Xem Nhiều 6/2023 #️ Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cấm Kỵ # Top 14 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cấm Kỵ # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cấm Kỵ mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao nên xây nhà bếp hợp phong thủy?

Đối với anh chị, nhà bếp quan trọng như thế nào trong cuộc sống?

Cuộc sống chỉ cần một điều giản dị đó chính là được quây quần bên bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những điều thú vị mà mỗi ngày anh chị đã trải qua. Có thể nói nhà bếp là “Trái tim” của ngôi nhà.

Vậy, trong phong thủy nhà ở thì nhà bếp giữ vai trò quan trọng: 

– Nhà bếp là nơi sum họp gia đình sau những giờ làm việc mệt mỏi

– Nhà bếp cho chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, quan tâm của người thân

– Nhà bếp là nơi chúng ta được hưởng thức những món ăn ngon, cùng nhau làm, cười nói vui vẻ là thỏa sức sáng tạo trong nấu nướng.

– Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ không thể thiếu bàn tay của người phụ nữ. Người mẹ, người vợ là người chăm chút cho căn bếp trở nên gọn gàng.

Bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng

Chỉ cần những lý do trên thôi cũng đủ thấy vai trò của nhà bếp quan trong đến mức nào. Dù là nhà bếp nhỏ hay lớn cũng phải biết cách tạo ra không gian thật sự thoải mái để làm bếp.

Và không chỉ thiết kế phòng bếp đẹp, anh chị có thể áp dụng phong thủy để xác định hướng tốt. Tại sao chúng tôi lại nhắc đến phong thủy?

Bởi vì nhà bếp là nơi mang đến tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Nhưng, nhà bếp cũng mang có rất nhiều vận xui, nếu đặt hướng bếp xấu cũng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, hao tài tốn của của gia chủ.

Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy nhà ở 

Cách xác định hướng tốt cho phong thủy nhà bếp

Theo lý thuyết phong thủy, cách xác định hướng nhà bếp thường đi theo quan điểm  “Tọa hung hướng cát” nghĩa là đặt bếp ở hướng vị trí xấu nhưng quay về hướng tốt.

Cổ nhân xưa kia có nói một câu: “ Cửa bếp  là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt, phải đặt nó quay về hướng lành như thế nhanh có phúc”

Ngoài ra, anh chị còn phải đảm bảo được 8 hướng bát trạch trong việc xác định hướng bếp. Trong đó:

– 4 Hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên,  Phục Vị

 Diễn giải các hướng tốt theo thứ tự từ cao đến thấp như sau:

+ Diên Niên: thuộc chòm sao Vũ Khúc, Thượng Cát. Đây là hướng tốt cho sự nghiệp, ngoại giao, xây dựng tốt các mối quan hệ, đặc biệt là quan hệ vợ chồng. Hướng Diên Niên tốt nhất khi được đặt ở cửa mặt tiền, bếp và phòng ngủ.

+ Sinh Khí: thuộc chòm sao Tham Lang, Đạt Cát. Hướng này tốt cho con trai, có lợi về danh tiếng, tạo ra sức dồi dào cho gia chủ. Nên để hướng này ở các vị trí cửa mặt tiền, cửa nhà bếp, phòng học hoặc phòng làm việc càng giúp cho sự nghiệp dễ dàng thăng tiếng hơn.

+ Thiên Y: thuộc chòm sao Cự Môn, Trung Cát. Hướng Thiên Y chủ yếu tốt về sức khỏe, đặc biệt là người phụ nữ, tiêu trừ bệnh tật, ổn định tinh thần, giúp cho gia chủ có giấc ngủ sâu. Vị trí tốt để đặt ở hướng này là phòng ngủ và bếp

+ Phục Vị: thuộc sao Tả phù, Tiểu Cát. Hướng này tượng trưng về sự bình yên, trấn tĩnh, lợi thế của hướng Phục Vị nếu bàn thờ đặt ở vị trí này.  Trong chuyện tình cảm nam nữ vô cùng thuận lợi, tài chính tốt, quan hệ cha mẹ con cái hiếu thuận

– 4 hướng xấu: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục Sát, Họa Hại.

