Xem Nhiều 11/2022 #️ Sửa Chữa Nhỏ Trong Nhà Có Phải Cần Xem Tuổi Không / 2023 # Top 19 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 11/2022 # Sửa Chữa Nhỏ Trong Nhà Có Phải Cần Xem Tuổi Không / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sửa Chữa Nhỏ Trong Nhà Có Phải Cần Xem Tuổi Không / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tôi sinh tháng 1/1963, năm nay tôi có ý định muốn sửa lại nhà ở và công trình phụ (khu bếp) nhưng tham khảo ý kiến nhiều người lại cho rằng năm nay không được tuổi. Muốn sửa chữa hoặc xây dựng, kiến thiết phải đợi đến khi chủ nhà 55 tuổi, nghĩa là năm 2017.

Vậy xin hỏi chuyên gia phong thủy, các ý kiến đó có đúng không? Từ nay đến năm 2017 còn có năm nào tôi có thể sửa chữa, kiến thiết mà không phạm vào kim lâu, hoang ốc…

Đối với tuổi Quý Mão, để qua được hết cả 3 hạn kiêng kỵ xây nhà là hạn kim lâu, hoang ốc, tam tai thì phải đợi ít nhất đến năm 58 tuổi (2020). Vì vậy, trong trường hợp muốn sửa chữa nhà cho kiên cố, tốt nhất gia chủ nên mượn tuổi người hợp tuổi động thổ giúp. Trong năm 2014 nên mượn người sinh vào một trong các năm 1956, 1954, 1948…

Hãy gọi ngay 0979094438 để được phục vụ tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất!

Với phương châm “Ngôi nhà của bạn – Niềm vui của chúng tôi”, Sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hàng đầu của chúng tôi.

Công việc sửa chữa, xử lý sự cố, cơi nới, cải tạo nhà thường phức tạp hơn nhiều so với công việc xây mới, các yếu tố kỹ thuật của công trình hiện tại, triển khai trong điều kiện khó khăn… làm nhiều gia chủ phiền lòng. Dịch vụ sửa chữa xây dựng chuyên nghiệp của chúng tôi là một giải pháp toàn diện, hiệu quả giúp mọi gia chủ giải quyết vấn đề này.Hãy gọi ngay 0979094438 để được phục vụ tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất!

Qúy khách tìm hiểu thêm dịch vụ trọn gói: Tư vấn, thiết kế, thi công xây dựng nhà trọn gói nội ngoại thất

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NHÀ: https://ahthomes.com/bao-gia-thiet-ke-nha-o/

BÁO GIÁ THIẾT KẾ NỘI THẤT: BÁO THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ

https://ahthomes.com/bao-gia-thiet-ke-noi-that/ https://ahthomes.com/bao-gia-thiet-ke-noi-that-ha-noi/

https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha/ https://ahthomes.com/bao-gia-cai-tao-sua-chua-nha-ha-noi/ BÁO GIÁ THI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ TRỌN GÓI

https://ahthomes.com/bao-gia-thi-cong-xay-dung/ https://ahthomes.com/bao-gia-xay-dung-nha-tron-goi-ha-noi/

BÁO GIÁ THI CÔNG NỘI THẤT https://ahthomes.com/bao-gia-thi-cong-noi-that/ https://ahthomes.com/bao-gia-thi-cong-noi-that-ha-noi/

Công Ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng Và Nội Thất Nhà Việt Dr.House

Điện thoại: (MR Tuấn) 0979094438 gmail: suachuanhavietdrhouse@gmail.comsuachuanhadthouse.vn@gmail.comWebsile: chúng tôi

suachuanhavietdrhouse.com chúng tôi http://batdongsannhadatviet.vn/dang-tin.html http://batdongsannhadatviet.vn/bang-bao-gia-dich-vu-ky-gui-mua-ban-cho-thue-nha-dat-bat-dong-san-o-ha-noi.html http://batdongsannhadatviet.vn/nha-dat-cho-thue.html http://batdongsannhadatviet.vn/nha-dat-can-mua.html http://batdongsannhadatviet.vn/nha-dat-can-thue.html http://batdongsannhadatviet.vn/ban-can-ho-chung-cu-tai-ha-noi.html http://batdongsannhadatviet.vn/ban-nha-rieng-tai-ha-noi.html http://batdongsannhadatviet.vn/ban-nha-biet-thu-lien-ke-tai-ha-noi.html http://batdongsannhadatviet.vn/ban-nha-mat-pho-tai-ha-noi.html http://batdongsannhadatviet.vn/ban-dat-tai-ha-noi.html http://batdongsannhadatviet.vn/nha-dat-ban.html batdongsannhadatviet.vn

