Xem Nhiều 2/2023 #️ Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà # Top 10 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 2/2023 # Thông Tin Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy xây nhà là một phần quan trọng mà trước khi xây dựng tổ ấm quý gia chủ cần nắm bắt. Những lưu ý phong thủy khi xây nhà sẽ giúp ngôi nhà tràn đầy vượng khí, tài lộc.

Trong phạm vi bài viết này, Công Ty Xây Dựng Đất Thủ xin chắt lọc gửi đến anh chị thông tin về cách chọn hình dáng, vị trí đất theo phong thủy và chọn màu sắc ngôi nhà dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành. Bài viết cung cấp cho anh chị những thông tin quan trọng khi xây nhà theo phong thủy.

Chọn hình dáng, vị trí đất khi xây nhà theo phong thủy

Theo nguyên tắc xem phong thủy xây nhà, để chọn đất tốt ngoài chọn đất hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ thì cần chọn đất có địa hình, địa thế tốt phù hợp để xây nhà hút lộc tài, xóa vận đen.

– Hình dạng đất tốt theo phong thủy là đất vuông vắn. Mảnh đất không bị méo mó, nhiều góc cạnh như hình tam giác, hay không thành hình. Khi xây nhà ở đất này có thể có được năng lượng cân bằng, mang lại tài vận, an khang.

– Đất được cho là tốt, hút sinh khí, tài lộc khi đất có thế tụ khí. Bên trái (Thanh Long) có nước. Bên phải (Bạch Hổ) có vật cao. Phía sau (Huyền Vũ) có thế đất cao, tựa núi. Phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

Hình dung dễ hiểu là miếng đất đó có phía sau cao, phía trước thấp, hai bên có dải cao bao vòng. Đó chính là miếng đất lý tưởng để làm nhà. Thực tế, với mật độ xây dựng cao hiện nay, những ngôi nhà phố không dễ dàng tìm được thế đất này.

* Thế đất “An Sinh” trong phong thủy

Trong trường hợp đất không được vuông vắn hay không hợp hướng sẽ có những cách hóa giải.

Như thế đất hình thang (một bên thẳng, bên kia lệch) ta nên xây nhà lệch sang 1 bên có đường thẳng. Và chỉ nên chừa một lối nhỏ để đi, còn lại để làm sân vườn. Đất hướng Tây nhưng gia chủ thuộc Đông tứ mệnh, khi đó giải pháp có thể xoay khối nhà lệch về hướng Bắc.

Chọn màu sắc dựa trên quy luật âm dương – ngũ hành trong phong thủy nhà ở

Theo khoa học phong thủy xây dựng nhà ở, màu sắc có vai trò trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết 2 yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Nếu nắm bắt được cách thức phối màu cũng như chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh sẽ mang đến sự thịnh vượng và may mắn trong cuộc sống.

Người xưa cho rằng, âm là để chỉ sắc tối yên tĩnh (hấp thụ màu) và dương chỉ sắc sáng (tức sự chuyển động phản ánh màu).

Thuyết Ngũ hành

Theo thuyết Ngũ hành, có 5 vật chất tạo nên thế giới, có sự tương sinh, tương khắc với nhau. Nước (hành Thủy), Đất (hành Thổ), Lửa (hành Hỏa), Cây (hành Mộc), Kim loại (hành Kim). Mỗi vật chất tương ứng với một hành và có những màu sắc đặc trưng.

** Hành Kim gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

** Mộc có màu xanh, màu lục.

** Thủy gồm màu xanh biển sẫm, màu đen.

** Hỏa có màu đỏ, màu tím.

** Thổ gồm màu nâu, vàng, cam.

Ứng dụng thuyết Ngũ hành cho việc chọn màu sắc ngôi nhà

Để ứng dụng quy luật Ngũ hành trong phong thủy làm nhà, ta chỉ cần hiểu mối quan hệ tương sinh, tương khắc giữa 5 hành.

