Xem Nhiều 6/2023 #️ Những Điều Tối Kỵ Phải Tránh # Top 10 Trend | Ica-ac.com

Xem Nhiều 6/2023 # Những Điều Tối Kỵ Phải Tránh # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Tối Kỵ Phải Tránh mới nhất trên website Ica-ac.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Không cần phải là biệt thự hoặc những ngôi nhà cao tầng, xây dựng nhà một tầng (hay còn gọi là nhà cấp 4) cũng có khá nhiều cấm kỵ trong phong thủy mà gia chủ cần lưu ý.

Phong thủy nhà cấp 4

Những lưu ý phong thủy cho nhà cấp 4

– Xây nhà ở cấp 4 trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi là điều kỵ theo phong thủy. Phàm là những ngôi nhà phạm vào thế địa này, gia chủ và các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật. – Xây nhà ở cấp 4 vị trí tận cùng trong ngõ cụt chẳng những không có lợi mà còn mang tới đến thiên tai cũng như điều xấu đến tài lộc của gia chủ. – Ở vị trí đối diện với cửa chính căn nhà tránh trồng cây đại thụ. Bởi không chỉ cản trở dương khí mà những vật này còn là nơi tích khí âm. Trên góc độ khoa học, trồng cây lớn ngay trước cửa nhà vừa gây nguy hiểm cho mọi người vì là vật hút sấm sét, mùa thu lá rụng nhiều khiến chủ nhà phải quét dọn thường xuyên hơn nữa việc ra vào nhà cũng trở nên bất tiện hơn. – Trước cửa không trồng cây khô. Bởi trong phong thủy, cây khô là đại diện cho sự tàn úa, suy kiệt dẫn đến cảnh nghèo khó nên dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cũng không nên trồng cây khô. – Nếu hướng Tây Bắc của nhà có cây cổ thụ lại là điềm rất tốt giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên, nếu không biết mà chặt cây đi thì gia chủ có thể sẽ vướng vào cảnh tuyệt tôn tuyệt tự. – Không xây nhà cấp 4 quá cao so với những nhà xung quanh bởi nó dễ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Nói về thực tế, ở nhà cao dễ gặp nhiều nguy hiểm bởi phàm vật gì quá nổi trội sẽ phải đứng mũi chịu sào, vừa dễ gặp hỏa hoạn, tai nạn bão gió lại vừa chịu nhiều nhất ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào làm mất đi sự cân bằng âm dương trong nhà từ đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Không xây nhà ở trong sân nhà của bố mẹ, ngoại trừ người con trưởng bởi điều này sẽ gây cảnh suy yếu mọi bề trong gia đình. – Trong nhà có người mang bầu, kỵ nhất động thổ xây dựng hay sửa sang nhà cửa. Nếu phạm phải người phụ nữ rất dễ bị sinh non. – Nền móng nhà thấp trước cao sau, gia đình gặp nhiều may mắn nhưng nếu là trường hợp ngược lại là điềm xấu. – Nếu thiếu hụt hay sứt mẻ phần nền móng ở hướng Tây Nam sức khỏe gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng không tốt, dễ mắc bệnh về tiêu hóa, ngược lại thì sẽ có lợi cho đường công danh thăng tiến, lương bổng, địa vị của các thành viên trong nhà. – Móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ trong phong thủy là điều bất lợi cho đường con cái. – Móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt hoặc cửa lớn xây theo hướng này đều không tốt đến sức khỏe của những người sống bên trong. Nên mời các bậc thầy phong thủy về hóa giải.

– Nhà cấp 4 bên trái hẹp, bên phải rộng hay hẹp phải rộng trái, con trai trong nhà nghèo hèn, cô độc. – Móng nhà hoặc rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang, nhân khẩu trong nhà suy giảm, tài vận thất thoát. – Nếu hình dáng của nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì chủ nhà không chỉ có phúc trạch viên mãn mà còn vô cùng cao sang, địa vị thanh thế lẫy lừng trong xã hội. – Căn nhà có nền móng hình tam giác, nhọn trước rộng sau trong phong thủy được gọi là Điền Bút. Người sống bên trong không chỉ bị tao hổn tiền tài mà người phụ nữ trong nhà thường xuyên gặp nạn. Thế sao hỏa vẫy đuôi hay nhà nhọn sau rộng trước người trong nhà dễ bị bệnh nan y, yểu mệnh vì tai nạn, – Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà cấp 4 là bên trái dài, bên phải ngắn thì vợ và các con của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Công ty cổ phần Kiến trúc & Xây dựng Green House Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Green House Việt Nam – Liền kề 4B – Lô 8 – Khu tái định cư – Mỗ Lao – Hà Đông, Hà Nội Tel/Fax: 043 3 120 987 Mobile: 0948 932 555 Email: greenhouse.jsc@gmail.com Website: http://www.kientrucnha.net

Phong Thuỷ Bếp Ăn Và Những Điều Kỵ Phải Tránh

Xem +20 ảnh Ảnh. Phong thủy bếp ăn

Phong thuỷ bếp ăn là gì?