Sửa Chữa Nhà Cửa Có Cần Phải Xem Tuổi Không? / 2023

Có rất nhiều người khi gọi điện nhờ chúng tôi tư vấn sửa nhà rẻ đẹp chất lượng, hay hỏi rằng: “Tôi sửa nhà có cần phải xem tuổi hay không?” Chúng tôi nghĩ đây là một trong những điều được rất nhiều quan tâm nên chúng tôi quyết định bổ sung câu trả lời này vào blog cẩm nang sửa nhà này. Mời các anh (chị) xem câu trả lời phía dưới.

Chọn thời gian xây sửa nhà rất quan trọng. Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian xây sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Từ đó, thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất, hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

– Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

– Năm Kim Lâu: Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy. Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Hoang Ốc: Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy. Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 Nếu năm bạn sửa nhà thì nên tránh 3 năm đó vì nó sẻ gây cho bạn những phiền toái khó lường,. Về phong thủy khi sơn sửa nhà: Bạn nên xem xét cách bố trí, cách sắp xếp của các đồ đạc trong nhà, hay cần phá bỏ những nơi bạn xem nó không hợp với phong thủy mà bạn chưa biết hoặc bạn mua, thuê lại của các chủ củ nhưng họ chưa tính tới phong thủy.

Hy vọng những kiến thức này hữu ích với điều bạn muốn.

Sửa Chữa Nhà Có Cần Xem Tuổi Và Phong Thủy / 2023

Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không ?

Mời Quý vị tham khảo bài viết

Xem tuổi là việc làm cần thiết khi sửa chữa nhà cửa.

Trong quan niệm của nhiều người việc xem tuổi sửa nhà là mê tín dị đoan. Nhất là tư tưởng của các bạn trẻ theo lối sống phương tây, đều cho rằng đây là việc không cần thiết. Thậm chí nhiều người còn suy nghĩ rằng làm nhà thì nên mượn tuổi còn sửa nhà thì không cần. Liệu quan điểm đó có đúng không Qúy vị.

Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà cửa rất quan trọng. Chúng ta được nhiều học giả từ cổ chí kim nghiên cứu cẩn thận và công nhận sức ảnh hưởng đến họa phúc của con người. Nếu Qúy vị đi đúng theo thuyết phong thủy thì sẽ gặp nhiều may mắn, tài vận nở rộ. Và ngược lại nếu Qúy vị đi ngược lại thì tai họa sẽ ập đến bất ngờ, gia đình ly tán, bệnh tật…

Trong các việc hệ trọng của đời người như cưới xin, xây dựng nhà cửa, khai trương vv… Đều luôn cẩn thận xem ngày giờ tốt để đảm bảo mọi việc thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Xây nhà là việc quan trọng nên việc xem tuổi càng phải được chú trọng, vậy sửa chữa nhà thì sao? Nếu ngôi nhà của Qúy vị đang đối diện với tình trạng xuống cấp trầm trọng, đặc biệt vào mùa mưa càng như cơn ác mộng dài với cả gia đình Qúy vị. Qúy vị muốn tiến hành sửa chữa những hạng mục lớn có thể thay đổi diện mạo ngôi nhà. Vậy thì việc xem tuổi sửa nhà lúc này là hết sức cần thiết.

Xem tuổi sửa nhà sẻ giúp Qúy vị gia chủ hóa giải nhiều điều xấu.

Yếu tố phong thủy ngày nay không chỉ là quan điểm tâm linh, phong thủy còn là khoa học nghiên cứu về quan hệ biện chứng hài hòa con người và thiên nhiên vạn vật, thế nên việc xem tuổi trước khi sửa nhà là điều nên làm của mỗi gia đình Qúy vị.

Xem tuổi sửa nhà chính là chọn ra ngày giờ đẹp với mệnh của Qúy vị. Điều này giúp Qúy vị hóa giải những khuyến khuyết của đia hình hay kết cấu công trình nhà Qúy vị. Từ đó mang lại tài lộc và hưng thịnh cho Qúy vị, đồng thời hạn chế những điều không may trong cuộc sống của Qúy vị.

