màu nâu sẽ cực kì đem lại tài lộc và danh vọng cho gia chủ, không những vậy gia đình còn thuận hòa ấm êm.

Những người thuộc tuổi Nhâm Tý thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là gỗ dâu tức tang thạch mộc. Có quẻ mệnh là Khảm – Thủy.

2. Xem phong thủy phòng khách tuổi Mậu Tý – 2008

Những người sinh tuổi Mậu Tý là thuộc mệnh Hỏa. Hướng đặt phòng khách tốt cho họ nên là những hướng như Nam – Diên niên; Đông Nam – Sinh khí; Bắc – Phục vị; Đông – Thiên y. Chọn được những hướng tốt trên để đặt vị trí phòng khách không những giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống mà còn thành công hơn trong sự ngiệp của mình.

Chất liệu dùng để trang trí phòng khách cho người Mậu Tý nên thuộc vật liệu đá hoặc gỗ, tránh sử dụng những chất liệu kim loại và hạn chế thủy trong phòng khách.

Về màu sắc, họ hợp với nhữung màu như màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra những màu tương sinh với gia chủ mệnh hỏa gồm màu xanh lá cây, màu vàng gỗ cũng rất phù hợp. Sự lựa chọn một bộ salon gỗ gõ vàng sang trọng sẽ là một gợi ý không tồi dành cho phòng khách nhà bạn đâu.

Mậu Tý có quẻ mệnh Khảm – Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành của họ là tích lịch hỏa tức lửa sấm sét.

3. Xem phong thủy phòng khách tuổi Giáp Tý – 1984

Những người sinh năm 1984 thuộc Giáp Tý có ngũ hành là Hải trung kim tức là Vàng dưới biển, có quẻ mệnh Đoài – Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Trong phong thủy phòng khách người Giáp Tý bạn có thể sử dụng những vật liệu, các đồ vật trang trí bằng kim loại để thúc đẩy sự lưu thông không khí trong căn phòng, nhằm đón được những luồng khí tốt. Ngoài những vật liệu hỗ trợ cho Giáp Tý bao gồm thủy tinh, gương soi vì những người Giáp Tý thuộc mệnh Kim mà thủy tinh hay gương cũng có độ sáng bóng như kim loại, nên hỗ trợ rất tốt cho việc trang trí phong thủy trong phòng khách.

Những màu sắc hợp với gia chủ mệnh Kim bao gồm màu vàng, những màu có sắc vàng là màu tốt nhất; màu trắng, các màu thuộc hành Thủy như màu đen hay màu xanh lam cũng rất tốt.

Tuổi Giáp Tý nên lựa chọn các hướng: Đông Bắc – Diên niên, Tây Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Thiên y, Tây – Phục vị để đăht hướng chính trong phòng khách. Những người này có quẻ mệnh Đoài – Kim thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là Hải trung kim tức là Vàng dưới biển.

4. Xem phong thủy phòng khách tuổi Bính Tý – 1996

Những người thuộc tuổi Bính Tý có quẻ mệnh Tốn tức Mộc và thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Giản hạ thủy tức nước dưới khe.

Nếu trong phòng khách được đặt đúng theo những hướng tốt sẽ càng giúp cho công việc của bạn trở nên thuận lợi cũng như gặp được nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống. Hướng tốt nhất bạn nên chọn đó là Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị.

Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy, màu sắc hợp với họ gồm có màu xanh da trời, đen. Bạn có thể phối hợp 2 màu này để trang trí thêm cho phòng khách của mình. Ngoài ra những màu cũng có lợi cho bạn gồm những màu thuộc hành Kim như trắng, ánh kim vì theo ngũ hành, Kim sinh Thủy. Hạn chế sử dụng các màu trong hành Thổ vì 2 mệnh này khắc chế nhau.

Kết hợp màu trắng, ánh kim không chỉ mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, tạo cảm giác mát mẻ cho căn phòng mà nó còn hợp phong thủy phòng khách tuổi Bính Tý.

5. Xem phong thủy phòng khách truổi Canh Tý – 1960

Những người tuổi Nhâm Tý có quẻ mệnh Tốn – Mộc thuộc Đông tứ mệnh và ngũ hành là bích thượng thổ tức đất trên vách.

Hướng tốt khi đặt phòng khách là các hướng như: Đông – Diên niên; Bắc – Sinh khí; Nam – Thiên y; Đông Nam – Phục vị. vị trí phòng khách cũng nên được đặt ở nơi đầu tiên gần cửa chính ra vào nhằm đón được những vượng khí tốt nhất.

Vì thuộc mệnh Thổ nên họ hợp với màu mệnh của mình là màu vàng và màu nâu. Những màu có lợi thuộc mệnh Hỏa như đỏ, tím, hồng. Vật dụng trang trí cũng nên bắt nguồn từ đất, gần gũi với thiên nhiên, lại thêm tiền tài cho gia chủ.

