Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Xây Nhà Mới Bạn Cần Biết / 2023 # Top 14 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Xây Nhà Mới Bạn Cần Biết / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Xây Nhà Mới Bạn Cần Biết / 2023 mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phong thủy xây nhà – Điều bạn cần phải biết trước khi xây nhà để mang lại nhiều may mắn về sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Phong thủy là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống hoạ phúc của con người. Việc xây nhà là việc của cả đời người nên việc chú trọng đến phong thủy trong xây nhà mới là điều rất cần thiết. Dù bạn có phải là người theo chủ nghĩa duy tâm, vô thần hay không thì khi chuẩn bị xây nhà bạn cũng cần phải biết về những kiêng kỵ trong phong thủy xây nhà mới để các thành viên trong gia đình được an tâm, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Không xem ngày giờ động thổ

Trước khi xây nhà mới cần xem ngày và giờ động thổ, người sẽ đứng ra làm nhà mới có được tuổi để xây hay không. Nếu gia chủ không phù hợp có thể mượn tuổi của bất kỳ thành viên nào trong gia đình phù hợp để đứng ra để động thổ, đặt viên gạch đầu tiên khi đào móng xây nhà.

Lăp đặt cửa chính tự do

Theo phong thủy cửa chính của một căn nhà vừa là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà vì vậy vị trí lắp đặt cửa rất quan trọng.

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Nhà vệ sinh thường được coi là cái xấu, chính vì vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ.

Phong thủy nhà mới đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối liền thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là có thể nhìn thấy hết toàn bộ ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất.

Trước khi xây cần xác định trước kích thước của cửa chính, cửa phòng, cửa đi theo cung tốt để hỗ trợ sinh khí trong nhà. Không nên thiết kế cổng chính và cửa chính quá lớn so với diện tích căn nhà, nó khiến của cải của gia chủ “đội nón” ra đi, công việc không được thuận lợi.

Xây nhà trên nền đất nghiêng

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà đẹp trước tiên phải được xây dựng trên một mảnh đất bằng phẳng. Nếu xây nhà mới trên mảnh đất nghiêng sẽ khiến gia chủ và các thành viên trong gia đình thường có cảm giác lo lắng, bất an, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe tâm thần và sức khỏe thể chất.

Xây tường nhà, tường bao quanh quá cao

Việc xây tường nhà mới và tường rào quá cao không chỉ làm hỏng bố cục nhà mà còn khiến cho người trong nhà có cảm giác như bị nhốt, bất an, sẽ dẫn đến nghèo túng.

Xây dựng ở những vị trí có phong thủy xấu

Nhà gần chùa, đền, nhà thờ, bãi tha ma, bệnh viện vì những khu vực này rất đông người hoạt động nên rất ồn ào vì không khí dể bị ô nhiễm. Hơn nửa, theo phong thủy thì các khu vực này mang âm khí nhiều ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Khu vực bị bao vây bởi các tòa nhà cao tầng, ít ánh sáng, có địa khí không tốt, luôn tối tâm, bạn cũng không nên mua.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình và bản thân thì bạn nên tránh xây nhà ở những nơi gần đường cao tốc và tháp điện cao thế, đường chính đâm thẳng vào nhà hay xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi vì những khu vục này rất nguy hiểm.

Sắp xếp bố cục căn nhà không hợp phong thủy

Trước khi xây nhà mới bạn cần hiểu biết về cách sắp xếp bố cục nhà ở sao cho hợp phong thủy.

Nhà bếp: Bạn không nên đặt nhà bếp đối diện với phòng ngủ. Không nên để bếp  ở bên cạnh tủ lạnh, bồn rửa vì nước và lữa ko dung hòa.

Phòng ngủ: Không nên đặt phòng ngủ gần gara hoặc nhà bếp, nên đặt phòng ngủ cách xa cửa trước.

Phòng khách: Phải xuyên suốt, tầm nhìn không bị che chắn, nếu có hai phòng khách, thì diện tích hai phòng không được tương đương, phải một lớn, một nhỏ. Phòng khách lớn ở đằng trước, phòng khách nhỏ ở phía sau.

Phòng tắm: Không nên đặt phòng tắm ở trung tâm nhà bạn, không nên đặt phòng tắm đối diện với cửa trước.

