Xem Nhiều 3/2023 #️ Sao Thái Dương Là Gì Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Trong Tử Vi Năm 2022 # Top 11 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 3/2023 # Sao Thái Dương Là Gì Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Trong Tử Vi Năm 2022 # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sao Thái Dương Là Gì Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Trong Tử Vi Năm 2022 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tất tần tật những điều huyền diệu về sao Thái Dương là gì – Vì sao may mắn nhất trong Cửu Diệu, đại diện cho mặt trời sẽ được chuyên trang Bách Khoa Phong Thủy bật mí trong nội dung bài viết hôm nay.

Nếu quý khách đang băn khoăn không biết Thái Dương là gì, thuộc hành gì, hợp màu gì, kỵ màu gì? Cũng như ý nghĩa của sao Thái Dương tử vi tốt hay xấu, cách cúng nghênh sao và giải hạn sao như thế nào? sao Thái Dương 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi thông tin chi tiết ngay sau đây.

Trong hệ thống Cửu Diệu có 9 sao chiếu mệnh khác nhau, Thái Dương là một trong số những sao đó. Cụ thể, sao Thái Dương chính là Nhật diệu, chủ về may mắn phú quý.

Cát tinh của sao Thái Dương đại diện là mặt trời, được xem là phúc tinh thường chiếu mệnh cho nam giới và cũng là đệ nhất cát tinh trong hệ thống cửu diệu niên hạn. Nhiều chiêm tinh học còn cho rằng, đến cây khô cũng đâm chồi nảy lộc nhờ vượng khí cát lợi của sao này. Cụ thể, ý nghĩa của sao Thái Dương trong tử vi là gì, tốt hay xấu thì trong những phần tiếp theo chúng tôi sẽ thông tin chi tiết đến quý bạn đọc.

Miếu địa: Tỵ, Ngọ.

Vượng địa: Dần, Mão, Thìn.

Đắc địa: Sửu, Mùi.

Hãm địa: Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Tý.

Vì đại diện cho mặt trời nên sao Thái Dương thuộc hành Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa tương sinh với Mộc (Mộc sinh Hỏa) và Thổ (Hỏa sinh Thổ); tương khắc với Kim (Hỏa khắc Kim) và Thủy (Thủy khắc Hỏa).

Đối với câu hỏi sao Thái Dương hợp màu gì, câu trả lời lý tưởng nhất là các màu đại diện cho Hỏa gồm Đỏ – Cam – Hồng – Tím và các màu đại diện cho Mộc chính là Xanh lá cây.

Còn với nghi vấn sao Thái Dương kỵ màu gì, đáp án chính xác nhất là màu đại diện cho Thủy gồm Đen và Xanh Dương và màu đại diện cho Thổ là Vàng sậm – Nâu đất vì Hỏa và Thổ tương sinh nhưng với Hỏa là bị Sinh xuất. Màu thuộc Kim (Trắng, Xám, Ghi) cũng nên hạn chế.

Ý nghĩa sao Thái Dương trong tử vi

Sao Thái Dương tử vi là một tinh quân, cát tinh tốt nhất trong số 9 sao chiếu mệnh trong hệ thống Cửu diệu (Thái Dương – Thái Âm – Mộc Đức – Thủy Đức – Thổ Tú – Vân Hán – Thái Bạch – La Hầu – Kế Đô). Đây là sao tượng trưng cho bộ óc, trí tuệ và sự thông minh.

Sao Thái Dương chiếu mệnh nam: Những người được sao này chiếu mệnh hàng năm sẽ gặp nhiều may mắn về tài lộc, của cải dồi dào, vạn sự hanh thông, làm ăn phát đạt, dễ thăng quan tiến chức, nhất là đối với nam giới vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch.

Sao Thái Dương chiếu mệnh nữ: Cũng là phúc tinh đối với nữ giới, tuy nhiên mức độ may mắn so với nam giới thì không bằng. Cụ thể, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ thì người nữ đó sẽ gặp được người bạn đời lo toan mọi việc, ngày càng khỏe mạnh, duyên dáng. Vào tháng 6 và tháng 10 âm lịch, nữ giới có thể gặp tai ách, nhưng vì đây là phúc tinh nên cũng không đáng quan ngại.