Tuy nhiện với những hạng mục sửa chữa nhà nhỏ, không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì Qúy vị không nhất thiết phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là được.

Cần xem tuổi của ai ?

Các cụ có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột của gia đình. Theo quan niệm của người xưa thì phải chọn người nam thuộc dương thì mới hợp phong thủy.

Trong trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Xem tuổi trước khi tiến hành sửa chữa nhà sẽ giúp công trình thi công được thuận lợi.

Sửa chữa nhà có cần xem tuổi như thế nào ?

* Năm tam tai

+ Các tuổi Thân, Tí, Thìn. Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

+ Các tổi Dần, Ngọ, Tuất. Tam tai tại các năm Thân, Dậu,Tuất.

+ Các tuổi Hợi, Mão, Mùi. Tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

+ Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu. Tam tai những năm Hợi, Tý, Sửu.

* Năm Kim Lâu.

Những tuổi: 12,15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

* Năm Hoàng Ốc.

Những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Tuổi để tính xây nhà, sửa nhà thì được tính theo công thức: Năm xây nhà – năm sinh. Một trong những trường hợp này Qúy vị nên đợi năm khác để sửa nhà. Hoặc Qúy vị có thể mượn tuổi để tiến hành sửa chữa nhà.

3 năm mà Qúy vị không nên động thổ, xây nhà cũng như sửa chữa nhà cửa, đó là năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc.

Kinh nghiệm mượn tuổi sửa chữa nhà.

Khi xem tuổi sửa chữa nhà không như ý muốn, Qúy vị có thể mượn tuổi người khác để công trình đảm bảo thi công suôn sẻ.

+ Mượn tuổi người trong dòng tộc, người thân trong gia đình để thuận tiện cho các thủ tục sau này.

+ Trước khi mượn tuổi Qúy vị nên hỏi rõ người này có cho 2 người mượn cùng lúc không?

+ Khi sửa chữa nhà nhỏ không động chạm đến long khí. Qúy vị cứ tiến hành bình thường không cần mượn tuổi. Còn sửa nhà có động đến đất thì nên xem tuổi kỹ lưỡng để tránh vào những điều kiêng kỵ.

Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm về sửa chữa nhà ở dân dụng và các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực phong thủy.

An Bảo Khang rất mong được phục vụ Qúy vị, rất mong Qúy vị sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà của An Bảo Khang sẽ không làm thất vọng sự tin tưởng của Qúy vị.

Sửa Chữa Nhà Cửa Có Cần Xem Phong Thủy Tư Vấn Sửa Nhà Theo Phong Thủy / 2023

cũng là việc hết sức quan trọng vì nó phá vỡ bố cục, thay đổi các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà, vì thế có những điều nên làm và những điều kiêng kỵ khi sửa nhà chúng ta cần phải ghi nhớ và tuân theo để tránh sự rủi ro hay vận hạn đến với gia đình. Đối với những mẫu biệt thự đẹp xây từ lâu cần sửa nhiều hoặc xây nối nhà thì chúng ta phải lưu ý đến tất cả các vấn đề phong thủy như khi xây nhà.

Trước khi tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì bước đầu tiên nên biết là sửa nhà có cần phải xem tuổi không? Chọn thời gian sửa nhà hợp tuổi như thế nào?

Khi nâng tầng cần chú ý những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Người xưa cho rằng, chọn ngày giờ tốt có thể bù đắp cho những khiếm khuyết về địa hình. Mục đích chính trong chọn thời gian sửa nhà là biết được vị trí quan trọng của ngôi nhà đắc lệnh (tức có vượng khí) trong thời gian nào để kích hoạt, bổ sung thêm; hay vị trí đó suy (tức có khí xấu) trong thời gian nào để hóa giải. Ngoài những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì việc chọn thời gian xây sửa sẽ thuận lợi, bình an, không có sự cố xảy ra.

Xem ngày giờ để sửa nhà quy mô lớn theo cách tính truyền thống từ dân gian

Phương pháp chọn ngày giờ tốt nhất hóa giải được luôn sát khí của khu đất, sau khi hóa giải ai vào ở cũng được không cần quan tâm đến mệnh chủ là phương pháp kết hợp cả thời gian và không gian. Theo phương pháp này, cần biết chính xác tọa hướng của ngôi nhà mới có thể tính ra ngày giờ và vị trí cần động thổ, hay khởi công xây sửa.

