Xem Nhiều 12/2022 #️ Sự Thật Về Công Dụng Đá Thạch Anh Đối Với Phong Thủy Theo Năm Sinh / 2023 # Top 14 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Sự Thật Về Công Dụng Đá Thạch Anh Đối Với Phong Thủy Theo Năm Sinh / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sự Thật Về Công Dụng Đá Thạch Anh Đối Với Phong Thủy Theo Năm Sinh / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

SỰ THẬT VỀ CÔNG DỤNG ĐÁ THẠCH ANH ĐỐI VỚI PHONG THỦY THEO NĂM SINH

phong thuỷ theo năm sinh

Từ xa xưa, ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ được xem như cơ sở nền tảng tạo nên các nguyên tắc trong phong thủy. Theo thuyết ngũ hành thì vạn vật trên Trái Đất đều chịu tác động của ngũ hành. Con người cũng không ngoại lệ , căn cứ vào năm sinh có mệnh tương ứng với những tính cách, lối sống và kể cả vận mệnh đời người. Phong thủy theo tuổi hay theo mệnh sẽ giúp cho bạn tránh được những điều xấu, những rủi ro không lường trước và công việc thuận lợi, cuộc sống gặp nhiều may mắn,tài lộc. Từ xưa thuyết ngũ hành đã được coi là nền tảng để hình thành nên các quy tắc chính trong phong thủy. Trong thuyết ngũ hành thì mọi vật trên trái đất đều ứng vào một trong năm hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Con người cũng tùy vào từng năm sinh mà có mệnh tương ứng trong 5 hành trên.

Cách xác định mệnh theo năm sinh

Để biết được mệnh của một người, trước hết ta phải quan tâm đến yếu tố năm sinh và sau đó là giới tính của họ – nam hay nữ.

Thay vì phải tra cứu thông qua công cụ google, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn đọc có thể tự xác định mệnh của bản thân mà không cần sử dụng đến Internet

Tiếp đó, ta cộng tổng các chữ số trong năm sinh : a +b + c + d =X

Có hai trường hợp có thể xảy ra :

⦁ Trường hợp 1 : X chia hết cho 9, thì ta lấy 9 tra bảng cung mệnh tùy thuộc vào giới tính : Khôn (đối với Nam) và Tốn ( đối với nữ)

⦁ Trường hợp 2 : X chia cho 9 dư Y, thì ta lấy Y tra vào bảng cung mệnh.

Sau khi biết được cung mệnh của mình, chúng ta có thể xác định mệnh tương ứng như sau :

Công dụng đá ngũ hành theo năm sinh

Sự phổ biến của tinh thể thạch anh không chỉ là do vẻ bề ngoài tuyệt đẹp của nó, mà còn về khả năng chi phối và năng lượng mà nó cung cấp. Sự kết hợp độc đáo của nền tảng vững chắc và năng lượng với ánh sáng, nhẹ nhàng và nâng cao tinh thần thạch anh

⦁ Công dụng đá ngũ hành trong phong thủy với năm sinh thuộc mệnh Kim

Quy tắc tương sinh- tương khắc chi phối vạn vật của thuyết ngũ hành cũng là căn cứ để các chuyên gia tâm linh cải biên vận mệnh con người từ việc điều chỉnh phương hướng cho đến vật phong thủy kết hợp với màu sắc hòa hợp hoặc tương sinh với họ.

⦁ Công dụng đá ngũ hành trong phong thủy với năm sinh thuộc mệnh Mộc

Người có mạng Kim nên đeo các loại trang sức bằng đá thạch anh tự nhiên với các màu tương sinh như vòng đá vàng sậm, tượng thần Mèo bằng thạch anh tóc vàng…để cầu tài lộc, cầu phúc khí, mang đến niềm vui, giải trừ tạp niệm và cảm giác an nhàn, thư thái hơn.

Người có mạng Mộc để cải biên vận mệnh, cầu phúc cho gia đình hay chuyển biến ý niệm từ xấu thành tốt đeo các loại trang sức bằng đá thạch anh với các màu tương sinh như vòng đá màu đen, vòng đá màu xanh, mặt dây chuyền thạch anh hình Phật màu đen …

⦁ Công dụng đá ngũ hành trong phong thủy với năm sinh thuộc mệnh Thủy

Người có mạng Thủy sử dụng các loại trang sức phong thủy bằng đá thạch anh như vòng đá trắng, đen, vàng, … nhằm ngăn ngừa bệnh tật, thu hút may mắn, bình an, giảm áp lực, căng thẳng tâm lý, tăng cường phát huy trí tuệ. Như thế có thể điều chỉnh cân bằng giữa trí tuệ và thể chất.