Tổng Hợp Phong Thủy Phòng Khách Người Tuổi Sửu / 2023

Xem phong thủy phòng khách dành cho người tuổi Dần để rước tài lộc nhiều may mắn

Phòng khách là nơi đón được nhiều vượng khí nhất trong nhà. Bố trí phong thủy trong phòng khách dành cho gia chủ tuổi Dần giúp đón được nhiều tài lộc và quan trọng nhất cũng là để hóa giải được những cách bày trí không tốt cho mạng của mình.

xem phong thủy phòng khách tuổi Dần

Bạn nên xem xét một cách kĩ lưỡng để có thể biết được những hướng đẹp tốt cho phong thủy của mình, thông thường mỗi một tuổi sẽ có một cách bày trí phòng khách khác nhau. Và thông thường nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về phong thủy hay bạn muốntìm hiểu về phong thủy phòng khách dành cho tuổi Dần, chúng tôi cũng xin cung cấp thêm 4 quan niệm trong phong thủy dành cho hướng đặt tốt cho căn phòng:

Hướng tốt cho công danh sự nghiệp là hướng Sinh Khí

Hướng tốt cho sức khỏe và tuổi thọ là Thiên Y

Hướng tốt cho tình cảm gia đình là Diên Niên

Hướng tốt cho con đường học vấn là Phục Vị

Tùy vào mục tiêu bạn muốn hướng đến trong sự nghiệp của mình để có thể chọn hướng đặt phòng khách sao cho phù hợp nhất theo ý muốn.

1. Xem phong thủy phòng khách tuổi Canh Dần – 1950

Tuổi Canh Dần có quẻ mệnh Khôn – Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là Cây tùng bách ( tùng bách mộc). Gia chủ thuộc mệnh mộc nên chọn gam màu ưu tiên cho phòng khách đó là màu nâu gỗ và xanh lá cây, những màu khác như xanh lam hoặc đen đều được. Màu nâu đại diện cho cung tài lộc, gia đạo tốt đẹp và công danh sự nghiệp phát triển. Lựa chọn phòng khách có tông màu nâu tuy có thể sẽ khiến cho phòng khách nhà bạn trở nên tối màu nhưng nếu biết cách phối hợp cùng nhữung màu khác sẽ khiến cho không gian trở nên hài hòa hơn.

Gia chủ tuổi Canh Dần nên lựa chọn các đồ nội thất phòng khách có chất liệu gỗ, tre hay các loại cây cảnh, vật dụng phòng khách có hoa văn uốn lượn để trang trí trong phòng khách cũng sẽ giúp cho phong thủy trở nên hài hòa tốt hơn nhiều.

Hướng đặt phòng khách đẹp nhất cho tuổi Canh Dần là thuộc các hướng sau: Tây Bắc – Diên Niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Nếu gia chủ chọn được một trong các hướng trên cho phòng khách sẽ rất hợp phong thủy và mang tài lộc cho gia đình. Còn nếu chẳng may không thể đặt hướng phòng khách theo như được các hướng trên vậy thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể đặt bộ bàn ghế phòng khách – vật dụng nội thất chính theo hướng này cũng là một cách tốt.

2. Xem phong thủy phòng khách tuổi Mậu Dần – 1998

Mậu Dần thuộc quẻ mệnh Khôn – Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là đất trên thành (Thành đầu thổ). Như vậy xét về vị trí những người tuổi Mậu Dần có các hướng tốt sau: Tây Bắc – Diên niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Lựa chọn được vị trí hướng đặt tốt sẽ giúp cho gia chủ có thêm nhiều thuận lợi.

Mệnh thổ nên lựa chọn những màu hợp với mạng của mình ví dụ như là màu vàng, vàng đất hay màu nâu đất. Hoặc những màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, tím, hồng vì những màu này tương sinh với thổ.

3. Xem phong thủy phòng khách tuổi Nhâm Dần – 1962

Đối với gia chủ sinh năm 1962, đặt phòng khách ở hướng sau: Tây Bắc – Diên Niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Người tuổi Nhâm Dần thuộc ngũ hành vàng pha bạc tức kim bạch kim.

Những màu sắc hợp với bản mệnh kim là màu nâu đất, những gam màu vàng như vàng đất, vàng sẫm. Ngoài ra những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, tím đều có thể sử dụng để trang trí trong phòng khách ở nhà. Người mệnh kim cần tránh những màu đen, xanh nước biển đại diện cho hành Thủy, không tốt cho phong thủy.

Màu xanh lá cây là màu kị nhất đối với những người thuộc hành Thổ bởi màu này đại diện cho mệnh Mộc. Màu này sẽ khiến cho gia chủ suy yếu về sức khỏe, tiền tài và vật chất ngày càng suy kiệt. Bạn nên tránh việc sử dụng màu sắc này để tránh được những rủi ro, không may mắn trong cuộc sống.

4. Xem phong thủy phòng khách tuổi Giáp Dần – 1974

Xem phong thủy phòng khách tuổi Dần

Giáp Dần đại diện cho quẻ mệnh Cấn – Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là nước giữa khe lớn (Đại thủy khê).