Phong thuỷ bếp ăn là việc nghiên cứu về hướng đặt bếp, phương vị của bếp ăn, sự bài trí các vật dụng đi kèm với bếp ăn để mang tới sự thành công trong sự nghiệp, sức khoẻ và tiền tài tới cho gia chủ.

Những điều tối kỵ trong phong thuỷ bếp ăn

Trong phong thuỷ bếp ăn thì vị trí đặt bếp ăn quyết định khá nhiều tới sự thành bại của gia chủ vì bếp ăn được ví như dạ dày của một cơ thể. Chính vì vậy khi thiết kế xây dựng bếp ăn, chúng ta luôn phải đảm bảo bếp ăn phải có trang thiết bị hiện đại, tiện nghi. Ngoài ra bếp ăn còn được xem xét ở các góc độ thẩm mỹ, kiến trúc và phong thuỷ.

Kiêng bếp ăn đặt ngược hướng nhà

Trong phong thuỷ bếp ăn thì việc đặt bếp ăn ngược với hướng nhà (quay lưng về hướng cửa nhà) như thế sẽ không tốt cho sức khoẻ người nấu vì bị ảnh hưởng của nhiều khí khác nhau.

Kiêng cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Theo quan niệm dân gian thì bếp ăn là chỗ nấu nướng nuôi sống cả nhà vì vậy không nên đặt quá lộ liễu, đặc biệt là không nên để cửa nhìn thẳng vào bếp nấu. Chính vì thế bếp nấu nhìn thẳng ra cửa vì vậy nó sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào không lợi, sẽ mất mát, như cố nhân dạy: “Cửa nhà thẳng vào bếp, gia súc sẽ dễ mất”.

Kiêng đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí, nếu đặt bếp ăn đối diện sẽ rất dễ bị uế khí xộc thẳng vào mà bếp ăn là nơi nâu đồ ăn thức uống cho cả nhà, vì vậy cần phải giữ vệ sinh. Nếu không thì bệnh tật sẽ vào người qua đường ăn uống, làm hại đến sức khoẻ.

Kiêng đặt bếp trên rãnh mương nước

Bếp ăn mang tính Hoả vì vậy khi đặt bếp trên rãnh nước mang tính Thuỷ. Điều này xung khắc nhau vì Hoả kỵ Thuỷ, nước lửa không dung hoà nên đặt bếp ở vị trí này không thích hợp.

Kiêng đặt bếp gần bồn rửa bát

Cũng giống như việc đặt bếp trên rãnh mương nước, thì việc đặt bếp ăn gần bồn rửa bát. Việc đặt hợp lý nhất là theo hình tam giác, nghĩa là bếp – bồn rửa – tủ lạnh. Bồn rửa được đặt ở độ cao vừa phải để tránh cho người sử dụng phải cúi hay kiễng.

Kiêng mặt trời chiếu xiên khoai

Theo phong thuỷ bếp ăn thì nhà bếp được đặt ở hướng tây, đặc biệt nơi đun nấu nếu bị mặt trời chiếu xin từ hướng chính tây vào là rất không tốt, theo nghiên cứu cho rằng như thế rất ảnh hưởng đến sức khoẻ mọi người trong nhà, cho nên cần phải tránh.

Bếp ăn là nơi đun nấu rất nóng bức, khi nấu nướng khói dầu mỡ không có lợi cho sức khoẻ. Chính vì vậy không nên đặt bếp ăn thẳng hướng với cửa phòng ngủ và bếp đặt sát phòng ngủ đặc biệt là với giường ngủ cũng không tốt gây ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như giấc ngủ thành viên trong gia đình.