Để tóm tắt về vận hạn và ý nghĩa sao Thái Dương trong tử vi, người xưa đã reo thành những vần thơ sau đây:

Ngoài ra, ở mỗi khía cạnh khác nhau, sao Thái Dương là hàm chứa những lớp ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Ý nghĩa về cơ thể khi sao Thái Dương trong tử vi chiếu mệnh

Nhật, Nguyệt được hiểu là cặp mắt. Cụ thể, Nhật để chỉ bên mắt trái. Độ sáng của Nhật sẽ quyết định độ sáng của mắt

Sự thông tuệ, bộ óc minh mẫn, thông minh. Đồng thời, Thái Dương cũng tượng trưng cho hệ thần kinh nhạy bén của nó và những hậu quả hay hoặc dở kèm theo từ sự nhạy bén này.

Ý nghĩa về bệnh lý của sao Thái Dương tử vi

Đối với sao Thái Dương vượng địa trở lên: Hệ thần kinh sẽ bị ảnh hưởng, tinh thần căng thẳng, biểu hiện qua sự nhạy cảm quá mức, thường xuyên ưu tư, muộn phiền, mất ngủ, tăng huyết áp …

Đối với sao Thái Dương hãm địa trở lên: Đi cùng với những ngôi sao Hỏa (Hỏa, LInh) thuộc cung hỏa vượng, cụ thể là cung Dương Hỏa (Thìn, Ngọ) có thể gây ra tình trạng loạn trí, loạn thần. Nhất là trong trường hợp Nhật hãm địa bị Tuần triệt án ngữ. Nhật Kình (Đà) Kỵ thì sẽ thường xuyên đau mắt và mắc các bệnh về mắt như cận thị – loạn thị – viễn thị, thậm chí mù lòa. Trường hợp có thêm Hình, Kiết Sát có thể phải mổ mắt.

Ý nghĩa tướng mạo sao Thái Dương nam nữ

Thái Dương đắc địa, vượng địa, miếu địa: Thẳng thắn, cương trực và vô cùng thông minh. Nếu là sao thái dương nữ thì rất đoan chính. Nếu như được thêm các sao Tử, Phủ, Quang, Quý, Hình hỗ trợ thì mức độ đức hạnh, khí tiết càng tăng cao. Về tính cách, là người nhân hậu, thích nói đạo lý, nhưng đôi khi cũng rất nóng nảy, chuyên quyền.

Thái Dương hãm địa: Lương thiện, nhân hậu, ương gàn, khắc nghiệt có cả. Đồng thời, cũng không được thông minh, chẳng được cương nghị và bền chí, cả thèm chóng chán (điều này thấy rõ nhất ở cung Mùi và Thân vì mặt trời sắp lặn. Riêng đối với nữ giới, họ còn rất đa sầu đa cảm.

Ý nghĩa công danh tài lộc của sao Thái Dương tử vi

Sao Thái Dương đắc địa: Cung quan lộc rất tốt, là biểu tượng của quyền hành, uy tín và sự hậu thuẫn. Nhờ thế, dễ có địa vị trong xã hội, có công danh sự nghiệp, có của cải sang giàu.

Sao Thái Dương hãm địa: Khả năng kiếm tiền kém, công danh sự nghiệp dở dang chẳng thành. Trường hợp Thái Dương hãm địa ở các cung Dương như Thân – Tuất – Tý thì vận hạn nhẹ hơn, dù không được giàu sang và hiển đạt nhưng vẫn được no ấm. Nếu so với các sao khác thì Thái Dương hãm địa cũng không đến mức quá xấu vì bản thân nó cũng là nguồn sáng cho vạn vật.

Ý nghĩa phúc thọ, tai họa của sao Thái Dương trong tử vi

Bệnh tật và tai họa sẽ xảy ra trong trường hợp Thái Dương hãm địa và khi sao này bị sát tinh xâm phạm, dù cho có là miến địa. Các sát tinh này gồm có Kinh – Đà – Không – Kiếp, Riêu – Hình – Kỵ. Lúc này, bạn sẽ bị các bệnh tật đã liệt kê ở phần ý nghĩa về bệnh lý. Đồng thời, thêm các bệnh về mắt, tay chân, yểu tử, gặp tai họa, phải bỏ làng tha phương mới mong trường thọ.