Trái ngược  với 4 hướng tốt thì các hướng xấu đặt ở vị trí tốt sẽ trở thành xấu, và xấu sẽ thành tốt. Với các hướng này sẽ thích hợp ở các vị trí như nhà vệ sinh, nhà kho. Như thế, ý nghĩa của từng hướng  sẽ là:

+ Tuyệt Mệnh: thuộc sao Phá Quân, Đại Hung. Hướng này sẽ tốt  nếu đặt ở các vị trí là nhà vệ sinh, kho sẽ tốt cho gia chủ về sức khỏe, tăng thêm tuổi thọ, duyên phận con cái tốt, đem đến nhiều tài vận. 

+  Ngũ Quỷ: thuộc chòm sao Liêm Trinh, Đại Hung. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ tránh được những tai họa về trộm cắp, bệnh tật,  giúp gia đình có người ở trung thành, phát tài, ruộng vườn có nhiều gia súc.

+ Lục Sát: thuộc chòm sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đối với hướng Lục Sát sẽ giúp cho người trong nhà có cái nhìn, suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa, đường tình duyên thuận lợi.

+ Họa Hại: thuộc sao Lộc Tốn, Thứ Hung. Đây là hướng giúp cho mọi việc trong nhà đều ổn, gia đình hòa thuận, không xảy ra quan sự.

Ngoài ra, để hiệu quả hơn trong việc xác định hướng bếp thì anh chị có thể xem hướng bếp theo tuổi. Vì mỗi anh chị sẽ có một tuổi mệnh riêng. Nên anh chị cần phải định đúng để chọn hướng bếp phù hợp

Các điều lưu ý khi bố trí nhà bếp theo phong thủy

1. Kiêng kỵ trong cách bố trí phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh.

Ngày nay, khi thiết kế nhà mọi người thường tận dụng tối đa diện tích sử dụng nhưng vô tình thiết kế bếp và nhà vệ sinh không phù hợp. Trong cách bố trí nhà bếp theo phong thủy, nhiều gia đình sẽ thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hoặc đặt nhà bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm nhà.

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh: Trước hết, nhà bếp là nơi nấu những bữa ăn ngon, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nên cần phải sạch sẽ, gọn gàng. Còn nhà vệ sinh là nơi nhiều vi khuẩn. Các thành viên trong gia đình sẽ dễ mắc các bệnh về đường ruột nếu như thiết kế hai phòng này đối diện nhau. Ngoài ra, phòng bếp thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Thủy. Vì vậy, khi hai phòng bố trí đối diện nhau sẽ gây ra xung khắc, làm ảnh hưởng đến vận may và tiền tài của gia chủ.

2. Trong phong thủy nhà bếp, không nên dùng tạm các phòng khi chưa hoàn thành xây dựng để làm phòng bếp

Tìm hiểu ngay dự án có vị trí thuận lợi, căn hộ view đẹp, hướng tốt – Astral City

3. Không nên đặt bếp “Lộ Táo” 

Bếp là nơi nấu những món ăn ngon nuôi dưỡng con người, vì thế không nên để luồng khí từ ngoài bay thẳng vào. Nếu diện tích nhà giới hạn thì có thể đặt 1 bức bình phong hoặc 1 tấm rèm để ngăn cách.

Một điều quan trọng nhất là KHÔNG NÊN để bếp “lộ Táo”. Theo dân gian có câu: “Khai môn kiến Táo, tài phú đa hào”. Câu nói có nghĩa là đặt bếp ở hướng chính diện cửa ra vào, gia chủ sẽ mất nhiều tài lộc. 

Với người Việt Nam, Táo Quân hay gọi là ông Táo được người dân Việt hóa thành huyền tích “2 ông 1 bà” là vị thần Đất, vị thần Nhà và vị thần Bếp núc. Những vị thần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho nên anh chị tránh đặt bếp quá lộ liễu, đặc biệt là để ở hướng cửa chính. Nếu đặt ở hướng này, gia chủ sẽ có xu hướng thích ra ngoài nhiều hơn, dễ dính nhiều tệ nạn, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

4. Phong thủy nhà bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ.

Bếp đại diện cho tính hỏa, phòng ngủ thì cần sự mát mẻ, yên tĩnh, thoải mái, vì vậy khi thiết kế cửa phòng ngủ và cửa phòng bếp đối diện nhau sẽ gây sự khó chịu, bức bối, ảnh hưởng không tốt đến tâm sinh lý của người trong phòng. Ngoài ra, khói bếp, mùi thức ăn trong bếp tràn vào sẽ không tốt cho phong thủy phòng ngủ, khiến gia chủ căn phòng dễ rơi vào trạng thái chóng mặt, dễ bị kích động, cáu giận thường xuyên.