⦁ Công dụng đá ngũ hành trong phong thủy với năm sinh thuộc mệnh Hỏa

⦁ Công dụng đá ngũ hành trong phong thủy với năm sinh thuộc mệnh Thổ

Người có mạng Hỏa, theo quy tắc phong thủy, để cầu tình duyên khởi sắc, có thể đeo vòng tỳ hưu thạch anh hồng; để cầu may mắn, an nhiên sử dụng vòng đá tự nhiên màu xanh lá, đỏ, tím…

Người có mạng Thổ hãy chọn trang sức chế tác từ đá thạch anh như thạch anh mắt hổ, thạch anh mắt mèo… kết hợp với màu đỏ, hồng hay vàng đất… tăng cường cá tính mạnh mẽ, quyết đoán, hạn chế sự nóng giận, giúp ta bình tĩnh hơn trong cuộc sống.

Để biết rõ hơn về những màu sắc tương sinh, tương khắc của từng mạng trong phong thủy, mời bạn đọc theo dõi những bài viết trước của chúng tôi. Nếu còn vướng mắc hay quan tâm về vấn đề nào đó, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về công dụng đá thạch anh.

Đá Thạch Anh Và Tác Dụng Của Đá Thạch Anh Trong Phong Thủy / 2023

Đá thạch anh Không chỉ đẹp, giá trị và hữu ích về mặt khoa học, những viên đá thạch anh còn mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, phản ánh thế giới nội tâm và bản mệnh của từng người. Theo quan niệm của người Phương Tây nếu bạn sinh vào tháng hai thì Amethyst(đá thạch anh) chính là lựa chọn hoàn hảo, bởi người ta cho rằng viên đá quý Amethyst sẽ che chở và bảo vệ bạn tránh xa khỏi những điều xấu xa, đen tối, cho cảm giác an toàn và thoát khỏi sự lừa dối, phản bội.

Theo kinh dịch chu kỳ bát trạch là dùng hành thổ là tốt nhất. Mà đá thạch anh là hành thổ. Nó có năng lượng rất mạnh. Những khối đá này mô phỏng năng lượng núi và cực kỳ mạnh trong việc nuôi dưỡng gốc Thổ của ngôi nhà. Khi đó thạch anh sẽ trở thành nguồn năng lượng dương mang lại sự vững chãi cho gia trạch, thúc đẩy các mối quan hệ của gia chủ, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình ngày càng trở nên hài hòa và tốt đẹp hơn. Có thể nói đá thạch anh thiên nhiên là nguồn nuôi cát khí và hưng vượng cho chủ nhân. Còn người Phương Đông thì tin rằng những người cầm tinh con Rồng (Thìn) nên đeo loại đá quý đặc biệt này bởi Amethyst tượng trưng cho sức mạnh trí não, nó sẽ giúp bạn trở nên tỉnh táo, minh mẫn và tránh được mọi phiền phức. Trấn trạch, tránh tà, vừa vượng vừa phát. Góc tài lộc ở trong phòng làm việc, công ty hoặc trong nhà nếu đặt động Thạch anh Tất cả các loại đá thạch anh đều mang những nguồn năng lượng từ thiên nhiên. Khoa học đã chứng minh rằng, khi dòng điện đi qua thạch anh, thì có một dòng năng lượng từ thạch anh phát ra khiến nó dao động. Theo văn hóa phương Đông, thạch anh là một loài đá màu nhiệm, mỗi loại có một giá trị khác nhau và cótác dụng của đá thạch anh khác nhau .Do được hấp thụ rất nhiều năng lượng âm dương nên đá thạch anh tím có rất nhiều. trong quá trình tự sử dụng

1. Nhà không được hướng : Ðối diện chính cửa ra vào là đường cái , hoặc vị trí nhà ở góc đường hình chữ L , cửa nhà có cây to , hoặc cột điện nên treo trước cửa ra vào một quả chuông gió bằng đá thuộc họ thạch anh hoặc góc nhà hướng cửa ra vào đặt động Thạch anh tím có thể tránh tà .2. Khử mùi : Cửa nhà vệ sinh treo thạch anh hoặc đặt Thạch anh có thể giải uế khí.3. Hiện tượng bóng đè : Ðầu giường hoặc dưới chân giường nên để một tảng Thạch anh hình trụ hoặc một sản phẩm bất kỳ thuộc họ Thach Anh có thể hoá giải hiện tượng bị bóng đè .4. Nơi buôn bán : Tại quầy bán hàng đặtThạch anh tím hoặc mầu phấn hồng tăng cường nhân duyên và duyên bán hàng.5. Cách cầu tài: Dùng Trận thất tinh hoặc Thạch anh vàng cầu tài; Lục Du Linh gây dựng sự nghiệp – tài phúc.tác dụng đá thạch anh trong phong thủy