– Tính tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

– Tính tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Nên Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà

Xem phong thủy cho ngôi nhà là một đề nghị cần thiết nhưng nhiều người xây nhà xong mới nhờ đến điều này. Không ít căn nhà bởi vậy mà phạm điều cấm kỵ trong bài trí đồ đạc, phòng ốc, sắp đặt cảnh quan,… dẫn đến những điều không may mắn cho gia đình. Vì vậy Công ty xây dựng Nguyên xin chia sẽ với các bạn những lý do nên xem phong trước khi xây nhà.

a. Phong thủy

Phong thủ chú trọng địa khí lên đi hàng đầu , vì địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc , sức khỏe hay không. Ví như mảnh đất đó mà có “xạ khí” tức là tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Ví như người chủ nhà không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất gian truân và khó hóa giải.

b. Thiết kế phong thủy

Trước khi xây dựng là để việc phân phòng , phân cổng , cửa , hướng nhà , hướng bếp , hướng ban thờ , phòng ngủ , đường nước vào và ra đúng với nguyên lý và kỹ thuật phong thủy , nhằm đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người chung sống trên đó được nhanh nhẹn , tinh thần lẫn thể chất luôn ở thể trạng tốt.

Thiết kế phong thủy trước cũng là việc lựa chọn được các số đo đẹp cho cửa cổng , cửa chính , cửa phụ , cửa sổ , ban thờ sao cho lấy được các số đẹp mang lại gặp dịp tốt.

Ngoài ra , bạn sẽ không phải phá gian nhà này để làm phòng bếp hay thay đổi thiết kế lại ngôi nhà sau quá trình sử dụng. Việc dự bị trước còn tạo cho bạn tư tưởng yên tâm và thỏa mản để nghề nghiệp cũng như cuộc sống được tươi mới hơn.

Một số trường phái trong thiết kế phong thủy trước khi xây nhà

c. Phong thủy địa khí:

Đo khí đất , đo năng lượng của đất , từ đó sẽ biết mảnh đất đó là mảnh đất phát về kinh dinh , về quan trường , hay là mảnh đất thông thường , đất gây bệnh… Từ đó , bạn có biện pháp hóa giải nếu không may gặp đất xấu.

d. Phong thủy bát trạch:

Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để toan tính xem hướng nhà có hợp không , không hợp thì hóa giải như thế nào , toan tính các hướng: giường ngủ , hướng bếp , hướng bàn độc , hướng bàn học , bàn làm việc , hướng cửa , hướng cổng sao cho được các khí tốt.

e. Phong thủy loan đầu:

Khảo sát , phân tích các con đường , ngôi nhà , dòng sông , đầm , ngọn núi , cao ốc chung quanh mảnh đất để xem tách biệt hay hiệu quả tốt đến ngôi nhà , từ đó đưa ra biện pháp hóa giải.

Dựa vào năm xây dựng và nhập trạch , dựa vào số độ la bàn của sơn – hướng ngôi nhà để chính xác các thế trận sao ( khí của các tại sao trong chòm bắc đẩu ) có tác động đến một điều gì đó như thế nào , từ đó các phương án mở cửa chính , cửa phụ , làm non bộ , làm tiểu cảnh nước , làm cửa cổng.

g. An thần sát:

Đây là trường phái toan tính phải đạt đến độ hoàn toàn và khi đó sắp đặt phân phòng , mở cửa cổng , cửa chính để đạt được sự ứng nghiệm. Đây có khả năng coi là đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm và cũng là đỉnh cao trong phong thủy.

Các trường phái trên chẳng thể tách rời trong thiết kế phong thủy cũng như xem phong thủy cho cơ quan , doanh nghiệp , ngôi nhà. Chúng phải được kết hợp một cách phù hợp và có chung các nhân tố tốt.

Bài Viết Liên Quan

Kiến Thức Cơ Bản Nhất Về Phong Thủy Bạn Nên Biết Trước Khi Chuẩn Bị Xây Nhà

1. Vị trí xây nhà

Các bạn không nên chọn mua hoặc xây nhà ở những nơi sườn dốc nghiêng hơn 45 độ.