Phương pháp xem tuổi sửa nhà tốt nhất để hóa giải sát khí

– Ưu điểm của phương pháp này là, quá trình xây sửa không có trục trặc phát sinh, không cần mượn tuổi. Hạn chế duy nhất là nhiều khi chủ nhà không biết đo tọa hướng ngôi nhà, nên muốn chính xác cần tìm người đo hộ.

– Năm Tam Tai của các tuổi: + Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn. + Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất. + Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi. + Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn cần biết về cách tuổi sửa nhà theo tam tai

– Năm Kim Lâu: Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1968 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1968 = 42 + 1 = 43 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy. Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Cách tính tuổi Kim Lâu chính xác nhất để tính tuổi sửa nhà

– Năm Hoàng Ốc: Tính theo tuổi âm lịch, ví dụ sinh năm 1952 dương lịch, năm nay 2010 là bao nhiêu tuổi âm Lịch, lấy 2010 – 1952 = 58 + 1 = 59 tuổi, các tuổi khác cũng tính như vậy. Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 Nếu năm bạn sửa nhà thì nên tránh 3 năm đó vì nó sẻ gây cho bạn những phiền toái khó lường, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà mà bạn cần biết.

Chú ý: Nếu bạn không sử dụng cách tính trên mà sử dụng cách xem ngày giờ phổ thông thì có thể mượn tuổi để sửa mẫu nhà cấp 4, nhà cao tầng nếu như tuổi không hợp để việc sửa nhà diễn ra như đúng hoạch định.

Trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà, có nên kiêng sửa nhà đầu năm không?

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà đầu năm

Trong những kiêng kỵ khi sửa nhà, hiện tại đa số phụ thuộc vào các chuyên môn xây dựng hay phong thủy, mà đa phần đều thúc đẩy tới lối sống lâu ngày rồi dần thành thói quen của cộng đồng, dân cư. Vấn đề kiêng xây dựng nhà mới hay sửa nhà trong tháng giêng đầu năm cũng với một số nguyên do như sau:

Các cụ thường đề cập tháng giêng là tháng ăn chơi: theo lịch âm thì tháng này thường là tháng thưởng tết, về quê ăn tết…. đây là một trong những công tác nóng nhất của các người cần lao hay chủ siêu thị xa quê mỗi năm. Còn về phía chủ nhà thì họ luôn muốn kết thúc hầu hết việc vào cuối năm cũ để sang năm mới luôn được thanh tú keo theo việc chay đua có thời gian trước tết cho xong mọi việc từ việc sửa nhà cho tới hoàn thiện ngôi nhà, nhà nào to quá ko còn đủ thời gian thì họ cũng nỗ lực làm cho gấp rút cho xong phần thô cuối năm. Đầu năm không phải là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà cần tránh vì nó chỉ là thói quen thành nếp ở nước ta.

Phụ thuộc vào khí hậu và điều kiện xã hội, thì thời điểm này là thời điểm Lập Xuân, khí trời tương đối lạnh, ẩm ướt, nhất là ở khu vực miền Bắc và miên Trung, chính vì thế phần đông các thợ thường ngại đầu năm nên khởi tạo đào bớn đất làm móng trong lúc lạnh giá. Còn ở miền Nam thì tuy sở hữu khí hậu nắng ấm hơn nhưng cư dân ở đâu họ lại mang đặc trưng văn hóa riêng của mình “cầu dừa đủ xài”, ăn ở phóng khoáng, ai sao mình vậy… chính thành thử nên họ từ thầu tới thợ đều trông ngóng vào thiên nhiên, nhin ra xã hội, ai ai họ cũng ngại thay đổi, ngại nên đụng chạm vào đầu năm làm lại nhà cửa, tu sửa nhà cửa vào đầu năm.

Thực tế thì các công ty xây dựng nước ngoài không kiêng kỵ gì mà chỉ với nhà thầu nhỏ lẻ tại Việt Nam mới có nếp sống như vậy. Còn mặt khác thì trong đa số các tài liệu phong thủy theo phương Đông hay Tây thì chẳng phải là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà trong việ xây nhà, sửa nhà, thời gian xây nhà đầu năm không phải là điều cần tránh, chỉ cần lựa chọn năm tháng ngày giờ khởi công cho công trình thích hợp tuổi của gia chủ. Còn nhà làm xong lúc nào thì chọn ngày tháng đẹp để nhập trạch, dọn vào khi ấy, quyền biến tuỳ theo hoàn cảnh, ko hợp tuổi thì mượn tuổi, rất linh hoạt.