5. Không đặt nền phòng bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Nhiều người cho rằng nền bếp cao hơn nền phòng khách và được thiết kế với những bậc tam cấp sẽ tạo được điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhưng trên thực tế, đây là một sai lầm mà hiếm ai biết đến.

Theo phong thủy nhà bếp, đây là không gian nấu nướng nên sẽ không tránh khỏi việc ẩm thấp, phòng bếp có mùi. Quan trọng nhất là trong quá trình nấu nướng có thể xảy ra những sự cố bất ngờ như: Đổ nước hoặc nước mắm, nước tương ra sàn dẫn đến việc các loại nước bẩn dễ dàng chảy xuống nền phòng khách gây mất vệ sinh.

Phòng bếp tượng trưng cho mệnh hỏa và nếu sàn cao hơn phòng khách thì hỏa khí trong nhà sẽ lan ra khắp các không gian khác như thế sẽ mất đi sự cân bằng âm dương cũng như sự cân bằng khí trong ngôi nhà.

Trong phong thủy nhà bếp, nên để mặt sàn bằng phẳng giữa hai phòng thì mọi thứ trong nhà sẽ ở mức độ cân bằng. Vai trò của mọi không gian đều như nhau và các dòng khí trong nhà sẽ phân bổ đều cho các không gian, không tạo ra sự lấn lướt và mất cân bằng giữa các dòng khí.

– Xét về mặt thẩm mỹ: Việc thiết kế nền các phòng có độ cao khác nhau sẽ dễ làm cho ngôi nhà trở nên rối mắt, làm cho diện tích ngôi nhà bị hẹp, không có độ thoáng. Đặc biệt là đối với các phòng cần những không gian rộng rãi, thoáng mát như phòng bếp và phòng khách.

– Về mặt phong thủy: Khi đặt bếp sai hướng và bố trí bếp sai lệch thì không những ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận.

Tìm hiểu chi tiết dự án nhà phố The Standard Bình Dương cao cấp tại Tân Uyên

6. Không nên xây nhà bếp dưới thanh xà ngang

Việc có một thanh xà ngang đặt ở phía trên trần nhà nhiều khi sẽ làm anh chị khó chịu. Trong phong thủy thì điều nay nên được hạn chế vì đặt bếp nấu dưới thanh xà sẽ dễ khiến cho gia chủ hao tài tốn của. Cho nên anh chị nên chọn những mẫu nhà bếp nên hạn chế chọn những mẫu có xà ngang trên phòng bếp.

7. Không nên đặt đầu giường sát nhà bếp

Bếp là nơi nấu nướng, những tiếng động, lửa sẽ khiến anh chị cảm thấy khó chịu, hay rơi vào tình trạng nhức đầu, mất ngủ. Chính vì vậy, anh chị càng không nên để điều đó phá đi giấc ngủ của mình. Hãy kê hướng đầu giường quay về hướng khác với bếp.

8. Không sử dụng ban công làm bếp nấu nướng

Đây là điều không thể, ban công là nơi có thể mang đến tài lộc cho gia đình, là công trình phụ của một ngôi nhà hay một căn hộ, cũng là một phần mang lại vẻ đẹp cho nơi ở của anh chị. Nếu như bếp được đặt ở ban công sẽ ảnh hưởng đến may mắn của gia đình.

9. Bếp

KHÔNG NÊN

đặt cạnh tủ lạnh, bồn rửa

Bếp thuộc Hỏa, tủ lạnh và bồn rửa thuộc Thủy, đây là hai yếu tố xung khắc với nhau. Thủy khắc Hỏa nên khi anh chị bố trí nội thất nhà bếp nên hạn chế đặt bếp nấu cạnh tủ lạnh và bồn rửa vì điều này có thể làm anh chị tổn hại về sức khỏe.

10. Cần

TRÁNH

sau bếp là khoảng không

Bếp cần có một điểm dựa vững chắc, không nên có khoảng không ở phía sau bếp. Hơn nữa phía sau bếp cũng không nên là cửa chính vì nếu ánh sáng chiếu vào quá nhiều cũng không tốt cho gia chủ. Nên hãy chú ý đến việc này.

Thiết kế nhà bếp tránh sau lưng là khoảng không

Anh chị muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình ?