Riêng đối với phụ nữ, họ còn phải chịu thêm bất hạnh về gia đạo, kết hôn muộn, lấy chồng lại, thường bị cô đơn, hoặc có thể khắc chồng khắc con trai. Tóm lại, nếu được Thái Dương chiếu mệnh sáng thì được hưởng phúc hưởng thọ cho cả chồng. Ngược lại thì cũng xấu cho cả hai. Bởi lẽ Thái Dương bao giờ cũng đi song đôi, câu nói “tốt cả đôi, xấu cả cặp” đúng cho trường hợp này.

Sao Thái Dương tốt hay xấu theo tử vi tướng số?

Về cơ bản, Thái Dương chính là Cát Tinh. Với những thông tin về ý nghĩa của sao Thái Dương được chúng tôi bật mí ở trên, quý bạn đọc cũng đã nắm được sao Thái Dương là tốt hay xấu ở các khía cạnh khác nhau rồi.

Ở phần này, Bách Khoa Phong Thủy sẽ phân tích cho các bạn biết sao Thái Dương tốt hay xấu ở khía cạnh các cung khác nhau, gồm:

Sao Thái Dương cung phu thê

Sao Thái Dương cung quan lộc

Sao Thái Dương cung tài bạch

Sao Thái Dương ở cung mệnh

Sao Thái Dương cung thiên di

Sao Thái Dương cung nô bộc

Sao Thái Dương cung tử tức

Sao Thái Dương tật ách

Sao Thái Dương cung huynh đệ

Sao Thái Dương ở cung phu thê nam mạng Sao Thái Dương ở cung phu thê nữ mạng

Sao Thái Dương ở cung quan lộc tốt hay xấu được biểu thị như sau:

Ở cung tài bạch, tùy thuộc vào từng cung lộc và sao chiếu mệnh, mức độ tốt xấu của sao Thái Dương sẽ được thể hiện qua hình ảnh sau:

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tý – Ngọ – Sửu – Mùi

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Dần – Mão – Dậu – Thìn

Sao Thái Dương ở cung mệnh tại cung vị Tỵ – Tuất – Thân – Hợi

Tại cung Thiên Di, sao Thái Dương tốt hay xấu cũng phụ thuộc vào cung vị và từng sao chiếu mệnh:

Sao Thái Dương tốt hay xấu ở cung Nô bộc

Phần lớn sao Thái Dương chiếu mệnh nữ và nam ở cung Nô bộc điềm lành ít hơn điềm dữ:

Muốn biết sao Thái Dương tử vi chiếu mệnh ở cung tật ách tốt hay xấu hãy tham khảo thông tin sau đây:

Sao Thái Dương cung huynh đệ tốt hay xấu

Ở cung huynh đệ, sao Thái Dương chiếu mệnh nam nữ cũng có cả điểm tốt và điểm xấu, cụ thể:

Sao Thái Dương 2021 chiếu mệnh nam nữ tuổi nào ?

Muốn biết sao chiếu mệnh, chúng ta cần căn cứ vào hai yếu tố, gồm: tuổi âm lịch và giới tính. Theo đó, sao Thái Dương trong năm 2021 sẽ chiếu mệnh các năm tuổi sau đây:

Theo các nhà chiêm tinh, các sao trong Cửu Diệu sẽ quay trở lại đối với một tuổi sau 9 năm, sao Thái Dương tử vi cũng không ngoại lệ.

Cách cúng sao Thái Dương 2021

Có hai cách cúng khác nhau, đó là cúng nghênh sao và cúng giải hạn. Cả hai bài cúng này đều được thực hiện vào khoảng 21 giờ đến 23 giờ ngày 27 âm lịch hàng tháng.

Lễ cúng cũng không cần quá cầu kỳ, gia chủ chỉ cần chuẩn bị phẩm oản, mũ vàng, hương hoa và 36 đồng tiền, cùng bài vị sao Thái Dương bằng giấy vàng với dòng chữ “Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử Tinh Quân”.