Chia sẻ những điều kiêng kỵ khi sửa nhà quan trọng và cơ bản nhất

Cách bố trí cấu trúc công năng

Không đặt bếp đối diện cửa: Bếp lửa không nên đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”. Người xưa nói rằng ” mở cửa nhìn ngay thấy bếp, thì tiền tài hao hụt”. Điều này sẽ khiến bạn mất đi những may mắn, thậm chí ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người sống trong gia đình. Trên thực tế, nếu phòng bếp đối diện với cửa lớn, khi gió to thì sẽ làm tắt lửa, là một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bạn phải lưu ý để tránh sự bố trí công năng như thế.

Kiêng kỵ đặt bếp đối diện cửa khi sửa nhà

Phương pháp hóa giải đơn giản nhất là bạn có thể làm rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che chắn.

Không đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Một trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà là đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, đặc biệt là nhà ống

Trung tâm của ngôi nhà hay còn gọi là Trung cung giống như tim của con người, rất quan trọng. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh uế khí không tốt, nếu nó được đặt giữa nhà thì sẽ khiến tất cả các phòng trong ngôi nhà bị ô nhiễm uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình, đó là một trong những điều cấm kỵ khi sửa nhà, xây nhà bạn cần biết.

Khi xây nhà, sửa nhà cần phải đặt lệch vị trí nhà vệ sinh tránh vị trí trung tâm. Nếu phạm phải thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ, đóng chặt mỗi khi ra vào.

– Không đặt cầu thang cho những mẫu nhà 2 tầng, 3 tầng nằm ở trung tâm ngôi nhà:

Khi xây nhà, sửa nhà cần kiêng kỵ đặt cầu thang ở Trung cung

Theo nguyên tắc chung, một cầu thang nằm ở trung tâm ngôi nhà được coi là xấu phong thủy và phải tránh. Nếu đã di chuyển vào một ngôi nhà có cầu thang ở trung tâm, bạn có thể sử dụng phong thủy để khắc phục tình hình.

Tuy nhiên, nếu bạn đang trong quá trình cải tạo ngôi nhà nên từ bỏ ngay ý định có một cầu thang ở trung tâm.

Không đặt bếp và phòng tắm, phòng vệ sinh đối diện nhau:

Tránh đặt bếp đối diện phòng tắm, phòng vệ sinh, đó là những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Theo những điều kiêng kỵ khi sửa nhà, xây nhà thì khi hai không gian này đối mặt với nhau đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề hai nguồn năng lượng giữa chúng sẽ bị xáo trộn. Những năng lượng xấu của nhà tắm sẽ hòa lẫn với nguồn năng lượng quý giá của nhà bếp. Hỏa và thủy tương khắc sẽ tạo ra thế phong thủy xấu.

Tránh việc đặt cửa trước và cửa sau cùng nằm trên một đường thẳng

Tránh việc đặt 2 cửa ra vào trên cùng một đường thẳng trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà

Trong phong thủy, dòng chảy cửa chỉ cần phải chuyển động chậm ở trong nhà và lưu giữ được càng nhiều năng lượng càng tốt.

Sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng sẽ bị phá vỡ khi cửa trước và cửa sau nằm trên một đường thẳng vì chúng sẽ thúc đẩy dòng chảy này trở nên nhanh và khốc liệt như một con thác.

Tránh đặt bàn thờ ở khu vệ sinh hay trên nhà vệ sinh, không đặt ban thờ ở dưới giường ngủ hay bể nước. Cách tốt nhất là ban thờ nên đặt ở gian chính giữa ngôi nhà hoặc theo như kinh nghiệm thiết kế nhà đẹp của chúng tôi thì tốt nhất bạn nên xây dựng riêng một không gian để đặt ban thờ.