1. Gia đình bình an – tài vận thông thuận: Đá cầu Thạch Anh – động Thạch Anh – Thạch Anh hình trụ khối lớn – Đá Hắc Diệu Thạch đặt ở các góc nhà . Tác dụng : truyền khí từ trường , không những bảo hộ gia trung bình an , tránh tà mà còn giúp lưu thông không khí trong nhà đem lại nhiều may mắn.2. Cải thiện phong thủy và tích tài khí: Đặt động thủy tinh trong nhà có tác dụng hoá xung giải sát, ngoài ra còn có thể tích phú, tích lộc .3. Trấn trạch , tránh tà, vừa vượng vừa phát: Góc tài lộc ở trong phòng làm việc , công ty hoặc trong nhà nếu đặt động Thạch anh hoặcMặt trụ thạch anh hình trụ có tác dụng trấn trạch – tránh tà – chặn sát khí , giúp bạn làm ăn thịnh vượng , phát đạt .4. Tăng cường phát triển trí tuệ và ổn định trạng thái tinh thần : Đặt thạch anh tím trên bàn học hoặc đầu giường hoặc đeovòng tay đá thạch anh giúp bạn phát huy trí tuệ và cải thiện thị lực .5. Cải thiện tình cảm, thắt chặt nhân duyên: Đầu giường đặt thuỷ tinh phấn hồng có tác dụng dung hoà tình cảm giữa bạn bè, người thân, cải thiện mối quan hệ chăn gối hai vợ chồng.

6 Điều Phải Biết Về Đá Thạch Anh Phong Thủy 【Phải Xem 】 / 2023

Khi chọn 1 món đồ phong thủy, bạn thường không biết nó là đá gì, nó có hợp với mình không? Bài viết này, tôi sẽ cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về đá Thạch Anh. Đá Thạch Anh là gì, thạch anh hình thành từ đâu, năng lượng phong thủy của đá thạch anh ra sao? Tất cả, sẽ có trong bài viết này, mời các bạn đón đọc !

Tổng quan kiến thức về đá Thạch anh

Hiện nay nhu cầu sử dụng đá thạch anh vào mục đích phong thủy là cực kỳ lớn. Hàng loạt câu hỏi xoay quanh loại đá này đã được gửi đến Phong Thủy Lục Yên trong thời gian quan. Điển hình như:

Mua đá thạch anh thật ở đâu?

Đá thạch anh nào quý nhất?

Thạch anh tóc nào đắt nhất?

Mua đá thạch anh ở đâu giá tốt và uy tín?

Vì vậy trong bài viết này, Phong THủy Lục Yên xin giải đáp đến bạn đọc toàn bộ những điều cần biết về đá thạch anh trước khi quyết định chọn mua!

Thạch anh (Quartz Crystals) là những viên đá được hình thành từ tạp chất thể lỏng (Silic dioxit) hay còn gọi là thủy ngọc. Thạch Anh được hình thành qua quá trình chuyển hóa địa chất. Đặc biệt ở những nơi núi đá có độ ẩm cao như hang động, thung lũng…

Đá Thạch anh là một trong những loại khoáng chất phổ biến nhất trên bề mặt Trái đất; trên thực tế, hầu hết cát trắng bạn thấy ở bãi biển là thạch anh. Nó là silicate, có nghĩa là nó được tạo thành bằng silicon; công thức hóa học là SiO2 (silicon + oxy). Nó có thể được tìm thấy trong đá macma, trầm tích và biến chất, phần lớn thạch anh được hình thành bằng cách kết tinh từ magma nóng chảy.

Xem video để hiểu rõ hơn “Cách đá thạch anh được hình thành”:

Bạn hãy thử tưởng tượng nhiệt độ cao và áp lực sâu dưới lớp vỏ của Trái đất. Đây là những nơi dung nham hình thành khi đá tan chảy. Đá nóng chảy tạo thành dung nham về mặt hóa học là hỗn hợp các nguyên tố trong nham thạch nóng đỏ. Giống như khi ta hầm 1 miếng thịt, đá được hầm nóng chảy có thể tách rời thành các phần không hòa trộn với nhau. Khi thạch anh nóng chảy hình thành, sau đó chảy vào vết nứt hoặc khoang, nó thường nguội đi khá nhanh, tạo thành các mạch thạch anh trong vết nứt hoặc khe nứt của núi đá.

Quá trình hình thành của Thạch anh vì vậy phải trải qua hàng trăm năm, thậm chí hàng triệu năm. Với các yếu tố biến động về địa chất cần và đủ để tạo ra thạch anh.