Khi cúng, gia chủ sẽ thắp 12 ngọn đèn hoặc nến, vị trí của đèn nến được bố trí theo hình dáng của sao Thái Dương, sau đó quay về hướng Đông lạy 12 lạy. Nếu khi cúng, gia chủ đeo trang sức bằng đá quý có màu Đỏ – Cam – Hồng – Tím sẽ càng suôn sẻ hơn.

Sinh năm 2021 mệnh gì là năm con gì? giải đáp chi tiết nhất

Bài cúng nghênh sao Thái Dương

Bài cúng giải hạn sao Thái Dương

Văn khấn giống với bàn cúng trên, thay cụm từ “nghênh sao Thái Dương” bằng cụm từ “giải hạn sao Thái Dương” là được.

Lưu ý: Thực hiện xong nghi lễ, đợi hết tuần hương thì tiến hành hóa sớ, tiền vàng, bài vị và vẩy rượu lên, cuối cùng lấy muối gạo rắc 4 phương 8 hướng.

Sao Thái Dương Là Tốt Hay Xấu

Trong Cửu Diệu niên có sao tốt và sao xấu, vậy sao Thái Dương là gì? Sao Thái Dương 2020 là sao tốt hay xấu. Bị sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ gặp họa hay phúc. Sao Thái Dương là một sao Đại Cát trong số các sao tốt của Cửu Diệu tinh. Nếu năm 2020 gặp được sao Thái Dương sẽ là một năm may mắn, thăng tiến, thuận lợi. Sao Thái Dương hay còn gọi là sao Mặt Trời là Cát tinh trong cửu tinh. Những người có sao Thái Dương chiếu mệnh là một may mắn trong năm bởi sao Thái Dương chủ về phú quý, tiền tài và danh vọng.

Để có thể tự tính được trong cuộc đời sẽ gặp sao Thái Dương vào những năm nào, năm bao nhiêu tuổi có thể dựa vào quy luật xuất hiện của sao Thái Dương 9 năm 1 lần. Nam sao Thái Dương chiếu mệnh bắt đầu từ năm 5 tuổi, sao Thái Dương chiếu mệnh nữ bắt đầu từ năm 7 tuổi.

Sao Thái Dương thuộc hành gì, Sao Thái Dương hợp màu gì?

Sao Thái Dương thuộc hành Hỏa, sao Thái Dương hợp với những màu thuộc hành Kim và hành Thủy, kỵ các màu thuộc hành Thổ và Mộc. Theo quy luật ngũ hành sao Thái Dương hợp kỵ với các màu sau:

Sao Thái Dương hợp với màu: trắng, vàng ánh kim, bạc, xanh da trời, đen

Sao Thái Dương kỵ các màu: vàng đất, nâu, xanh lá cây.

Đường công danh, sự nghiệp : Là một năm thăng quan tiến chức, công việc được thuận buồm xuôi gió được người khác nâng đỡ rất nhiều.

Tiền tài: Tuổi có sao Thái Dương chiếu mệnh trong năm nay tiền tài, củ cải được rủng rỉnh cả năm, không lo thiếu thốn, do việc làm ăn đại phát.

Vấn đề sức khỏe: Dù sao Thái Dương là tốt nhưng chủ về phú quý, người có sao Thái DƯơng chiếu mệnh năm hay đau ốm nhưng chỉ ở mức độ nhẹ không nặng lắm.

Sao Thái Dương là sao gặp nam giới sẽ tốt hơn nữ giới. Thông thường mỗi năm gặp sao hạn trong cửu diệu tinh thường sẽ làm lễ giải hạn hoặc lễ nghênh sao.Với sao Thái Dương quý bạn làm lễ nghênh sao để mong đón được nhiều tài lộc, may mắn hơn nữa.