Nếu sửa đổi về màu sắc ngôi nhà

Màu sắc là 1 trong 5 yếu tố rất quan trọng trong phong thủy vì thế chúng ta nên lựa chọn màu sắc phuc hợp với mệnh của gia chủ (nếu là màu sơn ngoại thất). Đối với những màu sơn trong các phòng ngủ thì nên chọn màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhân căn phòng đó. Nếu sơn tường đè lên lớp sơn cũ thì chúng ta cần biết các thao tác kỹ thuật cho đúng và phù hợp

Những điều kiêng kỵ khi sửa nhà về cách bố trí nội thất đúng phong thủy

Không nên đặt gương, kính lớn tùy tiện trong nhà:

Tránh đặt gương lớn tùy tiện khi sửa nhà, đặc biệt là gương chiếu vào giường ngủ

Nhiều gia đình thường sử dụng gương để “tăng diện tích” cho ngôi nhà đẹp 1 tầng nhỏ về mặt thị giác. Tuy nhiên, khi bày gương cần chú ý nhiều đến phong thủy. Đặc biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt gương kính chiếu thẳng vào, vừa khiến người ngủ cảm giác lo âu, thấp thỏm và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Trong những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Không nên đặt giường ngủ thẳng cửa:

Kiêng kỵ việc đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào khi xây nhà, sửa nhà

Nếu phòng ngủ của gia đình quá nhỏ và chỉ có một cách để kê giường ngủ, thật không may vị trí này lại bị cửa ra vào chiếu vào thì trong phong thủy gọi là “vị trí quan tài”. Để giảm bớt sát khí đến từ cách sắp xếp nội thất này thì gia đình có thể treo một quả cầu pha lê trên trần nhà ở vị trí giữa giường và cửa.

Trong nhà sử dụng cây cối chậu cảnh nên thận trọng lựa chọn. Không nên chọn lựa loại cây có lá dài nhọn, dễ làm cho chủ nhân dính vào các chuyện cãi cọ tranh chấp.

Các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng là các loại cây không nên chọn, đây là các loại cây âm tính, nếu nó tốt tươi tất trong nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.

Nên đặt cây lá rộng, xanh mượt trong nhà để mang đến vượng khí cho gia chủ

Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi những điều kiêng kỵ khi sửa nhà để không rước tai họa.

Ngoài các kiến trúc bên trong thì kiến trúc bên ngoài cũng rất quan yếu. Có người tại mặt ngoài nhà ở bỗng xây, đặt một vật nhô lên như đầu người, đây là điều đại kỵ, nó giống như một cục u máu chắn trước nhà. Đây là hình tượng không tốt, nên tránh xa điều này.

Phương pháp hóa giải

Nếu không phải là đặc biệt cần thiết thì không nên tạo dựng các hình tượng như vậy, còn nếu bắt buộc thì nên tham khảo ý kiến các chuyên gia.

Mái che mưa (thường ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.

Nếu làm mái che mưa trước nhà khi sửa nhà tránh làm hình nhọn kiểu tam giác mà nên làm hình vòng cung

Không nên thiết kế hành lang hẹp dài và hun hút

Hành lang dài hẹp mang đến cảm giác rùng rợn, không tốt về phong thủy, nên kiêng kỵ khi sửa nhà

Khi thiết kế tiểu cảnh cho mẫu nhà vườn đẹp thì nên chú ý về cách bố trí các cây xanh, thác nước mini hay hòn non bộ để vận khí tươi tốt hơn.

Bên cạnh những điều kiêng kỵ khi sửa nhà thì xét về lễ nghi, sửa nhà có cần cúng không?

Nếu sửa nhà ở quy mô lớn nên sửa soạn lễ bái đơn giản để báo cáo thần linh

Sửa nhà có cần cúng không là thắc mắc của nhiều gia đình đang có nhu cầu sửa chữa, nâng cấp nhà ở. Trên thực tế, việc cúng kiếng không phải bắt buộc. Tuy nhiên, trong phong tục của người Việt, những việc lớn như: Sửa nhà, xây nhà, chuyển nhà,… phàm là những việc trọng đạo đều cần có một lễ cúng để cầu mong vạn sự phước lành và xua đuổi điềm rủi.

Xây nhà, sửa nhà đều là những việc rất lớn và quan trọng trong phong thủy cần tiến hành một cách thận trọng. Sửa nhà với quy mô lớn sẽ không tránh khỏi những lưu ý , những điều kiêng kỵ khi sửa nhà bởi nó có thể gây ra những tai họa mà bạn vô tình không biết, không am hiểu và không thực hiện. Ông cha đã nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, có thể nó không đúng ở một trường hợp nào đó nhưng để an toàn và suôn sẻ, chúng ta nên tuân thủ những nguyên tắc đó.

Bạn đang xem bài viết Sửa Chữa Nhỏ Trong Nhà Có Phải Cần Xem Tuổi Không / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!