Lưu ý quan trọng khi xây nhà mới là không cần quá cầu toàn về phong thủy mà quên mất tính ứng dụng của các vật dụng và sự tiện lợi thoải mái cho gia chủ sống trong nhà. Thiết kế phải hòa hợp giữa phong thủy và công năng sử dụng, bởi dù chi tiết bố trí có là đại kỵ trong phong thủy nhưng vẫn có những cách hóa giải, tránh tạo ra những bất tiện gây khó chịu cho người sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng Song Phát.

Địa chỉ: Địa chỉ: 36/1 Bàu Cát 1, Phường 14, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 0901.85.98.98 hoặc 0901.83.98.98

Email: songphat@xaynhapho.com.vn

Website: https://www.xaynhapho.com.vn/

Những Điều Kiêng Kỵ Trong Ngày Đầu Tháng Bạn Cần Nên Biết / 2023

Vào ngày đầu tháng, mọi người kiêng xuất tiền của để tránh việc bị “dông” cả tháng. Tránh xuất tiền của chính là việc tránh đi vay mượn, trả nợ, đòi nợ vào ngày đầu tháng. Người Việt cho rằng đầu tháng làm gì thì cả tháng sẽ phải làm như thế. Có nghĩa là, nếu họ cho vay tiền, mượn tiền hoặc tiêu một khoản tiền lớn thì cả tháng họ cũng sẽ như thế và đó là dấu hiệu của việc không gặp may mắn về đường tiền của.

Mọi người cho rằng nếu ăn thịt chó, thịt vịt, mực hay xôi trắng vào ngày mùng 1, họ sẽ bị hãm tài, gặp những điều không may mắn, mất tiền, mất của, việc không thành, gặp bệnh cũng lâu khỏi. Các vùng miền khác nhau thì còn kiêng thêm một số món như ở miền Trung kiêng trứng vịt lộn và thịt vịt vì họ cho rằng sẽ gặp phải vận xui. Ở một số vùng còn kiêng ăn tôm do sợ bị đi giật lùi.

3. Kiêng cắt tóc, cắt móng tay vào mồng 1:

Theo quan niệm người xưa, việc cắt móng tay, móng chân hay cắt tóc vào mồng một sẽ đem lại sự xui xẻo. Bởi vì tóc, móng tay, móng chân là một bộ phận trên cơ thể con người, không nên cắt bỏ những gì của cơ thể trong những ngày đầu của tháng, của năm. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người đó.

4. Kiêng cho lửa, nước trong ngày mùng 1:

Theo quan niệm phong thủy thì nước đại diện cho sự giàu sang, may mắn về tiền bạc và lửa đại diện cho sự ấm áp, hạnh phúc gia đình. Việc cho đi nước, lửa trong ngày mồng 1 là rất xấu, điều này sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và hạnh phúc của gia đình bạn trong suốt tháng đó. Đem điều tốt đẹp trong tháng đó đi cho người khác trong ngày mồng 1 thì cả tháng đó trong nhà sẽ gặp những điều không may, làm ăn thua lỗ, ra đường gặp phải nhiều xui xẻo, tai bay vạ gió.

5. Kiêng quan hệ nam nữ đầu tháng:

Trong những ngày Tết, Ngày mồng một, rằm người phương Đông luôn có quan niệm tránh việc tiếp xúc giữa nam và nữ. Bởi vì, theo quan niệm ngày xưa thì việc này sẽ dẫn đến những vận hạn đen đủi, không may mắn, thậm chí còn đem đến đại hạn cho hai người.

6. Kiêng kỳ kèo trả giá rồi không mua:

Đối với người làm ăn buôn bán thì ngày đầu tháng là ngày rất quan trọng. Họ sẽ thắp hương, khấn vái với mong muốn sẽ được may mắn trong cả tháng đó. Bên cạnh đó, họ cực kỳ chú ý, quan tâm đến “người mở hàng”. Rất nhiều trường hợp xảy ra những vụ tranh chấp, thậm chí là đánh nhau vì người mở hàng cò kè mặc cả xong nhưng lại không chịu mau hàng. Vì vậy cả người bán hàng, lẫn người mua hàng cần phải chú ý đến điều này. Để tránh xảy ra những sự cố ngoài ý muốn. Sẽ rất may mắn khi cả hai đều là người dễ tính, cởi mở, thuận mua thuận bán.

