Xem Nhiều 6/2023 #️ Sửa Nhà Có Cần Thiết Phải Xem Tuổi Không? # Top 15 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Sửa Nhà Có Cần Thiết Phải Xem Tuổi Không? # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Nhà Có Cần Thiết Phải Xem Tuổi Không? mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao cần phải xem tuổi khi xây nhà mới

Ông bà xưa có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên việc xem tuổi của gia chủ có thích hợp để động thổ xây nhà hay không rất được người Việt Nam xem trọng. Thông thường việc xem tuổi, chọn ngày cũng như hướng xây đẹp nhằm mục đích chọn ra ngày tốt nhất để xây nhà cho mọi sự suôn sẻ, thuận lợi, bên cạnh đó còn đảm bảo cho cuộc sống sau này được hưng thịnh, tài lộc đi lên.

Vậy nên, việc xem tuổi trước khi khởi công xây dựng rất quan trọng, vậy nhưng nếu chỉ sửa nhà thì có cần thiết phải xem tuổi hay không?

Thực tế việc sửa chữa nhà sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến phần đất ngôi nhà, nếu chỉ sửa một số chi tiết nhỏ thì không cần phải xem tuổi, tuy nhiên nếu cần phải tu sửa, cải tạo nhiều thì tốt nhất vẫn nên xem tuổi để tiến hành sửa chữa được thuận lợi hơn. Đặc biệt trong các trường hợp sửa nhà làm thay đổi cấu trúc ban đầu của nhà thì lại cần thiết phải xem tuổi, tránh làm ảnh hưởng đến phong thủy hiện có hoặc thay đổi phong thủy cho tốt hơn.

Người trẻ hiện nay thường không quá để tâm đến các vấn đề này, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã công nhận vấn đề phong thủy có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của con người, vậy nên tốt nhất hãy nên tuân theo các vấn đề phong thủy để tránh gặp phải những vận rủi, tai ương trong cuộc sống.

Vậy nên, trước khi thực hiện sửa nhà, tốt nhất bạn hãy xem tuổi để biết được trong năm đó có thích hợp để sửa nhà hay không, hoặc khi nào thì có thể khởi công cũng như một vài yếu tố phong thủy khác tốt cho gia chủ và các người thân trong gia đình. Các công trình nhỏ vặt thì chỉ cần xem ngày và giờ đẹp và thắp nén hương xin là được.

Sofia Việt – Dịch vụ sửa chữa, thiết kế, xây dựng nhà trọn gói, cam kết mang đến những giá trị cùng dịch vụ tốt nhất cho quý khách hàng.

Sửa Chữa Nhà Cửa Có Cần Phải Xem Tuổi Không?

Có rất nhiều người khi gọi điện nhờ chúng tôi tư vấn sửa nhà rẻ đẹp chất lượng, hay hỏi rằng: “Tôi sửa nhà có cần phải xem tuổi hay không?” Chúng tôi nghĩ đây là một trong những điều được rất nhiều quan tâm nên chúng tôi quyết định bổ sung câu trả lời này vào blog cẩm nang sửa nhà này. Mời các anh (chị) xem câu trả lời phía dưới.

Chọn thời gian xây sửa nhà rất quan trọng. Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian xây sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Từ đó, thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

– Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

– Năm Kim Lâu: Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy. Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Hoang Ốc: Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy. Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 Nếu năm bạn sửa nhà thì nên tránh 3 năm đó vì nó sẻ gây cho bạn những phiền toái khó lường,. Về phong thủy khi sơn sửa nhà: Bạn nên xem xét cách bố trí, cách sắp xếp của các đồ đạc trong nhà, hay cần phá bỏ những nơi bạn xem nó không hợp với phong thủy mà bạn chưa biết hoặc bạn mua, thuê lại của các chủ củ nhưng họ chưa tính tới phong thủy.

Hy vọng những kiến thức này hữu ích với điều bạn muốn.

Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không ?