Sao Thái Dương được tóm tắt bằng các câu thơ thư sau: “Thái dương chiếu mệnh năm nay Tháng mười tháng sáu có mà tiền vơ Sao tốt ở phải cây khô ra chồi Thái dương thái bạch đi đôi khác gì Hạn nặng phải tránh kẻo nguy Chú ý sao tốt mắc thì họa lây Thái dương thuộc mộc la cây Mùa thu kị lăm khắc ngay tới minh Ăn ở ngay thẳng thật tình Làm ăn tấn tới quang minh phát tài”

– Một bài vị màu vàng đề Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân vị tiền

– 12 ngọn đèn hoặc nến

– một chiếc mũ màu vàng

– Hương hoa, phẩm oản, nước

-Trầu cau, gạo muối, tiền vàng

Các lễ cúng sao Thái Dương phải là màu vàng , nếu đồ lễ có màu khác có thể sử dụng giấy vàng để bộc lại sau đó xếp lên mâm cúng. Đặt mâm cúng hướng về hướng chính Đông rồi mới làm lễ.

Cúng sao Thái Dương nên cúng vào ngày 27 âm lịch hàng tháng, nhưng nên cúng sao Thái Dương vào đầu năm tức ngày 27 tháng 1 âm lịch. Thời gian tốt nhất để làm lễ cúng sao Thái Dương vào khoảng 11h đến 13h là tốt nhất.

Hoàng thiên, hậu thổ chứng giám Chư vị thần linh, tiên phật xét soi Con kính lạy Đức Hiệu Thiên Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế Con kính lạy Đức Trung Thiên Tinh Chúa Bắc Cực Tử Vi Trường Sinh Đại Đế Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ tinh quân Con kính lạy ngài Hữu Bắc Đẩu Cửu Hàm Giải Ách tinh quân Con kính lạy Đức Nhật Cung Thái Dương Thiên Tử tinh quân Con kính lạy Đức Thượng Thanh Nguyên Thần Bản Mệnh chân quân Hôm nay là ngày… tín chủ con tên là… ngụ tại… thành tâm sắm lễ, thắp nén hương thơm cung thỉnh chư vị thần linh tiên phật Năm nay phận người trần mắt thịt yếu ớt ngu muội con gặp sao Thái Dương chiếu mệnh vì vậy con sắm sửa lễ vật, trai giới tắm gội, thành tâm làm lễ nghênh sao, cúi mong chư vị thần linh, tiên phật chứng giám cho lòng thành mà phù hộ độ trì cho bản thân con cùng gia quyến bình an, gặp nhiều may mắn, phước đức Con cúi đầu xin nguyện giữ gìn bản thân, trau dồi đạo đức, siêng năng, cần mẫn, làm nhiều việc thiện hơn nữa

Với sự nghiên cứu của các chuyên gia đã giúp quý vị hiểu được ý nghĩa của sao Thái Dương, sao Thái Dương mang đến những may mắn, phúc lộc như thế nào. Bên cạnh đó chúng tôi cũng giới thiệu đến quý bạn cách cúng nghênh sao. Hi vọng rằng bài viết đã mang đến nội dung thiết yếu cho quý bạn

Ý Nghĩa Sao Thái Âm Trong Tử Vi

Nàng Giả thị, vợ của thủ lĩnh cấm vệ quân Vũ Thành Hầu Hoàng Phi Hổ vốn là người nhân hiền thục, đức hạnh đảm đang, được người cả nước biết tiếng khen ngợi. Sao Thái Âm trong tử vi được lấy từ hình tượng Giả phu nhân.

Theo quy tắc của triêu đình, vào dịp tết Nguyên đán, bá quan văn võ phải nhập cung chúc mừng Thiên tử, còn phu nhân của các quan cũng phải đến hậu cung chúc mừng Hoàng hậu. Tết Nguyên đán năm Trụ Vương thứ 21, Giả thị cùng phu quân Hoàng Phi Hổ đều nhập cung chúc Tết.