Thạch anh nguyên chất không có màu và nó trong suốt. Nhưng thạch anh có nhiều màu sắc khác, tùy thuộc vào các tạp chất được tìm thấy bên trong đá. Bao gồm:

Đá thạch anh có độ cứng là 7 trên thang đo độ cứng Moh (cứng nhất là Kim cương) , cực kỳ chống xói mòn. Do vậy, nó được ứng dụng là rất nhiều loại dụng cụ trong nhà (có thể bạn còn không biết). Ví dụ như: Bàn bếp, tủ đồ, gạch ốp, vòng tay đá thạch anh …

Thạch anh có thể nằm ngay trên mặt đất hoặc nằm trong núi đá, nên để khai thác người ta thường dùng những công nghệ máy móc hiện đại như máy xúc, máy khoan… để đào đá Thạch Anh. Cũng có những viên thạch anh nằm “lộ thiên”, chỉ cần dùng những vật dụng đơn giản cũng có thể lấy được chúng. Ở Việt Nam, thạch anh được phân bố nhiều ở : Yên Bái, Thanh Hóa, Kon Tum. Vấn đề loại thạch anh nào đắt nhất hiện nay vẫn chưa có câu trả lời vì các nguồn khai thác khác nhau, chất lượng đá thạch anh cũng không giống nhau.

Các loại đá thạch anh

Là những tinh thể thạch anh hình thành tự nhiên, hình đa giác, góc cạnh rất đẹp như thủy tinh. Tùy vào độ tinh khiết mà giá trị của nó khác nhau, thạch anh càng trong (ít tạp chất) càng có giá trị cao.

Là loại thạch anh có chứa các bao thể kim,que thường tạo bởi các khoáng thể tuamalin, hematit, actinolit, clorit …nhiều màu,ngoằn nghèo bên trong thạch anh.Thạch anh tóc cũng được cho có tác dụng chữa bệnh,phong thuỷ (Theo wikipedia). Thạch anh tóc có rất nhiều màu sắc, vì vậy, tôi sẽ giành riêng 1 bài viết để nói về thạch anh tóc sau.

Là loại đá thạch anh có màu tím ánh pha lê. Thạch anh tím còn có tên gọi là NGỌC TÍM (tên tiếng anh là: Amethyst) thường được dùng làm đồ trang sức. Màu sắc của thạch anh tím được phân giải đều theo kiểu từng dải màu, từ đậm đến nhạt.

Là loại đá thạch anh có màu vàng, thạch anh vàng hay còn gọi là Citrine. Màu sắc của Citrin là màu vàng tinh khiết, vàng mật ong. Màu sắc của Citrin đồng đều và óng ánh. Thạch anh vàng có độ tính khiết cao nên nó được ứng dụng làm trang sức như mặt đá làm nhẫn, dây chuyền, bông tai…

Là loại thạch anh có màu trắng đục hoặc tinh khiết. Trong các loại thạch anh thì TA trắng có độ cứng và giá trị thấp nhất, nên nó thường được dùng là đá phong thủy, tạc tượng, linh vật trong phong thủy hoặc làm vòng đeo tay.

Thạch anh khói chứa thành phần “carbon’ trong tinh thể thường gặp dưới 2 dạng là ám khói đen và hiếm hơn là ám khói vàng chanh. Từ rất lâu, thạch anh khói thường được sử dụng là viên đá hộ mệnh được làm đồ trang sức dùng để đeo trên tay hay mặt dây chuyền .

Tác dụng của đá thạch anh trong đời sống

Đá thạch anh được đào sâu trong lòng đất, được hình thành sau hằng triệu năm biến đổi địa chất nên hấp thụ được nhiều năng lượng của đất trời. Do đó, thạch anh có được nguồn năng lượng tính Dương rất mạnh, có thể xua đuổi tà khí, mang lại sức khỏe, may mắn cho con người. Người ta thường dùng đá thạch anh đổ móng nhà để trấn trạch cho ngôi nhà của mình.

Các biến thể của đá thạch anh được ứng dụng trong y học giúp giải độc, trị chứng mất ngủ, trị nghiện rượu, làm dịu tinh thần, lọc máu tốt, điều hòa huyết áp, kháng viêm, giải trừ mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch, phòng chống các tia bức xạ,…

Chính vì vậy, khi chúng ta hiểu rõ về những viên thạch anh cũng như việc bố trí, sắp đặt đá trong gia đình để trấn trạch, phát huy nguồn năng lượng dồi dào. Gia tăng tài lộc, may mắn, công việc làm ăn ngày càng hưng thịnh, cuộc sống trở lên tốt đẹp hơn.

Với vẻ đẹp tự nhiên và sở hữu nhiều màu sắc rực rỡ cuốn hút và đẹp mắt nên chúng được ứng dụng chủ yếu để làm trang sức và các vật dụng trang trí cho gia đình, văn phòng, nơi làm việc. Citrine, thạch anh tím là đá quý được đánh giá cao về màu sắc và độ bền của chúng. Một số sản phẩm từ thạch anh như: vòng đeo tay, quả cầu phong thủy, kim tự tháp, hồ ly thạch anh…

Cách nhận biết đá Thạch Anh thật / giả

Số đông khách hàng thường hay thích những mặt hàng rẻ và tốt. Chính vì vậy, một số tiểu thương không tốt đã có ý định trục lời từ việc làm giả đá thạch anh. Thạch anh giả được bán đủ các loại giá khác nhau, nên những người mua cũng không thể nào phân biệt được.