Anh chị muốn thiết kế nội thất vừa đẹp vừa hợp phong thủy ?

Anh chị muốn tìm đơn vị thi công nội thất uy tín ? 

Liên hệ ngay với On Home Asia để sở hữu cho mình những mẫu nội thất đẹp, hợp phong thủy với những chính sách và dịch vụ tốt nhất đến từ chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Thiết kế nội thất On Home Asia

Chuyên Thiết kế – Thi công nội thất cho người nước ngoài.

Địa chỉ: Số 492 Đường Nguyễn Văn Trỗi, P. Phú Lợi, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

Website: https://onhome.asia/

Blog: https://blog.onhome.asia/

Ngoài ra nếu anh chị muốn tìm cho mình một ngôi nhà tại Bình Dương. Đừng ngần ngại tải ngay tài liệu các dự án căn hộ tại Bình Dương năm 2021 vừa đẹp vừa hợp phong thủy ngay bên dưới !

Nội dung quan tâm khác: 

– Tất tần tật những điều cần biết về phong thủy nhà ở 

– Ứng dụng ngũ hành tương sinh trong phong thủy nhà ở

– Những lưu ý quan trọng về phong thủy khi mua nhà chung cư

– Cách đặt hướng giường ngủ đúng và tốt cho sức khỏe

Cầu Thang Nhà Ống Hợp Phong Thủy Và Những Điều Cấm Kỵ

Cầu thang nhà ống hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong các ngôi nhà cao tầng. Nó không chỉ là cầu nối giao thông mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và vượng khí cho toàn bộ căn nhà.

Thiết kế cầu thang nhà ống hợp phong thủy?

Cầu thang cho nhà ống đòi hỏi người thiết kế phải có những tính toán thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Để giúp căn nhà luôn được gọn gàng, hiện đại, hợp phong thủy và khắc phục được các nhược điểm về diện tích.

Vị trí đặt cầu thang cho nhà ống

Cầu thang được xem là xương sống cho căn nhà, xương sống có vững chắc thì cơ thể mới đứng vững được. Đặc biệt với các mẫu nhà ống đẹp, phong thủy càng phải chú trọng khâu thiết kế cầu thang.

Khi không đạt yêu cầu, phạm phải đại kị phong thủy thì sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Có thể vô tình ngăn chặn nguồn năng lượng sống, làm đảo lộn các trường khí của gia chủ.

Vị trí cấm kỵ thiết kế cầu thang nhà ống

– Cầu thang lao thẳng ra cửa chính

– Cầu thang xây chính giữa chia đôi căn nhà

– Cầu thang đặt đối diện với nhà vệ sinh

– Cầu thang đặt đối diện với bếp

– Cầu thang bị thiếu ánh sáng.

Đặt cầu thang tại các vị trí trên sẽ gây cảm giác bí bách về không gian. Hơn hết, việc di chuyển cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những mẫu cầu thang đặt tại nơi thiếu diện tích; Độ dốc cao còn gây nguy hiểm đối với người sử dụng. Nhất là với những gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Theo thiết kế truyền thống người ta thường đặt cầu thang nhà ống phía sau nhà. Cách bố trí này đã quá lỗi thời; Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn vi phạm phong thủy đại kỵ.

Bởi nếu đặt cầu thang ở phía sau nhà lên các tầng trên thì cát khí, sinh khí sẽ dần suy yếu. Người trong nhà sức khỏe suy kém, tài lộc cũng sa sút. Nguy hiểm hơn, khi dương khí suy nặng, âm khí cực vượng sẽ dễ mắc các bệnh về thần kinh.

Hiện nay, đa phần các mẫu nhà ống thường chọn cách bố trí cầu thang ở khoảng giữa nhà. Nằm phân cách giữa phòng ăn và phòng khách. Tuy nhiên, đặt ở khoảng giữa nhà không có nghĩa là đặt ở chính giữa căn nhà. Mà tốt nhất nên đặt ở vị trí vách trái hoặc có thể thiết kế cầu thang theo hình chữ L.

Với các căn nhà nhiều tầng, nên giữ đúng bố cục và vị trí của cầu thang ở mỗi tầng. Không nên thay đổi, sẽ làm rối loạn trường khí trong nhà. Gây ra những trường khí hỗn loạn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và vận khí.