Màu sắc hợp để trang trí phong thủy phòng khách cho gia chủ nên là màu thuộc mệnh Thủy. Vì vậy khi chọn màu sắc cho phòng khách bạn hãy lựa chọn màu đen hoặc xanh đen làm chủ đạo. Những màu tương sinh có thể chọn thuộc mệnh Mộc và mệnh Kim gồm các màu trắng, ánh kim. Nếu bạn có thể phối hợp được những màu trên một cách hài hòa vậy thì phòng khách của bạn sẽ có thể đón được những luồng khí tốt nhất có thể, mang một màu sắc hài hòa, tươi mát.

Hướng tốt nên chọn để đặt phòng khách ví dụ như Tây Bắc – Thiên y; Đông Bắc – Phục vị; Tây – Diên niên; Tây Nam – Sinh khí.

5. Xem phong thủy phòng khách tuổi Bính Dần – 1986

Vì là người có quẻ mệnh Khôn – Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành là lửa trong lò (lộ trung hỏa) nên những gia chủ tuổi Bính Dần lưu ý nên chọn những màu sắc hợp với mệnh mình trong trang trí phòng khách như màu đỏ, hồng, tím. Xanh lá cây, vàng gỗ thuộc hành Mộc cũng rất tốt cho mạng Hỏa.

Vị trí đặt phòng khách tốt nhất nên chọn đó là một trong các hướng: Tây Bắc – Diên Niên; Đông Bắc – Sinh khí; Tây Nam – Phục vị; Tây – Thiên y. Nếu chọn được một trong bốn phương tốt này để đặt phòng khách sẽ giúp cho vượng khí trong nhà tốt hơn, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Khi đã xác định được hướng tốt để đặt phòng khách rồi vật thì lựa chọn một bộ sofa màu đỏ đặc trưng cho người mạng hỏa kết hợp với rèm cửa hay những vật dụng trang trí màu xanh lá cây góp phần đem lại tài lộc, sự may mắn và bình an cho gia chủ.

Phong Thủy Phòng Khách Người Mệnh Thủy / 2023

Xem phong thủy phòng khách Mệnh thủy

-Trang trí phòng khách đúng cách sẽ giúp cho người Mệnh thủy gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuân theo quy luật ngũ hành bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh, tương hợp. Nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Màu sắc chủ đạo của mệnh Thủy là các tông màu xanh, đen. Màu sắc của hành Kim là trắng, ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa. – Màu Xanh thiên thanh (xanh da trời) là màu tốt nhất, vì thế bạn nên sơn tường nhà, dùng rèm cửa, đồ dùng nội thất hay nếu được thì trần nhà có tông màu này. Đây là tông màu rất dễ sử dụng bởi sự long lanh, nguy nga và nhẹ nhàng. Màu xanh mang đến sự sáng khoải, thoải mái, thư giãn và tươi trẻ, tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải. Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Yếu tố Thuỷ cũng phù hợp cho yếu tố Mộc, do đó, màu xanh thiên thanh thích hợp với các màu sơn cửa, các đồ trang trí nghệ thuật.

– Màu xanh da trời nhẹ là sự lựa chọn tuyệt vời cho công việc học hành, đặc biệt thích hợp làm màu cho trần nhà. Một số nghiên cứu cho thấy rằng trong phòng có trần sơn màu xanh da trời nhạt trẻ học tốt hơn là những trần nhà có màu trắng thông thường. – Màu xanh da trời trong phòng ngủ sẽ có một giấc ngủ yên bình và sâu hơn. – Màu xanh dương nhẹ nhàng đem lại sự năng động hoạt bát vào phòng khách. Các tông màu xanh khác như xanh lá cây (Mộc), xanh biển đậm bạn có thể dùng để trang trí điểm xuyết trong nhà, bởi những màu như xanh lá, xanh biển nếu dùng toàn bộ sẽ gây nhức mắt. – Bởi vì chủ nhà mệnh Thủy, nên các chất liệu kim loại, gỗ, thủy tinh rất phù hợp để sử dụng trong phòng khách. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy. – Trong phòng khách của người mệnh thủy nên có cây xanh, treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ. Tất cả những đồ vật hành Thủy vẫn thường được dùng để kích hoạt Thủy khí cho các gia đình khác như phong thủy luân, gương, bể cá, trần nhà lượn sóng, vách ngăn pha lê… đều có thể bài trí ở phòng khách của người mệnh Thủy. – Màu đen cũng thuộc hành Thủy, thể hiện sự huyền bí, đại diện cho năng lượng kỳ ảo, tinh tế. Màu đen mang lại sự sâu lắng, sức mạnh và sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian nhà bạn, nó cũng là màu đem lại sự an toàn, bảo vệ cho gia chủ. – Việc Kết hợp màu xanh với màu trắng hoặc ánh kim (Kim) mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ và phong thủy vì vừa tương sinh, vừa tương hợp. – Trần nhà đóng một vài trò quan trọng trong thuật phong thuỷ phòng khách. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đên cho gia chủ. – Sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

1

Xem nhiều nhất

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Phong Thủy Phòng Khách Người Tuổi Tỵ / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!