Xem Nhiều 12/2022 #️ Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Xem Tuổi Của Ai? / 2023 # Top 20 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Xem Tuổi Của Ai? / 2023 # Top 20 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Xem Tuổi Của Ai? / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Xây dựng, sửa chữa nhà ở là một công việc trọng đại. Nó có ý nghĩa vô cùng lớn trong cuộc đời mỗi người. Vậy Sửa nhà có cần xem tuổi không? Câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu sửa chữa, xây nhà. Làm nhà thì cần xem tuổi của ai? Sửa Nhà Thuận Phát sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo quan niệm của nhiều nước phương Đông, trong đó có Việt Nam của chúng ta. Việc xem tuổi trong những dịp trọng đại như làm nhà, sửa nhà, cưới xin,… là rất cần thiết. Cũng không thể nói đây là mê tín dị đoan. Bởi đây là quan niệm, quan điểm của mỗi người, nó giúp củng cố tư tưởng, sự an tâm cho gia chủ.

Không thể chứng minh bằng những phép tính toán chính xác, nhưng ý nghĩa của việc xem tuổi khi sửa nhà là không thể chối bỏ. Yếu tố phong thuỷ, xem tuổi luôn mang đóng vai trò quan trọng. Các học giả từ cổ chí kim đã có những nghiên cứu với thực tế chứng minh được sức ảnh hưởng đến hoạ phúc, may rủi của con người.

Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không? Khi xem tuổi để làm nhà, công việc thi công, sửa chữa của bạn sẽ được may mắn, thuận lợi hơn. Thậm chí nhiều người còn mượn tuổi khi cần làm nhà, sửa nhà.

Đây là một yếu tố tâm linh, tuỳ thuộc vào quan điểm của mỗi người. Bạn có thể xem tuổi hoặc không xem khi sửa chữa, xây dựng nhà. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn được ngày đẹp, giờ đẹp để làm những công việc quan trọng. Nhờ đó, sẽ có sự thiên thời địa lợi, nhân hoà. Giúp bạn thực hiện được những công việc như mong muốn.

Sửa nhà có cần xem tuổi không? Nếu câu trả lời là có, thì sẽ có hàng loạt câu hỏi khác được đặt ra như: Xem tuổi của ai? Xem tuổi làm nhà như thế nào? Mượn tuổi làm nhà nghĩa là gì? Thuận Phát xin giải đáp hết tất cả những câu hỏi trên.

Làm nhà, sửa nhà xem tuổ icủa ai?

Các cụ ta đã có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Ngụ ý của câu nói này là trong một gia đình, người đàn ông là trụ cột gia đình. Mọi việc hưng thịnh, thuận lợi hay khó khăn, người đàn ông sẽ đứng đầu, xử lý. Do đó khi xem nhà, người ta luôn xem tuổi của chủ gia đình. Căn cứ theo tuổi, bản mệnh để chọn được những ngày lành tháng tốt, khởi công xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Xem tuổi làm nhà là như thế nào?

Xem tuổi làm nhà với mục đích lựa chọn được ngày tốt. Tránh những nạn tam tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Theo quy luật phong thuỷ, thì đây là những năm hạn của gia chủ, không mang lại máy mắn. Bạn không nên làm những việc trọng đại trong cuộc đời vào những năm này. Tuy nhiên 1 năm cũng có 12 tháng và 365 ngày. Bạn vẫn có thể lựa chọn được những ngày tốt.

Mượn tuổi làm nhà là gì?

Bạn đã nghe tới khái niệm mượn tuổi làm nhà. Tuy nhiên bạn chưa thực hiểu rõ ý nghĩa của việc này. Khi gia chủ có mong muốn làm nhà, nhưng năm đó phạm vào tam tai, kim lâu, hoàng ốc. Nhưng bạn vẫn mong muốn làm nhà mà không muốn phạm vào quy luật phong thuỷ. Lúc này mượn tuổi làm nhà chính là cách tốt nhất. Bạn sẽ tìm kiếm và mượn tuổi của một người được mệnh vào năm đó. Việc này sẽ giúp công trình thi công của bạn vẫn được thực hiện, mọi việc sẽ được hanh thông, thuận lợi.