Một viên thạch anh thật, nhìn bên ngoài bạn sẽ thấy những màu sắc bình thường. Nhưng khi chiếu sáng vào, bạn sẽ thấy được độ sâu của viên đá này rất đẹp. Thạch anh thật khi bạn càng sử dụng lâu thì màu sắc của chúng lại càng bóng và sáng hơn.

Có rất nhiều chất liệu để làm giả đá thạch anh như: nhựa cao cấp, thủy tinh, bột đá trắng … Các sản phẩm này thường được mua về Trung Quốc với giá thành rẻ, không được kiểm định chất lượng. Những loại đá này sẽ mờ dần khi sử dụng nhiều.

Nếu bạn không có kiến thức về đá quý cách tốt nhất để nhận biết thật / giả là bạn nên mang đi kiểm định ở các trung tâm uy tín như: PNJ, Agri, Doji, Sacombank… Ở đó, họ sẽ có những máy móc, thiết bị phân tích viên đá của bạn. Phiếu kết quả sẽ cho bạn biết, viên đá của mình gồm những thành phần hóa học nào, tỷ lệ bao nhiêu, quan trọng nhất đó là nó là đá thật hay đá giả, đã qua xử lý hay chưa?

Đá thạch anh được làm từ tự nhiên 100% và chúng có bản chất mang năng lượng tốt đến cho những người chủ nhân còn những loại đá nhân tạo không cho trên thị trường sẽ không có tác dụng tốt như này. Được xem là loại đá có nhiều màu sắc, hồng , vàng, trắng, tím còn màu đen nhìn rất huyền bí.

Nếu bạn đặt thạch anh trong nhà và nơi làm việc của bạn thì chắc chắn rằng việc bạn làm ăn sẽ thăng tiến và gặp nhiều tài lộc mang đến cho người dùng. Gắn kết tình cảm lại với nhau cũng như con đường làm ăn công danh thuận lợi chính vì điều đó mà chúng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng.

Các nhà phong thủy đo được năng lượng sinh học đá thạch anh

Đối với các nhà khoa học năng lượng phong thủy tâm linh, đá có linh hồn và linh hồn thì không hề thích nói dối. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ tin cậy trên thị trường hiện nay đúng là cả một vấn đề. Điều hạn chế duy nhất trong cách này có lẽ là đôi lúc đá nhuộm màu cũng có được năng lượng khá ổn, làm cho nhà năng lượng học bị nhầm lẫn.

Thử nghiệm bằng cách đốt đá thạch anh

Nếu bạn không phải là một chuyên gia về đá quý có thể phân biệt thật nhái bằng mắt thường. Có 1 phương pháp đơn giản nhất để kiểm tra đó là . Bạn lấy viên thạch anh của mình đem đốt lên thật nóng trong vài phút. Giả dụ là đá kém chất lượng thì sẽ bị sủi bọt, nứt, vỡ vụn than. Còn là đá thật thì không ảnh hưởng, vẫn với thể dùng bình thường. Nhược điểm của cách này là bạn phải mua về rồi mới thử nghiệm được. Hơi khó khi chúng ta muốn thử nó trước rồi mới mua đúng không?

Cách sử dụng đá Thạch anh

Cách đặt đá thạch anh trong nhà hợp phong thủy

Đặt tại góc nhà: Để tăng tài lộc, bình an cho gia đình bạn nên đặt thạch anh khối trụ tại góc nhà.

Đặt tại góc làm việc: Đặt thạch anh khối trụ ở góc làm việc giúp xua đuổi tà khí, giúp công việc thuận lợi

Đặt tại bàn học, bàn làm việc: Đặt quả cầu thạch anh hoặc đá thạch anh hồng, tím giúp cho bạn tăng cường trí tuệ, sáng tạo, minh mẫn trong công việc

Đặt tại phòng ngủ: Đặt thạch anh ở đầu giường giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, tránh bóng đè.

Đặt tại sân nhà: Để đặt thạch anh ở sân nhà tốt nhất bạn nên nhờ thầy phong thủy uy tín để xem hướng và phong thủy chung ngôi nhà của bạn trước. Sau đó đặt thạch anh vào những điểm yếu của ngôi nhà của mình.

Mệnh Kim: Màu tương sinh: vàng sậm, nâu đất Màu hòa hợp: vàng tươi, trắng, bạc Đá thạch anh hợp: Thạch anh tóc vàng, TA tóc nâu, TA vàng, TA trắng

Mệnh Mộc: Màu tương sinh: Đen, xanh nước biển Màu hòa hợp: xanh lục Đá thạch anh hợp: thạch anh đen,TA tóc đen, TA tóc xanh hoặc vòng đeo tay đá diopside bọc bạc cũng rất hợp người mệnh Mộc.