Đát Kỷ lúc này đã là Hoàng hậu. Từ khi các chị em đồng môn trong huyệt mộ Hiên Viên bị Tỷ Can và Hoàng Phi Hổ thiêu chết, Đát Kỷ vẫn luôn ôm hận trong lòng, rắp tâm chờ thời cơ báo oán. Tuy Tỷ Can đã chết, nhưng Hoàng Phi Hổ vẫn là cái gai trong mắt ả. Thời cơ rốt cục cũng đã đến. Khi các đại thần đều tập trung tại điện Hiên Khánh dự yến, các vị phu nhân cũng rủ nhau đến chúc mừng Hoàng hậu. Đát Kỷ liền kiếm cớ giữ Giả phu nhân ở lại hàn huyên. Một lát sau, Trụ Vương tàn tiệc quay về, thấy Giả phu nhân xinh đẹp hơn người, thì nổi lòng tham dục, bèn gọi Giả phu nhân đến tiếp rượu. Thấy tình hình có vẻ bất thường, Giả phu nhân vội vàng xin phép cáo lui.

Nhưng Đát Kỷ và Trụ Vương đều không buông tha, nhất định bắt Giả phu nhân phụng mệnh. Giả phu nhân thấy Trụ Vương tham dâm hiếu sắc, phóng túng đến mức độ đó thì giận dữ không kìm nén được mà mắng rằng: “Nhà vua không nhìn vợ bề tôi, đây vốn là quy tắc trong cung. Thân là vua một nước, sao có thể tuỳ tiện vi phạm quy định? Huống chi phu quân của tôi vốn tận tâm, tận lực với quốc gia, không tiếc thân mình lập bao công lao cho giang sơn của ông. Nay nhà vua lại đi nghe lời xúi bẩy của Đát Kỷ mà làm nhục vợ của bề tôi, chẳng phải là kẻ hôn quân ư? Rồi hai người sẽ không có được kết cục tốt đẹp!”.

Nói rồi bà cầm chum rượu ném vào mặt Trụ Vương. Trụ Vương nổi cơn thịnh nộ quát gọi vệ sĩ bắt Giả phu nhân lại. Giả phu nhân quát: “Ta không phạm vương pháp, kẻ nào dám bắt ta!”. Rồi than rằng: “Phu quân, thiếp vì chàng mà bảo toàn danh tiết!”. Nói xong liền lao người qua lan can, gieo mình xuống lầu Trích Tinh tuẫn tiết.

Tây cung Hoàng phi (là em gái của Hoàng Phi Hổ) biết chị dâu vào cung vấn an, nhưng mãi không thấy đến gặp, trong lòng lúc một bồn chồn. Đang lúc trông đợi, thì có người vào báo Giả phu nhân đã gieo mình xuống lầu Trích Tinh để bảo toàn danh tiết. Tây cung Hoàng phi nghe tin hết sức bàng hoàng, nhưng vẫn đủ tỉnh táo để đoán rằng chuyện này ắt hẳn có bàn tay của Đát Kỷ, bèn đích thân đến lầu Trích Tinh tìm hiểu.

Sau khi biết rõ thực hư, Tây cung Hoàng phi bèn tìm lên lầu chỉ mặt vua Trụ mắng rằng: “Anh trai tôi Hoàng Phi Hổ hết mình bảo vệ giang sơn cho ông! Cha tôi cũng vì ông mà ngày đêm trông giữ ải Giới Bài. Vậy mà kẻ hôn quân như ông lại không biết giữ lễ, tham dâm hiếu sắc, lăng nhục vợ của bề tôi, bức Giả phu nhân đến chỗ chết! Rồi ông biết ăn nói ra sao với Hoàng tướng quân đây?”

Rồi lại mắng Đát Kỷ: “Ngươi mê hoặc nhà vua, nay lại xúi bẩy làm hại chị dâu ta!”. Rồi không kìm chế được nỗi tức giận, bà lao về phía Đát Kỷ, đẩy ả ngã lăn xuống đất, rồi tay đâm tay tát liền mấy chục cái.

Trụ Vương cũng biết mình quá đáng, bèn chỉ đến khuyên can tách hai người ra. Nhưng Hoàng phi đang trong cơn giận dữ, lỡ tay đánh lầm vào mặt Trụ Vương. Bản tính hung bạo nổi lên, Trụ Vương một tay túm tóc, một tay túm áo Hoàng phi, nhấc bổng bà lên ném từ trên lầu cao xuống, tan xương nát thịt.