Có Cần Xem Tuổi Khi Sửa Nhà Không? Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Điều Gì? / 2023

Sửa nhà là quá trình sửa chữa, cải tạo, tân trang lại ngôi nhà cũ cho phù hợp với mục đích của người sử dụng, vừa tạo không gian sống mới thoải mái hơn, vừa kết hợp với yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

a. Không cần xem tuổi đối với việc sửa chữa nhỏ lẻ

Sửa nhà là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.

Nếu đó là việc sửa chữa nhỏ, gia chủ không cần thiết phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà.

Một số công trình không cần phải xem tuổi mà vẫn có thể tiến hành bình thường, bao gồm: các công việc đơn giản như sơn nhà, thay đổi nội thất trong nhà, lát gạch nền, sửa chữa một phần, sửa chữa phòng ngủ hay nhà bếp…

Một số chuyên gia phong thủy còn cho rằng, những công trình sửa nhà chung cư không cần xem tuổi sửa nhà, bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất (trừ tầng hầm hay tầng sát đất). Với những căn hộ chung cư, gia chủ chỉ cần chọn được ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà theo dự định.

Gia chủ cần phải xem tuổi để sửa chữa nhà hợp phong thủy để mang đến sự bình yên cho gia đình, đồng thời tránh được những vận hạn, rủi ro ập đến bất ngờ.

2. Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Cải tạo, sửa sang nhà cửa sẽ kiến tạo lại không gian sống nhưng cũng đồng thời phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy vốn có. Nếu không cẩn thận, việc sửa nhà sẽ làm thay đổi dòng chảy năng lượng tốt, mang tới sự rủi ro hoặc vận hạn cho gia đình.

Mục đích chính của việc xem tuổi trước khi sửa nhà là để phát huy vượng khí, hạn chế hung khí, đem đến những điều may mắn nhất cho gia chủ. Theo chúng tôi nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ. Điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình, cũng giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Từ đó mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, đồng thời hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Nếu sửa nhà không hợp tuổi gia chủ, tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ, công việc làm ăn dự báo sẽ gặp khó khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.

3. Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

“Tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”, các cụ ta từ xưa đã dùng câu nói này để tổng kết nên ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một người. Theo quan niệm dân gian, xây nhà hay sửa nhà đúng năm đẹp, hợp tuổi gia chủ thì sẽ không phạm phải các điều đại kị trong phong thủy, quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, hạn chế những điều xui rủi. Theo tử vi ngày nay nhà xây/sửa xong cũng vượng khí tài lộc, giúp gia chủ an cư lạc nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, sung túc đủ đầy.

a. Xem tuổi sửa nhà là xem tuổi của ai?

Các cụ ta từ xa xưa đã có câu, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy có đúng là khi xem tuổi sửa nhà nhất định phải xem tuổi của nam giới không và lý do tại sao?

Người ta cho rằng nhà ở là dương trạch, mang dương khí, mà đàn ông có dương khí vượng, khi sửa nhà xem tuổi đàn ông là để âm dương không bị xung khắc. Khi sửa nhà, người ta sẽ xem tuổi người đàn ông là chủ gia đình đó.

Tuy nhiên, có những gia đình không may thiếu đi trụ cột gia đình, vậy trong trường hợp đó sẽ làm thế nào? Nếu gia đình có con trai trưởng đã lớn thì sẽ xem tuổi của trưởng nam. Trong trường hợp nhà không có con trai hoặc con trai còn quá nhỏ thì khi đó người ta sẽ lấy tuổi của người phụ nữ đang gánh vác gia đình, có vai trò quan trọng đối với ngôi nhà đó.

Dân gian còn có một cách nữa, đó là mượn tuổi của người thân quen để sửa nhà cho hợp phong thủy hay mượn tuổi của chính người chủ thầu, nhờ người đó đứng ra làm lễ động thổ.