Ứng dụng phong thuỷ bếp ăn

Phong thủy bếp nấu ăn

Phong thuỷ cho bếp ăn

Phong thủy Phòng bếp ăn

Phong thủy nhà ăn

Phong thuỷ nhà hàng

Phong thuỷ cho nhà hàng

Phong thuỷ bếp nhà hàng

Phong thuỷ trong nhà hàng

Công ty tư vấn phong thủy chuyên nghiệp

Phong thủy Phòng làm việc hay bàn làm việc rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tiền tài, danh vọng và sự thăng tiến trong công việc của mỗi người. Hiểu được tầm quan trọng của phong thủy bàn làm việc, phòng làm việc. Đội ngũ kiến trúc sư của Kiến Trúc Á Đông với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế và nền tảng kiến thức rất sâu về phong thủy. Đối với lĩnh vực thiết kế phòng làm việc chúng tôi luôn quan tâm chăm chút từng góc nhỏ chi tiết của những mẫu thiết kế phòng làm việc, bàn làm việc của khách hàng. Sao cho hợp phong thủy, hợp vận mệnh nhất với mỗi khách hàng.

Dịch vụ tư vấn thiết kế Phong thủy bếp ăn, Phong thủy phòng ngủ, phòng bếp, Phòng ăn, Phòng thờ…

Dịch vụ thiết kế và thi công Nhà ở theo phong thủy: biệt thự, nhà phố, chung cư, khách sạn cao cấp, Sân vườn…

Dịch vụ thiết kế thi công Nội thất biệt thự theo phong thủy, nội thất nhà ống, khách sạn…

Dịch vụ Xây nhà trọn gói. Thiết kế và thi công đồ gỗ hợp phong thủy.

Mẫu thiết kế tham khảo

Để quý khách có được cái nhìn tổng thể về xu hướng và ứng dụng phong thủy bếp ăn. Hệ thống của Kiến Trúc Á Đông đã tự động cập nhật những mẫu bàn làm việc đẹp, hợp phong thủy từ nguồn chúng tôi Xin mời các bạn cùng tham khảo.

BÌNH LUẬN

7 Điều Tối Kỵ Nên Tránh Khi Thiết Kế Phòng Vệ Sinh

Theo xu hướng hiện nay, phòng vệ sinh thường được thiết kế gộp cùng khu vực tắm và bồn cầu để tiết kiệm diện tích, cũng như tiện lợi cho sinh hoạt khép kín từng phòng. Gia chủ có thể dùng vách kính, rãnh phân cấp nhỏ hoặc dùng rèm che, bình phong không thấm nước… để ngăn cách vùng tắm ẩm ướt với khu vệ sinh của gia đình. Điều này cũng giúp ngăn chặn hung khí xâm nhập vào cơ thể gia chủ khi tắm. Ngoài ra, phòng vệ sinh thuộc hành thủy, nên màu tốt nhất của nó là máu trắng thuộc kim, màu lam thuộc thủy. Những màu này vừa thanh nhã vừa tạo được cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh. Tránh dùng màu sơn tường hay gạch lát màu đỏ tươi, màu sẫm gây cảm giác nóng bức, chật chội cho không gian phòng.

Theo phong thuỷ nhà ở nói chung, những vận khí xấu và những tai ương mà nhà vệ sinh dẫn đến là vô cùng to lớn và nguy hại. Đặc biệt, theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc (còn gọi là hậu quỷ môn) của nhà ở mà đặt nhà vệ sinh thì kết quả gia môn sẽ gặp bất hạnh. Để cho nhà vệ sinh át được hung khí thì tốt nhất gia chủ nên đặt nó ở hướng Tây Bắc, Đông Nam hoặc phương vị Đông (xét từ trung tâm của căn nhà). Đồng thời, vị trí nhà vệ sinh cũng phải tránh phương vị xung khắc với tuổi của chủ nhà. Nếu như nhà vệ sinh ở hướng Bắc hoặc phương vị Đông Bắc, nhất thiết phải chuyển sang vị trí khác. Với hướng Bắc, chỉ cần tránh trung tâm Bắc 15 độ (phạm vi của Tử).

Hướng Đông Bắc thì cần tránh Bắc Đông 15 độ (phạm vi của Sửu) và trung tâm Đông Bắc 15 độ (phạm vi của Cấn). Nếu như cả nhà vệ sinh đều nằm ở phương vị Bắc hoặc Đông Bắc, chỉ cần di dời vị trí của bồn cầu đến phương vị cách đó 15 độ là được. Nếu như bồn cầu thuộc phạm vi này thì chỉ cần di dời bồn cầu chứ không cần xây lại nhà vệ sinh. Ngoài phương vị Bắc, Đông Bắc thì nhà vệ sinh thuộc phương vị Tây Nam cũng thuộc hung tướng. Nếu cần di dời, chỉ có thể dời từ hướng Tây Nam sang Tây Bắc. Nhà vệ sinh thuộc hướng Tây cũng không tốt nhưng nếu không phải người thuộc tuổi Dậu hoặc trong gia đình không có phụ nữ đang chuẩn bị kết hôn thì không cần phải lo lắng. Người cầu toàn thì có thể di dời bồn cầu đến Tây Bắc (phạm vi Nhâm hoặc Quý).