Hoàng Phi Hổ đợi mãi không thấy phu nhân trở ra, thì quay về phủ trước chờ đợi. Đang lúc đứng ngồi không yên, thì thị nữ hớt hải chạy đến báo tin: “Phu nhân vì bảo toàn danh tiết, đã nhảy xuống lầu Trích Tinh tự vẫn. Hoàng phi nương nương cũng đã bị nhà vua ném xuông dưới lầu!”. Hoàng Phi Hổ nghe tin chết đứng, căm giận đến cực điểm, liền thống lĩnh toàn bộ gia tướng và binh lính, rời khỏi Triều Ca, đầu quân về với Tây Bá hầu Cơ Xương.

Hồn phách của Giả phu nhân bay đến trước đài Phong Thần. Do bà một đời thanh khiết, hiền thục, lại tuẫn thân vì bảo toàn danh tiết, nên được phong làm chủ nhân sao Thái Âm, chủ về nhân từ, hiền thục, đức hạnh, danh tiết. Thái Âm là một trong 14 Chính Tinh trong Lá số Tử vi, sao thứ 2 trong 8 sao thuộc chòm sao Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân. Thái Âm là phú tinh nên có nhiều ý nghĩa tài lộc nhất.

Ý Nghĩa Sao Thái Tuế Trong Lá Số Tử Vi

Theo kiến thức tử vi, Sao Thái Tuế tọa thủ cung mệnh khí có sao Thái Tuế ở tại mệnh thì người trong đương số thường sẽ là người có tài ăn nói, nói năng rất lưu loát và tính tình cũng như vậy, cực kỳ hỏa hoạt bát và có tài tranh biện.

Họ là một trong số ít những người có những lý luận và biện chứng khi đưa ra một vấn đề tranh luận, có những thái năng về khoa kiện tụng.

Nếu ngồi xuống và bàn về sao nàythì với những đương số có sao nay sẽ có lợi về công danh lẫn nghề nghiệp cần phải dùng đến những ngôn ngữ như một chính trị gia, giáo sự hay trạng sư.

Nhìn chung có thể thấy rằng, khi bắt đầu vào con đường học hành, đương số có hình thái học hành khá tốt và đẹp hơn so với người thường.

Thường bị đưa ra chỉ trích, hay bị nói xấu. Tuy nhiên đương số lại là những người có tính hiếu thắng, thích công kích và cãi vã, bút chiến. Chính vì vậy từ nhỏ đến lớn luôn dính vào những vụ kiện cáo.

Trong lá số tử vi nếu có sao Thái Tuế hội chiếu với Quan Phù, thi dễ dẫn đến sự báo oan bởi những điều mích lòng, hay thua kiện vì những lời nói dễ chạm đến những tự ái của bản thân.

Đây chính là những hậu quả nghiêm trọng của việc nói xấu, nhiều chuyện và hay đi gây thù chuốc oán, gieo nhiều điều kể xấu.

Khi bàn luận về ý nghĩa của sao Thái Tuế trong lý số tử vi ở mệnh và trong trường hợp như gặp phải Sát tinh: đương số dễ bị tổn thọ, tổn danh và tài sản bị hao hụt hay vướng vào vòng kiện cáo, xảy ra tai nạn và gặp chuyện bị báo thù.

Tóm lại có thể thấy rằng sao Thái Tuế trong lý số tử vi chính là một sao chủ về đường ăn nói và dễ va phải những hậu quả xấu do chính những ngôn ngữ, phát ngôn của mình mà ra.

Với ý nghĩa của việc sao Thái Tuế ở tại cung Phụ Mẫu sẽ xảy ra khi ở nhà dễ thiếu đi hòa khí và hay xảy ra sự tranh chấp bất hòa.

Con cháu và các bậc phụ huynh trong nhà thường không có tiếng nói chung, không hợp tính nhau.

Hơn nữa, nếu như Thái Tuế gặp những sao Sát Tinh như Đà, Kỵ phạm phải: bậc cha mẹ trong nhà dễ phải xa cách nhau, gia đình có chuyện phải ly tán, chia rẽ.