Không nên xây hoặc mua nhà gần các nhà máy điện, các trạm biến áp. Bởi những nguồn năng lượng ở đó có thể tạo ra sự hỗn loạn năng lượng trong nhà bạn. Trường hợp không thể thay đổi tình thế, bạn nên đặt gương bát quái ở ngoài cửa nhà để phản xạ lại các năng lượng xấu đang cố gắng xâm nhập.

Tránh những nơi cạnh hoặc đối diện nghĩa trang vì ở đó tích tụ nhiều âm khí. Trong trường hợp này, gương bát quái cũng có thể giúp giảm bớt lượng “tử khí” nhưng tốt nhất không nên sống gần một nghĩa địa.

Tránh sống trong những ngôi nhà gần các bãi rác lớn. Vì năng lượng nơi đây rất dễ ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà bạn, cách khống chế không nguồn năng lượng này phải dễ dàng.  

2. Hướng nhà:

      – Cách chọn hướng nhà quan trọng và phổ biến nhất hiện nay chính là theo tuổi của chủ đầu tư. Có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Khi làm nhà quan trọng nhất là chọn hướng nhà vào được 1 trong 4 hướng tốt tương ứng với 4 cung.

3. Phòng khách

Cách bố trí: Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên phải duy trì sự ổn định vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức không có góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang đi xuyên qua phòng khách. Nếu căn phòng không được vuông vắn bạn hãy đặt chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứu đọng dồn nén vào một chỗ.

Ánh sáng: là một phần không thể thiếu được của một ngôi nhà, so với các phòng khác phòng khách là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất vì thế không được để phòng khách u tối thiếu ánh sáng mặt trời .

Thiết kế trần: Hiện nay khi thiết kế trần các kiến trúc sư thường chọn loại trần ốp thạch cao, nhưng để lại mảng giữa cao hơn phần khung viền xung quanh, cách bố trí này cũng rất thuận lợi cho việc bố trí các loại đèn âm trần rất đẹp, ngoài ra việc tạo mảng cao thấp như vậy cũng tạo ra hình ảnh ẩn dụ như một cái ao trên trần nhà.

Màu sắc của phòng khách: mang ý nghĩa chủ đạo có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà, khi chọn màu sàn và màu sơn tường cần lưu ý sàn nhà nên có màu đậm nhất kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu dịu nhẹ với ý nghĩa trời nhẹ đất nặng.

4. Phòng ngủ:

Việc bài trí phòng ngủ hợp khoa học phong thủy không chỉ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho  không gian mà còn góp phần tăng thêm khỏe mạnh, sự hòa thuận may mắn, phát tài cho gia đình bạn.

Giường ngủ nên mang lại cảm giác thật thoải mái khi ngủ và dòng chảy năng lượng mềm mại, thông suốt khắp phòng, không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Trong phòng ngủ, không bao giờ được treo gương tại các vị trí đối diện với giường ngủ, bởi vì nó sẽ gây cản trở cho giấc ngủ của bạn.

Các thanh dầm, xà nhà trong phòng ngủ là điều cực kỳ không tốt theo phong thủy, chúng làm xáo trộn dòng chảy của khí và gây ra nhiều vấn đề rắc rối về tài chính.

Chọn một màu sắc dịu nhẹ, phù hợp với năng lượng của bạn để có thể nghỉ ngơi tốt nhất.

Cửa phòng tắm, nắp bồn cầu phải luôn đóng nếu bạn không muốn năng lượng tốt đẹp và sự thịnh vượng thoát ra ngoài theo đường ống nước thải.

5. Phòng bếp: 

Trong ngôi nhà của chúng ta thì khu vực bếp hay còn gọi nhà bếp là nơi quan trọng nhất về mặt phong thủy, nơi đây cung cấp những bữa cơm ngon hàng ngày cho gia đình, đây cũng là nơi trú ngụ của ông táo, vị thần cai quản mọi vấn đề về gia đạo của chúng ta.

Nhà bếp phải tránh được gió, theo phong thủy là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nên tránh gió để được tụ khí. Nhà bếp mà nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp có cửa sổ là không tốt.

Bếp rất kỵ đặt ngay cửa chính. Đặt tựa vào tường chứ không nên đặt ngay cửa sổ, bởi vì luồng khí từ ngoài sẽ lùa thẳng vào bếp làm mất ngọn lửa.