Ngoài việc xem tuổi sửa nhà thì còn phải xem ngày khởi công, tức là xem thời điểm tiến hành động thổ khởi công xây dựng có hợp hay khắc với tuổi của các thành viên trong gia đình không để tránh những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, phải chọn được ngày lành tháng tốt hợp với người đàn ông đứng ra động thổ thì mọi chuyện mới được suôn sẻ về sau.

b. Xem tuổi sửa nhà nên tránh điều gì?

Theo quan niệm phong thủy phương Đông, tuổi đẹp để sửa nhà là không phạm phải ba hạn: Kim lâu, Hoang ốc và Tam tai. Người ta xem tuổi âm lịch, tức tuổi mụ để tính toán được chính xác.

Theo Tử vi ngày nay nếu sửa nhà phạm tuổi Kim lâu, sẽ có nhiều điều không tốt lành đến với gia chủ. Bản thân người làm nhà sức khỏe bị tổn hao, vợ con dễ gặp tai họa, cây trồng vật nuôi trong nhà bị tổn hại. Với năm Tam tai, người sửa nhà dễ gặp nhiều điều không may hay tai nạn từ trên trời rơi xuống. Theo chúng tôi Hoang ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào cảnh sinh ly tử biệt.

Trong số ba hạn trên, Tam tai được xem là hạn nhẹ nhất. Nếu xem tuổi năm đó phạm Tam tai nhưng không gặp hạn Kim Lâu, Hoang ốc thì miễn cưỡng có thể tiến hành. Với trường hợp phạm phải tuổi Kim Lâu hay Hoang ốc thì tốt nhất không nên tiến hành sửa chữa nhà cửa mà nên đợi tuổi khác đẹp hơn hoặc làm mẹo hóa giải.

Tuy nhiên, để chọn được tuổi không cùng phạm cả ba hạn quả thật rất khó, chỉ có một số ít tuổi được tính là đẹp. Vì thế, nếu bạn đang có ý định sửa nhà thì cần phải xem xét kĩ lưỡng, cân nhắc thiệt hơn trước khi thực hiện.

4. Làm sao để biết mình gặp hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc hay không?

a. Hạn Tam Tai

Hạn Tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn Tam tai một lần, tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai.

Người chủ nhà tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào năm Dần – Mão – Thìn

Người chủ nhà tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào năm Thân – Dậu – Tuất

Người chủ nhà tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu

Người chủ nhà tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi

b. Tuổi Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu là một khái niệm trong khoa học cổ Phương Đông để chỉ vận hạn nên tránh khi cưới hỏi và làm nhà/sửa nhà.

Hạn Kim Lâu có 4 dạng đó là:

Kim Lâu Thân: là Kim Lâu hại cho chính bản thân mình. Thường hạn này là hạn Kim Lâu nam – phạm tuổi người Nam khi xem làm nhà/sửa nhà phải năm Kim Lâu.

Kim Lâu Thê: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người vợ.

Kim Lâu Tử: Đây là hạn Kim Lâu có thể mang lại đại hạn cho người con cái trong nhà.

Kim Lâu Lục Súc: Đây là hạn Kim Lâu có thể hại cho gia súc và nếu ai làm ăn chủ về chăn nuôi thì hạn Kim Lâu này có thể mang lại chuyện tán gia bạn sản, có nuôi vật nuôi.

Theo kinh nghiệm dân gian và cổ thư để lại thì “một, ba, sáu, tám thị Kim lâu”. Tức lấy tuổi âm chia cho 9, số dư thuộc vào một trong bốn số trên thì phạm Kim lâu, cụ thể dư 1 phạm Kim Lâu Thân, dư 3 phạm Kim Lâu Thê, dư 6 phạm Kim Lâu Tử, dư 8 phạm Kim Lâu Lục Súc, ngoại trừ 8 tuổi không phạm Kim Lâu là Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu, Kỷ Mùi, Canh Dần, Nhâm Dần, Canh Thân và Nhâm Thân.