Ngoài ra, cha mẹ cũng hay thường gặp phải những chuyện tai họa và có nhiều điều đáng lo như kiện tụng.

Tại cung Điền Trạch, nếu sao Thái Tuế gặp những sao tốt như: Tam Thai, Tả Phù, Bát Tọa, Hữu Bật, Văn Khúc, Văn Xương thì chuyện nhà cửa sẽ không được vững vàng.

Nếu gặp những sao xấu: Thiên Diệu, Thiên Hình, Địa Kiếp, Địa Không, Kình Dương, Đại Hao, Tiểu Hao sẽ cũng gặp nhiều chuyện lục đục trong gia đình, dễ xảy ra xích mích và hay bị người lừa.

Tại Thiên Di, đương số dễ bị chính khẩu nghiệp của chính mình rước đến điều thiệt thòi cho bản thân, dẫn đến việc cãi vã với người ngoài.

Hay bị tai nạn dọc đường, kiện cáo, dính chuyện thị phi, bị đánh đập.

Khi kết hợp với các sao tốt thì dễ kiếm tiền ra từ lời nói.

Còn trong trường hợp đi với sao xấu như: Địa Kiếp, Đà La, Địa Không và Hóa Kỵ thì lại dễ gặp phải những vấn đề tranh chấp về tiền của, dễ kiếm nhưng cũng bay tiền nhanh.

Đơn giản rằng có thể thấy, cha mẹ và con cái tính cách không hòa thuận được lẫn nhau.

Chuyện đời sống vợ chồng hay xảy ra cãi vã, có thể ly thân hoặc ly hôn khi gặp các sao xấu. Tuy nhiên trừ trường hợp vợ hoặc chồng có hành nghề làm luật sư hoặc thẩm phán.

Đôi vợ chồng có sự nương tựa với nhau, tuy nhiên có thể ở với nhau vì những quyền lợi nhất định, danh tiếng hay địa vị và sẽ có ảnh hưởng bởi những lời nói bên ngoài vào chính đời sống riêng tư của hai người.

Dễ xảy ra tránh cái, có thể đi dạy học.

Dễ bị tổn thương, thất tình, cô độc.

Cần có sự cẩn thận khi lập gia đình

Khi hạn gặp tại sao Thái Tuế thì dễ sinh ra các chuyện kiện tụng, khẩu thiệt thị phi. Tại cung Mệnh thì thời vận gặp nhiều gian truân vất vả, khó khăn.

Thái Tuế gặp Đà La, Kiếp Sát: hạn nhiều tai nạn, nguy hại đến tính mạng.

Tại cung Dần hoặc Dậu mà gặp thêm Thái Tuế, Kình Dương, Thiên Hình sẽ gặp nhiều điều tai bay vạ gió, tai tiếng.

Những bộ sao Xương Khúc, Thái Tuế, Khôi Việt trong năm có sao này sẽ kết thành một bộ văn tinh có hình thái khá đẹp và cho thấy những đánh giá tích cực về việc học hành, thi cử và vận đẹp trên con đường làm quan.

Khi sao Thái Tuế gặp sao Hoa Cái hoặc Thái Tuế gặp sao Hóa Kỵ: đương số là người có cách ăn nói kiêu kỳ, khiến đối phương có những ấn tượng đầu không đẹp hoặc gây mất cảm tình.

Sao Thái Tuế gặp Hồng, Đào: dễ gặp chuyện hoặc đối tượng dẫn đến bị phụ tình, đơn đọc và hay xảy ra chuyện thất tình.

Sao Thái Tuế xuất hiện thêm Thiên Hình: đương số thường bị xảy ra trường hợp bị tai bay vạ gió, hay bị dính vào những cáo buộc, kiện tụng, tù tội.

Sao Thái Tuế có thêm Sao Đà La và Hóa Kỵ: Dễ có thể là những đối tượng người ngu độn và kệch cỡm, hay gây ra những cản trở trong công việc và làm hại đến tài lộc và quyền thế.

Bạn đang xem bài viết Sao Thái Dương Là Gì Tốt Hay Xấu? Ý Nghĩa Trong Tử Vi Năm 2022 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!