Không nên đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Tốt nhất nên tránh đặt bể phốt ở dưới phòng bếp hoặc xây bể nước ngay dưới phòng bếp. Nếu nhà diện tích hẹp, khó tránh thì cần chú ý không xây bể phốt hay bể nước có miệng bể hướng thẳng lên khu vực nấu nướng.

Không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ, dù là cách một bức tường.

Tránh để vòi nước có hướng chĩa thẳng vào bếp vì thủy khắc hỏa

​6. ​Cầu thang.

Bậc đầu tiên của cầu thang trong nhà phải được đặt ở chỗ thông thoáng, hướng tốt so với tuổi gia chủ.

Hướng cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính, dễ khiến hao tổn tiền tài, tránh hướng thẳng vào bếp hay cửa nhà vệ sinh, làm nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình.

Các nhịp cầu thang cần liền mạch, điều này sẽ đảm bảo sự suôn sẻ trong đường công danh của gia chủ.

Tổng số bậc cầu thang nên là số lẻ, theo quan niệm phong thủy là mang lại dương khí cho không gian.

7. Màu sơn trong nhà

Theo vận mệnh:

Mệnh Kim: hợp với màu sơn trắng, màu sữa, màu ánh bạc, màu vàng kim

Mệnh Mộc: nên chọn màu xanh lá, màu đen.

Mệnh Thủy: người mệnh này nên chọn sơn có màu đen, xanh lam, tím.

Mệnh Hỏa: mệnh này rất thích hợp với màu đỏ, hồng, cam, vàng.

Mệnh Thổ: nên chọn sơn nhà có màu vàng đất, nâu đất, vàng xám.

Liên hệ tư vấn thiết kế và thi công:

– Công ty CP tư vấn và thiết kế AHome

– Hotline: 0986 378 222/ 0868 218 123.

Xem Phong Thủy Trước Khi Xây Nhà Để Gia Đạo Được Bình Yên

Trong phong thủy nhà ở, địa khí được đưa lên hàng đầu bởi địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc và sức khỏe hay không.

Xưa nay, xây nhà vốn là một việc trọng đại trong cuộc đời mỗi người. Một ngôi nhà đẹp cả về phong thủy lẫn thẩm mỹ luôn là mơ ước của nhiều người. Do đó, trước khi xây nhà, ngoài thế đất và ngân sách, bạn

Kiểm tra địa khí trước khi xây

Trong phong thủy nhà ở, địa khí được đưa lên hàng đầu bởi địa khí sẽ quyết định được mảnh đất đó có tốt cho việc phát triển công danh tài lộc và sức khỏe hay không. Mảnh đất đó có ‘xạ khí’ tức tử khí thì cần phải hóa giải khí đất trước khi xây dựng. Gia chủ không kiểm tra địa khí và thiết kế phong thủy trước khi xây dựng thì khi làm nhà trên đó sẽ rất nguy hiểm và khó hóa giải.

Dựa trên cung mệnh của mệnh chủ và hướng đất để tính toán xem hướng nhà có hợp không, hóa giải thế nào nếu không hợp, tính toán các hướng giường ngủ, hướng bàn thờ, hướng bếp, hướng bàn học, hướng bàn làm việc, cửa, cổng sao cho được các khí tốt.

Nhà xây trên nền đất thấp, nghiêng sẽ không tốt

Theo phong thủy, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng và nằm ở địa thế cao.

Xây nhà trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác bất an, lo lắng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Về mặt kỹ thuật, xây dựng ngôi nhà trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt, nhờ đó công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn. Lưu ý này càng cần thiết hơn trong điều kiện khí hậu Việt Nam thường xuyên xảy ra bão lũ, thiên tai.

Hơn nữa, việc xây nhà trên những khu đất thấp thì ngoài việc bị lụt lội mùa mưa, sẽ còn bị ẩm mốc mùa hè, ảnh hưởng nhiều đến không gian sống và sức khỏe của những người sống trong nhà.