Nếu gặp phải những khách hàng không mua hàng thì để tránh sự xúi quẩy người bán hàng sẽ đốt vía để xua đi những thứ “không định hình” ảnh hưởng tới việc mua bán của họ bằng cách lấy một tờ giấy, que đóm,… đốt lên rồi khua xung quanh.

7. Kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh:

Những ngày đầu tháng, ông bà ta thường kiêng đi thăm phụ nữ mới sinh vì theo quan niệm “sinh dữ tử lành”. Cụ thể, với những người làm ăn buôn bán việc đi thăm hoặc gặp bà đẻ sẽ làm cho vận may trong công việc của họ không còn nữa. Thường thì họ sẽ chờ đến giữa tháng hoặc cuối tháng mới đi thăm, người đi thăm thường chủ yếu là phụ nữ.

Các cụ ngày xưa cũng cho rằng bà bầu không nên đi thăm phụ nữ mới sinh em bé. Vì quan niệm nếu bà bầu đi thăm bà đẻ thì con sẽ ganh nhau (em bé của bà đẻ và em bé trong bụng của bà bầu), rồi đến lúc bà bầu đẻ con ra sẽ khó nuôi.

Thật ra dân gian kiêng đi thăm gái đẻ trong vòng một tháng đầu là có cơ sở, không phải hoàn toàn là do mê tín. Vì trong tháng đầu tiên, người mẹ và em bé rất mệt mỏi, nhất là em bé, hệ hô hấp miễn dịch còn chưa được hoàn thiện, cần được nghỉ ngơi thật nhiều, không gian cần yên tĩnh và sạch sẽ. Việc nhiều người tới thăm sẽ khó tránh khỏi việc ồn ào, bụi bặm sẽ nhiễm vào người mẹ và em bé, nếu khách tới chơi bị cảm cúm hoặc ốm bệnh thì rất nguy hiểm.

8. Kiêng nói những điều xui, tránh bất hòa, tranh cãi:

Cần chú ý tránh phát ngôn bừa bãi trong ngày đầu tháng vì sẽ có ảnh hưởng nhất định đối với những chuyện sẽ phát ngôn trong tháng đó. Vì vậy trong ngày đầu tháng bạn không nên nói những từ kém may mắn như “Chết mất” hay “Tiêu rồi”, “Hỏng rồi”. Những từ ngữ đó không biết tương lai có thật sảy ra không nhưng cũng khiến người bên cạnh bạn cảm thấy khó chịu đấy.

Thường vào những ngày đầu tháng, mọi người thường cố giữ vẻ hòa khí, thân thiện dù đối với người mình không thích cũng sẽ chú ý thái độ của bản thân. Người lớn tránh việc quát tháo, mắng mỏ, trẻ con thì hạn chế việc quấy nháo, khóc lóc, giữ cho không khí gia đình hòa thuận, vui vẻ.

Người Việt Nam quan niệm rằng, làm đổ vỡ chén đĩa, đồ dùng trong nhà vào ngày mồng một là cực kỳ không tốt, báo hiệu cho sự chia lìa đổ vỡ, vận xui đang tới. Kỵ nhất là việc làm vỡ gương.

Những việc kiêng kỵ trên tuy không có cơ sở khoa học nào để chứng minh, nhưng do được truyền qua truyền lại lâu đời và còn dựa trên nhiều yếu tố về văn hóa dân tộc nên vẫn có rất đông người nguyện ý tin theo vì theo họ “có kiêng có lành”, giúp người ta yên tâm hơn về vấn đề tâm lý. Tuy vậy, những người nào không tin thì cứ làm theo bản thân mình mong muốn là được rồi.

Truy cập http://vansu.net/xem-ngay-tot-xau.html để biết các giờ đẹp và các giờ không đẹp trong ngày mồng 1 cũng như các ngày khác trong tháng để tiến hành việc đại sự

Những Kiêng Kỵ Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu Cần Tránh / 2023

Với bất kì gia chủ tuổi nào thì việc tuân theo phong thủy trong thiết kế nhà ở luôn là vấn đề cần quan tâm hàng đầu. chúng tôi xin giới thiệu những kiêng kỵ phong thủy nhà ở tuổi ất sửu cần tránh.

Sơ lược về gia chủ tuổi Ất Sửu

– Gia chủ tuổi Ất Sửu có năm sinh dương lịch là 1985.

– Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc vào Tây Tứ mệnh.

– Ngũ hành: Hải Trung Kim, có nghĩa là Vàng trong biển.

Những kiêng kỵ phong thủy nhà ở tuổi ất sửu

– Tránh đặt hướng bếp theo hướng xấu bởi bếp là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho tất cả gia đình. Theo phong thủy nên bố trí bếp “tọa hung hướng cát” thì mới giúp gia chủ thu được những khí tốt lành.

Bộ tủ bếp là đồ nội thất không thể thiếu trong bất kì căn bếp nào. Chất liệu gỗ sồi tự nhiên mang đặc tính cứng, chắc chắn cùng màu sắc, đường vân gỗ đẹp hiện đang được rất nhiều gia đình Việt ưa chuộng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tủ bếp gỗ sồi.

– Tránh đặt bếp nấu gần tủ lạnh hay chậu rửa bởi theo phong thủy bếp thuộc Hỏa, còn những thiết bị này lại thuộc Thủy. Phong thủy quy định Hỏa khắc Thủy. Không nên để cửa sổ ở phía sau bếp hoặc đối diện với những diện tường hướng Tây.

– Không nên bố trí chậu rửa đặt tại hướng tốt bởi theo phong thủy, những vật xả nước được coi là xả ra những điều không may mắn. Bởi vậy, chỉ nên bố trí chúng tại những cung xấu. Không bố trí bếp nấu quá gần chậu rửa. Nên đặt cách xa nhau ít nhất là 60cm.

– Chủ nhà cũng cần tránh đặt bếp ngay phía dưới xà ngang. Bởi lẽ xà ngang nằm áp ngay trên bếp chủ sẽ gây hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên được đảm bảo ánh sáng hài hoà, không nên để bị quá ẩm thấp, tối tăm. Đặc biện cần phải có cửa thông gió để khử mùi giúp không khí lưu thông.

– Thế bếp phải tránh gió, tránh lối đi lại, tránh hành lang nếu không gia chủ sẽ gặp những bất lợi về đường tài lộc. Tránh bố trí bếp ngay dưới xà ngang sẽ gây ảnh hưởng, tổn hao đến người phụ nữ trong gia đình.

Kiêng kỵ khi bố trí phòng ngủ cho gia chủ sinh năm 1985

– Tránh kê giường ngay dưới dầm xà ngang bởi như vậy sẽ tạo nên cảm giác luôn bị đè nén, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường ngủ cũng sẽ làm bạn mắc bệnh tật triền miên.

– Kỵ cửa nhà vệ sinh hướng thẳng vào đầu giường ngủ, như vậy sẽ phạm phải “Hung Vi”.

– Bất kỳ phía nào của giường nếu đặt đối diện với gương lớn đều là không có lợi bởi sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm vợ chồng, tài vận của gia đình.

– Tránh đặt đầu giường hướng thẳng ra cửa phòng ngủ, như vậy sẽ phạm phải “Hung khí xung”.

– Không nên đặt đầu giường sát với cửa sổ, ánh nắng mặt trời chiếu vào sẽ phạm phải “Hung Quang”.

Thiết kế phòng thờ nên tránh những điều gì?

– Cần đặt ban thờ ở vị trí cao, tránh không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên… bởi ban thờ là nơi thờ cúng linh thiêng, bày tỏ lòng thành kính của con cháu với tổ tiên.

– Tránh để kích thước tủ thờ quá to hoặc quá nhỏ bởi như vậy sẽ thiếu đi sự sang trọng. Nếu không có phòng thờ riêng trong nhà mà phải đặt chung với không gian sinh hoạt khác,.. gia chủ nên thiết kế phù hợp với kích thước căn phòng và phải đảm bao tương quan với những đồ nội thất khác.

– Tránh đặt bàn thờ quá cao sẽ rất khó khăn trong việc thờ cúng. Cần phải chú ý không gian thờ luôn thông thoáng.

– Nên bố trí không gian phòng khách thông thoáng, tránh đặt quá nhiều đồ đạc.

– Khi chọn bộ ghế sofa để bố trí cho phòng khách, kiêng kỵ sử dụng 2 bộ sofa có màu sắc lệch nhau hay kết hợp ghế sofa với loại ghế khác sẽ khiến không gian kém hài hòa.