Xem tuổi – việc cần làm khi sửa chữa nhà cửa

Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà cửa

Kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Theo bạn thì sửa nhà có cần xem tuổi không?

Theo bạn thì sửa nhà có cần xem tuổi không?

Xem tuổi – việc cần làm khi sửa chữa nhà cửa

Vẫn có nhiều người quan niệm rằng việc xem tuổi sửa nhà là mê tín dị đoan. Đối với tư tưởng của các bạn trẻ theo lối sống phương Tây đều cho rằng đây là việc làm không cần thiết. Đặc biệt nhiều người còn suy nghĩ rằng làm nhà thì nên chọn tuổi còn sửa nhà thì không cần. Liệu rằng quan điểm này có sai không?

Trong xây dựng nhà cửa yếu tố phong thủy rất quan trọng. Nhiều học giả từ cổ chí kim đã nghiên cứu cẩn thận và công nhận sức ảnh hưởng của nó đến họa phúc của con người. Bởi nếu gia chủ đi đúng theo thuyết phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, gia đình êm ấm thuận hoà. Ngược lại, nếu làm trái thuyết phong thuỷ thì tai họa sẽ ập đến bất ngờ, gia đình ly tán, bệnh tật.

Các việc hệ trọng của đời người như cưới xin, xây dựng nhà cửa, khai trương… đều luôn cẩn thận chọn ngày giờ tốt để đảm bảo mọi việc thuận lợi. Xây dựng nhà cửa là việc quan trọng nên việc xem tuổi càng phải được chú trọng. Còn sửa nhà thì sao? Ngôi nhà của bạn đang bị xuống cấp trầm trọng. Tồi tệ hơn là vào mùa mưa càng như một cơn ác mộng dài với cả gia đình. Bạn đang có mong muốn tiến hành tu sửa những hạng mục lớn để thay đổi diện mạo của ngôi nhà. Việc xem tuổi sửa nhà lúc này là hết sức cần thiết.

Gia chủ sẽ hóa giải những điều xấu nếu xem tuổi khi sửa nhà

Chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ chính là xem tuổi khi chọn nhà. Theo các học giả điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình. Từ đó hạn chế những điều không may trong cuộc sống. Đồng thời mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ.

Đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Các bạn không nhất thiết phải xem tuổi. Các bạn chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là được.

Nên xem tuổi của ai?

Ông bà ta có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì các cụ quan niệm người đàn ông chính là trụ cột trong gia đình. Quan niệm của người xưa là phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Với trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt quan trọng trong gia đình. Việc xem tuổi trước khi tiến hành sửa nhà sẽ giúp công trình thi công sẽ không gặp bất lợi.

Nên xem tuổi sửa nhà như thế nào?

– Năm Kim Lâu

Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoàng Ốc

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

– Năm tam Tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Công thức để tính tuổi xây nhà : Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Nếu tuổi sửa nhà không như ý muốn. Muốn công trình đảm bảo thi công suôn sẻ thì gia chủ có thể mượn tuổi người khác. Một số kinh nghiệm khi mượn tuổi như sau:

– Nên mượn tuổi của người trong nội tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục sau này.

– Nếu sửa chữa nhà nhỏ không động chạm đến long khí. Gia chủ cứ tiến hành sửa chửa bình thường không cần mượn tuổi. Còn nếu sửa nhà có động đến long khí thì nên xem tuổi kỹ lưỡng để tránh phạm vào những điều kiêng kỵ.

– Khi mượn tuổi gia chủ nên hỏi rõ người này có cho 2 người mượn tuổi cùng lúc hay không. Tránh trường hợp mượn tuổi của người cho 2 người mượn tuổi cùng lúc.

Xem Tuổi Sửa Nhà Có Nên Hay Không? Những Lưu Ý Cần Phải Nắm Rõ?