Những tuổi phạm vào năm Kim Lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

c. Hoang Ốc, Thọ Tử, Địa Sát (gọi tắt là Hoang Ốc)

Hoang có nghĩa là bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà hoang, một vận hạn mà chúng ta cần tránh, kiêng kỵ khi xây nhà/sửa nhà. Nếu làm nhà/sửa nhà mà vào hạn đúng cung xấu sẽ dễ khiến cho công việc tiến hành hay gặp trắc trở, khó khăn. Cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe, quan hệ gia đình ngày càng có nhiều vấn đề theo hướng tiêu cực.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt (Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài), 3 cung xấu (Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc).

Theo quan niện dân gian, nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn chủ về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản nếu mua hoặc xây nhà trong năm đó. Đúc kết theo cách tính dân gian, đời người 75 tuổi sẽ có 29 năm phạm hạn Hoang Ốc, Thọ Tử hoặc Địa Sát.

Những tuổi phạm Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu có ý định sửa nhà, tốt nhất là gia chủ nên tránh những năm hạn (Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc) không may mắn này, vì nó sẽ gây cho bạn những phiền toái khó lường, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà bạn cần biết.

Theo tuvingaynay.com!

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không, Xem Ngày Không? / 2023

Sửa nhà có cần xem tuổi gia chủ không? Giải đáp sửa nhà có cần xem tuổi, xem ngày không và cách xem ngày sửa nhà giúp gia chủ may mắn, bình an.

Sửa nhà là việc quan trọng, nếu không cẩn thận dễ dẫn đến những điều không thuận lợi. Theo quan niệm của người Việt, đây là việc lớn nên phải được thực hiện rất chỉn chu. Do đó, sửa nhà có cần xem tuổi không là thắc mắc chung của rất nhiều người.

I. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Có khá nhiều người cho rằng việc xem tuổi khi xây sửa nhà chỉ là những quan điểm mê tín. Tuy nhiên thực tế, việc này khá quan trọng để đảm bảo về yếu tố phong thủy.

Phong thủy trong xây dựng và bố trí nhà ở rất quan trọng. Đây là những căn cứ dựa trên khoa học để đảm bảo nơi ở có sự hài hòa, khí huyết lưu thông. Điều này sẽ giúp các thành viên trong nhà gặp nhiều may mắn, sức khỏe ổn định, tài vận nở rộ. Ngược lại có thể gây ra nhiều điều bất hòa, vận xui hay tai họa.

Tất cả những việc quan trọng trong đời người như khai trương, cưới xin, xây sửa nhà đều cần phải xem ngày giờ tốt lành, xem tuổi. Tuy nhiên, không nhất thiết bất kỳ hình thức sửa nhà nào cũng cần xem tuổi.

Các công việc đơn giản, không động thổ, thay đổi kết cấu thì không nhất thiết phải xem tuổi. Nhiều hạng mục có thể tiến hành bình thường như: sắp xếp lại nội thất, sơn nhà, lát nền, sửa chữa một phần nhỏ,…

Sửa nhà có tác động đến móng, mái nhà, phá vỡ bố cục cần phải xem ngày giờ, xem tuổi cẩn thận. Ví dụ: thêm tầng, nâng sửa mái, gia cố móng, xây dựng thêm công trình,…

Theo quan niệm dân gian “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Câu nói này có hàm ý khi xây sửa nhà cần xem theo tuổi của người đàn ông là trụ cột trong nhà. Đặc biệt, tốt nhất nên xem theo tuổi của người nam thuộc dương.

Đối với những gia đình khuyết vai nam (không có đàn ông) thì có thể xem theo tuổi phụ nữ. Người phụ nữ trong trường hợp này đóng vai trò là trụ cột gia đình.

Nên xem tuổi sửa nhà theo tuổi của người trụ cột trong gia đình.

Quy luật phong thủy chỉ ra rằng, xây sửa nhà phải tránh phạm các năm Hoàng Ốc, Kim Lâu, Tam Tai. Động thổ, sửa nhà vào thời gian này có thể khiến những tai họa, điều xui rủi đến bất ngờ và liên tiếp.

Tuổi được sử dụng để xem khi xây nhà được tính theo công thức như sau:

Tuổi gia chủ = Năm xây nhà – năm sinh + 1

Cách xem năm Kim Lâu:

Những tuổi thuộc năm Kim Lâu là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách xem năm Hoàng Ốc:

Những tuổi thuộc năm Hoàng Ốc là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Nếu năm sửa nhà phạm phải một trong những năm hạn của gia chủ, tốt nhất nên đợi thời gian khác. Tuy nhiên, nếu cần phải thực hiện công trình gấp, có thể làm thủ tục mượn tuổi sửa nhà.