Đại Kỵ Khi Xây Dựng Nhà Cấp 4 Bạn Cần Biết / 2023

Về mặt phong thuỷ, theo như nguyên tắc mà những đơn vị thi công luôn lưu ý khi báo giá xây dựng nhà cấp 4, đó chính là vị trí nhà đất. Nhà cấp 4 ở ngay trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Không chỉ bất tiện cho mọi sinh hoạt của gia đình mà còn không tốt về mặt phong thuỷ, khiến cho các thành viên trong nhà bị ảnh hưởng về sức khoẻ, dễ mắc bệnh tật.

2. Vị trí nhà

Nhà cấp 4 không nên xây tại vị trí sâu cùng trong ngõ cụt bởi việc đó sẽ đem đến những tai hoạ nghiêm trọng khôn lường cho gia chủ. Không chỉ vậy cũng vô cùng không tốt về mặt tài lộc.

3. Trồng cây

Khi xây nhà cấp 4, không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện cửa chính của căn nhà, đây là một đại kỵ. Đầu tiên, về mặt phong thuỷ, cây đại thụ sẽ cản trở dương khí vào trong nhà và khiến cho âm khí thịnh hơn, phát triển hơn. Không chỉ vậy, việc trồng cây đại thụ sẽ đem đến nhiều bất tiện về mặt di chuyển, đi lại, hoặc gây nguy hiểm khi mưa bão to, sấm sét. Hoặc khi vào mùa thu cây sẽ rụng lá và khiến cho căn nhà bạn lúc nào cũng bừa bộn bởi lá cây.

Bên cạnh đó, cũng không nên để cây khô đối diện với cửa chính cửa nhà vì đây là điềm xấu đem lại sự nghèo nàn và bệnh tật đến cho ngôi nhà.

Theo như phong thuỷ, cây đại thụ đối diện với cửa chính là một điềm xấu nhưng khi trồng cây đại thụ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà cấp 4 lại là một điều may mắn bởi nó sẽ bảo vệ và mang lại hạnh phúc đến cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chặt cây đại thụ ở vị trí này thì có thể gặp hoạ. Vì vậy khi nhận thiết kế và báo giá xây dựng nhà cấp 4, các gia chủ nên chú ý điều này.

4. ​Chiều cao nhà

Đặc trưng của loại nhà cấp 4 là chỉ có một tầng, nên thông thường chiều cao của nhà cấp 4 sẽ thấp hơn so với những loại hình nhà khác, tuy vậy, gia chủ cũng cần lưu ý, nếu trần nhà cấp 4 được xây cao hơn những nhà xung quanh sẽ phạm vào phong thuỷ, khiến cho gia đình hao tốn tiền của, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào. Đồng thời việc chiều cao nhà không hợp lý cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

5. Công trình khác

Trừ con trưởng thì những người con khác trong gia đình không được xây dựng ngôi nhà nào ở sân nhà cấp 4 của bố mẹ. Nếu phạm phải điều này cả hai ngôi nhà sẽ cùng suy yếu và gặp nhiều cản trở trong công việc. Chính vì vậy đừng vì tiết kiệm chi phí giá xây dựng nhà cấp 4 mà tranh thủ diện tích đất trong sân.

6. Sửa sang

​ Nếu có thành viên trong gia đình đang mang bầu thì gia chủ không nên sửa bất kỳ nơi nào ở trong nhà, ngay cả việc thay gạch lát sàn cũng không nên. Vì theo như phong thủy việc làm này sẽ ảnh hưởng đến việc sinh đẻ của phụ nữ khiến cho người phụ nữ trong nhà dễ sinh non.

7. Nền móng nhà

Nếu căn nhà cấp 4 được xây có nền móng ở trước thấp càng về phía sau càng cao thì sẽ gặp được rất nhiều may mắn và tài lộc. Nhưng ngược lại thì gia chủ sẽ gặp những điều không tốt lành và hao tốn tiền của.

Xây móng nhà cấp 4 ở hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp. Móng nhà ở hướng Tây Nam khi bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Móng nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ cũng không có lợi trong việc sinh con đẻ cải. Cuối cùng khi móng nhà hướng Đông Bắc bị thiếu hụt sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người.

KẾT LUẬN

Bạn đang xem bài viết Những Kiêng Kỵ Trong Phong Thủy Xây Nhà Mới Bạn Cần Biết / 2023 trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!