1. Sửa nhà có cần xem tuổi không?

1.1. Không cần xem tuổi đối với việc sửa chữa nhỏ lẻ

Sửa nhà là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay cho đổi các yêu tố phong thủy của ngôi nhà. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên, sửa nhà theo phong thủy có cần phải xem tuổi không phụ thuộc vào việc sửa chữa lớn hay nhỏ.

Nếu đó là việc sửa chữa nhỏ, gia chủ không cần phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt là có thể áp dụng sửa nhà.

Một số công trình không cần phải xem tuổi mà nhưng vẫn có thể áp dụng bình thường, bao gồm: các các bước dễ thực hiện như sơn nhà, thay cho đổi nội thất trong nhà, lát gạch nền, sửa chữa một phần, sửa chữa phòng ngủ hay nhà bếp…

Một số chuyên gia phong thủy nhà ở còn cho rằng, những công trình sửa nhà chung cư không cần xem tuổi sửa nhà, bởi nền nhà không trực tiếp chạm đất (trừ tầng hầm hay tầng sát đất). Với những căn hộ chung cư, gia chủ chỉ cần chọn được ngày lành tháng tốt là có thể áp dụng sửa nhà theo dự định.

2. Cần xem tuổi đối với hạng mục sửa chữa quan trọng

Gia chủ cần phải xem tuổi để sửa chữa nhà hợp phong thủy để mang đến sự bình an cho gia đình. Đồng thời tránh được những vận hạn, rủi ro ùa đến bất ngờ.

2. Ảnh hưởng của việc xem tuổi khi sửa nhà

Mục đích chính của việc xem tuổi trước khi sửa nhà là để phát huy vượng khí, hạn chế hung khí, mang đến những điều may mắn nhất cho gia chủ. Nếu việc sửa nhà có ngày giờ hợp với tuổi gia chủ thì sẽ kích hoạt được những dòng năng lượng tốt lành, việc xây sửa sẽ diễn ra hanh thông, thuận lợi, mang đến may mắn cho gia chủ.

Xem tuổi khi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của gia chủ. Điều này giúp hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hay kết cấu công trình, cũng giúp gia chủ hóa giải những điều xấu. Từ đó mang đến tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ, đồng thời hạn chế những điều phí phạm trong cuộc sống.

Nếu sửa nhà không hợp tuổi gia chủ, tai họa có thể ùa đến một biện pháp bất ngờ, các bước làm ăn dự đoán sẽ khó khăn khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.

3. Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

3.1. Sửa nhà xem tuổi của ai?

Theo quan niệm của ông cha ta ngày trước: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, việc sửa chữa nhà sẽ xem tuổi của người đàn ông. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong gia đình, phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy, hợp âm dương ngũ hành.

Trong trường hợp gia đình không tưởng đàn ông, có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt.

Hoặc gia chủ có thể mượn tuổi của người phù hợp để áp dụng việc sửa chữa.

3.2. Xem tuổi sửa nhà như thế nào?

Dựa trên cách hay nhất tích lũy trong phong thủy đời sống, khi xem tuổi sửa nhà, gia chủ nên tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc.

Nếu sửa nhà vào các năm này thì tai họa có thể ùa đến một biện pháp bất ngờ, các bước làm ăn dự đoán sẽ khó khăn khăn, trắc trở; gia đình cũng không được êm ấm, hạnh phúc.

– Năm Tam Tai của những tuổi:

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Tính theo tuổi âm lịch, giả sử sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Tính theo tuổi âm lịch, giả sử sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy.

Những tuổi phạm Hoàng Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75

Nếu có ý định sửa nhà, gia chủ nên tránh 3 năm phí phạm mắn đó, vì nó sẽ gây cho các bạn những phiền toái khó lường, là 1 trong các điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà các bạn cần biết.

Như vậy qua bài viết này các bạn có thể nắm rõ xem tuổi sửa nhà có quan trọng hay không? và những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Bạn đang xem bài viết Sửa Nhà Có Cần Thiết Phải Xem Tuổi Không? trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!