Mệnh Thủy: Màu tương sinh: trắng, xám, ghi Màu hòa hợp: đen, xanh nước biển Đá thạch anh hợp: Thạch anh tinh thể, TA trắng, TA tóc đen,TA khói, tóc xanh.

Mệnh Hỏa: Màu tương sinh: Xanh lục Màu hòa hợp: Đỏ, hồng, tím Đá thạch anh hợp: Thạch anh tóc xanh, TA tóc đỏ, thạch anh tím, thạch anh hồng.

Mệnh Thổ: Màu tương sinh: Đỏ, hồng, tím. Màu hòa hợp: vàng, nâu đất. Đá thạch anh hợp: TA tóc đỏ, TA hồng, TA tím, TA tóc vàng.

Địa chỉ mua đá thạch anh uy tín – mua đá thạch anh thật ở đâu?

Ở Việt Nam, có nhiều địa chỉ lớn như: Mixi, Đá quý Việt Nam, Phong thủy An Nhiên… nếu ở thành phố lớn có thời gian qua showroom các bạn nên qua để chọn và thử cho mình những mẫu thạch anh ưa thích. Ngoài ra, bạn có thể mua hàng ngay tại website Phong thủy Lục Yên, chúng tôi cam kết sản phẩm giống 95% ảnh trên web (đơn giản vì đá có cấu tạo khác nhau, nếu là đá tự nhiên thì KHÔNG có viên nào giống viên nào 100% cả). Các bạn có thể đặt hàng và thanh toán khi nhận hàng rất tiện lợi.

Link các sản phẩm làm từ thạch anh:

Lời kết

Qua những chia sẻ trên, mình mong rằng có thể giúp mọi người hiểu thêm về đá thạch anh. Để sử dụng thạch anh đúng trong phong thủy, mang lại an vui, may mắn cho cuộc sống. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, nếu thấy ý nghĩa mong các bạn chia sẻ mạng xã hội bên dưới để thông tin được lan truyền tốt hơn. Bạn bè, người thân của bạn có thể đọc được hiểu thêm về đá thạch anh và biết mua đá thạch anh thật ở đâu. Phong Thủy Lục Yên chứ đâu nữa!

Vòng Tay Phong Thủy Đá Thạch Anh Tím, Mua Ở Đâu? / 2023

Đá thạch anh tím còn có tên gọi là Amethyst (Ametit) xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ, nghĩa là “không say”, vì người Hy Lạp cho rằng nó có khả năng trung hòa với rượu, giúp chủ nhân thoát khỏi cơn say, ngăn ngừa sự nhiễm độc, kiểm soát tâm trí và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ở thời Trung cổ, người ta tin rằng hình thái vũ trụ được phản ánh trong những viên đá quý. Thạch anh tím là biểu tượng của sự kết nối giữa hành tinh Neptune với Thượng đế, vì thế mà nó có lịch sử gắn liền với nhiều nền tôn giáo khác nhau.

Thánh St.Valentine là vị thánh của tình yêu đôi lứa, ông cũng đeo một chiếc nhẫn làm bằng đá thạch anh tím khắc hình thần tình yêu Cupid.

Leonardo Da Vinci cho rằng đá thạch anh tím đã mang đến sự sáng tạo nghệ thuật cho ông, để ông tạo ra được nhiều tác phẩm độc đáo.

Cho đến nay, trọng lượng khối thạch anh tím lớn nhất thế giới được biết đến là 75kg, hiện đang được trưng bày ở viện bảo tàng Hội khoáng vật học Hoa Kỳ.

Ở Bolivia, có sự xuất hiện của thạch anh tím và thạch anh vàng trong cùng một phiến đá, tạo nên sự pha trộn giữa màu tím và vàng thật ấn tượng.

Đá thạch anh tím hình thành trong tự nhiên, có tinh thể lăng trụ hình kim tự tháp sáu mặt ở hai đầu, do lượng sắt hoặc mangan có trong tinh thể mà tạo nên màu tím đặc trưng của đá. Ở mức nhiệt 470 đến 750 độ C, tạp chất sắt giảm xuống, khiến thạch anh tím chuyển sang màu xanh lá hoặc vàng chanh.

Đá thạch anh tím được tìm thấy nhiều nhất ở Brazil, Trung Quốc, Madagascar… Tại Việt Nam, đá thạch anh tím được tìm thấy ở Gia Lai, Bảo Lộc, Thanh Hóa,… nhưng trữ lượng không nhiều, đá có nhiều tạp chất, có màu tím mờ cùng các vệt trắng, chất lượng không cao, chưa đủ điều kiện để chế tác thành những phụ kiện trang sức cao cấp.

Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng đá thạch anh tím

Trong việc trao đổi đá thạch anh tím, các chuyên gia đã đưa ra những tiêu chí đánh giá chất lượng đá thạch anh tím như sau:

Màu sắc: đá thạch anh tím đẹp phải có màu tím hoặc tím đỏ, hài hòa ở các góc nhìn khác nhau.

Độ trong suốt: Khi dùng kính phóng to, đá thạch anh tím chất lượng phải có độ trong suốt, không lẫn với các tạp chất, các vết vỡ hay vết xước.

Kiểu cắt: Đá thạch anh tím được cắt thành nhiều hình dạng khác nhau, theo tiêu chuẩn tròn hoặc ovan.

Cách nhận biết đá thạch anh tím

Đá thạch anh tự nhiên có hàng ngàn năm dưới lòng đất thì nguồn năng lượng của nó tỏa ra cũng rất lớn. Bạn có thể áp má vào và cảm nhận sự mát lạnh của viên đá, khi chạm vào thì có cảm giác sảng khoái và thoải mái hơn.

Hầu hết những loại đá thạch anh giả đều có độ cứng thấp hơn hoặc bằng thủy tinh. Vì thế, bạn có thể sử dụng một miếng thủy tinh sắc để rạch lên bề mặt của đá.

Sử dụng lửa: Đá thạch anh tự nhiên chỉ nóng chảy ở nhiệt độ cao, còn với đá thạch anh giả, thì khi bạn đốt sẽ có mùi khét, có vụn than.

Sử dụng axeton nhỏ lên đá rồi sau đó lau đi, nếu thấy có màu thì có thể đây là vòng thạch anh nhuộm màu.

Là người bán hàng, cần phải có kiến thức về mặt hàng mà mình bán. Vì thế, bạn có thể hỏi những câu như độ cứng, thạch anh có làm giả được không, nó có tác dụng gì,… và quan sát tâm lý người bán hàng để đưa ra phán đoán.

Để có kết quả chính xác nhất, bạn cần đem đến các trung tâm kiểm định đá uy tín để biết được đây có phải là đá thạch anh tím tự nhiên hay không.

Ý nghĩa của đá thạch anh tím với con người

Cách sử dụng đá thạch anh tím hiệu quả

Để phát huy hết hiệu quả mà đá thạch anh tím mang lại, bạn cần lưu ý trong cách sử dụng như sau:

Tái tạo tế bào: Theo kết quả các nghiên cứu khoa học, sự gia tăng bức xạ hồng ngoại trong tinh thể thạch anh tím làm tăng mức năng lượng trao đổi trong cơ thể. Với sự gia tăng năng lượng này, nó thúc đẩy sự phát triển các tế bào khỏe mạnh, đồng thời lấn át đi các tế bào có tác động xấu đến cơ thể.

Tăng khả năng tập trung và hỗ trợ tăng cường trí nhớ: Nguồn năng lượng tích cực từ thạch anh tím ảnh hưởng trực tiếp đến bộ não, tăng khả năng tập trung, hỗ trợ phát triển tư duy và tăng sức sáng tạo cho người dùng, rất hữu ích cho những người lao động trí óc và tập trung cao độ.

Hỗ trợ tâm trạng: Việc sử dụng thạch anh tím ở trong một chiếc gối hoặc đeo trong khi ngủ sẽ mang đến giấc ngủ sâu, hỗ trợ tinh thần cho người dùng và gia tăng sự hài lòng trong cuộc sống.

Chữa bệnh: Làm ẩm thạch anh tím bằng nước bọt và chà vào mặt để làm sạch da và giúp lỗ chân lông thông thoáng, làm chậm quá trình lão hóa của da. Bên cạnh đó, thạch anh tím còn điều hòa huyết áp, làm dịu cơn đau thần kinh, giảm sự viêm nhiễm do các vết thương gây ra, giải say rượu hoặc say tàu xe hiệu quả.

Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh, mang ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh và sự giàu có. Trong nghệ thuật, đây là màu của sự sáng tạo và huyền bí.

Từ thời xa xưa, đá thạch anh tự nhiên đã được biết đến là nó mang năng lượng huyền bí từ vũ trụ, và mỗi màu đá thạch anh có một tần số năng lượng khác nhau, và đá thạch anh tím sở hữu nguồn năng lượng đặc biệt. Nhiều vị pháp sư thường mang bên mình viên thạch anh tím, và họ tin rằng nó sẽ thu hút được nguồn năng lượng tích cực, xua tan nguồn năng lượng tiêu cực, đồng thời nó sẽ giúp họ giao tiếp với thế giới tâm linh tốt hơn. Đây cũng là loại đá xuất hiện trên vương miện nữ hoàng Anh Catherine, như là biểu tượng cho sự quyền lực.