Sửa nhà cần tránh thực hiện vào các năm hạn của chủ nhà.

III. Mượn tuổi sửa nhà và những điều cần lưu ý

Việc mượn tuổi sửa nhà giúp thi công công trình trong năm hạn tránh được những điều không may. Một số lưu ý về thủ tục mượn tuổi như sau:

Nên mượn tuổi của những người thân trong gia đình, tốt nhất là người nội tộc.

Nên hỏi kỹ người được mượn tuổi để tránh trường hợp có 2 người cùng mượn tuổi 1 người một lúc.

Đối với việc xây sửa nhà thuộc các công trình nhỏ, không tác động nhiều đến kết cấu, móng nhà, mái nhà, có thể thực hiện bình thường mà không cần mượn tuổi.

Xem Tuổi Khi Sửa Nhà: Xem Tuổi Của Ai, Cần Lưu Ý Những Điều Gì? / 2023

Sửa nhà là quá trình sửa chữa, cải tạo, tân trang lại ngôi nhà cũ cho phù hợp với mục đích của người sử dụng, vừa tạo không gian sống mới thoải mái hơn, vừa kết hợp với yếu tố phong thủy để mang lại may mắn cho gia chủ.

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

1.1. Không cần xem tuổi đối với việc sửa chữa nhỏ lẻ

Sửa nhà là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.

Nếu đó là việc sửa chữa nhỏ, gia chủ không cần thiết phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà.

Một số công trình không cần phải xem tuổi mà vẫn có thể tiến hành bình thường, bao gồm: các công việc đơn giản như sơn nhà, thay đổi nội thất trong nhà, lát gạch nền, sửa chữa một phần, sửa chữa phòng ngủ hay nhà bếp…

Một số chuyên gia phong thủy còn cho rằng, những công trình sửa nhà chung cư không cần xem tuổi sửa nhà, bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất (trừ tầng hầm hay tầng sát đất). Với những căn hộ chung cư, gia chủ chỉ cần chọn được ngày lành tháng tốt là có thể tiến hành sửa nhà theo dự định.

2. Cần xem tuổi đối với hạng mục sửa chữa quan trọng

Gia chủ cần phải xem tuổi để sửa chữa nhà hợp phong thủy để mang đến sự bình yên cho gia đình. Đồng thời tránh được những vận hạn, rủi ro ập đến bất ngờ.

2. Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Mục đích chính của việc xem tuổi trước khi sửa nhà là để phát huy vượng khí, hạn chế hung khí, đem đến những điều may mắn nhất cho gia chủ. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, đem lại may mắn cho gia chủ.

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ. Điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình, cũng giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Từ đó mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, đồng thời hạn chế những điều không may trong cuộc sống.

Nếu sửa nhà không hợp tuổi gia chủ, tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ, công việc làm ăn dự báo sẽ gặp khó khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.

3. Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

3.1. Sửa nhà xem tuổi của ai?

Theo quan niệm của ông cha ta ngày trước: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, việc sửa chữa nhà sẽ xem tuổi của người đàn ông. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy, hợp âm dương ngũ hành.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông, có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt.

Hoặc gia chủ có thể mượn tuổi của người phù hợp để tiến hành việc sửa chữa.

3.2. Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Dựa trên kinh nghiệm tích lũy trong phong thủy đời sống, khi xem tuổi sửa nhà, gia chủ nên tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Nếu sửa nhà vào các năm này thì tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ, công việc làm ăn dự báo sẽ gặp khó khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.

– Năm Tam Tai của các tuổi:

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Nếu có ý định sửa nhà, gia chủ nên tránh 3 năm không may mắn đó, vì nó sẽ gây cho bạn những phiền toái khó lường, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà bạn cần biết.

Bạn đang xem bài viết Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không? Xem Tuổi Của Ai? / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!