Hình dáng cầu thang nhà ống theo phong thủy

Theo phong thủy, cầu thang nhà ống uốn lượn hình ” long bàng” là tốt nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn các mẫu cầu thang tương tự như cầu thang xoắn ốc, cầu thang tròn. Bởi nó không có chiếu nghỉ nên sẽ tiết kiệm không gian cho căn nhà.

Tuy nhiên bạn không nên đặt cầu thang xoắn ốc tại vị trí giữa. Bởi nó sẽ tạo ra khí xoắn quanh cột, dương khí theo đó cuộn xoắn và vần vũ trong nhà. Tác động xấu đến gia chủ, nhất là nam giới.

Lựa chọn cầu thang uốn lượn mềm mại quanh nhà; Giúp chủ nhà phô bày được phong cách cũng như tạo điểm nhấn cho không gian. Cầu thang phải có chiều ngang rộng, trung bình kích cỡ là 90cm thì mới tạo đủ khí lực để chống đỡ cho cả căn nhà.

Do cấu trúc xương cá của cầu thang thể hiện tại các điểm hở ở phần xương sống của bậc thang. Gây nên hiệu ứng sung sát cho lườn xương sống. Đây là mẫu hình dáng cầu thang đẹp nhưng lại xấu về phong thủy.

Công ty cổ phần XD&TM Kiến Tạo Việt * Trụ sở : Số 11 Khu nhà ở thương mại Hoàng Gia, Hà Đông, Hà Nội * Hotline : 0981.22.1369 / 0903.22.1369 * Email : cskh.kientaoviet@gmail.com * Website :https://nhadepktv.vn

Những Điều Cấm Kỵ Khi Treo Đồng Hồ Phong Thủy

Về cơ bản, đồng hồ treo tường đóng vai trò rất cần thiết trong mỗi ngôi nhà. Không chỉ là vật dụng xem biết giờ mà đồng hồ còn là phụ kiện trang trí. Ngoài ra, đồng hồ còn mang đến nguồn năng lượng phong thủy tích cực nhưng không nhiều người biết đến.

Treo đồng hồ phải đúng hướng, đúng vị trí hợp phong thủy mới tốt. Vì khi đó, đồng hồ trở thành vật hút nguồn năng lượng tích cực giúp biến hung thành cát. Trái lại, treo sai hướng sai vị trí, gia đạo dễ lục đục, bất hòa, thất bại trong làm ăn, …

Nhà Đẹp Số liệt kê những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy để giúp quý gia chủ tránh được những xui xẻo không đáng có.

Những cấm kỵ về khu vực và vị trí treo đồng hồ phong thủy

Trước hết, gia chủ cần nắm đồng hồ treo tường không chỉ đơn thuần là vật dụng giúp xem giờ. Một chiếc đồng hồ có khả năng ảnh hưởng đến tổng thể phong thủy chung của một ngôi nhà. Chính ý nghĩa này mà đồng hồ phong thủy cần phải được cân nhắc cẩn trọng khu vực cũng như vị trí treo trong nhà.

Khu vực cấm kỵ treo đồng hồ phong thủy

Đồng hồ biểu tượng cho thời gian trôi đi vùn vụt, một đi không trở lại. Ngoài ra, đồng hồ cũng là vật gợi nhớ về quá khứ đã qua. Do đó, phòng ngủ, phòng ăn và phòng làm việc là những nơi không nên treo đồng hồ phong thủy nhất.

Phòng ăn là khu vực cấm kỵ treo đồng hồ nhất. Khẩu vị ăn của cả nhà có thể bị phá vỡ khi nhìn thấy chiếc đồng hồ ngay trên tường phòng ăn.

Phòng ngủ vốn là nơi dành riêng cho việc ngủ nghỉ sau một ngày dài. Trong khi phòng làm việc lại cần sự yên tĩnh, tập trung cao độ. Tiếng kim đồng hồ chạy vì thế mà hoàn toàn không hợp để treo ở hai nơi này.

Trừ phòng ngủ, phòng làm việc và phòng ăn thì phòng khách, bếp đích thị là nơi treo đồng hồ hợp phong thủy nhất. Phòng khách vì là nơi họp mặt gia đình, tiếp khách. Nên tiếng chạy của kim đồng hồ ngược lại sẽ có tác dụng gia tăng sự hứng khởi.