Đá thạch anh tím mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, thế nên nhiều người tin rằng việc mang theo viên đá thạch anh tím bên người sẽ giúp họ thoát khỏi sự xâm hại của ma thuật và tà pháp, bảo vệ bạn khỏi những tác hại xấu từ môi trường xung quanh. Nếu bạn đặt viên đá thạch anh tím trong nhà thì sẽ thu hút năng lượng tích cực vào nhà, xua tan và ngăn chặn nguồn năng lượng tiêu cực, mang đến sự bình an cho gia chủ.

Những phụ kiện trang sức như vòng tay phong thủy đá thạch anh tím, vòng cổ hoặc chuỗi hạt không chỉ mang đến vẻ đẹp tinh tế cho bạn gái mà còn nhắc nhở người dùng bồi đắp học vấn và trí tuệ, có sự nhẫn nại và dịu dàng.

Đá thạch anh tím mang đến cảm giác an toàn, và khi tâm trí hài hòa, bạn sẽ thấy mọi điều trong cuộc sống suôn sẻ hơn. Khi những mối quan hệ được hàn gắn và những tổn thương được chữa lành, thì may mắn sẽ tự tìm đến với bạn.

Đá thạch anh tím là viên đá may mắn cho những ai muốn tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc. Nó là biểu tượng của sự chung thủy, mang đến vận may trong tình duyên, hóa giải xung khắc trong quan hệ vợ chồng, như sợi dây vô hình liên kết hai người lại với nhau, giúp cuộc sống hôn nhân viên mãn.

Đá thạch anh tím phù hợp với ai

Nếu muốn tăng vận may về đường học vấn, nên đặt đá thạch anh tím ở hướng Đông hoặc Bắc.

Đặt đá thạch anh ở hướng Tây hoặc Nam của phòng ngủ, để kích hoạt vận may về tình cảm, giúp quan hệ tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết và đời sống hôn nhân thêm hạnh phúc.

Với những người mắc bệnh khó ngủ, nên đặt đá thạch anh tím ở dưới gối để có giấc ngủ ngon và sâu.

Đặt thạch anh tím trên bàn học sẽ giúp việc học bài tốt hơn, tăng khả năng tập trung cũng như khả năng tìm tòi và sáng tạo.

Theo ngũ hành, màu tím thuộc mệnh Hỏa. Đây là màu tương hợp với mệnh Hỏa, nên sẽ mang đến những điều tốt đẹp nhất cho chủ nhân, giúp họ có một cuộc sống viên mãn.

Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, nên nếu bạn là người mệnh Thổ, thì bạn sẽ được tương sinh khi đeo vòng tay phong thủy đá thạch anh tím.

Theo quy luật tương khắc, Thủy khắc Hỏa, nhưng nếu bạn có bản mệnh Thủy, thì bạn vẫn có thể sử dụng vòng tay phong thủy đá thạch anh tím vì bản mệnh của bạn khắc chế được vật sở hữu, hợp với quy luật tạo hóa của đất trời.

Theo chiêm tinh học, thì đá thạch anh tím phù hợp với những người có cung hoàng đạo Cự Giải, Nhân Mã, Song Ngư, và đây được xem là loại đá may mắn của những người có cung Bảo Bình.

Cách bảo quản vòng tay phong thủy đá thạch anh tím

Mặc dù vòng tay phong thủy đá thạch anh tím tốt cho người sử dụng, nhưng bạn cũng không nên đeo 24/7. Bạn cần tháo nó ra khi làm những công việc hàng ngày như dọn dẹp nhà cửa, hoặc là giặt đồ, nấu cơm,… Tuy nó có độ cứng cao, nhưng nếu tiếp xúc thường xuyên với các chất tẩy rửa, thì nó có nguy cơ hư hỏng rất cao.

Khi có thời gian rảnh, bạn hãy quan sát vòng tay phong thủy đá thạch anh tím để có sự liên kết năng lượng chặt chẽ hơn. Khi bạn muốn tháo ra, thì nên lấy ra từ từ, không nên sử dụng lực quá mạnh vì việc này khiến chúng dễ bị đứt.

Ở những nơi có nền nhiệt quá nóng, bạn không nên để vòng tay phong thủy đá thạch anh tím tiếp xúc lâu vì chúng dễ bị rạn, và có thể gây ra hiện tượng nứt vỡ.

Việc lựa chọn vòng tay phong thủy đá thạch anh tím theo đúng ý thích đã khó, thế nên bạn cũng cần có cách bảo quản phù hợp để chúng được lâu bền. Bạn nên chuẩn bị một hộp trang sức riêng để đựng vòng tay phong thủy đá thạch anh tím, hạn chế sự va chạm để khỏi bị trầy xước.

Bạn đang xem bài viết Sự Thật Về Công Dụng Đá Thạch Anh Đối Với Phong Thủy Theo Năm Sinh / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!