Gia chủ cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng Nam bởi nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của bản thân, nhất là về công danh và tài lộc. Vì vậy, nếu sẵn có một nhà vệ sinh ở hướng này, gia chủ nên di dời đến phương vị Đông, Đông Nam, Tây Bắc. Đặc biệt chú ý, không được thiết kế nhà vệ sinh gần khu thờ cúng, nếu không sẽ biến thành hung tướng và gây những tai họa khôn lường cho gia chủ.

Cùng Danh Mục:

6 Điều Kiêng Kỵ Khi Về Nhà Mới, Tránh Phạm Phải Phong Thủy

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn, 6 điều kiêng kỵ khi về nhà mới, giúp gia chủ tránh phạm phải phong thủy, giúp gia chủ luôn thuận lợi, bình an, gặp nhiều may mắn. Những người tuổi dần dọn nhà

Theo phong thủy, những người tuổi Dần cầm tinh con hổ, khi đến nhà mới mang theo điềm xấu, chẳng khác nào mang theo điềm xui vào nhà. Nếu gia chủ mới về nhà mới để người tuổi dần dọn nhà, Cuộc sống sau này không được bình an. Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới, gia chủ tránh phạm phải.

Phụ nữ mang thai dọn nhà

Phụ nữ mang bầu dọn nhà, một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Trước tiên vì lý do sức khỏe của phụ nữ khi mang thai, Khi vận động mạnh, đóng gói, thu xếp đồ đạc nặng có nguy cơ ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.

Theo phong thủy nhà, chuyển nhà mới có thể gây ảnh hưởng đến “thần thai”. Do vậy, khi chuyển đồ, chuyển nhà mới có thể sẽ làm xáo trộn nơi cư ngụ của thần thai. Mặt khác, khi chuyển đến nhà mới thai nhi cũng như thai phụ gặp luồng khí lạ, tinh thần không thoải mái, bất an, cần một khoảng thời gian thích nghi.

Nói những điều không may mắn, tiêu cực

Điều kiêng kỵ khi chuyển về nhà mới là khi gia chủ nói những điêu không may mắn. Do vậy khi nhập trạch Không chửi thề, văng tục, không nói những điều chết chóc, xui rủi. Vì khi chuyển nhà là giai đoạn khởi đầu, đầu xuôi thì đuôi lọt nên mọi thứ phải diễn ra vui vẻ, tích cực.

Mắng trẻ em, cãi vã, to tiếng

Mắng trẻ em, cãi vã to tiếng giữa các thành viên trong gia đình, điều kiêng kỵ khi về nhà mới gia chủ cần lưu ý. Sẽ thật không hay khi ngày đầu tiên trong nhà mới mà đã xảy ra những cãi vã. Điều đó còn báo hiệu cho sự bất hòa của gia đình bạn trong cuộc sống sau này.

Thực tế cho thấy để tránh điều kiêng kỵ khi về nhà mới này, các gia đình không nên tổ chức lễ tân gia ngay trong ngày đầu tiên về nhà mới, mà theo lời khuyên từ các chuyên gia nên chuyển qua ngày khác sẽ tốt hơn. Người Việt chúng ta khi vui quá có xu hướng sử dụng nhiều bia rượu, kết quả dẫn đến những hành vi không kiểm soát.

Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ tại nhà mới

Không nên dùng chổi cũ, cây lau nhà đã cũ kỹ sử dụng tại nhà mới. Theo chuyên gia phong thủy nhà lý giải cho điều này: chổi dùng để quét bẩn, và dùng để quét đi những điều không may mắn trong gia đình, vậy nên chúng sẽ còn vương lại bụi bẩn. Như vậy, nếu Bạn sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới.

Nấu ăn bằng bếp điện

Một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, là nấu ăn bằng bếp điện, bởi thông thường khi nấu ăn chúng ta cần dùng bếp có lửa như bếp gas, bếp cồn… không nên dùng bếp điện. Lửa tượng trưng cho sự sống, sự trường tồn mãnh liệt. Ánh lửa trong nhà bếp tạo nên sự ấm cúng, báo hiệu sự phát triển sinh sôi của gia đình.

Bạn đang xem bài viết Những Điều Tối Kỵ Phải Tránh trên website Ica-ac.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!