Vị trí cấm kỵ treo đồng hồ phong thủy

Về vị trí hay còn gọi là hướng treo đồng hồ cũng nhất nhất phải hợp phong thủy mới tốt. Cấm kỵ nhất là treo đồng hồ trên bức tường trong phòng làm việc, phòng ngủ. Những cách treo này cần được hạn chế vì sẽ gây ra những xui xẻo cho gia đình.

Theo như quan điểm của các nhà phong thủy học, hướng Tây Bắc, hướng Nam ngôi nhà chính là hướng tốt để treo đồng hồ. Các hướng Tây Bắc, Nam có thể căn chỉnh theo vị trí ngôi nhà hoặc vị trí phòng khách.

Hướng Tây và hướng Bắc là hai hướng đại kỵ không nên treo đồng hồ phong thủy. Nhất là trong gia đình có con trai. Hướng treo như thế sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự hòa thuận trong gia đình.

Phòng khách là nơi rất hợp để treo đồng hồ phong thủy. Thế nhưng, bạn cần phải tránh việc treo đồng hồ ở vị trí đối diện cửa chính. Việc đập mắt vào chiếc đồng hồ trước nhất sẽ gây bối rối, khó chịu cho mọi người.

Thêm vào đó, tránh luôn việc treo đồng hồ ở ghế sofa. Vị trí này nếu treo đồng hồ dễ gây ra ảnh hưởng đến thần kinh của các thành viên trong nhà.

Ngoài tường phòng khách thì hành lang chính là vị trí treo đồng hồ phong thủy rất tốt.

Những cấm kỵ về số lượng, kích thước đồng hồ phong thủy

Số lượng và kích thước đồng hồ treo tường cần phải cân nhắc sao cho hợp lý nhất. Bởi nếu treo quá nhiều hay chọn đồng hồ kích thước quá lớn sẽ gây ra sự bất an trong cuộc sống hàng ngày của gia đình bạn.

Cấm kỵ về số lượng đồng hồ phong thủy

Trừ khi bạn là thợ sửa đồng hồ trong nhà có thể treo nhiều hơn một chiếc. Còn trong các trường hợp còn lại, chỉ nên treo một chiếc đồng hồ trong mỗi phòng mà thôi.

Treo quá nhiều đồng hồ (trên 3 chiếc) trong cùng một phạm vi dễ dàng gây ra sự xáo trộn, bất an. Tiếng chạy của kim đồng hồ, đôi khi nhiều gia chủ còn đặt báo thức hoàn toàn không tốt chút nào theo quan niệm phong thủy học.

Nếu bạn cần sự có mặt của nhiều hơn một chiếc đồng hồ hãy dùng đến đồng hồ nhỏ để bàn. Tránh việc trang trí nhà với quá nhiều đồng hồ treo tường.

Cấm kỵ về kích thước đồng hồ phong thủy

Như đã nói, đồng hồ là vật biểu trưng cho thời gian đã qua hay những gì thuộc về quá khứ. Nếu bạn chọn treo đồng hồ phong thủy quá lớn trong nhà, khả năng cao là bạn sẽ luôn có cảm giác nặng nề mỗi khi nhìn thấy chúng.

Những chiếc đồng hồ kích thước nhỏ, vừa vặn sẽ càng làm tôn thêm nội thất ngôi nhà.

Với những điều cấm kỵ khi treo đồng hồ phong thủy trên, NĐS mong rằng gia chủ sẽ cân nhắc cẩn trọng. Bởi chỉ cần một chút sơ sót có thể gây ra điềm dữ. Thế nên, để gia đạo ấm êm, vận may luôn đến với các thành viên trong nhà, điều cần thiết nhất là treo đồng hồ hợp phong thủy.

(Ảnh: Instagram)

Dựng Nhà Cấp 4 Và Những Cấm Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Đất

Trong việc xây nhà cấp 4 ( nhà một tầng ) có thể xem là việc dễ dàng và không quá nhiều yêu cầu về thông số kĩ thuật chi tiết hiện đại. Tuy vậy cũng cần chú ý đến những cấm kỵ trong phong thủy nhà đất bạn nên biết.

1. Xây dựng nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi là điều không nên. Cách xây dựng này không những có hại về mặt địa lý mà sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Trồng cây cổ thụ ở vị trí trực diện với cửa ra vào của căn nhà cũng là điều không tốt vì điều này không những mang khí âm vào trong nhà mà còn cản trở khí dương và tài lộc cho gia chủ .Thực tế cho thấy, trồng cây cổ thụ trước nhà tuy sẽ mang lại bóng mát cho sân nhà nhưng nó lại gây sự bất tiện không hề nhỏ cho việc ra vào của mọi người, đồng thời khi đến thời kỳ rụng lá, nó sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như vệ sinh của toàn thể ngôi nhà.