Xây nhà quá cao gây tâm lý bất ổn

Phong thủy học cho rằng, nhà quá cao bốn bề không được che chắn, không kín đáo sẽ tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà, tạo sự cách biệt với xung quanh. Mặt khác, kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, khiến dương thịnh âm yếu, không điều hòa âm dương, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên. Tường bao quanh nhà quá cao

Nếu tường bao quanh nhà xây quá cao sẽ không những làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt và nghèo túng. Tường xây cao quá sẽ che tầm nhìn từ bên trong nhà và tạo cơ hội cho kẻ trộm.

Xét về thẩm mỹ, kiểu tường này còn che mất mái nhà, cửa sổ và nóc nhà tạo cảm giác bức bách và khó khăn trong việc lấy ánh sáng cũng như thông gió. Vậy nên, không nên để tường bao quanh nhà cao quá 1,5m và cách nhà khoảng 50cm trở lên.

Tránh xây nhà ở chân núi, đầu hẻm núi

Gia chủ không nên chọn vị trí dưới núi đá, nơi chân núi nối liền với mặt đất hoặc giữa hai đầu hẻm núi làm địa điểm xây nhà bởi nguy cơ núi lở hoặc nước lũ là rất lớn. Tuy những nơi này có phong cảnh đẹp nhưng do hai ngọn núi hình thành hẻm núi hình dẻ quạt, qua nhiều năm mưa gió, đáy sông lắng đọng nhiều cát, nền móng yếu và tiềm ẩn nguy cơ ngập lụt, sạt lở cao.

Không nên làm mái che mưa trước nhà hình mũi nhọn

Thiết kế mái che mưa phía trước nhà thường gặp phổ biến ở kiểu nhà ống ở Việt Nam. Theo phong thủy, chủ nhân nên làm thành hình vòng cung và tuyệt đối không làm thành mũi nhọn. Nguyên nhân là, mái che mưa hình mũi nhọn đem đến nguồn khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Họ có thể gặp những bất lợi về mặt sức khỏe.

Cầu thang xoắn ốc hao tài, tán khí

Thực tế cho thấy, nhiều người ưa thích cầu thang xoắn ốc vì trông nó khá ấn tượng, phù hợp với cấu trúc và thiết kế của căn nhà. Thế nhưng, trong phong thủy, cầu thang xoắn ốc làm thất thoát tiền bạc, tán khí hao tài. Tốt nhất, cầu thang nên được thiết kế có dạng liền mạch, uốn cong. Bạn cũng không nên bố trí cầu thang ở vị trí đối diện với cửa chính hoặc cầu thang bắt đầu, kết thúc ở trước cửa nhà vệ sinh. Đồng thời, cũng cần chú ý tránh làm cầu thang đứt đoạn như cầu thang kết thúc ở tầng một xong bắt đầu ở phía sau tầng 2 tùy theo vị trí trống trong nhà. Có thể hóa giải bằng cách trải thảm nối để tạo sự liên tục.

Cột nhà hình vuông mang lại điềm xấu

Trong thiết kế nhà ở, cột nhà hình vuông không phải là điều hiếm gặp. Cột nhà dạng này sẽ cản trở khí ở cửa chính và luôn luôn mang lại điều xấu. Bạn có thể hóa giải bằng cách trồng dây leo quanh cột để che chắn những cạnh sắc. Cột tròn không ảnh hưởng xấu như cột vuông nhưng khi chúng đối diện trực tiếp với cửa chính lại mang ý nghĩa chết chóc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng bình phong để che chắn giữa cột nhà và cửa chính.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm: Nếu nhìn từ bên ngoài nhà thấy được cột cái thì trong nhà có phá gia chi tử.

Không nên dùng loại gỗ có tính âm như lật, hòe, nam, chỉ nên dùng gỗ có tính dương như tùng, mai, san. Phòng bên không bao giờ được rộng, cao hơn phòng chính dù cùng một mặt bằng, nếu không tớ sẽ khinh chủ. Phía trước nhà không nên có ngôi miếu hay nhà bỏ hoang vì âm khí nặng.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Bạn đang xem bài viết Gia Chủ Nên Biết Trước Khi Xây Nhà trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!