4. Đáng lưu ý đó là vấn đề để cây khô trước cửa. Một số gia đình không biết hoặc chủ quan về vấn đề này, tuy nhiên nó dễ gây ảnh hưởng đến người già và thu hút sự nghèo khó đến cho gia đình. Chính vì thế, dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì hãy chặt bỏ hết những cây khô như thế.

5.Trồng cây cổ thụ lại là điều rất may mắn nếu như đó là hướng tây bắc của nhà cấp 4. Điều này sẽ giúp bảo vệ và mang lại bình an cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Đây là một điều cực kỳ quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý vì nếu không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ rước họa biệt ly tuyệt mạng.

6. Xây dựng nhà cấp 4 cũng không nên quá cao so với những nhà xung quanh. Xét về mặt logic thì ở nhà như thế này cũng sẽ gặp nhiều hiểm nguy, ví dụ như sẽ là thành phần bị tổn thất đầu tiên và nhiều nhất nếu như có hỏa hoạn hay bão gió xảy đến. Mặt khác, nhà cao quá hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Người xưa thường có câu ” Âm thịnh thì dương suy”, thật vậy, âm dương không hòa hợp không nhiều thì ít sức khỏe của các gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng.

7. Trong sân nhà từ đường tuyệt đối không được xây dựng gì, trừ con trưởng hoặc con cháu đích tôn. Nếu không cả dòng họ và con cháu về sau sẽ khó hưng phát và ngày càng bị suy yếu.

8.Khi trong nhà có người mang thai nên hạn chế tối đa việc sửa sang lại nhà cửa, bởi nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh nở của người phụ nữ chính vì thế dù chỉ là thay một miếng nói hay sơn lại cái cửa thì cũng không nên.

9. Gia đình sẽ gặp nhiều vận may và được quý nhân giúp đỡ nếu như phần móng của ngôi nhà đằng sau cao hơn đằng trước, ngược lại nếu đằng sau thấp hơn đằng trước sẽ mang lại nhiều rủi ro và những điều không tốt lành.

10. Khi móng nền nhà cấp 4 ở phía Tây Bắc bị thấp, sẽ dễ gây thiếu thốn về đường con cái, và gây tổn hại đến sức khỏa của bố mẹ, đặc biệt là dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa.

11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ sẽ có lợi cho con đường sự cho con cái trong gia đình như được thăng chức, tăng lương hoặc khen thưởng

12. Nhà cấp 4 có hướng Đông Nam bị thiếu hụt, vận khí của gia đình tuy không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không tốt cho đường quan hệ lối xóm láng giềng, nên cẩn thận kẻo lời ra tiếng vào, những lời bàn tán không hay.

13. Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt mặc dù không gây hại lớn cho gia chủ nhưng cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp của các thành viên trong gia đình. Vì thế không nên xây cửa chính quá lớn ở địa điểm này, nếu như có ý định xây thì cũng nên tham khảo thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

14.Thân nhà cấp 4 trái phải không đều nhau đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị bệnh tật thì cũng sẽ bần hàn.

15. Nếu hình dáng của ngôi nhà giống hình cái thang ngược thì chủ nhân của ngôi nhà sẽ khó tích lũy được tiền bạc cũng như tài sản, nếu có thì cũng tần tiện khan hiếm.

16. Nhà cấp 4 có hình dáng giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ hưởng được phúc lộc vẹn toàn mà, mà gia thanh và quyền thế cũng lừng lẫy trong xã hội.

17. Nếu căn nhà hoặc nền móng có hình tam giác, rộng sau nhọn trước thì được gọi là Điền Bút, gia chủ sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo. Còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Sống trong ngôi nhà như vậy được xem là rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh hiểm nghèo hoặc chết do tai nạn xe cộ.

18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên phải ngắn, bên trái dài thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và con gái của gia chủ. Vợ có thể bị suy giảm sức khỏe con gái thì khó có chồng, nếu có thì cũng là người không đáng tin cậy.

Bạn đang xem bài viết Phong Thủy Nhà Bếp Và Những Điều Cấm Kỵ trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!